Trang Lá cải ngày 28 -9 -2022

Thứ Tư, 28 Tháng Chín 20226:43 SA(Xem: 1902)
Trang Lá cải ngày 28 -9 -2022


hcm-vietcong-ccrd

**************

Giám đốc Lilama 'rửa tiền' hơn 177 tỉ từ khai thác quặng lậu


Giám đốc Lilama rửa tiền hơn 177 tỉ từ khai thác quặng lậu - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra thi hành lệnh khám xét tại nhà của một trong bốn nguyên lãnh đạo tỉnh ở TP Lào Cai hồi cuối tháng 6 - Ảnh: CA

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành cáo trạng vụ án khai thác trái phép hơn 1,5 triệu tấn quặng apatit.

Viện kiểm sát truy tố các bị can Nguyễn Mạnh Thừa - giám đốc Công ty TNHH xây dựng thương mại Lilama, Nguyễn Ngọc Bích - cựu chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, Nguyễn Quang Huy - nguyên tổng giám đốc Công ty Apatit Việt Nam, Phạm Cao Khiêm - nguyên phó tổng giám đốc Công ty Apatit Việt Nam - về tội "vi phạm quy định nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên".

Trong đó, riêng ông Thừa còn bị truy tố thêm tội rửa tiền.

Dùng tiền khai thác quặng lậu mua biệt thự

Theo cáo trạng, Công ty TNHH xây dựng thương mại Lilama được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2009 để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn, nhà hàng tại xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai trên diện tích 3,77ha. Nhưng sau đó doanh nghiệp này lại "núp bóng" để khai thác trái phép quặng apatit và bán thu lời hàng trăm tỉ đồng.

Công ty Lilama đã ký hợp đồng với Công ty Apatit Việt Nam để bán số quặng khai thác "chui" và thu lời bất chính.

Giám đốc Lilama rửa tiền hơn 177 tỉ từ khai thác quặng lậu - Ảnh 2.

Khu vực quặng apatit bị tận thu ở Lào Cai - Ảnh: NAM TRẦN

Kết quả điều tra xác định đã có việc khai thác trái phép hơn 1,5 triệu tấn quặng apatit các loại, có giá trị theo kết luận giám định là hơn 610 tỉ đồng. Ông Thừa thu lời bất chính hơn 177 tỉ đồng, Công ty Apatit Việt Nam thu lời bất chính hơn 184 tỉ đồng.

Viện kiểm sát xác định ông Thừa có vai trò chủ mưu, chỉ đạo nhân viên, thuê các đơn vị khác đưa máy móc vào khu đất để phục vụ khai thác quặng trái phép. Toàn bộ số tiền hơn 479 tỉ thu từ việc bán quặng trong 3 năm, vị giám đốc này chỉ đạo nhân viên đưa vào hạch toán hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để hợp thức hóa nguồn tiền thu được từ khai thác quặng lậu, ông thỏa thuận với 12 người được thuê vận chuyển để mượn tài khoản chuyển số tiền thu được từ bán quặng lậu.

Ông Thừa còn chỉ đạo thuộc cấp lập hợp đồng, biên bản nghiệm thu nâng khống cước vận chuyển quặng và khối lượng đất đá.

Số tiền hưởng lợi cá nhân hơn 177 tỉ, ông Thừa khai đã dùng 2,1 tỉ đồng để mua biệt thự rộng 465m2 tại TP Lào Cai và cho con trai đứng tên.

Giám đốc Công ty Lilama dùng 40,8 tỉ mua cổ phần một công ty khác. Ông cũng rút nhiều tỉ gửi tiết kiệm tại ngân hàng đứng tên con gái và con dâu, đồng thời mua đất của các hộ dân ngoài phạm vi được khai thác quặng.

Điều tra lời khai chi tiền cho cựu lãnh đạo tỉnh Lào Cai

Kết quả điều tra xác định phần diện tích đất 3,77ha thuộc khai trường số 18, đã được Bộ Công Thương phê duyệt quy hoạch thăm dò, khai thác, tuyển quặng apatit giai đoạn 2008-2020 và có tính đến sau năm 2020.

Tuy nhiên UBND tỉnh Lào Cai lại có văn bản cho phép Công ty Lilama tận thu, thu gom apatit. Công ty đã lợi dụng việc này để "núp bóng" dự án và công khai khai thác quặng trái phép.

Cơ quan tố tụng xác định trong vụ án này có sai phạm của nhiều cá nhân là nguyên lãnh đạo, cán bộ thuộc UBND tỉnh Lào Cai trong việc tạo điều kiện cho Công ty Lilama khai thác quặng trái phép.

Giám đốc Lilama rửa tiền hơn 177 tỉ từ khai thác quặng lậu - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quang Huy - nguyên tổng giám đốc Công ty Apatit Việt Nam - khi còn đương chức - Ảnh: Công an tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Mạnh Thừa khai nhận sử dụng số tiền hưởng lợi để chi cho một số người là nguyên lãnh đạo, cán bộ công tác tại UBND tỉnh Lào Cai, các sở ban ngành của tỉnh, cá nhân tại Thanh tra Chính phủ và những người liên quan.

Cơ quan điều tra đã khởi tố 2 nguyên phó chủ tịch tỉnh là Nguyễn Thanh Dương và Lê Ngọc Hưng. Hai lãnh đạo cấp sở cũng bị khởi tố gồm: Mai Đình Định - nguyên bí thư Thành ủy TP Lào Cai, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phan Văn Cương - nguyên phó giám đốc Sở Công Thương.

Viện kiểm sát yêu cầu tiếp tục điều tra lời khai trên trong vụ án "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" liên quan đến hai nguyên phó chủ tịch tỉnh.


*************

Chồng, con và em rể cùng vướng lao lý sau vụ bắt quả tang vợ ngoại tình

Hải Nam

Sáng 28/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Tạ Văn Sơn (50 tuổi), Nguyễn Tuấn Anh (39 tuổi, cùng ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) 7 năm tù về tội "Cướp tài sản". Cùng tội danh này, Tạ Tuấn Linh (26 tuổi) nhận mức án 3 năm tù.

Theo cáo buộc của VKSND TP Hà Nội, bị cáo Tạ Văn Sơn kết hôn với bà N.T.T.. Hai vợ chồng kinh doanh đồ điện tử, camera giám sát tại nhà ở huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Ông V.C.N. (45 tuổi) là khách của cửa hàng. Khoảng tháng 8/2021, sau nhiều lần đến cơ sở kinh doanh này, ông N. nảy sinh tình cảm với bà T.

Đứng trước HĐXX, Sơn khai kể từ thời điểm trên, bà T. thay đổi thái độ với chồng, cả hai thường xuyên cãi nhau và tình cảm vợ chồng đi xuống. Sau đó, từ hệ thống camera giám sát lắp đặt tại nhà, bị cáo Sơn phát hiện những hành động bất thường của ông N..

Chồng, con và em rể cùng vướng lao lý sau vụ bắt quả tang vợ ngoại tình - 1

Từ trái sang: Bị cáo Linh, Tuấn Anh và Sơn. (Ảnh: Hải Nam).

Theo lời khai của Sơn, ông ta thấy ông N. rất hay đến cửa hàng chỉ để chơi, sáng - trưa - tối đều lái ô tô đến để nói chuyện với vợ mình. Có lần, Sơn phát hiện vợ đi ăn tối với ông N. và được ông N. tặng hoa. Sơn nói bị cáo nhiều lần hỏi, chất vấn vợ nhưng bà T. đều phủ nhận, chối việc có quan hệ ngoài luồng với ông N.. "Điều này khiến bị cáo rất bức xúc, tức giận", Sơn phân trần.

Đến ngày 19/11/2021, Sơn thấy vợ đi ra khỏi nhà. Bị cáo sinh nghi đi theo và phát hiện bà T. lên ô tô của ông N., đi đến một nhà nghỉ ở xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Bị cáo Sơn sau đó gọi con trai là Tạ Tuấn Linh đến. Theo lời khai của các bị cáo, Linh gọi mẹ xuống bằng điện thoại. Ông N. cũng xuống ngay sau đó.

Lúc này, Sơn yêu cầu ông N. gọi vợ đến để nói chuyện nhưng ông N. sợ gia đình phát hiện nên đề nghị được "nói chuyện tình cảm", xin được bồi thường. Họ cùng nhau về nhà của Sơn để nói chuyện.

Tại nhà bị cáo, Sơn yêu cầu ông N. phải đưa 300 triệu đồng bồi thường danh dự. Khi đó, ông N. trả lời không có tiền và đề nghị được cắm ô tô. Trước bục khai báo, bị cáo Sơn trình bày việc đòi 300 triệu đồng không hề vì mục đích cướp tài sản của bị hại mà chỉ muốn dọa cho ông N. khai nhận toàn bộ hành vi bất chính với bà T.

"Kể cả lúc đó, vợ tôi vẫn bao che, phủ nhận nên tôi bức xúc, rất tức giận", Sơn nói.

Sau đó, Sơn gọi thêm em rể là Nguyễn Tuấn Anh đến nhà để làm chứng. Tuấn Anh khai bản thân lúc đó cũng rất bức xúc với việc mà chị gái đã làm. Bị cáo này thừa nhận có những câu nói để đe dọa, đồng thời dùng chân tay và hung khí để đánh ông N. khiến nạn nhân bị rạn xương tay. Tuy nhiên, Tuấn Anh khai khi đánh bị hại, bị cáo chưa hề biết Sơn đòi ông N. 300 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bà T. cũng được triệu tập với vai trò là người có nghĩa vụ liên quan. Người phụ nữ này nhận lỗi vì có quan hệ bất chính với ông N. - là nguyên nhân gây ra vụ án. "Tôi cảm thấy xấu hổ, HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng, con và em tôi", bà T. nói.

Sơn và Tuấn Anh thừa nhận những cáo buộc của VKSND TP Hà Nội. Đối với Linh, bị cáo này bị cáo buộc là đồng phạm giúp sức cho cha trong hành vi cướp tài sản.

Cả 3 bị cáo đều tường trình thời điểm gây án, bản thân họ không hiểu biết pháp luật, bị cảm xúc chi phối. Khi bị truy tố, cả 3 bày tỏ sự ăn năn, hối hận và mong được nhận sự khoan hồng.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định các bị cáo đã dùng vũ lực, tấn công ông N. để cướp tài sản. Vì vậy, việc truy tố các bị cáo là đúng quy định và hình phạt cần tương xứng, đủ tính răn đe, giáo dục.

Theo chủ tọa phiên tòa, xét về vai trò, Sơn và Tuấn Anh có vai trò tương đương. Cụ thể, Tuấn Anh trực tiếp gây ra thương tích cho nạn nhân, còn Sơn thì yêu cầu nạn nhân bồi thường tiền và ép bán xe để lấy tiền. Trong khi đó, Linh được xác định là người có vai trò thấp nhất, thứ yếu.

Tại phiên tòa, HĐXX đánh giá các bị cáo thành khẩn khai báo, đã tự nguyện khắc phục hậu quả và gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động.


**************

Bắt nữ đồng phạm của cựu Phó Chánh án Nguyễn Hải Nam

Tiến Mạnh

Ngày 28/9, Công an TPHCM đã bắt giữ bà Nguyễn Thị Hương Tâm (38 tuổi, quê Quảng Ninh) để điều tra về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác.

Theo công an, Tâm có vai trò đồng phạm với cựu Phó Chánh án quận 4 Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng (từng là giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM) trong vụ án Xâm phạm chỗ ở người khác, xảy ra tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

Trong quá trình điều tra, Tâm bỏ trốn nên Công an TPHCM ra quyết định truy nã vào tháng 6/2020.

Trong thời gian bỏ trốn, Tâm liên tục thay đổi chỗ ở gây khó khăn cho cơ quan chức năng. Chiều 23/9, Tâm xuất hiện tại một ngân hàng ở quận 7 thì bị trinh sát bắt giữ.

Bắt nữ đồng phạm của cựu Phó Chánh án Nguyễn Hải Nam - 1

Khu vực căn nhà xảy ra tranh chấp (Ảnh: A.X.).

Nội dung vụ án xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo với bà Hoàng Trọng Anh Chi. Quá trình mua bán, hai bên xảy ra tranh chấp và đã khởi kiện ra tòa.

Ngày 19/9/2019, khi bà Thảo không có ở nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam cùng Nguyễn Thị Hương Tâm đã xông vào, dùng vũ lực, gây sức ép buộc những người bên trong ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà.

Sau đó, ông Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi, tháo dỡ một số vật dụng trong căn nhà và không cho người thân của bà Thảo vào bên trong.

Ngày 1/10/2019, Công an quận 1 khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng về tội Xâm phạm chỗ ở người khác.

Tháng 12/2020, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nam 17 tháng tù, bị cáo Tùng 2 năm tù. Sau đó, bị cáo Tùng có đơn kháng cáo kêu oan; bị cáo Nam có đơn đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm.

Tháng 11/2021, TAND Cấp cao tại TPHCM bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án đối với 2 bị cáo.


************

Cướp tiệm vàng táo tợn ở Bình Dương

Trung Kiên

Cướp tiệm vàng táo tợn ở Bình Dương - 1

Tủ kính tiệm vàng bị kẻ cướp đập vỡ (Ảnh: A.X.).

Chiều 28/9, Công an TP Thuận An đang phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, truy bắt nghi phạm xông vào cướp tiệm vàng trên đường Thủ Khoa Huân (phường Bình Chuẩn).

Thông tin ban đầu, khoảng 11h30 cùng ngày, hai thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi xe máy đến trước tiệm vàng trên đường Thủ Khoa Huân. 

Lúc này, một người đi vào trong đập vỡ tủ kính, lấy nhiều trang sức rồi nhanh chóng chạy ra xe đồng phạm chờ sẵn tẩu thoát.

Cướp tiệm vàng táo tợn ở Bình Dương - 2

Sau khi cướp tiệm vàng, 2 nghi phạm lên xe máy tẩu thoát (Ảnh: A.X.).

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, hai nam thanh niên đeo khẩu trang, đi xe máy màu đỏ.

Thời điểm xảy ra vụ cướp, chỉ có một phụ nữ trông coi tiệm vàng, người dân nghe tiếng tri hô đã đuổi theo kẻ cướp nhưng bất thành.


***************

Khoảnh khắc hiếm có của Thanh Hà sau đám cưới với Phương Uyên

Thùy Trang

Khoảnh khắc hiếm có của Thanh Hà sau đám cưới với Phương Uyên - Ảnh 1.

Gia đình lớn mà ca sĩ Thanh Hà luôn mơ ước

Sau bao sóng gió trong chuyện tình cảm, ca sĩ Thanh Hà cùng nhạc sĩ Phương Uyên đã tìm thấy nhau và họ đã có một hôn lễ ấm áp trong sự chúc tụng của người thân, bạn bè và người hâm mộ.

Sau đám cưới, cặp đôi liên tục chia sẻ khoảnh khắc bên nhau. Mới đây, ca sĩ Thành Hà chia sẻ khoảnh khắc vui vẻ trong buổi tiệc tối cùng thành viên của hai gia đình. Thanh Hà cho biết cô luôn ước mơ về một gia đình thật đông anh chị em và điều đó đã thành sự thật. "Tôi luôn mơ có được một gia đình lớn, thật đông người và đây mới chỉ là một nửa quân số đi ăn tối thôi nha" - Thanh Hà nói.

Trong khi đó, nhạc sĩ Phương Uyên thừa nhận "về một nhà thì phải giống nhau chứ" khi có ý kiến cho rằng cả hai ngày càng giống nhau.

Khoảnh khắc hiếm có của Thanh Hà sau đám cưới với Phương Uyên - Ảnh 2.

Cặp đôi đang tận hưởng cuộc sống hôn nhân ngọt ngào

Trong đám cưới của cặp đôi ngày 15-9, ca sĩ Thanh Hà trao lời hẹn thề: "Cảm ơn Uyên cho Hà một tình yêu mà không bao giờ dám mơ ước. Hà không dám hứa gì to lớn nhưng sẵn sàng hy sinh, mang lại hạnh phúc cho Uyên, cho chúng ta". 

"Trước đây, Uyên có quen một số người và nghĩ đó chính là tình yêu cho đến khi chúng ta gặp nhau. Chúng ta ở bên nhau thì tất cả đau khổ, khó khăn trong cuộc sống không còn nhớ tới nữa. Cả hai trao nhau chiếc nhẫn. Nếu muốn, Hà có thể tiếp tục đeo cho Uyên ở kiếp sau" - Phương Uyên cũng xúc động nhắn nhủ bạn đời.

Khoảnh khắc hiếm có của Thanh Hà sau đám cưới với Phương Uyên - Ảnh 3.

Khoảnh khắc hiếm có của Thanh Hà sau đám cưới với Phương Uyên - Ảnh 4.

Khoảnh khắc hiếm có của Thanh Hà sau đám cưới với Phương Uyên - Ảnh 5.

Cặp đôi đã có một đám cưới tuyệt vời sau bao sóng gió trong tình cảm


***********

Quỳnh Nga - nheo mắt cứ tưởng không mặc gì


Là một trong những nữ diễn viên quyến rũ nhất trong "Vũ trụ phim truyền hình VFC", "Cá Sấu Chúa" Quỳnh Nga thường xuyên xuất hiện với những bộ đầm bắt mắt, tôn lên triệt để vóc dáng đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, màn lên đồ đi sự kiện mới đây lại gây hiểu lầm vì những khoảng vải nude "có cũng như không".

quynh-nga-01
Theo yêu cầu dresscode màu vàng từ ban tổ chức sự kiện, Quỳnh Nga chọn bộ đầm của NTK Brian Võ.

quynh-nga-02
Bộ đầm có phần thân trên dáng corset và phần dưới giống váy quây đi biển mang đến cho nữ diễn viên vẻ đẹp quyến rũ cực kỳ thu hút.

quynh-nga-03
Tuy nhiên do phần corset được kết hợp với vải màu nude tiệp màu với làn da của Quỳnh Nga nên khiến rất nhiều người hiểu lầm.

Trên thực tế những màu trung tính như màu nude, camel được rất nhiều người đẹp Vbiz lựa chọn dù dễ gây hoang mang cho người đối diện.

dong-nhi-
Khoảnh khắc gây đứng hình của Đông Nhi vì giống bán nude ngồi ôm con.

dong-nhi-1
Đến khi ống kính zoom cận hơn thì dân tình mới "thở phào" vì hóa ra cô có mặc áo.

dong-nhi-4
Lỗi là ở bộ bikini màu nude giống hệt màu da mà Đông Nhi mặc trên người.
TÀI TRỢ
dong-nhi-6dong-nhi-7
Bộ đồ tắm màu nude dù tôn dáng và khiến Bảo Thy trông sang chảnh nhưng lại hơi thách thức ánh nhìn của người đối diện.

dong-nhi-8dong-nhi-9
Rất nhiều lần Hà Hồ gây hiểu lầm khi thả dáng với loại đồ bơi màu nude.

dong-nhi-10
Ca sĩ Thủy Tiên cũng vậy

dong-nhi-11
Vũ Ngọc Anh không chỉ ăn mặc mà còn tạo dáng sexy khoe đường cong táo bạo.

dong-nhi-12
Ngọc Trinh tránh gây hiểu lầm với loạt phụ kiện đeo khắp người.


**********

Nhà Đàm Vĩnh Hưng 'bị súng hơi bắn vỡ kính'


Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết nhà anh có nhiều cây xanh nên chim kéo về không ít. Thỉnh thoảng, một số chim lạ và cả sóc cũng xuất hiện. Có thể ai đó đã dùng súng hơi bắn chúng.

"Phòng tập gym của tôi rạn vỡ cả tấm kính. Tay sát sanh nào gần khu nhà tôi làm ơn né dùm. Nếu nhà bạn bị bắn như vậy, bạn phản ứng thế nào?... Nếu nó trúng người thì sao đây?" - Đàm Vĩnh Hưng bức xúc.

Nhà Đàm Vĩnh Hưng bị súng hơi bắn vỡ kính - Ảnh 1.

Nhà Đàm Vĩnh Hưng bị súng hơi bắn vỡ kính - Ảnh 2.

Đàm Vĩnh Hưng và tấm kính bị rạn vỡ

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nam ca sĩ nên báo lực lượng chức năng vì đây là việc nguy hiểm, không thể xem thường. Hơn nữa, nếu công an vào cuộc, kẻ lạ mặt sẽ không tái phạm - một hình thức răn đe để tránh chuyện đáng tiếc có thể xảy ra.

"Lỡ trúng người thì hậu quả lớn"; "Một hành động vô cùng nguy hiểm, cần phải được răn đe"; "Nên báo công an để ngăn chặn hành vi này"… - nhiều người nêu ý kiến.

Đại diện truyền thông của Đàm Vĩnh Hưng cho biết nam ca sĩ đã báo lực lượng chức năng và cũng cập nhật thông tin trên trang cá nhân để nhiều người cùng biết.

"Công an gọi điện thoại nói giữ nguyên tấm kính và viên đạn kia. Mai họ xuống khảo sát, đo đạc đường bay và hướng của viên đạn từ đâu tới" - Đàm Vĩnh Hưng cập nhật về sự việc.

Nhà Đàm Vĩnh Hưng bị súng hơi bắn vỡ kính - Ảnh 3.

Nhà Đàm Vĩnh Hưng bị súng hơi bắn vỡ kính - Ảnh 4.

Viên đạn bi được lấy ra từ tấm kính bị bắn trúng


*************

Cùng bạn âm mưu giết người, bé gái 12 tuổi ở Texas bắn cha rồi tự sátPARKER, Texas (NV) – Một bé gái 12 tuổi ở Weatherford, Texas, vào tuần trước đã bắn cha rồi tự bắn mình theo thỏa thuận giết gia đình và thú cưng với một cô gái khác, theo NBC News hôm Chủ Nhật, 25 Tháng Chín.

Sở Cảnh Sát Parker County tìm thấy bé gái trên đường phố với một vết thương trên đầu cùng khẩu súng nằm bên dưới thân mình, tại khu vực phía Tây Bắc Parker County, phía Tây của Forth Worth vào khoảng 11 giờ 30 phút tối 20 Tháng Chín.

TS-TXpolice-092622
Cảnh sát tại Texas. (Hình minh họa: Sergio Flores/AFP via Getty Images)

Nhà chức trách cho biết sau đó họ cũng tìm thấy người cha, 38 tuổi, trong nhà với vết thương do đạn bắn ở bụng. Họ cho rằng cô bé đã bắn cha mình, bỏ trốn, rồi tự bắn mình.

Xe cấp cứu đã đưa người đàn ông và con gái đến bệnh viện địa phương. Các giới chức sở cảnh sát không tiết lộ tình trạng của hai cha con và liệu bé gái có bị buộc tội hay không. Do nghi can là trẻ vị thành niên, sở cảnh sát cũng từ chối cho biết tên của người đàn ông để bảo vệ danh tính bé gái.

Theo giới chức trách, bé gái cùng một cô gái khác đã lập kế hoạch sát hại gia đình và thú cưng của cả hai rồi cùng nhau bỏ trốn đến Georgia. Cô gái kia sống tại Lufkin, cách Weatherford khoảng 230 dặm (chừng 370 km) về phía Đông Nam.

Sở Cảnh Sát Parker County cho rằng cô gái ở Lufkin cũng lập kế hoạch giết cha mình nhưng sau đó không dám thực hiện. Cơ quan công lực đang tiến hành điều tra âm mưu giết người của nghi can.

Ông Russ Authier, cảnh sát trưởng Parker County, cho hay: “Do phải xét tới độ tuổi của trẻ vị thành niên, những thương tích, và các vấn đề nhạy cảm, nên cảnh sát sẽ hạn chế công bố thông tin liên quan đến vụ án.” (V.Giang) [qd]


*************

Trút hận trong phiên tòa ly hôn


Trung QuốcNíu kéo bất thành, Ngô Khánh Xuân tức tối lên kế hoạch trả thù người vợ từng khiến anh ta si tình chờ đợi suốt 20 năm.

Chiều 19/4/2013, tòa án quận Mai Huyện, thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông xét xử vụ ly hôn giữa Diệp Lợi Phần, 48 tuổi, và Ngô Khánh Xuân, 47 tuổi. Phần là người đệ đơn, không đồng ý hòa giải bất chấp Xuân phản đối.

Trên tòa, đôi bên giữ im lặng, không tranh chấp tài sản. Lúc 15h20, khi Phần đang ký tên vào biên bản, Xuân bỗng lấy một vật trong túi xách đặt bên chân ném về phía vợ. Ngay sau đó, tiếng nổ vang lên.

Nhân lúc mọi người hoảng hốt nằm rạp xuống, Xuân lao về phía Phần đang bị thương, cầm dao đâm. Anh ta như phát điên, ném quả nổ thứ hai vào Phần khiến cô thiệt mạng tại chỗ, chị gái của Phần bị thương nhẹ.

Lợi dụng hỗn loạn, Xuân bỏ chạy nhưng bị cảnh sát và người tại hiện trường hợp sức truy đuổi, khống chế. Cảnh sát tịch thu túi xách và tìm thấy chất nổ bên trong.

Xuân thú nhận những chất nổ này do anh ta tự chế tại nhà từ thuốc pháo và ống thép mỏng. Khi biết vợ muốn ly hôn, Xuân bắt đầu nghiên cứu cách chế tạo quả nổ, mưu đồ sát hại vợ.

"Người đàn bà này đã hủy hoại cuộc đời tôi, cô ta lấy đi mọi thứ của tôi, khiến tôi trắng tay", Xuân nói về động cơ sát hại Phần.

Cảnh sát và người dân hợp sức bắt giữ Ngô Khánh Xuân khi anh ta chạy trốn khỏi hiện trường gây án. Ảnh: Gdfire

Cảnh sát và người dân hợp sức bắt giữ Ngô Khánh Xuân khi anh ta chạy trốn khỏi hiện trường gây án. Ảnh: Gdfire

Mối quan hệ phức tạp giữa hai người bắt đầu từ 25 năm trước. Khi đó, Xuân 22 tuổi, đã có vợ và hai con nhưng vẫn si mê Phần sau một lần tình cờ gặp gỡ. Xuân mặc kệ gia đình để theo đuổi cô gái xinh đẹp làm lễ tân của một khách sạn lớn.

Không biết Xuân đã có vợ con, Phần nhận lời yêu anh ta. Tuy nhiên không lâu sau, cô bị vợ Xuân tìm đến tận nhà chửi mắng là "kẻ thứ ba". Khi Phần đòi chia tay, Xuân hứa hẹn sẽ nhanh chóng ly hôn, khẳng định không có tình cảm với người vợ cưới về qua mai mối. Anh ta vay 80.000 nhân dân tệ đưa cho vợ làm phí bồi thường để được ly hôn, đồng thời chấp nhận không gặp con nữa.

Từ đó Xuân phải gánh món nợ lớn, trong khi tiền lương làm thợ trang trí nội thất không được bao nhiêu. Ban đầu, Phần sẵn lòng cùng người yêu chịu khổ để trả nợ, nhưng dần dần cô tỏ ra chán ghét cuộc sống nghèo khó.

Phần quyết định bỏ Xuân để đi theo doanh nhân Đài Loan giàu có gần 40 tuổi, quen biết qua công việc. Tuy nhiên, Phần không cắt đứt tình yêu mà nói với Xuân trước khi chia tay: "Em đến Đài Loan chỉ để lấy tiền trả nợ, em không có tình cảm với ông ta. Có tiền rồi em sẽ quay về với anh ngay".

Trong thời gian chờ đợi Phần, Xuân vẫn qua lại với nhiều phụ nữ và chung sống hơn chục năm với một người tên Tiểu Hà, nhưng không kết hôn.

20 năm sau, vào năm 2010, Xuân gặp lại Phần ở thành phố Mai Châu. Theo lời kể của Phần, cô kết hôn với doanh nhân nọ ở Đài Loan, sinh một con gái. Nhưng khi không còn trẻ đẹp, Phần bị chồng bỏ để lấy vợ mới, đưa cho cô một khoản tiền rồi đuổi ra khỏi nhà.

Trở về quê nhà, Phần tái hợp với Xuân khi biết tình cũ vẫn nhớ nhung mình. Hai người đăng ký kết hôn sau đó không lâu.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn, Phần phát hiện nhiều bí mật của chồng. Xuân từng nói đã mở một công ty, nhưng không tiết lộ đang vay nợ lớn, tiền kiếm được không đủ để trả lương cho nhân viên. Nhiều năm qua, Xuân ham đánh bạc, không tiết kiệm được khoản nào, khi gặp vấn đề xoay vòng vốn, anh ta xin vợ giúp đỡ. Tất cả tài sản của Phần là số tiền sau ly hôn với chồng cũ, thấy Xuân gặp khó khăn, cô phải rút một khoản đưa cho anh ta. Ban đầu, Phần giúp Xuân trả vài chục nghìn nhân dân tệ, sau đó số nợ lớn đến hàng trăm nghìn nhân dân tệ.

Phần cũng phát hiện chồng vẫn giữ liên lạc với những phụ nữ từng qua lại, thậm chí còn duy trì mối quan hệ thân mật với Tiểu Hà, giấu cô chuyện từng sống chung.

Bị chồng phản bội, Phần tức giận cãi vã, yêu cầu Xuân trả lại tiền. Tuy nhiên, Xuân lại đem việc Phần từng bỏ rơi anh ta để đi Đài Loan ra trách móc ngược lại. Lúc này, Phần nhận ra sau gần hai năm hôn nhân, tiền tiết kiệm của cô đã bị bào sạch, tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Chị gái thuyết phục Phần ly hôn càng sớm càng tốt. Cùng lúc đó, con gái nhắn tin mong Phần quay lại Đài Loan. Thất vọng với cuộc hôn nhân thứ hai thất bại, Phần quyết định dọn ra khỏi nhà, đến sống cùng chị gái ở Quảng Châu mà không báo trước cho Xuân, đồng thời tuyên bố sẽ đến Đài Loan sau khi ly hôn và không bao giờ trở lại.

Biết tin, Xuân phản đối gay gắt. Anh ta coi Phần là người đã hủy hoại mọi thứ của mình. Nếu không gặp Phần, anh ta sẽ không ly hôn, không xa cách với các con, biến thành một kẻ chẳng có gì trong tay. Xuân tin rằng Phần nợ anh ta và không thể bỏ đi như vậy.

Để níu kéo, Xuân nhiều lần gọi điện thoại năn nỉ cầu xin, liên tục nhắc đến việc đã chờ đợi Phần 20 năm. Muốn chấm dứt mọi chuyện, Phần đệ đơn ly hôn lên tòa án vào tháng 10/2012. Trước thái độ kiên quyết của Phần, anh ta căm tức nảy sinh kế hoạch trả thù.

Xuân mua vật liệu về nhà chế tạo quả nổ, từng rình bên ngoài nhà chị gái Phần để tìm cơ hội ra tay nhưng thất bại. Cuối cùng, Xuân quyết định gây án ngay trên tòa.

Khi Xuân đi qua thiết bị kiểm tra an ninh, chuông báo động vang lên. Anh ta rút ra một cuộn dây thép trong túi xách giao nộp, nhờ đó che đậy được chất nổ giấu bên trong.

Xuân bị kết án tử hình vì tội Cố ý giết người.

Tuệ Anh (Theo Toutiao)

***********

Trợ lý Phó thủ tướng Thường trực bị bắt

Phạm Dự

Ngày 27/9, ông Linh, 48 tuổi, bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam theo điều 354 Bộ luật Hình sự.

Ông Linh là người thứ 19 bị xử lý hình sự sau 8 tháng điều tra vụ án Đưa hối lộ, nhận hối lộ, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ và các đơn vị liên quan.

Cùng ngày, ông Linh bị Ban Bí thư khai trừ Đảng cùng với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng. Trước đó, ông Dũng cũng bị bắt về cùng tội danh.

Ông Nguyễn Quang Linh. Ảnh: Bộ Công an

Ông Nguyễn Quang Linh. Ảnh: Bộ Công an

Ông Linh bị đánh giá thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực;...

Ban Bí thư nhận thấy ông Linh đã lợi dụng vị trí công tác, vi phạm nguyên tắc, quy chế làm việc; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc tham mưu, trình phê duyệt cấp phép cho doanh nghiệp tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch Covid-19; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những quan chức liên quan vụ án chuyến bay giải cứu. Đồ hoạ: Tạ Lư

Những quan chức liên quan vụ án "chuyến bay giải cứu". Đồ hoạ: Tạ Lư

Việc điều tra về "chuyến bay giải cứu" được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án hôm 28/1. Từ đây, nhiều người có vị trí tại Bộ Ngoại giao bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc Nhận hối lộ, như ông Tô Anh Dũng, thứ trưởng; bà Nguyễn Thị Hương Lan, cựu cục trưởng Lãnh sự; ông Đỗ Hoàng Tùng, cựu cục phó Lãnh sự; ông Lê Tuấn Anh, cựu chánh văn phòng Cục Lãnh sự; ông Lưu Tuấn Dũng, Phó phòng Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự.

Tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Bộ Công an, cựu cục phó Trần Văn Dự cùng hai cán bộ dưới quyền Vũ Sỹ Cường và Vũ Anh Tuấn cũng bị bắt về tội Nhận hối lộ. Cơ quan điều tra đã khởi tố nhiều bị can khác tại Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ về cùng tội danh.

Ông Bùi Huy Hoàng, cán bộ Cục Y tế dự phòng cùa Bộ Y tế, hiện là người duy nhất bị điều tra cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người phát ngôn Bộ Công an từng cho biết có gần 2.000 "chuyến bay giải cứu" người Việt từ nước ngoài về trong các đợt Covid-19. Mỗi chuyến bay sau khi trừ chi phí, lợi nhuận vài tỷ đồng.


*************
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
MauLon.Net - Ảnh sex Nikumikyo Em ngây thơ dễ dụ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 04 Tháng Mười Hai 20221:05 SA
Thứ Bảy, 03 Tháng Mười Hai 20226:16 SA
Thứ Sáu, 02 Tháng Mười Hai 20227:47 SA
Thứ Năm, 01 Tháng Mười Hai 20221:40 SA
Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một 20223:50 SA
Thứ Ba, 29 Tháng Mười Một 20226:44 SA
Thứ Hai, 28 Tháng Mười Một 20226:22 SA
Chủ Nhật, 27 Tháng Mười Một 20226:34 SA
Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Một 20227:13 SA
Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Một 20226:31 SA