Trang Lá Cải Ngày 28 Tháng 7 Năm 2021: Mặt Hồ giống Đồ con đĩ !

Thứ Tư, 28 Tháng Bảy 20218:28 SA(Xem: 1804)
Trang Lá Cải Ngày 28 Tháng 7 Năm 2021: Mặt Hồ giống Đồ con đĩ !

hcm-giongphim
*******************

Ông Tất Thành Cang 'có vai trò đầu vụ' sai phạm tại Sadeco

TP HCMNguyên Phó bí thư Thành ủy Tất Thành Cang bị xác định đóng vai trò đầu vụ trong sai phạm gây thất thoát hơn 1.100 tỷ đồng tại Sadeco.

Ngày 28/7, Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần hai, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang và 19 người khác về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí. Trong đó, Tề Trí Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Sadeco, Tổng giám đốc IPC) và 6 bị can bị cáo buộc thêm tội Tham ô tài sản.

Động thái này được đưa ra sau hơn một tháng cơ quan điều tra khởi tố bổ sung nhóm đồng phạm với Dũng, theo đề nghị của VKSND TP HCM.

Trong kết luận lần này, Công an TP HCM xác định ông Tất Thành Cang có chức vụ cao nhất trong các bị can bị khởi tố, "có tầm ảnh hưởng lớn, có vai trò đầu vụ". Ông Cang khi đó là Phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM, đã có bút phê đồng ý để Sadeco (công ty con của Công ty Tân Thuận IPC - doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước) phát hành 9 triệu cổ phiếu và bán cho Công ty CP đầu tư và phát triển Nguyễn Kim (Công ty Nguyễn Kim) với giá 40.000 đồng/cổ phần, không qua đấu giá, thẩm định giá theo quy định.

"Tuy nhiên, ông Cang chỉ quyết định đối với phần vốn của Văn phòng Thành ủy (VPTU), chưa có tài liệu thể hiện chỉ đạo đối với phần vốn còn lại", kết luận điều tra nêu. Theo đó, cựu Phó bí thư phải chịu trách nhiệm dân sự về khoản thiệt hại 184 tỷ đồng tương đương với phần vốn của VPTU tại Sadeco.

Ông Tất Thành Cang lúc bị khởi tố. Ảnh:Công an cung cấp

Ông Tất Thành Cang lúc bị khởi tố. Ảnh:Công an cung cấp.

Sadeco có vốn điều lệ là 170 tỷ đồng. Các cổ đông là cơ quan, doanh nghiệp nhà nước chiếm tỷ lệ 62,8% (IPC 44%, VPTU 16,7%, Taconves 14,1%).

Theo cơ quan điều tra, giá phát hành cổ phần của Sadeco thấp hơn giá trị thực rất nhiều, do Dũng sử dụng kết quả thẩm định giá của HSC - doanh nghiệp không có chức năng thẩm định, khiến tài sản của Sadeco bị đánh giá thấp gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước.

Ngoài sai phạm trong việc phát hành 9 triệu cổ phần, Tề Chí Dũng với sự giúp sức của Hồ Thị Thanh Phúc (Tổng Giám đốc Sadeco) và các cá nhân liên quan đã tham ô hàng tỷ đồng từ nguồn thù lao, quỹ khen thưởng.

Trong đó, Tề Trí Dũng nhận hơn 1,7 tỷ đồng, Phạm Xuân Trung nhận hơn 300 triệu đồng, Trần Đăng Linh nhận gần 490 triệu đồng, Huỳnh Phước Long và Trần Công Thiện mỗi người nhận gần 870 triệu; Nguyễn Văn Minh nhận gần 420 triệu đồng.

Thời gian Sadeco bị thanh tra, Dũng chỉ đạo Phúc, Đỗ Công Hiệp (Kế toán trưởng Công ty Sadeco) hủy tất cả các tài liệu, chứng từ liên quan hoặc hợp thức hóa vào các khoản chi kinh phí hoạt động Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.

Đối với các khoản tiền nhận từ nguồn tiền thù lao, quỹ khen thưởng của Sadeco, các cá nhân liên quan đã nộp lại cho công ty.

Bị can Dũng và Trúc trước khi bị bắt. Ảnh:Sadeco.

Bị can Dũng và Trúc trước khi bị bắt. Ảnh: Sadeco.

Hồi đầu năm, Công an TP HCM hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS đề nghị truy tố ông Cang và 18 bị can. Đến tháng 3, VKS trả hồ sơ, đề nghị cơ quan điều tra xác định lại thiệt hại trong vụ án; làm rõ vai trò đồng phạm của Công ty Nguyễn Kim trong vụ án đối với việc mua 9 triệu cổ phần của Sadeco.

Tháng 5, Cơ quan điều tra có kết luận bổ sung, xác định lại thiệt hại của vụ án từ 940 tỷ đồng lên hơn 1.100 tỷ đồng.

VKSND TP HCM sau đó tiếp tục trả hồ sơ đề nghị cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm của từng bị can đối với số tiền thiệt hại, đồng thời làm rõ vai trò của các cá nhân nguyên là thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát Công ty Sadeco trong việc nhận tiền thù lao, tiền thưởng gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Cuối tháng trước, 6 người có liên quan được xác định là ông Trần Công Thiện cựu Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận - IPC (thuộc Thành uỷ); Phạm Xuân Trung (nguyên Phó tổng giám đốc IPC; Trần Đăng Linh (nguyên Phó tổng giám đốc Sadeco - công ty con của IPC); Đỗ Công Hiệp (nguyên kế toán trưởng Sadeco); Huỳnh Phước Long (nguyên chuyên viên Văn phòng Thành ủy) và Nguyễn Văn Minh (nguyên Trưởng ban kiểm soát Sadeco) bị khởi tố thêm về tội Tham ô tài sản.

Trong số này, riêng ông Nguyễn Văn Minh là bị can mới, những người còn lại đã bị bắt, hoặc khởi tố cho tại ngoại từ hai năm trước.

Quốc Thắng


*************
Danh tính nữ ca sĩ hải ngoại đình đám, là vợ cũ từng gắn bó 13 năm với nhạc sĩ Đức Huy ( Bài này chắc do thằng Hủi Đức Huy thuê viết )
Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	137.5 KB
ID:	1835757   Click image for larger version

Name:	gg.jpeg
Views:	0
Size:	121.5 KB
ID:	1835758  
Đức Huy và Thảo My chia tay vì khó khăn kinh tế.

Đức Huy sinh năm 1947 tại Hà Nội và là nhạc sĩ sở hữu các ca khúc được nhiều thế hệ khán giả trong nước, hải ngoại yêu thích. Ở độ tuổi U80, ông vẫn giữ nhiều đam mê sáng tác và thường xuyên góp mặt trong các chương trình truyền hình thực tế với nhiều vai trò khác nhau.

Bên cạnh sự nghiệp, Đức Huy đang xây dựng tổ ấm với người vợ hai kém 44 tuổi và cũng từng là fan hâm mộ của ông. Trước đây, nam nhạc sĩ "Và con tim đã vui trở lại" từng kết hôn với ca sĩ hải ngoại Thảo My.

warning
attachment
Đức Huy và Thảo My gắn bó từng thời chưa nổi tiếng.

Tuy nhiên cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được 13 năm rồi đường ai nấy đi. Cụ thể thời chưa thành danh, Đức Huy từng bôn ba kiếm sống tại nước ngoài. Năm 1985, ông theo chân một ban nhạc biểu diễn trên một chiếc du thuyền đi khắp Tahiti, Caribe, Jamaica, Mexico trong 4 năm.

Chính trong khoảng thời gian này, anh vô tình gặp gỡ ca sĩ nghiệp dư xinh đẹp, có giọng hát đầy cuốn hút Thảo My. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật và sớm bén duyên với công việc ca hát, Thảo My rất thấu hiểu cho sự đam mê, vất vả mà Đức Huy theo đuổi.

Trong quá trình âm thầm tìm hiểu, nam nhạc sĩ 4x đã tặng người tình loạt bài hát như: Đừng xa em đêm nay, Những đêm trăng tròn, Còn mãi thương yêu…

Trong số đó, Đừng xa em đêm nay bất ngờ trở thành hit lớn sau khi phát hành và giúp cho Thảo My trở thành giọng ca đình đám, đắt show ở thị trường hải ngoại.

Đến năm 1991, cặp đôi nên duyên vợ chồng. Để bươn chải cuộc sống và nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật, Đức Huy cùng vợ từng mở phòng thu, tiệm studio, nhà hàng… nhưng đều thất bại. Khó khăn về kinh tế đã khiến cho cả hai ngày càng xa cách.

Dù đã có 3 người con chung, song sau 13 năm gắn bó, hôn nhân của Đức Huy và Thảo My vẫn đổ vỡ. Hoàn thành thủ tục ly hôn, nam nhạc sĩ trở về Việt Nam còn vợ cũ và các con tiếp tục sinh sống ở Mỹ.

Chia tay trong êm đẹp, sau này Đức Huy và Thảo My vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và dành cho nhau những lời nhận xét tử tế trên truyền thông.

Nữ ca sĩ từng bày tỏ sự biết ơn chồng cũ vì nhờ những sáng tác để đời mà giọng hát, tên tuổi của Thảo My đã được đến gần hơn với công chúng.

warning
attachment
Cả hai giữ mối quan hệ tốt đẹp sau khi chia tay.

Còn về phía Đức Huy, sau này dù có mối quan hệ tình cảm mới, anh vẫn dành sự quan tâm đến 3 người con đầu và thường xuyên trao đổi với Thảo My để nuôi dạy các con được tốt nhất.
**************
Hoài Linh nhận tin không vui sau gần 3 tháng ồn ào lắng xuống
 
Dù ồn ào đã lắng xuống, mọi chuyện rồi cũng qua đi nhưng đến nay, danh hài Hoài Linh vẫn gánh chịu hậu quả nặng nề từ câu chuyện từ thiện chậm của mình. Mà sau khi Hoài Linh nhận tin không vui sau thời gian ồn ào từ thiện lắng xuống, con đường lấy lại hình ảnh và sự nghiệp còn đầy gian nan.

Đã gần 3 tháng trôi qua với ồn ào 13 tỷ từ thiện, danh hài Hoài Linh đến nay vẫn chọn cách "đóng băng" mọi hoạt động của mình. Dù ồn ào đã lắng xuống, mọi chuyện rồi cũng qua đi nhưng đến nay, danh hài Hoài Linh vẫn gánh chịu hậu quả nặng nề từ câu chuyện từ thiện chậm của mình.
warning
attachment
Tổng quan các chỉ số trên kênh Youtube của NSUT Hoài Linh hiện tại, Ảnh Socialblade

Theo đó, theo thông tin từ Socialblade, 30 ngày vừa qua, kênh Youtube của nghệ sĩ Hoài Linh mang tên "Võ Nguyễn Hoài Linh" chỉ có thêm 258,426 view (giảm 93%) và mất 10.000 lượt đăng kí (giảm 105%). Tính từ khi mới ra mắt, kênh Youtube của NSUT Hoài Linh đã bị mất tổng cộng 120.000 lượt đăng kí.
warning
attachment
Kênh Youtube của danh hài Hoài Linh bị giảm view và mất lượng lớn người theo dõi. Ảnh Socialblade

Đây thực sự là một thiệt hại cả về mặt tinh thần lẫn kinh tế đối với danh hài Hoài Linh. Nam nghệ sĩ sẽ không khỏi buồn và chạnh lòng khi những người trước đây từng yêu thương mình nay đã quay lưng bỏ đi. Và đồng thời việc giảm lượng view cũng như lượng người theo dõi sẽ khiến doanh thu từ kênh Youtube của danh hài Hoài Linh bị giảm nghiêm trọng.
warning
attachment
Danh hài Hoài Linh lên tiếng phân trần về chuyện chậm giải ngân số tiền từ thiện. Ảnh internet

Có thể thấy, sau ồn ào chậm giải ngân tiền từ thiện, hình ảnh của danh hài Hoài Linh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một lượng lớn fan đã quay lưng và không còn niềm tin ở nam danh hài. Tuy vậy, những người fan trung thành vẫn luôn âm thầm ủng hộ nam danh hài Hoài Linh quay trở lại.

Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, danh hài Hoài Linh luôn là nam nghệ sĩ có vị thế, chỗ đứng và được công chúng, đồng nghiệp kính nể, yêu mến. Nói không với ồn ào, chiêu trò xong danh hài Hoài Linh lại vướng phải câu chuyện chậm giải ngân từ thiện. Sự cố này được xem là nỗi buồn lớn nhất trong sự nghiệp của danh hài Hoài Linh
************

Dàn “nữ thần vạn người mê” của làng thể thao thế giới quy tụ tại Olympic 2020, ...

P.H

Mặc dù Covid-19 vẫn đang hoành hành khắp nơi nhưng kỳ Olympic 2020 cuối cùng cũng đang được diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Người hâm mộ thể thao ở khắp các quốc gia đều theo dõi sát sao tình hình thi đấu qua màn hình TV hoặc báo đài dù không thể trực tiếp có mặt cổ vũ.

Dịp Olympic năm nay, ngoài những màn tranh tài kịch tính, người hâm mộ cũng được dịp chứng kiến nhiều khoảnh khắc xuất thần của dàn nữ vận động viên "hot hit" đến từ khắp nơi. Không chỉ đẹp lại còn giỏi thể thao, chắc chắn vẻ ngoài của họ sẽ có những nét thu hút rất riêng so với những hot girl khác. Nào hãy cũng điểm qua những gương mặt đang được chú ý nhất năm nay nhé!

Nữ võ sĩ nhìn xinh xắn nhưng sức mạnh thì đáng gờm

Nữ VĐV Taekwondo đến từ Israel Abishag Semberg, hiện đang là cái tên gây hút lớn trên mạng xã hội. Sinh năm 2001, mới 20 tuổi nhưng võ sĩ xinh đẹp này đã chinh chiến qua các đấu trường lớn nhỏ đủ để hiểu tài năng của Abishag. Cô từng giành 3 huy chương đồng giải trẻ thế giới và châu Âu, 1 huy chương vàng giải vô địch châu Âu.

Năm nay, Abishag đã thành công giành được huy chương đồng tại Olympic Tokyo 2020. Với thành tích xuất sắc như vậy, nữ võ sĩ như hot girl này đang được đặt kỳ vọng sẽ mang về thêm nhiều thành tích đáng tự hào cho Israel nữa trong tương lai.

Vẻ ngoài xinh đẹp của nữ võ sĩ Israel

Lướt qua trang Instagram của nữ võ sĩ mới lại càng mê mệt vẻ đẹp cực phẩm cuả cô. Với khuôn mặt nhỏ nhắn, vẻ dịu dàng nữ tính của Abishag trong những bức ảnh đời thường có lẽ sẽ khiến nhiều người không nghĩ rằng cô lại là một võ sĩ cừ khôi ở tuổi đời còn rất trẻ như vậy!

Dàn “nữ thần vạn người mê” của làng thể thao thế giới quy tụ tại Olympic 2020, visual “chất lượng” tạo loạt khoảnh khắc xuất thần trên sàn đấu - Ảnh 2.

Cung thủ đẹp hút hồn

Valentina Acosta Giraldo là cô gái đang được truyền thông thế giới bàn đến rất nhiều những ngày vừa qua vì khoảnh khắc đẹp xuất sắc trong màn tranh tài tại Olympic 2020. Được biết, nữ cung thủ đến từ Colombia sinh năm 2000, năm nay mới 21 tuổi. Dù vậy không ai khác mà chính cô gái xinh đẹp này đã giành chức vô địch tại giải bắn cung trẻ thế giới năm 2019 diễn ra tại Tây Ban Nha.

Cung thủ với thần thái cực ngầu của Colombia

Dàn “nữ thần vạn người mê” của làng thể thao thế giới quy tụ tại Olympic 2020, visual “chất lượng” tạo loạt khoảnh khắc xuất thần trên sàn đấu - Ảnh 4.

Ngoài nhận lấy danh dự là VĐV nữ duy nhất của đoàn tham dự bộ môn và là hy vọng của đoàn Colombia, Valentina còn thu về lượng fan quốc tế khủng nhờ xuất hiện với vẻ ngoài lạnh lùng cùng khí chất mà nhiều cô gái ao ước. Những hình ảnh trên trang cá nhân cho thấy Valentia quả là cô gái có cá tính mạnh, vẻ ngoài nổi bật lại còn sở hữu gu thời trang "ăn chơi" không đùa được.

Nữ cung thủ gây sốt với vẻ ngoài xinh đẹp

"Đoá hồng Ukraine" Daria Bilodid

Vận động viên Judo 21 tuổi đến từ Ukraine Daria Bilodid là một trong những bóng hồng xinh đẹp nhất tại Olympic năm nay. Cô nàng với gương mặt xinh như thiên thần này chính là nhà vô địch hạng cân 48kg tại Giải vô địch Judo thế giới 2018 và trở thành nhà vô địch trẻ nhất của thế giới trong lịch sử của bộ môn Judo. Tất nhiên, cô gái vàng cũng đã xuất sắc giành được nhiều chức vô địch trong các cuộc thi lớn nhỏ trước đó.

Dàn “nữ thần vạn người mê” của làng thể thao thế giới quy tụ tại Olympic 2020, visual “chất lượng” tạo loạt khoảnh khắc xuất thần trên sàn đấu - Ảnh 7.

Khoảnh khắc xuất thần của Daria Bilodid trên sàn đấu Olympic

Dàn “nữ thần vạn người mê” của làng thể thao thế giới quy tụ tại Olympic 2020, visual “chất lượng” tạo loạt khoảnh khắc xuất thần trên sàn đấu - Ảnh 8.

Thực tế, Daria là con nhà nòi. Cha cô nàng chính là nhà vô địch Judo châu Âu Hennady Bilodid, mẹ cũng là huấn luyện Judo có tiếng chính vì vậy từ nhỏ Daria đã được tiếp xúc với môn võ này. Được biết, ban đầu, cha mẹ Daria không ủng hộ con gái theo đuổi nghiệp gia đình vì Judo là môn võ rất dễ gây chấn thương nhưng có lẽ niềm đam mê chảy trong máu cô gái xinh đẹp đã khiến Daria nhất quyết chọn nó chứ không phải con đường bằng phẳng nào khác.

Đôi chân dài miên man của nữ võ sĩ Judo

Ngoài thành tích đáng nể trên sàn đấu, đóa hồng Ukraine còn được giới giải trí và nhiều công ty người mẫu ngỏ lời hợp tác nhờ sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, thể hình lại xuất sắc miễn bàn. Tuy nhiên, có lẽ vẫn đang trong lúc sung sức nhất trong sự nghiệp Judo, nên cô hoàn toàn từ chối gia nhập giới showbiz tại nước này.

Nữ VĐV đến từ "đội Olympic tị nạn"

Yusra Mardini có lẽ là tài năng đặc biệt nhất nhì tại Thế vận hội năm nay. Được biết, "kình ngư" 23 tuổi năm nay từng cùng chị gái mình bỏ trốn khỏi lãnh thổ Syria vì sợ hãi những cuộc chiến tranh liên miên tại quê nhà. Mardini vừa hoàn thành nội dung 100 m bơi bướm tại Olympic Tokyo 2020, dù không thể góp mặt tại bán kết nhưng câu chuyện của cô gái có vẻ ngoài xinh xắn này có lẽ đã truyền đi rất nhiều cảm hứng, năng lượng tích cực cho mọi người.

Dàn “nữ thần vạn người mê” của làng thể thao thế giới quy tụ tại Olympic 2020, visual “chất lượng” tạo loạt khoảnh khắc xuất thần trên sàn đấu - Ảnh 10.

Vẻ ngoài ngọt ngào của kình ngư 23 tuổi

Năm 2015, khi cùng chị gái bỏ trốn bằng đường biển, con thuyền chở họ cùng 20 người khác đột nhiên chết máy giữa đường, Yusra khi đó mới 17 tuổi đã không nề hà mà nhảy xuống nước để đẩy thuyền liên tục trong 4 tiếng đồng hồ, cứu sống 18 sinh mạng quý giá trong chuyến đi sinh tử ngày hôm đó. Sau "chiến công" quý giá hơn bất kỳ huy chương nào ấy, Mardini được thế giới tung hô là người hùng và được bổ nhiệm làm Đại sứ Thiện chí UNHCR (Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn).

Năm nay tại Olympic 2020, cô nàng xinh xắn không đại diện cho quốc gia nào cả mà là một trong những thành viên của Đội Olympic tị nạn".


******************

Nhân viên ngân hàng khoe body gợi cảm với bộ bikini quả chuông

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 5

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 6

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 8

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 9

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 10

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 11

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 121

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 20

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 19

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 18

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 16

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 15

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 14

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 13

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 12

 

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 4

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 3

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 2

nhan vien ngan hang khoe body goi cam bikini qua chuong 1**************

Giường chục tỷ đồng trong ngôi chùa cổ độc nhất miền Tây

Không chỉ độc đáo với hàng nghìn chén đĩa, mảnh vỡ sành sứ ốp lên tường, ngôi chùa cổ ở Sóc Trăng còn lưu giữ 2 chiếc giường trị giá cả chục tỷ đồng của Công tử Bạc Liêu.

1
Chùa  Sro Lôn đọc chạy thành Sà Lôn ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) còn được người dân địa phương gọi là chùa Chén Kiểu. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Sóc Trăng.
Năm 1815 trụ trì chùa là Hòa thượng Thạch Em đã cùng Phật tử địa phương xây dựng khu chánh điện, sala, trường học trong khuôn viên chùa rộng vài ha. Khi vị trụ trì đầu tiên này qua đời, năm 1850 Hòa thượng Thạch Ék lên thay, tiếp tục xây những phần còn dở dang. Lúc này rất khan hiếm gạch trang trí, trụ trì cùng các tu sĩ thu thập bát, đĩa vỡ trong bà con bổn sóc để trang trí nên tên chùa Chén Kiểu ra đời từ đó.
Năm 1815 trụ trì chùa là Hòa thượng Thạch Em đã cùng Phật tử địa phương xây dựng khu chánh điện, sala, trường học trong khuôn viên chùa rộng vài ha. Khi vị trụ trì đầu tiên này qua đời, năm 1850 Hòa thượng Thạch Ék lên thay, tiếp tục xây những phần còn dở dang. Lúc này rất khan hiếm gạch trang trí, trụ trì cùng các tu sĩ thu thập bát, đĩa vỡ trong bà con bổn sóc để trang trí nên tên chùa Chén Kiểu ra đời từ đó.
Chùa Chén
Những mảnh vỡ sành sứ được trang trí trên tường khu chánh điện từ 164 năm trước.
Chùa Chén
Một họa tiết đẹp mắt trên trần được tạo ra từ các mảnh vỡ chén, đĩa.
5
Rắn thần Naga trong chùa Chén Kiểu. Đây là hình ảnh đặc trưng trong các chùa Khmer cổ ở miền Tây.
Giường chục tỷ đồng trong ngôi chùa cổ độc nhất miền Tây
Năm 2012 chùa Chén Kiểu xây dựng thêm khu sala phía sau chánh điện. Những mảnh vỡ chén, đĩa tiếp tục được dùng để trang trí, ốp tường.
Giường chục tỷ đồng trong ngôi chùa cổ độc nhất miền Tây
Tại đây có trên 9.000 bát, đĩa nguyên vẹn được sử dụng.
Giường chục tỷ đồng trong ngôi chùa cổ độc nhất miền Tây
Chén, đĩa trang trí đến tận nóc sala.
Giường chục tỷ đồng trong ngôi chùa cổ độc nhất miền Tây
Linh vật trước sala cũng được cẩn sành sứ rất đẹp, tinh xảo.
Giường chục tỷ đồng trong ngôi chùa cổ độc nhất miền Tây
Dọc theo cầu thang là những chiếc chén, đĩa úp miệng vào nhau và đáy chén, đĩa được ốp vào tường.
Ban Quản trị chùa cho biết, năm 1948 chùa mua được 2 chiếc giường nóng và lạnh của Công tử Bạc Liêu.
Ban Quản trị chùa cho biết, năm 1948 chùa mua được 2 chiếc giường nóng và lạnh của Công tử Bạc Liêu.

12
Hai chiếc giường này trước kia đặt ở huyện Vĩnh Lợi, tá điền mang bán. Khi chùa mua về giường vẫn còn nguyên vẹn với kích thước dài 2,5 m, rộng 2 m, được đóng bằng gỗ sưa (huỳnh đàn), xung quanh khắc cẩn xà cừ với nhiều hoa văn.
Trên mỗi chiếc giường cổ này cần đến 30 kg ốc xà cừ. Với giá thị trường hiện nay khoảng 200 triệu đồng/kg ốc xà cừ, thì riêng phần ốc xà cừ đã đến 6 tỷ đồng. Vì vậy, vài tháng trước có nhà sưu tầm đồ cổ đến hỏi mua mỗi chiếc giường hơn 10 tỷ đồng nhưng Ban Quản trị không bán.
Trên mỗi chiếc giường cổ này cần đến 30 kg ốc xà cừ. Với giá thị trường hiện nay khoảng 200 triệu đồng/kg ốc xà cừ, thì riêng phần ốc xà cừ đã đến 6 tỷ đồng. Vì vậy, vài tháng trước có nhà sưu tầm đồ cổ đến hỏi mua mỗi chiếc giường hơn 10 tỷ đồng nhưng Ban Quản trị không bán.
Giường chục tỷ đồng trong ngôi chùa cổ độc nhất miền Tây
Giường nóng trên mặt giường có 3 miếng gỗ giáng hương ghép lại để dùng vào mùa mưa.
Giường chục tỷ đồng trong ngôi chùa cổ độc nhất miền Tây
Chiếc giường lạnh được lót 6 miếng đá cẩm thạch lớn, dùng vào mùa hè.
Trong chùa Chén Kiểu còn có bộ bàn của Công tử Bạc Liêu, bên cạnh là di ảnh của ông.
Trong chùa Chén Kiểu còn có bộ bàn của Công tử Bạc Liêu, bên cạnh là di ảnh của ông.
Giường chục tỷ đồng trong ngôi chùa cổ độc nhất miền TâyPhóng to
Mặt bàn được lót bằng đá cẩm thạch. Năm 2012 chùa Chén Kiểu được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng cấp bằng công nhận là khu di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh.Việt Trường
****************

Chủ nào tớ nấy...

Kiểu tạo dáng bá đạo của nữ sinh, Titanic trên cạn, hay cuộc đua kỳ thú...
1-9900-1425636128.jpg

Dân chơi không ngại mưa rơi.

2-8284-1425636128.jpg

Chuyện gì cũng có thể làm được hết.

3-2240-1425636128.jpg

Có ai như vậy không?

4-5798-1425636128.jpg

Kiểu tạo dáng bá đạo.

5-2616-1425636129.jpg

Có chút giống không hề nhẹ.

6-5584-1425636129.jpg

Chạy đâu cho thoát.

7-7588-1425636129.jpg

Khoe dáng.

8-3955-1425636130.jpg

Cuộc đua kỳ thú.

9_1425634964.jpg

Phải thử trực tiếp mới chuẩn được.

10_1425634964.jpg

Phải đứng thế này thì mới có ảnh đẹp chứ.

11_1425634965.jpg

Tẩm quất trước khi xung trận.

12_1425634965.jpg

Phải thế này mới là teen sao?

13_1425634965.jpg

Ngại gì mưa gió.

14_1425634965.jpg

Ôtô cũng dột luôn nè.

15_1425634965.jpg

Titanic trên cạn.

Ốc Sên


************

Ảnh hiếm về trẻ Việt lai tại trại mồ côi trước khi sang Mỹ

Các em nhỏ mồ côi hoặc là con của cựu binh Mỹ được chăm sóc tại trại mồ côi Allambia, Sài Gòn, trước khi rời Việt Nam trong chiến dịch Không vận trẻ em tháng 4/1975.

1
Hình ảnh các em bé Việt Nam trong trại trẻ mồ côi Allambia được ghi lại qua ống kính của bà Anne McCrudden, người chăm các em từ năm 1971 đến 1973. 
1
Các bé bị bỏ rơi hoặc mồ côi cha mẹ được đưa đến Allambie. Nhiều trẻ lai là kết quả của mối quan hệ giữa lính Mỹ và các cô gái Việt.
1
Đầu tháng 4/1975, quân đội Mỹ thực hiện chiến dịch Operation Babylift (Không vận Trẻ em) để đưa khoảng 3.000 em bé rời Việt Nam tới đất Mỹ. Ngày 2/4/1975, chuyến bay đầu tiên chở gần 60 trẻ em cất cánh. Một ngày sau, tổng thống Gerald R. Ford mới chính thức phê chuẩn chiến dịch. Các bé tại Allambie nằm trong số trẻ em được đưa đi trong chiến dịch này.
1
Bé trai tóc xoăn, da đen là con của lính Mỹ da màu. Sau chiến tranh, binh sĩ Mỹ rút quân, nhiều người bỏ lại giọt máu ở chiến trường xưa. 
1
Các bà mẹ Việt có thể do không vượt qua được dị nghị hoặc muốn xây dựng một cuộc sống mới đã bỏ rơi con. Nhiều bé được đưa tới Allambie chăm sóc.
Ảnh hiếm về trẻ Việt lai tại trại mồ côi trước khi sang Mỹ
Giáng sinh năm 1972 tại Allambie. Bà Crudden là người đeo kính, đang trang trí cây thông Noel.
1
Ánh mắt các bé trong veo trong trại trẻ. Sau khi đặt chân trên đất Mỹ, các em trở thành con nuôi trong các gia đình ở nhiều nước như Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Australia. 
1
Gần 40 năm trôi qua, không ít cựu binh Mỹ đã tìm được giọt máu bỏ rơi trên chiến trường qua các tổ chức và mạng xã hội. Theo một nghiên cứu của Đại học Ohio, 76% trẻ lai trong chiến tranh Việt Nam muốn gặp cha khi họ đến Mỹ. Tuy nhiên, chỉ 30% biết tên cha, 22% cố gắng liên lạc và chỉ 3% đoàn tụ với đấng sinh thành. Nhiều cựu binh Mỹ không muốn gặp đứa con mà họ bỏ rơi vì sợ, ngại rắc rối và vô trách nhiệm.
1
Bảo mẫu người Việt Nam chăm sóc các bé trong trại trẻ. Theo BBC, khoảng 100.000 con lai được sinh ra trong chiến tranh Việt Nam. Nhiều em được nhận làm con nuôi ngay tại nơi chào đời và trải qua tuổi thơ cơ cực, tủi hờn bởi bị dè bỉu, xa lánh vì là "con của kẻ thù".
1
Những chiếc kem mát lạnh từng gắn với tuổi thơ của các bé Việt lai.
1
Các bé tạo dáng khi nhận được tài trợ đồng phục.
1
Theo bà Anne McCrudden, người chăm trẻ tên Kheo trong ảnh là bảo mẫu rất tuyệt vời. Cô tận tụy và yêu trẻ.
1
Tháng 4 năm nay, những người con mang dòng máu Việt sẽ trở về nơi họ sinh ra để kỷ niệm 40 năm từ khi họ được đưa lên máy bay sang Mỹ. Tháng 4/2010, sự kiện tương tự đã diễn ra.
1 Bảo mẫu Crudden phát quà cho các thành viên tí hon dịp Giáng sinh năm 1972.

Ảnh: Facebook Anne Crudden*********************

Hình se Abby 1

Hình se Abby 2

Hình se Abby 3

Hình se Abby 4

Hình se Abby 5

Hình se Abby 6

Hình se Abby 7

Hình se Abby 8

Hình se Abby 9
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn