Trang Lá Cải 10 -11 -2021: “Hồng Vệ Binh” Phương Hằng tiền pháo, Ban Tôn giáo Chính phủ hậu xung!

Thứ Tư, 10 Tháng Mười Một 20215:32 SA(Xem: 2646)
Trang Lá Cải 10 -11 -2021: “Hồng Vệ Binh” Phương Hằng tiền pháo, Ban Tôn giáo Chính phủ hậu xung!

HCM-ConLayBac


******************
rfa.org

“Hồng Vệ Binh” Phương Hằng tiền pháo, Ban Tôn giáo Chính phủ hậu xung!

Bài bình luận của Gió Bấc 2021-11-09

Ca dao Nam Kỳ có câu “Vai mang bị bạc kè kè, nói bậy nói bạ, chúng nghe rầm rầm” quả không sai nhưng chưa đủ. Thời buổi xã hội chủ nghĩa văn minh hiện đại không chỉ nói bậy bạ mà còn tục tĩu dơ bẩn vẫn có lắm người nghe và thậm chí được giới cầm quyền trọng dụng và tận dụng để lừa mị người dân và đàn áp những người cô thế.

Phương Hằng lộ hình Hồng Vệ Binh

Sau những cuộc livestream đình đám bằng ngôn từ hạ cấp, nhiều người đã phong cho CEO Phương Hằng xú danh “Thánh Chửi”. Nhưng không ít fan hâm mộ tôn xưng chị Hằng là “hiệp sĩ thế thiên hành đạo”. Nghe mà thương cho từ Hiệp sĩ bị hiếp dâm và bức tử!

Hiệp sĩ ở châu Âu là tước hiệu của giới quý tộc dành cho những người dũng cảm chiến đấu, vì nhà vua, vì dân tộc… Với người Việt, Hiệp sĩ hiểu nôm na là kiểu người hùng kiến nghĩa bất vi như Lục Vân Tiên. Tinh thần cốt lõi của Hiệp sĩ là phải trừ gian diệt bạo, bảo vệ người cô thế. Ở đây, Nguyễn Phương Hằng sau nỗi thất vọng vì cái tâm dục vọng “cuồn cuộn” bất đạt sở kỳ ước nguyện đã quay quắc vạch mặt lang băm Võ Hoàng Yên. Tiếp đó là vạch lá tìm sâu soi mói vào quỹ từ thiện của các nghệ sĩ. Ngoài trường hợp Hoài Linh với số tiền 13 tỷ đồng, các trường hợp còn lại công an đã điều tra nhưng vẫn chưa kết luận. Mặc dù vậy, như chúng tôi đã tiên đoán trong bài viết “Livestream của Phương Hằng có lợi cho ai?”. Mới đây Chính phủ Việt Nam vừa ban hành “Nghị định số 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”. (2)

Nghị định này quản lý chặt chẽ mọi hoạt động từ thiện, nhất nhất phải báo cáo và do chính quyền, MTTQ quản lý, tiền còn thừa phải nộp cho MTTQ. Và mấy cơn bão lũ vừa qua ở Miền Trung quả nhiên không thấy ai ho he từ thiện. Các livestream của Phương Hằng quả nhiên đã đánh ngay vào người nghèo, cứu nguy cho MTTQ vốn lâu nay đã mất niềm tin của người dân, chỉ có thể móc túi dân bằng những quy định đóng góp bắt buộc.

Thách thức Phương Hằng đòi Tô lâm nộp sao kê!

Ngay hiện tình xã hội hiện nay, có rất nhiều điều cần Hiệp sĩ Phương Hằng livestream đòi đương sự xuất trình sao kê. Thí dụ thông tin Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ăn thịt bò dát vàng trong  nhà hàng của Thánh Rắc Muối, báo nước ngoài đăng ầm ầm, báo trong nước im thin thít mà theo chữ nghĩ của Thánh Chửi là “nín như nín địt”. Mạng xã hội Facebook rộ lên vài tiếng đồng hồ bàn tán xôn xao chiều 5-11, nhưng đến tối tất cả đều sủi tăm. Nếu Thánh Chửi Phương Hằng có gan hài tên tuổi Tô Lâm, buộc sao kê tiền thịt, rượu, phí phục vụ bữa ăn nghe nói lên đến nửa tỷ đồng, chất vấn Tô Lâm quyết toán tiền ăn nhậu vô đâu? Ai chi trả? Chỉ cần một clip ngắn gọn dăm ba phút về chuyện ấy, chắc chắn sẽ thu được tối thiểu 50 triệu like, xứng đáng phong làm làm Bà Hiệp sĩ mà từ bò đỏ đến phản động ba que, ai cũng phải xá chị Phương Hằng làm sư tổ.

Một chuyện khác cũng rất cần Hiệp sĩ Phương Hằng live stream là chi phí que ngoáy mũi. Số tiền chênh lệch giá trong, giá ngoài, giá thật, giá ăn chia chắc chắn nhiều gấp ngàn ngàn lần số tiền 13 tỷ đồng lẻ của Hoài Linh. Hiệp sĩ Phương Hằng livestream đề tài này thì số like bùng nổ đến đứt cáp viễn thông.

Đó là những chuyện cần livestream để ngân sách bớt ngập lụt nợ nần, dân đỡ nghèo, đỡ chết oan. Chẳng cần phải lên xe xuống ngựa về đất Đức Hòa, Long An bụi bặm đường xa, chẳng cần phải có công an bảo vệ. Ngồi phòng máy lạnh live thoải mái lại được cao view, cả thế giới phải cúi đầu ngưỡng mộ.

Chuyện sờ sờ như vậy ai cũng biết nhưng Phương Hằng không làm hay chính xác là không dám hé môi. Phương Hằng nhọc công hao hơi tổn sức đi quy chụp, thách thức, cất công cờ đèn kèn trống bầu đoàn tướng sĩ, giương oai diễu võ tấn công một ông già 91 tuổi và tám đứa con nít miệng còn hôi sữa, nói năng còn ngọng nghịu.

Livestream mở đường cho Ban Tôn giáo

Họ tội gì? Tội hát hay, diễn hay, làm clip có đến triệu người like. Họ làm hại ai? Làm hàng triệu khán giả trong ngoài nước mất thì giờ xem clip say mê mà sao nhãng không chú ý đến lời chửi của Thánh, khôn đọc báo Đảng, không tiếp thu nghị quyết, không đăng ký tu theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đấu tố, lăng nhục người vô tội bất chấp người già trẻ em. Lối cường quyền bất nhân ấy chỉ có thể là loại Hồn Vệ Binh của Mao. Các tiểu tướng Hồng Vệ Binh cũng chỉ đánh vào quan chức trái ý của Mao. Phương Hằng đủ nhẫn tâm đánh vào thường dân vô tội, đáng phong làm đại tướng.

Quả thật vậy! Trong cuộc chiến lần này, không rõ vô tình hay hữu ý. Chuyến vi hành của Nữ Tướng Hồng Vệ Binh được bầy đàn YouTube kền kền bò đỏ rầm rộ hưởng ứng tung hô phụ họa. Những lời lẽ cáo buộc nhơ bẩn của Phương Hằng được khuếch đại tối đa, gây ra cho xã hội mối hoài nghi vào mọi điều lương thiện. Tình thương yêu trân trọng bị xem là lừa bịp. Việc đứng tên làm cha mẹ các trẻ mồ côi để né tránh các thủ tục nghiệt ngã của nhà cầm quyền về hộ tịch về cho nhận con nuôi bị xem là bằng chứng loạn luân.

Kích động sự tò mò tọc mạch của con người, kích động bản ngã tự mãn tự tôn tự do bình phẩm đánh giá người khác để vuốt ve, che lấp thất bại, yếu kém của số đông người. Phương Hằng đã thành công, giúp Đảng làm băng hoại giá trị đạo đức, lòng tin xã hội hơn đàn bò đỏ gấp vạn lần.

Đã vậy, lần này còn có cả chiến lược kết hợp tiền pháo hậu xung. Chỉ một ngày sau cuộc tấn công thất bại của Phương Hằng, báo chí quốc doanh lại rộ lên thông tin cuộc họp báo của Bộ Nội vụ, Báo dẫn lời ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho rằng Tịnh Thất Bồng Lai, sau này đổi tên thành Thiền Am bên bờ vũ trụ, là cơ sở do bà Cao Thị Cúc xây dựng. Bà Cúc ban đầu làm nhà riêng để ở, sau vận chuyển các tượng Phật, đồ thờ cúng vào để biến nơi này thành cơ sở thờ tự. Ông Trọng cho rằng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam “khẳng định Tịnh Thất Bồng Lai không phải là nơi hợp pháp”. Cũng theo bài báo, “mặc dù bà Cúc khẳng định chỉ thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo” nhưng ông Trọng vẫn khẳng định “Vụ việc này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi”.

Đây là sự cáo buộc hết sức khiên cưỡng và trái luật. Như bà Cúc đã nói, Tịnh Thất Bồng Lai là nơi tu tại gia, họ thờ Phật nhưng không xưng danh là Phật Giáo Việt Nam, cũng không truyền đạo, phát triển tín đồ ngoài gia đình hay kêu gọi quyên góp cho hoạt động tôn giáo. Đó là điều bình thường mà mọi gia đình đều có thể làm tại sao phải được Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam công nhận hợp pháp.

Khán giả mến mộ tài năng chứ không do thương hại

Vừa qua, một số thành viên trong Tịnh Thất Bồng Lai đã thành công trong các cuộc thi hát, Games show của Đài Truyền Hình TP.HCM. Các cuộc thi này được đánh giá bằng tài năng chứ không phải do lòng thương hại hay tín ngưỡng mà họ phải giả danh nhà sư, trẻ mồ côi. Tài năng của họ không chỉ chinh phục Ban Giám Khảo và công chúng các cuộc thi mà còn qua kênh người xem YouTube trên toàn thế giới.

Họ thực hiện nhiều clip ca nhạc hoặc ghi lại các sinh hoạt, đời sống của thành viên trong gia đình đưa lên YouTube, thu hút hàng triệu khán giả được danh hiệu nút phím bạc, vàng của GOOGLE được khán giả mến mộ tặng quà. Đó là quà tặng của khán giả, của người hâm mộ hoàn toàn không liên quan gì đến tôn giáo. Thậm chí khán giả góp tiền cho họ mua xe ô tô là để đưa các cháu bé đi học, đi chơi, quay clip. Nó khác hẳn với các hành vi kích động mê tín trục lợi của Phật giáo quốc doanh như cúng vong giải hạn như chùa Ba Vàng hoặc cúng hối lộ Phật để Bộ Y Tế cấp phép cho vắc-xin Nano Covax.

5chutieua.jpeg
Các thành viên Tịnh thất Bồng Lai hát liên khúc các bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. FB 5 chú tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ

Điều kỳ lạ là từ cáo buộc vi phạm tôn giáo lại bới móc sang lĩnh vực  xây dựng, nhà đất.

UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở trên có một số sai phạm như: các công trình xây dựng đều do cá nhân đứng tên và xây dựng trên đất ở nông thôn; bà Cao Thị Cúc là chủ cơ sở trên đã sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép”.

Với các cáo buộc loạn luân, trong năm 2020, tạo dựng sự kiện có người nhiễm COVID vào đây, chính quyền đã cưỡng chế toàn bộ thành viên đi cách ly, lấy máu xét nghiệm ADN và không phát hiện ra quan hệ huyết thống nào. Nhưng dựa vào việc các nữ thành viên trong gia đình này đứng tên khai sinh cho các bé, Ban Tôn giáo đã đưa ra thông tin lập lờ để cũng cố lòng tin cho các Fan của Phương Hằng. Ông Trọng nói: “Tại hộ của bà Cúc có tám trẻ em, trong đó có sáu trẻ được bà Cúc xác định sống với mẹ ruột và hai trẻ được nhận nuôi từ năm 2019 đến nay. Tuy nhiên, việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo theo quy định pháp luật, do đó UBND xã chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi. UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm việc với những phụ nữ có con ở cơ sở trên để làm rõ thêm những nội dung liên quan”.

Đứng tên làm mẹ cho trẻ thì bị cáo buộc là loạn luân, xin nhận con nuôi thì làm khó không cho phép. Ôi ông cựu Phó Chủ Tịch HĐBT Đoàn Duy Thành đã than “Làm Người khó thế!”

Ông Phó Ban Tôn giáo còn quan tâm cả đến vệ sinh thực phẩm trong gia đình của họ và cho biết “Việc chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng tại cơ sở trên, thì bếp ăn chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.(3)

Đàn áp đến đơn vị nhỏ nhất: Gia đình! 

Điều đáng lo ngại là sau hơn hai năm đàn áp bằng đủ mọi cách, mọi lực lượng, từ công an, côn đồ, báo chí, truyền hình, YouTube, lần này là cuộc tấn công tổng lực, Phương Hằng và bầy đàn YouTube rầm rộ mở đường dư luận tiếp đó là chính quyền dùng quyền lực tấn công. E rằng gia đình bé nhỏ này khó thể tồn tại trong xứ thiên đường.

Các vụ việc đàn áp tôn giáo nằm ngoài quốc doanh của nhà nước cộng sản Việt Nam thì nói như Nguyễn Trãi “chẻ hết trúc nước Nam cũng không ghi hết nổi”. Giáo xứ Cồn Dầu Đà Nẵng, Thiền Viện Bát Nhã Làng Mai ở Bảo Lộc, chùa Liên Trì Thủ Thiêm, Thánh thất Cao Đài An Ninh Tây cũng ở Đức Hòa Long An đã bị xóa trắng, hàng trăm tín đồ Hòa Hảo ở Phú Tân, An Giang bị bắt giam…

Đó là những tổ chức tôn giáo, hoạt động tôn giáo chính thức, chính quyền có thể bao biện vì lý do chính trị, chụp úp, trù dập họ để bảo đảm quyền lực tuyệt đối cho chế độ độc tài. Ở đây chỉ là một hộ gia đình, tu tại gia, không truyền đạo. Họ nuôi dạy trẻ bị mồ côi, bị bỏ rơi, các cháu được sông trong thương yêu, phát triển văn thể mỹ nhưng vẫn bị bóp nghẹt bằng thủ đoạn tàn tệ. Chính quyền có cả hệ thống quyền lực, cả hệ thống chính trị mà phải mượn đến mồm mép, thủ đoạn nhơ bẩn của Hồng Vệ Binh Nguyễn Phương Hằng thì quá tác tệ.

Với những người đang hả hê với niềm vui, sự thỏa mãn thần tượng Phương Hằng, với những YouTube bò đỏ, kền kền hãy khơi dậy chút lương tri, thức tỉnh, quay đầu. Quy luật nhân quả là vĩnh cửu và không bỏ sót một ai. Những viên đá ném vào những người bất hạnh ở Thiền Am sẽ được tạo hóa ném trả lại cho bản thân và gia đình người tạo nghiệp.


************

Tử hình kẻ giết, hiếp dâm cháu bé 5 tuổi


Tử hình kẻ giết, hiếp dâm cháu bé 5 tuổi - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Văn Dũng tại tòa sáng 10-11 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo hồ sơ vụ án, tối 17-4-2021, khi thấy cháu P.N.Q.N. (sinh năm 2016) đi ngoài đường một mình, Phạm Văn Dũng (còn gọi là Dũng "giá") nảy sinh ý định dâm ô nên bế cháu đến một bãi đất trống ở phường Long Tâm, TP Bà Rịa. 

Vì là hàng xóm, quen biết Dũng nên cháu gái không kêu la, chống cự. Tại đây, khi Dũng có những hành vi dâm ô, cháu gái mới khóc, kêu la. Sợ bị phát hiện, Dũng dùng tay bóp cổ cháu gái cho đến khi nạn nhân không còn kêu la, nằm im. 

Lúc này, Dũng tiếp tục có những hành vi xâm hại tình dục với cháu gái. Sau khi thỏa mãn thú tính, Dũng để mặc cháu nằm ở bãi đất và thản nhiên đi dự sinh nhật hàng xóm như thường.Sau khi Dũng bị bắt, quá trình điều tra, cơ quan công an còn xác định được, trong khoảng từ tháng 3-2020 đến tháng 1-2021, Dũng "giá" đã 3 lần dâm ô với 3 cháu gái hàng xóm tuổi dưới 16. 

Do đó, trong vụ án này, Phạm Văn Dũng bị xét xử 3 tội "giết người", "hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Văn Dũng "tử hình" về tội giết người, 20 năm tù về tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi", và 3 năm tù về tội "dâm ô người dưới 16 tuổi". Tổng hợp hình phạt Dũng "giá" lãnh án tử hình.


********************

Hyun Bin và Son Ye Jin sắp kết hôn?


Hyun Bin và Son Ye Jin sắp kết hôn? - Ảnh 1.

Căn penthouse được cho là tổ ấm mới của cặp đôi sau khi kết hôn - Ảnh: Dispatch

Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội Hàn Quốc lan truyền thông tin cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin sắp làm đám cưới sau gần một năm công khai hẹn hò.

Thông tin bắt nguồn từ đoạn tin dài khoảng một phút với tiêu đề "Chuyển tới căn penthouse, Hyun Bin và Son Ye Jin chuẩn bị kết hôn?", được phát sóng trên đài OBS News vào tối 2-11.

Hyun Bin và Son Ye Jin sắp kết hôn? - Ảnh 2.Son Ye Jin và Hyun Bin chụp poster cho tạp chí - Ảnh: Allkpop

Theo OBS News, Hyun Bin đã bán xong căn biệt thự mình từng gắn bó khoảng 11 năm để chuyển về sống tại căn penthouse ở Guri, thành phố Seoul. Đây được cho là nơi Hyun Bin mua để chuẩn bị làm tổ ấm mới của anh và Son Ye Jin khi họ chính thức trở thành vợ chồng.

Dựa theo tiêu đề của đoạn tin mà kênh OBS News đăng hoàn toàn có thể thấy đây chỉ là nghi vấn. Trước đó, những thông tin về đám cưới của cặp đôi đều đã được chia sẻ trên mạng xã hội cũng như giới truyền thông đăng tải nhiều lần.

Vào tháng 1-2021, công ty chủ quản của diễn viên Hyun Bin là VAST Entertainment đã lên tiếng bác bỏ về tin đồn nam diễn viên mua nhà để kết hôn.

Hyun Bin và Son Ye Jin sắp kết hôn? - Ảnh 3.Hyun Bin và Son Ye Jin trong một cảnh phim Hạ cánh nơi anh - Ảnh: tVN

Dù vậy, tin tức của kênh OBS News cũng khiến cộng đồng mạng lại dậy sóng khi đây là một đài truyền hình lớn của Hàn Quốc. Người hâm mộ của cặp đôi không ngừng bàn tán trên các diễn đàn và mong tin đồn là thật.

Hiện tại, công ty đại diện của cả hai ngôi sao vẫn chưa đưa ra phát ngôn về tin tức này.

Hyun Bin và Son Ye Jin sắp kết hôn? - Ảnh 4.

Bằng chứng hẹn hò của cặp đôi Hyun Bin - Son Ye Jin được Dispatch tung ra vào ngày 1-1-2021 - Ảnh: Dispatch

Hyun Bin và Son Ye Jin là hai gương mặt vàng của làng giải trí Hàn Quốc. Sau khi đóng cặp trong phim truyền hình Hạ cánh nơi anh và công khai hẹn hò vào đầu năm nay, thông tin về cặp đôi càng được dư luận chú ý hơn.


*************

Nhật kết án chung thân cựu y tá giết bệnh nhân bằng chất khử trùng

Tòa án Nhật tuyên án chung thân với Ayumi Kuboki, cựu y tá từng giết ba bệnh nhân bằng cách tiêm chất khử trùng vào túi truyền dịch của họ.

"Cô ta đã thực hiện những hành vi đó dù biết là trái pháp luật", thẩm phán chủ tọa Kazunori Karei đề cập tới Ayumi Kuboki trong phiên xử tại Tòa án Quận Yokohama hôm nay, cho biết bị cáo đã nhận tội giết các bệnh nhân tại Bệnh viện Oguchi ở thành phố Yokohama, nơi cô ta từng làm việc, bằng cách tiêm chất khử trùng vào túi truyền dịch của họ hồi năm 2016.

Ayumi Kuboki, cựu y tá Nhật bị kết án chung thân vì giết ba bệnh nhân bằng chất khử trùng. Ảnh: Kyodo.

Ayumi Kuboki, cựu y tá Nhật bị kết án chung thân vì giết ba bệnh nhân bằng chất khử trùng. Ảnh: Kyodo.

Các công tố viên đề nghị án tử hình với Kuboki. Tuy nhiên, thẩm phán Karei cho rằng án chung thân là hợp lý, dựa trên thái độ ăn năn của bị cáo 34 tuổi trong quá trình xét xử.

"Bị cáo hiểu mức độ trầm trọng của tội ác, thậm chí cho biết trong bản tường trình cuối cùng rằng muốn sửa chữa sai lầm bằng cái chết của chính mình. Để cô ấy đối mặt với gánh nặng tội lỗi suốt phần đời còn lại và có cơ hội hoàn lương là quyết định công bằng", thẩm phán giải thích.

Luật sư bào chữa cho Kuboki cũng yêu cầu án chung thân, lập luận rằng khả năng kiểm soát hành vi của cựu y tá bị suy giảm tại thời điểm phạm tội vào tháng 9/2016, do mắc chứng tâm thần phân liệt. Tuy nhiên, các công tố viên chỉ ra rằng dù có dấu hiệu tự kỷ, Kuboki vẫn hoàn toàn đủ khả năng hầu tòa và trạng thái tâm lý của bị cáo không ảnh hưởng đến khả năng ra quyết định.

Theo phán quyết của tòa án, Kuboki đã cố ý giết ba bệnh nhân, gồm hai người 88 tuổi và một người 78 tuổi, tại Bệnh viện Oguchi, bằng cách tiêm chất khử trùng vào túi truyền dịch của họ, sau đó bị bắt hồi tháng 7/2018.

"Để tránh bị người nhà bệnh nhân đổ trách nhiệm nếu họ tử vong trong ca làm việc của tôi, tôi đã thực hiện điều đó để họ chết khi tôi đang ở ngoài giờ làm", Kuboki nêu động cơ gây án trong một phiên điều trần, đồng thời gửi lời xin lỗi gia đình các bệnh nhân. Bệnh viện Oguchi đã bị đóng cửa từ năm 2019.


************

Cô gái bán bánh mì khoe thân hình nóng bỏng làm MXH chao đảo, người tò mò, kẻ chê phản cảm


Với những quán ăn đường phố, ngoài chất lượng thực phẩm, giá cả phải chăng, phong cách của người bán hàng là yếu tố quan trọng để thu hút khách. Một quầy bán bánh mì đang được "truy lùng" chính vì sự độc đáo của chủ quán.

Cô gái đứng quầy bánh mì, trong ảnh chụp đang được dân mạng truyền tay, có thân hình nóng bỏng. Cô lại còn mặc áo crop top hai dây khoe khéo vòng 1 căng tràn, eo thon và làn da trắng. Những hình ảnh này đang khiến dân mạng rôm rả bàn tán.

banh-mi-1-16363815316901124443668

banh-mi-2-16363815317421517158000

Chủ quán bánh mì với thân hình nóng bỏng, ăn mặc sexy.

Bên cạnh những người tò mò về địa chỉ của quầy bánh mì trên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là cách gây sự chú ý "rẻ tiền".

- Quán ăn, quan trọng nhất là chất lượng đồ ăn, chứ đem cơ thể ra gây chú ý thế này chỉ được dăm bữa nửa tháng, kích thích sự tì mò mà thôi.

- Làm đồ ăn thì phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, thuận tiện cho bếp núc chứ có phải đi biểu diễn đâu mà mặc thế kia?

- Nếu tôn trọn cơ thể mình, tôn trọng thành quả lao động và tôn trọng khách hàng, có lẽ cô ấy sẽ chọn cách ăn mặc khác. Hữu xạ tự nhiên hương, đồ ngon tự khắc quán đông, không cần làm chiêu trò.

Hình ảnh của "hot girl bánh mì" khiến người ta bất giác nhớ lại những cô gái khác cũng từng nổi tiếng như hot girl bánh tráng trộn Đà Lạt tên Lưu Hoài Bảo Chi. Chỉ với những hình ảnh chụp trộm, cô nàng xinh đẹp và quán bánh tráng nhanh chóng nổi tiếng.

banh-mi-6-16363815319841460823093

banh-mi-7-16363815321072053587013

Cô nàng bán bánh tráng xinh đẹp ở Đà Lạt

Một thời gian sau khi nổi tiếng bất ngờ, cuộc sống của cô bị đảo lộn, nhiều người tìm đến chỉ để… ngắm Bảo Chi. Nhiều lời mời nghề nghiệp cũng đến cùng sự nổi tiếng bất đắc dĩ. Hot girl bánh tráng trộn sau đó đã bỏ nghề bánh tráng trộn, ly hôn chồng và thay đổi phong cách trở nên sexy hơn.

banh-mi-5-16363815319311052660527

banh-mi-4-16363815318061448981050

Hot girl bánh tráng trộn 8 năm sau khi nổi tiếng.

Một cô nàng khác cũng được đặt biệt danh "hot girl" vì một hình ảnh chụp tại quầy thịt lợn. Cô tên Đỗ Thị Hồng Liên, bất ngờ được chú ý năm 2014 với hình ảnh rạng rỡ, làn da trắng hồng cùng chiếc răng khểnh rất duyên.

banh-mi-8-1636381532145427749180

banh-mi-9-16363815322001696994613

Hot girl bán thịt lợn nổi tiếng chỉ với một bức ảnh.

Nổi như cồn chỉ nhờ một bức ảnh, cuộc sống của Hồng Liên cũng có đôi chút thay đổi. Cô nhận được nhiều cơ hội trong công việc như được mời làm mẫu ảnh, đại sứ game… Sau đó, cô kết hôn, chuyên tâm chăm sóc gia đình.

Hiện tại, Hồng Liên thành lập một công ty chuyên về hội họa, điêu khắc, làm tranh tường, thiết kế kiến trúc cảnh quan… Bức ảnh cũ và sự nổi tiếng thời đó chỉ là kỷ niệm đẹp của cô
**************
Hoài Linh đang ở đâu hậu bị Bộ Công an 'sờ gáy', khán giả tẩy chay?
 

Nam nghệ sĩ Hoài Linh bị bóc mẽ chuyện "ngâm" 14 tỷ đồng tiền từ thiện miền Trung, cũng là chừng ấy thời gian nam danh hài mất tích khỏi làng giải trí gần nửa năm, kể từ khi bị dân mạng "quay xe" đòi tẩy chay, Bộ Công an "sờ gáy" vì ồn ào từ thiện, "Hoài Linh đang ở đâu?" vẫn là câu hỏi lớn của khán giả lúc này.


Gần nửa năm Hoài Linh bị bóc mẽ chuyện "ngâm" 14 tỷ đồng tiền từ thiện miền Trung, cũng là chừng ấy thời gian nam danh hài mất tích khỏi làng giải trí. Không ai thấy "vua hài miền Nam" lộ diện trước công chúng hay rò rỉ ảnh riêng tư cho đến khi bố đẻ của nam danh hài qua đời.

Chính vì sự bí ẩn ấy nên khán giả không khỏi thắc mắc hiện Hoài Linh đang "ẩn náu" ở đâu để tránh những lời dèm pha của dân mạng. Phải chăng nam danh hài đã âm thầm sang Mỹ trước làn sóng "tẩy chay" của khán giả Việt, không thể tha thứ cho một người lợi dụng lòng tốt của khán giả để trục lợi bản thân.
warning
attachment
Dương Triệu Vũ thông báo sang Mỹ giữa lúc anh trai ruột lao đao vì ồn ào từ thiện, bị Bộ Công an "hỏi thăm" (Ảnh FBNV)

Giữa lúc khán giả đi tìm câu hỏi cho mình thì em trai danh hài Hoài Linh có động thái thông báo về Mỹ. Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ cho biết đã 2 năm nay anh chưa sang xứ cờ hoa nên rất hào hứng với chuyến đi này. Ngay lập tức dân tình đặt nghi vấn Hoài Linh cũng không còn ở lại Việt Nam.
warning
attachment
Đàm Vĩnh Hưng cũng xác nhận chuẩn bị sang Mỹ biểu diễn (Ảnh FBNV)

Cư dân mạng cho rằng Dương Triệu Vũ sang Mỹ gấp như vậy là để bí mật đưa anh trai rời khỏi Việt Nam, trốn chạy ồn ào từ thiện cũng như việc bị Bộ Công an vào cuộc điều tra. Bên cạnh đó cũng có giả thuyết cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp và dân mạng đã bị đa nghi quá mức...
warning
attachment
Hoài Linh đang ở đâu vẫn không ai biết (Ảnh FBNV)

Liên quan đến danh hài Hoài Linh, sau tang lễ của bố để vẫn không ai biết nam danh hài hiện đang ở đâu, còn ở Việt Nam hay đã sang Mỹ. Hồi đầu năm, Dương Triệu Vũ từng tiết lộ tình hình sức khỏe của Hoài Linh không tốt. Đến khi bị khui chuyện ém tiền, dân tình cũng mới biết nam danh hài vừa trải qua cuộc phẫu thuật tuyến giáp.

Bị nhắc tên liên tục trên livestream, mạng xã hội suốt hàng tháng trời, Hoài Linh cũng không thể xuất hiện trên truyền hình, mạng xã hội. Hiện khán giả vẫn đang mong ngóng những thông tin về nam danh hài.
Hoài Linh đang ở đâu hậu bị Bộ Công an 'sờ gáy', khán giả tẩy chay? 5
Hình ảnh của danh hài Hoài Linh đã bị giảm sút khá nhiều vì drama từ thiện, ít nhất nam danh hài cũng không còn nguyên vẹn danh tiếng trong lòng khán giả (Ảnh FBNV)

Sau tất cả, nhiều người nhận ra rằng dù Hoài Linh đang ở đâu, như thế nào, có lộ diện hay không thì tên tuổi của nam danh hài cũng không còn nguyên vẹn sau ồn ào chấn động showbiz Việt. Cái tên ấy giờ đây cũng không còn giá trị trong lòng khán giả từ khi sự việc bị phơi bày
************

Sát ngày cưới, cô dâu phát hiện chú rể ngủ 'kỷ niệm' với tình cũ, thái độ của mẹ chồng lại càng gây phẫn nộ


Không bênh vực nàng dâu tương lai và dạy bảo lại con trai mình, người mẹ chồng còn lên giọng thách thức, đe dọa khiến dân tình "trào máu họng".
Mới đây, trên MXH xuất hiện bài đăng của một nàng dâu chia sẻ về trải nghiệm nhớ đời với gia đình chồng tương lai, thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Theo đó, nữ chính và bạn trai sau 2 năm yêu đương đã quyết định tổ chức đám cưới. Gia đình 2 bên đã ăn hỏi từ đầu năm nhưng phần vì tình hình dịch bệnh, phần vì lần lữa mãi nên ngày cưới rất lâu mới được định đoạt. Mọi chuyện gần như đã hoàn toàn chắc chắn, cặp đôi chuyển đến sống chung và cô gái mang thai.

"Có lẽ người mà tôi đã định cưới làm chồng và anh ta cho rằng khi tôi đã mang thai thì dễ bề sắp đặt. Cho dù họ có làm thế nào tôi cũng phải chấp nhận để về làm dâu nhà đó nhưng họ đã lầm. Hôm nay tôi sẽ tung hê hết tất cả mọi chuyện.

Nếu không có gì thay đổi thì đám cưới của tôi và anh ta đã được tiến hành cách đây tầm 1 tuần. Tuy nhiên, tôi tuyên bố hủy hôn một cách đường đường chính chính", cô gái cay đắng kể.

base64-16363596261331400549205
Bài viết đang gây chú ý trên MXH


Suốt 2 năm bên nhau cho đến cận kề ngày về chung một nhà, cô gái mới phát hiện ra chồng tương lai của mình là một người gia trưởng. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa thấm tháp gì so với việc anh ta đã ngoại tình ngay trong lúc nửa kia của mình đang mang thai.

"Sau khi mang thai tôi mới biết anh ta thế nào. Tính cách gia trưởng rồi hay áp đặt không nói. Cái chính là hắn ta đã ngoại tình. Chuyện tôi phát hiện chỉ chưa đầy 1 tháng trước ngày cưới. Theo đó, chính cô ả kia nhắn tin cho tôi. Cô ta nói rằng định im lặng làm người xấu từ đầu đến cuối nhưng sau đó cô ta đã gửi toàn bộ hình ảnh qua để tôi có thể biết được bộ mặt thật của anh ta.

Nhìn hình ảnh chồng sắp cưới của mình không mảnh vải che thân nằm trên giường người phụ nữ khác. Tôi điên tiết vô cùng. Ban đầu tôi không tin, cô gái kia gửi luôn ngày tháng, cắt cả clip của camera có nguyên thời gian tôi mới tin".

Sau đó, cô gái đã đến tận nhà chồng sắp cưới để nói chuyện. Anh ta sửng sốt nhưng vẫn cứng miệng nói rằng làm vậy để "kỷ niệm" trước khi lên xe hoa: "Dù sao thì em cũng mang thai, không chiều anh được thì anh có quyền ra ngoài".

Đáng nói, thái độ của bố mẹ chồng tương lai hoàn toàn không thể chấp nhận được. Ông bà nhất mực đứng về phía con trai và cho rằng việc anh ta làm là bình thường, rằng đàn ông ai cũng thế, đồng thời khuyên con dâu nên nhắm mắt cho qua để đám cưới được diễn ra êm đẹp.

"Lúc mẹ chồng bảo rằng đàn ông gái gú là chuyện ai cũng như thế, phụ nữ phải phiên phiến đi là tôi đã thấy làm dâu trong nhà này sai đến thế nào. Lúc đó, tôi xác định sẵn là không thể tiếp tục được. Nhưng tôi không nóng nảy mà xin phép về luôn nhà mình", cô gái kể.

Sau khi bỏ về nhà mẹ đẻ, nữ chính bị cả chồng lẫn mẹ chồng nhắn tin chửi bới. Trong khi chồng tương lai cho rằng cô có thái độ không tốt, chuyện bé xé ra to thì mẹ chồng sau một hồi khuyên giải cũng quay ra mắng chửi, mỉa mai con dâu rằng "chửa ễnh" ra mà không biết điều.

Đáp lại tất cả, cô gái vẫn bình tĩnh và kiên quyết hủy hôn, không quay đầu lại nữa.

11-1636359768575303741540
Đoạn tin nhắn 2 vợ chồng nhắn cho nhau 


22-16363598366001402806580
Cô gái còn bị mẹ chồng tương lai nhắn tin xúc phạm


"Gần đến ngày cưới mà không thấy gia đình tôi xuống nước đến để bàn tính chuyện cưới, nhà đó bắt đầu đi kể lể khắp nơi tôi đòi hỏi thế nọ, tôi xấu xa thế kia. Hơn nữa, họ còn nói rằng bây giờ tôi chửa ễnh ra rồi, cuối cùng kiểu gì cũng quay lại xin xỏ mà thôi. Tôi chỉ thấy buồn cười vì quá khứ ngu dại.

Ngay sau đó, tôi thu thập hết bằng chứng của chồng sắp cưới ngoại tình, các cuộc trò chuyện và cả hình ảnh rõ nét anh ta và nhân tình trong khách sạn. Tôi nộp cho ban lãnh đạo công ty anh ta. Sau đó, tôi cũng viết bài bóc phốt rùm beng trên MXH với đủ bằng chứng xác thực.

Chính gia đình anh ta sau đó lại xin xỏ, mong mỏi tôi đứng ra đính chính để anh ta không bị đuổi việc. Tuy nhiên còn lâu, đàn ông làm được chịu được. Sắp đến ngày cưới còn đi ngủ với người yêu cũ, đe dọa vợ sắp cưới thì trừng phạt thế này vẫn còn nhẹ chán", cô gái kết luận.

Sau khi được đăng tải lên MXH, câu chuyện này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Đa số đều cho rằng dù đám cưới không thể diễn ra nhưng cô gái vẫn còn may mắn khi chưa chính thức trở thành vợ người ta rồi mọi chuyện mới vỡ lở.

************

Uống rượu giúp bạn sống lâu hơn? – Men' Vodka


cung_ly-420x280_c

Mới đây, tạp chí Business Insider vừa công bố nghiên cứu cho thấy những người uống bia rượu thường xuyên sống thọ hơn những người kiêng khem không uống bao giờ.

Người đứng đầu dự án nghiên cứu là nhà tâm lý học Charles Holahan của Đại học Texas, Mỹ. Cụ thể, các nhà khoa học kết luận rằng tỷ lệ tuổi thọ cao nhất thuộc về những người uống rượu điều độ, sau đó là những người nghiện rượu, cuối cùng là những người không uống rượu bao giờ. Nghiên cứu được thực hiện với nhiều đối tượng từ 55 – 65 tuổi, ở các ngành nghề, tình trạng kinh tế khác nhau, kéo dài trong suốt 20 năm. Nghiên cứu cũng tính cả những ca tử vong do xơ gan, ung thư gan hay tai nạn do say xỉn. Tuy nhiên, kể cả vậy thì số người uống rượu vẫn sống lâu hơn.

Theo Business Insider, rượu là chất xúc tác xã hội tuyệt vời, tạo ra những liên kết xã hội mạnh mẽ từ đó nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho con người. Nếu uống rượu một cách điều độ và có kiểm soát thì sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Một số công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng uống rượu vừa phải làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Ngược lại, những người không uống rượu có nguy cơ mắc phải căn bệnh trầm cảm và gặp khó khăn trong giao tiếp xã hội. Chính vì vậy, những hiểu biết này về rượu là vô cùng cần thiết, giúp chúng ta có thể tự kiểm soát lượng rượu đưa vào cơ thể.


**************

Mẹo chữa say xe siêu hiệu quả

Con mèo nhà em trông nó hơi lai con gà; Ký ức tuổi thơ tôi...
a10-6572-1428305751.jpg

Con mèo nhà em có hai cái cánh, nó có đuôi xòe như con công.

a1-4984-1428305753.jpg

Có bác nào say quá phải kẹp hẳn cả cái bánh mỳ to tướng vào mũi thế này chưa ạ?

a2-6156-1428305754.jpg

Hơ hơ, đằng sau một tấm ảnh nghệ thuật... là sự trợ giúp của bạn bè, rổ rá.

a3-6111-1428305756.jpg

Đừng nói là bạn chưa từng ước mơ trở thành bác sĩ, công an hay phi công nhé.

a4-3071-1428305758.jpg

Giờ đến một cọng tóc cũng lôi ra bán được, đúng là thời của internet mà.

a5-6190-1428305760.jpg

Nóng, nóng, nóng như đổ lửa thế này làm sao mà chụp được. 4 em quạt vẫn chẳng ăn thua.

a6-3278-1428305761.jpg

Đừng hỏi đây có phải là thần dân "cuồng game"?

a7-2599-1428305762.jpg

Và thế là em một mình từ đó.

a8-6257-1428305763.jpg

Chân lý chuẩn khỏi chỉnh luôn nhé.

a9-2257-1428305764.jpg

Làm ơn cô chủ ơi, em có phải cái móc tất đâu ạ?

a11.jpg

Em là chuột bạch dễ thương đây nè.

a12.jpg

Uống bia đeo mũ bảo hiểm thế này nó mới chất.

a13.jpg

Chả mấy khi được trượt ván tung tăng trên phố.

a15.jpg

Có ai dám xăm hình bé bé xíu xiu ở chân không nè.

a16.jpg

Nghệ thuật luôn xuất hiện ở bất cứ đâu.

a17.jpg

Nhân ngày trời đóng băng, tranh thủ làm lạnh mấy chai nước này phát cho đỡ tốn tiền.

a18.jpg

Chào các bác, em là cú mèo kute đây.

a19.jpg

Biến cơn đau thành những niềm vui thú vị của cuộc sống.

a20.jpg

Body painting chuẩn khúc nào ra khúc nấy.

Xúc Xích


************

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 1

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 2

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 3

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 4

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 5

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 6

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 7

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 8

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 9

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 10

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 11

Vú bự căng trắng đẹp gái Tokyo Nao Yoshizaki 12


***************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn