Trang Lá Cải Ngày 02 Tháng 5 Năm 2021: Nhan sắc tuổi 51 của ca sĩ Như Quỳnh

Chủ Nhật, 02 Tháng Năm 20213:51 SA(Xem: 1208)
Trang Lá Cải Ngày 02 Tháng 5 Năm 2021: Nhan sắc tuổi 51 của ca sĩ Như Quỳnh
hcm-hANG--dep

*****************

Con chó phải ra tòa vì cáo buộc giết mèo

MỹNăm 1921, một con chó tên Dormie bị dắt vào tòa án tại thành phố San Francisco để trả lời cho cái chết của 14 con mèo hàng xóm.

Sáng 21/12/1921, Dormie, con chó giống Airedale Terrier, được cho ăn no bụng xúc xích sau khi hoàn thành bài chạy bộ. Con chó được lũ trẻ trong vùng xoa đầu động viên trước khi bị dắt đi. Chỉ ít phút nữa, Dormie sẽ xuất hiện trước thẩm phán và bồi thẩm đoàn 12 người trong tư cách bị cáo.

Mọi chuyện bắt nguồn từ sáng ngày 2/12/1921. Hôm ấy, Sunbeam, con mèo nhà hàng xóm với Dormie, nằm phơi nắng ở sau nhà trong lúc trông lũ con nghịch ngợm. Chủ của Sunbeam, bà Marjorie Ingals, cũng ở nhà vào sáng hôm đó.

Theo lời kể của bà Ingals, một con chó lông nâu đen bất ngờ chui qua dưới hàng rào và phóng thẳng đến phía mẹ con Sunbeam. Trong thoáng chốc, con chó cắn chết ba con của Sunbeam rồi ngoạm chặt cổ mèo mẹ. Nó liên tục lắc mạnh đầu về hai phía rồi nhả ra. Khi con chó bỏ đi cũng là lúc Sunbeam, con mèo Ba Tư 8 tuổi của bà Ingals, nằm chết tại hiện trường.

Bà Ingals lập tức cáo buộc Dormie là thủ phạm sau vụ tấn công. Theo bà, trước bốn mẹ con Sunbeam còn có 10 con mèo khác trong vùng cũng chết dưới hàm răng sắc nhọn của Dormie. Ngay lập tức, khu phố tổ chức họp mặt và đưa ra tối hậu thư cho Eaton McMillan, chủ của Dormie: tự tiêu hủy con vật hoặc giải quyết mọi chuyện qua tòa án.Airedale Terrier là một giống chó săn. Ảnh: Rover.

Airedale Terrier là một giống chó săn. Ảnh: Rover.

Khi ấy, thành phố San Franciso, bang California, có quy định xử phạt cả chủ và chó nếu con vật có hành vi nguy hiểm hoặc hung dữ. Theo quy định này, chủ nuôi chó dữ sẽ bị phạt tiền về tội ít nghiêm trọng, trong khi con chó sẽ bị đem đi tiêu hủy.

McMillan từ chối tiêu hủy cún cưng hoặc nộp phạt. Ông cho rằng mình có giấy phép nuôi Dormie nên con chó có thể tùy ý lang thang mọi lúc mọi nơi trong San Francisco. McMillan còn lập luận mình chưa bao giờ dạy Dormie cắn mèo nên không phải chịu trách nhiệm.

McMillan cũng không có ý định phó mặc cho Dormie cho hệ thống tư pháp bang California. Là một nhà kinh doanh xe hơi giàu có, McMillan thuê luật sư bào chữa cho Dormie. Vị luật sư lập tức yêu cầu tòa án cho xét xử có mặt bồi thẩm đoàn. Yêu cầu này được thẩm phán đồng ý, qua đó làm nảy sinh một trong những phiên tòa kỳ lạ nhất trong lịch sử pháp lý Mỹ.

"Quy định pháp lý liên quan tới vụ án này là một điều nực cười. Chúng tôi không chỉ muốn cứu Dormie mà còn muốn tấn công quy định ấy", luật sư bào chữa cho Dormie trả lời báo Stockton Daily Evening Record. "Và chúng tôi sẽ phản đối ứng viên bồi thẩm đoàn là phụ nữ vì họ nổi tiếng là người thích nuôi mèo".

Vào ngày mở phiên tòa, phòng xử án chật kín người tham dự. Rất nhiều trẻ nhỏ trong vùng có mặt để ủng hộ Dormie. Lũ trẻ yêu quý con chó đến mức chúng còn tổ chức gây quỹ để giúp chi trả án phí. Không khí bỗng trở nên căng thẳng khi căn phòng xuất hiện nhiều người nuôi mèo trong địa phương. Những người này muốn thấy Dormie phải đền tội.

Công tố viên cho rằng vụ án này sẽ rất dễ truy tố vì có tới 16 người sẵn sàng ra làm chứng. Nhưng vị công tố viên đã nhầm.

Động thái đầu tiên của luật sư bào chữa là cố gắng gieo nghi ngờ vào lời khai của bà Ingals, nhân chứng chủ chốt của công tố viên. Để chứng minh bà Ingals là người không đáng tin cậy, vị luật sư lần lượt dắt những con chó trong vùng vào phòng xử án và yêu cầu bà Ingals chỉ ra con vật tấn công Sunbeam. Trong số này có một con chó lội nước Spaniel, một con ngao Anh, chó săn sói Nga, và vài con cùng giống Airedales Terrier, bao gồm anh của Dormie.

Chiến thuật của vị luật sư phần nào phản tác dụng sau khi bà Ingals chọn đúng Dormie trong nhóm chó trên. Nhưng ngay lập tức, luật sư chỉ ra rằng duy nhất Dormie bị cảnh sát mặc đồng phục dắt vào phòng tòa án. Thẩm phán đồng ý và dặn bồi thẩm đoàn bỏ qua phần nhận diện khi nghị án.

Tiếp theo, luật sư bào chữa cố gắng chứng minh Airedales Terrier như Dormie là giống chó săn nhưng rất hiền. Nếu Dormie tấn công, nó đã bị trêu chọc trước.

Để làm căn cứ, luật sư cho gọi Rowdy, một con chó giống Airedales Terrier. Trong vài phút, luật sư kể lại việc Rowdy từng là bạn thân với một con mèo Ba Tư như Sunbeam. Sau khi bạn mèo chết, Rowdy được cho là đã khóc thương bạn trong 8 ngày.

Ngoài ra, luật sư bào chữa còn cho rằng việc xử phạt McMillan, chủ của Dormie, là vô ích. "Làm sao McMillan có thể có ý định phạm tội, trừ phi ông ấy có thể đọc suy nghĩ của con chó và nhìn thấu tương lai?", luật sư đặt câu hỏi.

Kết thúc phần bào chữa, luật sư nhấn mạnh hình ảnh thường xuyên được gắn liền với hai loài động vật: Chó trung thành với chủ, còn mèo là loài vô ơn.

Dormie được lấy dấu bàn chân trước phiên tòa. Ảnh: Library of Congress.

Con chó Dormie được lấy dấu bàn chân trước phiên tòa. Ảnh: Library of Congress.

Đa số bồi thẩm đoàn đồng ý với luật sư bào chữa. 11 bồi thẩm viên bỏ phiếu vô tội, một người cương quyết muốn Dormie bị thi hành án tử. Trước một bồi thẩm đoàn không thể thống nhất ý kiến, luật sư bào chữa nhanh chóng đề nghị hủy cáo trạng và được thẩm phán đồng ý.

Không những hủy cáo trạng, thẩm phán còn chỉ trích quy định tiêu hủy chó dữ của thành phố. Vị thẩm phán cho rằng một con chó đã được đăng ký giấy phép có thể đi bất cứ đâu và loài mèo cần tránh ra khỏi đường của chó.

Tuy dường như là một trò đùa, phiên tòa xử Dormie có thể đã đặt ra tiền lệ trong hệ thống quy định pháp luật. Trong bài đăng vào tháng 3/2015 trên Psychology Today, giáo sư Stanley Coren thuộc Đại học British Columbia (Mỹ) nhận định rằng phiên tòa Dormie cho thấy chó cũng có quyền được xét xử trước bồi thẩm đoàn.

Không nhà báo nào đưa tin về số phận của Dormie sau phiên tòa nên không ai biết liệu nó đã bị chủ trói lại hay vẫn tiếp tục đuổi mèo khắp phố.

Quốc Đạt (Theo Chicago Tribune, Crime Magazine, Psychology Today
***************

Bác sĩ chống Covid-19 Ấn Độ tự tử

Bác sĩ Vivek Rai tại bệnh viện tư nhân ở Delhi tự tử do căng thẳng nghiêm trọng giữa làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai.

"Cậu ấy là một bác sĩ rất xuất sắc từ Gorakhpur, Uttar Pradesh, đã giúp cứu sống hàng trăm người trong đại dịch", cựu giám đốc Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA) Ravi Wankhedkar viết trên Twitter ngày 1/5.

Bác sĩ chống Covid-19 Ấn Độ tự tử

Bác sĩ Ravi Wankhedkar. Ảnh: Twitter/docraviw.

Bác sĩ Vivek Rai, 35 tuổi, đã chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện tư trong một tháng qua. Mỗi ngày anh điều trị 7-8 bệnh nhân nguy kịch và đã bị trầm cảm sau khi ngày càng nhiều người tử vong.

"Do tình trạng tồi tệ này, Vivek Rai đã có một quyết định khó khăn là tự tử thay vì sống tiếp với những đau khổ và cảm xúc của những bệnh nhân cậu ấy đã không thể cứu được", Wankhedkar cho biết và nói thêm rằng vợ của Vivel Rai đang mang thai hai tháng."Sự việc này đã làm nổi bật vấn đề căng thẳng tinh thần nghiêm trọng trong khi chúng ta xử lý khủng hoảng Covid-19. Cái chết của một bác sĩ trẻ giống như hành vi giết người do bộ máy chính quyền gây ra, họ đã gây thất vọng vì chúng ta thiếu cơ sở vật chất y tế cơ bản. Khoa học tồi, chính trị tồi và quản trị tồi", cựu chủ tịch IMA viết.

Cảnh sát ở Malviya Nagar, nam Delhi cho biết bác sĩ để lại một lá thư tuyệt mệnh. Thi thể đã được đưa đi khám nghiệm tử thi.

Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với gần 20 triệu ca nhiễm và hơn 215.000 ca tử vong. Nước này đang trong cơn bão Covid-19 khi ghi nhận gần 400.000 ca mới và hơn 3.000 ca tử vong trong một ngày, các bệnh viện và lò hỏa táng lâm vào tình trạng quá tải.

Nhiều người tìm kiếm trong tuyệt vọng giường bệnh hay oxy y tế cho người thân và bạn bè. Nguồn cung oxy đã trở nên hạn chế do nhu cầu tăng đột biến trên khắp các thành phố và thị trấn. Ấn Độ đang vận hành các chuyến tàu chở oxy đến các bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Các quốc gia khác cũng giúp đỡ Ấn Độ bằng cách gửi các thiết bị tạo oxy cho nước này.


**************

Bác sĩ Ấn Độ trong tâm bão Covid-19 đăng bức hình gây chấn ...


Một bác sĩ Ấn Độ ở tuyến đầu Covid đã chia sẻ bức ảnh đau đớn cho thấy người anh ướt đẫm mồ hôi, khi đất nước này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ghi nhận 400.000 ca bệnh trong một ngày.

Tiến sĩ, bác sĩ Sohil Makwana đã đăng hai hình ảnh - một bức hình anh mặc bộ đồ bảo hộ PPE nhưng lớp quần áo bên trong ướt sũng và một hình thể hiện anh mặc chiếc áo sơ mi màu cá hồi đẫm nước - như một lời nhắc nhở về các nhân viên y tế đang vô cùng căng thẳng.

Bác sĩ Ấn Độ trong tâm bão Covid-19 đăng bức hình gây chấn động mạng xã hội - Ảnh 1.

Hình ảnh của bác sĩ Sohil Makwana gây xúc động trên mạng xã hội

Tuy nhiên, bác sĩ khẳng định anh "tự hào được phục vụ đất nước", khi đất nước đang bị làn sóng Covid-19 hoành hành.

Trong một dòng tweet tiếp theo, bác sĩ này viết: "Thay mặt cho tất cả các bác sĩ và nhân viên y tế nói chuyện... chúng tôi thực sự đang làm việc chăm chỉ khi xa gia đình của mình... đôi khi cách bệnh nhân một bước chân, đôi khi cách những người già bệnh nặng một gang tay... Tôi yêu cầu hãy đi tiêm phòng... đó là giải pháp duy nhất để giữ an toàn".

Hình ảnh rõ ràng đã gây được tiếng vang lớn với nhiều người, vì nó đã được tweet lại gần 17.000 lần và nhận được hơn 132.000 lượt thích trên trang mạng xã hội.

Ấn Độ công bố mức tăng kỷ lục hàng ngày với 401.993 trường hợp nhiễm coronavirus mới chỉ trong một đêm, khi nước này mở cửa tiêm chủng lớn cho tất cả người lớn.

Ấn Độ, nhà sản xuất vắc xin COVID-19 lớn nhất thế giới, có số lượng mũi tiêm hạn chế trong nước, làm trầm trọng thêm làn sóng nhiễm trùng thứ hai khiến các bệnh viện và nhà xác tràn ngập trong khi các gia đình tranh giành thuốc và oxy ngày càng khan hiếm.

"Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ nhận được vắc xin vào ngày mai hoặc ngày kia... Tôi yêu cầu các bạn vui lòng không xếp hàng tại các trung tâm tiêm chủng vào thứ Bảy", Thủ hiến bang Delhi cho biết hôm thứ Sáu.

Hàng trăm người đã xếp hàng dài qua Ahmedabad, thành phố thương mại chính ở bang Gujarat, quê hương của Thủ tướng Narendra Modi để được tiêm chủng.

Đêm qua, ít nhất 18 người, trong đó có hai nhân viên y tế, đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại bệnh viện COVID-19 ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ.

Ngọn lửa bắt đầu khoảng nửa đêm trong phường chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Patel phúc lợi, một cơ sở tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 trong thành phố Bharuch, 115 dặm (185 km) về phía bắc của thành phố Ahmedabad.

"16 bệnh nhân và 2 nhân viên đã chết trong đám cháy. 12 người trong số họ đã chết do khói lửa'', R.V. Chudasama, một giám đốc cảnh sát ở Bharuch cho biết. Ông nói: "Điều tra sơ bộ cho thấy ngọn lửa phát ra do chập mạch". Các kênh tin tức địa phương chiếu cảnh một khu bệnh viện bị thiêu rụi hoàn toàn trong đám cháy.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ đang phải vật lộn để đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus, đã khiến 211.853 người thiệt mạng và hơn 19 triệu người nhiễm bệnh, theo dữ liệu của Bộ Y tế ngày 1/5.


*************

Phận đời hẩm hiu của các thái giám sau khi xuất cung: Cả đời tận tuỵ hầu hạ ...


Thời phong kiến ở Trung Quốc, việc trở thành thái giám được coi là điều xấu hổ, có lỗi với tổ tiên, và gia đình thường không muốn chấp nhận họ. Bởi vậy khi qua đời, họ cũng không được chôn cất trong phần mộ của tổ tiên.

Đối với những thái giám có tên tuổi như Lý Liên Anh (thái giám triều đại nhà Thanh thế kỷ XIX, là người thân cận và tâm phúc của Từ Hi Thái hậu) sẽ không phải đau đầu vì việc dưỡng già. Bởi họ có nhiều cơ hội kiếm được tiền, xây vương phủ tráng lệ như 1 cung điện cho riêng mình ở Bắc Kinh, sống 1 cuộc sống xa hoa, ăn chơi sa đọa.

Phận đời hẩm hiu của các thái giám sau khi xuất cung: Cả đời tận tuỵ hầu hạ chủ nhân, lúc nghỉ hưu chật vật tìm chốn dung thân - Ảnh 1.

Chân dung Lý Liên Anh - tâm phúc của Từ Hi Thái hậu và cũng được biết tới là 1 trong những thái giám quyền lực, giàu có nhất Thanh triều

Nhưng những nhân vật như vậy không có nhiều, phần lớn thái giám sẽ gặp khó khăn trong việc dưỡng lão khi về già. Sau khi "nghỉ hưu" thường thì họ sẽ chọn ở chùa, bởi chỉ có ở nơi đó họ mới được chấp nhận.

Các thái giám sau khi rời cung cũng thành lập 1 tổ chức tương trợ, gọi là "Hiệp hội dưỡng lão", có thể coi là 1 nhóm dành cho các thái giám cao tuổi. Họ thiết lập mối quan hệ thân thiết với nhà chùa bằng cách quyên góp tiền bạc, để có cơ hội có chốn dung thân sau khi nghỉ hưu.

Ngoài ra, Hiệp hội dưỡng lão còn đầu tư mua đất, xây dựng đình chùa làm nơi trú ngụ cho các thái giám, gọi là "miếu thái giám". Theo thống kê, vào cuối triều đại nhà Thanh, có 26 ngôi miếu thái giám trong và ngoài thành phố Bắc Kinh.

Phận đời hẩm hiu của các thái giám sau khi xuất cung: Cả đời tận tuỵ hầu hạ chủ nhân, lúc nghỉ hưu chật vật tìm chốn dung thân - Ảnh 2.

Tiểu thái giám ở Di Hòa Viên

Các hoạn quan thời nhà Thanh khi còn trẻ đã phải chuẩn bị cho việc dưỡng lão. Đầu tiên, họ cần tích lũy tài sản, sau đó đi quyên góp cho Hiệp hội dưỡng lão thì mới có đủ tư cách tham gia hiệp hội này, và khi về già có thể yên tâm rời khỏi chốn cung đình.

Chẳng hạn như Thôi Ngọc Quý, đại thái giám thân cận của Từ Hi Thái hậu đã hiến 680 mẫu đất. Sau khi nghỉ hưu vào năm 1908, ông sống trong đền và mất tại đó.

Ngoài ra, những thái giám nghèo không tiết kiệm được tiền bạc thì chỉ có thể sống lang thang, ăn xin sống tạm bợ qua ngày cho đến khi chết vì đói.

Phận đời hẩm hiu của các thái giám sau khi xuất cung: Cả đời tận tuỵ hầu hạ chủ nhân, lúc nghỉ hưu chật vật tìm chốn dung thân - Ảnh 3.

Thái giám Lý Liên Anh (hàng đầu bên phải ảnh) và thái giám Thôi Ngọc Quý (hàng đầu bên trái ảnh) cùng Từ Hi Thái hậu và các tiểu thái giám trong cung

Bên cạnh đó, thái giám nên đến chùa khi còn trẻ để bái kiến các nhà sư, đạo sĩ làm thầy, quyên góp tiền tu sửa chùa, để sau khi rời cung có thể chuyển về đó. Tiêu biểu nhất trong việc trên là thái giám Lưu Đa Sinh (thái giám thân cận của Hàm Phong Đế).

Thái giám Lưu Đa Sinh về sau quyên góp để sửa chữa và xây dựng 20 ngôi đền cho thái giám, đồng thời còn mua hơn 2.600 mẫu đất.

Thời phong kiến, thái giám là những người tuy phục vụ trong cung mấy chục năm nhưng về già lại không được coi trọng. Do đó, thời trẻ họ phải tích lũy tài sản, mua nhà tậu đất, thăm nom sư thầy để có chốn nương thân khi nghỉ hưu.

Nguồn: QQ


***************
Hà Thanh Xuân lên tiếng về thông tin vợ sắp cưới của Quang Lê 

Nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân lên tiếng về thông tin yêu Quang Lê. Cô nói: "Thời gian gần đây, tôi và anh Quang Lê đăng tải nhiều clip thân thiết trên mạng xã hội nên nhiều người nghĩ hai đứa tôi đang yêu nhau. Có người còn nói tôi là vợ sắp cưới của anh Quang Lê. Điều này khiến tôi vô cùng bất ngờ".


Mới đây, kênh Youtube của ca sĩ hải ngoại Hà Thanh Xuân đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô cùng Quang Lê ngồi trò chuyện cùng nhau.
attachment
Tại đây, Hà Thanh Xuân chia sẻ về mối lương duyên giữa mình và đàn anh khi ngày càng thân thiết nhau. Cô nói:

"Trở về Việt Nam trong đợt dịch này, tôi rất lo lắng và cảm thấy mọi thứ thay đổi quá nhanh. Tôi không biết nên về lại Mỹ hay ở lại Việt Nam.

Tình hình với tôi rất căng thẳng. Khi ba mẹ tôi từ bên Mỹ gọi điện sang, tôi có hỏi ba mẹ xem có cần tôi phải về Mỹ không.

Ba mẹ tôi dặn rằng: "Không, con cứ ở lại Việt Nam đi, để khi nào mọi chuyện bình yên trở lại thì hãy về Mỹ".

Nghe câu đó xong, tôi cảm thấy yên lòng và quyết định ở lại. Nhờ ở lại Việt Nam, tôi mới gặp lại được người anh đồng nghiệp thân thiết, dễ thương của tôi, là anh Quang Lê.

Chính anh Quang Lê là người đã dẫn show cho tôi đi hát tại Việt Nam. Tôi còn bảo anh Quang Lê sẵn tiện quay cho mình một bài hát. Bài đó ra, tôi nghe hay quá rồi cũng lấy luôn làm bài của mình mà anh Quang Lê không nói câu gì hết, anh ấy hiền lắm.
attachment
Sẵn tiện đây, tôi xin cảm ơn anh Quang Lê một lần nữa vì nhờ có anh mà tôi phát triển được công việc ở Việt Nam".

Hà Thanh Xuân chia sẻ thêm về bố mẹ mình: "Sau một thời gian, cuối cùng thì ba mẹ tôi cũng trở về Việt Nam để ăn được Tết.

Tôi rất vui vì mười mấy năm rồi gia đình tôi mới được ăn Tết cùng nhau tại Việt Nam, đầy đủ gia đình, họ hàng, chỉ thiếu một người em của tôi thôi. Em ấy đang đi học nên phải ở lại Mỹ".

Tiếp đó, Hà Thanh Xuân còn lên tiếng về thông tin yêu Quang Lê. Cô nói: "Thời gian gần đây, tôi và anh Quang Lê đăng tải nhiều clip thân thiết trên mạng xã hội nên nhiều người nghĩ hai đứa tôi đang yêu nhau.

Có người còn nói tôi là vợ sắp cưới của anh Quang Lê. Điều này khiến tôi vô cùng bất ngờ".

Quang Lê nghe vậy liền vội giải thích: "Cái này mọi người phải hỏi quản lý của tôi. Tình cờ hôm đó tôi và Hà Thanh Xuân đi chơi cùng nhau rồi quay clip đăng lại lên kênh Youtube. Quản lý của tôi tự nhiên lại đặt tiêu đề clip là: "Vợ sắp cưới của Quang Lê…".
attachment
Sau đó, khán giả cứ hiểu lầm về chuyện này, cả hai đứa tôi cũng như từ trên trời rớt xuống vậy".

Về phía mình, Hà Thanh Xuân tỏ ra thoải mái: "Thực ra, bị gọi là vợ sắp cưới của Quang Lê khiến tôi rất vui vì tôi cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả dành cho hai đứa tôi".

Quang Lê thấy thế liền nói luôn, khiến Hà Thanh Xuân phải bất ngờ: "Tôi cần xác nhận luôn. Hà Thanh Xuân có thể yêu tôi trên sân khấu, còn tôi có thể yêu Hà Thanh Xuân ở ngoài đời".

************

Vợ bị chồng đầu độc vì đòi ly thân, con trai 3 tháng tuổi cũng tử ...

Thùy Dương

Một người đàn ông Brazil đã nhẫn tâm đầu độc chết vợ mình chỉ vì người bạn đời muốn ly thân. Cậu con trai 3 tháng tuổi cũng không qua khỏi vì nhiễm chất độc từ việc bú sữa từ mẹ.

Theo thông tin từ Dailymail, người đàn ông Luiz Edivaldo de Souza, 35 tuổi, đã bị cáo buộc giết vợ mình là cô Josiele Lopes, 36 tuổi và cậu con trai của họ 3 tháng tuổi. Sự việc xảy ra tại thành phố Itapema, thuộc bang Santa Catarina, Brazil.

Theo thông tin điều tra của cảnh sát, Luiz đã đầu độc vợ bằng cách bỏ thuốc diệt chuột vào thức ăn của cô. Người vợ xấu số không hề biết và trong khoảng thời gian đó, cô đã cho con trai mình bú sữa làm chất độc cũng truyền vào cơ thể cậu bé.

Vợ bị chồng đầu độc vì đòi ly thân, con trai 3 tháng tuổi cũng tử vong theo vì bú sữa mẹ - Ảnh 1.

Người mẹ cùng đứa con trai 3 tháng tuổi xấu số


Người chồng Luiz sau khi phi tang xác vợ và con trai mình đã đóng giả cô Josiele, gửi tin nhắn cho người thân của cô nhưng sau đó lại chặn liên lạc của họ với lời ngụy biện là cô Josiele đã mất tích. Người con trai lớn 17 tuổi của hai vợ chồng Josiele, nghi ngờ sự mất tích của mẹ và em trai, sau đó đi báo cảnh sát, từ đó mở ra vụ án kinh hoàng.

Josiele cảm thấy mệt mỏi và khó chịu nên đã nhờ chồng đưa đến bệnh viện kiểm tra. Gã chồng bội bạc đồng ý đưa vợ và con trai đi khám nhưng thực tế không phải đưa đến bệnh viện mà là tới một cánh rừng ở thành phố Rio dos Cedros, cách ngôi nhà của họ ở thành phố Itapema khoảng 120 km. Khi đến nơi, cô Josiele và con trai không thể chịu đựng được chất độc mà qua đời. Luiz đã chôn cất vợ và con trai trong rừng để phi tang.

Cô Josiele và con trai được xác nhận mất tích vào ngày 15/9/2020. Cảnh sát địa phương đã mở rộng rãi cuộc tìm kiếm và hơn 1 tuần sau đó, vào ngày 23/9/2020, thi thể hai mẹ con được tìm thấy ở trong bìa rừng.

Nguyên nhân khiến Luiz ra tay tàn độc như vậy được cho là bởi anh ta không chấp nhận khi vợ muốn sống ly thân.

Vợ bị chồng đầu độc vì đòi ly thân, con trai 3 tháng tuổi cũng tử vong theo vì bú sữa mẹ - Ảnh 2.

Tức giận khi vợ muốn ly thân, người chồng nhẫn tâm hạ độc chết vợ và con mình

Tháng 10/2020, Luiz đã bị cáo buộc tội giết người. Cuối tháng 4/2021, vụ án này sẽ được tòa thành phố Itapema tiếp tục đưa ra xét xử. Thời hạn là đến cuối tháng 5/2021 cho phía bên Luiz để kháng cáo quyết định của tòa án. Nếu không kháng cáo, bên toàn án sẽ ấn định phiên xét xử cuối cùng để buộc tội Luiz với tội danh giết người, gian lận tố tụng và phi tang xác.
***********

Ảnh bikini của Kaity Nguyễn gây chú ý


Diễn viên Kaity Nguyễn được khen thân hình gợi cảm, làn da và gương mặt đẹp trong bộ ảnh đi biển gần đây.

kaity-nguyen-3-8723-1619425952

Kaity Nguyễn khoe eo thon, thân hình nhỏ nhắn, làn da trắng sáng với bikini hai mảnh gợi cảm. Những bức ảnh do cô bạn thân - diễn viên Kiều Trinh "Xíu" - chụp cho Kaity.

kaity-nguyen-1-4890-1619425952

Những tấm hình được cô đăng rải rác nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận trên Facebook. Nhiều nhóm, diễn đàn đăng tải lại các bức ảnh và dành lời khen cho nhan sắc ngoài đôi mươi của nữ diễn viên.

kaity-nguyen-2-8803-1619425952

Kaity Nguyễn khoe đường cong sexy trước biển. Đón tuổi 22 hồi đầu tháng 4, Kaity ngày càng cho thấy sự thăng hạng về nhan sắc. Cô chăm sóc vóc dáng, sức khỏe nhiều hơn, tiết chế sở thích ăn uống. Hiện giờ, Kaity thon gọn hơn, không còn mũm mĩm như thời mới nổi tiếng qua phim Em chưa 18.

kaity-nguyen-4-4689-1619425952

Kaity Nguyễn diện set bikini trắng bên hồ bơi của resort. Cô nói đùa: "Người ta bụng số 11. Em bụng số 0".

kaity-nguyen-6-1659-1619425952

Kaity phiêu cùng gió biển. Cô phấn khởi vì đã lâu mới được đi biển chơi.

kaity-nguyen-5-2772-1619425953

Năm ngoái, Kaity Nguyễn được đánh giá cao trong phim doanh thu hơn trăm tỷ Tiệc trăng máu. Đầu năm nay, cô tiếp tục nhận lời khen trong Gái già lắm chiêu V, nhưng bộ phim không tạo được hiệu ứng như mong muốn.

kaity-nguyen-7-8795-1619425953

Chuyến đi là dịp cho Kaity xả hơi sau giai đoạn quay phim và quảng bá phim bận rộn.

kieu-trinh-2-8060-1619425953

Đi biển chơi cùng Kaity Nguyễn, Kiều Trinh "Xíu" khoe nhan sắc một chín một mười với em gái thân thiết.

kieu-trinh-5-1761-1619425953

Tận hưởng nắng vàng, cát trắng và biển xanh, Kiều Trinh cảm thấy tâm hồn bay nhảy.

kieu-trinh-4-8846-1619425953

Kiều Trinh xuất thân là hot girl. Cô chơi thân với Kaity Nguyễn sau phim Em chưa 18. Cô còn góp mặt trong các phim Ông ngoại tuổi 30, Cà Chớn anh đừng đi…


*************

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi "đại hồng thủy" Covid-19 nhấn chìm Ấn ...


Đã 1 tuần trôi qua kể từ khi cơn "đại hồng thủy" Covid-19 vô cùng khủng khiếp ập đến Ấn Độ, nhấn chìm hệ thống y tế, cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người trong vài ngày ngắn ngủi vì thiếu thiết bị hỗ trợ y tế, thiếu oxy và cả thuốc men. Ở khắp các thành phố lớn nơi có số lượng người nhiễm Covid-19 cao, tiếng còi xe cứu thương gầm rú cả ngày xen lẫn tiếng khóc thương ai oán của những người mất đi người thân vì dịch bệnh, tiếng người ta gào lên thảm thiết cầu xin giường bệnh, bình oxy và đâu đó là tiếng thở thoi thóp của những bệnh nhân chỉ còn biết trông chờ vào phép màu để rồi gục chết ngay trên cáng bệnh viện, trên xe ba gác và ngay ở cổng bệnh viện.

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 1.

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 2.

Các lò hỏa táng hoạt động hết công suất, rực lửa cả ngày lẫn đêm mà vẫn không thể xử lý hết số thi thể người chết "xếp hàng" đợi bên ngoài. Mọi hoạt động tại quốc gia 1,3 tỷ dân này đã bị ngưng trệ hoàn toàn, nhường chỗ cho màu xám xịt, mù mịt khói của những dàn hỏa thiêu ngoài trời . Những làn khói xuất phát từ những giàn thiêu ngay bên ngoài khu đậu xe, thậm chí là ở bất cứ bãi trống nào hoặc ngay cả bên vỉa hè, còn khiến người ta cay mắt hơn. Thiếu củi để hỏa thiêu người chết, các nhà chức trách thậm chí còn phải cho phép chặt cây trong công viên để xử lý thi thể chết vì Covid-19 .

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 3.

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 4.

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 5.

Ngày 23/4, Ấn Độ ghi nhận 332.730 ca nhiễm mới, tự xô đổ kỷ lục do chính họ thiết lập vào 1 ngày trước đó với 314.835 ca nhiễm. Số ca tử vong sau 24 giờ cũng đã tăng lên mức kỷ lục 2.263 ca. Giới chức trên khắp vùng Đông và Tây Ấn Độ, bao gồm thủ đô New Delhi, cảnh báo phần lớn bệnh viện đã quá tải và đang cạn dần oxy y tế để cấp cứu cho những bệnh nhân rơi vào tình trạng suy hô hấp.

Từ ngày hôm đó, số lượng ca nhiễm mới cứ tăng lên không hề có dấu hiệu giảm, số người tử vong cũng tăng lên chóng mặt vì nguồn oxy đã cạn kiệt. Người phát ngôn của chính phủ Delhi hôm 24/4 cho biết: “Do sự gia tăng theo cấp số nhân của các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Delhi, tất cả các bệnh viện đều quá tải. Tại Bệnh viện GTB, xe cứu thương vẫn liên tục ra vào dù không còn giường bệnh. Mặc dù vậy, chính phủ đang cố gắng hết sức để tất cả bệnh nhân được điều trị tại cơ sở này hay cơ sở khác".

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 6.

Đến ngày 30/4, sau 1 tuần gồng mình chống chọi, Ấn Độ lại ghi nhận thêm cột mốc đáng buồn khi số ca mắc mới Covid-19 hàng ngày vượt 400.000 ca. Giới chức Ấn Độ đã báo cáo 408.331 ca mắc mới trong 24 giờ, đánh dấu thêm một mức tăng kỷ lục nữa về số ca mắc trong một ngày, nâng tổng ca mắc Covid-19 ở nước này lên hơn 19,1 triệu ca, trong đó số người thiệt mạng vì dịch là hơn 211 nghìn người. Ngày 30/4 là ngày thứ 10 liên tiếp ca mắc mới ở Ấn Độ cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Các nhân viên y tế, những người ở tuyến đầu chống dịch đã cạn kiệt cả về thể lực và trí lực, họ không có thời gian để nghỉ ngơi. Dipshikha Ghosh, một bác sĩ viết trên Twitter cá nhân: "Làm ơn hãy đeo khẩu trang. Tôi không biết những người khác ra sao nhưng tôi đang kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần với ca nhiễm mới liên tục tăng lên và số người chết nhiều hơn. Nếu bạn vẫn không quan tâm, vui lòng đến đơn vị điều trị Covid-19 của chúng tôi, bạn sẽ thấy rõ".

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 7.

Syed Faizan Ahmad, một bác sĩ khác ở Ấn Độ cho biết trên Twitter: "Không có đủ giường bệnh, các gia đình đang phải đi hỏa táng người thân của họ. Mọi người đang chết dần".

Bác sĩ Manisha Jadhav, 51 tuổi, Giám đốc y tế Bệnh viện Lao Sewri mới đây đã qua đời vì Covid-19. Trước khi ra đi, bà đã đăng tải dòng trạng thái cuối cùng trên mạng xã hội với nội dung: "Có thể là buổi sáng cuối cùng của tôi. Tôi không thể gặp các bạn được nữa. Hãy chăm sóc cho bản thân mình".

Theo báo cáo của Hiệp hội Y khoa Ấn Độ, có tới 18.000 bác sĩ đã mắc Covid-19 ở bang Maharashtra, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cả nước, và 168 người đã tử vong. Trong khi các y bác sĩ đang đuối dần thì số người chết vì Covid-19 vẫn không ngừng gia tăng.

Thế rồi, khi đã không thể nương nhờ vào hệ thống y tế, người dân Ấn Độ buộc phải tìm cách điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại nhà. Nhiều người đã tìm đến thị trường chợ đen, nơi giá của các loại thuốc thiết yếu, bình oxy và máy thở đã tăng "chóng mặt" . Họ phải mua thuốc, mua oxy với giá "cắt cổ", có người chấp nhận tán gia bại sản để cứu người thân nhưng chẳng ai dám đảm bảo thứ thuốc mà họ cầm trên tay là hàng thật.

Trên mạng xã hội và truyền thông xuất hiện tràn lan những hình ảnh các bệnh nhân mắc Covid-19 thoi thóp thở bên ngoài cổng bệnh viện , người thân chạy đôn chạy đáo lo tìm nguồn oxy hoặc đang gào khóc trên đường phố khi người thân yêu của mình qua đời trong lúc chờ được chữa trị. Hoặc đáng buồn hơn là hình ảnh xác người chết vì Covid-19 nằm la liệt dưới đất vì quá nhiều không xử lý kịp.

Thế rồi, những hình ảnh con cái, chồng/vợ, vác thi thể người chết trên vai, đèo trên xe đạp, xe máy tìm nơi hỏa táng khiến ai trông thấy cũng đau đến xé lòng.

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 8.

Hôm 26/4, trên mạng xã hội Twitter xuất hiện một đoạn video gây sốc và ám ảnh cộng đồng mạng vì cảnh tượng quá thương tâm ở lò hỏa táng Shubhashnagar, thủ đô New Delhi. Đoạn video ngắn cho thấy một hàng loạt xác chết đặt nằm trên cáng. Mỗi thi thể được đắp tạm bằng những chiếc chăn, dây thừng buộc chặt vào cáng để chờ được mang vào lò thiêu. Cảnh tượng này gây khiếp đảm cho nhiều người nhưng cũng được xem là hồi chuông cảnh báo cho tất cả người dân trên toàn thế giới, rằng Covid-19 vẫn đang hiện hữu ở bất kỳ đâu và nó có thể cướp đi sinh mạng của nhiều người nếu chủ quan.

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 9.

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 10.

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 11.

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 12.

Khi thế giới chưa hết bàng hoàng vì cảnh tượng đang diễn ra ở Ấn Độ thì các quan chức đất nước tỷ dân lại gây sốc khi thông báo vẫn tổ chức lễ hành hương Amarnath với sự tham gia của 600.000 tín đồ đạo Hindu . Khi mà Covid-19 đang "đánh gục" hệ thống y tế và cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người, đây thực sự là một tin sốc.

Toàn cảnh 1 tuần thảm họa khi đại hồng thủy Covid-19 nhấn chìm Ấn Độ: Tang thương chồng chất, uất nghẹn nhìn người thân tử vong, hít thở cũng trở nên xa xỉ - Ảnh 13.

Các nhà chức trách Kashmir cho biết, sự kiện hành hương về ngôi đền thiêng trong hang động Amarnath sẽ diễn ra theo lịch trình, từ ngày 28/6 đến 22/8. Họ đã chuẩn bị 2 khu trại - một tại Baltal và một tại Chandanwari - làm chỗ nghỉ ngơi cho những tín đồ đi bộ.

Người ta cho rằng lễ hội Kumbh Mela diễn ra trên sông Hằng hồi giữa tháng 4 có thể là một trong các nguyên nhân khiến số ca nhiễm Covid-19 bất ngờ tăng cao kỷ lục những ngày gần đây. Bởi những hình ảnh trên truyền thông và mạng xã hội cho thấy đám đông tham gia nghi lễ tắm cùng nhau ở sông Hằng, không tuân thủ giãn cách xã hội cũng chẳng có khẩu trang bảo vệ, thậm chí người ta còn cởi trần cùng nhau vẫy vùng dưới dòng nước thánh gột rửa tội lỗi và cứu rỗi linh hồn...

Chỉ một vài câu từ vậy thôi không đủ để diễn tả hết nỗi đau đớn tột cùng của người dân Ấn Độ trong một tuần thảm họa vừa qua nhưng cũng đủ để người ta hình dung ra phần nào không khí tang thương bao trùm quốc gia Nam Á này và không khỏi rùng mình sợ hãi, lấy đó làm bài học. Chừng nào Covid-19 chưa bị xóa sổ khỏi Trái đất, chừng đó người ta còn phải lo!


************
Nhan sắc tuổi 51 của ca sĩ Như Quỳnh
Nhắc đến nữ ca sĩ Như Quỳnh, thì mọi người thường lấy dấu ấn Người tình mùa đông hay Chuyện hoa sim làm cột mốc cho tên tuổi của cnữ ca sĩ. Nhưng Như Quỳnh của những năm tuổi đôi mươi với như Quỳnh của hiện tại đã khác. Mà ở tuổi 51, giọng ca 'Người tình mùa đông' vẫn giữ được sức hút riêng.

Thời gian này Như Quỳnh đang về Việt Nam sinh sống và hoạt động nghệ thuật. Chia sẻ với truyền thông, Như Quỳnh cho biết con gái Đông Nghi hiện đang ở với bố bên Mỹ, điều kiện chăm sóc tốt nên cô yên tâm khi không ở cạnh con.
warning
attachment
Trên trang cá nhân, Như Quỳnh thường xuyên chia sẻ các hoạt động ca hát của mình. Thời gian này, Như Quỳnh tham gia các buổi biểu diễn lớn nhỏ từ Nam ra Bắc. Tháng 3, cô tham gia với Phi Nhung và Mạnh Quỳnh liveshow Chuyện ba người. Bên cạnh đó, cô là khách mời liveshow Uyên Uyển của ca sĩ Dương Triệu Vũ tại Hội An.
attachment
Nhắc đến Như Quỳnh, mọi người thường lấy dấu ấn Người tình mùa đông hay Chuyện hoa sim làm cột mốc cho tên tuổi của cô. Nhưng Như Quỳnh của những năm tuổi đôi mươi với như Quỳnh của hiện tại đã khác.
warning
attachment
Chia sẻ với báo chí nữ ca sĩ không giấu khi bộc bạch phải nhờ đến thuốc ngủ trong suốt nhiều năm qua. Vì thế mà phía sau hình ảnh nữ hoàng bolero chỉn chu, lộng lẫy trên các sân khấu ca nhạc mà công chúng thường thấy là một Như Quỳnh ở tuổi ngũ tuần đôi khi hay quên và mất trí nhớ do tác dụng phụ của việc dùng nhiều loại thuốc.
warning
attachment

warning
attachment
Dù trải qua nhiều thăng trầm, biến cố trong cuộc sống nhưng công chúng vẫn thấy sự nỗ lực và đam mê với nghề của Như Quỳnh. Cô giữ được lối sống kín đáo không mấy khi nói về chuyện riêng tư.
warning
attachment

warning
attachment

***********

Biden hái hoa ven đường tặng vợ

Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Joe Biden cúi xuống hái bông hoa bồ công anh tặng phu nhân khiến người xem thích thú, thu hút hơn một triệu lượt xem.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân hôm 29/4 lên trực thăng Marine One tới Georgie, kỷ niệm 100 ngày ông nắm quyền, đồng thời tới thăm cựu tổng thống Jimmy Carter.

Trên đường đi ngang qua bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng để lên trực thăng Marine One, ông dừng lại, cúi xuống ngắt bông hoa bồ công anh trên bãi cỏ và đưa tặng vợ, rồi tiếp tục ôm eo bà tiến về phía trực thăng.

Video thu hút hơn 1,4 triệu lượt xem sau khi nữ phóng viên Wijia Jiang của đài CBS đăng lên Twitter. Người xem cảm thấy thích thú với khoảnh khắc "ngọt ngào" này.

"Tôi yêu cách Tổng thống Joe Biden, người đàn ông bận rộn nhất nước Mỹ, vẫn dành thời gian thực hiện những cử chỉ nhỏ bé để cho vợ thấy ông yêu và trân trọng bà nhiều như thế nào", một người phụ nữ bình luận.

"Thật là những con người đáng yêu, nhân văn, khiêm tốn, tử tế và đẹp đẽ. Tôi đã lấy lại được một chút niềm tin vào nhân loại rồi", một người đàn ông nhận xét.

"Và ông ấy để vợ lên trực thăng trước mình. Thật vui khi biết được tổng thống là một quý ông đích thực", một người khác trả lời bình luận trên.

Một số người so sánh hai vợ chồng Biden với vợ chồng cựu tổng thống Donald Trump.

"Các bạn có nhớ được lần nào Trump dừng lại để thực hiện một cử chỉ đẹp với Melania không? (Không? Tôi cũng vậy)", Frida Ghitis, một nhà báo, viết.

"Còn nhớ ngày Trump nắm tay Melania còn bà ấy hất ra không?" một phụ nữ khác hỏi.

Tuy nhiên, một số người lại chỉ trích Biden vì tặng bồ công anh, một loài cỏ dại, cho vợ. "Lẽ ra ông ấy phải tặng vợ hoa hồng", một người đàn ông viết. "Các người phát rồ lên vì Biden tặng vợ một nhánh cỏ dại. Trời ơi!"


************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn