Trang Lá Cải Ngày 21 Tháng 02 Năm 2018: Nhà truyền giáo nổi tiếng nhất Hoa Kỳ qua đời ở tuổi 99

Thứ Tư, 21 Tháng Hai 201811:35 SA(Xem: 4616)
Trang Lá Cải Ngày 21 Tháng 02 Năm 2018: Nhà truyền giáo nổi tiếng nhất Hoa Kỳ qua đời ở tuổi 99
*************

Nhà truyền giáo nổi tiếng nhất Hoa Kỳ qua đời ở tuổi 99


Tư liệu: Trong bức ảnh chụp ngày 20/12/2010, nhà truyền bá Phúc Âm Billy Graham, 92 tuổi, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở chính của Hiệp Hội Truyền giáo Billy Graham ở Charlotte, bang North Carolina. (AP Photo/Nell Redmond, File)

Mục sư Billy Graham, “nhà truyền bá Phúc Âm có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20”, cố vấn tinh thần của một số Tổng Thống Mỹ, vừa qua đời hôm thứ Tư, hưởng thọ 99 tuổi.

Ông đã thuyết giảng cho hơn 200 triệu người cư ngụ tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ông từng tổ chức các cuộc tập hợp khổng lồ – có khi được gọi là “thập tự chinh của Billy Graham”, thu hút hàng nghìn người tham gia với hơn 3 triệu người theo dõi qua truyền hình và nối kết vệ tinh.

Trong 7 thập niên đi truyền đạo, nhà truyền bá phúc âm tuyên bố niềm tin và sự chấp nhận Đức Giêsu là “câu trả lời duy nhất cho những vấn đề của nhân loại.”

Mục sư Billy Graham đã truyền giảng trên khắp các lục địa, ngoại trừ Bắc Cực, hoặc trực tiếp hoặc qua các kết nối vệ tinh. Ông thuyết giảng tại các nước thuộc khối Sô viết cũ trước khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ tại những nước này. Mùa Đông năm 1994, Mục sư Billy Graham thuyết giảng tại Trung Quốc và Triều Tiên, nơi ông gặp gỡ các lãnh đạo chính trị và tôn giáo. Với các hoạt động của ông trên khắp thế giới, nhà truyền giáo Mỹ từng tuyên bố Ky tô giáo không còn chỉ là một tôn giáo của Phương Tây nữa.

Mục sư Billy Graham là nhân vật có ảnh hưởng chính trị rất lớn tại Hoa Kỳ. Nhà truyền bá Phúc Âm này từng là cố vấn tinh thần và quen biết tất cả các Tổng thống Mỹ, từ Tổng thống Harry Truman trong thập niên 1940 cho tới Tổng Thống Barack Obama hồi gần đây. Ông thường xuất hiện trong các buổi cầu nguyện có tính cách quốc gia, và các buổi lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ. Ông đã gặp gỡ nhiều lãnh đạo thế giới và là nhà truyền bá Phúc Âm nổi tiếng đầu tiên mang thông điệp của mình ra truyền giảng sau Bức Màn Sắt trong thời Chiến tranh Lạnh.

Trong tấm ảnh chụp ngày 8/12/ 2017, Mục sư Franklin Graham phát biểu trước cử tọa đông đảo ở Hà Nội. Hơn10,000 người Việt Nam đến dự sự kiện truyến bá Phúc Âm hiếm hoi của Mục sư Franklin Graham, con trai nhà truyền bá Phúc Âm Billy Graham
Trong tấm ảnh chụp ngày 8/12/ 2017, Mục sư Franklin Graham phát biểu trước cử tọa đông đảo ở Hà Nội. Hơn10,000 người Việt Nam đến dự sự kiện truyến bá Phúc Âm hiếm hoi của Mục sư Franklin Graham, con trai nhà truyền bá Phúc Âm Billy Graham

Ông là người sáng lập Hiệp Hội Truyền giáo Billy Graham và tổ chức Cứu trợ và Truyền giáo Cơ Đốc quốc tế Samaritan's Purse.

Hồi cuối năm ngoái, Hội này đã tổ chức một sự kiện tôn giáo được cho là hiếm hoi tại Việt Nam.

Hơn 10.000 người Việt đã đến dự buổi giảng của Mục sư Franklin Graham, con trai của Mục sư Franklin Graham, tại một vận động trường ở Hà Nội vào ngày Thứ Sáu 8/12/2017. Hãng thông tấn AP tường thuật rằng đây là sự kiện truyền bá phúc âm Cơ Đốc Giáo “hiếm hoi” ở nước cộng sản Việt Nam, hay theo lời Mục sư Franklin Graham, là sự kiện mà về mặt quy mô, “chưa từng diễn ra tại Việt Nam”.

Trong những năm gần đây, Hiệp Hội Billy Graham đã gia tăng hoạt động tại Đông Nam Á, ngay cả tại những nước có truyền thống theo Phật giáo. Năm 2016, Hội Truyền giáo Billy Graham tổ chức một sự kiện truyền giáo kéo dài 3 ngày mang tên “Love Joy Peace” tại trung tâm hội nghị Myanmar. Với sự tham dự của hơn 170,000 người, sự kiện này được Hội Thánh Tin Lành Hà nội miêu tả là “một trong những sự kiện truyền giảng lớn nhất tại Myanmar kể từ khi nước này mở cửa”.

(Sources: VOA, AP)***********

Người thân tín của thủ tướng Israel làm chứng trong vụ án tham nhũng

Reuters

Một nhân vật được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tín cẩn đã đồng ý làm nhân chứng của nhà nước trong một cuộc điều tra tham nhũng, đe dọa nghiêm trọng đến sinh mệnh chính trị của nhà lãnh đạo bảo thủ, báo chí Israel cho hay. Đây chỉ là một trong một loạt cuộc điều tra về cáo buộc tham nhũng đối với ông Netanyahu.

Quyết định của ông Shlomo Filber ra làm chứng đứng về phía nhà nước chống lại sếp cũ của mình là một biến chuyển kịch tính đối với ông Netanyahu. Việc ông Filber thay lòng đổi dạ có thể khiến ông Netanyahu lâu nay vẫn mạnh miệng, giờ rơi vào thế mong manh hơn bao giờ hết.

Diễn biến này cũng làm rộ lên tin đồn là ông Netanyahu, 68 tuổi, sẽ tiến hành bầu cử trước hạn để cố gắng trì hoãn các thủ tục tố tụng của chiến dịch chống tham nhũng, đồng thời tập hợp nền tảng sức mạnh cánh hữu của ông, hậu thuẫn cho ông.

Ông Netanyahu mô tả những cáo buộc nhắm vào ông là một cuộc "săn lùng phù thủy" và cho biết ông sẽ dự tranh để phục vụ thêm nhiệm kỳ thứ năm trong cuộc bầu cử toàn quốc vào cuối năm 2019.

Ông Filber, người được ông Netanyahu bổ nhiệm đứng đầu Bộ Truyền thông, đã bị bắt trong tuần này cùng với các nhà điều hành hàng đầu tại Bezeq Telecom, công ty viễn thông lớn nhất của Israel.

Truyền thông Israel nói ông Filber đồng ý làm chứng cho nhà nước trong vụ án, trong đó cảnh sát cáo buộc rằng chủ sở hữu của Bezeq đã đưa tin có lợi trên các phương tiện truyền thông do họ kiểm soát, để đổi lấy sự ủng hộ của các cơ quan quản lý. Bezeq, các chủ sở hữu và các lãnh đạo điều hành của hãng đều phủ nhận họ có bất cứ hành vi sai trái nào.


**************

Triều Tiên hủy cuộc gặp với Mỹ vào phút chót

Ngoc Tran ( Đất Việt )

photo1519180213818-1519180213818653861836

Ngày 20-1 (giờ Mỹ), Nick Ayers – Chánh văn phòng Phó Tổng thống Mỹ – tiết lộ phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã chấp nhận thu xếp một cuộc gặp với phía Mỹ trong giai đoạn ông Mike Pence lưu lại Hàn Quốc.

Triều Tiên hủy cuộc gặp với Mỹ vào phút chót - Ảnh 1.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngồi cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: AP

Ông Ayers cho biết phía Triều Tiên kỳ vọng cuộc gặp sẽ khiến Phó Tổng thống Mỹ giảm nhẹ các thông điệp nhắm vào Triều Tiên, củng cố hình ảnh thân thiện của nước này trong kỳ Olympic mùa Đông. Cuộc gặp được dự kiến tổ chức vào ngày 10-2.

Tuy nhiên, sau khi ông Mike Pence lên tiếng cáo buộc Triều Tiên có nhiều vi phạm về nhân quyền và công bố kế hoạch trừng phạt kinh tế nhắm vào Triều Tiên, phái đoàn cấp cao của Bình Nhưỡng đã hủy cuộc gặp mặt song phương. “Có lẽ họ chưa bao giờ thật sự chân thành để ngồi xuống đối thoại” – ông Ayers nhận định. Theo hãng tin Reuters, phía Triều Tiên rút lại đề nghị đối thoại chỉ hai tiếng trước cuộc gặp.

Triều Tiên hủy cuộc gặp với Mỹ vào phút chót - Ảnh 2.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) bắt tay với bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP

Thông báo của ông Ayers cũng dành nhiều từ ngữ khá hằn học về nỗ lực của Triều Tiên tham gia kỳ “thế vận hội hòa bình” tại PyeongChang.

“Chính phủ Mỹ sẽ ngăn không cho ông Kim Jong-un “rửa sạch” chính phủ tàn nhẫn của ông chỉ bằng những bức ảnh đẹp mùa Olympic. Có lẽ đó là lý do họ bước khỏi cuộc gặp mặt, hoặc có lẽ họ chưa bao giờ chân thành” – ông Ayers cho biết.

Chánh văn phòng của Phó Tổng thống Mỹ cũng khẳng định: “Tổng thống đã quyết định rằng nếu Triều Tiên muốn nói chuyện, chúng tôi sẽ truyền tải một thông điệp không nhân nhượng đến họ. Nếu họ muốn gặp mặt, chúng tôi sẽ gặp mặt. Tổng thống cũng nói rất rõ rằng Mỹ sẽ không thay đổi lập trường hay đàm phán cho đến khi họ chấp nhận phi hạt nhân hóa toàn diện”.


*************

Báo Hàn: Em gái Kim Jong-un tiết lộ đang mang thai khi tới thăm Hàn Quốc

Báo Hàn: Em gái Kim Jong-un tiết lộ đang mang thai khi tới thăm Hàn Quốc
Bà Kim Yo-jong trong chuyến thăm tới Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tiết lộ với các quan chức Hàn Quốc rằng mình đang mang thai đứa con thứ 2.

Tờ báo Korea Herald của Hàn Quốc dẫn nguồn tin ẩn danh cho biết bà Kim đã tiết lộ thông tin này trong chuyến thăm tới Hàn Quốc kéo dài 3 ngày từ 9-11/2. 

Korea Herald cũng khẳng định em gái của ông Kim Jong Un có những biểu hiện khác thường trong thời gian này, làm dấy lên những đồn đoán về việc bà đang mang bầu. Hình ảnh bà Kim mặc chiếc áo khoác đen với phần bụng hơi nhô lên càng khiến nhiều người tin vào giả thiết này, theo Yonhap.

Trước thông tin này, Bộ phận thống nhất Hàn Quốc cho biết họ không có bất cứ thông tin nào về những đồn đoán trên.

"Chúng tôi không nắm được thông tin về việc này. Đó là lập truờng của chính phủ Hàn Quốc", một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay.

Hồi năm 2015, từng xuất hiện thông tin cho rằng em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hạ sinh con đầu lòng. Tuy nhiên, phía Triều Tiên chưa bao giờ đưa ra bình luận về vấn đề này.


Cũng giống như anh trai mình, đời tư của bà Kim là một bí ẩn với truyền thông. Truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc từng loan tin em gái của ông Kim đã kết hôn với một quan chức tài chính cao cấp và có ít nhất một người con. 

Tuy nhiên, ông Kenji Fujimoto, cựu đầu bếp của Chủ tịch Kim Jong-il lại khẳng định cô Kim chưa kết hôn như báo giới đồn đoán./.

theo VTC News


************

Sau 32 năm đóng "Trư Bát Giới", Mã Đức Hoa ngộ ra chân lý này


Trong Tây Du Ký 1986 bên cạnh một Đường Tăng nhân hậu, hiền từ, Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại, Sa Tăng điềm tĩnh, từ tốn, thì Trư Bát Giới với cá tính độc đáo, thú vị cũng chính là một điểm nhấn sinh động của bộ phim.

Sau 32 năm đóng Trư Bát Giới, Mã Đức Hoa ngộ ra chân lý này - Ảnh 1.

Bốn thầy trò Đường Tăng.

Mã Đức Hoa là diễn viên được chọn vào vai Trư Bát Giới trong Tây Du Ký. Nhân vật Trư Bát Giới ham ăn, lười biếng, háo sắc, nhát gan nhưng cũng rất hài hước, đáng yêu của ông đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, và trở thành một tượng đài mà các thế hệ diễn viên sau này khó có thể vượt qua.

Trong một chương trình truyền hình mới đây, Mã Đức Hoa lần đầu tiết lộ về điều mà ông đã cảm ngộ được sau khi đóng Tây Du Ký.

Ông chia sẻ: "Trong bốn thấy trò, tôi đóng Trư Bát Giới. Sau khi trải qua 81 kiếp nạn và lấy được chân kinh, sư phụ tôi thành Phật, Hầu ca thành Phật, Sa sư đệ mặc dù không thành Phật, nhưng cũng thành La Hán, vậy tại sao chỉ có Lão Trư tôi vẫn là hành giả.

Sau 32 năm đóng Trư Bát Giới, Mã Đức Hoa ngộ ra chân lý này - Ảnh 2.

Mã Đức Hoa chia sẻ về triết lý mà ông đã cảm ngộ được sau khi đóng Tây Du Ký.

Từ điều này tôi ngộ ra rằng Đường Tăng đại diện cho tinh thần, Ngộ Không đại diện cho sức mạnh, Sa Tăng đại diện cho sự cần mẫn, nhẫn nại, chỉ có Trư Bát Giới là đại diện cho dục vọng. Tức là con người không bao giờ có thể loại bỏ được dục vọng của mình.

Vậy nên sau khi đóng Trư Bát Giới, tôi luôn tự nhủ với bản thân rằng bất kể trong công việc hay trong cuộc sống đều nhất định phải kìm xuống dục vọng của mình, như vậy cuộc sống mới tốt đẹp được".

 Triết lý sâu sắc mà Mã Đức Hoa chia sẻ đã nhận được sự đồng tình của các khán giả có mặt tại trường quay.

Mã Đức Hoa sinh năm 1945 tại Sơn Đông, Trung Quốc. Sau khi nổi tiếng nhờ vai diễn Trư Bát Giới trong bộ phim Tây du ký (1986), năm 2007, ông tiếp tục đảm nhận nhân vật này trong Ngô Thừa Ân và Tây du ký.

Sau 32 năm đóng Trư Bát Giới, Mã Đức Hoa ngộ ra chân lý này - Ảnh 3.

Sau khi dừng phim Tây du ký, Mã Đức Hoa tham gia vài phim nhưng không được chú ý. Gần đây, ông nhận lời đóng Ngô Thừa Ân và Tây du ký, Dám hỏi đường ở phương nào - vẫn đảm nhận vai Trư Bát Giới.

Ở tuổi 72, mặc dù không giàu có nhưng Mã Đức Hoa vẫn sống dư dả nhờ con trai là doanh nhân nổi tiếng Mã Dương. Ông luôn tự hào mỗi khi nhắc đến vợ hiền, con ngoan.


**************

Người Trung Quốc nói gì về chuyện ăn thịt chó đầu năm Tuất

Bài chia sẻ bên dưới của tác giả Bang Xiao mới được đăng tải trên trang ABC News, mở ra những góc nhìn khác nhau xoay quanh thói quen ăn thịt chó của người Trung Quốc.

Tháng 12 vừa rồi, tôi đang ngồi ăn tối tại Australia cùng vài người bạn mới quen thì bất ngờ được hỏi về một chuyện đã lâu không bàn đến. Đó là khi có người bỗng dưng hỏi: "Bạn có ăn thịt chó không?", tôi đã mất cả tiếng sau đó để cố giải thích mọi thứ về điều này trong văn hoá Trung Quốc và trải nghiệm của chính bản thân mình. Nhưng có một câu chuyện gây chú ý và ngạc nhiên nhất là khi tôi nhớ lại lần đầu mình ăn thịt chó.

"Đây là thịt chó"

Tôi đặc biệt nhớ một bữa cơm Tết từ khoảng hơn 20 năm về trước, khi tôi còn là cậu bé 9 tuổi bất ngờ được mẹ cho ăn thịt chó. Khoảnh khắc ấy vẫn in sâu vào tâm trí, khi tôi nhìn chằm chằm vào đĩa thịt có màu đỏ như thịt ba chỉ và ăn thử một miếng. Tôi nhớ mùi vị của nó khá giống thịt bò, nhưng chỉ khác một chút.

Hỏi mẹ đây là món gì, tôi nhận được lời đáp: "Đây là thịt chó". Thuở ấy tôi đang nuôi một con chó Bắc Kinh mà tôi rất yêu quý, tên là Duo Duo. Bạn có thể phần nào mường tượng ra cú sốc và cơn giận dữ chạy trong người tôi vào giây phút biết mình vừa ăn gì.

Một đĩa thịt chó. Ảnh minh hoạ: Weibo.

Một đĩa thịt chó. Ảnh minh hoạ: Weibo.

Với tư cách là một người nuôi chó, tôi không thể chấp nhận sự thật đó, nhưng cha mẹ tôi lại nghĩ khác và không thể hiểu phản ứng của con trai mình.

"Có chuyện gì thế Bang? Con ăn thịt gà vào năm Dậu, thịt bò vào năm Sửu, lần này thì có vấn đề gì?", cha mẹ tôi thắc mắc. Với họ, thịt chó cũng giống như những loại thịt khác. Họ - một thế hệ trải qua nạn đói và những năm Cách mạng Văn hoá, dạy tôi nên cảm thấy "biết ơn" khi được ăn thịt chó. Với tôi, nó như thể tôi đang ăn thịt chính Duo Duo yêu quý của mình. Tôi đã khóc.

Ngay hôm sau, tôi nói với mẹ rằng mình sẽ không bao giờ ăn thịt chó nữa. Bà nói rằng: "Mẹ có thể hiểu con không ăn thịt chó, nhưng con nghĩ thịt chó thì khác thịt lợn, thịt cừu hay thịt bò sao?". Hoàn cảnh ấy tiếp tục khiến tôi áp lực và mắc kẹt giữa những hiểu lầm mà một đứa trẻ không thể làm làm sáng tỏ cho tới nhiều năm về sau.

Khi người yêu chó gặp những người ăn thịt chó

Khi chuyển đến Australia sinh sống, tôi thường được người lạ hỏi "Bạn có ăn thịt chó không?". Đơn giản vì tôi là người Trung Quốc, và tôi nhận ra nhiều người cũng gặp phải vấn đề tương tự, đặc biệt là những ai yêu chó tại Trung Quốc. 

