Trang Lá cải 20-11 -2023

Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20231:51 SA(Xem: 1441)
Trang Lá cải 20-11 -2023

hcm-conlaybac

**************

Vụ tai nạn liên hoàn làm 5 người chết: Khởi tố tài xế xe container đậu bên đường

HỒNG QUANG

Quá trình điều tra vụ tai nạn, cảnh sát xác định xe đầu kéo đậu trên quốc lộ 1 nhưng không bật đèn cảnh báo nguy hiểm, không đặt biển cảnh báo nguy hiểm phía trước và phía sau.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn làm 5 người chết trên quốc lộ 1 hôm 31-10 - Ảnh: Công an cung cấp

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn làm 5 người chết trên quốc lộ 1 hôm 31-10 - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 20-11, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuân (sinh năm 1985, trú tại Liễu Ngạn, Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang).

Nguyễn Văn Tuân là tài xế điều khiển xe đầu kéo đậu trên quốc lộ 1, có liên quan vụ tai nạn làm 5 người chết và 10 người bị thương hôm 31-10 đoạn qua thôn Rừng Cấm, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Nam tài xế bị khởi tố về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo điều 260 Bộ luật Hình sự.

Tài xế Quách Đình Trọng (sinh năm 1966, trú phường Hà Tu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển xe khách 16 chỗ đi hướng Lạng Sơn - Hà Nội nhưng không chú ý quan sát, đi với tốc độ không đúng quy định. Xe này sau đó tông vào phần đuôi bên trái ô tô đầu kéo do Nguyễn Văn Tuân điều khiển.

Lúc này xe đầu kéo bị hỏng máy, đang đậu cùng chiều phía trước, không bật đèn cảnh báo nguy hiểm, không đặt biển cảnh báo nguy hiểm phía trước và phía sau.

Tài xế Trọng sau đó đánh lái để tránh nhưng làn đường đối diện có xe container khác đang đi tới theo chiều ngược lại. Sự việc khiến xe khách va chạm vào xe container đang đậu bên đường rồi va chạm tiếp vào xe container đi chiều ngược lại.

Hôm 1-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế Quách Đình Trọng.


************

Tổng giám đốc Vạn Thịnh Phát Trương Huệ Vân lập công ty ‘ma’ giúp Trương Mỹ Lan chiếm đoạt tiền SCB

THÂN HOÀNG

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan và cháu gái Trương Huệ Vân khi bị bắt - Ảnh: BỘ CA

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan và cháu gái Trương Huệ Vân khi bị bắt - Ảnh: BỘ CA

Trong vụ án liên quan bà Trương Mỹ Lan, Trương Huệ Vân (tổng giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bị đề nghị truy tố tội tham ô tài sản.

Trương Huệ Vân được giao điều hành nhiều công ty trong "đế chế" Vạn Thịnh Phát

Vì là cháu ruột của Trương Mỹ Lan nên Trương Huệ Vân được bà Lan tin tưởng giao đứng tên cổ phần, vốn góp, tham gia quản lý, điều hành nhiều công ty khác nhau có hoạt động kinh doanh trong "hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát".

Các chức vụ mà Vân tham gia như: tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật Công ty CP đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Tập đoàn quản lý bất động sản Windsor, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Eurasia Concept và điều hành hoạt động Công ty CP Lavifood, Công ty Tanifood, Công ty CP Sài Gòn Galleria.

Trước khi bị bắt, Vân đứng tên cho 35 doanh nghiệp, với tổng quy mô vốn lên tới hàng chục nghìn tỉ đồng.

Trương Huệ Vân sinh năm 1988, là người Việt gốc Hoa, cháu gái của chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan.

Bà Vân là thế hệ thứ tư của gia tộc họ Trương, được biết đến là người có ảnh hưởng lớn trong "đế chế" Vạn Thịnh Phát.

Tài sản tại số 66 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM được Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra lệnh kê biên trong vụ án Vạn Thịnh Phát ngày 11-8-2023 - Ảnh: T.T.D.

Tài sản tại số 66 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM được Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra lệnh kê biên trong vụ án Vạn Thịnh Phát ngày 11-8-2023 - Ảnh: T.T.D.

Trước khi bị bắt, bà Vân xuất hiện nhiều trên truyền thông nói về các dự án kinh doanh, chia sẻ với cộng đồng, làm thiện nguyện và từng gây xôn xao khi tổ chức đám cưới bạc tỉ với một nhạc sĩ nổi tiếng.

Theo kết luận, năm 2021, Trương Mỹ Lan mua lại Công ty CP Lavifood từ ông Lê Thành để đưa vào vận hành, hoạt động trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông nghiệp.

Bà Lan giao cho Trương Huệ Vân quản lý, điều hành công ty này thông qua Nguyễn Phi Long, tổng giám đốc cùng với Võ Hồng Khanh, Hồ Xuân Dũng.

Quá trình hoạt động, chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo Vân sử dụng pháp nhân Công ty CP Lavifood vay vốn tại Ngân hàng SCB để phục vụ mục đích kinh doanh và trả nợ vay tại các ngân hàng khác.

Ngoài ra, bà Lan còn thống nhất, chỉ đạo Vân cho thành lập các công ty "ma" để vẽ ra phương án kinh doanh mua bán nông sản với Công ty CP Lavifood. Việc này nhằm lập hồ sơ vay vốn khống, tạo lập khoản vay, rút tiền từ SCB để sử dụng cho hoạt động của Vạn Thịnh Phát và các mục đích của Lan, Vân, kết luận nêu.

Quá trình điều hành Công ty CP Sài Gòn Galleria, Công ty CP Eurasia Concept, Vân còn chỉ đạo nhân viên cấp dưới là Trần Minh Xuyên và Hạ Đình Hân (nhân viên kế toán của 2 công ty) phối hợp với SCB lập hồ sơ vay vốn.

Tuy nhiên, C03 cáo buộc khi cần trả nợ thì nữ tổng giám đốc Vạn Thịnh Phát không sử dụng nguồn tiền từ hoạt động kinh doanh, mà lấy tiền từ các khoản vay của các công ty, cá nhân khác được tạo lập khống tại Ngân hàng SCB để trả nợ cho chính SCB.

Từ năm 2020, Trương Huệ Vân đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới thành lập, sử dụng 52 công ty "ma" và 4 công ty có hoạt động thật (50 khoản vay), tạo lập 155 khoản vay khống để rút tiền khỏi Ngân hàng SCB.

Kết quả điều tra xác định tính đến ngày 17-10-2022, 155 khoản vay trên liên quan đến Trương Huệ Vân còn dư nợ hơn 2.800 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra cáo buộc đủ căn cứ xác định nữ tổng giám đốc Vạn Thịnh Phát Trương Huệ Vân đã thực hiện hành vi giúp sức, đồng phạm với Trương Mỹ Lan thực hiện hành vi phạm tội "tham ô tài sản".

Vân chịu trách nhiệm liên đới chiếm đoạt số tiền hơn 1.000 tỉ đồng, gây thiệt hại số nợ lãi phát sinh hơn 25 tỉ đồng.

Chiêu thành lập công ty ma để vẽ ra phương án kinh doanh

Theo kết luận, bị can Nguyễn Phi Long (tổng giám đốc Công ty Lavifood) khai làm việc tại Vạn Thịnh Phát từ năm 2019 và được giao vị trí quan trọng tại nhiều công ty con.

Trong quá trình điều hành hoạt động, Long cùng với Đặng Quang Nguyên (phó tổng giám đốc Lavifood) được Trương Huệ Vân chỉ đạo thành lập 52 công ty "ma". Từ đó các bị can lên kế hoạch vẽ ra các phương án kinh doanh, các hợp đồng kinh doanh khống mà không thực hiện.

Các phương án kinh doanh khống này được Vân chỉ đạo dùng để làm hồ sơ vay vốn, rút tiền tại SCB.

Long xác nhận đã phối hợp với SCB lập 105 hồ sơ vay vốn khống nhằm lấy tiền phục vụ cho hoạt động của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cá nhân bà Trương Mỹ Lan và Trương Huệ Vân. Hiện các khoản vay này tại SCB còn dư nợ hơn 2.300 tỉ.

Để vay vốn tại SCB, Long được Trương Huệ Vân chỉ đạo phối hợp với Trần Thị Mỹ Dung (tổng giám đốc SCB) cùng lên kế hoạch lập hồ sơ khống. Sau đó Long yêu cầu Đặng Quang Nguyên vận động các nhân viên trong công ty đứng tên thành lập 26 công ty "ma".

Đồng thời nhóm của ông Lê Văn Nhân chuyển cho Long 26 công ty khác để lập hồ sơ vay khống tại SCB. Để nhóm của Nhân đồng ý đứng tên các công ty vay vốn, Long đã đứng ra ký thỏa thuận trả nợ cho các công ty này.

Long thừa nhận việc lập các công ty "ma" theo chỉ đạo của Trương Huệ Vân để vay vốn tại SCB như trên là trái quy định pháp luật.

Cả Long và Nguyên đều khai nhận các công ty "ma" được lập ra không có hoạt động kinh doanh thật. Số tiền "rút ruột" tại SCB bằng thủ đoạn lập hồ sơ khống đều được chuyển lại cho nhân viên của Vạn Thịnh Phát theo chỉ đạo từ Trương Huệ Vân.


***********

Kháng nghị vụ cựu phó bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái được tuyên vô tội

DANH TRỌNG

Ông Đinh Tiến Hùng (áo trắng) rời tòa - Ảnh: ANH HÒA

Ông Đinh Tiến Hùng (áo trắng) rời tòa - Ảnh: ANH HÒA

Ngày 20-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái cho biết đơn vị đã ban hành quyết định kháng nghị phúc thẩm bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Yên Bái đối với vụ án vi phạm quy định về khai thác tài nguyên và vụ án sử dụng trái phép vật liệu nổ xảy ra tại huyện Yên Bình giai đoạn 2020 - 2021.

Trước đó, ngày 7-11, TAND tỉnh Yên Bái đã đưa vụ án trên ra xét xử. Đáng chú ý, TAND tỉnh này đã đưa ra nhiều căn cứ bác bỏ cáo buộc của viện kiểm sát và tuyên bị cáo Đinh Tiến Hùng không có tội.

Viện kiểm sát: Bản án sơ thẩm bỏ lọt người phạm tội

Theo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái, trên cơ sở kết quả điều tra có trong hồ sơ vụ án, kết quả tranh luận công khai tại phiên tòa, xác định bản án sơ thẩm đã bỏ lọt người phạm tội khi tuyên bị cáo Đinh Tiến Hùng không phạm tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Viện kiểm sát cho rằng bản án sơ thẩm không khách quan, toàn diện khi đánh giá cáo trạng chỉ dựa vào lời khai duy nhất của bị cáo Nguyễn Văn Hậu (giám đốc Công ty Tuyên Huy) để xác định Đinh Tiến Hùng có lời nói khởi xướng việc khai thác quặng trái phép tại mỏ núi Ngàng.

Bên cạnh đó, với các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ và lời khai của Hậu, Nguyễn Trọng Tuấn (phó giám đốc Công ty Tuyên Huy) tại tòa, hoàn toàn có đủ căn cứ để kết luận ngày 18-10-2020, Tuấn, Hậu và Đinh Tiến Hùng đã bàn bạc, thống nhất khai thác khoáng sản trái phép.

Ngoài ra, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái cho rằng bản án sơ thẩm đã sai lầm khi nhận định Đinh Tiến Hùng không phải là người thúc đẩy hoạt động khai thác quặng trái phép ở mỏ núi Ngàng, việc khai thác chưa được triển khai trong thực tế, Hùng chưa được hưởng lợi gì nên không phạm tội.

Viện kiểm sát khẳng định trong vụ án này, Đinh Tiến Hùng là người khởi xướng việc phạm tội, rủ rê lôi kéo, thúc đẩy các bị cáo trong vụ án thực hiện hành vi phạm tội, tham gia chỉ đạo hoạt động phạm tội.

Việc hội đồng xét xử cấp sơ thẩm tuyên bị cáo Đinh Tiến Hùng không phạm tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên là bỏ lọt người phạm tội giữ vai trò tổ chức.

Vụ án về sai phạm khi khai thác tài nguyên

Theo cáo trạng, từ tháng 10-2020 đến cuối tháng 12-2020, lợi dụng hợp đồng nổ mìn sửa chữa, nâng cấp đường lên mỏ chì - kẽm Núi Ngàng (xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình), Công ty Tuyên Huy do ông Nguyễn Văn Hậu làm giám đốc hợp tác cùng Lăng Đức Hân (giám đốc Công ty TNHH thương mại Ngọc Tâm) tổ chức sử dụng trái phép hơn 2,7 tấn thuốc nổ, hơn 3.300 kíp nổ để khai thác trái phép hơn 1.000 tấn quặng chì - kẽm, giá trị hơn 2 tỉ đồng.

Trong vụ án này, cựu phó bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái Đinh Tiến Hùng bị cáo buộc là người khởi xướng, đặt vấn đề và đưa ra mức hưởng lợi nhuận.

Viện kiểm sát xác định tại cuộc gặp ngày 18-10-2020 ở quán cà phê, ông Hùng đặt vấn đề với bị cáo Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Tuấn (giám đốc và phó giám đốc Công ty Tuyên Huy).

"Các ông có mỏ, tôi có quan hệ, bây giờ đang tiện việc làm đường thì cứ tiến hành khai thác quặng luôn. Tôi sẽ lo quan hệ, cơ chế", cáo trạng cho rằng đây là lời đề nghị của ông Hùng và theo thỏa thuận, sau khi khai thác, bán quặng, trừ đi chi phí quan hệ… ông Hùng sẽ lấy 1/3.


***********

Chồng đưa người phụ nữ lạ đi dự tiệc, vợ kéo mẹ đến đánh ghen rồi vỡ òa trước sự thật


Khi vừa thấy mặt chồng mình và người phụ nữ kia, hai mẹ con liền tới cho cô ta một bài học nhớ đời, bởi họ cho rằng người phụ nữ đó là “tiểu tam”.

Hôn nhân không chỉ là kết quả của tình yêu, chứng minh tình yêu đôi lứa mà còn là trách nhiệm, sự cam kết. Một khi đã kết hôn thì nên cố gắng vun vén cho gia đình, cùng nhau xây dựng tổ ấm.

Nói thì dễ nhưng làm thì khó, vì trong cuộc sống hôn nhân, không ít người dễ đánh mất mình khi gặp những cám dỗ từ bên ngoài, ngày càng đi sâu vào con đường sai lầm.

Gần đây, trong một bữa tiệc tại một nhà hàng sang trọng ở Trung Quốc, một người đàn ông đã lén đưa một người phụ nữ không phải vợ mình tới dự tiệc. Không ngờ tin tức này lại đến tai vợ anh ta. Không nhịn được, người vợ đã đưa mẹ tới nhà hàng đó để đánh ghen.

Vừa thấy mặt chồng mình và người phụ nữ kia, hai mẹ con liền xông tới cho cô ta một bài học nhớ đời, bởi họ cho rằng người phụ nữ đó là “tiểu tam”. Về phía người phụ nữ, vì bị đánh úp bất ngờ, lại bị hai người tấn công nên cô ta không thể phản kháng được, liên tục la hét trong bất lực.

attachment

Thấy chồng đi dự tiệc với người phụ nữ lạ, vợ liền kéo mẹ tới tận nơi đánh ghen.

Thấy “bạn” của mình bị đánh, người đàn ông liền lao ra can ngăn để bảo vệ cô. Nhưng anh ta đã đánh giá thấp vợ mình, dù anh có kéo mạnh thế nào cũng không thể tách vợ và mẹ vợ ra khỏi “bạn mình”.

Cùng lúc đó, một người phụ nữ mặc áo đỏ ngồi ở bàn bên cạnh liền tiền tới can ngăn, cố gắng kéo tay vợ của người đàn ông ra nhưng vẫn không được.

Trong lúc tuyệt vọng, anh chồng bèn lao tới bóp cổ vợ rồi dùng vũ lực thì mới cứu được người phụ nữ đi cùng mình. Nhưng hành động của anh cũng khiến ngọn lửa tức giận trong vợ anh thổi bùng lên. Chị tức đến mức lấy chai rượu đập vào đầu chồng.

Sau khi giải tỏa xong, đôi bên dần bình tĩnh lại. Lúc này người phụ nữ bị đánh nói với:“Tôi và anh ấy không phải là kiểu quan hệ như chị nghĩ. Tôi có chồng rồi, chị đánh nhầm người rồi”.

Chồng bóp cổ vợ mới tách được vợ ra.

Nhưng người vợ và mẹ chị đều không tin, họ chắc chắn hai người nhất định có quan hệ mờ ám. Nếu không, một bên là trai đã có vợ, một bên là gái đã có chồng, sao lại có thể cùng nhau đi dự tiệc và có hành động thân mật như thế.

Hiện vẫn chưa rõ mối quan hệ giữa hai người là gì, bởi cả hai đều chối đây đẩy, không thừa nhận chuyện ngoại tình.

Vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý với nhiều bình luận trái chiều. Một số đứng về phía người vợ, cho rằng chồng chị ngoại tình. Tuy nhiên số khác lại phê phán hành động của người vợ, cho rằng chị quá bồng bột và nóng nảy, không nên vội vàng kết luận khi chưa có bằng chứng cụ thể.

Nếu không có bằng chứng, cho dù chồng ngoại tình thì anh ta cũng không nhận, thậm chí trách ngược vợ ghen tuông mù quáng. Đến lúc đó, người chịu uất ức nhiều nhất lại chính là người vợ.

“Chúng ta không nên chỉ dựa vào trực giác, cần có đủ bằng chứng để chứng minh. Nhỡ đâu đó chỉ là hiểu lầm thì sao, vì đâu chỉ có người tình mới đi ăn được với nhau, đó có thể là đồng nghiệp, bạn bè hoặc đối tác. Với lại khi đã có bằng chứng cụ thể, chồng có muốn cãi cũng không cãi được”, là bình luận của một cư dân mạng.

Vợ nên làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình?

- Cố gắng giữ bình tĩnh, điều tra xem nghi ngờ của mình là đúng hay sai. Không nên làm rùm beng mọi chuyện lên khi chưa có chứng cứ xác thực cũng như cách giải quyết, nếu không sẽ chỉ khiến bạn trở nên kém cỏi trong mắt bạn đời.

- Khi đã chắc chắn việc chồng ngoại tình, đừng bỏ đi hay đuổi chồng đi, cũng đừng “vạch áo cho người xem lưng” hay giả vờ như không có chuyện gì. Thay vào đó hãy âm thầm thu thập bằng chứng chồng ngoại tình.

- Tìm hiểu nguyên nhân chồng ngoại tình, vì chồng có tính trăng hoa hay do bản thân mình khô khan, không biết quan tâm chồng con,… nên chồng mới ngoại tình. Hay vì kẻ thứ 3 hám tiền, hám danh,… bẫy người đàn ông thành đạt để được bao nuôi hoặc vì mục đích nào đó.

- Cân nhắc ly hôn hay có nên tha thứ cho chồng hay không.

- Khi đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi thứ, hãy ngồinói chuyện thẳng thắn với chồng, bình tĩnh đánh giá tình hình để đưa ra quyết định khôn ngoan.

- Không nên đánh ghen. Nhưng nếu cần, hãy nói chuyện nghiêm túc với người phụ nữ ấy. Nên nhớ, trong cuộc nói chuyện ấy bạn cần thể hiện được thái độ mình là người ở “chiếu trên”, yêu cầu cô ta dừng ngay việc phá hoại gia đình nhà người khác.

- Hãy sống bằng cách yêu bản thân nhiều hơn.Khi buồn, bạn có thể tự xách vali đi du lịch, đi làm đẹp,đi uống cà phê giao lưu với bạn bè hoặc mua cho mình những món đồ thật đẹp. Đừng chỉ biết xoay quanh chồng,đắm chìm trong nỗi buồn rồi mặc cảm tự ti về bản thân.

- Nếu ly hôn, hãy dứt khoát. Nếu tha thứ, sau này cũng đừng nhắc lại chuyện cũ, nhưng vẫn nên giám sát, đưa ra những cảnh báo cho chồng.


*************

Đột nhập nhà dân, tên trộm ngủ quên ngáy to đánh ...

THANH TÂM

Trang SCMP đưa tin, đêm ngày 8/11 vừa qua, một vụ việc vô cùng hy hữu đã xảy ra tại một ngôi nhà ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc. Được biết, vào lúc nửa đêm ngày 8/11, một tên trộm đã quyết định đột nhập vào căn nhà.

Ngay khi đột nhập vào nhà, tên trộm bất ngờ phát hiện gia đình này vẫn chưa đi ngủ mà vẫn nói chuyện bên trong phòng. Vì vậy, hắn quyết định đợi ở một phòng khác cho đến khi chủ nhà đi ngủ. Theo Paper, sau khi phải chờ đợi quá lâu, tên tội phạm này đã hút một điếu thuốc sau đó bất ngờ ngủ thiếp đi.

Đột nhập nhà dân, tên trộm ngủ quên ngáy to đánh thức cả chủ nhà khiến dân mạng cười bò - Ảnh 1.

Hình ảnh tên trộm đột nhập vào nhà người dân lúc nửa đêm

Khoảng vài tiếng sau, khi đang ngủ thì chủ của ngôi nhà bất ngờ bị đánh thức bởi tiếng ngáy lớn. Ban đầu, cô phớt lờ vì cho rằng đó là tiếng ngáy từ hàng xóm. Nhưng sau đó khoảng 40 phút, khi cô rời phòng ngủ để rửa bình sữa cho con, cô nhận thấy tiếng ngáy ngày càng to hơn và nhận ra nó phát ra từ một căn phòng khác trong nhà mình.

Khi mở cửa phòng, người phụ nữ vô cùng bàng hoàng khi thấy một người đàn ông lạ mặt đang ngủ ngon lành trên sàn nhà. Sau đó, cô nhanh chóng rời khỏi phòng, kể lại cho gia đình và gọi cảnh sát đến bắt giữ người đàn ông.

Đột nhập nhà dân, tên trộm ngủ quên ngáy to đánh thức cả chủ nhà khiến dân mạng cười bò - Ảnh 2.

Cảnh sát được gọi đến ngay khi chủ nhân bị tiếng ngáy của tên trộm đánh thức và phát hiện ra sự việc

Cảnh sát cho biết, thực chất kẻ đột nhập này từng có tiền sử phạm tội và bị bỏ tù vì tội trộm cắp vào năm 2022. Anh ta quay lại "nghề cũ" sau khi được thả vào tháng 9 và gặp tình huống trớ trêu này.

Ngay sau vụ việc được đăng tải, câu chuyện về tên trộm ngáy ngủ này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng tình huống này vô cùng hài hước và để lại nhiều bình luận chế giễu.

"Chuyện này thật buồn cười quá. Tên trộm đã đưa cả cảnh sát đến ngôi nhà mà anh ta định trộm".

"Nếu anh ấy mệt mỏi quá thì có lẽ anh ấy không nên 'làm việc' quá giờ".

"Không biết đột nhập vào nhà nhưng không trộm cắp được cái gì thì bị phạt như thế nào nhỉ?"

Nguồn: SCMP


***********

Lòng biết ơn và Sự hiếu thảo


SK
Đây là tấm ảnh các bạn trẻ Nam Hàn rửa sạch đôi chân lam lũ của mẹ, của cha trước khi “biển rộng trời cao con vẫy vùng” (ảnh chụp màn hình Facebook)

Khi chuẩn bị tốt nghiệp trung học 'lớp 12' (vào ngày 8/5 hàng năm), học sinh Nam Hàn thực hiện nghi thức lễ Tạ ơn người đã sinh ra mình, nuôi nấng mình đủ lông đủ cánh.

Họ mời mẹ (nếu còn đủ cả cha lẫn mẹ) hay mời cha (nếu cha đơn thân) đến trường, ngồi trên ghế cao.

Những đứa con quỳ xuống, nâng niu bàn chân gầy guộc của cha mẹ mình, từng tí từng tí một, kỳ cọ, rửa thật sạch.

Sau đó quỳ lạy và nói: “Con cám ơn cha mẹ đã sinh con ra trên cõi đời này, đã cho con hình hài này, trí tuệ này. Con nguyện không bao giờ quên ơn cha mẹ. Con thề sẽ trở thành 1 người công dân có ích cho xã hội như mong ước của cha mẹ khi sinh con ra đời. Con cám ơn cha mẹ”.

Và đôi chân lam lũ kiếm ăn để nuôi con của những ông cha bà mẹ đã sạch. Có nụ cười. Có nước mắt. Khi nhìn xuống đứa con của mình, giờ đây đã là những người trưởng thành.

Các cô cậu ấy phải quỳ xuống vì đã cao to hơn cha mẹ. Với ý nghĩa là, dù sau này làm gì đi nữa, cũng từng là 1 đứa trẻ bé bỏng...

( Sưu tầm)
***********

Thấy bà cụ 77 tuổi ở 1 mình có biểu hiện bất thường, 2 ngày ...

Ánh Lê

Thấy bà cụ 77 tuổi ở 1 mình có biểu hiện bất thường, 2 ngày không ra khỏi nhà, hàng xóm liền báo cảnh sát, thành công vạch trần vụ lừa đảo hơn 1,6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tháng 8 năm 2023, Đồn cảnh sát Hạc Lâm thuộc sở Công an Nhuận Châu, thành phố Trấn Giang, Giang Tô, Trung Quốc, nhận được cuộc gọi từ một người dân trong vùng.

Nội dung cuộc gọi cho biết một bà cụ 77 tuổi sống một mình ở làng Hoàng Sơn thời gian gần đây có hành vi bất thường. Theo đó, bà cụ này luôn “ôm” điện thoại bên mình với trạng thái tâm lý không ổn định và đã 2 ngày không ra khỏi nhà. Vì lo lắng cho bà cụ nên người này hy vọng cảnh sát có thể đến nhà bà cụ càng sớm càng tốt để kiểm tra xem có chuyện gì đang xảy ra hay không.

Nhận được tin báo, cảnh sát Trần Mục Thiên cùng một vài đồng chí khác của đồn cảnh sát Hạc Lâm nhanh chóng tìm đến nhà bà cụ. Đến nơi, anh gõ cửa nhưng gia chủ không muốn mở cửa, đồng thời liên tục hỏi anh có thực sự là cảnh sát.

Thấy bà cụ 77 tuổi ở 1 mình có biểu hiện bất thường, 2 ngày không ra khỏi nhà, hàng xóm liền báo cảnh sát, thành công vạch trần vụ lừa đảo hơn 1,6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Sohu

“Lúc đó giọng của bà cụ khá run, có vẻ như đang sợ hãi. Biết có chuyện không ổn nên chúng tôi đã trấn an bà cụ. Dưới sự giúp đỡ của những người hàng xóm, cuối cùng chúng tôi cũng thành công thuyết phục bà cụ mở cửa”, cảnh sát Trần chia sẻ với phóng viên.

Tuy nhiên sau khi trao đổi, bà cụ này vẫn không thừa nhận mình đang gặp rắc rối. Lúc đó, cảnh sát Trần Mục Thiên đã chăm chú quan sát xung quanh nhà và phát hiện điện thoại di động ở đầu giường của bà cụ không ngừng hiện thông báo cuộc gọi.

“Nhìn kỹ hơn, tôi thấy rằng bà cụ đang trong cuộc gọi video trên nhóm WeChat đã kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ. Bà cụ cho biết đây là nhóm WeChat do "Phó giám đốc một Cục công an nào đó ở tỉnh Hải Nam thành lập. Họ đã liên lạc cho bà được hai ngày,” cảnh sát Trần cho biết.

Qua lời kể, phía cảnh sát xác định bà cụ này có thể đang “dính bẫy” của 1 nhóm lừa đảo qua mạng viễn thông. Thủ đoạn của chúng là mạo danh cảnh sát để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người dân. Rất may, bà cụ vẫn chưa chuyển tiền cho kẻ xấu. Vì vậy, cảnh sát lập tức tắt cuộc gọi và đưa bà cụ này về đồn cảnh sát để tiếp tục tìm hiểu sự việc, đồng thời liên lạc với người nhà của nạn nhân để thông báo tình hình.

Tại đồn cảnh sát, bà cụ này cho biết bà đã nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là "công an tỉnh Hải Nam, Trung Quốc" vào 2 ngày trước. Người này nói rằng thẻ ngân hàng đứng tên bà đã bị người khác dùng “chiếm đoạt” làm thẻ phụ để thực hiện những vụ lừa đảo viễn thông. Họ cũng cho biết rằng kẻ xấu đã bị bắt và dính líu đến một số vụ án. Bà cụ với tư cách là chủ thẻ ngân hàng liên quan đến sự việc cũng phải chịu trách nhiệm hình sự.

Thấy bà cụ 77 tuổi ở 1 mình có biểu hiện bất thường, 2 ngày không ra khỏi nhà, hàng xóm liền báo cảnh sát, thành công vạch trần vụ lừa đảo hơn 1,6 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Sohu

Vì thiếu hiểu biết nên bà cụ ngay lập tức tin tưởng những lời đối phương nói. Đường dây bên kia cho biết, vì bà cụ tuổi đã cao nên không tiến hành thẩm vấn trực tiếp mà chỉ cần hợp tác với họ trong việc xác minh dòng tiền để tránh phải ngồi tù. Theo hướng dẫn của cảnh sát giả, bà cụ đã tải xuống APP chia sẻ màn hình do bên kia yêu cầu rồi chỉ dẫn bà cụ làm theo chỉ dẫn của mình. Tuy nhiên nhờ chức năng bảo vệ tích hợp trong điện thoại di động của bà cụ nên đối tượng trên không thể thực hiện được mục đích.

Sau đó, kẻ xấu còn dụ dỗ bà cụ mua một chiếc điện thoại mới và yêu cầu chuyển toàn bộ số tiền trong thẻ ngân hàng cho họ để xác minh dòng tiền. Thật may, khi bà cụ chưa kịp chuyển tiền thì cảnh sát đã đến, ngăn chặn kịp thời phi vụ lừa đảo của kẻ xấu.

Phía cảnh sát cho biết bà cụ 77 tuổi này có hơn 500.000 NDT (hơn 1,6 tỷ đồng) trong tài khoản ngân hàng. Số tiền này nếu được chuyển đi thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. May mắn thay, với sự giúp đỡ của người dân xung quanh, cảnh sát đã can thiệp và vạch trần hành vi xấu của những kẻ lừa đảo, đồng thời giúp bà cụ bảo vệ được khoản tiền tích góp cả đời.

Con gái bà cụ sau đó cũng đã đến đồn cảnh sát để đưa mẹ về. Cảnh sát khuyên cô nên dành nhiều thời gian hơn cho bà cụ bởi người già sống một mình là nhóm dễ bị tổn thương và thường trở thành mục tiêu của tội phạm. Cảnh sát cũng khuyên mọi người nên đề cao cảnh giác hơn và nên liên hệ cơ quan chứng năng để được giúp đỡ nếu có bất kỳ điều gì không chắc chắn. Đặc biệt, không nên tự ý chuyển tiền sang tài khoản lạ để tránh những mất mát đáng tiếc.

(Theo Sohu)


***************
Nữ ca sĩ Việt từng bị chém gần đứt rời chân "muốn bật khóc" trước câu nói của chồng

Theo nhưữ ca sĩ Việt bất ngờ bị côn đồ lạ mặt cầm mã tấu chém hai nhát vào chân gần đứt lìa. Cú sốc này khiến Ngọc Hiền rất hoảng sợ, khóc nhiều và mất hơn một tháng nằm viện, khiến nữ ca sĩ nổi tiếng này một thời không giấu được sự xúc động khi nghe chồng nói nên muốn bật khóc.


Ngọc Hiền từng hoạt động showbiz với vai trò ca sĩ, diễn viên. Cô là cựu thành viên nhóm nhạc Đô Rê Mi và từng đóng loạt phim như: Gió nghịch mùa, Không cân sức, Pha lê không dễ vỡ…
354023810102267705404034101563536676269010220n-1700402818197351388241
Dù là mẹ 3 con nhưng Ngọc Hiền vẫn rất xinh đẹp. Cô dùng hình xăm che đi vết sẹo bị chém.

Cuối năm 2009, khi đi diễn về, Ngọc Hiền bất ngờ bị côn đồ lạ mặt cầm mã tấu chém hai nhát vào chân gần đứt lìa. Cú sốc này khiến Ngọc Hiền rất hoảng sợ, khóc nhiều và mất hơn một tháng nằm viện.

Sau khi khỏi, Ngọc Hiền có tái xuất showbiz nhưng chỉ hoạt động thêm khoảng 2 năm thì cô giải nghệ. Cũng trong năm 2011 sau khi từ bỏ nghệ thuật, Ngọc Hiền kết hôn với doanh nhân Việt kiều sau 4 tháng yêu. Dù khoảng thời gian tìm hiểu khá ngắn nhưng đến hiện tại, sau hơn 12 năm chung sống cặp đôi vẫn yêu nhau như thuở ban đầu và trái ngọt là 3 thiên thần ngày càng trưởng thành, khỏe mạnh.

Mới đây, Ngọc Hiền gây chú ý khi đăng tải một status chúc mừng sinh nhật tuổi 43 của chồng. Theo Ngọc Hiền kể, cô hỏi chồng thích quà gì nhân ngày sinh nhật và câu trả lời của người "đầu gối tay ấp" đã khiến cô muốn bật khóc:
warning
316538694102255667047882721920689452523037416n-17004027654091314028310
Ngọc Hiền và chồng.

"Em hỏi anh: "Sinh nhật này ba muốn gì?". Anh trả lời mà làm khoé mắt em cay cay, muốn bật khóc nhưng là giọt nước mắt của sự hạnh phúc…

"Anh có đủ thứ anh muốn rồi em à. Có em, có các con, có cuộc sống đủ đầy… Anh thật sự mãn nguyện! Anh không thiếu gì cả. Cuộc sống này thật sự quá ưu ái cho mình rồi phải không em?".

Người đàn ông của tôi đấy, giản dị và quá chân thành! Đó là điều mà dù sống ở nơi đâu tôi cũng thấy an tâm và ngập tràn hạnh phúc.

Happy Birthday anh yêu! 43 năm trôi qua và 12 năm có em bên anh đón mừng sinh nhật là những năm tháng tuyệt vời nhất phải không anh. Người ta sợ số năm càng nhiều sẽ làm cho số tuổi bị già đi, nhưng em thì lại thấy người đàn ông bên em càng ngày càng trẻ ra… Trẻ từ nội tâm cho tới bề ngoài, mọi thứ đều sâu sắc, nhất là sự thấu hiểu và cảm thông cho mỗi người trong gia đình".

Status của Ngọc Hiền nhanh chóng thu hút sự quan tâm của bạn bè, gia đình. Nhiều người gửi lời chúc hạnh phúc đến gia đình cô.

**********

Hồi ức vụ nổ kinh hoàng ảnh hưởng đến 320.000 hộ dân: Nỗi ám ảnh của nạn ...

THU THỦY

Hisashi Ouchi được đưa đến Bệnh viện Đại học Tokyo sau khi tiếp xúc với mức độ bức xạ cao nhất được ghi nhận trong y sử. Cơ thể gần như không có bạch cầu, hệ miễn dịch tê liệt hoàn toàn, ca bỏng phóng xạ nghiêm trọng đã khiến đội ngũ bác sĩ vô cùng choáng váng. Thế nhưng, đây mới là khởi đầu của chuỗi 83 ngày Ouchi "sống không bằng chết".

Vụ tai nạn xảy ra vào buổi trưa ngày 30/9/1999 tại nhà máy điện hạt nhân ở Tokaimura, tỉnh Ibaraki, phía đông bắc thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Để đáp ứng thời hạn sản xuất, Công ty Chuyển đổi Nhiên liệu Hạt nhân Nhật Bản (JCO) đã yêu cầu 3 công nhân trộn một mẻ nhiên liệu mới trong điều kiện thiếu các biện pháp an toàn.

Hồi ức vụ nổ kinh hoàng ảnh hưởng đến 320.000 hộ dân: Nỗi ám ảnh của nạn nhân nhiễm xạ nặng nhất thế giới, 83 ngày tột cùng đau đớn - Ảnh 1.

Bức ảnh của Hisashi Ouchi, người bị nhiễm xạ nặng nhất thế giới.

3 công nhân này, do yêu cầu về tiến độ đã thực hiện tắt quy trình, đổ lượng uranium gấp 7 lần so với tiêu chuẩn vào bồn chứa. Như một tất yếu, phản ứng nổ đã xảy ra.

Vụ nổ đã khiến 600 người bị nhiễm phóng xạ, chất phóng xạ xâm nhập vào khu vực dân cư gồm 320.000 hộ dân lân cận nhà máy chỉ trong một ngày sau vụ tai nạn trên.

Anh Hisashi Ouchi là một trong số 3 người công nhân thực hiện quy trình. Do đứng ngay trên miệng bồn chứa nguyên liệu khi cả căn phòng tràn ngập tia Gamma nên anh là người bị bỏng nặng nhất.

Điều đáng nói nhất đó là vụ nổ không làm Ouchi tử vong ngay lập tức mà nó khiến anh phải chịu những cơn đau giày vò suốt 83 ngày, muốn "xin được chết" nhưng không thể nói thành lời.

Sự cố kinh hoàng

Hisashi Ouchi là một kỹ thuật viên điện hạt nhân sinh năm 1965. Anh bắt đầu làm việc trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân vào thời điểm được xem là quan trọng đối với Nhật Bản. Với lượng tài nguyên thiên nhiên ít ỏi và sự phụ thuộc tốn kém vào năng lượng nhập khẩu, Nhật Bản đã chuyển sang sản xuất điện hạt nhân.

Tokaimura là một trong những nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Nhật Bản, được đặt tại tỉnh Ibaraki, phía đông bắc Tokyo. Do có tài nguyên đất đai dồi dào, toàn bộ các lò phản ứng hạt nhân, viện nghiên cứu, cơ sở làm giàu nhiên liệu và cơ sở xử lý chất thải của nhà máy nhanh chóng được xây dựng.

Hồi ức vụ nổ kinh hoàng ảnh hưởng đến 320.000 hộ dân: Nỗi ám ảnh của nạn nhân nhiễm xạ nặng nhất thế giới, 83 ngày tột cùng đau đớn - Ảnh 2.

Nhà máy điện hạt nhân Tokaimura.

Tokaimura được xây dựng đã tạo ra công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương. Ước tính, một phần ba dân số tỉnh Ibaraki đã dựa vào ngành điện hạt nhân để kiếm sống.

Tai nạn đầu tiên ở Tokaimura xảy ra vào ngày 11 tháng 3 năm 1997, người dân địa phương đã kinh hãi chứng kiến vụ nổ của lò phản ứng điện làm rung chuyển một khu vực rộng lớn.

Tai nạn tiếp theo xảy ra vào năm 1999 và đó cũng là tai nạn thảm khốc đưa Tokaimura vào danh sách "đen" của lịch sử.

Theo nguyên tắc vận hành, các lò hạt nhân của nhà máy này có chức năng chuyển đổi uranium hexafluoride thành uranium được làm giàu cho mục đích năng lượng hạt nhân. Điều này thông thường sẽ được thực hiện bằng một quy trình gồm nhiều bước vô cùng khắt khe, trong đó bao gồm việc trộn nhiều loại nguyên liệu theo một trình tự được tính toán cẩn thận về mặt thời gian.

Sau đó nhà máy bắt đầu tiến hành thử nghiệm xem liệu việc bỏ qua một số bước trong quy trình đó có thể làm rút ngắn thời gian sản xuất hay không. Nhưng cuộc thử nghiệm đã khiến họ không đáp ứng được thời hạn sản xuất vào ngày 28/9.

Vì vậy, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 30 tháng 9, Hisashi Ouchi cùng 2 đồng đồng nghiệp khác là Masato Shinohara, 29 tuổi và Yutaka Yokokawa, 54 tuổi đã được giao nhiệm vụ đi tắt quy trình để kịp đơn hàng này mặc dù thử nghiệm chưa kết thúc và chưa cho ra kết quả.

Tuy nhiên, không ai trong số họ biết mình đang làm gì. Thay vì sử dụng máy bơm tự động để trộn 5,3 pound (tương đương 2,4 kg) uranium đã làm giàu với axit nitric trong một bồn chứa được chỉ định, 3 công nhân này đã dùng tay để đổ 35 pound (tương đương với 15,8 kg) uranium, gấp 7 lần so với tiêu chuẩn, vào thùng thép.

Vào lúc 10h35' sáng, lượng uranium đó đạt khối lượng tới hạn. Luồng ánh sáng màu xanh chói mắt tràn ngập căn phòng, cho thấy phản ứng hạt nhân đã xảy ra và đang giải phóng bức xạ chết người.

Toàn bộ nhà máy ngay lập tức đã được sơ tán, riêng Hisashi Ouchi và 2 đồng nghiệp của anh được đưa đến Viện Khoa học X quang Quốc gia ở Chiba do cả 3 đều đã tiếp xúc trực tiếp với bức xạ với mức độ khác nhau.

Thông thường, 7 Sieverts là mức phóng xạ tiếp xúc sẽ gây ra tử vong. Anh Yutaka Yokokawa đã nhiễm xạ ở mức 3 Sievert, do đó là người duy nhất trong nhóm sống sót. Masato Shinohara tiếp xúc với 10 Sievert, tử vong sau 7 tháng nằm viện, và Hisashi Ouchi, người đứng trực tiếp trên miệng bồn chứa, tiếp xúc với 17 Sievert, mức độ phóng xạ lớn nhất mà lịch sử y khoa ghi nhận.

Những ngày đau đớn

Với mức độ này, cơ thể Ouchi ngay lập tức phải chịu đựng những cơn đau ập đến và hầu như không thể thở được. Anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nôn mửa dữ dội và bất tỉnh sau đó. Vết bỏng phóng xạ của Ouchi bao phủ toàn bộ cơ thể và mắt đã rỉ máu.

Điều khủng khiếp nhất là tình trạng thiếu tế bào bạch cầu và không có phản ứng miễn dịch. Các bác sĩ đã đưa Ouchi vào phòng bệnh đặc biệt để ngăn ngừa nhiễm trùng và đánh giá tổn thương các cơ quan nội tạng. 3 ngày sau, anh được chuyển đến Bệnh viện Đại học Tokyo để thực hiện biện pháp cứu chữa cuối cùng là cấy ghép tế bào gốc.

Hồi ức vụ nổ kinh hoàng ảnh hưởng đến 320.000 hộ dân: Nỗi ám ảnh của nạn nhân nhiễm xạ nặng nhất thế giới, 83 ngày tột cùng đau đớn - Ảnh 3.

Ouchi được đưa đến bệnh viện.

Tuần đầu tiên, Ouchi được chăm sóc đặc biệt với việc tiến hành vô số ca ghép da và truyền máu. Sau đó, chuyên gia cấy ghép tế bào Hisamura Hirai đã đề xuất một phương pháp mang tính cách mạng chưa từng được thử nghiệm trên các nạn nhân bị phóng xạ trước đây đó là cấy ghép tế bào gốc với hi vọng sẽ nhanh chóng khôi phục khả năng tạo ra máu mới của Ouchi.

Cách tiếp cận này sẽ cho hiệu quả nhanh hơn nhiều so với việc cấy ghép tủy xương và chị gái của Ouchi sẽ là người hiến tế bào gốc cho em trai. Thế nhưng, phương pháp này lại không phát huy tác dụng kịp thời để cứu anh khỏi trạng thái cận kề cái chết.

Những bức ảnh chụp nhiễm sắc thể của Ouchi cho thấy chúng đã bị suy giảm hoàn toàn. Lượng phóng xạ lớn xâm nhập vào máu đã tiêu diệt các tế bào được đưa vào, những mảnh da ghép không thể giữ được vì DNA của anh không thể tự tái tạo. "Tôi không thể chịu đựng được nữa", Ouchi kêu lên đau đớn. "Tôi không phải chuột lang".

Thế nhưng, trước sự nài nỉ của gia đình Ouchi, các bác sĩ vẫn tiếp tục các phương pháp điều trị thử nghiệm ngay cả khi da của anh bắt đầu mục rữa trên cơ thể. Sau đó, vào ngày thứ 59 Ouchi nằm viện, chỉ trong vòng 1 giờ, anh đã trải qua 3 cơn đau tim. Cứ mỗi lần như vậy, các bác sĩ phải tiến hành hồi sức tích cực để ngăn Ouchi khỏi cái chết theo yêu cầu khẩn thiết từ phía gia đình.

Mặc mọi nỗ lực của đội ngũ bác sĩ và hi vọng của người thân, số phận của Ouchi đã được định đoạt khi không còn tìm thấy dấu vết của DNA và tổn thương não ngày càng tăng. Ngày 21/12/1999, sau 83 ngày chiến đấu với cơn đau, Ouchi rơi vào trạng thái suy đa tạng. Cơn đau tim cuối cùng đã giải thoát anh khỏi mọi đau đớn.

Ngay sau vụ tai nạn hạt nhân xảy ra, 310.000 cư dân trong phạm vi 6 dặm quanh nhà máy Tokai đã được lệnh ở trong nhà trong 24 giờ. Trong 10 ngày tiếp theo, 10.000 người đã được kiểm tra mức độ phóng xạ, kết quả là hơn 600 người bị nhiễm phóng xạ ở mức độ thấp.

Nhà máy điện hạt nhân Tokaimura tiếp tục hoạt động trong hơn một thập kỷ sau sự cố nhưng do công ty khác điều hành. Năm 2011, nhà máy đóng cửa vì thảm họa động đất, sóng thần Tohoku và chưa mở cửa trở lại cho đến tận ngày nay.

Nguồn: ATI


************

Nữ giảng viên được khen giống Chương Tử Di gây bão: Style đi dạy siêu ...

Thiên An

Có một giảng viên vừa xinh đẹp vừa giảng bài hay, ăn mặc lại còn cực xịn xò là trải nghiệm như thế nào? Cảm xúc mỗi người một kiểu, khó nói rõ nhưng có một điều có thể chắc chắn là sinh viên lớp đó hẳn sẽ đều sở hữu trọn điểm chuyên cần. Lý do là bởi ai cũng muốn đi học để được gặp giảng viên đó chứ sao!

Mới đây, netizen Trung Quốc vừa được dịp phát cuồng trước một nữ giảng viên như vậy. Được biết nữ giảng viên này có tên là La Nhi, đến từ tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc). Cô hiện đang là giảng viên đại học giảng dạy chuyên ngành Biên kịch.

Nữ giảng viên được khen giống Chương Tử Di gây bão: Style đi dạy siêu đỉnh, lại còn rất xinh! - Ảnh 1.

Chân dung nữ giảng viên La Nhi - người vừa gây bão mạng vì nhan sắc và style đi dạy cực phẩm

Xuất hiện trong loạt ảnh khiến dân tình xuýt xoa lên xuống, nữ giảng viên 8X này không chỉ gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp, mái tóc ngắn thương hiệu mà còn bởi style ăn mặc không thua kém gì fashionista. Nhiều người khen ở nhiều góc độ, trông cô có nét na ná nữ diễn viên Chương Tử Di, một số khác còn nói cô giống Song Hye Kyo.

Là người yêu thời trang nên cô La Nhi rất chăm chút cho trang phục lên lớp của mình

Nữ giảng viên được khen giống Chương Tử Di gây bão: Style đi dạy siêu đỉnh, lại còn rất xinh! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không chỉ có phong cách thời trang của cô mới gây sốt, nhan sắc giống Chương Tử Di của cô cũng nhận về nhiều bình luận tích cực

Không bán hàng online, đối với La Nhi, thời trang đơn giản là một sở thích đã được cô duy trì rất nhiều năm. Cũng nhiều người ném đá cô vì cho rằng giảng viên đại học thì tốt nhất nên tập trung vào công việc giảng dạy, thay vì phân tâm cho những sở thích bên lề. Tuy nhiên, theo La Nhi, hơn 10 năm đứng lớp, cô biết làm thế nào để cân bằng giữa cuộc sống, công việc và đam mê. Thậm chí, việc cô đăng tải những outfit đi dạy của mình lên mạng còn là nhờ sự cổ vũ rất lớn đến từ phía sinh viên.

"Năm nay là năm thứ 10 tôi làm giảng viên. Thầy cô cũng có muôn hình vạn trạng, tôi không hiểu sao đến giờ vẫn còn có người định kiến thầy cô phải thế này phải thế kia. Là người truyền dạy kiến thức, chúng tôi cũng được quyền yêu cái đẹp chứ.

Tôi từng có thời gian dừng update blog thời trang của mình vì những lời ra tiếng vào. Thế rồi tôi kể chuyện này cho sinh viên của tôi sau giờ học, sinh viên của tôi đã nói: 'Cô ơi không sao đâu, bọn em ủng hộ cô'. Vậy là tôi quyết định đăng ảnh trở lại", cô La Nhi tâm sự.

Dù vấp phải không ít ý kiến trái chiều nhưng nhờ sự động viên của học trò, cô La Nhi vẫn vui vẻ theo đuổi đam mê của mình

Nghe lời chia sẻ của nữ giảng viên, nhiều người đồng cảm và cho rằng miễn là việc chụp hình trên lớp của cô không ảnh hưởng đến việc học của sinh viên thì hoàn toàn không phải vấn đề gì lớn. Các thầy cô hiện tại càng ngày càng trẻ trung, gần gũi với học sinh sinh viên hơn. Hơn nữa, việc chăm chút ăn mặc khi đi dạy cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng với nghề nghiệp mình đang làm.

Nữ giảng viên được khen giống Chương Tử Di gây bão: Style đi dạy siêu đỉnh, lại còn rất xinh! - Ảnh 5.

Dù đã U40 nhưng nữ giảng vẫn hết sức trẻ trung


***********

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy ...

Thiên An

Nói gì thì nói, những giáo viên với ngoại hình nổi bật hoặc gu thời trang thời thượng thường rất dễ thu hút học trò. Nhiều người còn nói đùa với nhau nếu thời đi học gặp được những thầy cô như vậy, họ sẽ chẳng bao giờ trốn tiết hết.

Thời gian qua, dân tình cũng được dịp "trầm trồ" trước nhiều giáo viên như vậy. Điểm chung của họ là không chỉ dạy hay mà còn sở hữu style đi dạy cực "đỉnh" khiến người ta không thể không "thả tim". Nhân ngày 20/11, hãy cùng điểm danh xem họ là ai nhé!

Nữ giáo viên diện áo dài xinh như "thần tiên tỷ tỷ"

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn ấn tượng với một nữ giáo viên với BST áo dài, mỗi ngày mặc một màu cả tuần vẫn không sợ trùng. Cô giáo đó là cô Vẹn Trần (SN 1997), tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định) khoa Giáo dục Tiểu học. Hiện cô đang giảng dạy tại một trường tiểu học gần nhà.

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 1.

Không chỉ xinh đẹp...

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 2.

Cô giáo này còn có nguyên một BST áo dài đi dạy

Giống như nhiều cô giáo Gen Z khác, Vẹn cũng rất thích chăm chút bản thân mỗi khi đi dạy. Cô thường diện những bộ trang phục chỉn chu, trendy nhưng không kém phần nghiêm túc và lịch sự. Trong đó, cô giáo trẻ yêu thích mặc áo dài và thường phối thêm phụ kiện để trang phục không bị nhàm chán.

Nhiều người thường cho rằng cô giáo khi đi dạy cần ăn mặc nghiêm túc, song Vẹn nêu quan điểm "mặc vừa lịch sự, nghiêm túc và đẹp, đúng yêu cầu là được chứ không có chuyện giáo viên chỉ được diện quần tây, áo sơ mi".

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 3.

Cô quan niệm giáo viên cũng có quyền làm đẹp, miễn là không để ảnh hưởng đến việc dạy học

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 4.

Vẹn tâm sự: "Trong nghề giáo có quy định về quần áo nên giáo viên trẻ như mình cũng tiết chế lại. Thật ra mình chỉ tốn 10 phút mỗi ngày để chuẩn bị thôi. Việc phải lên đồ, phối đồ mỗi ngày cũng là niềm vui khi đến lớp. Mỗi khi lười hay không biết mặc gì, mình sẽ mặc áo dài hoặc sơ mi trắng quần âu. Ngành nghề nào thì phụ nữ cũng có quyền xinh đẹp mà".

Cô giáo tiểu học gây sốt TikTok vì vừa xinh vừa mặc đẹp

Một trong những giáo viên từng nổi tiếng vì trang phục đi dạy xịn xò phải kể đến cô giáo trẻ có tên Trà Giang (SN 2000). Được biết, cô giáo Trà Giang đang làm việc tại một trường Tiểu học tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ngoài thời gian trên trường, Trà Giang còn làm mẫu ảnh và KOL - đều là những công việc đã gắn bó với cô từ năm 18 tuổi.

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 5.

Chân dung cô giáo Trà Giang

Theo dõi trang cá nhân của cô giáo trẻ, nhiều dân mạng xuýt xoa bày tỏ đã học được vô số cách phối đồ đi làm vừa thanh lịch nhưng cũng rất trendy của cô giáo. Bên cạnh đó, nhan sắc xinh xắn không thua kém gì hot girl của cô cũng nhận được nhiều lời khen. Luôn xuất hiện trong diện mạo chỉn chu khi đến lớp, ấy vậy Trà Giang tiết lộ bản thân chỉ tốn… 10 phút để trang điểm và thay trang phục.

"Nhìn vậy thôi chứ mình không phải kiểu người quá cầu kỳ khi chọn trang phục đi làm. Chỉ cần trong tủ đồ là bộ quần áo thoải mái, lại trông lịch sự thì mình sẽ chọn phối cùng nhau để đi làm", cô nàng cho biết.

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 6.

Cô giáo trẻ thường chỉ mất 10 phút để trang điểm và thay trang phục mỗi sáng

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 7.

Nhan sắc xinh đẹp sau lớp khẩu trang của nữ giáo viên

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 8.

Ngoài đời, cô còn thử theo đuổi nhiều phong cách khác nhau

Nói thêm về công việc giáo viên, Trà Giang cho biết cô nàng đã tốt nghiệp chuyên ngành Giáo dục Tiểu học tại trường ĐH Quy Nhơn. Dù đang làm 3 công việc cùng lúc song Trà Giang nhận định luôn muốn gắn bó lâu dài với nghề giáo, bởi tình yêu với học trò.

Cô giáo gây sốt vì đi dạy cả tuần không mặc trùng đồ

Lê Ánh Dương (SN 2000) cũng là một cô giáo từng nhận triệu like vì BST outfit đi dạy quá đỉnh. Hiện cô đang giảng dạy lớp 1 và lớp 2 tại trường Tiểu học Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới, Quảng Bình). Trước đó, cô tốt nghiệp cử nhân loại Giỏi tại trường Đại học Sư phạm Huế, chuyên ngành Giáo dục Tiểu học.

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 9.

Cô giáo Ánh Dương từng gây bão TikTok vì style đi dạy

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 10.

Cô giáo trẻ có châm ngôn "đã dạy học là phải giỏi và phải xinh"

Cô Ánh Dương cho biết bản thân khá quan tâm đến trang phục đi dạy. Cô giáo trẻ có châm ngôn thú vị là "đã dạy học là phải giỏi và phải xinh". Thậm chí có những tuần, cô Dương không mang trùng một bộ trang phục nào khi đi làm. Dẫu vậy, mỗi sáng cô Dương chỉ tốn 15 phút cho tất cả các bước từ trang điểm và sửa soạn quần áo vì cô luôn soạn đồ chỉn chu từ tối hôm trước.

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 11.

Ngoài đời thường, gu ăn mặc của cô Dương cũng rất xinh

Cô giáo đi dạy mỗi ngày một phong cách

Trước 3 cô giáo kể trên, cô Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (30 tuổi) cũng từng nhận được nhiều lời khen vì phong cách thời trang khi đi dạy. Hiện cô đang giảng dạy tại trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Tân An, tỉnh Long An).

Chia sẻ về những clip style đi dạy "gây sốt" trên mạng xã hội, cô Ngọc Tuyền cho biết: "Theo mình, vẻ bề ngoài rất quan trọng để gây được thiện cảm với người khác. Với môi trường tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh thì lại càng phải chăm chút hơn nữa. Ngay từ nhỏ, mình cũng đã rất thích thời trang, thích được mặc đẹp. Lớn lên, được diện theo những gì mình thích thì còn gì bằng".

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 12.

Cô Tuyền thích áo dài

Loạt cô giáo vừa xinh vừa mặc đẹp gây bão MXH: Style đi dạy 10 điểm không có nhưng! - Ảnh 13.

Nhưng cũng thường trải nghiệm các style đi dạy khác

Theo cô Tuyền, vì tính chất công việc nên mọi thứ được cô chuẩn bị vô cùng nhanh chóng. Thậm chí, để không bị cuống cuồng vào mỗi sáng, cô Tuyền còn soạn sẵn trang phục từ hôm trước. Những ngày dạy chính khoá, cô sẽ mặc áo dài, còn hôm nào có tiết phụ đạo cô sẽ mặc đồ công sở.

Tổng hợp


***************

MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua
MauLon.Net - Ảnh sex Con gai lon xinh qua

************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20234:03 SA
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20237:51 SA
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20235:12 SA
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20237:06 SA
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20238:23 SA
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20237:11 SA
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20236:00 SA
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20233:51 SA
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20233:52 SA
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20233:27 SA