Trang Lá Cải Ngày 11 Tháng 9 Năm 2020

Thứ Sáu, 11 Tháng Chín 202012:14 CH(Xem: 2844)
Trang Lá Cải Ngày 11 Tháng 9 Năm 2020
cai-thu 6
*************

Hà Nội: LẠI MỘT HỌC SINH BỊ BỎ QUÊN TRÊN XE Ô TÔ

11870255039019740564976184038774109249702521o-15997453523161035398298
Học sinh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) - Nguồn: Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm
 
TTO - Ngày 10-9, theo thông tin của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), một học sinh của trường này bị bỏ quên trên ôtô nhưng may mắn bé đã tự mở được cửa xe để vào trường.

Trong báo cáo sự việc, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm cho biết sự việc diễn ra lúc 7h05 ngày 9-9, ôtô đưa đón học sinh của trường đã trả học sinh tại cổng số 4, rồi đưa xe về cổng số 1.

Khi xuống xe, cô được phân công phụ trách xe này đã không kiểm tra nên không biết có một học sinh ngủ quên trên xe.
Sau đó, học sinh này đã tự mở cửa xe vào trường trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh nên nhà trường không phát hiện.

Lúc 17h cùng ngày nhà trường mới biết sự việc và tổ chức họp khẩn, rà soát kiểm tra quy trình, kiểm tra camera ở thời điểm xảy ra sự việc và kỷ luật 2 nhân viên, thay phụ trách xe, tổ chức hỏi thăm sức khỏe học sinh.

Lãnh đạo trường này cũng cho biết đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh trên ôtô đưa đón của trường để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm sát sao trong việc kiểm tra sĩ số học sinh đầu giờ, nắm tình hình học sinh, lý do học sinh nghỉ, trao đổi với cha mẹ học sinh và báo cáo lãnh đạo nhà trường.  
VĨNH HÀ

***************

Tài xế Uber bóp cổ, định hiếp dâm nữ hành khách 51 tuổi ở Santa Ana

SANTA ANA, California (NV) – Một tài xế xe Uber vừa bị bắt sau khi bị tố cáo là bóp cổ và định hiếp dâm một nữ hành khách khi bà này tìm cách thoát ra khỏi chiếc xe do nghi can lái vào lúc rạng sáng ngày Thứ Tư, 9 Tháng Chín, theo tin từ sở cảnh sát thành phố Santa Ana ở vùng Nam California.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5, vụ này xảy ra vào lúc khoảng 4 giờ sáng, khi nạn nhân, 51 tuổi, gọi xe Uber để đi làm.

TS-UberDriverSantaAnaPolice-091020
Nghi can Jason Rodas. (Hình: Santa Ana Police Department)

Nạn nhân nói rằng người lái xe, sau đó được cho biết tên là Jason Rodas, 30 tuổi, đã hỏi nạn nhân các câu hỏi liên quan đến đời sống tình dục của bà, chẳng bao lâu sau khi lên xe.

Nạn nhân cho biết Rodas sau đó tắt Uber app và nói rằng chuyến đi này của bà miễn phí. Nạn nhân cảm thấy sợ hãi và yêu cầu nghi can hãy đưa bà đến nơi làm việc.

Nghi can Rodas đe dọa sẽ đuổi nạn nhân ra khỏi xe nếu bà ta liên lạc với nhân viên công lực, theo tin từ sở cảnh sát.

Nghi can không ngừng xe lại mà lái vòng vòng, cho tới khi đến khu 300 đường South Minnie Street. Ở nơi này, nạn nhân tìm cách nhảy ra khỏi xe để thoát thân, nhưng Rodas “nhanh chóng chụp bắt được nạn nhân,” theo tin từ cơ quan công lực.

Rodas sau đó kẹp cổ và tìm cách hiếp dâm nạn nhân.

Bản tin của đài truyền hình địa phương CBS LA nói nạn nhân vùng vẫy la hét, khiến một nhân viên canh gác cơ sở thương mại gần đó chạy ra giúp. Rodas lái xe bỏ đi.

Cảnh sát thu thập chứng cớ, gồm cả các đoạn video an ninh, bảng số xe và tên của nghi can trên Uber app. Rodas bị bắt ít giờ sau đó, theo nguồn tin cảnh sát.

Các điều tra viên cũng xin được trát tòa để đến khám nhà Rodas ở Garden Grove.

Rodas bị bắt và tống giam về các tội liên quan tới tấn công tình dục, kể cả tội bắt cóc người để hiếp dâm. Nghi can Rodas hiện bị giam, với tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được ấn định là $1 triệu.

Giới chức Sở Cảnh Sát Santa Ana nói rằng Rodas có thể đã từng có những hành vi phạm pháp tương tự. (V.Giang)


*************

Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng ra đầu thú

Bằng các mối quan hệ, Lê Thị Thương - nhân viên trợ lý hành chính tại Ngân hàng BIDV Gia Lai đã vay tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn TP Pleiku với số tiền gần 200 tỷ đồng với mục đích đáo hạn ngân hàng.

Ngày 10/9, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, bà Lê Thị Thương (SN 1988, trú 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai) đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Thương từng là nhân viên trợ lý hành chính (hợp đồng lao động xác định thời hạn 9 tháng từ ngày 1/4/2020 đến ngày 31/12/2020) tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Gia Lai (BIDV Gia Lai).

b2f04277-648e-4b1c-9aba-ecdf3b3fe8bb
Chân dung nữ nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng.

Chồng bà Thương là ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1986) cũng nhân viên giao dịch khách hàng tại BIDV Gia Lai (hợp đồng không xác định thời hạn ký ngày 15/5/2017).

Bằng các mối quan hệ, bà Thương đã vay tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn TP Pleiku với số tiền gần 200 tỷ đồng với mục đích đáo hạn ngân hàng.

Vào lúc 7h30’ ngày 27/6, bà Thương đến Công an phường Hoa Lư, TP Pleiku trình báo về việc bà có vay của 8 cá nhân trên địa bàn TP Pleiku với số tiền 173,1 tỷ đồng nhưng không có khả năng thanh toán. Đồng thời, bà Thương đề nghị cơ quan chức năng bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình.

e64c63cf-24ab-4ab7-93d6-c24de9f81c42
Nhà bà Thương đã đóng cửa sau khi xảy ra sự việc.

Kết quả tổng hợp của cơ quan chức năng tại các chi nhánh ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai thì bà Lê Thị Thương và ông Nguyễn Văn Dũng chỉ có dư nợ tại BIDV Gia Lai số tiền 1,75 tỷ đồng; tổng giá trị tài sản bảo đảm gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trái phiếu trị giá 1,992 tỷ đồng.

Ngày 1/9, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Lê Thị Thương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, cơ quan này cũng ra lệnh truy nã đối với bà Thương do đối tượng không có mặt tại địa phương.

Được biết, sau khi bà Thương đến đầu thú, cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục và thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Thương để tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ và xử lý theo quy định


*************

“Ông trùm” bến Thượng Hải: Quyền lực và sự phản bội

Cách mạng Tân Hợi thành công, ngày 23/11/1911, Tôn Trung Sơn từ Hawai trở về nước. Ông lập tức được đại hội đại biểu các tỉnh họp ở Nam Kinh đề cử làm Đại Tổng thống lâm thời Trung Hoa Dân quốc (1/1/1912).

Nhưng ngay ở những ngày đầu tiên khi Trung Hoa vừa thoát khỏi ách chuyên chế phong kiến, lãnh tụ Dân quốc của họ đã có chủ trương sai lầm. Chỉ sau một tháng kể từ khi nhậm chức, Tôn Trung Sơn đã thoái lui, nhường ghế Đại Tổng thống lại cho Viên Thế Khải, chỉ kèm theo điều kiện đã hiển nhiên diễn ra: Viên Thế Khải phải bắt Hoàng đế Phổ Nghi thoái vị, xếp lịch sử phong kiến Trung Hoa vào viện bảo tàng và phải tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Chính phủ Cộng hòa.

So với lời thề cộng hòa, mộng bá vương với Viên Thế Khải còn quan trọng hơn gấp bội. Thu tóm được quyền lực, họ Vương lập tức tiến hành hàng loạt động thái chống lại nền Cộng hòa non trẻ. Ông ta cách chức một loạt tỉnh trưởng, đốc quân các tỉnh. 

Sợ Viên Thế Khải lộng quyền, tháng 8/1913, Trung Quốc Đồng Minh hội do Tôn Trung Sơn thành lập từ trước cải tổ thành Quốc dân đảng, lấy ưu thế chiếm đa số, tìm cách nhanh chóng thông qua Quốc hội kiềm giữ tham vọng xưng Hoàng đế của Viên. Đáp lại, người của Viên Thế Khải đã thủ tiêu, ám sát một số nhân vật quan trọng của Quốc dân đảng. 

Tôn Trung Sơn bỏ sang Nhật sống lưu vong. Các nghị viên thuộc Quốc dân đảng chiếm đa số cũng nhanh chóng bị Viên Thế Khải tống cổ ra khỏi Quốc hội, buộc số còn lại phải thừa nhận quyền lực của ông ta. Chưa thỏa mãn, sang năm sau, 1914, Viên Thế Khải giải tán luôn Quốc hội, vay 25 triệu bảng từ các nước đế quốc Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức để củng cố quân đội riêng, chống lại nền Cộng hòa.

Không chấp nhận, hàng loạt thủ lĩnh quân sự, chính trị Trung Quốc ở khắp nơi đã nổi lên chống Viên Thế Khải, tuyên bố ly khai, hình thành nên nạn cát cứ, đưa Trung Quốc bước vào giai đoạn hỗn loạn Bắc Dương quân phiệt. Bản thân Viên Thế Khải sau đó đã lên ngôi, làm hoàng đế Trung Hoa được 83 ngày thì chết.

Cách mạng Ngũ Tứ (5/4/1919) chống phong kiến cát cứ, chống đế quốc thôn tính đất đai Trung Quốc, chống hiệp ước Verseille cắt tỉnh Sơn Đông từ tay Đức sang giao cho Nhật Bản… thành công, Tôn Trung Sơn lại về nước chấp chính. Lúc này, bản đồ Trung Quốc đã bị băm nhỏ, mỗi địa phương bị cát cứ bởi một tập đoàn tướng lĩnh quân phiệt, khi hợp tung, lúc liên hoành đánh nhau hỗn loạn. 

Trước tình hình đó, lãnh tụ Quốc dân đảng Tôn Trung Sơn đã quyết định liên minh với Đảng Cộng sản (thành lập năm 1921) vào năm Dân quốc thứ 5 (1924) nhằm đoàn kết tạo sức mạnh chính trị chống nạn cát cứ quân phiệt. 

a0626905-fadd-4e90-a083-e011332556e9
Tôn Trung Sơn và Tống Khánh Linh.

Ông phong cho Tưởng Giới Thạch làm Tư lệnh quân Bắc phạt. Nhưng mới được một năm thì Tôn Trung Sơn mất (1925), quyền lãnh đạo Quốc Dân đảng lọt hẳn vào tay Tưởng Giới Thạch. Tưởng tự đứng ra tuyên bố trở thành "người kế vị chính thống" của Tôn Trung Sơn, bất chấp sự hoài nghi hay phản đối của nhiều lãnh tụ, tướng lĩnh quân sự khác.

Sau một năm củng cố địa vị và thế lực, năm 1926, Tưởng Giới Thạch phát động cuộc Trường chinh Bắc phạt, từ miền Hoa Nam kéo quân tiến lên Hoa Bắc nhằm đập tan các quân đoàn cát cứ. Cuộc Bắc phạt của Quốc dân đảng được quần chúng nhân dân cả nước hưởng ứng mạnh mẽ. 

Tại Thượng Hải, ngày 23/10/1926, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã lãnh đạo công nhân khởi nghĩa chống quân phiệt nhưng thất bại. Rút kinh nghiệm, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cử nhiều lãnh đạo cốt cán, trong đó có Chu Ân Lai về Thượng Hải lập lại phong trào, làm nổ ra cuộc khởi nghĩa lần hai bắt đầu từ 20/2/1927.

Lúc này, quân Bắc phạt của Tưởng đã thắng như chẻ tre, đuổi hai tập đoàn quân Phiệt Trực - Lỗ hệ của Tôn Truyền Phương và Phụng hệ của Trương Tác Lâm chạy dài lên phía Bắc. Khi khởi nghĩa lần hai của công nhân Thượng Hải nổ ra, quân Bắc phạt đã chiếm thị trấn Gia Hưng, cách Thượng Hải chỉ 60 km. 

Lẽ ra, điều cần làm là đưa quân tiến thẳng vào Thượng Hải để sát cánh cùng công nhân, Tưởng Giới Thạch lại âm ỉ nuôi ý đồ phản bội, án binh bất động, mặc cho bọn quân phiệt dìm cuộc khởi nghĩa vào bể máu. Nhưng, với ý nghĩa ngoan cường, những người Cộng sản Thượng Hải cũng đã lãnh đạo công nhân giành thắng lợi, đánh tan 3 trung đoàn quân phiệt do Trương Tông Xương chỉ huy từ Sơn Đông kéo xuống chi viện. Nhờ vậy, ngày 26/3/1927, Sư đoàn 1, Quân đoàn 1 của Tưởng Giới Thạch đã có thể ung dung kéo vào tiếp quản Thượng Hải không tốn một giọt máu, một viên đạn.

Nhằm ve vuốt, tranh thủ sự ủng hộ của bọn đại địa chủ bảo thủ và bọn tư bản nước ngoài, Tưởng Giới Thạch đã tức thì ló đuôi phản bội, đổi ngay khẩu hiệu "Đả đảo chủ nghĩa đế quốc" bằng một khẩu hiệu "Hòa bình phấn đấu cứu nước" hết sức lập lờ. Trước cửa ngõ Thượng Hải, Tưởng tuyên bố: "Quân cách mạng Quốc dân là bạn tốt của các cường quốc đế quốc, quyết tâm không dùng vũ lực để thay đổi hiện trang tô giới".

Đang hoảng sợ trước sự lớn mạnh của phong trào công nhân, bọn tư bản và đại địa chủ Thượng Hải đã lập tức tung hô chủ trương của Tưởng, góp nhau 15 triệu nguyên để ủng hộ và hứa cho mượn 30 triệu nguyên nữa để giúp Tưởng xây dựng chính quyền. Người bạn cũ từ thời long đong lận đận Đỗ Nguyệt Sênh, lúc này đã là ông chủ lớn của Thanh Bang hội đi đầu trong số ủng hộ này.

Công nhân, người lao động phản đối mạnh mẽ chủ trương của Tưởng. Rắp ranh phản bội, nhưng Tưởng không dám sử dụng binh sĩ đàn áp công nhân, sợ danh không thuận sẽ xảy ra binh biến. Bởi, binh lính luôn coi công nhân là bè bạn cùng một liên minh. Nhiều chỉ huy các đơn vị đã tỏ ra ngần ngừ, từ chối nhận lệnh đàn áp. Do đó, Tưởng đã triệu tập Đỗ Nguyệt Sênh, Hoàng Kim Vinh, Trương Tiêu Lâm - 3 đầu lĩnh của Thanh Bang hội đến thị xã Cửu Giang họp kín, bàn mưu "mượn đao giết người". Tưởng nhờ ba ông trùm băng đảng đưa quân bang hội đi đàn áp công nhân, người biểu tình thay cho quân đội.

c046ed2c-9339-485c-a1dc-ce2438c99a04
Tưởng Giới Thạch và Tống Mỹ Linh.

Hợp tác, làm tay sai cho Tưởng, tất nhiên phải phản bội và chống lại đội ngũ người lao động gắn bó bao nhiêu năm. Bù lại sẽ vừa được tiền, vừa có thế để củng cố quyền lực, Đỗ Nguyệt Sênh đã gật đầu bán mình. Hai ông chủ Hoàng, Trương cũng phải gật đầu theo, hứa với Tưởng sẽ để khối cảnh sát hai tô giới Anh, Pháp án binh bất động, không can thiệp nếu có sự cố hay bạo loạn.

Lấy danh nghĩa công hội, Đỗ Nguyệt Sênh đã tuyển mộ và vũ trang cho gần 3.000 tên vô lại của Thanh Bang vốn đang làm bảo kê khắp mọi khu vực của bến Thượng Hải. Đạo quân vô lại này được Đỗ Nguyệt Sênh khoác cho những cái tên mỹ miều và ôn hòa là "Hiệp hội Công nhân Thượng Hải" và "Hiệp hội đồng tiến Trung Hoa".

Đêm 11/4/1927, mượn danh nghĩa hai tổ chức này, Đỗ Nguyệt Sênh đã mời ủy viên trưởng Tổng công hội Thượng Hải Uông Thọ Hòa đến tư dinh dự tiệc bàn việc hợp tác. Giữa buổi tiệc, Đỗ viện cớ ra ngoài. Thích khách do Đỗ bố trí sẵn thừa cơ đã lẻn vào hạ sát Uông Thọ Hòa ngay tại bàn tiệc, giúp Đỗ triệt tiêu đầu não lãnh đạo của công nhân.

Đúng 1 giờ sáng ngày 12/4/1927, 3000 tên Thanh Bang, mỗi tên được Đỗ phát cho 10 đồng bạc trắng, mặc đồng phục quần short, áo xanh cộc tay, trên vai có khắc dấu hiệu chữ "công" tỏa đi các nơi đồng loạt tập kích các đội tự vệ của công nhân, đâm chém, đánh đập họ không thương tiếc. Toàn Thượng Hải náo loạn, tiếng kêu la dậy đất, máu công nhân khắp nơi.

Trời vừa sáng, lấy cớ "công nhân xung đột nội bộ, gây mất trị an", Tưởng Giới Thạch đã xua quân đội đi giải giới vũ khí cả hai bên. Thực tế, quân đội được lệnh lập hàng rào ngăn hai bên tấn công và chống trả nhau, tách hai phe giang hồ và công nhân ra khỏi "sàn đấu", sau đó lập hành lang bảo vệ cho bọn Thanh Bang rút lui an toàn. 

Kết quả là 2.700 công nhân vũ trang bị tước vũ khí, 120 người chết, 180 người khác bị thương ngay sau đêm đụng độ đầu tiên. Đến khi trời tối, kịch bản cũ lại lặp lại… Hơn 3 tháng sau đó, Thượng Hải luôn náo loạn bởi hàng trăm vụ tập kích khác của Thanh Bang nhằm tiêu diệt lực lượng công nhân tự vệ. Phong trào công nhân Thượng Hải bị dìm vào máu và suy yếu, không còn đủ sức ngáng trở hay phản đối các chủ trương của Tưởng.

a107f506-6e83-4f4a-ba9c-1a8fdea65d07
Thượng Hải những năm 1920.

Sau chính biến 12/4, "tam đầu chế" Thượng Hải đều được Tưởng Giới Thạch tấn phong "cố vấn danh dự" để tưởng thưởng công lao hãn mã. Riêng Đỗ Nguyệt Sênh đã được Tưởng phong quân hàm Thiếu tướng trong bộ chỉ huy của mình. 

Đến tháng 8/1927, Tưởng tái hợp pháp hóa việc buôn bán ma túy trên đất Thượng Hải, giao cho Đỗ Nguyệt Sênh phụ trách để lấy tiền nuôi lính. Tháng 7/1928, lệnh này buộc phải bãi bỏ vì quần chúng phản đối quyết liệt. Nhưng, nhờ sự thả lỏng chỉ trong 1 năm đó, Đỗ Nguyệt Sênh đã thu lãi ròng 40 triệu nguyên. Cũng trong năm 1927, Tưởng Giới Thạch cưới Tống Mỹ Linh, em gái Tống Khánh Linh - phu nhân của Tôn Trung Sơn. An ninh cho đám cưới của Tưởng, Đỗ Nguyệt Sênh và Thanh Bang hội lo tất.

Núp bóng Tưởng Giới Thạch, Đỗ Nguyệt Sênh dần dần lột xác, tìm cách thoát khỏi cái áo tội phạm vấy máu, tìm cách đánh bóng bản thân và len dần sang địa hạt chính trị. Năm 1931, Đỗ từ bỏ ngành kinh doanh cờ bạc, cai nghiện và tuyên bố rời bỏ vị trí "ông trùm heroin" của Thượng Hải, giao công việc béo bở này cho đám tay chân. Bù lại, Đỗ được Tưởng Giới Thạch giao cho kiểm soát Công ty sổ xố quốc gia vừa được thành lập. 

Đến năm 1934, khi Tưởng phát động phong trào "Tân sinh hoạt" mị dân tuyên bố đặt ma túy ra ngoài vòng luật pháp, tuyên sẵn án chung thân hoặc tử hình cho những tên buôn lậu thì Đỗ lại quay về lãnh địa cũ, tổ chức lại đường dây buôn lậu thuốc phiện từ Tứ Xuyên về Thượng Hải theo lệnh của... chính Tưởng. Lần này, đại lộ thuốc phiện là một con đường vòng vèo. 

Từ 3 tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam và Quý Châu, thuốc phiện được tập kết xuống vùng duyên hải miền Nam rồi đi ngược sông Dương Tử lên Thượng Hải, không qua Quảng Tây như trước nữa. Chính vì mất nguồn lợi lớn từ thuốc phiện, năm 1936, đám tướng lĩnh quân phiệt Quảng Tây lại khởi loạn, ly khai quyền lực của Tưởng Giới Thạch.

Tiền muôn bạc vạn đã giúp Đỗ lột xác, xóa hết dấu tích của một tên lưu manh hè phố. Đỗ thành lập và quản lý 3 ngân hàng, 17 công ty thương mại - xuất nhập khẩu, trực tiếp làm Chủ tịch HĐQT hoặc tham gia Ban lãnh đạo. Ngoài ra Đỗ còn có phần hùn được chia lợi nhuận trong khoảng 70 công ty, nhà máy khác. Tưởng được xưng tụng là "ông chủ của biển Hoa Đông" (Lord of the East China Sea" như tên một bộ phim làm về Đỗ khoảng 60 năm sau đó  - năm 1992). 

Niên giám Trung Quốc năm 1933 đã mô tả Đỗ Nguyệt Sênh là "cư dân có ảnh hưởng nhất tại nhượng địa Pháp ở Thượng Hải" và là một người nổi tiếng hoạt động vì phúc lợi chung. Đỗ cũng nổi tiếng như một Mạnh Thường quân lớn của hàng loạt bệnh viện thí, trại dưỡng lão, các hiệp hội nghệ thuật, cha đỡ đầu khả kính của nhiều cô nhi viện, trại cứu tế...

Với vỏ bọc khả kính này, hoạt động buôn lậu thuốc phiện của Đỗ để giúp Quốc dân đảng tìm kiếm nguồn kinh tài càng gia tăng khủng khiếp. Nhờ có lệnh cấm ma tuý, cả Quốc dân đảng lẫn Đỗ Nguyệt Sênh đều thu lợi khổng lồ. Thay vì tiêu hủy, bao nhiêu ma túy đủ loại tịch thu được, Quốc dân đảng đều giao hết cho Đỗ Nguyệt Sênh và đường dây của y mang đi tiêu thụ. 

Chỉ trong 3 năm 1934-1937, nguồn lợi thuốc phiện, ma túy đã đem lại cho Đỗ số lãi gần 500 triệu đồng nguyên, trong khi chi phí y tế của toàn thành Thượng Hải cùng thời điểm chỉ vào khoảng 1,5 triệu nguyên/tháng.


*************

Tom Hanks trở lại Úc để quay phim về Elvis Presley sau khi khỏi COVID-19

HOLLYWOOD, California (NV) – Đạo diễn Baz Luhrmann công bố tài tử Tom Hanks sẽ trở lại Úc để tiếp tục quay phim về danh ca Elvis Presley vì đã hồi phục sau khi nhiễm COVID-19.

Theo Yahoo! Entertainment, tài tử Hanks và vợ là minh tinh Rita Wilson xét nghiệm dương tính nhiễm COVID-19 hồi Tháng Ba khi đang quay phim về Elvis Presley ở Úc.

CN-Tin-091120-Tom-Hanks-tro-lai-Uc
Tài tử Tom Hanks và vợ là minh tinh Rita Wilson. (Hình: Robyn Beck/AFP via Getty Images)

Đạo diễn Luhrmann cho biết bộ phim đó sẽ tiếp tục quay ở tiểu bang Queensland vào ngày 23 Tháng Chín.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc lại và rất may mắn vì Tom Hanks có thể quay lại Úc trong khoảng thời gian khó khăn này. Ông sẽ cùng tài tử Austin Butler và nhiều diễn viên khác xuất hiện trong bộ phim này,” đạo diễn Luhrmann nói.

Đạo diễn còn cám ơn chính phủ và Bộ Y Tế của tiểu bang Queensland vì đã giúp đội ngũ sản xuất của hãng Warner Bros. làm việc an toàn. Ông còn cho hay họ sẽ bắt đầu làm việc sau khi tài tử Hanks cách ly hai tuần ở Úc.

Truyền thông Úc cho biết hai vợ chồng ông Hanks được cảnh sát đưa vào một khách sạn để cách ly. Tuy vậy, nhiều người nói đây không phải là một khách sạn được chính phủ địa phương chấp thuận để làm nơi cách ly.

Thống Đốc Annastacia Palaszczuk của Queensland cho biết hai vợ chồng ông Hanks và đoàn làm phim đi theo họ sẽ ở trong khách sạn hai tuần và sẽ được xét nghiệm ngẫu nhiên. (TL) [qd]


**************

Người vợ bị chồng châm lửa đốt đã tử vong


************

Kế hoạch “chôn” tàu ngầm hạt nhân của Anh ở Scotland


***********

Chủ quán bắt nữ khách quỳ bị truy tố

Bắc NinhNguyễn Văn Thiện, 47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện, bị truy tố tội Làm nhục người khác, 21 ngày sau khi bắt khách nữ quỳ xin lỗi.

Theo cáo trạng do VKS thành phố Bắc Ninh ra ngày 7/9, Thiện và Lăng Văn Vân, 27 tuổi, bị truy tố theo khoản 2 điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ 3 tháng đến 2 năm.

Thiện tại cơ quan điều tra. Ảnh: VKS Bắc Ninh.

Thiện tại cơ quan điều tra. Ảnh: VKS Bắc Ninh.

Khoảng 23h30 ngày 17/8, chị Hiền, 27 tuổi, cùng bạn đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện do Thiện làm chủ. Với món lòng non, chị Hiền phát hiện có sán đã đề nghị gặp người quản lý song không được đáp ứng..

Về nhà, chị Hiền nên đăng thông tin lên nhóm Facebook về đồ ăn vặt với mục đích cảnh báo mọi người. Khoảng 21h50 ngày 18/8, chị Hiền được nghi can Thiện yêu cầu đến quán để làm rõ việc "hiểu lầm". Tại đây, chị bị chủ quán bắt quỳ xuống nền nhà để nói chuyện, chửi bới, đe dọa, dùng tay chỉ thẳng mặt.

Vừa quay video phát trực tiếp toàn bộ sự việc lên mạng xã hội, Thiện vừa bắt chị Hiền ký vào bản tường trình với nội dung xin lỗi do Thiện đọc cho Vân viết. Chủ quán còn yêu cầu chị đính chính thông tin đã đăng lên mạng xã hội.

Quán Nhắng nướng Hiền Thiện có hai cơ sở, hoạt động ở thành phố Bắc Ninh hơn 10 năm. Địa điểm xảy ra vụ án là cơ sở nằm ở mặt đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, hơn 100 m2. Vợ chồng bị can Thiện trực tiếp điều hành hoạt động của cơ sở này với hơn 10 nhân viên phục vụ.


*************

Vụ án “Quái vật” từng chấn động Colombia


************

Nghi can tấn công nữ nhân viên shop thời trang bị bắt

TP HCMTrần Văn Bộ, 24 tuổi, bị bắt tại Khánh Hòa ngày 10/9, sau hơn tuần rút dao đâm nữ nhân viên shop thời trang, cướp dây chuyền, lắc vàng, tiền.

Nữ nhân viên shop đồ trẻ em bị cướp tấn công

Camera cửa hàng ghi lại cảnh lúc tên cướp tấn công nhân nữ nhân viên tối 2/9.

Bước đầu, nghi can khai từ Nam Định vào TP HCM thăm người thân nhưng hết tiền nên nảy sinh ý định cướp tiền. Phát hiện shop quần áo trẻ em trên quốc lộ 13, dưới chân cầu Bình Triệu, quận Thủ Đức vắng khách, chỉ có một nữ nhân viên nên chọn gây án.

Chiều 2/9, Bộ mặc áo khoác, đeo khẩu trang vào cửa hàng. Sau khi lựa vài bộ đồ, gã đến quầy cho nữ thu ngân Lê Thị Thu Diễm (23 tuổi) tính tiền.

Bộ rút dao khống chế Diễm, yêu cầu đưa hết tiền trong tủ. Nữ nhân viên chống cự thì bị kẻ cướp dùng dao đâm 2 nhát vào tay trái rồi kẹp cổ kéo vào căn phòng phía sau, cách quầy thu ngân 8 m. Giằng co khoảng 10 phút, nạn nhân đau quá nên phải van xin tha mạng.

Cảnh sát trích xuất camera trong shop để truy bắt tên cướp. Ảnh: Đình Văn.

Sau khi được băng bó vết thương tay trái, nữ nhân viên trở về cửa hàng và được cảnh sát lấy lời khai, tối 2/9. Ảnh: Đình Văn.

Tên cướp đã lấy sợi dây chuyền và lắc vàng trị giá khoảng 10 triệu đồng, cùng iPhone 8 Plus và gần 2 triệu đồng trong tủ rồi nhanh chóng ra xe tẩu thoát.

Bộ đang bị di lý về Công an quận Thủ Đức để điều tra.


**************

Ảnh khỏa thân cởi sạch 100%

khoa than 100

Ảnh khỏa thân cởi sạch 100%, không có sức thì đừng nên xem


khoa than 100

Lucy tới từ MiiTao với ngực khủng siêu đẹp
Lucy tới từ MiiTao với ngực khủng siêu đẹp

MiiTao-lucy-vu-to-2
MiiTao-lucy-vu-to-3
MiiTao-lucy-vu-to-4
MiiTao-lucy-vu-to-5
MiiTao-lucy-vu-to-6

Ảnh khỏa thân cởi sạch 100%
Ảnh khỏa thân cởi sạch 100%

ảnh khỏa than nhật bản ảnh khỏa than nhật bảngai xinh khoa than 100% 2018 nguoi dep han quoc khoa than gai xinh nhat ban sexy khong che gai xinh nhat ban sexy khong chegai nhat khoa than khoe muảnh gái khỏa thân 100% vipảnh gái khỏa thân 100% vipảnh gái khoe mu đẹpanh-khoa-than-coi-sach-100-8khỏa thân lộ mu hấp dẫnkhảo thân nhật bản

khỏa thân không che


**************

80 tiếng bị bắt cóc, nhốt trong quan tài

MỹThay vì nằm trên giường dưỡng bệnh, Barbara Mackle, con gái một triệu phú bị bắt cóc và chôn sống trong quan tài vùi dưới đất ba ngày liên tục.

Khi kỳ nghỉ Giáng sinh năm 1968 tới gần, dịch cúm mùa bùng phát tại Đại học Emory thuộc thành phố Atlanta, bang Georgia. Trong các sinh viên bị bệnh có Barbara Mackle, 20 tuổi, con gái một triệu phú bất động sản.

Do bệnh xá của trường quá tải, mẹ của Barbara lái xe vượt quãng đường hơn 500 dặm từ nhà riêng tại bang Florida tới trường chăm con. Hai mẹ con thuê phòng trọ gần trường để Barbara có thể nghỉ ngơi và chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm.

Khoảng 4h ngày 17/12/1968, tiếng gõ cửa đánh thức hai mẹ con. Từ bên ngoài cửa vọng vào tiếng của người đàn ông tự xưng là cảnh sát, cần báo tin về vụ tai nạn giao thông có liên quan tới vị hôn phu của Barbara.

Chỉ chờ cửa mở, gã đàn ông ập vào đánh thuốc mê, bịt miệng, và trói chặt mẹ của Barbara. Cùng lúc, đồng phạm cầm súng hoa cải bắt Barbara giữ im lặng và yêu cầu cô lên xe đã được chuẩn bị sẵn. Sau quãng đường 20 dặm về phía bắc thành phố Atlanta, hai kẻ bắt cóc yêu cầu Barbara xuống xe. Trước mặt cô gái là miệng hố sâu, trong hố đặt chiếc quan tài đặc biệt.

Chiếc quan tài được chế tạo khá phức tạp, cho thấy kế hoạch bắt cóc đã được chuẩn bị từ lâu. Bên cạnh chăn, áo len, đồ vệ sinh, thức ăn và nước uống bị tẩm thuốc mê, trong quan tài còn lắp quạt điện, đèn, máy bơm, cùng hai ống nhựa dẫn lên mặt đất để đảm bảo có dưỡng khí.

Theo hai kẻ bắt cóc, quan tài được làm từ chất liệu gỗ ép gia cố bằng sợi thủy tinh nên không thể phá ra ngoài. Chúng còn dọa rằng nếu nắp quan tài bị chọc thủng, nước ngầm trong đất sẽ chảy vào trong khiến cô gái chết đuối. Đồng thời, hai kẻ cũng xoa dịu rằng vẫn sẽ trả tự do cho Barbara nếu không được nhận tiền chuộc.

Bất chấp lời van xin của nạn nhân, hai kẻ bắt cóc yêu cầu cô nằm vào quan tài. Chúng bắt Barbara cười tươi, cầm biển ghi chữ "bị bắt cóc", rồi chụp ảnh lại làm chứng cứ cô còn sống. Quan tài sau đó được đậy nắp, bắt vít, và phủ đất lên trên. Chỉ vài phút sau, Barbara bị chôn vùi dưới tầng đất dày gần 50 cm.

Chiếc hố hai kẻ bắt cóc đã đào sẵn. Ảnh: Getty.

Chiếc hố hai kẻ bắt cóc đào sẵn. Ảnh: Getty.

Dường như kẻ bắt cóc đã chọn nhầm gia đình khi lên kế hoạch gây án. Bố của Barbara, Robert Mackle, không chỉ là triệu phú bất động sản mà còn là bạn thân với tổng thống sắp nhậm chức. Hàng loạt đơn vị FBI khắp hai bang Florida và Georgia được triển khai để điều tra và tìm kiếm manh mối.

Ít lâu sau, thư đòi tiền chuộc tới tay Robert. Lá thư yêu cầu 500.000 USD (có giá trị tương đương 3,5 triệu USD vào năm 2018) với các tờ mệnh giá 20 USD. Valy tiền phải do Robert đích thân bỏ tại bìa rừng gần thành phố Miami, bang Florida. Sau khi nhận được tiền, kẻ bắt cóc sẽ tiết lộ địa điểm chôn Barbara cho FBI.

Robert lập tức gom đủ tiền và làm như được dặn. Tuy nhiên, quá trình giao tiền không thành công do hai cảnh sát địa phương trong lúc điều tra vụ trộm không liên quan đã vô tình bắt gặp hai kẻ khả nghi xách theo valy. Sự xuất hiện của cảnh sát khiến hai kẻ này bỏ lại valy tiền để trốn vào bìa rừng. Lần theo hướng nghi phạm chạy trốn, cảnh sát tìm thấy chiếc tô bị bỏ lại trong rừng. Kết quả khám xe thu được ảnh người đàn ông đội mũ cảnh sát và giấy tờ của người tên George Deacon.

Tuy vậy, mục tiêu lúc này của gia đình và nhà chức trách là đảm bảo an toàn cho con tin. Sợ kẻ bắt cóc bỏ hết tất cả sau vụ bắt giữ hụt, Robert vội đăng tin trên báo để thiết lập lại liên lạc. Chỉ vài tiếng sau, ông nhận được cuộc gọi báo địa điểm giao dịch mới. Lần này, mọi chuyện diễn ra thuận lợi.

15 tiếng sau khi nhận tiền, kẻ bắt cóc gọi điện cho FBI để thông báo Barbara bị chôn ở đâu đó trong bìa rừng gần thành phố Duluth, bang Georgia. Dựa trên thông tin này, hơn 100 đặc vụ tỏa ra các cánh rừng xung quanh để tìm kiếm. Thấy chỗ khả nghi, họ dùng công cụ hoặc dùng tay không đào lên.

Nửa đêm rạng sáng ngày 20/12/1968, cuộc tìm kiếm kết thúc khi đặc vụ thấy hai miệng ống nhựa trồi lên khỏi mặt đất. Barbara cuối cùng được giải cứu sau 83 tiếng bị giam cầm trong không gian ẩm ướt và chật hẹp. Dù ê ẩm, đói khát, và sụt mất 4,5 kg, Barbara vẫn khá tươi tỉnh. Khi được hỏi lý do, cô gái nói đã giữ vững tinh thần bằng cách tưởng tượng cảnh ở bên gia đình trong lễ Giáng sinh và tin rằng sẽ được giải cứu.

Con tin đã an toàn, FBI tập trung truy tìm kẻ bắt cóc. Biển số của chiếc xe bị bỏ lại trong rừng cho thấy chủ xe là George Deacon, người chuyên xây hộp thông gió cho Đại học Miami (bang Florida). Với kinh nghiệm xây hộp thông gió, Deacon có khả năng chế tạo hệ thống thông khí như trong quan tài. Theo đồng nghiệp, Deacon còn có bạn gái cũng làm cho Đại học Miami có tên Ruth Eisemann-Schier, 26 tuổi. Cả hai hiện biến mất.

Lúc này, FBI nhận được cuộc gọi của người dân sống tại Georgia, cho biết vừa mua lại chiếc ôtô cũ và phát hiện bên trong có bức thư viết cho Gary Krist, 23 tuổi, kẻ vượt ngục từ hai năm trước. Kết quả đối chiếu vân tay trong chiếc xe với mẫu vật trong hồ sơ của Krist cho thấy hai kẻ này thực tế là một người. FBI liền phát lệnh bắt giữ Gary Krist và Ruth Eisemann-Schier.

Theo tin báo của một người quản lý âu thuyền, vài tiếng trước có người đàn ông khả nghi khi đi qua các âu thuyền nói bị mất giấy tờ đăng ký của chiếc thuyền máy đang lái. Dựa trên tin báo, nhà chức trách tổ chức truy đuổi bằng đường thủy, cuối cùng bắt được Krist tại một đầm lầy của bang Florida. Trên thuyền máy, cảnh sát thu được nhiều tiền mặt mệnh giá 20 USD.

Gary Krist cúi đầu khi bị bắt. Ảnh: Getty.

Gary Krist cúi đầu khi bị bắt. Ảnh: Getty.

Eisemann-Schier, đồng phạm của Krist, ẩn náu tốt hơn bạn trai. Cô ta trở thành người phụ nữ đầu tiên bị đưa vào danh sách 10 tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của FBI. Eissemann-Schier sa lưới tại thành phố Norman, bang Oklahoma vào tháng 3/1969.

Công tố viên cáo buộc Krist và bạn gái đã lên kế hoạch bắt cóc và theo dõi Barbara từ nhiều tháng trước. Các bị cáo chọn Barbara vì nạn nhân có nhiều tiêu chí như xuất thân từ gia đình giàu có, có tâm lý vững vàng, có thể chịu đựng được việc bị chôn sống.

Năm 1969, Krist cố tỏ ra bị điên trước chuyên gia tâm lý của tòa nhưng vẫn bị kết tội và lãnh án chung thân. Eissemann-Schier lấy lý do gây án vì quá yêu Krist và nhận 7 năm tù. Sau bốn năm tù, Eissemann-Schier được ra tù sớm và bị trục xuất về quê hương Honduras. Ngược lại, câu chuyện của Krist vẫn chưa kết thúc tại đây.

Giữa thập niên 1970, Krist trở thành tù nhân kiểu mẫu bằng cách tham gia lớp đào tạo nhân viên cứu hộ khẩn cấp và làm việc trong nhà y tế của trại giam. Anh ta cũng bắt đầu viết thư cho giới chức quản lý hệ thống nhà tù, từ đó tạo dựng được mối quan hệ với Tommy Morris, chủ tịch Ủy ban Ân xá bang Georgia.

10 năm 5 tháng sau vụ bắt cóc, Krist được ra tù sớm ở tuổi 33 và quyết theo học trường y. Khi việc nhập học có vấn đề vì có tiền án phạm tội nghiêm trọng, Krist được chủ tịch Morris hỗ trợ để được Thống đốc bang Georgia đặc xá.

Krist sau đó lấy vợ, tốt nghiệp trường y rồi làm việc tại bang Indiana cho tới khi bị thu hồi chứng chỉ hành nghề vào năm 2003 vì không tiết lộ từng bị kỷ luật trong lúc làm việc. Ba năm sau, Krist bị phát hiện chở người nhập cư trái phép và buôn lậu cocaine vào Mỹ, phải ngồi tù gần bốn năm.


**************
MauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y táMauLon.Net - Ảnh sex Những lúc thư giản hiếm hoi của nữ y tá
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn