Trang Lá Cải Ngày 30 Tháng 10 Năm 2020 : Sáng nay, hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân tại thôn Ngoạ Cương đã được trao trả lại cho bà con",

Thứ Sáu, 30 Tháng Mười 20202:49 CH(Xem: 2689)
Trang Lá Cải Ngày 30 Tháng 10 Năm 2020 : Sáng nay, hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân tại thôn Ngoạ Cương đã được trao trả lại cho bà con",
**************

Vụ Thủy Tiên trao tiền từ thiện ở Quảng Bình, cán bộ đến từng nhà thu lại: Sáng nay, hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân tại thôn Ngoạ Cương đã được trao trả lại cho bà con",


Liên quan đến thông tin vụ cán bộ thu lại tiền hỗ trợ người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên trao tặng, trao đổi với phóng viên chiều 30/10, ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết đã kiểm tra lại và xác định sự việc là có.

Theo ông Thanh, vụ việc xảy ra tại thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá, cán bộ đã thu lại tiền hỗ trợ của người dân do Thuỷ Tiên trao tặng.

"Đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Người dân nào được trao từ thiện phải để nguyên như vậy, chính quyền không được thu lại. Sáng nay, hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân tại thôn Ngoạ Cương đã được trao trả lại cho bà con", ông Thanh nói.

Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết đang yêu cầu xã báo cáo sự việc cụ thể.

Trước đó, trả lời PV trong buổi sáng cùng ngày, ông Thanh cho hay thông tin xác minh ban đầu không có sự việc như trên. Ông Thanh khẳng định tiền từ thiện ai trao cho người dân thì phải giữ nguyên. Nếu có sự việc trên thì sẽ xử lý nghiêm.

Trong chiều 30/10, trao đổi với phóng viên, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết chưa nắm được thông tin sự việc.

"Tôi sẽ cho kiểm tra và nếu có sẽ xử lý nghiêm", ông Thuật nói.

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư tỉnh Quảng Bình, cho biết việc này không có gì phức tạp. Tỉnh đã thông báo trên cổng thông tin điện tử tỉnh, nếu người dân quan tâm thì có thể đọc ở đó.

Tuy nhiên, đến thời điểm 14h36, cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình chưa đăng tải bất kỳ thông tin nào về vụ việc nói trên.

Vụ Thủy Tiên trao tiền từ thiện ở Quảng Bình, cán bộ đến từng nhà thu lại: Yêu cầu trả lại tiền cho người dân - Ảnh 1.

Thông tin do tài khoản Facebook "Nguyen Thi Hang Nguyen" gây xôn xao dư luận

Trước đó, ngày 28/10, ca sĩ Thuỷ Tiên đã về xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch) trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt xảy ra vào tháng 10/2020 cho 703 hộ, mỗi hộ 6 triệu đồng. Ở thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được hỗ trợ.

Tuy nhiên, ngày 29/10, tài khoản Facebook "Nguyen Thi Hang Nguyen" đăng dòng trạng thái "Nhà mình ngập lụt được Thuỷ Tiên về ủng hộ tiền nhưng đã bị thôn thu lại. Thật sự mình không đồng ý. Chuyện này mình sẽ đi hỏi tận nơi".

Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương.


**************

Thu lại tiền từ thiện của dân, trò đáng xấu hổ sao cứ tái diễn?

 (VTC News) - Bắt dân nộp lại khoản tiền từ thiện họ nhận được là hết sức vô lý và là trò đáng xấu hổ, nhưng không hiểu sao vẫn tái diễn hết năm này đến năm khác.

khong-tieu-de-16039679038871308964146

Trong các hộ dân được nhận tiền cứu trợ từ ca sĩ Thủy Tiên ở xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) có 69 hộ thuộc thôn Ngọa Cương. Thôn có 170 hộ nhưng chỉ 69 hộ này bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ấy vậy mà tiền vừa nhận về tay, họ đã bị ép trao lại toàn bộ cho cán bộ thôn. Hành động vô lý này khiến một trong các gia đình được Thủy Tiên trao tiền bức xúc “tố” trên Facebook và lập tức mạng xã hội dậy sóng vì phẫn nộ.

Lý do mà cán bộ thôn đưa ra - thu lại tiền từ thiện của dân là để chia đều cho toàn bộ 170 hộ trong thôn – thật hết sức nực cười. Sao lại lấy tiền của những gia đình chịu thiệt hại do ngập lụt để chia cho những hộ không bị ảnh hưởng gì? Chuyện sai trái như vậy, cán bộ cũng có thể làm và có thể biện minh sao?

thu-lai-tien-15145027
Bài đăng trên mạng xã hội phản ánh việc cán bộ thôn thu lại tiền từ thiện mà ca sĩ Thủy Tiên phát cho dân.

Có vị còn lý giải, bản thân các hộ nhận tiền cũng muốn chia sẻ với các hộ khác. Thật đúng là cãi chày cãi cối. Nếu quả thật muốn chia sẻ thì tự họ sẽ làm chuyện đó, đâu cần nhờ đến cán bộ nhọc công, và làm gì có chuyện họ giận dữ “tố” lên mạng xã hội.

Đây không phải là lần đầu chuyện tương tự diễn ra. Bao nhiêu năm nay, báo chí đã nêu nhiều trường hợp cán bộ cơ sở tự ý thu lại tiền cứu trợ mà dân được các đoàn, nhóm thiện nguyện trao tặng với lý do để chia cho các gia đình khác. Lần nào cũng vậy, dư luận đều phản ứng gay gắt và cán bộ sau đó phải trả lại tiền cho dân, vậy mà hành động tự bôi tro trát trấu này vẫn cứ diễn ra.

Theo tôi hiểu thì tiền từ thiện mà người dân được trao là tài sản hợp pháp của họ được pháp luật đảm bảo. Nghĩa là số tiền đó là bất khả xâm phạm. Vậy ai cho những cán bộ này cái quyền đi “thu” lại tiền của người dân? Nếu cách hiểu trên đây là đúng thì những cán bộ này đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Và nữa, ai dám chắc rằng những cán bộ đi “thu” lại tiền từ thiện mà người dân được hỗ trợ không đút túi? Ai kiểm soát được họ?

Thử hỏi các vị cán bộ, nếu gia đình họ được ai đó cho tiền của, vật chất, rồi lại có người đến đòi thu lại để chia cho những nhà khác, họ có chấp nhận được không? Chắc chắn là không. Vậy thì xin được hỏi, “thu” lại tiền hợp pháp của người khác của các vị là hành động gì?

(VTC)


***********

Người đàn bà bị giết trong khách sạn

TP HCMThấy nam thanh niên vội vã bỏ đi, nhân viên khách sạn nghi ngờ, chạy lên phòng kiểm tra thì phát hiện người phụ nữ 45 tuổi đi cùng anh ta đã tử vong.

Camera khách sạn ghi hình nghi can giết người phụ nữ.

Camera khách sạn ghi hình nghi can giết người phụ nữ.

Gã đàn ông hơn 30 tuổi chạy xe máy không gắn biển số đến khách sạn khu tái định cư Bình Chiểu, phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức) thuê phòng, chiều 29/10. Tiếp đó, người phụ nữ 45 tuổi vào phòng anh ta.

Khoảng một tiếng sau, gã đàn ông hấp tấp đi xuống, lấy xe chạy đi. Thi thể người phụ nữ ở phòng anh ta có nhiều vết bầm, túi xách bị lục tung, không còn tài sản.

Camera của khách sạn ghi nhận nghi can cao khoảng 1,7 m, đeo khẩu trang, mặc áo thun xanh, quần jeans, dép lê.
*************

Chó nghiệp vụ tìm người mất tích ở Trà Leng

Quảng NamBa chó nghiệp vụ được đưa vào hiện trường sạt lở núi thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) để hỗ trợ tìm kiếm 12 người mất tích, chiều 30/10.

Tại hiện trường, hơn 500 bộ đội, công an và người dân địa phương cùng các phương tiện cơ giới khẩn trương tìm kiếm nạn nhân dưới trời mưa. "Chó nghiệp vụ được huy động nhằm đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm những người mất tích", Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó tư lệnh Quân khu 5, nói.

Sau hơn 30 phút đánh hơi, chó xác định một số vị trí nghi có người bị vùi lấp; sau đó lực lượng cứu hộ khoanh vùng và tập trung đào bới. "Hện trường rất phức tạp vì khối lượng đất đá, cây cối gãy đổ lớn, lớp bùn phủ dày. Tuy nhiên, chúng tôi quyết tâm thu hẹp phạm vi, hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân", Trung úy Lai Thế Trọng, huấn luyện viên chó nghiệp vụ nói.

Một chó nghiệp vụ tìm kiếm 12 người dân đang mất tích. Ảnh: Đắc Thành.

Một chó nghiệp vụ tìm kiếm 12 người dân đang mất tích. Ảnh: Đắc Thành.

Theo lãnh đạo Quân khu 5, bộ đội lắp đặt hệ thống máy điện chiếu sáng để phục vụ công tác tìm kiếm trong đêm. Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu thông tin thêm, diễn biến thời tiết tại Nam Trà My không thuận lợi nên chính quyền tỉnh "quyết tâm dùng mọi phương tiện, máy móc, lực lượng tinh nhuệ để tìm kiếm các nạn nhân còn lại, kể cả ban đêm".Bộ đội đã mở đường vào xã Trà Leng suốt đêm qua. Đến sáng 30/10, đường từ Sở chỉ huy tiền phương đặt tại trụ sở huyện Bắc Trà My vào hiện trường khoảng 20 km chỉ còn mất khoảng 45 phút đi ôtô. Hôm qua, con đường này bị chia sắt vì sạt lở gần 20 điểm, muốn vào phải đi bộ khoảng 2 đến 3 tiếng. Sáng cùng ngày, hai thi thể người dân gặp nạn (trong đó có một bé gái) do đất đá vùi lấp ở thôn 1, xã Trà Leng được tìm thấy.

Chiều 28/10, vụ lở núi ở thôn 1, xã Trà Leng khiến 53 người bị vùi lấp, trong đó 33 người sống sót và bị thương, đến nay đã tìm thấy 8 thi thể, còn 12 nạn nhân mất tích.


**************

Ngôi làng trả 52.000 USD để khách đến ở

ItalyLàng Santo Stefano di Sessanio cách Rome chỉ hai tiếng đi xe, và sẵn sàng trợ cấp cho du khách đến đây sinh sống, làm việc.

Làng Santo Stefano di Sessanio vừa đưa ra một sáng kiến mới vào giữa tháng 10. Theo đó những vị khách chuyển đến đây sinh sống, làm việc đều nhận được tiền. Mỗi người chuyển đến làng được trợ cấp mỗi năm 9.500 USD - tức 28.500 USD trong ba năm, chia đều và trả theo từng tháng.

Santo Stefano di Sessanio có không gian yên bình và phong cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Abruzzo web

Santo Stefano di Sessanio có không gian yên bình và phong cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Abruzzo

Với những vị khách tới đây muốn kinh doanh, Santo Stefano trợ cấp thêm 24.000 USD, tổng số lên đến 52.500 USD. Nếu những khoản trợ cấp trên vẫn không đủ để bạn sinh sống, hội đồng chính quyền làng có thể cung cấp cho bạn một nơi ở với giá thuê siêu rẻ.

Yêu cầu đặt ra là du khách phải cam kết lưu trú tối thiểu 5 năm. Nếu họ kinh doanh, lĩnh vực phải liên quan đến du lịch, thể thao, văn hóa, bảo trì, thực phẩm... Những người muốn tới đây sinh sống cần gửi đơn qua trang web chính thức của ngôi làng. Thời gian nhận hồ sơ từ 15/10 đến 15/11. Hiện tại, nơi đây nhận được gần 1.500 đơn đăng ký.

Santo Stefano di Sessanio là một ngôi làng thời trung cổ, với tầm nhìn ngoạn mục ra vùng Abruzzo. Thành phố lớn gần nhất là Rome, cách đó chỉ hai giờ đi xe. Nhưng hiện tại, ngôi làng tuyệt đẹp này chỉ có 115 cư dân sinh sống, 35% trong số đó trên 65 tuổi. Do đó, ngôi làng đang tìm cách thu hút những người trẻ hơn tới đây.Anh Minh (Theo Forbes


**************

Người biểu tình Thái chỉ trích hoàng gia hoang phí

Người biểu tình Thái Lan chỉ trích hoàng gia tiêu xài hoang phí và tổ chức "trình diễn thời trang" đả kích các thành viên hoàng tộc tại Bangkok.

Hàng nghìn người biểu tình hôm nay xuống đường ở Bangkok và tổ chức một buổi "trình diễn thời trang" mô phỏng các thành viên hoàng tộc bước đi trên thảm đỏ. Hoạt động diễn ra cùng ngày một trong những con gái của Quốc vương Maha Vajiralongkorn, vốn là nhà thiết kế thời trang, ra mắt bộ sưu tập mới.

Những người diễn thuyết tại cuộc biểu tình cũng lên án những gì họ cho là sự tiêu xài hoang phí của hoàng gia vào thời điểm nền kinh tế vốn dựa vào du lịch của Thái Lan đang chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

"Sẽ không có vấn đề gì nếu đây không phải là tiền của chúng tôi", thủ lĩnh nhóm sinh viên biểu tình Jutatip Sirikhan nói với đám đông.

Người biểu tình Thái Lan mô phỏng thành viên hoàng tộc trong buổi trình diễn thời trang tại Bangkok hôm nay. Ảnh: Reuters.

Người biểu tình Thái Lan mô phỏng thành viên hoàng tộc trong buổi "trình diễn thời trang" tại Bangkok hôm nay. Ảnh: Reuters.

Phong trào biểu tình ở Thái Lan nổi lên từ tháng 7 nhằm yêu cầu Thủ tướng Prayuth Chan-ocha từ chức với cáo buộc ông thao túng cuộc bầu cử năm ngoái để tiếp tục nắm quyền. Người biểu tình cũng kêu gọi cải cách chế độ quân chủ để giảm bớt quyền lực của nhà vua. Họ yêu cầu đảo ngược những thay đổi cho phép quốc vương kiểm soát một số đơn vị quân đội và một cung điện trị giá hàng chục tỷ USD.

Theo hiến pháp Thái Lan, hoàng gia được tôn sùng ở vị trí cao nhất nhưng về nguyên tắc không được can dự vào chính trị, điều chính Vua Vajiralongkorn từng nhấn mạnh trong cuộc bầu cử năm ngoái. Người biểu tình tuyên bố, ngay cả khi Thủ tướng Prayuth từ chức, họ vẫn biểu tình để yêu cầu cải cách chế độ quân chủ.

Vua Thái Lan không đưa ra phát ngôn nào suốt hơn 3 tháng biểu tình vừa qua, bất chấp chế độ quân chủ và chính phủ ngày càng đối mặt với chỉ trích. Tuy nhiên, trong video được quay tối 23/10, ông được nghe thấy ca ngợi một người theo chủ nghĩa quân chủ. Phát ngôn này thu hút nhiều phản ứng trái ngược, gồm sự hoan nghênh từ những người theo chủ nghĩa quân chủ và chỉ trích từ phe biểu tình.

Vua Vajiralongkorn, 68 tuổi, từ lâu đã thích sống ở Đức hơn Thái Lan và dành nhiều thời gian ở Đức trong năm nay. Sự vắng mặt của ông đã đổ thêm dầu vào lửa cho phong trào chống chế độ quân chủ ở Thái Lan, khi một loạt tiêu đề tiêu cực về ông xuất hiện trên báo chí Đức.

Người biểu tình hôm 26/10 đã tuần hành đến đại sứ quán Đức để yêu cầu điều tra hành vi và lối sống của Quốc vương tại quốc gia này. Một nguồn tin quốc hội Đức hôm 28/10 cho biết Berlin cho rằng Vua Vajiralongkorn hiện chưa vi phạm lệnh cấm tiến hành hoạt động chính trị khi ở nước này.

Huyền Lê (Theo Reuters)


***************

Can ngăn cãi vã, dẫn đến xô xát rồi cùng nhau vào tù


Can ngăn cãi vã, dẫn đến xô xát rồi cùng nhau vào tù - Ảnh 1.

Các bị cáo Tú Em, Tùng và Hiếu tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 29-10, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án giết người đối với 3 bị cáo Huỳnh Thanh Tùng (32 tuổi), Lý Minh Hiếu (28 tuổi, cùng quê Sóc Trăng) và Ngô Tú Em (30 tuổi, quê Bến Tre).

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 10h ngày 4-8-2019, Tùng và Lành cùng đến dự tiệc sinh nhật của người quen tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trong lúc dự tiệc thì Tùng và Lành thấy ở phòng trọ gần đó vợ chồng anh Đỗ Bá T. đang cãi nhau nên đến can ngăn.

Lúc can ngăn, Tùng và Lành xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi nhau. Lành dùng chìa khóa xe máy đánh vào đầu Tùng làm chảy máu.

Bực tức, Tùng gọi điện thoại cho Lý Minh Hiếu kể lại sự việc và nhờ Hiếu kêu thêm người đánh trả thù Lành.

Lúc này Hiếu đang ngồi uống rượu cùng Ngô Tú Em, Thạch Chiêl, Kim Ngọc Đa và Lý Chanh Thi nên rủ cả nhóm cùng đi đánh Lành.

Cả nhóm mang theo hung khí cùng với Tùng đến tìm Lành tại phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Gặp Lành, cả nhóm xông vào tấn công gây thương tích rồi bỏ đi.

Về phần Lành được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Kết luận giám định xác định tỉ lệ thương tật 53%.

Ngày 17-6-2020, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Tùng, Hiếu mỗi bị cáo 15 năm tù và Tú Em 12 năm tù cùng tội danh ‘giết người’ thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt. Ba đồng phạm khác của nhóm này hiện đã bỏ trốn.

Không đồng ý bản án sơ thẩm mà TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên, Hiếu và Tú Em kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, Viện KSND tỉnh Bình Dương kháng nghị tăng hình phạt với cả 3 bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tuyên chấp nhận kháng cáo của Tú Em, giảm án phạt tù từ 12 năm còn 10 năm tù. Không chấp nhận kháng cáo của Hiếu và không chấp nhận kháng nghị của VKS về việc tăng hình phạt với 3 bị cáo.************

Bên trong chuyến bay không đi tới đâu

Hong KongKhi máy bay bắt đầu lăn bánh trên đường băng, mọi người bất ngờ đồng loạt vỗ tay.

"Tôi đã đi nhiều chuyến mà mọi người vỗ tay khi hạ cánh. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi ở trên một máy bay mà hành khách vỗ tay khi cất cánh", Lilit Marcus, nhà báo người Mỹ, sống ở Hong Kong nói.

Chuyến bay mà cô vừa tham gia thuộc Hong Kong Express, một hãng hàng không giá rẻ. Đây cũng là hãng bay mới nhất trên thế giới cung cấp dịch vụ "các chuyến bay không đi tới đâu". Những hành trình như vậy thực chất là những chuyến bay ngắm cảnh, điểm xuất phát và đến trùng nhau, không dừng lại ở bất kỳ nơi nào.

Là một biên tập viên du lịch, Marcus trước đây bay ít nhất một lần mỗi tháng. Vì vậy, cô quá quen với việc dịch chuyển bằng máy bay. Sự thường xuyên đó cũng khiến cô dễ dàng quên rằng máy bay là một trong những điều kỳ diệu. Ban đầu cô không đánh giá cao ý tưởng về những chuyến bay lòng vòng trên trời giữa đại dịch. Vì hành khách vừa mất thời gian trải qua các thủ tục soi chiếu, kiểm tra an ninh ở sân bay, mà thực tế lại chẳng đi đến đâu. Nhưng cô vẫn quyết định thử trải nghiệm.

Dù không rời khỏi không phận Hong Kong, các hành khách trên chuyến bay đặc biệt vẫn phải trải qua mọi quy trình an ninh sân bay như thông lệ. Điều đó đồng nghĩa với việc Marcus phải mang theo hộ chiếu và chuẩn bị một đôi tất đề phòng cô phải cởi dép đi qua máy quét.

Việc đo thân nhiệt được thực hiện tại sân bay quốc tế Hong Kong kể từ khi nơi này bùng phát đại dịch SARS và cúm gia cầm. Trong Covid-19, nơi đây có thêm sự hiện diện của rất nhiều chai nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí và nhân viên vệ sinh. Phần lớn các cửa hàng tại sân bay đã đóng cửa và nhiều tấm biển nhắc nhở về giãn cách xã hội. Thời gian này sân bay không có nhiều khách đứng xếp hàng nên Marcus không phải chờ đợi lâu như trước đại dịch. Đây là điều khiến cô cảm thấy may mắn.

Bình thường, Marcus thích ghế cạnh lối đi, nhưng lần này cô và tất cả hành khách đều ngồi cạnh cửa sổ. Chuyến bay không có dịch vụ ăn uống và khách không mang theo hành lý, các ghế giữa đều được bỏ trống.

Đại diện Hong Kong Express nói rằng một trong những động lực để tổ chức các chuyến bay ngắm cảnh là nhằm nhắc nhở mọi người về sự kỳ diệu của du lịch. 30 giây sau, Marcus cảm thấy dường như mình đang nín thở. Cô nghĩ tới người bà đã mất của mình, người sống trong thời kỳ Đại suy thoái và chưa từng đi máy bay cho đến năm 30 tuổi.

Quả thực, Marcus cảm thấy xúc động lạ thường. Cô cũng giống các hành khách khác, đột nhiên vỡ òa cảm xúc trong những tràng pháo tay tự phát khi máy bay từ từ rời đường băng. Marcus mọi lần đều thích ngồi ghế ở cạnh lối đi, nhưng lần này cô chọn ghế cạnh cửa sổ.

Chuyến bay vòng quanh Hong Kong trong 75 phút. Ảnh: Business Traveller

Chuyến bay vòng quanh Hong Kong trong 75 phút. Ảnh: Business Traveller

Hiện tại, mọi khách đến Hong Kong đều phải cách ly 14 ngày tại nhà hoặc khách sạn. Do vậy, những hành khách tham gia chuyến bay không đi đến đâu của Hong Kong Express đều đeo một dây buộc màu tím trên cổ tay để phân biệt với khách nhập cảnh.

"Việc kiểm dịch giống như ma cà rồng, còn dây buộc của chúng tôi là tỏi trừ tà", Marcus đùa. Chuyến bay này không khiến cô bị jetlag, cũng không được đóng dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu, nhưng nó mang đến cho cô một chút cảm giác giống như đang đi nghỉ.

Những chuyến bay không đi đến đâu là sản phẩm mới nhất của các hãng hàng không đang chật vật trong bối cảnh các quốc gia, vùng lãnh thổ đóng cửa biên giới, hạn chế đi lại vì Covid-19. Những chuyến bay này giúp các hãng có doanh thu còn du khách giảm bớt cảm giác "cuồng chân", nhớ máy bay vì phải ở nhà quá lâu. Trước Hong Kong Express, chuyến tham quan vòng quanh Australia trong 7 giờ của Qantas bán hết vé sau 10 phút.

Anh Minh (Theo CNN)


************
MauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt em
MauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt emMauLon.Net - Ảnh sex Bảo yêu em thế mà không thịt em

*****************

Trà Leng: 'Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi'


Trà Leng: Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi - Ảnh 1.

Chị Hồ Thị Hòa bất lực nhìn ngôi làng của mình bị lũ cuốn phăng, trong đó có đại gia đình của chị - Ảnh: MINH HÒA

Ngôi làng nhỏ bé nép bên con suối hiền hòa bỗng chốc bị chôn vùi trong bùn đất, cây cối. Có một người phụ nữ với khuôn mặt thất thần, đầu tóc rũ rượi, ngồi khóc nức nở tại hiện trường, đó là chị Hồ Thị Hòa, là người dân trong thôn.

Chị Hòa chia sẻ đang đi làm ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam, thấy mưa bão nhớ nhà nên xin nghỉ làm về thăm nhà. Đi được nửa đường, chị được người dân làng khác thông tin là cả làng chỗ chị ở là Trà Leng bị nước lũ từ thượng nguồn tràn theo con suối ven làng san phẳng.

Theo chị Hòa, làng Trà Leng có 11 ngôi nhà nằm san sát nhau ven suối, mọi người chủ yếu sinh sống bằng săn bắt, trồng trọt nhờ vào con suối ven làng. Vậy mà, chiều 28-10, sau cơn bão số 9 đổ bộ, nước từ thượng nguồn tràn xuống bất ngờ, cả làng bị "biển nước" nhấn chìm, không còn dấu tích.

'Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi', chị Hòa thảng thốt!

Những tiếng khóc nấc nghẹn, bật ra nhưng không thành lời trong nỗi đau đớn, vô vọng trước cảnh tượng hoang tàn, đợi chờ đoàn cứu hộ đang tìm kiếm những người thân. Điều kỳ diệu dường như không xảy đến với chị. Tất cả trước mắt chị đều là cảnh đổ nát. Tất cả đều hoang tàn.

Trà Leng: Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Đề và bà Hồng ngồi thất thần tại hiện trường - Ảnh: MINH HÒA

Bi kịch của vợ chồng ông Hồ Văn Đề và bà Hồ Thị Hồng không khác mấy gia đình chị Hòa. Hai vợ chồng ông Đề lên nương thu hoạch lúa còn dở dang thì cơn lũ ập đến. Dòng nước dữ tợn đã cuốn mất 3 người thân trong gia đình gồm con trai, con dâu và cháu trai (9 tuổi).

Lúc trở về ông Đề không thể tin được khi thấy cảnh tan hoang của ngôi làng vốn bình yên. Tiếng khóc người thân, tiếng gào thét, hô hào của lực lượng chức năng tìm kiếm vang một vùng, tạo khung cảnh tang thương.

Trà Leng: Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi - Ảnh 3.

Người dân làng bên và người thân chôn cất vợ chồng ông Thành và bà Đức - Ảnh: MINH HÒA

Thê lương hơn, cách hiện trường vài trăm mét, người dân đào huyệt an táng vợ chồng ông Hồ Văn Thành (51 tuổi) và bà Hồ Thị Đức (41 tuổi). Lũ quét khiến căn nhà ông Thành và bà Đức bị vùi lấp, cả hai đều tử vong, chỉ duy nhất cậu con trai lớp 9 thoát nạn.

Người dân đã phải gánh người con ra ngoài, đưa đi bệnh viện vì lực lượng cứu trợ không thể tiếp cận hiện trường do đường sá chia cắt.

"Thương thằng nhỏ, ba má mất không kịp nhìn mặt lần cuối, dân làng phải lo mai táng, giờ còn nằm viện không biết sống chết thế nào", một tiếng thở dài của người dân Trà Leng giữa đám tang.

Đến 22h00 ngày 29-10, công tác tìm kiếm những người mất tích và thông đường dẫn vào làng Trà Leng vẫn đang tiếp tục. 

Trà Leng: Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi - Ảnh 4.

Người dân tìm kiếm người mất tích tại ngôi làng - Ảnh: MINH HÒA


**************

Thấy hai chỉ vàng trong áo cứu trợ, dân vùng lũ tìm người để trả


Thấy hai chỉ vàng trong áo cứu trợ, dân vùng lũ tìm người để trả - Ảnh 1.

Hai chỉ vàng trong quần áo cứu trợ mà anh Minh tìm thấy - Ảnh: Q.NGỌC

Chiều 29-10, một lãnh đạo UBND xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết địa phương đang liên lạc các đoàn cứu trợ để tìm người để quên vàng trong quần áo gửi đến người dân vùng lũ.

Người phát hiện vàng và tìm trả lại là anh Đào Xuân Minh (ngụ thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ).

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, gia đình anh Minh bị nước tràn vào nhà, ngập hơn 1m, nhiều tài sản hư hỏng. Gia đình anh được các đoàn cứu trợ hỗ trợ, trong đó có quần áo cũ.

Ngày 28-10, khi lấy đồ ra dùng, anh Minh phát hiện trong túi áo khoác và mũ sơ sinh có 2 chỉ vàng đựng trong hộp. Bên ngoài hộp ghi địa chỉ hiệu vàng trên phố Cao Thắng, TP Vinh, Nghệ An.

Ngay lập tức, anh đã báo với chính quyền địa phương để tìm chủ nhân của 2 chỉ vàng trên.

"Chúng tôi vừa trải qua đợt mưa lũ gặp rất nhiều khó khăn, đã đón nhận rất nhiều tình cảm của bà con gửi đến từ nhu yếu phẩm đến quần áo. Chắc người gửi quần áo cũ cho chúng tôi không kiểm tra kỹ mới để quên vàng. Tôi mong sớm tìm được chủ nhân để trả lại cho họ", anh Minh chia sẻ.

Hiện số vàng trên địa phương đang giao cho gia đình anh Minh quản lý và sẽ thông tin rộng rãi để chủ nhân biết, liên hệ nhận lại.

Trước đó, ông Ăm Dược, ngụ tại thôn Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, tìm thấy số tiền 10 triệu đồng trong một túi áo cũ mà gia đình ông nhận được từ một số nhóm từ thiện sau lũ. Người này kiên quyết tìm người mất để trả lại.


**************

‘Chông gai’ trên những nẻo đường làm từ thiện


Trong những tuần vừa qua, bão, lũ lụt và sạt lở đất đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và cả nhân mạng đối với các tỉnh miền Trung Việt Nam. Có thể nói trong hàng chục năm trở lại đây, các tỉnh từ Hà Tĩnh cho tới Thừa Thiên Huế chưa khi nào phải chịu thiệt hại nặng nề như mùa mưa bão năm nay.

Các đoàn từ thiện của các tổ chức và cá nhân ùn ùn lên đường, hướng về miền Trung với mục tiêu cùng sẻ chia những khó khăn và mất mát với người dân nơi đây. Nhưng những nhiêu khê và bất cập khi đi làm từ thiện theo con đường ‘chính thống’ thông qua các cơ quan nhà nước hay chính quyền địa phương lâu nay đã trở thành một đề tài gây tranh luận. Những người từng trải qua kinh nghiệm này cho biết khó khăn nảy sinh ngay từ khâu đầu với thủ tục xin giấy giới thiệu làm việc với các địa phương để tới cứu trợ.

Anh Nguyễn Huy Trung, một cư dân sinh sống tại thành phố Hải Phòng, có bố mẹ vợ là cán bộ và cựu chiến binh nghỉ hưu. Với uy tín lâu năm tại địa phương và trong các cơ quan công tác, cách đây vài năm trong chuyến từ thiện đầu tiên của mình, hai ông bà đã quyên góp được hơn 400 triệu để đi giúp đỡ bà con khu vực miền Trung bị bão lụt. Anh cho biết trước hết bố mẹ anh phải xin giấy giới thiệu của UBND phường sở tại, nơi cư trú, thì khi xuống tới địa phương người ta mới tiếp và làm việc. Riêng công việc này thôi, anh Trung cho biết, phải mất đến vài ngày và nhiều lượt đi lại. Sau những va chạm lời qua tiếng lại vì bức xúc, hai ông bà mới có được giấy giới thiệu cần thiết.

“Liên lạc, gọi điện mãi không được, ông bà phải lên tận phường mấy lần người ta mới cho. Mà khi cho rồi, người ta còn nói kiểu như không vừa lòng rằng cái này phải để cho phường và nhà nước làm chứ sao hai bác lại tự làm thế? Đấy là ông bà có uy tín thế người ta mới phải giải quyết cho đấy. Chứ người khác thì chắc khó mà xin được,” anh Trung chia sẻ thêm.

Trong đợt lũ lụt ở miền Trung lần này, bố mẹ anh Trung tiếp tục quyên góp được hơn 200 triệu và 1 tấn gạo. Rút kinh nghiệm lần trước, lần này hai ông bà liên lạc với nhà chùa và có một sư thầy đi tiền trạm, tìm tới những vùng khó khăn thực sự tại Quảng Bình và liên lạc trước. Toàn bộ số gạo và tiền này sẽ chuyển trực tiếp tới tay người dân tại khu vực khó khăn đó, thay vì làm việc qua UBND địa phương, nhờ chỉ dẫn.

Tuy nhiên, hiện anh Trung cũng như cả gia đình đang rất lo lắng cho chuyến từ thiện tới đây.

“Mình thấy người ta chụp ảnh và thông tin rằng nếu không qua địa phương thì cũng khó mà phát đồ từ thiện cho người dân đấy. Có đoàn đi trước, xe chở đồ ăn đã tới nơi, gọi người dân ra xếp hàng nhận cả rồi thì đại diện UBND xã ra làm việc nói là cái này không được phát vì chưa thông qua địa phương. Thế là các sư thầy lại phải khiêng lên xe hết, không dám phát nữa,” anh Trung lo lắng bày tỏ.

Anh Nguyễn Nghĩa, một phóng viên lâu năm tại Hà Nội, chia sẻ trong những lần anh cùng các bạn đi làm từ thiện tại các bệnh viện ở thủ đô, nơi tập trung rất đông bà con ngoại tỉnh, thì gần như tất cả đều phải có tiền ‘bôi trơn’ để công việc được thuận tiện.

“Nếu mình không có tiền cho bảo vệ thì người ta còn không cho vào ý, rồi cũng phải có tiền cho các phòng ban thì người ta mới cho làm, chứ không người ta sẽ lấy lý do này lý do nọ từ chối, mệt lắm,” ký giả này cho biết.

“Người ta nhận tiền rồi cho mình làm việc của mình là còn may mắn và tiện lợi đấy. Nhiều nơi người ta không nhận, rồi nói cái này phải làm việc với ban giám đốc. Đến lúc liên lạc với ban giám đốc thì họ nói cái này bọn mình không quyết được phải hỏi ý kiến anh Phó giám đốc XYX. Nhưng khi gọi điện cho anh Phó giám đốc đó thì anh ý đi đâu hoặc bận việc này, việc kia không tiếp thì chả làm được, mất công đi về thôi,” anh Trung tiếp lời.

Tất nhiên, ai cũng biết làm việc qua con đường ‘chính thống’ là UBND và Mặt trận Tổ quốc ở các địa phương là cần thiết bởi đây là những đơn vị nắm rõ tình hình địa phương nhất. Nhưng con đường này, theo những người đã đi qua, hoàn toàn không đơn giản. Đó là chưa kể đến việc mất niềm tin trong công tác phân phát hàng hoá cứu trợ. Cho nên để yên tâm, ngày càng có nhiều đoàn từ thiện tìm cách trực tiếp tiếp cận các nạn nhân cần cứu giúp để trao gửi tận tay, dù cách làm này có thể bị ‘gây khó dễ’ hoặc có khi cũng rơi vào tình cảnh hàng cứu trợ không phù hợp với nhu cầu mà người dân địa phương đang cần kíp.


***************

Qua tuổi 40, có 4 mất mát dễ đẩy con người xuống đáy vực, học cách thản nhiên đối diện mới là khôn ngoan

Qua tuổi 40, có 4 mất mát dễ đẩy con người xuống đáy vực, học cách thản nhiên đối diện mới là khôn ngoan

Ai trong đời cũng sẽ có lúc mất cái này, cái kia. Nhưng sau tuổi 40, khi đã bước sang tuổi trung niên, có những mất mát thực sự khiến con người ta suy sụp.

Từ nhỏ đến lớn, chúng ta sẽ luôn phải đối diện với những mất mát khác nhau. Lúc nhỏ thì đánh rơi đồ vật mà bản thân yêu thích, lúc lớn lên có thể là đánh mất một người bạn thân thiết. Tất cả đều khiến cho con người ta cảm thấy buồn bã và hối tiếc, thậm chí rơi vào cảnh xuống dốc, và khó thoát ra khỏi đáy vực.

Chỉ đến khi bước sang tuổi trung niên, con người ta mới dần dần hiểu được rằng "sự mất mát" phải đối mặt ở nửa sau cuộc đời sẽ còn nặng nề và sâu sắc hơn nửa đầu.

4 mất mát sau đây, nếu chúng ta không học được cách thản nhiên đối diện, nửa cuộc đời về sau sẽ trở nên u ám hơn rất nhiều.

1. Cơ hội thăng tiến tuột khỏi tầm tay

Khi con người đến tuổi trung niên, có nhiều công việc sớm đã được định hình, khó có thêm bất kì cơ hội thăng tiến nào nữa.

Vì so với những người trẻ tuổi, cho dù là tuổi tác, sức lực, nghiệp vụ hay ưu thế thì đều đã dần dần mất đi.

Vì vậy, khi đã làm việc chăm chỉ nhiều năm, chúng ta không muốn đánh mất cơ hội thăng tiến hiếm có, nếu không mọi chuyện có thể dừng lại ở đây.

Nhưng trên thế giới này mọi việc sẽ không suôn sẻ như bạn mong muốn, mất đi cơ hội thăng tiến sẽ luôn khiến cho con người cảm thấy đau khổ, thất vọng và không cam lòng.

Nhưng suy cho cùng, chúng ta chỉ có thể lựa chọn chấp nhận và đối mặt. Nếu bạn có thể học cách chấp nhận những sự thật không thể thay đổi trong quá trình này và tìm ra lối thoát, đó chính là sự khôn ngoan trong cuộc sống.

Có rất nhiều lúc, sự tủi thân mà bạn nuốt vào trong nó sẽ dần dần lan rộng ra và tích tụ càng ngày càng nhiều trong lòng bạn.

Qua tuổi 40, có 4 mất mát dễ đẩy con người xuống đáy vực, học cách thản nhiên đối diện mới là khôn ngoan - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Suy cho cùng, sự nghiệp chỉ là một phần của cuộc sống, không nên quá nặng nề về việc không thể đưa sự nghiệp lên đến đỉnh cao. 

Điều quan trọng là sau sự cố gắng, bạn có thể thuận theo tự nhiên, không suy sụp, không để ý ánh mắt của người khác, tìm thấy trọng tâm và mục tiêu sống thực sự cho bản thân, sống tốt cho hiện tại, có như vậy bạn mới có một cuộc sống ý nghĩa.

2. Những đứa con dần rời xa khỏi vòng tay của bố mẹ

Trong lòng của nhiều bậc phụ huynh, luôn luôn cảm thấy con của mình vẫn còn nhỏ, nhưng chỉ trong nháy mắt, con cái đã thành gia lập nghiệp, phải chèo chống tìm kế sinh nhai nuôi sống một gia đình.

Dường như sự trưởng thành của con cái chỉ diễn ra trong cái chớp mắt, còn chuyện cũ vẫn còn rõ mồn một như hiện ra trước mắt.

Khi con cái dần dần trưởng thành bước về phía tương lai, bố mẹ chỉ có thể dõi mắt tiễn con, cho dù trong lòng rất không nỡ nhưng vẫn kìm nén nước mắt và nở nụ cười để buông tay, trong tim thầm cầu nguyện và chúc phúc cho con.

Nhưng rõ ràng, bằng cách này, chúng ta mới có hy vọng vào các thế hệ tương lai, chấp nhận mất mát để đổi lấy sự phát triển của con cháu, việc này cũng đang lắm thay.

3. Sức khỏe lặng lẽ trôi đi

Con người khi đến tuổi trung niên, cảm giác về sức khỏe của bản thân có thể nói là khá rõ ràng.

Trước đây thức trắng thâu đêm, sáng sớm mai thức dậy rửa mặt là đã có thể tiếp tục hoàn thành công việc của ngày hôm sau.

Nhưng ở vào tuổi trung niên, thỉnh thoảng đi ngủ muộn một hôm, mấy ngày sau tinh thần sẽ vẫn còn uể oải.

Qua tuổi 40, có 4 mất mát dễ đẩy con người xuống đáy vực, học cách thản nhiên đối diện mới là khôn ngoan - Ảnh 4.

Trước đây cơ thể khỏe mạnh, một năm chỉ uống vài viên thuốc, nhưng sau khi bước vào tuổi trung niên, các vấn đề về sức khỏe bắt đầu liên tục xuất hiện và rất ít người may mắn thoát khỏi ốm đau bệnh tật.

Vì thế hãy đối xử tốt với sức khỏe của bản thân, duy trì sức khỏe, cần phải bắt đầu từ khi còn trẻ tuổi.

Dù sao thì đối với chúng ta, sức khỏe cũng giống như con đê của dòng sông ngàn dặm, một khi không cẩn thận, chỉ một đàn kiến cũng có thể làm đê sụp đổ.

Để tránh khỏi những bi kịch như thế, từ bây giờ hãy bắt đầu yêu thương trân trọng sức khỏe của chính bản thân mình. Ăn uống hợp lý, rèn luyện theo chế độ thích hợp, không thức khuya, duy trì một trạng thái tâm lý ổn định, đừng đợi đến lúc lớn tuổi mới khổ sở vật lộn giữa lằn ranh sinh tử.

4. Cuối cùng cha mẹ cũng sẽ đi xa mãi mãi

Con người khi đến tuổi trung niên, cho dù có không nỡ đến thế nào, cũng sẽ có ngày phải nói lời vĩnh biệt với cha mẹ.

Lúc còn nhỏ, trong mắt chúng ta cha mẹ là anh hùng, không gì là không làm được.

Khi chúng ta dần lớn lên, cha mẹ cũng dần già đi, họ không còn đi mưa về nắng và cơ thể cũng không còn được khỏe mannhj cường tráng như trước nữa.

Có thể chỉ cần một trận ốm nhẹ, một lần bị ngã ngoài ý muốn, thậm chí là một lần đi ngủ rất đỗi bình thường, cũng có thể khiến họ vĩnh viễn cách xa thế gian này.

Con cái muốn phụng dưỡng cha mẹ nhưng cha mẹ lại không đợi được đến ngày đó, đây chính là một sự tiếc nuối lớn trong lòng mỗi người. Vì thế khi cha mẹ còn khỏe mạnh, phận làm con cái chúng ta càng phải trân trọng cha mẹ hơn.

Qua tuổi 40, có 4 mất mát dễ đẩy con người xuống đáy vực, học cách thản nhiên đối diện mới là khôn ngoan - Ảnh 6.

Cha mẹ đang không ngừng già đi mỗi ngày. So với việc tổ chức một lễ tang long trọng khi cha mẹ mất đi, tại sao chúng ta lại không tận tâm tận hiếu khi họ còn sống? Có như thế thì sau này chúng ta mới có thể thản nhiên đối mặt với sự li biệt mà không phải hối tiếc.


**************
MauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh ra
MauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh raMauLon.Net - Ảnh sex Em muốn anh dạy em cách chúng mình được sinh ra

****************
Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 30 Tháng Mười 20205:42 CH
Khách
Chuyen cuu tro nhu chuyen dai NHAN DAN TU VE. Cu viec rong ran cuu tro,dau nay cuu thi dau duoi thu ! Dan da von cam chiu su chen ep -an cuop cua can bo thi chang tha rang no thu lai roi " xi " cho bao nhieu thi biet bay nhieu con hon la sau do ...dan ca nha tron di noi khac. Muon dang nao ??? Nguoi cuu tro dau co song trong canh man troi chieu dat ? Cu gao that to : " bac ho oi chung chau doi....la co ngay" Lan cuu tro nao cung vay,tu ton giao den thu dan tranh sao khoi an chan-an bot-an cuop !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn