Trang Lá cải ngày 26 -9 -2023

Thứ Ba, 26 Tháng Chín 20231:01 SA(Xem: 1556)
Trang Lá cải ngày 26 -9 -2023
HCM_TenDongDMHCM
********

Đang thay quần áo ở phòng tắm công cộng thì gặp sự cố điếng người, ...

TIỂU LAM

Theo đó, vụ việc xảy ra tại Liêu Ninh, Trung Quốc mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này. Được biết, sự việc đang được mọi người quan tâm này chủ yếu xoay quanh vụ kiện của cô gái 27 tuổi họ Lý với quản lý phòng tắm xông hơi công cộng trong khu vực.

Theo chia sẻ, cô Lý hiện tại 27 tuổi, đang làm việc lại Liêu Ninh. Cách đây ít ngày, vì tăng ca đi làm mệt mỏi nên khi tan làm cô Lý đã rẽ vào một phòng tắm xông hơi để ngâm nước nóng thư giãn.

Đang thay quần áo ở phòng tắm công cộng thì gặp sự cố điếng người, cô gái kiên quyết kiện quản lý phòng tắm ra toà - Ảnh 1.

Gặp sự cố xấu hổ ở phòng tắm công cộng, cô gái yêu cầu quản lý phòng tắm công cộng phải bồi thường 70 triệu. Ảnh: Baidu

Sau khi thời gian nghỉ ngơi, thấy trời cũng đã muộn, cô Lý quyết định ra phòng thay đồ và chuẩn bị đi về. Tại phòng thay đồ, trong lúc vừa sấy tóc xong đang định mặc quần áo thì cô Lý phát hiện đằng sau lưng cô có tiếng động lạ.

Ban đầu cô không để ý, nhưng càng ngày âm thanh càng rõ ràng. Cô nghe rõ tiếng thở rất nặng và dường như có người đang tiến lại gần cô. Theo bản năng, cô Lý ngay lập tức quay người lại nhìn thì chết điếng khi phát hiện ra, ngay sau lưng cô là một người đàn ông lạ mặt.

Cô Lý hoảng loạn hét lớn sau đó lấy vội khăn tắm quấn lại quanh người.

Quản lý phòng tắm xông hơi công cộng có mặt ngay sau đó và đưa người đàn ông ra ngoài. Phía phòng tắm giải thích với cô Lý rằng người đàn ông uống say nên đã đi nhầm phòng nam thành phòng nữ.

Vì chuyện này mà cô Lý bị ám ảnh tâm lý, nhiều đêm liền cô mất ngủ, thậm chí sau đó phải gặp bác sĩ tâm lý điều trị.

Đang thay quần áo ở phòng tắm công cộng thì gặp sự cố điếng người, cô gái kiên quyết kiện quản lý phòng tắm ra toà - Ảnh 2.

Đang thay quần áo ở phòng tắm công cộng thì gặp sự cố điếng người, cô gái kiên quyết kiện quản lý phòng tắm ra toà. Ảnh: Baidu

Phía quản lý phòng tắm công cộng cũng không chủ động đưa lời xin lỗi tới cô Lý, chính vì vậy, cô Lý kiên quyết kiện phòng tắm xông hơi và kiện người quản lý hôm đó đã làm việc tắc trách khi không làm tròn trách nhiệm hướng dẫn và ngăn cản người đàn ông. Chính vì làm việc thiếu cẩn trọng nên mới dẫn tới việc người đàn ông kia đi sang phòng nữ mà quản lý không hay biết gì.

Tại toà án Đại Liên, cô Lý yêu cầu phòng tắm công cộng bồi thường 20.000 NDT (khoảng gần 70 triệu đồng).

Phía toà án xác người đàn ông vào phòng thay đồ nữ đã xâm phạm vào quyền riêng tư, ảnh hưởng tới danh dự, tinh thần của chị Lý. Người này sẽ phải chịu trách nhiệm với hành động của mình.

Ngoài ra, phòng tắm xông hơi công cộng cũng làm việc thiếu chuyên nghiệp khi không bảo đảm an toàn cho khách cũng như an ninh khu vực. Tuy nhiên, yêu cầu đòi bồi thường 20.000 NDT quá lớn. Sau khi cân nhắc, toà tuyên bố phía phòng tắm xông hơi cần xin lỗi cô Lý và hỗ trợ tiền thuốc men khám bác sĩ tâm lý của cô Lý là 3000 NTD (khoảng hơn 10 triệu).

Vốn nghĩ rằng sự việc đã ngã ngũ không ngờ phía phòng tắm xông hơi không chấp nhận phán quyết này. Quản lý thậm chí đã làm đơn kháng cáo nộp lên cơ quan thẩm quyền yêu cầu xét xử lại vụ việc này.

Cho tới hiện tại vụ việc này vẫn chưa có kết quả cuối cùng và vẫn trong thời gian chờ xét xử.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, bài viết đã thu về hơn 8 triệu lượt đọc và hàng ngàn lượt chia sẻ. Cư dân mạng cũng đã có nhiều ý kiến trái chiều nhau về vụ việc này.

Nhiều người cho rằng yêu cầu phòng tắm công cộng bồi thường 3000 NDT (khoảng 10 triệu) là quá ít. Cần phạt nặng hơn để chỉnh đốn việc quản lý, đảm bảo an toàn trật tự nơi đây.Bên cạnh đó cũng có không ít người để lại bình luận chia sẻ trải nghiệm không vui của mình tại một số phòng tắm công cộng. Từ đó yêu cầu phía quản lý phòng tắm phải chuyên nghiệp hơn, đảm bảo an ninh và an toàn cho khách hàng. Phòng tắm công cộng là dịch vụ tốt, nhưng cần quản lý chặt chẽ hơn, để mọi người có thể yên tâm tới đây nghỉ ngơi và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.


************

Cô gái quyết tâm sống ẩn cư, chưa "đắc đạo thành ...

Trung Hạ

Núi Chung Nam ở Trung Quốc từ xưa đã là vùng đất lý tưởng để các đạo sĩ đến sống ẩn cư, tu luyện. Ngày nay người đến sống ẩn dật trên núi Chung Nam càng nhiều hơn.

Có một cô gái tên Tiểu Nam sống ẩn dật trên núi Chung Nam. Tuy nhiên, trước khi có thể thực sự trở thành một đạo sĩ, cô đã bị "ngã gục" bởi giá thuê nhà trên núi. Dưới áp lực của tiền thuê, cô chỉ có thể từ bỏ việc tu luyện và quay trở lại thành phố tiếp tục kiên trì với cuộc sống như trước đây.

“Thiên hạ ẩn cư, Chung Nam là nhất”

Núi Chung Nam, đôi khi còn được gọi là núi Thái Ất hoặc núi Chu Nam, là một nhánh của dãy Tần Lĩnh nằm ở tỉnh Thiểm Tây, phía nam của thành phố Tây An, Trung Quốc. Nơi đây được mệnh danh là "Tiên đô", "Động trời" và "Nơi thiêng liêng nhất thiên hạ"...

Cô gái quyết tâm sống ẩn cư, chưa đắc đạo thành tiên thì phải vội vàng trở về thành phố vì... không trả nổi tiền thuê nhà trên núi - Ảnh 1.

Cô gái quyết tâm sống ẩn cư, chưa đắc đạo thành tiên thì phải vội vàng trở về thành phố vì... không trả nổi tiền thuê nhà trên núi - Ảnh 2.

Thuộc dãy Tần Lĩnh, núi Chung Nam nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ, cây xanh bạt ngàn, thích hợp với việc ẩn cư tu đạo

Núi Chung Nam sở hữu thảm thực vật vô cùng phong phú, độ phủ xanh cao, cây cối tươi tốt, sương mù và bầu không khí tràn ngập “hương vị cổ trang”. Nhiệt độ thích hợp và không khí trong lành, nên nơi đây là địa điểm thích hợp cho việc ẩn cư tu đạo.

Từ xưa trên núi Chung Nam đã có rất nhiều ẩn sĩ nổi tiếng như Khương Tử Nha, Đào Uyên Minh, Vương Duy… Những cái tên này càng làm cho núi Chung Nam thêm nổi tiếng.

"Cuộc sống không chỉ có hiện tại mà còn có thơ ca và phương xa". Trong xã hội ngày nay, áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, dưới nhiều gánh nặng của công việc và cuộc sống, nhiều người muốn trở về bản chất ban đầu, theo đuổi sự yên bình và nhàn hạ. Sau khi tìm hiểu, nhiều người đã đến núi Chung Nam để bắt đầu cuộc sống ẩn cư, thoát ly thế giới nhộn nhịp bên ngoài.

Tránh xa hồng trần, bắt đầu sống ẩn dật

Tiểu Nam là một nhân viên văn phòng bình thường, làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày. Cô có một người bạn trai đã hẹn hò từ lâu, hai người có mối quan hệ rất tốt, là một cặp đôi lý tưởng trong mắt mọi người. Cả hai dự định kết hôn và lập gia đình nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà bạn trai đã chủ động nói lời chia tay với Tiểu Nam.

Sau khi chia tay, Tiểu Nam rất đau khổ, cộng thêm áp lực cơm áo gạo tiền trong thời đại ngày nay khiến cô gần như không thể tìm thấy lối thoát cho mình.

Cô gái quyết tâm sống ẩn cư, chưa đắc đạo thành tiên thì phải vội vàng trở về thành phố vì... không trả nổi tiền thuê nhà trên núi - Ảnh 3.

Dưới áp lực của thời đại kinh tế khủng hoảng, tìm việc làm khó khăn, nhiều người trẻ Trung Quốc chọn cách lên núi, vào chùa tu luyện làm đạo sĩ để tránh xa trần tục, chữa lành tâm hồn

Tiểu Nam không thể buông bỏ mối quan hệ này và cũng không muốn kết thúc nó, nhưng những nỗ lực níu kéo đều vô ích. Cô đã hoàn toàn rơi vào điểm tối cùng cực trong cuộc đời và sự an ủi của bạn bè cũng vô ích. Kể từ đó, Tiểu Nam thường xuyên mất tập trung khi làm việc và mắc nhiều lỗi trong công việc.

Quản lý nhiều lần lên tiếng trách mắng Tiểu Nam về những sai sót trong công việc và nói rằng công ty sẽ sa thải nếu cô tiếp tục phạm sai lầm. Dưới áp lực kép giữa mối quan hệ tan vỡ và công việc, Tiểu Nam quyết định nghỉ việc.

Quá mệt mỏi trước mọi thứ của hiện tại nên cô không còn muốn sống theo kiểu này nữa. Tiểu Nam quyết định tìm đến cuộc sống ẩn dật, tránh xa thế giới trần tục và không còn quan tâm đến dòng chảy của xã hội ngoài kia. Sau quá trình tìm hiểu, Tiểu Nam đã đến núi Chung Nam, một nơi hẻo lánh nổi tiếng và bắt đầu sống cuộc sống ẩn cư của mình.

Ngỡ ngàng trước thực tế ở nơi “tu đạo để sống bình yên”

Khi mới đến vùng núi, Tiểu Nam đã thuê một căn nhà từ người dân địa phương. Căn nhà rất đơn giản, được xây chủ yếu bằng đất bình thường, trong nhà không có đồ đạc tử tế, tiền thuê là 400 NDT/tháng (hơn 1,4 triệu đồng). Song, cuộc sống ẩn dật trên núi lại không “thần thánh” như trong tưởng tượng của Tiểu Nam.

Sống trong cảnh rừng bao la, chim hót vang vọng, hoa thơm cỏ lạ, cây cối tốt tươi, đương nhiên là điều hầu như ai cũng thích. Thế nhưng nếu đã quen với cuộc sống đầy tiện nghi ở thành phố thì khi mới bước vào cảnh sống trên núi, ít nhiều cũng có vài sự ngỡ ngàng. Di chuyển trên núi bất tiện, mọi việc đều phải tự mình làm, ngày mưa không thể ra ngoài vì đường quá lầy lội nguy hiểm, thức ăn và vật dụng sinh hoạt càng là vấn đề to lớn hơn. Theo đó, Tiểu Nam cần phải đi bộ một quãng đường dài xuống núi để mua sắm.

Cô gái quyết tâm sống ẩn cư, chưa đắc đạo thành tiên thì phải vội vàng trở về thành phố vì... không trả nổi tiền thuê nhà trên núi - Ảnh 4.

Cô gái quyết tâm sống ẩn cư, chưa đắc đạo thành tiên thì phải vội vàng trở về thành phố vì... không trả nổi tiền thuê nhà trên núi - Ảnh 5.

Sống ẩn cư trên núi, nói thì dễ, nhưng cuộc sống thực tế lại không như tưởng tượng

Mặc dù cuộc sống rất khó khăn nhưng Tiểu Nam vẫn kiên trì vì trên núi không có những phiền nhiễu trần thế và trái tim cô có thể được bình tĩnh, dần được chữa lành.

Không lâu sau, chủ nhà đến tìm Tiểu Nam, ông nói rằng tiền thuê nhà có thể tăng lên và yêu cầu cô chuẩn bị tinh thần. Tiểu Nam rất bất ngờ khi biết chủ nhà định tăng giá thuê lên thành 20.000 NDT/tháng (hơn 66 triệu đồng). Nội thất đơn giản, đi lại bất tiện, mà giá thuê là con số “như trên trời”. Cô không thể chấp nhận số tiền thuê đắt đỏ như vậy.

Sau khi suy nghĩ rất lâu, vì lý do tài chính, Tiểu Nam quyết định trả nhà, sau đó quay về thành phố để trở lại cuộc sống ban đầu. Bởi lẽ trên núi không có thu nhập và giá nhà ở lại càng cao hơn căn phòng thuê ở thành phố hạng nhất.

Cô gái quyết tâm sống ẩn cư, chưa đắc đạo thành tiên thì phải vội vàng trở về thành phố vì... không trả nổi tiền thuê nhà trên núi - Ảnh 6.

Cô gái quyết tâm sống ẩn cư, chưa đắc đạo thành tiên thì phải vội vàng trở về thành phố vì... không trả nổi tiền thuê nhà trên núi - Ảnh 7.

Một căn nhà tường đất bình thường trên núi Chung Nam, nhìn đơn giản nhưng giá thuê lại rất cao thì "sống ẩn cư tu đạo" đã trở thành trào lưu

Tại sao giá thuê nhà đất trên núi Chung Nam tăng cao chóng mặt?

Ngày càng có nhiều người tò mò về cuộc sống ẩn dật, muốn trải nghiệm và khát khao được chữa lành bằng cách tu thân dưỡng tính, hay nói cụ thể chính là tu đạo.

Trong xã hội ngày nay, Internet rất phát triển, “thơ ca và nơi xa thanh bình” đã trở thành mục tiêu để mọi người tìm đến. Sau cuộc sống thường ngày ở các thành phố lớn, nhiều người bắt đầu tò mò về cuộc sống núi rừng, không ít người có điều kiện khá giả bắt đầu sống “ẩn dật”. Họ thuê nhà trên núi, thế nhưng những ngày sống sau đó không hề dễ dàng. Đó cũng chính là lý do nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng, ẩn cư được vài ngày thì vội vàng trở về thành phố tiện nghi.

Một nguyên nhân khác khiến giá thuê nhà tăng cao là nhiều người giả vờ đến đây tu luyện, đồng thời dùng nhiều cớ khác nhau để chiêu dụ du khách đến tham quan vì núi Chung Nam vốn là một khu du lịch khá nổi tiếng ở Trung Quốc.

Bên cạnh đó, vô số blogger sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội cũng đổ xô đến “review” cuộc sống ẩn cư, chữa lành tâm hồn của giới trẻ.

Cô gái quyết tâm sống ẩn cư, chưa đắc đạo thành tiên thì phải vội vàng trở về thành phố vì... không trả nổi tiền thuê nhà trên núi - Ảnh 8.

Nhiều người đã vỡ mộng với cảnh sống ẩn cư trên núi Chung Nam, đành ngậm ngùi từ bỏ và quay trở về thành thị

Cung không đủ cầu, giá nhà trên núi Chung Nam tăng nhanh chóng mặt, từ vài trăm NDT lên tới 20.000 NDT một tháng. Cuộc sống không còn yên bình như mong muốn...

Bởi vì thế, nhiều người như Tiểu Nam đã từ bỏ ý định sống ẩn cư lâu dài. Họ đành quay về đối mặt với thực tế, làm việc chăm chỉ và phấn đấu thay đổi hiện tại.

Nguồn: Sohu


****

Vương phi Kate có ''mật mã bí mật'' để xoa dịu ...

Minh Nhật

Người hâm mộ hoàng gia đã không ít lần được nhìn thấy những biểu cảm hài hước từ 3 con của Thân vương William và Vương phi Kate là George, Charlotte và Louis.

Chẳng hạn, khi tham gia các sự kiện chính thức, Louis (hiện 5 tuổi) thường làm bộ mặt hài hước và phản ứng với những thứ như tiếng súng chào hoặc tiếng động từ đám đông hàng nghìn người hâm mộ. Điều này đôi khi không phù hợp với không khí trang nghiêm của một vài sự kiện, hoặc có thể gây chú ý.

Tuy nhiên, mới đây, tờ The Mirror tiết lộ rằng Vương phi Kate luôn có những cách bí mật để nói chuyện với Louis và cả anh, chị của cậu bé - Vương tôn George (10 tuổi) và Vương tôn nữ Charlotte (8 tuổi).

Vào Đại lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm Nữ vương Elizabeth II lên ngôi hôm 6/6/2022, người ta nhìn thấy cậu bé Louis đang lè lưỡi với mẹ mình và sau đó lê bước đến ngồi trên lòng ông nội - Vua Charles. Sau hành động của cậu bé, Vương phi Kate được khen ngợi vì phản ứng nhanh chóng khiến cậu con trai táo bạo của cô ngay lập tức dừng ngay hành động tinh nghịch.

Vương phi Kate có mật mã bí mật để xoa dịu 3 con ở nơi công cộng, không cần quát mắng - Ảnh 1.

Kate có cách để ngay lập tức trấn tĩnh 3 con của mình.

Tác giả Tom Quinn chuyên viết về hoàng gia cho biết: "Khi họ cư xử không đúng mực ở nơi công cộng, mọi chi tiết đều được báo chí ghi nhận.

Điều này có thể mang lại cả lời khen lẫn lời chê. Không khó để hình dung ra những khó khăn khi phải sống dưới những ánh mắt luôn dõi theo như thế.

Ví dụ, khi cậu bé Louis cư xử không đúng mực tại Lễ kỷ niệm Bạch kim của cố Nữ hoàng, lè lưỡi với mẹ mình, phản ứng của Kate đã được nhóm các nhà bình luận chuyên môn khen ngợi. Kate dường như đã sử dụng một mật mã bí mật để trấn an bọn trẻ như cách cô ấy đã làm trong nhiều trường hợp, cô chỉ nói: 'Chúng ta hãy nghỉ ngơi thôi'".

Chỉ một câu nói nhưng Kate đã khiến con trai chấn chỉnh hành động. Đó được coi là "mật mã bí mật" của Kate.

Một phụ tá hoàng gia nói với Tom Quinn rằng Vương phi xứ Wales đã đảm bảo rằng George, Charlotte và Louis hiểu rõ chúng sẽ phải đối mặt với hậu quả khi trở về nhà nếu phớt lờ những lời cảnh báo của mẹ.

Họ lập luận rằng kỹ thuật nuôi dạy con cái cho thấy Kate rất giỏi trong việc thiết lập "ranh giới" cho con cái.

Vậy nên, khi viết trong cuốn sách "Gilded Youth: An Intimate History of Growing In The Royal Family", tác giả Tom Quinn nhắc lại: "Như một cựu nhân viên từng làm việc cho hoàng gia đã giải thích, bọn trẻ biết rất rõ sự nghiêm túc đến mức nào trong trong câu nói ấy của Kate.

Kate đã dạy bọn trẻ rằng khi mẹ nói "Chúng ta hãy nghỉ ngơi đi" thì ý mẹ thực ra là 'Việc này rất nghiêm trọng và nếu con không ngừng làm phiền và làm mẹ xấu hổ, sẽ có hậu quả khi chúng ta về nhà'. Đó là lý do tại sao câu nói ấy có tác dụng. Nếu Kate nói rằng sẽ có hậu quả thì thực sự sẽ có".

Vương phi Kate có mật mã bí mật để xoa dịu 3 con ở nơi công cộng, không cần quát mắng - Ảnh 2.

Thân vương William và Vương phi Kate không chọn cách mắng mỏ con mình.

Đầu năm 2023, trong Lễ đăng quang của Vua Charles và Vương hậu Camilla, người ta nhìn thấy Louis đang ngáp dài và bồn chồn. Trong nửa đầu của buổi lễ lịch sử, người ta có thể thấy cậu bé đã ngáp dài vài lần.

Những cử chỉ của Louis đã khiến cha mẹ của cậu và cả những người ngồi xung quanh phải bật cười. Nhưng trong khi một số bậc cha mẹ có thể chọn cách quát mắng con cái để cảnh cáo chúng về những hành vi sai trái thì điều này hoàn toàn không xảy ra với gia đình xứ Wales.

Thân vương William và Vương phi Kate không chọn cách mắng mỏ con mình mà thay vào đó, họ có cách nói rất đặc biệt về hành động của chúng.

Sau đó, Louis nhanh chóng biến mất khỏi Lễ đăng quang khiến nhiều người hâm mộ hoàng gia đặt câu hỏi.

Nói chuyện với trang tin tức Fabulous, một nguồn tin khẳng định: "Đứa trẻ nghịch ngợm được đưa ra khỏi đám đông và được Kate hoặc William nói chuyện một cách bình tĩnh. Mọi việc đều được giải thích và vạch ra hậu quả cụ thể. Họ không bao giờ la mắng các con".

Nguồn: Mirror


*************

Cậu bé tiên tri người Ấn Độ đưa ra dự đoán bất ngờ về vận mệnh thế giới năm ...

MINH NHẬT

Theo trang Know Insiders, Abhigya Anand, cậu bé 16 tuổi, được xem như thần đồng tiên tri Ấn Độ, đã đưa ra một số dự đoán về tương lai thế giới năm 2024, trong đó vừa lạc quan vừa cảnh báo về vô số khó khăn, thay đổi.

1. Dịch bệnh

Theo lời cậu bé tiên tri Ấn Độ này, virus SARS-CoV-2 và các biến thể của nó sẽ ít lây lan hơn. Nhờ đó, vào năm 2024, đại dịch Covid-19 có thể được kiểm soát hoàn toàn và mọi người trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

Cậu bé tiên tri người Ấn Độ đưa ra dự đoán bất ngờ về vận mệnh thế giới năm 2024, liệu đúng được mấy phần? - Ảnh 1.

Abhigya Anand đã đưa ra vài dự đoán cho thế giới năm 2024.

Ngoài ra, nhà tiên tri này còn khẳng định rằng sự tương tác của các hành tinh và các hiện tượng thiên văn như Sao Hỏa, Rahu, Sao Thổ và Sao Mộc đều có tác động đến Trái đất. Động đất và khủng hoảng là kết quả của sự tương tác này. Sao Mộc và Sao Thổ sẽ có thể tạo ra những tác động cực kỳ mạnh mẽ vào năm 2040.

Theo Abhigya Anand, sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc, nhiều đại dịch nguy hiểm khác vẫn sẽ tồn tại. Trong những năm tới, những đại dịch này sẽ làm thay đổi đáng kể cục diện kinh tế, chính trị và xã hội.

2. Thiên tai do động đất, sóng thần, lũ lụt và El Niño

Theo dự đoán của Abhigya Anand, thiên tai có khả năng sẽ xảy ra do biến đổi khí hậu trong nửa cuối năm 2023. Đặc biệt, cậu bé đã dự báo các đợt nắng nóng cực độ, hạn hán, cháy rừng và các hiện tượng khác sẽ xảy ra ở Bắc Mỹ vào mùa hè này. Cậu bé cũng dự đoán về thảm họa lớn do một trận động đất cực mạnh gây ra vào cuối năm nay.

Cậu bé tiên tri người Ấn Độ đưa ra dự đoán bất ngờ về vận mệnh thế giới năm 2024, liệu đúng được mấy phần? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thần đồng tiên tri này đã cảnh báo về những tác động tiêu cực mà con người gây ra đối với môi trường, thường dẫn đến thảm họa, thiên tai. Abhigya Anand nhấn mạnh rằng con người cần thay đổi thói quen, chú ý hơn đến môi trường và tình trạng của thế giới.

3. Những tiến bộ trong công nghệ AI

Abhigya Anand cũng đưa ra dự đoán những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ trí tuệ nhân tạo AI từ nửa cuối năm nay cho đến năm 2024. Cậu bé nhấn mạnh việc sử dụng rộng rãi trí tuệ nhân AI trong chăm sóc sức khỏe, điều này có thể dẫn đến sự phát triển các phương pháp điều trị những căn bệnh bị coi là "bệnh nan y" trước đây.

Cậu bé tiên tri người Ấn Độ đưa ra dự đoán bất ngờ về vận mệnh thế giới năm 2024, liệu đúng được mấy phần? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, nhà tiên tri Ấn Độ này cũng bày tỏ lo ngại về những tác động tiêu cực tiềm tàng của AI đối với cuộc sống con người.

4. Sự suy giảm của thị trường tiền điện tử và tiến bộ trong thị trường năng lượng tái tạo

Abhigya Anand dự đoán sự suy giảm của thị trường tiền điện tử trong 2 năm rưỡi tới. Về triển vọng của thị trường năng lượng tái tạo, cậu bé bày tỏ đánh giá tích cực, dự đoán xu hướng đi lên.

Abhigya Anand là ai?

Abhigya Anand sinh năm 2006 tại Ấn Độ trong một gia đình 4 thành viên, gồm cha cậu là Anand Ramasubramanian và mẹ là Annu Anand và em gái là Abhidheya.

Cậu bé thần đồng bắt đầu học nâng cao từ khi còn rất nhỏ và khi lên 7 tuổi, cậu đã đến thăm các ngôi đền ở Ấn Độ và học một trong những ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới, tiếng Phạn.

photo-1

Năm 2013, các phương tiện truyền thông Ấn Độ như The Times of India và Bangalore Mirror đã đăng các bài báo nói về Anand, khi đó cậu bé chỉ mới 8 tuổi, đã có thể đọc 300 trang của "Bhagavad Gita" (kinh văn kinh điển cổ của Ấn Độ giáo viết bằng tiếng Phạn).

Ngoài ra, cậu bé còn có sở thích xem thần thoại, học chiêm tinh và thường dậy từ lúc 4 giờ sáng để cầu nguyện. Những thông tin này được đăng tải trên báo chí Ấn Độ nhưng sau đó, một tờ báo ở Bangladesh có tên Weeklylitz lại nói rằng có bằng chứng cho thấy bố mẹ cậu bé đã trả tiền để con trai lên báo.

Không chỉ vậy, Abhigya Anand còn được cho là thông thạo rất nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Phạn, tiếng Tamil, tiếng Sindhi, tiếng Hindi và tiếng Kannada.

Năm 10 tuổi, Abhigya đăng ký các lớp học chiêm tinh sau khi nhìn thấy một tấm áp phích quảng cáo. Ban đầu có một số lo ngại rằng cậu bé sẽ không đủ kiến thức cần thiết với độ tuổi của mình, nhưng không mất nhiều thời gian để Abhigya chứng tỏ năng lực của bản thân.

Truyền thông Ấn Độ cũng cho biết cậu bé đã có bằng tốt nghiệp về Vi sinh vật Ayurveda (y học truyền thống của Ấn Độ giáo) tại một trường đại học Ấn Độ và cũng là người trẻ tuổi nhất ở Ấn Độ tốt nghiệp văn bằng này.

Abhigya từng theo học tại trường công lập Srirangapatna, thuộc bang Karnataka, Ấn Độ. Cậu có thể giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Kannada tại nhiều đại học, học viện ở nước này. Abhigya Anand cũng tham gia nghiên cứu chiêm tinh học cấp độ tiến sĩ tại Đại học Chiêm tinh Divya Jyothi, Ấn Độ.

Abhigya Anand hiện đang nỗ lực hoàn thành bằng tốt nghiệp sau đại học về vi sinh vật học ayurvedic (PGDAM).

Năm 2020, Abhigya Anand bất ngờ được một số kênh truyền thông địa phương nhắc đến như một "nhà tiên tri trẻ tuổi nhất thế giới" vì sự đoán chính xác về đại dịch Covid-19. Trận đại dịch này quả thực đã làm xoay chuyển cả thế giới, nên tên tuổi của cậu bé Abhigya không chỉ ở trong nước mà còn vang xa khắp thế giới.

Liệu có chính xác?

Thực tế, khi nói về đại dịch, điều Abhigya dự đoán sai là cậu bé cho rằng mối nguy hiểm sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2020 nhưng phải hơn 2 năm sau Covid-19 mới phần nào được kiểm soát.

Trong lần dự đoán hồi giữa năm 2021, Abhigya cho biết khoảng tháng 11/2021, chất lượng cuộc sống con người và tình hình kinh tế thế giới sẽ được cải thiện đáng kể. Nhưng đến cuối tháng 4/2022, thế giới có thể phải trải qua biến động và nguy hiểm mới. Đó là thời điểm sao Thổ kết hợp với sao Hỏa, vạn vật bị ảnh hưởng. Nền kinh tế toàn cầu lại lần nữa rơi vào tình trạng khó khăn. Phải 1 năm sau, tức tháng 4/2023, tình hình sẽ có khởi sắc. Tuy nhiên, thực tế thì đến nay, khi năm 2023 sắp hết thì tình hình kinh tế vẫn ảm đạm.

Đó chỉ là những dự đoán của cậu bé thần đồng nhỏ tuổi, không có căn cứ và cũng không thể chắc chắn được mọi thứ sẽ xảy ra đúng như vậy. Tuy nhiên, mỗi lần đưa ra dự đoán, Abhigya vẫn luôn được chú ý trên mạng xã hội.

Nguồn: Tổng hợp


***********

Hóa ra bánh Trung thu từng là "công thần" ...

TRUNG HẠ

Tết Đoan ngọ ăn bánh ú, Tết Nguyên tiêu ăn trôi nước, Tết Trung thu lại ăn bánh Trung thu… Đây chính là tập tục văn hóa các ngày lễ trong năm của người Trung Quốc.

Tục lệ ăn bánh Trung thu vào Tết Trung thu bắt nguồn từ đâu? Ít ai biết rằng, bánh Trung thu từng xuất hiện trong sự kiện lịch sử giúp Chu Nguyên Chương đoạt thiên hạ, thành lập nên nhà Minh.

Nguồn gốc của bánh Trung thu

Bánh Trung thu có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc. Theo ghi chép lịch sử, ngay từ thời nhà Thương và nhà Chu, ở vùng Giang Chiết (Giang Tô và Chiết Giang) đã có loại “bánh thái sư” (thái sư bính) viền mỏng, nhân dày để tưởng nhớ Thái sư Văn Trọng (phục vụ dưới thời Trụ Vương). Đây được xem là “tổ tiên” của bánh Trung thu.

Khi Trương Khiên của nhà Hán đi sứ đến Tây Vực, ông đã giới thiệu hạt vừng, quả óc chó và bổ sung thêm các nguyên liệu phụ để làm bánh Trung thu. Thế là một loại bánh tròn nhân hạt óc chó đã xuất hiện, gọi là “bánh hồ” (hồ bính).

Được biết, Trương Khiên là nhà lữ hành, nhà ngoại giao, nhà thám hiểm kiệt xuất đời Tây Hán trong lịch sử Trung Quốc, có đóng góp to lớn trong việc mở ra con đường Tơ Lụa, kết nối giao thông nhà Hán với các nước Tây Vực.

Hóa ra bánh Trung thu từng là công thần giúp Chu Nguyên Chương đoạt thiên hạ, thành lập nên nhà Minh ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Vào thời nhà Đường, đã có những thợ làm bánh mở tiệm kinh doanh và các cửa hàng bánh bắt đầu xuất hiện ở kinh thành Trường An. Dưới thời trị vì của Đường Cao Tổ Lý Uyên, tướng quân Lý Tĩnh đã chinh phục người Hung Nô và trở về trong chiến thắng vào ngày 15 tháng 8. Vào thời điểm đó, một số thương nhân người Thổ Lỗ Phồn đã tặng bánh cho Hoàng đế nhà Đường để chúc mừng chiến thắng. Đường Cao Tổ Lý Uyên cầm hộp bánh lộng lẫy, lấy chiếc bánh tròn ra, chỉ vào vầng trăng sáng trên bầu trời và mỉm cười. Sau đó ông hạ lệnh phân phát bánh cho các đại thần cùng ăn. Vào thời điểm này, “bánh hồ” không khác gì bánh Trung thu hiện nay.

Chuyện kể rằng vào một đêm Trung thu năm đó, khi Đường Thái Tông Lý Thế Dân và Dương Quý phi vừa ngắm trăng vừa ăn “bánh hồ”, Hoàng đế cho rằng cái tên “bánh hồ” không hay, Dương phi nhìn lên trăng sáng trên cao, lòng dâng trào, thản nhiên nói "bánh mặt trăng" (nguyệt bính). Từ đó cái tên "nguyệt bính" dần lan truyền trong dân gian. Được biết, “nguyệt bính”, giải nghĩa “bánh mặt trăng”, là cách gọi bánh Trung thu phổ biến nhất của người Trung Quốc hiện nay.

Hóa ra bánh Trung thu từng là công thần giúp Chu Nguyên Chương đoạt thiên hạ, thành lập nên nhà Minh ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Trong dịp Tết Trung thu, hoàng tộc Bắc Tống thích ăn một loại “bánh cung đình” (cung bính), dân gian thường gọi là “bánh nhỏ” (tiểu bính) và “trăng tròn” (nguyệt đoàn).

Tô Đông Pha, nhà thơ nổi tiếng thời Tống, có bài thơ rằng: “Bánh nhỏ giống như nhai trăng…”. Nhà văn nhà Tống, Chu Mật đã nhắc đến cái tên “nguyệt bính” lần đầu tiên trong “Võ lâm cửu sự” (tạm dịch: Chuyện cũ võ lâm), trong đó miêu tả những gì ông đã thấy ở Lâm An, kinh đô của Nam Tống.

Cuộc khởi nghĩa bánh Trung thu của Chu Nguyên Chương

Ở Trung Quốc, bánh Trung thu còn được gọi là bánh hồ (hồ bính), bánh cung đình (cung bính), bánh nhỏ (tiểu bính), bánh mặt trăng (nguyệt bính), bánh đoàn viên (đoàn viên bính)…

Chỉ đến thời nhà Minh, việc ăn bánh Trung thu trong dịp Tết Trung thu mới dần trở nên phổ biến trong dân gian. Có thông tin cho rằng sở dĩ việc ăn bánh Trung thu được phổ biến rộng rãi trong dân chúng cũng có liên quan đến Chu Nguyên Chương, vị Hoàng đế sáng lập nhà Minh.

Hóa ra bánh Trung thu từng là công thần giúp Chu Nguyên Chương đoạt thiên hạ, thành lập nên nhà Minh ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Khi đó là thời điểm người dân Trung Nguyên không thể chịu nổi sự cai trị tàn ác của giai cấp thống trị nhà Nguyên, các hoạt động phản kháng lần lượt xuất hiện.

Chu Nguyên Chương nhân cơ hội này tập hợp các lực lượng kháng chiến chuẩn bị khởi nghĩa. Tuy nhiên, quan binh trong triều đình đã tiến hành khám xét nghiêm ngặt nên việc truyền tin rất khó khăn. Quân sư Lưu Bá Ôn nghĩ ra một kế, ra lệnh cho cấp dưới nhét mẩu giấy ghi "Khởi nghĩa đêm 15 tháng 8" vào bánh, sau đó cử người đi giao cho quân khởi nghĩa ở nhiều nơi (có sử ghi là mở gian hàng bán bánh), thông báo cho họ đồng loạt hưởng ứng nổi dậy tại thời điểm vào đêm 15 tháng 8.

Hóa ra bánh Trung thu từng là công thần giúp Chu Nguyên Chương đoạt thiên hạ, thành lập nên nhà Minh ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Vào ngày khởi nghĩa, toàn thể quân binh cùng nhau hưởng ứng, càn quét ồ ạt như tia lửa đốt cháy đồng cỏ. Chẳng bao lâu, Từ Đạt (danh tướng và là khai quốc công thần đời nhà Minh, cũng là một trong 18 anh em kết nghĩa của Chu Nguyên Chương) công phá đại đô của nhà Nguyên và cuộc nổi dậy thành công rực rỡ.

Khi biết tin, Chu Nguyên Chương vui mừng đến mức nhanh chóng truyền khẩu dụ, đến dịp Trung thu sắp tới, dùng những chiếc “nguyệt bính” bí mật truyền tin năm xưa thưởng cho các quan đại thần. Sau này, Chu Nguyên Chương cuối cùng đã lật đổ nhà Nguyên, trở thành khai quốc Hoàng đế của nhà Minh, ông càng chú ý hơn đến phong tục ăn “nguyệt bính”. Mỗi năm đến dịp Tết Trung thu, triều đình đều phân phát “nguyệt bính” cho toàn thể binh lính và người dân cùng chung vui.

Từ đó, phong tục ăn “nguyệt bính”, tức bánh Trung thu, trong dịp Trung thu đã lan rộng trong nhân dân.

Nguồn: Chachaba, Chinanews


*************

Thiếu gia Nghiêm Đức chu cấp 50 triệu⁄tháng nuôi con gái, Diệp ...

Hạ Anh

Chiều 25/9, Diệp Lâm Anh và Nghiêm Đức (chồng cũ) chính thức kết thúc phiên toà phúc thẩm vụ án dân sự tranh chấp quyền nuôi con hậu ly hôn. Đại diện hội đồng xét xử tuyên án không chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn và bị đơn, giữ nguyên kết quả bản án sơ thẩm. Điều này đồng nghĩa với việc Diệp Lâm Anh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng con gái đầu lòng còn Nghiêm Đức chăm sóc con trai.

Về vấn đề chu cấp, chồng cũ Diệp Lâm Anh lên tiếng trước toà sẽ tự nguyện chu cấp 50 triệu/tháng để nuôi con gái. Đồng thời, Nghiêm Đức cũng không yêu cầu Diệp Lâm Anh phải cấp dưỡng cho việc chăm sóc bé trai ở nhà nội.

Chia sẻ sau phiên toà, Diệp Lâm Anh nói cụ thể về vấn đề này: "2 bên đều không yêu cầu cấp dưỡng, việc cấp dưỡng như thế nào đều là do tự nguyện. Tôi cũng sẽ tự nguyện cấp dưỡng theo khả năng và cách làm của riêng mình. Bản án cũng không yêu cầu phải cụ thể việc cấp dưỡng".

Diệp Lâm Anh cho biết sẽ chu cấp theo khả năng của mình

Sau khi không thể đạt được mong muốn chăm sóc 2 con, Diệp Lâm Anh thổ lộ: "Thật ra tôi có cảm thấy hụt hẫng, trong lòng tôi luôn hy vọng sẽ được quyền nuôi cả hai con. Nhưng thời gian đã quá dài, con người ai cũng có thói quen và tôi đã dần quen với cuộc sống ổn định như hiện tại, cứ 2 tuần tôi sẽ đón con 1 lần. Trước khi bước chân vào phiên toà tôi đã chuẩn bị tâm lý, nếu may mắn được 2 bé thì cái kết quá đẹp còn nếu y án sơ thẩm thì cũng chấp nhận. Nếu tôi cứ tiếp tục theo đuổi việc này thì sẽ tự làm khó bản thân, mệt mỏi, không đủ tinh thần và sức khoẻ để làm việc khác".

Thiếu gia Nghiêm Đức chu cấp 50 triệu/tháng nuôi con gái, Diệp Lâm Anh thì sao? - Ảnh 4.

Diệp Lâm Anh chấp nhận kết quả vì đã dần ổn định được cuộc sống


***********
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể
MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh thái lan - Vú không to đời không nể

**********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20237:06 SA
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20238:23 SA
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20237:11 SA
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20236:00 SA
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20233:51 SA
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20233:52 SA
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20233:27 SA
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20234:51 SA
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20234:14 SA
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20236:54 SA