Tại Trung Quốc, việc ăn thịt chó có từ ít nhất 400 năm trước, theo số liệu từ chính phủ. Nhưng xã hội càng hiện đại, những quan điểm đối lập càng mạnh mẽ giữa các thế hệ, đặc biệt là giữa người yêu chó và người ăn thịt chó.

Trong vài năm gần đây, cư dân mạng Trung Quốc thường có những cuộc "khẩu chiến" để tranh luận về việc có nên huỷ bỏ lễ hội thịt chó tại Ngọc Lâm, Quảng Tây hay không. Trước thềm lễ hội 2016, những tổ chức bảo vệ động vật đã thu thập hơn 11 triệu chữ ký nộp cho chính quyền để yêu cầu huỷ bỏ truyền thống này.

Những người thuộc tổ chức bảo vệ động vật đang giải cứu những con chó trước thềm lễ hội thịt chó Ngọc Lâm. Ảnh: Reuters.

Những người thuộc tổ chức bảo vệ động vật đang giải cứu những con chó trước thềm lễ hội thịt chó Ngọc Lâm. Ảnh: Reuters.

Giới chức tại Ngọc Lâm sau đó ra lệnh cấm nhà hàng, quán ăn ven đường và tiểu thương bán thịt chó trước thềm lễ hội 2017. Tuy nhiên, không có luật lệ nào cấm ăn thịt chó, và những người dân trên các tỉnh thành khác ngoài Ngọc Lâm không đồng tình với quyết định này, vì vậy lễ hội vẫn diễn ra.

Trước đó, vào năm 2015, Quỹ Động vật Châu Á (AAF) công bố kết quả một nghiên cứu kéo dài 4 năm cho thấy hơn 70% người Trung Quốc tham gia khảo sát đồng tình rằng ăn thịt chó khác thịt bò, cừu.

Năm 2014, People's Daily từng đăng tải một bài báo nói rằng những người yêu chó coi loài vật này như bạn đồng hành của con người. Nhưng thực tế tại Trung Quốc, không có luật lệ hay quy định nào về đạo đức công nhận điều này, người dân nói chung cũng không đặt danh hiệu đặc biệt gì cho loài chó. Vì vậy, tại Trung Quốc chó vừa là bạn vừa là thức ăn của con người.

Đoàn tụ ngày Tết

Mẹ và tôi đều có những mối liên kết đặc biệt với chó, nhưng giữa chúng tôi luôn tồn tại bất đồng sâu sắc về việc ăn thịt chó. Là đứa trẻ ra đời theo chính sách một con tại Trung Quốc, tôi là người đầu tiên trong nhà có cơ hội tiếp xúc với nền văn hoá phương Tây, và điều đó càng nới rộng khoảng cách thế hệ cũng như quan điểm giữa cha mẹ với tôi.

Mẹ qua đời không lâu sau khi gia đình tôi chuyển đến Australia sống, khoảng 10 năm trước. Tôi nhớ bà rất nhiều, nên mỗi lần về nhà tôi đều đến thăm nhà họ hàng, để chơi với cháu của chó Duo Duo tôi nuôi từ thuở nhỏ và chiêm nghiệm những thăng trầm của thời thơ ấu cũng như nền văn hoá trong tôi.

Bang cùng mẹ chơi đùa với chó Duo Duo. Ảnh: Bang Xiao.

Bang cùng mẹ chơi đùa với chó Duo Duo. Ảnh: Bang Xiao.

Theo thời gian, tôi dần vỡ ra những khoảng cách về văn hoá và thế hệ giữa cha mẹ với mình. Họ không phải là "những người ăn thịt chó", họ chỉ là những người tình cờ lớn lên trong một bối cảnh lịch sử khác, dẫn tới việc thực đơn của họ có tên những loài động vật khác với chúng tôi ngày nay.

Cha mẹ tôi ra đời giữa thời kỳ cách mạng Đại nhảy vọt của Mao Trạch Đông, mỗi người có khoảng 6 anh chị em ruột. Không lâu sau khi chào đời, họ đã sống sót qua nạn đói lịch sử 1959-1961 tại Trung Quốc. 

Mẹ luôn nhắc tôi rằng hàng chục triệu người đã chết đói vào khoảng thời gian đó, ông ngoại tôi từng phải lột vỏ cây nấu cho con ăn. Những năm ấy, nạn đói kém mất mùa xảy ra ở khắp nơi, khiến thịt - gồm cả thịt chó - trở thành cực phẩm. 

Sau nhiều năm kinh tế và xã hội phát triển, thịt chó dù không còn là món ăn xa xỉ, nhưng người Trung Quốc vẫn duy trì thói quen tiêu thụ loại thực phẩm này như một truyền thống - cha mẹ tôi cũng vậy.

Sống tại Australia, cha tôi luôn trả lời câu hỏi "Tại sao bạn ăn thịt chó" bằng cách dẫn giải về việc người dân ăn thịt kangaroo trong khi loài vật này là biểu tượng của đất nước. "Chúng tôi không bao giờ làm thế tại Trung Quốc", ông nói. Tôi tin rằng ông có quan điểm của riêng mình.

Mặc dù tôi đã xa quê một thời gian dài, truyền thống Trung Quốc vẫn luôn chảy trong huyết mạch. Như việc dù có tức giận thế nào khi người thân luôn ăn thịt chó vào bữa cơm đoàn viên, tôi vẫn không ngừng háo hức cùng gia đình đón Tết Âm lịch. Như những năm khác, tôi vẫn quây quần cùng gia đình và bạn bè tại Australia ăn mừng năm mới Mậu Tuất theo truyền thống, với mọi ký ức dù tốt đẹp, tồi tệ, buồn hay mâu thuẫn về mẹ, về Duo Duo luôn hiện hữu trong tâm trí.

Phạm Huyền
*************
Bé gái sơ sinh 2kg bị bỏ rơi trước cổng chùa được sư thầy phát hiện và cứu sống
 
Khoảng 19h ngày 17/2 (mùng 2 tết), sư thầy Thích Thường Niệm (chùa Thiên Phúc) thuộc xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình vừa cho biết đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ở Lầu Quan Âm. Bé chỉ nặng khoảng 2kg được quấn chiếc chăn, bên cạnh là một hộp sữa và bình sữa kèm theo mẩu giấy ngắn.

Theo chia sẻ của thầy Niệm cho biết: "Con sinh ngày 27/12 Đinh Dậu – lúc phát hiện là 5 ngày tuổi. Do hoàn cảnh khó khăn nên không thể nuôi cháu được, muốn gửi quý sư thầy cưu mang và nuôi cháu bé”.

attachment

Thầy Niệm cho biết thêm, hiện tại sức khỏe của bé gái ổn định và ngoan ngoãn, được các phật tử trong chùa chăm sóc chu đáo. Từ khi xảy ra sự việc vẫn chưa thể liên lạc được với người mẹ này. Sự việc ngay sau đó được thông báo lên chính quyền địa phương.

Được biết, hàng năm, chùa Thiên Phúc là nơi cưu mang khá nhiều trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở đây. Mọi kinh phí, chăm sóc các cháu đều do nhà chùa tự cân đối từ các tấm lòng hảo tâm gần xa quyên góp.

Cách đây khoảng 1 tuần, một bé gái 4 tháng tuổi khác cũng bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Vào khoảng 19h30 ngày 11/2, bà Võ Thị Bôn (trú tại thôn Đông Sơn, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang ở trong nhà thì nghe tiếng khóc của trẻ con trước cửa nhà mình. Khi cả nhà chạy ra thì phát hiện một chiếc giỏ, bên trong có một bé gái, một phong bì bên trong đựng 500 ngàn đồng và một bức thư với lời nhắn gửi “Bé được 4 tháng, nhờ bà chăm cháu giúp con. Con không đến đòi lại đâu ạ”, cùng một sổ tiêm chủng mang tên Võ Thùy Anh (SN 2017) cùng nhiều áo quần, sữa…

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường làm việc. Ông Nguyễn Xuân Tào, Trưởng công an xã Kỳ Phong cho biết, qua thăm khám, bé gái khoảng bốn tháng tuổi, sức khỏe phát triển bình thường, không mắc bệnh tật gì.

"Cháu bé có gương mặt sáng, rất đáng yêu. Rất nhiều người dân có nguyện vọng muốn nuôi bé gái, song bà Bôn bảo đây là trời ban cho gia đình, nên bà muốn cưu mang cháu", ông Tào nói.

Được biết, bà Bôn là giáo viên mầm non về hưu, năm nay 60 tuổi song không có con, bà cũng nhiều lần bày tỏ ý định sẽ xin con nuôi.
***********
Thiếu nữ nhảy từ lầu 14 nhưng sống sót thần kỳ nhưng tự đâm tiếp để quyết chết bằng được
 
Bị bạn trai chia tay, một thiếu nữ Nga đã nhảy từ lầu 14 xuống đất tự vẫn. Thế nhưng lạ là không chết, cô tiếp tục tự đâm mình. Khi được phát hiện thì cô đã tử vong do mất máu.
Diana Bestuzheva, 17 tuổi, mơ ước trở thành diễn viên sau khi tốt nghiệp một trường điện ảnh danh tiếng ở thủ đô Moscow, Nga. Nhưng cô đã trở nên trầm cảm sau khi bị bạn trai chia tay.

Thiếu nữ 17 tuổi đã sử dụng ma túy và viết thư tuyệt mệnh gửi người mẹ tên Alla, rồi nhảy qua cửa sổ căn hộ của cô trên tầng 14 của tòa nhà chung cư ở thành phố Moscow, Nga.

warning
attachment
Thiếu nữ Diana Bestuzheva


“Tôi nhìn thấy nạn nhân bước chân ra ngoài cửa sổ căn hộ”, một nhân chứng kể lại. “Cô ấy ngã xuống đất, nhưng sau đó vẫn có thể tự đứng dậy và trở lại lối vào của tòa nhà chung cư”.
Sau khi sống sót thần kỳ, thiếu nữ trẻ đã lấy một con dao và tự đâm vào mình. Khi các nhân viên y tế được gọi tới hiện trường, cô gái đã tử vong do vết thương quá nặng.

Cảnh sát địa phương cho biết họ xác định đây là một vụ tự tử và sẽ không tiến hành điều tra thêm.

Tại Việt Nam ngà hôm qua (mùng 4 Tết: cũng xảy ra sự việc người đàn ông hai lần nhảy cầu tự tử ở Nghệ An khiến dư luận xôn xao.

Trưa mùng 4 Tết (tức 19-2), một số thanh niên trên đường đi chúc Tết Mậu Tuất 2018 đã dũng cảm lao ra dòng nước dữ, cứu vớt một người đàn ông nhảy cầu Rỏi (xã Kỳ Tân, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An).

Vào thời điểm trên, một người đàn ông đi ra giữa cầu Rỏi rồi bất ngờ leo lên thành cầu gieo mình xuống nước. Lúc đó nhiều người đi chúc Tết qua cầu đã hốt hoảng tri hô, kêu cứu. Một số thanh niên bất chấp trời rét liền chạy xuống chân cầu, bơi ra sông cứu và đưa người đàn ông vào bờ.

Do cầu cao hàng chục mét nên sau khi nhảy xuống nước, người đàn ông này bị chấn thương nặng. Người dân đã sơ cứu rồi đưa người đàn ông đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu.

Người đàn ông này có mang theo một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Viết L. (34 tuổi, quê xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, trú Cam Lâm, Khánh Hòa).

Anh Đậu Hoàng (trú huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết: "Hôm nay tôi đi lên Cừa (huyện Tân Kỳ) chúc Tết mấy người bạn, về đến cầu Rỏi gặp một anh đem theo valy ngồi trên thành cầu hóng gió.

Về tới đó, thấy vậy tôi quay xe lại và may là lúc có người hét "Đừng nhảy anh ơi", mình đã bớp (níu) được người anh ấy lôi xuống khỏi thành cầu và cho lên xe máy của mấy người đi đường chở vào làng. Đã cứu anh này được một lần nhưng tư tưởng anh ấy vẫn không thông, tiếp tục ra nhảy cầu và may mắn lại được cứu".
***********

Thực đơn 'bá đạo' trong những ngày Tết; nỗi buồn mang tên ăn Tết... là những hình ảnh khiến người xem bật cười.

Ca khúc được hội FA yêu thích nhất khi Tết đến xuân về.

Ca khúc được hội FA yêu thích nhất khi Tết đến xuân về.

Cảnh ngán ngẩm nhất với chị em ngày Tết.

Cảnh ngán ngẩm nhất với chị em ngày Tết.

Chậu quất đắt nhất Tết Mậu Tuất.

Chậu quất đắt nhất Tết Mậu Tuất.

Gà tươi nguyên con.

Gà tươi nguyên con.

Advertisement
Một trong những câu hỏi khó trả lời nhất ngày Tết.

Một trong những câu hỏi khó trả lời nhất ngày Tết.

Những dự định trước đó đều tan biến.

Những dự định trước đó đều tan biến.

Nỗi buồn mang tên ăn Tết.

Nỗi buồn mang tên ăn Tết.

Thực đơn bá đạo trong những ngày Tết.

Thực đơn 'bá đạo' trong những ngày Tết.

Maru
***********

Vợ trẻ nói dối bị bắt cóc để được chồng chú ý

Chồng của Tay Ting Ting đã báo cảnh sát sau khi nhận được tin vợ nhắn rằng cô bị một người đàn ông lạ mặt bắt giữ.

Tay, 25 tuổi, vừa bị kết án về tội cung cấp thông tin giả mạo cho cơ quan công vụ và bị phạt 3.000 đôla tại phiên xử hôm 20/2. Cô còn bị phạt thêm 2.000 đôla sau khi thừa nhận tội lợi dụng niềm tin để trục lợi từ người sếp cũ.

Ảnh minh họa: TheAsianparent.

Ảnh minh họa: TheAsianparent.

Theo thông tin từ tòa án, ngày 20/8/2015, Tay ra ngoài hút thuốc lúc 10h sáng nhưng sau đó không quay lại văn phòng. Hơn tiếng sau cô nhắn tin cho chồng là Thong Meng Fie, 39 tuổi, nói xin lỗi và khuyên chồng nên tự chăm sóc bản thân. Khoảng hơn 12h, anh Thong nhận tiếp vài tin nhắn thoại của vợ qua WeChat cho biết cô bị một người đàn ông lạ mặt lôi đi. Hoảng hốt, anh Thong báo cảnh sát ngay.

Theo Yahoo News Singapore, trả lời cảnh sát 9 ngày sau đó, Tay kể rằng cô đang hút thuốc ở ngoài cơ quan thì có một chiếc ô tô chở 3 nam giới đi tới rồi một người xuống lôi cô lên xe. Trên xe, họ bịt miệng và tắt điện thoại di động của cô. Cô bị đưa tới sân bay Changi và áp tải bay tới Ningbo, Trung Quốc. Họ giữ cô ở đó 5 ngày rồi thả ra nên cô tự quay về Singapore.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát kiểm tra các video giám sát từ nơi làm việc của Tay và ở sân bay. Họ cũng nhờ tới Bộ ngoại giao Singapore hỗ trợ tìm kiếm.

Sau khi bị thẩm vấn, Tay cuối cùng thừa nhận mình nói dối bởi cảm thấy phiền muộn khi bị chồng hờ hững và muốn lôi kéo sự chú ý của anh. Ủy viên công tố nói rằng việc làm của cô dẫn tới sự lãng phí các nguồn lực của chính quyền.

Vì không đủ khả năng nộp phạt 5.000 đôla, Tay sẽ phải ở tù 5 tuần. Với tội cung cấp thông tin giả mạo cho công vụ, cô có thể bị giam giữ tới một năm hay bị phạt hoặc cả hai.

Vương Linh


*************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò.

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò.

Đảm bảo đúng số lượng.

Đảm bảo đúng số lượng.

Ngày ấy và bây giờ.

Ngày ấy và bây giờ.

Hình xăm sáng tạo. 

Hình xăm sáng tạo. 

Vừa uốn tóc, vừa đề phòng bỏ quên bút.

Vừa uốn tóc, vừa đề phòng bỏ quên bút.

Cây gà mừng năm mới.

Cây gà mừng năm mới.

Mốt móng tay hạt dưa mùa tết.

Mốt móng tay hạt dưa mùa tết.

Nơi tình yêu kết thúc,

Nơi tình yêu kết thúc,

Sự khác biệt một trời một vực giữa ảnh minh họa và thực tế.

Sự khác biệt một trời một vực giữa ảnh minh họa và thực tế.

Làm người tốt thật khó!

Làm người tốt thật khó!

Tất Nhiên tổng hợp


************
Đại gia vẫn không chừa thói ăn cắp siêu thị và cái kết nhụcMột người đàn ông có tính gian, dù là đại gia vẫn không sửa được tính ăn cắp. Khi vào siêu thị đã lén cho vào túi đựng hoa quả một hộp pa tê gan đắt tiền. Bị phát hiện đã nhục lại còn bị phạt 183.000 bảng Anh (tương đương gần 6 tỷ đồng).
Cụ thể, doanh nhân thành đạt 58 tuổi, kiếm được 24.000 euro/tháng (tương đương hơn 670 triệu đồng), đã bị tòa án Munich phạt vì tội cố tình đánh tráo hộp gan bê trị giá 47 euro (tương đương hơn 1,3 triệu đồng) vào một túi đựng hoa quả rẻ tiền hồi tháng 12 năm ngoái.

warning
attachment
Đại gia này thừa nhận đây là lần thứ tư trong tháng ông này ăn cắp tại siêu thị. (Nguồn: Getty Images)

Theo các tờ báo địa phương, doanh nhân giàu có này thừa nhận đây là lần thứ tư ông ta phạm tội trong tháng đó, nhưng ông không hề có động cơ nào khi thực hiện hành vi sai trái này.

Tờ Independent cho biết, thẩm phán tại phiên tòa, người cho rằng bị cáo không có dã tâm thực hiện hành vi phạm tội này, đã trích dẫn mức thu nhập hàng tháng và tiền án tiền sự của đại gia này cho tội trộm cắp và trốn thuế để áp mức tiền phạt kỷ lục.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của tòa án ở Munich, ông Klaus-Peter Juengst, cho biết bị cáo đã không kháng án.

Sau đó, đại gia này đã được thả ra khỏi nhà tù sau khi bị bắt.

Ngoài ra, theo tờ Independent, hồi năm 2015, chuỗi siêu thị Morrisons đã thay thế máy tự tính tiền bằng 1.000 nhân viên phục vụ sau khi 96% khách hàng được khảo sát cho biết họ thích có nhân viên hơn máy tính tiền.
**************
ef16c72b6a5995221ff9221178a0da21

2f31e14d56fd0c7fe59710c941ca2aab

f2f7059afe6fa312eb8ace700bdf85b6

685a88274d30b140fba30d35714e99e6

19d8109549f61ff42ddf10c96bf4e2a1

3d22b2576896a5de00768d92666a274d

7c36f01e63b89a8ff59de5c5f1155dc3

223bf363724b99df499f37944c93ee34

3fe14cf2561988262ea58483d1369dcb

766e6018d8e13b106616794091c36a46

e607463ddfe8d50d29ab850e38c37be8

c5479334ba8623360d1d00754c88b2b1

4654ac6a8621df0f895e73ffa32de77f

edf72d1f1fbf8d4c2bab47d6a05f989d

a464cc0d36abdfcd961c80b389cf9153
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn