Trang Lá Cải Ngày 06 Tháng 11 Năm 2020 : 'Hết bão đến lũ, chúng tôi kiệt sức rồi'

Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Một 20205:10 SA(Xem: 2626)
Trang Lá Cải Ngày 06 Tháng 11 Năm 2020 : 'Hết bão đến lũ, chúng tôi kiệt sức rồi'
***************

'Hết bão đến lũ, chúng tôi kiệt sức rồi'


Lu lon ve o Quang Ngai anh 1

Sáng 6/11, nước lũ tràn về nhấn chìm nhiều khu dân cư ở các phường Phổ Minh, Phổ Ninh, Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Lu lon ve o Quang Ngai anh 2

Một số nhà dân ở đây ngập sâu từ 1 m đến 1,5 m.

Lu lon ve o Quang Ngai anh 3

Ông Trương Ngọc Hải, ngụ tổ dân phố An Trường, phường Phổ Minh, dọn dẹp trước căn nhà bị ngập. Ông nhặt nhạnh những gì trôi nổi để bảo vệ tài sản, căn nhà của mình. "Bão số 9 vừa qua, nhà tôi đã hư hỏng nặng. Bây giờ ảnh hưởng hoàn lưu bão số 10, gia đình lại hứng chịu lũ lớn. Chúng tôi gần như kiệt sức", ông Hải nói.

Lu lon ve o Quang Ngai anh 4

Bà Đặng Thị Liễu, thôn An Trường, phường Phổ Minh, hoang mang khi dòng nước lũ ngày càng dâng cao khiến ngôi nhà của bà ngập sâu. "Năm nay tôi không làm ăn được gì ngoài việc căng sức chống bão, lũ. Bão số 9 làm tốc mái nhà, vợ chồng chúng tôi vừa sửa xong thì 2 đợt lũ nối nhau ập đến. Từ 2h sáng đến gần trưa, các thành viên gia đình lo kê, dọn tài sản tránh lũ đến phờ phạc người", bà Liễu nói.

Lu lon ve o Quang Ngai anh 5

Sáng 6/11, bộ đội, dân quân tự vệ của thị xã Đức Phổ vận chuyển ghe về khu vực hạ lưu sông Trà Câu để hỗ trợ người dân sơ tán khỏi vùng lũ. Họ tỏa ra nhiều hướng, chèo ghe vào khu vực dân cư để giúp người dân di chuyển ra khỏi vùng ngập lụt.

Lu lon ve o Quang Ngai anh 6

Ông Huỳnh Quang Quyền, dân quân tự vệ phường Phổ Minh, cùng các lực lượng tham gia cứu hộ, sơ tán người dân sáng 6/11.

Lu lon ve o Quang Ngai anh 7

"Nước lũ lên nhanh, chảy xiết khiến việc di chuyển bằng thuyền rất khó khăn. Chúng tôi cố gắng đến những ngôi nhà ở vùng trũng thấp nhất của phường Phổ Minh để hỗ trợ người dân", ông Quyền nói.

Lu lon ve o Quang Ngai anh 8

Sau nhiều giờ, cơ quan chức năng hỗ trợ sơ tán hàng trăm người dân ở hạ lưu sông Trà Câu đến nơi an toàn.

Lu lon ve o Quang Ngai anh 9

Nước lũ dâng cao khiến nhiều khu dân cư, trường học, trụ sở văn hóa, quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Đức Phổ chìm trong nước. Địa phương này phải cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học để tránh lũ.

Lu lon ve o Quang Ngai anh 10

Nước lũ dâng cao trên báo động 3 khiến việc di chuyển của người dân gặp khó khăn.


**************

Thủy Tiên: Xin lỗi 'bác trưởng thôn, trưởng xóm' và mong các bạn anti-fan rộng lượng bỏ qua


Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một hội nhóm nhằm tẩy chay các hoạt động của ca sĩ Thủy Tiên. Đồng thời một vài cá nhân còn chủ động nhắn tin cho các nhãn hàng mà giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" đang hợp tác quảng cáo để tuyên bố không sử dụng sản phẩm.

Ngay khi biết thông tin, Thủy Tiên đã thẳng thắn phản hồi rằng: "Thư gửi các bạn anti-fan. Lâu lắm rồi mình mới lại bị lập nhóm anti, cảm giác cũng không khác ngày xưa là mấy, vẫn cảm thấy tổn thương, thấy buồn và khóc... mình dở thiệt.

Thủy Tiên: Xin lỗi bác trưởng thôn, trưởng xóm và mong các bạn anti-fan rộng lượng bỏ qua - Ảnh 1.

Thủy Tiên cảm thấy tổn thương khi biết về nhóm anti-fan.

Chỉ có điều khác xưa là mình không ghét các bạn. Mình thấy mấy hôm nay các bạn photoshop comment giả không đúng sự thật của mình, các bạn bịa ra những câu chuyện kể xấu về mình không đúng sự thật rồi chia sẻ nhau, các bạn tấn công các nhãn hàng mình đang quảng cáo.

Mình qua cái thời tuổi trẻ ham muốn nổi tiếng để chứng minh với cả thế giới "tôi là ai " rồi.

Và bây giờ mình cũng không còn trẻ để mà mất nghề là mất tất cả không còn đường sống, mình có công việc ổn định riêng để dù bây giờ mình có ngồi im không làm gì thì thu nhập hàng tháng cũng đủ để nuôi sống bản thân và gia đình.

Nhưng nhờ có thêm những hợp đồng quảng cáo này mà hiện nay mình có thể giúp được vài trăm người khó khăn hàng tháng, ngoài ra mình còn phải đóng tiền cho bao nhiêu trẻ em nghèo đi học.

Các bạn thấy không, nhẫn cưới kim cương, vàng bạc mình còn bán được để đi giúp người ta, mình đâu cần đẹp đẽ cao sang, hay hào quang lấp lánh gì nữa.

Thay vì ở nhà chăn êm nệm ấm, facebook mình trước đây ngày nào cũng post bài quảng cáo kiếm tiền, lẽ ra cuối tháng rồi mình phải ra MV nữa, nhưng mình gạt hết để giúp bà con trước mắt.

Các nhãn hàng ký hợp đồng họ cũng thông cảm dời lịch post, giãn ngày ra cho mình để mình live stream báo cáo về cho những người ủng hộ mình hàng ngày theo dõi.

Số lượng quá nhiều không ghi bằng tay nổi cũng không thể quay hình nổi, mình chỉ còn cách live để tự lưu giữ thông tin khi cần.

Nếu như mình sống sai trái đạo đức các bạn tấn công mình cũng được, nhưng mà chỉ vì mình mong muốn đi giúp người mà làm các bạn thấy không hài lòng mà tấn công mình, cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội nghiệp họ quá.

Thôi thì có không hài lòng gì xin các bạn bỏ qua, cả bác trưởng thôn, trưởng xóm và các bạn đều yêu cầu mình xin lỗi thì mình cũng sẽ tự bỏ đi bản ngã của mình theo lời Phật dạy "mình xin lỗi bác và xin lỗi các bạn" làm bác không vui và các bạn không hài lòng đó chính là lỗi lớn nhất của mình.

Mỗi ngày phải xử lý bao nhiêu là việc, bao áp lực để tiếp tục hành trình yêu thương... Mình cũng chỉ là người phụ nữ nhỏ nhoi mong gom góp 1 chút gì đó đi giúp mọi người trong lúc khó khăn thôi.

Thủy Tiên: Xin lỗi bác trưởng thôn, trưởng xóm và mong các bạn anti-fan rộng lượng bỏ qua - Ảnh 3.

Hiện tại nữ ca sĩ đang tiếp tục hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Vì nhiều người còn cần sự giúp đỡ của mình, mong các bạn rộng lượng bỏ qua cho mình, xem như làm phúc cho nhiều người đang cần sự rộng lượng của các bạn để có cuộc sống tốt hơn.

Còn các bạn chửi mình sao cũng được mình không ngại. Chết mình không sợ thì mình đâu biết sợ gì. Bất quá thì mình không còn gì để cho đi thôi, nhưng những người đang được mình giúp thì không còn gì để sống và tiếp tục học hành.

Rất nhiều người khổ đang cần các bạn mở lòng thương và cho họ con đường sống, còn nếu các bạn vẫn không chịu bỏ qua mà muốn tiêu diệt tận cùng thì mình chỉ biết nhờ trời thương, đủ duyên giúp người hay không còn dựa vào ông trời vậy, chứ mình không trách các bạn.

Mọi chuyện tốt xấu có xảy ra đối với mình đều đơn giản là vì do duyên". Hiện tại, Thủy Tiên đang tiếp tục có mặt tại miền Trung để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ.
***************

Chân dung nghi phạm mang theo súng cướp ngân hàng ở Hoà Bình

Chân dung nghi phạm mang theo súng cướp ngân hàng ở Hoà Bình
Sỹ tại cơ quan công an.

Lãnh đạo địa phương Sỹ sinh sống cho biết, gia đình nghi phạm này có hoàn cảnh tương đối khó khăn. Sau khi mẹ mất, hắn đi khỏi địa phương và rất ít khi về quê kể cả ngày lễ, tết.

Sau gần 5 ngày xảy ra vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (huyện Lạc Sơn) Công an tỉnh Hoà Bình cùng các đơn vị nghiệp vụ Cục Cảnh sát hình sự - C02 (Bộ Công an) đã bắt được nghi phạm gây án là Phạm Văn Sỹ (SN 1977, trú tại thôn Liên Hồng, xã Khoan Dụ, Lạc Thủy, Hoà Bình).

Trao đổi với PV về nhân thân nghi phạm, ông Đinh Công Tiến - Chủ tịch UBND xã Khoan Dụ cho biết, trước đây Sỹ sinh sống cùng người mẹ già, hoàn cảnh gia đình tương đối khó khăn. Bản thân hắn chỉ học hết cấp 2 rồi bỏ.

Trong thời gian sinh sống tại địa phương, anh ta không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì thì làm đấy.

Cách đây khoảng 4 năm, mẹ Sỹ mắc bệnh hiểm nghèo rồi qua đời. Sau khi lo tang lễ cho mẹ xong, y đi khỏi địa phương, mọi người thân quen cũng không biết đối tượng đi đâu và làm gì. Kể từ thời điểm đó, Phạm Văn Sỹ không về lại nhà, kể cả ngày lễ hay Tết Nguyên Đán.

Tại địa phương, Sỹ chưa có tiền án hay tiền sự và cũng chưa kết hôn.

Tại cuộc họp báo về vụ án, ông Ngô Văn Tuấn - Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình nhận định, thông qua vụ án thấy rõ được việc bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình địa phương của ngành công an trong thời gian vừa qua nên đã nhanh chóng truy xét được đối tượng gây án.

"Nhiệm vụ ngày càng nặng nề, diễn biến ngày càng phức tạp chính vì thế trong thời gian tới tôi rất mong ngành công an phối hợp chặt chẽ với ban ngành các cấp để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó..." ông Tuấn nói.

Chân dung nghi phạm mang theo súng cướp ngân hàng ở Hoà Bình - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Tuấn - Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình phát biểu tại cuộc họp báo.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 11h15 ngày 29/10, tại chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc địa phận phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (huyện Lạc Sơn) Phạm Văn Sỹ mặc áo mưa màu tím, đeo khẩu trang, đầu đội mũ bảo hiểm, trên tay cầm một vật nghi là súng ngắn bất ngờ xuất hiện đe dọa 2 nhân viên ngân hàng và cướp đi số tiền khoảng hơn 200 triệu đồng.

Sau khi gây án, hắn dùng xe mô tô màu đỏ che BKS nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường. Tới 20h ngày 2/11, Sỹ bị công an bắt giữ đang lẩn trốn tại số nhà 109 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Tại CQĐT, bước đầu Sỹ khai nhận, do nợ tiền của nhiều người, trước khi gây án 3 ngày, đối tượng đã chuẩn bị phương tiện, công cụ và lựa chọn thời điểm mưa to, vắng người để gây án. Sau khi bắt giữ Sỹ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã thu giữ được số tiền 146.320.000 đồng, là số tiền đối tượng cướp tại ngân hàng.

Ngoài số tiền trên, đến nay cơ quan chức năng đã thu giữ được nhiều vật chứng có liên quan như 1 áo khoác, 1 áo mưa, mũ bảo hiểm, khẩu trang, một khẩu súng bắn đạn bi, xe mô tô do Sỹ sử dụng để gây án.


************

Mâu thuẫn trong việc ly hôn, chồng dùng súng kíp bắn vợ


Mâu thuẫn trong việc ly hôn, chồng dùng súng kíp bắn vợ
Ghển tại công an.

Vì mâu thuẫn trong việc ly hôn, Đặng Tòn Ghển đã dùng súng kíp bắn vợ trọng thương.

Tối 5/11, Đại tá Vũ Hồng Quang - Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan công an vừa điều tra khám phá nhanh vụ án giết người xảy ra tại xã Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình, bắt đối tượng gây án là Đặng Tòn Ghển (SN 1990, trú tại xóm Bình An, xã Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình) về hành vi Giết người.

Theo đó, vào tối 2/11, chị Triệu Mùi Viện (SN 1991, trú tại xóm Bình An, xã Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình) bị bắn vào lưng bằng súng tự chế (súng kíp) tại nhà riêng.

Sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Nguyên Bình.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an huyện Nguyên Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

Qua điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng gây án là Đặng Tòn Ghển - là chồng cũ của chị Viện.

Tại công an, Ghển khai do trước đó có mâu thuẫn với chị Viện trong việc ly hôn nên đã dùng súng kíp bắn vợ cũ rồi bỏ trốn
***************

Người mẫu suýt bị đuổi khỏi máy bay vì mặc hở

MỹNữ hành khách mặc đầm xẻ ngực sâu và phải dùng áo của tiếp viên để che.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay từ thành phố Dallas đến Tulsa, bang Oklahoma của hãng hàng không Southwest Airlines vào cuối tháng 10. Nữ người mẫu 26 tuổi Eve J. Marie chia sẻ trên Instagram rằng cô bị một tiếp viên yêu cầu rời máy bay, vì mặc váy hoạt tiết da báo xẻ ngực sâu.

Sau đó, nữ hành khách được đưa cho một chiếc áo khoác đồng phục của tiếp viên. Cô buộc phải dùng nó để che bớt trang phục nhạy cảm trong suốt chuyến bay, nếu muốn tiếp tục hành trình.

Chính xác thì có chuyện gì xảy ra với món đồ tôi mặc vậy?, Marie viết trên trang cá nhân khi kể về sự cố với trang phục (ảnh) của mình. Ảnh: Jam Press

"Chính xác thì có chuyện gì xảy ra với món đồ tôi mặc vậy?", Marie tỏ thái độ bức xúc về sự cố với trang phục (ảnh) của mình. Ảnh: Jam Press

Bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân, nữ người mẫu cho biết cô cảm thấy bị xúc phạm và sỉ nhục khi sự việc diễn ra ngay trước mắt con trai mình. Cô cũng tiết lộ mình là khách VIP của hãng bay, và có đặc quyền được miễn phí vé cho người bay cùng. Với tư cách là khách hàng trung thành, cô khó có thể chấp nhận hành động của thành viên tổ bay.

Trước khi nối chuyến đến Tulsa, Marie đã bay chặng Florida - Dallas và không gặp rắc rối gì với trang phục này. Sau sự cố, cô được hãng bay đề nghị bồi thường 100 USD, tuy vậy cô cảm thấy điều đó vẫn chưa đủ để bù đắp cho những cảm xúc tồi tệ mình phải trải qua. Hãng hàng không vẫn chưa lên tiếng về sự cố trên.

Anh Minh (Theo Fox News)


*************

Lừa cưới 3 người đàn ông trong 3 tháng để chiếm đoạt tài sản

Sau khi thất nghiệp do dịch Covid-19, Vijaya Amrute tham gia các vụ kết hôn lừa đảo để cuỗm tiền của nạn nhân bỏ trốn.

Vijaya Amrute (đến từ bang Maharashtra) bị mất việc vào tháng 3, khi Ấn Độ phong tỏa đất nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Để đối phó với khó khăn tài chính, người phụ nữ này quyết định tham gia các vụ kết hôn lừa đảo để chiếm đoạt tiền, theo VICE.

Amrute bị cáo buộc kết hôn với 3 người đàn ông trong vòng 3 tháng và bỏ trốn cùng tiền bạc, tài sản có giá trị của họ.

Theo truyền thông địa phương, lần đầu tiên, Amrute kết hôn với người đàn ông tên là Yogesh Shirsath. Trong vòng 2 tuần, cô ta bỏ trốn cùng những đồ vật có giá trị của chồng.

Tiếp đó, Amrute cưới người đàn ông tên là Sandeep Darade. Cô biến mất trong vòng vài ngày để tiếp tục tìm kiếm “con mồi” thứ ba.

lua cuoi 3 nguoi dan ong trong 3 thang de chiem doat tai san anh 1

Cô gái Ấn Độ lừa cưới 3 người đàn ông trong vòng 3 tháng để chiếm đoạt tài sản của họ. Ảnh: Unplash.

Chỉ đến khi đi tìm vợ, Shirsath mới phát hiện Amrute đã kết hôn với người đàn ông khác và lừa dối anh. Shirsath lập tức nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát.

Amrute bị bắt vào ngày 31/10. Điều tra cho thấy cô thực hiện hành vi lừa đảo với sự giúp đỡ của một cặp vợ chồng làm nghề mai mối. Mỗi nạn nhân phải trả khoản phí 200.000-500.000 INR (khoảng hơn 2.700-6.600 USD).

Kết hôn lừa đảo đã trở thành hình thức phạm tội phổ biến ở Ấn Độ. Trong thời gian phong tỏa, có ít nhất 2 trường hợp như vậy được báo cáo ở các thành phố Chandigarh và Ludhiana phía bắc Ấn Độ.

Tháng 9 vừa qua, một phụ nữ tên Monica Malik đã bị bắt sau khi lừa 8 người cao tuổi kết hôn rồi bỏ trốn cùng tài sản có giá trị của họ. Cô ta điều hành đường dây lừa đảo suốt 10 năm qua với sự tiếp tay của một người mai mối.

Năm ngoái, một phụ nữ 35 tuổi mất hơn 1 triệu INR (khoảng 14.600 USD) sau khi bị một người đàn ông quen qua Facebook lừa. Trước đó, người này hứa kết hôn với nạn nhân và yêu cầu cô trả tiền viện phí cho mẹ anh ta.

Trong trường hợp khác, một phụ nữ quen người đàn ông tự xưng là bác sĩ tim mạch ở Anh trên một trang web mai mối. Cuối cùng, cô gái mất 400.000 INR (hơn 5.300 USD) sau khi anh ta yêu cầu cô trả tiền phí hải quan cho món quà anh ta gửi.

Từ năm 2009 đến 2018, Ủy ban Quốc gia về Phụ nữ của Ấn Độ đã nhận được hơn 4.000 đơn khiếu nại của những người vợ bị bỏ rơi trên khắp Ấn Độ.


****************
MauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say em


MauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say emMauLon.Net - Ảnh sex Say men say rượu chi bằng say em

************

Tìm ra nghi phạm vụ hiếp dâm, giết người bí ẩn nhất lịch sử Hàn Quốc

Cảnh sát Hàn Quốc có phát hiện quan trọng trong "vụ án thế kỷ" - hiếp dâm, giết người hàng loạt diễn ra ở Hwaseong vào thập niên 1980, nổi tiếng qua bộ phim Memories of Murder.

Theo Korean Herald, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambu cho biết hôm 18/9 rằng họ đã khoanh vùng nghi phạm đối với một người đàn ông đang thụ án tù ở độ tuổi 50, cho rằng người này có liên quan đến loạt vụ hiếp dâm, giết người hàng loạt với 10 phụ nữ diễn ra ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi trong giai đoạn từ năm 1986-1991.

Nghi phạm đang thụ án tù vì tội danh hiếp dâm, giết người chị dâu của mình vào năm 1994.

"Hồi tháng 7 năm nay, chúng tôi gửi một phần chứng cứ đến Cơ quan Pháp y Quốc gia (NFS), và kết quả cho thấy DNA của kẻ tình nghi trùng hợp với ít nhất 2 trong 10 trường hợp (của vụ Hwaseong)", các quan chức cho biết.

Vu an noi tieng nhat Han Quoc anh 1
Cảnh sát Hàn Quốc tìm kiếm dấu vết tại hiện trường vào thập niên 1980. Hơn 2 triệu người đã tham gia giải quyết vụ án này. Ảnh: Yonhap.

Sau khi có kết quả cập nhật này, cơ quan cảnh sát đã thành lập một đội điều tra mới và gửi phần còn lại của các bằng chứng liên quan tới NFS để khám nghiệm bổ sung.

Từ năm 1986 đến 1991, cả đất nước Hàn Quốc rúng động khi 10 phụ nữ, tuổi từ 14 đến 71, đã bị cưỡng hiếp và giết hại dã man tại thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, vốn là nơi có dân cư thưa thớt.

Các nạn nhân thường được phát hiện đã tử vong tại các con ngõ vắng hoặc giữa cánh đồng, họ được cho là bị tấn công khi đang trên đường trở về nhà. Hung thủ sử dụng chính quần áo của nạn nhân để siết cổ họ.

Tuy nhiên, sau hơn 5 năm với sự vào cuộc của 2 triệu nhân viên cảnh sát, hung thủ vẫn chưa được xác định và "những vụ giết người ở Hwaseong" trở thành vụ án nổi tiếng nhất lịch sử Hàn Quốc.

Thế giới biết đến nhiều hơn về vụ án này vào năm 2003 sau bộ phim Memories of Murder (thường được biết đến ở Việt Nam với tên là Hồi ức kẻ sát nhân) của đạo diễn Bong Joon Ho. Đây là lần đầu tiên ông hợp tác cùng nam diễn viên Song Kang ho, sản phẩm mới nhất giữa hai người là phim Parasite (Ký sinh trùng).

Vu an noi tieng nhat Han Quoc anh 2
Poster bộ phim Memories of Murder.

Theo Bộ luật Tố tụng Hình sự Hàn Quốc khi đó, thời hạn điều tra vụ giết người hàng loạt sẽ kết thúc vào năm 2006. Cảnh sát đã cố gắng kéo dài cuộc điều tra trong suốt những năm qua, tìm cách trả lời một trong những câu hỏi bí ẩn nhất của lịch sử tội phạm nước này, nhưng chưa thành công.


*************

Viên thuốc bổ của người chồng bạc tình

MỹThấy chóng mặt, Rosemarie Essa định gọi cho chồng là bác sĩ nhờ "bắt bệnh" nhưng cô đã gục xuống vô-lăng trước khi kịp bấm số.

Khi cảnh sát thành phố Highland Heights, bang Ohio tới hiện trường vụ va chạm giao thông ngày 24/2/2005, Rosemarie đã rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê và khó thở dù trên người không có thương tích.

Trước đó, có người đã gọi 911 để báo tin Rosemarie không kiểm soát được tay lái do đi rất chậm và quệt vào xe khác. Xe của Rosemarie di chuyển chậm đến mức người gọi có thể mở cửa ghế lái và lên xe đạp phanh.

Vết tích để lại sau khi xe của Rosemarie quệt vào xe khác. Ảnh: HLN.

Vết tích để lại sau khi xe của Rosemarie quệt vào xe khác. Ảnh: HLN.

Rosemarie được đưa ngay tới bệnh viện nhưng tử vong sau đó vài tiếng. Cái chết của người phụ nữ 38 tuổi khiến bác sĩ và cảnh sát thấy khó hiểu vì cú va quệt được xác định không đủ mạnh tới mức gây thương tích. Kết quả giải phẫu tử thi không cho thấy người chết có bệnh hoặc vết thương bên trong gây tử vong. Cơ thể Rosemarie cũng không có dấu vết ma túy hoặc các chất độc thường thấy. Quá trình xét nghiệm độc học lần hai với phạm vi rộng cũng không đem lại manh mối.Khám xe Rosemarie, cảnh sát để ý thấy có chiếc điện thoại nắp lật đang trong trạng thái mở ở gần ghế lái. Lịch sử cuộc gọi cho thấy cú điện cuối cùng trước hôn mê là cho người bạn Eva McGregor.

Eva cho biết trong lúc đang nói chuyện con cái, Rosemarie bất chợt cảm thấy chóng mặt. Rosemarie nói vừa nãy có uống mấy viên canxi chồng đưa nên định cúp máy gọi hỏi triệu chứng. Cô chưa kịp gọi thì xảy ra việc.

Chồng của Rosemarie tên Yazeed Essa, 41 tuổi, là bác sĩ phòng cấp cứu tại một bệnh viện trong thành phố. Yazeed khai gia đình họ muốn có thêm con thứ ba nên chuẩn bị cho vợ một số loại vitamin tiền thai kỳ, trong đó có thuốc bổ canxi. Loại thuốc này hoàn toàn không gây hại, Yazeed quả quyết và tự nguyện giao ra lọ thuốc canxi.

Trong lúc chờ kết quả từ phòng giám định, cảnh sát điều tra cuộc sống của vợ chồng nhà Esssa, qua đó phát hiện hai người không hạnh phúc. Yazeed có quan hệ ngoài luồng với nhiều người phụ nữ. Tuy nhiên, đây không phải chứng cứ cho thấy Yazeed có dính líu tới cái chết của vợ.

Yazeed Essa và vợ Rosemarie. Ảnh: HLN.

Yazeed Essa và vợ Rosemarie. Ảnh: HLN.

Hơn nữa, cái chết của Rosemarie còn làm cảnh sát nghĩ tới khả năng những viên thuốc bổ canxi mà Rosemarie uống bị nhiễm độc ngay từ khi mới được mua về. Chuyện này không phải chưa bao giờ xảy ra vì cũng từng có kẻ bỏ chất độc xianua vào trong thuốc giảm đau dạng con nhộng khiến 7 người tại thành phố Chicago tử vong vào năm 1982. Qua xét nghiệm, nhà chức trách tìm thấy dấu vết xianua trong lọ thuốc được bày bán tại quầy nhưng danh tính thủ phạm tới nay vẫn còn là bí ẩn. Nếu thuốc bổ canxi mà Rosemarie đang uống cũng bị bỏ độc xianua, có thể sẽ còn những nạn nhân khác.

Tuy vậy, giả thuyết trên gần như bị loại bỏ khi cảnh sát nhận tin Yazeed đã rời nước Mỹ và bay tới thành phố Beirut, Lebanon vào tháng 3/2005. Động thái bỏ trốn khiến sự nghi ngờ của điều tra viên đổ dồn vào Yazeed.

Lúc này, phòng giám định pháp y cho kết quả xác minh số thuốc viên con nhộng trong lọ canxi. Theo chuyên viên, trong lọ có 9 viên thuốc có bề ngoài khác các viên còn lại, phần bột bên trong được tẩm chất độc xianua.

Thông qua FBI, Yazeed được xác định đang được bạn giúp đỡ ẩn náu tại thành phố Beirut. Khi được nhà chức trách Mỹ liên lạc, Yazeed khẳng định không giết vợ. Anh ta rời Mỹ không phải vì sợ tội mà vì lo không được xét xử công bằng do bản thân có quan hệ ngoài luồng.

Giữa Lebanon và Mỹ không có hiệp định dẫn độ nên Yazeed không thể bị Lebanon dẫn độ về Mỹ. Anh ta không tỏ ra lo lắng mà vẫn lui tới hộp đêm để ăn chơi. Ba tháng sau khi đặt chân tới Beirut, Yazeed cưới vợ mới, một giáo viên 38 tuổi. Anh ta hoàn toàn không biết nhất cử nhất động của mình vẫn luôn bị FBI theo dõi chặt chẽ, chỉ chờ thời cơ phạm sai lầm.

Cuộc chờ đợi của FBI kéo dài hơn 18 tháng. Qua đặc tình tại Lebanon, FBI biết Yazeed sắp sửa bay tới Cyprus, nơi có hiệp định dẫn độ với Mỹ, nên đã liên lạc với nhà chức trách sở tại để giăng bẫy. Cuối cùng, tháng 10/2006, Yazeed bị bắt giữ khi vừa đặt chân xuống sân bay ở Cyprus. Cuốn hộ chiếu giả và ngoại hình có chút thay đổi của anh ta không thể qua mặt được phép thử vân tay.

Yazeed Essa cố thay đổi ngoại hình và mang theo hộ chiếu giả. Ảnh: HLN.

Yazeed Essa cố thay đổi ngoại hình và mang theo hộ chiếu giả. Ảnh: HLN.

Gần ba năm tiếp theo, luật sư của Yazeed tại Cyprus chống lại yêu cầu dẫn độ của phía Mỹ nhưng cuối cùng cũng thất bại. Tháng 1/2009, Yazeed bị đưa về Mỹ. Hơn một năm sau, anh ta bị xét xử về tội Giết người.

Công tố viên cáo buộc Yazeed muốn ly hôn nhưng không muốn mất tiền kiện tụng và quyền nuôi con nên đã lên kế hoạch đầu độc vợ. Biết vợ sắp lái xe, Yazeed cho uống viên vitamin có tẩm thuốc độc để Rosemarie mất tỉnh táo, chết do gây tai nạn. Tuy nhiên, việc này đổ bể vì thuốc độc phát huy tác dụng trước khi chiếc xe đạt vận tốc đủ lớn. Theo công tố viên, Yazeed là người duy nhất có động cơ, phương tiện, và cơ hội gây án.

Tại tòa, luật sư bào chữa lập luận một nhân tình của Yazeed mới là hung thủ thật sự. Theo đó, người phụ nữ này đã qua lại với Yazeed hơn 10 năm và tỏ rất ghen tị với Rosemarie. Lập luận này được lời khai của anh trai Yazeed củng cố.

Tuy nhiên, do sợ bị khởi tố tội Khai man, người anh sau đó quay sang làm chứng chống lại Yazeed. Người anh khai trong lúc tới nhà tù ở Cyprus thăm em, Yazeed đã thừa nhận hành vi bỏ xianua vào trong viên thuốc canxi dạng con nhộng của vợ.

Yazeed Essa (trái) không bộc lộ cảm xúc khi bị kết án. Ảnh: The Plain Dealer.

Yazeed Essa (trái) không bộc lộ cảm xúc khi bị kết án. Ảnh: The Plain Dealer.

Cuối cùng, tháng 3/2010, Yazeed bị kết tội Giết người với tình tiết nghiêm trọng, lãnh án chung thân không ân xá trong ít nhất 20 năm. Đơn kháng cáo của Yazeed bị tòa án tối cao bang Ohio bác bỏ vào năm 2011.


*****************

Kẻ giết người hàng loạt ngạc nhiên vì không bị bắt sớm hơn


Lee Chun Jae thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ và trẻ em gái cách đây 3 thập kỷ, đồng thời cho biết rất bất ngờ khi mình không bị bắt sớm hơn.

Người đàn ông Hàn Quốc này đã gây ra một trong những vụ giết người hàng loạt khét tiếng nhất xứ sở kim chi.

Lee Chun Jae thú nhận về vụ giết người trong phiên xử bắt đầu hôm 2/11, trước sự chứng kiến của Yoon - người từng bị kết án oan trong một án mạng mà Lee gây ra.

"Tôi không nghĩ rằng tội ác này sẽ bị chôn vùi mãi mãi", Lee, 57 tuổi, khai trước toà án thành phố Suwon. Lee từng thú tội vào năm 2019, nhưng đây là lần đầu tiên người này trực tiếp tường thuật lại vụ án trước công chúng.

ke giet nguoi hang loat o Han Quoc thu toi anh 1

Ảnh tốt nghiệp trung học của Lee Chun Jae (bên trái) và khuôn mặt tổng hợp của kẻ giết người hàng loạt Hwaseong (bên phải). Ảnh: Korea Times.

Lời thú nhận sau ba thập kỷ

Yoon đã được thả vào năm 2008, sau khi ngồi tù oan 20 năm vì tội cưỡng hiếp và sát hại một bé gái 13 tuổi vào năm 1988.

Bé gái này là một trong 10 nạn nhân của vụ giết người hàng loạt xảy ra trong giai đoạn 1986-1991, được biết đến với cái tên "Vụ án Hwaseong".

Việc bắt giữ Yoon chỉ "giúp" cảnh sát khi đó phá giải một vụ. 9 vụ án còn lại sau nhiều thập kỷ vẫn là một ẩn số, thậm chí trở thành nguyên mẫu dựng thành phim Hồi ức của kẻ sát nhân vào năm 2003 do đạo diễn Parasite Bong Joon Ho thực hiện.

Mãi đến năm 2019, cảnh sát mới có thể sử dụng các bằng chứng ADN để xác định Lee có liên quan đến ít nhất vài vụ trong số đó. Còn Yoon, sau nhiều năm kêu oan đã có thể tham dự phiên tòa tái thẩm - nơi luật sư của ông đang tìm cách lật ngược lại các tội danh nhằm trả lại sự trong sạch của thân chủ.

Tại phiên tái thẩm của Yoon ngày 2/11, Lee cho biết mình từng bị cảnh sát thẩm vấn vào thời điểm xảy ra vụ giết người, thậm chí khi đó ông ta còn giữ đồng hồ của một nạn nhân bên người. Nhưng cảnh sát chỉ thẩm vấn Lee vì không mang theo thẻ căn cước - và ông đã được thả tự do ngay sau đó.

"Tôi vẫn không hiểu sao mình không bị nghi ngờ", Lee cho biết. "Các tội ác xảy ra rất gần, mà tôi cũng chẳng cố giấu giếm bất kỳ thứ gì, nên tôi nghĩ mình sẽ dễ dàng bị bắt. Có tới hàng trăm cảnh sát trong khu vực. Tôi chạm mặt họ liên tục, nhưng họ chỉ hỏi về những người xung quanh tôi".

Lee cũng thú nhận ông chẳng có lý do gì để giết cô bé 13 tuổi và không bộc lộ cảm xúc khi mô tả lại quá trình sát hại. "Đó là kích động nhất thời", Lee nói trước toà.

"Tôi nghe nói có một người khuyết tật bị bắt, nhưng không rõ người đó bị bắt trong vụ nào vì tôi đã gây án quá nhiều", Lee thừa nhận, đồng thời gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân cùng Yoon.

"Tôi nghe nói rằng nhiều người đã bị điều tra và nghi ngờ oan. Tôi muốn xin lỗi những người này", Lee cho biết. "Tôi tới đây để thuật lại tội ác của mình, hy vọng rằng mọi người (nạn nhân và gia đình) sẽ thấy thanh thản hơn khi sự thật được phơi bày. Tôi sẽ sống quãng đời còn lại trong sự ăn năn".

Lee thực chất đã phải ngồi tù chung thân từ năm 1994 vì tội danh cưỡng hiếp và sát hại em vợ. Lee sẽ không bị truy tố trong "vụ án Hwaseong" do đã quá thời hạn điều tra.

ke giet nguoi hang loat o Han Quoc thu toi anh 2

Cảnh sát điều tra "vụ án Hwaseong" tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ảnh: CNN.

Thất bại điều tra

Vào thời điểm xảy ra các vụ án, Hwaseong là một vùng nông thôn với dân số khoảng 226.000 người sống rải rác trong một số ngôi làng.

Tội phạm bạo lực xảy ra tại khu vực hết sức bất thường. Theo hãng tin Yonhap, cảnh sát huy động toàn lực để tìm ra hung thủ, bao gồm hơn 2 triệu lượt truy cập vào vụ án trên trang dữ liệu của cảnh sát - một kỷ lục điều tra của Hàn Quốc.

Rất nhiều người, bao gồm cả Yoon - một người đàn ông khuyết tật từ nhỏ và chưa học hết cấp 1 - đã bị cảnh sát tra khảo trong quá trình điều tra.

Vào tháng 7, Giám đốc Sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambu Bae Yong Ju thừa nhận trong quá trình điều tra ban đầu vào năm 1989, cảnh sát đã ép cung Yoon, buộc ông phải thừa nhận mọi tội lỗi.

"Chúng tôi cúi đầu và xin lỗi tất cả nạn nhân trong vụ án do Lee Chun Jae gây nên, bao gồm gia đình nạn nhân và những người bị ảnh hưởng trong quá trình điều tra của cảnh sát, trong đó có Yoon", ông Bae nói vào ngày 29/10, gián tiếp thừa nhận có nhiều nạn nhân khác trong quá trình điều tra ban đầu của Hwaseong.

Ông Bae cũng cho biết nhà chức trách kết luận Lee phải chịu trách nhiệm cho tất cả 10 vụ giết người diễn ra từ năm 1986-1991 ở Hwaseong.

Tại phiên tòa ngày 2/11, Yoon chia sẻ mình cần thời gian để "nuốt trôi" những gì nghe được. Ông cho biết mình đã suy sụp suốt nhiều năm vì sự bất công, và muốn sống cuộc đời còn lại với tư cách là một người trong sạch.

"Tôi muốn xóa hết những lời buộc tội sai và muốn lấy lại thanh danh của mình", trích chia sẻ của Yoon hồi đầu năm 2020.


**************
MauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túi
MauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túiMauLon.Net - Ảnh sex thái lan - Đời trai nghèo ko một xu dính túi

*****************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn