Trang Lá Cải Ngày 01 Tháng 6 Năm 2021 ( Bác Hồ bị cách ly, Mặt bác khóc cười loã lồ quá )

Thứ Ba, 01 Tháng Sáu 20218:54 SA(Xem: 2137)
Trang Lá Cải Ngày 01 Tháng 6 Năm 2021 ( Bác Hồ bị cách ly, Mặt bác khóc cười loã lồ quá )
HCMdaulau

***************

Bà Phương Hằng bị kiện đòi bồi thường 1.000 tỉ đồng vì nội dung livestream


Bà Lê Thị Giàu chia sẻ về lý do khởi kiện bà Phương Hàng và yêu cầu bồi thường 1000 tỉ - VIDEO: TUYẾT MAI

Trước đó, bà Phương Hằng từng nhiều lần livestream nói chuyện, chia sẻ trên trang cá nhân hoặc trên các fanpage. Các buổi livestream của bà Hằng thu hút rất nhiều lượt xem, quan tâm và gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận xã hội.

Mới đây, ngày 14-5, bà Phương Hằng đã livestream "gọi tên" bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn. Ngay sau đó, bà Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra TAND quận 1. Hiện vụ việc đã được TAND quận 1 thụ lý, giải quyết.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bà Giàu cho rằng bà và bà Hằng không có quan hệ làm ăn, không phải là bạn bè, nhưng thời gian này bà Hằng thường nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa, bà đã lập vi bằng về các tin nhắn này.

Đến ngày 14-5-2021, bà Phương Hằng livestream trực tiếp nói chuyện với chủ đề công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh.

Bà Giàu cho rằng bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn - trả lại tiền và xe cho bà Hằng", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền".

Bà Phương Hằng bị kiện đòi bồi thường 1.000 tỉ đồng vì nội dung livestream - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Giàu lập vi bằng về các tin nhắn mà bà Hằng nhắn cho bà - Ảnh: TUYẾT MAI

Đặc biệt là bà Hằng xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, dầu Nhị thiên đường do bà Giàu làm chủ, đang hoạt động là thương hiệu đểu, chứng nhận giả.

"Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ. Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi" - bà Giàu nêu.

Từ đó, bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện, yêu cầu TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà, công khai xin lỗi và cải chính trên mạng YouTube.

Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỉ đồng.

Trước đó, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM nhận được văn bản từ Hội Nghệ sĩ sân khấu TP.HCM phản ánh việc bà Phương Hằng gần đây liên tục livestream xúc phạm, thóa mạ nhiều nghệ sĩ thuộc hội.

Đồng thời, Bộ Thông tin và truyền thông cũng đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành tăng cường công tác quản lý, xử lý với các đối tượng livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.


**************

Đặt máy quay lén trong khách sạn để tống tiền

TP HCMBùi Đức Điệp, 21 tuổi, thuê phòng khách sạn đặt máy quay lén hình ảnh nhạy cảm của các đôi tình nhân, đi theo họ về nhà để biết địa chỉ rồi in ảnh tống tiền.

Ngày 1/6, Điệp bị Công an quận Phú Nhuận tạm giữ hình sự về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Điệp tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy.

Điệp tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy.

Chiều hôm qua, Công an quận Phú Nhuận nhận được tin báo của nhân viên khách sạn trên đường Phan Xích Long, nghi vấn Điệp đặt máy quay lén.

Kiểm tra trong balo của anh ta, cảnh sát tìm thấy 40 ảnh chụp các cặp đôi trên giường, ghi dòng chữ "người trong ảnh alo ngay"; camera cỡ nhỏ; băng keo... Khám xét nhà nghi can, cơ quan điều tra tìm thấy nhiều đoạn video ghi lén, máy tính, máy in.

Điệp khai có ý định tống tiền các đôi nam nữ bằng hình ảnh nhạy cảm nên mua máy quay phim cỡ nhỏ, quan sát trực tuyến qua điện thoại, rồi thuê phòng các khách sạn để đặt quay lén. Sau vài ngày, hắn quay lại thuê phòng cũ, tháo máy quay đem về in ảnh, viết số điện thoại lên đó gửi nạn nhân để đòi tiền, nếu không sẽ tung lên mạng.

Điệp thừa nhận thời gian qua đã quay được nhiều hình ảnh, trong đó đã chuyển cho một thanh niên đòi đưa 26 triệu đồng nhưng chưa nhận được tiền.

Cơ quan điều tra kêu gọi nạn nhân của Điệp đến trình báo, cam kết bảo mật thông tin.

Nhật Vy


****************

'Xin lỗi bố vì con ly hôn khiến bố mất mặt'' - bức thư trả lời của người cha khiến ai cũng phải khóc

Kết hôn hay ly hôn thực chất chỉ là thay đổi một cách sống, không có cái gọi là đúng hay sai, đáng khen hay đáng chê ở đây cả. Đời người vốn ngắn ngủi, ai chẳng muốn sống hạnh phúc.

warning
attachment

Con gái yêu quý:

Tối qua, bố vừa nhận được tin nhắn của con. Con nói, con ly hôn rồi. Con còn nói xin lỗi bố, vì con ly hôn nên bố phải mất mặt với người ta.

Nói gì ngốc vậy không biết, con chẳng làm gì có lỗi với bố, càng không làm xấu mặt cả nhà mình. Bố rất buồn, vì bố luôn nghĩ con gái bố đang có một cuộc sống rất hạnh phúc, không ngờ con lại phải chịu đựng nhiều như thế. Bố cũng rất hối hận, tự trách mình vì khi trước không giúp con gái mình kiểm tra kỹ càng, cũng không chịu để tâm cẩn thận đến tình trạng hôn nhân của con khiến con gái rượu của bố phải nhìn thấy những u tối của cuộc đời chỉ trong vài năm ngắn ngủi và phải nếm trải những cay đắng mà hơn 20 năm qua con chưa từng phải trải qua.

Bố thao thức cả đêm không sao ngủ được, nên đành dậy viết cho con bức thư này.

Hôn nhân là gì?

Trong cuốn The Besieged City có một trích đoạn thế này: "Hôn nhân giống như một tòa thành bị bao vây. Người bên ngoài muốn đi vào, người bên trong lại chỉ muốn trốn ra".

Tình yêu, trách nhiệm duy trì nòi giống, cuộc sống, nghĩa vụ, mối quan hệ giữa 2 cá nhân, sự kết hợp của 2 gia đình... Thứ gọi là "hôn nhân" dù nhìn theo cách nào cũng là một chủ đề hết sức lớn lao, bao hàm trong đó rất nhiều rất nhiều ý nghĩa.

Nhưng đối với bố, một người đã kết hôn hơn 30 năm, cảm nhận lớn nhất của bố chính là: Ý nghĩa cốt yếu nhất của một cuộc hôn nhân nên là khi 2 người ở bên nhau, họ có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn so với khi chỉ có một mình. Nếu nửa kia của con không thể che chở cho con trước giông tố cuộc đời, mà chính anh ta lại trở thành giông tố, thì tại sao lại phải kết hôn?

Những người trẻ luôn cảm thấy rằng tình yêu là tất cả, và mọi thứ không phải là vấn đề miễn là họ yêu nhau. Tuy nhiên, khi đam mê cháy bỏng nguội bớt, những cưng chiều tình tứ ban đầu cũng sẽ tàn lụi. Tình yêu dù có bền chặt đến đâu thì cuối cùng cũng sẽ trở về với những thứ tầm thường như cơm áo gạo tiền và đủ điều vụn vặt khác. Khi các con thực sự bắt đầu đối mặt với những vấn đề này, các vấn đề khác sẽ lần lượt bị lột trần.

Giá trị đích thực của hôn nhân đôi khi không nằm ở sự đúng sai chính yếu mà nằm ở những chi tiết hết sức nhỏ nhặt.

Đó là khi trời lạnh, có người nhắc con mặc thêm áo ấm;

Đó là khi con tăng ca về khuya, trong nhà vẫn có ánh đèn đợi con về;

Đó là khi con gặp chuyện buồn hay khó chịu, luôn có người sẵn sàng lắng nghe con;

Mọi khoảng sáng tối của cuộc đời con đều có một người đồng hành, vui vì niềm vui của con, buồn vì nỗi buồn của con.

Nếu không có những thứ này, hai người sẽ không thể bên nhau dài lâu được.

Trong bộ phim In The Mood For Love, sau khi biết chồng mình lừa dối mình, nữ chính đã nói: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng hôn nhân có thể phức tạp như vậy, tôi cứ nghĩ chỉ cần một người cố gắng là đủ. Tới khi hai người ở bên nhau rồi mới biết, nỗ lực của một người thôi là chưa đủ".

Trạng thái tốt nhất của hôn nhân không phải là át chế nhau, mà là dung hòa lẫn nhau; không phải là tranh đấu một mình, mà là cùng nhau trưởng thành.

Câu thoại kinh điển trong The Last Women Standing hẳn cũng nói lên phần nào những điều không chỉ bố mà mọi bậc cha mẹ trên đời này đều muốn nói: "Con gái của tôi nên nghĩ đến chuyện kết hôn với người mà nó thích rồi cùng nhau già đi. Nó cứ ngẩng cao đầu, ưỡn ngực mà sống, đầy mạnh mẽ mà khát khao, như thể nó là người chiến thắng cuối cùng. Đối với tôi, nó chỉ có thể hạnh phúc, không được sống khác đi".

Bố cũng nghĩ vậy đấy. Bố mẹ sinh con ra, nuôi lớn con nên người, dìu dắt con đến với bước đường hôn nhân không phải để con nếm trải cay đắng cuộc đời, cũng không phải để con phải chịu vất vả mà chỉ muốn con được trải nghiệm hạnh phúc thuộc về chính mình.

Và hôm nay, con chọn ly hôn, là bố của con, bố sẽ ủng hộ con vô điều kiện.

Hôn nhân là để hạnh phúc, ly hôn cũng vậy

Từ cổ chí kim, nhiều người cứ nghiêm trọng hóa 2 chữ "ly hôn". Theo quan niệm truyền thống, người ta nghĩ rằng ly hôn nghĩa là thất bại trong hôn nhân, xa hơn là thất bại trong cuộc sống, định sẵn là sẽ cô đơn đến già. Đặc biệt là phụ nữ ly hôn càng phải chịu nhiều định kiến và phân biệt đối xử hơn.

Bố cũng công nhận ly hôn là một đả kích đầy đau đớn, có thể gây ảnh hưởng cực lớn đối với cá nhân. Hôn nhân chưa bao giờ là chuyện để đùa, ly hôn rồi, con phải có trách nhiệm với con cái, phải phân chia tài sản, phải đối diện với áp lực dư luận. Thế nhưng, bố muốn nói với con rằng, nếu con có thể chịu đựng được tất cả những điều này, hoặc giả ly hôn đối với con là một loại giải thoát, có thể giúp con quay trở về với cuộc sống vui vẻ như xưa, vậy bố và mẹ sẽ ủng hộ quyết định của con. Một cuộc hôn nhân chất lượng thấp không bao giờ tốt bằng cuộc sống một mình nhưng chất lượng cao.

Con còn nhớ dì con không, bà dì họ thường qua nhà mình chơi ấy? Hồi trẻ, chú con chuyên cờ bạc, ăn cắp tiền của gia đình, thậm chí còn nuôi gái ở ngoài. Dì con một tay nuôi 4 đứa con khôn lớn bằng cách mở quán ăn.

Sau này, chú con có bồ nhí bên ngoài, sống chết đòi ly hôn nhưng dì con nhất định không đồng ý. Hai người cứ thế, tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân đã chết yểu từ rất lâu. Tới khi chú con qua đời, cả hai vẫn chưa từng một lần vui vẻ sống bên nhau.

Thực sự, với năng lực của dì con, dì con hoàn toàn có thể theo đuổi hạnh phúc mới cho mình. Nhưng không, khi cố chấp ở bên chú con, dì con cũng đã vắt kiệt thanh xuân và cuộc đời của mình. Điều đó thật chẳng đáng chút nào.

Hôn nhân giống như một đôi giày, chỉ có con mới biết nó có vừa chân hay không. Một cuộc hôn nhân đúng đắn đương nhiên là rất tốt, nhưng một cuộc hôn nhân thất bại thì sẽ như đôi giày không vừa chân thôi. Nó sẽ cứa gót chân con đến chảy máu, nó cũng sẽ khiến con bước đi không nổi. Nếu con không cởi bỏ nó, con sẽ không thể tiến về phía trước.

Bố nói những điều này không phải cổ vũ con ly hôn, bố chỉ muốn nói: Kết hôn hay ly hôn thực chất chỉ là thay đổi một cách sống, không có cái gọi là đúng hay sai, đáng khen hay đáng chê ở đây cả. Đời người vốn ngắn ngủi, ai chẳng muốn sống hạnh phúc.

Hôn nhân là để hạnh phúc, vậy thì ly hôn cũng là để hạnh phúc. Tất cả những gì đến rồi đi, đều là vì nhân danh tình yêu.

Kết hôn là một lựa chọn, nhưng hoàn toàn không phải lựa chọn bắt buộc

Cách đây một thời gian, bố nhìn thấy một cuộc trò chuyện rất thú vị trên Internet.

Có một cô con gái hỏi mẹ mình: "Mẹ ơi con không lấy chồng có được không?".

Người mẹ đã đáp: "Nếu bên ngoài pháo hoa rợp trời, mùi cơm nhà thơm phức từ hàng xóm bay sang, nhìn cảnh từng đôi từng đôi nắm tay nhau hạnh phúc, con vẫn không khóc, vậy thì câu trả lời là có thể".

Cô con gái lại hỏi ngược: "Mùi cơm thì thơm đấy, nhưng ai nấu hả mẹ? Ai rửa bát? Ai dọn nhà? Ai chăm con? Tay nắm tay thì hạnh phúc đấy? Nhưng mua nhà chưa? Ai dạy con học? Con cái có nghe lời không?

Con ra ngoài ăn về tiện tay mua cái bánh ngọt để lát về nhà chơi game, đọc truyện rồi ăn. Con bắt gặp cảnh đôi vợ chồng trẻ đang vật lộn cùng đứa con nhỏ trên đường, gương mặt mệt mỏi, dáng vẻ nhếch nhác. Lúc đấy, con cười lớn là điều chắc chắn".

Sự đảo ngược này khiến bố vô cùng ngạc nhiên. Thời thế bây giờ hình như thật sự đã khác lắm rồi.

Bố có rất nhiều bạn bè, hồi con cái còn đi học thì nhất quyết không cho yêu đương, đến khi con cái vừa tốt nghiệp thì lập tức giục giã kết hôn, sinh con như thể đó là nhiệm vụ vậy. Điều này đã khiến nhiều thanh niên có mối quan hệ hết sức căng thẳng với phụ huynh, hoặc không chúng cố lấy cho bố mẹ vừa lòng nhưng cuối cùng không hạnh phúc, vậy mà vẫn phải cắn răng chịu đựng.

Bố không hề vui khi thấy cảnh như vậy nên bố cũng sẽ không can thiệp nhiều vào chuyện hôn nhân của con.

Kết hôn là một sự lựa chọn, nhưng hoàn toàn không phải một sự lựa chọn bắt buộc. Yêu thương thì cần thiết đấy, nhưng yêu đương thì không.

Đối với tất cả, hôn nhân và tình yêu thực chất chỉ là một phần của cuộc sống mà thôi. Nếu hiện tại con đã đủ hạnh phúc, vậy chẳng cần quan tâm đến chuyện vì sao có thứ người khác có mà con lại không có.

Tất nhiên, bố hy vọng con sẽ không bị "khớp" bởi những thứ này, bố hy vọng con vẫn tin tưởng vào tình yêu, vào chuyện hôn nhân. Tuy nhiên, trước khi con có sự lựa chọn tiếp theo, hy vọng con sẽ suy nghĩ thật kỹ càng.

Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, bố muốn nói với con rằng con vẫn còn trẻ và còn rất nhiều thời gian, con được quyền mắc sai lầm. Ly hôn chỉ là một rào cản rất rất nhỏ trong cuộc đời con. Con phải mạnh mẽ như ngày còn bé, nếu vấp ngã sẽ tự mình đứng dậy, vỗ nhẹ đám bụi trên người, sau đó mỉm cười và bắt đầu lại.

Có một đoạn văn bố siêu thích như thế này: "Các bài kiểm tra của cuộc đời đều có thể sửa chữa, thay đổi đáp án, cùng lắm là bị trừ điểm. Không những có thể thay đổi, bạn thậm chí còn có thể quay cóp, nhìn lén đáp án của người bên cạnh, sau đó viết lại và vẫn có điểm. Thời gian vẫn còn dư dả và tiếng chuông kết thúc cuộc thi sẽ chỉ vang lên vào giây phút cuối cùng của cuộc đời. Còn trước đó, bạn vẫn có vô số thời gian để học tập sau đó thay đổi".

Cuộc sống cũng vậy đó con, có người thuận buồm xuôi gió, có người lại vất vả gian nan. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, con cũng không nên đánh mất dũng khí để yêu và sống.

Với bố mẹ, bạn không cần phải đóng vai một người vợ, không cần phải đóng vai một cô con dâu, càng không cần phải đóng vai một cô con gái tốt. Bố mẹ chỉ muốn con là chính mình và sống tốt cuộc đời của con thôi: tự do, tự chủ, tự lập, tự yêu bản thân.

Thư cũng dài rồi, nếu nói thêm chắc con sẽ ghét bố mất. Nói tóm lại, đừng quên rằng bố mẹ mãi mãi là chỗ dựa của con, bố mẹ lúc nào cũng mong con hạnh phúc. Nơi nào có bố mẹ, nơi đó sẽ là nhà của con.

Trời sáng rồi, bố sẽ đi đón con về ngay đây!

Bố của con.


***************

Những nhà hàng có view đẹp ngỡ ngàng khiến bạn... quên ăn

Những nhà hàng có khung cảnh đẹp mê hồn, có thể khiến bạn mải mê ngắm nhìn mà quên cả thưởng thức các món ăn đẳng cấp.

Nhà hàng Caldera - Santorini, Hy Lạp.

 

Nhà hàng Sirocco - Bangkok, Thái Lan.

 

Nhà hàng Torre d’Alta Mar - Barcelona, Tây Ban Nha.

 

Nhà hàng Dasheene – Saint Lucia, Tây Ấn.

 

Nhà hàng Le Café du Jardin – Eze, Pháp.

 

Nhà hàng Elements – Scotsdale, Mỹ.

 

Nhà hàng Topaz – Istanbul, Thổ Nhĩ Kỹ.

 

Nhà hàng Le Panoramic - Chamonix, Pháp.

 

Nhà hàng Crater Lodge – Tanzania.

 

Nhà hàng Nautika – Dubrovnik, Croatia.

 

Nhà hàng Edelweiss - Mürren, Switzerland.

 

Nhà hàng Robert – New York, Mỹ.

 

Nhà hàng Two Oceans - Cape Point, Cộng hòa Nam Phi.

 

Nhà hàng 360 tại Tòa tháp CN - Toronto, Canada.

 

Nhà hàng Sky 634 – Tokyo, Nhật Bản.

 

Theo VTC


*************

Những nỗi kinh hoàng mang tên mùa đông

Ác mộng của mùa đông năm nay là gì? Là toilet, gấu, tắm và nhiều những thứ khác.

Nỗi ám ảnh đã quay trở lại...

Nỗi ám ảnh đã quay trở lại...

Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra.

Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra.

Vào thời điểm hiện tại, con số này hiện đã trăng lên 99,9%.

Vào thời điểm hiện tại, con số này hiện đã tăng lên 99,9%.

Chàng trai dũng cảm nhất mùa đông năm nay.

Chàng trai dũng cảm nhất mùa đông năm nay.

Dự là vài ngày nữa, đây là sẽ xu hướng thời trang hot nhất làng mốt quốc tế.

Dự là vài ngày nữa, đây là sẽ xu hướng thời trang hot nhất làng mốt quốc tế.

Lạnh đến mấy cũng phải thật ngầu.

Lạnh đến mấy cũng phải thật ngầu.

Thực tế lắm chàng trai!

Thực tế lắm chàng trai!

Advertisement
Cách đơn giản để có một mùa đông không lạnh.

Cách đơn giản để có một mùa đông không lạnh.

GIữ ấm cho boss là trách nhiệm của sen.

Giữ ấm cho boss là trách nhiệm của sen.

Đông về có thể không cần gấu, nhưng nhất định phải có lũ cờ hó bạn thân.

Đông về có thể không cần gấu, nhưng nhất định phải có lũ bạn thân.

Gấu đã có, xin gió cứ về!

Gấu đã có, xin gió cứ về!

Lãng cẩu mùa đông mơ màng trong thời tiết giá lạnh.

Lãng "cẩu" mùa đông mơ màng trong thời tiết giá lạnh.

Tao sẽ chống mắt lên xem chúng mày đi kiểu này qua được mấy bốt cảnh sát giao thông!

Hai bạn qua được mấy bốt cảnh sát giao thông?

Vị cao nhân nào thiết kế ra bộ trang phục này, xin hãy nhận của vãn bối một lạy!

Vị cao nhân nào thiết kế ra bộ trang phục này, xin hãy nhận của vãn bối một lạy!

Alexandra V (Sưu tầm)


***************
19 Ông cưới chung 2 người vợ
 
Hai người phụ nữ lừa đảo đi kết hôn với nhiều đàn ông. Hôm nay kết hôn với ông này, ngày mai lại kết hôn với ông khác. Về sau những người đàn ông này mới tá hoả biết mình bị lừa.
attachment
Công an thành phố Bayan Nur, khu tự trị Nội Mông gần đây tiếp nhận cuộc gọi từ một người đàn ông họ Doãn, nói rằng anh ta đã xem một đoạn video ngắn trên mạng và nhìn thấy người vợ tên Na Na của mình đang làm đám cưới với người khác.

Doãn, 35 tuổi, gặp Na Na ở tỉnh Cam Túc thông qua người mai mối cách đây 3 tháng. Người phụ nữ nói rằng cô đã ly hôn nên hai người nhanh chóng tổ chức hôn lễ chỉ sau một tháng tìm hiểu dù chưa đăng ký kết hôn. "Na Na nói cô ấy đang vướng mắc một số thủ tục hành chính ở quê nhà nên tôi cũng tặc lưỡi cho qua. Lúc đó miễn là lấy được vợ", Doãn nói.

Gia đình Doãn đã đưa cho Na Na tổng cộng 148.000 tệ (563 triệu đồng) để mua trang sức và các đồ dùng khác cho đám cưới. Sau khi ở với Doãn được hơn chục ngày, lấy lý do bố ốm nằm viện, Na Na xin về Cam Túc. Sau đó, cô viện nhiều lý do khác nhau để không trở lại, thậm chí không còn nghe điện thoại của chồng. Doãn không ngờ chỉ sau hai tháng, Na Na lại kết hôn với một người đàn ông khác. Để tìm ra sự thật, anh đến nơi tổ chức hôn lễ tìm chú rể. Cả hai phát hiện ra lấy chung một vợ nên gọi điện báo cảnh sát.

Cuộc điều tra của cảnh sát thành phố Bayan Nur sau đó chỉ ra rằng đây là một vụ lừa đảo có tổ chức. 19 người đàn ông giống như Doãn đến từ nhiều làng ở Nội Mông và Cam Túc chỉ có chung hai "người vợ". Tổng cộng họ bị lừa hơn 2 triệu tệ (7,2 tỷ đồng).

Hai người phụ nữ, một trong số đó là Na Na cùng 3 kẻ đồng lõa gần đây đã bị cảnh sát bắt giữ. Những người này khai, họ tham gia nhóm lừa đảo từ tháng 3/2019 với sự giúp đỡ của một phụ nữ tự xưng "nhà mai mối" họ Lý. Ngoài Na Na, một phụ nữ khác tên Dawa đến từ tỉnh Cam Túc cũng chuyên đóng vai "vợ". Những người khác đóng giả làm người thân của 2 "cô dâu" này. Dù tổ chức 19 đám cưới nhưng tất cả đều không đăng ký kết hôn.

Theo cảnh sát, các nạn nhân đều đến từ những khu vực nông thôn và trên tuổi kết hôn trung bình ở Trung Quốc. "Sau khi kết hôn, người vợ giả mạo tìm đủ lý do khác nhau để rời khỏi nhà, tiếp tục lừa nhiều nạn nhân khác", một cảnh sát nói.

Vụ lừa đảo này đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. "Nếu không xem đoạn video trên, chắc Doãn còn bị Na Na lừa dối thời gian dài nữa. Dù sao anh ta cũng khá may mắn", một người để lại bình luận. Trong khi người khác nói rằng: "Thiếu phụ nữ là nguyên nhân chính của các vụ lừa đảo kiểu này".

Tỷ lệ giới tính chênh lệch lớn hiện nay ở Trung Quốc là nguyên nhân khiến đàn ông ngày càng khó tìm được bạn đời. Theo kết quả điều tra dân số mới nhất của quốc gia tỷ dân, số nam giới từ 20-40 tuổi, độ tuổi được cho là phù hợp để kết hôn, nhiều hơn tới 17,52 triệu người so với nữ giới.

*************
Á hậu Hong Kong nhận 38 triệu USD sau ly hôn
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1801244  
Á hậu Hà Diễm Quyên nhận 38 triệu USD sau ly hôn. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với doanh nhân Ngô Chí Thành, nữ nghệ sĩ được phân chia số tài sản hơn 38 triệu USD.

Ngày 31/5, HK01 đưa tin Hà Diễm Quyên - Á hậu Hong Kong 2014 - trở nên giàu có sau khi được chồng cũ là doanh nhân Ngô Chí Thành chia tài sản và tiền trợ cấp sau ly hôn. Cụ thể, cô nhận 38 triệu USD sau ly hôn.

Nhờ khoản tiền này, Hà Diễm Quyên có cuộc sống sung túc với du thuyền, xe sang và biệt thự triệu USD dù không phải tìm kiếm công việc trong showbiz. Mới đây, cô còn bỏ khoản tiền lên đến 5 con số để mua tranh đầu tư. Theo đánh giá của On, vụ ly hôn của Hà Diễm Quyên là một trong những vụ chia tay đắt đỏ nhất showbiz Hong Kong.

warning
attachment
Hà Diễm Quyên trở thành người giàu có sau cuộc hôn nhân với Ngô Chí Thành. Ảnh: On.
On cũng cho biết Hà Diễm Quyên hiện cũng tìm được tình yêu mới. Bạn trai hiện tại của cô là tỷ phú. Ông sở hữu khối gia sản 1,28 tỷ USD. Tuy nhiên, mối quan hệ của hai người không nhận được sự ủng hộ từ gia đình tỷ phú. "Mối quan hệ của họ khó có thể tiến đến hôn nhân", nguồn tin cho hay.

Hà Diễm Quyên sinh năm 1991, tốt nghiệp Đại học Hong Kong. Cô đoạt giải á hậu cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2014. Ngay sau đó, cô chính thức ký hợp đồng với TVB và tham gia các phim như Thiên mệnh, Cung tâm kế 2.

Năm 2018, Hà Diễm Quyên kết hôn với đại gia Ngô Chí Thành. Ông hơn vợ trẻ 40 tuổi, là triệu phú Hong Kong với khối tài sản khoảng 400 triệu USD.
*************

Vợ nam chính clip 8 phút: 'Ly hôn vì chồng tòm tem hot girl Về Nhà Đi Con'


Liên quan đến vụ việc diễn viên từng tham gia vai quần chúng trong Về Nhà Đi Con - V.T.A.T bị lộ clip nóng 8 phút, người trong cuộc dần lên tiếng.

Sau khi V.T.A.T và N.H.T thừa nhận là cặp đôi trong clip gây xôn xao dư luận, mới đây, G.D - vợ cũ anh T. cũng có chia sẻ về vụ việc.

anh-thu-ve-nha-di-con-01
Nam chính trong clip là người từng có gia đình.

Người phụ nữ này khẳng định chị và H.T từng là vợ chồng và có 2 con chung. Hiện tại họ đã ly hôn, không còn ràng buộc gì.

Tuy nhiên, thời điểm H.T và nữ diễn viên kia quen nhau, họ vẫn là vợ chồng hợp pháp. Tin đồn A.T. chen vào mối quan hệ của vợ chồng cô là hoàn toàn chính xác.

Không giống bản năng của nhiều người vợ khi phát hiện chồng ngoại tình thường đánh ghen, G.D sẵn sàng buông bỏ sau khi chứng kiến tới hơn 1 năm, H.T và A.T không chịu chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng.

anh-thu-ve-nha-di-con-5
H.T có cuộc sống sang chảnh.

"Vợ chồng tôi đã ly hôn sau khi mối quan hệ của chồng và T. kéo dài được hơn 1 năm. Lý do vì chồng tôi và T. không chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng đó.

Cuộc sống hôn nhân gặp chuyện như vậy không người vợ nào không sốc, tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng rồi chuyện gì cũng qua, tôi phải vực dậy để làm việc, chăm con nên giờ cuộc sống của 3 mẹ con đã ổn, vui vẻ.

Còn sự cố lần này của bố hai đứa, tôi cũng mong sớm chấm dứt để mọi thứ trở lại cuộc sống hàng ngày, cũng để bố hai đứa làm việc có kinh tế đỡ đần tôi nuôi hai con", chị G.D tâm sự trên Pháp luật và Bạn đọc.

anh-thu-ve-nha-di-con-02
Nữ chính trong clip.
TÀI TRỢ
Về phía nữ chính trong clip nóng, trả lời trên tờ Nhịp Sống Việt vào chiều 28/5,  A.T thừa nhận là nữ chính trong clip nóng 8 phút. Sự việc xảy ra khiến tinh thần cô rơi vào tình trạng suy sụp, nhập viện vì sức khỏe suy kiệt.

N.H.T - nam chính trong clip cũng lên tiếng cho biết anh và A.T là người yêu của nhau. Clip được T., và bạn gái quay bằng điện thoại của A.T. 

Hiện cặp đôi đã nhờ luật sư và công an vào cuộc để làm rõ chuyện clip bị phát tán.

Nói về quá trình clip nhạy cảm bị lộ ra ngoài cặp đôi đều cho biết, tối 25/5, A.T cùng nhóm bạn khoảng 6 người có ăn uống tại một chung cư trên địa bàn phường Trung Hòa. Trong quá trình ăn uống có nói to, gây ồn ào, Ban Quản lý tòa nhà đã báo Công an phường Trung Hòa lên kiểm tra.

anh-thu-ve-nha-di-con-6
A.T suy sụp sức khỏe.

Tại đây, họ được yêu cầu giao mật khẩu điện thoại để phục vụ công tác điều tra, xác minh. Sau đó, cô gái Hà Nam và bạn được trả điện thoại để ra về. Và đến sáng hôm sau (tức ngày 27/5), clip nóng của cặp đôi bị phát tán trên mạng xã hội. 

"Điện thoại của bạn gái tôi chưa đi sửa lần nào, tôi và bạn gái đã nhờ luật sư và đang làm đơn gửi các cơ quan chức năng, trong đó có Công an TP Hà Nội để làm rõ ai là người phát tán clip, động cơ mục đích để làm gì", anh H.T khẳng định.

Về thông tin cho rằng đoạn clip nóng của chị T. bị phát tán sau khi công an phường thu giữ điện thoại của chị kèm mật khẩu điện thoại, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa cho biết thông tin này đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


******************

Cứu 1 cặp đôi khỏi khách sạn đang cháy, anh lính cứu hỏa sững sờ nhận ra cô gái chính là vợ mình


Toàn bộ câu chuyện kịch tính với những chi tiết "như phim" khiến cho nhiều cư dân mạng không tin lại có chuyện trùng hợp đến thế.
Lính cứu hỏa là 1 trong những nghề nghiệp khó khăn và nguy hiểm bậc nhất, khi mà sự an toàn và mạng sống của họ luôn bị đe dọa, như người ta vẫn nói, "Sinh nghề tử nghiệp", sống được vì nghề mà mất mạng cũng có thể do chính nghề nghiệp đó.

Thế nhưng, không chỉ bị nguy hiểm rình rập, đôi khi chính những người lính cứu hỏa cũng phải đối mặt với những tình huống dở khóc dở cười mà câu chuyện dưới đây là 1 ví dụ.

Hì hục phá cửa phòng khách sạn để cứu 1 cặp đôi, anh lính cứu hỏa sững sờ phát hiện… cô gái là vợ mình

Theo đó, những ngày qua, mạng xã hội xôn xao bàn tán 1 câu chuyện được cho là vô cùng hi hữu. Đám cháy đang diễn ra ở 1 căn phòng khách sạn, và các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Trong đoạn video được 1 người có mặt tại đó ghi lại, một người lính cứu hỏa gốc Phi dùng rìu để phá cửa, giải cứu cho những người bị mắc kẹt ở bên trong.

Có thể nhận thấy khói đã bốc lên trong căn phòng và đã thoát ra 1 phần qua các khe hở trên cánh cửa.

Phải mất 1 hồi lâu, anh lính cứu hỏa này mới có thể tạo ra 1 lỗ hổng lớn lên cánh cửa và mở được nó ra. Ngay sau đó, 1 cặp nam nữ đã thoát ra khỏi đây.

a2-1622196350646476024674
Anh lính cứu hỏa phá cửa để cứu người mắc kẹt bên trong.

Tuy nhiên, đến lúc này, "drama" mới thực sự bắt đầu. Sau khi cửa được mở ra, người ta thấy 1 cặp nam nữ bên trong hốt hoảng chạy ra ngoài, người đàn ông chạy trước và nhận được sự giúp đỡ của 1 lính cứu hỏa phía ngoài.

Trong khi đó, 1 cô gái chạy ra sau, tay cầm khăn tắm để che mặt, giúp cô khỏi bị ngạt khói.

a1-16221952708501652313918
Một cặp nam nữ lao ra từ căn phòng, trong đó cô gái mặc váy và dùng khăn tắm để che mặt.

Sau khi vỗ lưng cho cô gái, anh lính cứu hỏa đã vô cùng bất ngờ và sững sờ khi cô gái ngẩng mặt lên, vì nhận ra cô chính là… vợ của anh, và hẳn là cô đã ngoại tình với người đàn ông khác. "Tại sao em lại ở đây?", anh lính cứu hỏa đối chất với người được cho là vợ mình.

a3-16221974489162119513815
Ơ, sao lại là em? Thằng kia là thằng nào?

Chẳng biết phải giải thích ra sao, cô gái chỉ có thể cúi đầu xin lỗi chồng trong khi anh lính cứu hỏa tức giận lao xuống cầu thang.

a4-16221973145611696789641
Mặc cho vợ xin lỗi, anh lính cứu hỏa vẫn rất tức giận và bỏ đi.

Câu chuyện nhanh chóng viral và phản ứng trái chiều từ MXH

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng, câu chuyện có 1 không 2 này đã nhanh chóng nổi như cồn và khiến MXH không ngừng bàn tán xôn xao. Nhiều người cho rằng, những tình huống hi hữu như thế này, dù ít, nhưng vẫn hoàn toàn có thể xảy ra ngoài đời thực. 

"Có lẽ đây là 1 đám cháy không có người bị thương vong nhưng lại là pha giải cứu 'buồn' nhất đối với chàng lính cứu hỏa này mất thôi", 1 người bình luận.

Cứu 1 cặp đôi khỏi căn phòng khách sạn bị cháy, anh lính cứu hỏa sững sờ nhận ra cô gái là vợ mình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có nhiều cư dân mạng cho rằng câu chuyện có nhiều tình tiết "giả trân", nên nghi ngờ độ chân thực của nó.

"Sao lính cứu hỏa chuyên nghiệp gì mà phá cái cửa cũng mãi không xong thế? Rõ ràng là dàn dựng", 1 tài khoản nhận xét.

"Rồi trong lúc mạng người đang lâm nguy mà những người còn lại không giúp 1 tay, còn đứng đó quay video sao? Tôi không tin câu chuyện này lắm", 1 người nữa có cùng ý kiến.

"Khả năng diễn xuất tệ quá đấy. Nếu là tôi thì tôi đá 1 phát là cái cửa bung ra ngay, làm sao mà anh ta phá mãi không được? Tôi không tin câu chuyện đâu", 1 người khác chia sẻ.

Cho dù thực hư của câu chuyện chưa được xác nhận, nhưng nếu đây chỉ là 1 tình huống được tạo ra… thì cũng may, vì ít nhất cũng sẽ bớt được 1 anh lính cứu hỏa có trái tim tan vỡ.


***************

Vợ chồng trăm tuổi cùng đánh bại Covid-19

Ấn ĐộCụ ông và cụ bà cùng hơn 100 tuổi ở làng Thumbaraguddi, bang Karnataka, hồi phục và khỏe mạnh về nhà sau một tuần điều trị Covid-19.

Cụ ông Iranna, 103 tuổi và vợ là cụ bà Iravva, 101 tuổi ở Thumbaraguddi, quận Ballari, bang Karnataka, tây nam Ấn Độ, xuất viện cuối tuần qua sau khi trải qua hơn một tuần điều trị Covid-19 tại bệnh viện địa phương.

Đôi vợ chồng cao tuổi nhận kết quả xét nghiệm dương tính nCoV vào tuần trước và phải tự cách ly tại nhà trong vài ngày đầu. Sau khi bị sốt và xuất hiện một vài triệu chứng khác, vợ chồng cụ Iranna mới được chuyển tới bệnh viện điều trị. Cả hai cụ đều may mắn không trở nặng và nhanh chóng bình phục.

Câu chuyện đánh bại Covid-19 của đôi vợ chồng hơn 100 tuổi nhanh chóng truyền niềm tin cho người dân địa phương, khi quận Ballari nơi hai cụ sinh sống là một điểm nóng Covid-19, đã chứng kiến nhiều người trẻ, khỏe mạnh trong độ tuổi 30-55 qua đời vì nhiễm virus.

Vợ chồng cụ ông Iranna và vợ là cụ bà Iravva. Ảnh: New Indian Express.

Vợ chồng cụ ông Iranna và vợ là cụ bà Iravva. Ảnh: New Indian Express.

Janardhana H L, cán bộ y tế quận Ballari, cho biết tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở khu vực này cao hơn mức trung bình toàn bang và nhiều người trẻ nhanh chóng qua đời sau vài ngày được xác định nhiễm nCoV.

"Tại thời điểm này, sự hồi phục nhanh chóng của đôi vợ chồng hơn 100 tuổi là tin tốt lành cho tất cả mọi người. Người dân nên coi đây là nguồn động viên chống lại virus", Janardhana H L nói.

Khi thấy hai vợ chồng cụ Iranna bình phục trở về nhà, dân làng Thumbaraguddi lần lượt đến nhà thăm hỏi và xin hai cụ bí quyết có sức khỏe tốt để chống Covid-19.

Janardhana cho biết hai vợ chồng cụ Iranna đã duy trì lối sống tích cực trong nhiều thập kỷ và niềm tin của họ vào phương pháp điều trị của y bác sĩ đã giúp họ nhanh chóng bình phục.

"Hai vợ chồng thường thức dậy vào sáng sớm và cùng nhau đi dạo. Cũng giống như nhiều bệnh nhân khác, hai vợ chồng cụ Iranna không suy sụp khi nhiễm nCoV mà tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ", Janardhana chia sẻ.

Ấn Độ đang đối mặt làn sóng Covid-19 nghiêm trọng, đẩy các cơ sở y tế vào tình trạng quá tải vì thiếu oxy, thuốc điều trị cũng như giường bệnh. Nước này hiện ghi nhận hơn 28 triệu ca nhiễm và gần 330.000 người chết vì nCoV.

Ngọc Ánh (Theo New Indian Express)


****************

sYZUWtr
EYXwNhDeXr
fA5LemLy50

JtL9p7qNp7

oqAU3m8hYO
TVqerATSxQ
VEb6rvCfAW
wVifFLW1hJ

Xo4AxD8Azu
zIAQErBGNC
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn