Trang Lá Cải Ngày 07 Tháng 2 Năm 2021

Chủ Nhật, 07 Tháng Hai 202110:18 SA(Xem: 2600)
Trang Lá Cải Ngày 07 Tháng 2 Năm 2021
***************

Little Saigon không có diễn hành và hội chợ Tết Tân Sửu 2021

WESTMINSTER, California (NV) – Cuộc diễn hành Tết truyền thống của cộng đồng gốc Việt tại Little Saigon sẽ bị tạm ngưng vào dịp Tết Tân Sửu 2021 vì đại dịch COVID-19.

Treo cờ trong khu Little Saigon vào mùa Tết

DP-Khong-dien-hanh-2021-hoi-cho-1
Đoàn diễn hành của Tết Parade 2020 Xuân Canh Tý. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết “Little Saigon-Westminster Tet Parade” gửi ra thông cáo báo chí cho biết: “Xin thông báo đến toàn thể quý đồng hương là cuộc Diễn Hành Tết tại Little Saigon năm nay sẽ bị hủy bỏ vì lý do đại dịch. Thay vào đó, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết sẽ cộng tác với Cộng Đồng Người Việt Nam California và Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia để treo cờ Việt Mỹ dọc theo Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue) trong khu Little Saigon trong suốt hai tuần, từ trước Tết cho đến Mùng Mười Tết.”

“Trong giới hạn của nạn đại dịch, biểu tượng cờ quốc gia Việt và Mỹ sẽ nhắc nhở đến toàn thể cộng đồng tị nạn về niềm tự hào về truyền thống văn hóa của người Việt trong mùa lễ quan trọng này và sự biết ơn của cộng đồng người Việt tị nạn đối với đất nước Hoa Kỳ,” thông cáo viết.

Thị Trưởng Westminster Trí Tạ nói: “Đây là quyết định của Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết, nhưng tôi cũng rất vui vì lựa chọn này cũng phù hợp với quy định của tiểu bang là tránh tụ tập nơi công cộng.”

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, thành viên ban tổ chức, cho biết ông rất tiếc phải tạm ngưng diễn hành Tết năm nay. “Năm tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức diễn hành Tết như thường, nhưng chuyện này còn tùy vào quyết định của ban tổ chức cộng đồng nữa,” ông nói thêm.

Ở thành phố Garden Grove, ông Phát Bùi, nghị viên thành phố và cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, cho biết cuộc diễn hành đầu năm cũng sẽ phải hủy bỏ vì quy định của tiểu bang. Ông nói: “Tiếc quá, năm nay trời nắng ấm áp mà lại không có diễn hành. Thôi đành, xin hẹn gặp lại quý đồng hương vào cuộc diễn hành Tết năm tới.”

DP-Khong-dien-hanh-2021-hoi-cho-2
Một góc “Hội Tết Sinh Viên” lần thứ 39 do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California tổ chức tại OC Fair & Event Center năm 2020. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Cũng không hội chợ Tết

Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (UVSA) công bố sẽ không tổ chức hội chợ Tết hay Hội Tết Sinh Viên năm 2021 vì COVID-19.

Theo thông cáo của UVSA, ban tổ chức Hội Tết Sinh Viên cho biết họ quyết định làm theo quy định của California và liên bang, cũng như theo dõi tin tức ở Hoa Kỳ và địa phương, để quyết định không tổ chức Hội Tết Sinh Viên năm 2021. Lý do là vì họ cho rằng COVID-19 sẽ gây nguy hiểm cho các thiện nguyên viên và cộng đồng cho đến ít nhất là giữa năm 2021.

Ban tổ chức viết trong thông cáo: “Tổng Hội Sinh Viên chân thành gửi lời xin lỗi đến các thiện nguyện viên và cộng đồng vì quyết định hủy bỏ hội Tết năm nay. Chúng em gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất cộng đồng cùng các bạn thiện nguyện viên đã ủng hộ cho Hội Tết Sinh Viên nhiều năm qua. Chúng em hy vọng quyết định này sẽ cho mình thêm thời gian để cải thiện trải nghiệm cho cho các bạn thiện nguyện viên và cộng đồng trong Hội Tết Sinh Viên 2022.”

Cuối cùng, ban tổ chức hy vọng sẽ gặp lại cộng đồng vào tại hội chợ năm 2022. (Đằng-Giao) [qd]


*************

Giả cướp của để thu hình YouTube, thanh niên ở Tennessee bị bắn chết


HERMITAGE, Tennessee (NV) – Một thanh niên bị bắn chết vào tối ngày Thứ Sáu, 5 Tháng Hai, trong bãi đậu xe của một cửa tiệm ở thành phố Hermitage, tiểu bang Tennessee, sau khi một vụ “giả cướp” để thu hình đưa lên YouTube, đưa đến kết cục ngoài ý muốn, theo tin từ cảnh sát Metro Nashville (MNPD).

Bản tin của tờ báo địa phương Nashville Tennessean nói rằng các điều tra  viên đang xem xét một vụ nổ súng được cho biết là để tự vệ, theo bản thông cáo của MNPD hôm Thứ Bảy.

TS-PoliceCar-022721
(Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Anh Timothy Wilks, 20 tuổi, bị bắn chết trong bãi đậu xe của tiệm Urban Air Trampoline and Adventure Park, nơi có các trò chơi giải trí cho trẻ nhỏ, vào lúc khoảng 9 giờ 20 phút tối. Khi cảnh sát tới nơi chừng năm phút sau nổ súng, anh David Starnes Jr., 23 tuổi, nhận là đã bắn anh Wilks.

Các điều tra viên nói các nhân chứng kể là anh Wilks cùng một người bạn cầm dao chặt thịt, tiến đến gần một nhóm người, có cả anh Starnes, để thực hiện một vụ “đùa giỡn” qua hành động “giả cướp” nhằm đưa lên phổ biến trên YouTube.

Anh Starnes khai với cảnh sát rằng không hề biết đây là một vụ “đùa giỡn”, nên đã bắn anh Wilks để bảo vệ chính mình và người chung quanh.

TS-UrbanAir-020721
Nơi giải trí gia đình Urban Air Trampoline and Adventure Park. (Hình: Urban Air Trampoline and Adventure Park)

Cuộc điều tra hiện còn được tiến hành và đến trưa ngày Thứ Bảy chưa có ai bị truy tố.

Cảnh sát không cho biết tin tức về người bạn đi cùng với anh Wilks, hay anh Starnes có giấy phép mang súng hay không
***********

Sức khỏe nghệ sĩ Mạc Can ổn định có thể tự đi, tự ăn


So với lần trước VietNamNet đến thăm, nghệ sĩ Mạc Can khỏe hơn rõ rệt. Ông có thể tự đi mà không cần khung đỡ, có thể tự ăn dù chỉ vỏn vẹn 2 muỗng cơm.

Sau khi VietNamNet đến thăm và thông tin về nghệ sĩ Mạc Can ngày 10/1 đến giờ ông đã có những chuyển biến tích cực về sức khỏe và tinh thần. 

Sức khỏe nghệ sĩ Mạc Can ổn định có thể tự đi, tự ăn
Nghệ sĩ Mạc Can khỏe hơn.

Có thể tự đi, tự ăn 

Khác với lần trước, mỗi bước đi của nghệ sĩ Mạc Can cần khung đỡ và bà Tư (em gái ông - PV) dìu thì hiện tại, ông có thể tự đi từng bước rất chậm. Khi được hỏi về sức khỏe, ông hóm hỉnh chỉ vào bụng và nói: Cái bụng bự quá nè

Bà Tư vui mừng cho hay, Mạc Can hiện có thể tự ăn. Trước đây, ông chỉ có thể ăn cháo đóng gói, thức ăn nếu không xay thật nhuyễn sẽ khiến ông chực nôn. Bây giờ, Mạc Can có thể ăn cơm, ăn thịt. Mỗi bữa, ông ăn 2 muỗng cơm lớn, thịt phải kho mềm rục. Hằng đêm, ông ngủ ngon và nhiều hơn, không bị thao thức trằn trọc vì bệnh tật hành hạ.

Tinh thần của ông tốt hẳn lên vì gần đây có nhiều người đến thăm. Hôm 21/1, anh Phạm Thành Trung - một biên tập viên, YouTuber, đã đứng ra kêu gọi bán sách NhớTấm ván phóng dao của nghệ sĩ Mạc Can để quyên góp tiền giúp đỡ ông. Tính đến ngày 24/1, anh và bạn bè quyên góp hơn 77 triệu đồng, được nhiều nghệ sĩ chung tay quyên góp như Hoài Linh, Phi Nhung, Thanh Hằng, Trương Ngọc Ánh, Lê Thúy,... Số tiền đã trao tận tay Mạc Can là 50 triệu đồng, phần còn lại sẽ được trao sau khi kết thúc đợt kêu gọi.

Bà Tư nói: "Số tiền này rất quan trọng. Tiền quyên góp cho ông là của ông. Nếu ông may mắn khỏe lại để cho ông tiêu xài". Hiện tại, tiền thuốc cho nghệ sĩ Mạc Can hơn 1 triệu đồng/tháng, nếu ông đau nhiều sẽ phải uống nhiều thuốc hơn. Tiền khám chữa bệnh tùy thuộc vào hạng mục bảo hiểm, dao động từ 2 - 3 triệu đồng đến 5 - 6 triệu đồng mỗi lần, chưa kể các khoản phát sinh. 

Sức khỏe nghệ sĩ Mạc Can ổn định có thể tự đi, tự ăn
Nghệ sĩ Mạc Can vui nhận lì xì của báo VietNamNet.

Lần gần nhất, bác sĩ bệnh viện Trưng Vương TP.HCM phải đến tận nhà vì Mạc Can quá yếu, không còn đủ sức đi bệnh viện. Bà Tư luôn biết ơn các bác sĩ vì thương anh trai mình, bỏ công sức đến nhà khám bệnh nhưng không nề hà gì. 

Thời gian qua, nghệ sĩ Mạc Can còn niềm vui đặc biệt là được đến đọc kịch bản phim Chuyện ma gần nhà của đạo diễn Trần Hữu Tấn. Sau buổi đọc kịch bản, ông mệt lả nhưng bà Tư hỏi gì ông cũng kêu vui, khỏe. 

"Hôm báo VietNamNet đến, ông yếu quá chừng yếu. Không biết có phải vì được đi đóng phim, nhiều người tới thăm vui quá mà ông khỏe lại nhanh như vậy không?", bà Tư nói.

Cuộc gọi đặc biệt với nhà thơ Phạm Sỹ Sáu

Lần trước, khi được hỏi muốn gặp ai nhất, nghệ sĩ Mạc Can bất ngờ nói đó là ông Phạm Sỹ Sáu với 3 từ: Nhớ nhiều lắm. Vì vậy, phóng viên VietNamNet giúp ông kết nối với nhà thơ Phạm Sỹ Sáu. Trước khi gọi, Mạc Can dặn dò: Nói ít thôi, nói nhiều ông Sáu lo.

Sức khỏe nghệ sĩ Mạc Can ổn định có thể tự đi, tự ăn
Ông đứng tựa cửa vẫy tay chào, đợi phóng viên đi khuất mới chịu vào trong.

Nghệ sĩ Mạc Can bị bệnh nên líu lưỡi, nói chuyện khó khăn nhưng nghe giọng nhà thơ Phạm Sỹ Sáu lại rạng rỡ, hoạt bát, nói năng lưu loát như thể chưa bị bệnh. Ông Sỹ Sáu ân cần hỏi thăm, Mạc Can cũng hồ hởi nói cho người bạn kém 11 tuổi rằng ông khỏe hơn, có phim mới, có nhiều người đến thăm.

Kết thúc cuộc gọi điện thoại, nhà thơ Sỹ Sáu chúc Mạc Can sớm khỏe, hứa sẽ sớm đến thăm ông. Mạc Can và Phạm Sỹ Sáu có tình bạn mười mấy năm. Khi ấy, Mạc Can là diễn viên sân khấu nhưng bộc lộ khả năng viết qua những bài báo. Vì thế, ông Sáu động viên Mạc Can viết tiểu thuyết. Thế là quyển tiểu thuyết đầu tay Tấm ván phóng dao ra đời năm 2004. Chính ông Sỹ Sáu giúp bạn mình biên tập câu chữ, hoàn thiện bản thảo trước khi xuất bản.

Tết Tân Sửu 2021 với nghệ sĩ Mạc Can và 2 cô em gái là bà Tư, bà Yến không khác nhiều ngày thường. Mọi thứ trong căn nhà nhỏ ở quận Hóc Môn vẫn vậy, không trang hoàng hay sắm sửa gì thêm. Bà Tư nói, có chăng, sẽ nấu nướng hơn một chút, bày biện thêm ít bánh trái là được.

Những năm trước, khi còn khỏe mạnh, Mạc Can thích đi loanh quanh Sài Gòn ngắm phố phường, tìm chất liệu viết văn hoặc đóng phim. "Ông thỉnh thoảng về nhà một chút rồi lại đi. Ngày Tết, ông không ngồi một chỗ đâu. Riêng Tết này phải bó chân rồi...", bà Tư nói.

Gia Bảo


*************

Tuổi già ập đến với Thành Long bước đi không vững phải có người đỡ, tóc rụng đến gần hói đầu


Default Tuổi già ập đến với Thành Long bước đi không vững phải có người đỡ, tóc rụng đến gần hói đầu


Thập niên những năm 2000, sao võ thuật Thành Long từng khuynh đảo màn ảnh nhỏ với những bộ phim đình đám như series Giờ cao điểm (Rush Hour), Trưa Thượng Hải (Shanghai Noon, 2000), lại ngôi sao điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng nhất với hàng loạt những "bom tấn" trên màn ảnh Hollywood, tuy nhiên Thành Long cũng không tránh khỏi quy luật nghiệt ngã của tuổi già.

Sau hơn 40 năm đóng phim, Thành Long chịu không ít những chấn thương nghiêm trọng, có những lúc tưởng chừng như chết đi. Điều này cũng tác động không nhỏ đến sức khoẻ của ông khi về già.

Mới đây, Thành Long xuất hiện tại đài truyền hình Trung ương Trung Quốc để tham gia ghi hình cho chương trình Xuân Vãn, chào đón năm mới. Người hâm mộ không khỏi xót xa khi ngôi sao võ thuật đình đám một thời phải có đến bốn vệ sĩ đi cùng để đỡ đần ông.

Ngoài ra, ngôi sao võ thuật đình đám trên màn ảnh Hoa ngữ ngày nào cũng cho thấy những dấu hiệu tuổi tác khác. Mái tóc của ông cũng đã thưa thớt đi rất nhiều, lộ rõ triệu chứng sắp hói đầu.

attachment

Vài năm qua, sức khỏe Thành Long khá sa sút. Dường như chấn thương ở lưng tái phát khiến ông bị đau không thể đi thằng. Còn nhớ lần trước, khi tham gia một sự kiện, ông còn phải có người dìu mới đi được.

Thậm chí mạng xã hội Trung Quốc còn đăng tải hình ảnh nam diễn viên phải đi hát ở một đám cưới bình dân. Đám cưới này có quy mô nhỏ với sân khấu tạm bợ và cũng chẳng có lực lượng an ninh túc trực. Phía dưới, khán giả thi nhau chạy lên ôm hôn, chụp hình cùng ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc mà không bị ai ngăn cản.

Hồi cuối tháng 11 vừa qua, truyền thông Hồng Kông bất ngờ đưa tin Thành Long đã qua đời vì bệnh nặng. Ngay sau đó tất cả đã phát hiện ra đây chỉ là tin giả bởi Thành Long cũng đã xuất hiện tại một sự kiện phim ảnh và hoàn toàn khỏe mạnh.


*************

Tiếp viên hàng không cảnh báo, có 1 thứ trên máy bay, hành khách tốt nhất không nên đụng tới


Cô tiếp viên hàng không tên Kat Kamalani là một người nổi tiếng trên mạng xã hội với những chia sẻ kinh nghiệm hay mẹo vặt trong cuộc sống mà nội dung chủ yếu liên quan đến nghề nghiệp của cô.

Mới đây, Kat Kamalani đã đăng một đoạn video ngắn để nhắc nhở mọi người về những thứ họ nên sử dụng càng ít càng tốt khi đi máy bay. Video này đã nhanh chóng nhận được hàng triệu lượt xem trên Internet.

Ngay phần mở đầu đoạn video, Kamalani đã nhắc nhở mọi người: "Đừng bao giờ sử dụng những sản phẩm này trên máy bay." Cô cũng nói rõ trong phụ đề rằng đây là gợi ý từ một đồng nghiệp.

Theo đoạn video, nữ tiếp viên hàng không đề cập rằng hành khách nên tránh uống các chất lỏng không được đóng lon hoặc đóng chai, chẳng hạn như nước nóng hoặc trà và cà phê pha bằng nước nóng trên máy bay.

Nguyên nhân là bởi đó là do các bồn chứa nước trên máy bay không được vệ sinh thường xuyên nên thường xảy ra các vấn đề kém an toàn về vệ sinh.

Kamalani cũng nói thêm rằng cô hiếm khi uống trà hoặc cà phê vì chúng đều được lấy nước từ bồn chứa. Khi bạn uống cà phê và trà pha bằng nước nóng, độ an toàn thật đáng lo ngại.

Kamalani cũng nói về máy pha cà phê trên máy bay. Những chiếc máy đó hầu như chưa bao giờ được làm sạch, cộng với việc nó được đặt cạnh một nơi rất mất vệ sinh, đó là nhà vệ sinh.

Tiếp viên hàng không cảnh báo, có 1 thứ trên máy bay, hành khách tốt nhất không nên đụng tới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Kat Kamalani cũng nhắc nhở mỗi phụ huynh nếu muốn pha sữa bột cho con thì không nên yêu cầu tiếp viên đổ nước nóng vào bình sữa, thay vào đó hãy yêu cầu một chai nước suối và một ly nước nóng. Sau đó họ có thể đổ nước suối vào bình sữa, ngâm ấm trong ly nước nóng để có nước đủ ấm trước khi pha sữa bột.

Nhiều người không biết Kamalani làm việc cho hãng hàng không nào. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ với nội dung video của cô. Họ muốn biết, nếu bồn rửa thực sự tồi tệ như vậy, tại sao các tiếp viên không lau dọn nó?

Ví dụ, sau khi đọc bình luận, một cư dân mạng nổi tiếng đã nói một cách giận dữ: "Tiếp viên hàng không các cô nên làm sạch nó chứ. Thật là bẩn thỉu".

Một cư dân mạng khác tự nhận là tiếp viên hàng không cũng đồng tình với nội dung đoạn video, cô cho biết: "Đây là sự thật! Là một cựu tiếp viên hàng không, tôi có thể chứng minh điều này là đúng 100%".

Còn về việc tại sao các tiếp viên không dọn dẹp? Có thể do quá bận và không có thời gian, hoặc có thể họ không biết cách tháo lắp các thiết bị này. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, câu trả lời này có lẽ chỉ có các hãng hàng không và tiếp viên hàng không mới trả lời được.

Tiếp viên hàng không cảnh báo, có 1 thứ trên máy bay, hành khách tốt nhất không nên đụng tới - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra theo Travel Math – chuyên trang về du lịch, khi sử dụng máy bay, chúng ta cũng nên chú ý đến một số vị trí tương đối bẩn trên máy bay như khay đặt thức ăn phía trước ghế ngồi của mỗi hành khách, nắp khoang hành lý phía trên, tay nắm cửa nhà vệ sinh, nắp bồn cầu, vòi nước...

Để đảm bảo vệ sinh, khi đi máy bay, hành khách nên chủ động đem theo giấy ướt có cồn để vệ sinh qua chỗ ngồi trên máy bay, khay đựng đồ ăn và các khu vực xung quanh và rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô sau khi chạm vào những vị trí khác kể trên.

Đặc biệt là tại thời điểm dịch bệnh Covid -19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mỗi người nên nâng cao ý thức phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang, dùng găng tay cá nhân, khử khuẩn xung quanh chỗ ngồi, hạn chế tiếp xúc... để đảm bảo an toàn cho bản thân.


**************

Hot Girl Jun Vũ khoe đường cong nóng bỏng cùng bikini

vfet4m5msk2x
u7jy7ygb2089
n6s50ovpf8u1
00xwen3ac7ty
v2ghbw5e0tzo
lhkln87fqaw1


*************

Nỗi lòng của những người sợ chó: Tại sao chó nhìn thấy bạn lại sủa,


Chó, người bạn trung thành nhất, vật nuôi phổ biến nhất, và đồng thời cũng là sinh vật gây nhiều... sợ hãi nhất. Hồi còn nhỏ, ai từng bị chó nhà hàng xóm đuổi chạy trối chết chắc chắn sẽ hiểu được điều này.

Nhưng có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi là tại sao chó lại sủa với bạn, trong khi với người khác thì không? Mọi chuyện đều có lý do!

1. Nỗi sợ vô hình

Nỗi lòng của những người sợ chó: Tại sao chó nhìn thấy bạn lại sủa, với người khác thì không? - Ảnh 1.

Lý do phổ biến nhất là vì cái gọi là... trải nghiệm mới. Nếu một chú chó vốn không mấy thân thiện, nó sẽ sủa ngay khi tiếp xúc với người lạ bởi có quá nhiều trải nghiệm mới: mùi mới, tầm nhìn mới, hành vi mới... Nhìn chung thì với chó, những thứ mới mẻ như vậy sẽ được chúng xem là tín hiệu gây đe dọa.

Và ngay cả khi đó là một chú chó khá hòa đồng, việc nó sủa cũng là vì cảm giác căng thẳng, lo lắng khi đối mặt với một người không mấy thân thuộc.

Nhìn chung, chó sẽ sủa nếu người đối diện (có thể là bạn) thể hiện những đặc tính không quen thuộc với nó, đặc biệt là mùi và dáng vẻ.

2. Một số đặc điểm khiến chó... muốn sủa hơn

Nỗi lòng của những người sợ chó: Tại sao chó nhìn thấy bạn lại sủa, với người khác thì không? - Ảnh 2.

Mỗi người chúng ta đều có những đặc điểm riêng, khác nhau về kích thước, hình dạng và cách di chuyển. Mọi thứ như vậy đều có thể khiến chó cảm thấy đe dọa.

Tuy nhiên, có những thứ khiến chúng dễ kích động hơn, bao gồm:

- Các phụ kiện như mũ trùm, kính râm: Chúng có thể cản khả năng quan sát khuôn mặt từ chó.

- Râu: lý do tương tự.

- Những người có vóc dáng cao.

- Tông giọng quá trầm.

- Một số kiểu ngôn ngữ cử chỉ, như nhìn chằm chằm vào mắt chó.

- Mùi mạnh như thuốc lá. Tuy nhiên, chó không thấy khó chịu với mùi dầu gội, nước hoa, xịt khử mùi...

3. Do chó từng có ký ức không tốt

Nỗi lòng của những người sợ chó: Tại sao chó nhìn thấy bạn lại sủa, với người khác thì không? - Ảnh 4.

Trong quá trình sinh trưởng cùng con người, một chú chó có thể mang theo những ký ức khá tiêu cực, và hình thành bản năng phòng vệ. Nếu bạn vô tình trông giống người đã từng gây ra ký ức đó, chó sẽ sủa ngay lập tức.

4. Để bảo vệ chủ nhân

Nỗi lòng của những người sợ chó: Tại sao chó nhìn thấy bạn lại sủa, với người khác thì không? - Ảnh 5.

Chó là loài vật khá coi trọng lãnh địa và có xu hướng bảo vệ cao. Vậy nên, chúng có thể hành động khá hung hăng với những kẻ xâm phạm lãnh địa - trong trường hợp này là nhà của chủ. Nhìn chung, bất kỳ hành vi đột ngột nào cũng sẽ khiến chúng trở nên kích động hơn.

Trên thực tế, chó sẽ xem con người là mối đe dọa nếu có những cử chỉ hoặc phát ra tiếng động bất thường.

5. Chó có thể thấy bản chất con người

Nỗi lòng của những người sợ chó: Tại sao chó nhìn thấy bạn lại sủa, với người khác thì không? - Ảnh 6.

Đây là một đặc điểm hết sức ấn tượng của loài chó, khi một số nghiên cứu chỉ ra rằng chó thậm chí có thể nhận định một người có đáng tin hay không.

Nguyên nhân cũng bởi chó là loài có khả năng quan sát tốt. Chúng sẽ nhìn và ghi nhớ các hành động của con người, đặc biệt là cách đối xử của người khác với chủ nhân của nó. Hơn nữa, chó còn có khả năng cảm nhận nỗi sợ, sự phấn khích và nỗi lo lắng thông quả hormone chúng ta tiết ra. Mà một số loại hormone lại có thể khiến chúng trở nên kích động và sủa.


**************

Cho người đứng bên cạnh một ít thức ăn, người đàn ông không ngờ hành động này đã cứu mạng mình


1. Âm Khanh và người hầu rượu

Vào một ngày lạnh giá, nhà thơ Nam Triều tên là Âm Khanh và bạn bè của ông đang uống rượu, ông đã đưa cho người hầu bên cạnh một ít thức ăn và rượu, bạn bè cười nhạo ông làm như thế là không hợp lễ nghĩa.

Âm Khanh lại nói rằng: "Chúng ta uống rượu cả ngày nhưng người hầu rượu lại không biết mùi rượu, như vậy mới không hợp lẽ thường."

Sau đó, tướng quân Nam triều là Hầu Cảnh đứng lên làm phản, Âm Khanh bị bắt giữ, cái chết đang gần trong gang tấc nhưng đột nhiên có một người lạ cứu ông ra ngoài, người này chính là người hầu rượu lúc trước.

Nhân - quả thần kỳ như vậy đấy.

Cho người đứng bên cạnh một ít thức ăn, người đàn ông không ngờ hành động này đã cứu mạng mình - Ảnh 1.

2. Nhà sư và người ăn xin

Một nhà sư xuống núi và gặp một người ăn xin, ông muốn mang thức ăn của mình cho người ăn xin ăn. Có người khuyên rằng: "Sư phụ đừng giúp hắn, chúng tôi ở đây ai cũng biết hắn chuyên đi lừa người khác."

Nhà sư cười nói: "Tôi tích đức cho tôi, anh ta tích ác cho mình, thiện có thiện báo, ác có ác báo."

Tôi đối xử với người khác như thế nào là đạo hành của tôi; họ đối xử với người khác như thế nào là nhân quả của họ. Thị phi thiện ác, thời gian sẽ trả trả lời tất cả.

Trong cuộc sống, có những người bày mưu tính kế thắng được nhất thời, nhưng cuối cùng lại trắng tay mất tất cả; có những người vui vẻ làm việc thiện lại luôn  khổ tận cam lai, bình an sống hết một đời.

Số phận của bạn nằm trong tay của chính bạn, bạn gieo nhân gì thì sẽ nhận được quả đấy, làm nhiều việc thiện, cuối cùng sẽ nhận được báo đáp.

Cho người đứng bên cạnh một ít thức ăn, người đàn ông không ngờ hành động này đã cứu mạng mình - Ảnh 3.

3. Kinh doanh khách sạn

Ông Vương và ông Mã, một người thì nhanh mồm nhanh miệng có đầu óc, một người thì thật thà, cố chấp, bảo thủ. Hai người đều kinh doanh khách sạn, ông Vương có mối quan hệ rộng, làm ăn vô cùng phát đạt; nhà ông Mã làm ăn bình bình, khách quen cũng rất nhiều.

Trong những năm gần đây, các loại chi phí cũng dần tăng cao, hai người ai cũng đau đầu vì việc làm ăn buôn bán.

Có danh tiếng và lưu lượng khách hàng đáng kể nên ông Vương đã nghĩ đến một cách làm không chính đáng, đó là nhập hàng kém chất lượng hơn về dùng cho khách sạn của mình. Việc làm này trong phút chốc đã khiến lợi nhuận liền tăng lên gấp nhiều lần. Còn ông Mã vẫn tuân thủ làm theo chữ tín như trước, đảm bảo vật liệu và chất lượng, làm ăn tương đối vất vả.

Có một lần, có một vị khách đến khách sạn của ông Vương, người khách này chọn con cá lớn nhất nhưng ông Vương lại bí mật đổi một con cá đã chết, nhỏ hơn một chút và cho vào nồi.

Không ngờ khách hàng này lại là một chuyên gia ăn cá, nói rằng con cá mà mình chọn không có đôi mắt như thế này và đứng dậy nói rằng sẽ không tha thứ cho việc làm của ông Vương, đồng thời còn gọi điện thoại tố cáo vụ việc này.

Cuối cùng, khách sạn của ông Vương bị yêu cầu điều tra, danh tiếng của khách sạn tụt dốc không phanh, hào quang trước đây bỗng chốc biến mất.

Khách sạn của ông Mã dù làm ăn vẫn vất vả nhưng khách quen vẫn tìm đến, khách sạn ngày một đông không còn phòng trống.

Có thể thấy rằng, ai ai cũng phải chịu trách nhiệm với tất cả hành vi của mình, làm việc đúng với lương tâm mới là cách sống tốt nhất.

Có câu tục ngữ: Người đang làm, trời đang nhìn, người làm việc ác, trời sẽ trách phạt.

Mỗi lời nói cử chỉ của chúng ta đều có người nhìn thấy, mỗi hành động của chúng ta đều sẽ trở thành cơ sở để người khác đánh giá chúng ta.

Cho người đứng bên cạnh một ít thức ăn, người đàn ông không ngờ hành động này đã cứu mạng mình - Ảnh 5.

Lời bình

Trên đời này không tồn tại tình yêu vô cớ hay thù hận vô cớ, sự xuất hiện của các kết quả cũng không phải ngẫu nhiên mà có, mà nó hình thành từ hành động cố ý hay vô ý của mỗi người.

Gieo nhân gì thì nhận quả đấy, tất cả các loại quả hỷ lạc bi khổ đều do nhân bản thân mình trồng được.

Có người hỏi: "Tại sao gieoo nhân rồi nhưng không nhận được quả?"

Câu trả lời là: "Hầu hết mọi sự vật đều là "quả" nhận được từ "hạt giống", nhưng thời gian phát triển của hạt giống thường không giống nhau."

Nếu những hành động tử tế của chúng ta không được đánh giá cao ngay lập tức, thì đó chỉ là thời cơ chưa đến mà thôi, đừng để những suy nghĩ lung tung làm nhiễu loạn, và đừng dễ dàng bỏ cuộc, chúng ta phải tin rằng đáp án sẽ nằm trên con đường nào đó và nó sẽ được thể hiện bằng một cách nào đó.

Có những lúc bạn vấp ngã, hoặc phía trước có những đầm lầy ngăn cản bạn để bạn không chạy quá nhanh không kịp phanh xe; có những lúc bạn đã rất cố gắng nhưng không nhận được kết quả gì, có lẽ một ngày nào đó thời đến mà bạn không kịp đỡ đấy.

Mọi chuyện đều có nhân quả, con đường trong cuộc đời suôn sẻ hay gập ghềnh hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn bước đi. Bạn chỉ cần tĩnh tâm, gieo hạt giống tốt và đợi hoa nở rộ nữa thôi.
*************

Đội lốt mẹ hiền nhận nuôi 26 đứa trẻ ngoài giá thú, người ...


Minnie Dean sinh vào năm 1844, lớn lên tại Scotland cùng cha và 7 chị gái. Năm 1857, mẹ cô qua đời vì bệnh ung thư. Khoảng đầu những năm 1860, Dean chuyển đến Invercargill, New Zealand cùng 2 cô con gái nhỏ. Khi chuyển đến đây, cô kể với hàng xóm rằng mình đến từ Úc, và chồng của cô đã qua đời để cô trở thành góa bụa.

Năm 1872, Minnie kết hôn với một người đàn ông tên là Charles Dean. Anh là chủ một quán trọ ở Tasmania. Đến năm 1880, hai cô con gái của Minnie kết hôn và rời khỏi nhà.

Đội lốt mẹ hiền nhận nuôi 26 đứa trẻ ngoài giá thú, người đàn bà tàn độc vẫn chối tội khi cảnh sát tìm thấy 2 thi thể trong vườn nhà - Ảnh 1.

Căn nhà bỗng trở nên vắng vẻ, lặng lẽ, vì thế Minnie và Charles đã quyết định nhận nuôi Margaret Cameron 5 tuổi. Sau đó, cả gia đình chuyển đến New Zealand. Thật không may, một thời gian sau đó thì ngôi nhà của Minnie và Charles bị thiêu rụi.

Để có thêm tiền trang trải cuộc sống, Minnie Dean đã nhận chăm sóc những đứa trẻ "không mong muốn". Tại thời điểm đó, xã hội New Zealand tẩy chay việc có con ngoài giá thú, nên việc nhận chăm sóc những đứa trẻ này khá phổ biến. Vì vậy, Minnie đã nhận đến 9 đứa trẻ cùng một lúc.

Năm 1889, một em bé 6 tháng tuổi chết khi được Minnie chăm sóc. Hai năm sau đó, một em bé 6 tuần tuổi cũng gặp phải số phận tương tự. Hai cái chết bi thảm này đã khiến các nhà chức trách phải chú ý và họ quyết định lên kế hoạch điều tra.

Kết quả điều tra chống lại Minnie và cảnh sát cho rằng dù người phụ nữ này chăm sóc những đứa trẻ rất chu đáo, nhưng cơ sở vật chất lại không đủ, ngôi nhà bẩn thỉu và chật chội, không đủ khả năng để nuôi quá nhiều đứa trẻ. Khi hầu tòa, cô được thẩm phán nhân nhượng và khuyên nên giảm số lượng trẻ em xuống.

Đội lốt mẹ hiền nhận nuôi 26 đứa trẻ ngoài giá thú, người đàn bà tàn độc vẫn chối tội khi cảnh sát tìm thấy 2 thi thể trong vườn nhà - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, cảnh sát phát hiện ra hai thi thể được chôn cất ở khu vườn của Minnie Dean, đó là một bé gái 1 tháng tuổi và một bé trái 4 tuổi. Minnie Dean ngay lập tức bị buộc tội giết người và bị bắt.

Minnie Dean khai rằng cô đã chăm sóc 26 đứa trẻ từ năm 1889 đến năm 1895. Trong số đó, có 6 người đã chết, một người được gia đình đón về. Tại thời điểm Minnie bị bắt, cảnh sát tỉm thấy 5 đứa trẻ khỏe mạnh đang sống trong ngôi nhà của bà. Số phận của những đứa trẻ khác vẫn chưa được biết đến.

Cảnh sát tin rằng những đứa trẻ mất tích này đều đã bị sát hại, hoặc đã chết do bệnh tật, tai nạn. Thế nhưng, họ không có đủ chứng cứ để kết tội Minnie.

Dù vậy, trong mắt công chúng, số phận của Dean đã được định sẵn. Minnie Dean nhanh chóng trở thành người phụ nữ đáng nguyền rủa nhất ở New Zealand. Sau phiên tòa kéo dài 4 ngày, bồi thẩm đoàn kết luận Minnie Dean đã giết bé gái 1 tháng tuổi và cô bị kết án tử hình bằng cách treo cổ.

Vào ngày 12/8/1895, Minnie Dean bị đưa đến Invercargill để hành quyết.

Đội lốt mẹ hiền nhận nuôi 26 đứa trẻ ngoài giá thú, người đàn bà tàn độc vẫn chối tội khi cảnh sát tìm thấy 2 thi thể trong vườn nhà - Ảnh 3.

Một cảnh sát trưởng hỏi Minnie Dean xem cô có muốn nói lời cuối cùng nào không. Cô trả lời: "Tôi không có gì để nói, ngoại trừ việc tôi vô tội."

Dean được chôn cất tại Nghĩa trang Winton. Chồng cô, Charles, được chôn cất gần cô sau khi chết trong một trận hỏa hoạn năm 1908.

Sau khi cô qua đời, Minnie Dean đi vào văn hóa dân gian New Zealand với tư cách là kẻ giết trẻ em ở Đảo Nam. Theo truyền thuyết địa phương, cô ấy đã giết trẻ em bằng một chiếc mũ trong khi mặc đồ đen và ngày nay cỏ không bao giờ mọc trên mộ cô ấy.

Theo Allthatsinteresting


**************

Đi bắt ốc ở bờ biển, ngư dân Thái Lan thấy 1 chiếc phao cứu hộ thì nhặt về, không ngờ đổi đời


Những ngày đầu năm mới này, 1 nông dân Thái Lan đã có 1 tin vui bất ngờ giúp anh đổi đời và có 1 cuộc sống mà trước đây có lẽ anh chẳng bao giờ dám nghĩ tới. 

Cụ thể, vào ngày 27/1 vừa qua, anh Hatchai Niyomdecha, 37 tuổi đang đi nhặt ốc trên bờ biển thì bỗng dưng nhìn thấy một thứ kỳ lạ, đó là 1 chiếc phao cứu hộ dạt vào bờ, trên đó có vài con ốc và sò bám vào. Ngay lập tức, anh Hatchai đã gọi em trai mình là Worachat Niyomdecha, 35 tuổi tới kiểm tra.

Đi bắt ốc ở bờ biển, ngư dân Thái Lan thấy 1 chiếc phao cứu hộ thì nhặt về, không ngờ đổi đời - Ảnh 1.

Chiếc phao cứu hộ dạt vào bờ biển, trên đó có những con ốc, sò bám vào.

Sau đó, họ đã đem chiếc phao cứu hộ về nhà, dùng những con trai bám trên đó để trang trí cho cái tổ chim của gia đình. 

Họ đưa những con ốc cho bố mình, ông Bangmad Niyomdecha, 60 tuổi, nhờ ông kỳ cọ cho sạch. Người bố mới lấy dao tách 1 trong những con ốc đó ra và kinh ngạc trước những gì nhìn thấy. 

Đi bắt ốc ở bờ biển, ngư dân Thái Lan thấy 1 chiếc phao cứu hộ thì nhặt về, không ngờ đổi đời - Ảnh 2.

Bố anh Hatchai đã vô tình phát hiện ra viên ngọc trai quý giá sau khi dùng dao tách vỏ .

Trong 1 con ốc biển có 1 viên ngọc trai màu da cam thuộc loại cực kỳ quý hiếm, trên thế giới cũng chỉ có vài viên như vậy mà thôi. Viên ngọc trai có kích thước tương đương đồng xu và có màu cam sặc sỡ. Trọng lượng của viên ngọc là 7,68 gram.

Hàng xóm của Hatchai đã đổ xô đến nhà anh này sau khi nghe tin về viên ngọc trai quý giá.

Sau khi tin tức về viên ngọc trai lan ra, 1 người mua tiềm năng từ Trung Quốc đã liên lạc và trả giá 1,39 triệu Nhân dân tệ, tương đương khoảng 5 tỷ đồng. Người mua này sẽ bay đến Thái Lan và phải trải qua 2 tuần cách ly thì mới có thể gặp gia đình anh Hatchai và kiểm tra xem viên ngọc trai có phải là đồ thật hay không. 

Đi bắt ốc ở bờ biển, ngư dân Thái Lan thấy 1 chiếc phao cứu hộ thì nhặt về, không ngờ đổi đời - Ảnh 3.

Viên ngọc trai quý giá có giá trị hàng tỷ đồng.

Viên ngọc trai màu da cam này tên là ngọc trai Melo, rất quý hiếm vì không giống như những loại ngọc trai khác, chúng không thể được nuôi cấy nhân tạo mà chỉ có thể được tạo ra 1 cách tự nhiên bởi 1 loài ốc sên biển có tên là Melo Melo. 

Theo World Of Buzz


************

Cô gái trải qua 100 lần can thiệp thẩm mỹ trong vòng 3 năm và trở thành thế này đây


Cô gái người Trung Quốc Zhou Chuna được quan tâm trên mạng xã hội khi trải qua khoảng 100 lần can thiệp thẩm mỹ trong vòng 3 năm qua.

warning
attachment

Cô gái trải qua 100 lần can thiệp thẩm mỹ trong vòng 3 năm. Trong ảnh là diện mạo của Zhou Chuna trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cô Zhou được các tờ tin tức Trung Quốc nhắc tới với tên gọi "cô gái nghiện phẫu thuật thẩm mỹ", cô không ngần ngại chia sẻ việc mình đã trải qua vô số can thiệp thẩm mỹ để cải thiện diện mạo bản thân.

Zhou được xem là một nhân vật "có tiếng tăm" trên mạng xã hội Trung Quốc với hơn 300.000 lượt theo dõi, từ một cô gái có diện mạo bình thường, Zhou đã quyết định trải qua các can thiệp để có được diện mạo như búp bê trong vòng 3 năm qua.

Việc can thiệp thẩm mỹ quá nhiều cũng khiến Zhou có những vấn đề sức khỏe, như việc cô thường xuyên bị rơi vào trạng thái "nhớ nhớ, quên quên", trên cơ thể Zhou còn có rất nhiều vết sẹo để lại sau các can thiệp thẩm mỹ. Nhưng Zhou tin rằng, việc này là xứng đáng bởi cô đã có được diện mạo mà mình mong muốn.

Zhou vốn không tự tin về ngoại hình diện mạo bản thân cho tới khi cô tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ. Zhou tin rằng cuộc sống của cô sẽ gặp rất nhiều trở ngại nếu không có được một diện mạo đẹp đẽ, vì vậy, cô đã tìm cách để thuyết phục cha mẹ hỗ trợ kinh phí để cô thực hiện các can thiệp thẩm mỹ.

attachment

Zhou tin rằng cuộc sống của cô đã diễn ra theo đúng ý cô hơn

Zhou tin rằng cuộc sống của cô đã diễn ra theo đúng ý cô hơn kể từ sau khi thực hiện hàng loạt ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Zhou chỉ tạm ngừng các can thiệp thẩm mỹ lại khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhưng khi mọi việc thuận lợi trở lại, cô không có ý định sẽ ngừng việc can thiệp thẩm mỹ.

Zhou ước tính cô đã chi ra 4 triệu tệ (tương đương hơn 14 tỷ đồng) để thực hiện các ca phẫu thuật và can thiệp thẩm mỹ, phần lớn số tiền này là do cha mẹ của Zhou chi ra, họ có công việc kinh doanh khá phát đạt.

Thực sự, cha mẹ Zhou cũng không ủng hộ con phẫu thuật thẩm mỹ đến mức này, nhưng Zhou cho biết cô không cho gia đình có quyền lựa chọn, sau cùng, cha mẹ Zhou chỉ còn biết cách chấp nhận và mong việc hỗ trợ kinh phí sẽ tạo điều kiện để con mình tìm tới những bệnh viện và chuyên gia thẩm mỹ có uy tín, để ít nhất an toàn tính mạng của con gái họ được bảo đảm.

Zhou chia sẻ: "Tôi không bao giờ cảm thấy hài lòng với diện mạo của mình. Tôi luôn nghĩ mình trông sẽ đẹp hơn sau ca can thiệp thẩm mỹ tiếp theo. Có người hỏi tôi có hối hận vì đã tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ nhiều như vậy không, nhưng tôi chỉ có một hối hận là tại sao tôi không tìm tới sớm hơn...".

attachment

Cô gái trải qua 100 lần can thiệp thẩm mỹ trong vòng 3 năm - 4Nhấn để phóng to ảnh

Thực sự, cha mẹ Zhou cũng không ủng hộ con phẫu thuật thẩm mỹ đến mức này, nhưng Zhou cho biết cô không cho gia đình có quyền lựa chọn.

*VietBF@sưu tập


*************
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh Hàn Quốc - Thiên đàng dành cho a
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn