Trang Lá Cải Ngày 09 Tháng 8 Năm 2021: Dân nghèo chết hàng loạt. Thuốc tốt dành hết cho bọn Vẹm !

Thứ Hai, 09 Tháng Tám 20218:49 SA(Xem: 2031)
Trang Lá Cải Ngày 09 Tháng 8 Năm 2021: Dân nghèo chết hàng loạt. Thuốc tốt dành hết cho bọn Vẹm !

hcm-hang-dep

********************

Thêm 4.185 ca Covid-19

Bộ Y tế tối 9/8 công bố Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 2 ca nhập cảnh và 4.183 ca ở 30 tỉnh thành, trong đó có 770 ca cộng đồng.

4.183 ca ghi nhận tại: TP HCM (1.642), Bình Dương (1.162), Đồng Nai (355), Tiền Giang (251), Tây Ninh (133), Hà Nội (74), Cần Thơ (71), Bà Rịa - Vũng Tàu (65), Đà Nẵng (60), Đồng Tháp (59), Phú Yên (53), Bình Định (45), Bình Thuận (34), Khánh Hòa (33), Lâm Đồng (30), Quảng Ngãi (18), Trà Vinh (15), Hà Tĩnh (15), Nghệ An (12), Quảng Nam (11), Ninh Bình (10), Thừa Thiên Huế (10), Hải Dương (7), Bình Phước (5), Quảng Bình (3), Đăk Lăk (3), Hậu Giang (3), Thái Bình (2), Kiên Giang (1), Bắc Giang (1).

Như vậy, trong ngày 9/8 ghi nhận 9.340 ca nhiễm mới, gồm 17 ca nhập cảnh và 9.323 ca (giảm 361 so với hôm qua) ở 39 tỉnh thành. Số ca nhiễm chủ yếu tại: TP HCM (3.991), Bình Dương (2.887), Đồng Nai (538), Tây Ninh (290), Long An (287), Tiền Giang (251), Bà Rịa - Vũng Tàu (242). Trong đó, 7.767 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa (tăng 238 ca), 1.556 ca đang điều tra dịch tễ (giảm 599 ca).

Hôm nay là ngày ghi nhận số ca nhiễm trong nước cao thứ hai kể từ đầu dịch, với 9.323 ca. Ngày có số ca nhiễm cao nhất là 8/8 (9.684 ca), ngày có số ca nhiễm cao ba là 24/7 (9.225).

Số ca nhiễm tại Bình Dương vượt 30.000.


**************

Giáng chức phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND Đà Nẵng


Giáng chức phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND Đà Nẵng gạt tay trúng mặt nhân viên y tế - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tại phường Nại Hiên Đông - Ảnh: LÊ THÚY

Chiều 9-8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí về việc xử lý vi phạm hành chính và xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Trần Vinh - phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng. 

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, vụ việc liên quan đến ông Trần Vinh xảy ra trong thời điểm toàn thành phố đang quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã khiến dư luận bức xúc, tạo điểm nóng về truyền thông, nhất là thông tin trên mạng xã hội, gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến thành phố. 

Đây là sự việc đáng tiếc, đồng thời là bài học kinh nghiệm đối với các cấp ủy, các cơ quan, địa phương, đơn vị và các cá nhân có liên quan.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ tình tiết, nội dung sự việc để có kết luận cụ thể về trách nhiệm của ông Trần Vinh và những người liên quan. 

Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất chỉ đạo xử lý nghiêm, khách quan, toàn diện, đúng quy định. Trên cơ sở đó, các cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành xem xét, làm rõ hoàn cảnh, nguyên nhân và hành vi vi phạm liên quan đến trách nhiệm công dân, trách nhiệm đảng viên và trách nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý của ông Trần Vinh. 

Khi đánh giá hậu quả của hành vi đã xem xét việc ông Trần Vinh có thái độ nghiêm túc kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật, đồng thời có thư xin lỗi gửi đến cá nhân, tổ chức có liên quan và được chấp thuận. Trên cơ sở các quy định hiện hành, nhất là các quy định về trách nhiệm nêu gương của đảng viên và xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, công chức, các cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính và xử lý kỷ luật ông Trần Vinh với các hình thức như sau:

Về xử lý vi phạm hành chính: Công an quận Sơn Trà đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Vinh do đã thực hiện hành vi "xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ".

Về xử lý kỷ luật đảng viên: căn cứ quy định 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét tính chất và mức độ vi phạm của ông Trần Vinh; chi bộ công tác Quốc hội thuộc Đảng ủy cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND TP đã ban hành quyết định về thi hành kỷ luật đối với ông Trần Vinh, đảng ủy viên, bí thư chi bộ công tác Quốc hội thuộc Đảng ủy cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND TP bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, theo thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức, Thường trực HĐND TP đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Vinh - phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP - bằng hình thức giáng chức.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin sáng 1-8, ông Trần Vinh bị lực lượng chức năng khống chế sau khi có xích mích, đôi co với nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu vực Nại Hưng 2, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Phường Nại Hiên Đông là nơi đang bị phong tỏa cứng, cấm tất cả người dân ra vào để thực hiện xét nghiệm cho toàn dân sau khi phát hiện hàng loạt ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Chiều 1-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vinh thừa nhận ông bị công an khống chế nhưng không phải xảy ra ở điểm tổ chức xét nghiệm.

Theo ông Vinh, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, ông thấy hơi sơ sài nên có góp ý với nhân viên y tế là "ngoáy sâu vào mũi" để xét nghiệm cho kỹ. Khi đến lượt lấy mẫu cho ông, nhân viên y tế ngoáy 3 lần vào mũi rồi rút ra, lần thứ 4 ngoáy quá mạnh và khó chịu nên ông "phản ứng tự nhiên gạt tay trúng vào mặt nhân viên y tế" nên xảy ra tranh cãi, chứ thực sự "không có hành vi đánh nhân viên y tế".

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Phan Thị Loan nói: "Anh Vinh đứng dậy tát tôi trước mặt bác sĩ, người dân".

Phó chánh văn phòng bị giáng chức vì đánh nhân viên lấy mẫu

Ông Trần Vinh, Phó chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng bị cảnh cáo và giáng chức vì đánh nhân viên y tế.

Ngày 9/8, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã kỷ luật ông Trần Vinh (45 tuổi), Phó chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng.

Sự việc khởi phát vào sáng 1/8. Ông Vinh sống tại khu chung cư do thành phố bố trí cho cán bộ, công chức, thuộc phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vì nơi ông cư trú đang bị phong toả.

Trong lúc chị Phan Thị Loan (kỹ thuật viên khoa xét nghiệm, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà) lấy mẫu cho mình, ông Vinh đã thể hiện thái độ không hài lòng và tát vào mặt nữ nhân viên y tế này. Sự việc được một số nhân viên y tế và người có mặt chứng kiến.

Kỹ thuật viên Phan Thị Loan (mặc đồ bảo hộ màu trắng), tranh thủ chợp mắt trên xe cứu thương sau buổi lấy mẫu kết thúc lúc 23h45, ngày 11/5. Ảnh: Nguyễn Đông.

Kỹ thuật viên Phan Thị Loan (mặc đồ bảo hộ màu trắng), tranh thủ chợp mắt trên xe cứu thương sau buổi lấy mẫu kết thúc lúc 23h45, ngày 11/5. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Vinh sau đó bỏ về, thay quần áo. Lát sau, công an đến căn hộ chung cư ông này sống, áp giải lên phường. Sau khi trình bày lại sự việc, ông Vinh được cho về nhà.

Trả lời báo chí, ông Vinh nói do thấy chị Loan lấy mẫu quá sơ sài cho hai trẻ em trước mình nên ông đã nhắc nhở. Đến lượt mình, ông bị nữ nhân viên y tế này dùng que lấy mẫu ngoáy 3 đến 4 lần vào mũi, vì "quá đau" nên theo quán tính đã gạt tay nữ nhân viên lấy mẫu ra và có hất trúng mặt chị Loan.

Một người dân ngồi ngay phía sau ông Vinh trong quá trình lấy mẫu, lên công an phường làm chứng cho biết ông Vinh đã đánh chị Loan. Lời khai này được công an phường Nại Hiên Đông ghi vào biên bản. Sau sự việc, chị Loan đã khóc, không chịu ăn uống, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khoẻ.

Khoảng 17h chiều ngày 1/8, công an phường Nại Hiên Đông đã mời Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, kỹ thuật viên Loan và ông Vinh đến trụ sở giải quyết sự việc. Bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho biết tại đây ông Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt chị Loan và gửi lời xin lỗi. Chị Loan và lãnh đạo Trung tâm y tế quận thiện chí bỏ qua sự việc để ưu tiên thời gian cho việc chống dịch.

Tuy nhiên sau đó, chị Loan và các đồng nghiệp đọc thông tin ông Vinh phát ngôn trên báo chí đã bức xúc vì "ông Vinh đã trả lời không đúng sự thật", không thẳng thắn thừa nhận hành vi tấn công nữ nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ, như tại buổi làm việc có sự chứng kiến của công an địa phương.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà gửi báo cáo lên UBND quận, đề nghị xử thoả đáng, công minh sự việc và cho biết toàn thể nhân viên y tế của trung tâm "không thông cảm" với hành động của ông Vinh nữa, vì đã làm tổn thương nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm, lòng tự trọng của chị Loan.

Ngày 3/8, ông Vinh đã gửi thư xin lỗi đến chị Loan và Trung tâm y tế quận Sơn Trà, thừa nhận bản thân đã nóng nảy, thiếu kiềm chế, làm tổn thương chị Loan và những nhân viên y tế đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

"Bằng thư này, với tất cả sự ăn năn và chân thành nhất của mình, bản thân xin gửi lời xin lỗi đến chị Phan Thị Loan, ban giám đốc, đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm y tế quận Sơn Trà cùng toàn thể cán bộ y, bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19", ông Vinh viết.

Ngày 6/8, công an quận Sơn Trà xử phạt hành chính ông Trần Vinh về hành vi "Xâm hại sức khoẻ của người đang thi hành công vụ", theo Nghị định 167. Ngày 9/8, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cũng xử phạt hành chính ông Vinh về hành vi Vi phạm trong việc cung cấp thông tin cho báo chí, theo Nghị định 119.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết hiện ông Vinh chưa được bố trí công việc cụ thể. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đang nghiên cứu, đề xuất vị trí phù hợp để lãnh đạo quyết định.

Ba ngày trước, ông Vinh cũng bị Chi bộ Công tác Quốc hội thuộc Đảng uỷ cơ quan Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ông Vinh giữ chức Bí thư Chi bộ này.

Quận Sơn Trà đang là điểm nóng về dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở cảng cá Thọ Quang (với 715 ca dương tính). Hiện chính quyền phải phong toả toàn bộ quận này, trong đó có 5 phường phong toả cứng "nội bất xuất" để khoang vùng, truy vết triệt để đợt dịch này.

Nguyễn Đông


****************

Tố thầy giáo đùa cợt về hiếp dâm, nữ sinh Malaysia bị kiện ngược

Vài tháng sau khi lời tố cáo của Ain được đăng tải trên Internet, vị thầy giáo đâm đơn kiện cô gái trẻ, đòi bồi thường 1 triệu ringgit.

Ain Husniza Saiful Nizam, một thiếu niên 17 tuổi người Malaysia, quyết định rằng cô đã chịu đựng quá đủ, theo VICE.

Tháng 4, nữ sinh này đã sử dụng mạng xã hội để chia sẻ câu chuyện về một thầy giáo ở trường cô đã đùa cợt về cưỡng hiếp trong lớp thể dục.

thay giao dua cot ve hiep dam anh 1

Nữ sinh Ain Husniza Saiful Nizam - người đã đứng lên tố cáo hành vi sai trái của thầy giáo. Ảnh: Lim Huey Teng/Reuters.

“Ban đầu, thầy tiếp cận chủ đề trò chuyện theo kiểu đùa giỡn. Tuy nhiên, thầy bắt đầu sử dụng ngôn ngữ dâm dục hơn rồi chuyển sang cợt nhả về nạn cưỡng hiếp. Các bạn nam trong lớp cười hùa theo như thể chẳng có vấn đề gì. Họ đùa cợt về nỗi đau và chấn thương tinh thần của một nạn nhân nào đó”, Ain kể lại.

“Trớ trêu thay, chính người đàn ông này đang dạy chúng tôi về những gì trẻ vị thành niên nên phản kháng nếu bị quấy rối hoặc tấn công tình dục”, cô nói thêm. Những lời nói của giáo viên khiến Ain sốc và cảm thấy vô cùng khó chịu.

Những chia sẻ của Ain đã gây ra cuộc tranh luận gay gắt về việc lạm dụng và hành vi sai lệch đang xảy ra tại các trường học ở Malaysia.

Lời khẩn cầu “hãy biến trường học trở thành một nơi an toàn hơn” của nữ sinh nhanh chóng trở thành một hashtag nổi bật, đại diện cho phong trào trực tuyến rầm rộ, đồng thời gây tiếng vang mạnh mẽ đối với nữ giới ở mọi lứa tuổi, tạo động lực cho họ chia sẻ câu chuyện của riêng mình.

thay giao dua cot ve hiep dam anh 2

Ain nhận được sự ủng hộ từ bố trong vụ việc này. Ảnh: Hadi Azmi/BenarNews.

Thế nhưng, sau 4 tháng kể từ khi Ain chia sẻ câu chuyện trên Internet, vị thầy giáo này đâm đơn kiện nữ sinh, đòi bồi thường 1 triệu ringgit (237.000 USD) vì đã gây thiệt hại danh tiếng của ông, theo các hãng truyền thông Malaysia đưa tin.

Ain cho biết cô nhận được “một lá thư yêu cầu giải thích về những tuyên bố phỉ báng” từ phía nam giáo viên và có một tuần để trả lời. Đồng thời, cô cũng sẽ bị thẩm vấn bởi cảnh sát về vụ việc.

Saiful Nizam, cha của Ain, cảm thấy khó hiểu trước quyết định theo đuổi vụ kiện của thầy giáo dù người đàn ông này không hề được nhắc tên trong video của Ain.

Gia đình nữ sinh từ chối bình luận về vụ kiện. Tuy nhiên, trước đó, ông Saiful nói với VICE rằng ông hy vọng công lý sẽ đứng về phía con gái mình, nhất là sau khi Ain nhận được lá thư cảnh báo từ phía nhà trường hồi tháng 4.

“Hiếp dâm không phải vấn đề đáng cười hay nên bị lôi ra để đùa cợt, coi thường dù bất kỳ trong hoàn cảnh nào”, bố của nữ sinh khẳng định.

Bên cạnh những lời hoan nghênh cho lòng dũng cảm, Ain phải đối mặt với nạn bắt nạt trên Internet, chịu sự xúc phạm từ các chính trị gia tôn giáo bảo thủ và bị hiệu trường quở trách kể từ chia sẻ câu chuyện.

Trong đó, lời đe dọa sẽ cưỡng hiếp nữ sinh từ một nam sinh cùng lớp khiến Ain ám ảnh nhất.

thay giao dua cot ve hiep dam anh 3

Những bức họa về chủ đề chống quấy rối tình dục của Ain. Ảnh: Lim Huey Teng/Reuters.

“Kể từ đó, tôi không đến trường nữa vì cảm thấy nguy hiểm”, nữ sinh nói với VICE hồi tháng 5. Ain cũng đánh mất nhiều bạn bè, đồng thời bị thầy cô nói rằng nữ sinh quá nhạy cảm với trò đùa mà thôi.

“Tôi thực sự rất mệt mỏi. Tất cả những gì tôi muốn làm là biến trường học trở thành một nơi an toàn hơn mà thôi”, cô gái 17 tuổi chia sẻ.

Karen Lai, Giám đốc chương trình của Trung tâm Thay đổi của Phụ nữ (WCC) có trụ sở tại thành phố Penang, đã đặt câu hỏi về lối hành xử của cả giáo viên lẫn trường học nơi Ain đang theo học.

“Bất kỳ ai cảm thấy hiếp dâm là chuyện đáng để đùa đều không xứng đáng có quyền hành. Hơn nữa, hệ thống giáo dục của chúng ta đã thành ra nông nỗi nào khi một giáo viên - người vốn có hành vi không phù hợp ngay từ đầu - đi kiện một đứa trẻ?”, bà nói.


****************

Cuộc tình trong bóng tối suốt 13 năm đẩy diễn viên 75 tuổi vào bi kịch

Tuệ Lâm

Trước scandal ép bạn gái phá thai, Kim Yong Gun đã là diễn viên nhiều tai tiếng. Ông từng bị cấm sóng vì hút cần sa trong quân đội.

Ngày 2/8, khán giả Hàn Quốc xôn xao trước thông tin nam diễn viên gạo cội Kim Yong Gun có con với bạn gái ở tuổi 75 (theo tuổi quốc tế, 76 tuổi Hàn). Điều đáng nói là thay vì đón nhận đứa con, ông lại ép bạn gái phá thai, trong khi phá thai là hành động phạm pháp ở Hàn Quốc.

Scandal trở nên ồn ào hơn khi truyền thông tiết lộ bạn gái của Kim Yong Gun đã đệ đơn kiện lên tòa án. Trước nguy cơ bị người tình kém 39 tuổi đưa ra tòa, nam diễn viên 75 tuổi vội vàng tuyên bố ông quá bối rối khi biết bản thân có con ở độ tuổi hiện tại nên mới đưa ra yêu cầu quá đáng.

kim yong gun scandal anh 1

Kim Yong Gun bị bạn gái kém 39 tuổi kiện vì ép cô phá thai.

Trước lời giải thích của Kim Yong Gun, khán giả xứ kim chi chế giễu hoàn cảnh gia đình ông: "Cha thì bê bối, con lại nghiện ngập". Con trai Kim Yong Gun chính là "ông hoàng phòng vé" Ha Jung Woo - người chuẩn bị ra hầu tòa vì sử dụng trái phép chất cấm propofol.

13 năm hẹn hò với người tình kém 39 tuổi

Trước khi đệ đơn kiện lên tòa, bạn gái của Kim Yong Gun (gọi là A) đã ở bên ông 13 năm. Theo HanKyung, hai người gặp nhau trong bữa tiệc đóng máy phim vào năm 2008. Thời điểm đó, Kim Yong Gun đang gây chú ý với vai diễn trong Sự quyến rũ của người vợ, còn A là sinh viên vừa ra trường và mới chỉ 23 tuổi quốc tế (24 tuổi Hàn).

"Khi ấy, các con tôi đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng, căn nhà trở nên quá trống vắng. Cô ấy thi thoảng ghé qua và nấu cho tôi vài món ăn ngon", Kim Yong Gun tiết lộ về mối quan hệ với bạn gái.

kim yong gun scandal anh 2

Kim Yong Gun bị chế giễu vì hẹn hò với người đáng tuổi cháu.

Về cơ bản, mối quan hệ của Kim Yong Gun không đáng lên án, vì ông đã ly hôn từ năm 1997, không còn ràng buộc về hôn nhân. Tuy nhiên, chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa hai người khiến khán giả ngỡ ngàng khi biết về vụ việc. Nhiều người nhận ra A thậm chí nhỏ tuổi hơn cả hai con trai của Kim Yong Gun là diễn viên Cha Hyun Woo và Ha Jung Woo.

Khán giả Hàn Quốc mỉa mai mối quan hệ của Kim Yong Gun và A là chuyện tình giữa ông và cháu gái, vì thực tế A kém Kim tới 39 tuổi và chỉ đáng tuổi cháu của nam diễn viên. Mối quan hệ giữa hai người kéo dài 13 năm trong thầm lặng.

Dù có bạn gái kề bên trong hơn một thập kỷ, Kim Yong Gun vẫn xuất hiện trong chương trình I Live Alone vào năm 2015 với tư cách một người đàn ông độc thân, sống cô đơn trong căn nhà riêng. Nhìn lại chương trình, nhiều người nhận ra Ha Jung Woo đã sớm biết về mối quan hệ của cha mình, khi anh làm khách mời trong show và giới thiệu cho cha bộ phim Best Offer.

"Tôi nghĩ cha sẽ thấy thích thú với bộ phim này. Đây là tác phẩm nói về tình yêu của một ông chú ngoài 70 tuổi", Ha Jung Woo trả lời trong chương trình I Live Alone.

Đa số khán giả chỉ trích Kim Yong Gun vì đã nói dối về chuyện tình cảm trong nhiều năm qua. Việc ông có bạn gái nhưng vẫn tuyên bố mình sống rất cô đơn trên truyền hình khiến khán giả khó chịu. Ngoài ra, khoảng cách tuổi tác quá lớn giữa hai người cũng bị đánh giá là phản cảm, theo quan điểm về tuổi tác và mối quan hệ của người Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng mối quan hệ "trong bóng tối" suốt 13 năm chính là giọt nước tràn ly khiến A kiên quyết kiện Kim Yong Gun ra tòa. "Chúng tôi đã gặp gỡ nhau trong bí mật suốt 13 năm, và bây giờ ông ấy bảo tôi phải bỏ giọt máu duy nhất tôi đang mang trong bụng", A trả lời truyền thông.

kim yong gun scandal anh 3

kim yong gun scandal anh 4

Hai con trai của Kim Yong Gun là Ha Jung Woo (phải) và Cha Hyun Woo (trái) đều theo nghề diễn viên nhưng không lấy tên thật.

Đạo mạo trên màn ảnh, tai tiếng ở đời thường

Kim Yong Gun là gương mặt quen thuộc không chỉ với khán giả Hàn Quốc mà với cả khán giả Việt Nam. Ông sinh năm 1947, bắt đầu sự nghiệp vào năm 1967 với vai trò diễn viên lồng tiếng cho đài phát thanh, sau đó hai năm bắt đầu chuyển sang đóng phim.

Ngoại hình được xem là ưu thế lớn nhất của Kim Yong Gun khi gia nhập showbiz, ông cao 1,78 m. "Ở thời đại của Kim Yong Gun, ông ấy thật sự rất cao, xét trên chiều cao trung bình của nam giới ở thời điểm đó là 1,67 m. Nếu quy đổi ra tiêu chuẩn chiều cao của nam giới ngày nay, Kim sẽ cao tới 1,85 m. Và kể cả với chiều cao 1,78 m như hiện tại, ông vẫn cao hơn rất nhiều nam giới ở độ tuổi 20", Namu Wiki nhận xét về ngoại hình của nam diễn viên 75 tuổi.

Với ngoại hình cao lớn, gương mặt khá Tây với sống mũi cao và đôi môi dày, ông thường được giao các vai diễn đạo mạo, quyền quý như tổng thống, chủ tịch tập đoàn... Tính tới nay, Kim Yong Gun đã xuất hiện trong khoảng 100 bộ phim cả điện ảnh và truyền hình.

kim yong gun scandal anh 5

kim yong gun scandal anh 6

Hình ảnh đạo mạo, điển trai của Kim Yong Gun khi còn trẻ.

Khác với những mảnh đời đạo mạo trên màn ảnh, cuộc sống của Kim Yong Gun lại vướng nhiều tai tiếng, lùm xùm.

Scandal lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Kim Yong Gun là vụ án hút cần sa trong quân đội vào năm 1976. Theo ghi nhận của truyền thông, thời điểm đó, một nhóm gồm 10 diễn viên và nghệ sĩ hài đã tới thăm Kim Yong Gun - người phải nhập ngũ theo quy định của bộ quốc phòng - ở doanh trại. Quản lý đơn vị đã bắt được Kim và nhóm bạn sử dụng chất cấm.

Sau hơn 40 năm, không còn nhiều tư liệu báo chí về sự việc, nhưng có một số nguồn tin cho rằng Kim Yong Gun thực tế không hút cần sa mà chỉ nhận tội thay cho đồng nghiệp, theo tư liệu của Namu Wiki.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng đây là mệnh đề vô lý, vì hút cần sa là tội nghiêm trọng có thể ngồi tù và Kim Yong Gun đang là diễn viên có tên tuổi, khó lòng chịu oan để bản thân "đứng mũi chịu sào" cho tội lỗi của người khác.

Vì scandal hút cần sa trong quân đội, Kim Yong Gun bị cấm sóng. Ông không được đóng phim hay xuất hiện trên bất kỳ chương trình truyền hình nào trong 3 năm 10 tháng.

kim yong gun scandal anh 7

Nam diễn viên gạo cội từng bị cấm sóng gần 4 năm vì hút cần sa trong quân đội.

Bên cạnh đó, Kim Yong Gun còn vướng vào scandal nói dối về học vấn - một trong những điều kỵ nhất trong showbiz Hàn. Vào thập niên 1970-1980, ông được cho là đã tốt nghiệp ngành y tại đại học Yonsei - một trong 3 đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Thông tin xuất hiện lần đầu trên bài báo của Chosun Ilbo vào năm 1980, từ đó về sau, ông thường xuyên xuất hiện trong danh sách những sao Hàn có học vấn cao. Tuy nhiên, sau đó có thông tin Kim Yong Gun chỉ học đến cấp 3.

Ha Jung Woo từng giải thích thay cha về vấn đề trên, anh thừa nhận cha mình chỉ học đến cấp 3, hoàn toàn không tốt nghiệp ngành y như truyền thông ghi nhận nhiều năm trước. Anh cho biết Kim Yong Gun chỉ theo học trường trung học Yongsan - một trong bốn trường trung học công lập lớn nhất Seoul vào những năm 1960.

Đời tư của Kim Yong Gun một lần nữa bị đưa ra bàn tán vào năm 1997, khi ông tuyên bố ly hôn với vợ sau 20 năm chung sống. Trả lời truyền thông, Ha Jung Woo từng khẳng định gia đình tan vỡ vì nhiều nguyên nhân khó nói.

Theo ghi chép trên Namu Wiki, Kim Yong Gun ly hôn vì vấn đề kinh tế. Sau khi chia tay vợ, ông nợ nần chồng chất và phải làm việc cật lực để trả nợ.

Ở tuổi 75, Kim Yong Gun đã trải qua không ít tai tiếng. Từ hút cần sa và bị phạt tiền, cấm sóng, tới ép bạn gái - người chỉ đáng tuổi cháu gái - phá thai, khán giả Hàn Quốc nhận xét nam diễn viên đã sống "một cuộc đời hỗn loạn".


*************

Vụ chặt đầu gây rúng động ở Pakistan


Vụ án con gái một cựu quan chức ngoại giao Pakistan bị chặt đầu đang đặt ra phép thử đối với hệ thống luật pháp bị cho là thường xuyên khiến nạn nhân và gia đình thất vọng.

Nạn nhân 27 tuổi - Noor Mukadam - được cho là bị người quen Zahir Jaffer tra tấn và chặt đầu tại Islamabad, thủ đô Pakistan vào ngày 20/7, theo báo cáo cảnh sát mà CNN thu thập được.

Zahir, 30 tuổi, là con trai của một gia đình có ảnh hưởng ở Pakistan.

Mỗi năm, hàng trăm phụ nữ ở Pakistan bị giết hại dã man nhưng ít khi được truyền thông chú ý và thủ phạm thường thoát tội. Vì thế, vụ án của Noor có lẽ cũng sẽ chỉ là một con số thống kê nếu cô không phải là con gái của một cựu quan chức ngoại giao, CNN nhận định trong bài viết ngày 8/8.

Trước cái chết của Noor, nhiều nhóm bảo vệ quyền lợi phụ nữ đang kêu gọi thông qua dự luật mang tính bước ngoặt nhằm giải quyết nạn bạo lực gia đình ở Pakistan.

chat dau con gai quan chuc anh 1

Noor Mukadam. Ảnh: Change.

Điện thoại nạn nhân tắt máy

Noor là con gái của Shaukhat Mukadam, nhà ngoại giao xuất sắc từng là đại sứ Pakistan tại Hàn Quốc và Ireland.

Theo nội dung khai với cảnh sát, ông Shaukhat nói tối 19/7 đã cùng vợ đi mua sắm chuẩn bị cho lễ Eid. Chạng vạng tối, họ quay lại nhà mà con gái vẫn chưa về, điện thoại của cô gái tắt máy. Hai vợ chồng lập tức kêu gọi bạn bè tỏa đi tìm con, theo lời khai của ông Shaukhat.

Trước đó, Noor từng gọi bố mẹ để thông báo mình sẽ cùng bạn tới Lahore, thành phố lớn thứ hai của Pakistan, và bảo bố mẹ đừng lo. Đây cũng là lần cuối cùng ông Shaukhat được nghe tiếng con.

Chiều hôm sau, ngày 20/7, Zahir bất ngờ gọi cho gia đình Mukadam để nói Noor không đi cùng mình. Nhưng chỉ vài tiếng sau, ông Shaukhat nhận tin con gái bị sát hại và được cảnh sát đưa tới căn nhà của gia đình Zahir để nhận thi thể.

Zahir bị bắt giữ tại hiện trường vụ án mạng và bị khởi tố tội giết người có suy tính trước. Cảnh sát chưa đưa ra động cơ gây án.

Noor và Zahir, cũng như hai gia đình, là chỗ quen biết, theo ông Shaukhat.

chat dau con gai quan chuc anh 2

Zahir Jaffer. Ảnh: Dawn.

Bố mẹ Zahir, Asmat Jaffer và Zakir Jaffer, cũng bị bắt giữ vì tội che giấu chứng cứ và tiếp tay phạm tội, theo báo cáo cảnh sát. Họ sở hữu công ty Ahmed Jaffer & Company (Pvt) Ltd - một trong những công ty quản lý dự án và thương mại lâu đời nhất của Pakistan.

Cả hai người đều bị từ chối cho tại ngoại vào ngày 5/8 do có thông tin cho thấy họ “cố gắng tận lực” phi tang chứng cứ, theo quyết định tòa án mà CNN thu được.

Trả lời CNN, luật sư của nghi can Asmat và Zakir cho biết hai thân chủ của mình đã công khai lên án vụ án mạng. “Chúng tôi cùng đứng về phía người bị hại và không đứng về phía con trai mình”, tuyên bố của họ cho biết.

Không có luật trừng phạt bạo lực với phụ nữ

Cái chết của Noor đã làm nổi rõ cảnh ngộ của nữ giới tại Pakistan, nơi tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em đang trở nên đáng báo động, theo báo cáo năm 2020 của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch.

Khoảng 28% phụ nữ trong tuổi 15-49 từng bị bạo lực cơ thể từ tuổi 15, Bộ Nhân quyền Pakistan dẫn dữ liệu từ khảo sát năm 2017-2017 cho biết.

Hiện không có luật trừng phạt hành vi bạo lực với nữ giới ở quy mô quốc gia, nhưng một số tỉnh tại Pakistan đã tự ra quy định.

Chẳng hạn, 2 tỉnh Sindh và Balochistan cấm hành vi bạo lực gia đình, bao gồm ngược đãi thể chất, cảm xúc, ngôn từ, và kinh tế. Nếu bị kết án, người phạm tội có thể bị phạt tù và phải bồi thường.

chat dau con gai quan chuc anh 3

Biểu tình bùng nổ tại một số nơi ở Pakistan. Ảnh: AFP.

Cái chết của Noor được các nhà hoạt động nữ quyền cho là nguyên nhân chính phủ cần thông qua dự luật Bạo lực Gia đình Pakistan. Tuy chỉ áp dụng với Lãnh thổ Thủ đô Islamabad, nhũng người này tin rằng dự luật trên sẽ thúc đẩy các tỉnh khác thông qua điều khoản tương tự.

Trước đó, sau 2 tháng trì hoãn, dự luật Bạo lực Gia đình Pakistan được cả Thượng viện và Quốc hội Pakistan thông qua và được trình lên thủ tướng ký ban hành vào ngày 21/6.

Nhưng đầu tháng 7, một cố vấn cho thủ tướng Pakistan đã viết thư yêu cầu Hội đồng Hồi giáo xét lại dự luật vì cho rằng nó “đi ngược lại (điều cấm) và lối sống đạo Hồi”, theo lá thư bị rò rỉ.

Hội đồng Hồi giáo là cơ quan có chức năng đánh giá xem một đạo luật có đi ngược lại giáo huấn đạo Hồi hay không. Theo CNN, năm 2016, cơ quan này từng đề xuất dự luật cho phép đàn ông “nhẹ tay đánh” vợ.

Hiện chưa rõ thời điểm Hội đồng Hồi giáo sẽ phản hồi yêu cầu của cố vấn thủ tướng.

Các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ lo ngại hội đồng bảo thủ này sẽ dùng ảnh hưởng để bác dự luật trên, qua đó gửi đi thông điệp rằng bạo lực đối với phụ nữ ngay dưới mái nhà của họ là điều được cho phép hoặc thậm chí dung túng.

“Pakistan không thể có thêm nhiều Noor khác”

Những ngày sau vụ án mạng, người dân tại quê nhà Noor đã tuần hành phản đối và tổ chức buổi tưởng niệm nạn nhân.

Một số thành phố khác trên thế giới cũng diễn ra biểu tình tại Dublin, Los Angeles, New York, London, và Toronto để tưởng nhớ Noor và phản đối tội ác với phụ nữ tại Pakistan.

“Đất nước này không thể có thêm nhiều Noor khác”, Raifa Zakaria, một tác giả ủng hộ nữ quyền, cho biết.

chat dau con gai quan chuc anh 4
Biểu tình đòi công lý cho Noor tại Karachi, Pakistan vào cuối tháng 7. Ảnh: Reuters.

Sara Mukadam, chị của Noor, nhận xét em họ mình là một “người có nhân cách đẹp” ôm hoài bão thay đổi thế giới. “Con bé được sinh ra là để thay đổi thế giới, nó nói không ngừng về điều ấy”.

Cũng như nhiều người khác, Sara Mukadam, chị của Noor, hy vọng cái chết của em mình sẽ dẫn tới thay đổi và tạo ra động lực mạnh mẽ để tạo ra luật bảo vệ phụ nữ.

“Sự hy sinh của em ấy sẽ thay đổi thế giới, phụ nữ sẽ đấu tranh đòi quyền lợi của mình vì Noor”, Sara nói.

Shaukhat Mukadam cho biết gia đình ông muốn có công lý.

“Đây không phải chỉ là cái chết của con gái tôi. Chúng ta phải có công lý vì nó còn liên quan tới mọi người con gái của người Pakistan”.


**************

Té ngửa với những công trình siêu ngớ ngẩn

Đôi khi chỉ là vô tình, nhưng nhiều sản phẩm xây dựng ngớ ngẩn tới mức khó tin.
a1-4783-1426690978.jpg

Trong trường hợp hỏa hoạn khẩn cấp thì phải làm sao? Hu, hu...

a2-5191-1426690979.jpg

Ban công cổ điển siêu lãng mạn, chỉ có điều không có lối ra.

a3-9676-1426690980.jpg

Vô tình hay cố ý “chơi khăm” những người khuyết tây đây nhỉ?

a4-1528-1426690981.jpg

Chiếc quạt trần không bao giờ được bật.

a5-2516-1426690982.jpg

Lỗi ngớ ngẩn của anh chàng kiến trúc sư.

a6-2906-1426690983.jpg

Có lẽ chiếc thang cuốn này sinh ra để khuyến cáo mọi người đi thang bộ tốt hơn cho sức khỏe.

a7-3190-1426690984.jpg

Mục đích của bạn ấy chỉ là trang trí thôi nhé!

a8-8197-1426690984.jpg

Ưu tiên quá đáng!

a9-1115-1426690985.jpg

Cách khắc phục sự cố thật bá đạo.

a10-3357-1426690985.jpg

Cầu trượt tử thần...?

a11-3804-1426690985.jpg

Khi vợ chồng ly dị, căn nhà bị ngăn đôi.

a12-6853-1426690985.jpg

Cửa ra mới hoành tráng làm sao!

a13-6919-1426690986.jpg

Chuyện này không lạ lắm ở Việt Nam nhỉ?

Mr.Bull (theo 2DN

*******************

Top 10 nữ tiếp viên hàng không hot nhất Malaysia

Mới đây, trang Tally Press bình chọn top 10 nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp nhất của Malaysian Air Asia khiến cộng đồng mạng nước này xôn xao.
1-4805-1418100986.jpg

Winky Loke được trang Tally Press dành những lời có cánh khi khen ngợi cô "xinh như thiên thần", "làm tan chảy trái tim bao người". Winky thường chia sẻ những hình ảnh thú vị trong hành trình du lịch của mình với phong cách thời trang cá tính, thu hút hơn 21.000 người theo dõi trên Instagram.

2-1911-1418100987.jpg

Rebecca Ray có khuôn mặt đáng yêu, nụ cười và đôi mắt hiền lành thân thiện.

3-8650-1418100988.jpg

Queenie Loke được khen có vẻ đẹp mặn mà, nữ tính, đặc biệt cuốn hút khi mặc đồng phục tiếp viên hàng không.

4-7303-1418100988.jpg

Gin Fen Toh "gợi cảm, mê hoặc và quyến rũ".

5-8831-1418100989.jpg

Eulise Lai "rực rỡ và thanh lịch".

6-5245-1418100989.jpg

Guinevere Yap (Gwen) trông chín chắn khi mặc đồng phục và trẻ trung, dễ thương hơn trong ảnh đời thường.

7-9562-1418100990.jpg

Fish Pang có vẻ đẹp "ngọt ngào và dễ thương".

8-2348-1418100991.jpg

Stephanie Foong là người Hong Kong gốc Malaysia, gây ấn tượng với hành khách bằng vẻ rạng ngời tươi tắn.

9-2880-1418100991.jpg

Joey Ng có đôi mắt to, luôn tạo dáng nháy mắt chu môi dễ thương.

10-3712-1418100991.jpg

Mariati Binti Mohd Fikri Gurdip là gương mặt nổi bật của Air Asia, quen thuộc với nhiều hành khách qua các bảng tin, quảng cáo của hãng. Mariati có khá nhiều người hâm mộ.

Danh sách 10 nữ tiếp viên hot nhất của Malaysian Air Asia do Tally Press bầu chọn nhận được không ít phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng nước này. Bên cạnh một số nhận xét khen ngợi, nhiều bạn tỏ ra không hài lòng vì các cô gái trông bình thường không có gì đặc biệt. Bạn tên Mark nhận xét: "Chỉ có người cuối cùng là đúng với từ hot, những cô khác chỉ dễ thương chứ không quyến rũ".******************

Tuôn trào cảm hứng trong nhà tù 'tắc kè hoa'


Đó là nhà tù Justiz Vollzgus Anstalt ở Dusseldorf, nước Đức. Những đường sọc kẻ chạy dọc theo lối đi đường hầm của hệ thống nhà tù này, được nghệ sỹ Markus Linnenbrink thực hiện.

nhatu1-123495-1372925162_500x0.jpg

Bạn nghĩ sao về những nhà tù sặc sỡ màu sắc như thế này?

Nghệ sỹ này cho biết, đây đích thực là một nhà tù kiểu mẫu, được thiết kế để giam giữ tội phạm và quyền con người thì vẫn được đề cao tới mức tốt nhất có thể. Vì vậy, nghệ sỹ này đã nảy ra ý tưởng tạo lối đi vào thật ấn tượng và thân thiện dành cho người thân của tù nhân hay luật sư, cảnh sát mỗi khi phải ghé tới nhà tù này.

nhatu2-443742-1372925162_500x0.jpg

Những đường kẻ nhiều màu chạy dọc hành lang.

Ở Đức, khách tới thăm tù nhân phải đi vào từ phía đường hầm dưới lòng đất. Con đường hầm này kéo dài hơn 40m, nối giữa phòng kiểm tra an ninh ở tòa nhà phía trước và khu vực thăm tù nhân nằm ở một trong những khu nhà giam giữ.

nhatu3-338917-1372925163_500x0.jpg

Ý tưởng tạo nên nhà tù bảy sắc cầu vồng này dựa trên kỹ thuật vẽ 3D trên cả tường, sàn lối đi thông suốt đường hầm.

nhatu4-472329-1372925163_500x0.jpg

Sinh ra tại Đức, nghệ sỹ Linnenbrink hiện đang sống và làm việc tại Brooklyn (Hà Lan).

nhatu5-337344-1372925163_500x0.jpg

Cận cảnh nhà tù “xì-tin” nhất quả đất nè.

nhatu6-853335-1372925163_500x0.jpg

Sàn cũng được sơn vẽ rất màu sắc nữa đó. Ảnh: ThisIsColossal.

Gingerbread****************

'Cô bé quàng khăn đỏ' thời hiện đại

Làm FA muôn đời vẫn khổ; ai thích like em bắn cho cả rổ luôn nhé...
ba13-3144-1426583822.jpg

Theo nguồn tin từ cộng đồng mạng, sau khi chiếc tủ này được cho không, một người đã mang về nhà và rao bán trên mạng với giá 500k. OMG!!!

ba1-4171-1426583823.jpg

Câu chuyện "Cô bé quàng khăn đỏ" thời hiện đại :)).

ba2-4469-1426583824.jpg

"Anh phê quá các chú ạ".

ba3-3162-1426583825.jpg

"Gãy răng thì mặc gãy răng - Chà đi chà lại sâu răng bái bài (bye bye).

ba4-6016-1426583826.jpg

Khốn khổ cái kiếp FA - Ngoảnh đi ngoảnh lại chỉ ta với đời T_T.

ba5-8571-1426583827.jpg

Trước khi lấy chồng em thon thả - Anh sau lấy vợ xác te tua.

ba6-2666-1426583828.jpg

Đã bảo là đừng ngủ khi đồng bọn còn thức cơ mà :)).

ba7-9418-1426583829.jpg

Nhìn tớ có giống Shin bút chì không các ấy?

ba8-9042-1426583831.jpg

Thích like à? Em bắn cho cả "đại bác" like nhá.

ba9-1551-1426583834.jpg

Justin Bieber đã khóc hết nước mắt khi xem bức ảnh này

ba10.jpg

Thầy giáo thế này mới chất chơi - Vừa giảng vừa xách pyjama dạy bài.

ba11.jpg

Đừng tưởng chỉ có chúng bây mới biết trượt nhá, thầy vẫn còn dẻo dai chán.

ba12.jpg

Thích ngủ gật hả cưng - Đợi thầy chút làm kiểu ảnh up Phây tí nhé.

ba14.jpg

Tớ với ấy làm việc gì cũng có nhau nhỉ?

ba15.jpg

Thích chết theo kiểu dập xác hay ăn đạn găm vào người đây?

ba16.jpg

"Nhìn cánh tay mẹ cũng đáng yêu lắm chứ bộ".

ba40.jpg

Thầy giáo và bộ quần áo "kinh điển" trong 40 năm.

Xúc Xích


*************

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 1

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 2

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 3

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 4

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 5

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 6

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 7

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 8

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 9

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 10

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 11

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 12

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 13

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 14

Cô nàng bikini sexy yêu kiều 15


anh sex nhat ban
anh sex nhat ban
anh sex nhat ban
anh sex nhat ban
anh sex nhat ban
anh sex nhat ban
anh sex nhat ban
anh sex nhat ban
anh sex nhat ban
anh sex nhat ban
Anh sex nhat ban, hinh sex nhat ban, anh gai nhat


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn