Trang Lá Cải Ngày 30 Tháng 7 Năm 2021: Số tử vong ở VN đã trên 1100 người. 99% là dân nghèo !

Thứ Sáu, 30 Tháng Bảy 20217:52 SA(Xem: 2499)
Trang Lá Cải Ngày 30 Tháng 7 Năm 2021: Số tử vong ở VN đã trên 1100 người. 99% là dân nghèo !
hcm-hang-dep
*******************

Thủ tướng: Cuộc chiến chống dịch còn rất dài

Theo lãnh đạo Chính phủ, phải xác định cuộc chiến chống Covid-19 còn rất lâu dài, vất vả, kể cả khi có vaccine cũng không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Chỉ đạo trên được Thủ tướng Phạm Minh Chính nói tại Hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống Covid-19, ngày 30/7.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh, cả nước ghi nhận 133.206 ca nhiễm. Covid-19 ở các tỉnh phía Nam tiếp tục phức tạp với vùng dịch lớn nhất là TP HCM ghi nhận hơn 86.000 ca nhiễm, Bình Dương xếp thứ hai với hơn 12.600 ca. Hàng chục tỉnh, thành đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 chống dịch lây lan.

Theo Thủ tướng, Covid-19 với virus nCoV và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, tạm thời chưa có thuốc điều trị. Vì vậy, phải có chiến lược tiếp cận, nhiệm vụ, giải pháp mới hơn. Trong đó, phòng ngừa là cơ bản, là chiến lược, cộng với vaccine và ý thức của người dân, các biện pháp công nghệ thì mới thích ứng với điều kiện chống dịch trong tình hình mới.

Thủ tướng yêu cầu phải xuất phát từ thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, bám sát thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo. Ảnh: VGP

Thủ tướng yêu cầu phải xuất phát từ thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, bám sát thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo. Ảnh: VGP

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu TP HCM và các tỉnh đang bùng phát dịch phải có giải pháp giảm tối đa ca tử vong. Phong tỏa, cách ly phải triệt để, kết hợp các chính sách, biện pháp để kiềm chế đỉnh dịch và kéo số ca mắc đi xuống. Ngoài các biện pháp chung, các địa phương này thực hiện một số giải pháp riêng, đặc thù theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế.

Tuy nhiên, lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương thực hiện cách ly, giãn cách chặt chẽ nhưng đáp ứng 3 yêu cầu: hỗ trợ tối đa người dân về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; đáp ứng các yêu cầu y tế của người dân ở mọi lúc, mọi nơi; các nhu cầu thiết yếu, chính đáng, hợp pháp của người dân.

Về vấn đề vaccine, Thủ tướng nêu rõ yêu cầu thay đổi chính sách ưu tiên về vaccine. Theo đó, ngoài các lực lượng tuyến đầu, tình nguyện, tổ Covid-19 cộng đồng, người cao tuổi, người tham gia các chuỗi cung ứng sản xuất, Thủ tướng tán thành với nhiều ý kiến tại cuộc họp phải ưu tiên vaccine cho TP HCM.

"Ban chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế, các cơ quan chuyên môn tính toán cụ thể mức độ ưu tiên phù hợp với tình hình và khả năng cung ứng", Thủ tướng nói và kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP HCM, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...

Lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, ngành phải quyết liệt hơn nữa trong thực hiện chiến lược vaccine, đặc biệt đẩy mạnh ngoại giao vaccine, hợp tác công tư để mua được nhiều nhất, nhanh nhất có thể. Các địa phương cần tổ chức tiêm kịp thời, hiệu quả, an toàn, không để lãng phí vaccine và thời gian.

Thủ tướng đánh giá khâu tổ chức thực hiện thời gian qua còn nhiều hạn chế. Theo đó, dù các chủ trương, chính sách, quy trình rất nhất quán, rõ ràng, nhưng việc thực hiện có nơi, có lúc chưa đạt hiệu quả, thậm chí còn trì trệ. Vẫn còn có biểu hiện rất lơ là, mất cảnh giác khi chưa xảy ra dịch hoặc khi dịch đã đi qua...

Theo người đứng đầu Chính phủ, việc chuẩn bị "4 tại chỗ" của các địa phương chưa tốt, đặc biệt khi dịch bùng phát mạnh mẽ, diễn biến phức tạp thì mất kiểm soát, không có khả năng đáp ứng. Một bộ phận người dân chưa nhận thức được hết về nguy cơ lây lan, phát triển của dịch, cho nên ý thức chấp hành các quy định, hướng dẫn chưa nghiêm.

Cùng với đó, một số địa phương thực hiện các Chỉ thị 15, 16 còn chưa nghiêm ngặt. Người dân vẫn đi lại, tụ tập, giao lưu, không đeo khẩu trang, trong khi chính quyền lại chủ quan. "Dịch lây giữa người với người, nên chấp hành nghiêm việc giãn cách sẽ ngăn chặn ngay được sự lây lan", Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP.

Vừa trở về sau chuyến công tác dài ngày chống dịch tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định dịch sẽ còn căng thẳng cho đến khi đạt được miễn dịch cộng đồng bằng vaccine hoặc có thuốc đặc trị. Vì vậy, các địa phương phải rất cảnh giác, luôn luôn trong tình trạng có dịch.

"Chính thức từ ngày 1/4/2020, Thủ tướng công bố toàn quốc có dịch. Đến giờ, vẫn chưa có bất kỳ văn bản nào nói toàn quốc không có dịch. Tất cả các lực lượng y tế, quân đội, công an đều trong tình trạng chống dịch trực chiến", Phó thủ tướng nói.

Nhấn mạnh công tác xét nghiệm phải có trọng tâm, trọng điểm bảo đảm hiệu quả và tiết kiệm, Phó thủ tướng nêu thực tế gần đây một số địa phương bắt đầu có xu hướng xét nghiệm quá thoải mái, trong khi Bộ Y tế đã hướng dẫn xét nghiệm nhanh có thể làm mẫu gộp, tiết kiệm được chi phí và nguồn lực.

Về sản xuất công nghiệp, Phó thủ tướng nhấn mạnh phải đảm bảo an toàn. Nguyên lý của sản xuất "ba tại chỗ" vẫn phải giữ giãn cách ở bên trong, giảm mật độ công nhân, phân ca, phân kíp để nếu phát hiện ca nhiễm thì chỉ một bộ phận nhỏ bị lây và có thể cách ly ngay tại chỗ.

Tại cuộc họp, Phó thủ tướng cũng kêu gọi tất cả lãnh đạo các tỉnh, thành trong thời điểm này, nhường một phần vaccine để TP HCM tiêm trước cho người dân nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng thời gian sớm nhất.

Hữu Công


**************

Phong cách cô gái gốc H'Mong vô địch Olympic 2020


Sunisa Lee - vận động viên người Mỹ gốc H'Mong giành huy chương vàng Olympic 2020 - chuộng mặc hở eo.

Sunisa-Lee-1627609502

Sunisa Lee cùng đội tuyển Mỹ thi đấu và giành huy chương vàng môn Thể dục dụng cụ toàn năng nữ tại Olympic Tokyo 2020 hôm 29/7. Theo Reuters, New York Times, trong lịch sử Thế vận hội, Sunisa là vận động viên Mỹ gốc H'Mong đầu tiên giành chức vô địch, cũng là lần đầu cô tham gia sự kiện. Ảnh: Reuters.

Sunisa-Lee-8-1627610260

Hồi cuối tháng 6, Sunisa từng muốn bỏ cuộc vì nhút nhát. Cô được bố động viên tiếp tục tập luyện cùng đội tuyển.

Sunisa Lee trình diễn

Sunisa Lee trong một buổi trình diễn.

Sunisa-Lee-9-1627610261

Sunisa Lee sinh ngày 9/3/2003 tại Minnesota, Mỹ, có mẹ là Yeev Thoj - một công nhân dân tộc H'Mong sinh ra và lớn lên ở Lào. Khi cô hai tuổi, mẹ cô gặp John Lee - người Mỹ gốc H'Mong - và kết hôn, sinh năm con. Sunisa lấy họ theo cha dượng.

Trong một cuộc phỏng vấn với ESPN, bà Yeev Thoj cho biết Sunisa được đặt theo tên của một nữ diễn viên Thái Lan bà yêu thích, ghép cùng tiếng của người H'Mong. Ông John Lee - cha dượng của Sunisa - nói với tờ Star Tribune: "Cộng đồng H'Mong rất hạnh phúc khi được sinh sống và làm việc ở Mỹ. Chúng tôi cũng hy vọng nước Mỹ tự hào về Sunisa".

Sunisa-Lee-7-1627610260

Sunisa (trái) bắt đầu tập thể dục dụng cụ từ năm 6 tuổi tại một trung tâm thể dục ở Little Canada, bang Minnesota. Năm 2018, cô từng giành huy chương vàng tại giải Pacific Rim Gymnastics Championships và huy chương bạc ở môn nhảy cầu, xà thăng bằng, huy chương vàng tại U.S. Classic.

Sunisa-Lee-2-1627610256

Sunisa có phong cách mặc năng động, chuộng crop top hở eo, sneakers cùng quần jeans, quần túi hộp, quần thể thao...

Sunisa-Lee-12-1627610263

Thời trang dạo phố của cô gái 18 tuổi với áo ngắn cùng quần kaki theo phong cách quân đội, nhấn bằng đôi Nike xanh da trời.

Sunisa-Lee-6-1627610259

Cô dùng sơ mi kẻ làm áo khoác khi mặc crop top và quần jeans bo gấu, phối cùng tông với giày thể thao.

Sunisa-Lee-3-1627610257

Ngoài những bộ cánh mang vẻ phóng khoáng, cô cũng yêu thích giày cao gót, váy áo ngắn trên đầu gối, mang đến vẻ nữ tính, trẻ trung.

Sunisa-Lee-5-1627610258

Với chiều cao 1,52 m, cô nói với Vogue luôn chọn áo ngắn để tạo cảm giác người dài hơn.

Sunisa-Lee-4-1627610257

Người đẹp theo đuổi mốt quần chắp vá và áo dây rút.

Sunisa-Lee-10-1627610262

Theo Allure, Sunisa chuộng chăm sóc da và trang điểm đơn giản. Khi ra ngoài, cô chỉ thoa kem chống nắng, tô chút son dưỡng và tán phấn má giúp gương mặt hồng hào. Thỉnh thoảng, cô chuốt masacara và kẻ lông mày.


****************
Lâm Thanh Hà khoe vóc dáng 'vòng nào ra vòng ấy' ở tuổi 66
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	76.0 KB
ID:	1837641   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	63.4 KB
ID:	1837642  
Nhiều khán giả khen ngợi rằng việc giảm khoảng 12 kg quả thực đã giúp nữ diễn viên Lâm Thanh Hà "ăn gian" tuổi tác, bởi thân hình đẹp gọn gàng ở tuổi lục tuần, mà nữ diễn viên gạo cội Hong Kong khoe vóc dáng 'vòng nào ra vòng ấy' khiến nhiều khán giả phải ngưỡng mộ .

Một số hình ảnh diễn viên Lâm Thanh Hà đi bộ, rèn luyện sức khỏe được chia sẻ trên mạng xã hội và gây chú ý. Diễn viên mặc đồ bó, để lộ vòng eo nhỏ, thân hình gọn gàng, săn chắc ở tuổi 66. Nhiều khán giả khen ngợi rằng việc giảm khoảng 12 kg quả thực đã giúp Lâm Thanh Hà "ăn gian" tuổi tác.
attachment
Diện mạo mới của Lâm Thanh Hà.

Tối 28/7, nghệ sĩ gạo cội Uông Mạn Linh đăng ảnh tiết lộ nhiều nghệ sĩ dự sinh nhật ngôi sao gạo cội Hong Kong Cát Lan. Lâm Thanh Hà cũng góp mặt trong bữa tiệc sinh nhật này. Giữa những đồng nghiệp, Lâm Thanh Hà vẫn nổi trội nhờ giữ sắc vóc đẹp. Bà mặc bộ đồ cam rực rỡ. Dự buổi hội ngộ này còn có Chân Trân, vợ cũ của ông Tạ Hiền. Sau khi vượt qua cơn tai biến, giờ đây trông bà yếu sức hơn.
attachment
Lâm Thanh Hà và các đồng nghiệp cùng lứa, trong đó có bà Chân Trân (đội mũ).

Tháng trước, trả lời phỏng vấn, Lâm Thanh Hà cho biết bà giảm 12 kg trong vòng nửa năm. Hiện tại, bà khỏe mạnh, tự tin, yêu đời. Nói về tuổi trung niên, bà cho biết mình hoàn toàn bình thường: "Tôi không còn quan tâm đến việc mình già hay không, đẹp hay không. Tôi nghĩ lão hóa chỉ đơn giản là một phần của cuộc sống và không có lý do gì để sợ nó". Giải pháp giảm cân của Lâm Thanh Hà là đi bộ, đánh cầu lông, chơi bóng bàn.

Lâm Thanh Hà là diễn viên nổi tiếng gốc Đài Loan, phát triển sự nghiệp ở Đại lục và rất được khán giả mến mộ. Khán giả đặc biệt yêu thích bà qua các tác phẩm cổ trang thập niên 1990 như Tiếu ngạo giang hồ, Trùng khánh sâm lâm, Đông tà tây độc, Bạch phát ma nữ, Tân Long Môn Khách sạn... Sau khi lấy ông Hình Lý Nguyên, bà sinh hai con gái là Hình Ngôn Ái, Hình Ái Lâm. Gia đình ngoài 4 người chung sống, còn có cả con gái riêng của ông Hình là Hình Gia Thiên. Gia Thiên từng nhận xét rằng bà Lâm là "người mẹ kế tốt nhất thế giới". Mẹ ruột của Gia Thiên cũng từng công khai khen ngợi Lâm Thanh Hà là một phụ nữ vô cùng tử tế và đã hết lòng chăm sóc con gái bà "như con ruột".

*************

Vụ án bà nội trợ đánh ghen gây chấn động nước Mỹ


MỹHôm thứ 6 ngày 13, người mẹ trẻ Betty Gore bị đoạt mạng tàn nhẫn bởi chính nhân tình của chồng. Vụ án trở thành một trong những sự kiện chấn động nước Mỹ.

Năm 1977, Candy Montgomery cùng chồng Pat Montgomery và hai con chuyển tới sống trong ngôi nhà mơ ước tại Wylie, ngoại ô Dallas. Dù gia cảnh khá giả, Candy lại buồn chán với việc làm nội trợ. Cô nảy sinh tình cảm lần đầu tiên với Allan Gore, chồng của Betty Gore, trong trận đấu bóng chuyền ở nhà thờ vào năm 1978 khi hai người va chạm đánh bóng. Một hôm, sau buổi tập hợp xướng ở nhà thờ, Candy thú nhận tình cảm với Allan nhưng bị từ chối.

Thời điểm đó, Betty đang mang thai người con thứ hai, đồng thời luôn càu nhàu khó chịu khi Allan đi công tác thường xuyên. Người chồng cũng bực bội vì chuyện chăn gối quá nhàm chán. Chính vì vậy, 3 tuần sau khi Candy thổ lộ tình cảm, Allan hẹn Candy vào đúng sinh nhật thứ 29 của cô và bắt đầu mối tình vụng trộm.

Trong nhiều tuần liền, cả hai bàn luận kỹ lưỡng về "quy tắc" khi ngoại tình, đặc biệt nhất là thống nhất "không yêu nhau". Sau nhiều bàn tính, Allan và Candy mới chính thức dan díu với nhau tại khách sạn vào ngày 12/12/1978. Suốt 4 tháng sau đó, cặp đôi này thường gặp nhau hàng tuần tại một nhà nghỉ, luôn luôn cẩn trọng để che giấu chuyện này trong mắt thiên hạ. Candy tiếp tục vai diễn là bà nội trợ lý tưởng, thậm chí còn tổ chức cho Betty buổi tiệc chào đón em bé ra đời.

Sau khi Betty sinh con, Allan cũng ít gặp Candy hơn. Về phần Candy, người phụ nữ này cũng cảm thấy có lỗi khi phải nói dối chồng và Betty, nên đề nghị chấm dứt mối quan hệ ngoại tình này.

Khi Betty nhận thấy chồng ít có ham muốn giường chiếu hơn, cô trở nên sầu não và rơi vào trạng thái "trầm cảm". Chính vì vậy, Allan và Betty cùng tham gia tư vấn tâm lý cho các cặp đôi tại nhà nhờ với mong muốn hàn gắn tình cảm. Cũng chính vì thế, Allan quyết định chấm dứt hoàn toàn với Candy.

Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như Allan nghĩ. Tối thứ 6 ngày 13/6/1980, Allan đi công tác và cảm thấy bất an khi vợ mãi không nghe điện thoại. Ông nhờ hàng xóm gõ cửa để kiểm tra Betty có nhà không, nhưng không có ai trả lời. Sau đó, Allan tiếp tục liên hệ với Candy để hỏi về tình hình của Betty và được trả lời có vẻ ổn khi mới gặp lúc sáng. Candy trấn an Allan rằng không có gì xấu xảy ra với Betty.

Sau khi gọi cho vợ nhiều lần mà không được, Allan càng lo lắng và nhờ bạn bè tìm hiểu vấn đề gì đang xảy ra. Tại nhà của cặp vợ chồng khi ấy, hai chiếc ôtô đều ở trong garage, đèn vẫn sáng. Gõ cửa nhiều lần nhưng không thấy ai trả lời, một số người hàng xóm phá cửa vào nhà và phát hiện con gái sơ sinh của họ đang nằm trong nôi và thi thể của Betty ở một phòng khác.

Betty bị nhiều vết chém làm biến dạng cơ thể. Ban đầu, cảnh sát nghĩ cô đã bị bắn nhưng kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy hung thủ gây án bằng rìu.

Candy Montgomery và chồng tại phiên toà. Ảnh: Dallasnews

Candy Montgomery và chồng tại phiên toà. Ảnh: Dallasnews

Trong 13 ngày đầu của cuộc điều tra, thị trấn Wylie vốn dĩ bình yên chìm trong sợ hãi, tự hỏi tên ác nhân nào có thể đã tấn công người mẹ trẻ và để lại một dấu chân trên máu như thế.

Lúc đầu, các điều tra viên nghi ngờ kẻ giết người là một bệnh nhân tâm thần đã bỏ trốn. Nhưng Candy nhanh chóng trở thành nghi phạm số sau khi chính khai rằng là người cuối cùng thấy Betty còn sống. Cảnh sát càng tin Candy là thủ phạm sau khi Allan kể ra mối quan hệ ngoài luồng.

Khi những người hàng xóm nói với Allan qua điện thoại rằng Betty đã chết, người đầu tiên Allan gọi trong sự bàng hoàng là Candy. Candy lúc này vô cùng hoảng loạn. Cô lái xe về nhà và trút bỏ bộ quần áo đẫm máu và suy nghĩ lung tung; băng bó ngón chân đang chảy máu của mình và tính giải thích do sơ ý va trúng cái cửa. Cô thay đồ và tắm rửa, vội vã đến nhà thờ để đón các con.

Candy sau đó bị bắt với cáo buộc giết người. Suốt quá trình bị điều tra kéo dài sau đó, Candy được hỗ trợ nhiệt tình bởi mọi người ở nhà thờ, sau đó thuê luật sư bào chữa.

Ở phiên toà vào tháng 10/1980, luật sư phải nhờ tới một nhà thôi miên lâm sàng để giúp Candy nhớ lại những gì xảy ra trong đêm gây án. Candy khai hôm đó cô đã đến nhà Betty để chọn bộ đồ bơi cho đứa con lớn nhất của họ là Alisa. Cô và Betty đang nói chuyện nhỏ với nhau thì đột nhiên, ánh mắt của Betty bắt đầu trợn ngược lên và hỏi Candy rằng có phải đã quan hệ với Allan không.

Candy thừa nhận chuyện tình cảm và đảm bảo với Betty rằng mọi chuyện đã kết thúc. Betty rời bàn ăn và quay lại với chiếc rìu nắm chặt trong tay, nói không bao giờ muốn gặp lại Candy. Candy ngập trong cảm giác tội lỗi, quay lại và xin lỗi Betty.

Theo Candy, Betty bất ngờ lúc này bỗng nổi cơn thịnh nộ. Cô ấy đẩy Candy vào phòng ngủ và tiếp theo với chiếc rìu trên tay một lần nữa, hét lên rằng: "Candy không thể có Allan".

Sau khi giằng co, Candy lấy được cây rìu từ tay của Betty. Hai phụ nữ tiếp tục giằng co cho đến khi Candy xuốn tay với Betty trong sự điên cuồng và phẫn nộ. Nạn nhân chết với 41 vết chém.

Sau nhiều buổi phân tích tâm lý và trị liệu, một chuyên gia cho rằng Candy đã bị ảnh hưởng bởi những thương tổn tâm lý từ nhỏ. Điều này đã kích động sự phẫn nộ trong cô khi ở tuổi trưởng thành, tạo ra thảm kịch cho Betty. Candy nói với bồi thẩm đoàn rằng Betty đã tấn công bằng rìu trước tiên và việc tấn công là nhằm tự vệ.

Với lý do tâm lý và tự vệ, bồi thẩm đoàn mất chưa đầy bốn giờ để tuyên Candy vô tội. Tuy nhiên, phán quyết đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mà vốn đã lên án Candy do không chung thủy và không đáng để được tha thứ dù bào chữa thế nào.

Sau khi Candy được tòa tuyên vô tội, cả nhà họ chuyển tới bang Georgia. Không lâu sau đó, vợ chồng họ ly hôn. Hiện, Candy hành nghề chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên và người trưởng thành.

Hoàng Phong (Theo Daily Mail, Dallas News)


***************

Thiên thần Victoria's Secret làm gì sau khi nghỉ hưu?

Thử sức trong lĩnh vực điện ảnh, thiết kế thời trang... là hướng đi phổ biến của các người mẫu Victoria's Secret sau khi cởi bỏ đôi cánh thiên thần.

Thiên thần Victoria's Secret làm gì sau khi nghỉ hưu?
Siêu mẫu người Đan Mạch Helena Christensen gương mặt nổi bật nhất trong 5 thiên thần đầu tiên của hãng nội y nổi tiếng thế giớiCô gia nhập Victoria's Secret vào đầu thập niên 90 và rời đi một năm sau đó. Dù chỉ khoác đôi cánh thiên thần một thời gian ngắn nhưng đây là bước đệm tốt để Helena phát triển sự nghiệp thiết kế thời trang sau này.
Thiên thần Victoria's Secret làm gì sau khi nghỉ hưu?
Cùng lứa với Helena Christensen là chân dài người Pháp Laetitia Casta. Cô gắn bó với sàn diễn Victoria' s Secret từ năm 1998 đến 2000. Sau đó, Laetitia chuyển hướng sang lĩnh vực hoàn toàn mới là điện ảnh và gặt hái được nhiều thành công. Tới nay, cô từng góp mắt trong 25 bộ phim và giành được một đề cử tại LHP Ceasar năm 2011.
Thiên thần Victoria's Secret làm gì sau khi nghỉ hưu?
Trong số những gương mặt gạo cội của Victoria's Secret không thể không nhắc tới Tyra Banks. 8 năm gắn bó với  sàn diễn đã trở thành nguồn cảm hứng cho những cuốn sách ăn khách về nghề người mẫu của cô. Tyra còn xây dựng nên chương trình truyền hình thực tế Next Top Model với 30 phiên bản khác nhau và được phát sóng tại hơn 170 quốc gia trên thế giới.
Thiên thần Victoria's Secret làm gì sau khi nghỉ hưu?
Giống như Tyra Banks, siêu mẫu Heidi Klum đã có gần 1 thập niên đứng trong hàng ngũ những thiên thần Victoria's Secret. Đây là những trải nghiệm quý để cô tạo nên đế chế thời trang riêng mang tên Heidi Klum Intimates. Chương trình truyền hình thực tế dành cho các nhà thiết kế mang tên Project Runway do cô sáng lập cũng gây chú ý tại nhiều quốc gia
Thiên thần Victoria's Secret làm gì sau khi nghỉ hưu?
Thiên thần Gisele Buchen cũng là một trong những gương mặt thành công nhất làng mẫu thế giới. Sau 7 năm khoác lên mình đôi cánh thiên thần, Gisele cho ra đời thương hiệu đồ lót riêng cách đây không lâu. 
Thiên thần Victoria's Secret làm gì sau khi nghỉ hưu?
Karolina Kurkova từ bỏ đôi cánh thiên thần sau 3 năm gia nhập Victoria's Secret để tập trung chăm sóc gia đình và phát triển thương hiệu nước hoa riêng. Năm 2013, cô xuất hiện trở lại với vai trò giám khảo mùa đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế The Face.
Thiên thần Victoria's Secret làm gì sau khi nghỉ hưu?
Miranda Kerr rất biết cách tận dụng sức nóng của mình sau khi chia tay Victoria's Secret năm 2013. Cô vẫn là gương mặt được các hãng mỹ phẩm và thời trang săn đón. Bên cạnh đó, cô còn dành thời gian để viết sách và quản lý hãng mỹ phẩm riêng.
Thiên thần Victoria's Secret làm gì sau khi nghỉ hưu?
Ngay khi vừa kết thúc hợp đồng với Victoria's Secret, siêu mẫu Rosie Huntington-Whiteley đã may mắn nhận được lời mời vào vai nữ chính trong phần 4 của bộ phim đình đám Transformer. Dù không được đánh giá cao về khả năng diễn xuất nhưng đây cũng là bước đệm tốt để Rosie tiếp tục khẳng định mình bên cạnh 2 cái tên gạo cội Charlize Theron và Tom Hardy trong bộ phim hành động Mad Max: Fury Road.
Thiên thần Victoria's Secret làm gì sau khi nghỉ hưu?Phóng to
Gương mặt vừa rời khỏi Victoria's Secret là chân dài 9X Karlie Kloss. Dù để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ nhưng Karlie đã vạch ra nhiều kế hoạch riêng như ra mắt bộ sưu tập kính thời trang riêng và trở thành gương mặt độc quyền của L'Oreal Paris. 

**************

Em gái cởi đồ khoe toàn bộ cơ thể khiến cánh mày râu xịt máu mũi

Mẫu ảnh nghiệp dư Jiu Shi A Zhu A chụp bộ ảnh nóng vô cùng bá đạo khoe vòng 3 múp míp khiến người xem xịt máu mũi.
Các tư thế tạo dáng như mời gọi, đường cong nóng bỏng quyến rũ thì làm sao chịu nổi cơ chứ. Đã thế càng về cuối bộ ảnh, em lại hờ hững cởi áo con lấp lo khoe bầu ngực căng mọng cao vút làm cánh mày râu khó mà rời nổi mắt.
Xương quai xanh quyến rũ, đôi lưng trần mịn màng, đôi môi đỏ mọng thật sự ad nhìn chỉ muốn cắn yêu thôi.

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh nóng gái xinh này nhé

em gai coi do1 em gai coi do1 em gai coi do1 Jiu Shi A Zhu A 1 Jiu Shi A Zhu A 1 Jiu Shi A Zhu A 1 Jiu Shi A Zhu A 1 Jiu Shi A Zhu A 1 Jiu Shi A Zhu A 1 em gai coi do1 em gai coi do1 em gai coi do2 Jiu Shi A Zhu A 1 Jiu Shi A Zhu A 1 Jiu Shi A Zhu A 1

Jiu Shi A Zhu A 1

MrCong.com

Jiu Shi A Zhu A 1 em gai coi do1 em gai coi do1**************

Lời thề máu


MỹSherry Harlan là người đáng tin cậy và luôn đúng giờ nhưng khi cô không có mặt tại nơi làm việc vào đầu tháng 1/2010 các đồng nghiệp cảm thấy có điều chẳng lành.

Sherry, 35 tuổi, sinh sống tại Everett, bang Washington, không đến chỗ làm nhiều ngày liên tiếp nhưng không báo với người quản lý. Đến ngày 5/1/2010, các đồng nghiệp lo lắng đến mức cử một người đến căn hộ của cô để kiểm tra.

Tại đây, người ta phát hiện lớp vải lót sàn bếp bị lật lên, và nhiều mảng thảm và đệm lót bị bỏ đi. Căn hộ tràn ngập mùi thuốc tẩy. Chú chó Roscoe của Sherry biến mất.

Xe của Sherry, chiếc Nissan Sentra màu xanh xám cũng không có ở bãi đỗ. Lo ngại điều tồi tệ nhất, người hàng xóm và đồng nghiệp đã gọi cảnh sát và trình báo việc Sherry mất tích.

Sáng hôm sau, các điều tra viên nhận được giấy khám xét và căn hộ nhỏ của Sherry bị lục tung để truy tìm manh mối. Ngay lập tức, họ nhận ra điều bất thường dù không có gì để nói ngay từ đầu.

Theo người hàng xóm đã vào nhà hôm trước, mọi thứ rất khả nghi: Thảm bị xé, sàn bếp bị lật, thuốc tẩy khắp nơi, "giống như cả nơi này vừa rơi vào vùng chiến sự". Người hàng xóm cũng cho biết ông và vợ đã thấy một người đàn ông lạ mặt lảng vảng quanh căn hộ. Đến cuối ngày, mọi chuyện trở nên thật đáng ngờ khi cảnh sát tìm thấy một dấu giày máu trên chiếc áo phông, và nhiều dấu máu khác ở nhiều nơi trong căn hộ, cùng với mô cơ thể người. Dấu hiệu một vụ ẩu đả bạo lực cũng xảy ra tại căn hộ của Sherry.

Dựa trên thông tin miêu tả về người đàn ông lạ mặt, cảnh sát nhận thấy có những đặc điểm trùng hợp với bạn trai cũ của Sherry tên là Eric Christensen, 40 tuổi ở Gold Bar. Khi cuộc điều tra đang được tiến hành, một người bạn của Sherry cung cấp thêm thông tin về việc Eric từng đánh đập Sherry và đe dọa sẽ giết cô nếu chấm dứt quan hệ với ông ta. Không chỉ vậy, một người hàng xóm còn cho biết đã nhìn thấy Eric gần chiếc xe của Sherry, còn con chó Roscoe của cô bị buộc bên trong.

Nhiều người hàng xóm của Sherry cho biết đã nghe thấy tiếng tranh cãi ồn ào thậm chí bạo lực giữa họ tại căn hộ của Sherry hôm 2/1/2010.

Mở rộng điều tra đến Gold Bar nơi Eric sinh sống, một nhân chứng ở khu dân cư này cho biết đã thấy Eric với chó của Sherry ở nhà, mà theo lời giải thích là cô "không còn muốn nuôi chó nữa". Tiếp tục kiểm tra danh sách điện thoại, các thám tử nhận thấy cuộc gọi cuối cùng mà Sherry nhận là khoảng 8h sáng ngày 2/1/2010 và cuộc gọi đó xuất phát từ nhà Eric. Đến lúc này, cảnh sát quyết định thẩm vấn Eric với hy vọng sẽ phát hiện manh mối mới.

Lục lại hồ sơ cũ, các điều tra viên nhanh chóng nhận ra Eric từng bị kết án tấn công tình dục cấp độ 1. Ngoài ra, hắn cũng bị khởi tố vì cưỡng bức, tấn công, lừa đảo, trộm cắp và bạo hành gia đình. Eric từng phải thụ án 12 năm tù vì bắn bạn gái cũ và bạn trai mới của cô khi cả 2 đợi xe buýt ở Seattle.

Khi cảnh sát thẩm vấn Eric, họ nhận ra trên cơ thể của gã nhiều thương tích. Vô số những vết cào trên mặt, cánh tay, sườn và vai. Thậm chí dường như Eric còn có vết thương do dao đâm trên đầu gối phải nữa. Eric không phủ nhận có tranh cãi với Sherry, thậm chí còn mất móng tay do ẩu đả. Khi các nhà điều tra hỏi rằng tại sao bị thương, Eric cho biết bị một "nhóm người Mexico" tấn công sau khi rời căn hộ của Sherry. Eric không biết Sherry ở đâu và không nhìn thấy cô ấy từ sau lần ẩu đả.

Tại nhà của Eric, các nhà điều tra đã thu một đôi giày bóng chày của Eric có hoa văn phù hợp với dấu giày máu trên áo phông ở căn hộ của Sherry. Họ cũng tìm thấy một quần jean dính máu mà đã được làm sạch bằng thuốc tẩy. Cho đến lúc này, các thám tử tin rằng có đủ bằng chứng kết luận rằng Sherry đã bị giết, đồng thời khởi tố Eric với tội danh giết người cấp độ 2, dù cho khi đó họ vẫn chưa tìm thấy thi thể của Sherry.

Theo bạn bè và đồng nghiệp, Sherry đã gặp Eric vào mùa hè năm trước trên một trang mạng xã hội. Sherry nhanh chóng phải lòng anh ta. Trong khi đó, Eric phải ngồi tù vào tháng 9/2009 vì tội sử dụng vũ khí nguy hiểm. Theo lời kể của một người hàng xóm, Sherry cho biết Eric muốn khi ra tù sẽ chuyển đến ở cùng tuy nhiên cô phản đối ý. Sherry muốn chấm dứt mối quan hệ với Eric, song vì một lí do nào đó lại thay đổi ý định. Có người cho rằng nhiều khả năng Sherry lo sợ Eric sẽ làm điều gì đó không hay với mình.

Ngày 7/1/2010, một chiếc xe bị đốt trụi thuộc về Sherry được tìm thấy ở một khu vực gần Reiter Pit không xa khu dân cư Gold Bar nơi Eric sinh sống. Theo cảnh sát, trong xe chứa một phần thi thể người. Một con dao cũng được tìm thấy trong xe. Đúng như dự đoán của nhiều người, thi thể trong xe chính là Sherry. Hai ngày sau đó, một người bạn của Eric gọi điện cho cảnh sát, báo rằng chính anh đã giúp Eric phi tang thi thể Sherry.

Với thỏa thuận sẽ được miễn truy tố và ra tòa làm chứng, người bạn này đã chỉ cho cảnh sát những nơi Eric phi tang hầu hết các phần thi thể.

Ở phiên toà tháng 5/2010, công tố viên cho biết Sherry đã bị Eric đâm ít nhất 4 lần. Cảnh sát cáo buộc hắn đã sử dụng một con dao trong căn hộ của người tình để giết cô vào hôm 2/1 khi cả hai đã cãi lộn ầm ĩ mà hàng xóm của Sherry đã nghe thấy.

Theo lời khai của Eric, hắn và Sherry đều theo giáo phái Wiccan và rằng Sherry đã có "lời thề máu" nhưng vẫn bỏ hắn để theo người đàn ông khác khi hắn phải ngồi tù. Theo phía công tố, lời thề máu mà Christensen mô tả là một buổi lễ mà ở đó người ta thề nguyền làm điều này và không làm điều khác. Lời thề được khẳng định bằng việc chích máu tay rồi đốt.

Hôm đó, Eric đọc được tin nhắn trên điện thoại của Sherry mà cô gửi đến người tình mà theo Eric là một lão già có tài chính ổn định và giúp cô chuyển tới căn hộ mới, mua nhiều món quan đắt tiền như tivi màn hình phẳng và laptop để tặng. Sự ghen tuông của Eric dần lên đến đỉnh điểm khi biết thêm rằng Sherry đã cặp với hai người đàn ông khác trong lúc anh ấy ngồi tù.

Chính điều này đã dẫn đến cái chết của Sherry, bởi trong tâm trí của Eric cô đã phá vỡ lời thề máu của mình khi chấm dứt quan hệ với hắn vì người đàn ông khác.

Ngày 4/6/2010, bồi thẩm đoàn đã tuyên Eric phạm tội Giết người cấp độ 1 và bị kết án 37 năm 6 tháng tù.

Hoàng Phong (Theo Washington Post, Wild Hunt, Herald Net)


*************

Vị chánh toà Tối cao 'ghét' làm Tổng thống Mỹ


Là chánh án xuất sắc, tận tâm, William Taft trở thành Tổng thống thứ 27. Qua nhiệm kỳ bốn năm “khó chịu” trong Nhà Trắng, ông chia sẻ: “Tôi không nhớ từng là tổng thống”.

William Taft sinh năm 1857, là con trai của Alphonso Taft, vị thẩm phán nổi tiếng, kiêm cựu Bộ trưởng Tư pháp. Sau khi tốt nghiệp cao thứ hai trong khoa luật tại Đại học Yale, ông trở về Cincinnati tu nghiệp và bắt đầu hành nghề luật. Ông trở thành thẩm phán ở tuổi 29 và trở thành thẩm phán liên bang chỉ 5 năm sau đó, giữ chức vụ này suốt 8 năm.

Với trí tuệ và tư duy lỗi lạc, ông được Tổng thống McKinley cử đến Philippines vào năm 1900 với tư cách thống đốc dân sự và quân sự của Philippines và sau đó được bổ nhiệm làm Toàn quyền. Ông đã cải thiện nền kinh tế, xây dựng đường xá và trường học, và tăng cường tham gia vào chính phủ.

Với việc bạn thân là Phó Tổng thống Theodore Roosevelt trở thành Tổng thống vào năm 1901, Taft được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Chiến tranh, cho dù đã bày tỏ nguyện vọng quay lại ngành tư pháp và Tòa án Tối cao.

Roosevelt tin rằng Taft sẽ tiếp tục những cải cách tiến bộ của mình nên khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 1908 đã thuyết phục ông ra tranh cử Tổng thống với tư cách người kế nhiệm được lựa chọn.

Taft miễn cưỡng chấp nhận. Ông chưa bao giờ muốn trở thành tổng thống. Chính trị là tham vọng của vợ, không phải của ông.

Cựu Tổng thống Theodore Roosevelt (trái) và người kế nhiệm, William Taft trước lễ nhậm chức Tổng thống của Taft năm 1909. Ảnh: NYT

Cựu Tổng thống Theodore Roosevelt (trái) và người kế nhiệm, William Taft trước lễ nhậm chức Tổng thống năm 1909. Ảnh: NYT

Taft đã đánh bại William Jennings Bryan trong chiến dịch bầu cử kịch tính để trở thành Tổng thống thứ 27 của Mỹ. Ngay trước lễ tuyên thệ của ông, một cơn bão mang lớp tuyết dày 25 cm đổ bộ xuống thủ đô Washington DC khiến các chuyến tàu bị đình trệ và giao thông trong thành phố rối loạn. 6.000 thanh niên và 500 xe goòng đã được huy động để dọn 58.000 tấn tuyết khỏi con đường diễu hành.

Ngày nhậm chức của ông được coi tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ, đồng thời điềm báo cho một nhiệm kỳ không yên ả. Bốn năm đương nhiệm của ông được đánh dấu bằng mâu thuẫn ngày càng lớn với người bạn thân thiết, Roosevelt.

Tổng thống Taft bị cáo buộc đã không thực hiện các chính sách theo con đường trước đó của Roosevelt. Thay vào đó, ông liên kết với những người bảo thủ và doanh nhân của Đảng Cộng hòa, tăng thuế và sa thải nhiều quan chức thân cận của người tiền nhiệm.

Taft không bao giờ cảm thấy thoải mái với tư cách chính trị gia, hầu như không có bài phát biểu tranh cử nào sau khi được tái đề cử, chơi golf thường xuyên, tăng cân liên tục và cam chịu thất bại.

Quá tức giận, Roosevelt đã chống lại Taft với tư cách ứng cử viên tổng thống vào năm 1912. Mâu thuẫn giữa họ lên đến đỉnh điểm vào vào năm 1912 với việc cả hai đều thua trong cuộc bầu cử đại cử tri trước đảng Dân chủ.

Taft chỉ đứng thứ ba với ít hơn 25% số phiếu phổ thông và chỉ có tám phiếu đại cử tri. Ông hài hước gọi thất bại của mình "không chỉ một trận lở đất mà còn là một cơn sóng thủy triều và thảm họa diệt vong". Ông cảm thấy được giải thoát khỏi chính trường.

Cựu Tổng thống William Taft cùng vợ và các con. Ảnh: Histrory

Cựu tổng thống William Taft cùng vợ và các con. Ảnh: Histrory

Nhẹ nhõm và hạnh phúc khi trở lại công việc yêu thích, Taft dành tám năm tiếp theo với tư cách là giáo sư luật hiến pháp tại Đại học Yale, có các bài phát biểu trên khắp đất nước, phục vụ trong Hội đồng Lao động Chiến tranh Quốc gia trong Thế chiến I, và vận động thuyết phục Mỹ gia nhập League of Nations, tổ chức liên chính phủ đầu tiên trên toàn thế giới có nhiệm vụ chính là duy trì hòa bình thế giới.

"Là một chính trị gia hết hạn, tôi giờ trở thành một chính khách," ông châm biếm.

Taft đã ủng hộ Warren Harding trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1920 và Harding đề nghị cho Taft gia nhập Tòa án Tối cao. Tuy nhiên, Taft từ chối, nói rằng với tư cách là tổng thống, khi đương nhiệm, đã đề cử một số thẩm phán khác phục vụ tại Tòa tối cao.

Sau một số cuộc tranh luận trong Nhà Trắng, Tổng thống Harding vẫn quyết định đề cử Taft làm Chánh án Toà án Tối cao vào ngày 30/6/1921 và nhậm chức ngay hôm sau, trở thành người đàn ông duy nhất trong lịch sử Mỹ giữ chức vụ cao nhất trong cả hai nhánh hành pháp và tư pháp.

Là Chánh án, ông được công chúng ca ngợi: "Khi ngồi trên ghế phán xử, ông như một trong những vị thần tối cao, một vị Phật tươi cười, điềm đạm, khôn ngoan, dịu dàng, ngọt ngào".

Khi làm Chánh toà Tối cao, William Taft được công chúng yêu mến vì sự hóm hỉnh, công tâm và điềm đạm. Ảnh: Histroy

Khi làm Chánh toà Tối cao, William Taft được công chúng yêu mến vì sự hóm hỉnh, công tâm và điềm đạm. Ảnh: Histroy

Vị thẩm phán nổi tiếng bình dân, thường xuyên đi bộ 5 km từ nhà đến trụ sở Toà án Tối cao trong khuôn viên toà nhà Quốc hội và làm việc hầu như đến đêm. Kết quả là chỉ gần một năm sau, cân nặng của ông giảm liền 90 pound, xuống còn 260 pound (khoảng 117 kg).

Chánh án Taft đã mang lại những cải cách lịch sử. Ông ủng hộ quyền lực của tổng thống trong việc sa thải các quan chức liên bang mà không cần sự chấp thuận của Thượng viện.

Taft thường bỏ phiếu ủng hộ việc điều chỉnh luật với doanh nghiệp, nổi tiếng nhất là khi ông đánh thuế và phạt mạnh, trừng phạt các công ty sử dụng lao động trẻ em, ủng hộ một quy định thời gian làm việc tối đa cho phụ nữ không quá 10 giờ/ngày và chống lại chính sách hạ mức lương tối thiểu cho lao động nữ. Ông trở thành "kẻ thù lâu năm" của các liên đoàn lao động, nhưng được công nhân nghèo ngưỡng mộ.

Ông cũng luôn đồng thuận việc thực thi nghiêm ngặt luật chống rượu, ngay cả khi nó khiến ông mâu thuẫn với vợ. Trong chuyến đi đến London năm 1922, vợ ông và đại sứ Mỹ tại Anh uống bia, trong khi ông và phu nhân đại sứ say sưa với bánh quy giòn, pho mát và trái cây.

Taft cũng thành công trong việc thuyết phục Quốc hội tài trợ cho việc xây dựng một tòa nhà của Tòa án Tối cao để các thẩm phán có thể chuyển ra khỏi Phòng Thượng viện cũ buồn tẻ và phòng sập xệ ở tầng hầm của đồi Capitol. Mặc dù Taft không sống để chứng kiến nó mở cửa vào năm 1935 nhưng tòa nhà lớn phản ánh sự độc lập của nó với các nhánh khác của chính phủ.

Theo một ước tính, trong 9 năm đương chức Chánh toà, Taft đã viết 249 góp ý cải tổ cho tòa án. Những người kế nhiệm gọi Taft là "một trong những Chánh án vĩ đại, xứng đáng được tín nhiệm tuyệt đối" song ít được đồng nghiệp và thời đại công nhận. Taft không phải không nhận ra điều này, song đáp trả, ông nói: "Hầu hết những người bất đồng chính kiến là một dạng của chủ nghĩa tự cao tự đại. Họ chẳng làm gì nên hồn ngoài việc làm suy yếu đất nước".

Ông buông búa thẩm phán ở tuổi 72, sau khi suy tim nặng và qua đời sau đó một tháng. Người Mỹ nhớ các tổng thống nhiều hơn họ nhớ các chánh án, nhưng Taft là một ngoại lệ.

Trong cáo phó chính thức, tờ Times gọi vị Tổng thống kiêm Chánh án là "sự trở lại chưa từng có trong biên niên sử chính trị nước Mỹ".

Hải Thư (Theo White House, National Constitution Center, Smithsonian)


****************

Thả dáng quấn cột tuyển 'gấu'

Động vật xếp hàng đi vệ sinh, thời trang khó tả, hay gà kiện con người là ích kỷ...
1-8041-1425547095.jpg

Máy chụp ảnh 360 độ.

2-5991-1425547096.jpg

Đi tất thế này mới sành điệu.

3-5345-1425547096.jpg

Học sinh nào chẳng vậy nhỉ?

4-8979-1425547097.jpg

Mốt trang điểm trăng sao.

5-7159-1425547097.jpg

Chiêu quay cop nặng mùi nhất luôn.

6-6935-1425547098.jpg

Thể hiện múa cột trên đường phố.

7-9174-1425547099.jpg

Bạn có thế không?

8-2902-1425547100.jpg

Xếp hàng đi vệ sinh.

9_1425545757.jpg

Tách lòng đỏ chuẩn chưa?

10_1425545757.jpg

Tài xế ngồi đâu nhỉ?

11_1425545757.jpg

Bàn cờ của dân sửa chữa.

12_1425545757.jpg

Cân 5 vẫn đi tốt.

13_1425545757.jpg

Tranh thủ mọi chỗ, mọi nơi.

14_1425545757.jpg

Loài người ích kỷ.

15_1425545757.jpg

Thời trang xuyên thấu.

Ốc Sên


**************

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 1

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 2

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 3

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 4

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 5

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 6

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 7

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 8

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 9

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 10


**************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn