Trang Lá Cải Ngày 31 Tháng 1 Năm 2021

Chủ Nhật, 31 Tháng Giêng 20211:05 SA(Xem: 2503)
Trang Lá Cải Ngày 31 Tháng 1 Năm 2021
***************

Mang thai hộ ở Trung Quốc: Toàn cảnh "ngành công nghiệp" ...


Những năm gần đây, "bán trứng" đã và đang trở thành một dịch vụ nở rộ tại thị trường Trung Quốc, đồng thời thu hút rất nhiều cô gái trẻ có nguyện vọng kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, dịch vụ mới nổi này còn tồn tại nhiều góc khuất và không ít nguy hiểm rình rập. Chỉ vì 1 phút cả tin, nhiều cô gái trẻ đã sa chân vào đường dây của những kẻ hành nghề trái phép.

Quảng cáo tuyển dụng "em gái bán trứng"

Ngoài các bà mẹ mang thai hộ, những cô gái mới lớn cũng là nhóm đối tượng không thể thiếu của nhóm "cò mồi". Những tờ quảng cáo tuyển dụng "bán trứng" dán kín ở các ký túc xá đại học, phòng trọ của nữ sinh viên đã khiến nhiều cô gái trẻ nhẹ dạ tin theo.

Phóng viên đã đến điều tra ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và phát hiện ra rằng, ngoài các trang mạng xã hội, những tờ quảng cáo về "đẻ mướn" hay "hiến trứng" được dán khá nhiều trong nhà vệ sinh của các bệnh viện và trung tâm mua sắm. Một nữ sinh đến từ 1 trường đại học ở Trịnh Châu cho biết, những tờ quảng cáo với nội dung ấy xuất hiện nhan nhản khắp nơi trong ký túc xá và nhà vệ sinh ở trường đại học. Dòng chữ "người hiến trứng, bà mẹ mang thai hộ, đảm bảo sinh nở thành công" được in trên đó, phía dưới còn lưu lại số điện thoại và WeChat để tiện liên lạc.

Thâm nhập thị trường mang thai hộ đang lên ngôi tại Trung Quốc: Cái giá khi cho thuê tử cung và thủ đoạn tinh vi nếu lỡ bị khách bom hàng (Phần kết) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh đã liên hệ với 1 trong những trung gian và sau khi biết phóng viên "chưa kết hôn", phía bên kia đã đề nghị "hiến trứng".

"Trên đời này chẳng có việc gì kiếm được tiền nhanh vậy đâu em gái, chỉ cần 10 ngày thôi cũng về tay hơn 10 nghìn tệ (tương đương 35 triệu đồng)." Thấy nữ phóng viên ngập ngừng, "bà mai" bèn tiếp tục nêu thêm lợi ích: "Nếu ngoại hình, chiều cao và trình độ học vấn nổi bật, giá cả có thể thương lượng thêm."

Sau khi xem ảnh của phóng viên, người trung gian nói họ có thể đưa thêm mức bồi thường tham khảo là 20 nghìn tệ (tương đương 70 triệu đồng), đồng thời nếu sẵn sàng đi gặp khách hàng, họ có thể thêm tiền hoa hồng cho cô.

Quá trình "chốt hợp đồng" nhanh gọn lẹ

Sau khi được chọn, "em gái bán trứng" sẽ giới thiệu hoàn cảnh cơ bản của mình cho khách hàng qua video call.

Một "con cá cắn câu" có thể mang lại thu nhập hàng chục nghìn tệ cho người trung gian (ít nhất là 35 triệu đồng). Cơ sở mang thai hộ giới thiệu với phóng viên tờ Tin tức Bắc Kinh rằng bảng báo giá mang thai hộ của họ chưa bao gồm "giá trứng". Những người có khả năng mang thai hộ cho phụ nữ khác sẽ được nhận thêm ít nhất 80 nghìn tệ (tương đương 285 triệu đồng). Ngoài ra, nếu sở hữu ngoại hình đẹp và học vấn cao thì sẽ được tính thêm phụ phí.

Theo mô tả của người trung gian, quá trình hiến trứng rất dễ dàng. Chỉ cần điền thông tin cá nhân theo mẫu trước khi hiến trứng và khám sức khỏe, sau đó đợi khách hàng có nhu cầu tìm người mang thai hộ đến chọn người là cơ bản hoàn tất thủ tục. "Sau khi chọn xong đối tượng, ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ chính thức tiêm thuốc để thúc đẩy quá trình thoát dịch. Sau khoảng 11-12 ngày, trứng rụng thì sẽ được phẫu thuật giữ lại, thu nhập trên chục nghìn tệ (tương đương 35 triệu đồng) trong 10 ngày chưa bao giờ dễ dàng đến thế."

Thâm nhập thị trường mang thai hộ đang lên ngôi tại Trung Quốc: Cái giá khi cho thuê tử cung và thủ đoạn tinh vi nếu lỡ bị khách bom hàng (Phần kết) - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Về việc liệu thuốc tiêm thúc đẩy quá trình thoát dịch có gây hại cho cơ thể hay không, người trung gian khẳng định không có tác dụng phụ nào. "Các cô gái rụng trứng hàng tháng, chúng không có tác dụng gì khi chưa kết hôn, bây giờ có cơ hội dùng nó để kiếm tiền chẳng phải rất tốt sao? Bằng cách hiến trứng đó, chúng tôi có thể thu về 200-300 trứng mỗi năm."

Thực tế, theo tìm hiểu của phóng viên cho thấy, thuốc được sử dụng để "kích thích rụng trứng" trong quá trình hiến trứng nếu sử dụng không đúng quy cách sẽ gây ra "hội chứng quá kích buồng trứng", với biểu hiện chủ yếu là buồng trứng trở nên sưng và phù nề, nghiêm trọng hơn sẽ bị đau bụng, tiêu chảy,… kèm theo nhiều triệu chứng khó chịu khác.

Vào ngày 21/1/2021, Đài truyền hình Hà Nam đã bất ngờ ghé thăm 1 cơ sở hiến trứng, mang thai hộ ở Trịnh Châu và phát hiện địa điểm khám là 1 ngôi nhà cho thuê tương đối sơ sài, lộn xộn, ở đó có 1 vài cô gái đang thực hiện xét nghiệm trước khi hiến trứng. Ngoài ra cơ sở còn được tận dụng 2 trong 1, vừa làm nơi khám nghiệm vừa làm văn phòng.

Mô hình mang thai hộ xuyên quốc gia

Lưu Hải (tên nhân vật đã được thay đổi), người đang làm việc trong "ngành công nghiệp" mang thai hộ cho biết: "Hiện tại, có ít nhất 3.000 cơ cở như vậy ở thành phố Quảng Châu, bao gồm các em gái bán trứng, các bà mẹ mang thai hộ và các 'bà mai' có thâm niên. Tuy nhiên ngành nghề này đang dần trở nên 'tinh gọn' hơn, không còn nhiều khâu rườm rà như trước."

Thâm nhập thị trường mang thai hộ đang lên ngôi tại Trung Quốc: Cái giá khi cho thuê tử cung và thủ đoạn tinh vi nếu lỡ bị khách bom hàng (Phần kết) - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cách buổi phỏng vấn vài ngày, phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh đã "phục sẵn" tại cơ sở mang thai hộ nơi Lưu Hải làm việc, và tận mắt chứng kiến họ thuê hơn 10 dãy phòng trong 1 khu tập thể, mỗi phòng có 2 hoặc 3 người mang thai hộ.

Lưu Hải tiết lộ với phóng viên Tin tức Bắc Kinh rằng, do việc mang thai hộ bị cấm ở Trung Quốc, dẫn đến nhiều cơ sở mang thai hộ đã bắt đầu chuyển hướng kinh doanh đa quốc gia: "Có thời điểm chúng tôi đưa khách hàng trong nước đến Thái Lan để phẫu thuật, 1 ngày cũng được 100-200 người. Ngoại trừ đại lý trong nước, còn có các trung gian tìm người từ Campuchia, Myanmar và các nước khác. Giá mang thai hộ cho phụ nữ ở những nước này tương đối thấp, 1 số người nhập cảnh vào Trung Quốc bằng thị thực du lịch, nên không ở lại lâu được."

Chuyện khách "bom hàng" xảy ra như cơm bữa

Số phận của những đứa trẻ sinh ra bằng cách mang thai hộ xuyên quốc gia cũng "bèo dạt mây trôi" không kém. Sau 1 thời gian điều tra, phóng viên đã phát hiện ra, trong trường hợp khách "bom hàng", 1 số cơ sở đẻ mướn sẽ tìm kiếm người bán hoặc "buôn" trẻ sơ sinh bất hợp pháp để bù lỗ.

Theo Tổ chức tình nguyện viên về nạn bắt cóc trẻ em, 1 số cơ sở mang thai hộ sẽ thông đồng với bệnh viện (1 số nơi nhất định) để khi đứa trẻ sinh thuê ra đời, cho phép các mẹ bầu sử dụng danh tính khách hàng và "hợp lý hóa" thủ tục nhập viện, sau đó khách hàng có thể lấy giấy khai sinh cho con mình. Đối với những vị khách không muốn cung cấp chứng minh thư cho các bà mẹ mang thai hộ đang nằm viện (đồng nghĩa với thoái thác trách nhiệm), đơn vị trung gian sẽ bán giấy khai sinh cho các gia đình nhận con nuôi bất hợp pháp. "Bằng cách này, bên trung gian bán giấy khai sinh của trẻ cũng trở thành đồng phạm trong tội buôn bán trẻ em."

Vào ngày 20/1/2021, nhân viên của 1 cơ sở mang thai hộ ở tỉnh Quảng Đông đã rao bán thai nhi có ngày dự sinh vào tháng 2 cùng năm với giá 160 nghìn tệ (tương đương 270 triệu đồng). Phóng viên cũng điều tra được thông tin bài đăng của họ với nội dung "chuyển phôi thành công, sắp sinh, tim thai tốt, ai có nhu cầu xin liên hệ vào số XXX".

Ngay sau đó, phóng viên liền gọi điện thoại xác thực. Người đại diện giới thiệu rằng mẹ bầu sắp đến kỳ sinh nở nhưng lại là song thai, trong khi khách hàng muốn bé trai nên đành phải rao bán. Cũng trong cuộc đối thoại, đầu dây bên kia từ chối cung cấp thông tin về người mang thai hộ, và muốn phóng viên đến Quảng Châu để gặp trực tiếp nói chuyện.

Thâm nhập thị trường mang thai hộ đang lên ngôi tại Trung Quốc: Cái giá khi cho thuê tử cung và thủ đoạn tinh vi nếu lỡ bị khách bom hàng (Phần kết) - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Theo Tổ chức tình nguyện viên về nạn bắt cóc trẻ em tiết lộ, vào tháng 11/2020, cơ sở trên đã từng bán trẻ sơ sinh bị bỏ rơi do bên mua không nhận con. "Thêm giấy khai sinh đầy đủ sẽ là 220 nghìn tệ (tương đương 783 triệu đồng)."

Phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh đã tìm hiểu trên trang web Tài liệu Phán quyết của Trung Quốc và nhận thấy rằng Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Tây đã từng đề cập về tranh chấp dân sự liên quan đến việc mang thai hộ như sau: "Thỏa thuận lựa chọn giới tính đứa trẻ giữa nguyên đơn và bị đơn được coi là vi phạm đạo đức xã hội, xâm hại đến lợi ích công cộng, không phải là hợp đồng hợp pháp và bị vô hiệu ngay lập tức."

Ngoài ra, vào tháng 6/2017, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Châu đã từng xét xử vụ án "thiếu nữ bán trứng bị thương nặng". Cụ thể, nạn nhân là cô gái 17 tuổi họ Lương, trải qua ca phẫu thuật lấy trứng trong 1 biệt thự tư nhân của cơ sở mang thai hộ chui lủi không giấy phép. Sau khi được kiểm định, Lương bị vỡ 2 bên buồng trứng và phải phẫu thuật điều trị với tình trạng bị thương cấp độ 2. Sau vụ việc này, 2 trung gian thông đồng với bên bán trứng và mang thai hộ nọ đã bị kết tội "hành nghề y tế bất hợp pháp" và lĩnh án 1 năm 10 tháng tù giam.

Thời gian gần đây, chuyện "đẻ mướn" lại 1 lần nữa làm dậy sóng dư luận. Do đó, Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương Trung Quốc đã ra thông báo: "Lợi dụng tử cung của phụ nữ như 1 công cụ sinh sản và mua bán sinh linh mới chào đời như hàng hóa, hoặc thậm chí vứt bỏ các bé theo ý muốn. Chuỗi công nghiệp ngầm này đang thách thức luật pháp và phải nghiêm trị. Nó không chỉ gây hại cho sức khỏe của phụ nữ, hiện thực hóa việc bóc lột phái yếu, mà còn chà đạp lên quyền và lợi ích của công dân, đồng thời làm băng hoại đạo đức con người."

Nguồn: QQ


***************

8 quy tắc giúp chúng ta hiểu cuộc sống của Hoàng gia Anh nghiêm ngặt ...

J.D

Là một gia tộc nổi tiếng nhất thế giới, thông tin đầy rẫy trên internet, nhưng hóa ra Hoàng gia Anh vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu. Các thành viên của hoàng tộc phải tuân thủ một loạt những quy định khá nghiêm khắc, nhằm đảm bảo hình ảnh của mình lúc nào cũng chuẩn chỉnh.

Chính những quy tắc này khiến Hoàng gia Anh trở nên khác biệt, vì chẳng có ai trên đời áp dụng chúng vào cuộc sống thường nhật cả.

1. Ai dự tiệc Giáng sinh cũng phải cân trước khi ăn

8 quy tắc giúp chúng ta hiểu cuộc sống của Hoàng gia Anh nghiêm ngặt đến mức nào - Ảnh 1.

Đây là một truyền thống có từ thời Vua Edward VII vào đầu thế kỷ 20, nhằm đảm bảo toàn bộ khách dự tiệc được ăn no. Ý tưởng ở đây là bạn cần phải nặng hơn sau khi ăn, nên khách dự sẽ phải cân lại lần nữa sau bữa tối.

Đến tận ngày hôm nay, truyền thống này vẫn được giữ.

2. Số lượng người dự tiệc không bao giờ là 13

8 quy tắc giúp chúng ta hiểu cuộc sống của Hoàng gia Anh nghiêm ngặt đến mức nào - Ảnh 2.

Đây là quy định do Nữ hoàng Elizabeth II đặt ra, nhưng không phải vì bà tin rằng 13 là con số kém may mắn. Thực chất, quy định này là để dành cho khách tham dự, phòng trường hợp có ai tin vào điều đó. Vậy nên, số khách mời sẽ ít hoặc nhiều hơn 13, luôn là như vậy.

3. Mỗi thành viên có 3 - 4 cái tên

8 quy tắc giúp chúng ta hiểu cuộc sống của Hoàng gia Anh nghiêm ngặt đến mức nào - Ảnh 3.

Truyền thống của hoàng tộc yêu cầu các thành viên có nhiều tên, trong đó có một gắn với gia đình qua nhiều thế hệ và thời đại. Họ cũng thường xuyên sử dụng tên hoàng gia theo người đi trước. Như Công chúa Charlotte Elizabeth Diana được đặt theo bà cố nội - Nữ hoàng Elizabeth II, và bà nội là Công chúa Diana.

4. Trẻ con hoàng tộc sẽ không có tước vị

8 quy tắc giúp chúng ta hiểu cuộc sống của Hoàng gia Anh nghiêm ngặt đến mức nào - Ảnh 4.

Toàn bộ các thành viên của hoàng gia đều có tước hiệu chính thức ở tuổi trưởng thành để thay cho họ của mình. Trong quá khứ, các vua và hoàng tử sẽ đổi thành tên quốc gia họ trị vì, nhưng gần đây chuyển thành Nhà mà họ sở hữu. Chẳng hạn như Hoàng tử George hiện đang là George Cambridge theo tên của cha là Hoàng tử William - Công tước Cambridge. Khi đủ tuổi, George mới có tước vị riêng cho mình.

5. Không được phô da thịt quá nhiều

8 quy tắc giúp chúng ta hiểu cuộc sống của Hoàng gia Anh nghiêm ngặt đến mức nào - Ảnh 5.

Toàn bộ các thành viên hoàng gia được yêu cầu phải ăn mặc khiêm nhường, không quá khêu gợi. Đây cũng là lý do vì sao Công nương Diana từng rất nổi tiếng với hành động sử dụng ví để che phần ngực, nhằm tránh lọt vào ống kính của cánh paparazzi.

6. Không mặc đồ lông vũ

8 quy tắc giúp chúng ta hiểu cuộc sống của Hoàng gia Anh nghiêm ngặt đến mức nào - Ảnh 6.

Từ năm 2019, Nữ hoàng Anh đã cấm mua thêm các món đồ làm từ lông thật của động vật, nghĩa là chỉ lông nhân tạo được phép sử dụng. Tuy nhiên, bà vẫn tái sử dụng những món đồ lông thú đã mua từ trước.

Dẫu vậy, Nữ hoàng Elizabeth II vẫn là người hoàng gia đầu tiên ban hành lệnh cấm ấy một cách công khai.

7. Không khoai tây, không cơm, không mì Ý cho bữa tối

8 quy tắc giúp chúng ta hiểu cuộc sống của Hoàng gia Anh nghiêm ngặt đến mức nào - Ảnh 7.

Nữ hoàng Anh không thích ăn quá nhiều tinh bột, nên bà đã cấm một số loại thực phẩm xuất hiện trong bữa tối. Theo lời một cựu đầu bếp của hoàng gia, Nữ hoàng thường ăn cá hoặc thịt bò cùng một chút salad rau củ

8. Không được kiếm tiền

8 quy tắc giúp chúng ta hiểu cuộc sống của Hoàng gia Anh nghiêm ngặt đến mức nào - Ảnh 8.

Thành viên hoàng gia bên cạnh tiền lương công thì không được phép kiếm thêm bất kỳ nguồn thu nào từ bên ngoài. Quy định này được chú ý hơn sau khi Meghan Markle và Hoàng tử William tuyên bố muốn rời khỏi hoàng gia để được độc lập tài chính, và cũng để Meghan phát triển hơn sự nghiệp làm diễn viên của mình

Nguồn: BS, VT.co


***********

Chân dài Việt nói gì về chồng sắp cưới là tỷ phú Mỹ U80, hơn 46 tuổi?


Chuyện tình của tỷ phú 73 tuổi Wynn Katz và nữ người mẫu Cổ Ngân 27 tuổi vừa qua nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông trong nước và quốc tế.

Được biết, cả hai quen biết nhau qua mạng xã hội Instagram do cùng có sở thích về thời trang. Sau khi Wynn Katz qua Việt Nam công tác, cả hai gặp gỡ và phải lòng nhau. Tháng 6/2019, Katz đã cầu hôn Cổ Ngân trong chuyến nghỉ dưỡng ở Hàn Quốc.

Dù chênh lệch nhau đến 46 tuổi nhưng mối quan hệ của họ được gia đình Cổ Ngân và hai con riêng của Katz hết mực ủng hộ. Vừa qua, cặp đôi đã tổ chức lễ đính hôn tại khách sạn 6 sao ở TP.HCM và dự tính sẽ tổ chức đám cưới ở Mỹ trong năm 2021.

attachment

Wynn Katz và Cổ Ngân sắp kết hôn dù cách nhau 46 tuổi.

Wynn Katz sinh năm 1948, ông là chủ sở hữu kiêm nhà thiết kế của Rough Roses - dòng thời trang nổi tiếng với túi xách và thắt lưng da. Theo AlphaLife, số tài sản ròng ước tính năm 2021 của Wynn Katz là 1 triệu đô la (hơn 23 tỷ đồng).

Cuộc sống của chân dài Việt sắp lấy chồng tỷ phú Mỹ U80 thế nào?

Nhờ cuộc sống giàu có, Wynn Katz có thể thoái mái đưa bạn gái đi du lịch nhiều nơi sang chảnh trên thế giới, bay ở hạng thương gia, ở khách sạn 5 sao, ăn nhà hàng sang trọng nhất, mua sắm ở các thương hiệu thời trang cao cấp nhất...

Sự chịu chi của bạn trai không làm Cổ Ngân thấy "ngộp thở" mà ngược lại, cô cảm thấy rất thích khi người đàn ông của mình chứng minh được khả năng tài chính, sự thông minh, thành công bằng những hành động cụ thể.

"Anh 73 tuổi nhưng tràn trề năng lượng chứ không phải 73 tuổi mà lụ khụ đi không nổi như ở Việt Nam. Năm 2019 chúng tôi đi du lịch cùng nhau nhiều nơi, thời gian đi nước ngoài nhiều hơn ở Việt Nam.

Lúc nào anh cũng cho tôi ở khách sạn sang trọng, shopping hàng hiệu và trải nghiệm những thứ xa xỉ, đắt đỏ. Anh bảo vì tôi là bạn gái của anh nên tôi xứng đáng. Ở bên anh tôi không có cảm nhận gì về cách biệt tuổi tác", nữ người mẫu chia sẻ trên Thanh niên.

Nhận xét về con rể tương lai, mẹ Cổ Ngân - bà Nguyễn Thị Thu Trang (48 tuổi) cho biết lần đầu Ngân dẫn Wynn Katz về ra mắt chào gia đình nhiều người cũng bỡ ngỡ. Nhưng sau khi nhìn cách Wynn cư xử, nói chuyện khiến cả nhà đều mừng cho sự lựa chọn của Ngân.

Trước khi yêu Cổ Ngân, Wynn Katz đã có 2 con, một con trai và con gái. Trong đó, con gái Donna Katz Basso là giám đốc sáng tạo kiêm nhà thiết kế chính tại Linea Pelle - một doanh nghiệp thời trang khác của Katz; và con trai là Justin Katz là một nhạc sĩ người Mỹ.

Ngoài ra, nam doanh nhân từng trải qua 6 năm hẹn hò với nữ diễn viên Kim Richards, cặp đôi chia tay năm 2018 sau nhiều bất đồng.


*************

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa ...


TikTok giờ đây không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng thế giới. Chỉ bằng những đoạn clip ngắn, nhiều người dùng mạng đã tạo ra những trào lưu được hàng triệu người ở khắp nơi trên thế giới làm theo. TikTok đem đến một thế giới giúp mọi người thoải mái chia sẻ và kết nối với nhau thông qua những đoạn video dễ "thẩm thấu".

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của thế giới trong suốt thời gian qua nhưng lại khiến cho TikTok càng trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu khi giúp con người tạo ra một cuộc sống "ảo" phong phú hơn, đem đến nhiều màu sắc mới trong thời gian giãn cách xã hội. Tại nước Ý, chỉ riêng trong năm 2020, lượng người dùng TikTok đã tăng 104,5%, đạt 9,8 triệu người sử dụng.

Lò đào tạo TikTok

Trên thực tế, những thanh niên tuổi đời từ 16-20 đã trở thành những hiện tượng mạng xã hội và thu hút số lượng người theo dõi cao ngất ngưởng nhờ tham gia sản xuất và phát hành những video ngắn trên ứng dụng TikTok.

Với ước mơ có thể trở thành ngôi sao tỏa sáng trên khắp các phương tiện đại chúng, một nhóm 8 người ở nước Ý đã tự đi kiếm hào quang cho mình thông qua việc tham gia lò đào tạo "ngôi sao mạng" TikTok ở Milan. Họ đã cùng nhau có mặt ngôi nhà chung mang tên "Defhouse". Đây cũng được xem là xu thế tất yếu khi các lò đào tạo ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của người dùng TikTok (TikToker) muốn khẳng định tên tuổi của mình theo con đường bài bản và chuyên nghiệp.

Ngôi nhà chung Defhouse là một dinh thự sang trọng nằm ở phía đông Milan, rộng 500m2 được trang trí nhiều màu sắc với sân thượng khổng lồ, bồn tắm nước nóng... Mọi ngóc ngách của dinh thự đều được dùng để làm bối cảnh cho những đoạn video ngắn sáng tạo trên TikTok. Phong cách của dinh thự đan xen giữa đời thực với thế giới ảo tạo ra không gian để các học viên thỏa sức sáng tạo.

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 1.

Ngôi nhà chung Defhouse là một không gian tạo ra những sản phẩm giải trí trên TikTok

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 2.

8 thành viên trong ngôi nhà chung Defhouse

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 3.

Các thành viên cùng nhau tạo ra các sản phẩm TikTok có sức ảnh hưởng ở Defhouse

Simone Berlini, 20 tuổi, một trong những ngôi sao TikTok mới nổi từ Defhouse, chia sẻ niềm vui khi một bước từ một sinh viên quản trị kinh doanh không tên tuổi trở thành hiện tượng mạng xã hội với hơn 2,7 triệu lượt người theo dõi. Berlini còn hy vọng việc tham gia lò đào tạo ngôi sao Defthouse sẽ là bàn đạp cho anh xây dựng sự nghiệp diễn xuất trong tương lai.

Ông Lucas Casadei, Giám đốc điều hành của Defhouse, nói: "Nhiều trường học chưa cung cấp những kĩ năng cần thiết để giới trẻ bước vào thế giới công việc ngày nay, ví dụ như kỹ năng chỉnh sửa video hay sáng tạo nội dung chẳng hạn. Chúng tôi không phải sự thay thế cho trường học mà là bổ sung cho việc học của thế hệ trẻ".

Người đàn ông cho biết thêm việc tụ họp các nhân vật có ảnh hưởng sống cùng nhau trong một không gian sáng tạo như thế này không hề giống các chương trình quảng cáo mua sắm trên TV. Thay vào đó, các đoạn video ngắn sẽ mang nội dung giải trí sáng tạo, nhưng lồng ghép bên trong là những thương hiệu một cách tự nhiên và vui tươi.

Luca Casadei cho biết ban đầu ông khá hoài nghi về ý tưởng phát hành các sản phẩm trên TikTok. Khi đó ông cảm nhận việc chỉ hát nhép theo nền nhạc có sẵn là việc làm tầm thường và không cần phải có tài năng thiên bẩm.

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 4.

Luca Casadei, 44 tuổi, người sáng lập Defhouse

Tuy nhiên, sau đó, ông thiết lập trang web mang Stars Channel để làm bệ phóng cho sự nghiệp của những người muốn nổi tiếng trên mạng xã hội ở Italy. Ý tưởng này cũng đã từng được thử nghiệm tại Los Angeles (Mỹ) với những cái tên như Hype House hay một số công ty khác theo mô hình các công ty sáng tạo nội dung, tập trung những người có ảnh hưởng cùng tạo ra những nội dung mang tính giải trí phù hợp với Generation Z (GenZ)- chỉ thế hệ những người trẻ sinh những năm cuối 1990 đến khoảng 2010.

Mặc dù vậy, Casadei muốn đưa ý tưởng này đi xa hơn, như thiết lập một học viện đào tạo ngôi sao, với quy trình đào tạo chuyên nghiệp. Tất cả những ngôi sao đến từ Defhouse đều sinh hoạt tại điểm quay, chỉ có thành viên nhỏ tuổi nhất hiện vẫn đang đi học.

Nhóm được đào tạo nhiều lĩnh vực phong phú phục vụ cho việc diễn xuất trong các video, từ kiến thức âm nhạc và văn hóa, tới chính trị cùng những vấn đề thời sự, cách phát âm và cả cách hành xử sao cho đúng mực. Casadei cho biết ban đầu ông dự tính sẽ mất 3 năm thì dự án mới bắt đầu sinh lời vì chỉ riêng tiền thuê địa điểm đã tốn khoảng 608 USD/ngày (14 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). Tuy nhiên, dự án đã thành công tới mức chỉ sau 3 tháng đã đạt được mục tiêu của 3 năm.

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 5.

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 6.

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 7.

Mỗi góc của ngôi nhà chung đều là nơi để quay các sản phẩm video sáng tạo

Nhiều nhãn hàng như Herno, Vodafone và Pioneer đã ký hợp đồng với web Stars Channel, để quảng bá nhãn hiệu thông qua những TikToker có ảnh hưởng và đổi lại sẽ chi trả cho những người này. Dù kiếm được không ít, vẫn có những TikToker cảm thấy thành công trong thế giới ảo là một thứ phù du. Alessia Lanza, 20 tuổi, chủ tài khoản có tới 1,4 triệu người theo dõi, chia sẻ "ngày hôm nay bạn có thể chạm tới đỉnh vinh quang nhưng cũng có thể ngay ngày hôm sau bạn hoàn toàn có thể sẽ rơi xuống vực thẳm".

Một trong những hiện tượng TikTok của Defhouse, Jasmin Zangarelli, 17 tuổi, cho rằng "các mạng xã hội đều sẽ tạo ra ý nghĩa tốt đẹp nếu được sử dụng đúng cách".

Gianluca Conte (20 tuổi) rời nhà riêng ở Charlotte vào đầu tháng 4/2020 để chuyển đến một biệt thự dành cho các ngôi sao TikTok tại Los Angeles. Giống như nhiều người trẻ khác tại Mỹ, Conte nghĩ rằng anh cần có mặt ở Los Angeles nếu muốn nổi tiếng trên mạng xã hội.

Ở thành phố này, 1/4 người có hơn 100.000 follower trên mạng. Ngay cả những người không ưu tiên truyền thông xã hội cũng có hơn 20.000 người theo dõi. Đó là nơi xung quanh bạn toàn những người có ảnh hưởng”, Conte nói.

Không chỉ vậy, Los Angeles còn là nơi hội tụ những ký túc xá, ngôi nhà chung, lò đào tạo dành riêng cho sao TikTok. Các ngôi sao trẻ cùng nhau sống, sinh hoạt, học hỏi và làm việc ở đây để tạo ra “đế chế” của riêng họ.

Những ngôi nhà chung dành cho người ảnh hưởng vốn không mới - một số thế hệ người dùng YouTube, ngôi sao Vine và người phát trực tiếp đã sống và làm việc cùng nhau từ năm 2009 - nhưng các ngôi sao TikTok thuộc thế hệ Z đã ở một mức độ hoàn toàn khác so với những người tiền nhiệm. Đó là những biệt thự nguy nga, tráng lệ trị giá hàng triệu USD, một môi trường lý tưởng để những người trẻ cùng phát triển.

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 8.

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 9.

Một số thành viên trong ngôi nhà chung ở lò đào tạo Drip Crib, Los Angeles

Những góc khuất ít ai biết

Tuy nhiên, đằng sau những dinh thự tráng lệ trị giá hàng triệu USD với hàng loạt các tiện ích đi kèm, môi trường học tập, làm việc của các TikToker không lý tưởng như nhiều người nghĩ. Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 hoành hành, nhiều người thậm chí bị mắc kẹt trong những lò đào tạo, nơi họ hy vọng sẽ chắp cánh cho ước mơ nổi tiếng bay cao và bay xa nhưng bỗng chốc hóa thành ác mộng.

Cuối tháng 5, dù một số tiểu bang ở Mỹ đã dần mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa vì dịch, Los Angeles là một trong những nơi cuối cùng dỡ bỏ lệnh cách ly vì tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Thế nhưng, điều này cũng không thể cản trở dòng người đổ xô đăng ký vào các ngôi nhà chung TikTok.

Đây là cơ hội vàng cho chúng tôi. Tôi muốn đạt trình độ cao nhất có thể. Tôi cảm thấy đã tiến bộ sau 2 lần đến đây”, Conte, người đang chia sẻ nhà chung với 7 thanh niên khác, nói với New York Times.

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 10.

Nhiều người đến ngôi nhà chung để thực hiện hoài bão là ngôi sao Internet

Nhu cầu tăng, khiến các nhà chung TikTok xuất hiện ồ ạt giữa đại dịch. Trong khi đó, một ngôi nhà chung tên Clubhouse đang bị cô lập trong một nơi ở hiện đại rộng lớn tại Beverly Hills. Cùng bạn bè, đồng nghiệp vượt qua đại dịch trong một căn biệt thự trị sang chảnh nghe có vẻ hấp dẫn. Tuy nhiên, theo nhiều người sống ở nhà chung, trải nghiệm này có thể buồn chán, tẻ nhạt hoặc thậm chí là kinh khủng.

Abby Rao (21 tuổi), người đang sống tại Clubhouse, nói: “Nó hơi kỳ quái. Tôi đang tự hỏi chuyện này bao giờ mới chấm dứt. Bây giờ, tôi mới nhận ra chúng tôi đã coi thường dịch bệnh như thế nào”.

Đối với Rao, người đã chuyển đến Clubhouse vào tháng 3, giờ đây cuộc sống của cô không gì khác ngoài mạng xã hội. Để giữ chân người theo dõi, Rao và những người sống tại nhà chung được khuyến khích làm việc đến khuya.

Đêm qua chúng tôi đã quay một đoạn video dựng lều và cắm trại trên nóc nhà”, cô kể. Sau 2 tháng mắc kẹt ở nhà chung, Rao bắt đầu cảm thấy nhớ nhà ở Louisiana. “Tôi cố gắng bận rộn nhiều hơn để không nghĩ đến bố mẹ”, cô gái trẻ cho hay.

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 11.

Dinh thự Clubhouse

Vốn là người thích di chuyển, Josh Richards (18 tuổi), thành viên của Sway House, cảm thấy vô cùng bí bách và tù túng khi mắc kẹt ở Los Angeles do đại dịch Covid-19. Kể từ khi thành phố phong tỏa, anh và 5 người bạn cùng nhà chỉ có thể quanh quẩn trong căn biệt thự rộng hơn 800m2.

Ngày nào chúng tôi cũng ăn thức ăn nhanh, chơi súng sơn và trò Truth or Dare. Nhưng tất nhiên cũng chỉ để quay video đăng lên mạng”, Richards nói.

Theo Insider, vấn đề riêng tư cũng là một trong những điều đáng quan ngại khi sống tại những ngôi nhà chung, ký túc xá dành cho TikToker ở Los Angeles. Ở cùng với các ngôi sao, tên tuổi lớn đem đến cơ hội học tập và hợp tác song họ cũng không tránh khỏi việc bị làm phiền, soi mói bởi những người hâm mộ quá khích.

Vào đầu tháng 6/2020, Anthony Reeves, một TikToker đang sống trong nhà chung Sway House ở Los Angeles đã phải cầu xin người hâm mộ đừng kéo đến nhà, gõ cửa hay quay lén video qua cửa sổ. Vào năm ngoái, một TikToker khác tên David Dobrik cũng đã phải chia sẻ câu chuyện thường xuyên bị người theo dõi làm phiền khi sống ở nhà chung.

Xin đừng đến đây, làm ơn! Tôi không muốn phải chuyển đi nhưng điều này thật kinh hoàng”, Dobrik viết trên Instagram.

Bên trong lò đào tạo TikToker nổi tiếng: Đằng sau những dinh thự xa hoa là cuộc sống bị mắc kẹt, bắt nạt và quỵt tiền chẳng biết kêu than với ai - Ảnh 12.

Đằng sau cuộc sống hào nhoáng của ngôi nhà chung là những góc khuất ít ai biết

Ngoài ra, nhiều người mới vào nghề cho biết họ còn bị các công ty quản lý nhà chung bóc lột, quỵt tiền lương. Brittany Tomlinson là cái tên nổi lên từ các clip ăn uống, thử trà trên TikTok. Đầu năm 2019, cô nhận được lời mời hợp tác từ Ariadna Jacob - người sáng lập và quản lý nhà chung Girls in the Valley.

Brittany được hứa hẹn sẽ trở nên nổi tiếng, kiếm được tiền từ chính các clip mình đăng tải. Công ty này còn nói sẽ ưu ái cho cô các hợp đồng quảng cáo độc quyền và cơ hội hợp tác với ngôi sao lớn. Tuy nhiên, sau khi chuyển vào nhà chung, Brittany phải làm việc cả ngày lẫn đêm, không có lấy giờ nghỉ. Cô cảm thấy bản thân bị vắt kiệt sức lao động và sáng tạo.

Thế nhưng mức thù lao cô nhận được lại giảm dần theo thời gian. Đến tháng 4 vừa qua, Brittany chính thức kiện công ty quản lý vì thiếu nợ cô hơn 23.000 USD (530 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) tiền lương. Thomas Petrou, một ngôi sao thuộc nhà chung Hype House, từng thừa nhận với New York Times về tình trạng bóc lột sức lao động tại các lò đào tạo TikToker.

Toàn bộ ngôi nhà được thiết kế để tạo ra hiệu suất lao động. Bạn không thể xem đây là một cuộc dạo chơi dịp cuối tuần. Nếu không cố gắng và để bị bỏ lại phía sau, bạn sẽ không còn là một phần của nhóm nữa”, Petrou nói.

Nguồn: The Star, NYT


**************

Người đàn ông hẹn hò búp bê tình dục suốt 2 năm

Hồng Chang (Theo Oddity Central)

Xie cho biết trong khi bạn gái cũ thường yêu cầu đủ thứ, búp bê Mochi không bao giờ đòi hỏi và dành cho anh mọi sự quan tâm.

Xie Tianrong (34 tuổi) - một người đàn ông đến từ Hong Kong (Trung Quốc) - thu hút sự chú ý của nhiều người khi hẹn hò với búp bê tình dục suốt hai năm qua.

Anh âu yếm đặt tên cho bạn gái bằng silicon của mình là Mochi, đồng thời khẳng định mối quan hệ tình cảm này khiến anh hạnh phúc hơn bao giờ hết.

dan ong hen ho voi bup be anh 1

Xie Tianrong và bạn gái Mochi.

Xie thường xuyên đăng tải hình ảnh hẹn hò giữa anh và búp bê lên mạng xã hội. Anh nhanh chóng nhận được vô số bình luận, tin nhắn từ dân mạng mà đa số mang hàm ý tiêu cực.

Tuy nhiên, chuyện đó không khiến Xie nản lòng. Người đàn ông 34 tuổi tuyên bố rằng cuộc tình giữa anh và Mochi là mối quan hệ hạnh phúc nhất anh từng có trong đời, bất chấp điều tiếng thêu dệt trên Internet.

Xie cho biết người bạn gái cũ thường yêu cầu đủ thứ và mải mê dùng điện thoại nhiều hơn trò chuyện với anh. Trong khi đó, Mochi không bao giờ đòi hỏi và dành cho Xie tất cả sự quan tâm của cô ấy.

“Mochi không bao giờ phàn nàn và chỉ tập trung vào tôi. Cô ấy có thể không phải kiểu người nói chuyện nhiều, nhưng chắc chắn cô ấy hòa đồng, dễ thân thiết hơn những bạn gái cũ của tôi”, Xie nói.

dan ong hen ho voi bup be anh 2

dan ong hen ho voi bup be anh 3

Xie cảm thấy hạnh phúc nhất khi được hẹn hò với Mochi.

Một lần, đồng nghiệp cũ của anh hỏi tại sao Xie không tìm một người vợ biết nấu ăn, dọn dẹp - những công việc mà búp bê không thể làm được.

Xie đáp lại rằng anh hoàn toàn có thể bỏ tiền thuê người giúp việc, còn tình yêu đích thực không đánh giá dựa trên những công việc đó.

Lần đầu tiên Xie nhìn thấy một búp bê silicon y như người thật là 10 năm trước, khi đi ngang qua một cửa hàng bán đồ chơi tình dục ở Vịnh Causeway Bay (Hong Kong, Trung Quốc).

Hồi ấy, giá của mỗi búp bê rơi vào khoảng 80.000 HKD (10.000 USD). Do quá đắt, Xie chẳng mảy may nghĩ đến chuyện mua chúng về.

dan ong hen ho voi bup be anh 4

Xie sợ rằng anh không thể chăm sóc Mochi khi già đi.

Cho đến năm 2019, khi người đàn ông này một lần nữa bắt gặp những búp bê siêu thực, anh quyết định đặt mua một con cho riêng mình bởi chúng rẻ hơn rất nhiều và thậm chí lộng lẫy hơn trước.

Mặc dù về cơ bản Mochi là một búp bê tình dục vô tri vô giác, Xie khẳng định anh chưa từng thử hôn búp bê chứ đừng nói những hành động khác. Anh sợ sẽ làm hỏng “làn da hoàn hảo của bạn gái”, theo Apple Daily. Xie chỉ muốn có một người luôn ở bên anh.

Để giữ Mochi trong tình trạng hoàn hảo, người đàn ông này lau người búp bê, sau đó thoa phấn “lên da” mỗi đêm. Anh cũng mua hoặc đặt may riêng trang phục cho bạn gái silicon.

Điều duy nhất Xie bận tâm đó là anh sẽ già đi theo thời gian, còn Mochi mãi mãi trẻ trung. Anh sợ rằng một ngày nào đó, anh sẽ không đủ sức khỏe để bế bạn gái nặng 20 kg của mình nữa.

dan ong hen ho voi bup be anh 5

Xie không phải người duy nhất lựa chọn hẹn hò với búp bê thay vì con người.

Đáng chú ý, Xie không phải người duy nhất lựa chọn hẹn hò với búp bê thay vì con người, cũng như gắn bó với chúng như bạn đời thực sự.

Mặc dù đã lập gia đình và có con cái, Senji Nakajima (65 tuổi, Nhật Bản) vẫn cảm thấy say mê "cô người yêu" bằng silicon có tên Saori của mình. Người đàn ông này thường cảm thấy xúc động mỗi khi trở về nhà với búp bê tình dục.

"Đối với tôi, Saori không chỉ là búp bê. Cô ấy cần giúp đỡ nhiều trong cuộc sống, nhưng vẫn là người bạn hoàn hảo đã chia sẻ nhiều khoảnh khắc quý giá và mang đến niềm vui cho tôi", Nakajima nói.

Ông cho biết mình thích dành thời gian với búp bê tình dục hơn và sẽ không bao giờ hẹn hò với con người nữa. Tuy nhiên, sở thích này đã chia rẽ gia đình Nakajima. Ông bị vợ cấm cửa và chỉ một người con chấp nhận thú vui mới của bố.


*************

Y tá gốc Việt tự tử sau nhiều tháng ở tuyến đầu chống dịch tại Canada

Hồng Ngọc

Y tá gốc Việt Stefanie Van Nguyen tự tử ở tuổi 25 sau nhiều tháng chiến đấu trên tuyến đầu chống đại dịch Covid-19 ở Canada.

Y tá gốc Việt tự tử ở Canada Y tá Stefanie Van Nguyen 25 tuổi đã tự tử vào hôm 21/1 sau nhiều tháng chiến đấu trên tuyến đầu chống đại dịch Covid-19 ở Canada.

Sự ra đi của Stefanie Van Nguyen để lại nhiều tiếc thương và nêu bật lên sự cần thiết của hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho nhân viên y tế.

Stefanie Van Nguyen, làm việc cho Bệnh viện Humber River ở Toronto, đã tự tử hôm 21/1. Cô mới 25 tuổi và đã phải vật lộn với chứng trầm cảm.

Sự ra đi đột ngột của nữ y tá trẻ tuổi khiến những người quen biết cô không khỏi bàng hoàng. Nữ nhân viên y tế tuyến đầu được bạn bè và đồng nghiệp biết tới với những nỗ lực và sự vững vàng trong công việc suốt đại dịch, song ít ai biết về những căng thẳng của cô.

Bệnh viện Humber River, nơi Van Nguyen làm việc từ tháng 8/2020, đã ra tuyên bố cùng sự trọng vọng sau sự ra đi bất ngờ của nữ nhân viên được nhiều người yêu quý.

“Dù Stefanie làm việc trong hàng ngũ đồng nghiệp ở Humber một thời gian ngắn, cô ấy đã thể hiện các giá trị của bệnh viện trong mọi tương tác với đồng nghiệp. Cô ấy đã để lại ấn tượng không thể xóa nhòa đối với những người tiếp xúc”, tuyên bố viết.

y ta goc Viet tu tu anh 1

Stefanie Van Nguyen, 25 tuổi, làm việc ở Bệnh viện Humber River ở Toronto từ tháng 8/2020. Ảnh: GoFundMe.

Doris Grinspun, CEO của Hiệp hội Y tá Ontario, nói rằng cái chết của Van Nguyen và một sự việc rất thương tâm và nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ nhiều hơn về sức khỏe tinh thần cho những người làm công việc ở tuyến đầu chống dịch.

Bạn trai của Van Nguyen, Jason Parreno, hôm 23/1 đăng tải trên tài khoản mạng xã hội bức ảnh của người yêu đã khuất cùng chú chó cưng của cô. “Hôm nay lẽ ra là lễ kỷ niệm 9 năm của chúng tôi. Em luôn rất đặc biệt và đáng quý trọng”, Jason Parreno viết.

“Tôi ước mình có thể làm được nhiều hơn cho em. Tôi ước tôi có thể hiểu được đã có chuyện gì xảy ra với suy nghĩ của em”.

Vài ngày sau khi nữ y tá gốc Việt qua đời, chị gái và cũng là bạn thân của cô - Amanda Jara - đã lập một trang quyên góp GoFundMe với tiêu đề “Tiếc thương Stefanie Van Nguyen” với mục tiêu thu hút khoảng 10.000 USD để trợ giúp chi phí tang lễ cho gia đình.

Tới nay, hơn 1.000 người đã tham gia quyên góp với số tiền hơn 57.000 USD.


*************

Người phụ nữ giấu thi thể mẹ 10 năm trong tủ lạnh

Cảnh sát ở Nhật Bản vừa bắt giữ một phụ nữ sau khi thi thể của mẹ người này được tìm thấy trong tủ lạnh của căn hộ.

Bà Yumi Yoshino, 48 tuổi, cho biết mẹ bà qua đời từ 10 năm trước và bà giấu thi thể của người mẹ đã khuất suốt những năm qua vì sợ bị đuổi khỏi căn hộ”, truyền thông địa phương dẫn các nguồn tin cảnh sát cho biết hôm 30/1.

Người mẹ, được cho là ở độ tuổi khoảng 60 vào thời điểm tử vong - là người đứng tên thuê căn hộ, Kyodo News cho biết.

Bà Yumi Yoshino bị bắt giữ vì “nghi ngờ bỏ mặc và giấu thi thể của người mẹ”. Cảnh sát nói rằng trên thi thể đông lạnh của người mẹ không có dấu hiệu thương thích.

giau thi the trong tu lanh anh 1

Thi thể của người mẹ do một người dọn dẹp tìm thấy trong tủ lạnh. Ảnh minh họa: BBC.

Giới chức trách không thể xác định thời gian tử vong cụ thể cũng như nguyên nhân cái chết của người mẹ trong vụ việc.

Thi thể của người mẹ được một người dọn dẹp phát hiện ngày 27/1 sau khi bà Yoshino bị buộc phải rời khỏi căn hộ do để quá hạn trả tiền thuê nhà.

Cảnh sát cho biết thi thể được cuộn lại cho vừa với tủ lạnh.

Bà Yoshino bị bắt giữ trong một khách sạn ở Chiba, gần thủ đô Tokyo, hôm 29/1.


**************
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro

Ảnh sex gái xinh lồn thâm cực kỳ sang chảnh khoe hàng với chiếc điện thoại iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
MauLon.Net - Ảnh sex gai xinh lồn thâm khe lồn với iphone 12 pro
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn