Princess Mako and Kei Komuro announced their engagement in 2017

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Công chúa Mako và Kei Komuro tuyên bố đính hôn vào năm 2017

Thái tử Fumihito của Nhật Bản nói ông "chấp thuận" kế hoạch của con gái về việc kết hôn với bạn trai đại học vốn đã bị hoãn lại một thời gian, truyền thông đưa tin.

Vốn dĩ Công chúa Mako dự định kết hôn với Kei Komuro - một người không thuộc hoàng tộc - hồi năm 2018, một năm sau khi họ tuyên bố đính hôn.

Hoàng gia sau đó phủ nhận sự trì hoãn này có liên quan đến các tin đồn về vấn đề tài chính của mẹ chú rể.

Tuy nhiên, theo hãng tin Kyodo, Thái tử nhấn lại rằng vấn đề tiền bạc phải được xử lý trước.

"Để nhiều người tin tưởng và chúc tụng (hôn lễ), tôi đã nói rằng điều quan trọng là vấn đề này phải được xử lý," Thái tử cho biết. Ông là em trai của Hoàng đế Naruhito và cũng là người đứng đầu trong hàng ngũ thừa kế Ngai Hoa Cúc.

"Theo quan điểm của tôi, cả hai không ở trong hoàn cảnh khiến mọi người tin tưởng và hài lòng (về cuộc hôn nhân của họ)," Thái tử Fumihito, còn được gọi là Thái tử Akishino, nói thêm.

Theo Kyodo, Komuro, người hiện đang hoàn thành chương trình học cao hơn tại trường luật của Đại học Fordham ở New York, cho biết vào năm ngoái rằng gia đình anh không gặp khó khăn về tài chính.

Komuro cho biết, vấn đề về một khoản nợ chưa trả cho vị hôn phu cũ của mẹ anh đã giải quyết xong. Nhưng vị hôn phu cũ này nói với truyền thông địa phương rằng vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Hiện chưa rõ khi nào cặp đôi (cả hai đều 29 tuổi) sẽ tổ chức lễ cưới. Công chúa Mako, con gái lớn của Thái tử Fumihito và Thân vương phi Kiko, sẽ bị tước bỏ tước vị khi kết hôn với Komuro.

Nhưng vào đầu tháng này, công chúa đã bày tỏ quyết tâm mạnh mẽ để tiến hành đám cưới, truyền thông địa phương cho biết.

Cha cô giờ cũng đã ủng hộ cuộc hôn nhân này.

"Hiến pháp nói rằng hôn nhân nên chỉ dựa trên sự đồng thuận của hai phía. Nếu đó là điều cả hai thực sự muốn thì tôi nghĩ cũng là điều tôi cần phải tôn trọng với tư cách là phụ huynh," hãng tin Kyodo dẫn lời Thái tử Fumihito.