Trang Lá Cải Ngày 23 Tháng 02 Năm 2018:Đặc sứ LHQ kêu gọi ngừng bắn lập tức ở Syria

Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 20181:10 CH(Xem: 4781)
Trang Lá Cải Ngày 23 Tháng 02 Năm 2018:Đặc sứ LHQ kêu gọi ngừng bắn lập tức ở Syria
************

Đặc sứ LHQ kêu gọi ngừng bắn lập tức ở Syria


Đặc sứ LHQ Staffan de Mistura phát biểu tại một hội nghị về Syria, tại Sochi, Nga, 30/1/2018.
Đặc sứ Liên Hiệp Quốc Staffan de Mistura kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Syria để ngăn chặn cả vụ ném bom “kinh hoàng” xuống khu vực đông Ghouta đang bị vây hãm, lẫn các vụ nã đạn cối bừa bãi vào Damascus.

Trong một tuyên bố do một nữ phát ngôn viên LHQ đọc trước một cuộc họp ở Geneva, ông de Mistura cho rằng ba nước bảo trợ tiến trình Astana là Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, phải khẩn cấp nhóm họp để khôi phục các khu vực xuống thang chiến sự ở Syria.

Phát biểu của ông de Mistura được đưa ra vài giờ trước cuộc bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về một nghị quyết kêu gọi tạm dừng chiến sự trong 30 ngày trên toàn Syria.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của chính phủ Syria được Nga yểm trợ tiếp tục oanh tạc khu vực do phe nổi dậy nắm giữ ở đông Ghouta trong 6 ngày liên tiếp tính đến hôm 23/2, giết chết ít nhất 5 người, theo tường thuật của các nhà hoạt động đối lập và một tổ chức theo dõi cuộc chiến Syria.

Hội đồng Bảo an LHQ dự kiến sẽ bỏ phiếu vào lúc 11 giờ sáng, giờ New York, hôm 23/2, về dự thảo nghị quyết nhằm thực thi một cuộc ngừng bắn kéo dài 30 ngày và dỡ bỏ vòng vây quanh thị trấn đông Ghouta để mở đường cho viện trợ nhân đạo và sơ tán y tế.

Nga phản đối dự thảo hôm 22/2 và đề nghị sửa đổi nghị quyết do Thụy Điển và Kuwait đệ trình. Hiện chưa rõ Nga, một đồng minh kiên định của chính phủ Syria, sẽ bỏ phiếu ra sao.

Nghị quyết cần 9 phiếu thuận và không có phiếu phủ quyết nào của 5 thành viên thường trực trong Hội đồng là - Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Anh hoặc Pháp.

Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ Kelley Currie nói tuy Nga đã yêu cầu họp để tìm một lối thoát cho tình hình tại Syria, song Moscow dường như tìm mọi cách để "ngăn chặn bất kỳ nỗ lực có ý nghĩa nào để thực hiện điều đó".


************

Bác sĩ tim gốc Việt bị tố sờ ngực nữ bệnh nhân, quần bị căng cứng

FORT WORTH – Một bác sĩ gốc Việt đang gặp rắc rối, vừa bị “đình chỉ công tác” tại một trung tâm y khoa ở Bắc Texas, lại vừa bị một nữ bệnh nhân kiện ra tòa.

dennisdoan-696x391

Theo tin của nhật báo The Star-Telegram, người đang gặp chuyện phiền toái là Bác Sĩ Dennis Phương Đoàn chuyên về bệnh tim. Bản tin không cho biết tuổi của bác sĩ, nhưng hình biên bản của cảnh sát cho thấy ông Phương còn trẻ, chỉ có chút tóc bạc ở hai bên tai.

Bác sĩ tim này đã bị tố cáo khám ngực một phụ nữ 43 tuổi trong vòng năm 5 phút và rồi bị kích thích sinh lý. Ông đã trình diện với nhà chức trách Hạt Parker County vào ngày thứ Năm, 15 tháng Hai, 2018 và đã bị đưa vào nhà giam Parker County vào khoảng 10 giờ sáng. Ông được thả ra vào ngày hôm sau, sau khi đóng tiền thế chân $5,000 để được tại ngoại.

Ông Dennis Đoàn bị cáo buộc về tội hành hung gây thương tích thân thể. Đây là một tội nhẹ Hạng A, có thể bị phạt tới sáu tháng tù và phải nộp tiền phạt $2,000. Trong một email, luật sư Christy Jack của ông nói rằng điều cáo buộc nhắm vào Dennis Đoàn “sẽ bị phản bác mạnh mẽ,” và mọi người “không nên có một kết luận nào nếu không biết đầy đủ về mọi sự kiện và hoàn cảnh xung quanh vụ tố cáo này. Chúng tôi rất mong đợi ngày ra tòa để làm sáng tỏ vụ này.”

Trong khi đó, một bản cung khai hữu thệ về trát tòa ra lệnh bắt giữ đã liệt kê những chi tiết sau đây:
Theo lời bệnh nhân không được nêu tên nói với một điều tra viên, ông Dennis Đoàn nói rằng vú của bà mềm và có cảm giác tốt, trong một cuộc khám bệnh vào ngày 10 tháng Giêng, và dường như ông được kích thích về sinh lý lúc ông xoa ngực bà trong khoảng năm phút.

Bệnh nhân nói rằng chỉ có bà và ông Dennis Đoàn ở trong phòng khi ông khám vú, mà bà mô tả là mạnh bạo và đau nhức, và việc khám bệnh được thực hiện mà không dùng ống nghe. Ông Dennis cũng kéo quần bà xuống một chút để khám một hình xăm dưới eo bà, theo bản khai hữu thệ cho biết.

Bệnh nhân giải thích rằng có lần bà được điều trị ung thư vú và đã được giải phẫu tái tạo bộ ngực. Bệnh nhân nói rằng thứ thuốc mà bà dùng để điều trị ung thư đã khiến bà bị những vấn đề về tim, nên bà mới đến trung tâm y khoa này.

Theo lời bệnh nhân nói với điều tra viên, khi hai người rời khỏi phòng khám, một bác sĩ khác đi ngang qua và hỏi ông Dennis Đoàn rằng tại sao ông bước đi trông tức cười như vậy.

Theo ghi nhận trong bản khai hữu tuyên thệ, “nữ bệnh nhân cảm thấy nhơ nhuốc và xấu hổ sau khi rời văn phòng của bác sĩ Dennis Đoàn, và không thể ngủ vào ban đêm.”

Các quản trị viên trung tâm tim mạch Heart Center tại Bắc Texas, nơi ông Dennis tiếp các bệnh nhân, nói với điều tra viên rằng họ đã xác nhận sự việc một bác sĩ từng thấy ông Dennis Đoàn bước đi trông có vẻ tức cười. Ngoài dáng đi tức cười, người ta không rõ vị bác sĩ kia “có thấy” bằng chứng nào về việc Dennis Doan bị kích thích hay không.

Ban quản trị cũng nói với các điều tra viên rằng việc xoa ngực không phải là một cách khám bình thường trong một cuộc khám bệnh tại trung tâm y khoa này.

Ông Dennis Đoàn đã bị cho tạm ngưng hành nghề trong khi chờ cuộc kết quả cuộc điều tra.
Ông Sydney Madden, quản trị viên đặc trách việc hành nghề tại trung tâm y khoa, cho biết từ ngày bị bắt thì bác sĩ gốc Việt này chưa gặp gặp bất cứ bệnh nhân nào.

Ông Madden nói, “Mối quan tâm chính của trung tâm Heart Center of North Texas là sự an toàn và việc chăm sóc các bệnh nhân. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục hợp tác với nhà chức trách.”

Hồ sơ của Hội Đồng Y Khoa Texas không cho thấy ông Dennis Đoàn từng bị kỷ luật hoặc vi phạm một điều gì. Ông được phép hành nghề tại các bệnh viện trong vùng gồm Baylor All Saints, Texas Health Harris Methodist, Plaza Medical Center, Weatherford Regional, North Hills và Lake Granbury Medical Center.
Các điều tra viên tin rằng có thể còn có những nạn nhân khác và đề nghị bất cứ ai có thêm thông tin hãy liên lạc với cảnh sát viên Jason Hayes tại Sở Cảnh Sát Weatherford, qua số điện thoại (817) 598-4310.

Theo Báo Viễn Đông

*************

Biển người Trung Quốc xếp hàng đi lễ chùa đầu năm

Ngày 20/2 (mùng 5 tết), hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước đã đổ xô đến tượng đại Phật ở khu thắng cảnh Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc để đi lễ đầu năm.

Ngày 20/2 (mùng 5 tết), hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước đã đổ xô đến tượng đại Phật ở khu thắng cảnh Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc để đi lễ đầu năm.

Dù biển người đến rất đông, nhưng mọi người đều đứng theo hàng lối chỉnh tề, đợi đến lượt mình vào lễ bái.

Lạc Sơn Đại Phật (còn gọi là Lăng Vân Đại Phật hay Gia Định Đại Phật), là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở chỗ hợp lưu của ba con sông là Dân Giang, Đại Độ và Thanh Y ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên, cách Lạc Sơn khoảng 3 km về phía đông. Bức tượng đá đối mặt với núi Nga Mi và dòng sông chảy dưới chân của Phật.

Theo chính quyền thành phố Lạc Sơn, đến ngày 20/2, lượng khách đổ về đây hành hương đã lên đến gần 350.000 người. 

Dù biển người đến rất đông, mọi người đều đứng theo hàng lối chỉnh tề, đợi đến lượt mình vào lễ bái.

Theo chính quyền thành phố Lạc Sơn, đến ngày 20/2, lượng khách đổ về đây hành hương đã lên đến gần 350.000 người. Tính riêng khu thắng cảnh Nga Mi, số lượng du khách đến vào khoảng 33.000 người, khu tượng phật Lạc Sơn đón 42.471 người.

Do số lượng người đến tham quan quá đông, dẫn đến nhiều người phải đứng xếp hàng đợi đén 4 tiếng đồng hồ. Nhiều du khách cho biết, họ cảm thấy mệt mỏi.

Do số lượng người đến tham quan quá đông, dẫn đến nhiều người phải đứng xếp hàng đợi đến 4 tiếng. Nhiều du khách cho biết, họ cảm thấy mệt mỏi.

Giống như Việt Nam, vào những ngày đầu của năm mới người dân Trung Quốc cũng đổ xô đến các khu vực đền chùa để lễ lạt, cầu may. Trên ảnh là quang cảnh tại đền Khổng Tử ở Nam Kinh ngày 16/2 (tết Nguyên Đán), Do số lượng người đến quá đông nên nơi này cũng không tránh khỏi tình trạng chen chúc.

Vào những ngày đầu của năm mới, người dân Trung Quốc thường đổ xô đến các khu vực đền chùa để lễ lạt, cầu may. 

Trên ảnh là quang cảnh tại đền Khổng Tử ở Nam Kinh ngày 16/2 (tết Nguyên Đán), Do số lượng người đến quá đông nên nơi này cũng không tránh khỏi tình trạng chen chúc.

Trên ảnh là quang cảnh tại đền Khổng Tử ở Nam Kinh ngày 16/2. Do số lượng người đến quá đông nên nơi này cũng không tránh khỏi tình trạng chen chúc.

Ảnh: ChinaNews
*************

Đà Lạt bị rác 'bủa vây' sau Tết

Sau khi đón rất đông du khách dịp đầu năm, Đà Lạt phải thu dọn một lượng rác khủng ở các khu trung tâm.

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán

Tối 21/2 (mồng 6 Tết), lượng khách du xuân đến Đà Lạt đã giảm nhưng tình trạng đông đúc vẫn diễn ra tại các khu trung tâm, điển hình là chợ đêm Đà Lạt. Chợ hoạt động cả ngày, nhộn nhịp nhất từ 7 đến 8h tối. Hình ảnh khu chợ chìm trong biển người được nhiều du khách chia sẻ. Ảnh: Thanh Truc.

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán - 1

Đến gần nửa đêm, khi lượng khách đã vãn, con đường dẫn vào chợ bị rác "bủa vây". Ảnh: Thiên Long Phạm.

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán - 4

Chia sẻ về cảnh tượng này, anh Trương Việt Phong (hiện sống tại TP HCM) cho rằng trong dòng người đổ về nơi này du lịch, một bộ phận đã vô tình bóp nghẹt vẻ hoang sơ, mộng mơ của phố núi. Ảnh: Tam Huynh.

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán - 3

Nhiều người nhìn thấy cảnh tượng này đã đặt ra nhiều câu hỏi" "Còn đâu một Đà Lạt mộng mơ? Còn đâu một Đà Lạt yên bình của ngày xưa?". Ảnh: Thiên Long.


Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán - 5

Anh Phong cho biết, anh đã lập kế hoạch lên Đà Lạt trong vài ngày tới, nhìn cảnh tượng này anh cảm thấy "rất sợ" và quyết định dời chuyến đi sang tuần sau. Ảnh: Tam Huynh.

Trong số nhiều bài viết về hiện tượng này trên mạng xã hội, những bức hình của anh Tâm (Đà Lạt) nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Anh cho biết: Thật sự thì tôi rất buồn khi cả người dân và khách du lịch để rác thải ngập tràn khắp chợ Đà Lạt sau một đêm. Mình chỉ muốn dùng hình ảnh này để nhắc nhỏ mọi người ý thức hơn để bảo vệ môi trường. Ảnh: Tam Huynh.

Là người sinh sống ở Đà Lạt, anh Tâm cho biết: "Tôi rất buồn khi cả người dân và khách du lịch để rác thải ngập tràn khắp chợ Đà Lạt sau một đêm. Tôi chỉ muốn dùng hình ảnh chụp được này để nhắc nhở mọi người ý thức hơn trong bảo vệ môi trường". Ảnh: Tam Huynh.

Công nhân vệ sinh đang dọn dẹp. Ảnh: Tam Huynh.

Công nhân vệ sinh đang dọn dẹp. Hiện sinh sống tại Đà Lạt, bạn Ly cho biết, năm nào thành phố cũng đầy rác sau mồng 3 Tết. "Quá tải và quá vất vả cho đội công nhân vệ sinh", Ly tâm sự. Ảnh: Tam Huynh.

Đà Lạt ngập rác sau Tết Nguyên đán - 7

Theo một người địa phương, khoảng 3h sáng 22/2 (mồng 7 Tết), rác vẫn còn ngổn ngang ở nhiều tuyến đường nhưng đến 6h sáng, tình trạng đã khá hơn nhờ lực lượng vệ sinh đô thị tích cực dọn dẹp trong đêm. Ảnh: Ly Ledo.


***********

Gia Lai: Vướng nợ nần, nhiều cán bộ bỏ nhiệm sở


Gia-Lai-Nhieu-cong-chuc-bo-nhiem-sovi-vay-no-ben-ngoai-s-n-i-v-gia-lai-n-i-ng-ph-m-tr-n-a-1519295658-width600height411

Ngày 22.2, một lãnh đạo Sở Nội vụ Gia Lai cho biết, Sở có 2 cán bộ nghỉ việc quá thời hạn quy định nhưng không đến nhiệm sở làm việc, mọi liên lạc bị cắt đứt. Hiện Sở đang làm các thủ tục theo quy định để có bước xử lý cuối cùng.

Đối với trường hợp công chức Hồ Quang Thi (39 tuổi), chuyên viên Văn phòng Sở Nội vụ, Sở đã thông báo 5 lần mời đến cơ quan nhưng không nhận được phản hồi nào, nếu sau 6 lần thông báo mà ông Thi không đến thì Hội đồng kỷ luật của Sở sẽ ra quyết định cho thôi việc. Được biết ông Thi nghỉ việc từ tháng 12.2017. Trong nhiều ngày qua, có một số người đến Sở Nội vụ Gia Lai hỏi tìm ông Thi để đòi nợ.

Trường hợp thứ hai là công chức Trần Thị Bích Hà (42 tuổi, Phòng Tổng hợp – Hành chính, thuộc Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Sở Nội vụ Gia Lai) xin nghỉ đi chữa bệnh từ ngày 29.1, đến nay vẫn không đến cơ quan làm việc, Sở đã liên hệ qua điện thoại vẫn không được.

Tương tự, tại Chi cục Thi hành án dân sự TP. Pleiku, công chức Nguyễn Thị Việt Hà đã nghỉ việc không đến cơ quan quá 15 ngày, đồng thời có đơn xin nghỉ việc. Ông Đào Trọng Giáp – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai cho biết: “Bà Hà không còn vướng mắc gì về tiền, tài sản (liên quan đến công việc thi hành án – NV) thuộc trách nhiệm của mình tại cơ quan. Tuy nhiên, Cục vẫn muốn gặp mặt công chức Hà để nghe tâm tư, nguyện vọng vì sao xin nghỉ việc. Về thông tin bên ngoài, Cục có nghe chị Hà vay nợ bị người ta tìm để đòi tiền. Hiện mọi liên lạc, kể cả qua điện thoại đối với bà Hà đều không được”.

 Theo Dân Việt


************

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy

Nhiều người vẫn còn tâm trạng 'ăn chơi', chán chường sau kỳ nghỉ Tết khi phải quay lại với nhịp sống đi học, đi làm.

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy

Sau những ngày nghỉ Tết khá dài, người người đang quay lại với nhịp sống thường nhật như đi làm, đi học... Thế nhưng tâm trạng sau Tết vẫn là đề tài được nhiều người bàn luận. Tâm lý còn muốn nghỉ ngơi, ăn chơi, đi du lịch đầu năm... vẫn "thấp thoáng" trong đầu. Vì thế mà xuất hiện không ít câu ca thán, mong muốn hài hước sau Tết.

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 4

Trước Tết hồ hởi bao nhiêu thì sau Tết lại "đau khổ" bấy nhiêu vì "Tết đi quá nhanh".

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 2

Tỉnh táo lại đi làm thôi... hết Tết rồi.

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 3
Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 4

"Tôi chưa muốn đi làm... đâu".

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 9

Những mong ước thầm kín sau Tết.

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 6

Nỗi lòng ít ai thấu... Thôi thì cố gắng thêm vài trăm ngày nữa rồi Tết lại đến thôi.

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 7
Advertisement

Chớp mắt cái đã hết Tết.

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 13

Vẫn chưa nhận hết tiền lì xì thì Tết đã qua.

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 8

Sau tất cả... lại quay về với bài vở ngập ngụa thôi.

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 10

Buồn này ai hiểu đây.

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 11

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lạc quan chán.

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 15

Tết à... đừng đi!

Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 1
Ảnh chế: Tỉnh táo lên đi, hết Tết rồi đấy - 2

Trước Tết bảnh bao nhiêu thì sau Tết lại "bủng beo" bấy nhiêu.

T&T
**************

Cảnh nóng đầu tiên và duy nhất khiến nữ diễn viên hối hận suốt sự nghiệp

Natalie Portman tuyên bố sẽ không có thêm một cảnh khỏa thân nào trên màn ảnh nữa.

Natalie Portman là một trong những nữ diễn viên có tri thức, trình độ cao tại Hollywood. Cô tự nhận mình "thông minh hơn một ngôi sao điện ảnh" khi tốt nghiệp cử nhân ngành Tâm thần học tại ĐH Harvard. Natalie Portman cũng được ghi nhận là một diễn viên thực lực, thể hiện qua những giải thưởng cô đạt được.

Cảnh nóng đầu tiên và duy nhất khiến nữ diễn viên hối hận suốt sự nghiệp

Natalie Portman đã 3 lần được đề cử Oscar và một lần giành được tượng vàng danh giá với bộ phim Black Swan (Thiên nga đen). Cô cũng là thành viên trẻ nhất trong ban giám khảo của Liên hoan phim Cannes lần thứ 61.

Sự xuất sắc của Natalie Portman giúp cô được nhiều đạo diễn "chọn mặt gửi vàng". Không chỉ đóng phim nghệ thuật, nữ diễn viên còn góp mặt trong những bom tấn giải trí như Thor. Tuy nhiên, trong suốt sự nghiệp diễn xuất tính đến nay, chỉ duy nhất một lần Natalie Portman khỏa thân trên màn ảnh và đó cũng là cảnh phim khiến cô hối hận nhất.

Đó là vai diễn trong phim ngắn Hotel Chevalier của đạo diễn Wes Anderson, có độ dài 13 phút. Đây là phần mở đầu cho phim The Darjeeling Limited, được chiếu tại Liên hoan phim Venezia 2007. Trong phim, Natalie Portman vào vai cô tình nhân có cuộc hẹn vội vã với một người đàn ông tại khách sạn ở Paris.

Cảnh nóng đầu tiên và duy nhất khiến nữ diễn viên hối hận suốt sự nghiệp - 1

Hotel Chevalier gây chú ý với giới phê bình khi ra mắt, thậm chí còn được đánh giá cao hơn phim chính The Darjeeling Limited. Nhiều nhà phê bình ngợi khen Hotel Chevalier như một bộ phim sâu sắc, phong phú, được dựng tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

Diễn xuất của Natalie Portman trong Hotel Chevalier cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Trên tạp chí Time, nhà phê bình phim Richard Corliss nhận xét Portman là "nữ diễn viên đang ở thời kỳ rực rỡ" và vai diễn của cô trong The Darjeeling Limited lẽ ra nên có vai trò quan trọng hơn.

Tuy nhiên, nữ diễn viên tuyên bố đây là bộ phim khiến cô cảm thấy hối hận nhất trong sự nghiệp của mình. Lý do là phân nửa các bài báo phê bình bộ phim đều chỉ nhằm đến cảnh khỏa thân của Natalie Portman.

Cảnh nóng đầu tiên và duy nhất khiến nữ diễn viên hối hận suốt sự nghiệp - 2

Thậm chí, nữ diễn viên còn phát biểu "cảm thấy có lỗi vì đã không nghe trực giác của mình". Chia sẻ cùng MTV News, Natalie Portman cho biết, cô không thực sự hối tiếc vì vai diễn nhưng không thích cảnh phim này vì nó không cần thiết, "giống như bạn tạo ra một phần của tác phẩm nhưng rồi lại chỉ thấy nó trên các trang web khiêu dâm, điều này làm tôi cảm thấy rất tức giận".

Trong Hotel Chevalier, bên cạnh cảnh ái ân nóng bỏng, Natalie Portman còn có một cảnh khỏa thân hoàn toàn. Đây là cảnh khỏa thân đầu tiên của nữ diễn viên và sau đó, cô tuyên bố sẽ không bao giờ khỏa thân trên màn ảnh thêm một lần nào nữa.

Cảnh nóng đầu tiên và duy nhất khiến nữ diễn viên hối hận nhất trong sự nghiệp
Chi Ch
*************

'Thiên thần' Nhật Bản đóng cảnh nhạy cảm khiến khán giả bỏ về


Sau khi bộ phim 18+ Cô hầu gái (Handmaiden) của đạo diễn Park Chan Wook giành chiến thắng tại giải thưởng BAFTA, thêm một bộ phim Hàn gây sốc với khán giả khi công chiếu ở Liên hoan phim Berlin 2018.

Thiên thần Nhật Bản đóng cảnh cưỡng hiếp khiến nhiều khán giả phải bỏ về

Bộ phim Inkan, gongkan, sikan grigo inkan (Tựa tiếng Anh: Human, Space, Time and Human) của "quái kiệt" Kim Ki Duk đã khiến một phần ba khán giả phải bỏ về vì không thể chịu nổi những cảnh bạo lực trong phim, đặc biệt là cảnh bị cưỡng hiếp tập thể do nữ diễn viên Mina Fujii thực hiện.

Phim bao gồm 4 chương kể về những nhân vật và câu chuyện kỳ lạ xảy ra trên một chuyến tàu vượt đại dương. Mỗi người đều có những vai trò khác nhau mang ẩn ý khó đoán của tác giả.

Trong phim, Mina Fujii vào vai người phụ nữ mang tên Eva cùng chồng mới cưới (Joe Odagiri) đi hưởng tuần trăng mật trên một con tàu biển nghiệt ngã. Vợ chồng Eva bị nhóm côn đồ tấn công, cùng lúc, con tàu bỗng nhiên chuyển mình và lạc giữa các đám mây. Chồng bị sát hại còn Eva bị làm nhục. Đây cũng là một trong những cảnh phim khiến khán giả cảm thấy khó có thể chấp nhận trong Human, Space, Time and Human.

Thiên thần Nhật Bản đóng cảnh cưỡng hiếp khiến nhiều khán giả phải bỏ về - 1

Mina Fujii sinh năm 1988, là một diễn viên kiêm người mẫu nóng bỏng tại Nhật Bản. Cô tham gia vào làng giải trí từ khi lên 9.

Năm 17 tuổi, Mina đã có vai diễn đầu tiên trên truyền hình. Đó là vai Miki Onaka trong Simsons. 3 năm sau đó, nữ diễn viên được nhận vai chính và trở nên nổi tiếng hơn với khán giả Nhật. Đến hiện tại, với hơn 20 năm trong nghề, Mina Fujii đã có trong tay hàng chục vai diễn lớn nhỏ của cả hai lĩnh vực truyền hình và điện ảnh.

Thiên thần Nhật Bản đóng cảnh cưỡng hiếp khiến nhiều khán giả phải bỏ về - 2

Tên tuổi của Mina Fujii bắt đầu được giới trẻ Hàn Quốc biết đến khi cô đóng chính trong MV Why did I fall in love with you - một bản hit của nhóm nhạc TVXQ phát hành năm 2008. Ngoài đóng phim tại Nhật, Mina Fujii còn tham gia show truyền hình thực tế We got married của Hàn Quốc vào năm 2013. "Chồng hờ" của cô là nam ca sĩ Lee Hong Ki của nhóm F.T.Island. Chính nhờ những hoạt động tại Hàn Quốc, Mina Fujii có cơ hội lọt vào mắt xanh của đạo diễn Kim Ki Duk.

Tuy nhiên, diễn xuất của Mina Fujii trong Human, Space, Time and Human không được nhiều nhà phê bình đánh giá cao. Cô bị chê diễn "một màu", chỉ có vẻ hoảng hốt với gương mặt búp bê và đôi mắt luôn mở to chớp chớp. Vai diễn nặng ký và kinh khủng như Eva trong phim có lẽ hơi quá sức với Mina.

Thiên thần Nhật Bản đóng cảnh cưỡng hiếp khiến nhiều khán giả phải bỏ về - 3

Ngoại hình chính là điểm cộng của Mina Fujii. Dù đã 31 tuổi, nữ diễn viên trông vẫn ngây thơ như thiếu nữ đôi mươi. Vẻ đẹp của Mina Fujii cũng rất được lòng khán giả Hàn Quốc. Một số người còn nhận xét: "Nếu cô ấy là người Hàn thì sẽ trở thành một ngôi sao hàng đầu".

Tuy vậy, diễn xuất của Mina Fujii cũng là nguyên nhân khiến nữ diễn viên chưa thể trở thành cái tên hàng đầu của làng giải trí Nhật Bản. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp nhưng cô không thể hóa thân trọn vẹn vào các nhân vật của mình.

Thiên thần Nhật Bản đóng cảnh cưỡng hiếp khiến nhiều khán giả phải bỏ về - 6

Mina Fujii trong 'Human, Space, Time and Human'

Chi Chi


**********

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Tiếng Việt thật diệu kỳ!

Tiếng Việt thật diệu kỳ!

Mặt nạ phiên bản dùng thử.

Mặt nạ phiên bản dùng thử.

Khổ qua nhồi thịt chất lượng.

Khổ qua nhồi thịt 'chất lượng'.

Biểu cảm khó đỡ của mèo.

Biểu cảm khó đỡ của mèo.

Tỏ tình bá đạo.

Tỏ tình bá đạo.

Người bà của năm.

Người bà của năm.

Quan trọng nhất là thần thái.

Quan trọng nhất là thần thái.

Đỉnh cao sống áo.

Đỉnh cao sống áo.

Nghệ thuật chơi trốn tìm.

Nghệ thuật chơi trốn tìm.

Người đẹp chạy té khói vì múa chung với rắn. 

Người đẹp chạy té khói vì múa chung với rắn. 

Tất Nhiên tổng hợp


*********

a332b280e3f2fe866b3b981ffc11b153

c3f78513ea566673b06b30d728dee814

9b7b409077fd5177095c8f6bc8a86cb9

40e0374d5604a13bd35f9d5bf2afcbfc60e707369f3f4363fbff24abc7b2c60d
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn