Trang Lá Cải Ngày 17 Tháng 12 Năm 2020: Thành Lộc: 'Tôi phải bán đồ trong nhà để trang trải cuộc sống'

Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai 20206:32 SA(Xem: 3161)
Trang Lá Cải Ngày 17 Tháng 12 Năm 2020: Thành Lộc: 'Tôi phải bán đồ trong nhà để trang trải cuộc sống'
**********************

Tống tiền người ngoại tình bằng camera giấu kín

Phạm Dự

Hà NộiChu Danh Giang và Nguyễn Trọng Toại lắp camera giấu kín ở nhiều nhà nghỉ, khách sạn, ghi cảnh thân mật của người ngoại tình.

Hai nghi phạm khai mục tiêu là các đôi nam nữ ngoại tình, thuê phòng để tình tự. Khoảng tháng 7, thiết bị quay lén được Giang, 37 tuổi và Toại, 23 tuổi, lắp tại nhiều nhà nghỉ, khách sạn. Từ dữ liệu kết nối camera với điện thoại, các nghi phạm tiếp cận nạn nhân, tống tiền.

Ngày 17/12, Giang và Toại bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản. Hai bị can khai đã cưỡng đoạt hơn 180 triệu đồng của nhiều nạn nhân.

Giang (trái) và Toại tại cơ quan điều tra. Ảnh: Xuân Dũng.

Giang (trái) và Toại tại cơ quan điều tra. Ảnh: Xuân Dũng.

Cảnh sát thu giữ ba thẻ nhớ, 6 điện thoại di động, một máy in ảnh, 300 trang phôi ảnh, 4 camera kích thước nhỏ có kết nối wifi dùng quay trộm, cùng nhiều thiết bị chuyên dụng khác.

Kiểm tra điện thoại, thiết bị lưu trữ của hai bị can, cảnh sát phát hiện 52 video của nhiều cặp đôi.


**************

MC truyền hình bị lợi dụng để bán thuốc trên YouTube


Nhiều người dẫn chương trình nổi tiếng cho biết hình ảnh cá nhân của họ đang bị các cơ sở quảng cáo thuốc trên YouTube lợi dụng.

“Cả họ nhà tôi đang kêu ầm lên vì cho rằng tôi đi quảng cáo thuốc chữa yếu sinh lý cho nam trên YouTube. Đó là tôi nhưng không phải tôi. Tôi khẳng định video đó đã được cắt ghép dù không có sự đồng ý của tôi”, N. Thanh, người dẫn chương trình cho một đài truyền hình tại Hà Nội cho biết.

Nữ MC ảnh hưởng uy tín vì clip quảng cáo đông y

Theo chị Thanh, đoạn video quảng cáo thuốc sinh lý xuất hiện nhiều ngày qua trên YouTube gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chị. “Họ cắt đoạn dẫn của tôi từ một chương trình tư vấn sức khỏe ở đài truyền hình. Sau đó lồng ghép các thông điệp, sản phẩm khác mà không hề thông báo với tôi”, chị Thanh nói thêm.

quang cao dong y youtube anh 1

Những chương trình truyền hình của nhà đài bị cắt ghép để quảng cáo thuốc trên YouTube.

Hiện, phía nhà đài nơi chị Thanh làm việc đang liên hệ các bên quảng cáo gỡ bỏ hình ảnh liên quan. “Chúng tôi cũng liên hệ YouTube để gỡ video đó nhưng mọi chuyện vẫn vô vọng”, chị Thanh chia sẻ.

Tuy vậy, phía đơn vị quảng cáo tỏ ra bất hợp tác. Thậm chí, phía công ty này còn dọa chị Thanh “cứ kiện, họ sẽ đi hầu”.

“Vấn đề bảo vệ hình ảnh tại Việt Nam có vẻ không được quyết liệt, tạo điều kiện cho những đơn vị quảng cáo như vậy thách thức cả nạn nhân như tôi. Tôi cũng khá đắn đo vì nếu kiện mà không đi đến đâu họ lại càng có cơ hội được quảng bá miễn phí”, chị Thanh nói thêm.

Thuê MC chuyên nghiệp với giá 5 triệu đồng

Không riêng gì trường hợp của chị Thanh, nhiều đồng nghiệp khác của chị cũng chịu chung cảnh cắt ghép các đoạn dẫn để làm nội dung quảng cáo thuốc đông y.

“Công thức chung của các loại quảng cáo sản phẩm cần uy tín hiện nay trên YouTube là có một đoạn dẫn của MC theo phong cách truyền hình. Sau đó, nội dung về sản phẩm sẽ được lồng tiếng bởi người khác”, Quốc Danh, chuyên gia quảng cáo số tại TP.HCM cho biết.

quang cao dong y youtube anh 2

Một "nhà đài" tự lập để quảng cáo thuốc đông y trên YouTube.

Theo ông Danh trước đây, các bên quảng cáo thuốc sẽ thuê MC chuyên nghiệp về dẫn theo đúng phong cách truyền hình. “Sau này, khi thuê không còn ai dám lên hình nữa họ mới chuyển sang cắt ghép video”, ông Danh cho biết.

Trước đây, mỗi MC sẽ được trả khoảng 5 triệu đồng để hiện dẫn trên các video quảng cáo thuốc đông y. Nhiều trường hợp, MC bị các ekip quay phim lợi dụng.

“Có lần đến set quay tôi phát hiện là quay thuốc nên tôi đã đòi về. Tuy vậy, phía ekip cho biết đang quay cho cơ sở kinh doanh đàng hoàng và hình ảnh chỉ dùng nội bộ. Khuyên tôi nên hợp tác nếu không phải đền hợp đồng. Lúc ấy tôi cũng đồng ý. Sau đó phát hiện hình ảnh của mình được dùng để quảng cáo cho hàng loạt loại thuốc khác nhau”, Huỳnh Anh, nữ MC chuyên dẫn sự kiện tại TP.HCM chia sẻ.

Cũng theo chị Huỳnh Anh, không chỉ hình thức giống truyền hình, các “phóng sự” được quay bởi những cơ sở kinh doanh thuốc còn sử dụng khách hàng giả.

“Các quảng cáo thuốc đều sử dụng diễn viên quần chúng tự nhận là bệnh nhân để nói về chất lượng sản phẩm thôi. Nếu là bệnh nhân thật, chẳng ai lại đứng trước máy quay để tự nhận mình yếu sinh lý cả”, chị Huỳnh Anh thuật lại.

Sau hai lần “bị lừa” đi quay những nội dung quảng cáo thuốc như vậy, chị Huỳnh Anh bắt đầu cảnh giác hơn với những hợp đồng quay quảng cáo sản phẩm.

“Trong hợp đồng, tôi yêu cầu họ ghi rõ hình ảnh của tôi sẽ được sử dụng ở đâu, và sản phẩm cụ thể là gì. Tôi dính 2 lần rồi, tôi cảm thấy cứ nhận quảng cáo như vậy là đang tạo nghiệp”, chị Huỳnh Anh cho biết.

Không chỉ có hình ảnh của các MC nổi tiếng bị lợi dụng, một số cơ sở kinh doanh còn thẳng tay sử dụng các đoạn video của những buổi trao giải để quảng cáo cho doanh nghiệp.

Theo đó, video một buổi lễ trao giải doanh nhân Việt được một cơ sở đông y sử dụng để đọc lại thành tên mình. Phần phông nền cũng được chỉnh sửa thành thương hiệu khác. Tìm theo tên của sự kiện, video gốc thật chất là đang vinh danh một doanh nghiệp khác.

Chưa có quy định về video giả danh thời sự

Theo bà Đặng Thị Kim Chi, Thạc sĩ Truyền thông, có 3 dạng video ngụy trang truyền hình gồm làm giả thương hiệu nhà đài, làm giả hình thức và cắt ghép nội dung.

Cụ thể, ở loại đầu tiên, video sử dụng nội dung tự sản xuất sau đó gắn logo nhà đài. Loại thứ hai, chủ sở hữu video sẽ nhái lại hình thức của nhà đài nhưng sử dụng tên khác. Hiện một số quảng cáo thuốc đông y trên YouTube đang tự tạo các nhà đài riêng như DDTV, VCTC… Loại cuối cùng là cắt ghép một bản tin có sẵn, lồng ghép hình ảnh và thông điệp riêng.

“Những đơn vị kinh doanh các sản phẩm cần uy tín như thuốc, dịch vụ y khoa thậm chí là cờ bạc sẽ sử dụng hình thức này nhằm đánh lừa người dùng”, bà Chi nói thêm.

quang cao dong y youtube anh 3

Bệnh nhân được phỏng vấn cũng là diễn viên quần chúng.

Theo luật sư Phan Vũ Tuấn, Phó chủ tịch Hội Sở hữu Trí tuệ TP.HCM, việc sử dụng, sao chép các đoạn video bắt đầu của các chương trình phóng sự trên truyền hình, các thiết kế mỹ thuật ứng dụng của các chương trình phóng sự trên truyền hình như phông nền đằng sau biên tập viên, phông chữ, bảng thông tin hiển thị trong quá trình phỏng vấn, logo của các kênh truyền hình đều là hành vi vi phạm tài sản trí tuệ của nhà đài, được bảo hộ theo Luật Sở hữu trí tuệ.

Cụ thể, Điều 28, Điều 35 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành quy mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ đối với cá nhân là 250 triệu đồng và đối với tổ chức là 500 triệu đồng.

Tuy vậy, các video được những đơn vị quảng cáo tự đầu tư toàn bộ hình thức, logo lại chỉ được xem như các đoạn clip quảng cáo sản phẩm được thể hiện dưới dạng các tiểu phẩm, với tiêu đề, kịch bản… trông giống một phóng sự mà người dân thường thấy.

"Với hình thức này, chắc chắn các clip quảng cáo này không được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc theo quy định của pháp luật, cũng tức là không được bất kỳ cơ quan chức năng nào kiểm chứng về tính an toàn, hiệu quả của thuốc", luật sư Tuấn phân tích.

Nghị định số 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định: “Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”.


************

NSƯT Thành Lộc: 'Tôi phải bán đồ trong nhà để trang trải cuộc sống'

Lan Phương

NSƯT Thành Lộc gặp khó khăn về kinh tế trong thời gian dịch. Tuy nhiên, anh được đồng nghiệp, khán giả yêu thương và trân quý hơn.

Trong chương trình Lời tự sự, NSƯT Thành Lộc chia sẻ về cuộc sống trong thời gian dịch bệnh. Diễn viên 59 tuổi cho biết anh phải bán nhiều đồ vật trong nhà để trang trải cuộc sống.

NSƯT Thành Lộc tâm sự: "Trong thời gian giãn cách, có người em diễn viên chuyển qua bán hàng online để kiếm sống. Em ấy lời lắm, còn tôi không có cách gì khác ngoài việc bán bớt đồ đạc trong nhà". NSƯT Thành Lộc cho biết hàng tháng anh phải chi trả các khoản trả góp, tiền nhà, xe cùng nhiều chi phí khác.

Anh nói: "Sau đó diễn viên ấy hẹn tôi đi uống nước. Tôi trêu đùa em cứ bán hàng online cần gì đi diễn nữa. Thế nhưng, em ấy rơi nước mắt sau cái kính đen và nghẹn ngào nói: ‘Bán hàng online đâu phải nghề của em. Nghề của em là đứng trên sân khấu. Chẳng lẽ, em phải bỏ nghề luôn, không được quay lại sân khấu. Tôi quý những người yêu nghề nhưng vì sinh nhai mà phải làm công việc khác. Họ vẫn đau đáu với nghề dù đồng lương ít hơn bán hàng online rất nhiều".

NSUT Thanh Loc ban do trong nha anh 1

NSƯT Thành Lộc cho biết anh được nhiều đồng nghiệp, khán giả giúp đỡ.

“Tôi nhận ra, trong cuộc sống đôi khi chúng ta quên mất khả năng lắng nghe. Chỉ cần bỏ vài giây lắng nghe người khác nói chuyện, mình mới hiểu được cuộc đời này có nhiều thứ đáng trân trọng. Tôi cũng khám phá ra chính mình đôi khi quá hời hợt, vô tâm", anh kể.

Với NSƯT Thành Lộc, anh coi quãng thời gian nghỉ dịch như được đi học trở lại. Anh nhìn nhận nhiều vấn đề và trân quý hơn các mối quan hệ. Anh cũng chăm sóc sức khỏe bản thân và tự nấu cơm.

"Ở nhà, tôi mới thấy giá trị của nồi cơm. Trước đó, tôi chưa bao giờ sử dụng và chỉ ăn ngoài. Kể từ khi mẹ mất cách đây một năm, đây là lần đầu tiên tôi đụng đến nồi cơm. Tôi thậm chí phải nhờ chị hàng xóm dạy cách nấu. Bây giờ tôi nấu ngon lắm”, diễn viên Phượng Khấu kể.

NSUT Thanh Loc ban do trong nha anh 2

Theo NSƯT Thành Lộc, trong quãng thời gian dịch, anh như được đi học trở lại.

“Thời gian giãn cách, tôi tuân thủ quy định, tuyệt đối ở nhà để tránh dịch. Hơn nữa tôi cũng không có tiền để đi ra ngoài. Nghệ sĩ sống bằng show diễn nhưng vì dịch, chúng tôi không có thu nhập. Tôi và đồng nghiệp thường nhắn tin động viên nhau cố gắng”, NSƯT Thành Lộc nói.

"Chị Kim Duyên là một trong những đồng nghiệp gắn bó với tôi trên sân khấu. Một ngày, tôi đột nhiên nghe tiếng chuông và mở cửa ra thì thấy chị mang cho tôi trứng, chanh, hành. Lâu lâu, một vài khán giả cho tôi cá hộp, mật ong, chả lụa. Thậm chí, tôi nhận cú điện thoại của Hữu Châu. Hữu Châu hỏi tôi: ‘Anh thèm ăn cháo vịt không, em mua mang tới cho anh'. Trong cuộc sống bộn bề, ai cũng tất bật với show diễn, không phải ai cũng có thể quan tâm nhau như thế. Những điều đó khiến tôi vô cùng xúc động. Cho nhau một trái cà, trái ớt cũng là đáng quý", anh kể.


Các nghệ sĩ của nhóm Líu Lo vẫn hoạt động ở sân khấu miền Nam nhưng đây là lần đầu họ hội ngộ trong một chương trình truyền hình.


**************

Những câu chuyện đặc biệt lý thú năm 2020


Trong 12 tháng vừa qua, virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đã làm tê liệt các nền kinh tế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng, "giam lỏng" gần 4 tỷ người trong nhà, cướp đi sinh mạng của hơn 1,6 triệu người. Đó là một năm cả thế giới phải thay đổi, lần đầu tiên kể từ Chiến tranh Thế giới lần thứ hai.

Đại dịch COVID-19 đã khiến chúng ta ít đi những nụ cười trong năm 2020. Mặc dù vậy, ngay cả trong dịch bệnh, cuộc sống vẫn tạo ra những điều thú vị rất riêng.

Tại Ấn Độ, Ủy ban Chăn nuôi Bò quốc gia đã công bố một loại chip điện thoại thông minh do nước này tự sản xuất từ phân bò. Theo ủy ban trên, loại chip điện thoại đặc biệt này có thể bảo vệ người dùng tránh các bức xạ từ điện thoại di động - vốn được cảnh báo là gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng. Người đứng đầu ủy ban trên khẳng định "phát minh trên được được khoa học khẳng định." Tuy nhiên, hiện chưa rõ loại chip trên khi nào sẽ được bán ra thị trường thế giới.

Một trụ kim loại nguyên khối sáng bóng "mọc lên" ở vùng sa mạc thuộc bang Utah (Mỹ) đã làm dấy lên những hoang tin về việc người ngoài hành tinh đến thăm Trái Đất. Khối kim loại sáng bóng cao 3 m được phát hiện đứng sừng sững giữa những khối đá đỏ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng thế giới cuối tháng 11 vừa qua. Vài ngày sau đó, những trụ kim loại nguyên khối "ma quái" tương tự cũng lần lượt xuất hiện ở vùng núi Carpathian của Romania, Vácsava (Ba Lan) và Isle of Wight (Anh). Hiện những trụ kim loại này cũng đã biến mất một cách bí ẩn, hệt như khi chúng xuất hiện. Mặc dù vậy, các cơ quan chức năng cho rằng đây là những tài sản tư nhân, đồng thời khẳng định rằng: "Việc lắp đặt công trình kiến trúc hoặc tác phẩm nghệ thuật trên khu đất công mà không được cấp phép là bất hợp pháp, bất kể bạn đến từ hành tinh nào".

Khi đại dịch COVID-19 lên đến đỉnh điểm và chính phủ các quốc gia phải ban bố lệnh phong tỏa, thứ mà nhiều người tranh giành để có được là... giấy vệ sinh. Hồi tháng 3 vừa qua, cảnh sát đã phải có mặt tại một siêu thị ở Sydney (Australia) để tách 3 phụ nữ đang đánh nhau để giành cuộn giấy vệ sinh cuối cùng tại siêu thị. Trước đó một tuần, một toán cướp đã khống chế một chiếc xe tải chở đầy giấy vệ sinh ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) để có thể chiếm được lô hàng quý giá trị giá 150 USD trong "thời bình".

Những câu chuyện đặc biệt lý thú năm 2020 - Ảnh 2.

Các kệ giấy vệ sinh trống trơn bên trong một siêu thị ở Canberra, Australia ngày 4/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Cũng tương tự, tình cảnh thiếu thứ gì đó để lau chùi được xem là trường hợp khẩn cấp thực sự đối với nhiều người ở Mỹ. Cảnh sát bang Oregon thậm chí đã phải đăng trên Facebook rằng: "Đừng gọi 9-1-1 chỉ vì bạn hết giấy vệ sinh". Thay vào đó, họ đề xuất người dân có thể xoay xở những giải pháp khác để xử lý tình huống cấp bách này, ví dụ như "sử dụng một dây thừng cũ ngâm trong nước biển" hoặc sử dụng các cuốn lịch cũ. Trong khi đó, cảnh sát Newport cũng gợi ý rằng "người Maya xưa đã sử dụng lõi ngô".

Một nghệ sĩ vĩ cầm người Anh Dagmar Turner đã chơi đàn trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật loại bỏ một khối u trong não. Với hành động này, bác sĩ phẫu thuật có thể tránh gây tổn thương những khu vực có thể ảnh hưởng đến việc chơi đàn của cô sau này. Dagmar Turner bày tỏ hy vọng cô sẽ nhanh chóng trở lại với dàn nhạc của mình sau khi xuất viện.

Tại Hà Lan, một tác phẩm điêu khắc khổng lồ mô tả đuôi của hai con cá voi đã cứu một tàu điện thoát khỏi thảm họa, ngăn đường băng này trước nguy cơ rơi từ độ cao 10 mét xuống một con kênh gần thành phố Rotterdam. "Cha đẻ" của tác phẩm này - kiến trúc sư Maarten Struijs cho biết hình ảnh đoàn tàu được chiếc đuôi cá voi neo lại, treo lơ lửng giữa không trung chính là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt nhất mà ông từng gặp trong đời.

Những câu chuyện đặc biệt lý thú năm 2020 - Ảnh 3.

Một nhà vệ sinh công cộng với vách kính trong suốt tại Tokyo, Nhật Bản ngày 19/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhật Bản - quốc gia nổi tiếng với phát minh ấn tượng - đã có một bước nhảy vọt trong công nghệ xây dựng nhà vệ sinh. "Đất nước Mặt Trời mọc" đã giới thiệu một mẫu nhà vệ sinh công cộng có thể nhìn xuyên thấu, đặt tại một công viên ở thủ đô Tokyo. Tấm kính trong suốt cho phép mọi người có thể kiểm tra độ sạch sẽ của nhà vệ sinh từ bên ngoài, để rồi quyết định có bước vào bên trong hay không. Khi có người sử dụng, tấm kính thông minh này sẽ tự khắc trở nên mờ đục.


*************

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ

Người dân mua sắm tấp nập ở Philippines, em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ,… là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới 24 giờ qua.

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 1.

Thợ lặn hóa trang thành ông già Noel bơi cùng rùa biển trong công viên hải dương Heraklion trên đảo Crete, Hi Lạp. Ảnh: Getty Images

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 2.

Mọi người mua sắm tại một khu chợ đường phố ở Manila, Philippines. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 3.

Màn trình diễn ánh sáng nhiều màu sắc trước cung điện Riponne ở thành phố Lausanne, Thụy Sĩ. Ảnh: Getty Images

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 4.

Cảnh sát chống bạo động bắt giữ người biểu tình ở thành phố Kiev, Ukraine. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 5.

Mọi người đeo khẩu trang chụp ảnh với cây Giáng sinh ở Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: AP

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 6.

Du khách chiêm ngưỡng phong cảnh phủ đầy tuyết trắng trên núi Thiên Môn Sơn, Trung Quốc. Ảnh: Rex

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 7.

Em bé chơi đùa trên đống tuyết tại Quảng trường Đỏ ở thành phố Moscow, Nga. Ảnh: Tass

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 8.

Trẻ em người Palestine chơi đùa bên ngoài nhà tại trại tị nạn Beach ở Dải Gaza. Ảnh: Rex

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 9.

Người đàn ông tắm cho ngựa dưới sông Buriganga ở thành phố Dhaka, Bangladesh. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 10.

Ô tô di chuyển trên đường ngập nước ở Welney, Anh. Ảnh: Rex

24h qua ảnh: Em bé chơi đùa trên đống tuyết ở Quảng trường Đỏ - Ảnh 11.

Nhân viên kỹ thuật làm việc trong một xưởng sản xuất đồng hồ ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: Getty Images


*****************

Chủ tịch MTTQ xã ở cùng nhà nghỉ với phụ nữ có chồng để trao đổi tài liệu?


Ngày 16/12, ông Lương Thanh Phúc - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, phía đơn vị này đang tiếp tục làm việc với một số người liên quan để làm rõ đơn tố cáo ông Vi Văn Th. (Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Châu Hồng) vào nhà nghỉ với người phụ nữ đã có chồng.

Do một số người chứng kiến vụ việc đang đi làm xa, không có mặt ở địa phương nên phía Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quỳ Hợp chưa làm việc được và chưa có kết luận vụ việc.

Bước đầu, khi làm việc với cơ quan chức năng, ông Th. thừa nhận ông có mặt trong đoạn video gửi kèm đơn tố cáo với một người phụ nữ khác đã có chồng, trong phòng một nhà nghỉ trên địa bàn.

Chủ tịch MTTQ xã ở cùng nhà nghỉ với phụ nữ có chồng để trao đổi tài liệu? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Hình ảnh ông Th. ở cùng phòng trong nhà nghỉ với một người phụ nữ đã có chồng. Hình ảnh cắt từ video clip gửi kèm đơn thư tố cáo.

Cụ thể, theo giải trình của ông Th., hôm xảy ra sự việc, ông có buổi làm việc tại trung tâm huyện nên đi từ xã ra. Ông Th. có thuê một phòng nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Chiều 16/11, người phụ nữ trên liên hệ ông Th. để xin một số tài liệu liên quan đến công việc. Ông Th. nói đang mệt và nói địa chỉ thì người phụ nữ này đến.

Khi người phụ nữ vừa đến khoảng 15 phút thì chồng người này cùng một số người khác xông vào phòng quay video. Ông Th. thừa nhận thời điểm này 2 người đang ở cùng phòng trong nhà nghỉ nhưng không xảy ra chuyện gì khuất tất. 2 người gặp nhau chỉ xuất phát từ trao đổi công việc.

"Sau khi có kết luận, đơn vị sẽ tham mưu lên lãnh đạo để có hướng xử lý vụ việc và những người liên quan. Quan điểm sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó", ông Phúc nói.

Được biết, ông Vi Văn Th. giữ chức vụ Chủ tịch MTTQ xã Châu Hồng được 1 nhiệm kỳ. 

Trước đó như đã đưa tin, đầu tháng 12 vừa qua, anh L.V.H. (trú tại thị trấn Quỳ Hợp) có đơn tố cáo gửi lên Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp, tố cáo ông Vi Văn Th. (Chủ tịch MTTQ xã Châu Hồng) có quan hệ bất chính với vợ mình. 

Trong đơn tố cáo, anh H. cho hay, anh nghi ngờ vợ mình có quan hệ bất chính với người khác từ lâu nên đã âm thầm theo dõi. Trưa 6/11, anh H. theo dõi và bắt quả tang vợ anh đang ở trong nhà nghỉ H.L. cùng với ông Th. Anh H. sau đó đã dùng điện thoại quay video lại để làm bằng chứng tố cáo.

Anh H. đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng, gửi kèm theo chiếc USB có chứa đoạn video bắt quả tang vợ anh cùng ông Th. trong nhà nghỉ.

Nguyễn Duy


*******************
MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc Nhìn em hơi bướng
MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc Nhìn em hơi bướng
MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc Nhìn em hơi bướng
MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc Nhìn em hơi bướng

**************

Nghe cuộc điện thoại, đại gia Hà Nội suýt mất hơn 700 triệu đồng


Đầu tháng 7/2019, ông Thông (ở Hoàng Mai, Hà Nội) đến cơ quan công an trình báo về việc ông bị một số đối tượng giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 736 triệu đồng.

Nghe cuộc điện thoại, đại gia Hà Nội suýt mất hơn 700 triệu đồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Nguyễn Văn Nhật, Trần Ngọc Lâm và Ngô Anh Tuấn tại tòa.

Theo trình báo của bị hại, trưa 3/7/2019, ông nhận được cuộc điện thoại từ một đối tượng nữ tự xưng là cán bộ bưu điện, thông báo ông có giấy mời của Tòa án Hà Nội, yêu cầu ông đến làm việc do liên quan khoản vay 40 triệu đồng tại Ngân hàng ACB.

Ông Thông thắc mắc thì người phụ nữ này nói sẽ chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng của Công an Hà Nội để ông trình báo. Lập tức, từ đầu dây bên kia, một đối tượng nam tự xưng là trung úy cơ quan cảnh sát điều tra yêu cầu ông Thông cung cấp thông tin cá nhân.

Quá trình nói chuyện qua điện thoại, vị "trung úy" này nói ông Thông đang đứng tên một tài khoản khác tại Ngân hàng Bắc Á, trong tài khoản có 6 tỷ đồng. Theo lời "trung úy", tài khoản của ông Thông thường xuyên giao dịch với các đối tượng mua bán ma túy; ông sẽ bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.

Đối tượng này còn chuyển cuộc gọi cho ông Thông với một người khác tự xưng là viện phó viện KSND Tối cao. Trước những lời đe dọa của các đối tượng, do hoảng sợ, ông Thông đã chuyển 736 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng đứng tên Ngô Anh Tuấn.

Tiếp nhận trình báo, cơ quan điều tra đã khẩn trương vào cuộc xác minh, lần lượt bắt giữ 3 nghi phạm Nguyễn Văn Nhật (SN 1995, ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa), Trần Ngọc Lâm (SN 1993, ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa) và Ngô Anh Tuấn (SN 1996, ở Tiền Hải, Thái Bình).

Quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ, từ giữa năm 2019, thông qua quan hệ xã hội, Nguyễn Văn Nhật quen biết đối tượng tên "Anh" (chưa rõ nhân thân, quốc tịch Đài Loan). Đối tượng Anh đặt vấn đề thuê Nhật mở tài khoản cá nhân tại các ngân hàng ở Việt Nam với giá 2 triệu đồng/1 tài khoản. Nhật đồng ý và trực tiếp mở 2 tài khoản, đồng thời rủ thêm Tuấn, Lâm mở tài khoản.

Ngay sau khi ông Thông chuyển tiền, đối tượng Anh gọi điện thông báo cho Nhật. Ba đối tượng Nhật, Lâm và Tuấn đã đến ngân hàng để rút tiền. Trong lúc Tuấn làm thủ tục thì Nhật và Lâm đứng ngoài cảnh giới. Khi đang đợi nhận tiền, Tuấn và Lâm bị công an bắt giữ cùng toàn bộ tang vật.

Về phía Nhật, trong lúc đứng đợi, đối tượng về phòng để lấy sạc pin điện thoại. Khi quay lại, không thấy đồng bọn, Nhật nghi ngờ cả 2 đã bị bắt nên bỏ trốn. Tuy nhiên, đối tượng đã bị bắt giữ sau đó không lâu.

Do vụ việc được phát hiện kịp thời nên ông Thông đã nhận lại toàn bộ số tiền trên.

Ngoài vụ việc trên, cơ quan tố tụng còn xác định, Nguyễn Văn Nhật tham gia giúp sức cho các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 3 người khác tổng cộng hơn 1,7 tỷ đồng, hiện chưa khắc phục hậu quả.

Ngày 16/12/2020, đưa ba bị cáo trên ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Nhật 13 năm tù, Trần Ngọc Lâm và Ngô Anh Tuấn cùng 7 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tiến Nguyên


**************

Chủ biệt thự 'dát vàng' buộc người vay tiền gán đất

Bà Rịa - Vũng TàuKhi người vay không trả được gốc lẫn lãi, Lê Thái Thiện, 55 tuổi, buộc họ phải gán đất cho mình rồi chuyển nhượng cho người thân hoặc bán.

Ông Thiện cùng con trai Lê Thái Phong (20 tuổi, ở xã Tân Hải) đang bị Công an thị xã Phú Mỹ tạm giam về cáo buộc Cho vay nặng lãiRửa tiền. Cơ quan điều tra kêu gọi những ai là nạn nhân của cha con ông Thiện đến tố cáo, với cam kết đảm bảo an toàn lẫn bí mật đời tư.

Lê Thái Thiện tại Công an thị xã Phú Mỹ. Ảnh: Quang Bình.

Lê Thái Thiện tại Công an thị xã Phú Mỹ. Ảnh: Quang Bình.

Theo điều tra, từ giữa năm 2017 nhiều người cần vốn làm ăn đến căn biệt thự "dát vàng" trên quốc lộ 51 tìm ông Thiện vay tiền. Ông này đưa ra bản hợp đồng soạn sẵn, điền số tiền, không ghi lãi suất rồi yêu cầu người vay ký tên. Họ không được giữ bất kỳ giấy tờ thể hiện việc vay tiền của Thiện.

Thực tế, theo giao kèo giữa hai bên, Thiện cho vay với lãi suất 0,3-0,4% mỗi ngày. Thời hạn 10 ngày chốt lãi một lần. Nếu người vay không trả, ông ta sẽ lấy tiền lãi cộng vào nợ gốc và bắt người vay phải ký giấy nợ mới. Khi "lãi mẹ đẻ lãi con" không có khả năng trả, nhiều người bị cha con Thiện buộc phải gán tài sản, chủ yếu là nhà đất để trừ nợ.

Đơn cử trường hợp ông Lưu Ngọc Tư (42 tuổi, nguyên Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ thị xã Phú Mỹ) vay tổng cộng 32,5 tỷ đồng. Đến tháng 6, ông Tư đã trả gần 28 tỷ đồng tiền mặt và sang tên 4 thửa đất (giá hơn 110 tỷ đồng) cho ông Thiện nhưng vẫn bị tính nợ lại gần 20 tỷ đồng.

Tài sản cấn trừ, Thiện yêu cầu ông Tư sang tên cho Lê Thái Phong. Nghi phạm này sau đó tiếp tục làm thủ tục chuyển nhượng vòng vo cho người thân hoặc bán. Nguồn tiền có được từ cho vay nặng lãi, cha con ông Thiện sử dụng vào việc kinh doanh hợp pháp hoặc mua bán bất động sản. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ xác định hành vi này là Rửa tiền.

Con trai Thiện, Lê Thái Phong. Ảnh: Quang Bình.

Con trai Thiện, Lê Thái Phong. Ảnh: Quang Bình.

Lê Thái Thiện từng có hai tiền án về tội Cố ý gây thương tích, Làm giả tài liệu cơ quan tổ chức. Trước đó, Công an thị xã Phú Mỹ nhận được một số tố cáo nặc danh nhưng cha con Thiện không hợp tác, quanh co. Đến đầu tháng 12, cơ quan điều tra xác định họ hoạt động Cho vay nặng lãi tinh vi, quy mô lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khám xét hai căn biệt thự nơi các nghi phạm ở, cảnh sát thu giữ nhiều hợp đồng vay tiền, các gấy viết tay thể hiện việc trả tiền giữa Lê Thái Thiện và người vay. Nhiều hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất đai và tài sản khác. Ngoài ra, hai khẩu súng bắn đạn bi, 2 bình xịt hơi cay cũng được tìm thấy tại nhà nghi phạm Lê Thái Phong.

Lê Thái Thiện xây hai biệt thự màu vàng rộng 3.000 m2, theo kiến trúc châu Âu mặt tiền quốc lộ 51. Bên trong nhiều họa tiết được "dát vàng", nhiều đồ gỗ, nội thất đắt tiền.

Video minh họa khám xét nhà dát vàng

Cảnh sát khám xét biệt thự "dát vàng" hôm 1/12. Video: Trường Hà.


********************

Vợ cũ ông chủ Amazon chi gần 6 tỷ USD làm từ thiện


Vợ cũ ông chủ Amazon chi gần 6 tỷ USD làm từ thiện - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Scott (Ảnh: Getty)

Bloomberg cho biết, bà MacKenzie Scott ngày 15/12 thông báo bà vừa chi gần 4,2 tỷ USD làm từ thiện cho gần 400 tổ chức. Thông báo được đưa ra chỉ 4 tháng sau khi bà dành 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức hồi tháng 7, trong đó có các trường đại học, cao đẳng. Với số tiền từ thiện gần 6 tỷ USD, bà Scott là một trong những mạnh thường quân đóng góp từ thiện nhiều nhất trong 1 năm.

Scott cho biết, đội ngũ của bà đã xem xét gần 6.500 tổ chức khác nhau để quyết định xem tổ chức nào sẽ nhận được số tiền từ thiện sau khi bà quyết định đẩy nhanh tốc độ làm từ thiện trong năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu.

Bà Scott chia sẻ: "Đại dịch đã ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người Mỹ vốn đã gặp nhiều khó khăn. Những tổn thất về kinh tế và hệ lụy về sức khỏe càng tệ hơn với những người phụ nữ, người da màu và người nghèo. Trong khi đó, nó lại khiến tài sản của giới tỷ phú tăng đáng kể".

Bà Scott hiện là người giàu thứ 18 thế giới sau khi nhận được chia tài sản hậu ly hôn. Trong năm nay, tài sản của bà đã tăng mạnh từ 23,6 tỷ USD lên 60,7 tỷ USD nhờ cổ phiếu của Amazon tăng.

Minh Phương
Theo Bloomberg


*****************

Cuộc truy tìm người phụ nữ bí ẩn du lịch châu Âu

IrelandCuộn film ghi lại khoảnh khắc riêng tư đến mức nhà sưu tập máy ảnh William Fagan cảm thấy mình đang nhìn trộm vào ký ức của một ai đó.

Trong gần 70 năm, một cuộn film dở dang ghi lại chuyến dạo chơi của một cặp vợ chồng ở Thụy Sĩ và Italy cất trong một thùng đựng bằng đồng đã bị lãng quên khi nó đổi chủ. Cuộn film này đến tay William Fagan, một nhà sưu tập phim từ Dublin (Ireland), vào năm 2015 khi nó được bán kèm trong hộp đựng một chiếc máy ảnh Leica cổ từ năm 1935.

Phải đến tháng 8 năm nay, trí tò mò mới thôi thúc Fagan rửa film, dưới sự hướng dẫn của Mella Travers, một nhiếp ảnh gia sở hữu của một phòng tối ở Dublin. Họ ngâm cuộn film khoảng một giờ trong dung dịch tráng film, khuấy lên sau mỗi 15 phút. Những thứ đầu tiên Fagan để ý trong những bức ảnh là "người xưa, trong những chiếc ôtô cũ, mặc quần áo cổ điển".

Đến khi về nhà, Fagan mới thấy rõ những tấm ảnh. "Đó là một gia đình không rõ danh tính, những địa điểm rõ ràng. Trong tôi gợn lên nỗi buồn rằng nhiếp ảnh gia tài hoa này không bao giờ thấy thành quả lao động của chính mình", ông bày tỏ.

Trong một bức ảnh, một người phụ nữ mặc một chiếc váy hoa đi trên một con phố vắng vẻ ở Bellagio, miền bắc Italy. Một con chó giống dachshund (chó Lạp Xưởng) nhỏ đang quẩn quanh phía sau cô. Bên trái cô là một quán rượu, cuối con đường là một nhà thờ đá sừng sững. Một bức ảnh khác, người phụ nữ đang ngồi trên bờ hồ, khẽ mỉm cười. Bức khác là phong cảnh châu Âu với thiên nhiên tuyệt đẹp... Tất cả đều được chụp từ 70 năm trước. Hiện chưa rõ danh tính của người phụ nữ này, nhưng cô ấy đang được hàng chục nghìn người trên thế giới nhìn thBức ảnh chụp người phụ nữ bí ẩn đi du lịch cách đây 70 năm đã tạo nên một cuộc truy tìm tung tích khắp châu Âu ở hiện tại. Ảnh: William Fagan/CNN

Bức ảnh chụp người phụ nữ bí ẩn đi du lịch cách đây 70 năm đã tạo nên một cuộc truy tìm tung tích khắp châu Âu ở hiện tại. Ảnh: William Fagan

22 bức ảnh mà Fagan thu được dường như kể về một câu chuyện. Cạnh người phụ nữ trẻ và quyến rũ còn có một quý ông lớn tuổi, xuất hiện ít hơn trong các bức ảnh. Fagan tin rằng họ cùng nhau đi du lịch châu Âu. Trong một bức ảnh, người đàn ông bảnh bao trong bộ vest, thắt cà vạt, ngồi bên ngoài một quán cà phê.

Ngoài ra còn có những bức ảnh chụp phong cảnh tuyệt đẹp về các địa điểm nằm rải rác ở Italy, Thụy Sĩ. Phần lớn chúng đều là cảnh núi, hồ, tán cây rõ ràng dưới ánh mặt trời. Những bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc riêng tư đến nỗi Fagan cảm thấy như ông đang nhìn trộm vào album ảnh của một gia đình nào đó, hoặc ký ức của người khác. "Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc của thời gian, thứ không bao giờ có thể lấy lại được. Đó là điều quan trọng nhất của nhiếp ảnh", Fagan nói.

Dựa vào những thông tin tự tìm kiếm, Fagan tin rằng cặp đôi là người Thụy Sĩ. Trong một bức ảnh còn có sự xuất hiện thêm của người phụ nữ lớn tuổi, Fagan cho rằng đây có thể là mẹ của nữ chính. Cặp đôi có thể đã kết hôn, và sau đó lái chiếc BMW chu du khắp Thụy Sĩ và miền bắc Italy.

anh-film-William-Fagan-3417-16-9629-3803-1608098080_380x228
anh-film-William-Fagan-3-4134-7778-2346-1608101295_380x228
anh-film-William-Fagan-6-736-1-8084-1143-1608101296_380x228
anh-film-William-Fagan-5-1704-8037-8264-1608101296_380x228
anh-film-William-Fagan-2-5218-2302-4426-1608098080_380x228
anh-film-William-Fagan-3-6474-3466-3547-1608098080_380x228
anh-film-William-Fagan-2-3960-7723-4235-1608101296_380x228
anh-film-William-Fagan-4-5981-6993-7419-1608101296_380x228
anh-film-William-Fagan-2386-16-9691-2220-1608101296_380x228

Fagan bị thôi thúc về cặp đôi này và muốn biết nhiều hơn về họ. Những bức ảnh được chụp từ những năm 1950, vì vậy cặp đôi chắc chắn đã rất nhiều tuổi nếu còn sống đến nay. Ông kỳ vọng người thân, bạn bè của họ có thể nhận ra các bức ảnh, và giúp ông đem lại manh mối.

Do đó, Fagan liên lạc với một người bạn cũ, Mike Evans. Evans đang điều hành một trang web nhiếp ảnh có trụ sở tại Anh và giúp Fagan đăng những bức ảnh này lên. Kể từ đó, các bức ảnh xuất hiện trên nhiều ấn phẩm khác trên khắp thế giới. Fagan nhận được rất nhiều bình luận của độc giả về cặp đôi này. Nhiều người cho rằng họ là một cặp đôi hoàng gia, hoặc ngôi sao Hollywood. Một số tự hỏi liệu đây có phải là họ hàng của mình, vì bản thân có nhiều nét giống với cặp đôi trong bức ảnh.

Trong một bức ảnh có một chiếc BMW và có biển số xe. Nhưng điều đáng tiếc là việc tìm kiếm hồ sơ đăng ký xe vào thời đó rất khó khăn. Tiếp theo, Fagan nói chuyện với các câu lạc bộ sở hữu xe BMW. Ông tin rằng biển số xe trong bức ảnh được cấp ở Munich, Đức vào năm 1948.

Trong một bức ảnh khác chụp phong cảnh Zurich, Thụy Sĩ đầu những năm 1950, có sự xuất hiện của khách sạn Tamina ở Bad Ragaz. Một số độc giả là người dân Thụy Sĩ đã giúp Fagan đến gõ cửa khách sạn để hỏi về hồ sơ lưu trú của khách vào giữa thế kỷ 20.

Một tấm ảnh lưu lại khoảnh khắc người phụ nữ đi dạo cùng con chó Lạp Xưởng ban đầu không xác định được địa danh. Nhưng sau đó nhiều người tinh mắt đã khẳng định là Bellagio, một thị trấn ở vùng Lombardy của Italy. Fangan thấy những điểm tương đồng khi so sánh hình ảnh của nơi này trên Google Street View với ảnh film. Fagan gọi những gì đang xảy ra xung quanh các bức ảnh là "khảo cổ học nhiếp ảnh".

Người phụ nữ dắt chó đi dạo trên một con phố lát đá. Ảnh: Bộ sưu tập của William Fagan

Người phụ nữ dắt chó đi dạo trên một con phố lát đá. Ảnh: William Fagan

Dù nhiều người cùng bắt tay giúp Fagan tìm kiếm chủ nhân của cuộn phim, bí ẩn vẫn là bí ẩn. Tuy nhiên, Fagan vẫn hài lòng về những gì mình đang có. Một cách tự nhiên, ông sở hữu một câu chuyện bí ẩn của riêng mình và dường như cảm thấy thân quen với những con người trong ảnh.

Du hành về quá khứ luôn là một điều hấp dẫn. Và với những chuyến du lịch gần như không có giới hạn như hiện nay, một cái nhìn về chuyến du lịch châu Âu trong quá khứ trở nên thật hào nhoáng và không thể hấp dẫn hơn. Fagan nói rằng ông đã bị ấn tượng trước sự vắng vẻ từng tồn tại ở những điểm du lịch ngày nay, cụ thể là so với khung cảnh bình thường trước Covid-19.

Ngoài ra, những bức ảnh thời đó còn mang lại cho người xem cảm giác tự do thời hậu chiến. "Chiếc xe đáng yêu, chiếc máy ảnh xinh xinh, con chó dễ thương. Mọi thứ thật bình dị", Fagan nói. Tuy nhiên, ông cũng chấp nhận rằng câu chuyện đời thực phía sau những bức ảnh có thể kém tươi vui hơn và viễn cảnh không thể tìm ra lý do những bức ảnh này lại bị thất lạc.

Trước khi đăng những bức ảnh để tìm kiếm người phụ nữ bí ẩn, Fagan từng nghĩ đến việc liệu có một câu chuyện buồn liên quan đến những bức ảnh này không, hay chủ của nó liệu có muốn xem lại. Fagan không muốn mình vô tình gợi lên bất kỳ nỗi đau nào. Nhưng cuối cùng, ông vẫn quyết định đăng tải chúng lên mạng. Vì những bức ảnh có thể là kỷ niệm buồn, nhưng cũng có thể đã ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ.

Anh Minh (Theo CNN
******************

Chịu án oan 37 năm vì nhân chứng nói dối

MỹTừ lần can ngăn ẩu đả, Walter Forbes trở thành nghi can trong vụ án hình sự và phải ngồi tù oan 37 năm.

Ngày 20/11, Forbes được minh oan và trả tự do ở tuổi 63.

Walter Forbes sống với gia đình sau khi được tự do. Ảnh: Detroit Free Press.

Walter Forbes sống với gia đình sau khi được tự do. Ảnh: Detroit Free Press.

Một tối năm 1982, Forbes cố gắng can vụ đánh nhau ở quán bar tại hạt Jackson, bang Michigan. Hôm sau, anh bị Dennis Hall, người tham gia trận ẩu đả, bắn bị thương.

Vải tháng sau, ngày 12/7/1982, Hall chết trong trận cháy khu căn hộ ở hạt Jackson. Vụ cháy có dấu hiệu bị cố ý phóng hỏa. Sự nghi ngờ của cảnh sát lập tức "đổ" lên người Forbes vì có mâu thuẫn từ trước với nạn nhân. Cuối cùng, Forbes bị bắt giữ và kết tội Phóng hỏa, Giết người vào tháng 5/1983, lãnh án chung thân.Chứng cứ kết tội mấu chốt là lời khai của một phụ nữ cho biết tối hôm ấy đã thấy Forbes trong nhóm ba người đốt nhà. Lời khai này chứa một số điểm không thống nhất nên trong ba người bị tình nghi ban đầu, một người được hủy cáo trạng, một người khác được tuyên trắng án tại tòa. Forbes là người duy nhất bị kết án.

Tới năm 2017, nữ nhân chứng mới thừa nhận chưa từng thấy Forbes tại hiện trường. Khi ấy, chị và gia đình bị hai gã đàn ông địa phương đe dọa tính mạng nếu không đổ tội cho Forbes.

Một số tình tiết khác cũng cho thấy kẻ phóng hỏa rất có thể là David Jones, chủ căn hộ bị cháy. Jones mua căn hộ từ nhiều năm trước nhưng chỉ mua bảo hiểm vào hai tháng trước khi xảy ra hỏa hoạn. Sau đó, Jones được nhận hơn 50.000 USD tiền bảo hiểm, số tiền lớn hơn nhiều so với giá thị trường của căn nhà trăm tuổi.

8 năm sau vụ cháy, Jones bị kết án ở địa phương khác về tội Phóng hỏa. Đồng phạm trong vụ án lần này khai có biết về vai trò của Jones trong vụ cháy năm 1982. Tuy vậy, Jones đã chết trước khi hồ sơ của Forbes được tổ chức chuyên minh oan cho phạm nhân tiếp nhận vào năm 2010.

Walter Forbes ngày 8/12. Ảnh: Detroit Free Press.

Walter Forbes ngày 8/12. Ảnh: Detroit Free Press.

Sau khi tự do, Forbes hiện ở với gia đình tại thành phố Detroit. Ông dự định thăm mẹ già 94 tuổi tại bang Mississippi trong những tuần tới. "Trong tôi không giữ sự khinh bỉ đối với người nói dối để kết tội tôi. Việc ôm hận không làm gì được người mà còn làm hại mình", Forbes nói.

Năm 2016, bang Mississippi thông qua luật cho phép người bị kết án oan nhận 50.000 USD cho mỗi năm ngồi tù. Với thời gian chịu án 37 năm, Forbes có quyền được hưởng gần hai triệu USD tiền bồi thường.

Quốc Đạt (Theo Detroit Free Press
********************

Giao cấu với con riêng 15 tuổi của người tình

Hà TĩnhÔng Nguyễn Xuân Thủy, 59 tuổi, bị khởi tố, bắt giam 4 tháng vì giao cấu với con gái riêng 15 tuổi của người tình khiến bé sinh con.

Quyết định khởi tố được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thạch Hà phê chuẩn ngày 16/12. Ông Thủy, trú xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, bị cáo buộc phạm tội Giao cấu đối với người đủ từ 13 đến dưới 16 tuổi, theo khoản 2, điều 145 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra, ông Thủy quen biết và sống chung như vợ chồng với người phụ nữ ở huyện Thạch Hà nhiều năm nay, không đăng ký kết hôn. Trong thời gian này, ông bị cáo buộc quan hệ tình dục với con gái riêng của người tình khiến bé có bầu.

Tháng 11, nạn nhân sinh con. Từ tố cáo của gia đình nạn nhân, Công an huyện Thạch Hà điều tra, kết quả giám định AND cho thấy ông Thủy có chung huyết thống với đứa bé mới sinh.


*******************
MauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàngMauLon.Net - Ảnh sex Chiều thả vạt nắng khiến mái tóc em hoe vàng
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai 20206:49 CH
Khách
ĐÈO BA ĐỘI
Đèo một, một đèo, lại một đèo,
Khen ai khéo tạc cảnh cheo leo.
Cửa son đỏ loét tùm bum nóc,
Hòn đá xanh rì lún phún reo.
Lắc lẻo cành thông cơn gió giật,
Lặng lờ khe nước giọt sương gieo.
Hiền nhân quân tử ai mà chẳng?
Mỏi gối chồn chân cũng phải trèo!
(Hồ Xuân Hương)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn