Trang Lá Cải Ngày 07 Tháng 1 Năm 2021

Thứ Năm, 07 Tháng Giêng 20211:00 SA(Xem: 2735)
Trang Lá Cải Ngày 07 Tháng 1 Năm 2021
**************

Điều ít người biết về quốc gia nhỏ nhất thế giới

Với diện tích chưa đến 1km2, Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới và có nhiều thú vị ít du khách biết.

Thành Vatican là quốc gia nhỏ nhất trên thế giới, nằm ngay trong lòng thủ đô Rome của Italy. Diện tích của nơi này chỉ vào khoảng 0,44 km2. Quốc gia này đã trải qua nhiều thăng trầm lịch sử và hiện nay theo chế độ chính trị quân chủ do Giáo hoàng đứng đầu. Sau đây là những sự thật thú vị ít người biết về nơi này, theo The Travel.

Ảnh: A.Bianchi/Reuters

Vương cung thánh đường Thánh Peter là một trong những nhà thờ cổ và lớn nhất thế giới. Thánh địa này được nhiều tín đồ Cơ đốc giáo từ khắp thế giới ghé thăm hàng năm. Ảnh: A.Bianchi/Reuters

Nằm trên một nghĩa trang

Vương cung thánh đường Thánh Peter thực chất nằm ngay trên một nghĩa trang. Nghĩa địa Vatican Necropolis tồn tại từ thời kỳ ngoại giáo, rất lâu trước khi thánh đường được xây dựng. Năm 64 sau CN, một trận hỏa hoạn kinh hoàng san bằng thành Rome. Hoàng đế Nero đổ tội cho những người theo Cơ đốc giáo và gán cho họ tội chết. Họ bị thú dữ hành hình và đóng đinh trên giá tại đồi Vatican. Trong số những người bị hành hình có Thánh Peter.

Cho đến khi hoàng đế Constantine cai trị và công nhận Cơ đốc giáo tại Rome, nhà thờ Vatican mới được xây dựng trên chính nơi người ta cho rằng Thánh Peter đã yên nghỉ. Do đó, địa điểm của Vương cung thánh đường hiện nằm trên hầm mộ của ngài, cũng như nghĩa trang của những người Cơ đốc giáo bị hành hình thời xưa.

Các giáo hoàng không rời khỏi Vatican trong gần 60 năm

Trong lịch sử đã xảy ra nhiều tranh chấp quyền lực giữa chính quyền Italy và Vatican. Vatican được thống nhất vào năm 1870 nhưng trước thời điểm đó, các giáo hoàng đã cai trị một nhóm các bang có chủ quyền ở miền Trung Italy. Khi đó, Vatican cũng là một bang có tên gọi Papal States, nghĩa là bang của Giáo hoàng.

Điều này đã gây ra căng thẳng giữa chính phủ Italy và các giáo hoàng khi họ muốn duy trì quyền kiểm soát tất cả các vùng đất xung quanh bang của Giáo hoàng. Hậu quả là một cuộc chiến tranh lạnh đã xảy ra. Trong 60 năm liền, các giáo hoàng không rời khỏi Vatican để từ chối thừa nhận Vương quốc Italy.

Ảnh: ThinkStock Photos

Vatican nằm gọn trong lòng Italy với đường biên giới dài 3,2 km và diện tích chỉ bằng 1/8 Công viên Trung tâm ở New York, Mỹ. Ảnh: ThinkStock Photos

Lối đi bí mật

Tại Vatican có một lối đi bí mật là đường thoát hiểm cho các giáo hoàng. Lối đi được gọi là Passetto di Borgo, kết nối Vatican với Castel Sant'Angelo (Lâu đài Thiên Thần) dọc theo sông Tiber. Đường đi bí mật này cứu mạng Giáo hoàng Clement VII vào năm 1597, trong khi nhiều người trong lực lượng bảo vệ Giáo hoàng đã hy sinh tính mạng.

Không phải lúc nào giáo hoàng cũng sống tại Vatican

Các giáo hoàng không sống tại Vatican cho đến thế kỷ 14. Trước đó, họ sống tại cung điện Lateran thuộc thành Rome. Năm 1309, các giáo hoàng rời thành Rome khi giáo hoàng Clement V lập tòa tại Avignon, Pháp. Khi họ quay trở lại Italy vào năm 1377, cung điện Lateran đã cháy rụi nên Vatican trở thành nơi ở của các giáo hoàng như ngày nay.

Trung Nghĩa (Theo The Travel)


***************
Bác sĩ Mỹ xóa nợ 650.000 USD cho bệnh nhân ung thư với chúc gây xúc động
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	127.7 KB
ID:	1720835  
Sau khi đóng cửa phòng, bác sĩ Omar Atiq, giám đốc phòng khám ung thư tại Pine Bluff, Arkansas, đã xóa nợ cho 200 bệnh nhân với tổng số tiền 650.000 USD.

Phòng khám này hiện đã dừng hoạt động. Vào dịp Giáng sinh, bác sĩ chuyên khoa ung thư Omar Atiq viết thư cho các bệnh nhân cũ của phòng khám, thông báo những chi phí điều trị họ chưa thanh toán sẽ được xóa bỏ, kèm câu chúc "Nghỉ lễ vui vẻ".

Atiq từng làm việc với các công ty đòi nợ thuê để truy thu số tiền bệnh nhân nợ phòng khám. Nay, nhận ra có rất nhiều người mất khả năng chi trả, ông ngừng đòi nợ.

"Bước chân vào nghề bác sĩ, tôi luôn cảm thấy nhức nhối khi chứng kiến những nỗi lo lắng dày vò bệnh nhân từ sức khỏe, chất lượng cuộc sống, tuổi thọ, công việc, cho đến gia đình và tiền bạc", ông nói. "Trong hoàn cảnh tan hoang của dịch bệnh, thật may khi Chúa vẫn cho chúng ta được yên ổn, nên tôi làm việc này (xóa nợ) với tâm thế đóng góp cho cộng đồng".

attachment
Đại học Y khoa Arkansas, Little Rock, Arkansas, Mỹ, nơi bác sĩ Omar Atiq hiện là giáo sư. Ảnh: NYP

Bác sĩ Atiq là giáo sư tại Đại học Y khoa Arkansas, Little Rock. Nhiều bệnh nhân đến phòng khám của ông hầu như không có tài sản hoặc phá sản sau khi điều trị ung thư.

"Cuộc sống dường như bất công đối với những người như họ", ông nói.

Ông hy vọng hành động của mình sẽ giúp người bệnh "dễ thở hơn một chút", để họ có thêm sức mạnh đối mặt với những khó khăn khác trong tương lai.
**********

Giáo hoàng mở cửa nhà riêng đón khách tham quan

Từ một nơi nghỉ dưỡng mùa hè dành riêng cho mình, giáo hoàng Francis đã quyết định biến Điện Tông Tòa ở lâu đài Gandolfo thành bảo tàng và đón du khách tới tham quan.

Điện Tông Tòa nằm ở lâu đài Gandolfo, cách thành Rome 25 km, là nơi nghỉ dưỡng mùa hè của các giáo hoàng Công giáo trong nhiều thế kỷ. Tòa nhà bao gồm một loạt công trình kiến trúc, trong đó có căn hộ của Giáo hoàng, các văn phòng của Giáo hội Công giáo, nhà nguyện, bảo tàng và các thư viện Vantican. Công trình được hoàn thành ngày 30/4/1589.

giao-hoang-mo-cua-nha-rieng-don-khach-tham-quan

Giáo hoàng Francis chỉ đến cung điện vài lần kể từ khi đương nhiệm vào năm 2013 và không bao giờ ngủ qua đêm ở đây. Ông cũng nổi tiếng là người sống cần kiệm, luôn tránh các kỳ nghỉ xa hoa. Ảnh: CNN.

Theo CNN, 20 căn phòng bí mật được giáo hoàng Francis mở cho du khách tham quan từ ngày 22/10, bao gồm một thư viện cá nhân, phòng học, nhà nguyện và buồng ngủ đơn giản.

Tới đây tham quan, du khách sẽ được nhìn ngắm những căn phòng mang theo dấu ấn lịch sử của các giáo hoàng: nơi từng là điểm chiếm đóng của Đức quốc xã trong thế chiến thứ 2, buồng ngủ, chỗ để các phụ nữ Do Thái sinh nở khi giáo hoàng Pius XII cho họ trốn nhờ.

Tiến sĩ Sandro Barbaglio, người phụ trách phần lịch sử của Bảo tàng Vatican cho biết quyết định chuyển khu nghỉ dưỡng thành bảo tàng không thực sự lâu bền. "Một giáo hoàng trong tương lai có thể đóng cửa bảo tàng và khiến nó quay trở về là nơi nghỉ dưỡng riêng tư".

Các tour tham quan Điện Tông Tòa có thể được đặt qua trang web Vantican Museums. Giá vé là 10 euro (gần 300.000 đồng).


**********

xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (1)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (2)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (3)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (4)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (5)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (6)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (7)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (8)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (9)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (10)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (11)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (12)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (13)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (14)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (15)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (16)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (17)
xuyt-xoa-truoc-body-cuc-pham-cua-ta-hy-sieu-nguc-xu-dai (18)***********

Dàn sao huyền thoại của "Bao Thanh Thiên" sau 28 năm: Giải nghệ, lẻ bóng

Dàn sao Bao Thanh Thiên hiện tại đã bước sang tuổi U70, U80. Ảnh: Xinhua.
Dàn sao Bao Thanh Thiên hiện tại đã bước sang tuổi U70, U80. Ảnh: Xinhua.

Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, Phạm Hồng Hiên là 3 diễn viên gạo cội gắn liền với loạt phim "Bao Thanh Thiên" ra đời năm 1993. Đến nay gần 28 năm trôi qua, cuộc sống họ ra sao?

Bao Thanh Thiên (1993) được xem là bộ phim kinh điển gắn liền tuổi thơ của nhiều thế hệ. Sau gần 28 năm trôi qua, 3 cái tên tạo nên thành công cho tác phẩm là: Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, Phạm Hồng Hiên đã bước sang tuổi già. Họ chọn cuộc sống riêng, an yên hơn.

Bộ ba diễn viên huyền thoại. Ảnh: Xinhua.
Bộ ba diễn viên huyền thoại. Ảnh: Xinhua.

"Bao Chửng" Kim Siêu Quần: Tuổi già không con, nhiều bệnh

Kim Siêu Quần là một nam diễn viên gắn liền với vai diễn Bao Thanh Thiên trong nhiều năm. Trong phim, ông thể hiện hình tượng Bao Chửng liêm khiết, công minh.

Để diễn trọn vẹn vai này, ông đã mất nửa năm nghiên cứu từ tạo hình đến tính cách Bao Chửng trước khi bộ phim bấm máy. Để vào vai Kim Siêu Quần, ông phải tăng gần 20kg từ 80 lên 100kg.

Đến nay, ông đã đóng 700 tập Bao Thanh Thiên. Vậy nên, đây là vai diễn để đời của nam diễn viên gạo cội và cũng là vai diễn thành công nhất của ông trong sự nghiệp.

Về tình duyên, ông kết hôn với người vợ kém 23 tuổi là nữ diễn viên Trần Kỳ. Điều thú vị bà cũng là người từng đóng vai Bàng Phi trong Bao Thanh Thiên. Ban đầu, họ bị gia đình phản đối, tuy nhiên, vượt qua mọi định kiến, cả hai vẫn đến với nhau và có hạnh phúc hơn 30 năm.

Bao Thanh Thiên. Ảnh: Xinhua.
Bao Thanh Thiên. Ảnh: Xinhua.

Sau nhiều năm chung sống nhưng cả hai lại không có con. Dù vậy, tình cảm của hai vợ chồng Kim Siêu Quần vẫn luôn mặn nồng và không hề bị ảnh hưởng bởi cuộc sống không có con cái.

Ở tuổi U70, ông mắc nhiều bệnh. Năm 2016, nam diễn viên phát hiện ra bản thân có một khối u não và ông phải cắt bỏ khối u vào năm 2017. Bên cạnh đó, ông còn mắc những căn bệnh khác như cao huyết áp, đường huyết cao, mỡ máu cao.

Nam diễn viên tâm sự với truyền thông Trung Quốc rằng bản thân chỉ hi vọng mình có thể đóng đủ 1.000 tập Bao Thanh Thiên, lúc ấy đã có thể xuôi tay nhắm mắt. Nhưng nhiều khán giả cho rằng, sức khỏe hiện của ông khó mà đảm nhận.

"Công Tôn Sách" Phạm Hồng Hiên: Cô đơn ở tuổi già

Phạm Hồng Hiên gắn liền với hình ảnh Công Tôn Sách trong Bao Thanh Thiên. Đây cũng được xem là vai diễn để đời của ông.

Ban đầu, ông không có ý định đi theo nghiệp diễn, ông chỉ tình cờ nhận lời thế chỗ một người bạn trong một bộ phim truyền hình và chính thức bước vào con đường diễn xuất từ lúc đấy.

Phạm Hồng Hiên. Ảnh: Xinhua.
Phạm Hồng Hiên. Ảnh: Xinhua.

Sau Bao Thanh Thiên, ông cũng đã từng góp mặt vào những bộ phim khác song vẫn không qua được cái bóng lớn của vai Công Tôn Sách. Nam diễn viên nói với truyền thông Trung Quốc rằng ông đóng đến 70 bộ phim cũng không bằng một vai Công Tôn Sách.

Giống Kim Siêu Quần, Phạm Hồng Hiên không có con. Đến nay, ông đã U80. Nam diễn viên có nhiều bệnh tật. Cuộc sống ông hiện tại cô đơn, không có vợ.

"Triển Chiêu" Hà Gia Kính: Giải nghệ, sống giàu có

Hà Gia Kính thủ vai Triển Chiêu với tính cách cương trực, hào hiệp, võ công cao cường. Nam tài tử sinh năm 1959 đã chinh phục hàng triệu khán giả nhờ vẻ điển trai, lối diễn xuất tốt. Thậm chí đến bây giờ, khi đã U70, nam tài tử vẫn được ưu ái gọi với danh xưng "Triển Chiêu đẹp trai nhất màn ảnh".

Sau thành công của Bao Thanh Thiên, Hà Gia Kính từng tham gia nhiều bộ phim nhưng không thể vượt qua cái bóng của Triển Chiêu. Năm 2014, anh giải nghệ để tập trung kinh doanh.

Hà Gia Kính. Ảnh: Xinhua.
Hà Gia Kính. Ảnh: Xinhua.

Được biết, nam tài tử kinh doanh thực phẩm sạch. Tháng 7.2020, Sina đưa tin anh trở thành doanh nhân giàu có với khối tài sản khủng.

Về tình duyên, cho đến nay, Hà Gia Kính vẫn lẻ bóng một mình. Hiện tại, anh đang có cuộc sống độc thân vui vẻ và an yên. Nam tài tử nói với truyền thông Trung Quốc rằng anh hài lòng với hiện tại và những gì bản thân đang có.

ĐÔNG DU
************

Xâm hại bé 7 tuổi ở cửa hàng sách

Thái BìnhNguyễn Anh Tuấn thừa nhận đã cưỡng bức đứa trẻ 7 tuổi khi cô bé tới cửa hàng sách.

Sáng 6/1, đại tá Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, cho biết đơn vị đã tạm giữ hình sự Nguyễn Anh Tuấn, 31 tuổi, trú phường Đề Thám, thành phố Thái Bình, để điều tra về hành vi hiếp dâm bé gái 7 tuổi.

Sáng 2/1, một người mẹ ở phường Phúc Khánh, thành phố Thái Bình chở con gái đến chơi nhà bạn ở phố Trần Hưng Đạo, phường Đề Thám. 11h cùng ngày không thấy con đâu, chị đi tìm thì thấy bé gái từ cửa hàng bán sách gần đó đi ra trong tình trạng tinh thần hoảng loạn.

Gặng hỏi, biết con gái bị nhân viên bán sách Nguyên Anh Tuấn xâm hại tình dục, chị trình báo công an.

Khai với công an, Tuấn thừa nhận đã cưỡng bức bé gái.
************

Gã xe ôm hiếp dâm nữ khách giữa cánh đồng

Hà NộiTrần Văn Tịnh, 46 tuổi, lái xe ôm chở nữ hành khách ra giữa cánh đồng vắng rồi cướp 220.000 đồng và hiếp dâm.

Tối 6/1, Tịnh, trú huyện Sóc Sơn, bị Công an huyện Đông Anh bắt giữ để làm rõ hành vi hiếp dâm, cướp tài sản. Tịnh từng có một tiền án về tội cướp tài sản.

Tịnh lúc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Tịnh lúc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo công an, khoảng 18h ngày 3/1, Tịnh mặc áo đồng phục Grab đứng chờ khách ở gần trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài thì thấy người phụ nữ 33 tuổi đang chờ xe. Anh ta tiến lại gần mời chào và thống nhất chở chị này về thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, quãng đường khoảng 25 km với giá 20.000 đồng.

Tịnh sau đó chở khách dọc theo đường gom Võ Nguyên Giáp hướng về phía cầu Nhật Tân. Khi đến đoạn đường vắng giữa cánh đồng thuộc xã Vân Nội, huyện Đông Anh, bị hành khách phát hiện đi nhầm đường, đòi dừng lại, Tịnh lập tức dọa giết, lấy của nạn nhân 220.000 đồng và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Khi đang làm chuyện đồi bại thì bị người dân đi qua phát hiện nên Tịnh điều khiển xe máy bỏ chạy.


**************

Cách FBI phát hiện 'má mì' của tỷ phú ấu dâm

MỹGhislaine Maxwell, 59 tuổi, nghi phạm bị cáo buộc chăn dắt bé gái cho tỷ phú ấu dâm, đã ẩn náu tại biệt thự 63 ha trong lúc bị truy lùng.

Maxwell bị cáo buộc đã chăn dắt ba thiếu nữ tuổi vị thành niên cho tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, nạn nhân nhỏ nhất chỉ 14 tuổi. Sau khi Epstein tự sát trong trại giam thành phố New York vào ngày 10/8/2019, bà ta lẩn trốn.

Khi tin đồn về nơi ẩn náu của Maxwell rộ lên trên các trang báo, FBI vẫn luôn theo dõi đường đi nước bước của nữ nghi phạm. Kết quả giám sát cho thấy Maxwell đang trốn ở nhiều nơi trong các bang thuộc vùng New England.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, FBI phát hiện Maxwell mở tài khoản di động dưới tên viết tắt "G Max" để liên lạc với chồng, chị gái, và luật sư. Sau khi xin lệnh khám, nhà chức trách có được dữ liệu GPS và cột tín hiệu điện thoại, từ đó khoanh vùng phạm vi tìm kiếm trong khu vực bán kính một dặm vuông (xấp xỉ 2,59 km2) tại thị trấn Bradford, bang New Hampshire. Tuy nhiên, FBI chưa thể xác định cụ thể khu nhà Maxwell đang trốn.

Ngày 1/7/2020, FBI tiếp tục xin lệnh khám mới để được sử dụng "thiết bị điều tra" có thể thu thập tín hiệu di động phát ra từ điện thoại của Maxwell. Thiết bị này ở một số phương diện có chức năng tương tự cột tín hiệu nhưng sẽ không kết nối với mạng di động, cũng như không chặn cuộc gọi, tin nhắn, hoặc dữ liệu.

Advertising
Ads by

Theo Daily Beast, FBI đã dùng máy "cá đuối", thiết bị lưu động có khả năng mô phỏng cột tín hiệu để bắt điện thoại di động xung quanh phải kết nối. Một khi có liên kết, máy "cá đuối" sẽ biết vị trí chính xác của điện thoại và thông tin nhận dạng của người dùng đăng ký.

Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell (phải) vào tháng 2/2000. Ảnh: Splash News.

Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell (phải) vào tháng 2/2000. Ảnh: Splash News.

Ngay sáng 2/7/2020, FBI tới khu đất vắng tại thị trấn Bradford. Họ phá chiếc khóa lớn ở cổng, tới cửa trước xưng tên, và lệnh cho Maxwell mở cửa.

Qua cửa sổ, đặc vụ thấy Maxwell bỏ ngoài tai khẩu lệnh và trốn sang căn phòng khác. Sau khi phá cửa xông vào, nhà chức trách thấy trên bàn có chiếc điện thoại di động bị bọc trong lá thiếc. Đây được cho là "nỗ lực sai lầm nhằm trốn tránh bị phát hiện" vì lá thiếc không có tác dụng cản tín hiệu di động để ngăn bị truy vết như Maxwell có thể lầm tưởng.

Maxwell được cho là đã bỏ khoảng một triệu USD tiền mặt để mua căn biệt thự rộng 63 ha làm nơi trú ẩn vào tháng 12/2019. Maxwell và một người đàn ông ban đầu không muốn viết tên lên giấy tờ giao dịch nhưng bị người bán phản đối. Người bán sau đó thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn để đứng tên trên giấy tờ.

Tỷ phú Jeffrey Epstein, 66 tuổi, bị bắt vào tháng 7/2019 và bị truy tố với cáo buộc mua dâm hàng loạt trẻ vị thành niên trong năm 2002-2005. Trong lúc bị giam chờ xét xử, Epstein treo cổ tự tử trong nhà tù ở khu hạ Manhattan vào tối 9/8/2019.

Cái chết của Epstein khiến nhà chức trách tập trung vào Maxwell. Theo những người tố cáo Epstein, Maxwell vừa là bạn gái, thân tín, người bao che vừa là "má mì" của ông ta.

Maxwell là con gái của một ông trùm truyền thông. Sở hữu hộ chiếu Pháp và Anh, bà ta đã trở thành công dân Mỹ từ năm 2002. Vì nguy cơ bỏ trốn cao, Maxwell hiện bị giam giữ không cho tại ngoại tại thành phố New York. Phiên tòa xét xử dự kiến diễn ra vào mùa hè năm nay.

Quốc Đạt (Theo The Daily Beast, The New York Times)


*************

Ảnh sex Eva Elfie, nữ diễn viên phim người lớn xinh đẹp

MauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva Elfie
MauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva Elfie
MauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva ElfieMauLon.Net - Ảnh sex diễn viên phim người lớn Eva Elfie
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn