Trang Lá Cải Ngày 19 Tháng 3 Năm 2021:

Thứ Sáu, 19 Tháng Ba 20214:44 SA(Xem: 1758)
Trang Lá Cải Ngày 19 Tháng 3 Năm 2021:
***************

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp qua đời


Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp qua đời, văn đàn Việt Nam lòng buồn không tả nổi - Ảnh 1.

Nguyễn Huy Thiệp ngoài tài văn còn rất ham vẽ trên đĩa gốm tặng bạn bè - Ảnh: Gia đình cung cấp

Con trai của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp cho biết đến trưa nay nhà văn vẫn ăn uống được, nhưng chiều nay thì nhà văn từ từ ra đi trong nhẹ nhàng, bên đông đủ con cháu. 

Hội Nhà văn Việt Nam sẽ đứng ra cùng gia đình tổ chức tang lễ cho nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, dự kiến tại Nhà tang lễ quốc gia.

Vậy là tên tuổi đáng chú ý nhất văn đàn Việt Nam trong vài chục năm qua đã ra đi trong một ngày mưa u ám của Hà Nội.

"Sinh lão bệnh tử / Luật trời đã ban / Thì đành chấp nhận / Với nụ cười thôi… Nói chỉ nói vậy thôi / Lòng buồn không tả nổi…".

Những câu thơ đã là cuối cùng trên giường bệnh của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp - một tên tuổi lừng lẫy trên văn đàn Việt Nam cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI - khiến những người yêu thương ông và yêu tài văn của ông không khỏi đau thắt lòng.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp qua đời, văn đàn Việt Nam lòng buồn không tả nổi - Ảnh 2.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp ký tặng sách chiều 11-8-2020 tại nhà riêng - Ảnh: YÊN BA

Ông Nguyễn Huy Thiệp sinh ngày 20-4-1950 ở Thái Nguyên, nhưng quê gốc ở Thanh Trì - Hà Nội. 

Trước khi trở thành người viết chuyên nghiệp, ông đã có 10 năm là một thầy giáo ở miền núi phía Bắc. Đó là 10 năm ông “úp mặt vào núi mà đọc sách”. 

Ông xuất hiện khá muộn trên văn đàn Việt Nam với vài truyện ngắn đăng trên báo Văn Nghệ năm 1986. Ngay lập tức, ông trở thành trung tâm của những cuộc tranh luận văn chương sôi nổi bởi một giọng văn “phũ”, dám đi đến tận cùng cái ác của con người để mà tiêu trừ nó. 

Tên tuổi của ông gắn liền với các truyện ngắn như Tướng về hưu, Muối của rừng, Không có vua, Con gái thủy thần, Những người thợ xẻ, Thương nhớ đồng quê, Sang sông, bộ ba truyện ngắn lịch sử Kiếm sắc, Vàng lửa, Phẩm tiết… 

Ngoài ra, ông còn viết tiểu thuyết, kịch bản, thơ, tiểu luận. Nhưng thành công hơn cả vẫn là truyện ngắn. Ba cuốn tiểu thuyết đã xuất bản gồm: Tiểu long nữ, Gạ tình lấy điểm, Tuổi 20 yêu dấu

Trong đó cuốn Tuổi 20 yêu dấu thành công hơn cả, cuốn sách ông viết từ nguyên mẫu là con trai của mình, một cậu trai đã bị cơn bão ma túy và cơn bão của thời đại đô thị hóa mạnh mẽ cuốn đi. Ông vẫn còn có một cuốn tiểu thuyết hoàn thành đã lâu nhưng chưa xuất bản.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp qua đời, văn đàn Việt Nam lòng buồn không tả nổi - Ảnh 3.

Nguyễn Huy Thiệp nhiều năm về già đã thanh thản hơn với niềm vui chăm con, chăm cháu và học đạo - Ảnh: Gia đình cung cấp

Năm 2020, kỷ niệm 70 tuổi, Nguyễn Huy Thiệp cùng với nhà sách Đông A và những người bạn họa sĩ của ông đã cho ra đời một tuyển tập truyện ngắn chọn lọc với những tranh minh họa của những họa sĩ hàng đầu hiện nay như Lê Thiết Cương, Thành Chương, Đào Hải Phong, Đặng Xuân Hòa, Lê Trí Dũng, Phan Cẩm Thượng… 

Cuốn sách tập hợp những truyện ngắn mà nhà văn ưng ý nhất, một cuốn sách ông gọi là “liên tài” khi tập hợp những họa sĩ xuất sắc nhất, cũng là bạn bè của ông ở Hà Nội, vẽ minh họa. 

Từ hơn chục năm nay, ông hầu như gác bút, vui tuổi già với con cháu. 

Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng đánh giá Nguyễn Huy Thiệp là một trong số ít nhà văn Việt Nam xuất sắc nhất thế kỷ XX. Theo ông, sau Nam Cao thì Việt Nam chỉ có Nguyễn Huy Thiệp là một người viết có văn và có tư tưởng. Trong khi Nam Cao viết rất hay về người nông dân Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX thì Nguyễn Huy Thiệp cũng xuất sắc trong việc viết về người Việt Nam những năm cuối thế kỷ XX. 

Cái xuất sắc của Nguyễn Huy Thiệp chính là một nhà văn có tư tưởng. Không nhiều nhà văn Việt Nam có được điều này. Và cái đặc sắc làm lên dấu ấn riêng của Nguyễn Huy Thiệp trong văn chương, theo Phan Cẩm Thượng, chính là ông dám đi đến tận cùng cái ác của con người, làm một cuộc phẫu thuật vào cái ác của con người và phơi bày nó ra mà “chữa bệnh” cho con người. 

Đó là điều mà các nghệ sĩ Việt Nam trước ông nói chung luôn dè dặt không dám bước đến tận cùng. Tuy lột trần cái ác trong con người nhưng Nguyễn Huy Thiệp lại không bao giờ quên nhìn thấy chất người trong mỗi con người, dù là một tên cướp. 

Không có cái gì là đơn giản, một chiều trong thế giới người ở văn chương Nguyễn Huy Thiệp. Nhà nghiên cứu và phê bình văn học Vương Trí Nhàn cũng nhìn ra phẩm chất này trong viết lách của Nguyễn Huy Thiệp, và ông cho rằng chính cái lúc mà cái ác bị phơi bày là lúc cái ác được tiêu diệt. 

Ông nhận định: “Nếu có một thứ “quả bóng vàng” (hay là “cây bút vàng”) dành để tặng cho các cây bút xuất sắc hằng năm, thì trong năm 1987 - và cả nửa đầu năm 1988 - người xứng đáng được giải trong văn xuôi ta, có lẽ là Nguyễn Huy Thiệp. 

Nhắc tới anh, người ta nhớ Tướng về hưu gây xôn xao một dạo, bởi cách viết rạch ròi, trần trụi; nhớ Muối của rừng tưởng như không đâu, hóa ra lại đượm nhiều ngụ ý âm thầm; nhớ Một thoáng Xuân Hương lịch duyệt mang đậm phong vị kẻ sĩ Bắc Hà; nhớ Con gái thủy thần lẫn lộn hư thực, và liều lĩnh đến tùy tiện”
****************

'Tú bà' bán dâm giá 13 triệu đồng

Hà NộiNguyễn Thị Hương nhận 40 triệu đồng của khách để cùng hai cô gái khác bay từ TP HCM ra Hà Nội bán dâm.

Chiều 19/3, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hương, 26 tuổi và Nguyễn Thị Thanh Ngân, 19 tuổi, lần lượt 4 năm tù và 27 tháng tù vì tội Môi giới mại dâm, quy định tại điều 328, Bộ luật Hình sự.

Từ trái qua: Bị cáo Hương và Ngân tại phiên xét xử. Ảnh: Hải Thư

Từ trái qua: Bị cáo Hương và Ngân tại phiên xét xử. Ảnh: Hải Thư

Cáo trạng xác định, Hương là gái bán dâm kiêm môi giới mại dâm. Ngày 4/7/2020, khách mua dâm từ Hà Nội, quen biết từ trước gọi điện nhờ Hương kiếm thêm 2 cô gái, thoả thuận trả giá 13 triệu đồng mỗi người và được Hương đồng ý.

Hôm sau, Hương cùng 2 cô gái cùng trú tại TP HCM bay ra Hà Nội bán dâm. Hương nhận của khách 40 triệu đồng, song chỉ hứa trả công mỗi người 10 triệu đồng, mình thu lợi 6 triệu đồng.

18h ngày 5/7/2020, nhóm 6 người bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một khách sạn ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Cùng ngày, Hương nhận 30 triệu đồng của một khách ở TP HCM để tìm giúp 3 gái bán dâm. Hương nhờ Nghiêm Xuân Vũ tìm người, song chỉ trả 18 triệu đồng, Hương hưởng lợi 12 triệu đồng.

Bạn gái Vũ, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Ngân sau đó liên hệ với ba cô gái, thoả thuận trả họ 12 triệu đồng để bán dâm cho nhóm khách. 15h ngày 5/7/2020, nhóm mua bán dâm này cũng bị bắt quả tang tại một khách sạn ở Quận 1.

Tại phiên xét xử, hai bị cáo nhanh chóng thừa nhận hành vi, mong hưởng khoan hồng từ HĐXX. Hương thừa nhận "ăn chênh lệch" từ cả hai vụ môi giới. Khi nhận 40 triệu đồng ở Hà Nội, Hương chưa kịp trả cho hai cô gái kia thì bị bắt.

Ngân khai chỉ hưởng lợi 3 triệu đồng do Vũ nhận được 18 triệu đồng của Hương, song chỉ chuyển cho mình 15 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, Vũ đã trốn khỏi nơi cư trú. Nhà chức trách đã tách vụ án để điều tra khi bắt được bị can.

Mỗi gái bán dâm bị xử phạt hành chính 200.000 đồng, mỗi khách mua dâm bị xử phạt hành chính từ 500.000 đến 750.000 đồng.


************

Bạo lực đám đông ở Ấn Độ 'tồi tệ nhất toàn cầu'

Ấn Độ thuộc các nước xảy ra bạo lực đám đông 'tồi tệ nhất toàn cầu' giữa Covid-19 với nạn nhân là nhân viên y tế và người Hồi giáo.

Trong báo cáo công bố ngày 19/3, tổ chức Dự án Địa điểm Xung đột Vũ trang và Dữ liệu Sự kiện (ACLED) cho biết năm 2020 tại Ấn Độ liên tiếp xảy ra các vụ bạo lực đám đông, đa phần nhắm vào người Hồi giáo và các nhân viên y tế tham gia chống Covid-19.

Báo cáo của ACLED xếp Ấn Độ vào danh sách 5 quốc gia xảy ra bạo lực đám đông tồi tệ nhất toàn cầu. ACLED là một tổ chức phi chính phủ tại Mỹ chuyên thu thập, phân tích dữ liệu xung đột và lập bản đồ khủng hoảng.

"Những kẻ bạo loạn ở Ấn Độ tham gia bạo lực đám đông chịu trách nhiệm cho hầu hết hành vi hành hung dân thường", báo cáo của ACLED cho biết và ghi nhận 745 vụ bạo lực đám đông ở Ấn Độ khiến 161 người chết trong năm 2020.

Cảnh sát Ấn Độ chụp ảnh hiện trường xe máy bị đốt trong vụ đụng độ giữa tín đồ đạo Hindu và Hồi giáo ở New Delhi tháng 3/2020. Ảnh: Reuters,.

Cảnh sát Ấn Độ chụp ảnh hiện trường xe máy bị đốt trong vụ đụng độ giữa tín đồ đạo Hindu và Hồi giáo ở New Delhi tháng 3/2020. Ảnh: Reuters,.

Báo cáo của ACLED cho biết các nhân viên y tế và cộng đồng Hồi giáo thiểu số Ấn Độ "thường xuyên trở thành mục tiêu" của bạo lực đám đông vì các tin đồn thất thiệt hoặc thuyết âm mưu liên quan tới Covid-19, bao gồm việc nhân viên y tế bị nghi làm lây lan nCoV.

Các hành vi bạo lực đám đông nhằm vào dân thường tại Ấn Độ bắt đầu từ cuối tháng 3 và kéo dài cho tới tháng 6/2020, bất chấp quốc gia Nam Á ban hành lệnh hạn chế và phong tỏa nhằm ngăn nCoV lây lan.

Ngoài Ấn Độ, Mexico, Brazil, Syria và Yemen cũng bị ACLED xếp vào danh sách 5 quốc gia tồi tệ nhất toàn cầu về tình trạng bạo lực đám đông.

ACLED đánh giá hoạt động biểu tình trên khắp thế giới năm ngoái tăng 7% so với năm 2019, dù ban đầu giảm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. "Mỹ ghi nhận nhiều cuộc biểu tình nhất trong năm 2020, gần bằng tổng số các cuộc biểu tình của hai quốc gia đứng sau là Ấn Độ và Pakistan".


*************
rfa.org

Một phụ nữ Việt Nam nghi bị chồng Hàn Quốc giết chết

RFA 2021-03-17

Sở Cảnh sát thành phố Gumi, tỉnh Gyeongsang - Hàn Quốc cho biết, một phụ nữ Việt Nam tên Nguyễn Thị Búp (sinh năm 1989), quê ở Cà Mau, nghi bị chồng Hàn Quốc sát hại vào tối ngày 6/3/2021.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 17/3, dẫn nguồn từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tin cho biết chị Búp nhập cảnh Hàn Quốc lần đầu tiên ngày 20/11/2010, sau khi đã kết hôn với ông Lee Jae – dong - 52 tuổi, sau đó 2 năm thì ly hôn. Tháng 1/2021, nạn nhân quay trở lại Hàn Quốc và tái hôn với ông Lee, nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Vào ngày 6/3, chị Búp bị đâm vào bụng bằng dao và chết trong bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương. Ông Lee sau đó đến cảnh sát trình báo.

Tro cốt nạn nhân đã được đưa vào Chùa Viên Ngộ ở miền Trung Hàn Quốc để làm thủ tục đưa về Việt Nam. Cảnh sát đã bắt giữ ông Lee và tiếp tục điều tra vụ việc.


*************

Hậu cuộc phỏng vấn bom tấn: Meghan lợi đủ đường, Harry ngày càng cô độc, vị ...


Gần 2 tuần kể từ khi cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex chính thức được lên sóng, cho tới thời điểm hiện tại ai cũng có thể dễ dàng nhận ra người được hưởng lợi nhất ở đây là ai?

Meghan tự biến mình trở thành nạn nhân bị phân biệt chủng tộc, bị đối xử bất công trong gia đình nhà chồng. Nữ công tước xứ Sussex nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ bạn bè thân thiết ở Mỹ như Omid Scobie, Gayle King. Từ một nhân vật không quá nổi tiếng ở Mỹ thì giờ đây, tên tuổi của Meghan đã đi xa hơn theo đúng như sự kỳ vọng của nàng dâu hoàng gia.

Omid Scobie và Gayle King là những người bạn luôn lên tiếng bảo vệ cho Meghan

Trong khi đó, Harry lại trở thành kẻ "đứng mũi chịu sào", hứng trọn mọi chỉ trích và mang danh là "kẻ tội đồ" phản bội gia đình mình. Trong khi Meghan không mất gì thì Harry đã mất lòng tin của gia đình, tình cảm ruột thịt ngày càng xa cách, ngay cả những người bạn thân thiết cũng không còn lên tiếng ủng hộ chàng hoàng tử này.

Trong khi Meghan Markle nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè rất nhiều thì Harry lại có phần cô độc và lẻ loi hơn. Theo nhà bình luận Daniela Elser, Harry cũng được biết đến là người có nhiều bạn bè đáng tin cậy nhưng sự im lặng của họ vào thời điểm quan trọng này thật đáng ngạc nhiên.

"Có thể điều này xuất phát từ việc những người bạn của Harry đều có mối quan hệ thân thiết với hoàng gia, họ biết rằng không thể lên tiếng công khai trên truyền thông mà chỉ có thể đơn giản là giữ im lặng để vượt qua cơn bão này", Daniela Elser nhận định.

Hậu cuộc phỏng vấn bom tấn: Meghan lợi đủ đường, Harry ngày càng cô độc, vị hoàng tử trúng lời nguyền đã sáng mắt chưa? - Ảnh 2.

Harry ngày càng cô độc khi sang Mỹ

Trên thực tế, mức độ nổi tiếng và uy tín của Harry đã bị giảm mạnh ở quê nhà sau cuộc phỏng vấn. Ai cũng cần có bạn bè thân thiết để giúp vượt qua giai đoạn khó khăn này nhưng Harry thì không có lấy một người bạn để bảo vệ anh. Theo Daniela Elser, Harry khá cô đơn trong cuộc sống mới ở Mỹ.

Bản thân Harry cũng đang phải vật lộn để hàn gắn mối quan hệ rạn nứt giữa anh trai và cha đẻ của mình. Tuy nhiên, dường như điều này đang ngày càng trở nên khó khăn hơn khi mới đây, một người bạn của Meghan là Gayle King đã tiết lộ thông tin, Harry có cuộc trò chuyện không hiệu quả với Thái tử Charles và anh trai William.

Theo nguồn tin thân cận hoàng gia, Hoàng tử William đang lo lắng cuộc trò chuyện riêng tư với em trai Harry sẽ bị "phủ kín trên truyền hình Mỹ". Chính vì vậy, William sẽ trở nên dè chừng với em trai của mình hơn. Trong khi đó, Cung điện Buckingham cũng bày tỏ sự thất vọng khi Harry để lộ thông tin riêng tư ra bên ngoài.

Một nguồn tin thân cận của Hoàng tử William cho biết: "Sự thiếu tin tưởng ở cả hai bên khiến việc hàn gắn trở nên rất khó khăn. William giờ đây lo lắng rằng, bất cứ điều gì xảy ra giữa anh với em trai sẽ bị xuất hiện trên truyền hình Mỹ".

Các nguồn tin cho biết, mối quan hệ rạn nứt giữa Hoàng tử William và Harry nghiêm trọng đến mức "không thể tưởng tượng nổi". Việc hai anh em hoàng tử có xuất hiện cùng nhau tại lễ khánh thành bức tượng tưởng niệm Công nương Diana tại Cung điện Kensington hay không cho đến nay vẫn còn bỏ ngỏ.

Hậu cuộc phỏng vấn bom tấn: Meghan lợi đủ đường, Harry ngày càng cô độc, vị hoàng tử trúng lời nguyền đã sáng mắt chưa? - Ảnh 3.

Mối quan hệ giữa William và Harry ngày một rạn nứt hơn

Trong khi đó, Thái tử Charles được cho là đang chịu tổn thương sâu sắc và vô cùng thất vọng về Harry sau cuộc phỏng vấn vùi dập gia đình hoàng gia. Có thể thấy, Harry từ một hoàng tử có vị trí trong gia đình giờ đây đã mang tiếng phản bội mọi người. Liệu Harry đã sáng mắt ra chưa sau khi đã đánh đổi quá nhiều thứ để chạy theo vợ con sang Mỹ?

Nhiều người cho rằng Harry đích thị là hoàng tử đã "trúng lời nguyền", đánh mất nhiều thứ kể từ sau khi kết hôn với Meghan. Chẳng còn ai nhận ra một hoàng tử vui vẻ, hài hước và hết mình vì nhiệm vụ hoàng gia, mà thay vào đó là một Harry luôn xuất hiện bên vợ để nói xấu gia đình mình, đổi lấy danh tiếng và tiền bạc.

Nguồn: Daily Star, The Sun


**************

Hứng trọn cú tát như "trời giáng" của con trai, cụ ...


Theo tờ Indian Express, sự việc xảy ra vào khoảng 12h30 trưa ngày 15/3 vừa qua tại một khu phố ở Dwarka, thủ đô Delhi, Ấn Độ. Toàn bộ sự việc đã được camera nhà dân bên đường ghi lại và nó cũng trở thành bằng chứng chống lại gã đàn ông tên Ranbir Singh (45 tuổi). Nạn nhân trong vụ việc là cụ bà Avtar Kaur (76 tuổi), mẹ của Ranbir.

Đoạn video lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy bà Avtar đứng to tiếng với con trai và con dâu trước cửa nhà. Người con trai đứng ở đó không nói lời nào, chỉ có con dâu tranh cãi với mẹ chồng.

Ông Ranbir Singh vung tay tát thẳng vào mặt mẹ mình khiến bà ngã lăn xuống đất.

Không rõ vì lý do gì, người đàn ông bất ngờ quay sang vung tay tát thẳng vào mặt mẹ già. Cú tát mạnh khiến bà Avtar ngã lăn ra đất, bất tỉnh. Thấy vậy, cô con dâu vội vàng đỡ mẹ chồng dậy, nhưng người đàn ông kia vẫn dửng dưng đứng nhìn, không quan tâm tới sự sống chết của mẹ. Mặc dù bà Avtar đã được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng cú ngã mạnh khiến bà tử vong trước khi tới nơi. Gia đình đưa thi thể bà về nhà làm tang lễ mà không hề báo cảnh sát về vụ việc.

Chỉ đến khi một người đàn ông gọi điện báo cáo sự việc với cảnh sát và đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, các nhà chức trách mới vào cuộc điều tra.

Hứng trọn cú tát như trời giáng của con trai, cụ bà ngã xuống đất chết tức tưởi, diễn biến vụ việc gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 2.

Cảnh sát cho biết, họ đã nhận được một cuộc gọi vào ngày 15/3 từ một người đàn ông tên Shudhra Bisht. Người này đã thông báo với cảnh sát rằng anh ta đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa với chủ một ngôi nhà, là bà Avtar Kaur, về chỗ đậu xe nhưng mọi chuyện đã được giải quyết trước khi cảnh sát địa phương có mặt.

“Sau khi vấn đề được giải quyết với Bisht, bà Avtar Kaur đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa với con trai và con dâu. Ông Ranbir bị cáo buộc đã tát mẹ mình khiến bà ngã lăn xuống đất. Họ không thông báo cho cảnh sát và thực hiện các nghi lễ an táng”, một cảnh sát cấp cao cho biết.

Ông Bisht đã bị bắt và có thể bị buộc tội ngộ sát. Sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ.


**********

Quyết định bất ngờ của 5 phụ nữ trong vụ bắt trùm đường dây nô lệ tình dục Úc


Vụ bắt trùm đường dây nô lệ tình dục Úc đã có điều bất ngờ. Đó là quyết định đầy bất ngờ của 5 người phụ nữ...

Trùm đường dây nô lệ tình dục, tự xưng là "chúa tể tình dục lập dị", bị bắt giữ tuần trước và phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến nô lệ sau khi bị phát hiện sống cùng và kiểm soát 6 phụ nữ. Mới đây, người đàn ông này đã phải ra hầu tòa.

warning
attachment

5 phụ nữ liên quan đến trùm đường dây nô lệ tình dục ở Úc tới tham gia phiên tòa hôm 17/3. Ảnh: Nine

James Robert Davis, 40 tuổi, xuất hiện tại tòa án địa phương ở thành phố Armidale, phía bắc bang New South Wales, Úc hôm 17/3 vì cáo buộc ép một phụ nữ bán dâm nhưng không trả tiền, tấn công tình dục và kiểm soát tài chính của người phụ nữ này.

Tay trùm 40 tuổi bị buộc tội chiếm hữu nô lệ, biến một người trở thành nô lệ và khiến người này phải sống trong cảnh nô lệ.

Cảnh sát liên bang Úc (AFP) cáo buộc James kiểm soát một phụ nữ trong giai đoạn (2012 - 2015) ở thành phố Maroubra, phía nam Sydney, Úc, với hình thức của một giáo phái.

warning
attachment

James bị cáo buộc kiểm soát một phụ nữ ở Úc trong 3 năm. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, Ian Lloyd QC, luật sư của James đã trình bày trước tòa rằng các cáo buộc nhằm vào thân chủ mình sẽ được biện hộ, tờ Daily Telegraph đưa tin.

"Thân chủ của tôi sẽ không bị xét xử chỉ vì là người đứng đầu một giáo phái nếu điều này là sự thật. Không có tội trong việc lựa chọn lối sống. Đây không phải là hình thức phạm tội và sẽ không bị buộc tội", luật sư của James nói.

Tại tòa, ông Lloyd chỉ về phía 5 phụ nữ, được cho là bạn gái của James và sống cùng nhà, và nói họ "không có vẻ gì sợ hãi hay lo lắng cho số phận của họ".

5 phụ nữ, bao gồm sinh viên đại học, giáo viên và một người đang có thai, đều có mối quan hệ đồng thuận với thân chủ tôi và chấp nhận việc có chung bạn trai, luật sư của James biện hộ. Ông Lloyd còn cho biết, mỗi người trong 5 phụ nữ đều có xe và tài khoản ngân hàng riêng, đứng tên họ.

"Nếu các phụ nữ này là nô lệ, tại sao họ không chạy trốn hoặc cầu cứu khi có cơ hội. Họ đã không làm vậy", ông Lloyd nói trước tòa.

Công tố viên nói trước tòa rằng, phần lớn thông tin về vụ việc đến từ các video James chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội và các cáo buộc được phát sóng trên đài ABC, bao gồm cả việc James sử dụng một chiếc lồng.

Luật sư Lloyd biện hộ rằng, bất cứ chiếc lồng nào mà James sử dụng, các phụ nữ đều có thể dễ dàng mở khóa.

Tại phiên tòa, thẩm phán Vivien Swain đã từ chối quyền bảo lãnh của James. Người đàn ông 40 tuổi này sẽ tiếp tục hầu tòa tại tòa án cấp cao hơn ở Sydney vào tháng 5.

warning
attachment

James (không bị che mặt) chụp ảnh cùng nhiều phụ nữ mặc nội y. Ảnh: Daily Mail

James, từng tham gia Lực lượng Phòng vệ Úc, bị bắt giữ hôm 11/3 sau khi AFP mất 15 tiếng đột kích và lục soát nơi ở của James ở Yarrowyck, cách thành phố Armidale 30 km.

Cảnh sát đã tịch thu nhiều điện thoại di động, máy ảnh và máy tính của James để phục vụ điều tra. Các bức ảnh do AFP công bố cho thấy tại khu nhà ở rộng lớn của James có nhiều cabin nhỏ, được dựng cách khu nhà chính khoảng vài trăm mét. Mỗi cabin đều có một giường đơn, rèm che cửa nhưng không có điều hòa. Trong khu nhà chính, cảnh sát phát hiện một chiếc ghế cắt tóc, hộp đựng đầy roi, vòng cổ và một số công cụ tình dục.


************

Hoàng tử William giận dữ khi Meghan động đến Công nương Kate, mối quan hệ anh chồng - ...

Diệp Lục

Trong cuộc phỏng vấn bom tấn hôm 7/3, Harry đã thừa nhận có khoảng cách rất lớn với anh trai. Ít ai biết rằng, không chỉ Harry mà ngay cả Meghan cũng không có mối quan hệ thân thiết với anh chồng.

Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với People, người viết tiểu sử hoàng gia Penny Juror tiết lộ về cảm nhận của Công tước xứ Cambridge sau khi Meghan công khai gọi tên Công nương Kate trên sóng truyền hình, liên quan đến drama "chiếc váy phù dâu, ai mới là người phải khóc". Penny Juror cho biết: "Hoàng tử William rất bảo vệ Kate và vô cùng giận dữ với hành động của Meghan".

Trong cuộc phỏng vấn, Meghan nói rằng chính Kate mới là người khiến cô rơi nước mắt vì mâu thuẫn về chiếc váy phù dâu. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin thân cận hoàng gia khẳng định rằng Meghan cũng khiến chị dâu khóc vì ném bó hoa xin lỗi của Công nương Kate vào sọt rác.

Hoàng tử William giận dữ khi Meghan động đến Công nương Kate, mối quan hệ anh chồng - em dâu đã lạnh nhạt từ xưa - Ảnh 1.

Hoàng tử William giận dữ khi Meghan lôi Công nương Kate vào cuộc chiến hoàng gia

Hoàng tử William được cho là tức giận với hành động trên của Meghan. Việc lôi tên Công nương Kate lên truyền hình vì xích mích riêng tư của Meghan đã càng khiến mối quan hệ anh chồng - em dâu giữa William và Meghan ngày càng thêm xa cách và lạnh nhạt hơn. Nếu như Harry từng có khoảng thời gian thân thiết với chị dâu Kate thì William lại không mấy ấn tượng về Meghan ngay trước khi cô bước chân vào làm dâu hoàng gia.

Theo nhiều nguồn tin thân cận hoàng gia, sau khi Harry giới thiệu bạn gái với anh trai William tại Nottingham Cottage thuộc Điện Kensington, Công tước xứ Cambridge đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với em trai và đưa ra một vài lời khuyên.

"William nói rằng anh ấy và hoàng gia chưa biết gì về xuất thân của Meghan, dự định cũng như sở thích, mong muốn của cô ấy. William nhấn mạnh rằng, muốn trở thành một phần của hoàng gia đòi hỏi sự quyết tâm lớn của Meghan, ngoài ra cô ấy sẽ phải chịu không ít áp lực từ sự quan tâm của giới truyền thông. Vì thế anh ấy nghi ngờ không biết Meghan có phải là người phù hợp hay không?", một nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay.

Hoàng tử William giận dữ khi Meghan động đến Công nương Kate, mối quan hệ anh chồng - em dâu đã lạnh nhạt từ xưa - Ảnh 2.

Hoàng tử William không có ấn tượng tốt về Meghan

Tuy nhiên, thay vì cân nhắc, lắng nghe lời khuyên của anh trai, Hoàng tử Harry lại nổi đóa, trở nên vô cùng tức giận. "Hoàng tử Harry buộc tội anh trai cố gắng chia rẽ chuyện tình cảm của mình trước khi nó kịp bắt đầu. Mối quan hệ của hai anh em từ đó đến nay vẫn chưa thể hàn gắn lại được", nguồn tin nói tiếp.

Trong cuốn sách "Đi tìm tự do" viết về nhà Sussex, cũng cho biết, vì lo lắng em trai mình "bị che mắt bởi những ham muốn" nhất thời, vội vàng kết hôn với Meghan Markle nên Hoàng tử William đã đưa ra lời khuyên cho Harry. Công tước xứ Cambridge nói với em trai Harry rằng, cần "mất nhiều thời gian để em có thể hiểu về cô gái này" và "anh muốn chắc chắn rằng em không bị mù quáng bởi những ham muốn nhất thời".

Chính 2 câu nói này của William đã khiến Harry vô cùng tức giận. Công tước xứ Sussex cho rằng, việc gọi Meghan là "cô gái này" của anh trai là một sự xúc phạm và thể hiện thái độ hợm hĩnh. Harry cảm thấy tình yêu mà mình dành cho Meghan bị hạ thấp và rõ ràng William đã không tin tưởng về sự lựa chọn của Harry khiến anh cảm thấy mình bị sỉ nhục.

Hoàng tử William giận dữ khi Meghan động đến Công nương Kate, mối quan hệ anh chồng - em dâu đã lạnh nhạt từ xưa - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Hoàng tử William được cho là cố tình phớt lờ em dâu Meghan

Vào tháng 12/2018, Hoàng tử William cũng từng làm dậy sóng truyền thông khi một đoạn video quay cảnh 2 cặp đôi hoàng gia rời khỏi nhà thờ St Mary Magdalene nhân dịp lễ Giáng sinh. Đoạn video cho thấy, khi Meghan quay đầu lại phía anh trai chồng như muốn trò chuyện thì William dường như cố tình tập trung vào việc sửa chiếc khăn quàng cổ của mình thay vì nhìn em dâu. Ông bố ba con có vẻ để ý quá mức tới phụ kiện giữ ấm cổ trước khi bước vào bên trong chiếc ôtô đang chờ sẵn. Người hâm mộ tin rằng Hoàng tử William hẳn đã cố tình "phớt lờ" em dâu Meghan.

Những ngày tháng sau đó, dù nhiều lần có cơ hội gần gũi, tiếp xúc với nhau nhưng hiếm khi Hoàng tử William được trông thấy trò chuyện với em dâu Meghan. Nhiều người tin rằng, một trong những nguyên nhân chính khiến Harry và anh trai xa cách một phần vì ngay từ đầu Hoàng tử William đã không ủng hộ Meghan. Dường như ông bố bà 3 đã nhìn thấu được Meghan nên mới khuyên em trai mình cẩn trọng. Tuy nhiên đáng buồn thay Harry lại phớt lờ lời khuyên này để rồi giờ đây anh lựa chọn quay lưng với gia đình để cùng vợ con sang Mỹ sinh sống.

Nguồn: Tổng hợp


*************

Bị bố dượng, mẹ ruột và anh trai hành hạ đến mang thai, 3 thập kỷ sau, người phụ nữ nhờ ...


Sau khi bố mẹ ly hôn, Maureen Wood, khi đó 3 tuổi, đã được đưa vào trung tâm nuôi dưỡng. 4 năm sau, mẹ của cô, bà Maureen, đã đưa cô và anh trai, John Donnelly, trở về nhà và giới thiệu với hai con người cha dượng, John Wood. 1 năm sau, cuộc sống địa ngục của Maureen bắt đầu.

Vào sinh nhật tuổi lên 9, Maureen lần đầu tiên bị anh trai cưỡng bức. Thời điểm đó, Maureen không nhận thức được hành vi của anh mình là gì, cô chỉ biết nó vô cùng sai trái và kinh khủng. Hơn 1 năm sau, cha dượng cũng bắt đầu bạo hành cô. Thời điểm đó, Maureen hy vọng mẹ ruột sẽ ra tay cứu mình thoát khỏi địa ngục nhưng không, bà đã xông vào phòng ngủ của con gái và buông lời miệt thị bằng những từ ngữ khó nghe.

Bị bố dượng, mẹ ruột và anh trai hành hạ đến mang thai, 3 thập kỷ sau, người phụ nữ nhờ khai quật mộ con nhỏ để đòi lại công bằng - Ảnh 1.

Maureen năm cô 9 tuổi.

Chân dung gã cha dượng đồi bại (trái) và mẹ ruột Maureen.

Không lâu sau khi Maureen lên 10, mẹ cô cũng "nhập hội" bạo hành con gái. Bà và người chồng sau đã bắt Maureen nằm giữa hai người trên giường rồi thi nhau đánh đập cô. Thậm chí, mẹ Maureen còn chấp nhận chứng kiến chồng mình cưỡng bức con gái.

"Cảm giác như mọi thứ sụp đổ trước mắt tôi. Không ai ở bên cạnh tôi và tôi chẳng có nơi nào để dựa vào" - Maureen nói.

Maureen giữ kín bí mật bị bạo hành này trong suốt 3 thập kỷ. Gia đình dọa Maureen rằng nếu cô nói ra mọi chuyện thì chúng sẽ đưa cô trở lại trung tâm nuôi dưỡng. Chúng nói rằng sẽ chẳng ai tin lời Maureen và sớm hay muộn cô cũng gặp rắc rối với cảnh sát. Những lời đe dọa này khiến Maureen hoảng sợ bởi vì sự thật là mẹ và cha dượng cô là những người đáng kính trong mắt mọi người. Cặp đôi làm việc tại một câu lạc bộ xã hội địa phương và là quản lý của hội trường Masonic, được nhiều người yêu quý.

Bị bố dượng, mẹ ruột và anh trai hành hạ đến mang thai, 3 thập kỷ sau, người phụ nữ nhờ khai quật mộ con nhỏ để đòi lại công bằng - Ảnh 3.

Maureen chụp ảnh cùng mẹ và cha dượng trong ngày cưới của cô.

Maureen từng chạy trốn khỏi nhà nhưng chỉ được 2 ngày, cảnh sát đã tìm thấy cô và đưa cô về với gia đình. Năm 13 tuổi, Maureen bị anh trai cưỡng bức đến nỗi mang thai và sinh con trai Christopher vào tháng 10/1984, nhưng đứa trẻ này đã không may qua đời chỉ 1 tháng sau khi chào đời. Vậy nhưng, thi thể dưới nền đất của đứa trẻ đã cứu được mẹ em sau này.

Sau cái chết của bé Christopher, mẹ và anh trai Maureen không còn động đến cô nữa nhưng gã cha dượng thì không. Hắn vẫn tiếp tục đánh đập và hành hạ con gái riêng của vợ chỉ vài tuần sau đó. Năm 16 tuổi, Maureen bỏ nhà ra đi sau 8 năm sống trong địa ngục trần gian rồi đắm chìm trong nỗi đau mất con, sự tuyệt vọng đến nỗi sa chân vào rượu chè. Năm 17 tuổi, cô hạ sinh con trai Ben, giờ đã 32 tuổi, trước khi sinh thêm 4 đứa trẻ nữa. Sự ra đời của các con đã cứu rỗi cuộc đời Maureen, giúp cô có thể tự đứng dậy và làm lại từ đầu mọi thứ.

Bị bố dượng, mẹ ruột và anh trai hành hạ đến mang thai, 3 thập kỷ sau, người phụ nữ nhờ khai quật mộ con nhỏ để đòi lại công bằng - Ảnh 4.

Maureen chụp ảnh cùng con trai Ben mới chào đời.

Bị bố dượng, mẹ ruột và anh trai hành hạ đến mang thai, 3 thập kỷ sau, người phụ nữ nhờ khai quật mộ con nhỏ để đòi lại công bằng - Ảnh 5.

Maureen chụp ảnh cùng các con.

Vậy nhưng, cơn ác mộng quá khứ vẫn không thôi buông tha Maureen. Sau gần 3 thập kỷ, Maureen cuối cùng đã có thể lấy hết can đảm để tự mình đi đến đồn cảnh sát tố cáo tội ác của những kẻ bạo hành. Nhưng vì đã gần 30 năm trôi qua nên cảnh sát đã đề nghị Maureen cho phép khai quật mộ phần của bé Christopher để thu thập bằng chứng giúp cô đòi lại công bằng.

"Thi thể của con trai tôi đóng vai trò rất quan trọng trong vụ án này vì nếu như ADN của Christopher trùng khớp với anh trai tôi thì có nghĩa là tôi đang nói thật. Cảnh sát đã cảnh báo với tôi rằng vẫn có khả năng họ không thể lấy mẫu ADN vì đã 20 năm trôi qua nhưng khi được khai quật lên, thi thể của thằng bé vẫn còn nguyên vẹn, mẫu ADN vô cùng hoàn hảo. Cảm giác như con trai trên thiên đường vẫn luôn dõi theo và giúp đỡ tôi. Thằng bé đúng là một thiên thần" - Maureen kể lại.

Tại Tòa án Stoke-on-Trent vào tháng 10/2011, cha dượng của Maureen, John Wood, 58 tuổi, đã bị kết án 16 năm tù giam cho 7 tội cưỡng bức. Anh trai Maureen, John Donnelly, 46 tuổi, thì nhận về mức án 2 năm tù giam sau khi thừa nhận hành vi đánh đập và cưỡng bức em gái. Về phía mẹ ruột Maureen, người phụ nữ này bị kết tội giúp đỡ và tiếp tay cho hành vi hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi, nhận mức án 9 năm tù giam.

Maureen cho biết, mẹ và cha dượng chưa từng xin lỗi cô. Riêng anh trai John đã nhận lỗi sau khi phiên tòa xét xử kết thúc. Không chỉ bắt kẻ ác trả giá, Maureen giờ đây còn biết tận hưởng cuộc sống bên cạnh các con và viết ra cuốn sách "A Family Secret" kể về trải nghiệm của bản thân, với mong muốn nói lên tiếng lòng của mình và nói hộ những người có cùng chung hoàn cảnh.

Bị bố dượng, mẹ ruột và anh trai hành hạ đến mang thai, 3 thập kỷ sau, người phụ nữ nhờ khai quật mộ con nhỏ để đòi lại công bằng - Ảnh 6.

Maureen giờ đây có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh các con.

Bị bố dượng, mẹ ruột và anh trai hành hạ đến mang thai, 3 thập kỷ sau, người phụ nữ nhờ khai quật mộ con nhỏ để đòi lại công bằng - Ảnh 7.

Cuốn sách Maureen viết kể về chính những trải nghiệm của bản thân mình.

Nguồn: Mirror


**********
Lấy đồ ăn thừa nấu cho khách, nhân viên nhà hàng nói 1 câu khiến triệu người phẫn nộ
   
Mới đây vụ việc đang rộ lên làn sóng phản đối và chỉ trích gay gắt nhất. Có nhiều khách hàng ở Trung Quốc kêu gọi tẩy chay hệ thống nhà hàng nổi tiếng này.

Đoạn clip ghi lại cảnh một nhân viên nhà bếp thuộc hệ thống nhà hàng nổi tiếng ở Trung Quốc đã lấy đồ ăn thừa để nấu cháo, chế biến món mới bán cho khách. Ngay sau khi được đăng tải trên kênh truyền hình Phúc Kiến, vụ việc đã trở thành tâm điểm với hàng loạt ý kiến bức xúc, chỉ trích.

Nhà hàng dính bê bối này tên Man Ling, có một chuỗi hệ thống 1000 cơ sở trên khắp Trung Quốc. Nhân viên nhà hàng Man Ling đã bị phóng viên điều tra phát hiện lấy sườn non từ một tô súp đã ăn dở, sau đó dùng nó để nấu thành món cháo mới bán cho khách hàng tiếp theo.

attachment

Nhân viên nhà hàng bị phát hiện lấy đồ thừa nấu cho khách, lại có phát ngôn thiếu đạo đức

Kinh khủng hơn, khi được hỏi về hành động thiếu đạo đức này, nhân viên nhà hàng tự tin đáp trả: ‘Vâng, đây là đồ ăn thừa, hoàn toàn ổn để nấu lại'. Chính câu nói này đã là giọt nước tràn ly, khiến hàng triệu người xem phẫn nộ, kêu gọi tẩy chay hệ thống nhà hàng nổi tiếng.

warning
attachment

Nhà hàng ngay lập tức phải đóng cửa do đối diện làn sóng phản đối của khách hàng

Trong phóng sự được chia sẻ, nhiều hình ảnh ghê rợn khác được công khai như: đầu bếp nấu với tay bẩn, không rửa thực phẩm trước khi chế biến.

Hiện nhà hàng trên đã đóng cửa vội sau khi phóng sự gây bão trên mạng.

Được biết hệ thống nhà hàng này thuộc top 3 thương hiệu nhà hàng nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc.

************
Nữ sinh ĐH Oxford lừa người mẹ nghèo
   
Cú lừa của nữ sinh ĐH Oxford với người mẹ nghèo gây xôn xao sư luận. Để nhận được tiền chu cấp từ gia đình Merve Bozkurt (sống tại Thổ Nhĩ Kỳ) đã lừa mẹ rằng mình đang là sinh viên y khoa của ĐH Oxford suốt nhiều năm.

Merve Bozkurt (25 tuổi) thường gửi cho mẹ những tấm ảnh mặc áo blouse trắng, đeo khẩu trang và đang thực hành tại trường. Cô thậm chí còn khoe rằng mình đang nỗ lực học tập để trở thành một bác sĩ phẫu thuật thần kinh, theo Oddity Central.

Vì tin rằng con gái thực sự đang học tại ngôi trường danh tiếng ở Anh, bà Guselin (57 tuổi), mẹ của Merve, gom hết tiền bạc để chu cấp cho cô. Gia đình khó khăn, hàng ngày, bà phải bán hoa ở cổng nghĩa trang thành phố Antakyac để kiếm thêm thu nhập.

warning
attachment
Merve thường gửi hình mặc đồ giống sinh viên y khoa cho mẹ mình.
Sự tận tâm của người mẹ đã thu hút báo chí địa phương. Một tờ báo đã mời cả 2 mẹ con tham gia phỏng vấn về câu chuyện cảm động này.

“Mẹ tôi tự tay trồng hoa, hái và bán ở đây. Thỉnh thoảng bà lên núi hái hoa. Anh trai tôi cũng đã tốt nghiệp đại học và hiện làm hạ sĩ quan ở Hakkari. Mẹ rất yêu thương chúng tôi. Các con là tất cả với bà ấy”, Merve chia sẻ.

Người mẹ cho biết công việc của chồng không ổn định nên người kiếm tiền chính trong gia đình là bà. Động lực thức dậy mỗi sáng và đi làm của bà là giúp các con được đến trường, học hành “đến nơi đến chốn”.

“Với số tiền kiếm được từ việc bán hoa, tôi có thể trang trải chi phí học tập cho con mình. Thật tuyệt khi làm được điều đó. Tôi muốn mọi phụ nữ đều phải làm việc và tự đứng vững trên đôi chân của mình”, bà mẹ 2 con nói.

Bài phóng sự nhanh chóng trở nên lan truyền trên mạng xã hội. Câu chuyện của 2 mẹ con đã chạm đến trái tim nhiều người. Không ít dân mạng đã chia sẻ lại bài đăng và bày tỏ sự ngưỡng mộ của họ.

warning
attachment
Merve khiến mẹ mình và nhiều người thất vọng vì lời nối dối suốt 5 năm.
Merve bắt đầu gặp rắc rối khi những người quen lên tiếng tố cáo cô đang ở thành phố Istanbul, không phải tại Anh. Khi các phóng viên kiểm tra hồ sơ của cô tại ĐH Oxford, họ phát hiện không có ai tên như vậy ở đó.

Một cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn còn cho thấy “sinh viên Oxford năm thứ 5” đã sống ở Istanbul trong nhiều năm và đang làm kinh doanh bất động sản.

Khi những lời bịa đặt của cô bắt đầu lộ ra, Merve đành phải thú nhận toàn bộ sự thật với mẹ. Cô bị nhiều người chỉ trích công khai trên mạng vì lừa dối người thân, khán giả.

"Tôi cảm thấy rất tồi tệ vì đã làm mẹ buồn, tôi bịa ra một câu chuyện và khiến mọi người tin vào đó, kể cả bản thân tôi cũng vậy", Merve nói.
***********

Bà mẹ sàm sỡ bạn học của con gái

SingaporeNgười phụ nữ 45 tuổi bị cáo buộc có hành vi sàm sỡ cậu bạn thân của con gái khi cả ba nằm ngủ cùng giường.

Ngày 17/3, người phụ nữ bị tòa án cơ sở Singapore phạt một năm tù về tội Có hành vi khiêu dâm với trẻ vị thành niên. Bị cáo được tòa cho ẩn danh để bảo vệ danh tính của nạn nhân.

Cáo trạng xác định, con gái 13 tuổi của bị cáo là bạn thân với một nam sinh 15 tuổi, người có chỉ số IQ 56, thấp hơn gần một nửa so với mức thường. Hai em theo học trường dành cho trẻ mắc chứng khuyết tật trí tuệ và tự kỷ nhẹ.

Sau khi quen nam sinh, người phụ nữ nhận ra cậu bé thích con gái mình. Từ tháng 3/2020, bà ta coi cậu là con trai đỡ đầu và thường mời qua nhà chơi.

Vì muốn gặp người mình thích, nam sinh đồng ý và thường đến nhà "mẹ đỡ đầu" để làm bài tập và chơi trò chơi tới tối. Một thời gian sau, cậu được mẹ ruột cho phép ngủ lại tại đây nhờ công thuyết phục của bị cáo.Trong lúc ngủ cùng giường, bị cáo vài lần ôm, hôn nam sinh. Lần lượt vào ngày 23/3/2020 và 26/3/2020, bà ta hai lần có hành vi sàm sỡ nạn nhân.

Sự việc bị phát hiện sau khi nam sinh kể với nhân viên hoạt động xã hội ở trường. Cậu bé nói không dám lên tiếng vì sợ bị mắng.

Tại tòa, công tố viên đề nghị mức án một năm hai tháng tù vì hành vi xâm hại là nghiêm trọng. Đây là việc có tính toán trước vì bị cáo đã thuyết phục mẹ nam sinh cho con qua đêm và giấu không cho chồng biết về việc này.

Tự bào chữa, bị cáo xin tòa phạt tiền và không phạt tù để có thể chăm sóc gia đình.

Thẩm phán nhận định hành vi của bị cáo rất nghiêm trọng và cần bị phạt tù.

Theo pháp luật Singapore, mỗi hành vi khiêu dâm với trẻ vị thành niên, người phạm tội lần đầu có thể bị phạt tới 5 năm tù và phạt tiền 10.000 SGD.

Quốc Đạt (Theo The Strait Times, Channel News Asia
**************

Lý do Lưu Diệc Phi 33 tuổi vẫn còn độc thân là vì liên quan đến chuyện chủ động “cưa” đổ Lâm Chí Dĩnh?

VCCorp.vn

Là ngôi sao hot của làng giải trí xứ Trung, Lưu Diệc Phi luôn nhận được sự quan tâm và chú ý cao độ từ phía netizen với những câu chuyện tình ái đằng sau màn ảnh. Vậy nhưng, suốt nhiều năm qua, người duy nhất mà cô thừa nhận hẹn hò chỉ có tài tử Trái Tim Mùa Thu Song Seung Hun.

Trang QQ mới đây đã có một bài viết với dòng tít gây chú ý khi "réo tên"mỹ nhân họ Lưu và tài tử Lâm Chí Dĩnh. Với dòng tít: "Lưu Diệc Phi 33 vẫn còn độc thân?".

Bài báo này lật lại bài phỏng vấn ngày xưa Lưu Diệc Phi từng thừa nhận mình rất thích một người, tuy nhiên người này là ai thì cô không chịu tiết lộ. Netizen đã cố gắng tìm những sao nam từng hợp tác với nữ thần họ Lưu để tìm câu trả lời, trong số đó Lâm Chí Dĩnh bị réo tên nhiều nhất.

Lý do Lưu Diệc Phi 33 tuổi vẫn còn độc thân là vì liên quan đến chuyện chủ động “cưa” đổ Lâm Chí Dĩnh? - Ảnh 1.

Bài đăng của trang QQ

Cặp đôi từng hợp tác với nhau trong dự án Thiên Long Bát Bộ, Lâm Chí Dĩnh thậm chí còn mời Lưu Diệc Phi đóng MV. Vậy nhưng, giờ đây, tài tử họ Lâm đã lập gia đình và trở thành ông bố ba con. Nhiều năm sau, trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi về tin đồn với Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi lại nói: "Nếu như tôi chủ động hơn thì giờ đây đã thành bà Lâm rồi".

Lý do Lưu Diệc Phi 33 tuổi vẫn còn độc thân là vì liên quan đến chuyện chủ động “cưa” đổ Lâm Chí Dĩnh? - Ảnh 2.

Có thể nói, trước đây, Lâm Chí Dĩnh và Lưu Diệc Phi có mối quan hệ vô cùng thân thiết. Thậm chí, từng có tin đồn cho rằng, Lâm Chí Dĩnh là người mà "thần tiên tỷ tỷ" muốn cưới làm chồng nhất. Cả hai có vô số khoảnh khắc thân mật sau hậu trường đóng phim.

Lý do Lưu Diệc Phi 33 tuổi vẫn còn độc thân là vì liên quan đến chuyện chủ động “cưa” đổ Lâm Chí Dĩnh? - Ảnh 3.

Những hình ảnh thân thiết của hai nghệ sĩ khiến dân tình "ship" rần rần suốt thời gian dài

Nguồn: QQ


***********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn