Trang Lá cải ngày 12 -8 -202

Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 20227:20 SA(Xem: 2001)
Trang Lá cải ngày 12 -8 -202
HCM-nanNhan
*******************

Lời sau cùng "ớn lạnh" của kẻ bị tử hình vụ thảm sát 3 người nhà vợ cũ

Trung Thi

Ngày 12/8, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Phú Yên mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với Đoàn Minh Hải (SN 1988), trú phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên về tội Giết người. 

Bị cáo sát hại 3 người nhà vợ cũ: Tòa tuyên tử 10 lần vẫn muốn giết người - 1

Bị cáo Đoàn Minh Hải trong phiên tòa xét xử tội Giết người (Ảnh: Trung Thi).

Hải được xác định đã giết 3 người gồm: Chị N.T.D. (SN 1994 - vợ cũ Hải) và cha mẹ vợ là ông N.C. (SN 1962), bà L.T.L. (SN 1964); gây rúng động dư luận cách đây hơn 2 tháng ở thị xã Đông Hòa.

Trước khi giết người, đối tượng này có quá khứ bất hảo với hàng loạt quyết định xử phạt hành chính cũng như bản án hình sự.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hải chưa một lần tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi của mình, mà liên tục đòi giết anh N.H. (em trai của chị D.): "Tao giết mày, tao giết mày" - Hải liên tục hét lớn về phía anh H.

Lời sau cùng ớn lạnh của kẻ bị tử hình vụ thảm sát 3 người nhà vợ cũ - 2

Hải liên tục hét lớn, đòi giết em trai vợ cũ tại tòa.

Hải khai chưa bao giờ cảm thấy day dứt về hành vi của mình, mà nói rằng "Vì những người đó gieo thì phải gặt". Hải biện minh rằng bản thân nhiều lần muốn đến nhà vợ cũ để gặp con gái, nhưng cả nhà đã có những hành động cấm cản, trêu chọc, đòi đánh, báo công an nên sinh ra thù hận bực tức.

Trái lại với sự hận thù của Hải, gia đình các bị hại không yêu cầu Hải và gia đình bồi thường bất kỳ thứ gì, dù đã được hội đồng xét xử (HĐXX) và kiểm sát viên giải thích về quyền lợi nhiều lần. Vì họ biết cha mẹ Hải cũng chẳng giàu có gì.

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Phú Yên cho rằng "muốn gặp con" chỉ là cái cớ để Hải có thể ra tay tàn độc với cả nhà vợ cũ.

Lời sau cùng ớn lạnh của kẻ bị tử hình vụ thảm sát 3 người nhà vợ cũ - 3

Hình ảnh thực nghiệm hiện trường được công bố tại phiên tòa (Ảnh: Trung Thi).

Kiểm sát viên dẫn chứng, vì TAND Đông Hòa đã xét xử không công nhận Đoàn Minh Hải và chị D. là vợ chồng, giao con chung cho người mẹ nuôi dưỡng; Hải có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được ngăn cản. Nếu Hải bị cấm cản thì có thể khởi kiện ra tòa, đằng này Hải lại có hành xử là đoạt mạng sống của 3 người trong gia đình chị D.

Trong phần bào chữa, luật sư của Hải đã xin HĐXX giảm nhẹ án cho bị cáo này vì đã thành thật khai báo, có con nhỏ, nhưng đối tượng này xua tay nói: "Tôi không cần xin giảm tội".

Phần luận tội, kiểm sát viên nhận định, Hải có hành vi đặc biệt nguy hiểm, ra tay tàn độc với những vết thương chí mạng đối với người mình từng gọi là vợ, cha mẹ. Hải không biết ăn năn hối cải nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

Lời sau cùng ớn lạnh của kẻ bị tử hình vụ thảm sát 3 người nhà vợ cũ - 4

Hung khí Hải sử dụng để sát hại 3 người nhà vợ cũ (Ảnh: Trung Thi).

Trình phát Video is loading.

Thời gian hiện tại 0:00

Độ dài 1:00

Thời gian còn lại 1:00

Phiên tòa xét xử bị cáo sát hại 3 người trong nhà vợ cũ (Video: Trung Thi).

Trong phần lời nói sau cùng, thay vì gửi gắm đến người thân, gia đình Hải lại một lần nữa hét lớn: "Tòa tuyên tử 10 lần cũng được, nhưng tôi sẽ giết thằng N.H. kia".

Căn cứ hồ sơ vụ án và các lời khai tại tòa, HĐXX TAND tỉnh Phú Yên xác định Đoàn Minh Hải giết 3 người là phạm tội đặc biệt nguy hiểm, gây hoang mang dư luận. Hải tàn độc, cố tình phạm tội tới cùng.

HĐXX nhận định cần phải loại bỏ vĩnh viễn đối tượng phạm tội đặc biệt nguy hiểm ra khỏi xã hội, tuyên mức án tử hình đối với Đoàn Minh Hải là đúng người, đúng tội
**************

Phùng Anh Lê hé lộ lá thư "ân hận" và lời khai có kẻ "gắp lửa" bỏ tay… mình


Tiếp tục phiên xét xử bị cáo Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) và đồng phạm chiều 12/8, chủ tọa phiên tòa đã tiến hành xét hỏi đối với bị cáo Phùng Anh Lê. 

Bị cáo Lê cho biết, mình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, quê gốc ở huyện Ứng Hòa (tỉnh Hà Tây cũ - PV). Mỗi dịp lễ, Tết, giỗ tổ, bị cáo đều được mọi người ở quê gọi về tham dự. Vì thế, bị cáo mới biết có quan hệ họ hàng với ông Phùng Văn Bảy.

Phùng Anh Lê hé lộ lá thư

Bị cáo Phùng Anh Lê trả lời hội đồng xét xử chiều 12/8 (Ảnh: C.Trần).

Trả lời câu hỏi của hội đồng xét xử (HĐXX) về việc có hay không chuyện ông Phùng Văn Bảy gọi điện và lên phòng làm việc đưa 110 triệu đồng để thả người bị tạm giữ ở Công an quận Tây Hồ, bị cáo Phùng Anh Lê nói: "Tôi khẳng định rằng không gặp ông Bảy, không nhận khoản tiền này hoặc tài sản nào từ ông Bảy ngày hôm đó".

"Có việc ông Bảy gọi điện nhờ xem xét cho bị cáo Nguyễn Hữu Tài đang bị tạm giữ không?" - chủ tọa hỏi.

Bị cáo Lê đáp: "Không có luôn".

HĐXX chất vấn: "Bị cáo có chỉ đạo đội hình sự và nhà tạm giữ thả đối tượng nào không?".

"Không có luôn"- bị cáo Lê đáp.

Chủ tọa phiên tòa đặt vấn đề: "Vậy tại sao các bị cáo khác đều khai rằng thủ trưởng, cấp trên của mình (Phùng Anh Lê) đã chỉ đạo thả người đang bị tạm giữ?"

Trả lời HĐXX, bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng trong số các bị cáo và người có quyền lợi liên quan trong vụ án này có người mâu thuẫn với mình. Đó là ông Phạm Quý Hải - Phó Trưởng công an quận Tây Hồ và bị cáo Lê Đình Trung. Còn lại những người khác đều có liên quan trách nhiệm trong việc cơ quan điều tra đang điều tra và tòa án xét xử hôm nay.

"Nếu đẩy trách nhiệm cho cấp trên là tôi thì đương nhiên trách nhiệm của những người đó thấp đi. Cáo trạng truy tố áp đặt cho tôi là người chủ mưu, nếu không có tôi thì đương nhiên trách nhiệm đấy lần lượt thuộc về những bị cáo khác. Nhưng khi tôi là chủ mưu thì vai trò của người khác sẽ thấp hơn"- bị cáo Phùng Anh Lê lý giải.

Cho rằng tất cả phải thượng tôn pháp luật, bị cáo Lê khẳng định không có vụ án tha người trái pháp luật, bởi không có quyết định tạm giữ Nguyễn Hữu Tài. "Nếu không có quyết định tạm giữ thì không thể có chuyện tha trái pháp luật người bị tạm giữ được. Tôi đề nghị tòa đình chỉ xét xử, đình chỉ tư cách bị cáo với anh Ngọc và anh Trung" - bị cáo Lê nói trước tòa.

Đối với tội danh nhận hối lộ được nêu trong cáo trạng, bị cáo Phùng Anh Lê cũng cho rằng mình đang bị quy kết thiếu căn cứ. "Tôi không nhận tiền của anh Bảy, không biết việc của Tài, không có thỏa thuận gì với anh Bảy cả. Tất cả do anh Bảy dựng lên" - bị cáo nói.

Theo cựu đại tá, bản thân ông Phùng Văn Bảy là người chơi cờ bạc, nợ nần nhiều và bị cáo đã từng phải giải quyết một lần khi đối tượng đòi nợ tới nhà ông Bảy đòi nợ. Ông Bảy cũng ân hận nên đã xin lỗi bố mẹ ông Bảy và xin lỗi vợ chồng bị cáo.

"Chúng ta luôn nói thượng tôn pháp luật, suy đoán vô tội với người không có chứng cứ, còn cáo trạng hôm nay hoàn toàn một chiều. Việc chứng minh chúng tôi có tội là của cơ quan điều tra, viện kiểm sát, không thể bằng chỉ một lời khai để kết tội. Tôi phản bác hoàn toàn cáo trạng, nếu đọc cáo trạng nghe ghê gớm, khủng khiếp lắm, ai cũng thấy hình ảnh của tôi khủng khiếp vô cùng" - bị cáo Lê nói, giọng như nghẹn lại. Bị cáo đề nghị HĐXX đình chỉ xét xử về tội nhận hối lộ và trả tự do cho mình.

Trước tòa, bị cáo Phùng Anh Lê cũng cho biết, em rể mình đã dùng điện thoại ghi lại video việc ông Phùng Văn Bảy xin lỗi vợ chồng mình việc "không đưa tiền" nhưng lại khai báo là "đưa tiền" khiến bị cáo bị đình chỉ công tác. Chỉ đến lúc lên làm việc với Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (VKSND) thì bị cáo mới biết có video em rể mình ghi lại. Không những vậy, ông Bảy còn có một lá thư gửi vợ chồng bị cáo Phùng Anh Lê bày tỏ sự ân hận, trong thư khẳng định không đưa tiền cho bị cáo Lê.

Khi được HĐXX hỏi về bức thư này, ông Phùng Văn Bảy cho rằng bức thư đó được viết ở nhà vườn của bị cáo Phùng Anh Lê trên huyện Đan Phượng (Hà Nội), ngay lập tức bị cáo này phản bác: "Đó là do ông Bảy nói. Bà Vân (mẹ ông Bảy) mang thư đó tới nhà tôi, tôi và vợ tôi ở nhà. Tôi khẳng định như vậy".

Luật sư bảo vệ cho bị cáo Phùng Anh Lê đề nghị HĐXX triệu tập một số người vắng mặt tới phiên tòa vì lời khai có nhiều mâu thuẫn. Trong buổi chiều, các luật sư tiếp tục đặt câu hỏi chất vấn đối với các bị cáo và người liên quan được triệu tập tới tòa.

Theo cáo trạng vụ án, ngày 22/9/2016, Nguyễn Hữu Tài đến Công an quận Tây Hồ đầu thú về hành vi cùng đồng phạm bắt giữ và đánh anh Nguyễn Công Thành xảy ra ngày 19/9/2016 tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. 

Tối cùng ngày, Tài bị đưa vào Nhà tạm giữ Công an quận Tây Hồ. Do lo sợ Tài bị xử lý, người nhà của Tài đã nhờ ông Phùng Văn Bảy kết nối giúp cho Tài được hòa giải với bị hại, không bị xử lý. Ông Bảy đặt vấn đề và được ông Lê đồng ý giúp với "giá" 110 triệu đồng.

Trong vụ án này, bị cáo Phùng Anh Lê bị truy tố tội Nhận hối lộ theo quy định tại khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hình sự (khung hình phạt từ 7-15 năm tù).

Ba cựu thuộc cấp của Phùng Anh Lê ở Công an quận Tây Hồ gồm: Nguyễn Đức Châu (cựu Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội), Vũ Công Ngọc (cựu Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội), Lê Đình Trung (cựu Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp) bị truy tố tội Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù.


***************

Cựu đại tá Phùng Anh Lê nhận hối lộ bao nhiêu để thả nhóm cướp?


Click image for larger version

Name:	1660217833-7e8a965f2377c818368a851d926b6200-width500height331.jpeg
Views:	0
Size:	14.3 KB
ID:	2095998  

Bị cơ quan tố tụng cáo buộc nhận hối lộ hơn 100 triệu đồng để thả nhóm cướp trái pháp luật, bị cáo Phùng Anh Lê, nguyên trưởng Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội), sẽ được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử.Theo dự kiến, ngày mai 12-8, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử cấp sơ thẩm đối với bị cáo Phùng Anh Lê, nguyên trưởng công an quận Tây Hồ, nguyên trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội, về tội "Nhận hối lộ". Phiên toà diễn ra trong 2 ngày.Cùng hầu toà với bị cáo Phùng Anh Lê còn có 3 thuộc cấp gồm: Nguyễn Đức Châu, nguyên đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ; Vũ Công Ngọc, nguyên phó đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ; và Lê Đình Trung, nguyên phó đội trưởng đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an quận Tây Hồ, bị cáo buộc tội "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù".

Theo đó, Hội đồng xét xử trong vụ án gồm 3 người, do thẩm phán Trần Nam Hà, Phó Chánh Tòa Hình sự, làm chủ tọa. Hai kiểm sát viên của VKSND Tối cao và một người của VKSND TP Hà Nội được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử.

Theo cáo trạng, từ tháng 6-2016, Công an phường Yên Phụ, quận Tây Hồ thụ lý vụ việc anh Nguyễn Công Thành tố giác bị một nhóm người lạ mặt bắt giữ trái pháp luật, đánh gây thương tích. Sau khi được cấp dưới báo cáo, ông Phùng Anh Lê, khi đó là trưởng Công an quận, đã giao Phó trưởng công an quận Phạm Quý Hải và đội cảnh sát hình sự xác minh, cử cán bộ đến công an phường Yên Phụ giải quyết theo đơn tố giác.

Sau khi xác minh, đội cảnh sát hình sự Công an quận xác định Nguyễn Hữu Tài (29 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng đồng phạm đã thực hiện hành vi phạm tội. Sau đó, Nguyễn Hữu Tài cũng đến Công an quận Tây Hồ đầu thú. Điều tra viên của đội hình sự đã đề xuất tạm giữ Tài để điều tra và bắt các nghi phạm liên quan.

Sau khi bị can Ngọc và Châu đề xuất, Phó trưởng Công an quận Tây Hồ Phạm Quý Hải đã ký duyệt đề xuất và ký quyết định tạm giữ nghi phạm Tài về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Tối 22-9, nghi phạm Tài bị đưa vào nhà tạm giữ Công an quận Tây Hồ.

Tiếp đó, người nhà của Tài đã nhờ Phùng Văn Bảy (SN 1973, trú tại huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội) là người nhà của Phùng Anh Lê, để nhờ Trưởng Công an quận Tây Hồ giúp đỡ. Sau đó, bị can Phùng Anh Lê đã thông báo gia đình Tài chuẩn bị 110 triệu đồng để hòa giải với bị hại.

Tiếp đó, người nhà của gia đình Tài đã mang tiền cho ông Bảy và ông Bảy đã đến phòng làm việc đưa cho bị can Phùng Anh Lê, đặt tiền lên bàn làm việc và nhờ giúp hòa giải.

Sau khi nhận tiền từ ông Phùng Văn Bảy, bị can Lê gọi điện thoại cho thuộc cấp yêu cầu mang tài liệu xuống xem xét. Thời điểm này, bị can Lê cho rằng chứng cứ tạm giữ Tài còn yếu nên đã ra chỉ đạo thả nghi phạm này.

Phùng Anh Lê đã chỉ đạo Nguyễn Đức Châu gọi Vũ Công Ngọc mang hồ sơ đến báo cáo Lê việc tạm giữ Tài, sau đó Lê chỉ đạo Lê Đình Trung bàn giao Tài cho Vũ Công Ngọc để tha cho về không có căn cứ, không có quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ theo thủ tục tố tụng hình sự.

Bị can Ngọc lúc đó cho rằng có đủ căn cứ xác định Tài có hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cần thiết phải tạm giữ hình sự để làm rõ. Tuy nhiên, bị can Lê vẫn chỉ đạo Ngọc tiếp tục thực hiện theo "lệnh" thả người.

Cũng theo kết luận, khoảng 0 giờ 30 ngày 23-9, Ngọc cùng một số cán bộ đội hình sự đến đưa Tài ra khỏi nhà tạm giữ. Ngay trong đêm, nghi phạm Tài được thả khỏi nhà tạm giữ và cho về nhà.

Đầu năm 2021, Công an TP Hà Nội phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Tài chưa bị xử lý, đã tiến hành xác minh, điều tra. Ngày 22-1-2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Tài cùng đồng phạm về tội “Cướp tài sản”. Cuối tháng 4-2021, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Hữu Tài 24 tháng tù, các đồng phạm khác từ 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đến 20 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Đức Châu khai đã nhiều lần đề xuất lãnh đạo đội để xin ý kiến Phùng Anh Lê tiếp tục xác minh. Tuy nhiên, ông Lê không đồng ý cho làm và chỉ đạo "cho chúng nó hòa giải, rút đơn". Từ chỉ đạo của nguyên trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê, các cán bộ Công an quận Tây Hồ đã để Tài và bị hại hòa giải, thống nhất bồi thường cho bị hại 15 triệu đồng.

Theo cáo trạng, quá trình điều tra, bị can Phùng Anh Lê ngoan cố không khai nhận hành vi phạm tội, phủ nhận toàn bộ sự việc, đổ lỗi cho cấp dưới và người liên quan, chủ động tạo ra các chứng cứ không đúng sự thật khách quan nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trên cơ sở các chứng cứ, tài liệu đã được thu thập hoàn toàn khách quan, phù hợp diễn biến sự việc, phù hợp với động cơ mục đích phạm tội của các bị can và người liên quan, đủ căn cứ khẳng định Phùng Anh Lê đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vị trí công tác chủ động gợi ý nhận hối lộ số tiền 110 triệu đồng. Trong khi đó, 3 thuộc cấp của Phùng Anh Lê thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Ngoài những bị can bị xử lý hình sự nêu trên, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cho rằng ông Phạm Quý Hải (Phó Trưởng Công an quận, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ), Lê Sinh Hùng (Phó Trưởng Công an quận, Trưởng Nhà tạm giữ, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự), Nguyễn Quang Huy (Đội Trưởng Đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Phó Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Tây Hồ) là người liên quan có hành vi vi phạm, thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, những người này chưa đủ dấu hiệu để xử lý hình sự nên kiến nghị Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm về Đảng và chính quyền là phù hợp.


**********

Lại thêm một ông Việt Cộng quan hệ bất chính và chết trong nhà nữ cán bộ mà không có chồng ở nhà


Nam cán bộ đột quỵ chết tại tư gia nữ Bí thư Tỉnh uỷ, trong khi chồng không có nhà đang dậy sóng dư luận. Sự việc xảy ra hôm Chủ nhật, 7 Tháng Tám, 2022, tại nhà riêng bà Hoàng Thị Thuý Lan, đương kim Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, người tử vong tên là H, chuyên viên Phòng Kinh tế thuộc UBND TP Vĩnh Yên. Hiện nguyên nhân khiến ông H tử vong vẫn chưa được công bố.

attachment

Trước đó 6/2022 Huyện ủy Thạch Thành (Thanh Hóa) thông báo về việc khai trừ ra khỏi Đảng đối với Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ liên quan vụ việc ông này bị tố có quan hệ tình cảm với nữ cán bộ xã. Trương Văn Gương bị tố cáo có quan hệ tình cảm với bà Trương Thị Hà.

Vào 11/2021 Lê Hùng Sơn, Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND huyện Cô Tô bị tố hiếp dâm nữ cán bộ. Lê Hùng Sơn bị đình chỉ công tác vì có công dân có đơn tố cáo ông này có hành vi hiếp dâm đối với một nữ cán bộ huyện Cô Tô.Theo đó, Sơn bị tố cáo đã có hành vi hiếp dâm đối với một nữ cán bộ trẻ của huyện, địa điểm diễn ra tại phòng hát karaoke của một khách sạn ở thị trấn Cô Tô vào tối ngày 10-11-2021. Lê Hùng Sơn sinh năm 1982, trình độ Tiến sĩ kinh tế, Cử nhân ngoại ngữ, Thạc sĩ kinh tế công nghiệp, từng giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh, Phó Bí thư rồi Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Ninh. Lê Hùng Sơn được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Huyện ủy, giới thiệu để HĐND huyện Cô Tô bầu làm chủ tịch UBND huyện từ tháng 11-2020.


*************

Người vợ ngoại tình khiến cả gia đình gặp họa


Hong KongVũ nữ Lý Phượng Minh lấy chồng cảnh sát để đổi đời, nhưng lại ngã vào vòng tay tình trẻ dẫn đến thảm án.

Ngày 7/4/1987, cảnh sát Trịnh Bính Hòa thuộc sở cảnh sát quận Kwai Tsing đã hai ngày không đến làm việc, không xin nghỉ phép trước, không thể liên lạc được.

Các đồng nghiệp đành gọi cho anh trai Hòa để hỏi thăm. Cũng không liên lạc được với em, trưa 7/4, người anh hẹn một đồng nghiệp đến nhà Hòa ở ký túc xá dành cho nhân viên đã kết hôn của sở cảnh sát quận Kwai Tsing.

Sau khi gõ cửa nhiều lần không thấy trả lời, họ phát hiện cửa chỉ khép hờ. Vừa đẩy cửa ra, một mùi máu tanh xộc vào mũi. Khi bật đèn lên, họ thấy bốn người trong gia đình Hòa đều đã tử vong. Trong căn hộ rộng chưa đầy 30 m2, hầu như chỗ nào cũng có máu.

Cảnh sát nhận định bốn nạn nhân bị chém bằng dao. Hòa chết trên giường với hơn 10 vết đâm. Con gái 10 tuổi và con trai 5 tuổi của Hòa bị sát hại trên giường tầng gần đó. Vợ Hòa là Lý Phượng Minh, 30 tuổi, gục trên sân bếp.

Qua giám định pháp y, bốn người bị sát hại ba ngày trước, tức 4/4.

Tòa ký túc xá xảy ra án mạng: Vị trí số 1 là nhà của Trịnh Bính Hòa, vị trí số 2 là nơi tìm thấy hung khí bị vứt xuống tầng dưới. Ảnh: Sohu

Tòa ký túc xá xảy ra án mạng: Vị trí số 1 là nhà của Trịnh Bính Hòa, vị trí số 2 là nơi tìm thấy hung khí bị vứt xuống tầng dưới. Ảnh: Sohu

Cảnh sát gặp khó khăn trong việc phá án vì không tìm thấy dấu vân tay và dấu chân người khác trong căn hộ, tòa ký túc xá không được trang bị camera giám sát.

Họ tìm thấy một tờ giấy tại hiện trường có nội dung: "Trịnh Quốc Minh, vay nặng lãi mà không trả tiền, lấy mạng mày". Anh trai Hòa cho biết Trịnh Quốc Minh chính là tên hồi nhỏ của Hòa.

Theo các đồng nghiệp, trước đây Hòa ham cờ bạc và thường xuyên thua tiền. Tuy nhiên, kể từ khi có con trai út, Hòa dần bỏ thói xấu này.

Khám xét các công ty tài chính và băng nhóm cho vay nặng lãi ở địa phương, cảnh sát phát hiện Hòa không vay nặng lãi. Như vậy, tờ giấy chỉ là thủ đoạn của kẻ sát nhân nhằm đánh lạc hướng điều tra.

Tại hiện trường, cửa căn hộ không bị cạy phá, các cửa sổ còn nguyên vẹn. Qua đó, cảnh sát suy đoán hung thủ rất có thể là người quen của gia đình.

Khi gặp nạn, Hòa 37 tuổi, đã tham gia lực lượng cảnh sát 15 năm. Trước đây Hòa là cảnh sát mặc thường phục, sau khi có con trai út, anh ta chuyển sang bộ phận hậu cần. Hòa chuyển đến ký túc xá cảnh sát vào năm 1978, trước khi con trai chào đời. Ngoài thói mê cờ bạc trước đây, Hòa không dính vào tệ nạn nào khác.

Theo một số đồng nghiệp của Hòa, lý lịch của Lý Phượng Minh khá phức tạp. Trước khi gặp Hòa, Minh làm vũ nữ trong một vũ trường ở Mong Kok. Minh có ngoại hình khá xinh đẹp, đối xử dịu dàng với Hòa khi biết anh ta là cảnh sát. Cô thổ lộ rằng chỉ vì bất đắc dĩ mới phải làm nghề này.

Hòa như bị Minh mê hoặc, hoàn toàn không quan tâm đến thân phận vũ nữ. Sau khi hai người yêu nhau, một đồng nghiệp có mối quan hệ tốt từng nhắc nhở Hòa rằng lý lịch của Minh rất phức tạp, tốt nhất không nên tiếp tục. Tuy nhiên lúc đó Hòa đang yêu say đắm, không nghe lọt tai lời khuyên của ai.

Không lâu sau, Minh có bầu. Hòa thuê nhà, bảo bạn gái bỏ việc ở nhà nghỉ ngơi. Sau khi con gái đầu lòng chào đời, áp lực kinh tế đè nặng lên vai Hòa, mâu thuẫn vợ chồng ngày càng lộ rõ.

Vốn có thói quen tiêu xài mạnh tay, bây giờ Minh phải tính toán chi ly. Cô thường phàn nàn Hòa kiếm được quá ít tiền, than phiền mức sống hiện tại kém hơn nhiều khi độc thân. Để kiếm thêm, Hòa mong chờ vào vận may trên chiếu bạc, nhưng toàn thua nhiều hơn thắng, điều này càng làm gia tăng mâu thuẫn vợ chồng. Sau đó, để giảm áp lực kinh tế, Hòa đăng ký kết hôn với Minh để được chuyển đến ký túc xá cảnh sát.

Năm 1982, con trai út ra đời, gia đình Hòa lại lâm vào cảnh thiếu thốn. Lúc này, Hòa đã bỏ được thói cờ bạc và giao tiền lương cho Minh quản lý. Dù vậy, Minh vẫn cảm thấy không đủ chi tiêu, cả hai thường xuyên cãi vã vì chuyện tiền bạc, thậm chí còn đề cập ly hôn.

Chê chồng không nuôi nổi mình, Minh đòi tự kiếm tiền. Từ đó, cô thường xuyên về nhà muộn, nói đã tìm được việc làm trong một xưởng may và phải tăng ca. Nhưng thực tế, Minh quay lại vũ trường, tiếp tục làm vũ nữ vì thấy kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng.

Hòa theo dõi vợ, biết được sự thật nhưng chọn cách im lặng. Anh ta tự thấy khả năng kiếm tiền của mình có hạn, không thể thỏa mãn những ham muốn vật chất của vợ. Có lúc Hòa định ly hôn nhưng sợ mất quyền nuôi con và nếu ly hôn sẽ không được ở trong ký túc xá cảnh sát nữa.

Minh nhanh chóng có người tình mới tên Lê Tân Lai, 24 tuổi. Cô đến sống với Lai nhiều ngày không về, đi du lịch chung, không có ý che giấu mối quan hệ. Biết vợ ngoại tình, Hòa nhờ một đồng nghiệp giúp điều tra lý lịch tình địch. Theo đó, Lai đến từ Huệ Dương, tỉnh Quảng Đông, lén đến Hong Kong năm 1979 làm công nhân xây dựng.

Từ thông tin ngoại tình này, sau khi thẩm vấn những người Minh thường xuyên tiếp xúc, cảnh sát nhận định Lai là nghi phạm chính.

Đến nơi ở của Lai, cảnh sát được biết anh ta vốn chỉ ở nhờ nhà anh họ, mấy ngày trước đã về Trung Quốc đại lục với lý do cúng tổ tiên, không nói khi nào quay lại Hong Kong.

Công nhân tại công trường Lai làm việc cho biết vào đêm 4/4 thấy đùi anh ta bị thương, quần dài dính máu nhưng không ai biết nguyên nhân. Một công nhân khác tiết lộ khi đi nhậu với Lai vài ngày trước, anh ta thú nhận có liên quan đến vụ gia đình bốn người của một cảnh sát bị sát hại.

Trước nhiều bằng chứng, cảnh sát Hong Kong lập tức nhờ công an tỉnh Quảng Đông hỗ trợ, bắt Lai ở cửa hải quan khi anh ta trở về Hong Kong chiều 18/4/1987.

Cảnh sát thu thập bằng chứng tại hiện trường án mạng. Ảnh: Sohu

Cảnh sát thu thập bằng chứng tại hiện trường án mạng. Ảnh: Sohu

Khi bị thẩm vấn, Lai tỏ ra rất bình tĩnh, chỉ thừa nhận từng có quan hệ tình cảm với Minh, nhưng không biết gì về vụ án mạng và từ chối trả lời mọi câu hỏi.

Vì không có bằng chứng tại hiện trường, cảnh sát chưa thể kết tội Lai và đành thả tự do cho anh ta. Họ nói với Lai rằng vụ án đã được giải quyết và năm nghi phạm đã bị bắt. Thực chất đây chỉ là một thủ đoạn của cảnh sát, mục đích là khiến Lai buông lỏng cảnh giác.

Vài ngày sau khi trở về nhà, Lai nhận được cuộc gọi đề nghị phỏng vấn từ một phóng viên, hứa cho rất nhiều tiền, Lai đồng ý. Trên thực tế, phóng viên này là một nữ cảnh sát giả danh.

Trong cuộc phỏng vấn tại nhà, Lai vẫn rất cẩn trọng. Anh ta nói vốn định đợi Minh ly dị để hai người kết hôn. Nhìn thấy một bức thư pháp ở nhà Lai, "phóng viên" khen ngợi hết lời và đề nghị Lai viết cho một bức để mang về treo. Được khen, Lai rất tự hào, vui vẻ lấy giấy mực thể hiện tài năng.

Từ bức thư pháp, cảnh sát phát hiện tờ giấy Lai sử dụng giống tờ giấy ghi chú được tìm thấy ở nhà nạn nhân. Các chuyên gia cũng xác nhận nét chữ của Lai và nét chữ trên tờ giấy là do cùng một người viết.

Trước các chứng cứ xác thực, Lai khai nhận động cơ phạm tội và kể lại quá trình gây án.

Lê Tân Lai bị trùm đầu áp giải ra tòa. Ảnh: Sohu

Lê Tân Lai bị trùm đầu áp giải ra tòa. Ảnh: Sohu

Lai và Minh gặp nhau một năm trước, khi đó Lai đến vũ trường làm nhân viên dọn dẹp. Hai người nhanh chóng rơi vào lưới tình, rủ nhau đi khách sạn, sau đó Minh bỏ nhà đến sống cùng Lai. Đôi khi chồng đi vắng, Minh còn đưa Lai về nhà mình. Khi biết chuyện, Hòa giận dữ đánh Minh, nhưng vẫn không muốn ly hôn.

Nghe Minh kể bị chồng đánh, Lai bực tức, quyết tâm trả thù cho người yêu. Minh cũng muốn thoát khỏi Hòa để được tự do yêu đương với Lai nên đồng ý hỗ trợ.

Lai định nhân lúc Hòa vắng nhà, lập bẫy khiến chiếc giường sắt nơi Hòa ngủ bị dẫn điện, khiến anh ta ngất vì điện giật, sau đó ra tay sát hại để không bị hàng xóm phát giác. Để che đậy, Lai lên kế hoạch tạo hiện trường giả của vụ giết người vì vay nặng lãi.

Cặp tình nhân chọn gây án vào sáng sớm 4/4. 23h ngày 3/4, sau khi dỗ hai con ngủ, Minh rủ Hòa đi ăn đêm. Về nhà vào khoảng 0h, Hòa tắm rửa rồi chuẩn bị ngủ. Nhưng vừa ngồi lên giường, Hòa bị điện giật ngất xỉu.

Trước đó, sau khi hai vợ chồng ra ngoài, Lai đã lẻn vào phòng với chìa khóa do Minh đưa và đấu nối đường dây biến áp vào chiếc giường sắt. Sau đó, Lai trốn trong bếp, bí mật quan sát, đợi cơ hội ra tay.

Khi Minh từ phòng tắm ra, nhìn thấy cảnh tượng đẫm máu, cô hoảng sợ cầu xin Lai dừng tay với con mình. Tuy nhiên, Lai như kẻ mất trí... Minh phẫn nộ chạy vào bếp lấy dao tấn công Lai. Anh ta né được nên chỉ bị thương nhẹ ở đùi, sau đó sát hại Minh.

Vì đã có kế hoạch trước, Lai đeo găng tay khi gây án, đi giày của Hòa khi bước vào nhà nạn nhân. Cuối cùng, anh ta vào nhà tắm rửa sạch vết máu trên người, rồi nhân đêm khuya trở về nơi ở.

Lai khai với cảnh sát rằng không muốn giết Minh mà chỉ tự vệ.

Tháng 5/1988, Lai bị kết tội giết Trịnh Bính Hòa và hai con, ngộ sát Lý Phượng Minh, nhận án tử hình. Tuy nhiên, Lai không bị xử tử vì Hong Kong không thi hành án tử hình nào kể từ năm 1967.

Đến 1993, Hong Kong bỏ án tử hình, mức hình phạt tối đa là tù chung thân. Như vậy, Lai chỉ phải nhận án tù chung thân.

Tuệ Anh (Theo Toutiao)


***********

Băng cướp tàn bạo dùng 'mỹ nhân kế' lừa tài xế

VnExpress

Trung Quốc10 nam công nhân thiếu tiền rủ nhau vẫy taxi rồi cướp ôtô, giết người diệt khẩu nhưng dần nhận ra các cô gái đẹp sẽ giúp họ "dụ" được nhiều nạn nhân hơn.

Ngày 6/7/1993, cảnh sát thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông nhận cuộc gọi của một phụ nữ, nói chồng mất tích từ chiều qua. Anh là tài xế taxi, cả người lẫn xe đều không có thông tin, dù công ty taxi cố liên hệ.

Cảnh sát điều tra mấy ngày liền không thu được manh mối gì. Vài ngày sau, thi thể tài xế này được tìm thấy trong vườn vải, bị trói, trên cổ còn quấn dây thừng.

Băng dính, dây thép hay dây thừng đều là loại có thể mua ở bất cứ đâu, không có cách nào tìm ra nguồn gốc. Taxi của nạn nhân không xuất hiện ở chợ xe cũ, hơn nữa sau vụ án cũng không có người nào từng nhìn thấy chiếc xe này.

Đây là vụ cướp taxi đầu tiên tại Đông Quản, nhưng mấy tháng trước tại Thâm Quyến đã xảy ra hai vụ án tương tự. Người chết cũng là tài xế taxi, bị siết cổ chết và vứt xác. Taxi cũng bị cướp.

Cảnh sát Thâm Quyến cũng thu thập được một số dấu vân tay không hoàn chỉnh, nhưng điều kiện kĩ thuật khi đó yếu kém, những dấu vân tay này không thể giúp phá án. Một năm sau, liên tiếp xảy ra hơn 10 vụ án tương tự.

Nhưng sau ba vụ cướp taxi đầu tiên, những người bị cướp còn lại là nhân viên lái xe cục tài chính, lãnh đạo công ty, thậm chí còn có con trai của phó trưởng công an huyện. Ôtô bị cướp cả xe bình dân và đắt tiền.

Ngày 17/8/1993, lái xe của Cục Tài chính Thâm Quyến mất tích cùng xe Audi màu đen. Hôm đó lái xe đưa Cục trưởng đến sân bay, sau đó đi đón vợ cục trưởng, nhưng đợi từ 10h sáng đến 12h sáng vẫn không thấy lái xe. Bảy ngày sau, cảnh sát tìm thấy thi thể lái xe dưới một giếng nước bẩn bên đường cao tốc.

Một tháng sau, người dân ở quận Bảo An phát hiện thi thể ông Trần, phó tổng giám đốc một công ty lớn ở địa phương. Vài hôm trước, ông Trần phải đi gặp đối tác, thấy xe bẩn nên lái xe đi rửa, không ngờ lại gặp chuyện bất trắc...

Dù vụ án xảy ra ngày càng nhiều, cảnh sát vẫn không thể phá án. Ban đầu nạn nhân là tài xế taxi, hung thủ có thể dễ dàng lên xe, nhưng còn những nạn nhân là các nhân vật tầm cỡ, quan trọng, hung thủ lên xe bằng cách nào? Đến ngày 5/6/1994, câu hỏi này có lời giải đáp.

Hôm đó, tài xế taxi họ Triệu thường chạy tuyến sân bay - nội thành đến cảnh sát trình báo, nói hơn 11h đêm 4/6, anh từ sân bay về, có hai khách nữ vẫy xe. Khi đưa khách đến nơi, hai cô gái lại nói không có tiền. Anh Triệu còn chưa kịp phản ứng, một cô đã cởi áo ngoài, nói là gái bán dâm, không có tiền nhưng có thể trả công bằng cách mời đến nhà trọ của mình.

Anh Triệu nghe vậy chỉ có thể thầm than xui xẻo, rồi mời họ xuống xe. Nhưng qua gương chiếu hậu, anh Triệu lại thấy hai cô không về nhà mà tiếp tục đứng bên đường vẫy xe. Nhớ đến những vụ mất tích liên tiếp của các tài xế thời gian qua, anh hoảng sợ nên trình báo.

Cảnh sát nghe xong liền vỡ lẽ, thì ra hung thủ dùng mỹ nhân kế để lừa tài xế. Vì thế bất kể người làm công ăn lương hay ông chủ đều có thể bị sập bẫy.

Chỉ một ngày sau, cảnh sát lại nhận được tin báo mới. Nạn nhân lần này là nam doanh nhân, cho một cô gái gợi cảm đi nhờ xe. Lên xe, cô này chủ động nói là gái bán dâm, mời về nhà mình. Sau khi vào nhà, cô gái lấy cớ đi lấy bao cao su rồi ra ngoài. Vị doanh nhân đột nhiên nhớ đến những vụ mất tích gần đây, sợ hãi chạy vội ra ngoài.

Cô gái lúc này đang mở cổng, thấy vậy liền hô một tiếng, mấy thanh niên lập tức xuất hiện, dùng gậy đánh vào đầu ông, còn có người cầm dây thừng tìm cách siết cổ. May ông tương đối khỏe mạnh, chạy thoát chui vào xe, nổ máy phóng đi.

Mô tả của hai nạn nhân thoát chết về ba cô gái hoàn toàn khác nhau. Cảnh sát lập tức đánh giá đây là băng nhóm gây án chuyên nghiệp, trong đó có ít nhất ba cô gái. Để có thể nhanh chóng phá án, cảnh sát bày ra thiên la địa võng, chỉ còn chờ nghi phạm xuất hiện.

Trương Tiểu Kiến (áo trắng) chủ mưu vụ án. Ảnh: Toutiao

Trương Tiểu Kiến (áo trắng) chủ mưu vụ án. Ảnh: Toutiao

Ngày 26/6, cảnh sát phát hiện có một cô gái ăn mặc hở hang liên tiếp vẫy mấy chiếc xe ở trước cửa sân bay, nhưng không vẫy taxi mà chỉ chọn xe riêng, đến chiếc thứ tư thì tài xế cho cô này lên.

Ban chuyên án nhận được tin báo, lập tức tổ chức chốt chặn, khống chế cả tài xế lẫn cô gái. Sau khi cảnh sát đảm bảo sẽ được hưởng khoan hồng, nữ nghi phạm tên Lưu Dụ Hương mới chịu khai. Từ đó, cảnh sát nhanh chóng bắt được toàn bộ băng cướp gồm 10 nam 6 nữ.

Trong đó, sáu cô gái là mồi nhử, chuyên lừa các tài xế. Kẻ cầm đầu là Trương Tiểu Kiến, phụ trách tiêu thụ tang vật. 16 nghi phạm đều còn rất trẻ, lớn tuổi nhất mới 23 tuổi, nhỏ nhất mới chỉ 19 tuổi. Động cơ giết người vì tiền.

Nhóm tử tù trong ngày hành quyết. Ảnh: Toutiao

Nhóm tử tù trong ngày hành quyết. Ảnh: Toutiao

Theo điều tra, những người này đều là công nhân tại một nhà máy, nhưng đồng lương không thể đáp ứng nhu cầu ăn chơi. Tháng 3/1993, Kiến cùng các nam nghi phạm đi uống rượu về, trong túi không còn đồng nào, liền nảy ra ý định cướp taxi. Nhưng sau khi khống chế được tài xế, chúng lại sợ bại lộ nên giết người diệt khẩu, mang xe đến thành phố khác bán lấy tiền.

Lần thứ hai đi cướp không thuận lợi, do tài xế thấy bốn thanh niên bắt xe ở nơi hoang vắng liền nhất quyết không chịu dừng lại. Kiến cho rằng để phụ nữ bắt xe sẽ thuận lợi hơn, liền bảo bạn gái mới 19 tuổi cùng tham gia. Sau đó bọn chúng lại lần lượt thuyết phục bạn gái của các thành viên trong nhóm.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, toàn bộ 15 bị cáo của vụ án đều bị xử bắn, chỉ có Lưu Dụ Hương không trực tiếp tham dự giết người, lại thành khẩn khai báo để lập công chuộc tội nên được hưởng khoan hồng, bị tuyên án 20 năm tù.

Khang Diệp (Theo Toutiao)


************

Mưu kế đoạt mạng bạn trai của 'ma nữ' Nhật Bản


Có vẻ ngoài kém sắc nhưng nhờ tài ăn nói, Kanae Kijima khiến nhiều đàn ông sập "bẫy tình". Cô ta đã lừa 100 triệu yên và khiến ít nhất ba người mất mạng.

Kanae Kijima sinh ngày 27/11/1974 tại Nakashibetsu, Hokkaido, trong một gia đình khá giả. Từ nhỏ, Kijima đã bộc lộ lòng ham hư vinh, thích cuộc sống xa hoa.

Hồi cấp hai, Kijima lấy cắp sổ tiết kiệm và con dấu của gia đình, rút 3 triệu yên từ ngân hàng để đi mua quần áo, túi xách hàng hiệu. Sau chuyện này, Kijima chuyển đến sống với bà. Lên cấp ba, Kijima bắt đầu hẹn hò với một người đàn ông trung niên để được chu cấp tiền.

Năm 1993, Kijima thi trượt đại học nhưng thi lại mà lên Tokyo làm việc bán thời gian ở cửa hàng thức ăn nhanh. Tuy nhiên, Kijima nghỉ việc sau ba tháng vì vất vả mà tiền lương ít.

Năm 1994, Kijima đăng ký một "câu lạc bộ hẹn hò", thực chất là mại dâm trá hình. Tại đây, khách nam lựa chọn phụ nữ qua thông tin được cung cấp, nếu thấy vừa ý sẽ tiến hành giao dịch. Vì không có vẻ ngoài xinh đẹp, chỉ cao 1,55 m nhưng nặng 105 kg, ban đầu Kijima rất ít được khách hàng để mắt tới.

Sau đó, cô gặp "ma cô" tên Takeuchi, được hắn hướng dẫn cách lấy lòng đàn ông và dắt mối cho những khách hàng mục tiêu là người trung niên hoặc cao tuổi có tính cách tự ti, khép kín, thường không được phụ nữ ưa thích. Nhờ ăn nói ngọt ngào, dịu dàng, biết cách khen ngợi và luôn nghe lời, Kijima thu hút nhiều khách quen.

Để kiếm nhiều tiền hơn, Kijima bắt đầu kế hoạch săn tìm nhiều người có điều kiện kinh tế cùng lúc. Kijima lấy biệt danh Sakura Yoshikawa, đăng bài trên nhiều trang web hẹn hò ở Nhật, chỉnh sửa ảnh, biến bản thân thành người phụ nữ ưa nhìn, giàu có, nấu ăn ngon, biết chơi piano và tính cách dịu dàng. Cô nhắn nhủ: "Muốn gặp gỡ nam giới hơn tuổi, tìm hiểu nghiêm túc để hướng tới xây dựng gia đình".

Kanae Kijima đăng ảnh chỉnh sửa xinh đẹp lên trang web hẹn hò. Ảnh: livedoor

Kanae Kijima đăng ảnh chỉnh sửa xinh đẹp lên trang web hẹn hò. Ảnh: livedoor

Kijima bịa ra hàng chục thân phận, có lúc hẹn hò hơn 30 người trong một năm, liên tục lừa tiền và trộm cắp nhưng nhiều nạn nhân không trình báo.

Tháng 2/2001, Kijima làm quen với doanh nhân hơn 60 tuổi Sadao Fukayama ở quán bar, trở thành tình nhân chỉ sau nửa tháng trò chuyện. Trong suốt 6 năm sau đó, Kijima lừa người tình gần 74 triệu yên rồi đòi chia tay khi đã không còn gì để bòn rút. Tháng 8/2007, thi thể của Fukayama được tìm thấy trong phòng tắm tại nhà, nguyên nhân cái chết bị cho là tai nạn.

Ngày 30/1/2009, Takao Terada, 53 tuổi, được tìm thấy đã chết tại nhà riêng ở Ome, Tokyo. Terada là kỹ sư hệ thống, chưa kết hôn, tính cách rất hướng nội. Cảnh sát phát hiện chỉ có ba người trong danh bạ điện thoại di động của Terada là mẹ, chị gái và Kijima.

Theo điều tra, Terada đăng ký trên trang web hẹn hò vào tháng 2/2008. Kijima chủ động gửi lời mời trò chuyện vào tháng 6/2008. Sau khi chiếm được lòng tin từ Terada, Kijima bắt đầu tìm cớ để vòi tiền.

Terada chết vì ngộ độc carbon monoxide. Do không có dấu hiệu vật lộn, trong nhà có bếp than, cảnh sát nhận định nạn nhân tự tử và không điều tra thêm.

Thực tế, có nhiều điểm đáng ngờ. Terada đã nói chuyện với mẹ về việc kết hôn trước khi chết. Kijima mua bếp than, than củi trên mạng ít ngày trước và đến nhà Terada đúng hôm xảy ra vụ ngộ độc. Ngay trước khi Terada qua đời, tổng cộng 17 triệu yên đã được chuyển từ tài khoản ngân hàng của Terada đến tài khoản tiền gửi của Kijima. Tuy nhiên, không có bằng chứng xác thực cho thấy cô ta là hung thủ.

Ngày 15/5/2009, Kenzo Ando, 80 tuổi, chết trong một vụ hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà. Ando là tài xế xe tải, thu nhập không cao nhưng có bố là họa sĩ nổi tiếng, để lại nhiều tác phẩm giá trị cao.

Kijima giả là nhân viên chăm sóc người cao tuổi để tiếp cận Ando trên mạng vào 20/6/2008. Khoảng một tháng sau, cô xin vay tiền để đóng học phí và được Ando đưa cho tất cả tiền tiết kiệm. Ando từng tìm đến bác sĩ để mua một số loại thuốc tăng cường khả năng sinh lý.

Từ tháng 9/2008, Ando đi du lịch với Kijima hàng tháng và đưa cho cô chìa khóa nhà. Từ tháng 10/2008 đến tháng 5/2009, Ando bị hôn mê bốn lần khi đi chơi với người tình và phải nhập viện. Trong khi Ando nằm viện, Kijima đến nhà ông bán trộm tranh.

Khoảng một tiếng rưỡi trước khi hỏa hoạn xảy ra, Kijima bị nhìn thấy đến nhà Ando. Cảnh sát phát hiện thi thể Ando có chứa thuốc ngủ khi khám nghiệm tử thi. Ngay sau vụ việc, Kijima rút hết 1,9 triệu yên từ tài khoản ngân hàng của Ando.

Một bếp than được tìm thấy bên cạnh thi thể Ando, cảnh sát phân tích rằng bếp than đã đốt cháy giấy bên cạnh, dẫn lửa lan rộng. Ando chết vì bỏng đường hô hấp và ngộ độc carbon monoxide.

Kijima bị nghi ngờ là hung thủ do thành phần thuốc ngủ trong cơ thể Ando hoàn toàn giống với thuốc trong danh sách kê đơn dưới tên cô ta. Bếp than tại hiện trường và bếp than do Kijima mua trực tuyến vào ngày 16/4 hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn thiếu bằng chứng xác thực.

Kanae Kijima đi học lớp nấu ăn. Ảnh: Toutiao

Kanae Kijima đi học lớp nấu ăn. Ảnh: Toutiao

Ngày 6/8/2009, thi thể Yoshiyuki Oide, 41 tuổi, đến từ Tokyo, được tìm thấy trong chiếc ôtô ở bãi đậu xe ở thành phố Fujimi, tỉnh Saitama. Nguyên nhân tử vong là ngộ độc carbon monoxide do đốt than.

Oide là một otaku, say mê truyện tranh và phim hoạt hình, vẫn độc thân, sống với mẹ và kiếm tiền từ cho thuê nhà. Ngày 13/7/2009, Oide nhìn thấy bài đăng của Kijima trên trang web hẹn hò, bị thu hút nên gửi thư làm quen. Kijima giả vờ đang học lên tiến sĩ, muốn tìm người có thể hỗ trợ tài chính và sẵn sàng kết hôn với người đó. Họ gặp nhau hai ngày sau.

Ngày 24/7, Oide chuyển 4,7 triệu yên cho bạn gái và nhận được lời đồng ý kết hôn. Tối 5/8, sau bữa tối tại nhà Kijima, Oide lái xe chở cô đi gặp mẹ vợ tương lai. Khi đến thành phố Fujimi, chiếc xe dừng ở một bãi đậu. Vào 6/8, 20 tiếng đồng hồ sau, thi thể của Oide được những người dân phát hiện, Kijima biến mất.

Cảnh sát không thấy dấu vết vật lộn trên cơ thể Oide, dưới ghế phụ lái có một bếp than, trong đó có 7 viên than đã cháy. Khám nghiệm tử thi cho thấy trong dạ dày Oide có chất cồn và thuốc ngủ. Số thuốc ngủ này có nguồn gốc từ ba loại thuốc ngủ kê theo toa khác nhau.

Truy xuất video giám sát, cảnh sát phát hiện Kijima đã rời khỏi bãi đậu xe vào đêm hôm đó, nhưng không có camera giám sát bên trong bãi đậu xe.

Ngày 15/9/2009, Kijima gặp Kazumi Yabe, 43 tuổi, thông qua trang web hẹn hò. Lúc này, cô ta đã trở thành đối tượng theo dõi của cảnh sát nhưng vẫn tiếp tục săn mồi.

Kijima nói dối là du học sinh Mỹ, đang học nấu ăn ở Nhật, có mối quan hệ không tốt với gia đình và không thể kiếm được học phí nên mong được Yabe trợ giúp. Nếu Yabe bằng lòng, cô sẵn sàng từ bỏ việc học để ở bên anh. Yabe đã chuyển 2,45 triệu yên cho Kijima vào ngày hôm sau.

Ngày 19/9, Kijima chuyển đến nhà Yabe. Kế hoạch của Kijima bị phá vỡ vì chị gái của Yabe đến nhà vào 23/9. Đoán Kijima là kẻ đào mỏ nhưng không khuyên nhủ được Yabe, cô báo cảnh sát.

Ngày 25/9, cảnh sát đến nhà Yabe và bắt Kijima với tội danh lừa đảo. Lúc này, Kijima đã nhận được 4,5 triệu yên từ Yabe.

Ngày 27/9, cảnh sát tìm thấy 7 thiết bị báo cháy trong phòng của Yabe, tất cả dây điện bên trong đã bị cắt. Sau đó, cảnh sát phát hiện Kijima đã mua hai bếp than và một hộp than trên mạng vào 23/9, địa chỉ giao hàng là nhà Yabe.

Kanae Kijima bị gọi là ma nữ, góa phụ đen Nhật Bản sau khi bị bắt. Ảnh: Diamond

Kanae Kijima bị gọi là "ma nữ", "góa phụ đen Nhật Bản" sau khi bị bắt. Ảnh: Diamond

Năm 2010, tòa án tỉnh Saitama xét xử Kijima với ba cáo buộc giết người và nhiều cáo buộc lừa đảo, trộm cắp. Vụ án rất phức tạp, kéo dài hơn 100 ngày, tổ chức 83 phiên điều trần và gọi 63 nhân chứng. Hơn 1.000 người xếp hàng để có chỗ trong chưa đầy 50 ghế dự thính trên tòa.

Ngày 13/4/2012, tòa tuyên án tử hình Kijima. Cô ta bị kết tội giết Takao Terada, Kenzo Ando và Yoshiyuki Oide. Vì thiếu bằng chứng, cái chết của Sadao Fukayama và ba người tình khác của Kijima không thể đưa ra xét xử. Chiều cùng ngày, Kijima nộp đơn kháng cáo.

Ngày 12/3/2014, Tòa án Tối cao Tokyo giữ nguyên bản án. Cùng ngày, Kijima tiếp tục kháng cáo.

Ngày 14/4/2017, Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết cuối cùng, tuyên án tử hình cho Kijima, nhưng đến nay bản án chưa được thi hành.

Ở trong tù, Kijima vẫn viết blog gửi cho "người hâm mộ" 60 tuổi tên Doi để đăng lên mạng. Tháng 3/2015, Kijima kết hôn với Doi. Đến tháng 9/2015, ông Doi bị liệt sau một tai nạn xe hơi, Kijima lập tức ly hôn. Không lâu sau, vào tháng 1/2016, cô ta tái hôn với người khác.

Kijima còn viết hồi ký và tiểu thuyết, một cuốn được xuất bản vào tháng 2/2015 với tên Praise.

Tuệ Anh (Theo Laitimes, Japan Times, Toutiao)


***********
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 1 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 2 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 3 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 4 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 5 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 6 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 8 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 9 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 11 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 12 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 12 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 14 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 15 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 16 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 17 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj 18 - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj - em muốn đi nhà nghỉ
MauLon.Net - Ảnh sex Onlyfans Chino_lljj - em muốn đi nhà nghỉ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 07 Tháng Mười 20221:16 SA
Thứ Năm, 06 Tháng Mười 20226:17 SA
Thứ Tư, 05 Tháng Mười 20227:11 SA
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 20226:41 SA
Thứ Hai, 03 Tháng Mười 20221:57 SA
Chủ Nhật, 02 Tháng Mười 20226:40 SA
Thứ Bảy, 01 Tháng Mười 20227:03 SA
Thứ Sáu, 30 Tháng Chín 20226:36 SA
Thứ Năm, 29 Tháng Chín 20227:20 SA
Thứ Tư, 28 Tháng Chín 20226:43 SA