Trang Lá Cải Ngày 15 Tháng 02 Năm 2018 : Tư lệnh Mỹ: Trung Quốc có 7 căn cứ quân sự mới ở Biển Đông

Thứ Năm, 15 Tháng Hai 20182:50 CH(Xem: 4646)
Trang Lá Cải Ngày 15 Tháng 02 Năm 2018 : Tư lệnh Mỹ: Trung Quốc có 7 căn cứ quân sự mới ở Biển Đông
************

Tư lệnh Mỹ: Trung Quốc có 7 căn cứ quân sự mới ở Biển Đông


Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ Harry Harris.
Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, Đô đốc Harry Harris, hôm thứ Tư 14/2 cảnh báo về sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc, nói rằng Bắc Kinh đã đơn phương xây dựng 7 căn cứ quân sự mới ở Biển Đông.

Tạp chí Nikkei Review trích lời Đô đốc Harry Harris nói tại một phiên điều trần ở quốc hội Mỹ:

"Trung Quốc đang mưu toan khẳng định chủ quyền trên thực tế đối với các hòn đảo đang tranh chấp bằng cách tiếp tục quân sự hoá các căn cứ nhân tạo do họ xây dựng."

Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi sáng của Hong Kong dẫn lời Đô đốc Harry Harris nói trước Uỷ ban Quân vụ Hạ viện Hoa Kỳ rằng 7 căn cứ quân sự mới của Trung Quốc gồm các hăng ga chứa máy bay, trại lính, đài radar, kho chứa vũ khí và các đường băng dài hơn 3km.

Đô đốc Harris nói theo cách nhìn của ông thì các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Bắc Kinh ở Biển Đông và Biển Hoa Nam là một âm mưu "có phối hợp, có phương pháp và mang tính chiến lược, sử dụng sức mạnh quân sự và kinh tế để làm sói mòn trật tự quốc tế vốn tự do và thông thoáng."

Trên Biển Hoa Đông, tàu thuyền của chính phủ Trung Quốc liên tục xâm nhập vùng biển Nhật Bản quanh quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, nhằm phá hoại quyền cai trị của Nhật Bản trên các hòn đảo không có người ở này.

Đô đốc Harry Harris nói liên minh Mỹ-Nhật "chưa bao giờ mạnh mẽ hơn bây giờ", và liên minh Mỹ - Hàn rất "vững chắc."

Đô đốc Harry Harris, người vừa được đề cử làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Úc, cũng ca ngợi liên minh giữa Washington và Canberra, ông nói quan hệ quân sự song phương Mỹ-Úc hiện thật "tuyệt vời". Ông nói Úc là "một trong những quốc gia quan trọng trong một trật tự quốc tế dựa trên pháp quyền."


************

Ảnh chế hài hước nhân ngày Valentine

Tình hình chung của FA mùa Valentine.

Tình hình chung của FA mùa Valentine.


Anh cũng có gấu như ai.

Anh cũng có gấu như ai.

Đưa nàng về quê ra mắt gia đình.

Đưa nàng về quê ra mắt gia đình.

Kế hoạch hoàn hảo cho ngày lễ tình nhân.

Kế hoạch hoàn hảo cho ngày lễ tình nhân.

Rút kinh nghiệm đau thương từ những năm trước.

Rút kinh nghiệm đau thương từ những năm trước.

Cách đơn giản nhất để được tỏ tình trong ngày 14/2.

Cách đơn giản nhất để được tỏ tình trong ngày 14/2.

Bí kíp tết kiệm cho những nạn nhân dịp Valentine. 

Bí kíp tết kiệm cho những 'nạn nhân' dịp Valentine. 

Về nhà ăn Tết, gia đình là trên hết. 

Về nhà ăn Tết, gia đình là trên hết. 

Valentine trong trái tim tôi. 

Dù trăm vạn lễ tình nhân cũng không sánh được tình thân gia đình. 

Tất Nhiên tổng hợp


*************

Bí ẩn về hòn đá thiêng, nghiêng mãi không đổ ở Myanmar

Nằm chênh vênh với diện tích tiếp xúc rất nhỏ bên vách núi trong ngôi chùa Kyaikhtiyo, Golden Rock là hòn đá thiêng cất giữ sợi tóc của Đức Phật.

Chùa Kyaikhtiyo hay được gọi là Golden Rock (Chùa Đá Vàng) là một trong những nơi thờ Phật linh thiêng nhất của Myanmar và cũng là điểm đến quan trọng cho những người hành hương. Ngôi chùa nằm trên đỉnh núi Kyaikhtiyo với độ cao 1.000 m trên mực nước biển. Tương truyền, ngôi chùa cổ và nổi tiếng này được xây dựng cách đây 2.500 năm, theo Renown Travel.

Bí ẩn về hòn đá thiêng, nghiêng mãi không đổ ở Myanmar
 
 

Mỗi ngày, ngôi chùa đón hàng trăm người tới hành hương, vãn cảnh. Nguồn: YouTube.

Một trong những điểm khiến chùa nổi tiếng là nhờ tọa lạc trên một khối đá nằm chênh vênh bên sườn núi. Từ xa nhìn lại, ai cũng có cảm giác như hòn đá sắp rơi xuống vực. Điểm tiếp xúc của hòn đá khổng lồ và vách núi chỉ khoảng 78 cm2. Tuy nhiên, hòn đá thiêng này vẫn trụ vững hàng nghìn năm qua.

Chùa Đá Vàng được gắn liền với một truyền thuyết nổi tiếng ở cửa Phật. Theo truyền thuyết, khi Đức Phật ghé thăm Kyaikhtiyo, ông đã cho một nhà tu hành đức hạnh một sợi tóc của mình. Người này tới gặp đức vua Miến Điện, thỉnh cầu ông cất giữ vật báu trong một hòn đá giống hình đầu mình.

Hòn đá thiêng nổi tiếng ở chùa Kyaikto. Ảnh: EtoxicMyanmartravel.

Hòn đá thiêng nổi tiếng ở chùa Kyaikto. Ảnh: EtoxicMyanmartravel.

Nhà vua, người sở hữu những phép thuật kỳ diệu, đã tìm thấy một hòn đá thích hợp dưới đáy biển sâu. Ông mang nó tới Kyaikhtiyo và đặt ở vị trí hiện tại. Người ta cho rằng, nhờ có sợi tóc quý cất giấu trong đó, ngôi chùa đặc biệt mới không bị đổ. Chiếc thuyền chở Hòn đá Vàng sau đó cũng biến thành đá. Người ta tìm thấy một hòn đá khác giống hình chiếc thuyền, và được đặt tên thành chùa Kyaukthanban.

Ngày nay, để tỏ lòng thành kính với Đức Phật, nhiều người tới chùa đã quyên góp tiền để dát vàng hòn đá khổng lồ. Bao quanh ngôi chùa là không gian thiêng liêng với mùi thơm của nến, hương, tiếng tụng kinh của những người theo đạo cũng như màu sắc đa dạng của những món lễ vật. Mỗi ngày, có hàng trăm Phật tử và du khách đến thăm hòn đá thiêng này.

Điều đáng lưu ý là chỉ có đàn ông được chạm tay vào hòn đá thần. Ảnh: Alamy.

Điều đáng lưu ý là chỉ có đàn ông được chạm tay vào hòn đá thần. Ảnh: Alamy.


Vì đây là nơi linh thiêng với người Myanmar, ngay từ cổng vào du khách phải cởi giày bỏ tất, đi chân trần vào trong chùa. Hai con sư tử hay được gọi là Thần bảo hộ Chinthes đứng sừng sừng ở lối vào, bảo vệ cho ngôi chùa. Khi màn đêm buông xuống, bầu không khí nơi đây trở nên huyền bí mê hoặc. Du khách có thể nghỉ ngơi ở một số nhà hàng và nhà nghỉ xung quanh.

Ngôi chùa này nằm cách thành phố Bago 80 km về phía đông và Yangon 160 km về phía đông bắc. Tuy nhiên, đường đi tới đây không đơn giản và cần nhiều công sức. Đầu tiên, du khách có thể bắt xe bus hoặc taxi riêng từ Yangon hay Bago tới ngôi làng Kinpun ở phía chân núi. Sau khi ngồi xe 30 phút, bạn sẽ tới được Ya Thay Taung cao 1.000 m. Từ đây bạn tiếp tục đi bộ tới đỉnh núi, nhớ mang theo nước và bỏ giày dép trước khi vào chùa. Ngôi chùa mở cửa tất cả các ngày. Giá vé vào cửa là 6 USD/ người.

Vân Phạm
*************

Mang 2 bao hành đi bán, người đàn ông nhận được thứ nằm ngoài tưởng tượng


1. Giành cơ hội

Một thương nhân nọ mang theo hai bao tỏi đến một làng nọ. Người dân tại đây chưa từng thấy loại tỏi này nên họ tỏ ra thích thú lắm, họ tặng cho thương nhân nọ hai bao tải vàng để đổi lại số tỏi mà ông ta mang đến.

Một thương nhân khác nghe chuyện liền mang hai bao hành đến. Người dân địa phương thấy hành thậm chí còn thơm hơn tỏi, vàng không đủ để thể hiện tình cảm của họ nên họ mang hai bao tỏi tặng lại cho vị thương nhân.

Mặc dù đây chỉ là một câu chuyện song cuộc sống của chúng ta cũng như vậy, người nắm bắt được cơ hội đầu tiên sẽ có được vàng, người mô phỏng cách làm của người khác sẽ chỉ được tỏi hoặc thậm chí là thứ chẳng bằng một phần so với kỳ vọng.

Thế nên, chỉ những người vững chân trên con đường của chính mình, mới có thể đi được trên con đường mà người khác chưa bao giờ đi.

Mang 2 bao tỏi đi bán, được 2 bao vàng, mang 2 bao hành đi bán, được thứ ngoài tưởng tượng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Tặng trà

Trương Tam vốn chỉ thích uống loại trà 20 đồng. Lần nào Trương Tam ghé qua mua trà, ông chủ tiệm trà mới mở cũng tặng cho vị khách này nửa lạng trà ngon.

Trương Tam tích lũy số trà này chỉ để đãi khách. Một hôm rảnh việc, ông quyết định sẽ pha một ấm trà ngon thưởng thức, kết quả là ông lập tức bị nghiện. Uống hết số trà ngon miễn phí, Trương Tam không muốn uống loại trà 20 đồng thêm chút nào.

Cho dù ông có mua loại trà đắt cỡ nào, cũng không ngon bằng loại trà được chủ tiệm tặng. Chỉ trong vòng nửa năm, số tiền Trương Tam dùng để mua trà đã tăng 10 lần so với trước đây.

3. Không được trộm rượu

Người đàn ông nọ mua được một thùng rượu ngon, đặt trong sân nhà.

Ngày thứ hai, rượu trong bình giảm mất 1/5. Thấy vậy, ông ta liền dán bên ngoài thùng rượu một mảnh giấy đề bốn chữ KHÔNG ĐƯỢC TRỘM RƯỢU.

Ngày thứ ba, rượu tiếp tục giảm thêm 2/5. Bực mình, ông liền dán mảnh giấy đề năm chữ AI TRỘM RƯỢU PHẠT NẶNG.

Ngày thứ tư, rượu vẫn bị trộm. Để đối phó, ông mang giấy bút ra viết đúng hai chữ NƯỚC TIỂU lên giấy rồi dán bên ngoài thùng.

Ngày thứ năm, người đàn ông ôm mặt khóc vì thùng đầy nước tiểu.

Thế nhưng câu chuyện chưa dừng ở đó… Ngày thứ sáu, ông lại dán bên ngoài thùng bốn chữ KHÔNG ĐƯỢC TRỘM RƯỢU. Và sau ngày hôm đó, rất nhiều người đã phải khóc.

Chỉ cần đánh trúng tâm lý đối tượng mình nhắm tới, ắt sẽ đạt được mục đích mà mình đề ra!

Mang 2 bao tỏi đi bán, được 2 bao vàng, mang 2 bao hành đi bán, được thứ ngoài tưởng tượng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Có gà trước hay trứng trước

Có một nhà hàng nọ làm ăn rất phát đạt. Chủ nhà hàng vì tuổi đã cao nên tính chuyện nghỉ hưu. Ông cho gọi ba giám đốc đến gặp riêng mình.

Chủ nhà hàng hỏi vị giám đốc thứ nhất: "Theo cậu gà có trước hay trứng có trước?"

Người này nghĩ một lát rồi nói: "Gà có trước."

Đến người thứ hai, chủ nhà hàng vẫn hỏi: "Gà có trước hay trứng có trước?"

Người này trả lời chắc nịch: "Trứng có trước."

Người thứ ba khi được hỏi vậy thì bình tĩnh đáp: "Khách hàng gọi gà trước thì gà có trước, khách hàng gọi trứng trước thì trứng có trước."

Ông chủ cười, quyết định chọn vị giám đốc thứ ba làm tổng giám đốc.

Lời bình: Gà có trước hay trứng có trước? Nếu bạn chỉ tập trung suy nghĩ đáp án của câu hỏi này, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được. Trước đây, khi tranh luận vấn đề triết học cơ bản là vật chất có trước hay ý thức có trước, đã có triết gia đưa ra mệnh đề "gà có trước hay trứng có trước".

Ngày nay, vị giám đốc thứ ba đã đưa ra một đáp án trong kinh doanh học cho mệnh đề này, đó là nhu cầu của khách hàng luôn được đặt ở vị trí hàng đầu.


***************

Cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Đã thành thông lệ, chợ hoa trên bến Bình Đông sẽ bắt đầu họp một tuần trước đêm giao thừa. Tuy nhiên, ghe thuyền từ miền Tây đã chở hoa về tập trung từ nhiều ngày trước đó. Những năm qua, đây là địa chỉ thu hút đông đảo người dân và cả du khách nhờ cảnh sinh hoạt trên bến dưới thuyền của thương lái cùng các hoạt động mua bán sôi nổi chỉ có mỗi năm một lần.

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Đa số ghe thuyền ở đây đều đến từ các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Đồng Tháp... Các mặt hàng chủ yếu là hoa, cây kiểng dùng để trang trí trong Tết.

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Du khách Michalina đến từ Đức cho biết, cô đã rất hào hứng khi nhìn thấy nhiều chiếc thuyền chở đầy hoa ngay giữa lòng thành phố. “Tôi khá bất ngờ khi Sài Gòn có nhiều toà nhà cao tầng nhưng cũng lại có một nơi ấn tượng như thế này”, Michalina nói.

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Có cùng cảm giác với Michalina, Yeliz Kayaalp đến từ Australia cũng chia sẻ: “Tôi vừa được biết sắp tới là năm mới của người Việt. Tôi thấy mình thật may mắn khi có mặt ở Sài Gòn những ngày này. Chợ hoa trên sông dịp Tết này rất đẹp và ấn tượng”.

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Những chậu cây và hoa cảnh sẽ được vận chuyển lên lề đường. Khách tham quan có thể đi bộ dọc bến gần 2 km để lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều người đi đường thích vừa chạy xe vừa quan sát, ưng chỗ nào tấp lại chỗ đó, khiến cho giao thông trên tuyến đường hẹp dễ xảy ra ách tắc vào giờ cao điểm.

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Gia đình anh Tuấn (Chợ Lách, Bến Tre) đã gắn bó với khu chợ này hơn 10 năm. Cứ mỗi năm, anh lại dong thuyền chở sản phẩm đến đây, bán đến 9 -10h đêm 30 Tết mới dọn về. Anh cho biết: “Các chậu mai, tắc (quất), hoa giấy, vạn thọ… năm nào cũng được nhiều người chuộng vì dễ bày. Nhà tôi chủ yếu bán mai chấn thuỷ và tắc. Giá cả tuỳ loại, chậu mai trồng từ một đến 2 năm có giá 1,5 - 1,7 triệu, tắc loại 300.000 - 500.000 đồng, tuỳ kích cỡ”. Ngoài ra, nhiều loại cây kiểng được trồng trong những bình nhỏ có giá mềm cỡ 50.000 -100.000 đồng một giỏ.

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Cô Bảy cũng đến từ Bến Tre cho hay, cô bán ở bến Bình Đông từ năm 1998 đến năm nay là tròn 20 năm. Khi được hỏi vì sao lại gắn bó với bến thuyền này lâu như vậy, cô chia sẻ: “Cây kiểng cũng là nghề chính của gia đình ở dưới quê. Hồi đó vì mưu sinh mà lên đây bán, riết thành quen nên năm nào cũng lên”.

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Không có tiếng kêu nhau í ới hay tiếng máy xuồng ành ạch như ở chợ nổi miền Tây, bến Bình Đông có một cách giao thương khác. Một phần các chậu hoa, cây kiểng sẽ được chủ ghe mang lên bờ để cho khách lựa chọn, bán khi nào hết họ lại mang lên tiếp. “Khách nào đến mua nhiều thì được xuống ghe mà lựa”, một tiểu thương cho hay.

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Đây cũng là nơi thu hút nhiều người yêu nhiếp ảnh ở Sài Gòn. Dòng người mua sắm, tham quan tấp nập tạo nên không gian hoa trên bến dưới thuyền nhộn nhịp những ngày giáp Tết ở thành phố, tạo nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia chuyên lẫn không chuyên.
Hiện sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, Thanh Trúc cho biết: “Tuần sau mình phải về quê nên tranh thủ ghé tham quan, chụp ảnh. Mọi năm về quê sớm nên mình ít có dịp đến đây. Ở đây rất vui, có nhiều khoảnh khắc đẹp”.

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

So với nhiều năm trước, số lượng ghe tập trung tại chợ năm nay có phần ít hơn. Hầu hết các thương lái cùng nhân viên đều tá túc ngay trên ghe. Một chủ ghe cho hay thường qua ngày 26 tháng Chạp chợ mới đông hơn vì người dân đã được nghỉ làm: “Lúc đó bán không nghỉ tay”.

Khách Tây thấy bất ngờ vì cảnh chợ hoa trên sông giữa Sài Gòn

Michalina, Yeliz Kayaalp và người bạn đồng hành Vicky (người Australia) đã có một buổi chiều khám phá bến Bình Đông vui vẻ. Cả ba đều rất thích trải nghiệm này. “Tôi không mua gì mang về vì tôi phải di chuyển đến thành phố khác trong vài ngày tới. Nhưng chắc chắn tôi sẽ nhớ trải nghiệm này rất nhiều”, Vicky tâm sự.

Phong Vinh
*************

Cô gái bầu 6 tháng có vòng eo chuẩn như mẫu

Cô gái người Mỹ có vóc dáng và vòng eo thon gọn dù đang mang bầu 6 tháng, khiến nhiều người không thể tin.

Đang mang bầu 6 tháng và dự sinh vào tháng 4 tới nhưng khi Reanna Stephens (18 tuổi) đăng ảnh lên trang cá nhân, khoe tin vui này tới mọi người thì bà mẹ trẻ lại nhận được cả "rổ gạch đá".

Nhiều người tỏ ra phẫn nộ, cho rằng bà mẹ trẻ ở Nam Carolina (Mỹ) đang nói dối việc cô mang thai bởi cô có phần bụng phẳng lì, trông không giống người mang bầu. Nhiều người còn lo lắng cho sức khỏe của em bé hoặc nghi ngờ Reanna mắc chứng biếng ăn.

Dù mang thai 6 tháng nhưng Reanna Stephens vẫn sở hữu vòng bụng phẳng lì khó tin.

Mang thai 6 tháng nhưng Reanna Stephens vẫn sở hữu vòng bụng phẳng lì khó tin.

Reanna chia sẻ: "Khi đi trên đường, nhiều người đã chặn tôi lại và nhìn tôi đầy khiếm nhã. Thật đau lòng khi thay vì nhận được những lời hỏi han như 'Ôi, nhìn vào bụng bầu của bạn này' thì họ lại cư xử thô lỗ với tôi. Mọi người hỏi rằng 'Bạn đang nói dối về chuyện mang thai phải không?' hay 'Bạn có chắc đứa trẻ khỏe mạnh chứ?'. Một số người lại nhắc nhở tôi nên ăn thật nhiều và đi gặp bác sĩ để kiểm tra, nếu không đứa trẻ trong bụng sẽ 'chết đói' vì có một bà mẹ biếng ăn như vậy".

Nhiều người không tin Reanna đang mang thai và dành nhiều lời lẽ khiếm nhã cho cô.

Nhiều người không tin Reanna đang mang thai và dành nhiều lời lẽ khiếm nhã cho cô.

Cảm thấy quá phiền và tức giận về những lời bình luận thô lỗ, bà mẹ trẻ đã đăng ảnh siêu âm thai lên mạng, chứng minh cả cô và đứa bé trong bụng đều rất khỏe mạnh. "Mọi người thực sự khiến tôi bị tổn thương khi đưa ra những lời bình luận cay nghiệt như vậy. Tôi vẫn cố gắng bình tĩnh vì tôi biết rằng cả tôi và con đều rất khỏe mạnh. Em bé của tôi vẫn đang phát triển bình thường giống như những đứa trẻ khỏe mạnh khác. Vì vậy, chẳng có gì liên quan giữa vòng eo của tôi và sức khỏe của em bé trong bụng cả", Reanna nói.

Ảnh siêu âm thai của Reanna.

Ảnh siêu âm thai của Reanna.

Trên thực tế, Reanna có vòng eo nhỏ dù đã mang thai tháng thứ 6 do cô có lối sống khỏe mạnh kết hợp chế độ ăn chay lành mạnh. Reanna cho biết cô ăn thuần chay, không có bất kỳ món ăn nào từ thịt động vật cũng như những thực phẩm không lành mạnh như nước có ga, đồ ngọt hay thức ăn nhanh.

Sở dĩ Reanna có vòng bụng phẳng lì khi mang thai là do cô có chế độ ăn lành mạnh, kết hợp tập luyện.

Sở dĩ Reanna có vòng bụng phẳng lì khi mang thai là do cô có chế độ ăn lành mạnh, kết hợp tập luyện.

Reanna cũng chia sẻ rằng suốt 6 năm qua, cô đã luyện tập một số loại võ thuật như quyền anh, kick-boxing, nhu thuật Brazil, uốn dẻo, cử tạ cardio và yoga. Hiện tại, khi đang mang thai, cô chỉ thực hiện một số bài tập cardio nhẹ nhàng cùng yoga.

Reanna tập luyện nhiều môn võ thuật và yoga trong suốt 6 năm.

Reanna tập luyện nhiều môn võ thuật và yoga trong suốt 6 năm.

Không riêng gì người khác mà ngay cả bản thân Reanna cũng không thể tin nổi khi so sánh kích thước bụng bầu phổ biến trên các trang mạng xã hội, lúc đó cô mới nhận ra rằng vòng eo của cô nhỏ hơn rất nhiều so với những người phụ nữ mang thai khác.

Dù bị nhiều người chỉ trích, Reanna vẫn yêu quý cơ thể mình. Cô tin rằng dù bụng bầu nhỏ, cô vẫn hoàn hảo theo cách riêng.

Saosta
************

Thế giới có rộng lớn đến đâu, chúng ta cũng phải về nhà!

Nguyễn Nhung |

Thế giới có rộng lớn đến đâu, chúng ta cũng phải về nhà!

Nhà là nơi để về, câu nói này, chưa bao giờ và mãi mãi không bao giờ sai!

Câu chuyện của người đàn ông đi siêu thị cùng mẹ

Dưới đây là một câu chuyện đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc. Nội dung câu chuyện như sau:

Có một người đàn ông trở về nhà ăn Tết cùng gia đình. Người mẹ kéo anh cùng đi chợ mua sắm đồ ăn. Bà nói lần này sẽ đến một siêu thị cách xa nhà một chút để mua.

Người con trai cảm thấy khó hiểu, liền hỏi mẹ tại sao không mua ở gần nhà mà phải mất công đi xa như vậy. Người mẹ đáp: "Thực phẩm ở siêu thị đó rẻ, một cân rau chỉ có sáu đồng tư, rẻ hơn bốn hào so với siêu thị ở đây đấy!"

Người con trai trong lòng không tán thành với suy nghĩ của mẹ song vẫn ngoan ngoãn đi theo bà.

Đi bộ một đoạn ra bên đường, anh con trai định bắt xe song lập tức bị mẹ ngăn lại, nói sẽ đợi để đi xe miễn phí của siêu thị, như vậy sẽ tiết kiệm được một ít tiền. Người con miễn cưỡng đồng ý.

Đến nơi, sau khi dạo quanh siêu thị, hai mẹ con mua được khá nhiều rau. Đi đã thấm mệt, người mẹ kéo con trai vào khu vực nghỉ chân, nói: "Chúng ta sẽ đợi thêm một tiếng nữa nhé!"

Người con kinh ngạc hỏi mẹ: "Một tiếng nữa hả mẹ?"

Bà mẹ gật đâu, bởi một tiếng nữa mới có xe buýt miễn phí của siêu thị.

Một thoáng khó chịu xuất hiện trong đầu, anh con trai lẩm nhẩm tính toán: "Từ lúc ra khỏi cửa đến giờ, họ đã mất tất cả 4 giờ đồng hồ. Nếu dùng thời gian đó vào công việc ở công ty, anh đã có thể kiếm ra một khoản tiền lên đến hàng vài chục triệu."

Trong khi đó, mẹ anh ngồi bên cạnh cũng đang tính nhẩm: "Một cân rau tiết kiệm được bốn hào, năm cân rau tiết kiệm được hai đồng, vừa đi vừa về tiết kiệm được bốn đồng tiền xe nữa, cộng lại tiết kiệm được tất cả 6 đồng."

Vừa tính, bà vừa nở nụ cười trên môi.

Nhìn thấy nụ cười của mẹ, chút bực dọc trong lòng bỗng tiêu tan.

Làm sao anh có thể quên mẹ đã dùng chính số tiền được tiết kiệm một cách tằn tiện đó để nuôi anh lớn, cho anh ăn học. Không có một hai đồng đó, làm sao có vài chục triệu bây giờ?

Thế giới có rộng lớn đến đâu, chúng ta cũng phải về nhà! - Ảnh 1.

Câu chuyện này thực ra xảy ra hàng ngày với người đàn ông và cũng xảy ra vối tất cả chúng ta.

Chúng ta thường tính toán được bao nhiêu, mất bấy nhiêu mà quên mất rằng những thứ quý giá nhất không cần và không thể đem ra tính toán.

Trong cuộc sống này, luôn có một cánh cửa mở sẵn cho chúng ta, và cũng luôn có vài người sẵn sàng chăm sóc cho chúng ta vô điều kiện.

Vì thế cho nên, dù thế giới ngoài kia có rộng lớn thế nào đi nữa, chúng ta cũng cần trở về nhà!

5 điều những người con nên làm trọn vẹn khi về nhà ăn Tết

1. Lắng nghe

Đừng ngắt lời khi bố mẹ nói hơi nhiều về những việc lặt vặt trong nhà. Hiếm khi gia đình có dịp đoàn viên, bố mẹ hẳn sẽ có rất nhiều điều muốn nói với con cái. 

Vì thế, hãy lắng nghe họ, hãy nói chuyện phiếm với bố, lắng nghe phiền muộn của mẹ để không khí gia đình được vui vẻ trong từng giây, từng phút.

2. Thể hiện cảm xúc

Đừng dễ dàng nổi nóng, cảm xúc của bạn sẽ tác động mạnh đến cảm xúc của bố mẹ. Ngày ta còn nhỏ, bố mẹ là mặt trời của chúng ta. Khi ta trưởng thành, hãy để chúng ta trở thành mặt trời của bố mẹ. Mặt trời mang đến sự ấm áp, trước mặt bố mẹ, hãy là một đứa con trưởng thành và gần gũi.

3. Tận tâm  

Đừng chỉ bận đi chơi với bạn bè, hãy cùng bố mẹ ra phố mua sắm hay vào bếp, giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, làm một bữa tiệc thật thịnh soạn cho cả gia đình. So với bạn bè, bố mẹ cần chúng ta "đồng hành" hơn rất nhiều.

Thế giới có rộng lớn đến đâu, chúng ta cũng phải về nhà! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Tiếp nhận

Đừng phản kháng khi bố mẹ nói những điều đã thuộc về quá khứ, đã có phần cổ hủ so với thời đại. Thay vào đó, hãy bỏ ra một chút thời gian có chất lượng cho bố mẹ. Dù sao thì các cụ cũng đã già để tiếp nhận văn hóa mới một cách nhanh chóng.

5. Chia sẻ

Đừng chỉ cắm mặt vào điện thoại, máy tính mà hãy cùng bố mẹ chia sẻ những thứ thuộc về thế giới bên ngoài. Về nhà ăn Tết, hãy đưa bố mẹ đi đây đi đó, hay đơn giản chỉ là đi bộ thể dục cùng nhau vào buổi tối. Việc này sẽ đem lại cảm giác khác biệt với việc cùng cả nhà đi dạo bộ, nói cười huyên náo.

Tất cả chúng ta đang thi chạy cùng thời gian. Thế nhưng, dù thế giới có rộng lớn thế nào, chúng ta cũng cần trở về nhà.

Thế giới có rộng lớn đến đâu, chúng ta cũng phải về nhà! - Ảnh 3.

***********

10 'dị nhân' như trong phim nhưng có thật

Dưới đây là những người đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

1. Người có lưỡi dài nhất thế giới

9 dị nhân như trong phim nhưng có thật

Nick Stoeberl đến từ Mỹ sở hữu cái lưỡi dài nhất thế giới và được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận vào năm 2012. Lưỡi của anh dài 10,1 cm. Ngoài ra, anh còn được biết đến với một kỷ lục đáng nể: vẽ bằng lưỡi trong 6 tiếng liên tục. 

2. Người phụ nữ kỳ lân

9 dị nhân như trong phim nhưng có thật - 1

Cụ bà Liang Xiuzhen, người Trung Quốc, có cái sừng nhỏ trên trán giống như sừng kỳ lân. Nó dài khoảng 12,7 cm và đường kính khoảng 5,1 cm. Các bác sĩ không thể khẳng định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên của bà Liang. Đây có thể là lớp da chết hóa sừng. 

3. Cô gái xăm kín toàn thân

9 dị nhân như trong phim nhưng có thật - 2

Julia Gnuse dành cả tuổi thanh xuân để xăm mình. Đến giờ, 95% cơ thể của người phụ nữ này được phủ kín bằng hình xăm. Năm 30 tuổi, một chứng bệnh khiến cho làn da của Julia trở nên bong tróc, xấu xí. Để che giấu những vết sẹo, cô quyết định tìm đến nghệ thuật xăm mình. 

Năm 2016, Guinness chính thức công nhận Julia là người phụ nữ xăm hình nhiều nhất thế giới.

4. Anh chàng có cái miệng lớn

9 dị nhân như trong phim nhưng có thật - 3

Bức ảnh mà các bạn đang xem về Francisco Domingo Joaquim giống như một sản phẩm photoshop, tuy nhiên nó lại là thật. Anh sở hữu khuôn miệng rộng nhất thế giới, tới 17,5 cm và có thể nhét vừa một lon coca.

5. Cô gái có thể nhìn xuyên da thịt

9 dị nhân như trong phim nhưng có thật - 4

Cặp mắt của Natasha Demkina được ví như một cái máy chụp X-quang. Điều đó có nghĩa Natasha có thể nhìn xuyên qua cơ thể, thấy được nội tạng của chúng ta và biết được có điều gì bất ổn đang xảy ra. Cô phát hiện khả năng đặc biệt của mình từ năm lên 10.

6. 96% cơ thể bao phủ bởi lông

9 dị nhân như trong phim nhưng có thật - 5

Đây là người đàn ông nhiều lông nhất trên hành tinh. Anh Yu Zhenhuan đã được Guinness thế giới công nhận. 96% cơ thể anh được bao phủ bởi lông, trung bình mỗi cm2 có 41 sợi lông.

7. Bạn sẽ ghen tỵ với vòng eo của cô gái này

9 dị nhân như trong phim nhưng có thật - 6

40,1 cm là số đo vòng eo của Michele Koebke, đến từ Đức. Do cô mặc áo nịt eo mỗi ngày, không cởi ra trong suốt 3 năm, nên mới có kết quả trên. Tuy nhiên, cô phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe do các cơ quan vùng bụng bị chèn ép. Dự định trong tương lai của Michele là sẽ ép vòng eo xuống còn 35,6 cm.

8. Người đàn ông dùng tay trần cho vào chảo dầu đang sôi

9 dị nhân như trong phim nhưng có thật - 7

Sẽ rất đau đớn nếu chỉ nhỏ vài giọt dầu nóng vào tay bạn. Tuy nhiên, Ram Babu, ở Ấn Độ, thậm chí còn nhúng cả đôi tay trần vào chảo dầu nóng tới 200 độ C. Nhiều bác sĩ đã cố tìm hiểu phép thuật nào khiến Ram sở hữu bàn tay có sức chịu đựng kỳ diệu, nhưng không khám phá được gì. 

9. Người đàn ông thấp nhất thế giới

10 dị nhân như trong phim nhưng có thật - 8

"Chú lùn" Chandra Dange lập kỷ lục Guinness thế giới với chiều cao chỉ 54,6 cm ở độ tuổi trưởng thành. Ông chỉ nặng 14,5 kg.

10. Người đàn ông có bộ ria dài nhất

10 dị nhân như trong phim nhưng có thật - 9

Chủ nhân của bộ ria độc đáo này là Ram Singh Chauhan đến từ Ấn Độ. Bộ ria có chiều dài là 4,29 m được ông đo trên sóng truyền hình Lo Show dei Record ở Rome, Italy vào 4/3/2010. Với bộ ria độc đáo này ông đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Mr.Bull (theo BS
*************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Điều ước giản đơn.

Điều ước giản đơn.

Người sáng tạo ra trang điểm nợ toàn bộ đàn ông trên thế giới một lời xin lỗi.

Người sáng tạo ra trang điểm nợ toàn bộ đàn ông trên thế giới một lời xin lỗi.

Bàn làm việc của dân mê xe.

Bàn làm việc của dân mê xe.

Hãy tìm sự khác biệt.

Hãy tìm sự khác biệt.

Móng tay trăm hoa đua nở mừng năm mới.

Móng tay trăm hoa đua nở mừng năm mới.

Bên ngoài đổ nát hoang sơ, bên trong nội thất tiện nghi bất ngờ.

Bên ngoài đổ nát hoang sơ, bên trong nội thất tiện nghi bất ngờ.

Phương tiện di chuyển chất nhất Việt Nam của bà nội trợ.

Phương tiện di chuyển 'chất nhất Việt Nam' của bà nội trợ.

Nỗi buồn mang tên ăn Tết.

Nỗi buồn mang tên ăn Tết.

Bưởi ngọt nhưng kết quả đắng.

Bưởi ngọt nhưng kết quả đắng.

Ông bố tuyệt vời.

Ông bố tuyệt vời.

Tất Nhiên tổng hợp


***********

FA là hội có nhiều chiêu trò thâm độc nhất; nỗi lòng hội ế có thâm niên... là những hình ảnh hài hước được chia sẻ nhiều.

FA cũng có cặp.

FA cũng có cặp.

Không thiếu gì, thiếu mỗi gấu.

Không thiếu gì, thiếu mỗi gấu.

FA là hội có nhiều chiêu trò thâm độc nhất.

FA là hội có nhiều chiêu trò thâm độc nhất.

Phải thật sáng suốt và cương quyết để tránh mất quà oan.

Phải thật sáng suốt và cương quyết để tránh mất quà oan.

Hãy trải qua ngày Valentine một cách quýss tộcss.

Hãy trải qua ngày Valentine một cách "quý'ss tộc'ss".

Làm một chuyến Trung Quốc không em?

Làm một chuyến Trung Quốc không em?

Nỗi lòng hội ế có thâm niên.

Nỗi lòng hội ế có thâm niên.

Valentine năm nay phải thay đổi thôi.

Valentine năm nay phải thay đổi thôi.

Maru
************
a79aa1a645b4673fab65546552e9eaed

4281ed21d5e8d7b38e8944c2d6b27a53

151466c9783ccbfc35bbdd8d57f47d5c

212e470a034968f16b016ae22fdf1445

fe2303b7fa6c05e81188fdbf2acc8dc3

95983585adb5f63425afa932fe6d7e7b

133e256b5a020bdd00abf7cef70e4dd9

8b98cc464187ff9224b6fb497ba4fe12

22f648ca09081344cabf0f0c816e616c

f749281ebb3071745c927535c07ab4e0

9d5bc01120a92ffd25f920a062dcd1d5

723 Lượt xem

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn