Trang Lá cải ngày 20-10 -2023

Thứ Sáu, 20 Tháng Mười 20236:17 SA(Xem: 1730)
Trang Lá cải ngày 20-10 -2023

hcm-concu
*************

‘Trộm cướp lộng hành Little Saigon,’ chuyện bịa như thật!


Đằng-Giao/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Theo tin “Thông Tấn Xã Bolsa,” trong thời gian gần đây, tệ nạn trộm cướp tăng vọt tại Little Saigon đến nỗi tuần trước, cướp xông vô nhà hàng Vân, nhà hàng Tràm Chim, và một số nhà hàng khác vùng Little Saigon giật đồ của thực khách.

DP-Cuop-Little-Saigon-1
Ông Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, cho biết chuyện trộm cướp thì ở đâu cũng có và lúc nào cũng có nhưng không “ghê gớm” như lời đồn đại. (Hình minh họa: Đằng-Giao/Người Việt)

Little Saigon là nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại.

Hôm Thứ Hai, 16 Tháng Mười, một Facebooker tên Ken Tran còn viết (nguyên văn): “Mọi người cẩn thận hiện tại bọn xấu qua cướp nhà hàng in OC. Cướp bắt khách hàng nộp nữ trang, tiền bạc, những gì quý giá tại nhà hàng…. (tên năm nhà hàng ở Little Saigon và một số tiệm thuốc tây).”

“Hôm nay quán Mii ở Bolsa mới bị cướp lúc 3:00 pm. Yes. Cướp lúc 3:00 pm mà hold up tới 4:00 pm mới thả con tin,” Facebooker này viết tiếp. “(Viết bằng tiếng Anh) Mọi người bây giờ nên cẩn thận. Kẻ xấu đang cướp nhà hàng ở OC…”

Phóng viên Người Việt làm một cuộc “điều tra” thì mới biết các nguồn tin trên không dựa trên sự thật mà nảy sinh từ trí tưởng tượng phong phú của một “tiểu thuyết gia thất nghiệp” nào đó.

Hôm Thứ Ba, 17 Tháng Mười, khi được hỏi chuyện cướp lúc 3 giờ và giữ con tin tới 4 giờ mới thả, ông Mỹ Ngô, chủ nhân hai nhà hàng Mii, một ở trong khu Bolsa Mini Mall, Garden Grove, và một ở góc đường Edinger và đường Brookhurst, Fountain Valley, cười phá lên và nói: “Làm gì có chuyện đó. Cái này là do cái tụi Facebook đăng tầm bậy tầm bạ. Mà không chỉ có quán tôi bị đăng mà còn các quán khác nữa trong vùng Little Saigon cũng bị.”

“Có mấy người hỏi tôi vụ này chứ không phải chỉ có nhà báo. Anh thử nghĩ coi, nếu có chuyện này xảy ra thì hàng chục xe cảnh sát đã có mặt, trực thăng bay vù vù trên trời, truyền thông Mỹ đến đưa tin rần rần, cả Little Saigon này ồn ào rồi,” ông Mỹ nói tiếp.

Ông Mỹ cho rằng đồn đãi kiểu này rất nguy hiểm, ảnh hưởng cả cộng đồng, không chỉ nhà hàng của ông mà cả các nhà hàng khác trong vùng.

“Cứ đồn đãi kiểu này thì ai dám đến ăn các nhà hàng Việt Nam, ảnh hưởng cả vùng Little Saigon. ‘Fake news’ (tin giả) kiểu này tai hại vô cùng. Các anh là nhà báo làm ơn giúp chúng tôi với,” ông Mỹ nói với nhật báo Người Việt.

Lúc 11 giờ 34 phút sáng Thứ Hai, 16 Tháng Mười, phóng viên người Việt liên lạc nhà hàng Tràm Chim trên đường Bolsa, Westminster, thì được một phụ nữ giọng pha âm hưởng miền Trung bực bội nói: “Không hề có chuyện đó xảy ra ở bất cứ tiệm Tràm Chim nào.”

Khi được hỏi tên, phụ nữ này tỏ vẻ không bằng lòng hơn nữa và trở giọng cộc lốc: “Nếu cần ‘order’ đồ ăn thì chúng tôi hỗ trợ còn chuyện khác thì chúng tôi không giải quyết.”

DP-Cuop-Little-Saigon-2
Nội dung của một Facebooker tên Ken Tran viết về các vụ cướp nhà hàng vùng Little Saigon. (Hình: Facebook)

Khác hẳn với thái độ hậm hực của Tràm Chim, bà Hương Trần ở nhà hàng Vân, trên đường Brookhurst, Garden Grove, cười vồn vã: “‘Tin tức Facebook’ đó anh. Trời ơi, ai mà đồn ác quá, làm khách không dám tới đây sao? Không có đâu anh. Không hề có chuyện đó xảy ra ở đây đâu.”

Bà cho biết bà vừa được một thực khách quen cho đọc tin đồn này trên Facebook.

Nhà hàng Vân vốn nổi tiếng vì nhiều món ngon, đặc biệt nhất là bánh xèo và canh mồng tơi riêu cua.

Các cư dân tại Little Saigon cũng lắc đầu khi được hỏi ý kiến về hai vụ giật đồ này.
Ông Hải Lưu, ở Westminster, cười tinh quái: “Tôi dám nói đoán chắc đây là ‘tin bô lão,’ do các cụ mùa này không được về Việt Nam để xả nổ. Ở đây buồn nên tự nghĩ ra thôi. Đây là tình trạng chung. Tôi có ông chú ‘giang hồ.’ Mới tháng trước ông đi Las Vegas với tôi. Thấy ông thua $50 rồi buồn bã, tôi cho ông $40 cho vui. Về tới đây, ông khoe bạn bè là ông thắng $2,000 và cho tôi $500 làm tôi hết hồn.”

“Cũng như vụ cướp tiệm vàng Ngọc Quang, chắc được vài cây vàng mà thiên hạ trên Facebook dám đồn tới 2,500 cây,” ông cười to. “Chắc mấy cụ thấy có lạm phát nên tự động bù thêm cho bọn cướp.”

Bà Rose Nguyễn, ở Garden Grove, nói: “Tôi quen nhiều cô bán hàng ở quanh vùng này lắm. Có chuyện như vậy là mấy cô nói ầm ầm rồi, mà tôi có nghe gì đâu. Có vụ đó hả?”

Một ông chỉ cho biết tên là Steven nói: “Chuyện này là do các cụ già ‘nổ’ đó. Ba má tui cũng vậy đó. Không lừa gạt ai đồng cắc nào nhưng mà khoái ‘nổ.’ Bữa đó, tôi vừa đi làm về thì hai người nói với tui là ông George gần nhà vừa bán hai con chó nhỏ mới đẻ, mỗi con $1,200. Tôi ngạc nhiên vì ba má tui đâu có nói tiếng Anh mà trong xóm thì không có ai Việt Nam. Tôi lò dò qua hỏi thăm thì ‘té ngửa’ là con chó nhà ông George là chó đực.”

Ông Steven vừa cười vừa lắc đầu trước nguồn tin của “Thông Tấn Xã Bolsa.”

DP-Cuop-Little-Saigon-3
Trung Sĩ Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Khi được hỏi về chuyện cướp giật trong nhà hàng, Trung Sĩ Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, cho biết ông không hề hay biết gì về chuyện này.

Tuy nhiên, ông chia sẻ rằng chuyện trộm cướp thì ở đâu cũng có và lúc nào cũng có.

“Như người ta vẫn biết, những nguồn tin loan tải trên mạng thông tin xã hội thường là thổi phồng chứ không chính xác. Trên thực tế, so với năm ngoái, trong ba tháng Tư, Năm và Sáu năm nay, nạn cướp giật tại Westminster giảm 46%.”

Ông Phương nhắc: “Nếu cứ nghe tin đồn thì chuyện gì cũng ghê gớm lắm trong lúc thực tế hoàn toàn khác hẳn. Trộm cướp, như tôi đã nói thì có, nhưng không như tin đồn vô căn cứ. Trở lại chuyện cướp trong nhà hàng thì trong mấy năm nay là không có.”

Ông Phương cũng cho biết thêm là những vụ cướp giật ở Westminster trước đây là do băng đảng ở nơi khác đến.

“Họ có thể ở Los Angeles hoặc nơi khác chứ không phải dân địa phương,” ông nói.

Những điều có thật

Mấy năm trước, Little Saigon từng xảy ra một loạt vụ giật đồ lặt vặt. Như hồi Tháng Năm, 2017, có một vụ giật dây chuyền ở tiệm Nước Mía-Hột Vịt Lộn Long An trong khu chợ ABC trên đường Bolsa, Westminster.

Đây là vụ thứ ba liên tiếp trong vòng một tuần qua về nạn giật dây chuyền xảy ở khu vực Little Saigon.

Lúc ấy, cảnh sát viên Westminster nhận xét: “Những người (nghi can) này thường để ý vào phụ nữ Việt Nam lớn tuổi nhiều hơn, vì vậy những người lớn tuổi nên để ý khi ra đường.”

Sau đó, vào Tháng Năm, 2019, một vụ cướp giật khác xảy ra tại khu thương mại Garden Grove Plaza, góc đường Westminster và Brookhurst, thuộc thành phố Garden Grove làm một phụ nữ gốc Việt thiệt mạng. Cảnh sát sau đó bắt giữ ba nghi can.

Từ đó đến nay, Little Saigon không có vụ giật đồ thật sự nào nữa. [đ.d.]

—–
Liên lạc tác giả: ngo.giao@nguoi-viet.com


*************

Giải cứu học sinh lớp 1 bị người tình của mẹ bắt giữ ở Đà Lạt

Quế Như

TPO - Gần 2 tiếng đồng hồ sau khi nhận được tin báo, Công an TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ Đoàn Văn Đen, giải cứu thành công một học sinh lớp 1.

Giải cứu học sinh lớp 1 bị người tình của mẹ bắt giữ ở Đà Lạt ảnh 1

Đoàn Văn Đen tại cơ quan công an

Đêm 19/10, Công an TP Đà Lạt đã bắt Đoàn Văn Đen (30 tuổi, ngụ xã Đại Hải, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Đồng thời, Công an TP Đà Lạt phối hợp với Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng giải cứu thành công cháu N.T.P.A. (6 tuổi, học lớp 1 trường Tiểu học Hùng Vương, TP Đà Lạt), người đã bị Đen bắt đi vào chiều cùng ngày.

Cụ thể, khoảng 18 giờ cùng ngày, chị N.T.V. (41 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị; tạm trú trên đường Sương Nguyệt Ánh, TP Đà Lạt) cấp báo với cơ quan chức năng về việc Đoàn Văn Đen bắt giữ trái phép con trai của chị tên là N.T.P.A.

Công an TP Đà Lạt đã huy động lực lượng chốt chặn các cửa ngõ ra vào thành phố, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng truy bắt Đen và giải cứu cháu bé.

Trên đường Khe Sanh (phường 10, Đà Lạt), phát hiện người đàn ông mặc áo màu hồng có đặc điểm giống như chị V. mô tả, đang điều khiển chiếc xe máy (BKS 49E1-192.36, màu vàng đen) chở một cháu bé ngồi phía trước, lực lượng công an lập tức truy đuổi.

Gã đàn ông lái xe luồn lách vào con hẻm trên đường Khe Sanh rồi bỏ lại xe máy, ôm cháu A. bỏ chạy. Công an tiếp tục truy đuổi, khống chế, bắt giữ Đen ở bờ tường của nhà số 25; đồng thời giải cứu bé trai an toàn.

Giải cứu học sinh lớp 1 bị người tình của mẹ bắt giữ ở Đà Lạt ảnh 2

Đối tượng và cháu A. tại con hẻm trên đường Khe Sanh. Ảnh cắt từ clip

Bước đầu, đối tượng khai nhận quen biết chị V. qua mạng xã hội từ một năm trước và đã rời Sóc Trăng lên Đà Lạt sống chung với người tình trong phòng trọ. Tháng vừa rồi, vì có việc nên Đen về Sóc Trăng.

Những ngày gần đây, khi Đen quay lại Đà Lạt thì giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, chị V. không cho ở chung nữa. Khoảng 14h ngày 19/10, Đen đến nhà trọ của chị V. uống rượu, đánh chị bị thương, phải vào bệnh viện cấp cứu. Sau đó, đối tượng lấy xe máy, điện thoại di động và khoảng 1,3 triệu đồng của chị V. rồi bỏ đi.

Đen khai vì muốn nối lại tình cảm nên khoảng 15h40’ đã chạy xe máy đến trường Tiểu học Hùng Vương đón con trai của chị V.

Tại đây, đối tượng xưng là bố của A., nại lý do vợ bị tai nạn nên xin giáo viên giảng dạy môn âm nhạc cho đón con về trước. Thấy cháu A. và Đen tỏ ra thân thiện nên cô giáo đồng ý.

Đối tượng khai có ý định đưa cháu bé đi xa nhưng vừa xuống đèo thì bị bắt.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.


*************

Loại rau xưa chỉ người nghèo mới ăn, đem đun nước uống nhận vô vàn lợi ích

Phạm Thị Việt

Loại rau này nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nấu canh hay đun nước uống cũng đều mang đến lợi ích bất ngờ với cơ thể.

Rau sam là loại dược liệu thường gặp trong Đông y, có một số tác dụng như thanh nhiệt, giải độc, tiêu ẩm. Mọi người thường dùng rau sam để nấu canh như món ăn ngon trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đun nước rau sam uống cũng có một số công dụng vàng dưới đây.

Loại rau xưa chỉ người nghèo mới ăn, đem đun nước uống nhận vô vàn lợi ích quý-1Rau sam là loại rau mọc dại nhưng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. (Nguồn: Sohu)

Khử trùng tiêu viêm

Thông qua thí nghiệm, người ta phát hiện ra rằng trong rau sam có thành phần giúp ức chế tốt nhiều loại vi khuẩn, được mệnh danh là “kháng sinh tự nhiên”, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Hỗ trợ hạ huyết áp

Uống nước rau sam giúp hạ huyết áp, phục hồi sức khỏe cho cơ thể. Nguyên nhân, rau sam chứa một lượng lớn ion kali.

arrow_forward_iosĐọc thêm

Powered by GliaStudio

Các ion kali có thể tác động trực tiếp lên thành mạch máu, tăng cường khả năng giãn nở của thành mạch máu và làm giảm tình trạng thành ống động mạch tăng độ dày. Vì vậy, bạn có thể thêm nước rau sam vào danh mục những loại nước uống tốt cho sức khỏe của mình.

Lợi tiểu

Rau sam rất giàu muối kali giúp lợi tiểu, thông tiểu. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, rau sam được phơi khô và làm vị thuốc.

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Nguyên tố vi lượng selen trong rau sam là một trong những thành phần có đặc tính chống ung thư. Ngoài ra, rau sam rất giàu vitamin E hỗ trợ làm giảm khả năng gây ung thư của các tác nhân hóa học và ngăn ngừa tế bào trở thành tế bào ung thư do ảnh hưởng của các nguyên tố phóng xạ.

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não

Rau sam chứa axit béo omega-3 giúp ức chế sự hấp thu cholesterol trong cơ thể, từ đó làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Uống nước rau sam thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của mạch máu, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não.


**********

Chân dung thầy dạy lái mô tô vừa bị bắt cùng người mẫu Ngọc Trinh

Nguyễn Thị Kim Anh

Ngoài việc cùng với người mẫu Ngọc Trinh điều khiển mô tô với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm, gây mất an ninh trật tự, ông Đông còn mua giấy chứng nhận đăng ký xe giả để sử dụng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 7) về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "Gây rối trật tự công cộng".

Chân dung thầy dạy lái mô tô vừa bị bắt cùng người mẫu Ngọc Trinh-1
Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với ông Trần Xuân Đông. Ảnh: Công an cung cấp.

Được biết, ông Đông là người sáng lập của Moto Gymkhana VietNam và TopRide Academy VN - cộng đồng và trung tâm đào tạo, huấn luyện kỹ năng lái xe được nhiều người biết đến.

Trên các tài khoản mạng xã hội của mình, ông Đông chia sẻ các đoạn video giới thiệu các loại xe mô tô, bài viết về các kỹ thuật lái xe, bài tập lái xe an toàn… thu hút hàng ngàn lượt tương tác. Ngoài ra, ông Đông thường tổ chức các buổi tập lái xe an toàn Gymkhana (bộ môn thể thao nơi người lái thể hiện kỹ năng điều khiển xe trong sa hình sao cho thời gian hoàn thành bài chạy tốt nhất).

Chân dung thầy dạy lái mô tô vừa bị bắt cùng người mẫu Ngọc Trinh-2
Các clip hướng dẫn lái xe của ông Đông thu hút người xem. Ảnh chụp màn hình.

Đầu tháng 9/2023, Đông đã cùng với Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu nội y, 34 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu "Ninja" lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng trong khu đô thị Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức.

Cả 2 thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy… làm hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự.

arrow_forward_iosĐọc thêm

Powered by GliaStudio

Mở rộng điều tra, cơ quan công an cũng xác định, ông Đông biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô biển số 59A3-115.88 là giả nhưng vẫn mua sử dụng.

Chân dung thầy dạy lái mô tô vừa bị bắt cùng người mẫu Ngọc Trinh-3
Các clip hướng dẫn lái xe của ông Đông thu hút người xem. Ảnh chụp màn hình.

Quá trình điều tra, xác minh đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM nhận thấy người mẫu Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng với ông Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm như nằm, quỳ gối trên yên xe, thả hai tay để xe tự chạy… biểu diễn trên tuyến đường đã được sử dụng công cộng thuộc địa bàn phường Thủ Thiêm và phường Tăng Nhơn Phú B; gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Đồng thời, cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng. Ngoài ra, ông Đông còn có hành vi mua xe mô tô phân khối lớn có giấy tờ giả để sử dụng.

Căn cứ các tài liệu và chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM bắt tạm giam ông Đông về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "Gây rối trật tự công cộng"; bắt tạm giam người mẫu Ngọc Trinh về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, ông Đông đã bị Đội CSGT Công an quận 8 tước giấy phép lái xe hạng A2 do vi phạm lỗi nồng độ cồn.

Mới đây, ông Đông bị Công an TP Thủ Đức mời lên làm việc, lập biên bản xử phạt hành chính về các lỗi Nằm trên yên xe điều khiển xe và Người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên; không có giấy phép lái xe; đồng thời tạm giữ xe mô tô của người này.


*************

Đình chỉ vụ án cô gái sát hại mẹ kế ở Bình Dương vì nghi phạm 'tâm thần'

Sau gần 6 tháng xảy ra vụ án mạng, mặc dù cô gái từng thừa nhận sát hại mẹ kế nhưng viện kiểm sát bất ngờ quyết định đình chỉ điều tra vụ án. Vì sao?

Hiện trường nơi xảy ra vụ sát hại mẹ kế trong phòng trọ ở Bình Dương - Ảnh: T.D.

Hiện trường nơi xảy ra vụ sát hại mẹ kế trong phòng trọ ở Bình Dương - Ảnh: T.D.

Ngày 20-10, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với N.T.M.C. (37 tuổi, quê Vĩnh Long), người sát hại mẹ kế trong phòng trọ.

Theo nội dung vụ án, C. từ quê lên sống cùng cha và mẹ kế là bà N.T.N. (59 tuổi) trong một phòng trọ ở phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một.

Sáng 14-4, C. từ trên gác xuống và cảm thấy bực tức, nóng giận, trong đầu nghe nhiều tiếng nói.

Bất ngờ, C. lấy một ly thủy tinh đập nhiều cái vào đầu mẹ kế, dùng dao đâm vào người và một dây dù siết cổ khiến bà N. chết.

Sau khi gây án, C. điện thoại cho cảnh sát 113 và cha nói đã giết người.

Cha của C. chạy về phòng trọ thì con gái mở cửa cho ông vào, bên trong có nhiều vết máu, bà N. nằm chết trong nhà tắm… Vụ việc được báo cho công an phường.

Nhận tin báo, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương, Viện KSND cùng cấp và Công an TP Thủ Dầu Một đã vào cuộc điều tra. Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, ra lệnh bắt bị can để tạm giam.

Đến ngày 24-4, Viện KSND tỉnh Bình Dương phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với N.T.M.C. về tội "giết người".

Quá trình điều tra, C. có dấu hiệu bị bệnh tâm thần nên ngày 20-8, cơ quan điều tra trưng cầu giám định tâm thần đối với bị can này.

Ngày 11-10, Viện pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa có kết luận giám định pháp y tâm thần. Theo đó, xác định bị can bị tâm thần phân liệt, thời điểm gây án mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Do đó, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đình chỉ vụ án, áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với cô gái này.


************

Mới cưới 3 tháng đã đòi ly hôn, người phụ nữ tiết lộ nguyên ...

Trung Hạ

Tạ và Hoàng là bạn học cấp hai, sống ở quận Phú Dương (Hàng Châu, Trung Quốc). Thời đi học, Tạ rất thích Hoàng. Cuối cấp, Tạ đã chủ động thổ lộ tình cảm với cô gái mình thầm thương trộm nhớ.

Điều kiện gia đình Tạ cũng rất tốt, bố mẹ hai bên đều đồng ý cho hai người kết hôn. Sau đó, Tạ đã dùng số tiền 188.000 NDT (hơn 630 triệu đồng) làm sính lễ hỏi cưới Hoàng.

Mặc dù Hoàng chỉ có mẹ, điều kiện sống không bằng gia đình Tạ nhưng gia đình Hoàng cũng rất hiểu biết, để tránh cho con gái mình không bị chịu thiệt và cân bằng quan niệm “môn đăng hộ đối”, họ đã bỏ ra số tiền 108.000 NDT (hơn 362 triệu đồng) làm của hồi môn (số tiền này thuộc về gia đình Tạ).

Bằng cách này, gia đình Hoàng thực tế chỉ nhận được 80.000 NDT (hơn 268 triệu đồng) sính lễ từ gia đình Tạ.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn không lâu, đang lúc bố mẹ hai bên gia đình cảm thấy đôi trẻ đang có cuộc sống hạnh phúc thì Hoàng đã trực tiếp đệ đơn ly hôn. Điều này khiến Tạ và bố mẹ hai bên gia đình rất hoang mang. Tại sao Hoàng lại ra quyết định bất ngờ như vậy?

Bình thường hoàn cảnh gia đình Tạ tốt, về điều kiện sống thì chắc chắn không thể đối xử tệ bạc với Hoàng. Đó không phải là lý do vật chất, chỉ có thể là những lý do khác.

Sau đó, Hoàng tiết lộ với mẹ cô rằng sau 3 tháng kết hôn, hai vợ chồng đã ngủ riêng và Tạ thậm chí còn không ôm vợ mình. Hoàng nghi ngờ Tạ có vấn đề về khả năng sinh lý.

Sau khi nghe con gái nói, mẹ của Hoàng nghĩ rằng gia đình Tạ đang giấu họ điều gì đó. Tạ có thể bị vô sinh, điều này chẳng phải đã làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của Hoàng sao?

Vì lý do này, mẹ của Hoàng đã trực tiếp đến gặp bố mẹ Tạ và yêu cầu đôi vợ chồng trẻ ly hôn.

Mới cưới 3 tháng đã đòi ly hôn, người phụ nữ tiết lộ nguyên nhân về chồng khiến mẹ cô cũng lập tức ủng hộ - Ảnh 1.

Mẹ của Hoàng (quay lưng) bày tỏ quan điểm với phóng viên

Nghe những gì mẹ Hoàng nói, bố mẹ Tạ cũng rất bối rối, cho biết họ không biết con mình mắc phải tình trạng này và chắc chắn có sự nhầm lẫn nào đó.

Để chứng minh con trai mình bình thường, bố mẹ Tạ đã đưa anh đến bệnh viện kiểm tra, kết quả giám định cho thấy khả năng sinh lý của Tạ là bình thường, anh không bị vô sinh.

Vì lý do này, bố mẹ hai nhà phát sinh cãi vã gay gắt. Việc mẹ Hoàng làm khiến Tạ hoàn toàn mất mặt. Sau sự việc này Hoàng cũng cảm thấy không cần thiết phải sống chung với chồng nữa.

Sinh lý bình thường, 3 tháng lấy nhau không hề chạm vào vợ, Hoàng thực sự không biết chồng đang nghĩ gì. Vì lý do này, gia đình Hoàng nhất quyết ly hôn.

Đương nhiên, Tạ không đồng ý ly hôn. Anh cho rằng mình sẽ trở thành “nạn nhân” nếu đã bỏ ra nhiều tiền sính lễ cưới hỏi mà phải ly hôn chỉ sau 3 tháng.

Vì vậy, gia đình Tạ tuyên bố nếu ly hôn, gia đình Hoàng phải trả 80.000 NDT tiền sính lễ còn lại.

Mới cưới 3 tháng đã đòi ly hôn, người phụ nữ tiết lộ nguyên nhân về chồng khiến mẹ cô cũng lập tức ủng hộ - Ảnh 2.

Mẹ của Tạ

Mẹ của Hoàng chia sẻ dù nhận được sính lễ 80.000 NDT từ nhà trai nhưng phía nhà của bà đã chi gần 90.000 NDT (hơn 300 triệu đồng) cho tiệc chiêu đãi và các chi phí khác trong đám cưới, như vậy không có chuyện ai nợ ai cả.

Hơn nữa, mẹ Hoàng nghĩ rằng việc cuộc hôn nhân thất bại đã khiến con gái bà mang cái mác “phụ nữ từng kết hôn”, phía gia đình bà không đòi hỏi gì khác đã là nhân nhượng lắm rồi.

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm của mình về cuộc tranh chấp này:

- Vấn đề trong câu chuyện này thật sự khó nói. Liệu Tạ có vấn đề gì khi cưới vợ về 3 tháng mà không hề động chạm vào vợ không?

- Quyết định của Hoàng cũng có phần đúng đắn. Nếu cảm thấy có vấn đề mà không thể giải quyết được thì nên chia tay sớm, để khỏi hậu họa lâu dài về sau.

- Trong câu chuyện này, không ai chịu tổn hại quá nhiều cả. Chỉ tiếc là hai người vốn yêu thương nhau, cuộc sống hôn nhân chưa được bao lâu đã phải tan vỡ.

Nguồn: Sohu


************

Một năm sau thảm kịch giẫm đạp Itaewon: Cảnh tượng kinh hoàng chưa hết ám ảnh những ...

Thanh Tâm

Ngày 29/10/2022, khu phố Itaewon tại thủ đô Seoul, khu ăn chơi tụ tập của đông đảo giới trẻ và nhiều người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc, đã bắt đầu tổ chức các bữa tiệc để ăn mừng ngày lễ Halloween lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 khiến các hoạt động vui chơi giải trí bị hạn chế.

Vào khoảng 10h00 tối (giờ địa phương), khu ăn chơi nhộn nhịp này đã biến thành hiện trường của một thảm kịch giẫm đạp kinh hoàng và cướp đi sinh mạng của 159 người và khiến 196 người khác bị thương nặng. Hầu hết các nạn nhân đều còn rất trẻ.

Một năm sau thảm kịch giẫm đạp Itaewon: Cảnh tượng kinh hoàng chưa hết ám ảnh những người lính cứu hộ - Ảnh 1.

Cảnh tượng chen chúc kinh hoàng tại Itaewon vào ngày 29/10/2022

Một thảm kịch chưa từng có đã diễn ra tại khu ăn chơi bậc nhất Seoul và gây chấn động cả thế giới bởi sự thảm khốc của nó. Các đoạn video quay cảnh đám đông thanh niên chen chúc vào con hẻm nhỏ và dốc tại Itaewon rồi cảnh tượng những người ngã gục rồi đè lên nhau được ví như "những quân cờ domino" liên tục xuất hiện trên các nền tảng MXH đã gây ám ảnh cho không ít người.

Ở thời điểm hiện tại, dù đã gần 1 năm trôi qua kể từ khi thảm kịch Itaewon, sự việc này vẫn là một vết sẹo chưa thể chữa lành trong tâm trí của người dân Hàn Quốc. Sự tàn khốc của thảm kịch đáng sợ đến nỗi ngay cả những người lính cứu hộ, lực lượng hàng ngày phải đối mặt với hiểm nguy cận kề, cũng không thể chịu đựng được chấn thương tinh thần nặng nề.

Một năm sau thảm kịch giẫm đạp Itaewon: Cảnh tượng kinh hoàng chưa hết ám ảnh những người lính cứu hộ - Ảnh 2.

Một năm sau thảm kịch giẫm đạp Itaewon: Cảnh tượng kinh hoàng chưa hết ám ảnh những người lính cứu hộ - Ảnh 3.

Hiện trường thảm họa vẫn ám ảnh những nhân viên cứu hộ

Theo dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc, sau nhiều tháng trời kể từ thảm kịch, lực lượng cứu hộ được điều động đến hiện trường vụ giẫm đạp Itaewon vẫn phải chịu đựng những chấn thương tâm lý kinh khủng sau khi chứng kiến vụ việc chết người vào ngày 29/10 năm ngoái.

Đại diện Oh Young Hwan của Đảng Dân chủ đối lập cho biết đã có khoảng 1.316 lính cứu hỏa được điều động để ứng phó với thảm kịch giẫm đạp xảy ra một năm về trước. Cho đến thời điểm hiện tại, những người này vẫn đang tìm kiếm các phương pháp điều trị tâm lý lâu dài để giải quyết nỗi ám ảnh mà họ gặp phải.

Một năm sau thảm kịch giẫm đạp Itaewon: Cảnh tượng kinh hoàng chưa hết ám ảnh những người lính cứu hộ - Ảnh 4.

Đài tưởng niệm các nạn nhân xấu số tại nơi xảy ra vụ việc sẽ được công bố vào ngày 26/10 tới đây

Chia sẻ với giới truyền thông về tình trạng của nhân viên cứu hộ, Oh Young Hwan nhấn mạnh rằng họ cần nguồn lực và thời gian thích hợp để chữa lành những chấn thương tâm lý và việc này có thể mất một thời gian dài.

Về phía các gia đình các nạn nhân, tang quyến cũng cho biết rằng một đài tưởng niệm tập thể sẽ được xây dựng tại địa điểm xảy ra vụ việc và chính thức ra mắt công chúng vào ngày 26 tháng 10 tới đây. Bên cạnh đó, đa phần các hoạt động giải trí và các sự kiện Halloween tại Hàn Quốc cũng sẽ không được tổ chức để tưởng niệm nạn nhân của thảm kịch kinh hoàng này.

Nguồn: Koreaboo


************

Trịnh Tú Trân cả đời ghét đàn ông, U50 tàn phai ...

Thành Vũ

Sinh năm 1975, Trịnh Tú Trân được truyền thông gọi tên trong hàng ngũ tứ đại mỹ nhân màn ảnh đảo quốc sư tử, cạnh Phạm Văn Phương, Quách Phi Lệ và Trần Tú Lệ. Dù có nhan sắc xinh đẹp rạng ngời, những vai diễn gây sốt màn ảnh nhưng trong 4 người đẹp, Trịnh Tú Trân đích thị là người chịu nhiều "sóng gió" nhất.

Mỹ nhân cả đời ghét đàn ông U50 tàn phai nhan sắc, phải rời showbiz vì bị lừa mất 1400 tỷ - Ảnh 1.

Trịnh Tú Trân sớm nổi tiếng nhờ chiến thắng một cuộc thi sắc đẹp trong nước, sau đó được nhiều ekip phim săn đón. Cô ghi điểm với khán giả qua nhiều tạo hình cổ trang kiều diễm, trong số đó có Đông Phương Bất Bại trong Tiếu Ngạo Giang Hồ bản 2000, hay Hà Tiên Cô trong Đông Du Ký.

Mỹ nhân cả đời ghét đàn ông U50 tàn phai nhan sắc, phải rời showbiz vì bị lừa mất 1400 tỷ - Ảnh 2.

Mỹ nhân cả đời ghét đàn ông U50 tàn phai nhan sắc, phải rời showbiz vì bị lừa mất 1400 tỷ - Ảnh 3.

Những tạo hình cổ trang giúp Trịnh Tú Trân nổi tiếng

Vào lúc đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Trịnh Tú Trân có quyết định sai lầm nhất cuộc đời, trao gửi niềm tin cho một người đàn ông. Theo Sohu, cô yêu người này hết mực, đồng ý bỏ cả sự nghiệp để dành hết thời gian cho tình yêu. Người này muốn bao nhiêu tiền, Trịnh Tú Trân đều đưa cho hắn không một chút nghi ngờ. Cho đến khi Trịnh Tú Trân không còn một xu dính túi, tên này lập tức bỏ coi mà đi. Trịnh Tú Trân bị lừa mất 80 triệu đô la Singapore (hơn 1400 tỷ đồng), tuyên bố phá sản khi chỉ mới 25 tuổi.

Mỹ nhân cả đời ghét đàn ông U50 tàn phai nhan sắc, phải rời showbiz vì bị lừa mất 1400 tỷ - Ảnh 4.

Bị lừa dối tình cảm và mất đi toàn bộ tài sản tích góp được, Trịnh Tú Trân lâm vào cảnh nợ nần, thậm chí bị tịch thu tài sản. Nàng Hà Tiên Cô lúc ấy đã rời màn ảnh quá lâu, không còn được mời đóng phim nữa. Cô phải làm đủ nghề để kiếm tiền, trong đó có cả nhân viên mát-xa. Để kiếm được tiền, cô không ngại khổ hay bất cứ điều gì khác.

Nhờ sự động viên của người thân và bạn bè, Trịnh Tú Trân mở một tiệm mát-xa, nỗ lực hết mình và sau 4 năm, cô đã có thể giải quyết được số nợ còn tồn đọng.

Đến năm 2010, Trịnh Tú Trân quen và kết hôn một doanh nhân tên Brian, sau đó có với nhau 1 đứa con. Những tưởng đây là bến đỗ hạnh phúc của cô, nhưng cả hai sau đó tuyên bố ly hôn vào năm 2018.

Mỹ nhân cả đời ghét đàn ông U50 tàn phai nhan sắc, phải rời showbiz vì bị lừa mất 1400 tỷ - Ảnh 5.

Cuộc hôn nhân kết thúc sau 8 năm của nữ diễn viên

Hiện tại, Trịnh Tú Trân đã gần 50 tuổi, dành trọn thời gian kinh doanh và lo cho con trai. Nữ diễn viên sở hữu 3 trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn ở Singapore, trở thành một người phụ nữ thành đạt. Khi được hỏi về chuyện yêu đương, cô nói thẳng: "Có lẽ cả đời này tôi không còn thích hay hứng thú với đàn ông nữa. Hiện tại tôi ưu tiên chăm cây cảnh hơn".

Mỹ nhân cả đời ghét đàn ông U50 tàn phai nhan sắc, phải rời showbiz vì bị lừa mất 1400 tỷ - Ảnh 6.

Mỹ nhân cả đời ghét đàn ông U50 tàn phai nhan sắc, phải rời showbiz vì bị lừa mất 1400 tỷ - Ảnh 7.

Trịnh Tú Trân không còn trẻ đẹp như xưa

Mặt khác, nhan sắc của cô cũng không còn đỉnh cao như xưa. Trịnh Tú Trân cũng công nhận trong 1 phỏng vấn với Sina rằng cô đã già, nhan sắc tàn phai rõ rệt nhưng miễn cô và con hạnh phúc, điều đó mới quan trọng.


***********

Ông bố cố cứu 'nghịch tử' khỏi tội chết


MỹSau khi con trai cả bị kết án tử hình vì chủ mưu thuê sát thủ giết hại gia đình, ông Kent Whitaker chấp nhận tha thứ và tìm mọi cách cứu con khỏi bị thi hành án.

Tối 10/12/2003, cảnh sát ở thành phố Sugar Land, bang Texas nhận được trình báo một vụ nổ súng xảy ra tại nhà Whitaker.

Một người hàng xóm có mặt tại hiện trường đầu tiên nói thấy ông Kent nằm trên sàn với vết thương đang chảy nhiều máu nhưng vẫn còn tỉnh táo. Bà Trisha rên rỉ nói: "Hắn bắn chúng tôi". Con trai cả Bart cũng bị thương, nằm trong phòng khách. Còn con trai út Kevin, 19 tuổi, đã tử vong.

Ba người còn sống sót được đưa đến bệnh viện nhưng bà Trisha không qua khỏi.

Từ trái sang: Kevin, Trisha, Bart và Kent Whitaker. Ảnh: CBS

Từ trái sang: Kevin, Trisha, Bart và Kent Whitaker. Ảnh: CBS

Ông Kent kể hôm đó, Bart gọi điện nói đã thi xong và muốn cả nhà ra ngoài ăn mừng sắp tốt nghiệp đại học. Trong bữa tối vui vẻ, họ chụp ảnh chung và tặng Bart chiếc đồng hồ Rolex - món quà Bart mong ước từ lâu.

Sau bữa tối, bốn người trở về nhà. Vừa bước vào cửa, nỗi kinh hoàng ập đến cùng bốn tiếng súng.

Ban đầu, điều tra viên suy đoán các nạn nhân về đúng lúc kẻ trộm gây án nên bị tấn công. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hiện trường, họ bắt đầu nghi ngờ vụ trộm được dàn dựng. Trong phòng ngủ chính, tủ quần áo và ngăn kéo đều bị mở ra nhưng vẫn rất gọn gàng, ngăn nắp. Những đồ giá trị như thiết bị điện tử, máy tính xách tay, đồ trang sức... còn nguyên.

Điểm đáng ngờ khác là thủ phạm dùng súng của chính gia đình Whitaker. Két an toàn đựng súng bị cạy mở dù được đặt ở nơi biệt lập trong nhà. Điều này giống như thủ phạm biết súng ở đâu và cố tình lấy nó.

Trong mắt người xung quanh, ông Kent và vợ Trisha được ngưỡng mộ vì gia đình hạnh phúc, hai con trai đều ngoan và học giỏi.

Khi điều tra về Bart, cảnh sát phát hiện anh ta nói dối về việc sắp tốt nghiệp Đại học Bang Sam Houston. Phía nhà trường xác nhận Bart không phải sinh viên chính quy mà chỉ là học sinh mới của lớp dự bị.

Bart giải thích rằng không muốn làm gia đình thất vọng. Anh ta nói đã nghỉ một thời gian vì quá áp lực và căng thẳng với việc học ở trường.

Năm ngày sau vụ nổ súng, vào khoảng 23h30, một người đàn ông hẹn gặp điều tra viên phụ trách vụ án ở bãi đậu xe phía sau đồn cảnh sát, nói có thông tin quan trọng cho cuộc điều tra. Anh ta nhận là Adam Hipp, bạn cũ của Bart. Adam tiết lộ từ vài năm trước, Bart tiếp cận anh ta với một kế hoạch chi tiết nhờ giết gia đình mình.

Trong cuộc trò chuyện kéo dài ba giờ, Adam vẽ cho cảnh sát sơ đồ sắp đặt vị trí kẻ xả súng, bắn các thành viên khi họ về nhà. Theo Adam, Bart còn yêu cầu bắn vào vai mình để trông giống nạn nhân, nhằm đánh lừa cảnh sát. Bản vẽ được cảnh sát xác định là sơ đồ chính xác cho vụ nổ súng tối 10/12.

Bản vẽ Adam Hipp cung cấp cho cảnh sát, dấu x là vị trí kẻ xả súng. Ảnh: CBS

Bản vẽ Adam Hipp cung cấp cho cảnh sát, dấu "x" là vị trí kẻ xả súng. Ảnh: CBS

Trong khi đó, Bart đồng ý hỗ trợ cảnh sát bằng cách diễn lại những gì đã xảy ra vào đêm đó. Nhưng hành vi của Bart chỉ làm tăng thêm sự nghi ngờ bởi lời kể của anh ta rất mơ hồ, luôn nói không nhớ rõ.

Cảnh sát cho ông Kent biết con trai cả là nghi phạm trong vụ án. Ông không dám tin. Bart thề với bố rằng yêu cả gia đình và không liên quan gì đến vụ việc.

Cảnh sát điều tra hai bạn thân của Bart là Chris Brashear và Steven Champagne xem liệu anh ta có tiếp cận ai để nhờ ra tay không.

Chris và Steven từng làm việc cùng Bart tại một câu lạc bộ đồng quê vài tháng trước án mạng. Cảnh sát yêu cầu họ cung cấp mẫu mùi cơ thể, sau đó sử dụng chó đánh hơi để so sánh những mẫu đó với bằng chứng thu thập được tại hiện trường vụ án.

Những con chó chỉ ra rằng mùi của Chris nằm trên những ngăn kéo bị mở ra tại nhà Whitaker vào đêm đó và được tìm thấy trên khẩu súng hung khí.

Chris phủ nhận mọi liên quan đến vụ án. Nhưng khi nghe nói cảnh sát tìm thấy mối liên hệ rõ ràng giữa anh ta và hung khí, khuôn mặt Chris lộ rõ vẻ kinh sợ, hoảng loạn.

Bảy tháng sau vụ xả súng, Bart nói với bố rằng sẽ đến một câu lạc bộ và trở về vào hôm sau. Sau đó anh ta biến mất, để lại người bố sốc nặng.

Trong khi truy lùng Bart, cảnh sát vẫn điều tra Steven. Sau nhiều lần đấu tranh, thuyết phục, Steven thú nhận anh ta là người lái xe bỏ trốn, Chris xả súng vào gia đình Whitaker và Bart là kẻ chủ mưu đằng sau kế hoạch.

Steven dẫn cảnh sát đến nơi họ ném các vật chứng, bao gồm một cái đục để cạy mở két đựng súng, những viên đạn và hai chiếc điện thoại di động do Bart cung cấp để hai bạn sử dụng trong quá trình thực hiện âm mưu.

Tháng 9/2005, cảnh sát bắt Steven và Chris vì tội giết Trisha và Kevin.

Qua điều tra, Bart đi về phía nam tới Mexico, đến ngôi làng nhỏ Cerralvo, cách biên giới Texas khoảng 60 km. Anh ta lấy tên khác là Rudy Rios, bắt đầu cuộc sống mới với khoảng 7.000 USD trộm từ nhà.

Sau 14 tháng đào tẩu, Bart bị "Rudy Rios thật" tố cáo với cảnh sát. Hai người từng làm việc cùng nhau tại một nhà hàng ở Houston. Bart trả cho Rudy 3.000 USD để được giúp chạy trốn đến Cerralvo. Nhưng khi nghe tin về phần thưởng 10.000 USD cho việc bắt giữ Bart, Rudy không ngần ngại giao nộp bạn cho cảnh sát.

Bart bị chính quyền Mexico đưa trở lại biên giới. Lần đầu gặp lại bố qua kính chống đạn, anh ta nói: "Bố ơi, con rất xin lỗi. Con xin lỗi về tất cả. Tất cả là lỗi của con".

Bart Whitaker trên phiên tòa xét xử năm 2007. Ảnh: KHOU

Bart Whitaker trên phiên tòa xét xử năm 2007. Ảnh: KHOU

Bart bị truy tố về tội giết mẹ và em trai, bị đề nghị mức án tử hình. Công tố viên cho rằng động cơ là số tiền thừa kế 1,5 triệu USD.

Luật sư bào chữa thừa nhận Bart có tội và cố gắng thuyết phục bồi thẩm đoàn tha tội chết cho anh ta. Ông Kent cũng khẳng định dù Bart có tội và phải chịu trách nhiệm, việc xử tử là không cần thiết. Ông nói đã tha thứ cho lỗi lầm của con cả.

Năm 2007, phiên tòa xét xử Bart trở thành vụ án giết người kỳ lạ bậc nhất ở Sugar Land, Texas, bởi bị cáo được một trong những người anh ta cố giết bảo vệ mạnh mẽ. "Nếu chính quyền theo đuổi án tử hình và chấp nhận nó, thì họ sẽ giết thành viên cuối cùng còn sống của gia đình tôi", ông Kent nói.

Tuy nhiên, theo công tố viên, Bart xứng đáng nhận án tử hình và không có tình tiết giảm nhẹ.

Steven làm chứng rằng hai tháng trước vụ xả súng, Bart đề nghị chia cho anh ta và Chris một phần của hợp đồng bảo hiểm trị giá 1 triệu USD để giúp giết gia đình Whitaker. Họ bàn nhau khi gia đình đi ăn tối về, Chris sẽ vào nhà và nổ súng. Steven ngồi đợi trên xe để đưa Chris chạy trốn.

Bên công tố còn chỉ ra vụ tấn công năm 2003 không phải là lần đầu tiên Bart cố giết gia đình mình. Anh ta đã thử thực hiện ít nhất ba lần khác.

Tháng 12/2000, Bart tiếp cận hai bạn cùng phòng thời đại học là Will Anthony và Justin Peters, đề nghị giúp gây án với cùng cách thức. Anh ta còn cung cấp bộ đồ màu đen và mặt nạ trượt tuyết để bạn che giấu danh tính.

Will và Justin đã đến nhà Whitaker. Theo kế hoạch, Will đi mở cửa sổ sau nhà, nhưng ngay khi chạm vào, chuông báo động reo vang. Cả hai bỏ trốn.

Hai tháng sau, Bart tiếp cận bạn cũ là Adam Hipp. Adam thừa nhận từng đồng ý giúp giết gia đình Whitaker nhưng kế hoạch chỉ dừng lại ở bước bàn bạc.

Đến tháng 4/2001, Bart ấp ủ âm mưu thứ ba. Lần này, kế hoạch bị một người quen thời đại học của Bart phát hiện và báo cảnh sát. Vợ chồng Kent và Trisha được cảnh sát thông báo nhưng họ không tin. Bart giải thích tất cả chỉ là hiểu lầm.

Kể cả khi vợ và con trai út bị sát hại hai năm sau đó, ông Kent vẫn không muốn tin Bart lại có thể làm điều độc ác như vậy.

Phiên tòa xét xử Bart kéo dài sáu ngày. Bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết có tội sau hai giờ nghị án.

Trước khi tuyên án, lần đầu tiên Bart lên tiếng về nỗi ám ảnh sau khi sát hại gia đình và khóc trước tòa. Anh ta nói luôn cảm thấy không được yêu thương, thấy mình không thể đáp ứng được kỳ vọng của bố mẹ.

Để giữ mạng sống, Bart phải thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng anh ta không còn là mối đe dọa đối với bất kỳ ai ở trong hay ngoài nhà tù. Anh ta nói những người duy nhất mình từng ghét là bố mẹ và em trai, bất chấp thực tế rằng bố mẹ luôn dành tình yêu thương cho anh ta.

Bồi thẩm đoàn mất 10 giờ để đưa ra phán quyết tử hình với Bart. Ông Kent bày tỏ thất vọng với bản án và nói sẽ không bao giờ bỏ rơi con.

Trong hơn 10 năm tiếp theo, ông Kent vận động hành lang không mệt mỏi để giảm án tử hình cho con trai thành tù chung thân. Sau nhiều lần kháng cáo không thành, bản án của Bart dự định được thi hành vào 18h ngày 22/2/2018.

Một tuần trước khi con trai phải chết, ông Kent tuyệt vọng cầu xin sự khoan dung cuối cùng của Hội đồng ân xá Texas. "Chúng tôi không yêu cầu tha thứ hoặc thả nó ra. Chúng tôi chỉ muốn nó được sống", ông Kent nói.

Chỉ hai ngày trước khi hành hình, Bart được hội đồng cho hoãn thi hành án tử, nhưng quyết định cuối cùng phụ thuộc vào thống đốc bang Texas.

Khi ngày hành quyết đến, vẫn không có tin tức gì, ông Kent đến gặp con trai lần cuối, chạm tay nhau qua lớp kính và nói lời tạm biệt. Khi chỉ còn chưa đầy 40 phút nữa, thống đốc quyết định tha tội chết cho Bart.

Ông Kent cho biết họ đã cầu nguyện và vỡ òa khi nghe điện thoại thông báo. Bart nói: "Tôi biết ơn vì quyết định này không phải dành cho tôi mà cho bố tôi".

Tuệ Anh (Theo CBS News)


*************

Nam thanh niên 29 tuổi suy thận độ 2 do tập thể thao sai cách: BS chỉ ra 2 sai lầm chết người

Ngọc Minh

Tập luyện quá sức

ThS.BS Đỗ Quốc Phong, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc Nội khoa, Bệnh viện E, cho hay việc tập luyện quá sức có thể để lại những hậu quả sức khoẻ mà ít ai có thể ngờ tới.

Bác sĩ Phong đã từng tiếp nhận điều trị cho một nam bệnh nhân trẻ tuổi vận động quá sức và đã bị tổn thương suy thận mức độ 2a sau điều trị. Nam bệnh nhân 29 tuổi, người Ấn Độ tới Việt Nam làm huấn luyện viên thể hình. Bệnh nhân được chuyển từ một bệnh viện khác tới trong tình trạng có chuẩn đoán tiêu cơ vân cấp.

Theo như lời bệnh nhân thì sau khi tập khoảng 300 động tác squat, bệnh nhân bị đau dữ dội 2 bên đùi, hông lưng, căng bắp chân nhiều, tiểu ít. Bác sĩ Phong cho biết khi bệnh nhân được chuyển tới có tình trạng tiêu cơ vân cấp điển hình: suy thận, tăng CK máu, vô niệu, tăng chuyển hoá nặng.

Nam thanh niên 29 tuổi suy thận độ 2 do tập thể thao sai cách: BS chỉ ra 2 sai lầm chết người - Ảnh 1.

Tập luyện quá sức có thể gây suy thận (Ảnh: ST)

Ngay lập tức bệnh nhân được chỉ định lọc máu. Sau 12 ngày lọc máu, bệnh nhân có nước tiểu trở lại. Bệnh nhân sau đó được xuất viện sau 3 tuần điều trị. Theo bác sĩ Phong, trước khi ra viện bệnh nhân vẫn còn tình trạng suy thận mức độ 2a (tổn thương cầu thận sau suy thận cấp tính).

Bác sĩ Phong lưu ý, sau khi hoạt động thể lực nếu có đau cơ, chuột rút, mệt nhiều, mạch nhanh, huyết áp tụt là dấu hiệu cơ thể đang có vấn đề. Ở giai đoạn này nếu ăn uống tốt, uống đủ nước, cơ thể có thể cân bằng lại chức năng thận.

Bên cạnh đó, bác sĩ Phong cũng cảnh báo người làm việc quá sức, làm việc trong môi trường nóng rất dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt khối lượng tuần hoàn, sốc, tiêu cơ vân cấp. Bác sĩ đã từng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân làm thợ phụ hồ, do làm việc quá sức giữa trời trưa nắng sau đó choáng ngất và phải đưa vào viện trong tình trạng được chẩn đoán tiêu cơ vân, suy thận có chỉ định lọc máu.

Không uống đủ nước

Để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ khi lao động và hoạt động thể lực, bác sĩ Phong khuyến cáo mọi người cần phải uống đủ nước. Tại bệnh viện đã ghi nhận trường hợp luyện tập thể thao không uống nước đã phải nhập viện cấp cứu.

"Hoạt động thể lực cường độ cao, lao động quá sức dẫn tới mất nước qua hơi thở và mồ hôi. Mất nước sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt khối lượng tuần hoàn của cơ thể.

Vấn đề thứ 2, khi cơ phải hoạt động quá nhiều, thiếu khối lượng tuần hoàn sẽ dẫn tới không đủ cung cấp oxy và máu tới các vùng cơ. Điều này sẽ gây ra hiện tượng tổn hại, chết tế bào cơ. Quá trình tế bào cơ bị phân huỷ sẽ tạo ra các chất trung gian lắng đọng tại thận. Khi thận không thể đào kịp sẽ gây ra suy thận cấp", bác sĩ Phong phân tích.

Bác sĩ Phong lưu ý thêm, khi hoạt động thể lực cần phải cân nhắc tuỳ theo tình trạng sức khoẻ. Trong quá trình vận động cường độ cao cần phải đảm bảo uống đủ nước, điện giải để bù nước mất qua mồ hôi. Đối với người làm những công việc chân tay nặng nhọc ngoài trời cần phải bổ sung thêm nước, nghỉ ngơi khi trời nắng nóng gay gắt.

Bác sĩ Phong nhấn mạnh tất cả mọi người đều có thể gặp hiện tượng tiêu cơ vân cấp nếu hoạt động gắng sức với cường độ cao. Khi vận động thể thao cường độ cao, lao động cần dùng thể lực, nếu có những hiện tượng đau, mệt mỏi nhiều, huyết áp tụt, mọi người nên đi tới bệnh viện để được thăm khám.


***********

MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
MauLon.Net - Ảnh sex Hot girl Thái Lan - mất chuỗi tháng NNN
************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20245:48 SA
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20246:11 SA
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 20245:14 SA
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20244:12 SA
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20246:54 SA
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20245:16 SA
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20245:25 SA