Trang Lá Cải Ngày 29 Tháng 10 Năm 2020:: Bão số 9 vừa qua, dự báo bão số 10 tiến vào miền Trung

Thứ Năm, 29 Tháng Mười 20207:46 CH(Xem: 2992)
Trang Lá Cải Ngày 29 Tháng 10 Năm 2020:: Bão số 9 vừa qua, dự báo bão số 10 tiến vào miền Trung
******************
rfa.org

Bão số 9 vừa qua, dự báo bão số 10 tiến vào miền Trung

RFA 2020-10-29

Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn Quốc gia (TTDBKTTVQG) ngày 29/10 thông báo, phía Đông Philippines hình thành cơn bão có tên quốc tế Goni và có khả năng đi vào Biển Đông và tiếp tục mạnh thêm.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin dẫn thông báo của ông Hoàng Phúc Lâm phó giám đốc TTDBKTTVQG tại cuộc họp của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai diễn ra cùng ngày.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm vào rạng sáng ngày 29/10 Đài khí tượng Nhật Bản đã phát tin bão có tên Goni xuất hiện và đang cách Biển Đông khá xa. Dự báo ngày 1/11 bão Goni sẽ tiến vào Biển Đông.

Ông Lâm thông tin dự báo xa, khoảng cuối tuần sau, bão Goni có khả năng gây mưa lớn ở Trung Bộ trong đó có các tỉnh Trung Trung Bộ.

Trong hai ngày tiếp theo không khí lạnh dồn xuống khá mạnh, bão vào hoà với không khí lạnh nên diễn biến cơn bão tương đối phức tạp.

Trước đó, cơn bão Molave đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 9. Sau hai ngày gây gió mạnh trên biển, trưa 28/10, bão số 9 đã đi vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên, trọng tâm là các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi rồi sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.


**************

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: 33 người sống sót, còn 14 người mất tích

- Đến lúc này đã có 33 người sống sót được tìm thấy. Vụ sạt lở đã san phẳng ngôi làng, nhiều người chết, bị thương và còn nhiều người mất tích.

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: 33 người sống sót, còn 14 người mất tích - Ảnh 1.

Mọi người đang tiếp tục tìm kiếm tại vị trí ngôi làng bị sạt lở - Ảnh: SƠN LÂM

Có rất đông người thân của các nạn nhân bị vùi lấp, mất tích đến hiện trường. Việc tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp hết sức khẩn trương nhưng do điều kiện khó khăn nên chỉ thực hiện bằng những dụng cụ thô sơ như cuốc, xẻng…

Thông đường đến gần hiện trường sạt lở Trà Leng.

29/10/2020 22:39 GMT+7

22h20 ngày 30-10, một đại diện của đội chuyên chở các máy phát điện của Điện lực Quảng Nam đến Trà Leng cho biết hiện đã thông đường đến vị trí cách điểm sạt lở 4km. 

Hệ thống phát điện đã dừng tại vị trí này và phát điện phục vụ cho công tác thông tin, cứu hộ của lực lượng chỉ huy tiền phương tại Trà Leng.

Vẫn còn 14 người mất tích

29/10/2020 21:16 GMT+7

Lúc 21h, tại hiện trường tìm kiếm, ông Hồ Quang Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tại Trà Leng có 53 người bị vùi lấp (thông tin ban đầu là 45 người). Trong đó còn sống 33 người (16 người đa chấn thương), 6 người chết và vẫn còn 14 người đang mất tích.

NGỌC HIỂN

"Hi vọng nhiều người sống sót"

29/10/2020 18:25 GMT+7

18h, phóng viên Sơn Lâm của Tuổi Trẻ cho biết từ trưa đến chiều 29-10, anh gặp được nhiều người dân may mắn thoát được vụ sạt lở, trong đó có một gia đình có 5 người thoát. Người dân xung quanh cho biết từ hôm qua họ đã cứu được rất nhiều người, nên anh hi vọng số người thoát được sẽ nhiều hơn con số 33. 

Ngoài ra còn có những gia đình, khi xảy ra sạt lở, mọi người tự chạy tán loạn, mãi đến chiều nay mới từ trên núi về...

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: Hơn 30 người sống sót, còn 13 người mất tích - Ảnh 1.

Em Lê Hải Hoàng, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Trà Leng, hôm qua tự chạy lên núi, 2h chiều nay 29-10 mới tìm đường về. Hai anh và một chị của em cũng tự về vào sáng cùng ngày - Ảnh: SƠN LÂM

Đi bộ mấy chục cây số cứu người

29/10/2020 17:38 GMT+7

Hiện ở hiện trường, ngoài quân đội, có rất nhiều người Ka Dong, Xơ Đăng, Việt ở các làng lân cận từ những xã gần đó đều đổ về giúp tìm và cứu người dân bị nạn. Họ đi bộ 10-20 cây số đến cứu giúp người bị nạn từ hôm qua đến nay.

Thôn 1 xã Trà Leng nằm trên sườn đồi thuộc hữu ngạn sông Leng, có 13 nóc nhà gồm người Mơ Nông và người Việt sinh sống từ lâu đời. Để đến được làng, vốn dĩ phải qua con suối nhỏ mà người Mơ Nông gọi là P'bran. 

Vào khoảng 14h ngày 28, sườn đồi hai bên con suối nhỏ P'bran sụp xuống, lũ ống kéo về khiến toàn bộ con suối nhỏ này biến thành một lòng vực rộng gần 2km, đổ ào ra sông Leng. 

Nằm trên phần sườn đồi bị sụp và lũ kéo qua này, toàn bộ thôn 1 xã Trà Leng tan nát.

Từ Quốc lộ 40B, rẽ qua cầu Leng dài hơn cây số qua sông Leng sẽ đến cổng xã Trà Leng. Từ cổng này, đi thêm khoảng 6km nữa là đến khu vực xảy ra sự cố.

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: Cả ngôi làng bị san phẳng, chúng tôi không thấy gì hết - Ảnh 1.

Mọi lực lượng đang tích cực tìm người mất tích dưới đống đất đá và những mảnh vụn của ngôi làng - Ảnh: SƠN LÂM

SƠN LÂM

Sẽ tiếp tục tìm kiếm dù trời tối

29/10/2020 15:45 GMT+7

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - phó tư lệnh quân khu 5, dẫn đầu quân đoàn tiếp cận hiện trường vào lúc 15h30. Tiếp sau đó có Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ. 

Trao đổi nhanh với phóng viên Tuổi Trẻ, cả hai vị đều cho biết sẽ cố gắng tìm kiếm các nạn nhân bất kể trời tối, bằng nhiều biện pháp thắp sáng như soi đèn, đốt lửa.

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: Hơn 30 người sống sót, còn 13 người mất tích - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - phó tư lệnh quân khu 5, và Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cho biết sẽ cố gắng tìm kiếm cán nạn nhân bất kể trời tối, bằng nhiều biện pháp thắp sáng như soi đèn, đốt lửa - Ảnh: SƠN LÂM

"Cả ngôi làng bị san phẳng, chúng tôi không thấy gì hết"

29/10/2020 14:46 GMT+7

Hồi 14h30 phút, qua điện thoại vệ tinh, phóng viên Ngọc Hiển của báo Tuổi Trẻ cho biết đang tiến rất gần điểm xảy ra sạt lở tại xã Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) khiến hơn 50 người bị vùi lấp. 

Phóng viên Ngọc Hiển cho biết đã tiếp cận cách Trà Leng 14km. Thông tin mới nhất tại hiện trường, thượng tá Trần Cao Thái - chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My - cho biết có hơn 50 người bị nạn, sống sót 33 người, trong đó có 16 người đa chấn thương. 

Có khoảng 20 người mất tích, hiện đã tìm được 6 thi thể. Còn hơn 10 người hiện vẫn đang được tìm kiếm. Hiện có 4 nạn nhân đầu tiên đã được đưa ra cách Trà Leng 16km. 

Phóng viên Tuổi Trẻ đã chứng kiến nhiều phụ nữ và trẻ em trong số những người được đưa ra khỏi hiện trường tìm nơi cứu chữa thương tích. Hiện thời tiết đang ráo tạnh, thuận lợi cho việc tìm kiếm cứu nạn. 

Khu vực này sóng điện thoại liên lạc đã bị cắt hoàn toàn, phóng viên Tuổi Trẻ đang truyền tin về từ sóng điện thoại vệ tinh. 

Trong số những người sống sót, chị Hồ Thị Hồng (19 tuổi) còn chưa hết bàng hoàng. Chị Hồng cho biết cha mình đã chết, núi sạt lở lúc 14h chiều. Chị quá hoảng sợ không còn nhớ thêm được gì nữa. 

Còn chị Hồ Thị Hà (28 tuổi) cũng có cha mất trong vụ sạt lở. Hai con của chị bị thương nặng. Đây là 2 đứa trẻ đầu tiên được mang ra khỏi hiện trường đưa ra ngoài cứu chữa. 

"Cả ngôi làng bị san phẳng, không còn gì, không tìm thấy gì hết" - chị Hà khóc nghẹn. 

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: Hơn 30 người sống sót, còn 13 người mất tích - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích tại ngôi làng - Ảnh: MINH HÒA

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: Hơn 30 người sống sót, còn 13 người mất tích - Ảnh 2.

Con suối hiền hòa nằm ven ngôi làng bỗng hóa lũ dữ cuốn phăng ngôi làng - Ảnh: MINH HÒA

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: Hơn 30 người sống sót, còn 13 người mất tích - Ảnh 3.

Người dân cứu nạn tại Trà Leng - Ảnh: MINH HÒA

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: Hơn 30 người sống sót, còn 13 người mất tích - Ảnh 4.

Ngôi làng bị nước cuốn trôi nhìn từ xa - Ảnh: MINH HÒA

NGỌC HIỂN đọc - ĐOÀN NHẠN ghi

Khoảng 2-3 tiếng nữa máy múc mới tới được nơi 22 người mất tích

29/10/2020 14:14 GMT+7

Ông Phan Quốc Cường - chủ tịch UBND xã Trà Leng - đang trực tiếp tìm kiếm người gặp nạn. Ông Cường cho biết đã tìm cách liên hệ mượn xe múc ở các xã trong khu vực đang bị cô lập. 

Tuy nhiên do mưa lớn gây sạt lở, khối lượng cây cối và đất đá rất lớn nên phương tiện cơ giới chưa tiếp cận được vị trí có 22 người đang mất tích tại nóc ông Lộc.

2 điểm sạt lở cách nhau chỉ 4km nhưng đường từ trung tâm xã đến nơi 22 hộ dân gặp nạn đang có rất nhiều điểm sạt lở có đá lớn mà xe cơ giới không đi được. 

"Anh em dự tính nếu cào múc cố gắng lắm thì tới 15-16h chiều nay xe mới tiếp cận được nóc ông Lộc để cùng tham gia đào bới tìm người"- ông Cường nói. 

Hiện nay tại điểm sạt lở nóc ông Lộc có 22 người mất tích trong đó có bí thư Đảng ủy xã Trà Leng Lê Hoàng Việt. 

Sạt lở ở Quảng Nam: Đưa ra hơn 10 thi thể, còn 30 người mất tích - Ảnh 1.

Máy múc đang ở hiện trường đường vào Trà Leng - Video sáng sớm 29-10

TRƯỜNG TRUNG

Đưa nhiều thi thể cùng 5 người bị thương nặng ra ngoài

29/10/2020 13:02 GMT+7

12h45, phóng viên Sơn Lâm và Minh Hòa của báo Tuổi Trẻ từ hiện trường thôn 1, Trà Leng cho biết nhiều thi thể nạn nhân đã được đưa ra, cùng 5 người khác bị thương rất nặng: gãy tay, gãy chân... đang được cáng ra ngoài thôn tìm cách đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Hai phóng viên cho biết, tất cả những người thiệt mạng được đem ra đang được chuẩn bị an táng nhưng chưa có hòm để quàn. 

Ngoài những người dân địa phương dự định sẽ được an táng theo phong tục thì có một nạn nhân người Kinh đang được quàn tạm bằng võng. 

Tình hình của những người bị thương cũng rất cấp bách. Đa số họ đang được nẹp chân tay tạm bằng tre, gỗ, chưa được sơ cứu cần thiết.

Hiện người dân đang tìm cách chuyển những người bị thuơng xuống thuyền để hi vọng men theo sông về được Bệnh viện Nam Trà My cấp cứu. 

Tuy nhiên, nhiều đoạn sông hiện tại nước chảy xiết và cây rừng ngã trôi chắn dòng, di chuyển rất nguy hiểm. 

Cũng thời điểm này, thân nhân một số người mất tích từ dưới xuôi và nhóm phóng viên thứ 2 của báo Tuổi Trẻ cũng đang dần tiếp cận được Trà Leng. 

Từ vị trí các nạn nhân vừa được đưa ra đến điểm sạt lở còn khoảng 7-8 km và đường rất khó đi. Phương tiện cơ giới và thông tin liên lạc gần như bị cắt đứt.

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: 33 người sống sót, còn 14 người mất tích - Ảnh 1.

Xe đặc chủng vệ tinh của quân đội cũng được điều đến hiện trường điểm sạt lở trên quốc lộ 40B - Ảnh: MINH HÒA

Đang tìm ghe đò đưa người bị thương theo đường lòng hồ thủy điện về Bắc Trà My

29/10/2020 12:49 GMT+7

Trên địa bàn xã Trà Leng, trong số 42 trường hợp gặp nạn được cứu thoát có rất nhiều người bị thương nặng. 

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cập nhật lúc 12h45 cho biết xã Trà Leng đã tổ chức sơ cứu và đưa người về trung tâm xã để tìm phương tiện theo đường thủy và lòng hồ thủy điện Sông Tranh xuống huyện Bắc Trà My do hiện nay đường nối với trung tâm huyện Nam Trà My bị sạt lở nặng. 

"Anh em vẫn đang tìm cách liên hệ ghe đò để đưa người bị nạn về theo đường thủy. Nhưng mới chuẩn bị chứ chưa nhờ đưa được trường hợp nào. 

Nhờ anh nhắn giùm các lực lượng nếu tiếp cận đường thủy xin cho ca-nô đi đường thủy về tận cầu Hồng Dung ở đầu xã ngay để chở người bị thương đi cấp cứu" - người này nhờ nhắn.

Sạt lở ở Quảng Nam: Đưa ra hơn 10 thi thể, còn 30 người mất tích - Ảnh 1.

Lượng lớn đá đã đổ vùi xuống đường QL40B sau bão, đường vào Trà Leng vẫn rất khó khăn. Sau điểm này, sẽ đi khoảng 30km nữa sẽ đến điểm giao cắt giữa QL40B và đường xã Trà Leng. Và phải mất gần 20km nữa sẽ vào đến trung tâm xã Trà Leng. - Ảnh: LÊ TRUNG

TRƯỜNG TRUNG

Trà Leng: 6 thi thể đã được đưa ra ngoài

29/10/2020 12:44 GMT+7

Phóng viên báo Tuổi Trẻ đã vào điểm sạt lở tại thôn 1 - Trà Leng, 6 thi thể đã được đưa ra ngoài.

Lúc 12h30 phút trưa nay, hai phóng viên Sơn Lâm và Minh Hoà đã tiếp cận được thôn 1, xã Trà Leng nơi xảy ra vụ sạt lở làm 45 người mất tích. 

Qua điện thoại, PV Sơn Lâm cho biết đến trưa nay người dân đã đưa được 6 thi thể ra ngoài và tiếp tục tìm kiếm.

Hai phóng viên cũng cho biết, trên đường tìm cách vào thôn 1 xã Trà Leng còn ít nhất 7 điểm sạt lở lớn, xe cơ giới không qua được vì đất đá đổ xuống rất nhiều.

Hiện tại toàn bộ thông tin liên lạc ở thôn 1 xã Trà Leng đang bị cắt đứt. Để báo thông tin về toà soạn, hai phóng viên phải ra điểm cao bên ngoài thôn nhưng sóng cũng rất chập chờn.

Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật sớm nhất thông tin từ điểm sạt lở tại Trà Leng.

Sạt lở ở Quảng Nam: Đưa ra hơn 10 thi thể, còn 30 người mất tích - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác có mặt chỉ đạo lực lượng tại điểm sạt lở - Ảnh: MINH HÒA

SƠN LÂM - MINH HOÀ

Cứu được 42 người, Trà Leng còn 22 người mất tích

29/10/2020 12:19 GMT+7

Lúc 12h10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online từ Trà Leng cho biết trên địa bàn đã tìm thấy 6 thi thể, cả xã còn 22 trường hợp mất tích. 

Cụ thể có 2 điểm sạt lở chính ở thôn 1. 

Tại điểm sạt lở ở gần UBND xã Trà Leng, khi xảy ra sạt lở có 5 người gặp nạn, 4 người chạy thoát và được người dân cứu. Điểm sạt lở này đã tìm ra một thi thể. 

Điểm sạt lở thứ 2 tại khu vực tổ ông Lộc (nơi có nhà Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng Lê Hoàng Việt) đã có 38 người chạy thoát và được cứu sống. 

Tại đây đã tìm được 5 thi thể và còn 22 người đang mất tích trong đó có Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng Lê Hoàng Việt. 

"Gia đình anh Việt có 2 vợ chồng và nhiều người dân trong thôn tới trú ẩn. Vợ anh Việt đã được cứu sống nhưng anh Việt chúng tôi chưa tìm thấy. 

Ban đầu số lượng thống kê người mất tích khá nhiều nhưng sáng nay tình hình ổn định nên đã kiểm đếm hiện còn 22 người đang mất tích" - nguồn tin này cho biết. 

Hiện lực lượng trong xã đang tập trung chính tại khu vực tổ ông Lộc để tìm 22 người mất tích. 

Sạt lở ở Quảng Nam: Đưa ra hơn 10 thi thể, còn 30 người mất tích - Ảnh 1.

Định vị địa điểm xảy ra vụ sạt lở ở Trà Leng

 TRƯỜNG TRUNG

Đã tìm được 16 nạn nhân từ 2 điểm Trà Vân và Trà Leng

29/10/2020 11:42 GMT+7

Ông Hồ Quang Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - trao đổi tại sở chỉ huy tiền phương đặt ở huyện Bắc Trà My, cho biết sạt lở tại xã Trà Vân làm thương vong 20 người. Trong đó có 12 người bị thương, 8 người chết. 

Tại Trà Leng sạt lở lớn, số hộ bị vùi là 11 hộ, trên 40 người mất tích. Lực lượng tại chỗ tìm được 8 nạn nhân tại Trà Leng. Như vậy tại 2 điểm đã tìm được tổng số 16 nạn nhân. 

Ông Bửu nhận định còn dưới 30 người đang mất tích. Theo ông Bửu, 3 phương thức cứu nạn được xác định là đường bộ, đường không và đường thủy. 

Nhưng hiện phương án đột phá là mở đường bộ, đến hiện trường Km50. Đến nay đã mở đã được một nửa đoạn đường, dự kiến chiều tối nay sẽ tiếp cận hiện trường. 

Còn với phương án đường thủy do nước lớn nên rất nguy hiểm nên ông Bửu cho biết mục đích chủ yếu trinh sát.

Sạt lở ở Quảng Nam: Đưa ra hơn 10 thi thể, còn 30 người mất tích - Ảnh 1.

2 nạn nhân trong vụ lở núi ở xã Trà Vân được đưa đi cứu chữa- Ảnh: Hồng Thanh

NGỌC HIỂN

50 cán bộ trung đoàn 855 vào cứu nạn Trà Leng

29/10/2020 11:08 GMT+7

 • 1080p
 • 720p
 • 480p
 • 360p
 • 240p
 • 144p
 • auto

Video: Hàng chục cán bộ vào tìm thi thể trong vụ sạt lở ở Quảng Nam

00:02:06

Lực lượng quân đội đang khẩn cấp vào Trà Leng cứu nạn

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online ngay tại trụ sở ban chỉ huy quân sự huyện Bắc Trà My, trung tá Võ Văn Thành - chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 855 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam - cho biết 50 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn sẽ đi thẳng vào hiện trường Trà Leng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân. 

Đến sáng 29-19, trung đoàn đã đến thị trấn Bắc Trà My, cán bộ chiến sĩ đã lên đường vào Trà Leng tìm kiếm các nạn nhân nhưng do đường chưa thông, xe lớn chưa vào được nên các chiến sĩ phải quay lại thị trấn Bắc Trà My chuyển sang xe nhỏ để tiếp cận hiện trường. 

Lúc 11h, các chiến sĩ đã chuyển các trang thiết bị xuống xe để chuyển sanh xe nhỏ và tính đến phương án đi bộ đến Trà Leng.

Sạt lở ở Quảng Nam: Đã tìm được 16 nạn nhân từ Trà Vân - Trà Leng - Ảnh 2.

Các cán bộ chiến sĩ trung đoàn 855 chuyển các trang thiết bị xuống xe để đưa sang xe nhỏ và tính đến phương án đi bộ đến Trà Lèng - Ảnh: NGỌC HIỂN

Sạt lở ở Quảng Nam: Đã tìm được 16 nạn nhân từ Trà Vân - Trà Leng - Ảnh 3.

Các cán bộ chiến sĩ chuẩn bị lên đường từ thị trấn Bắc Trà My - Ảnh: NGỌC HIỂN

Sạt lở ở Quảng Nam: Đã tìm được 16 nạn nhân từ Trà Vân - Trà Leng - Ảnh 4.

Xe cứu thương của quân đội cũng lên đường - Ảnh: NGỌC HIỂN

NGỌC HIỂN

Có đến 2 điểm sạt lở ở thôn 1

29/10/2020 11:03 GMT+7

Lúc 10h55, phóng viên Tuổi Trẻ đã kết nối được một nguồn tin từ xã Trà Leng qua điện thoại vệ tinh. Người này cho biết tại xã Trà Leng có 2 khu vực sạt lở chính ở thôn 1, gồm quả đồi gần UBND xã và một khu vực đồi nơi gia đình ông Lê Hoàng Việt - bí thư Đảng ủy xã Trà Leng ở.

Người này cho biết đội ngũ lãnh đạo xã, trừ ông Việt đang mất tích, đang ở hiện trường vụ sạt lở đào bới. Vào sáng nay, cán bộ xã Trà Leng đã chạy sang xã Trà Dơn mượn xe múc đến cứu trợ sạt lở. Hiện trường đã có phương tiện cơ giới cùng người dân tìm kiếm những người mất tích.

Cả nhà bí thư xã Trà Leng hiện mất tích trong vụ sạt lở - Ảnh 1.

Hai xe chở các máy phát điện lưu động của Công ty Điện lực Quảng Nam chi viện vào Trà Lèng phải chờ thông đường tại thị trấn Trà My - Ảnh: NGỌC HIỂN

TRƯỜNG TRUNG

Đã thông được đường vào Nam Trà My

29/10/2020 10:29 GMT+7

Đến 10h15 sáng nay 29-10, lực lượng quân đội đã thông được đường vào huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Cả nhà bí thư xã Trà Leng hiện mất tích trong vụ sạt lở - Ảnh 1.

Xe xử lý điểm sạt lở để lên huyện Nam Trà My - Ảnh: LÊ TRUNG

Cả nhà bí thư xã Trà Leng hiện mất tích trong vụ sạt lở - Ảnh 2.

Người dân chờ xe xử lý điểm sạt lở để lên huyện Nam Trà My - Ảnh: LÊ TRUNG

Gia đình bí thư xã Trà Leng mất tích

29/10/2020 10:10 GMT+7

Lúc 8h45 sáng 29-10, một lãnh đạo văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng cả gia đình bí thư xã này cũng mất tích.

Ông Lê Hoàng Việt - bí thư xã Trà Leng - đã mất liên lạc từ hôm qua.

Vị lãnh đạo văn phòng cho biết vị trí sạt lở ở thôn 1 nơi gia đình ông Việt trú ngụ nên nhiều khả năng ông Việt cũng là nạn nhân trong vụ sạt lở này.

Cán bộ lãnh đạo Văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My này cho biết do hậu quả của bão số 9, toàn huyện đã mất sóng điện thoại, chỉ còn mạng Vinaphone có thể liên lạc được. Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu điểm sạt lở trên đường dẫn vào xã Trà Leng.

"Hiện đoàn công tác của huyện đang cùng các đơn vị vào hiện trường nhưng do điện mất, sóng điện thoại nhiều nơi không có nên thông tin vẫn chập chờn" - vị này nói.

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: Cả ngôi làng bị san phẳng, chúng tôi không thấy gì hết - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác có mặt chỉ đạo lực lượng tại điểm sạt lở - Ảnh: MINH HÒA

Hay tin có vụ sạt lở vùi lấp 11 căn nhà cùng khoảng 45 người tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, hàng chục người dân đã tìm vào huyện nhưng bị kẹt lại tại điểm sạt lở ở thủy điện Sông Tranh 2.

Cập nhật mới nhất ở Nam Trà My: Cả ngôi làng bị san phẳng, chúng tôi không thấy gì hết - Ảnh 2.

Người dân bị kẹt lại tại điểm sạt lở ở thủy điện Sông Tranh 2- Ảnh: MINH HÒA


******************

Người Quảng Ngãi cấp tốc mua máy phát điện, đi sạc điện thoại nhờ

Thạch Thảo

Sau bão, TP Quảng Ngãi bị cắt điện hoàn toàn. Người dân đổ xô tìm mua máy phát điện. Đến trưa ngày 29/10, một loạt các cửa hàng đồ điện thông báo hết hàng.

hau qua bao so 9 anh 1

Cơn bão Molave đi qua, thành phố Quảng Ngãi chịu thiệt hại nặng nề. Cây cối đổ, ngã, đường điện trong khu vực bị ảnh hưởng, hệ thống điện tạm cắt để đảm bảo an toàn.

hau qua bao so 9 anh 2

21h đêm 28/10, thành phố tối mịt, người dân kéo nhau đi mua đèn pin, nến, máy phát điện...

hau qua bao so 9 anh 3

Từ 7h sáng ngày 29/10, cửa hàng nông ngư cơ của ông Cẩn đã đông nghịt khách. Phần lớn khách hàng tới mua máy phát điện hoặc mang máy đi sửa. Ông Cẩn cho biết: “Lâu lắm rồi người dân thành phố mới nhốn nháo lên như vậy. Tôi đã huy động thêm 3 thợ sửa máy ra cửa hàng mà vẫn làm không kịp”.

hau qua bao so 9 anh 4

Anh Lâm sống tại đường Nguyễn Nghiêm cũng mang máy phát điện đi sửa. Chiếc máy của anh đủ dùng cho một gia đình. Do lâu không sử dụng, phần đề của máy bị hư hỏng.

hau qua bao so 9 anh 5

Ngoài việc mua bán máy mới, các cửa hàng cơ điện còn cho thuê máy phát với giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/ngày.

hau qua bao so 9 anh 6

Đến 11h, một loạt các cửa hàng đồ điện trên trục đường Quang Trung thông báo máy phát điện đã cháy hàng.

hau qua bao so 9 anh 7

Ông David đến tìm mua máy phát tại một cửa hàng trên phố Quang Trung. Tuy nhiên do hết hàng, ông đành cọc lại tiền mặt rồi theo hẹn sáng hôm sau tới lấy máy.

hau qua bao so 9 anh 8

Một số cửa hàng có máy phát công suất lớn đã cung cấp ổ cắm để người dân tới sạc nhờ pin điện thoại.

hau qua bao so 9 anh 9

TP Quảng Ngãi chưa có thông báo cụ thể về lịch cung cấp điện trở lại.

Thạch Thảo


*************

Họp báo vụ nữ sinh ngân hàng bị sát hại: Manh mối lần ra hung thủ từ chiếc xe đạp điện

2 đối tượng gây án đều nằm trong hồ sơ công an quản lý

Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội thông tin, trước khi trình báo mất tích, gia đình cũng đã tìm hiểu bạn bè và tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy. Thời điểm mất tích, điện thoại của Hiền tắt, nhân chứng không có ai.. 

"Chúng tôi đã phải dựng lại toàn bộ diễn biến nạn nhân mất tích và sau đó đã xác định được tang vật của vụ án. Từ đó, chúng tôi đã xác định được người đi tiêu thụ...", Đại tá Tùng phát biểu. Theo Đại tá Tùng, khi mới đưa về cơ quan công an làm việc thì Trung không nhận tội. 

"Tuy nhiên, khi nghe báo cáo về đối tượng, tôi đã khẳng định ngay đây là người có liên quan đến nữ sinh mất tích. Ngay trong đêm chúng tôi đã làm rõ vụ án...", Đại tá Tùng nói. Đại tá Tùng cho biết, tất cả 2 đối tượng gây án đều nằm trong hồ sơ mà công an quản lý.

Họp báo vụ nữ sinh ngân hàng bị sát hại: Manh mối lần ra hung thủ từ chiếc xe đạp điện - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội

"Chỉ có một xe đạp điện và điện thoại nhưng chúng vẫn tấn công nạn nhân mặc dù cô gái đã nhảy xuống sông. Giữa một sông Nhuệ đầy nước, nghi phạm vẫn nhảy xuống sông dìm nạn nhân để có thể thoả mãn cơn nghiện...", Vị phó giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu. 

 Theo Đại tá Tùng cần phải có chế tài mạnh hơn đối với người sử dụng trái phép chất ma tuý. "Đối tượng nghiện giảm đi thì tôi cam đoan chắc chắn rằng tội phạm sẽ giảm...", Đại tá Tùng nhấn mạnh.

Manh mối rà soát từ chiếc xe đạp điện của nạn nhân

Trả lời câu hỏi của PV về việc bằng các biện pháp nghiệp vụ nào phát hiện ra nghi phạm đầu tiên gây án?, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín cho biết, đơn vị có nhiều nguồn tin từ quần chúng nhân dân. Qua công tác rà soát thì nạn nhân có điện thoại và xe đạp điện nên tổ chức rà soát từ đây và phát hiện ra chiếc xe đạp của nạn nhân. 

Các đối tượng nghiện ma tuý ở địa phương đều được cho uống methadol. Tuy nhiên, 2 đối tượng gây án là lao động nên khi làm việc nặng thì phát sinh việc dùng ma tuý. 

Huy động gần 400 người tìm kiếm thi thể nạn nhân trên dòng sông Nhuệ

Qua lời khai của Trung thể hiện khi hắn đẩy nạn nhân xuống sông thì nạn nhân có kêu lên xin tha. Khi thấy nạn nhân kêu nên Trung đã tước đoạt sinh mạng đến cùng để làm sao không bị phát hiện. Nguồn nước ở đầu sông Nhuệ nước rất đen, nhưng căn cứ vào các dấu vết ở hiện trường, đơn vị đã tổ chức rà soát 6km đường sông. 

Họp báo vụ nữ sinh ngân hàng bị sát hại: Manh mối lần ra hung thủ từ chiếc xe đạp điện - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an huyện Thường Tín Nguyễn Tiến Tần

Quá trình rà soát có rất nhiều rác thải, đơn vị đã phải bóc gỡ rất nhiều bao tải có cả các động vật chết để kiểm tra. "Chúng tôi đã phải huy động rất nhiều đơn vị lên đến gần 400 người rà soát gần 10 tiếng thì tìm thấy thi thể của nạn nhân...", vị trưởng Công an huyện Thường Tín chia sẻ.

15h30: Hung thủ ban đầu chỉ thừa nhận nhặt được xe đạp và điện thoại của nạn nhân

Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội nêu rõ, ngay sau khi tiếp nhận thông tin việc cháu Hiền mất tích, các đơn vị nghiệp Công an TP Hà Nội, Công an huyện Thường Tín nhận thấy nạn nhân có thể bị xâm hại đến tính mạng. Qua quá trình điều tra, cơ quan công an nhận được nhiều thông tin liên quan đến việc mất tích của nạn nhân và 1 số đối tượng nghiện trên địa bàn huyện Thường Tín. 

Đến 16h ngày 26/10, công an đã triệu tập Nguyễn Xuân Trung là đối tượng nghiện đã đi cai nghiện về để làm việc. Bước đầu, đối tượng đã có nhiều thủ đoạn để chống đối, không nhận tội chỉ khai nhận chiếc xe đạp và điện thoại của nạn nhân khi đi qua đường đê sông Nhuệ thấy không có người trông coi nên đã nhặt được. 

Họp báo vụ nữ sinh ngân hàng bị sát hại: Manh mối lần ra hung thủ từ chiếc xe đạp điện - Ảnh 3.

Đại tá Nguyên Bình - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự

Qua thu thập các tài liệu chứng cứ thì đến 00h30 ngày 27/10, Trung đã khai nhận giết cháu Hiền và cướp xe đạp, điện thoại. Trung khai vào khoảng 18h ngày 23/10, hắn đã rủ Quân đi trộm cắp 2 bộ cốp pha ở xã Tiền Phong rồi mang đi tiêu thụ. Quá trình đi tiêu thụ các đối tượng nhìn thấy cháu Hiền đang đứng sử dụng điện thoại ở đường đê. 

Sau khoảng 15-20 phút, 2 đối tượng bán 2 bộ cốp pha với giá 500.000đ quay về vẫn thấy cháu Hiền đứng ở đây nghe điện thoại thì Quân nói với Trung đẩy cháu xuống mương cướp xe và ra tay gây án mặc cho nạn nhân van xin.

Quá trình rà soát đến 12h ngày 27/10, công an đã tìm thấy cháu Hiền ở cống số 37 sông Nhuệ. Đến 20h 30 cùng ngày, công an đã bắt Quân khi hắn đang lẩn trốn ở xã Hà Hồ huyện Thường Tín. 

Công an Hà Nội nhận định đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng đối tượng côn đồ, dã man hoạt động gây án ở nơi trống vắng, ít người qua lại, hệ thống nhân chứng camera giám sát gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các lực lượng đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ án.

15h: Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc khám phá điều tra, làm rõ vụ án. Thiếu tướng Ngọc nêu rõ, Công an TP Hà Nội thường xuyên, chủ động, có nhiều sáng kiến và có kết quả đáng ghi nhận về việc phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm. 

 Vụ án xảy ra tại Thường Tín việc Công an TP Hà Nội, Công an huyện Thường Tín khẩn trương điều tra khám phá vụ án là thành tích đáng ghi nhận. Theo Tướng Ngọc, giai đoạn này các loại tội phạm rất cần quan tâm do ảnh hưởng nhiều của xã hội. Chính vì vậy, các đơn vị phải làm sao có biện pháp răn đe, đấu tranh tốt hơn. 


**************

MauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiều
MauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiềuMauLon.Net - Ảnh sex JAV Idol Nodoka Sakuraha - Em đợi anh từ chiều

*************

Đưa bạn gái vào ô tô tâm sự, sáng hôm sau anh chàng gọi cho đội cứu hộ với lý do dở khóc dở cười

VCCorp.vn

Campbells Recovery là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển và cứu hộ giao thông có trụ sở tại Milton Keynes, Buckinghamshire, Anh. Và gần đây, công ty này có chia sẻ một pha cứu hộ có thể nói là hài hước bậc nhất trong lịch sử phục vụ khách hàng của họ. 

Cuộc gọi hài hước bậc nhất trong sự nghiệp của Campbells Recovery

Được biết, tối thứ 7 tuần trước, tức ngày 24/10, có một cặp uyên ương lái một chiếc xe Ford Focus xe đến một cánh đồng ở Milton Keynes để "tâm sự đêm khuya" rồi ngủ thiếp đi lúc nào không hay. 

Sáng hôm sau, tức ngày Chủ nhật, đôi bạn trẻ thức dậy trong tiếng quát mắng và càu nhàu của một bác nông dân - chủ sở hữu cánh đồng này. Bác nông dân tỏ ý không hài lòng và yêu cầu "2 kẻ đột nhập trái phép" rời khỏi đây ngay lập tức. 

Đưa bạn gái vào ô tô tâm sự, sáng hôm sau anh chàng gọi cho đội cứu hộ với lý do dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Chủ xe đang tìm trong cốp xem có cái dây kéo nào không.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như lúc này cái xe phản chủ không đứng ì một chỗ. Có lẽ tối hôm trước trời đã đổ mưa, khiến cho đám đất khô ráo bỗng biến thành một bãi bùn lầy, và chiếc xe Ford Focus chính thức mắc kẹt tại đây. 

Cực chẳng đã, chàng trai đành phải gọi cho Campbells Recovery để nhờ họ tới nơi giúp giải quyết vấn đề. 

"Có lẽ đây là 1 trong những cuộc gọi hài hước nhất mà chúng tôi nhận được từ trước tới nay, khi khách hàng gọi và nói với chúng tôi anh ấy gặp 1 tình huống tiến thoái lưỡng nan. Tối qua anh ấy đi cùng bạn gái ra 1 cánh đồng để tâm sự và sáng nay thức dậy thấy 1 bác nông dân giận dữ đuổi họ đi xơi xơi. 

Nhưng cũng vào lúc đó, anh ấy nhận ra chiếc xe của họ đã bị mắc kẹt. Và khi tôi hỏi họ đang ở đâu, anh ta nói cứ đi đến cánh đồng đó đi, anh không nhầm được đâu, có mỗi cái xe Ford Focus của tôi 'mọc' trên cánh đồng đó thôi", Campbells Recovery chia sẻ câu chuyện cùng với vài bức ảnh về chiếc xe Ford Focus màu xanh dương trên trang Facebook chính thức của mình. 

Đưa bạn gái vào ô tô tâm sự, sáng hôm sau anh chàng gọi cho đội cứu hộ với lý do dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Bài đăng của Campbells Recovery cho thấy toàn cảnh giải cứu cặp đôi cùng chiếc xe Ford Focus của họ.

Qua bài đăng này, có thể thấy hình ảnh 1 chiếc xe Ford Focus màu xanh đang chơ vơ giữa 1 cánh đồng và chủ nhân của nó đang loay hoay tìm dây kéo ở cốp xe đằng sau. 

Cách đó không xa, 1 chiếc xe tải của Campbells Recovery đang đỗ gần 1 cái cây và dùng 1 chiếc dây kéo để kéo chiếc Ford Focus với "đôi chim cu" đang "ngượng chín mặt" bên trên ra khỏi bãi lầy.  

Buổi tối "tâm sự" đắt đỏ và tin vui cho các bà các cô ở Buckinghamshire, Anh

Cũng theo chia sẻ của Campbells Recovery, cuối cùng họ cũng nhìn thấy bạn gái của anh chàng gọi cứu hộ, lúc này đang ngồi bẽn lẽn ở trong xe, nhưng rất tiếc cô nàng đeo khẩu trang theo đúng tinh thần phòng chống dịch Covid-19 nên họ vẫn chưa được chiêm ngưỡng dung nhan của cô. 

Quả là một buổi tối "tâm sự" đắt đỏ và khó quên, vì ngoài việc phải trả phí cứu hộ cho Campbells Recovery, anh chàng còn phải trả cho người nông dân 50 Bảng Anh (tương đương 1,5 triệu đồng) vì đã qua đêm ở đây để ông ta không gọi cảnh sát. 

Đưa bạn gái vào ô tô tâm sự, sáng hôm sau anh chàng gọi cho đội cứu hộ với lý do dở khóc dở cười - Ảnh 3.

Cặp đôi đã an toàn rời khỏi cánh đồng sau 1 buổi tối tâm sự hết mình và 1 buổi sáng giải quyết hậu quả hết hồn.

Cuối cùng, Campbells Recovery đã chốt lại câu chuyện có 1 không 2 bằng 1 tin vui cho tất cả các bà các cô đang sinh sống tại Buckinghamshire. 

Campbell Recovery đã ý nhị hỏi anh chàng rằng họ có thể công khai câu chuyện này lên mạng xã hội được không và anh chàng hoàn toàn đồng ý, điều này khiến họ đưa ra 1 suy luận rất có cơ sở, đó là anh chàng trong câu chuyện này không hề ngoại tình hay lừa dối ai thì mới thoải mái được như thế chứ. 

Ngay khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội, đa số người xem đều thả biểu tượng "ha ha" cũng như tỏ ra thông cảm với anh chàng nhân vật chính. "Yêu đương mà, thể nào chả có lúc gặp tai nạn", một cư dân mạng bình luận. 

"Tôi nghĩ với số tiền 50 Bảng Anh thì cũng tương đương với 1 đêm ngủ nhà trọ, lẽ ra người nông dân cũng nên kéo anh ta ra khỏi cánh đồng chứ nhỉ?", một người khác cho ý kiến. 

"Tôi biết là những người nông dân sẽ rất khó chịu với lũ trộm cắp và phá hoại, nhưng anh chàng trong câu chuyện này thì là kẻ khốn khổ nhất trên đời rồi, sao ông ta nỡ chứ?", người thứ 3 đồng tình. 

Theo The Sun
****************

Con gái đi học bơi về viết cho mẹ lời nhắn khiến mẹ rụng rời và gọi cảnh sát ngay lập tức


Cho con đi học bơi, người mẹ rụng rời khi đọc được lời nhắn con gửi cho mẹ

Vào đầu năm 2019, một cô bé 7 tuổi đã được mẹ mình cho đi học bơi tại Trung tâm dạy bơi Mosman ở Sydney, Australia. 

Tuy nhiên sau khi đi học về, cô bé đã viết một câu ra tờ giấy và đưa cho mẹ mình, khiến người mẹ vô cùng hoảng hốt. 

Tờ giấy có viết "Thầy giáo dạy bơi đã bắt con đứng ở giữa 2 chân của thầy" và "các ngón tay của thầy ấy cứ chuyển động".   

Con gái đi học bơi về viết cho mẹ lời nhắn khiến mẹ rụng rời và gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 1.

Kyle James Henk Daniels từng là 1 giáo viên dạy bơi tại Trung tâm dạy bơi Mosman.

Người thầy mà cô bé nhắc tới chính là Kyle James Henk Daniels, 22 tuổi, một giáo viên dạy bơi tại trung tâm nói trên. 

Cô bé cũng cho biết bản thân cảm thấy không thoải mái trong lớp học bơi với thầy Kyle và khẩn thiết mong mẹ cho cô bé chuyển sang lớp học bơi khác. 

Ngay lập tức, người mẹ đã liên hệ với Trung tâm dạy bơi Mosman, và cảnh sát đã bắt tay vào cuộc điều tra. 

Vụ việc được phanh phui cũng là lúc những sự việc tương tự bị hé lộ

Kết quả là vào tháng 3/2019, tức chỉ 1 tháng sau đó, Kyle James Henk Daniels đã bị bắt giữ. Đáng nói hơn, sau khi vụ việc bị phanh phui đã có thêm 6 cô bé nữa lên tiếng cho biết các em cũng gặp phải những vụ việc tương tự. 

Các em không chỉ rõ tên giáo viên, chỉ nói đó là một người "tóc vàng" và "đeo kính", mà trong trung tâm này thì Kyle là giáo viên duy nhất được phép đeo kính khi dạy học.  

Tại tòa án, Kyle được mô tả là một "giáo viên dạy bơi thừa năng lượng đã tiếp xúc quá gần" với học sinh trong các giờ học. Anh ta đã phủ nhận 26 cáo buộc đối với mình, bao gồm 9 cáo buộc quan hệ tình dục với trẻ dưới 10 tuổi. 

Con gái đi học bơi về viết cho mẹ lời nhắn khiến mẹ rụng rời và gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 2.

Kyle Daniels ra hầu tòa hôm 26/10 vừa qua.

Trong bài phát biểu tại tòa án hôm thứ Hai, 26/10 vừa qua, các công tố viên cho biết Kyle đã có những động chạm vượt mức cho phép với vài học sinh của mình trong khi dạy các em tập bơi trong khoảng thời gian từ tháng 2/2018 đến tháng 2/2019. 

Anh ta được cho là một giáo viên "thừa năng lượng" và đã bị 1 phụ huynh lo lắng cho con em mình phàn nàn từ tháng 7/2018.

Người này đã nói với các nhân viên tại trung tâm rằng con gái họ đã kêu ca về việc Kyle đã chạm vào dưới ngực của em trong 1 bài học. 

Sau đó người quản lý trung tâm đã tới giám sát lớp học bơi tiếp theo của Kyle và thấy rằng anh ta đúng là đã có những tiếp xúc quá gần với học sinh. 

Theo họ Kyle chỉ là một người "thừa năng lượng" và "quá thân thiện với lũ trẻ" trong lớp học bơi mà thôi. 

Con gái đi học bơi về viết cho mẹ lời nhắn khiến mẹ rụng rời và gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 3.

Bố mẹ của Kyle cũng có mặt tại tòa án, tham gia phiên xét xử của con trai.

Tuy nhiên tất cả các giáo viên sau đó cũng được yêu cầu không được ôm hay giữ học sinh đứng quá gần họ, đặc biệt tay phải để trên mặt nước cũng như đặt vào đúng các vị trí phù hợp trên cơ thể các em.  

Song với vụ việc lần này, khi cô bé đưa cho mẹ 1 lời nhắn trong đó có đoạn viết "Lý do con không thích lớp học bơi của mình là vì thầy giáo đã chạm vào chỗ đó của con", Kyle đã buộc phải ra hầu tòa và chịu sự điều tra của cảnh sát. 

Cũng cần nói thêm là sau đó cô bé 7 tuổi đã được chuyển sang 1 lớp học khác và cô bé đã rất vui vì điều đó. 

Hiện phiên tòa xét xử Kyle vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới với sự dẫn dắt của thẩm phán Kara Shead. 

Để bảo vệ con cái, phụ huynh nên làm gì?

Tình huống mà cô bé 7 tuổi tại Australia nói trên gặp phải không phải là hiếm trên thế giới, và nó cho thấy nguy cơ con cái bạn bị tấn công tình dục có thể xảy ra ở bất kỳ đâu, thậm chí là trường học, 1 nơi tưởng như rất an toàn, bởi thầy giáo của các em - một người lẽ ra phải là những người mà các em tin tưởng nhất.

Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh cần phải sát sao hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ con cái, tránh không để cho các em rơi vào những cái bẫy nguy hiểm của những kẻ bệnh hoạn.

How to teach kids to swim: a step-by-step guide

(Ảnh minh họa)

Vậy để bảo vệ con cái trước những sự việc tương tự, phụ huynh cần làm gì?

- Đầu tiên phải giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân cho chính con em mình: Vạch rõ ranh giới những gì người khác ĐƯỢC PHÉP & KHÔNG ĐƯỢC PHÉP làm với mình, tuyệt đối không cho người khác, nhất là người khác giới chạm vào cơ thể các em.

- Phối hợp chặt chẽ với nhà trường, yêu cầu đảm bảo an toàn cho con em mình bằng cách yêu cầu lắp đặt camera ở các lớp học để phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của các con, hoặc yêu cầu ĐỔI GIÁO VIÊN NỮ với các môn học có sự đụng chạm và tiếp xúc gần, ví dụ như môn bơi lội.

- Thường xuyên theo dõi sát sao các hoạt động của con, đưa đón con đi học, không để các em tự đi học hay tự đi bộ về nhà...

Theo Mirror


**************

Cuộc sống ca sĩ Minh Tuyết ở Mỹ tuổi 44


Ở tuổi 44, ca sĩ Minh Tuyết bận rộn với công việc nghệ thuật, kinh doanh và mong có con với ông xã Diệp Keith sau nhiều năm kết hôn.

Minh Tuyết sinh năm 1976, là con gái út trong một gia đình có sáu anh chị em,

Minh Tuyết sinh năm 1976, là con gái út trong một gia đình có sáu anh chị em. Trong đó, hai chị gái của cô là Cẩm Ly và Hà Phương đều là ca sĩ nổi tiếng. Giống các chị, Minh Tuyết sớm theo đuổi nghệ thuật, được đông đảo khán giả yêu mến. Năm 1997, cô sang Mỹ du học, định cư và vẫn hoạt động nghệ thuật. Dù gặp không ít khó khăn, cô cố gắng vượt qua, có được chỗ đứng vững chắc và gặt hái nhiều thành công ở thị trường hải ngoại.

Về đời tư, Minh Tuyết kết hôn với ông xã tên Diệp Keith.

Về đời tư, Minh Tuyết kết hôn ông xã tên Diệp Keith. Cô khen chồng luôn biết yêu thương, chăm sóc vợ và hy sinh cho cô rất nhiều trong cuộc sống. 'Chồng tôi hay mắng sao em cực quá. Anh không muốn tôi bay nhiều vất vả nhưng tôi làm vì đam mê nên không dừng được', nữ ca sĩ nói.

Gắd

Gắn bó khoảng 20 năm nhưng cặp đôi chưa sinh con. Dù quan niệm con cái tuỳ duyên, Minh Tuyết thừa nhận đó cũng là một áp lực với vợ chồng cô. Nữ ca sĩ dần giảm bớt áp lực công việc với mong muốn hai vợ chồng có con khi họ đều đã có tuổi. 'Nếu có con, tôi sẽ là người có cuộc sống viên mãn. Tôi thậm chí còn muốn có hai, ba đứa', Minh Tuyết từng bày tỏ.

Gắn

Chưa có con cái cũng là thuận lợi giúp vợ chồng Minh Tuyết tận hưởng cuộc sống bên nhau, thường xuyên đi du lịch, ăn uống hay xem phim. Chưa kể, giống bao cặp đôi khác, họ cũng xảy ra những mâu thuẫn, cãi vả trong đời sống hôn nhân. Tuy nhiên, Minh Tuyết và chồng chọn cách lắng nghe tâm tư đối phương, từ đó giúp họ hiểu và gắn bó nhau hơn.

Vợ chồng Minh Tuyết hiện sinh sống ở thành phố

Vợ chồng Minh Tuyết hiện sinh sống ở thành phố Westminster, bang California (Mỹ). Họ sở hữu nhà cao cửa rộng, xe sang nhờ kinh tế vững vàng.

Trước đây, Minh Tuyết rất bận rộn với lịch biểu diễn kín mít,

Trước đây, giọng ca Đã không yêu thì thôi rất bận rộn với lịch biểu diễn, công việc kinh doanh. Song năm 2020 với dịch Covid-19, cuộc sống của cô có phần đảo lộn. Cô sống chậm rãi, dành nhiều thời gian cho gia đình và những công việc nội trợ: nấu ăn, cắm hoa, trồng rau...

Cô cũng chăm chỉ chạy bộ, đạp xe giúp giữ gìn vóc dáng tuổi 44.

Cô cũng chăm chỉ chạy bộ, đạp xe giúp giữ gìn vóc dáng tuổi 44.

Minh Tuyết thường dẫn mẹ đi du lịch, ăn uống nhiều nơi nếu có thời gian rảnh.

Minh Tuyết thường dẫn mẹ đi du lịch, ăn uống nhiều nơi nếu có thời gian rảnh.

Dù sang Mỹ định cư đã lâu, Minh Tuyết vẫn là tên tuổi được đông đảo khán giả Việt Nam quan tâm và yêu mến. Cô Vài năm qua, cô nhận được nhiều lời mời làm giám khảo nhiều cuộc thi âm nhạc. Nữ ca sĩ xem đây là cợ hội quý giá kết nối khán giả, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm với các thế hệ ca sĩ đàn em.

Dù sang Mỹ định cư đã lâu, Minh Tuyết vẫn là tên tuổi được đông đảo khán giả Việt Nam quan tâm. Vài năm qua, cô nhận được nhiều lời mời làm giám khảo nhiều cuộc thi âm nhạc: Tuyệt đỉnh song ca, Ai sẽ thành sao... Nữ ca sĩ xem đây là cợ hội quý giá kết nối khán giả, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm với các thế hệ ca sĩ đàn em.

Mới đây, Minh Tuyết trở về Việt Nam. Cô kết hợp chị gái - ca sĩ Cẩm Ly (phải) - tham gia trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Tuấn Trần tại show thời trang Pink Kids.

Mới đây, Minh Tuyết trở về Việt Nam. Cô kết hợp chị gái - ca sĩ Cẩm Ly (phải) - tham gia trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Tuấn Trần (giữa) tại show thời trang Pink Kids.

Hôm 18/10, Minh Tuyết tổ chức minishow mừng tuổi 44. Cô bật khóc trước tình cảm của người thân, khán giả và học trò dành cho mình.

Hôm 18/10, Minh Tuyết tổ chức minishow mừng tuổi 44. Cô bật khóc trước tình cảm của người thân, khán giả và học trò dành cho mình.

Anh Tuấn


******************
MauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dang
MauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dang
MauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dangMauLon.Net - Ảnh sex Gái nước Mỹ luôn chăm chỉ dam dang

**************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn