Trang Lá cải ngày 9 -8 -2022

Thứ Ba, 09 Tháng Tám 20228:04 SA(Xem: 1973)
Trang Lá cải ngày 9 -8 -2022
hcm-concu
**************

Trả hồ sơ điều tra bổ sung "đại án" Alibaba với hơn 4.300 người bị hại

Xuân Duy

Theo đó, tòa đề nghị xác định lại số lượng người bị hại, số tiền các bị cáo chiếm đoạt và một số vấn đề về nhân thân của các bị cáo.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm đã thành lập hàng loạt pháp nhân, vẽ ra 58 dự án bất động sản không có thật tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận, tự phân lô, tách thửa trái pháp luật để bán cho các bị hại nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung đại án Alibaba với hơn 4.300 người bị hại - 1

Nguyễn Thái Luyện trước khi bị bắt (Ảnh: A.X.).

Cáo trạng nêu rõ, lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của nhiều người dân trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Nguyễn Thái Luyện đã thành lập 22 công ty trực thuộc Công ty Alibaba, giao những người thân trong gia đình hoặc thân tín của Luyện làm người đại diện pháp luật, sau đó tổ chức mua một số lượng lớn đất nông nghiệp.

Để có tiền mua đất, Công ty Alibaba và các công ty cùng hệ thống tự lập dự án dân cư, phân lô trái pháp luật, đưa ra các thông tin không có thật như đây là các dự án có tính pháp lý đầy đủ, tự đặt tên các dự án để kêu gọi, lừa ký hợp đồng bán đất nền dưới dạng thổ cư để huy động tiền từ khách hàng.

Sau đó, Luyện chỉ đạo người thân, nhân viên Công ty Alibaba đã đứng tên nhận chuyển nhượng đất như trên, lập hợp đồng ủy quyền cho các pháp nhân do Luyện tổ chức thành lập, để các công ty này vẽ dự án không có thật trên nền đất nông nghiệp, phân lô, tách thửa trái quy định.

Sau khi nhận được ủy quyền từ các cá nhân, pháp nhân nêu trên với tư cách là chủ đầu tư đã tự vẽ dự án không có thật, phân lô trên nền đất nông nghiệp.

Luyện tiếp tục chỉ đạo các chủ đầu tư ký hợp đồng hợp tác kinh doanh, phân phối bán đất nền trong dự án (tự vẽ) với Công ty Alibaba để đơn vị này trở thành đại lý phân phối đất nền cho các khách hàng, nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp của các dự án; tạo ra giao dịch ảo để khách hàng tin tưởng là các dự án có đủ tính pháp lý, đủ điều kiện chuyển nhượng theo Luật Kinh doanh bất động sản mà đồng ý mua.

Sau khi khách hàng đồng ý mua, theo sự quảng cáo của Công ty Alibaba, Luyện chỉ đạo các pháp nhân đứng tên nêu trên ký hợp đồng thỏa thuận, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng nhưng tiền được nộp về Công ty Alibaba để Luyện quản lý, sử dụng.

Toàn bộ dự án dân cư được tự vẽ trái phép trên một diện tích đặc biệt lớn đất nông nghiệp mà Công ty Alibaba chuyển nhượng cho khách hàng không phải là đất thổ cư như nội dung thể hiện trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Số lượng bị hại được xác định là 4.361 người và số tiền bị nhóm này chiếm đoạt lên đến 2.264 tỷ đồng.


***********

Công an triệu tập 7 người đánh nam sinh lớp 8

Dương Nguyên

Chiều 9/8, Công an thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã thông tin kết quả xác minh, điều tra ban đầu về vụ việc một nam sinh bị đánh hội đồng ở đường La Sơn Phu Tử, phường Nguyễn Du.

Theo đó, giữa nam sinh N.B.A. (14 tuổi, trú phường Thạch Quý) và N.T.H.L. (15 tuổi, trú phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh) xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Công an triệu tập 7 người đánh nam sinh lớp 8 - 1

Nam sinh bị nhóm người đánh hội đồng (Ảnh cắt từ clip).

Đến khoảng 16h30 ngày 5/8, H.L. biết B.A. có mặt tại khu vực cổng Trường Mầm non Doraemon (đường La Sơn Phu Tử) nên rủ thêm 6 học sinh khác đến đánh.

Sự việc được một người quay clip lại. Theo nội dung clip, nam sinh B.A. bị đánh và nằm ra giữa đường. Em chỉ biết ôm đầu chịu trận và liên tục nói lời xin lỗi nhóm kia.

Tuy nhiên, nhóm nam sinh không dừng lại mà cùng nhau đá liên tiếp và dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, mặt và nhiều vùng trên cơ thể nạn nhân.

Theo công an, cả 7 học sinh tham gia hành hung B.A. vừa tốt nghiệp các Trường THCS Nguyễn Du, THCS Thạch Linh và THCS Lê Bình (thành phố Hà Tĩnh).

Công an thành phố đã mời bị hại và triệu tập 7 học sinh có liên quan đến trụ sở Công an phường Nguyễn Du làm việc và tạm giữ tang vật liên quan. Quá trình này có sự chứng kiến của đại diện gia đình. Các học sinh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Cũng theo nhà chức trách, hiện tại sức khỏe, tâm lý của nam sinh B.A. bình thường, chỉ bị thương nhẹ phần mềm. Hiện Công an thành phố Hà Tĩnh đang tiếp tục làm rõ vụ việc và xử lý các trường hợp liên quan theo quy định.


************

Tây Ban Nha vẫn điều tra tội hiếp dâm dù Hồng Đăng, Hoài Anh về nước

August 8, 2022

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tòa Án thành phố Palma, Tây Ban Nha trả lại sổ thông hành (passport) cho hai nghệ sĩ của Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm và họ đã về nước do có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án.

“Tòa án Tây Ban Nha trả passport cho hai công dân Việt Nam từ hôm 3 Tháng Tám, nhưng quá trình điều tra sự việc vẫn đang được tiếp tục,” báo Zing dẫn thông cáo hôm 8 Tháng Tám từ Bộ Ngoại Giao CSVN cho biết.

VN-hiep-dam-tbn-1
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (trái) và diễn viên Hồng Đăng (Hình: Zing)

“Bộ Ngoại Giao Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi, giữ liên lạc phối hợp với các cơ quan hữu trách liên quan để xử lý sự việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền,” thông cáo cho biết thêm.

Sáng 8 Tháng Tám, ông Tạ Quang Đông, thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch CSVN, xác nhận với truyền thông “diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về Việt Nam vào chiều 7 Tháng Tám”.

Trước mắt, hai nghệ sĩ sẽ làm việc với nơi làm việc. Cụ thể, ông Hồ Hoài Anh có buổi gặp gỡ trực tiếp, làm việc với Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Còn Hồng Đăng là nghệ sĩ trực thuộc nhà hát Kịch Hà Nội.

Nói với báo Zing, ông Lê Anh Tuấn, giám đốc Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, cho biết đã nắm được thông tin Hồ Hoài Anh về nước. Tuy nhiên, ông chưa liên lạc được với ông Hồ Hoài Anh cũng như gia đình.

“Lãnh đạo trường yêu cầu Hồ Hoài Anh phải trình diện vào ngày 15 Tháng Tám để làm việc. Sau buổi làm việc, nhà trường sẽ đưa ra phương án xử lý kỷ luật,” ông Anh Tuấn cho biết.

Trong khi đó ông Trung Hiếu, giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội, nói với báo VietNamNet sáng 8 Tháng Tám, dù Hồng Đăng đã về nước nhưng từ hôm qua tới giờ, ông chưa liên lạc được với nhân sự của mình.

Trước đó theo tờ Majorca Daily của đảo Majorca, hai người đàn ông được cho là nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam đã về nước sau khi một tòa án ở Palma trả lại passport của họ hôm 3 Tháng Tám.

Majorca Daily cũng là tờ báo đầu tiên đưa tin về sự việc liên quan Hồng Đăng, Hoài Anh. Cả hai bị cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái người Anh 17 tuổi và bị bắt vào cuối Tháng Sáu, 2022.

VN-hiep-dam-tbn-2
Ông Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị cáo buộc hiếp dâm trong chuyến đi Châu Âu theo lời mời của một công ty thời trang dành cho dân chơi golf. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Cô gái 17 tuổi này nói với cơ quan hữu trách rằng hai người đàn ông (một người 37 tuổi, một người 42 tuổi) đã tấn công tình dục mình tại khách sạn ở Andratx, phía Tây Nam của hòn đảo Majorca sau khi họ gặp gỡ và vui vẻ tại nhà hàng gần đó.

Sau vài giờ bị bắt và được đưa đến Tòa Án Via Germany, cả hai bị cáo đều sử dụng quyền không được làm chứng trước thẩm phán. Sau đó, thẩm phán quyết định trả tự do cho cả hai mà không cần tại ngoại, nhưng tịch thu passport. (Tr.N) [kn]


************

Một ông bị bắt sau vụ tìm thấy thi thể trong xe van ở Fountain Valley


FOUNTAIN VALLEY, California (NV) — Giới chức công lực cho biết một người đàn ông 39 tuổi vừa bị bắt vào hôm Thứ Tư, 3 Tháng Tám, sau khi xảy ra vụ một thi thể được tìm thấy bên trong chiếc xe van ở trạm xăng vùng Nam California, theo AP hôm Chủ Nhật 7 Tháng Tám.

Vào ngày 31 Tháng Bảy, nhà chức trách phát giác nạn nhân Donald Ratzlaff, 41 tuổi, cư dân Huntington Beach, chết do trúng đạn bên trong một chiếc xe van màu trắng tại trạm xăng Arco ở Fountain Valley.

TS-CrimeScene-080822
Cảnh sát điều tra một hiện trường ở California. (Hình minh họa: Frederick M. Brown/Getty Images)

Các nhà điều tra tin rằng trước đó có vụ nổ súng xảy ra tại một khu chung cư ở thành phố Westminster lân cận. Hàng xóm cho biết họ đã nghe thấy tiếng súng và nhìn thấy chiếc xe van rời đi một thời gian ngắn sau đó, theo Trung Sĩ Eddie Esqueda thuộc sở cảnh sát Westminster.

Đến ngày 3 Tháng Tám, nghi can bị bắt giữ tại nhà nghỉ Travelodge ở Costa Mesa. Cảnh sát không tiết lộ động cơ gây ra vụ án mạng hay quá trình họ theo dấu nghi can đến nhà nghỉ.

Nghi can bị buộc tội giết người, sở hữu và sử dụng súng, theo bản tin của tờ Orange County Register.

Cảnh sát thành phố Westminster trước đó cho biết nạn nhân Ratzlaff có nhiều tiền án, bắt đầu từ năm 1997, gồm cả tội tấn công gây thương tích nặng nề và băng đảng, sử dụng ma túy, trộm cắp xe.

Tòa ấn định số tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra của người vừa bị bắt này là $1 triệu. Nghi can dự trù ra tòa vào ngày 8 Tháng Tám. (V.Giang)


************

Giám đốc Nhà hát Kịch: 'Hồng Đăng về nước nhưng tôi chưa liên hệ được'

NSND Trung Hiếu cho hay hiện chưa liên lạc được với Hồng Đăng. Khi nam diễn viên về nước, anh ngay lập tức phải trình diện với lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội.

Sáng 8/8, trao đổi với Zing, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - nói ông biết được thông tin Hồng Đăng về nước vào chiều 7/8 thông qua truyền thông. Tuy nhiên, từ hôm qua đến nay, NSND Trung Hiếu và các lãnh đạo của Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn chưa liên hệ được với nam nghệ sĩ.

"Khi liên lạc được với Hồng Đăng, chúng tôi yêu cầu phải đến trình diện tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Hồng Đăng sẽ giải trình trong buổi làm việc. Chúng tôi căn cứ vào đó và Luật Công chức để có hình thức xử lý kỷ luật. Vấn đề ở chỗ là từ hôm qua đến giờ, chúng tôi thay nhau liên lạc nhưng chưa gọi được cho Hồng Đăng", NSND Trung Hiếu nói.

ho hoai anh va hong dang anh 1

Hồng Đăng phải trình diện Nhà hát Kịch Hà Nội sau khi về nước.

Khi được hỏi về phương án kỷ luật đối với Hồng Đăng, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết phải căn cứ vào giải trình để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

"Có những trường hợp đi nước ngoài không xin phép, chúng tôi chỉ khiển trách, cảnh cáo. Trừ khi, họ gây ra hậu quả nghiêm trọng thì chịu mức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc. Tôi cũng đang chờ thêm thông tin và nghiên cứu kỹ Luật Công chức để làm việc, đưa ra hướng giải quyết cụ thể nhất", NSND Trung Hiếu trao đổi.

Trước đó, NSND Trung Hiếu cho biết tối 10/6, diễn viên Hồng Đăng gọi điện thoại xin Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nghỉ phép. NSND Trung Hiếu đã yêu cầu Hồng Đăng gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó trưởng phòng hành chính tổng hợp để được hướng dẫn làm thủ tục báo cáo Sở VHTT Hà Nội theo quy định.

Đến ngày 11/6, diễn viên Lê Hồng Đăng lên Nhà hát gặp ông Đặng Tiến Lộc. Ông Đặng Tiến Lộc đã hướng dẫn diễn viên Lê Hồng Đăng làm đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài vì việc riêng để Nhà hát báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội theo quy định. Tuy vậy, Nhà hát Kịch không nhận được đơn xin phép đi nước ngoài của Hồng Đăng.

Từ khi Hồng Đăng bị tố cáo tấn công tình dục cô gái 17 tuổi (người Anh) tại đảo Mallorca, Tây Ban Nha, hình ảnh nam diễn viên lao dốc. Không chỉ bị nhiều nhãn hàng gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo, anh còn bị cắt vai khỏi bộ phim đang lên sóng. Những chương trình khác có sự góp mặt của Hồng Đăng cũng không được chiếu trong thời gian này.


************

Đập hộp iPhone 14 Pro Max đẹp mê mệt-Thời trang Hi-tech

iPhone 14 Pro Max sẽ tiếp tục là sản phẩm mạnh nhất trong dòng iPhone 2022 với nhiều thay đổi từ thiết kế đến cấu hình, tính năng.

Video mở hộp concept iPhone 14 Pro Max.

Sau video mở hộp concept iPhone 14 Pro, video mở hộp concept iPhone 14 Pro Max đã xuất hiện. Lần này, “siêu phẩm” lớn nhất năm của Apple lộ diện trong tuỳ chọn màu vàng hồng duy nhất.

Hình ảnh "đập hộp" iPhone 14 Pro Max trong video concept.

Giống như iPhone 14 Pro, chiếc iPhone Pro Max cũng sẽ đi kèm cáp nối Lightning - USB C trong hộp, có màn hình “đục lỗ” + “viên thuốc” thay cho “tai thỏ” trước đây. Cạnh phẳng và cụm 3 camera sau vẫn được giữ nguyên. Đáng chú ý, một ống kính trong đó có thiết kế lớn hơn hẳn – dự kiến chứa camera 48MP, có thể cung cấp khả năng quay video 8K.

Đập hộp iPhone 14 Pro Max đẹp mê mệt - 3

iPhone 14 Pro Max hiện lên, tinh xảo tới từng chi tiết.

Video concept iPhone 14 Pro Max không đưa ra bất cứ thông số dự kiến nào nhưng các tin đồn đã tung ra cấu hình cơ bản của máy: màn hình OLED 6,7 inch với tốc độ làm mới 120Hz, tích hợp tính năng màn hình luôn bật; chip A16 Bionic mới hơn + RAM 6GB LPDDR5 nhanh hơn.

Đập hộp iPhone 14 Pro Max đẹp mê mệt - 4

Sự thay đổi lớn nhất đến từ màn hình của máy.

Dòng iPhone 14 sẽ có tuỳ chọn màu tím mới, thay cho màu xanh dương, nâng cấp camera selfie. Thêm vào đó, giá bán của iPhone 14 Pro Max xịn sò sẽ từ 1199 USD (tương đương 28,04 triệu đồng).


************

Britney Spears đau đớn về phát ngôn của chồng cũ

Ngôi sao nhạc pop không vui khi chồng cũ Kevin Federline lên báo kể lể về mối quan hệ giữa cô và hai con trai.

Theo Daily Mail, sau bài phỏng vấn của Kevin Federline, Britney Spears không giấu nổi sự bức xúc. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Đau đớn. Thật buồn khi anh ấy chia sẻ về mối quan hệ giữa tôi và các con trên báo chí. Như mọi người đều biết, việc nuôi dạy một cậu con trai tuổi teen là điều không dễ dàng. Điều khiến tôi lo lắng là họ lấy lý do từ Instagram của tôi. Nhưng mọi việc xảy đến trước đó. Tôi đã cho con mình mọi thứ. Mẹ tôi từng nói: 'Hãy đưa những đứa trẻ cho bố của chúng'. Tôi đã quyết định chia sẻ".

Diễn viên Sam Asghari - chồng hiện tại của Spears - cũng chỉ trích Kevin Federline. Anh cho rằng việc Federline chia sẻ chuyện các con không muốn gặp mẹ có thể gây tổn thương cho hai bên.

Britney Spears anh 1

Britney Spears anh 2

Britney Spears chỉ trích phát ngôn của chồng cũ.

"Những phát ngôn của anh ấy thật vô nghĩa và thiếu trách nhiệm. Các con thông minh và khi đủ 18 tuổi sẽ đưa ra được những quyết định của mình. Chúng có thể nhận ra người cha không nỗ lực làm việc, kiếm tiền trong 15 năm qua nhưng luôn tỏ ra là hình mẫu. Thời gian ăn bám của anh ấy sắp hết. Đó là lý do anh ấy đưa ra những phát ngôn gây tổn thương như vậy", Sam Asghari bày tỏ.

Sam Asghari nhắc lại chuyện Britney Spears phụ cấp hàng chục nghìn USD cho hai con mỗi tháng và khẳng định: "Hãy bỏ tên vợ tôi ra khỏi cái miệng của anh".

Trước đó, chồng cũ Kevin Federline lần đầu lên tiếng về Britney Spears, cũng như mối quan hệ giữa cô và các con sau nhiều năm ly hôn.

Trong bài phỏng vấn với Daily Mail, chồng cũ của nữ ca sĩ nói hai con trai gồm Sean Preston (16 tuổi) và Jayden James (15 tuổi) không muốn gặp mẹ. Đồng thời, việc Spears đăng tải những bức ảnh trong tư thế khỏa thân trên trang cá nhân khiến các con khó xử.

"Đã vài tháng kể từ lần cuối hai con gặp mẹ. Bọn trẻ cũng quyết định không đến dự lễ cưới của mẹ, dù chúng yêu Spears và chúc mừng hạnh phúc mới của mẹ", Federline chia sẻ.

Tháng 11/2006, Federline và Spears đệ đơn ly hôn với lý do "khác biệt không thể hòa giải". Trong hồ sơ, Britney Spears yêu cầu quyền nuôi hai con, Federline chỉ được quyền thăm nom. Đến tháng 7/2007, cuộc ly hôn hoàn tất. Đôi nghệ sĩ đạt được thỏa thuận nuôi con chung. Tuy nhiên, Kevin Federline đã "lạm quyền", muốn độc quyền nuôi con.

Đến tháng 1/2008, Federline được trao quyền giám hộ duy nhất với Preston và Jayden, sau khi Britney Spears bị đưa vào trại tâm thần. Cuối cùng, Spears chỉ được quyền thăm nom con 2 lần/tuần.

Vụ việc khiến Spears tức giận với Federline. Mãi đến năm 2011, khi cùng đến xem con trai đấu bóng chày ở trường, cô dần thiết lập quan hệ bạn bè với chồng cũ.


*************

Nam Em khó đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Nam Em Hoa hau The gioi Viet Nam 2022 anh 5

Nam Em, sinh năm 1996, là thí sinh dày kinh nghiệm nhất cuộc thi.

Khó đăng quang vì ồn ào đời tư?

Xét về tổng thể, khả năng vào top 5 chung cuộc của Nam Em hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng trường hợp của Lệ Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa qua phần nào đó khiến công chúng nghi ngại. Liệu kịch bản tương tự có lặp lại với Nam Em hay không.

Những chuyện lùm xùm, scandal trong quá khứ được cho là rào cản khiến người đẹp khó chạm đến vương miện, thậm chí là danh hiệu á hậu. Bởi đơn vị tổ chức nào cũng cần những gương mặt an toàn, tránh làm bùng nổ tranh cãi sau cuộc thi.

Thêm nữa, từ trước đến nay, tiêu chí của ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam và Miss World Vietnam vốn ưu tiên gương mặt mới, chưa hoạt động showbiz. Điểm qua những cô gái đăng quang gần đây, đó là Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà... Họ đều đội vương miện khi ở tuổi đôi mươi, còn ngồi ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, sau cuộc thi, ngoài nhiệm vụ tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế, top 3 thường phải ký hợp đồng ràng buộc, đồng hành cùng ban tổ chức. Thậm chí, đơn vị tổ chức sau đó trở thành công ty quản lý để các người đẹp hoạt động showbiz.

Dựa vào tất cả yếu tố nói trên, nếu ban tổ chức lựa chọn Nam Em, đó được coi là quyết định vượt khỏi vùng an toàn. Và chắc chắc điều kiện là hai bên phải đạt được thỏa thuận chung.


***********

Sự độc hại khi coi hình thể của Marilyn Monroe là hoàn hảo


Marilyn trở thành hiện thân của thứ mà xã hội coi là cơ thể phụ nữ "hoàn hảo": gầy nhưng có đường cong.

60 năm sau khi Marilyn Monroe qua đời, hình ảnh của bà vẫn xuất hiện trong các bộ phim, chương trình truyền hình, quảng cáo, video ca nhạc và bộ sưu tập thời trang, sắc đẹp.

Khuôn mặt của bà được tô điểm trên vô số tác phẩm nghệ thuật. Hồi tháng 5, bức chân dung Marilyn của họa sĩ Andy Warhol trở thành tác phẩm đắt nhất thế kỷ 20 khi được bán với giá kỷ lục 195 triệu USD.

Theo Glamour, hàng chục năm qua, Marilyn trở thành hiện thân của thứ mà xã hội coi là cơ thể phụ nữ "hoàn hảo": Gầy nhưng có đường cong.

Marilyn Monroe anh 1

Marilyn Monroe là biểu tượng sắc đẹp những năm 1950-1960. Ảnh: AP.

Kim Kardashian cũng phải khóc

Nhiều người tin rằng Marilyn Monroe là phụ nữ "plus sized" (ngoại cỡ), nhưng thực tế điều này không hề đúng.

Với số đo 91-61-86, Marilyn có thể chỉ mặc quần áo size S hoặc M. Ngay cả cuối những năm 1950, thời kỳ nặng cân nhất, số đo vòng eo của bà cũng chỉ khoảng 70 cm.

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, người mặc chiếc váy của Marilyn đến tham dự Met Gala đầu năm nay, cũng bị sốc trước sự nhỏ bé của biểu tượng sắc đẹp những năm 1950.

"Tôi luôn nghĩ rằng bà ấy có đường cong cực kỳ nóng bỏng. Vì vậy tôi tưởng rằng mình mặc chiếc váy sẽ rộng ở nhiều chỗ. Nhưng thực tế, chiếc váy rất chật và không phù hợp, tôi thực sự muốn khóc", Kim nói với Vogue khi cô mặc thử chiếc váy.

Marilyn Monroe anh 2

Kim Kardashian mặc chiếc váy của Marilyn tại Met Gala. Ảnh: AFP.

Ngay sau đó, Kim bắt đầu chế độ ăn kiêng trong vòng một tháng với hy vọng mặc vừa bộ trang phục.

"Một ngày hai lần, tôi mặc quần áo ép cân, chạy trên máy chạy bộ. Tôi cắt bỏ hoàn toàn đường và tinh bột, chỉ ăn rau và protein. Tôi không bỏ đói bản thân nhưng rất nghiêm túc giảm cân".

Tuy nhiên, sau khi giảm hơn 7 kg, Kim vẫn không mặc vừa chiếc váy của Marilyn. Tại Met Gala, cô đã phải choàng thêm chiếc áo khoác lông màu trắng bên ngoài vì không thể chỉnh sửa phần khóa kéo ở phía sau chiếc váy.

Kim, người phụ nữ có tỷ lệ mỡ trên cơ thể khoảng 18%, cho đến nay vẫn không thể mặc vừa chiếc váy của Marilyn. Đó là bằng chứng rõ ràng cho thấy câu chuyện "ngoại cỡ" vốn là một phần di sản của ngôi sao hoàn toàn không chính xác.

Quan điểm cho rằng hình thể của Marilyn tôn vinh sự đa dạng cơ thể đang làm tổn hại đến cộng đồng những người ngoại cỡ thực sự.

Đồng hồ cát hoàn hảo

Trước câu hỏi tại sao hình thể của Marilyn vẫn được khao khát đến vậy trong suốt 60 năm kể từ khi bà qua đời? Alex Light, tác giả cuốn sách You are not a before picture: How to finally make peace with your body, for good, cho rằng câu trả lời khá đơn giản và rõ ràng.

"Marilyn là hiện thân của thứ mà xã hội coi là cơ thể phụ nữ 'hoàn hảo': Gầy nhưng có đường cong 'ở tất cả các vị trí phù hợp' (tay, chân, mặt và bụng gầy nhưng có vòng một và vòng ba lớn). Marilyn là người trong poster ban đầu của 'đồng hồ cát hoàn hảo', một hình dáng cơ thể từ lâu đã được coi là lý tưởng đối với nữ giới".

Light dẫn chứng vào thời kỳ Victoria ở Anh, những chiếc áo corset được sử dụng phổ biến để làm nổi bật hình dáng đồng hồ cát. Còn ngày nay chúng ta có các dụng cụ tập eo và nhiều liệu trình thẩm mỹ nhằm mục đích làm thon gọn vòng hai.

Marilyn Monroe anh 3

Marilyn Monroe không phải người "ngoại cỡ" như nhiều người từng nghĩ. Ảnh: Baron.

Thân hình đồng hồ cát hiện cũng là hình dạng được ưa chuộng trong thời trang.

Katie Devlin, nhà nghiên cứu thời trang tại Stylus, cho biết: "Chúng ta đang thấy nỗi ám ảnh trong toàn ngành về sự nữ tính quá mức. Đã có sự thay đổi vóc dáng cơ thể được thể hiện trong thời trang, đánh dấu những bước tiến của thời đại không có sự kỳ thị".

Cụ thể, rất nhiều thương hiệu ra mắt bộ sưu tập quần áo định hình cho phái nữ, được khách hàng ca ngợi về khả năng tạo dáng đồng hồ cát của nó. Theo The Guardian, đây là tín hiệu cho thấy xu hướng quần áo định hình.

Tuy nhiên, Light tin rằng nỗi khao khát với hình thể giống như Marilyn là sự phản ánh thực sự đáng buồn về tiêu chuẩn sắc đẹp mà phụ nữ đã phải đối mặt trong nhiều thế hệ.

"Đó là minh chứng cho nỗi ám ảnh về cơ thể phụ nữ độc hại và gây ra những tác hại khôn lường. Thân hình đồng hồ cát được thèm muốn trong khi đối với một số phụ nữ, đó không phải là một hình thể có thể đạt được trên thực tế"
**********

Bi kịch của con dâu người quản lý quyền lực nhất showbiz Trung Quốc

Di Hy

Tôn Di từng là nữ diễn viên 9X triển vọng của showbiz Trung Quốc trước khi kết hôn với Đổng Tử Kiện. Sau khi lập gia đình, cô không được lòng nhà chồng.

Ngày 8/8, Sina đưa tin Tôn Di và Đổng Tử Kiện thông báo ly hôn sau 5 năm chung sống. Họ cho biết kết thúc mối quan hệ vợ chồng trong hòa bình, cùng nuôi dưỡng con gái và không tranh chấp tài sản. Hai nghệ sĩ không chia sẻ nguyên nhân tan vỡ.

Tôn Di và Đổng Tử Kiện chia tay được đánh giá vụ đổ vỡ bất ngờ trong showbiz Hoa ngữ. Trước đó, họ không cho thấy bất kỳ dấu hiệu rạn nứt hôn nhân rõ ràng nào.

Bị nhà chồng ghẻ lạnh

Tôn Di và Đổng Tử Kiện công khai hẹn hò năm 2016. Đến tháng 5/2017, họ kết hôn. 4 tháng sau, cả hai đón con gái đầu lòng. Quá trình yêu và cưới vội vã của Tôn Di và Đổng Tử Kiện từng gây bàn tán trong dư luận Trung Quốc. Tôn Di là mỹ nhân 9X làm mẹ sớm nhất showbiz. Nữ diễn viên kết hôn và sinh con ở tuổi 24.

Theo Sina, Tôn Di và Đổng Tử Kiện lần đầu gặp nhau tại Liên hoan phim Tokyo năm 2015. Nam diễn viên phải lòng người đẹp Mị Nguyệt truyện từ cái nhìn đầu tiên dù chỉ lướt ngang nhau tại sự kiện. Sau khi trở về Trung Quốc, Đổng Tử Kiện thông qua bạn bè gặp gỡ Tôn Di.

Ton Di ly hon anh 1

Ton Di ly hon anh 2

Cuộc hôn nhân của Tôn Di - Đổng Tử Kiện vấp phải sự phản đối của bà Vương Kinh Hoa. Ảnh: Sina.

Toutiao cho biết mối quan hệ tình cảm của Tôn Di và Đổng Tử Kiện không được Vương Kinh Hoa - mẹ nam diễn viên - ủng hộ. Bà từng đưa ra con số hàng trăm triệu NDT để ép Tôn Di rời xa Đổng Tử Kiện, nhưng cô không đồng ý. Sau đó, người đẹp sinh năm 1993 có thai. Vì vậy, Vương Kinh Hoa đành đồng ý để Đổng Tử Kiện đăng ký kết hôn với Tôn Di.

Trên truyền thông, nói về nguyên nhân không tổ chức đám cưới, Tôn Di nghẹn ngào chia sẻ sự kiện kết hôn khi độ tuổi còn rất trẻ của họ từng phá lệ và trở thành tâm điểm tranh cãi của showbiz vào năm 2017. Để thoát khỏi cuộc khủng hoảng truyền thông, Tôn Di và Đổng Tử Kiện buộc phải hoãn đám cưới.

Lời giải thích này của Tôn Di bị đánh giá gượng gạo. Theo Toutiao, mấu chốt của việc nữ diễn viên không có cuộc hôn nhân trọn vẹn đến từ Vương Kinh Hoa. Bà không chấp nhận cô là con dâu vì hai gia đình không môn đăng hộ đối.

Tôn Di xuất thân trong gia đình lao động phổ thông ở Tế An, Cát Lâm (Trung Quốc). Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Tôn Di dấn thân vào showbiz để tìm cơ hội đổi đời nhờ nhan sắc. Cô làm người mẫu ảnh trước khi có cơ hội đóng phim.

Trong khi Đổng Tử Kiện được mệnh danh là "Thái tử Kinh Khuyên" khi có mẹ Vương Kinh Hoa là nhân vật quyền lực ở showbiz Trung Quốc. Vương Kinh Hoa là "Đệ nhất quản lý" tại ngành giải trí xứ tỷ dân, từng gây dựng danh tiếng cho Trần Đạo Minh, Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Châu Tấn.

Vì vậy, Đổng Tử Kiện được một tay mẹ Vương Kinh Hoa bồi dưỡng từ bé. Năm 20 tuổi, anh giành giải Nam chính xuất sắc tại Liên hoan phim Thượng Hải với Thanh xuân phái. Năm 25 tuổi, Đổng Tử Kiện đứng tên 9 công ty và sở hữu hàng chục chiếc xe sang.

Gia đình bình thường, trình độ học vấn cấp 3 và quá khứ từng chụp ảnh thời trang mát mẻ khiến Tôn Di không được lòng mẹ chồng. Vì vậy, dù con đầu lòng đã đến tuổi đi học, nữ diễn viên 29 tuổi vẫn không có một đám cưới với Đổng Tử Kiện.

Theo Toutiao, Vương Kinh Hoa chỉ thừa nhận con dâu họ Tôn trên giấy tờ. Với bà, tổ chức hôn lễ cho con trai là hành động gián tiếp chấp nhận Tôn Di là thành viên của gia đình họ Vương.

Trước khi đổ vỡ hôn nhân với Đổng Tử Kiện, trên chương trình See You Again 2021, Tôn Di chia sẻ áp lực sinh con nối dõi. Cô cho biết liên tục bị gia đình thúc ép sớm mang thai con thứ 2. Điều này khiến Tôn Di căng thẳng.

"Tôi bị chứng khó sinh. Con gái tròn 5 tháng tuổi đã phải theo mẹ đến phim trường. Chưa kể việc mang thai khiến tôi bỏ lỡ nhiều cơ hội, kế hoạch dự tính thực hiện thời thanh xuân. Điều này khiến tôi gặp trở ngại tâm lý cho lần mang thai tiếp theo", Tôn Di khóc và chia sẻ khó khăn.

Không chỉ sức ép sinh con từ gia đình, Tôn Di còn bị dư luận định kiến kết hôn vì lợi ích, dựa hơi nhà chồng. Tuy nhiên, nữ diễn viên cho biết chưa từng cậy nhờ quyền thế của mẹ chồng để nhận dự án trong ngành giải trí. Công việc của cô sau khi kết hôn đều do người đại diện vất vả đàm phán lấy về. Nữ diễn viên khẳng định yêu Đổng Tử Kiện thật lòng, không mưu tính lợi danh từ hôn nhân.

Sự nghiệp sa sút sau hôn nhân

Theo Sina, việc kết hôn sớm khiến Tôn Di đánh mất cơ hội trở thành hoa đán 9X hàng đầu showbiz. So với nhiều tên tuổi cùng lứa, cô mờ nhạt trong thị trường giải trí rộng lớn dù có cả tài năng lẫn nhan sắc.

Tôn Di bước chân vào ngành giải trí từ năm 2013 với vai trò người mẫu. Năm 2015, cô rẽ hướng sang đóng phim với tác phẩm đầu tay Hoan - Ái của đạo diễn Hoàng Nghiêu.

Vai diễn Hồ Nhã Tiệp giúp Tôn Di nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 19, Nữ diễn viên mới của năm tại Diễn đàn Phim ảnh Thanh niên Hoa ngữ lần thứ 11.

Ton Di ly hon anh 3

Ton Di ly hon anh 4

Ton Di ly hon anh 5

Ton Di ly hon anh 6

Tôn Di từng gây tiếng vang ở mảng điện ảnh lẫn truyền hình. Ảnh: Sohu.

Sau đó, Tôn Di gây ấn tượng với phim điện ảnh Thời thanh xuân của tôi. Tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 28, cô nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

3 giải thưởng lớn cho một người đẹp tay ngang đóng phim biến Tôn Di trở thành hiện tượng của showbiz Trung Quốc. Năm 2015 được xem là giai đoạn rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên trẻ.

Sau thành công với hai dự án điện ảnh, Tôn Di thử sức với mảng truyền hình. Cô được chú ý với Mị Nguyệt truyện, Ban Thục truyền kỳ. Tên tuổi Tôn Di bùng nổ khi dòng phim ngôn tình bi thương được ưa chuộng tại xử tỷ dân vào năm 2016.

Cô từng phá đảo rating truyền hình với loạt tác phẩm Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, Lương sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương, Bởi vì được gặp em, 15 năm chờ đợi chim di trú.

Nét đẹp mong manh, đôi mắt trong trẻo và thuần khiết của Tôn Di trong những dự án tình cảm bi thương nhận được sự yêu thích từ khán giả. Cô được xem là "mỹ nhân phim bi" của Trung Quốc.

Theo Sina, sau khi lập gia đình, nữ nghệ sĩ vẫn chăm chỉ đóng phim, nhưng việc tài nguyên hạn chế, không có dự án nổi bật khiến tên tuổi Tôn Di ngụp lặn trong showbiz Hoa ngữ.

Sohu cho rằng ly hôn ở tuổi 29 đồng nghĩa với việc Tôn Di phải gây dựng danh tiếng lại từ đầu bởi hình ảnh trước nay của cô gắn với Đổng Tử Kiện và con dâu nhà Vương Kinh Hoa
*********

Bi kịch của con dâu người quản lý quyền lực nhất showbiz Trung Quốc

Di Hy

Tôn Di từng là nữ diễn viên 9X triển vọng của showbiz Trung Quốc trước khi kết hôn với Đổng Tử Kiện. Sau khi lập gia đình, cô không được lòng nhà chồng.

Ngày 8/8, Sina đưa tin Tôn Di và Đổng Tử Kiện thông báo ly hôn sau 5 năm chung sống. Họ cho biết kết thúc mối quan hệ vợ chồng trong hòa bình, cùng nuôi dưỡng con gái và không tranh chấp tài sản. Hai nghệ sĩ không chia sẻ nguyên nhân tan vỡ.

Tôn Di và Đổng Tử Kiện chia tay được đánh giá vụ đổ vỡ bất ngờ trong showbiz Hoa ngữ. Trước đó, họ không cho thấy bất kỳ dấu hiệu rạn nứt hôn nhân rõ ràng nào.

Bị nhà chồng ghẻ lạnh

Tôn Di và Đổng Tử Kiện công khai hẹn hò năm 2016. Đến tháng 5/2017, họ kết hôn. 4 tháng sau, cả hai đón con gái đầu lòng. Quá trình yêu và cưới vội vã của Tôn Di và Đổng Tử Kiện từng gây bàn tán trong dư luận Trung Quốc. Tôn Di là mỹ nhân 9X làm mẹ sớm nhất showbiz. Nữ diễn viên kết hôn và sinh con ở tuổi 24.

Theo Sina, Tôn Di và Đổng Tử Kiện lần đầu gặp nhau tại Liên hoan phim Tokyo năm 2015. Nam diễn viên phải lòng người đẹp Mị Nguyệt truyện từ cái nhìn đầu tiên dù chỉ lướt ngang nhau tại sự kiện. Sau khi trở về Trung Quốc, Đổng Tử Kiện thông qua bạn bè gặp gỡ Tôn Di.

Ton Di ly hon anh 1

Ton Di ly hon anh 2

Cuộc hôn nhân của Tôn Di - Đổng Tử Kiện vấp phải sự phản đối của bà Vương Kinh Hoa. Ảnh: Sina.

Toutiao cho biết mối quan hệ tình cảm của Tôn Di và Đổng Tử Kiện không được Vương Kinh Hoa - mẹ nam diễn viên - ủng hộ. Bà từng đưa ra con số hàng trăm triệu NDT để ép Tôn Di rời xa Đổng Tử Kiện, nhưng cô không đồng ý. Sau đó, người đẹp sinh năm 1993 có thai. Vì vậy, Vương Kinh Hoa đành đồng ý để Đổng Tử Kiện đăng ký kết hôn với Tôn Di.

Trên truyền thông, nói về nguyên nhân không tổ chức đám cưới, Tôn Di nghẹn ngào chia sẻ sự kiện kết hôn khi độ tuổi còn rất trẻ của họ từng phá lệ và trở thành tâm điểm tranh cãi của showbiz vào năm 2017. Để thoát khỏi cuộc khủng hoảng truyền thông, Tôn Di và Đổng Tử Kiện buộc phải hoãn đám cưới.

Lời giải thích này của Tôn Di bị đánh giá gượng gạo. Theo Toutiao, mấu chốt của việc nữ diễn viên không có cuộc hôn nhân trọn vẹn đến từ Vương Kinh Hoa. Bà không chấp nhận cô là con dâu vì hai gia đình không môn đăng hộ đối.

Tôn Di xuất thân trong gia đình lao động phổ thông ở Tế An, Cát Lâm (Trung Quốc). Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Tôn Di dấn thân vào showbiz để tìm cơ hội đổi đời nhờ nhan sắc. Cô làm người mẫu ảnh trước khi có cơ hội đóng phim.

Trong khi Đổng Tử Kiện được mệnh danh là "Thái tử Kinh Khuyên" khi có mẹ Vương Kinh Hoa là nhân vật quyền lực ở showbiz Trung Quốc. Vương Kinh Hoa là "Đệ nhất quản lý" tại ngành giải trí xứ tỷ dân, từng gây dựng danh tiếng cho Trần Đạo Minh, Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Châu Tấn.

Vì vậy, Đổng Tử Kiện được một tay mẹ Vương Kinh Hoa bồi dưỡng từ bé. Năm 20 tuổi, anh giành giải Nam chính xuất sắc tại Liên hoan phim Thượng Hải với Thanh xuân phái. Năm 25 tuổi, Đổng Tử Kiện đứng tên 9 công ty và sở hữu hàng chục chiếc xe sang.

Gia đình bình thường, trình độ học vấn cấp 3 và quá khứ từng chụp ảnh thời trang mát mẻ khiến Tôn Di không được lòng mẹ chồng. Vì vậy, dù con đầu lòng đã đến tuổi đi học, nữ diễn viên 29 tuổi vẫn không có một đám cưới với Đổng Tử Kiện.

Theo Toutiao, Vương Kinh Hoa chỉ thừa nhận con dâu họ Tôn trên giấy tờ. Với bà, tổ chức hôn lễ cho con trai là hành động gián tiếp chấp nhận Tôn Di là thành viên của gia đình họ Vương.

Trước khi đổ vỡ hôn nhân với Đổng Tử Kiện, trên chương trình See You Again 2021, Tôn Di chia sẻ áp lực sinh con nối dõi. Cô cho biết liên tục bị gia đình thúc ép sớm mang thai con thứ 2. Điều này khiến Tôn Di căng thẳng.

"Tôi bị chứng khó sinh. Con gái tròn 5 tháng tuổi đã phải theo mẹ đến phim trường. Chưa kể việc mang thai khiến tôi bỏ lỡ nhiều cơ hội, kế hoạch dự tính thực hiện thời thanh xuân. Điều này khiến tôi gặp trở ngại tâm lý cho lần mang thai tiếp theo", Tôn Di khóc và chia sẻ khó khăn.

Không chỉ sức ép sinh con từ gia đình, Tôn Di còn bị dư luận định kiến kết hôn vì lợi ích, dựa hơi nhà chồng. Tuy nhiên, nữ diễn viên cho biết chưa từng cậy nhờ quyền thế của mẹ chồng để nhận dự án trong ngành giải trí. Công việc của cô sau khi kết hôn đều do người đại diện vất vả đàm phán lấy về. Nữ diễn viên khẳng định yêu Đổng Tử Kiện thật lòng, không mưu tính lợi danh từ hôn nhân.

Sự nghiệp sa sút sau hôn nhân

Theo Sina, việc kết hôn sớm khiến Tôn Di đánh mất cơ hội trở thành hoa đán 9X hàng đầu showbiz. So với nhiều tên tuổi cùng lứa, cô mờ nhạt trong thị trường giải trí rộng lớn dù có cả tài năng lẫn nhan sắc.

Tôn Di bước chân vào ngành giải trí từ năm 2013 với vai trò người mẫu. Năm 2015, cô rẽ hướng sang đóng phim với tác phẩm đầu tay Hoan - Ái của đạo diễn Hoàng Nghiêu.

Vai diễn Hồ Nhã Tiệp giúp Tôn Di nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 19, Nữ diễn viên mới của năm tại Diễn đàn Phim ảnh Thanh niên Hoa ngữ lần thứ 11.

Ton Di ly hon anh 3

Ton Di ly hon anh 4

Ton Di ly hon anh 5

Ton Di ly hon anh 6

Tôn Di từng gây tiếng vang ở mảng điện ảnh lẫn truyền hình. Ảnh: Sohu.

Sau đó, Tôn Di gây ấn tượng với phim điện ảnh Thời thanh xuân của tôi. Tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 28, cô nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

3 giải thưởng lớn cho một người đẹp tay ngang đóng phim biến Tôn Di trở thành hiện tượng của showbiz Trung Quốc. Năm 2015 được xem là giai đoạn rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên trẻ.

Sau thành công với hai dự án điện ảnh, Tôn Di thử sức với mảng truyền hình. Cô được chú ý với Mị Nguyệt truyện, Ban Thục truyền kỳ. Tên tuổi Tôn Di bùng nổ khi dòng phim ngôn tình bi thương được ưa chuộng tại xử tỷ dân vào năm 2016.

Cô từng phá đảo rating truyền hình với loạt tác phẩm Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, Lương sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương, Bởi vì được gặp em, 15 năm chờ đợi chim di trú.

Nét đẹp mong manh, đôi mắt trong trẻo và thuần khiết của Tôn Di trong những dự án tình cảm bi thương nhận được sự yêu thích từ khán giả. Cô được xem là "mỹ nhân phim bi" của Trung Quốc.

Theo Sina, sau khi lập gia đình, nữ nghệ sĩ vẫn chăm chỉ đóng phim, nhưng việc tài nguyên hạn chế, không có dự án nổi bật khiến tên tuổi Tôn Di ngụp lặn trong showbiz Hoa ngữ.

Sohu cho rằng ly hôn ở tuổi 29 đồng nghĩa với việc Tôn Di phải gây dựng danh tiếng lại từ đầu bởi hình ảnh trước nay của cô gắn với Đổng Tử Kiện và con dâu nhà Vương Kinh Hoa
************

MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi 1 - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi 2 - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi 3 - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi 4 - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi 5 - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi 6 - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi 7 - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi 8 - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi 9 - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi 00 - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi - Tóc e xoăn có làm anh băn khoăn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 07 Tháng Mười 20221:16 SA
Thứ Năm, 06 Tháng Mười 20226:17 SA
Thứ Tư, 05 Tháng Mười 20227:11 SA
Thứ Ba, 04 Tháng Mười 20226:41 SA
Thứ Hai, 03 Tháng Mười 20221:57 SA
Chủ Nhật, 02 Tháng Mười 20226:40 SA
Thứ Bảy, 01 Tháng Mười 20227:03 SA
Thứ Sáu, 30 Tháng Chín 20226:36 SA
Thứ Năm, 29 Tháng Chín 20227:20 SA
Thứ Tư, 28 Tháng Chín 20226:43 SA