Thiếu thịt gà, nhiều tiệm KFC tại Anh phải đóng cửa

KFC-022018

Một trong các tiệm KFC ở Anh và Ireland phải đóng cửa vì thiếu gà. (Hình: Gareth Fuller/PA via AP)

LONDON, Anh (AP) – Những người thích món gà chiên đã rất bực bội khi phần lớn trong số khoảng 900 tiệm Kentucky Fried Chicken (KFC) ở khắp nước Anh và Ireland đã phải đóng cửa hôm Thứ Hai vì thiếu thịt gà.

Công ty KFC, trong bản thông cáo gửi tới báo chí, đã ngỏ lời xin lỗi khách hàng. Công ty cho hay sở dĩ có tình trạng này vì vừa ký giao kèo hợp tác với một công ty chuyển vận mới, là công ty DHL, nên còn “nhiều sự bỡ ngỡ”.

Công ty KFC lần đầu tiên lên tiếng về tình trạng không đủ thịt gà giao cho các tiệm ở Anh hôm Thứ Bảy. Trong bản thông cáo cập nhật sau đó trong ngày Thứ Hai, công ty nêu tên khoảng hơn 300 chi nhánh được cho biết là mở lại, nhưng không nói gì về các chi nhánh còn lại.
KFC cũng cho hay ngay tại các chi nhánh mở cửa lại cũng chỉ hoạt động trong giờ giấc giới hạn hoặc với thực đơn thu ngắn lại.
Công ty nói rằng đây là “điều sẽ gây nhiều sự bất tiện cho khách hàng và xin lỗi về việc này.”
Công ty DHL, mới được KFC chọn để thay thế công ty chuyển vận Bidvest Logistics, cho hay “vì các vấn đề điều hành, nhiều chuyến giao hàng trong mấy ngày vừa qua đã không đầy đủ hoặc bị trễ nãi.”
Khi DHL loan báo hồi Tháng Mười năm ngoái là đã giành được giao kèo của KFC cùng với công ty kho hàng QSL, họ đã loan báo rằng “sẽ tạo thay đổi trong cách làm việc và tạo ra một tiền lệ mới trong việc vận chuyển các sản phẩm tươi ngon cho công ty KFC.”
Người Việt(V.Giang)