Trang Lá Cải Ngày 13 Tháng 9 Năm 2020: Bắt bác Hồ về bỏ tù , sao bác nhiều thế, nhà tù đâu mà nhốt

Chủ Nhật, 13 Tháng Chín 20205:40 SA(Xem: 2626)
Trang Lá Cải Ngày 13 Tháng 9 Năm 2020: Bắt bác Hồ về bỏ tù , sao bác nhiều thế, nhà tù đâu mà nhốt
****************

Trump ám chỉ khả năng nắm quyền 12 năm

Trump cho rằng ông có thể tái đắc cử nhiệm kỳ hai và sau làm tổng thống thêm 4 năm nữa, trái với quy định của hiến pháp Mỹ.

"Chúng tôi sẽ chiến thắng và có thêm 4 năm nữa ở Nhà Trắng. Rồi sau đó, chúng tôi sẽ đàm phán, bởi dựa trên cách chúng tôi được đối xử, rất có thể tôi sẽ được phép nắm quyền thêm 4 năm nữa", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tại sự kiện tranh cử ở bang Nevada hôm 12/9.

Tuyên bố được Trump đưa ra bất chấp việc hiến pháp Mỹ quy định mỗi tổng thống chỉ được nắm quyền tối đa hai nhiệm kỳ. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Trump ám chỉ về việc phá giới hạn nhiệm kỳ Tổng thống.

"Tin tốt là sau 6 năm nữa, khi nước Mỹ đã vĩ đại trở lại và tôi rời Nhà Trắng xinh đẹp này, bạn có nghĩ mọi người sẽ yêu cầu tôi ở lại lâu hơn không? Hãy giữ cho nước Mỹ luôn vĩ đại", Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter hồi tháng 6 năm ngoái.

Tuyên bố này khiến nhiều người nghĩ tới việc Trump muốn làm ba nhiệm kỳ tổng thống Mỹ, thay vì hai nhiệm kỳ 4 năm như quy định của hiến pháp.

Tổng thống Donald Trump tại sự kiện ở Reno, bang Nevada hôm 12/9. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Donald Trump tại sự kiện ở Reno, bang Nevada hôm 12/9. Ảnh: Reuters.

Tại sự kiện tranh cử ở Nevada, Trump một lần nữa cáo buộc phe Dân chủ tìm cách gian lận trong cuộc bầu cử ngày 3/11 và nói rằng ông đã đánh bại Biden sau một quảng cáo cáo buộc ông khinh thường lính Mỹ tử trận. Trump đã phủ nhận cáo buộc và bày tỏ thái độ ghê tởm của ông với quảng cáo này, đồng thời gọi Biden là "thảm hại".

Kết quả thăm dò dư luận quốc gia cho thấy Biden đang dẫn trước Trump ở bang Nevada, nơi Trump từng để thua sát nút ứng viên Dân chủ Hillary Clinton năm 2016.

Sự kiện vận động tranh cử của Trump được tổ chức bên ngoài một sân bay ở thành phố Reno, phía tây bắc Nevada với sự góp mặt của hàng nghìn người. Tuy nhiên, nhiều người dự sự kiện không đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách an toàn, dù Covid-19 vẫn hoành hành ở Mỹ.

Biden đã xem "đại dịch Covid-19" là mũi tấn công sắc bén để hạ bệ Trump, khi cho rằng cách ứng phó sai lầm của Tổng thống là nguyên nhân khiến hơn 193.000 người chết và làm nền kinh tế Mỹ lao đao. Tổng thống Trump trước đó thừa nhận ông đã đánh giá thấp mối đe dọa của Covid-19 vì không muốn gây ra hoảng loạn cho nước Mỹ.

"Nevada không cần thêm những lời khoa trương của tổng thống và cũng không cần các sự kiện tranh cử liều lĩnh, phớt lờ thực tế về Covid-19 và gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng", Biden nói hôm 12/9. "Các gia đình ở Nevada cần giải pháp, từ kiểm soát virus tới xây dựng nền kinh tế tốt trở lại, để giúp hàng triệu người Mỹ có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng dễ dàng hơn".

Trump gần đây tăng cường tổ chức các sự kiện tranh cử trực tiếp, nhưng thường tổ chức ngoài trời thay vì trong nhà do mối đe dọa của Covid-19.

Ông đang có chuyến vận động ba ngày ở các bang dao động phía tây, gồm Nevada, Arizona và điểm kết thúc là California vào ngày 14/9. Tổng thống Mỹ cũng đang tích cực gây quỹ, trong bối cảnh có nhiều lo ngại chiến dịch của ông sẽ thiếu tiền mặt và phải rút lại quảng cáo truyền hình ở các bang quan trọng.

Quan chức Cộng hòa cho biết chiến dịch tranh cử của Trump dự kiến thu về 18 triệu USD tiền gây quỹ sau các sự kiện cuối tuần này ở Washington và Nevada.


****************

'Bà mụ ác quỷ': Nữ hộ sinh Nhật Bản sát hại nhiều người hơn bất cứ đồ tể nào cùng bản án gây phẫn nộ cực độ


Thời kỳ bùng nổ trẻ sơ sinh

Miyuki Ishikawa (1897 - ?) quê gốc tại Kunitomi, theo học và tốt nghiệp ĐH Tokyo danh giá. Sau khi ra trường, Miyuki kết hôn với Takeshi Ishikawa và xin việc luôn ở thủ đô. Cặp vợ chồng này chung sống với nhau nhiều năm nhưng không có con.

Tại Tokyo, Miyuki là nữ hộ sinh nổi tiếng. Bà làm việc tại bệnh viện phụ sản Kotobuki, lên chức giám đốc vì có thâm niên và giàu kinh nghiệm.

Bà mụ ác quỷ: Nữ hộ sinh Nhật Bản sát hại nhiều người hơn bất cứ đồ tể nào cùng bản án gây phẫn nộ cực độ - Ảnh 1.

Miyuki Ishikawa (1897-?)

Vào năm 1945, quân đội Nhật thua trận, Thế chiến II chấm dứt sau 2 quả bom nguyên tử rơi xuống Hiroshima và Nagasaki. Xứ sở Mặt trời mọc bị tàn phá nghiêm trọng, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, họ bùng nổ trẻ sơ sinh.

Theo ước tính tại Nhật từ năm 1947 - 1949, có đến 2,6 triệu trẻ em chào đời. Nguyên nhân cũng bởi chiến tranh đã kết thúc, các cặp đôi bị hoãn cưới và các cặp vợ chồng buộc phải xa cách được đoàn tụ. Để bảo bảo hồi phục dân số, quy định của Nhật Bản trong thời gian này cấm phá thai. Một chính sách được đánh giá là phù hợp, nhưng rốt cũng vô tình mang tới một số rắc rối.

Chỉ từ năm 1947 - 1949, Nhật Bản có khoảng 2,6 triệu trẻ em chào đời

Nhân danh "giải thoát", giết hại trẻ sơ sinh

Trên khắp nước Nhật nửa sau thập niên 1940, các bệnh viện phụ sản luôn trong tình trạng quá tải. Bệnh viện Kotobuki của Miyuki Ishikawa cũng tấp nập các bà mẹ và trẻ em mới chào đời.

Trái với hy vọng của chính phủ Nhật Bản, nền kinh tế không theo kịp sự gia tăng dân số. Phần lớn các ông bố bà mẹ người Nhật trong thời gian này gặp khó khăn nuôi con. Dù vậy, pháp luật vẫn thắt chặt quy định cấm phá thai. Bất cứ hành vi tránh thai hay phá thai nào cũng bị xử phạt nghiêm khắc. Tòa án đặc biệt kết tội nặng đối với các trường hợp cha mẹ bỏ rơi hoặc bỏ bê con cái.

Bà mụ ác quỷ: Nữ hộ sinh Nhật Bản sát hại nhiều người hơn bất cứ đồ tể nào cùng bản án gây phẫn nộ cực độ - Ảnh 3.

Miyuki lấy danh nghĩa giải thoát, sát hại hàng trăm trẻ sơ sinh

Với vai trò giám đốc của một bệnh viện phụ sản, Miyuki sớm nhận ra lượng trẻ em mới chào đời sẽ còn tiếp tục tăng. Nhiều cha mẹ nghèo cũng kể lể với bà giám đốc đáng mến nỗi lo không thể nuôi dưỡng con cái lớn lên một cách tử tế. 

Lúc này, các dịch vụ xã hội và từ thiện là vô cùng ít ỏi ở Nhật Bản. Bản thân Miyuki cũng không có khả năng chăm sóc cho những đứa trẻ tội nghiệp này. Cuối cùng, bà ta quyết định giải thoát cho cả các bậc cha mẹ không có khả năng nuôi con lẫn đứa trẻ không mong muốn bằng cách cực đoan nhất: giết chết.

Ước tính, nữ hộ sinh tàn ác đã xuống tay với 85 - 169 trẻ sơ sinh. Bà ta không hề giấu giếm hành động mà thản nhiên thực hiện giữa ban ngày ban mặt. Tất cả các nữ hộ sinh làm việc ở Kotobuki đều biết chuyện này. Phần lớn họ không chịu đựng nổi cách thức giải quyết tàn ác của Miyuki, tự động xin từ chức.

Mở dịch vụ "giết thuê", kiếm tiền từ việc sát hại trẻ con

Sau một thời gian tàn sát trẻ sơ sinh nhân danh "giải thoát", Miyuki chuyển sang vòi tiền những bậc cha mẹ không đủ khả năng nuôi con cái. Mụ hợp tác với chồng, gặp gỡ các sản phụ nghèo và đặt vấn đề. Lấy cái cớ "tiền thuê giải thoát chỉ bằng một phần nhỏ so với khoản tài chính cần phải có để nuôi đứa trẻ lớn lên", cặp đôi này ngang nhiên lập giao dịch. Chưa hết, họ còn dụ dỗ được một bác sĩ tên Shiro Nakayama đồng lõa làm giấy chứng tử giả.

Theo quy định của Nhật Bản, giấy chứng tử được nộp lên các cơ quan địa phương. Toàn bộ giấy chứng tử trẻ sơ sinh từ bệnh viện Kotobuki đều do văn phòng phường Shinjuku tiếp nhận. Các nhân viên ở đây cũng biết chúng là giấy tờ giả mạo, nhưng cố ý phớt lờ, để mặc Miyuki và 2 kẻ đồng lõa lộng hành.

Bà mụ ác quỷ: Nữ hộ sinh Nhật Bản sát hại nhiều người hơn bất cứ đồ tể nào cùng bản án gây phẫn nộ cực độ - Ảnh 4.

Dù bị bắt vì tội giết người hàng loạt, Miyuki chỉ bị phạt 4 năm tù giam

Ngày 12/1/1948, 2 cảnh sát từ đồn Waseda vô tình phát hiện 5 thi thể trẻ em. Khám nghiệm tử thi cho thấy chúng không phải qua đời một cách tự nhiên. Các thám tử điều tra vào cuộc, nhanh chóng tìm thấy nhân chứng và thu được nhiều lời khai báo về bệnh viện phụ sản Kotobuki. Họ lập tức tiến hành bắt giữ Miyuki, Ishikawa và Nakayama. 

Trong thời gian chờ xét xử, cảnh sát phát hiện thêm 70 thi thể trẻ sơ sinh bị chôn trong vườn của một ngôi đền và vườn của một nhà riêng. Tất cả các thi thể này đều liên quan đến bệnh viện Kotobuki.

Trước tòa, Miyuki tuyên bố kẻ phải chịu trách nhiệm là những cha mẹ đã bỏ rơi con mình. Bà ta phản biện hết sức hùng hồn, thậm chí còn khiến nhiều công chúng Nhật Bản cảm thấy đồng tình. Vì thế mà dù đã giết nhiều người hơn bất cứ tội phạm sát nhân hàng loạt nào ở Nhật Bản, Miyuki vẫn được xem xét giảm nhẹ, chỉ phạt 8 năm tù giam. Nhưng chưa hết, mụ kháng cáo và được giảm thêm 4 năm, cuối cùng chỉ phải ngồi tù 4 năm.

Ishikawa và Nakayama thì lúc đầu bị tuyên án 4 năm tù giam, sau đó giảm xuống còn 2 năm.

Cũng sau sự vụ này, chính phủ Nhật Bản buộc phải lên dự luật cho phép phá thai. Ngày 13/7/1948, Luật Bảo vệ Ưu sinh (tiền thân của Luật Bảo vệ Cơ thể Người mẹ ngày nay) được thành lập. Ngày 24/6/1949, phá thai vì lý do kinh tế (không đủ khả năng nuôi dưỡng) - một mục trong Luật Bảo vệ Ưu sinh của Nhật Bản được thông qua.

Tham khảo: Wiki, Cultura Colectiva


***************

Ông Đoàn Ngọc Hải kể về những lần bị người dân 'chặn đường', cho tiền

VCCorp.vn

Sáng 12/9, ông Đoàn Ngọc Hải chạy xe cứu thương của mình đến Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Ông Hải đậu xe trong khuôn viên bệnh viện.

Trò chuyện với PV Thanh Niên, ông Hải nói mình vừa hoàn thành chuyến xe cứu thương thứ bảy chở bệnh nhân nghèo về quê. Tối qua, ông Hải ngủ tại TP Hội An và đến sáng nay ra bệnh viện ngồi chờ người nghèo có nhu cầu về quê thì chở miễn phí.

"Hôm nay là thứ bảy bệnh viện không làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện nên ít người về. Một số trường hợp đặc biệt thì bác sĩ mới cho về, tôi sẽ chờ tới khi có bệnh nhân", ông Hải nói.

Chia sẻ với phóng viên, ông Hải cho hay mình không chỉ ngại làm phiền bệnh viện, mà còn ngại cả việc người dân cho tiền, ủng hộ hiện vật dẫu biết đó đều xuất phát từ ý tốt của mọi người.

Ông nói: "Rất nhiều người tặng tiền, tặng xe lên đến cả tỉ bạc nhưng nhưng tôi chưa nhận, vì làm từ thiện mà không khéo họ lại tưởng mình lợi dụng hình ảnh đó để kiếm tiền. Con người tôi không có cái tính đó".

Kể về những lần bị người dân "chặn đường" cho tiền, ông Hải nói chỉ bị động một chút, không nhận thì người ta không cho đi. Có những người giàu có cho đến 2, 3 triệu, ông đành phải lấy 1 tờ 500 ngàn.

"Lúc đó, xe tôi đỗ ở một công viên tại Hà Nội. Tôi đói quá, nên lấy lương khô ra ăn, vừa ngắm người đi đường. Người ta bu lại, người cho thùng lavie, người cho thùng sữa, người cho tiền. Họ nói tiền đây để giúp người nghèo. Tôi nói tôi có rồi, tôi không nhận nhưng họ ép bằng được nên tôi phải nhận. Người ta đưa 3 triệu tôi nhận 500 ngàn, đưa 2 triệu tôi cũng nhận 500 ngàn", Báo Người lao động ghi lời ông Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải kể về những lần bị người dân chặn đường, cho tiền - Ảnh 2.

Bác sĩ tại bện viện Ung bướu Đà Nẵng trò chuyện cùng ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Người lao động

Ông Hải cũng cho biết, những ngày qua, sau những chuyến xe thiện nguyện của mình, nhiều người muốn hỗ trợ ông để tiếp tục giúp người nghèo. Ông Hải chỉ chấp nhận nhận 66 triệu đồng của những người bạn rất thân. Số tiền này ông sẽ cho mỗi bệnh nhân chở về 1 triệu đồng cho khi hết số tiền trên, nếu hết ông sẽ bỏ tiền túi của mình ra cho.

Ngoài ra, hiện nay ông Hải đã có nhiều người cho ba xe cứu thương để ông thực hiện câu chuyện thiện nguyên nhưng ông Hải chưa tiếp nhận. Trong đó, có một xe cứu thương của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Chủ tịch tập đoàn King Coffee cũng ngõ ý hỗ trợ ông Hải 1.000 lít xăng nhưng ông Hải vẫn chưa nhận, báo PLTP đưa tin.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, ông khá bất ngờ vì ông Hải đến bất chợt, chưa có liên hệ trước và bệnh viện đã cử người gặp ông Hải. Hiện chưa có cuộc gặp chính thức với lãnh đạo bệnh viện nhưng bệnh viện trên tinh thần sẽ phối hợp, hỗ trợ tối đa cho ông Hải để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo cũng như lan tỏa hành động đẹp này.

Theo ghi nhận của PV báo Thanh niên, tại đây, bác sĩ Đoàn Anh Tuấn (Trưởng khoa Nội 1) ghé qua chào hỏi ông Hải. Bác sĩ Tuấn thay mặt lãnh đạo bệnh viện đã bố trí chỗ nghỉ ngơi cho ông Hải ngay tại bệnh viện.

Tổng hợp


****************

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa

VCCorp.vn

Những câu chuyện rùng rợn về hầm mộ Odessa rất đa dạng và phong phú, từ những xác chết được tìm thấy ở bên trong đó, hay những người đi lạc vào bên trong và vĩnh viễn không bao giờ có thể quay trở lại. Thâm chí có cả những câu chuyện về các vụ hành quyết hay những bóng ma vất vưởng ở bên trong đó.

Nhưng có lẽ câu chuyện nổi tiếng nhất về khu hầm mộ này có lẽ là về một cô gái có tên Masha, người đã đi vào mê cũng của hầm mộ mà chẳng ai có thể tìm thấy cô ấy cho đến mãi nhiều năm sau đó.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 1.

Nhiều người đã cho rằng câu chuyện trên là một trò đùa bịa đặt, nhưng những bức ảnh, nhân chứng hay các báo cáo cũng góp phần vào xác minh câu chuyện này. Vậy câu chuyện này có phải là sự thực? Kể cả nếu câu chuyện này chỉ là bịa đặt thì cũng không thể phủ nhận được rằng hầm mộ Odessa là một nơi đáng sợ và có đủ những ám ảnh để khiến bất cứ ai cũng cảm thấy sợ hãi... hoặc ít nhất thì người ta cũng nghĩ như vậy.

Nhưng trên thực tế, dù có đáng sợ đi chăng nữa thì vẫn có rất nhiều người mạo hiểm dấn thân vào bóng tối của hầm mộ để tìm kiếm cho mình những cuộc phưu lưu để đời, và những gì họ tìm thấy ở bên trong đôi khi còn đáng sợ hơn cả những câu chuyện được nghe trước đó.

Câu chuyện được bắt đầu với một bữa tiệc đêm giao thừa.

Vào năm 2005, một nhóm thanh thiếu niên đã đi ra ngoài vào đêm giao thừa để làm một bữa tiệc nhỏ. Để tăng thêm sự hấp dẫn, họ đã quyết định tổ chức nó bên trong hầm mộ Odessa bởi nghĩ rằng chỗ đó khá riêng tư và có thể thoải mái uống rượu cũng như thêm một chút mạo hiểm để thêm phần thú vị.

Một trong những thiếu niên trong nhóm đó là một cô gái có tên Masha, cô ấy chỉ đơn giản là đi cùng với các thành viên còn lại để có một khoảng thời gian vui vẻ.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 2.

Các thanh niên trẻ bắt đầu uống rượu và chẳng mấy chốc Masha đã say, sau đó cô đã đi khám phá khu hầm mộ với những người khác và nhanh chóng bị tách khỏi nhóm giữa những hành lang giống như mê cung. Một số người còn cho rằng đó là một trò đùa ác ý bởi sau khi tìm kiếm không được thì nhóm thiếu niên đã từ bỏ việc tìm kiếm để quay về nhà, cho rằng cô ấy sẽ tự mình thoát ra được và sớm trở về nhà. Nhưng thật không may, Masha lại không giống như những gì họ nghĩ.

Những gì diễn ra tiếp theo đối với Masha là một chuyến đi bộ kéo dài 3 ngày bên trong hầm mộ. Không có ánh sáng ở bên trong hầm mộ nên người ta tin rằng cô đã phải lang thang trong màn đêm đen tối. Không thức ăn, không nước uống, và chỉ có một mình bên trong hầm mộ lạnh lẽo.

Dường như càng đi, Masha càng tiếng sâu hơn vào lòng đất và nhiệt độ lại tiếp tục giảm, cuối cùng, đôi chân mệt mỏi đã không còn đứng vững được nữa, cô ấy đã phải bò đi vì kiệt sức.

Ngay cả với tất cả những điều đó, bản năng của con người vẫn có nghị lực kiên cường và có thể sống sót vài ngày mà không cần thức ăn và nước. Dựa trên những gì được tìm thấy sau đó, người ta tin rằng Masha đã bước những bước loạng choạng và bò đi trong hầm mộ ít nhất ba ngày với cơn đói, khát nước, sự cô đơn và trong bóng tối. Không ai chắc chắn chính xác rằng cô đã chết như thế nào, nhưng nhiều người phỏng đoán rằng cái chết đã đến với cô vì mất nước và hạ thân nhiệt.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 3.

Kể từ lần mạo hiểm đó, bạn bè đã không bao giờ còn có thể nhìn thấy Masha, và ngay cả cảnh sát cũng không muốn mạo hiểm vào hầm mộ bí ẩn.

Chưa đầy sáu tháng sau khi vụ việc được cho là xảy ra, các nhà thám hiểm hang động địa phương gần thành phố Odessa đã lan truyền những tin đồn rằng ai đó đã phát hiện ra một thi thể bên trong khu hầm mộ. Các tin đồn nói rằng xác chết đó nằm sâu dưới lòng đất, nhưng có một điều lạ kì rằng nạn nhân dường như mới vừa chỉ qua đời trước khi được phát hiện chưa lâu.

Và hiển nhiên, điều đó đã thôi thúc một nhóm các nhà thám hiểm đến khu vực hầm mộ để tìm kiếm xác chết, và có vẻ như họ thực sự tìm thấy nó.

Giữa những bức tường và sàn đá vôi màu vàng, những nhà thám hiểm trẻ tuổi tìm thấy một thi thể nhìn như một xác ướp được bảo quản bởi không khí khô lạnh sâu bên trong khu hầm mộ. Xác chết đó mặc quần jean và một đôi giày thể thao, dường như đây là kết quả của một cái chết khá gần đây.

Cả nhóm đã chụp một bức ảnh, trong đó ba chàng trai trẻ tạo dáng với xác chết như thể họ vừa xác định được nó. Nhóm này được cho là đã đi đến và báo cáo lại với cảnh sát, nhưng họ vẫn không muốn đi vào để lấy cơ thể ra. Cuối cùng, một nhà báo đã viết về thi thể, và trong vòng 24 giờ, cảnh sát đã đến để mang nó ra ngoài.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 4.

Câu chuyện đã trở thành một huyền thoại trên Internet

Toàn bộ câu chuyện về Masha thực sự có thể chỉ là một huyền thoại internet. Có rất ít hoặc không có ghi chép về một cô gái tên Masha đã biến mất trong hầm mộ. Tuy nhiên, có một sự thật mà không ai có thể chối bỏ là có một cơ thể được tìm thấy trong hầm mộ.

Một người đàn ông tên là Kostya Pugovkin tuyên bố anh ta là một trong những người mang xác chết đó ra ngoài, nhưng ban đầu xác chết đó không được cho là của Masha.

Thay vào đó, ông cho biết, họ đang tìm kiếm thi thể của một người có tên Janis Stendzenieks, con trai của một ông trùm báo chí địa phương. Anh ta đã bị lạc và có một phần thưởng được trao cho bất cứ ai có thể tìm thấy chàng trai trẻ.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 5.

Tuy nhiên, khi cơ thể được tìm thấy, nó đã ở trong tình trạng vô cùng khủng khiếp và rất khó để nhận dạng. Bởi vậy, nó đã được đưa đến văn phòng giám định y tế của cảnh sát và mọi người thấy rằng kết quả phân tích DNA không khớp với cậu bé mất tích. Thay vào đó, nó thuộc về một cô gái không xác định. Tức thi thể đó không phải của Masha hay con trai ông biên tập nào cả. Có những kẻ đào mỏ thì cho rằng đó là xác của một tên sùng quỷ Satan bị lạc đường. Và cho tới nay, câu chuyện này vẫn tiếp tục được lan truyền và bình luận trên Internet.

Ngày nay, vẫn còn rất nhiều câu chuyện và bí ẩn được lưu truyền ở hầm mộ Odessa. Trong đó có những lời đồn nói rằng ở đó có cất giấu một bản sao của con tàu Titanic bằng vàng hay những lời đồn về xác chết của những nguời Do Thái trong thế chiến thứ 2 được chôn cất tại đây.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 6.

Cũng có bằng chứng để minh chứng rằng nơi đây từng được dùng để xử tử những binh lính Đức Quốc Xã. Ngoài ra còn có những câu chuyện khác lại kể về những linh hồn - giống như thần linh canh giữ những căn hầm.

Ở thời điểm hiện tại, việc tham quan hầm mộ vẫn được coi là hành vi bất hợp pháp tại Ukraine và chỉ có một phần nhỏ của hầm mộ được mở công khai cho khách du lịch tham quan ở Bảo Tàng Partisan Glory ở Nerubayskoye, phía bắc Odessa.


**************
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhé
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhé

*************

Bị bắt cóc và chôn sống suốt hơn 80 tiếng: Trải nghiệm kinh hoàng của ái nữ nhà triệu phú về vụ án gây rúng động nước Mỹ thập niên 1960


Ngày 17/12/1968, Barbara Mackle - con gái của Robert Mackle một triệu phú đầu tư bất động sản thành đạt người Mỹ đã bị bắt cóc.

Khi đó, Barbara mới 20 tuổi, đang là sinh viên ĐH Emory và ở tại nhà trọ Rodeway (Decatur, Georgia) cùng mẹ ruột. Do mắc bệnh cúm từ Hong Kong (Trung Quốc) - dịch bệnh lây lan khá mạnh trong cộng đồng sinh viên ĐH Emory, mẹ cô đã phải lái xe tới Atlanta chăm sóc con gái, rồi đưa cô về Florida để nghỉ lễ Giáng Sinh. Trên đường trở về, vụ bắt cóc đã xảy ra.

Bị bắt cóc và chôn sống suốt hơn 80 tiếng: Trải nghiệm kinh hoàng của ái nữ nhà triệu phú về vụ án gây rúng động nước Mỹ thập niên 1960 - Ảnh 1.

Barbara Mackle (giữa)

Tại Mỹ vào thập niên 1960, Barbara Mackle là một cái tên khá nổi tiếng. Bởi vậy khi nghe tin cô bị bắt cóc, những người biết tới cô trên khắp nước Mỹ đã không khỏi bàng hoàng. Sự hoang mang của dư luận được đánh giá là tương đương với thời điểm 36 năm trước đó, khi con của phi công Charles Lindbergh cũng bị bắt cóc và rồi được tìm thấy trong tình trạng tử vong.

Ở đảo Marco - một trong những khu đầu tư bất động sản mới của nhà Mackle, vụ án Barbara Mackle bị bắt cóc chiếm trọn sự chú ý của cộng đồng cư dân, như thể người thân của họ là nạn nhân vậy. Radio trong các hộ gia đình được mở 24/24 để cập nhật tin tức. Mọi người ai cũng cầu nguyện cho cô, cầu mong sớm nghe được tin tốt lành.

Barbara sau này được cứu thoát, nhưng những gì cô đã trải qua thì quả thật ai nghe cũng thấy rợn người.

Bắt cóc và chôn sống

Quay trở lại thời điểm ngày 17/12/1968 tại nhà trọ Rodeway. Gary Stephen Krist đã gõ cửa phòng trọ của Barbara và mẹ, giả dạng làm cảnh sát và bảo rằng cần điều tra về một vụ tai nạn giao thông của Stewart Hunt Woodward (người bạn và sau này là hôn phu của Barbara).

Ngay khi mở cửa, Krist cùng đồng bọn - Ruth Eisemann-Schier (nữ cải nam trang) lập tức trói và bịt miệng mẹ cô, sau đó chĩa súng vào Barbara, yêu cầu cô bước ra chiếc xe chờ sẵn. Chúng thông báo cô đã bị bắt cóc, sau đó lái xe chở cô tới một khu rừng thông tại hạt Gwinnett, gần cảng Duluth. 

Chúng tiến hành chôn sống cô trong một chiếc quan tài làm bằng sợi thủy tinh (không thể tự phá hủy), được trang bị máy bơm khí, một chiếc đèn chạy bin, nước pha thuốc an thần, và một chút thức ăn. Ngoài ra, có thêm 2 ống nhựa được nối vào quan tài để Mackle lấy không khí từ bên ngoài.

Bị bắt cóc và chôn sống suốt hơn 80 tiếng: Trải nghiệm kinh hoàng của ái nữ nhà triệu phú về vụ án gây rúng động nước Mỹ thập niên 1960 - Ảnh 2.

Chiếc hố do 2 kẻ bắt cóc đào để chôn Barbara

Hai kẻ bắt cóc yêu cầu khoản tiền chuộc lên tới 500.000 USD - giá trị tương đương với 3,5 triệu USD vào năm 2018, và phải dưới dạng tiền mệnh giá 20 USD. Nhưng cha của Barbara - Robert Mackle cũng không phải nhân vật tầm thường. Ông báo cho FBI, và cuộc điều tra nhanh chóng được tiến hành.

Hành trình giải cứu con tin, 83 giờ bị chôn sống

Ông Robert chuẩn bị tiền chuộc theo ý của 2 kẻ bắt cóc. Tuy nhiên lần lấy tiền đầu tiên đã gặp trục trặc, do 2 viên cảnh sát tình cờ đi qua và thấy chúng xách túi tiền. Kẻ bắt cóc bỏ lại chiếc túi và tháo chạy, còn vụ giao dịch bị hủy bỏ. Chúng bỏ lại một chiếc xe hiệu Volvo, bên trong có tấm hình Barbara Mackle đang cầm tấm bảng với dòng chữ "Bị bắt cóc", cùng một đăng ký xe dưới cái tên George Deacon.

Bị bắt cóc và chôn sống suốt hơn 80 tiếng: Trải nghiệm kinh hoàng của ái nữ nhà triệu phú về vụ án gây rúng động nước Mỹ thập niên 1960 - Ảnh 3.

Barbara Mackle bên tấm biển với dòng chữ "bị bắt cóc"

Robert Mackle lo ngại rằng những tên bắt cóc nghĩ đó là một vụ phục kích từ cảnh sát, nên đã đăng một tin quảng cáo lên báo, để rồi nhận được một cuộc gọi khác vào tối cùng ngày với địa điểm nhận tiền mới. Cùng lúc đó, Schier vì cảnh giác trước vụ "bắt hụt" trên đã lên xe bus tới Texas, chuẩn bị cho kế hoạch tẩu thoát sang châu Âu cùng Krist.

Lần giao dịch thứ 2 thành công. Krist cầm tiền tới thành phố West Palm Beach (Florida). Tại đây, y sử dụng tên giả và hơn 2.000 USD để mua một chiếc thuyền máy, dự định tự lái qua vịnh Mexico để tới Texas , họp mặt cùng Schier.

FBI lúc này đã xác định được 2 nghi phạm từ cái tên George Deacon. Người này làm việc cho ĐH Miami, có chuyên môn chế tạo các hộp thông gió. Deacon hiện đã nghỉ việc, nhưng sếp của y cung cấp thêm cái tên Ruth Eisemann-Schier - nhà sinh học 26 tuổi từng người làm chung với Deacon. Thông qua một số tài liệu, FBI xác định George Deacon và Gary Krist - một tù nhân vượt ngục tại California từ năm 1966 thực chất là 1 người.

Bị bắt cóc và chôn sống suốt hơn 80 tiếng: Trải nghiệm kinh hoàng của ái nữ nhà triệu phú về vụ án gây rúng động nước Mỹ thập niên 1960 - Ảnh 4.

Gary Stephen Krist thời điểm bị bắt giữ

Ngày 20/12/1968 - 15h sau khi nhận tiền chuộc, Krist liên hệ, đưa cho FBI một chỉ dẫn rất mơ hồ về địa điểm chôn Barbara Mackle. FBI lập tức phái hơn 100 đặc vụ tới Lawrenceville, lục tung toàn bộ khu vực, đào xới mọi địa điểm khả nghi. Và rốt cục may mắn cũng mỉm cười, Mackle được tìm thấy.

Tổng cộng, cô đã bị chôn sống trong suốt hơn 80 tiếng đồng hồ, dưới nền đất dày 50cm. Cô gái đáng thương có dấu hiệu mất nước, cơ thể căng cứng và sụt mất 4,5kg. Dẫu vậy thì nhìn chung tình trạng sức khỏe của cô khá ổn, không có tổn hại đáng kể về thể chất. Barbara được đưa về Miami bằng chuyên cơ riêng của cha mình để sớm đoàn tụ cùng gia đình. Trong một cuộc phỏng vấn nhanh vào lúc đó, Barbara cho biết mình chỉ cảm thấy "thật sự tuyệt vời" sau khi được giải cứu thôi.

Lưới trời lồng lộng không thể trốn thoát

Chủ cảng tại West Palm Beach thông báo về một người đàn ông khả nghi đã trả tiền mua thuyền bằng các tờ mệnh giá 20 USD. FBI nhanh chóng ban hành lệnh bắt giữ dành cho Krist và Schier.

Lúc này, Krist đã di chuyển hơn 100 dặm đường thủy, tới được cảng sông Caloosahatchee. Tuy nhiên, người phụ trách tỏ ý nghi ngờ câu chuyện của Christ, về việc y đánh mất đăng ký thuyền. Sau một vài cuộc gọi, ông phát hiện ra y đã dùng cùng những lý do này để vượt qua các khóa cảng trước đó, và lập tức gọi cho cảnh sát.

Krist chẳng còn cách nào khác, lái thẳng thuyền vào bờ và tẩu thoát bằng đường bộ trên đảo Hog. FBI và cảnh sát thực hiện một cuộc vây ráp toàn bộ đảo, và sau 12h, rốt cuộc tay của Krist cũng bị tra vào còng số 8. Trong túi của y có 17.000 USD, cùng số tiền 480.000 USD tìm thấy trên con thuyền. Nếu tính cả 2240 USD trả cho con thuyền, vẫn còn thiếu 760 USD nữa chưa được làm rõ.

Bị bắt cóc và chôn sống suốt hơn 80 tiếng: Trải nghiệm kinh hoàng của ái nữ nhà triệu phú về vụ án gây rúng động nước Mỹ thập niên 1960 - Ảnh 5.

Ruth Schier

Ruth Schier thì lẩn trốn kỹ hơn, và ả trở thành nữ quái đầu tiên trong lịch sử lọt vào danh sách "10 tội phạm truy nã khẩn cấp" của FBI. Nhưng lưới trời lồng lộng, 79 ngày sau vụ bắt cóc, Schier bị bắt tại Oklahoma. Lúc này, ả không còn chút bóng dáng của một nữ học giả từng làm việc tại trường đại học, mà chỉ còn là người phụ nữ khốn khổ cố gắng xin việc trong một tiệm bán ô tô. Schier được áp giải về Georgia để tiến hành xét xử - cũng chính là nơi phiên tòa của Krist diễn ra.

Krist bị kết án tù chung thân vào năm 1969, nhưng sau đó được thả nhờ lệnh ân xá sau 10 năm, sau đó theo học một trường y. Krist hành nghề bán thuốc tại bang Indiana một thời gian, trước khi giấy phép kinh doanh bị tước bỏ vào năm 2003 do gian dối trong quá trình khai lưu trú.

Đến tháng 3/2006, Krist lại một lần nữa sa lưới pháp luật. Lần này là trên một con thuyền ngoài bờ biển Alabama, với 14kg cocaine trị giá khoảng 1 triệu USD. Y bị kết án 5 năm và 5 tháng tù giam, nhưng được thả trước thời hạn vào tháng 11/2010.

Nguồn: Coastal Breeze News


***************

Nhận đoạn clip quay căn dinh thự mẹ gửi, cô gái trẻ hoảng hồn nhìn thấy gương mặt đứa trẻ lấp ló nơi cửa sổ


Theo The Sun, chủ nhân của đoạn clip là một người phụ nữ đang đi leo núi thì bắt gặp một căn dinh thự cũ xưa tuyệt đẹp nhưng bị bỏ hoang từ lâu. Bà quay lại để gửi cho con gái xem. Lúc này, cô con gái đã phát hiện ra một hình ảnh bất thường trong đoạn clip mẹ gửi.

Đoạn clip ghi lại cảnh gương mặt của một cậu bé ở dinh thự được đăng trên TikTok.

Tài khoản TikTok @rebabeba, hay còn được biết đến với tên gọi Rebecca, chia sẻ đoạn clip ấy lên tài khoản cá nhân với dòng caption: "Mẹ tôi gửi cho tôi đoạn clip quay căn dinh thự mà bà nhìn thấy khi đang đi leo núi. Tôi vừa nhận thấy trong đó có một gương mặt ở ngay cửa sổ" và nó nhanh chóng trở nên viral. Trong clip, có thể nghe thấy giọng nói nhằm thuyết minh về căn dinh thự của mẹ Rebecca khi bà đi ngang qua mặt tiền bằng lá có phủ cây thường xuân của nơi đây.

"Hãy nhìn xem mẹ tìm thấy gì này. Căn dinh thự này ở Carmel (Mỹ). Ai đó đã nói nó thuộc về nhà Murphy. Mẹ không biết họ là ai nhưng hẳn là đã rất lâu rồi họ không sống ở đây bởi mọi thứ trông có vẻ hoang tàn lắm" - mẹ Rebecca nói trong clip.

Sau đó, mẹ Rebecca đi ngang qua phía trước ngôi nhà, nơi mà sau đó, Rebecca phát hiện một gương mặt của đứa trẻ xuất hiện ở góc trái. Tất nhiên là mẹ Rebecca không hề hay biết chi tiết đáng sợ này và bà chỉ tập trung vào việc đi khám phá dinh thự và cảm thán vẻ đẹp của nó.

Nhận đoạn clip quay căn dinh thự mẹ gửi, cô gái trẻ hoảng hồn nhìn thấy gương mặt đứa trẻ lấp ló nơi cửa sổ, đăng đàn khiến dân mạng sợ hãi - Ảnh 3.

Bài đăng của Rebecca nhận được hơn 265 nghìn lượt thích và gần 5.000 lượt bình luận. Không ít dân mạng thừa nhận đoạn clip này khiến họ mất ngủ. Ngoài ra, một số người còn đưa ra giả thiết về địa điểm trong clip: "Đây là dinh thự Google Flanders, nằm ở thành phố Carmel, California. Vợ chồng chủ nhà này có một cậu con trai qua đời năm 11 tuổi".

Một người khác có tên là Emily tự nhận cô biết dinh thự này, nó nằm trên một con đường dài và đúng là đã bị bỏ hoang. Cô nói rằng bóng dáng bí ẩn kia thực chất là một con búp bê được cố tình đặt ở đó để tránh cho du khách đến gần khu vực này.

Và có vẻ như Emily đã đúng bởi vì sau đó, Rebecca đã tự mình đến căn dinh thự để tìm câu trả lời.

"Tôi hy vọng không ai gọi báo cảnh sát bởi vì như bạn thấy, đó là cái đầu của một con ma nơ canh" - Rebecca nói.

Nguồn: The Sun
**************

Kiệt sức dọn phòng khách sạn trong đại dịch


Mỹ"Sạch sẽ" là chìa khóa sống còn của khách sạn trong đại dịch, nhưng đó lại là nỗi ám ảnh với những nhân viên dọn phòng.

Suốt 4 tháng qua, hầu hết thương hiệu khách sạn lớn trên thế giới đều nhắc đến quy trình khử trùng trong các chiến dịch quảng cáo. Tất cả đều cố gắng truyền tải thông điệp khách sạn chưa bao giờ sạch hơn hiện tại để thu hút du khách.

Quy trình làm sạch sâu và nhiều bước như hiện tại có thể làm yên lòng khách hàng vì giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm nCoV, nhưng lại mang đến những nỗi vất vả mới cho nhân viên vệ sinh. Nhiều người trong các khách sạn Mỹ cho biết Covid-19 là "cơ hội" khiến số lượng nhân công bị cắt giảm, việc tăng lên, trong khi tiền lương và phúc lợi lại giảm.

Các dọn phòng ở Mỹ phải tuân thủ việc làm sạch theo quy trình mới, nhiều công đoạn và vất vả hơn. Ảnh: New York Times

Các dọn phòng ở Mỹ phải tuân thủ việc làm sạch theo quy trình mới, nhiều công đoạn và vất vả hơn. Ảnh: New York Times

Wanda White, một nhân viên dọn phòng ở Sheraton Philadelphia Downtown cho biết trước tháng 3, mỗi ngày bà dọn 16 phòng và làm toàn thời gian. Từ tháng 6, mỗi tuần bà chỉ làm 3 - 4 ngày. Trong các ngày làm việc, Wanda chỉ cần phải dọn trung bình 13 phòng nhưng công việc vất vả hơn, vì các phòng này không có người ở, bụi phủ đầy. Ngoài ra, bà cũng phải thường xuyên lau chùi những căn phòng nơi khách tổ chức tiệc tùng.

Thông thường, thời gian dọn mỗi phòng là 20-30 phút. Nếu lâu hơn, bạn sẽ phải làm thêm giờ mà không được tính lương. Người phụ nữ 53 tuổi này cho biết bà thường phải lao vào quét nhặt rác, hút bụi sàn nhà trước khi lau chùi, cọ rửa mọi thứ, dọn giường... một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, việc dọn những căn phòng bẩn hơn trong thời gian như bình thường khiến lưng và đầu gối của bà đau nhức. Ngoài ra, tiêu chuẩn làm sạch mới của khách sạn cũng khiến công việc của Wanda khó khăn hơn.

Vào tháng 6, ba tháng sau khi tạm nghỉ việc tại một khách sạn bên bãi biển Miami vì dịch, Pauline Petit-Homme được gọi đi làm lại. Thay vì dọn phòng mỗi ngày, bà sẽ chỉ dọn sau khi khách trả phòng. Căn phòng sau đó được khóa kín, không ai ra vào cho đến khi có khách mới.

Homme cống hiến ở đây 22 năm, và là một trong số ít được gọi đi làm lại. Ảnh: New York Times

Homme cống hiến ở đây 22 năm, và là một trong số ít được gọi đi làm lại. Ảnh: New York Times

Quản lý nói rằng không có nhiều khách để cần nhiều nhân công. Tuy nhiên, Homme tin rằng khách sạn có nhiều việc và họ cần phải thuê thêm nhân công. "Họ không coi trọng công việc dọn dẹp. Chúng tôi làm việc rất chăm chỉ và giờ phải làm nhiều việc hơn trong cùng một thời gian. Điều đó thật khó khăn".

Homme tin rằng hiện tại chỉ là giai đoạn đấu tranh mới nhất trong cuộc chiến kéo dài hơn một thập kỷ giữa khách sạn và nhân viên dọn phòng. Các khách sạn muốn tiết kiệm tiền, vì vậy họ tạo ra các chương trình khuyến khích khách không yêu cầu dọn phòng. Nhưng họ lại gọi đó là sáng kiến bảo vệ môi trường, và tặng điểm thưởng cho khách khi họ làm điều này. Trong dịch, họ lý giải điều này nhằm ngăn sự lây nhiễm dịch bệnh giữa nhân viên và khách. Và điều này giúp họ thuận lợi hơn trong việc cắt giảm ngân sách trả lương cho nhân viên.

Tuy vậy, các chủ khách sạn cho biết, họ không đủ khả năng trả công cho nhiều nhân viên trong mùa dịch. Việc hạn chế dọn phòng cốt để giữ an toàn cho mọi người và đó là những gì khách muốn. Nia Winston, Phó chủ tịch Unite Here, (Hiệp hội công nhân nhà hàng và khách sạn Mỹ - Canada, đại diện cho hơn 300.000 nhân viên) cho biết việc dọn phòng hàng ngày là vũ khí chống lại dịch bệnh trong khách sạn.

Nhưng theo Robert Kline, CEO của Chartres Lodging Group, một công ty trong lĩnh vực lưu trú, cho biết phần lớn khách thuê không muốn phòng được dọn hàng ngày. "Họ muốn nhận một căn phòng sạch sẽ khi check-in. Nhưng khi vào ở, họ không muốn chúng tôi ngày nào cũng dọn cho đến khi rời đi".

Vào tháng 7, San Francisco áp dụng một quy tắc nghiêm ngặt nhất nước Mỹ về quy trình vệ sinh các căn phòng, khách sạn. Theo đó, các khách sạn phải đẩy mạnh công tác khử trùng, làm sạch các khu vực công cộng nhiều lần trong ngày, các phòng nghỉ phải được dọn mỗi ngày trừ khi khách từ chối. Kết quả là nhiều khách sạn đã cùng nhau đệ đơn kiện sắc lệnh này và đang đợi tòa án giải quyết.

Các chủ khách sạn lập luận rằng, luật mới sẽ làm suy yếu ngành hơn nữa, khi 2/3 khách sạn có công suất 50% hoặc ít hơn - dưới ngưỡng hòa vốn của khách sạn. "Nó thực sự là vấn đề sống còn. Hiện tại, nhiều khách sạn không có lợi nhuận, hoặc thua lỗ", Chip Rogers, CEO của Hiệp hội khách sạn A.H.L.A. của thành phố chia sẻ.

Ông Rogers cho rằng khách sạn nên để khách tự quyết định xem liệu họ có cần vệ sinh phòng ốc hàng ngày. Tại nhiều khách sạn, nhân viên dọn phòng được trả tới 27 USD/giờ và nhiều quyền lợi chăm sóc sức khỏe khác.

Bên cạnh đó, nhân viên dọn phòng cũng phải đối mặt với nhiều nỗi lo lắng khác trong đại dịch: sợ mất việc, không có tiền nuôi sống gia đình và đối mặt với môi trường làm việc độc hại.

Erica Hayes là dọn phòng ở khách sạn DoubleTree by Hilton Chicago, đang sống bằng tiền trợ cấp thất nghiệp. Cô lo lắng khoản trợ cấp này sớm hết, nhưng lúc đó vẫn chưa được gọi đi làm lại. Chồng Hayes qua đời vào mùa hè năm nay, và cô phải một mình nuôi 4 đứa con đang tuổi dậy thì. Nỗi sợ hãi về tài chính, công việc luôn tràn ngập tâm trí cô.

Erica Hayes thất nghiệp vì dịch bệnh và phải một mình nuôi 4 người con. Ảnh: New York Times

Erica Hayes thất nghiệp vì dịch bệnh và phải một mình nuôi 4 người con. Ảnh: New York Times

Bên cạnh đó, tình trạng thiết bị bảo hộ lao động cũng là vấn đề nhức nhối. Những người dọn phòng được New York Times phỏng vấn phản ánh, họ cần nhiều khẩu trang và găng tay hơn. Lisa Brown, người vừa nghỉ việc ở khách sạn Detroit Marriott hồi tháng 3, cho biết các hóa chất tẩy rửa bắn lên mặt và da cô.

Ofelia Cardenas, một dọn phòng tại Hyatt Regency Sonoma Wine Country, nói rằng nếu không yêu cầu khẩu trang mới, các nhân viên có thể phải đeo cùng một chiếc trong một tuần. Và chiếc khẩu trang đó có thể lưu cữu hóa chất, mồ hôi của trong thời gian dài mà không được thay. Cardenas mong muốn khách sạn phát cho nhân viên nhiều đồ bảo hộ hơn. Hiện tại, cô chỉ đeo găng tay phải khi cọ rửa vì muốn tiết kiệm: "Họ không quan tâm đến người lao động. Nếu có, họ đã đến xem chúng tôi đang phải lao lực như thế nào".

Nhưng đại diện khách sạn Hyatt phủ nhận điều này và cho biết nhân viên dọn phòng luôn được phát khẩu trang và găng tay riêng vào mỗi ca làm. Khi găng tay gần hết, họ sẽ được cấp hộp mới.

Gần 50% trong số 16,9 triệu nhân công trong lĩnh vực khách sạn, giải trí Mỹ mất việc trong tháng 3 và 4 do ảnh hưởng của Covid-19. Hơn 25% trong số đó đến nay vẫn thất nghiệp.

Anh Minh (Theo New York Times)


*************

Cậu bé ngủ li bì 11 ngày và hiện vẫn là một bí ẩn y khoa


Cậu bé Wyatt Shaw 7 tuổi, sinh sống ở Elizabethtown, Kentucky, Hoa Kỳ, gần đây vừa thức dậy sau giấc ngủ kéo dài 11 ngày khiến các bác sĩ không lý giải nổi. Khi tỉnh giấc, cậu bé lớp 2 này gặp khó khăn trong giao tiếp và di chuyển, nhưng sau đó đã có tiến triển tốt, và hiện tại gần như đã phục hồi hoàn toàn. 

Cậu bé ngủ li bì 11 ngày và hiện vẫn là một bí ẩn y khoa
Cậu bé Wyatt Shaw và mẹ. (Ảnh chụp màn hình)

Trở về nhà sau khi dự tiệc cưới của dì, mẹ của Wyatt là Amy Thompson nghĩ rằng con trai mình đã thấm mệt nên ngủ say, và sẽ thức dậy vào ngày hôm sau. Nhưng cô không thể hình dung nổi rằng giấc ngủ của cậu lại kéo dài suốt 11 ngày. Cô cố gắng tìm mọi cách đánh thức cậu bé, nhưng Wyatt vẫn ngủ li bì, và tuy có vài lần cậu mở mắt, nhưng dường như đó chỉ là phản xạ chứ không ý thức được gì.

Cô Amy Thompson nhớ lại về đám cưới trước khi Wyatt Shaw rơi vào ngủ kỳ lạ kéo dài. “Cậu bé thật tuyệt vời, nó thu hút mọi ánh nhìn. Wyatt đã dẫn tay cô dâu và nhảy điệu nhảy cuối cùng… Hôm thứ Hai, tôi đã cố gắng để đánh thức thằng bé, và nó lại ngủ lại. Tôi nói, ‘Wyatt, Wyatt, Wyatt!’ rồi thằng bé lại ngủ lại. Thật khủng khiếp!”

Cau-be-ngu-11-ngay-2
Cậu bé Wyatt Shaw nhảy cùng cô dâu trong đám cưới.

Nhận thấy có điều bất thường đang xảy ra với con trai mình, cô Amy liền đưa cậu bé tới bác sĩ. Sau khi nghe xong câu chuyện, ngay lập tức bác sĩ đã cho chuyển Wyatt tới Bệnh viện Nhi Norton ở Louisville.

Ở đó cậu bé vẫn tiếp tục ngủ say sưa 10 ngày ròng rã. Ban đầu các bác sĩ nghĩ rằng cậu bé bị nhiễm virus hay vi khuẩn gì đó, bởi mẹ cậu cho hay trước khi bị rơi vào giấc ngủ sâu này, cậu bé có than phiền là bị đau bụng và đau đầu, nhưng mọi xét nghiệm đều cho thấy không phải vậy.

Cô Amy Thompson nói với USA Today rằng cậu bé Wyatt có thể bị gián đoạn vùng não dưới đồi, nó là nơi diễn ra các hoạt động kích thích và kiểm soát giấc ngủ. Bởi vậy các bác sĩ đã sử dụng thuốc mới, một loại thuốc thường được sử dụng để trợ giúp người động kinh nhằm để đánh thức cậu bé. Và đến ngày thứ 11, cuối cùng cậu bé đã tỉnh giấc sau giấc ngủ bất thường.

Cau-be-ngu-11-ngay-3

Khi vừa tỉnh lại, cậu bé lớp 2 này không thể cử động hay nói năng gì, nhưng nhờ sự giúp đỡ của nhân viên y tế và gia đình, cậu bé nhanh chóng phục hồi. Hiện tại, tuy vẫn còn một số từ khó nói, và vẫn cần mẹ trợ giúp khi đi lại, nhưng cậu bé tiến triển tốt lên mỗi ngày.

Nguyên nhân xoay quanh hiện tượng Wyatt Thompson ngủ 11 ngày vẫn là một bí ẩn, và các bác sĩ nói rằng có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết được nguyên nhân vì sao, vậy nên hiện tại họ và gia đình cậu bé đang tập trung vào việc giúp cậu bé hồi phục.

Trường hợp vô cùng bí ẩn này giống như “hội chứng ngủ kỳ quái” đã gây ra nhiều tranh cãi ở ngôi làng Kalachia của Kazakhstan, tại đây người dân thường rơi vào giấc ngủ sâu dài ngày, có khi lên tới 6 ngày.

Theo Oddity Central
Minh Minh


************

Rạch Cái Sắn sạt lở nghiêm trọng, An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp


Sạt lở rạch Cái Sắn đoạn từ rạch Năm Sú đến mương Sáu Bá, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, An Giang thuộc mức độ đặc biệt nguy hiểm, gây nguy hiểm trực tiếp đến khu vực dân cư sinh sống tập trung.

rạch Cái Sắn, An Giang, sạt lở bờ sông
An Giang đang đối diện với sạt lở bờ sông. (Ảnh: angiang.gov.vn)

Truyền thông nhà nước vừa cho biết chính quyền An Giang đã ra quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp sạt lở rạch Cái Sắn, đoạn từ rạch Năm Sú đến mương Sáu Bá ở phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên.

Đoạn sạt lở này được đánh giá là thuộc mức độ đặc biệt nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến khu vực chợ Cái Sắn, khu vực dân cư sinh sống tập trung.

Hồi năm 2019, rạch Cái Sắn đoạn từ rạch Năm Sú đến mương Sáu Bá đã có 4 đợt sụt lún, sạt lở. Trong đó, đợt xảy ra vào ngày 10/6/2019, vết nứt khoảng 3 – 10cm, với chiều dài 40m, lún sâu khoảng 10cm, cách Rạch Năm Sú 60m về hạ nguồn.

Gần đây nhất, vào ngày 25/5/2020 xuất hiện sụt lún, trượt mái bờ với chiều dài 175m đoạn từ rạch Năm Sú đến mương Sáu Bá, ngay khu vực chợ Cái Sắn và khu dân cư sinh sống tập trung. Vết nứt rộng khoảng 1 – 3cm, mảng bờ lún khoảng 5cm, làm xiêu vẹo nhiều căn nhà tạm trên cọc ven bờ, ảnh hưởng đến 39 hộ dân sống trên đoạn này.

Nguyên nhân sạt lở rạch Cái Sắn được báo chí dẫn lời ông Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Trương Kiến Thọ nói rằng, khu vực nằm trên khúc cua, áp lực dòng chảy mạnh sát bờ vào mùa nước đổ, khu vực bờ đối diện thuộc quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ, có nhiều nhà máy xay xát với nhiều phương tiện thủy lưu thông, quay đầu, làm dòng nước đập mạnh vào phía bờ An Giang gây sạt lở.

Ông Thọ nói thêm đoạn sạt lở từ rạch Năm Sú đến mương Sáu Bá trong thời gian tới sẽ diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng mức độ ảnh hưởng với chiều dài cảnh báo là 2.300 m từ vàm Sông Hậu đến hết ranh giới phường Mỹ Thạnh.

Trước đó hồi tháng 5, An Giang cũng phải ban bố tình huống khẩn cấp trên Quốc lộ 91 (đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú) vì sạt lở.

1/3 mặt đường, dài hơn 40m về phía hạ lưu bị sụp hoàn toàn xuống sông Hậu. 81 hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng, trong đó 27 hộ dân phải di dời khẩn cấp.

Quốc lộ 91 vào hồi tháng 7-8/2019 cũng bị sạt lở 140m, gần hết bề rộng. Sau đó, giới hữu trách đã phải chi 250 tỷ đồng làm 5km đường tránh qua điểm sạt lở trên quốc lộ 91; 160 tỷ đồng xử lý điểm sạt lở.

Hoàng Minh


**************

Ngọn lửa cháy âm ỉ hơn 100 năm không thể dập tắt ở Ấn Độ


Tại một mỏ than ở Jharia, thuộc quận Dhanbad – một trong số những mỏ có trữ lượng lớn nhất Ấn Độ, đã xảy ra một vụ cháy kéo dài âm ỉ trong hơn 100 năm qua. 

Mỏ Than, Ấn Độ, ngọn lửa vĩnh cửu, khai thác than
(Ảnh: Youtube/Al Jazeera English)

Mỏ than này thuộc vùng mỏ Jharia, có diện tích hơn 100 dặm vuông, nó bắt đầu được khai thác từ những năm 1800 dưới thời cai trị của người Anh. Đám cháy đầu tiên bùng phát vào năm 1916, và đến những năm 1980 có tới trên 70 ngọn lửa đã nhen nhóm. Các ngọn lửa thường cháy âm ỉ ở sâu dưới lòng đất.

Hiện tại, chưa có ngọn lửa nào trong số đó được kiểm soát chứ chưa nói đến việc dập tắt chúng. Người ta đã từng hy vọng rằng chúng sẽ tự tắt. Thật không may, một hoạt động khai thác mỏ mới vào năm 1973 đã dập tắt hy vọng này.

Vào năm đó, Công ty Bharat Coking Coal Ltd (BCCL), một công ty thành viên của Công ty Than Ấn Độ thuộc sở hữu của nhà nước, đã bắt đầu các hoạt động khai thác than lộ thiên quy mô lớn – đây được đánh giá là phương thức khai thác nhanh chóng và hiệu quả. Nhà hoạt động địa phương Ashok Agarwal nói với Al Jazeera rằng đây cũng là thời điểm các đám cháy xảy ra với hậu quả thảm khốc.

Những người khai thác có tham vọng nhanh chóng khai thác được than với chi phí thấp… nhưng có một hoạt động khai thác ngầm đã từng diễn ra ở đây. Người ta đã đào rất nhiều đường hầm để rút than ra, khiến phần nền đất của các đường hầm này thường bám phủ đầy những mẩu than nhỏ, và chúng dễ dàng bắt lửa. Khi khai thác lộ thiên, các đường hầm này sẽ dần lộ ra và rồi luồng khí ở bên trong trào ra, một vụ cháy lớn được hình thành.

Mỏ Than, Ấn Độ, ngọn lửa vĩnh cửu, khai thác than
Nhà dân sống trong khu vực khai thác than và sát gần ngọn lửa. (Ảnh: Youtube/Al Jazeera English)

Luồng khí ô-xy ùa vào trong hầm lò sẽ nuôi những đám than hồng âm ỉ trở thành những ngọn lửa khổng lồ, một số bùng cao lên tới gần 20m. Nhiều ngọn lửa đã bắt đầu cháy vì sự ô-xy hóa các khoáng chất trong các mỏ than lộ thiên, nhưng chúng càng tồi tệ hơn khi các hoạt động khai thác lộ thiên này khiến than hồng (đang cháy âm ỉ trong hầm lò) tiếp xúc với ô-xy và bùng lên.

Mo-than-Jharia
Một cảnh khai thác than lộ thiên bên cạnh và phía trên các đám cháy. (Ảnh: TripoStories-AB/Wikimedia Commons)

Các chuyên gia ước tính hơn 37 triệu tấn than (giá trị hàng tỷ USD) đã bị thiệt hại trong các vụ cháy không kiểm soát này, ngoài ra còn hơn 1,4 tỷ tấn than không thể tiếp cận khai thác bởi các vụ hỏa hoạn. Mặc dù phát thải khí nhà kính do ngọn lửa gây ra khá nghiêm trọng, chính phủ Ấn Độ dự kiến sẽ tăng sản xuất trong khu vực. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bị cáo buộc về động thái mở rộng khai thác than lộ thiên khiến gia tăng các vụ cháy.

Mỏ Than, Ấn Độ, ngọn lửa vĩnh cửu, khai thác than
Khói do các đám cháy gây ra tại khu vực khai thác than. (Ảnh chụp màn hình youtube)

Ở ngôi làng Bhulan Bararee gần đó, cư dân phải sống trong cảnh cực kỳ khốn khổ và khó chịu. Cư dân Mohammad Nasim Ansari nói với YourStory rằng: “Mặt đất đâu đâu cũng nóng quá mức, mang giầy đi bộ cũng không đi nổi. Hầu như tất cả mọi người ở đây đều đau ốm. Các nhà chức trách yêu cầu dân làng rời khỏi nhà và di tản đi nơi khác. Nhưng hầu hết mọi người lo sợ mất kế sinh nhai, nên vẫn bám trụ ở lại.”

Khí độc phát ra từ mỏ than đang cháy và những hạt (bụi) hòa vào không khí, khiến việc hít thở trở nên nguy hiểm. Các vụ cháy ngầm dưới lòng đất cũng gây ra nhiều hố sụt khổng lồ đã cướp đi nhiều sinh mạng trong những năm qua.

Glenn Stracher, giáo sư danh dự về địa chất và vật lý tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đông Georgia, nói với CNBC: “Không khó để hình dung những phát thải do các đám cháy này gây ra. Tôi đã thu thập các mẫu khí từ các đám cháy khác nhau, nó thường có từ 40-50 hợp chất hydrocacbon, và nhiều trong số đó là chất độc hoặc chất gây ung thư. Điều này quả là tồi tệ, vô cùng tồi tệ. Xá thực là có những độc tố hay chất độc có trong các đám cháy này, và chúng chắc chắn vượt rất xa các tiêu chuẩn cho phép của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ.”

Thật không may, vụ cháy than Jharia chỉ là một trong hàng ngàn vụ cháy trên toàn thế giới. Điều này không chỉ rất lãng phí và nguy hiểm, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nhiên liệu vốn mang lại sự phát triển kinh tế thần tốc cho thế giới Tây phương.

Khí thải gây ra bởi những đám cháy này gần như không thể đo lường được khi ngọn lửa hoạt động thất thường, đôi khi chúng dịu đi đôi khi lại bộc phát tăng lên. Mặc dù một số phương pháp nhằm làm dịu, hạn chế và dập tắt ngọn lửa như đổ cát vào lửa, bơm khí trơ vào các đường hầm,… nhưng cũng rất khó để kiềm chế chứ chưa nói đến dập tắt chúng. Ngoài ra để thực hiện các hoạt động này cũng tốn kém và ít có tác dụng.

Các chuyên gia hồ nghi rằng các đám cháy sẽ không thể được dập tắt hoàn toàn nếu nó vẫn còn nhiên liệu để đốt cháy.

Theo Oddity Central
Xuân Lâm


***************
MauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụ
MauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụ
MauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụMauLon.Net - Ảnh sex Trung Quốc - Tình là phù du ngu thì bị đụ


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn