Trang Lá cải ngày 17 -03 -2023

Thứ Sáu, 17 Tháng Ba 20234:25 SA(Xem: 1763)
Trang Lá cải ngày 17 -03 -2023
hcm-concu

***********
voatiengviet.com

FBI có thể làm gì để bắt tiến sĩ Nguyễn Quốc Minh trong vụ rửa tiền 3 tỷ đô la?

VOA

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát lệnh truy nã hôm 16/3 đối với tiến sĩ Nguyễn Quốc Minh, công dân Việt Nam, sinh năm 1973, quê ở Quảng Bình, cư trú ở Hà Nội, về tội điều hành một trang mạng rửa tiền Bitcoin lên tới 3 tỷ đôla. Trong số những kẻ sử dụng trang mạng này, có các hacher Triều Tiên và các tay gián điệp Nga.

FBI từng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đa dạng để bắt giữ một số nghi phạm người Việt và người Mỹ lẩn trốn ở Việt Nam sau khi họ vi phạm luật pháp Mỹ. Tới đây, FBI có thể làm gì để bắt ông Minh?

VOA tìm hiểu vấn đề này với một cựu công chức từng làm việc trong nhiều năm tại phái bộ ngoại giao Mỹ ở Việt Nam và am hiểu hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thực thi luật pháp.

Chưa có hiệp định tương trợ tư pháp

Người này, hiện sống ở Mỹ và không muốn nêu danh tính, lưu ý rằng Mỹ và Việt Nam chưa ký kết một hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự nên các cơ quan thực thi luật pháp Mỹ gặp trở ngại lớn khi muốn bắt nghi phạm là công dân Việt Nam thuần túy và vẫn cư trú ở trong nước.

Một biện pháp nghiệp vụ để đi lách qua trở ngại này, đã chứng minh tính hiệu quả cao đối với FBI nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức lẫn chất xám để chuẩn bị và thực hiện, là giăng bẫy, dụ nghi phạm rời khỏi Việt Nam.

Một vụ như vậy đã được đông đảo công chúng Việt Nam biết đến là trường hợp hacker Ngô Minh Hiếu, sinh năm 1989 ở Gia Lai, bị FBI dụ đến đảo Guam và bắt ở đó hồi tháng 2/2013 sau khi ông Hiếu phạm tội đánh cắp danh tính của nhiều người Mỹ và bán cho bọn tội phạm, hưởng lợi hơn 3 triệu đô la.

Ông Hiếu đã phải ngồi tù ở Mỹ trong 7 năm trước khi được giảm án, trả tự do. Khi quay về Việt Nam, ông Hiếu trở thành chuyên gia tại Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia.

Tuy nhiên, theo cựu công chức của phái bộ Mỹ ở Việt Nam, xét đến việc FBI đã phát lệnh truy nã ông Nguyễn Quốc Minh, có thể xem như cơ quan điều tra này hầu như không còn tính đến phương án giăng bẫy, bắt ông Minh bên ngoài Việt Nam nữa.

Khi VOA hỏi liệu FBI có thể cử đặc vụ âm thầm vào Việt Nam, bí mật bắt và đưa một công dân Việt như ông Minh sang Mỹ được không, cựu công chức của phái bộ Mỹ nói rằng trong nhiều năm làm việc ở Việt Nam, người này chưa từng bao giờ thấy Mỹ làm như vậy. “Một hoạt động ngầm kiểu đó khi lộ ra sẽ là một sự cố, một tai tiếng về ngoại giao, về xâm phạm chủ quyền rất nghiêm trọng”, người này nói.

Vẫn cựu công chức của phái bộ Mỹ nhắc lại rằng giữa Mỹ và Việt Nam chưa có hiệp định tương trợ tư pháp nên việc Washington đề nghị Hà Nội bắt giữ nghi phạm là công dân Việt và giao cho Mỹ là một vấn đề mới mẻ, chưa có tiền lệ, dường như sẽ khó được Việt Nam chấp nhận do liên quan đến cả vấn đề chủ quyền lẫn thể diện quốc gia.

Đã từng làm: Mỹ truy vết, Việt Nam bắt công dân Mỹ

Mặc dù vậy, hai nước đã có nhiều hợp tác trong việc truy tìm, bắt giữ, bàn giao và đưa về Mỹ các nghi phạm là công dân Mỹ, trong số đó có những người gốc Việt, cựu công chức phái bộ Mỹ cho VOA biết.

Về quy trình điều tra, bắt giữ những trường hợp đó, cựu công chức phái bộ Mỹ mô tả rằng văn phòng của FBI ở Campuchia kiêm nhiệm cả Việt Nam sẽ gửi một đề nghị sang Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội, tiếp đến, đại sứ quán sẽ gửi một công hàm đến Bộ Công an đề nghị hỗ trợ bắt giữ và các công việc khác theo sau.

Với hiểu biết của mình, cựu công chức phái bộ Mỹ cho hay khi Cục Hợp tác Quốc tế của Bộ Công an nhận được đề nghị của Mỹ, họ chuyển đến Văn phòng Interpol (Cảnh sát Quốc tế) của Việt Nam và Cục Cảnh sát Hình sự. Trên thực tế, Cục Cảnh sát Hình sự thường tiến hành việc bắt giữ nghi phạm cho phía Mỹ.

Sau khi bắt được nghi phạm, công an Việt Nam thông báo cho Đại sứ quán Mỹ để hai bộ phận An ninh và Dịch vụ Công dân Mỹ của đại sứ quán đến nhận nghi phạm, chủ yếu diễn ra tại một sân bay.

Trong hầu hết các trường hợp, nghi phạm sẽ bị nhân viên của Cảnh sát Tư pháp Liên bang Hoa Kỳ (US Marshals Service) áp giải về Mỹ. Trong một số ít những trường hợp khẩn cấp, các nhân viên cấp cao của bộ phận an ninh hoặc thực thi luật pháp thuộc phái bộ Mỹ ở Việt Nam sẽ áp giải.

Cựu công chức phái bộ Mỹ cho biết thêm rằng tuy không trực tiếp ra tay bắt giữ các nghi phạm là công dân Mỹ lẩn trốn ở Việt Nam, song các nhân viên thực thi luật pháp Mỹ đã nhiều lần điều tra, truy tìm, định vị chính xác một số nghi phạm, giúp phía Việt Nam rút ngắn thời gian điều tra và bắt giữ thành công.

“Có một số trường hợp phía công an Việt Nam ngần ngại, thoái thác, cho rằng rất khó khăn, không lần được dấu vết, nhưng phía Mỹ có các phương tiện, máy móc hiện đại, kinh nghiệm dày dặn đã tìm ra địa điểm chính xác của những tên tội phạm người Mỹ vì chúng vẫn liên lạc với thân nhân, và báo cho Việt Nam bắt”, cựu công chức phái bộ Mỹ nói.

Câu hỏi để ngỏ

Như VOA đã đưa tin, giới thực thi pháp luật Mỹ xác định rằng từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2022, có hơn 149.000 thông tin dữ liệu liên quan đến một tài khoản gmail do tiến sĩ Nguyễn Quốc Minh sử dụng, cho thấy nghi phạm này ở xung quanh Hà Nội, Việt Nam.

Các dữ liệu đó, kết hợp với nhiều nguồn thu phát sóng khác nhau bao gồm điện thoại di động, GPS và WiFi, cho thấy ông Minh, nghi phạm trong vụ án rửa tiền trị giá 3 tỷ đô la, đã thực sự ở Việt Nam trong những thời điểm diễn ra hoạt động truy cập dữ liệu, theo FBI.

Nhưng tiến sĩ Minh là công dân Việt Nam, không phải công dân Mỹ như các nghi phạm khác mà Mỹ và Việt Nam đã phối hợp bắt giữ trong quá khứ. Vì vậy, liệu Việt Nam có sẵn lòng truy bắt ông Minh theo lệnh truy nã của Mỹ hay không vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

VOA cố gắng liên lạc với Bộ Công an Việt Nam nhiều lần để tìm hiểu quan điểm của họ về vấn đề này nhưng không có hồi đáp.


********

"Siêu lừa" Hà Thành xin giảm án tù để chăm con gái bị bệnh

Hải Nam

Ngày 17/3, phiên tòa xét xử "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành (38 tuổi) và 25 bị cáo khác bước sang ngày thứ 7.

Sau khi VKSND TP Hà Nội đọc bản luận tội và đưa ra mức án đề nghị, các bị cáo và luật sư bắt đầu phần tranh luận, trình bày quan điểm bào chữa.

Trước tòa, Hà Thành không có ý kiến gì về tội danh bị truy tố, nhưng trước mức án chung thân mà VKS đề nghị, bị cáo xin tòa được giảm nhẹ. "Siêu lừa" cho rằng bản thân đã nhận thức được sai lầm. Bị cáo mong được trở về sớm để chăm một con gái nhỏ đang bị bệnh.

Siêu lừa Hà Thành xin giảm án tù để chăm con gái bị bệnh - 1

Có 40 luật sư đăng ký bào chữa cho các bị cáo (Ảnh: Hải Nam).

Bào chữa cho Nguyễn Thị Thu Hương (Trưởng bộ phận khách hàng Phòng giao dịch Đông Đô, Ngân hàng VietABank), luật sư trình bày trước tòa về nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho thân chủ mình. Bên cạnh đó, người bào chữa cho bị cáo Hương đề nghị HĐXX xem xét vai trò của Hương, khi bị cáo này làm việc theo chỉ đạo của Quản Trọng Đức (Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Trưởng phòng giao dịch Đông Đô, Ngân hàng VietABank) và không được hưởng lợi gì trong vụ án này.

Trong số các bị cáo, có Đặng Thị Quỳnh Hương (Trưởng bộ phận khách hàng Phòng giao dịch Đông Đô) đề nghị tòa án trả hồ sơ, điều tra bổ sung. Bị cáo này cho rằng bị truy tố 2 tội là không thỏa đáng.

"Lừa đảo thì phải bàn bạc nhưng bị cáo không", Hương nói.

Theo cáo buộc, Quỳnh Hương và cấp dưới là Thu Hương đã câu kết với Hà Thành để rút tiền của ngân hàng VietABank (VAB), qua đó, giúp "siêu lừa" chiếm đoạt 25 tỷ đồng của ngân hàng này
***********

Trụ trì chùa Cô Sơn ở Hải Phòng bị bắt

Trần Thanh

Ngày 17/3, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP Hải Phòng cho biết, vừa có công văn đề nghị Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng kiểm tra, xác minh vụ việc liên quan nhà sư Thích Bản Tịnh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thành Đức (41 tuổi, ở xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) để điều tra về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nguyễn Thành Đức bị cảnh sát bắt quả tang khi đang tàng trữ trái phép 0,1476g Methamphetamine.

Trụ trì chùa Cô Sơn ở Hải Phòng bị bắt - 1

Nguyễn Thành Đức (Ảnh: Công an cung cấp).

Tại cơ quan điều tra, Đức khai là nhà tu hành, đang trụ trì chùa Cô Sơn, tại thôn Khôi Vĩ Thượng, xã Quang Phục (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng), thuộc sự quản lý của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng.

Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã có công văn đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng xác minh thông tin trên.

Thông tin từ Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP Hải Phòng xác nhận, ông Nguyễn Thành Đức (pháp danh Thích Bản Tịnh), từ tháng 4/2021 về tạm trú, sinh hoạt tôn giáo tại chùa Cô Sơn cho đến khi bị bắt.

Trụ trì chùa Cô Sơn ở Hải Phòng bị bắt - 2

Chùa Cô Sơn (Ảnh: Hoàng Hoàn).

Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Hải Phòng đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng kiểm tra, xác minh vụ việc vi phạm pháp luật liên quan nhà sư Thích Bản Tịnh. Nếu đúng sự thật, đề nghị khai trừ nhà sư ra khỏi Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng.


**********

Kỳ án giết người giấu xác và "cuộc chiến tâm lý" với nghi can số một

Hoàng Lam

Vụ án xảy ra đã hơn một năm nhưng Thượng tá Trần Đức Thân, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vẫn nhớ rõ từng chi tiết. "Đây là vụ án giết người rất khó khăn, phức tạp, cũng là vụ án điển hình về tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, nhất là chiến thuật đấu tranh về tâm lý tội phạm.

Bằng sự mềm dẻo, linh hoạt nhưng kiên quyết, các thành viên ban chuyên án từng bước đưa kẻ thủ ác ra ánh sáng, buộc hắn phải đền tội trước pháp luật", Thượng tá Thân nói.

Kỳ án giết người giấu xác và cuộc chiến tâm lý với nghi can số một - 1
Kỳ án giết người giấu xác và cuộc chiến tâm lý với nghi can số một - 3

Ngày 15/4/2022, một người chăn dê ở khu vực đồi núi hoang vắng thuộc bản Kèo Lực 3, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phát hiện mùi hôi nồng nặc bốc lên. Rẽ rừng cây bụi, tiến sâu vào rừng, phát hiện một chiếc xe máy chỏng chơ, lần thêm một đoạn, người này suýt ngất xỉu khi thấy một thi thể đã phân hủy nặng...

Nạn nhân là nam giới, khoảng 50 tuổi. Tại hiện trường có phát hiện vỏ đạn, nghi ngờ đây là một vụ giết người, giấu xác có chủ đích, sự việc ngay lập tức được báo lên cơ quan chức năng.

Trước tính chất phức tạp của vụ án, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo thành lập Ban chuyên án, giao Đại tá Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc làm trưởng ban, Thượng tá Trần Đức Thân làm phó ban chuyên án, đồng thời huy động lực lượng của Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an huyện Kỳ Sơn tham gia.

Kỳ án giết người giấu xác và cuộc chiến tâm lý với nghi can số một - 1

Trung tá Thái Duy Hiếu, Phó đội trưởng Đội hướng dẫn và điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Đội 5), Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An nhớ lại: "Khi nhận được tin báo, chúng tôi vượt hơn 250 cây số từ thành phố Vinh lên Kỳ Sơn. Từ đường lớn, phải tiếp tục di chuyển khoảng 3 cây số đường rừng mới đến được khu vực phát hiện thi thể.

Thời điểm này, thi thể đã phân hủy nặng, khuất trong lùm cây rậm, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, không thể nhận dạng được. Bước đầu xác định nạn nhân không phải là người địa phương, tử vong khoảng 7-10 ngày trước".

Cái chết của người đàn ông bí ẩn khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng. Thông báo truy tìm tung tích nạn nhân nhanh chóng được phát ra. Ông H.M.P. (trú xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn) hay tin, liền cùng người thân tức tốc lên đường.

Căn cứ vào bộ quần áo và chiếc túi ở hiện trường, họ nhận ra thi thể đang phân hủy này là ông H.V.C., anh trai ông P. "Sáng sớm ngày 6/4, anh C. rời nhà, sau đó thì mất liên lạc. 9 ngày qua, gia đình tôi đi tìm khắp nơi, đến từng xã dò hỏi, báo cả chính quyền nhưng khi tìm được thì...", ông P. bỏ dở câu nói ở đó.

Kỳ án giết người giấu xác và cuộc chiến tâm lý với nghi can số một - 7

Theo cơ quan chức năng, ông H.V.C. là người có mối quan hệ xã hội phức tạp, nghi liên quan đến hoạt động ma túy. Địa điểm xảy ra vụ án là khu vực đồi núi hẻo lánh, xa khu dân cư, thi thể đã phân hủy nặng, trong khi đó suốt 10 ngày qua, khu vực này mưa nắng thất thường, các dấu vết đã bị xóa sạch.

Chiếc điện thoại mà nạn nhân sử dụng cũng đã biến mất. Ban chuyên án đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh, xin ý kiến chỉ đạo, mời Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) vào cuộc để xác định đường đi của viên đạn, từ đó biện luận về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Nhiều giả thiết về cái chết của người đàn ông này được đưa ra, không loại trừ mâu thuẫn tình ái, nợ nần hay ma túy. Các mối quan hệ của ông C. cũng đã được dựng lên.

Từ các mối quan hệ phức tạp của nạn nhân, ban chuyên án khoanh vùng được 5 đối tượng nghi vấn. Quá trình điều tra, nổi lên đối tượng Lỳ Chồng Nai (SN 1965, trú xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn).

Nai là đối tượng có biểu hiện liên quan đến hoạt động mua bán ma túy, từ thời điểm nạn nhân tử vong đến khi được phát hiện, người này có nhiều dấu hiệu bất minh về thời gian. Đặc biệt, Lỳ Chồng Nai luôn có biểu hiện đề phòng, đối phó với công an. Hai lần công an đến nhà, gã đều nhanh chân nhảy vào rừng.

Kỳ án giết người giấu xác và cuộc chiến tâm lý với nghi can số một - 9

"Xác định được đối tượng hiềm nghi, ban chuyên án xin ý kiến chỉ đạo của ban giám đốc để triệu tập Lỳ Chồng Nai. Thời điểm chúng tôi thực hiện lệnh triệu tập, Lỳ Chồng Nai chống cự quyết liệt và cắn lưỡi tự vẫn nhưng được ngăn chặn kịp thời", Thượng tá Trần Đức Thân - người trực tiếp triệu tập, áp giải Lỳ Chồng Nai, nhớ lại.

10 ngày kể từ khi phát hiện thi thể ông H.V.C., cơ quan điều tra mới có thể khoanh vùng, xác định được đối tượng tình nghi số 1. Tuy nhiên, phải mất từng đó ngày, kẻ thủ ác mới chịu nhận tội. Với các thành viên ban chuyên án, đây thực sự là một cuộc chiến tâm lý căng thẳng với nghi can Lỳ Chồng Nai.

Sau khi cắn lưỡi tự tử không thành, gã nhất mực "không nghe, không nói, không biết" và tuyệt thực. Quyết tâm sớm đưa chân tướng vụ việc ra ánh sáng, đích thân Đại tá Nguyễn Đức Hải, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An lên Kỳ Sơn trực tiếp chỉ đạo phá án.

Cùng với kiên trì đấu tranh tâm lý, ban chuyên án vận động người có uy tín trong đồng bào Mông tác động tâm lý nhưng Lỳ Chồng Nai vẫn chỉ nhất quyết "chi pâu" (không biết - PV). Xác định không thể nóng vội, các điều tra viên linh hoạt các chiến thuật đánh vào tâm lý của Nai.

Thậm chí, chính những điều tra viên mua sữa, bánh, thông qua người phiên dịch vận động Nai ăn, uống nước. Sang ngày thứ 4, Nai đã chịu ăn và uống một ít sữa, buông lỏng cảnh giác hơn nhưng vẫn kiên quyết "chi pâu" khi được hỏi bất kỳ thông tin nào về vụ án mạng.

Kỳ án giết người giấu xác và cuộc chiến tâm lý với nghi can số một - 11

Tuy nhiên bằng kinh nghiệm dày dặn của những điều tra viên lâu năm, sự mềm mỏng, kiên quyết và linh hoạt, ban chuyên án lần lượt giải mã được biểu hiện tâm lý của Nai.

"Chúng tôi tâm sự, khơi gợi Nai về gia đình, về sự khoan hồng của pháp luật, gã chỉ im lặng, nhìn chòng chọc xuống nền nhà. Anh em không nản chí, tiếp tục thực hiện các biện pháp tác động tâm lý. Nhắc tới vợ con, đôi mắt của Nai thoáng qua một chút sợ hãi. Tôi quan sát thấy bàn tay nắm chặt của Nai ướt đẫm mồ hôi và linh cảm cuộc chiến tâm lý sắp đến hồi kết thúc.

Tôi nói với Nai, pháp luật nghiêm minh nhưng khoan hồng với ai biết nhận ra cái sai của mình. Chúng tôi cũng mời vợ con của Nai đến gặp gỡ, tâm tình với đối tượng. Vỏ bọc tâm lý cứng cỏi cuối cùng của Nai cũng vỡ ra khi thấy vợ con xuất hiện, Lỳ Chồng Nai xin được đầu thú và khai nhận hành vi của mình", Trung tá Thái Duy Hiếu kể.

Kỳ án giết người giấu xác và cuộc chiến tâm lý với nghi can số một - 5
Kỳ án giết người giấu xác và cuộc chiến tâm lý với nghi can số một - 15

Thực ra giữa Lỳ Chồng Nai và nạn nhân H.V.C. không có quan hệ làm ăn hay quen biết trước đó. Ngày xảy ra vụ án mạng cũng là lần đầu tiên hai người đàn ông này gặp nhau, thông qua người cháu gọi Nai bằng cậu.

Một ngày sau Tết Nguyên đán 2022, Nai nhận được cuộc điện thoại của Lầu Bá Trừ (trú xã Mường Típ, con chị gái Nai). Qua điện thoại, Trừ cho biết có làm ăn với C. Trong quá trình hợp tác mua bán ma túy với C., Trừ suýt bị công an bắt 2 lần. Trừ nghi ngờ C. đã bán đứng mình và đòi lại tiền nhưng không được.

Trừ nhờ Nai gọi điện cho H.V.C. hẹn gặp để đòi tiền. Để tránh bị nghi ngờ, Trừ bảo Nai nói là muốn hợp tác mua bán ma túy với C. Lỳ Chồng Nai kiên trì liên lạc suốt 2 tháng nhưng H.V.C. không đồng ý gặp mặt.

Đến tháng 4/2022, Nai tiếp tục liên hệ với C. và bất ngờ được C. đồng ý gặp. Lỳ Chồng Nai và Lầu Bá Trừ hẹn ông C. tại một địa điểm thuộc khu đồi vắng ở bản Kèo Lực 3, xã Phà Đánh vào sáng sớm 6/4/2022. "Đây là ngọn đồi khá cao, dân cư thưa thớt, từ trên đồi có thể nhìn rõ quá trình di chuyển trên con đường độc đạo vào bản", Trung tá Thái Duy Hiếu nói.

Kỳ án giết người giấu xác và cuộc chiến tâm lý với nghi can số một - 17

Sáng sớm, Nai và Trừ đã có mặt tại điểm hẹn để đợi C. Trước khi đi, Trừ bảo cậu mang theo súng, nếu C. không trả tiền thì không cho về, giữ lại bắt người nhà mang tiền đến chuộc. Khi biết C. đến điểm hẹn, Trừ nhanh chóng trốn vào bụi cây còn Nai thì lên sẵn đạn rồi giấu trong lùm cây bên chỗ mình ngồi.

Nai hỏi C. có làm ăn không (ý là mua bán ma túy), nhưng người đàn ông này nói hiện chưa có tiền, đợi vài ngày nữa. Lúc này Trừ từ chỗ ẩn nấp bước ra yêu cầu ông C. trả tiền. Ông C. bảo chưa có tiền, bao giờ có tiền thì trả rồi quay người bỏ đi.

Trừ quyết tâm giữ "con nợ" lại. Hai bên giằng co, Nai giương súng lên, ông C. thấy vậy liền đá khẩu súng đi nhưng không trúng. Lỳ Chồng Nai nhắm thẳng khẩu súng vào người ông C. và nã đạn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Mặc dù Lỳ Chồng Nai khai nhận hành vi giết người nhưng quanh co đổ lỗi cho nạn nhân. Cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện nghiệm hiện trường, kết quả cho thấy diễn biến vụ án phù hợp với lời khai của nghi phạm.

Tuy nhiên, phải tìm được khẩu súng gây án mới đủ chứng cứ buộc tội. "Chúng tôi mất nhiều thời gian, công sức, huy động gần như toàn bộ ban chuyên án để tìm khẩu súng gây án. Lúc thì Lỳ Chồng Nai khai giấu súng ở chỗ này, lúc lại bảo ở nơi khác, mà những địa điểm đối tượng khai có khi cách nhau cả buổi đường rừng.

3 ngày ròng rã vạch từng lùm cây, xới tung từng khoảnh rừng, huy động chó nghiệp vụ tham gia, cuối cùng hung khí gây án được phát hiện trong một cánh rừng sau nhà Nai ở xã Mường Típ. Việc tìm thấy khẩu súng đã tháo nút thắt cuối cùng cho vụ án giết người giấu xác này", Trung tá Trần Hoa Kỳ - Đội trưởng Đội 5, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, cho hay.

Mới đây, Lỳ Chồng Nai bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 20 năm tù về tội "Giết người", 2 năm tù về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng". Tổng hợp hình phạt chung kẻ thủ ác này phải thi hành là 22 năm tù. Còn đối với Lầu Bá Trừ, sau khi vụ việc xảy ra, gã đã mang theo vợ con bỏ trốn khỏi địa phương.


*******

Bà lão nhặt được tiền rơi trên đường nhưng khăng khăng không trả, nữ ...

Chi Chi

Mới đây, một đoạn video quay lại tình huống trên một con phố ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã trở nên viral, thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng nước này. Theo đó, một bà lão đang đi đường đã vô tình nhặt được 200 nhân dân tệ (khoảng 700 ngàn đồng). Ngay sau đó, một nữ sinh tầm cấp 2 đã xin lại vì đó là tiền em vừa đánh rơi từ trong cặp xách. Ngỡ chỉ là chuyện đơn giản, nhưng bà lão đã nhất quyết từ chối trả lại tiền.

Một nhân chứng tại hiện trường kể lại, khi nữ sinh lấy đồ, anh nhìn thấy tiền rơi ra khỏi cặp sách nên đã nhắc nhở cô bé. Nhưng sau đó bà cụ bên cạnh đó nhanh chóng cúi xuống nhặt tiền lên đút vào túi mình. Khi xin lại tiền của chính mình, nữ sinh và cả mọi người xung quanh đều sốc vì người phụ nữ thản nhiên từ chối với lý do: “Tiền này có ghi tên cháu không?”.

Bà lão nhặt được tiền rơi trên đường nhưng khăng khăng không trả, nữ sinh phải quỳ xuống đất van xin lấy lại tiền của chính mình - Ảnh 1.

Sự việc khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ

Sau đó cô bé bắt đầu sợ hãi và òa khóc nói đây là số tiền sinh hoạt phí của mình và gia cảnh không khá giả. Thế nhưng đáp lại vẫn chỉ là lời nói sỗ sàng “200 tệ này là bác tự nhặt được”.

Đỉnh điểm của sự việc là nữ sinh đã quỳ xuống trước mặt bà lão, khóc lóc van xin bà ta trả lại tiền: "Cháu không được sống cùng bố mẹ. Tiền của cháu là toàn bộ tiền sinh hoạt phí tháng này".

Theo những người trong cuộc, cha mẹ của cô bé đi làm ăn xa, không ở bên cạnh con nên cô bé sống với ông bà ngoại, hoàn cảnh khá khó khăn thiếu thốn. Cuối cùng, dưới áp lực của những người qua đường, bà lão đành phải trả lại số tiền một cách vô cùng miễn cưỡng.

Đoạn video khi được đăng lên mạng đã khiến mọi người phải bất bình. "Thật đáng sợ. Kẻ xấu sẽ chẳng bao giờ hết xấu, họ chỉ già đi mà thôi".

Nguồn: ET Today


************

Hương Tràm chính thức đăng ảnh mặc váy cưới, sau tin đồn đã bí mật sinh con ở Mỹ


Thời gian qua, Hương Tràm liên tục vướng tin đồn đã sinh con ở Mỹ. đặc biệt, trong năm 2019 cô bị rò rỉ hình ảnh phim siêu âm thai. Trước những thông tin này, nữu ca sĩ sinh năm 1995 lên tiếng: "Không sao, với tin đồn thì có lẽ tôi đủ khả năng để nghe tai ngoài và tai trong điếc như nhau. Tôi cũng vào nghề được 7 năm rồi, không mới lắm".

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hương Tràm đã đăng tải khung hình gây chú ý. Cô diện đầm cưới trắng tinh khôi, khoe vòng 1 đẫy đà cùng gương mặt xinh đẹp quyến rũ hết nấc. Từ bức ảnh này, công chúng không khỏi đặt nghi vấn về việc nữ ca sĩ sắp lên xe hoa tại Mỹ.

warning
attachment

Không những thế, những bức ảnh Hương Tràm khoe gần đây cũng cho thấy cô đang sở hữu nhan sắc ngày càng khác xưa. Nếu như một bộ phận chị em tin rằng Hương Tràm đã giảm cân kèm theo đó đã chỉnh sửa mũi thì cũng có người nhận ra cô đã hạ sinh con nên gương mặt mới bị phá nét như vậy. Vốn kín tiếng về chuyện tình cảm nên Hương Tràm đã ngó lơ các bình luận này trên trang cá nhân.


***********

Tội ác của kẻ thảm sát cả nhà để đến với tình mới


MỹNgoại tình và đòi ly hôn không được, Christopher Watts sát hại người vợ đang mang thai và hai con nhỏ, phi tang xác ở bể chứa dầu thô.

Hơn 12h ngày 13/8/2018, Sở Cảnh sát Frederick của bang Colorado nhận cuộc gọi từ Nickole Atkinson cho biết bạn thân kiêm đồng nghiệp tên Shanann Watts, 34 tuổi, biến mất sau khi được cô lái xe đưa về nhà từ chuyến công tác ở Arizona vào khoảng 1h48.

Theo Nickole, Shanann không đến cuộc hẹn khám sản phụ khoa đã lên lịch, không tham dự một cuộc họp kinh doanh và không trả lời tin nhắn. Shanann đang mang thai con trai 15 tuần. Nickole thấy lạ vì Shanann là người quảng bá thương hiệu cho một công ty thực phẩm bổ sung, luôn nghe điện thoại vì công việc. Không thể liên lạc với bạn, Nickole đến nhà tìm vào trưa 13/8, nhưng không ai đáp lại tiếng chuông cửa.

Nickole thông báo cho Christopher Watts, chồng Shanann, đang đi làm, trước khi gọi cảnh sát. Chris, 33 tuổi, về nhà và không thấy vợ cùng hai con gái đâu.

Một cảnh sát đến kiểm tra vào khoảng 13h40, khám xét ngôi nhà dưới sự cho phép của Chris. Con chó của gia đình vẫn ổn, nhưng không thấy dấu vết nào của Shanann cùng hai đứa trẻ, 5 tuổi và 3 tuổi. Họ phát hiện túi của Shanann, bên trong có chìa khóa và thuốc dành cho trẻ em, điện thoại của cô bị kẹt giữa đệm đi văng trong nhà, ôtô vẫn đậu trong ga ra, nhẫn cưới được tìm thấy trên bàn cạnh giường ngủ.

FBI và Cục Điều tra Colorado (CBI) tham gia vụ việc vào ngày hôm sau. Chris nói với cảnh sát rằng không biết vợ con ở đâu và đã không gặp vợ từ lúc rời nhà đi làm vào 5h15 ngày 13/8.

Khi đội điều tra và cảnh khuyển lùng sục quanh ngôi nhà, Chris trả lời phỏng vấn cho các đài truyền hình địa phương bên ngoài, nói rất nhớ vợ con và cầu xin họ trở về an toàn.

Cảnh sát trích xuất video từ camera giám sát của nhà hàng xóm, phát hiện Chris chất đồ lên xe tải vào sáng hôm đó rồi lái xe đi. Anh ta nói với cảnh sát rằng Shanann đưa các con đi lúc anh ta đang làm việc, nhưng video cho thấy không có ai ngoài Chris rời khỏi nhà vào ngày hôm đó.

Chris bị bắt vào ngày 15/8. Anh ta thất bại trong cuộc kiểm tra nói dối.

Cảnh sát tìm thấy thi thể ba mẹ con vào ngày 16/8 tại một khu trữ dầu hẻo lánh do công ty của Chris thuê. Thi thể hai cô bé được tìm thấy trong bể chứa dầu thô, trong khi Shanann bị chôn dưới một hố nông gần đó.

Lúc này, Chris thú nhận đã giết Shanann. Anh ta yêu cầu được nói chuyện với bố trước khi thú tội.

Nơi tìm thấy thi thể ba mẹ con Shanann Watts. Ảnh: Denver

Nơi tìm thấy thi thể ba mẹ con Shanann Watts. Ảnh: Denver

Qua quá trình điều tra và lời khai của Chris, cảnh sát phát hiện cặp vợ chồng gặp khó khăn về tài chính và hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ.

Chris và Shanann gặp gỡ sau khi một người bạn chung giới thiệu họ trên Facebook vào năm 2010. Shanann ly hôn một năm trước. Dưới sự theo đuổi của Chris, hai người kết hôn vào tháng 11/2012, có hai con gái và chuẩn bị chào đón con trai.

Gia đình Watts sống trong ngôi nhà năm phòng ngủ ở Frederick, mua vào năm 2013. Tuy nhiên, họ nộp đơn phá sản vào năm 2015. Hồ sơ cho thấy cặp đôi có thu nhập tổng cộng khoảng 100.000 USD mỗi năm, đang phải trả khoảng 3.000 USD mỗi tháng cho khoản thế chấp căn nhà mua với giá gần 400.000 USD.

Khi Chris bị bắt, bạn bè và hàng xóm cho biết bị sốc vì không nghĩ anh ta có khả năng phạm tội. Trong mắt người xung quanh, cặp đôi là một gia đình hoàn hảo, thường đi nghỉ cùng nhau và luôn thể hiện tình cảm ngọt ngào.

Thực tế, quan hệ giữa hai vợ chồng đã căng thẳng trong nhiều tuần. Chris bí mật ngoại tình với đồng nghiệp tên Nichol Kessinger. Từ đó, anh ta bắt đầu thay tính đổi nết, thích đi uống với đồng nghiệp và tránh về nhà, không nghe điện thoại của vợ, ít dành thời gian cho gia đình.

Thấy chồng có biểu hiện khác lạ, Shanann bắt đầu nghi ngờ Chris có người khác, nhiều lần nhắn tin chất vấn. Vài ngày trước khi bị sát hại, Shanann viết một lá thư chân thành gửi cho chồng, bày tỏ mong muốn hàn gắn cuộc hôn nhân đang rạn nứt, hứa sẽ làm bất cứ điều gì vì chồng. Khi đang đi chuyến công tác cuối cùng, Shanann còn nhắn tin cảm ơn Chris đã chăm sóc các con khi cô vắng nhà.

Chris khai sáng 13/8, hai người tranh cãi vì anh ta đề nghị ly hôn. Anh ta nói Shanann bóp cổ hai con gái để đe dọa, sau đó anh ta bóp cổ cô trong cơn thịnh nộ.

Ngày 21/8, Chris bị buộc tội với ba tội danh Giết người cấp độ một và các tội danh liên quan đến phá thai bất hợp pháp, xâm phạm thi thể.

Khi bị thẩm vấn, Nichol cho biết Chris chủ động làm quen vào giữa tháng 6/2018. Anh ta không đeo nhẫn cưới, nhận là bố của hai con nhỏ và đang trong quá trình ly hôn. Ở lần gặp sau, Chris tiết lộ đã gần hoàn tất ly hôn. Vào tháng 7, họ bắt đầu quan hệ tình dục và gặp nhau 4-5 lần một tuần.

Vào chiều 13/8, Chris nhắn tin cho Nichol, thông báo gia đình anh ta "đi vắng". Sau đó, anh ta nói vợ đã đưa các con đi và không bao giờ quay lại. Nichol phát hiện bị lừa dối khi truyền thông đưa tin.

Christopher Watts ra tòa vào năm 2018. Ảnh: AP

Christopher Watts ra tòa vào năm 2018. Ảnh: AP

Đến ngày 6/11/2018, Chris nhận tội giết vợ con. Anh ta thú nhận bị con gái nhìn thấy trong khi gây án, sau đó nói dối chúng rằng mẹ bị ốm. Chris khiêng thi thể Shanann lên xe tải, chở theo hai con đến khu trữ dầu. Nguyên nhân tử vong của Shanann là bị siết cổ và hai bé gái bị chết ngạt.

Theo thỏa thuận nhận tội, vào ngày 19/11, Chris nhận năm bản án tù chung thân, không có khả năng được ân xá. Anh ta nhận thêm 48 năm tù cho tội phá thai bất hợp pháp và 36 năm tù cho ba tội danh xâm phạm thi thể.

Khi Chris ngồi tù, Cherylin Cadle, tác giả về tội phạm có thật, liên lạc với anh ta qua thư, sau đó gặp trực tiếp. Anh ta đồng ý cho Cherylin sử dụng những bức thư để viết cuốn sách Letters from Christopher, xuất bản vào năm 2019.

Trong thư, Chris kể chi tiết hành động, suy nghĩ khi sát hại vợ con. Anh ta thú nhận đã lên kế hoạch trong vài tuần. Thuốc giảm đau oxycontin được tìm thấy trong cơ thể Shanann là do anh ta đưa cho cô, nhằm chấm dứt thai kỳ để dễ dàng đến với tình nhân hơn. Chris không thú nhận âm mưu giết người trong các cuộc thẩm vấn với cảnh sát và FBI vào tháng 8/2018.

Vụ án là chủ đề của bộ phim điện ảnh Chris Watts: Confessions of a Killer (2020), phim tài liệu American Murder: The Family Next Door (2020).

Tuệ Anh (Theo Coloradoan, Oxygen, Mirror)


************

"Hot girl cơm chiên" gây náo loạn vì quá ...

Thanh Tâm

Gần đây, hình ảnh cô gái xinh đẹp làm việc ở một cửa hàng cơm chiên tại Thụ Lâm, thành phố Tân Bắc (Trung Quốc) khiến bất cứ ai đi ngang qua đều phải ngẩn ngơ ngắm nhìn đã lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Hot girl cơm chiên gây náo loạn vì quá xinh đẹp, chỉ đứng thái rau cũng khiến nhiều khách hàng thổn thức - Ảnh 1.

Hot girl cơm chiên gây náo loạn vì quá xinh đẹp, chỉ đứng thái rau cũng khiến nhiều khách hàng thổn thức - Ảnh 2.

Chân dung "hot girl cơm chiên" khiến nhiều người mê mẩn

Theo đó, hình ảnh ghi lại cho thấy cô đầu bếp trẻ trung với dáng người mảnh khảnh, gương mặt thanh tú đang tập trung sơ chế đồ ăn, chiên cơm cực điêu luyện đã khiến nhiều khách hàng náo loạn. Ngay sau khi nổi tiếng trên mạng xã hội, nhiều người thậm chí đã gọi cô gái này với biệt danh "hot girl cơm chiên".

Chủ nhân bài đăng cho biết, khi đến một nhà hàng đồ chiên để mua đồ ăn trưa thì bắt gặp cảnh tượng cô gái xinh đẹp đang chuẩn bị đồ ăn cho khách. Sau khi được sự cho phép của cửa hàng, khách hàng này đã chụp và đăng bức ảnh lên mạng. Ngay lập tức, bức ảnh này đã nhận được sự chú ý.

Hot girl cơm chiên gây náo loạn vì quá xinh đẹp, chỉ đứng thái rau cũng khiến nhiều khách hàng thổn thức - Ảnh 3.

"Hot girl cơm chiên" thực chất từng làm người mẫu quảng cáo và MC cho sự kiện

Được biết, cô gái xinh đẹp này có tên Lin Tong (27 tuổi), đã làm việc tại tiệm cơm này được một thời gian. Trên thực tế, cô vốn là một người mẫu quảng cáo trên truyền hình và là người dẫn chương trình sự kiện nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, Lin Tong đã đến học việc tại một cửa hàng chuyên đồ ăn chiên rán và làm việc tại đây hai ngày mỗi tuần trong suốt 2 năm vừa qua.

Sau hơn 2 năm rèn luyện, giờ đây cô đã có thể tự tin đứng bếp nấu ăn phục vụ khách hàng. Sau khi video quay cảnh Lin Tong nấu ăn, không ít người cũng tỏ ra khâm phục trước kỹ năng dùng dao điêu luyện của cô và mong muốn được đến tận nơi xem cô thái hành, sơ chế đồ ăn.

Hot girl cơm chiên gây náo loạn vì quá xinh đẹp, chỉ đứng thái rau cũng khiến nhiều khách hàng thổn thức - Ảnh 4.

Cô sở hữu gương mặt thanh tú cùng vóc dáng quyến rũ "vạn người mê"

Dưới bài đăng hình ảnh Lin Tong đứng bếp, nhiều người còn để lại những bình luận khen ngợi nhan sắc của cô gái này:

"Những cô gái biết nấu ăn thật hấp dẫn".

"Cho dù ăn với cơm trắng, tôi cũng sẽ cho nó điểm tối đa".

Nguồn: Yahoo


***********

Cô gái nói dối bị hiếp dâm khiến cộng đồng chao đảo

AnhEleanor Williams đăng tin sai sự thật về việc bị hiếp dâm khiến nhiều người tưởng thật, gây ra hàng loạt cuộc tấn công vào cộng đồng châu Á và biểu tình chống cảnh sát.

Ngày 14/3, Eleanor Williams, 22 tuổi, ở thị trấn Barrow-in-Furness, hạt Cumbria, bị kết án 8 năm 6 tháng tù vì 9 tội danh cản trở, làm sai lệch tiến trình xét xử của tòa án.

Tháng 5/2020, Eleanor đăng những bức ảnh lên Facebook với khuôn mặt bị bầm tím, trầy xước và một bên mắt sưng to. Cô cho biết bị ba người đàn ông châu Á đánh đập, lạm dụng và buôn bán tình dục. Bài đăng được chia sẻ hơn 100.000 lần và gây ra làn sóng chú ý lớn ở cộng đồng Barrow.

Cảnh sát mở cuộc điều tra với nhiều vụ bắt giữ theo lời tố cáo của Eleanor.

Eleanor Williams đăng ảnh bị thương lên mạng xã hội. Ảnh: Nehandaradio

Eleanor Williams đăng ảnh bị thương lên mạng xã hội. Ảnh: Nehandaradio

Mohammed Ramzan, chủ cửa hàng 43 tuổi ở Cumbria, bị bắt với cáo buộc là cốt cán của băng đảng dụ dỗ, buôn bán tình dục phụ nữ trải rộng khắp châu Âu. Eleanor cho biết bị Mohammed dụ dỗ từ năm 12 tuổi, đưa vào làm trong các nhà thổ ở Amsterdam, bán cô trong một cuộc đấu giá và đưa đi quanh Blackpool để ép quan hệ tình dục với đàn ông.

Công chúng phẫn nộ trước lời kể của Eleanor, ném gạch vào cửa hàng, đập vỡ cửa sổ, hét lên "kẻ ấu dâm" bên ngoài nhà Mohammed.

Ngày 19/5/2020, Eleanor được cảnh sát tìm thấy gần nhà trên đảo Walney với những vết thương được cho là do băng nhóm gây ra sau khi bắt cóc, cưỡng hiếp tại một ngôi nhà trong thị trấn. Tuy nhiên, bằng chứng từ một nhà nghiên cứu bệnh học cho thấy những vết thương phù hợp với việc Eleanor tự gây ra.

Cảnh sát phát hiện những video từ camera giám sát vạch trần câu chuyện tưởng tượng của cô. Eleanor bị ghi lại hình ảnh mua búa ở siêu thị Tesco, trên chiếc búa dính máu của cô.

Eleanor cáo buộc Mohammed ép làm việc trong các nhà thổ ở Amsterdam, nhưng khoảng thời gian mà cô mô tả không khớp với hồ sơ của Mohammed. Thẻ ngân hàng của Mohammed được sử dụng tại công ty B&Q ở Barrow vào thời điểm Eleanor cáo buộc sự kiện diễn ra.

Eleanor khai bị đưa đến Blackpool và ép bán dâm. Cảnh sát điều tra ra cô có đến Blackpool, nhưng tự đặt phòng khách sạn một mình, sau đó đi mua mì từ siêu thị gần đó.

Eleanor Williams mua búa ở siêu thị. Ảnh: Cumbria Police

Eleanor Williams mua búa ở siêu thị. Ảnh: Cumbria Police

Những cáo buộc sai trái của Eleanor về băng nhóm châu Á buôn bán tình dục gây ra những hậu quả sâu rộng.

Trước tòa, Mohammed nói phải đối mặt với vô số lời dọa giết trên mạng xã hội từ khắp thế giới và vẫn lo sợ cho tương lai dẫu đã được minh oan. Doanh nhân này cho biết đã cố gắng tự kết liễu cuộc đời hai tuần sau khi bị bắt.

Một chủ nhà hàng Hồi giáo cho biết đã mất hàng chục nghìn bảng Anh vì việc kinh doanh sa sút sau khi bị lôi kéo vào những điều bịa đặt của Eleanor. Anh ta bị hai tên côn đồ đuổi theo trên đường, lăng mạ chủng tộc và đổ rượu lên đầu.

Một quán cà ri bị đập vỡ cửa sổ, nhiều cơ sở kinh doanh phải lắp đặt chuông báo cháy trong bối cảnh căng thẳng chủng tộc gia tăng sau những cáo buộc. Các cuộc biểu tình được tổ chức bên ngoài đồn cảnh sát và nơi công cộng ở Barrow để ủng hộ Eleanor. Hình graffiti phân biệt chủng tộc được sơn trên tường, tờ báo địa phương bị tẩy chay, các nhà báo và sĩ quan cảnh sát bị đe dọa.

Thẩm phán cho biết bài đăng trên Facebook đã gây ra thời kỳ "hỗn loạn" ở Barrow, theo cảnh sát mô tả, dấy lên nỗi giận chưa từng thấy của công chúng ở thị trấn này. Tòa án nêu có thêm 151 cáo buộc phạm tội sau bài đăng trên Facebook, bao gồm 83 tội ác do thù ghét.

Mohammed không phải người đầu tiên bị Eleanor lôi xuống bùn lầy. Ba người đàn ông khác từng bị cô tố cáo hiếp dâm vào năm 2017 và 2019, hai người trong đó đi chơi cùng Eleanor còn một người khác chỉ tình cờ gặp cô trên phố. Sau cáo buộc sai trái, hai người từng định tự tử vì bị tạm giam, cuộc sống bị hủy hoại.

Công tố viên cho biết Eleanor truy cập vào các liên hệ trên mạng xã hội của mình và tìm thấy những cái tên ngẫu nhiên trên Internet, dùng nó làm tên nạn nhân hoặc thủ phạm buôn người.

Eleanor gửi tin nhắn cho chính mình, ra vẻ như từ những kẻ buôn người hoặc các nạn nhân khác. Trong một số trường hợp, cô thao túng người khác gửi tin nhắn sau đó tuyên bố là từ những kẻ lạm dụng mình.

Eleanor bị kết tội vào tháng 1 sau phiên tòa kéo dài 10 tuần.

Thẩm phán Robert Altham nói không có lời giải thích nào cho việc tại sao cô ta liên tục đưa ra những cáo buộc sai trái từ nhiều năm trước. Khi tuyên án, thẩm phán cho biết Eleanor "không có dấu hiệu hối hận đáng kể nào" trong phiên tòa.

Tuệ Anh (Theo Independent, Yahoo News)


**********

Nóng: Bắt giữ 3 tiếp viên Vietnam Airlines vì xách 10kg ma tuý từ Pháp về Việt Nam


Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-16 at 8.19.47 PM.jpg
Views:	0
Size:	39.4 KB
ID:	2192498  

Cơ quan Hải quan vừa phát hiện và bắt giữ 3 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines xách thuốc lắc và ma tuý từ Pháp về Việt Nam.

Tin tức trong ngày hôm nay

Chiều muộn 16/3, trao đổi với PV, lãnh đạo Cục Hàng không VN xác nhận thông tin có 3 tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines trên chuyến bay VN10 bị bắt giữ do xách ma túy và thuốc lắc từ Pháp về Việt Nam.

“Chúng tôi đã nắm được thông tin và đang yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo cụ thể hơn về vụ việc này. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ”, lãnh đạo Cục Hàng không VN nhấn mạnh.

Thông tin thêm với Báo Giao thông, lãnh đạo Cục Hàng không VN khẳng định: Để phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không, Cục Hàng không VN đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa bằng đường hàng không.

Trong đó, các hãng hàng không được yêu cầu có trách nhiệm chỉ đạo đoàn bay, đoàn tiếp viên rà soát nội bộ, thường xuyên kiểm soát tổ bay khi làm nhiệm vụ; Quán triệt và yêu cầu tổ bay chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động hàng không; Chỉ đạo bộ phận An ninh hàng không của hãng tập trung phân tích, đánh giá tình hình, xác định trọng điểm về: thời gian, chuyến bay, chặng bay, đối tượng, phương thức, thủ đoạn hoạt động để phối hợp với lực lượng Hải quan, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không. Ngoài ra, phải có biện pháp kiểm tra chặt chẽ với các chuyến bay, đối tượng cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh.

attachment
Thuốc lắc và ma tuý được các đối tượng cất giấu trong thùng hàng kem đánh răng, nước súc miệng

Thực tế, hoạt động của tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy, tiền chất qua biên giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy qua tuyến hàng không, chuyển phát nhanh, bưu điện sử dụng các thủ đoạn ngụy trang tinh vi như: Bỏ ma túy vào ngăn giả các túi xách, bao bì, trong các lọ thuốc, thực phẩm chức năng, các hộp bánh kẹo, mỹ phẩm, trong vật dụng gia đình hoặc nuốt ma túy trong người... nhằm đối phó với sự kiểm tra của máy soi và chó nghiệp vụ của Hải quan.


*************

MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
MauLon.Net - Ảnh sex múi mít Việt Nam
*********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 25 Tháng Ba 20236:22 SA
Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 20236:51 SA
Thứ Năm, 23 Tháng Ba 20235:42 SA
Thứ Tư, 22 Tháng Ba 20234:50 SA
Thứ Ba, 21 Tháng Ba 20235:25 SA
Thứ Hai, 20 Tháng Ba 20234:17 SA
Chủ Nhật, 19 Tháng Ba 20236:01 SA
Thứ Bảy, 18 Tháng Ba 20237:44 SA
Thứ Năm, 16 Tháng Ba 20235:50 SA
Thứ Tư, 15 Tháng Ba 20236:05 SA