Trang Lá Cải Ngày 19 Tháng 12 Năm 2020: Bác Hồ rất mất dạy, chổng mông vào mặt người xem

Thứ Bảy, 19 Tháng Mười Hai 20201:06 SA(Xem: 3372)
Trang Lá Cải Ngày 19 Tháng 12 Năm 2020: Bác Hồ rất mất dạy, chổng mông vào mặt người xem
hcm-hANG--dep
**************

Nghệ sĩ ở Mỹ tiễn biệt Chí Tài


Danh ca Khánh Hà hát, diễn viên Ngọc Huyền đọc thơ... cùng nhiều khán giả tiễn nghệ sĩ Chí Tài ở lễ tang ngày 18/12 (giờ địa phương), tại Mỹ.

Lễ viếng, cầu nguyện Chí Tài ở Mỹ diễn ra ngày 18/12 tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church), Fountain Valley, California. Linh cữu cố nghệ sĩ từ Việt Nam đến Mỹ theo nguyện vọng của gia đình hồi ngày 12/12.Anh qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12. Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Những năm 1999-2000, Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Cùng Hoài Linh, anh có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng, nhưRu lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài...Anh cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình - điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)...

Lễ viếng danh hài Chí Tài diễn ra tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church), Fountain Valley. Linh cữu cố nghệ sĩ từ Việt Nam được đưa về Mỹ theo nguyện vọng gia đình, vào ngày 12/12.

Quang cảnh đám tang Chí Tài ở Mỹ

Quang cảnh đám tang Chí Tài ở Mỹ. Video: Đức Tiến.

Ca sĩ Phương Loan túc trực bên linh cữu của chồng. Hôm 15/12, chị ôm chặt chú heo bông chồng tặng khi đến nhà quàn nhận di hài anh. Khi đó, vợ cố nghệ sĩ bật khóc nói: Linh cữu ông xã về tới Mỹ hôm 13/12 nhưng đến giờ tôi mới gặp được anh. Tôi mong anh ra đi bình yên.

Ca sĩ Phương Loan túc trực bên linh cữu của chồng. Hôm 15/12, chị ôm chặt chú heo bông chồng tặng khi đến nhà quàn nhận di hài anh. Khi đó, vợ cố nghệ sĩ bật khóc nói: "Linh cữu ông xã về tới Mỹ hôm 13/12 nhưng đến giờ tôi mới gặp được anh. Tôi mong anh ra đi bình yên".
Hoài Linh từ Việt Nam gởi đến tang lễ Chí Tài ở Mỹ một bài thơ tưởng nhớ anh và được gia đình cố nghệ sĩ đọc trong lễ viếng: "Bước chân phiêu bạt đã mỏi rồi/ Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi/ Đời trả anh về với nuớc/ Chúa chỉ giữ nụ cười anh trên môi/ Hai mươi mấy năm nghĩa đệ, huynh/ Em xin giữ lại những bóng hình/ Giữ lại cho mình miền ký ức/ Giữ lại trong tim những chân tình/ Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi/ Gạt bỏ ưu phiền, những sân si/ Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc/ Chẳng phải nghe tiếng bất, tiếng chì/ Kiếp người anh trọn chốn hồng trần/ Kiếp tằm anh trọn với ân nhân/Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé/Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần". Hoài Linh cũng không tổ chức sinh nhật vì trùng với ngày gia đình đồng nghiệp phát tang tại Mỹ.

Danh ca Khánh Hà ôn lại những kỷ niệm đẹp với người em thân thiết trong nhiều show diễn ở Việt Nam và Mỹ. Trong khi phát biểu, Khánh Hà hát ca khúc Ave Maria (lời Việt: Phạm Duy) tiễn biệt Chí Tài. Chị nghẹn ngào, bật khóc. Tôi nhớ mãi lần biểu diễn ở một show thời trang, Chí Tài mang bó hoa lớn lên tặng. Một người em hiền lành, đáng yêu đã ra đi, chị nói.

Khánh Hà ôn lại kỷ niệm đẹp với người em thân thiết. Chị hát ca khúc "Ave Maria" (lời Việt: Phạm Duy) tiễn biệt Chí Tài. Danh ca nghẹn ngào: "Tôi nhớ mãi lần biểu diễn ở một show thời trang, Chí Tài mang bó hoa lớn lên tặng tôi. Một người em hiền lành, đáng yêu đã ra đi".

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền cùng chồng. Chị cho biết thay mặt mẹ chồng - ca sĩ Thanh Tuyền - bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của Chí Tài.

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền cùng chồng đến từ sớm. Chị cho biết thay mặt mẹ chồng - danh ca Thanh Tuyền - bày tỏ sự thương tiếc với gia đình Chí Tài. Tại tang lễ, chị hát một nhạc phẩm của Lam Phương và còn đọc bài thơ của một khán giả nhỏ tuổi - Kim Thanh - gửi cố nghệ sĩ: " Vô... thường mang chú đi xa/ Cùng...bao nước mắt nhạt nhòa tiễn đưa/ Thương...người tài giỏi năm xưa. Tiếc...người nghệ sĩ vẫn ưa diễn hài/ Nghệ...danh thường gọi Chí Tài/ Sĩ...ca cũng chú hát bài "Nhỏ ơi"/ Chí...trai phiêu bạt khắp nơi/ Tài...năng hiền đức...lại rời thế gian".

Thúy Nga (phải) là một trong những nghệ sĩ đến sớm tiễn đưa đàn anh. Chị xúc động nói: Tôi đi diễn nhiều năm với đàn anh, cả hai luôn vui vẻ, kết hợp ăn ý. Đến giờ phút này tôi không biết nói gì cả, chỉ mong anh yên nghỉ.

Thúy Nga (phải) là một trong những nghệ sĩ đến sớm tiễn biệt đàn anh. Chị nói: "Tôi đi diễn nhiều năm với anh, cả hai luôn vui vẻ, kết hợp ăn ý. Đến giờ phút này tôi không biết nói gì cả, mong anh yên nghỉ".

Vợ chồng Hồng Ngọc (trái) bay từ bang Texas đến Califonia để gặp cố nghệ sĩ lần cuối.

Vợ chồng Hồng Ngọc (trái) bay từ bang Texas đến California để dự tang lễ.

Nghệ sĩ Hương Lan

Hương Lan khóc cho biết đàn em từng bên cạnh hỗ trợ chị hết mình trong liveshow "Một đời sân khấu" tổ chức trong nước. Với chị, Chí Tài luôn tận tụy, đam mê và trách nhiệm với sân khấu. Chị nói: "Trong đời thường, Chí Tài hiền lành, vui vẻ. Trong công việc, em ấy luôn uy tín và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình".

Ca sĩ Ngọc Châu cho biết anh may mắn từng được tham gia trong tour liveshow Hoài Linh - Chí Tài tại các tiểu bang của Mỹ hồi năm 2018. Anh không ngờ hai nghệ sĩ gần gũi và hết lòng với các nghệ sĩ, nghệ sĩ trẻ dù là tên tuổi lớn. Anh kể Chú Tài ngồi trong cánh gà, nghe và xem phần trình diễn của tôi và vào bên trong vỗ vai tôi khen ngợi. Chú khuyên tôi nên tiếp tục theo đuổi dòng nhạc Bolero vì chú thấy rất hợp với tôi.. Trên chuyến xe ttừ điểm diễn về khách sạn, chú hỏi han đủ thứ, đem lại nụ cười cho mọi người. Tôi ngưỡng mộ tình cảm của Chí Tài và vợ - Phương Loan, anh nói.

Ca sĩ Ngọc Châu từng tham gia tour liveshow Hoài Linh - Chí Tài tại các tiểu bang của Mỹ hồi năm 2018. Anh cho biết: "Lúc đó, chú Tài ngồi trong cánh gà, nghe và xem phần trình diễn của tôi, còn vỗ vai tôi khen ngợi. Chú khuyên tôi nên kiên trì theo đuổi dòng nhạc bolero. Trên chuyến xe từ điểm diễn về khách sạn, chú hỏi han đủ thứ, luôn khiến mọi người cười. Tôi ngưỡng mộ tình cảm của Chí Tài và vợ - Phương Loan".

Từ trái sang phải: Trúc Lam, Trizzie Phương Tring, Loan Châu, Giáng Ngọc, Diễm Sương. Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết sáng 12/12 (giờ địa phương) cô nhận được được tin nhắn của vợ Chí Tài - Phương Loan anh Tài đang bay về với bé Heo mà tim chị như quặn thắt, nước mắt trực rơi. Vợ cũ Bằng Kiều quen vợ chồng Chí Tài cách đây 30 năm khi cả hai hoạt động cùng hoạt động trong ban nhạc. Cô kể có lần đi diễn với ban nhạc Chí Tài ở thành phố Atlanta. Đêm đó, trong lúc ban nhạc và ca sĩ nghỉ giải lao thì anh Chí Tài đến ôm cô từ phía sau vì tưởng lầm mình là vợ anh. Thay vì giận chồng, ca sĩ Phương Loan cười nói: ông này khôn ghê, biết chọn đứa trẻ đẹp để ôm nhầm. Từ đó, cô bắt đầu thương mến và cảm phục vợ Chí Tài nhiều hơn.

Từ trái sang phải: Trúc Lam, Trizzie Phương Trinh, Loan Châu, Giáng Ngọc, Diễm Sương. Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết sáng 12/12 (giờ địa phương), tim chị quặn thắt khi nhận tin nhắn của vợ Chí Tài - Phương Loan "anh Tài đang bay về với bé Heo".
Vợ cũ Bằng Kiều quen vợ chồng Chí Tài suốt 30 năm, khi cả hai hoạt động cùng hoạt động trong ban nhạc. Chị nói có lần đi diễn với ban nhạc Chí Tài ở thành phố Atlanta. Đêm đó, lúc ban nhạc và ca sĩ nghỉ giải lao, Chí Tài đến ôm chị từ phía sau vì tưởng lầm là vợ anh. Thay vì giận chồng, ca sĩ Phương Loan cười nói: "Ông này khôn ghê, biết chọn người trẻ đẹp để ôm nhầm". Từ đó, Trizzie Phương Trinh thương mến và cảm phục vợ Chí Tài nhiều hơn.

Linh cữu nghệ sĩ được đưa từ nhà quàn Peek Funeral Home đến nhà thờ chuẩn bị cho lễ viếng.

Trước đó, linh cữu nghệ sĩ được đưa từ nhà quàn Peek Funeral Home đến nhà thờ chuẩn bị cho lễ viếng lúc 11h.

Gia đình Chí Tài không nhận vòng hoa viếng. Thay vào đó mọi người có thể gửi tiền phúng điếu vào quỹ từ thiện mang tên Chí Tài để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Gia đình Chí Tài không nhận vòng hoa viếng. Thay vào đó, mọi người có thể gửi tiền phúng điếu vào quỹ từ thiện mang tên cố nghệ sĩ để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Anh qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12. Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Những năm 1999-2000, Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Cùng Hoài Linh, anh có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng, nhưRu lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài...Anh cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình - điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)...

Đồng nghiệp, khán giả xếp hàng trật tự đến viếng, tuân theo quy định phòng, chống dịch ở Mỹ.

Lễ tang tổ chức ngoài trời, trong khuôn viên nhà thờ. Người viếng được yêu cầu mang khẩu trang và thường xuyên dùng nước rửa tay diệt khuẩn. Đồng nghiệp, khán giả xếp hàng trật tự đến viếng, giữ khoảng cách an toàn, tuân theo quy định phòng, chống dịch ở Mỹ.
Lễ viếng danh hài kết thúc vào 17h (theo giờ địa phương). Lễ an táng bắt đầu sáng 19/12. Chiều cùng ngày, linh cữu được đưa đi hỏa táng. Tại TP HCM, lễ viếng cố nghệ sĩ doHoài Linhthay mặt gia đình tổ chức với hàng nghìn khán giả và nhiều đồng nghiệp tiễn biệt anh.


************

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài

Phương Loan trực tiếp đứng đáp lễ những đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ đến tiễn biệt chồng cô lần cuối.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 1.

Ngày 18/12 (giờ Mỹ - pv), lễ thăm viếng và cầu nguyện cho cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra ở giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ). Trước các nghi thức của tang lễ, công tác chuẩn bị đã người thân và giới nghệ sĩ ở hải ngoại hoàn tất chu đáo nhất.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 2.
Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 3.

Đúng 11h (tức 2h đêm 19/12 giờ Việt Nam - pv), xe đưa gia đình và linh cữu nam danh hài sinh năm 1958 di chuyển đến nơi tổ chức lễ thăm viếng.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 4.

Ca sĩ Phương Loan - vợ cố nghệ sĩ xuất hiện với vẻ mặt buồn bã và được nghệ sĩ Hoài Tâm đưa vào trong khu vực cử hành tang lễ.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 5.
Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Hoài Phương - chồng của Việt Hương (bên trái - pv) thay mặt người thân, giới nghệ sĩ dẫn đầu đoàn đưa linh cữu đàn anh vào nơi để mọi người đến tiễn biệt lần cuối.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 7.
Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 8.

Trong suốt buổi lễ, Phương Loan thất thần nghe lại những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của người chồng tài hoa.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 9.
Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 10.

Ở phần phát tang, cô lặng lẽ rơi nước mắt và được người thân hỗ trợ để nghi thức được hoàn thành nhanh nhất.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 11.
Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 12.

Theo mong muốn của gia đình, trong tang lễ ở Mỹ, cố nghệ sĩ Chí Tài đã được mặc bộ vest trắng yêu thích và ôm con heo bông - món quà kỉ niệm của anh và bà xã.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 13.

Ở phần nghi lễ tôn giáo, Phương Loan không chia sẻ và gửi gắm anh chồng Chí Thiện, chị dâu Minh Phương thay mặt gia đình nói lời cảm tạ mọi người.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 14.

Rất nhiều nghệ sĩ, bạn bè đến thăm viếng đã không giấu được sự xúc động khi đến nhìn mặt cố nghệ sĩ lần cuối.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 15.
Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 16.

Dù rất cố gắng để đứng chào hỏi và đáp lễ những người đến thăm viếng, song Phương Loan cũng liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh và hướng mắt nhìn linh cữu của chồng.

Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 17.
Phương Loan thất thần, liên tục lau nước mắt khi đứng cạnh linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 18.

Theo kế hoạch, thánh lễ an táng sẽ tiếp tục được cử hành vào lúc 10h ngày 19/12 tại địa điểm này. Nghi thức hỏa táng sẽ được diễn ra vào 13h ngày 19/12 tại nghĩa trang Peek Family. Sau đó, vào ngày 22/12, tro cốt của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemeter


**************

Nữ hoàng Anh Elizabeth II có được số tiền "khủng" nhờ sở thích lạ


Theo đó, Nữ hoàng Anh đã sưu tập tem trong vài thập kỷ nay, bà đã tìm được những con tem khá hiếm. Daily Mirror cho biết, trong hầm tại Cung điện St. James ở London có khoảng 300 album và 200 hộp tem được Nữ hoàng Anh sưu tập.

Được biết, bộ sưu tập hoàng gia là thương hiệu tem Blue Mauritius, được coi là một trong những con tem có giá trị nhất trên thế giới. Blue Mauritius được in vào năm 1847 trên đảo Mauritius, khi đó đảo này còn là một phần của Đế quốc Anh.

Bản sao tem của Nữ hoàng Elizabeth II được kế thừa từ ông nội của bà, Vua George V, người trị vì Vương quốc Anh vào đầu thế kỷ 20. Ông đã mua con tem trong cuộc đấu giá vào năm 1904 với số tiền là 1.450 bảng Anh. 100 năm sau, giá trị của con tem này là 2 triệu bảng Anh.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II có được số tiền khủng nhờ sở thích lạ - Ảnh 1.

Tem Penny Black là tem bưu chính dính đầu tiên trên thế giới được sử dụng trong một hệ thống bưu chính công cộng. Được phát hành lần đầu tiên tại Vương quốc Anh, vào ngày 1/5/1840. (Ảnh: Twitter)

Theo Daily Mirror, đôi khi Nữ hoàng Elizabeth II trưng bày tem từ bộ sưu tập của mình để bán và số tiền thu được sử dụng để bổ sung bộ sưu tập. Trong một đợt bán tem vào năm 2001, bà đã bán được 200 con tem với tổng số tiền là 750.000 bảng Anh. Bà đã chi một phần số tiền để mua một bộ tem gồm 10 con tem bưu điện đầu tiên trong lịch sử có tên là “Penny Black”, được phát hành vào năm 1840.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 và bà thường đón sinh nhật vào ngày này cùng với các thành viên hoàng tộc. Tuy nhiên, theo nghi thức Hoàng gia, Nữ hoàng còn một ngày sinh nhật chính thức khác, được tổ chức vào thứ 7 thứ hai của tháng 6 hằng năm. Trong dịp này, quân đội Anh tổ chức một cuộc diễu binh lớn để mừng ngày sinh nhật bà.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện là đương kim Nữ hoàng của 16 quốc gia độc lập thuộc khối Thịnh vượng chung và đến nay, bà là nữ hoàng tại vị lâu nhất thế giới với hơn 60 năm. Thái tử Charles đã được chọn là người kế vị Nữ hoàng Elizabeth II với sự chấp thuận của các lãnh đạo thuộc khối Thịnh vượng chung.

Do đại dịch Covid-19, Nữ hoàng Elizabeth II đã dành phần lớn thời gian trong năm tại cung điện, từ chối các cuộc gặp và chuyến thăm chính thức.


************

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán


Nếu như như vũ trụ được 1 thế lực nào đó vận hành theo một cách bí ẩn thì hẳn là thế lực này cũng có khiếu hài hước đáng nể, vì nhiều khi, chúng ta bất ngờ rơi vào những tình huống vô cùng éo le và tréo ngoe mà bản thân lại chẳng thể làm được gì ngoài cách phải chấp nhận nó. 

Không tin ư? Vậy mời bạn chiêm ngưỡng những tình huống khiến người trong cuộc, hoặc là phải đỏ mặt vì xấu hổ, hoặc là chán đến mức chẳng buồn comment nữa khi họ có những "bad day" tệ hại nào đó, để bạn có thêm động lực vượt qua những khó khăn trước mắt của mình. 

Suy cho cùng, thái độ và tâm trạng của bạn đối với mọi thứ này sẽ quyết định tới chất lượng cuộc sống của bạn.  

Cũng xin chúc cho các bạn có một ngày cuối tuần nhiều may mắn, suôn sẻ bên cạnh những người mà các bạn yêu thương nhé. 

1. Định đi đường tắt, lái qua cái dòng sông băng này, thế nào mà suýt đi thẳng xuống địa ngục. Amen, cầu trời bác tài không sao. 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 1.

2. Đi ăn bữa tối lãng mạn với bạn gái, bị nhầm là con của cô ấy chỉ bởi không được to cao cho lắm, còn được nhân viên nhà hàng đưa cho bút sáp với sách tô màu có rầu không cơ chứ? 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 2.

3. Đã đang buồn thì chớ, lại gặp phải anh Uber này, kết quả là vừa buồn vừa xấu hổ. (Anh đây rồi/Cảm ơn anh. Em đang trải qua 1 khoảng thời gian khó khăn, vì thế câu nói của anh thật ý nghĩa quá. Nhưng xin lỗi, em bị mất hết contact rồi, anh là ai vậy?/Anh là tài xế Uber của em đây. Anh đến đón em mà!)

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 3.

4. Đến 1 ngày, cả quả trứng cũng muốn phụ ta. 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 4.

5. Chẳng hiểu ăn ở thế nào mà chả ma nào chúc mừng sinh nhật nhỉ? À mà thôi, Gary ơi, nếu không phải cậu sống lỗi thì cứ coi là Facebook lỗi đi cho đỡ đau lòng nhé. 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 5.

6. Mua được cái đĩa hay mà cái hòm thư thì quá bé và người giao hàng thì không có tâm, thôi, tôi buồn chả thiết nói năng gì nữa rồi. 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 6.

7. Một tai nạn ngỡ là chỉ có trong phim ấy nhỉ? Đúng là cuộc đời này chẳng biết thế nào mà lần. 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 7.

8. Đang hí hửng được đi chơi 1 chuyến lãng mạn với bạn trai thì nhận được tin sét đánh. (Em chưa xếp được cái pijama nào/Chú anh mất rồi). 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 8.

9. Nhìn thế này là biết có người đau đến tái mặt rồi. 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 9.

10. Một bức ảnh nữa cho thấy lớn rồi, đừng có ngây thơ tin vào quảng cáo nữa đấy nhé. 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 10.

11. Lạnh thế này mà phải đi bơi thì sợ lắm, hu hu. 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 11.

12. Đã thấy cái sự hay quên nó tai hại thế nào chưa?

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 12.

13. Quảng cáo cho cái này vui làm sao được? Chắc là anh ấy lỡ hút nhiều thuốc lắm rồi ý. 

13 bức ảnh của vài kẻ xui nhất quả đất cho thấy 1 ngày của bạn dù tệ đến mấy cũng còn may chán - Ảnh 13.

Theo Bored Panda


*************

Kết đắng của trai trẻ với gái massage


Trai trẻ vướng vào lưới tình của cô nhân viên massage và cái kết đắng. Chàng trai trẻ vô cùng đau khổ và hối hận... sau cuộc tình với cô gái từ quán massage.

Bố mẹ tôi không thiếu đất sản xuất, nghĩa là không thiếu việc cho tôi làm để kiếm miếng cơm hàng ngày. Nhưng nghĩ mình sức dài, vai rộng, tuổi vừa tròn 20 không lẽ cứ bới đất lật cỏ, đánh bạc với trời hết năm này qua năm khác mà chẳng làm nên danh gì với đời nên tôi khăn gói xa bố, mẹ, xaq cô em gái đang học cấp III để theo anh con bác họ tôi ra thị xã học nghề làm nhôm kính đang đắt khách khi mà khắp nơi đâu cũng thấy nhà cửa, công trình thi nhau mọc lên.

Sẵn chịu khó lao động từ nhỏ, lại có quyết tâm thực hiện mục đích của mình, nên sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề tôi được một công ty tư nhân chuyên sản xuất, lắp ráp các loại cửa bằng vật liệu nhôm kính tuyển vào làm thợ. Lương, thưởng của công ty giúp tôi sau khi thuê trọ, ngày 3 bữa cơm no và chi dùng cho cá nhân cũng còn dư lại chút ít. Được cái tôi không dính vào mấy chuyện cờ bạc, rượu bia nhậu nhẹt hay chi phí cho quán xá giải trí nọ kia nên quyển sổ tiết kiệm của tôi sau 4 năm làm công ăn lương cũng tích cóp được một số vốn đáng kể.

Thỉnh thoảng có dịp ghé về quê thăm bố, mẹ thăm cô em gái tôi thấy mình cũng hãnh diện vì khi đi xa về thăm nhà có quà cho em, có tiền phụ giúp bố, mẹ trang trải sinh hoạt cho gia đình.

Bố, mẹ để tôi yên ổn làm ăn trên thị xã cho đến khi cô em gái kém tôi 4 tuổi lên xe hoa về nhà chồng, khổ nỗi em tôi lại về làm dâu một gia đình cách nhà tôi cả ngày đường tàu xe, nên bố, mẹ nhất định gọi tôi về quê. Với lí do bố, mẹ đã có tuổi, công việc ruộng vườn khó kham nổi, tôi lại con trưởng phải sớm cho bố, mẹ có thêm người nối dõi để hoàn thành đạo hiếu với ông bà tổ tiên, dòng tộc và mở mày mở mắt với bà con xóm giềng.

Nghĩ đó cũng là trách nhiệm của người làm con trai cả trong nhà, là cháu đích tôn của dòng họ nên tôi xin bố, mẹ cho tôi thêm vài năm nữa làm lụng, tiết kiệm đủ để sửa sang, mở rộng thêm căn nhà đã cũ nát và chật chội của bố, mẹ rồi tôi sẽ về quê an cư, lạc nghiệp, cưới vợ, sinh con cho bố, mẹ vui lòng!

Nhưng nghĩ thì dễ mà thực hiện thì khó khi tôi phải lòng một cô gái làm ở quán massage gần nơi căn nhà 5 tầng của khách hàng đang thuê đội thợ của công ty lắp đặt cửa nhôm kính. Cơ duyên để tôi gặp em do tối hôm trước đi làm về trễ tôi dính nặng hạt lại không đem theo áo mưa, nhưng vì công việc yêu cầu phải hoàn thiện gấp vả lại sức trẻ cũng giúp tôi vượt qua được cơn cảm lạnh nên tôi cố đến công trình.

Cậu bạn thấy tôi khật khừ mỏi mệt nên cuối giờ làm rủ tôi vào quán massage thư giãn. Em nhân viên xinh đẹp, dịu dàng từ lời nói, dáng đi cho đến những thao tác của bàn tay em trên cơ thể tôi khiến tôi thật sự có cảm tình với em. Một lần, hai lần nhiều lần tôi ghé tới chỗ em đâm nghiện, không dính mưa, không phải cảm sốt gì nhưng không được bàn tay điêu luyện của em xoa bóp, ấn huyệt là tôi thấy khó ở…

Cho đến một ngày sự đụng chạm, mơn man nồng ấm có chủ đích của em trên thân thể căng tràn sức trẻ của tôi khiến tôi không kiềm chế nổi…Tôi không nghiện bài xoa bóp thư giãn của em nữa, mà nghiện công nghệ “phục vự” hết mình của em với tôi trong nhà nghỉ.

Tất nhiên sau mỗi lần âu yếm, tiền dành dụm của tôi cứ thế rót đều đặn vào túi em. Mải mê với người tình trẻ trung, xinh đẹp và sành sỏi chuyện 'yêu' tôi sao nhãng công việc của công ty đến khi nhận được quyết định cho thôi việc của sếp thì tình trẻ của tôi cũng lặn luôn không một lời chia tay hay cho tôi cơ hội tìm kiếm…

Nghĩ đến số tiền trong sổ tiết kiệm không còn đủ để sửa cái chắt bếp dột nát ở quê cho bố, mẹ chứ đừng mơ thực hiện lời hứa sẽ chăm chỉ làm lụng để sửa nhà, mở rộng nhà cho bố, mẹ rồi tôi còn lo lấy vợ sinh con làm tròn chữ hiếu của mình mà tôi vô cùng ân hận và xấu hổ…


**************

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa

Cặp đôi hôn nhau trong bão tuyết ở New York, nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa,… là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới 24 giờ qua.

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 1.

Cặp đôi hôn nhau trong thời tiết lạnh giá trên quảng trường Thời Đại ở thành phố New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 2.

Người phụ nữ đi bộ trong bão tuyết ở thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 3.

Các tiếp viên tàu cao tốc tham gia một chương trình huấn luyện cách ứng xử tại thành phố Ngân Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 4.

Trẻ em đi kiếm củi ở ngoại ô thành phố Rae Bareli, Ấn Độ. Ảnh: AP

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 5.

Học viên luyện tập tại một trung tâm dạy múa để chuẩn bị cho kỳ thi vào các trường nghệ thuật ở thành Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: China Daily

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 6.

Mọi người nhảy múa trong một hộp đêm tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 7.

Lính cứu hỏa bất lực nhìn đàm cháy bùng phát dữ dội tại một nhà máy tái chế kim loại ở ngoại ô thành phố Monterrey, Mexico. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 8.

Mọi người đi trên bậc thang được chiếu đèn màu tại một khu chợ Giáng sinh ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 9.

Sương mù bao phủ dày trên thành phố Sarajevo, Bosnia. Ảnh: AP

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 10.

Những người nông dân tập trung biểu tình ở ngoại ô thành phố Delhi, Ấn Độ. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Nữ sinh Trung Quốc chăm chỉ luyện tập múa - Ảnh 11.

Nhân viên chăm sóc động vật cho hươu cao cổ ăn trong vườn thú ở thành phố Peshawar, Pakistan. Ảnh: Reuters


*************

Cuộc sống tại thành phố lạnh nhất thế giới

Yakutsk, nằm ở vùng Viễn Đông của Nga, là một trong những thành phố lạnh nhất thế giới và nổi tiếng vì khí hậu khắc nghiệt.

556318717138c-Yakutsk-1608299965

Dân địa phương đi qua quầy bán cá ngoài trời tại một khu chợ ở Yakutsk.

Yakutsk, thủ phủ nước cộng hòa Sakha với hơn 300.000 dân, trải qua mùa đông lạnh nhất so với mọi thành phố. Nhiệt độ trung bình tại Yakutsk vào tháng 1 là -38,6°C.

556318717138m-Yakutsk-1608299971

Người đàn ông đứng ở cổng một khu chợ tại thành phố Yakutsk.

Một nhóm dân Cossack lập tiền đồn nhỏ tại Yakutsk vào năm 1632. Khi vàng được phát hiện tại Yakutsk vào thế kỷ 19, khu vực này phát triển thành một trong những thành phố sôi động nhất ở vùng Viễn Đông của Nga.

556318717138h-Yakutsk-1608299969

Một người phụ nữ đứng trước quầy bán thịt cá ở một khu chợ.

Yakutsk phát triển mạnh trong những thập kỷ qua, thu hút nhiều thanh niên tới khu vực này sinh sống bất chấp thời tiết khắc nghiệt.

556318717138e-Yakutsk-1608299967

Một người phụ nữ bán cá tại khu chợ trung tâm của thành phố Yakutsk.

Yakutsk chưa giải quyết được vấn đề kết nối giao thông với các khu vực còn lại của nước Nga. Các tuyến đường bộ và đường sắt chưa được hoàn thiện hoặc xây dựng do khó khăn về địa hình và thời tiết.

556318717138d-Yakutsk-1608299966

Hai người phụ nữ chụp ảnh selfie tại quảng trường Lenin, thành phố Yakutsk.

Dân địa phương thường mặc áo lông hoặc áo khoác dài, quần áo giữ nhiệt và luôn đeo găng tay để chống lại cái lạnh trong mùa đông.

556318717138f-Yakutsk-1608299967

Một người phụ nữ đội mũ lông và quàng khăn kín mặt khi ra đường giữa mùa đông tại Yakutsk.

Dù là mặt hàng xa xỉ, áo lông thú là trang phục không thể thiếu tại Yakutsk. Nhiều người đội mũ lông thú do mũ dệt kim thông thường không đủ ấm trong mùa đông.

556318717138k-Yakutsk-1608299970

Một người phụ nữ đi qua một khu dân cư ở Yakutsk.

Các kiến trúc sư phải đảm bảo độ ổn định của tầng đất đóng băng vĩnh cửu tại Yakutsk. Các loại đường ống như ống sưởi phải đi nổi trên mặt đất thay vì hạ ngầm như những khu vực khác.

556318717138i-Yakutsk-1608299969

Hai người phụ nữ đứng chụp ảnh tại khu vực trung tâm thành phố.

Toàn bộ công trình tại Yakutsk đều được xây trên hệ thống cọc bê tông để ngăn hơi ấm tỏa ra làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu. Phần lớn tòa nhà được sơn màu sáng để giúp định hướng dễ dàng hơn trong sương mù.

556318717138g-Yakutsk-1608299968

Băng đóng trên lông mi và mũ của một người đàn ông tại Yakutsk.

Dân địa phương thường che kín mặt khi ra ngoài đường, nếu không băng sẽ đóng trên mặt họ chỉ sau khoảng 10 phút.

556318717138l-Yakutsk-1608299970

Người địa phương đi bộ trên một con phố Yakutsk.

Phần lớn dân địa phương để mặc ô tô đóng băng trong sân và sử dụng phương tiện công cộng. Các điểm chờ có mái che với hệ thống sưởi khép kín, được trang bị màn hình hiển thị thời gian khởi hành, TV, Wi-Fi và ổ cắm sạc điện thoại.


****************

Lưu Diệc Phi đẹp mộng mị góc cạnh khiến không ai có thể rời mắt


Nhan sắc Lưu Diệc Phi có khả năng "tỏa sáng" ở mọi góc cạnh. Bất chấp trang phục "dìm hàng", Lưu Diệc Phi luôn là tâm điểm chú ý của mọi sự kiện cô tham dự vì có nhan sắc xuất chúng.

Khoảng 2 năm trở lại đây, Lưu Diệc Phi trở thành mỹ nhân gây tranh cãi của làng giải trí bởi phong độ nhan sắc thất thường. Người đẹp nhiều lần bị chê nhan sắc "xuống dốc", không còn giữ lại được nét đẹp thần tiên, gương mặt thanh tú như xưa.

Trước đó, chỉ cần nói đến Lưu Diệc Phi, người hâm mộ đều ấn tượng với nhan sắc đỉnh cao, khí chất thiên tiên thoát tục. Cho tới tận bây giờ, vẫn chưa ai trong làng giải trí lấy được danh xưng "thần tiên tỷ tỷ" của mỹ nhân họ Lưu. Ở thời kỳ đỉnh cao, nàng "Thần tiên tỷ tỷ" sở hữu vẻ đẹp thiên tiên trong sáng, nét đẹp hoàn mỹ cùng khí chất thuần khiết. Thậm chí, khoác lên mình những trang phục không được hoàn mỹ, nhan sắc của nàng họ Lưu vẫn bất chấp tất cả để tỏa sáng.

warning
attachment

Diện chiếc áo có màu sắc không liên quan, nhưng cô nàng họ Lưu vẫn tỏa sáng vì gương mặt thanh tú.

warning
attachment

Áo phao dày sụ, gương mặt make up nhẹ nhàng nhưng Lưu Diệc Phi vẫn khiến cho nhiều con tim phải thổn thức.

warning
attachment
warning
attachment

Bộ cánh này của nữ thần họ Lưu là "thảm hoạ" khi dìm chiều cao, ưu điểm vóc dáng của người đẹp.

warning
attachment

Gia thế hiển hách, học vấn đáng kinh ngạc Lưu Diệc Phi, tên khai sinh là An Phong sinh năm 1987 tại Vũ Hán (Trung Quốc). Lớn lên trong 1 gia đình tri thức

warning
attachment

Lưu Diệc Phi học tại Mỹ cho tới năm 15 tuổi rồi trở về Trung Quốc ôm mộng trở thành diễn viên điện ảnh. Không thể ngờ rằng, cô nàng ại đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh ở độ tuổi mà nhiều người bạn cùng trang lứa còn mới chập chững lên cấp 3.

warning
attachment

Cô nàng có khuôn mặt luôn tỏa sáng ở mọi góc cạnh.

warning
attachment
warning
attachment

VietBF@ sưu tầm.


***********

Đáng đời cho cặp đôi mặc bikini uốn éo trước vòi phun nước


Theo Daily Mail, hai phụ nữ mặc bikini đã bị cảnh sát phạt sau khi gây "náo loạn" tại một vòi phun nước công cộng. Vụ việc xảy ra tại Tây Ban Nha.

attachment

Mặc bikini "náo loạn" vòi phun nước, bộ đôi nhận cái kết đắng. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 14/12 đưa tin, vụ việc xảy ra lúc 4h31 ở một vòi phun nước công cộng thuộc trung tâm thành phố Seville, Tây Ban Nha.

Trong video, hai phụ nữ mặc bikini cười nói, nhảy nhót điên cuồng dưới bể nước của vòi phun công cộng. Người quay video, được cho là một người đàn ông, cười thích thú trước hành động của bộ đôi mặc bikini.

Video sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý lớn, bao gồm cả giới chức ở thành phố Seville. Cảnh sát đã lần dấu hai phụ nữ xuất hiện trong video.

Theo truyền thông địa phương, cả hai bị phạt vì vi phạm lệnh giới nghiêm của thành phố, áp dụng từ 22h ngày hôm trước tới 7h hôm sau, không đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tắm ở vòi phun nước công cộng. Một trong hai phụ nữ còn được nhìn thấy trong bữa tiệc ở căn hộ gần đó.

Cảnh sát cho biết muốn tìm kiếm những người tham gia bữa tiệc để có thông tin chi tiết, bàn giao cho cơ quan y tế, phòng trường hợp cần truy vết.

Juan Carlos Cabrera, phó ủy viên hội đồng thành phố Seville, lên án hành động của hai phụ nữ mặc bikini, gọi đây là "hành vi vô trách nhiệm".

Cảnh sát cho biết ông Cabrera đã "theo dõi sát sao các cuộc điều tra" sau khi video được giới chức Seville chia sẻ trên mạng xã hội. Phó ủy viên hội đồng thành phố Seville "kêu gọi trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, tránh lặp lại những hành vi như thế này để có thể kiểm soát tốt đại dịch Covid-19".

Seville là một phần của vùng Andalusia, đang áp dụng lệnh giới nghiêm từ 22h hôm trước tới 7h hôm sau vì đợt lây lan thứ 2 của Covid-19 tại Tây Ban Nha.

Các biện pháp giãn cách nhằm ngăn chặn Covid-19 sẽ được nới lỏng vào mùa lễ hội. Từ ngày 18/12, giờ giới nghiêm sẽ từ 23h hôm trước tới 7h hôm sau. Lệnh giới nghiêm sẽ lùi xuống 1h30 trong đêm Giáng sinh và giao thừa.

Thành phố Seville ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ, kỷ lục tồi tệ nhất trong đợt lây lan thứ 2.


***********
MauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh à
MauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh à
MauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh àMauLon.Net - Ảnh sex nữ sinh khoe lồn - Em mệt lắm, em mệt mỏi lắm anh à
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai 202011:58 CH
Khách
Nếu không lầm Hoài Hương cũng là một người mộ điệu bà Hồ xuân Hương như tôi .
Cũng vì mộ điệu , tôi không thể im lặng , làm ngơ .... khi văn thơ của bà bị tam sao thất bổn , dù vô tình hay cố ý , làm giảm đi phần thâm thúy ý nhị của bài thơ .
Rất may tôi còn lưu giữ mấy chục bài của bà . Xin gởi tặng Hoài Hương :

Đèo Ba Dọi (1)
Một đèo, một đèo, lại một đèo,
Khen ai khéo tạc cảnh cheo leo.
Cửa con đỏ loét tùm hum nóc,
Hòn đá xanh rì lún phún rêu.
Lắt lẻo cành thông cơn gió thốc,
Đầm đìa lá liễu giọt sương gieo.
Hiền nhân quân tử ai là chẳng
Mỏi gối chồn chân vẫn muốn trèo.

(1) Đèo Ba Dọi hay Ba đèo tên chữ là đèo Tam Điệp, thuộc huyện Tống Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Không phải Đèo Ngang như có sách đã nhầm.

Đánh Cờ
Chàng với thiếp đêm khuya trằn trọc,
Đốt đèn lên đánh cuộc cờ người.
Hẹn rằng đấu trí mà chơi,
Cấm ngoại thuỷ không ai được biết.
Nào tướng sĩ dàn ra cho hết,
Để đôi ta quyết liệt một phen.
Quân thiếp trắng, quân chàng đen,
Hai quân ấy chơi nhau đà đã lửa.
Thọat vào trận chàng liền nhảy ngựa,
Thiếp vội vàng vén phứa tịnh lên.
Hai xe hà, chàng gác hai bên,
Thiếp sợ bí, thiếp liền ghểnh sĩ.
Chàng lừa thiếp đương khi bất ý,
Đem tốt đầu dú dí vô cung,
Thiếp đang mắc nước xe lồng,
Chợt nước pháo , nổ đùng ra chiếu.
Chàng hỏi chịu, thiếp rằng chửa chịu
Thua thì thua quyết níu lấy con.
Khi vui nước nước non non,
Khi buồn lại giở bàn son quân ngà.
Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Hai 20203:29 SA
Khách
Chàng với tiếp đêm khuya trằn trọc,
Đốt đèn lên đánh cuộc cờ người.
Dạy rằng đấu trí mà chơi,
Cấm ngoại thuỷ không ai được biết...!
Thoạt mới vào chang liền nhảy ngựa,
Thiếp vội vàng vén phứa tượng lên.
Hai xe chàng gác hai bên,
Thiếp sợ bí thiếp liền gảnh sĩ.
Chàng thừa lúc đương cơn thích ý,
Đem chót đầu dú dí vô cung.
Thiếp đương mắc nước xe lồng,
"Nước pháo trắng" nổ đùng ra chiếu.
Chàng rằng chịu, thiếp đà chẳng chịu!
Thua thì thua quyết niếu lấy con...(?)
Khi vui nước nước, non non,
Khi buồn lại dở bàn son cờ người.
(Hồ Xuân Hương)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn