Trang Lá Cải Ngày 20 Tháng 12 Năm 2020 : Chặng đường đưa Nghệ Sĩ CHÍ TÀI đến Lễ Hỏa Táng

Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Hai 20207:41 SA(Xem: 2324)
Trang Lá Cải Ngày 20 Tháng 12 Năm 2020 : Chặng đường đưa Nghệ Sĩ CHÍ TÀI đến Lễ Hỏa Táng
***************

Chặng đường đưa Nghệ Sĩ CHÍ TÀI đến Lễ Hỏa Táng***************

'Sát thủ Twitter' Nhật muốn kết hôn trước khi bị tử hình

Takahiro Shiraishi, kẻ từng giết 9 người quen qua mạng và bị tuyên tử hình, nói y muốn gặp một cô gái bình thường và kết hôn trước khi chết.

"Nếu điều đó trở thành hiện thực, cô ấy có thể tới gặp tôi ngay cả khi tôi đến Nhà tù Tokyo", Takahiro Shiraishi trả lời phỏng vấn tại Nhà tù Tachikawa hôm 16/12, đề cập đến cơ sở giam phạm nhân chờ bị xử tử thủ đô của Nhật Bản, nơi các tử tù được phép gặp thân nhân.

Takahiro Shiraishi che mặt khi bị cảnh sát áp giải đến văn phòng công tố ở Tokyo hồi tháng 11/2017. Ảnh:AFP.

Shiraishi che mặt khi bị áp giải đến văn phòng công tố ở Tokyo hồi tháng 11/2017. Ảnh: AFP.

"Vài người đã tới trong hai năm qua, nhưng không có mối quan hệ nào dẫn đến hôn nhân. Đôi khi tôi cũng nhận được thư của người hâm mộ, nhưng không có nhiều phụ nữ dám đến tận nơi và gặp tôi ở đây", sát nhân 30 tuổi cho hay, thêm rằng y đã cảnh giác với một số bức thư được cho là của các hãng truyền thông gửi đến nhằm tiếp cận và lấy tin.

Khi được hỏi tại sao muốn kết hôn, Shiraishi giải thích rằng y nghĩ "sẽ thật tốt nếu có một người ủng hộ mình". "Cô ấy có thể đến gặp và mang đồ cho tôi", Shiraishi nói và thừa nhận thời gian tìm vợ không còn nhiều.

Tòa án Tokyo hôm 15/12 tuyên tử hình với Shiraishi sau khi y thừa nhận giết hại 9 người tuổi 15-26, gồm 8 phụ nữ và một nam giới mà y làm quen qua mạng xã hội Twitter.

Các nạn nhân bày tỏ ý định tự tử, nên Shiraishi nói rằng y có thể giúp họ lên kế hoạch, thậm chí chết cùng họ. Tuy nhiên, theo cáo trạng, hung thủ đã siết cổ và chặt xác các nạn nhân trong giai đoạn tháng 8-10/2017. Y còn bị kết tội tấn công tình dục các nạn nhân nữ.

Trong cuộc phỏng vấn, Shiraishi cho biết "không nghĩ gì" vào thời điểm bị tuyên án treo cổ. "Tôi từng cho là mình có thể cảm thấy như thế nào đó. Tuy nhiên, tôi không đổ mồ hôi, tim cũng không đập mạnh hay bất cứ điều gì. Tôi vốn biết rất rõ chuyện gì sẽ đến", Shiraishi nói.

Ánh Ngọc (Theo SCMP)


*************

Kẻ hiếp dâm hàng loạt lãnh gần 900 năm tù

MỹRoy Charles Waller, 60 tuổi, kẻ hiếp dâm hàng loạt từng hoành hành phía bắc bang California trong 15 năm sẽ phải dành suốt phần đời còn lại sau song sắt.

Ngày 18/12, Waller bị tòa án hạt Sacramento, bang California, phạt 897 năm tù về nhiều tội danh như Bắt cóc, Hiếp dâm, Cưỡng hiếp...

Bồi thẩm đoàn xác định, Waller thực hiện 46 hành vi phạm tội trong 9 vụ tấn công phụ nữ xảy ra trong năm 1991-2006. Khi gây án, hắn thường đột nhập nhà phụ nữ lúc tối muộn, trói nạn nhân và liên tục xâm hại tình dục. Thỉnh thoảng Waller còn trộm tài sản trong nhà hoặc đưa nạn nhân tới cây ATM để cướp tiền.

Vì các vụ tấn công diễn ra ở khu vực phía bắc bang California, nghi phạm được đặt cho biệt hiệu "Kẻ hiếp dâm vùng NorCal" (NorCal là từ viết tắt cho khu vực phía bắc bang California). Trong nhiều năm, cảnh sát không thể tìm ra thủ phạm.

Roy Charles Waller (phải) trao đổi với luật sư vào tháng 9/2018 tại tòa án cấp cao Sacramento. Ảnh: Sacramento Bee.

Roy Charles Waller (phải) trao đổi với luật sư vào tháng 9/2018 tại tòa án cấp cao Sacramento. Ảnh: Sacramento Bee.

Advertising

Từ năm 2006, nhà chức trách đã có thể dùng công nghệ ADN để xác nhận 6 vụ hiếp dâm do cùng một kẻ gây ra. Tuy nhiên, ADN của kẻ này không xuất hiện trong cơ sở dữ liệu tội phạm bang California nên vụ án không có lời giải trong nhiều năm.

Bước đột phá tới vào tháng 9/2018, khi nhà chức trách ứng dụng công nghệ ADN phả hệ mới phát triển để tìm ra danh sách người có thể thuộc cùng dòng họ với hung thủ. Những cái tên trong danh sách sau đó được loại trừ dần cho tới khi chỉ còn Waller. Chỉ vài ngày sau, Waller bị bắt giữ tại nơi làm việc ở Đại học California, thành phố Berkeley.

Khi thân chủ bị kết tội vào tháng 9, luật sư bào chữa cho biết "đây là vụ án có chứng cứ ADN" nên không thể phủ nhận thực tế ADN của Waller đã xuất hiện ở gần như mọi hiện trường. Nhưng theo luật sư, Waller không hiểu chứng cứ ADN và vẫn tưởng sẽ được trắng án.

Sau khi nghe bản án gần 900 năm, Waller vẫn khẳng định vô tội và cho biết sẽ kháng cáo.


**************
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (1)

Hot girl Linh Ka khoe đường cong uốn lượn như đường đua xe F1

hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (2)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (3)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (4)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (5)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (6)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (7)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (8)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (9)

hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (10)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (11)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (12)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (13)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (14)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (15)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (16)
hot-girl-linh-ka-khoe-duong-cong-uon-luon-nhu-duong-dua-xe-f1 (17)*************

Khách nữ giật tóc, xô xát ngay tại băng chuyền sân bay Tân Sơn Nhất bị cấm bay

Hoàng Đan

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với các hành khách vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cụ thể, bà L.T.X.N, sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Bà N. bị cấm bay do có hành vi vi phạm gây rối; gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách đi cùng chuyến bay VJ375).

Ông L.V.H, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An đã có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên tàu bay khi tàu bay đang bay.

Ông N.V.Q, sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại Khoái Châu, Hưng Yên đã có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay.

Theo đại diện Cục hàng không, các đối tượng nêu trên đều bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định tại Nghị định số 92/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ và Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29/3/2019 của Bộ trưởng Bộ GTVT.

Trong đó, bà L.T.X.N và ông N.X.Q bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 25 tháng 12 năm 2020 đến hết ngày 24 tháng 12 năm 2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25 tháng 12 năm 2021 đến hết ngày 24 tháng 6 năm 2022.

Ông L.V.H bị cấm vận chuyển 9 tháng, tính từ ngày 26 tháng 12 năm 2020 đến hết ngày 25 tháng 9 năm 2021.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các ông, bà có tên theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Trước đó, vào ngày tối 15/7/2020, bà L.T.X. N. đi trên chuyến bay từ sân bay Chu Lai (Quảng Nam) về sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Trong lúc đi trên máy bay và từ máy bay ra chỗ lấy hành lý, bà N. và một nữ hành khách khác đi cùng chuyến đã xảy ra mâu thuẫn.

Mâu thuẫn âm ỉ không được giải quyết triệt để nên khi 2 người đến lấy hành lý tại khu vực băng chuyền số 6 ga đến quốc nội - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thì xô xát đã xảy ra.

Trong lúc nóng giận, bà N. đã liên tục dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu một nữ hành khách khác đi cùng trước những cặp mắt kinh ngạc của những người xung quanh.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, nhà chức trách hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng xác minh, thu thập chứng cứ và làm việc với 2 hành khách liên quan để làm rõ sự việc.

Từ kết quả xác minh cũng như làm việc với những người liên quan, nhà chức trách hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với hành khách L.T.X.N về hành vi hành hung người khác tại sân bay.


************

Cựu thống đốc Mexico bị bắn chết trong toilet

Cựu thống đốc Jalisco bị bắn trong toilet một nhà hàng thị trấn ven biển Puerto Vallarta, là một trong những chính trị gia Mexico cấp cao nhất bị giết.

Giới chức bang Jalisco cho biết cựu thống đốc Aristoteles Sandoval, 46 tuổi, bị một kẻ tấn công không rõ danh tính bắn vào lưng lúc 1h40 ngày 18/12 sau khi đi vệ sinh trong toilet của một nhà hàng. Ông đi cùng nhóm ba vệ sĩ nhưng họ đang đứng bên ngoài khi sự việc xảy ra.

Một vụ đấu súng nổ ra khi các vệ sĩ bắt đầu chuyển Sandoval đến bệnh viện, tuy nhiên cựu thống đốc tử vong sau đó. Một vệ sĩ bị thương nặng sau vụ nổ súng.

Tổng chưởng lý bang Jalisco Gerardo Octavio Solis cho biết nhà hàng đã "thao túng" hiện trường vụ án, làm sạch dấu vân tay và lấy đi các cảnh quay từ camera an ninh trong một nỗ lực rõ ràng là "trốn tránh công lý". Theo ông, các nhà điều tra tin rằng có 8 đến 10 nghi phạm, nhưng không chỉ ra ai chịu trách nhiệm.

Cựu thống đốc bang Jalisco Aristoteles Sandoval (áo trắng) được người ủng hộ chào đón Guadalajara hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

Cựu thống đốc bang Jalisco Aristoteles Sandoval (áo trắng) được người ủng hộ chào đón Guadalajara hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

Advertising

Một quan chức liên bang cho biết giới chức nghi ngờ băng đảng Thế hệ mới Jalisco (CJNG) liên quan vụ giết người. CJNG đang cạnh tranh với Sinaloa, băng đảng của trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman, để kiểm soát phần lớn hoạt động buôn bán ma túy ở Mexico cũng như sang Mỹ.

Mexico đang đấu tranh để kiểm soát bạo lực hoành hành trên khắp đất nước, với bang Jalisco một trong những tâm điểm của cuộc chiến. Mexico năm ngoái ghi nhận các vụ giết người lên mức cao nhất mọi thời đại với 34.670 vụ.

Nhiệm kỳ thống đốc 2013-2018 của Sandoval đã bị phủ bóng bởi CJNG, hiện là một trong những băng đảng quyền lực nhất ở Mexico. Người đứng đầu cơ quan du lịch bang Jalisco bị bắn chết ở thủ phủ Guadalajara, nghi do các tay súng CJNG, chỉ một tuần sau khi Sandoval nhậm chức.

Tiếp đó là nhiều vụ giết người và đụng độ với lực lượng an ninh. Giới chức cho biết băng đảng này đã mua chuộc hàng nghìn cảnh sát khi dần mở rộng phạm vi hoạt động trên khắp Mexico.

Các vụ giết chính trị gia cấp thấp không phải hiếm ở Mexico, nhưng hiếm khi một quan chức cấp thống đốc bị giết. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã gửi lời chia buồn và cam kết sẽ đưa thủ phạm ra trước công lý.

Các nhà phân tích cho biết vụ giết Sandoval có thể sẽ làm gia tăng căng thẳng trước cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6/6/2021, khiến tầng lớp chính trị trong bang hoảng sợ. "Chúng đang tạo dựng danh tiếng rằng chúng có thể giết các chính trị gia hàng đầu ở cấp bang trong trường hợp cần thiết", Eduardo Guerrero, một nhà phân tích an ninh, nhận định

Vụ giết Sandoval cũng có thể nhằm cảnh báo người kế nhiệm ông, Thống đốc Enrique Alfaro, người đã đấu tranh với băng đảng Jalisco. "Thông điệp là: nhượng bộ hoặc thương lượng với băng đảng Thế hệ mới Jalisco, nếu không bạn sẽ chịu chung số phận với Sandoval", Guerrero nói thêm.

Huyền Lê (Theo Reuters)


************

Cướp xông vào nhà đòi lấy đi chiếc Audi, vợ dùng kiếm samurai chống trả và đoạn kết khó ngờ


Mua kiếm samurai làm vật trang trí, không ngờ có ngày trở thành vũ khí giúp chủ nhà... đánh cướp

Câu chuyện có thật nhưng như đùa này đã xảy ra với một cặp vợ chồng sống ở Shipley, Tây Yorkshire, Anh là bà Miriam Carrington, 56 tuổi và chồng mình, ông Martin Carrington, 52 tuổi. 

Được biết, cách đây 10 năm ông bà Carrington đã mua một cây kiếm samurai qua mạng với giá 80 bảng Anh để làm vật trang trí treo trong nhà vì rất yêu thích văn hóa Nhật Bản. 

Tuy nhiên, vào ngày 25/10 vừa qua, cây kiếm với phần lưỡi cực sắc bén này đã bất ngờ trở thành thứ vũ khí bất đắc dĩ giúp họ chống trả thành công bọn trộm cướp. 

Cướp xông vào nhà đòi lấy đi chiếc Audi, vợ dùng kiếm samurai chống trả và đoạn kết khó ngờ - Ảnh 1.

Ông bà Martin và Miriam Carrington trước căn nhà cùng chiếc xe Audi S3 của họ. (Ảnh: Daily Mail)

Theo hồ sơ cảnh sát ghi lại, vào khoảng 5 rưỡi sáng ngày 25/10 vừa qua, Rehan Malik, 23 tuổi cùng 2 đồng phạm đã đột nhập vào nhà ông bà Carrington và yêu cầu chủ nhà giao cho chúng chìa khóa chiếc Audi S3 của họ, ước lượng trị giá 1,3 tỷ đồng. 

Ông Martin đã chạy lên tầng trên, nhấn số 999 và vớ lấy thanh kiếm Samurai họ treo trong phòng ngủ để làm vũ khí dọa lũ cướp chạy đi. Sau đó, ông bảo vợ trốn vào phòng tắm. Tuy nhiên, khi đó, họ nghe thấy tiếng lũ cướp khởi động chiếc xe Audi ở gara. Có nghĩa là bọn chúng đã tìm được chìa khóa. 

Chính vào lúc này, bà Miriam đã quyết tâm ra tay ngăn chặn hành động phạm pháp của đám du côn. 

Diễn biến sau đó nằm ngoài dự tính của cả chủ nhà lẫn bọn cướp

Học được cách cầm cây kiếm dài 1m từ khi xem bộ phim Kill Bill (tên tiếng Việt là Cô dâu báo thù), bà Miriam thay vì nghe lời chồng, đã lấy thanh kiếm ra khỏi vỏ, dũng cảm đối đầu với toán cướp. 

Cướp xông vào nhà đòi lấy đi chiếc Audi, vợ dùng kiếm samurai chống trả và đoạn kết khó ngờ - Ảnh 2.

Tên cướp xui xẻo Rehan Malik, 23 tuổi: Audi đâu chưa thấy, suýt mất cả 2 bàn tay.

Rehan Malik, tới từ Bradford đã cố gắng lái chiếc Audi S3 đi, nhưng nó bị kẹt lại ở chỗ cửa gara. Sau đó, bà Miriam đã nhân cơ hội này, giơ thanh kiếm lên để tự vệ. Bà nhắm thẳng vào Malik, yêu cầu hắn đứng im chờ cảnh sát tới. 

Nhưng không biết Malik đánh giá quá cao tác dụng của đôi găng tay hay đánh giá quá thấp độ sắc của lưỡi kiếm mà hắn lại dùng tay nắm vào phần lưỡi kiếm, định cướp nó từ tay bà Miriam. 

"Tôi đã rất sợ hãi, nhưng tôi không biết lưỡi kiếm lại sắc đến thế, vì tôi chưa từng dùng nó để cắt hay làm thứ gì, và tôi cũng không nghĩ tên ngốc đó lại nắm vào lưỡi kiếm. Trước đây tôi chưa từng dùng nó làm vũ khí", bà Miriam phát biểu trong phiên xét xử Malik tại tòa án Bradford Crown mới đây. 

Cướp xông vào nhà đòi lấy đi chiếc Audi, vợ dùng kiếm samurai chống trả và đoạn kết khó ngờ - Ảnh 3.

Cây kiếm Samurai mà ông bà Carrington đã mua trên mạng cách đây 10 năm với giá 2,5 triệu đồng. (Ảnh: Daily Mail)

Trong khi đó, người phụ nữ 56 tuổi sợ rằng, nếu tên cướp giật được thanh kiếm thì cục diện sẽ thay đổi, họ sẽ mất đi lợi thế nên kiên quyết không buông vũ khí. Trong lúc 2 bên giằng co, thanh kiếm đã cứa sâu vào 2 bàn tay của Malik, khiến anh ta bị chảy máu rất nhiều và buộc phải cùng 2 đồng phạm chạy trốn trên chiếc xe của bọn chúng. 

Thay vì đi tới 1 bệnh viện ở địa phương, nhóm cướp đã lái xe đi tới gần 50 km mới tìm kiếm sự trợ giúp y tế ở Barnsley. Ở đây, 1 y tá đã nói với bọn họ rằng, nếu không được cầm máu ngay thì Malik sẽ chết vì mất máu. 

Theo thông tin được ông Shufqat Khan, luật sư của bị cáo công bố trong tòa án, Malik đã phải điều trị trong 5 ngày. Anh ta đã phải truyền máu liên tục, và thậm chí đã mất hết cảm giác ở cả 2 bàn tay, vì các dây thần kinh đã bị cắt lìa. 

Cướp xông vào nhà đòi lấy đi chiếc Audi, vợ dùng kiếm samurai chống trả và đoạn kết khó ngờ - Ảnh 4.

Khu phố nơi ông bà Carrington sinh sống.

Thêm 1 điều xui xẻo nữa là trong lúc ngồi tù, Malik không được điều trị y tế đầy đủ và rất có thể là anh ta sẽ vĩnh viễn trở thành người khuyết tật. Hiện giờ Malik thậm chí còn không thể mở nắp chai và phải nhờ bạn tù mặc quần áo hộ mình.

"Tôi đoán khi đó tôi hành động như bị điên vậy. Tôi giơ lưỡi kiếm về phía hắn để ngăn không cho hắn cử động, và rồi tên ngốc đó giơ 2 bàn tay đang đeo găng tay về phía tôi để chụp lưỡi cây kiếm. Tôi rút cây kiếm lại về phía mình, và đó là lúc nó đâm qua tay hắn", bà Miriam tiếp tục phát biểu trong phiên tòa. 

Cướp xông vào nhà đòi lấy đi chiếc Audi, vợ dùng kiếm samurai chống trả và đoạn kết khó ngờ - Ảnh 5.

Vừa phải ngồi tù 3 năm 8 tháng, vừa có nguy cơ bị hỏng cả 2 bàn tay, đây là cái giá mà Rehan Malik phải trả cho sự liều lĩnh của mình.

Tại phiên tòa, thẩm phán Jonathan Rose đã nói với Malik: "Anh chẳng thể đổ lỗi cho ai ngoài chính bản thân anh với những vết thương trên bàn tay của anh".

Bên cạnh tội đột nhập trái phép âm mưu cướp giật, Malik còn bị tuyên án với các tội danh từng phạm phải trước đây như lái xe nguy hiểm, lái xe khi không đủ điều kiện, không có bảo hiểm và phải chịu mức án tù là 3 năm 8 tháng, đồng thời bị cấm lái xe trong 58 tháng.

Trong khi đó, bà Miriam không phải chịu trách nhiệm gì về việc gây ra những vết thương nguy hiểm cho Malik. Tuy nhiên bà cũng khẳng định, nếu Malik qua đời vì vết thương, lương tâm bà sẽ cảm thấy rất cắn rứt. 

"Tôi không hề dùng nhiều lực. Cảnh sát tới nơi cũng nói ngay rằng tôi chỉ hành động để tự vệ thôi. Nhưng tôi cũng là người có lương tâm, nếu anh ta chết thì tôi cũng sẽ cảm thấy rất khó đối mặt với chuyện này", bà Miriam cho biết. 

Theo Mirror & Daily Mail


************

Những cái nhất về các sân bay trên thế giới


Kuwait International nằm ở sa mạc Arab là sân bay nóng nhất thế giới còn Exeter, Anh là nơi hạnh phúc nhất.

1-1608310394

Kuwait International, nằm ở sa mạc Arab, được mệnh danh là sân bay nóng nhất thế giới. Nhiệt độ vào mùa hè của nó thường xuyên chỉ mức 45 độ C. Tháng 7/2016, nhiệt độ khu vực này đã đạt ngưỡng cao nhất từng đo được khi chạm mốc nhiệt kế 53,9 độ C. Ảnh: GC Kuwait

sanbay-1608311196

Yakutsk Airport được biết đến là sân bay lạnh nhất thế giới, nằm ở vùng lãnh nguyên của Siberia thuộc Nga, với nhiệt độ thường xuyên chỉ mức âm 40 độ C. Trong mùa hè, nhiều máy bay thậm chí còn phải làm tan băng mới có thể cất cánh. Ngay bên ngoài Yakutsk là lưu vực sông Yana, nơi từng giữ kỷ lục về nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận trên trái đất ngoài Nam Cực, với nhiệt kế chỉ âm 64,3 độ C. Ảnh: Imgur

2-1608311888

Daocheng Yading là sân bay cao nhất thế giới, nằm ở tỉnh tự trị Garze Tây Tạng, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc với độ cao xấp xỉ 4.400 m. Nó nằm trên dãy núi của cao nguyên Tây Tạng. Ảnh: Shang hyper

3-1608312269

Bar Yehuda ở Israel là sân bay thấp nhất thế giới, khi nó nằm ở độ cao 375 m dưới mực nước biển hay âm 375 m. Sân bay nằm gần vườn quốc gia Masada và Biển Chết, hai điểm đến hút khách tham quan ở Israel. Ảnh: Fly in israel

Sân bay có đường băng ngắn nhất thế giới

Thật khó để chọn ra sân bay nhỏ nhất trên thế giới nhưng cuộc thi tìm đường băng ngắn nhất đã "có chủ". Đó chính là sân bay Juancho E. Yrausquin nằm trên đảo Saba xinh đẹp thuộc quần đảo Antilles của Hà Lan. Nơi đây có đường băng ngắn nhất, dài chưa đầy 400m và phục vụ các chuyến bay thương mại.
Sân bay được xây dựng trên địa hình bằng phẳng duy nhất của hòn đảo núi lửa này. Đường băng của nó bám vào sườn núi dốc và các phi công phải có chứng chỉ đặc biệt mới được phép hạ cánh ở đây. Video: YouTube

qamdo-airport-in-bangda-grassland-big-1608313255

Với chiều dài 5.500 m, sân bay Qamdo Bamda, thuộc khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc, giữ kỷ lục là đường băng trải nhựa dài nhất được sử dụng trên thế giới. Trước khi khánh thành sân bay Daocheng Yading, Qamdo Bamda cũng là sân bay cao nhất thế giới, ở độ cao 4.400 mét. Ảnh: Tibet Discovery

6-1608313489

Mataveri International là sân bay nằm ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, trên đảo Phục Sinh, Chile. Sân bay gần nơi này nhất là Totegegie ở Polynesia thuộc Pháp, cách hơn 2.603 km. Tuy nhiên, bất chấp vị trí xa xôi, nơi đây vẫn đón lượng lớn khách tới tham quan trước Covid-19 nhờ sự hấp dẫn của các bức tượng Moai bí ẩn trên đảo. Ảnh: Skytrax

Exeter-Airport-2013-007-1608313717

Exeter, sân bay quốc tế nằm ở Clyst Honiton, quận East Devon gần thành phố Exeter và nằm trong hạt Devon, tây nam nước Anh được mệnh danh là sân bay có nhiều hành khách vui vẻ, hạnh phúc nhất. Một cuộc khảo sát đến từ công ty Phần Lan HappyOrNot chỉ ra rằng 25.000 hành khách trên khắp thế giới khi được hỏi đã chọn Exeter là nơi khiến mình vui vẻ nhất. Ảnh: University of Exeter Blogs


*************

Ba năm tự tìm công lý cho con gái đã khuất

MexicoVới khẩu súng ngắn, căn cước giả và đồ cải trang, Miriam Rodríguez đi khắp đất nước truy lùng kẻ bắt cóc và giết hại con gái bà.

Một sáng năm 2016, Miriam đặt chân lên chiếc cầu nối giữa bang Tamaulipas (Mexico) với bang Texas (Mỹ), tay nắm chắc khẩu súng lục trong túi xách. Chốc chốc, bà dừng bước để thở và nhìn lại ảnh mục tiêu tiếp theo - gã bán hoa dạo.

Miriam đã săn lùng kẻ này được một năm bằng nhiều cách như theo dõi qua mạng trực tuyến, truy vấn đồng phạm, thậm chí là kết thân với họ hàng của hắn để dò hỏi tin tức. Cuối cùng, Miriam được một góa phụ cho biết kẻ bà cần tìm đã quay lại nghề bán hoa dạo, công việc hắn từng làm trước khi vào cartel Zeta và tham gia bắt cóc con gái Miriam.

Trên cầu, Miriam đảo mắt tìm những xe bán hoa dạo nhưng hôm ấy gã lại đang bán kính râm. Khi Miriam phát hiện ra đối phương cũng là lúc bà đã tới quá gần. Sự nóng vội của Miriam đánh động khiến gã bỏ chạy dọc con đường hẹp dành cho người đi bộ.

Dù đã trung niên, Miriam vẫn đuổi kịp, túm được áo và vật ngã đối phương xuống lan can. "Mày mà cử động là tao bắn", người phụ nữ trung niên dí súng vào lưng gã. Trong gần một giờ, bà khống chế đối phương tại chỗ, chờ cảnh sát tới bắt giữ.

Trong ba năm, Miriam đã truy lùng được gần như mọi thành viên trong băng nhóm bắt cóc con gái bà đòi tiền chuộc. Tổng cộng Miriam đóng vai trò mấu chốt giúp bắt giữ 10 nghi phạm trong chiến dịch tự tìm công lý cho con gái đã khuất.

Hành trình của Miriam bắt đầu từ ngày 23/1/2012, khi Karen Rodríguez, con gái 20 tuổi của bà, bị bắt cóc tại thành phố San Fernando, bang Tamaulipas. Để trả khoản tiền chuộc đầu tiên, gia đình Miriam vay từ ngân hàng chuyên cung cấp hạn mức tín dụng dành cho mục đích này. Theo đúng chỉ dẫn, chồng Miriam bỏ túi tiền ở gần một phòng khám và chờ con được thả ở nghĩa trang. Tuy nhiên, cô gái không bao giờ xuất hiện.

Con phố nơi Karen, con gái Miriam, bị bắt cóc. Ảnh: The New York Times.

Con phố nơi Karen, con gái Miriam, bị bắt cóc. Ảnh: The New York Times.

Không còn gì để mất, Miriam hẹn gặp thành viên của Los Zeta, băng đảng cartel địa phương, tới thương lượng vì cho rằng tổ chức đứng sau vụ bắt cóc. Suốt những năm qua, cartel Zeta thường bắt cóc người vô tội đòi tiền chuộc hoặc bổ sung lực lượng cho cuộc chiến giành địa bàn. Đôi khi, chúng còn cho người bị bắt cóc đấu đến chết để giải trí.

Trong buổi gặp, người của Zeta quả quyết không giữ con gái Miriam nhưng cho biết sẽ tìm giúp với tiền công 2.000 USD. Khoản tiền mau chóng được chi trả nhưng chỉ sau một tuần, người của Zeta ngừng trả lời điện thoại.

Ít lâu sau, những kẻ khác tiếp tục gọi tới xưng là kẻ bắt cóc. Chúng nói chỉ cần thêm ít tiền nữa, khoảng 500 USD, là sẽ trả người. Tuy nghi ngờ, gia đình Miriam vẫn trả tiền. Sau mỗi lần tiền được chuyển đi, trong lòng Miriam lại nhen nhóm hy vọng rồi lại bị dập tắt.

Cuối cùng, vài tuần sau lần chuyển tiền gần nhất, Miriam nói Karen sẽ không bao giờ quay lại và rất có thể đã chết. Bà hứa săn lùng từng kẻ bắt cóc cho tới ngày lìa đời. Miriam như trở thành một con người khác sau hôm ấy. Nỗi buồn trong bà trở thành quyết tâm, hy vọng nhường chỗ cho ý chí trả thù.

Trong lúc khống chế Karen, những kẻ trong cartel đã phải bắt một người thợ sửa chữa vô tình tới hiện trường. Người thợ sau đó được thả vì cartel vốn không có ý định giữ anh. Miriam lập tức khai thác mọi chi tiết mà người thợ này từng nhìn hoặc nghe thấy. Qua đó, bà xác nhận được gã đàn ông từng gặp mình để thương lượng có liên quan tới vụ bắt cóc.

Khi gặp Miriam, người đàn ông của cartel Zeta đeo điện đàm bên hông. Từ nội dung được trao đổi qua điện đàm, Miriam biết kẻ ngồi đối diện có tên Sama. Với cái tên này, bà dành hàng giờ lục lọi Facebook của con gái tìm manh mối.

Miriam tìm thấy bức ảnh có tag tên Sama, người đàn ông trong ảnh cũng có thân hình mảnh khảnh và gương mặt nhẵn nhụi như gã thành viên của Zeta. Đứng cạnh hắn là cô gái mặc đồng phục cửa hàng kem tại thành phố Ciudad Victoria, thủ phủ bang Tamaulipas, cách thành phố San Fernando khoảng hai giờ chạy xe.

Nhiều tuần sau, Miriam thường xuyên lui tới cửa hàng kem để nắm được lịch làm việc của cô gái nọ. Mỗi ca làm, bà đều chờ bên ngoài cửa hàng với hy vọng gặp được Sama. Khi Sama xuất hiện, Miriam theo đôi nam nữ về tận nhà và ghi lại địa chỉ. Tuy vậy, bà vẫn cần thêm thông tin để buộc cảnh sát hành động.

Để mục tiêu không nhận ra, Miriam nhuộm tóc thành màu đỏ rực và mặc bộ đồng phục bà còn giữ từ khi làm công chức ở Bộ Y tế. Với tấm căn cước khá giống thật, bà dành nhiều giờ thực hiện cuộc khảo sát dữ liệu trong khu vực khả nghi cho tới khi nắm được thông tin cơ bản về Sama.

Ảnh chụp Sama (áo đen) được Miriam giữ cùng nhiều chứng cứ khác do bà tự thu thập được. Ảnh: The New York Times.

Ảnh chụp Sama (áo đen) được Miriam giữ cùng nhiều chứng cứ khác do bà tự thu thập. Ảnh: The New York Times.

Nắm chắc thông tin, Miriam gõ cửa cơ quan các cấp ở địa phương, tiểu bang, và liên bang nhưng đều không nhận được sự giúp đỡ. Nhưng bà tiếp tục mang tài liệu đi khắp nơi như người nhân viên không bao giờ nhụt chí khi gõ cửa từng nhà để chào hàng. Cuối cùng, Miriam tìm được cảnh sát viên liên bang chịu giúp đỡ.

"Tôi chưa từng nhìn thấy điều gì như thế khi bà ấy đặt tài liệu lên bàn. Thông tin và tình tiết mà Miriam thu thập được trong khi chỉ làm một mình thật khó tin", cảnh sát cho biết.

Nhưng khi nhà chức trách phát lệnh bắt giữ cũng là lúc Sama bỏ trốn. Công cuộc tìm kiếm thông tin những kẻ trong nhóm bắt cóc của Miriam phải bắt đầu lại. Chẳng bao lâu sau, Miriam tiếp tục tìm được nhiều bức ảnh chụp Sama đang tạo dáng với người khác. Đúng lúc này, kẻ Miriam cần tìm lại tình cờ xuất hiện.

Ngày 15/9/2014, khi Luis, con trai Miriam, định đóng cửa hàng tại thành phố Ciudad Victoria thì phải tiếp vị khách nam giới. Thấy khách còn trẻ, dáng người dong dỏng, Luis nhìn kỹ và phát hiện đây chính là Sama. Luis liền bám theo cho tới khi cảnh sát xuất hiện và bắt giữ Sama tại quảng trường trung tâm.

Bị bắt, Sama khai ra tên tuổi và nơi cư trú của một số đồng phạm, trong đó có Cristian Jose Zapata Gonzalez, người chỉ vừa đủ 18 tuổi khi bị cảnh sát bắt giữ.

Cristian tỏ ra sợ sệt khi bị thẩm vấn. Cậu ta hỏi khi nào được gặp mẹ và nói rất đói. Động lòng thương, Miriam mang đồ ăn trưa của mình vào phòng cho Cristian rồi đi mua cho cậu ta lon nước ngọt. "Dù gì nó vẫn là đứa trẻ, và tôi vẫn là một bà mẹ", Miriam nói khi được cảnh sát hỏi lý do.

Cử chỉ của Miriam có lẽ đã khiến Cristian mềm lòng và khai ra mọi chuyện. "Tôi sẵn sàng đưa mọi người tới khu nông trại nơi chúng giết họ và chôn xác", Cristian nói về số phận những nạn nhân của đường dây bắt cóc.

Dựa trên thông tin do Cristian cung cấp, hơn chục thi thể được tìm thấy bị chôn tại nông trại bỏ hoang. Ban đầu, chuyên viên pháp y khẳng định Karen không có trong số nạn nhân này nhưng Miriam phản đối. Bà đã đúng vì một năm sau, các nhà khoa học phát hiện mẩu xương thuộc về Karen.

Trên đường từ nông trại trở về, Miriam đi qua nhà hàng thịt hun khói gần con đường đất dẫn vào nông trại, nơi bà từng dùng bữa với con gái lớn. Lúc này, Miriam bất ngờ nhớ ra hôm ấy từng gặp người quen, một cô gái tên Elvia, cũng tại nơi đây. Khi được hỏi đã hay tin Karen bị bắt cóc chưa, Elvia nói không biết, trong khi mọi người khác đến giờ phút ấy đều đã nghe chuyện. Điều này khiến Miriam thấy bất thường.

Cho rằng Elvia che giấu điều gì đó, Miriam vội về nhà lục lọi thông tin, từ đó phát hiện cô gái là bạn của một trong những kẻ bắt cóc Karen. Vì bạn trai Elvia đang ngồi tù trong vụ án không liên quan, Miriam chờ bên ngoài trại giam trong giờ thăm nuôi cho tới khi Elvia xuất hiện. Sau khi bắt giữ Elvia, cảnh sát phát hiện một số cuộc gọi đòi tiền chuộc đã được gọi đi từ nhà của cô này.

Chưa dừng lại, Miriam dành nhiều tháng tiếp theo tìm kiếm thông tin về những kẻ thủ ác nhưng với mỗi ngày trôi qua, manh mối càng trở nên mong manh. Một số kẻ đã chết, số khác đang ngồi tù. Những kẻ còn tự do cố gắng tạo dựng cuộc sống mới trong vai trò lái xe taxi, vận chuyển bình gas, hoặc đang cố sám hối, ví dụ Enrique Yoel Rubio Flores.

Miriam đi tới Aldama, quê hương của Flores và tìm gặp được mẹ hắn ta. Trong lúc nói chuyện, Miriam nghe thấy bà mẹ nhắc tới việc con trai hay gây chuyện nhưng ít nhất bây giờ đã biết đi lễ nhà thờ. Sau một thời gian lui tới nhà thờ, Miriam cuối cùng tìm ra Flores.

Tin Flores bị bắt khiến nhiều người tại buổi lễ hôm ấy cảm thấy khó tin. Một người trong đó còn mong Miriam bao dung đối với Flores, nhưng chỉ nhận được nụ cười của bà mẹ mất con. "Sự bao dung của hắn đâu khi chúng giết con gái tôi?", Miriam đáp.

Chiến dịch tự tìm công lý giúp Miriam nổi tiếng nhưng cũng mang đến hiểm họa vì đe dọa trật tự mà các băng nhóm tội phạm đã thiết lập tại thành phố San Fernando. Bạn bè thường tự hỏi liệu bà có đi quá xa hay không, nhưng Miriam chỉ nói: "Tôi không quan tâm chúng có giết tôi hay không. Tôi đã chết kể từ ngày chúng giết con tôi. Tôi sẽ loại bỏ những kẻ làm hại con gái mình, còn chúng muốn làm gì thì làm".

Tháng 3/2017, gần 20 phạm nhân trốn khỏi nhà tù tại thành phố Ciudad Victoria, nơi đang giam giữ những kẻ bị Miriam truy lùng. Lo lắng, Miriam xin nhà chức trách bảo vệ nhưng vẫn dành thời gian tìm kiếm một trong những mục tiêu cuối cùng trong danh sách, một cô gái đang làm bảo mẫu tại Ciudad Victoria.

Lần này, Miriam bỏ ra nhiều ngày ngồi trên ôtô đỗ gần căn nhà nơi mục tiêu làm bảo mẫu. Bà đi tiểu vào cốc trên xe và dùng cạn ắcquy ôtô để nghe lén sóng radio vào buổi tối. Công sức của Miriam cuối cùng cũng khiến cô gái sa lưới. Tuy nhiên, trong lúc chạy tới, bà bị ngã đau đến mức rạn xương chân.

Khi dịp lễ Ngày của Mẹ (ngày 14/5/2017) tới, Miriam vẫn đang phải bó bột chân và dùng nạng. Khoảng 22h21, Miriam đỗ ôtô trên phố, chậm rãi bước xuống xe. Đúng lúc này, một xe bán tải chở theo những kẻ vượt ngục lặng lẽ đi tới từ phía sau. Chúng bắn 13 phát đạn khiến bà ngã gục. Khi thi thể Miriam được chồng phát hiện, tay bà vẫn còn trong túi xách, bên cạnh khẩu súng lục.

Chân dung Miriam treo trên tường căn nhà nơi bà từng sống, nay thuộc sở hữu của chồng Miriam. Ảnh: The New York Times.

Chân dung Miriam treo trên tường căn nhà nơi bà từng sống, nay thuộc sở hữu của chồng Miriam. Ảnh: The New York Times.

Sau cái chết của Miriam, thành phố San Fernando đặt bia tưởng niệm bà tại quảng trường. Nhà chức trách cam kết sẽ bắt giữ kẻ sát nhân. Chỉ trong vài tháng, cảnh sát bắt giữ hai hung thủ và tiêu diệt một kẻ khác trong trận đấu súng.

Nhưng kể cả khi không còn sống, Miriam dường như vẫn không ngừng tìm kiếm công lý cho con gái. Tháng 6/2017, một tháng sau khi Miriam chết, nhà chức trách bang Veracruz đã bắt giữ kẻ tham gia tra tấn và đánh đập Karen. Vụ bắt giữ dựa trên thông tin do Miriam cung cấp.

Quốc Đạt (Theo The New York Times)


*****************

Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọng

MauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọng
MauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọngMauLon.Net - Ảnh sex Gái Hồng Kông không làm anh em thất vọng
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn