Trang Lá Cải Ngày 08 Tháng 1 Năm 2021: Phiếm luận về ÔM!…

Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 20211:02 SA(Xem: 2819)
Trang Lá Cải Ngày 08 Tháng 1 Năm 2021: Phiếm luận về ÔM!…
hcm-hANG--dep*********************

Phiếm luận về ÔM!…


Click image for larger version

Name:	IMG_10521-696x479.jpg
Views:	0
Size:	66.9 KB
ID:	1721359  

Ở VIỆT NAM có nhiều hình thức Ôm:

– Bia ôm: Đàn ông nhân danh đi uống bia nhưng vào bar rồi lại uống ít mà tay chân thì làm việc nhiều. Các em chiêu đãi tự nhiên như người Hà Nội, mở bia lia lịa, giấu dưới bàn, đổ ra sàn gạch… rồi khổ chủ cứ tự nhiên trả tiền trước đứng dậy ra về mà… vẫn sướng!

– Cà-phê ôm: Hình thức gần giống như bia ôm, nhưng một ly cà phê có thể lên hàng chục ngàn đồng nếu biết lợi dụng câu giờ ôm và tận tình thám hiểm thì không đến nỗi phí tiền phí bạc!

Mvznymk

– Karaokê ôm: Chưa có thú tiêu khiển nào thanh lịch và văn minh hơn hình thức ôm nầy. Khách vào mở nhạc, miệng hát mà tay chân thì làm việc thoải mái… đến một lúc nào đó chẳng biết mình đang hát cái gì và hát đến đâu nữa thì, một là ra về, hai tiếp tục dẫn em lên thiên thai hay đi xuống địa ngục!…

– Tắm ôm: Hình thức độc đáo này phát xuất trước kia tại các vùng biển. Khách được mời xuống biển vừa tắm, vừa ôm, vừa làm những chuyện khác rất sạch sẽ ở dưới nước. Tắm ôm có giá cả và giờ giấc đàng hoàng. Chỉ ôm không thì “giá mềm”, nhưng mấy ai đã ôm nhau như sam mà không tới luôn bác tài!

Trường hợp nầy thì chủ tính tiền theo “giá cứng”. Do vừa tiện lợi vừa kiếm nhiều tiền, nghề tắm ôm được phát triển mạnh mẽ thêm ở trên cạn! Hình thức tắm ôm trên bờ cũng thuận lợi đủ điều, chẳng cần phòng ốc, giường chiếu, khăn màn và công an gác cửa. Vì không có biển có sông thì tắm ở trong bồn! Ôm được “tối đa” mà chẳng sợ ai dòm ngó!

– Võng ôm: Một số nhà trong các quận ven đô Sàigòn lợi dụng vườn cây ăn trái để tổ chức võng ôm. Chủ nhà treo những chiếc võng khuất trong các lùm cây và đặc biệt dành cho học sinh, sinh viên trốn học dẫn nhau vào đây du hí từ sáng đến tối. Chỉ cần đóng tiền thuê võng rồi tha hồ ăn trái cây và vui chơi thoải mái không thầy cô nào kiểm soát, quấy rầy! Cha mẹ thì yên chí con đến trường, lên lớp và vào thư viện làm bài từ sáng đến tối, ngày nào cũng như ngày nào cho đến lúc nào kết quả trông thấy… thì mới ngưng ôm võng!

– Đấm bóp ôm: Việt Nam là học trò của Thái Lan nhưng lại vượt qua mặt thầy không kèn không trống! Đấm bóp ở Việt Nam là hình thức nói chơi cho vui vì khách vừa nằm lên giường, đấm bóp viên đã bỏ hết lớp áo quần, ngồi ngay trên bụng khách mà xoa bóp thì ông già bảy mươi cũng hồi xuân huống gì trai trẻ hay các ông đang độ sồn sồn ! Cứ việc ra giá tiền bạc thì đấm ngồi, đấm nằm, đấm nghiêng đấm ngửa gì cũng được!

– Hớt tóc ôm: Một người đi Việt Nam về kể cho nghe, có ông già tại Việt Nam cứ vài ba ngày đi hớt tóc một lần. Tóc thì chỉ còn lơ thơ vài sợi mà cứ hớt đi hớt lại mãi, đến nỗi đầu chằng còn thấy sợi nào nữa. Thế mà vẫn khoái đi hớt cái đầu trọc! Cứ ngồi, mở lớn mắt ra mà thưởng thức của (còn) non, của lạ đang vờn qua vờn lại trước mặt. Các tay thợ muốn dụ khách kiếm thêm tiền “boa” thì cứ việc kéo đầu mấy ông già vào ngay bộ ngực nửa hở nửa kín kia là ăn tiền! Thế nào ngoài tiền hớt của chủ, thợ cũng kiếm được “boa” gấp đôi, nhất là khi gặp được vài ông Việt kiều già mất nết!

– Ráy tai ôm: Đây là kiểu ôm mấy ông Việt kiều thích nhất. Người thợ gái ngồi bên trái nhưng lại ráy tai phải của khách hoặc ngược lại, mặc dù ngồi kiểu nầy cô thợ trẻ chẳng thấy gì trong lỗ tai khách hàng. Khách cũng không cần thắc mắc, cứ nhắm mắt đê mê cho đến lúc đứng dậy móc ví trả tiền!

– Câu ôm: Đóng tiền, nhận mồi và cần câu rồi kiếm một túp lều trống hay đi ra xa một chút, thả cần xuống câu rồi… tự do ôm, có công an canh chừng khu vực! Chẳng cần biết có cá hay không, cá căn câu hay mồi còn hay hết làm gì, cứ việc say sưa ôm cho đến hết giờ, xong trả cần ra về thoải mái…

– Ôm tới bến: Hay còn nói ôm từ A đến Z. Kinh nghiệm ôm không cho phép người đàn ông bỏ ngang giữa chừng, dù ôm dưới hình thức nào, giờ giấc nào nhưng khi đã “tiến nhanh tiến mạnh” lên tột đỉnh đê mê khoái cảm thì phải đi tới bến. Các em bé thì rủ rê mời mọc “tới luôn đi bác tài” thì chuyện gì xảy ra sau đó chỉ có trời biết nếu không ôm phải một đống vi khuẩn HIV thì đã thành công qua mặt được bà xã!

Ôm cũng có nhiều kiểu:

– Ôm đứng: Ôm kiểu “dã chiến” nầy ở Việt Nam thường xảy ra trong các bụi cây, vách tường, trụ đèn, nhà vệ sinh cửa hàng, quán ăn, tiệm cà-phê, kẹt lắm thì trong toilette công sở, phi trường, trên phi cơ… hay ngay trong bureau của cán bộ cao cấp… Đây chỉ là “ôm khai vị” của hai người kẹt giờ, kẹt tiền, kẹt chỗ, mới quen nhau, hoặc giữa thư ký với chủ trong giờ làm việc…

– Ôm ngồi: Hình thức nầy thấy nhiều trong các bar, quán cà-phê, phòng trà… là giai đoạn đầu của “ôm nằm” nhưng thật đắt khách. Tại các thành phố lớn với hàng ngàn bar, tiệm, quán mỗi đêm đều đông nghẹt khách hàng. Đây là hình ảnh thành công đậm nét qua việc giáo dục theo chủ nghĩa văn hóa đỏ cũng như mưu đồ ru ngủ thế hệ trẻ của chế độ cộng sản.

– Ôm nằm: Là giai đoạn chót của các hình thức ôm để kết thức việc mua bán giữa hai người khác phái.

– Ôm bay: Hiện giờ thì chưa xuất hiện tại Việt Nam nhưng tôi cam đoan chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ được nhà nước khai trương. Các cô các cậu muốn làm nhân viên phi hành, dù là rót trà bưng cà-phê nhưng muốn được thu dụng mỗi người phải đóng từ năm, bảy đến cả chục cây vàng. Khi được thu nhận thì phải làm thêm để kiếm tiền như chuyển tiền lậu, buôn bạch phiến (xảy ra tại Úc), giao áo quần may sẵn, buôn thịt chó tươi (giao cho khách hàng tại Pháp), ăn cắp hàng trong các siêu thị, chở hàng lậu về Việt Nam (xảy ra tại Nhật) đã bị khám phá thì đồng lương lương thiện đâu đủ để đóng hụi chết. Hơn nữa, Việt kiều tẩy chay Air Việt Nam, chắc chắn công ty nầy sập tiệm. Chỉ cón một cách mở “dịch vụ bay ôm” để móc tiền khách trên các đoạn đường bay suốt hàng chục tiếng đồng hồ. Các ông thường đi về Việt Nam chuẩn bị để hưởng của lạ đắt giá nầy vì “đối tượng ôm” được tuyển chọn gắt gao bằng cả chục cây vàng! Nhưng khuyên các ông mất nết về hưu ăn tiền già, đừng hòng rớ vào của quý nầy, phỏng tay đấy! Giá không rẽ như ôm “mari-sến” ở Việt Nam đâu! Coi chừng chúng đập thẳng tay để đủ tiền đóng hụi chết!

S.T


*************

Cầm dao đe dọa để hiếp dâm

Bắc GiangNguyễn Văn Phương, 23 tuổi, không ép được thiếu nữ 16 tuổi quan hệ tình dục nên rút dao doạ giết.

Phương và nạn nhân quen nhau qua mạng xã hội và nảy sinh tình cảm. Khoảng 20h30 ngày 5/1, Phương hẹn cô gái ra khu đất thuộc xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hoà và mang sẵn con dao với mục đích uy hiếp nhằm quan hệ tình dục.

Phương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Phương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau khi giở trò đồi bại, Phương chụp ảnh khoả thân của nạn nhân để làm chứng cứ đe doạ. Khi về nhà, bé gái có nhiều biểu hiện bất thường nên hành vi của Phương bị phát hiện.

Chiều 7/1, Phương bị Công an huyện Hiệp Hoà tạm giữ khẩn cấp để làm rõ hành vi hiếp dâm.
**************

Mẹ kiện con trai trong vụ ly hôn lớn nhất Anh

AnhTatiana Akhmedova khởi kiện con trai cả để vớt vát một phần phán quyết 615 triệu USD mà chồng cũ đang nợ sau vụ ly hôn lớn nhất Anh.

Đây là diễn biến mới nhất trong vụ ly hôn giữa Tatiana và chồng cũ Farkhad, tỷ phú người Nga sở hữu số tài sản trị giá hơn 1,4 tỷ USD. 41,5% khối tài sản này thuộc về Tatiana, theo phán quyết năm 2016 của tòa án Anh, nhưng tới nay bà chưa nhận được tiền từ chồng cũ.

Cuộc hôn nhân rạn nứt sau khi hai bên cáo buộc lẫn nhau không chung thủy. Khi phiên xử ly hôn diễn ra ở Anh vào năm 2016, Farkhad từ chối đưa luật sư tham dự vì cho rằng quan hệ hôn nhân đã bị tòa án ở Moscow (Nga) hủy bỏ từ năm 2000. Tuy nhiên, giấy tờ Farkhad cung cấp bị nhận định là "bị làm giả".

Khi Tatiana không nhận được tiền từ chồng, thẩm phán ra lệnh đóng băng tài sản toàn thế giới và yêu cầu Farkhad giao du thuyền tên Luna trị giá khoảng 466 triệu bảng Anh. Lệnh của tòa án Anh bị Farkhad bỏ mặc ngoài tai.

Lúc này, Tatiana ký thỏa thuận với Burford Capital, công ty chuyên cung cấp vốn kiện tụng. Theo đó, Burford Capital cam kết tài trợ hàng triệu USD án phí cho luật sư của Tatiana, cũng như cho bà hàng triệu USD để lo chi phí sinh hoạt. Đổi lại, công ty này sẽ lấy 30% với mọi khoản tiền được thu hồi cùng án phí.

Tatiana Akhmedova khởi kiện đòi 100 triệu USD vì cho rằng con trai giúp bố giấu tài sản để ngăn phán quyết ly hôn. Ảnh: AP.

Tatiana Akhmedova khởi kiện đòi 100 triệu USD vì cho rằng con trai giúp bố giấu tài sản để ngăn phán quyết ly hôn. Ảnh: AP.

Nhưng nguồn tiền của Burford Capital cũng không thể giúp giành lấy du thuyền từ tay Farkhad. Trong hai năm, con tàu chôn chân tại bến cảng ở Dubai chờ kết quả xử lý của tòa án sở tại. Tới cuối năm 2018, một tòa án địa phương căn cứ luật Hồi giáo Sharia, vốn thường nghiêng về người chồng khi xử lý ly hôn, và kết luận yêu cầu của Tatiana không thể được thi hành tại Dubai.

Cuối năm 2020, Tatiana và luật sư chuyển tầm ngắm sang người con trai cả, Temur Akhmedova, 27 tuổi, người có tài sản dễ bị cưỡng chế vì là công dân Anh. Hơn nữa, Temur còn được bố "trao cho số tiền ngoài sức tưởng tượng", theo lời luật sư của anh trong giấy tờ gửi tòa.

Số tài sản ấy bao gồm căn hộ ba phòng ngủ gần công viên Hyde được bố mua cho khi Temur còn học đại học. Anh còn là "chủ xe trên đăng ký" nhiều xe sang như chiếc Rolls-Royce trị giá 460.000 USD, Mercedes-Benzes,...

Nhưng Tatiana khởi kiện không đơn thuần vì nguồn gốc của những tặng phẩm trên. Đơn kiện của bà đặt giả thuyết rằng người con trai có vai trò mấu chốt trong việc giúp bố chuyển hàng triệu bảng Anh vào các quỹ ủy thác và thiên đường thuế khắp thế giới để ngăn mẹ thực thi phán quyết. Vì thế, Tatiana yêu cầu gần 100 triệu USD từ con trai.

Đối với Temur, chuyện này thật nực cười. "Đúng rồi, tôi chỉ đạo bố tôi đấy, tôi chính là chủ mưu", Temur mỉa mai trong buổi phỏng vấn trực tuyến ngày 4/12/2020, trước khi ra tòa làm chứng.

Xuất hiện trước tòa qua cuộc gọi trực tuyến, Temur được mô tả như "phó tướng" của bố, nhưng anh nói mình có vai trò giống thư ký hơn. Khi di chuyển cùng bố, Temur sẽ gõ lời ông thành tin nhắn để gửi cho đội ngũ nhân viên. Nội dung các tin nhắn thường là hướng dẫn cách trốn tránh mẹ và người hậu thuẫn tài chính cho bà.

Tuy nhiên, Temur khẳng định rằng những tin nhắn này không liên quan tới việc giấu giếm tiền bạc và tài sản. Ví dụ như tin nhắn về kế hoạch chuyển bộ sưu tập nghệ thuật trị giá khoảng 100 triệu USD của Farkhad từ Liechtenstein (một quốc gia ở châu Âu) lên du thuyền. Theo Temur, mục đích của việc này là để bố mình có thể thuận tiện ngắm nhìn các tác phẩm.

"Ông ấy muốn chuyển số tranh vẽ trị giá hơn 100 triệu USD lên du thuyền chỉ để ngắm chúng thôi sao?", luật sư của Tatiana hỏi vặn.

Temur liền đáp: "Tôi không muốn khoe khoang hay gì nhưng trên con thuyền trị giá 500 triệu USD, số tranh trị giá 100 triệu USD không phải điều gì quá điên rồ. Thật tuyệt khi được ngắm chúng".

Temur Akhmedova cho biết sẽ làm mọi thứ vì mẹ nếu bà phải sống ngoài đường. Ảnh: Getty.

Temur Akhmedova cho biết sẽ làm mọi thứ vì mẹ nếu bà "phải sống ngoài đường". Ảnh: Getty.

Trong hai ngày làm chứng, Temur lên án mẹ là người cơ hội và tham lam vì đệ đơn ly hôn ngay sau khi bố vừa bán cổ phần trong công ty dầu khí. Temur còn nói mẹ từng từ chối đề nghị hòa giải ngoài tòa 100 triệu USD của bố, số tiền anh cho là đặc biệt hào phóng nếu tính đến lịch sử không chung thủy của mẹ.

Qua người phát ngôn, Farkhad thể hiện lập trường không trả cho vợ một đồng nào, đặc biệt là khi một phần ba số tiền sẽ thuộc về công ty tài trợ vụ kiện.

Vụ kiện giữa Tatiana và con trai dự kiến có kết quả vào cuối tháng 1. Nhưng theo New York Times, dù phán quyết của tòa án ở Anh ra sao, sự việc vẫn sẽ làm nổ ra các cuộc đụng độ giữa luật sư trên khắp thế giới. Thủ tục tố tụng đã được khởi xướng tại Liechtenstein, nơi đặt bộ sưu tập nghệ thuật của Farkhad, và tại Quần đảo Marshall, nơi du thuyền đang tranh chấp được đăng ký.

Theo phán quyết tháng 12/2016 của tòa cấp cao ở Anh, Tatiana Akhmedova được nhận 41,5% tổng số tài sản gia đình, tương ứng 615 triệu USD, bao gồm các tài sản như xe sang, bộ sưu tập nghệ thuật, bất động sản ở Anh... Đây được coi là vụ ly hôn lớn nhất trong lịch sử tố tụng nước Anh.

Quốc Đạt (Theo The New York Times)


**************

Mang xác tới ngân hàng rút sổ lấy tiền làm đám ma

Ấn ĐộDân làng đưa xác một người đàn ông tới ngân hàng, đề nghị rút sổ tiết kiệm của ông này để lấy tiền làm đám ma.

Mahesh Yadav, 55 tuổi, qua đời sáng 5/1 tại một ngôi làng ở bang Bihar, miền đông Ấn Độ, sau một đợt ốm nặng mà không có người nhà chăm sóc. Hàng xóm của ông phát hiện thi thể của Yadav vài giờ sau khi chết.

Hàng xóm mang thi thể của Yadav tới ngân hàng yêu cầu rút tiền hôm 5/1. Ảnh: MBS News

Hàng xóm mang thi thể của Yadav tới ngân hàng yêu cầu rút tiền hôm 5/1. Ảnh: MBS News

Họ lục tìm những thứ có giá trị trong nhà của Yadav để lấy tiền tổ chức đám ma nhưng không phát hiện món nào, chỉ thấy một sổ tiết kiệm trị giá 1.600 USD. Chiều hôm đó, hàng xóm đã tới ngân hàng, mang theo xác của Yadav và từ chối rời đi tới khi giám đốc chi nhánh giải ngân khoản tiết kiệm, theo cảnh sát địa phương Amrendar Kumar.

"Dân làng yêu cầu ngân hàng rút tiền từ tài khoản của ông ấy và đưa cho họ để làm lễ hỏa táng", Kumar nói. "Họ gây áp lực với ngân hàng. Cuối cùng, ngân hàng đã cho phép rút bớt tiền sau khi cảnh sát địa phương can thiệp".

Sanjeev Kumar, giám đốc chi nhánh ngân hàng Canara, cho biết cảnh tượng vô cùng hỗn loạn khi người dân mang xác của Yadav tới đòi tiền.

"Đây là lần đầu chúng tôi đối mặt với việc như thế này", Kumar nói. "Sau hơn một tiếng, tôi đã đưa họ 135 USD. Họ rời đi, mang theo xác của ông ấy tới nơi hỏa táng".

Shakuntala Devi, hàng xóm của Shakuntala, cho biết Yadav không sở hữu bất kỳ mảnh đất nào và cũng không được chính phủ hỗ trợ.

"Không ai chăm sóc ông ấy dù ông ấy ốm suốt nhiều tháng. Chúng tôi thường mang đồ ăn và nhu yếu phẩm cho ông ấy", bà nói.

Hồng Hạnh (Theo AFP)


******************
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Thiên thần phải biết nắc

************

Thanh niên bị lột trần, quấn nilon kín người đứng ngoài gốc cây giữa trời lạnh vì quỵt tiền xăm


Mới đây, hình ảnh nam thanh niên cởi trần, chỉ mặc quần dài, trên đầu đội mũ bảo hiểm bị quấn nilon kín người rồi trói ngoài gốc cây, trước ngực dán tờ giấy ghi chú "quỵt tiền xăm" được chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao.
Những ngày gần đây, các tỉnh miền Bắc đang đón đợt không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt xuống thấp chỉ khoảng 10 độ C. Bởi thế mà mỗi khi ra đường ai cũng khăn áo kín mít để giữ ấm.

Thế nhưng, mới đây trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một nam thanh niên cởi trần, mặc quần dài, đầu đội mũ bảo hiểm bị quấn nilon kín mít từ đầu đến chân bỏ ngoài đường giữa trời rét buốt khiến nhiều người xôn xao. Trước ngực thanh niên này có dán tờ giấy ghi nội dung, "Quỵt tiền xăm".

1-16100138433061347465257
Nam thanh niên bị quấn băng keo kín người do quỵt tiền xăm

Không ít người suy đoán có lẽ nam thanh niên này đến tiệm xăm hình rồi không có tiền trả lên chủ quán đã làm như vậy để "dằn mặt". Nhiều người lại cho rằng có thể chỉ là trò đùa vui của một nhóm bạn nào đó.

Trước sự việc trên, chia sẻ với chúng tôi, anh N.Q.T - chủ tiệm xăm cũng là người đăng tải những hình ảnh trên xác nhận sự việc nam thanh niên bị quấn nilon bỏ ngoài đường.

13-16100138040891658482311

12-16100138040291271236477
Sau đó còn bị quấn ngoài gốc cây giữa trời lạnh để "dằn mặt"

14-1610013804108804605033
Thậm chí thanh niên này còn bị bỏ nằm ngay ngoài đường

Anh T. cho biết, "Thanh niên này có xăm hình bên mình và thiếu vài triệu tiền xăm. Sau đó, bạn này không trả mà còn trốn đến hôm nay mình mới bắt gặp. Vì thế cả nhóm quyết định cho cởi trần, quấn nilon bỏ ngoài gốc cây để cảnh cáo".

Anh T. cũng cho biết, do trời lạnh nên một lúc sau cả nhóm đã tháo nilon và tha cho thanh niên này. "Do không có tiền trả, nhưng lúc sau cũng đã tha cho bạn ấy rồi", anh T. cho biết.


********

Diễn biến đáng ngờ vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn


Vụ án Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera tử vong có những diễn biến mới và nhiều lỗ hổng cần được giải đáp.

Những ngày qua, công chúng Philippines xôn xao trước thông tin về vụ án của nữ tiếp viên hàng không, từng đăng quang Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera. Cô tử vong tại khách sạn sau buổi tiệc đêm giao thừa.

Cảnh sát đệ đơn buộc tội tạm thời tội hiếp dâm và giết người lên Văn phòng Công tố thành phố Makati chống lại 11 cá nhân, bao gồm cả bạn bè của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi đã ở cùng cô trong bữa tiệc. 3 trong số 11 người bị cảnh sát tạm giữ. Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) ngày 5/1 vừa qua đã tuyên bố khép lại vụ án do tất cả nghi phạm đã được xác định.

Tuy vậy, công chúng nghi vấn do những điểm bất thường đằng sau cái chết của Christine cũng như tuyên bố của cảnh sát.

Diễn biến đáng ngờ vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn
Nạn nhân Christine Angelica Dacera

Một ngày sau khi Cảnh sát Quốc gia Philippines bắt giữ 3 trong số 11 nghi phạm trong vụ án của nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera, Văn phòng Công tố thành phố Makati cho biết bằng chứng do cảnh sát cung cấp là không đủ.

‘Những bằng chứng vẫn chưa đủ để khẳng định rằng cô ấy đã bị tấn công tình dục hoặc cưỡng hiếp và nếu việc tấn công tình dục đã xảy ra, ai là người chịu trách nhiệm?’, văn phòng công tố nói trong thông cáo ngày 6/1.

Công tố viên cho biết những gì được đưa ra chỉ là thời gian và hoạt động của các nghi phạm và Dacera vào ngày xảy ra vụ án, bữa tiệc của họ bắt đầu lúc nào, Dacera đã uống gì và lần cuối cùng cô được nhìn thấy còn sống.

Các công tố viên cũng lưu ý rằng Dacera được nhìn thấy còn sống lần cuối trong một đoạn phim an ninh trên tầng 22 của khách sạn vào lúc 6h23 sáng ngày 1/1, tức là khoảng sáu giờ trước khi một người bạn tìm thấy cô bất tỉnh trong nhà tắm phòng 2209.

Diễn biến đáng ngờ vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn
Những hình ảnh camera ghi lại vào đêm xảy ra sự việc

Bằng chứng của cảnh sát chỉ cho thấy Christine Angelica Dacera được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh vào thời gian nào, cô được đưa đến bệnh viện nào và nguyên nhân cái chết dựa trên giấy chứng tử do Trung tâm Y tế Makati cấp.

Văn phòng công tố thành phố Makati đã ra lệnh thả 3 nghi phạm và chuyển vụ việc cho cảnh sát để điều tra thêm.

‘Sau khi đánh giá kỹ lưỡng các sự kiện và bằng chứng được đưa ra trong quá trình tố tụng thẩm tra, Văn phòng Công tố thành phố Makati đã quyết định chuyển lại vụ án để điều tra thêm và trả tự do cho những người bị bắt’, Tổng công tố Benedicto Malcontento cho biết trong một tuyên bố vào thứ tư (6/1).

Ba nghi phạm nhận được lệnh thả tự do là John Pascual Dela Serna, Rommel Daluro Galido và John Paul Reyes Halili.

Diễn biến đáng ngờ vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn
Ba nghi phạm của vụ án được thả.

Đơn tố cáo chống lại các nghi phạm sẽ được điều tra thêm vào ngày 13/1 để xác định liệu Christine Angelica Dacera có bị hãm hiếp và (hoặc) bị giết hay không, nếu có danh tính của những người chịu trách nhiệm về việc đó, và nếu nạn nhân bị sát hại thì là do bị cưỡng hiếp hay vì lý do khác.

Đồng thời, công tố viên thành phố Makati đã yêu cầu cảnh sát nộp thêm bằng chứng như báo cáo phân tích ADN, phân tích chất độc/hóa học và báo cáo giám định mô bệnh học. Họ cũng nói thêm rằng không có bằng chứng nào cho thấy các nghi phạm có động cơ giết Dacera.

Một số nghi phạm đã phủ nhận việc cưỡng bức và giết hại Christine Angelica Dacera. 'Dacera giống như là em gái của chúng tôi vậy', họ cho biết.

Gregorio de Guzman hôm thứ ba (5/1) đã bác bỏ kết luận của cảnh sát rằng Dacera đã bị mình hãm hiếp và giết. ‘Hiếp dâm ư? Làm thế nào mà nó lại trở thành hiếp dâm? Tôi là người đồng tính nam. Tôi chưa từng quan hệ tình dục với bất kỳ người phụ nữ nào trong đời’, Guzman nói. Gregorio de Guzman là con trai nữ ca sĩ - doanh nhân Claire Dela Fuente.

Diễn biến đáng ngờ vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn

Diễn biến đáng ngờ vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn

Hình ảnh các nghi phạm của vụ việc được công bố

Đêm 5/1, bản sao của báo cáo được cho là báo cáo pháp lý y tế về Dacera lan truyền trên mạng xã hội với nội dung cho rằng nữ tiếp viên hàng không bị cưỡng hiếp và cô chết vì một nguyên nhân tự nhiên là ‘phình vỡ động mạch chủ’.

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng thành phố Makati - Đại tá Harold Depositar phủ nhận và cho biết cảnh sát không công bố báo cáo pháp y về Dacera.

Ngày 7/1, Chánh văn phòng cảnh sát vùng thủ đô quốc gia, Vicente Danao Jr., thừa nhận: "Cảnh sát thành phố Makati đã không có đủ bằng chứng khi đưa ra cáo buộc về tội hiếp dâm và tội giết người đối với 11 nghi phạm trong cái chết của nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera".

Diễn biến đáng ngờ vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn
Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera

‘Tôi thật sự không bị thuyết phục khi đọc các tài liệu nhưng họ đã nộp hồ sơ. Việc nộp hồ sơ vụ án là do sự vội vàng của cảnh sát. Đối với tôi, đưa ra khiếu nại là chưa hợp lý, nhưng đó không phải là lý do để chúng tôi dừng cuộc điều tra. Điều quan trọng là chúng ta xác định được nguyên nhân cái chết để tránh những sự việc như thế này tiếp diễn’, ông nói thêm.


*******************

Lời khai bất ngờ của bí thư xã giết người, đốt xác phi tang


Vào phần xét hỏi, bị cáo Đỗ Văn Minh (SN 1971, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, Lâm Đồng) khai về nguyên nhân gây ra cái chết của người em họ khiến nhiều người bất ngờ.

Chiều nay, phiên tòa xét xử bị cáo Đỗ Văn Minh (SN 1971, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về 4 tội danh: giết người, hủy hoại tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và xâm phạm mồ mả bước vào phần xét hỏi.

Tại tòa, bị cáo Đỗ Văn Minh khai về nguyên nhân gây ra cái chết của người em họ là anh Trần Nho Vương (SN 1995) khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Lời khai bất ngờ của bí thư xã giết người, đốt xác phi tang
Bị cáo Đỗ Văn Minh tại phiên xét xử

Bị cáo Minh khai, vào chiều ngày 3/5/2020, bị cáo dắt chó đến rẫy của anh Trần Nho Vương. Trên đường đi, bị cáo sợ gặp rắn nên cầm theo một cây búa.

Đến nơi, con chó tuột xích, lao vào cắn nhau với một con chó khác. Thấy vậy, bị cáo đã cầm búa ném về phía 2 con chó để xua đuổi chúng ra.

Đúng lúc này, anh Vương đi đến thì bị chiếc búa trúng vào trán khiến bị thương, đổ gục tại chỗ.

Hoảng loạn, Minh bế anh Vương vào đặt trong nệm của chòi rẫy. Sau đó, Minh về rẫy của mình lái xe ô tô chở anh Vương đi bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, đi khoảng 4 km, Minh gặp một ngôi chùa nên dừng xe, vào chùa khấn bái, xin tha thứ vì đã gây ra hậu quả giết người.

Lời khai bất ngờ của bí thư xã giết người, đốt xác phi tang
Người thân nạn nhân mang di ảnh, chít khăn tang đến dự tòa

Minh còn cho tiền vào thùng công đức, rồi cho xe chạy thẳng lên đỉnh đồi, dừng lại suy nghĩ.

Thời điểm đó, người đi làm về rất đông, sợ bị phát hiện, Minh cho xe quay lại nhà rẫy.

Lúc đó khoảng 17h, Minh lấy bia ra uống. Tại đây, Minh chạm vào bàn phím điện thoại của anh Vương. Một lúc sau có người gọi lại, Minh cầm máy, nói chuyện bình thường.

Minh khai, nghĩ em họ đằng nào cũng chết rồi nên y đưa xác Vương vào xe, chạy đến Km1 46+300, QL 28 (thuộc bon B’Nơr, xã Đắk Som) thì cho xe tông vào cột mốc bên lề đường, để tạo hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Bị cáo Minh cũng thay đổi lời khai về tình tiết trộm xác người chết. Minh khai rằng, mới đào mộ hơn 1m thì sợ quá nên bỏ xẻng, không đào nữa.


******************

Xu hướng có con với người lạ, không cần tình yêu đang phổ biến ở phương TâyTìm kiếm đối tác để sinh con và nuôi dạy con cái mà không cần tình yêu và bất cứ ràng buộc cảm xúc nào đang là một xu hướng mới.

Xu hướng có con với người lạ, không cần tình yêu đang phổ biến ở phương Tây
Jenica Anderson và Stephan DuVal cùng cô con gái chung.

Khi Jenica Anderson và Stephan DuVal nhấp chuột vào hồ sơ của người kia trên trang Modamily.com - một trang web giúp kết nối những người muốn có con, không ai trong số họ đi tìm một chuyện tình lãng mạn. Cả hai đều gần 40 tuổi, có cùng quan điểm về sức khoẻ và giáo dục, có thu nhập ổn định và đều đang tìm kiếm một thứ: một đối tác để cùng sinh và nuôi dạy một đứa trẻ.

Anderson, 38 tuổi là một nhà địa chất học tới từ Montana, Mỹ. Cô đã trò chuyện với 10 người đàn ông khác nhau, hầu hết là thông qua các trang mai mối những người muốn có con nhưng không cần yêu đương hay kết hôn. Lần đầu tiên cô gọi cho DuVal tới từ Vancouver, Canada là vào mùa xuân năm 2019. Cuộc trò chuyện của họ nhanh chóng trở nên ăn ý. Và hồi tháng 6 năm đó, cô đã dành một cuối tuần cùng với DuVal. Họ trò chuyện, đi bộ đường dài và cùng nhau nhảy xuống hồ chơi đùa. “Nó giống như một buổi hẹn hò” - DuVal, 37 tuổi chia sẻ.

“Ngoại trừ việc chúng tôi hoàn toàn thành thật về việc muốn sớm có con mà không cần phải tán tỉnh hay làm những trò ngốc nghếch trong buổi hẹn đầu tiên. Bạn chỉ đang tìm cách để đạt được mục tiêu chung”.

Trong một thế giới mà ngành y học và quyền bình đẳng có nhiều cách khác nhau để bắt đầu một gia đình, thì việc quyết định có con với ai đó mà không cần có tình cảm, không sống chung, vẫn là một khái niệm tương đối mới mẻ.

Sinh con bằng cách xin trứng hoặc tinh trùng vốn là một hình thức được làm tốt trong cộng đồng người đồng tính, nhưng giờ đây nó đang phổ biến hơn với cả những người bình thường.

Đã có hàng chục ngàn người đăng ký tìm đối tác để sinh con trên các trang mai mối với mức giá khoảng 100 bảng/ năm. Trên trang Coparents.co.uk được ra mắt ở châu Âu vào năm 2008, 2/3 trong số 120.000 thành viên trên khắp thế giới không phải là người đồng tính. Ở một số trang hẹn khác của Anh và Mỹ, tỷ lệ thành viên không phải người đồng tính cũng rất cao.

Giáo sư Susan Golobok - giám đốc Trung tâm Nghiên cứu gia đình của ĐH Cambridge - là người đã nghiên cứu về các hình thức gia đình mới kể từ những năm 1980. Bà nghiên cứu về các gia đình sinh con nhờ thụ tinh trong ống nghiệm, nhờ hiến tặng tinh trùng và trứng, cũng như các gia đình đồng tính và các bà mẹ đơn thân chủ động.

Nhóm nghiên cứu của bà hiện đã chuyển hướng nghiên cứu sang xu hướng gia đình cùng nhau sinh con và nuôi dạy con cái tự nguyện này từ năm 2015. Họ đang theo dõi 50 gia đình mà họ tin là những trường hợp đầu tiên trên thế giới chủ động tìm đến nhau để sinh con và nuôi dạy con cái nhưng không cần phải có những ràng buộc về mặt cảm xúc.

“Chúng tôi nhận ra rằng đây là một xu hướng đang gia tăng. Câu hỏi chính đặt ra cho chúng tôi là mối quan hệ giữa các cặp đôi này sẽ phát triển như thế nào với nhau và với đứa trẻ? Tỷ lệ đổ vỡ của mối quan hệ sẽ cao hơn hay thấp hơn? Những phát hiện ban đầu cho thấy cách giao tiếp của bố mẹ đứa trẻ với nhau và sự hợp tác trong việc chăm sóc con cái dường như đã tạo ra sự khác biệt lớn” - bà nói.

Xu hướng có con với người lạ, không cần tình yêu đang phổ biến ở phương Tây
Jenica Anderson và Stephan DuVal cảm thấy đồng cảm và có quan điểm chung trong nhiều vấn đề.

Anderson cũng có một cậu con trai trước đó. Cô chia tay với bố đứa trẻ khi thằng bé mới 1 tuổi. Đầu năm 2019, cô đã đăng ký trên 2 trang web. Cô ấy muốn con mình nhận được những lợi thế của việc có cả bố lẫn mẹ. Tuy nhiên, cô lại sống trong một cộng đồng nhỏ, nơi mà không có ai sẵn lòng bước vào một thoả thuận chung trong việc sinh con và nuôi dạy.

“Tôi thực sự không muốn yêu đương. Tôi nghĩ nó rất phức tạp”.

Cha mẹ cô thì không đồng tình với chuyện này. “Tôi khá chắc rằng họ đã mất ngủ nhiều đêm vì chuyện của tôi. Bố tôi lo lắng về tài chính. Ở một mức độ nào đó, họ cũng lo lắng về vấn đề đạo đức”
******************

Bộ ảnh ngọt ngào mang thông điệp: 'Hãy cứ yêu đi'

Tình yêu không chỉ toàn là những nước mắt, bi kịch, nỗi đau. Tình yêu còn đầy những ngọt ngào, hạnh phúc...
Vẫn biết đằng sau mỗi cuộc hôn nhân hay mối quan hệ không chỉ có cầu vồng mà còn cả những bão giông. Ngay cả truyền thông, phim ảnh... cũng thường xuyên chỉ ra những góc khuất trong hôn nhân, hay vô vàn những nỗi đau con người sẽ phải gánh chịu khi bước vào tình yêu: sự phản bội, lừa dối. Song những bức tranh của nữ nghệ sĩ Amanda Oleander đến từ Los Angeles mang đến cho độc giả một cái nhìn khác: đó là những khoảnh khắc ngọt ngào, tuyệt đẹp rất đỗi

Vẫn biết đằng sau mỗi cuộc hôn nhân hay mối quan hệ không chỉ có cầu vồng mà còn cả những bão giông. Ngay cả truyền thông, phim ảnh... cũng thường xuyên chỉ ra những góc khuất trong hôn nhân, hay vô vàn những nỗi đau con người sẽ phải gánh chịu khi bước vào tình yêu: sự phản bội, lừa dối. Song những bức tranh của nữ nghệ sĩ Amanda Oleander đến từ Los Angeles mang đến cho độc giả một cái nhìn khác: đó là những khoảnh khắc ngọt ngào, tuyệt đẹp rất đỗi "bình thường" của các cặp đôi.

Những ngày tháng cùng trông ngóng đứa con đang lớn dần là niềm hạnh phúc khôn cùng.

Những ngày tháng cùng trông ngóng đứa con đang lớn dần là niềm hạnh phúc khôn cùng.

Có anh, có em và cả những chú chó cưng.

Có anh, có em và cả những chú chó cưng.

Cùng nhau chia sẻ công việc nhà.

Cùng nhau chia sẻ công việc nhà.

Thậm chí cả những lúc đời thường nhất, khi người phụ nữ hoàn toàn thoải mái và tự tin chia sẻ con người không màu mè, lung linh của cô ấy.

Thậm chí cả những lúc đời thường nhất, khi người phụ nữ hoàn toàn thoải mái và tự tin chia sẻ con người không màu mè, lung linh của cô ấy.

Tình yêu đó là những miếng ghép hoàn hảo va vào nhau.

Tình yêu đó là những miếng ghép hoàn hảo va vào nhau.

Đơn giản chỉ là một trò chơi điện tử, căn phòng nhỏ ngập tràn tiếng cười.

Đơn giản chỉ là một trò chơi điện tử, căn phòng nhỏ ngập tràn tiếng cười.

Tình yêu, đó là người ở bên cạnh, chia sẻ và an ủi lúc mọi thứ quay lưng với bạn.

Tình yêu, đó là người ở bên cạnh, chia sẻ và an ủi lúc mọi thứ quay lưng với bạn.

hoặc cùng chia sẻ những sở thích.

hoặc cùng chia sẻ những sở thích.

Sau một ngày dài là khoảnh khắc hai người tỉ tê, tâm sự những buồn vui.

Sau một ngày dài là khoảnh khắc hai người tỉ tê, tâm sự những buồn vui.

Đơn giản đó là tình yêu.
Cùng khóc khi xem một bộ phim xúc động.

Cùng khóc khi xem một bộ phim xúc động.

Hay ôm chàng từ phía sau khi chàng cạo râu.

Hay ôm chàng từ phía sau khi chàng cạo râu.

Hớt tóc cho chàng? Tại sao không?./.

Hớt tóc cho chàng? Tại sao không?./.


******************

Người phụ nữ chờ đợi mối tình đầu suốt 55 năm, kết hôn ở tuổi 80

VietNamNet News

Suốt 55 năm chờ đợi, cuối cùng, người phụ nữ cũng gặp lại mối tình đầu. Cả hai kết hôn khi đã ngoài 80 tuổi.

Người đàn ông và người phụ nữ trong mối tình cảm động này là Yuan Dibao (ở Hạ Môn, Trung Quốc) và Li Danni (có cha là người Trung Quốc, mẹ là người Pháp).

Người phụ nữ chờ đợi mối tình đầu suốt 55 năm, kết hôn ở tuổi 80
Mối tình của cặp đôi khiến nhiều người thổn thức.

Vào những năm 1950, Li Danni là một giáo viên trẻ trung, xinh đẹp và thành thạo 4 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc. Cô giảng dạy tiếng Nga tại trường Cao đẳng Y tế Chiết Giang, còn Yuan Dibao là sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Chiết Giang (Trung Quốc).

Yuan Dibao rất quan tâm đến tiếng Nga và có thể đạt kết quả xuất sắc trong mọi kỳ thi tiếng Nga. 

Là một giáo viên dạy tiếng, Li Danni đương nhiên thích những học sinh như vậy. 

Yuan Dibao lại là người thích học ngoại ngữ nên thường tìm gặp cô giáo Li để trau dồi kiến thức. Dần dần, qua những cuộc tiếp xúc, Li Dani nảy sinh tình cảm nam nữ với Yuan Dibao.

Một lần, cô gián tiếp bày tỏ tấm lòng mình với Yuan thông qua một bài hát tiếng Pháp.

Yuan Dibao cũng thầm yêu người phụ nữ ấy. Tuy nhiên, anh không dám thừa nhận và phát triển tình cảm vì ở quê, anh đã có vợ.

Đó là cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp đặt nhưng đối với Yuan Dibao, một khi đã kết hôn thì cả hai phải chung thủy, có trách nhiệm với nhau.

Năm 1953, trước khi rời Chiết Giang để đến Thành Đô học đại học, Yuan Dibao đã hẹn gặp Li Dani để thú nhận lòng mình và nói ra sự thật về việc anh đã có vợ. Một năm sau, Li Danni cũng trở về Pháp và cả hai từ đó không gặp nhau.

Người phụ nữ chờ đợi mối tình đầu suốt 55 năm, kết hôn ở tuổi 80
Cặp đôi khi còn trẻ.

Sau khi chia tay mối tình đầu, Li Danni không chịu lập gia đình. Trong lòng cô luôn nghĩ về Yuan Dibao.


*****************

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]


***************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn