Trang Lá Cải Ngày 23 Tháng 12 Năm 2020: Bác Hồ lại bị ngâm nước, râu ria ướt nhèm

Thứ Tư, 23 Tháng Mười Hai 20201:01 SA(Xem: 2337)
Trang Lá Cải Ngày 23 Tháng 12 Năm 2020: Bác Hồ lại bị ngâm nước, râu ria ướt nhèm
***************

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập

Nếu nhìn những hình ảnh mùa đông ở nước Nga, có lẽ chúng ta sẽ cảm thấy may mắn rất nhiều.

Có lẽ giờ đây, người dân miền Bắc đã thấm thía rõ nét nhất nỗi khổ sở khi những cơn gió lạnh, rét buốt ùa về. Ai ai cũng co ro, run rẩy trước từng đợt gió và việc mỗi sáng thức dậy cũng chẳng hề dễ chịu một chút nào. Ấy vậy mà ở phương bắc xa xôi, có nước Nga với những kiểu hiện tượng thời tiết khắc nghiệt của mùa đông mà sau khi được chứng kiến thì không một ai muốn thử trải nghiệm cái cảm giác đó vào lúc này được nữa.

Hiện tượng mặt trời giả hoặc mặt trăng giả vô cùng hiếm gặp

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 1.

Cả một rừng hoa tuyết rơi trắng xóa toàn bộ mặt đất... hoặc là mặt sông băng

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 2.
Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 2.

Nếu bạn tò mò thì đây là thành phố Norilsk, nằm ở gần cực Bắc và được xem là một trong những thành phố bị cô lập nhất thế giới

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 3.

Vẫn là Norilsk nhưng với một cái nhìn chi tiết hơn

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 4.

Một chút ấm áp khi Giáng sinh đã gần kề với không khí ở thủ đô Moscow

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 5.

Tuyết thì cũng vui đấy nhưng bị lạc giữa cả một vùng tuyết trắng xóa như vậy thì sẽ không hay một chút nào cả

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 6.

Băng tuyết ở thành phố Vladivostok

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 7.
Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 8.

Tạm nghỉ một chút với những hình ảnh từ các trụ cột ánh sáng ở Tyumen, Siberia

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 9.
Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 9.

Hoa băng phủ kín sông Kama

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 10.

Hậu quả sau cơn bão băng tuyết là như vậy đó

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 11.

Và ở đây thì những hiện tượng như vậy có vẻ khá bình thường

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 12.

Hình dáng của một những tinh thể hoa băng

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 13.

Hoa băng trên mặt hồ bị... đóng băng

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 14.
Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 14.

Một ngày mùa đông thơ mộng ở Altai Krai

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 15.
Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 15.

Và cũng rất hiếm khi để có thể nhìn thấy mây thấu kính

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 16.

Nhưng ở Nga, loại mây này có vẻ xuất hiện khá nhiều. Đây là một đám mây thấu kính đang che phủ đỉnh núi lửa Klyuchevskaya Sopka trên bán đảo Kamchatka

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 17.
Nguồn: Bored Panda, Twitte
*****************

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ

VCCorp.vn

Cuối năm là khoảng thời gian bận rộn của các gia đình khi mọi người tất bật chuẩn bị mọi thứ để chào đón năm mới đến. Đó là một đêm mùa đông lạnh ở Setagaya, Tokyo, Nhật, khi bé gái 8 tuổi Niina Miyazawa, em gái Rei và bố mẹ em, Mikio và Yasuko, có mặt tại nhà cùng nhau chuẩn bị tận hưởng mùa lễ hội. Nhưng gia đình mãi mãi không thể đón chào năm mới.

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ - Ảnh 1.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng thảm khốc cướp đi tính mạng của 4 người trong gia đình.

Cả nhà 4 người đã bị giết hại vào ngày 30/12/2000. Vụ án mạng này đã gây chấn động nước Nhật và cũng là một trong những vụ giết người bí ẩn nhất lịch sử hình sự xứ sở phù tang. Cảnh sát nắm được rất nhiều thông tin về kẻ thủ ác, tất cả mọi thứ trừ danh tính của hắn và lý do vì sao hắn lại gây ra tội ác kinh hoàng như vậy.

Kẻ thủ ác để lại dấu vết ADN ở mọi nơi. Hắn không ngần ngại vứt quần áo và hung khí gây án ở hiện trường. Hắn thoải mái sử dụng máy tính của nạn nhân. Hắn thưởng thức ít nhất 4 que kem trong tủ lạnh và hắn đã ở ngay trong nhà của các nạn nhân suốt nhiều giờ đồng hồ sau khi giết chết họ.

Gần 250.000 nhân viên điều tra được huy động, hơn 15.000 manh mối thu thập được từ công chúng nhưng 20 năm trôi qua, cảnh sát vẫn không thể phá giải vụ án này.

"Tại sao hắn lại giết trẻ con?"

Niina là một bé gái năng động và khéo léo. Đứa trẻ này đang học lớp 2 và còn cả một tương lai rạng rỡ phía trước. Bà nội của Niina, bà Setsuko, nhớ rất rõ cháu gái bà rất thích múa ba lê. Em trai của Niina, Rei, 6 tuổi, bị khiếm khuyết về mặt tâm thần nhưng được sống trong tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ. Bố chúng, ông Mikio, làm việc cho một công ty marketing còn vợ ông, Yasuko, là một giáo viên.

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ - Ảnh 2.

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ - Ảnh 3.

Cảnh sát tin rằng vào ngày xảy ra vụ án, gia đình ông Mikio đã ra ngoài đi shopping trước khi tận hưởng bữa tối ở nhà và xem tivi cùng nhau. Nhưng chuyện gì đã xảy ra tiếp theo lại khiến cảnh sát đau đầu trong suốt 2 thập kỷ.

Gia đình ông Mikio sống ngay cạnh nhà bà ngoại của bọn trẻ, bà Haruko. Sáng ngày hôm sau, do không gọi điện được cho gia đình của con gái như thường lệ nên bà đã sang nhà và gõ cửa nhưng không ai hồi đáp.

Bà Haruko mở cửa vào và trước mắt bà là con rể Mikio đang ngồi sụp dưới cầu thang gần cửa ra vào. Cơ thể bất động của ông đã hứng chịu nhiều vết dao đâm. Bà Haruko đi lên cầu thang và phát hiện con gái và cháu gái của bà cũng chịu số phận tương tự con rể. Bà tiến đến chạm vào người bọn họ, tuyệt vọng tìm kiếm chút dấu hiệu của sự sống.

Cảnh sát tin rằng kẻ thủ ác đã tấn công 2 mẹ con bé Niina ở một khu vực cách xa nơi họ gục chết. Tiếp đến, bà Haruko tiếp tục phát hiện thi thể cháu trai 6 tuổi Rei nằm chết trên giường của cậu bé. Đứa trẻ này đã bị siết cổ đến chết. Theo cảnh sát, Rei là nạn nhân bị sát hại đầu tiên.

Bà Haruko lập tức gọi báo cảnh sát. Nhận được tin báo, bà nội của bọn trẻ, bà Setsuko, gần như "chết đứng" vì sốc. Thậm chí, bà Setsuko còn không nhớ được tang lễ của gia đình con trai bà diễn ra như thế nào, chỉ biết rằng bà bị chấn thương tâm lý nặng nề nên được người thân dìu vào nhà nghỉ.

"Tại sao hắn lại giết bọn trẻ. Nếu kẻ thủ ác ôm lòng thù hận, hắn chỉ cần giết người lớn thôi mà. Tôi thật sự không thể hiểu được" - bà Setsuko nói.

Nỗi ám ảnh về gương mặt của những nạn nhân

Takeshi Tsuchida từng là một thành viên không thể thiếu của đội điều tra vụ án mạng gia đình Miyazawa. Dù thời gian trôi qua bao lâu đi nữa thì ông Takeshi vẫn không thể quên đi biểu cảm gương mặt của 4 nạn nhân khi được tìm thấy.

"Những nạn nhân bị giết chết đột ngột có vẻ mặt hoàn toàn khác với gương mặt của người chết vì bệnh tật hoặc những nguyên nhân tự nhiên. Họ có biểu cảm của sự giận dữ, đau khổ và hối hận. Tôi nghĩ cảm giác chung của những nạn nhân là hối hận" - ông Takeshi nói.

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ - Ảnh 4.

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ - Ảnh 5.

Mặc dù đã nghỉ hưu hơn 10 năm nhưng ông Takeshi vẫn không ngừng công tác điều tra vụ án

"Khi nghĩ đến gia đình của nạn nhân đã đánh mất người mà họ yêu thương, tôi không thể bỏ qua vụ án này. Tôi có thể làm gì với tư cách là một thường dân? Tôi không thể tham gia điều tra hay còng tay kẻ thủ ác nhưng tôi có nhiều kiến thức về vụ án. Vậy nên tôi đã tự làm tờ rơi để thu thập thêm các thông tin" - ông Takeshi chia sẻ.

Một trong những chi tiết khiến ông Takeshi luôn canh cánh trong lòng là sự tàn độc của kẻ thủ ác. Ông không thể tin được một người bình thường lại có thể gây ra tội ác kinh hoàng như vậy, đến nỗi cảnh sát không thể công khai những bức ảnh chụp vết thương nạn nhân cho gia đình họ. Ông Takeshi chưa từng nhìn thấy vụ án nào mà nạn nhân bị giết hại một cách tàn bạo như vậy.

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ - Ảnh 6.

Cảnh sát có trong tay nhiều bằng chứng và đặt ra nhiều giả thiết về vụ án. Một vài người cho rằng kẻ thủ ác đã trèo lên cây và đột nhập vào nhà qua cửa sổ phòng tắm lầu 2.

Cảnh sát thu thập được dấu vân tay và ADN của kẻ thủ ác nhưng đến nay, họ vẫn chưa tìm được mẫu ADN trùng khớp trong hệ thống dữ liệu. Chiếc áo mà hắn bỏ lại hiện trường cũng chỉ bán ra 130 mẫu nhưng nhân viên điều tra lại chỉ có thể xác định được danh tính của 12 người trong số đó.

Cảnh sát có trong tay mẫu máu của kẻ thủ ác và nó cho biết hắn là đàn ông, có thể là con lai. Dấu chân chỉ ra đôi giày mà hắn mang vào đêm gây án được sản xuất tại Hàn Quốc bởi vì kích cỡ giày như thế không có bán ở Nhật.

Cảnh sát tin rằng kẻ thủ ác có dáng người mảnh khảnh nhờ vào chiếc túi mà hắn bỏ lại chỉ dành cho người có vòng eo khoảng 70-75cm. Cơ quan chức năng còn có thông tin về việc kẻ thủ ác đã ăn đậu và hạt vừng ngay trước ngày gây án.

"Đã nhiều năm trôi qua và bất chấp những bằng chứng mà kẻ thủ ác bỏ lại hiện trường, chúng tôi vẫn không thể tìm ra hắn" - Takeshi nói.

Làm sao để bắt được kẻ thủ ác?

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ - Ảnh 7.

Bởi vì không thể xác định được nguyên nhân gây án nên cảnh sát không thể thu hẹp được phạm vi điều tra. Một vài người cho rằng mọi chuyện bắt đầu từ cuộc cãi vã của ông Mikio và những người chơi trượt ván ở công viên gần nhà, dựa vào tuổi tác và quần áo mà kẻ thủ ác để lại hiện trường. Nhưng giả thiết chỉ dừng lại ở đó mà không dẫn cảnh sát đến đâu.

Nhà báo điều tra Fumiya Ichihashi đã dành nhiều năm nghiên cứu vụ án và thậm chí còn viết cuốn sách đưa ra kết luận của riêng mình, rằng kẻ thủ ác là một người đã từng đi lính Hàn Quốc sau đó trở thành kẻ giết thuê.

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ - Ảnh 8.

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ - Ảnh 9.

Ông Fumiya tin rằng một trong những động cơ gây án của kẻ thủ ác là chiếm đoạt số tiền bồi thường mà gia đình ông Mikio nhận được trong dự án mở rộng công viên gần nhà họ.

"Dựa vào những gì mà kẻ thủ ác bỏ lại hiện trường, tôi tin rằng hắn rất tự tin rằng bản thân sẽ không bao giờ bị bắt. Giả thiết của tôi là kẻ thủ ác không phải là người Nhật và hắn đã nhanh chóng cao chạy xa bay ra nước ngoài" - ông Fumiya nói.

Bà Haruko, người đầu tiên phát hiện bi kịch gia đình, ban đầu nói với cảnh sát rằng bà sử dụng chìa khóa dự phòng để mở cửa ra vào nhưng vài năm sau, bà cho biết bản thân không chắc là mình có làm vậy không. Điều này khiến cảnh sát gặp khó khăn trong việc xác định cách thức ra vào hiện trường của kẻ thủ ác. Theo nhà báo Fumiya, chính những chi tiết cơ bản này đã khiến cho vụ án trở nên phức tạp và khó phá giải hơn.

"Trừ khi phép màu xảy ra và kẻ thủ ác tự giao nộp hoặc dấu vân tay của hắn được tìm thấy trong một vụ án khác thì chúng ta mới có cơ hội bắt được hắn" - ông Fumiya nói thêm.

Cho đến nay, chuyện gì đã xảy ra vào cái đêm định mệnh 30/12/2000 với gia đình Miyazawa? Kẻ thủ ác là ai và động cơ gây án của hắn là gì? vẫn là những câu hỏi bị bỏ ngỏ chưa tìm được lời giải đáp của một trong những vụ án bí ẩn nhất lịch sử hình sự Nhật Bản.

Án mạng ám ảnh nước Nhật: Cả nhà 4 người bị giết trước thềm năm mới, cảnh sát có đủ bằng chứng về kẻ thủ ác nhưng vẫn bế tắc suốt 2 thập kỷ - Ảnh 11.

Nguồn: ABC


************

Thấy bé gái 4 tuổi đi lạc lên xe buýt, tài xế cưỡng hiếp rồi ...


Vào ngày 22/12, các trang tin Ấn Độ cho hay, một tài xế xe buýt ở thành phố Mumbai đã bị cáo buộc cưỡng hiếp và cố gắng giết một bé gái 4 tuổi. Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều ngày 20/12 vừa qua.

Vào thời điểm đó, một bé gái 4 tuổi đang chơi cùng với đám bạn trên một xe buýt đang đỗ gần khu ổ chuột ở Bhayander, ngoại ô Mumbai. Khi chiếc xe buýt đột ngột lăn bánh, những người bạn của bé gái cố gắng chạy xuống, xe chỉ còn bé gái 4 tuổi vẫn ở bên trong.

Sau khi nhận thấy trong xe chỉ có một mình bé gái 4 tuổi, tài xế đã cố tình lái xe đến một nơi vắng vẻ rồi cưỡng hiếp cô bé thay vì để em xuống xe trở về với gia đình. Sau đó, hắn đã bóp cổ nạn nhân cho đến khi không còn thấy em giãy giụa nữa. Nghĩ rằng cô bé đã chết, tài xế xe buýt nhét bé gái vào trong một bao tải và vứt nó gần một trạm bơm xăng ở Fatherwadi, Vasai.

Thấy bé gái 4 tuổi đi lạc lên xe buýt, tài xế cưỡng hiếp rồi nhét xác vào bao tải phi tang, vài ngày sau tái xanh mặt khi nạn nhân trở về - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bé gái 4 tuổi may mắn không bị Tử thần đem đi. Cô bé vẫn sống sót kỳ diệu, khi tỉnh lại em đã cố gắng tìm cách thoát khỏi chiếc bao tải. Một số người dân địa phương phát hiện chiếc bao tải động đậy và đã đến gần, mở chiếc túi và giải cứu đứa trẻ. Họ sau đó thông báo cho cảnh sát và đưa bé gái đến bệnh viện gần nhất để điều trị.

Về phía người nhà nạn nhân, cha mẹ bé gái đã thông báo cho cảnh sát địa phương về sự mất tích của con gái. Cảnh sát sau đó đã tiến hành tìm kiếm đứa bé và thông báo cho các đồn cảnh sát khác. Gia đình mừng rỡ khi đứa trẻ từ cõi chết trở về. Cảnh sát đã kiểm tra các camera giám sát gần nơi phát hiện ra cô bé và xác định được tài xế lái xe buýt là tình nghi số 1. Gã tài xế bị bắt không lâu sau đó. Hắn không ngờ rằng chỉ sau mấy ngày gây ra tội ác đồi bại, hắn đã sa lưới và kẻ tố cáo hắn lại chính là bé gái cứ ngỡ đã qua đời từ lâu.

Hiện tài xế này đã bị bắt giam và sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 28/12 tới đây. Với tội ác man rợ của mình, người đàn ông này có thể lĩnh án tù chung thân.

Nguồn: India Today


**************

Con ra đời ngày càng chẳng giống bố, nữ giáo viên bị cưỡng hiếp khi ...


Trang Sohu đưa tin về một người phụ nữ khoảng trên dưới 30 tuổi, tên Tiểu Lý, là một giáo viên Trung học ở Trung Quốc khiến dân mạng nước này tranh cãi gay gắt.

Theo thông tin từ Sohu, qua vài cuộc điện thoại tư vấn, cô Lý đã đem tóc của chồng đến Trung tâm Giám định Phù Dung, trực thuộc bệnh viện Nhân dân số 2 tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc để xác minh thân phận của đứa con do cô dứt ruột đẻ ra.

Câu chuyện nữ giáo viên bị cưỡng hiếp khi vừa mang thai ít ngày, sinh con ra chẳng giống bố khiến dân mạng Trung Quốc tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cô Lý chia sẻ, vì nhiều lý do nên cô và chồng phải sống xa nhau. Vào một buổi tối năm kia, khi cô Lý một mình đi ngang qua khu công trình nọ thì bị một gã đàn ông lôi vào bên đường cưỡng hiếp. Tuy rằng đã ra sức phản kháng, nhưng cô Lý chân yếu tay mềm không thể chống lại kẻ đồi bại.

Sau vụ việc, cô Lý nén tủi nhục trở về nhà với đầy vết thương trên cơ thể và cả trong tâm hồn. Cô khóc lóc hồi lâu rồi tự nhốt mình trong nhà. Vừa xấu hổ vừa sợ hãi, cô Lý chẳng dám kể chuyện này với bất kỳ ai, kể cả người thân trong gia đình hay người chồng đầu gối tay ấp. Thậm chí, cô còn không cả báo công an vì không chịu đựng nổi khi phải đem nỗi đau này ra mổ xẻ thêm lần nữa.

Bi kịch là ở chỗ trước khi xảy ra vụ việc đau lòng kể trên khoảng 10 ngày, cô Lý đã làm xét nghiệm HCG* cho ra kết quả dương tính với thai kỳ (đã có thai).

*HCG (Human Chorionic Gonadotropin) là một hormon được tiết ra từ các tế bào hình thành trong nhau thai sau khi trứng rụng được thụ tinh và làm tổ. Xét nghiệm beta HCG là một xét nghiệm kiểm tra nồng độ beta HCG trong máu hoặc nước tiểu, chỉ số này có thể giúp chẩn đoán có thai sớm. Xét nghiệm beta HCG có độ chính xác khá cao, lên đến 97%.

Câu chuyện nữ giáo viên bị cưỡng hiếp khi vừa mang thai ít ngày, sinh con ra chẳng giống bố khiến dân mạng Trung Quốc tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô Lý lẳng lặng ôm nỗi đau trong suốt thai kỳ rồi may mắn sinh ra một bé con khoẻ mạnh. Tuy nhiên, khi đứa trẻ lớn dần, cô Lý càng nhìn càng cảm thấy nó không hề giống chồng mình. Cô dần hình thành những suy nghĩ tiêu cực, và lăn tăn không biết liệu đứa bé này có phải là con của kẻ đã cưỡng hiếp mình năm đó.

Kể từ lúc bắt đầu có ý niệm ấy, cô Lý ăn không ngon, ngủ không yên trong suốt 1 năm trời. Cảnh tượng kinh hoàng khi xưa cứ liên tục tái hiện trong đầu, gợi lại cho cô bao nỗi đau không thể diễn tả được thành lời.

Một thời gian dài căng thẳng khiến cho cô Lý bị mắc chứng trầm cảm, không thể đi làm bình thường như trước. Bởi vậy, cô đành nói với người nhà rằng việc trông con quá bận rộn nên không muốn tiếp tục đi làm nữa.

Thế nhưng, sau khi nghỉ việc ở nhà thì bệnh trầm cảm, sự dằn vặt tự trách trong lòng cô Lý vẫn không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Cuối cùng, cô phải tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia ở Trung tâm Giám định Phù Dung, bệnh viện Nhân dân số 2 tỉnh Hồ Nam.

Câu chuyện nữ giáo viên bị cưỡng hiếp khi vừa mang thai ít ngày, sinh con ra chẳng giống bố khiến dân mạng Trung Quốc tranh cãi gay gắt - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Các chuyên gia tại đây cho biết, nếu cô Lý đã mang thai rồi thì không có khả năng thụ thai thêm lần nữa, hơn nữa dựa vào các mốc thời gian cô cung cấp thì đứa trẻ rất khó có khả năng là con của kẻ đồi bại đã cưỡng hiếp cô. Dẫu vậy, trước sự suy sụp của cô Lý, họ vẫn tiến hành giám định để cho cô một câu trả lời xác đáng nhất về bố của con cô.

Kết quả đúng như dự liệu, đứa trẻ đúng là con của chồng cô Lý. Khi nhận được kết quả, cô Lý rơi nước mắt vì xúc động. Cô chia sẻ dự định ban đầu nếu đứa bé không phải là con của chồng mình thì cô sẽ tìm cách giải thoát cho anh và nói với anh sự thật đã giấu kín hơn 1 năm qua.

Câu chuyện được đăng tải trên trang Sohu nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Một số người tỏ ra thương cảm cho nữ giáo viên kể trên, nhưng cũng có người trách mắng cô không báo án là đang tiếp tay cho tội phạm...

Bên cạnh đó, nhiều người khác lại tỏ ra bất bình vì tình tiết câu chuyện quá khó tin: "Chắc chắn là câu chuyện bịa đặt rồi, chẳng thể tin nổi ấy!", "Những người học y chắc phải khóc thét khi đọc câu chuyện này.", "Bài quảng cáo cho trung tâm giám định kia phải không?", "Chắc chỉ là câu chuyện hư cấu mà thôi.", "Một câu chuyện "cẩu huyết" khó tin giữa đời thực ư?", "Đừng tin mấy câu chuyện kiểu này, mới nghe đã thấy không ổn rồi!"...

Nguồn: Sohu


************

ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (2)

Ngọc nữ Thái nude 100% – Lộ núi đôi trĩu nặng và căng mọng

ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (3)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (4)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (5)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (6)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (6)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (8)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (9)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (10)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (11)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (12)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (13)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (14)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (15)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (16)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (17)
ngoc-nu-thai-nude-100%-nui-doi-triu-nang-cang-mong (18)*************

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới


Một mùa Giáng sinh nữa lại về. Trong năm 2020 này, mọi người trên thế giới đều phải trải qua một Giáng sinh lạ hơn với yêu cầu giãn cách xã hội, tránh tiếp xúc để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Chính những nơi đón Giáng sinh tưng bừng nhất như châu Âu, Mỹ lại là các quốc gia đang chịu ảnh hưởng lớn nhất từ Covid-19. Noel năm nay vì vậy mà không thể giống mọi năm, nhưng con người vẫn có cách để sống chung với nó.  

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Quy định giãn cách xã hội vẫn đang được thực hiện tại nhiều nước, khiến hành trình phát quà của ông già Noel năm nay trở nên khác lạ

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

Ông già Noel ngồi trong các quả cầu tuyết để không tiếp xúc trực tiếp với mọi người

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

Ngoài tuần lộc và túi quà, năm nay ông già Noel phải mang theo một phụ kiện nữa là khẩu trang nếu không muốn bị cảnh sát bắt trước khi kịp chui vào ống khói

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.

Đôi khi nó cũng có thể là quà Giáng sinh luôn

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 6.

Nếu không muốn khẩu trang làm che mất bộ râu đẹp, còn có lựa chọn khác là đeo luôn kính bảo hộ

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 7.

Cách chào hỏi mới

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 8.

Các bé háo hức ngồi trò chuyện với ông già Noel qua video call

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 9.

Thay vì biểu diễn trực tiếp, ông già Noel nay chỉ được thấy qua màn hình livestream

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 10.

Một ông già Noel Nhật Bản biểu diễn lặn bên trong thủy cung

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 11.

Không thể gõ cửa từng nhà như mọi năm, những người hát thánh ca ngồi trong xe và hát với âm lượng to hơn để người dân nghe thấy

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 12.

Ngay cả đồ chơi lưu niệm cũng được thiết kế thêm chi tiết mới hợp thời

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 13.

Vật trang trí không đẹp lắm nhưng rất có sẵn, tính ứng dụng cao trên cây thông

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 14.

Một nhà hàng dựng bàn ăn trong những lồng kính, vừa riêng tư vừa đảm bảo không phạm luật tụ tập đông người

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 15.

Phố phường vẫn lên đèn, nhưng thưa thớt người hẳn

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 16.

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 17.

Buổi tiệc Giáng sinh trong trung tâm giải trí vắng vẻ hơn và đòi hỏi giữ khoảng cách giữa mọi người

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 18.

Do dịch Covid-19 nên Linh mục cũng phải giảng đạo bằng hình thức online

Tuy mùa Noel năm nay sẽ thiếu những buổi tiệc nhộn nhịp đông người, nhưng cũng là cơ hội để các gia đình nhỏ quây quần bên nhau, chào đón một Giáng sinh đặc biệt trong năm 2020 đầy thăng trầm và cảm xúc. 

Nguồn: Insider, The Guardian


***********

7 vụ kiện doanh nghiệp phi lý

MỹTháng 4/2016, Stacy Pincus khởi kiện Starbucks vì cho rằng đồ uống lạnh của chuỗi cửa hàng café này cho quá nhiều đá.

Trong đơn kiện, Pincus (trú tại thành phố Chicago) cáo buộc Starbucks quảng cáo đồ uống lạnh chứa 700 ml dung dịch, nhưng cốc đựng thực tế chỉ chứa khoảng 400 ml dung dịch.

Với yêu cầu bồi thường 5 triệu USD, đơn kiện của Stacy được Viện Cải cách Pháp lý, thuộc Phòng Thương mại Mỹ, đánh giá là vụ kiện phi lý nhất năm 2016. Tuy nhiên, vụ kiện này đã bị tòa án liên bang ở thành phố Chicago bác bỏ vào cuối năm 2016.

Stacy Pincus. Ảnh: Today.

Stacy Pincus. Ảnh: Today.

Tương tự, Robert Bratton (trú bang Missouri) cũng đòi bồi thường 5 triệu USD khi khởi kiện Hershey, công ty chuyên sản xuất socola. Đơn kiện cáo buộc công ty Hershey cố ý bán các sản phẩm kẹo trong bao bì chỉ đầy một phần.

Tháng 5/2017, vụ kiện tập thể của Bratton được tòa án sơ thẩm liên bang thụ lý nhưng vẫn bị bác bỏ chưa đầy một năm sau. Thẩm phán nhận định Bratton không thật sự bị thiệt hại vì kể cả khi nhận ra trong gói không đựng đầy kẹo, anh ta vẫn tiếp tục mua sản phẩm. Cụ thể, anh ta mua hơn 600 gói kẹo trong 10 năm.

Ngoài hai vụ kiện trên, ở Mỹ từng xảy ra nhiều vụ kiện khác cũng được cho là phi lý. Năm 2011, Lauren Rosenberg khởi kiện Google vì ứng dụng bản đồ Google Maps chỉ dẫn Rosenberg cắt ngang đường cao tốc ở nông thôn. Thay vì chọn đường an toàn hơn để Google tự tính toán lại đường, Rosenburg đi theo chỉ dẫn của ứng dụng và lập tức bị ôtô đâm khi cắt ngang dòng xe cộ.

Người phụ nữ sau đó khởi kiện Google với cáo buộc công ty này cẩu thả, không cảnh báo trước, và có khiếm khuyết trong thiết kế ứng dụng.

Đơn kiện cuối cùng bị tòa án sơ thẩm tại thành phố Salt Lake, bang Utah bác bỏ vì giữa Google và Rosenberg không tồn tại quan hệ hợp đồng hoặc các quan hệ khác có thể làm phát sinh nghĩa vụ bảo vệ.

Năm 2013, một nhóm khách hàng khởi kiện tập thể chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Subway vì cho rằng sản phẩm bánh mỳ dài một foot (khoảng 30 cm) đặc trưng của hãng này không phải lúc nào cũng dài đúng một foot như quảng cáo. Trước khi vụ kiện được hợp nhất, một số nguyên đơn đòi số tiền bồi thường lên tới 5 triệu USD.

Sau đó, Subway được nhận định là không quảng cáo sai sự thật nhưng vẫn cam kết sẽ đảm bảo độ dài một foot của bánh mì trong tương lai. Ngoài ra, công ty này còn đồng ý sẽ trả 520.000 USD phí luật sư và 500 USD mỗi người trong nhóm nguyên đơn khởi kiện.

Nhưng khi hai bên tưởng rằng vụ kiện đã chấm dứt, Trung tâm vì sự công bằng trong vụ kiện tập thể, thuộc Viện Doanh nghiệp cạnh tranh, kháng cáo vì cho rằng thỏa thuận hòa giải này không tạo ra lợi ích cho đa số nguyên đơn.

Đồng ý, tòa án phúc thẩm liên bang số 7 hủy thỏa thuận hòa giải vào tháng 8/2017 với căn cứ: một vụ kiện tập thể nhưng không tạo ra lợi ích đáng kể cho tập thể mà chỉ để luật sư hưởng lợi về án phí thì không khác gì đường dây kiếm tiền phi pháp. Hai tháng sau, phía nguyên đơn cũng ngừng theo kiện.

Cùng năm 2013, một vài khách hàng khởi kiện tập thể đối với hãng bia Anheuser-Busch, công ty sở hữu nhãn hiệu bia Beck, vì cho rằng bao bì sản phẩm khiến họ lầm tưởng bia Beck được sản xuất tại Đức. Trên thực tế, công đoạn sản xuất bia Beck đã được chuyển tới Mỹ từ năm 2012 nhưng nhãn chai bia không có dòng chữ "sản xuất tại Mỹ".

Đây là lần hiếm hoi phía công ty chịu thương lượng với người đi kiện. Năm 2015, công ty Anheuser-Busch đồng ý dành ra 20 triệu USD để bồi thường cho khách hàng. Theo thỏa thuận, người nào mua bia Beck tại cửa hàng bán lẻ từ ngày 1/5/2011 tới ngày 23/6/2015 sẽ được nhận 50 USD mỗi hộ gia đình nếu có hóa đơn. Người nào không có hóa đơn sẽ được nhận tối đa 12 USD.

Năm 2014, Sirgiorgio Sanford Clardy, kẻ bảo kê gái mại dâm, khởi kiện hãng giày thể thao Nike đòi 100 triệu USD. Trước đó, Clardy bị phạt 100 năm tù vì đạp vào mặt khách hàng mua dâm định quỵt tiền tại thành phố Portland, bang Oregon.

Vì đi giày Air Jordan trong khi gây án, Sirgiorgio Clardy khởi kiện Nike, nhà sản xuất giày. Ảnh: Sneaker News.

Vì đi giày Air Jordan trong khi gây án, Sirgiorgio Clardy khởi kiện Nike, nhà sản xuất giày. Ảnh: Sneaker News.

Vì đi giày Air Jordan trong lúc gây án, Clardy cáo buộc hãng Nike lẽ ra phải dán nhãn cảnh báo đôi giày có thể bị dùng làm vũ khí nguy hiểm. Xuất hiện thông qua cuộc gọi video phát đi từ trong tù, Clardy tự lập luận trước tòa bằng bài nói lan man. Ngược lại, luật sư của Nike chỉ trình bày trong dưới 90 giây. Cuối cùng, vụ kiện bị bác bỏ vì Clardy không thể đưa ra căn cứ hợp lý.

Tháng 2/2014, Webster Lucas (trú tại bang California) khởi kiện chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh McDonald’s để đòi bồi thường 1,5 triệu USD vì chỉ nhận được một tờ giấy ăn trong lúc dùng bữa. Sau trận cãi nhau với quản lý cửa hàng, Lucas được bù đắp bằng bữa ăn miễn phí nhưng vẫn khẳng định sự việc khiến ông ta đau đớn về tâm lý và không thể làm việc.

Vụ kiện McDonald’s là lần thứ 5 Lucas kiện cửa hàng ăn nhanh không thành công. Sau khi đơn kiện lần này bị bác bỏ vào tháng 10/2014, Lucas bị liệt vào danh sách "người chuyên kiện tụng vô cớ" của bang California và bị cấm khởi kiện trong thời gian nhất định.


***********

Cảnh sát Mỹ nhận nuôi bé gái bị mẹ ruột bạo hành

Brian Zach nhận nuôi Kaila (4 tuổi) trong thời gian mẹ của cô bé bị điều tra vì tội bạo hành trẻ em. Sau đó, Kaila chính thức trở thành một phần trong gia đình của Zach.

Hai năm trước, khi Brian Zach, trung úy thuộc Sở Cảnh sát Kingman (Mỹ), đang tuần tra thì nhận được cuộc gọi cầu cứu của cô bé Kaila (4 tuổi). Trong điện thoại, Kaila khóc lớn và tố cáo việc bị mẹ, bạn trai của mẹ đánh đập.

“Lần đầu gặp Kaila, tôi sững sờ khi thấy một bên mắt của bé bị sưng tấy, máu khô lại ở cả hai tai, cả khuôn mặt đều có những vết bầm tím khác màu”, Zach kể lại.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ cặp thủ phạm, còn Kaila được đưa đến bệnh viện để điều trị đa chấn thương. Trong thời gian điều tra, Zach chịu trách nhiệm đưa đón cô bé 2 tuổi. Anh và Kaila nhanh chóng trở nên thân thiết. Để an ủi Kaila, trung úy đến từ Arizona cùng em xem hoạt hình và đi khu vui chơi.

Canh sat nhan nuoi be gai bi me ruot bao hanh anh 1

Gia đình Zach quyết định nhận nuôi bé gái Kaila. Ảnh: Good Morning America.

“Chúng tôi trở thành bạn của nhau. Tôi nhớ khoảnh khắc Kaila nắm lấy tay tôi như thể tôi mới là người cần được an ủi. Điều đó làm tan chảy trái tim tôi ngay lập tức”, Zach nói với Inside Edition.

Hết giờ làm việc, Zach vẫn mãi đắn đo về người bạn nhỏ mới gặp. Anh gọi cho Cơ quan Dịch vụ Trẻ em mỗi ngày để hỏi thăm tình hình của Kaila. Lúc đó, Zach và vợ vẫn cân nhắc về việc nhận nuôi bé gái này. Anh lo rằng Kaila sẽ tiếp tục bị đánh đập nếu trở về với mẹ ruột.

Chỉ ít ngày sau, cặp vợ chồng quyết định đón Kaila về nhà chăm sóc. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục nhận nuôi, cô bé chính thức trở thành thành viên của gia đình anh vào đầu năm nay. Nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, Kaila nhanh chóng hòa nhập với các con Zach.

“Tôi thực sự lo lắng khi nghĩ đến việc ai sẽ tiếp tục nuôi nấng Kaila. Cô bé xứng đáng được yêu thương và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Hiện 3 đứa con là tất cả với tôi và vợ”, Zach chia sẻ.

Canh sat nhan nuoi be gai bi me ruot bao hanh anh 2

Trung úy Zach và vợ rất yêu thương con gái nuôi. Ảnh: Inside Edition.

Gia đình 5 người được mọi người trong khu phố ngưỡng mộ. Thậm chí, câu chuyện này còn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây là truyện cổ tích đời thực. Một số khác gửi lời động viên và chúc bình an đến gia đình của Zach, theo Inside Edition.

Zach cho biết anh sẽ không bao giờ quên được ngày này 2 năm trước - thời điểm anh gặp con gái nuôi của mình.

"Tôi đã gặp rất nhiều vụ bạo hành trẻ em. Có những đứa trẻ tôi rất muốn được giúp chúng thoát khỏi tình huống xấu và đưa về nhà chăm sóc", anh nói thêm trong cuộc phỏng vấn với Good Morning America.


***********

Người thêu váy cưới cho Công nương Kate đứng ở bờ vực vô gia cư

Thiên Nhi

Công việc kinh doanh phát đạt một thời của thợ thêu tài hoa Chloe Savage bị tàn phá nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Chloe Savage (43 tuổi, sống ở Bristol, Anh) - người góp phần tạo ra bộ váy cưới của Công nương Kate Middleton và nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle - cho biết cô hiện đứng trước bờ vực vô gia cư vì đại dịch Covid-19.

Savage chia sẻ với tạp chí People về cách công việc kinh doanh thêu ren từng phát đạt của cô gần như biến mất hoàn toàn.

“Thật kinh khủng. Toàn bộ công việc của tôi đã đổ bể theo đúng nghĩa đen. Con gái 14 tuổi của tôi phải nhịn ăn để tiết kiệm tiền. Sự căng thẳng khiến con bé tự làm hại bản thân. Con gái tôi phải tìm đến Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần Trẻ em để được hỗ trợ”, Savage nói.

tho theu vay cho co dau hoang gia Anh o bo vuc vo gia cu anh 1

Chloe Savage thêu họa tiết trên bộ váy cưới của Công nương Kate Middleton vào năm 2011.

Savage từng làm việc trong các dự án của Victoria Beckham và Daniel Craig. Những sáng tạo của cô cũng xuất hiện trong phim Harry Potter.

Bước ngoặt trong sự nghiệp đến khi cô có cơ hội thể hiện tài năng trên váy cưới của 2 cô dâu hoàng gia Anh - Middleton và Markle - được hàng triệu người trên thế giới chú ý.

Khi tạo ra những tác phẩm này, Savage đang theo học trường Royal School of Needlework ở Cung điện Hampton Court - cố hương của Vua Henry VIII.

“Kate đã đến chỗ tôi vài lần, cô ấy rất đáng yêu. Cô ấy thường đỏ mặt, hào hứng với chiếc váy, hồi hộp về ngày trọng đại và hỏi chúng tôi đang làm gì”, Savage nhớ lại.

Váy cưới của Công nương Kate - do giám đốc sáng tạo Sarah Burton của Alexander McQueen thiết kế - được thêu hoa trên tay áo để tỏ lòng kính trọng đối với Vương quốc Anh. Những bông hoa hồng, cây tật lê, thủy tiên vàng và cỏ 3 lá đại diện cho 4 biểu tượng quốc gia của Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland.

Savage đã thêu ren vào áo choàng và giày của vợ Hoàng tử William, đồng thời may áo choàng bằng lụa màu xanh, ren trắng của công nương.

tho theu vay cho co dau hoang gia Anh o bo vuc vo gia cu anh 2

Savage thêu tỉ mỉ từng chi tiết trên tấm mạng che mặt dài 5 m của nữ công tước xứ Sussex.

Savage không có mặt ở văn phòng khi nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle vào xem váy cưới. Nhưng người thợ đã thêu tỉ mỉ từng chi tiết trên tấm mạng che mặt dài 5 m mà vợ Hoàng tử Harry kết hợp với chiếc váy Givenchy.

“Khi liên tục làm việc trên tấm vải màu trắng tinh, tôi gần như bị 'mù màu' sau 1 tiếng hoặc lâu hơn”, cô nói.

Mạng che mặt của nữ công tước xứ Sussex xuất hiện họa tiết hình anh túc California và hoa của Khối Thịnh vượng chung Anh, nhằm tưởng nhớ đến nguồn gốc của cả cô cũng như Hoàng tử Harry.

Kể từ khi Vương quốc Anh áp đặt lệnh phong tỏa vì đại dịch, các hợp đồng của Savage bị đình trệ. Các dự án cũng tiêu tan.

Cô quyết định đóng cửa xưởng thêu Chloe Savage. Dù nhận được khoản vay 30.000 USD từ chính phủ Anh, cô phải dùng chúng để thanh toán hóa đơn của hãng phim.

Hiện, Savage kiếm được khoảng 250 USD/tháng từ việc bán các bộ dụng cụ thêu. Cha mẹ cô đã biến gara thành nơi làm việc mới cho con gái. Họ cũng đang rao bán chiếc xe hơi Morris Minor cổ điển để trang trải.

Savage đã 4 lần nộp đơn xin trợ cấp phúc lợi ở Anh nhưng đều bị từ chối. Cô hy vọng mình có việc trong dự án trang phục sắp tới cho HBO.

“Dịch bệnh có thể chỉ khiến chúng ta lao đao. Miễn là không xảy ra chuyện gì”, Savage nói.


***********

Cô dâu vẫn tranh thủ bán thuốc cho bệnh nhân khi đang đám cưới


Không muốn từ chối khách hàng, cô dâu Trần Thị Thủy vẫn bán thuốc tại quầy dù đang tổ chức hôn lễ.

Cô dâu vừa bán thuốc vừa tổ chức hôn lễ Hình ảnh cô dâu đang mặc nguyên bộ váy cưới, chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng, nhưng khi có khách đến mua thuốc vẫn không quên nhiệm vụ nhận được nhiều lời khen ngợi.

Ngày 5/12, đám cưới của Trần Thị Thủy (sinh năm 1997) và Lê Đức Tạo (sinh năm 1992) được tổ chức tại xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Trong lúc đợi nhà trai đến đón dâu, cô gái 23 tuổi diện váy cưới lộng lẫy, trang điểm cầu kỳ vẫn tranh thủ bán thuốc cho khách hàng.

Chia sẻ với Zing, Thủy cho biết cô quê gốc ở Quảng Bình, còn chồng là người Thái Bình. Năm 2018, Thủy tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Nha Trang. Đầu năm nay, nữ dược sĩ thuê căn hộ nhỏ, cách nhà chồng khoảng 4 km, để mở quầy thuốc.

Hôm cử hành hôn lễ, Thủy định nghỉ bán hàng. Tuy nhiên, nhà thuốc chỉ có một lối vào, ngày cưới không thể đóng cửa. Gần đến giờ đón dâu, nhiều khách hàng vẫn tới hỏi mua thuốc cho con nhỏ, người nhà bị ốm.

Không muốn từ chối họ, Thủy vừa tiếp khách tới dự hôn lễ, vừa tranh thủ làm công việc hàng ngày.

co dau vua to chuc hon le vua ban thuoc anh 1

Cô dâu đang mặc váy cưới vẫn tranh thủ bán thuốc cho khách hàng. Ảnh cắt từ clip.

Thấy cô dâu vẫn đứng bán hàng, mọi người rất bất ngờ, nở nụ cười rạng rỡ, cảm ơn sự tận tụy, nhiệt tình của Thủy và không quên chúc phúc cho đôi uyên ương.

Khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng, bên cạnh những lời khen ngợi, Thủy cũng nhận được một số ý kiến rằng cô quá tham công tiếc việc. Thậm chí có người cho rằng hình ảnh giả, dàn dựng.

Tuy nhiên, cô gái 23 tuổi cho hay bản thân không cảm thấy buồn vì người thân vẫn thấu hiểu và thông cảm cho công việc của cô.

"Chồng mình là người ít nói, trầm tính và hiểu chuyện. Khi thấy đoạn video vợ mặc váy cưới bán thuốc, anh ấy rất ngạc nhiên nhưng chỉ cười rồi động viên mình cố gắng".

Thủy cho hay cô và ông xã yêu nhau được 6 năm trước khi về chung một nhà. Năm 2018, sau khi tốt nghiệp cao đẳng, Thủy ở lại Nha Trang làm việc, còn chồng là quân nhân, đóng quân ở Hà Tĩnh. Sau đám cưới, chồng cô chỉ ở nhà được 1 tuần rồi trở lại đơn vị.

co dau vua to chuc hon le vua ban thuoc anh 2

Thủy luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ ông xã trong công việc. Ảnh: NVCC.

Trước đó, ngày 25/10, vì không muốn shipper mất công giao lại đơn lần nữa, cô dâu Minh Thúy (sinh năm 2001, Thái Bình) quyết định ra nhận hàng dù đang tổ chức hôn lễ.

Đoạn video kèm dòng mô tả “Đang làm lễ thì shipper gọi, cô dâu quyết không bom hàng” từng được chia sẻ trên không ít diễn đàn mạng, khiến nhiều người thích thú.

Kiều Trang


*************
MauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cá

Đôi môi em chỉ ăn cơm với cá, đã bao giờ hôn má ai đâu

MauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cá

Hình sex người đẹp cởi truồng đang tắm

MauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cáMauLon.Net - Ảnh sex Đôi môi em chỉ ăn cơm với cá

************
Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai 20208:49 CH
Khách
Bực mình vì vừa đọc bản tin VOA , về chuyện gói cứu trợ bị dân biểu chặn không thông .... qua . Gây tiếng ác cho người !!!
Vào đây ngắm quả mít hay ngắm bác .... còn hơn :

Quả Mít
Thân em như quả mít trên cây,
Vỏ nó sù sì, múi nó dày.
Quân tử có thương thì đóng nõ *
Xin đừng mó máy nhựa ra tay.

* Nõ là tiếng miền Bắc , gọi cho một miếng cây tròn hoặc hình khối , chuốt nhọn một đầu đóng vào cuống quả mít vừa chặt xuống . Mục đích cho mít chảy nhựa mau chín .... mau có cái mà ăn .
He ... he .... he .... thơm như múi mít , không đóng nõ thì nhịn nhá .... ăn hàm thụ , ăn bánh vẽ thôi .
Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai 20202:22 SA
Khách
Thân em như quả mít trên cây,
Da nó xù xì múi nó dày.
Quân tử có thương thì đóng cọc,
Xin đừng mân mó nhựa ra tay!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn