Trang Lá Cải Ngày 06 Tháng 9 Năm 2020: Vụ Đồng Tâm: LỜI KHAI CỤ HIỂU NGƯỢC HẲN KẾT LUẬN ĐIỀU TRA

Chủ Nhật, 06 Tháng Chín 20201:00 CH(Xem: 3994)
Trang Lá Cải Ngày 06 Tháng 9 Năm 2020: Vụ Đồng Tâm: LỜI KHAI CỤ HIỂU NGƯỢC HẲN KẾT LUẬN ĐIỀU TRA
cai-thu 8
******************

Ngập nửa mét sau cơn mưa chiều cuối tuần ở TP.HCM

Cơn mưa chiều 6/9 khiến nhiều tuyến đường ở quận 9 (TP.HCM) ngập sâu, xe cộ chết máy hàng loạt.

quan 9 ngap sau sau mua lon anh 1

Mưa lớn kéo dài một giờ khiến các con đường xung quanh chợ Tăng Nhơn Phú A (quận 9) ngập nặng.

quan 9 ngap sau sau mua lon anh 2

"Khu vực này có địa hình trũng cộng với rác thải ở chợ bít hết các miệng cống nên hễ có mưa lớn là ngập và nước chảy rất xiết, tình trạng này kéo dài nhiều năm nay", anh Ngô Thanh Hải (40 tuổi) cho biết.

quan 9 ngap sau sau mua lon anh 3

Đường Lã Xuân Oai đoạn qua chợ Tăng Nhơn Phú A ngập hơn nửa mét. Nhiều xe đi qua đây bị chết máy, phải dắt bộ.

quan 9 ngap sau sau mua lon anh 4

Ôtô cũng cùng cảnh ngộ khi cố gắng di chuyển qua đây.

quan 9 ngap sau sau mua lon anh 5

Nhiều người đậu xe trên đường chờ nước rút mới dám đi tiếp.

quan 9 ngap sau sau mua lon anh 6

Ông Chiến (55 tuổi) phải dùng tấm chắn ngăn nước tràn vào nhà.

quan 9 ngap sau sau mua lon anh 7

Công nhân đầm mình móc rác dưới dòng nước đen ngòm, khơi thông dòng chảy.

quan 9 ngap sau sau mua lon anh 8

Hơn 18h30, đường vẫn ngập nước dù mưa đã tạnh khá lâu, người dân di chuyển khó khăn.


*****************

Vụ Đồng Tâm: LỜI KHAI CỤ HIỂU NGƯỢC HẲN KẾT LUẬN ĐIỀU TRA

images
 
LỜI KHAI CỤ HIỂU NGƯỢC HẲN KẾT LUẬN ĐIỀU TRA
 
Phạm Minh Vũ

Theo bản Kết luận điều tra và bản Cáo trạng thì cụ Kình bị công an bắn hai phát từ phía sau lưng, cách chừng 2 – 2,5m, và đưa ra thêm vài chi tiết nói rằng cụ dùng dao tấn công làm cho cảnh sát bị thương, rồi trên tay cụ có lựu đạn nên buộc nổ súng tiêu diệt Cụ Kình là hợp pháp.

Nhưng trên thực tế, ngày 03-09-2020, các luật sư bào chữa cho 21/29 bị can trong vụ án Đồng Tâm đã gửi một Đơn Kiến nghị đến tòa án, đặc biệt trong đó có nêu ra một số lời khai của ông Bùi Viết Hiểu khi gặp luật sư trong trại tạm giam.

Ông Bùi Viết Hiểu nói với luật sư rằng: cụ Lê Đình Kình bị bắn ngay trước mặt ông “người bắn đứng trước cụ Kình khoảng 1m, nòng súng to như cổ tay, nhắm thẳng vào ngực cụ Kình. Cụ Kình ngã xuống, chết trước mặt tôi, sau đó chó nghiệp vụ vào kéo xác cụ Kình đi…”.

Cũng theo lời khai của ông Bùi Viết Hiểu khi gặp luật sư trong trại tạm giam thì sau khi bắn chết ông Lê Đình Kình, người ta soi đèn sáng và bắn 2 phát vào ông: 1 phát vào chân và một phát vào ngực. Việc ông Hiểu thoát chết là nằm ngoài dự tính của người bắn vì họ nhắm bắn vào tim nhưng đạn sượt xuống sườn và chạm nổ khiến ông Hiểu bị thủng 3 lỗ hành tá tràng, 2 lỗ đại tràng. Tới gần 11h trưa ngày 09/01/2020, sau thời gian chờ chết nhưng ông không chết mà rơi vào trạng thái hôn mê, tim mạch ngừng thì mới được đem đi cấp cứu.

Vậy theo lời khai của Cụ Hiểu hoàn toàn ngược lại với bản kết luận điều tra cũng như cáo trạng, điểm này là quan trọng nhất trong toàn bộ vụ việc mà bị đánh tráo dẫn đến hoàn toàn sai lệch vụ án đáng lý ra là phải khởi tố vụ án giết Cụ Kình. Theo Cụ Hiểu khai với luật sư là Cụ Kình bị bắn trực diện với cự li 1m nghĩa là chẳng có hành vi gì gọi là nguy hiểm để dẫn đến phải tiêu diệt cụ Kình. Vậy vụ án giết người này sao không khởi tố? Ai đã bắn cụ Kình? Bộ công an hãy công khai danh tính để cho bàn dân thiên hạ được biết vị ‘’anh hùng đã tiêu diệt khủng bố Lê Đình Kình’’ đó là ai đi.

****************

TT Trump đòi Fox News đuổi ký giả Jennifer Griffin vì đưa tin nói ông bất kính với tử sĩ

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump đòi đài Fox News đuổi nữ ký giả Jennifer Griffin, sau khi bà xác nhận một số chi tiết gây chấn động được nhật báo The Atlantic tường thuật chuyện tổng thống ám chỉ những quân nhân Hoa Kỳ tử trận tại Pháp hồi Đệ Nhị Thế Chiến là những kẻ “bại trận” và “ngốc nghếch.”

Tối Thứ Sáu, 4 Tháng Chín, tổng thống gởi tweet nói: “Ký giả Jennifer Griffin nên bị đuổi vì tường thuật kiểu này. Không bao giờ gọi chúng tôi để xác nhận. Đài Fox News đã không còn nữa.”

TS-trump-keu-goi-duoi-ky-gia-jennifer-griffin-1
Nữ ký giả Jennifer Griffin, phóng viên chuyên về vấn đề an ninh quốc gia của đài truyền hình Fox News. (Hình chụp màn ảnh Fox News)

Nữ ký giả Jennifer Griffin, là phóng viên chuyên về vấn đề an ninh quốc gia của đài truyền hình Fox News, một cơ quan truyền thông bảo thủ được tổng thống ca ngợi và yêu thích.

Khi bài báo của tờ Atlantic, đưa ra hôm Thứ Năm, tường thuật Tổng Thống Trump bất kính với tử sĩ gây chấn động nước Mỹ, và bị Tòa Bạch Ốc phản bác dữ dội, thì chiều Thứ Sáu, trên chương trình tin tức của Fox News, ký giả Griffin xác nhận những gì tờ Atlantic đưa ra hôm trước.

Trả lời nhà báo đồng nghiệp Bill Hemmer, Fox News, bà Griffin đưa ra một loạt xác nhận từ những nguồn tin của bà tương tự như những gì được The Atlantic kể, và trên tài khoản Twitter bà Griffin liệt kê những gì bà được biết.

TS-trump-keu-goi-duoi-ky-gia-jennifer-griffin-9
Tin nhắn của Tổng Thống Trump kêu gọi đuổi nữ ký giả Jennifer Griffin của đài Fox News. (Hình chụp trang Twitter của Tổng Thống Trump)

Những gì ký giả Griffin nói trên đài truyền hình Fox News và gởi ra trên Twitter như sau:

“Hai cựu giới chức cao cấp trong nội các của Tổng Thống Trump xác nhận những gì ký giả Jeffrey Goldberg, tờ Atlantic, viết về việc tổng thống bất kính với các cựu chiến binh và không muốn lên xe tới nghĩa trang Aisne-Marne, ngoại ô Paris,” bà Griffin viết trên Twitter. “Một trong hai cựu giới chức trên kể: ‘Khi Tổng Thống Trump đề cập về cuộc chiến Việt Nam, ông nói, ‘Đó là một cuộc chiến ngu dốt. Ai mà tham gia đều là kẻ ngốc nghếch.’”

“Cựu viên chức nghe tổng thống nói về những cựu quân nhân Mỹ rằng: ‘Có cái gì trong chiến tranh dành cho họ? Họ không kiếm ra đồng tiền nào cả.’ Viên chức nói tiếp: ‘Đó là tính cách sai trái của tổng thống. Ông ta không hiểu vì sao một người hy sinh tính mạng mình cho đất nước, đối với ông điều đó không đáng.’”

TS-trump-keu-goi-duoi-ky-gia-jennifer-griffin-8
Trang Twitter của nữ ký giả Jennifer Griffin liệt kê những chi tiết do hai cựu viên chức cao cấp xác nhận. (Hình chụp trang Twitter của bà Jennifer Griffin)

“Tôi (bà Griffin) đọc một vài dẫn chứng trong bài báo The Atlantic. Viên chức cao cấp trong chính quyền Trump nhận xét, ‘Tổng thống có thể nói những điều đó.’ Ông ta không biết tại sao người khác nhập ngũ. Ông ta sẽ nhạo: ‘Tại sao họ làm như thế?’”

“Cựu viên chức: ‘Tổng thống đang bực bội. Ông Macron (tổng thống Pháp) nói điều gì đó làm ông Trump tức giận về chuyện sự tin cậy nơi người Mỹ và có thể Liên Âu cần quân đội riêng. Ông Trump đặt câu hỏi tại sao ông ta phải đi thăm hai nghĩa trang tử sĩ. ‘Tại sao tôi phải đi tới hai cái nghĩa trang hả?’”

TS-trump-keu-goi-duoi-ky-gia-jennifer-griffin-4
Gia đình ông Mark Weinrich, quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, đến thăm đặt hoa cờ Mỹ, Pháp trên các ngôi mộ các chiến binh Mỹ tại nghĩa trang Aisne-Marne American Cemetery. (Hình: Sean Gallup/Getty Images)

“Nói về chuyện Thượng Nghị Sĩ John McCain, ‘Tổng thống rất ghét Thượng Nghị Sĩ McCain. Ông luôn hỏi, ‘Tại sao các người xem ông ấy là anh hùng?’ Hai giới chức cũng xác nhận Tổng Thống Trump không muốn treo cờ rủ để tang ông McCain, nhưng những người khác trong Tòa Bạch Ốc đã ra lệnh. Và chuyện này trở thành một cuộc tranh cãi và sau đó tổng thống nhượng bộ.’”

“Về chuyện ý tưởng của Tổng Thống Trump về duyệt binh ngày 4 Tháng Bảy, sau khi dự ngày Quốc Khánh Pháp về, trong một buổi họp bàn tại Tòa Bạch Ốc, tổng thống tuyên bố duyệt binh không có các ‘thương phế binh’ vì theo ông vì ‘nhìn thấy không hay’ và ‘dân chúng Mỹ không thích thấy hình ảnh đó.’”

TS-trump-keu-goi-duoi-ky-gia-jennifer-griffin-3
Kỳ đài nghĩa trang Aisne-Marne American Cemetery tại Pháp nơi chôn hơn 2,300 quân nhân Mỹ hy sinh trong Đệ Nhất Thế Chiến. (Hình: Geoffroy Van Der Hasselt/AFP via Getty Images)

Những liệt kê trên của nữ ký giả Griffin cho thấy những gì tờ Atlantic đưa ra đều được hai cựu viên chức cao cấp xác nhận với bà.

Dân Biểu Adam Kinzinger (Cộng Hòa-Illinois) bênh vực ký giả Jennifer Griffin bằng cách đáp lại ngay dưới tin nhắn đòi đuổi nhà báo của tổng thống rằng: “Bà là một trong những phóng viên tôi ưa thích. Bà công tâm và không sợ sệt.”

TS-trump-keu-goi-duoi-ky-gia-jennifer-griffin-5
Cựu Tướng John Kelly (trái) và Cựu Tướng Joseph Dunford (thứ hai, từ trái) tại nghĩa trang Aisne-Marne American Cemetery nhân kỷ niệm 100 năm chấm dứt Đệ Nhất Thế Chiến. (Hình: Geoffroy Van Der Hasselt/AFP via Getty Images)

Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Trump đưa ra nghi vấn có thể cựu Tướng John Kelly, người từ chức chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, là một trong số những người tiết lộ tin cho tờ The Alantic, sau khi chê bai ông Kelly không đủ khả năng làm việc.

Ông Kelly, cựu đại tướng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, gia nhập quân đội năm 1970 và nghỉ hưu năm 2016.

Trong cuốn sách “Donald Trump v. The United States” kể về việc Tổng Thống Trump từng đề nghị Tướng John Kelly làm giám đốc FBI thay ông James Comey với điều kiện hứa trung thành với ông, tuy nhiên, “Tướng Kelly từ chối và đáp lại Tổng Thống Trump rằng, ông thề trung thành với Hiến Pháp và Công Lý, chứ không trung thành với một cá nhân,” ký giả Schmidt viết. (MPL) [qd]
( Nguoi Việt )


***************

Điều chuyển Phó Công an quận 10 vào khách sạn với thuộc cấp về Công an TP.HCM

 Điều chuyển Phó Công an quận 10 vào khách sạn với thuộc cấp về Công an TP.HCM

Liên quan đến thông tin Thượng tá H.T.H, Phó trưởng Công an quận 10 bị bắt quả tang vào khách sạn với thuộc cấp, ngày 3/9, đại diện Quận uỷ Quận 10 cho biết vị Thượng tá này đã được điều chuyển về Công an TP.HCM.

cong-an-tp

Ông H.T.H bị bắt quả tang vào khách sạn cùng nữ thuộc cấp. Ảnh: MXH

“Việc cung cấp thông tin liên quan đến anh H. thuộc thẩm quyền của Công an TP.HCM. Cả Quận uỷ, UBND và Công an quận 10 cũng không thể thông tin cho báo chí. Đến nay, việc xử lý về mặt Đảng như thế nào thì Quận uỷ cũng chưa nhận được thông tin phối hợp từ phía Công an TP.HCM nên không thể cung cấp thông tin gì thêm”, đại diện Quận uỷ Quận 10 trả lời phóng viên Ngày Nay.

Để làm rõ thêm thông tin, phóng viên tiếp tục liên lạc với UBND Quận 10 thì cơ quan này cung cấp công văn với nội dung: "Sau khi xem xét đề nghị liên quan đến cán bộ công an thuộc thẩm quyền quản lý của Công an TP.HCM, văn phòng HĐND, UBND quận 10 chuyển đề nghị đến Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết, trả lời báo chí". 

Đại diện Công an quận 10 khẳng định, vụ việc này chỉ có Công an TP.HCM mới đủ thẩm quyền phát ngôn: “Đây là chỉ đạo của Công an thành phố, tất cả các vụ việc trên địa bàn, Công an 24 quận huyện sẽ báo cáo về Công an thành phố, từ cơ sở này, Công an thành phố sẽ phát ngôn chính thức với báo chí”.

Trước đó, cuối tháng 8/2020, một tài khoản trên mạng xã hội đăng tải clip kèm thông tin ông H.T.H, mang cấp bậc Thượng tá, là Phó trưởng Công an quận 10 bị bắt quả tang ở chung phòng với một nữ cấp dưới tại khách sạn ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này. 

Trần Anh Ngọc - Nguyễn Tiến Đạt


************

Bí ẩn câu chuyện người phụ nữ tự tử được cứu sống rồi nhận mình là Công chúa nước Nga, cuối đời trên bia mộ khắc 2 tên chưa có lời giải

VCCorp.vn

Năm 1920, một cảnh sát đã tìm cách cứu một cô gái có ý định tự tử bằng cách gieo mình xuống vùng biển Landwehr. Cảnh sát đã đưa cô gái tội nghiệp đến nhà ga. Nhưng sau đó, cảnh sát không thể tìm ra danh tính của cô gái, trên người cô không có bất kỳ loại giấy tờ nào, và cô gái cũng không trả lời bất cứ câu hỏi nào.

Theo kết quả khám sức khỏe, cô gái được đưa đến bệnh viện tâm thần, nơi mà cô bị giam giữ trong 18 tháng tiếp theo. Cô gái kỳ lạ này đã không cung cấp bất kỳ thông tin nào về bản thân và được đăng ký với tên gọi "Fraulein Unbekant".

Bí ẩn câu chuyện người phụ nữ tự tử được cứu sống rồi nhận mình là Công chúa nước Nga, cuối đời trên bia mộ khắc 2 tên chưa có lời giải - Ảnh 1.

Anastasia Romanova

Bí ẩn câu chuyện người phụ nữ tự tử được cứu sống rồi nhận mình là Công chúa nước Nga, cuối đời trên bia mộ khắc 2 tên chưa có lời giải - Ảnh 2.

Anna Anderson

Vậy điều gì kết nối cô gái kỳ lạ này với Công chúa Anastasia Romanova?

Tại nơi mà Fraulein Unbekant đang ở, người ta mang đến một tờ báo, trong đó có một bài báo nói về số phận của gia đình Hoàng đế Nicholas II. Và khi nhìn vào bức ảnh, cô bạn cùng phòng đã rất ngạc nhiên về sự giống nhau của Công chúa Anastasia Romanova với cô gái kỳ lạ này.

Fraulein Unbekant đã đáp lại lời nhận xét của cô bạn cùng phòng là "Hãy im lặng!". Tuy nhiên, sau khi được xuất viện, cô gái kỳ lạ lại bắt đầu tự xưng là con gái của hoàng đế Nga.

Điều gì đã khiến cô gái này hành động như vậy? Có lẽ cô gái nhận ra rằng việc che giấu không có ý nghĩa gì, hoặc cô đã quyết định sử dụng ngoại hình giống công chúa vì lợi ích của mình?

Bí ẩn câu chuyện người phụ nữ tự tử được cứu sống rồi nhận mình là Công chúa nước Nga, cuối đời trên bia mộ khắc 2 tên chưa có lời giải - Ảnh 3.

Gia đình của Hoàng đế Nga

Bí ẩn câu chuyện người phụ nữ tự tử được cứu sống rồi nhận mình là Công chúa nước Nga, cuối đời trên bia mộ khắc 2 tên chưa có lời giải - Ảnh 4.

Mối liên hệ mơ hồ giữa Anna Anderson và Anastasia Romanova

Sau khi ra khỏi bệnh viện, Fraulein Unbekant chuyển đến ở tại nhà của Bá tước Maria Von Kleist. Trước đó nữ bá tước từng đến thăm cô trong bệnh viện, và cũng chính bà là người đã thuyết phục các bác sĩ kê đơn để đảm bảo rằng họ sẽ chăm sóc chu đáo cho cô. Cái tên Anna Anderson đã được nữ bá tước đặt cho cô gái này.

Theo lời kể lại của Anna Anderson, khi vụ thảm sát hoàng gia xảy ra cô đã may mắn được 1 người lính cứu. Sau đó cô đã ở lại nhà người lính đó và sinh con cho anh ta. Một thời gian sau đó cô đến Berlin với mục đích chính là tìm người dì. Tuy nhiên, người dì đã không nhận ra cô rồi đuổi cô ra khỏi nhà. Anna Anderson đã quyết định tự sát.

Đó là câu chuyện theo lời kể của Anna Anderson. Còn câu chuyện về công chúa Anastasia Romanova thì không một ai biết rõ. Người ta chỉ biết rằng, cả gia đình Hoàng đế Nicholas II đều đã bị sát hại, trong đó có Anastasia Romanova. Tin đồn nàng công chúa đã may mắn thoát chết cho đến nay vẫn là một dấu chấm hỏi chưa có lời giải đáp.

Đã có rất nhiều cuộc điều tra về thân phận của Anna Anderson, liệu cô có phải là Anastasia Romanova hay không. Nhưng tất cả vẫn còn bị bỏ ngỏ, bởi Anna Anderson luôn trong tình trạng sức khỏe không ổn định, tâm trí mơ hồ. Còn những nhân chứng từng quen biết Anastasia Romanova cũng không thể đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Anna Anderson qua đời vào ngày 12/2/1984. Theo di nguyện cuối cùng của cô, thi thể của cô đã được hỏa táng, tro cốt được đặt dưới bia mộ với dòng chữ: "Anastasia Romanova. Anna Anderson".

Nguồn: Facte.ru


***************

Động mại dâm Mustang Ranch ở Nevada được nhận tiền trợ giúp COVID-19

LAS VEGAS, Nevada (AP) – Động mại dâm nổi tiếng lâu đời Mustang Ranch ở Nevada được coi là có đủ điều kiện để được nhận tiền trợ giúp, theo một chương trình của của chính phủ liên bang Mỹ tài trợ cho chính quyền địa phương, nhằm đối phó với ảnh hưởng của COVID-19, một giới chức tại một quận hạt địa phương cho biết hôm Thứ Sáu, 4 Tháng Chín, 2020.

Động mại dâm Mustang Ranch, nằm cách Reno chừng 15 dặm (24 km) về phía Đông của thành phố Reno, là nơi duy nhất cung cấp dịch vụ này ở Storey County, và là một trong khoảng 20 địa điểm tương tự, hoạt động hợp pháp, trên toàn tiểu bang Nevada.

TS-MustangRanch-090520
Mustang Ranch gần Patrick, Nevada. (Hình: AP Photo/Debra Reid, File)

Tất cả các động mại dâm ở Nevada đều phải đóng cửa từ giữa Tháng Ba tới nay. Mustang Ranch do ông Lance Gilman, một ủy viên quận hạt Storey, làm chủ.

Storey County dự trù sẽ cung cấp các món tiền chừng $3,000 cho cơ sở thương mại địa phương. Đây là tiền họ nhận được từ ngân khoản $150 tỷ của chính quyền liên bang nhằm trợ giúp cho các chính quyền địa phương, theo một đạo luật do Quốc Hội thông qua trước đây.

Nevada là tiểu bang duy nhất ở Mỹ cho phép động mại dâm hoạt động với người làm việc được cấp giấy phép hành nghề. Việc mại dâm trong tiểu bang Nevada là bất hợp pháp ngoại trừ những nơi này. Người làm việc nơi đây được coi là thành phần lao động độc lập.

Ông Gilman trong cuộc phỏng vấn dành cho tờ báo địa phương Reno Gazette Journal, nói rằng ông có 45 nhân viên nơi này, và ước lượng đã thiệt hại khoảng $11 triệu là trị giá thương vụ cùng là các chi phí duy trì Mustang Ranch từ giữa Tháng Ba tới nay. (V.Giang) [qd]


***************

Ảnh 'tươi mát' có làm đàn ông quên mất vợ?

Một nghiên cứu mới đã bác bỏ quan niệm cho rằng ảnh khiêu dâm làm hư đàn ông, và khẳng định chúng không làm thay đổi cảm nhận của cánh mày râu về vợ hay người yêu mình.

anh_khoa_than

Trong nghiên cứu, Simon Louis Lajeunesse, một trợ lý giáo sư tại Trường Công tác xã hội ở Montreal, Canada đã phỏng vấn 20 nam sinh viên (có xu hướng giới tính bình thường) từng xem tranh ảnh khiêu dâm.

"Mục đích của chúng tôi là theo dõi ảnh hưởng của ảnh tươi mát tới bản năng tình dục ở đàn ông, và cách mà nó định hình cảm nhận của đàn ông và phụ nữ", Simon nói với Times of India.

90% hình ảnh khiêu dâm được các sinh viên xem trên mạng, số còn lại trong các đoạn phim video.

Trung bình, những thanh niên độc thân xem ảnh mát mẻ 3 lần một tuần, trong 40 phút. Những người đã có bạn tình gắn bó xem trung bình 1,7 lần mỗi tuần, trong 20 phút.

Nhiều cậu tìm kiếm ảnh khiêu dâm ở tuổi dậy thì, khi lúc đó còn tò mò nhất về sex.

Tuy nhiên, các cậu bé nhanh chóng gạt bỏ những gì chúng không thích và cảm thấy khó chịu. Khi trưởng thành, họ sẽ tiếp tục tìm kiếm những nội dung phù hợp với quan điểm về tình dục của mình.

Những sinh viên được hỏi cho biết họ cảm thấy mình là nạn nhân của việc chỉ trích ảnh khiêu dâm.

"Ảnh khiêu dâm không làm thay đổi cảm nhận của đàn ông với phụ nữ hoặc mối quan hệ của họ, mà muốn được thấu hiểu và thông cảm", Simon nói.

"Những hình ảnh tưởng tưởng bị vỡ tan trong thế giới thực và đàn ông không muốn bạn đời của họ trông giống như một ngôi sao khiêu dâm", ông nói thêm.

Theo VnExpress


***************

'Phòng trọ' đáng sợ nhất nước Anh

Nhiều thực khách bỏ ra gần 500 USD để qua đêm trên vách đá dựng đứng, phía dưới là bờ biển lổn nhổn đá.

Những người yêu thích cảm giác mạnh ở Anh đã xếp hàng dài để đăng ký thưởng thức "bữa sáng đáng sợ nhất" tại khu cắm trại Ledge gần St Davids, Pembrokeshire, xứ Wales. Bạn sẽ dùng điểm tâm khi ngồi lơ lửng trên một vách đá dựng đứng cao gần 61 m và ngắm bình minh trên biển, phía dưới là những con sóng vỗ.

Ngủ qua đêm trên vách đá cheo leo là sở thích của nhiều người yêu cảm giác mạnh. Ảnh: Airbnb

Ngủ qua đêm trên vách đá cheo leo là sở thích của nhiều người yêu cảm giác mạnh. Ảnh: Airbnb

Để có trải nghiệm này, du khách phải bỏ ra gần 500 USD để được ngủ trên một giường treo mỏng manh bám vào vách đá dựng đứng. Người mở dịch vụ trên là Stuart McInnes, 33 tuổi, một hướng dẫn viên leo núi.

Nói về cảm giác "lạnh gáy" khi ngủ ở nơi nguy hiểm này, Stuart cho biết phần lớn khách thuê "phòng" đều cố gắng có một giấc ngủ ngon và khẳng định điểm treo giường rất an toàn. Nỗi sợ phổ biến nhất của những người lần đầu ngủ trên vách núi là bị lăn xuống vực, nhưng thực ra khách luôn được thắt đai an toàn vào dây thừng treo lều, cố định trên vách đá.Thông thường, Stuart sẽ giúp khách đi lên phía trên để sử dụng nhà vệ sinh, thay vì "giải quyết" giữa thiên nhiên. Anh cũng ở ngay gần đó để hỗ trợ khách những trường hợp khẩn cấp.

Khách muốn đến giường ngủ, đi vệ sinh... đều phải leo núi. Còn không, cả đêm họ yên vị trên vách đá. Ảnh: Wales Online

Khách muốn đến "giường ngủ", đi vệ sinh... đều phải leo núi. Còn không, cả đêm họ yên vị trên vách đá. Ảnh: Wales Online

Dù trải nghiệm này nhận được nhiều sự hào hứng tham gia của những người ưa cảm giác mạnh, nhưng không ít bày tỏ sợ hãi. Có người gọi đây là "bữa sáng đáng sợ nhất nước Anh", và không hiểu vì sao ai đó đủ dũng khí qua đêm trên vách đá cheo leo này. "Chỉ nhìn thôi cũng khiến tôi rùng mình rồi", Julie Harmon, du khách 48 tuổi cắm trại ở Công viên Quốc gia Bờ biển Pembrokeshire gần đó, nói.

Thực tế, trải nghiệm này không dành cho những người yếu tim hay mới tập leo núi. "Nếu bạn chưa bao giờ leo núi, điều đó thật đáng sợ. Nếu bạn ngất trong một quán bar và tỉnh giấc vào sáng sớm hôm sau, thấy mình đang ở trên một chiếc lều treo trên đỉnh El Capitan (Vườn quốc gia Yosemite, Mỹ), đó quả là ác mộng. Nhưng những người đam mê leo núi thường nói rằng họ ngủ ngon hơn khi qua đêm trên một chiếc lều treo hàng trăm mét", Brendan Leonard, blogger đam mê chinh phục những ngọn núi, cho hay.


*****************

Hình ảnh khỏa thân trần truồng ướt át của người đẹp

Dưới đây là những hình anh tran truong nóng bỏng của người đẹp được chúng tôi tổng hợp từ các nguồn, cùng tham gia chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp này nhé. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ bên người đẹp.

2bfbc68e-0ca1-4e51-a78f-ecb6b78b5685

3jpg1338213799

7jpg1338213799

31-scaled1000

164_img1

164_img3

081942_a1

081943_a8

1368526087005

1368526087008

_have_logo_vuongthuynhi10jpg1363922803

_have_logo_vuongthuynhi12jpg1363922804

ca-sy-quay-mv-bi-cuong-hiep-tung-anh-moi-uot-at-nong-bong-406adc

fyip-714197

hot-girl3

LikeGi.com_20140517_090122_001

hot_girl_tw_02

hot_girl_tw_03

hot_girl_tw_05

hot_girl_tw_06

hot_girl_tw_07

hot_girl_tw_08

***************

Dã tâm của ông giám đốc


Trung QuốcSau 7 năm gây án, hung thủ sát hại bà Vương Hiểu Phương, 49 tuổi, mới để lộ dấu vết.

Tối 25/5/2009, bà Phương bị đoạt mạng trong nhà riêng ở thành phố Nhậm Khâu, tỉnh Hà Bắc bằng nhiều vết đâm dạng dao găm.

Dưới gầm ghế sofa trong phòng khách có chiếc búa cao su màu trắng không cán. Đây là thứ không có trong nhà nạn nhân, có thể là hung khí do hung thủ mang đến và cán đã bị tụt, cảnh sát nhận định.

Đầu búa cao su không có cán. Ảnh: CCTV.

Đầu búa cao su không có cán. Ảnh: CCTV.

Đồ đạc trong phòng tương đối lộn xộn. Trên cánh tay nạn nhân có một số vết thương nhẹ, chứng tỏ có sự giằng co. Hiện trường được hung thủ dọn dẹp nên cảnh sát không tìm được dấu vân tay, dấu giầy hay mẫu ADN có giá trị. Trên bàn làm việc trong phòng khách có loa máy tính, dây sạc và chuột máy tính. Trước đó trên bàn luôn đặt máy tính xách tay, nhưng lúc này máy tính đã biến mất cùng túi đựng. Đây cũng là đồ đạc duy nhất trong nhà bị lấy mất.

Khả năng kẻ gian đột nhập, trộm cắp khi gặp chủ nhà chuyển thành giết người cướp của nhanh chóng bị loại trừ. Nạn nhân bị sát hại trong khoảng thời gian từ 15h đến 16h, trong khi gần như toàn bộ các vụ đột nhập trộm cắp đều diễn ra ban đêm. Trong nhà có nhiều đồ đạc giá trị hơn nhiều so với chiếc máy tính xách tay nhưng không bị mất. Có thể hung thủ chỉ tiện tay lấy máy tính sau khi gây án.

Hai khả năng còn lại là giết người trả thù hoặc do mâu thuẫn tình cảm. Nạn nhân có quan hệ xã hội rất đơn giản, đã nghỉ việc ở nhà gần hai năm, bình thường chỉ tụ tập chơi mạt chược với hàng xóm, không mâu thuẫn với ai. Con trai mới tốt nghiệp đại học đi làm chưa được một năm, không có mâu thuẫn với mọi người trong công ty hay trong xã hội. Nếu đây là vụ giết người báo thù, khả năng duy nhất là có người có thù oán với chồng nạn nhân nên gây án để trả thù.

Chồng nạn nhân tên Lưu Cương, là giám đốc nhà máy nước. Do đặc điểm của công việc, Cương có mâu thuẫn về lợi ích với nhiều người. Cương cung cấp cho cảnh sát gần 10 người có mâu thuẫn gay gắt với mình, nhưng tất cả đều không có thời gian gây án.

Thời điểm này trong thôn chưa lắp camera giám sát, cảnh sát tìm đến từng nhà xung quanh, hỏi thăm từng người. Theo một người hàng xóm, chiều ngày 25/5/2009 có hai thanh niên khoảng 30 tuổi, một người cao khoảng 1m8, người còn lại cao khoảng 1m7, đi xe máy xách túi quà đến gõ cửa nhà bà Phương nhưng không ai có nhà. Khoảng một tiếng sau hai người này quay lại gọi cửa một lần nữa. Lúc này bà Phương đã về nhà nên ra mở cửa mời hai người vào. Chồng bà Phương là giám đốc nên thỉnh thoảng có người mang quà đến nhà, vì vậy người hàng xóm cũng không lưu tâm để ý.

Tiếp tục điều tra về quan hệ xã hội của Cương, cảnh sát phát hiện ông có tình nhân tên Lý Quyên, hơn 30 tuổi, chưa có chồng. Nhà chức trách tình nghi, ông có động cơ gây án, không loại trừ khả năng đã thuê người giết vợ.

Do trong các vụ thuê sát thủ, kẻ chủ mưu thường có liên lạc bất thường, có giao dịch tiền bạc đáng ngờ trước và sau khi gây án, cảnh sát bí mật điều tra lịch sử liên lạc và các giao dịch ngân hàng của ông Cương nhưng không phát hiện có gì khác thường.

Nếu ông không phải chủ mưu, người thuê cũng có thể là Quyên. Điều kiện kinh tế của Quyên bình thường, trong tài khoản không nhiều tiền, thời gian này không có giao dịch lạ. Quyên thường xuyên liên lạc với cháu họ là sinh viên đại học. Nhưng người cháu họ không rời trường vào ngày 25/5/2009 nên không có khả năng gây án. Vụ án bế tắc trong nhiều năm tiếp theo.

Tới tháng 7/2016, vụ án xuất hiện bước ngoặt. Cương bị bắt vì hoạt động trốn thuế trong kinh doanh. Trong quá trình điều tra vụ án trốn thuế, cảnh sát mới phát hiện từ năm 2010 đến năm 2013, Cương nhiều lần chuyển khoản cho người tên là Tầm Giang, mỗi lần từ 10.000 đến 50.000 nhân dân tệ, tổng cộng lên đến 150.000 nhân dân tệ.

Giang khai quen Cương từ năm 2003. Cương là người hào hiệp, mỗi lúc Giang gặp khó khăn về kinh tế đều sẵn sàng giúp đỡ. Thậm chí khi Giang trả tiền Cương còn không nhận, nói cứ giữ lấy mà làm ăn. Năm 2005, trong một lần uống rượu, Cương ngỏ ý thuê Giang giết vợ với giá 300.000 nhân dân tệ.

Ban đầu Giang nghĩ là Cương đùa, sau khi thấy Cương không phải vậy liền sợ hãi từ chối. Trong vài tháng tiếp theo, Cương nhiều lần nhắc lại chuyện này. Không thể từ chối được nữa, Giang nhận lời nhưng cuối cùng không dám thực hiện mà bỏ đến Cát Lâm làm thuê.

Một năm sau vụ án, Giang hay tin vợ Cương bị giết nên đoán được ai là chủ mưu. Mỗi khi hết tiền, Giang lại gọi điện thoại nói bóng gió về vụ án rồi hỏi vay tiền. Giang đoán ông Cương sợ lộ nên chấp nhận nhiều lần chuyển khoản. Cảnh sát xác minh lời khai thấy năm 2009 Giang không rời khỏi Cát Lâm nên đánh giá không có khả năng gây án.

Như vậy là người chồng đã có ý định từ năm 2005 chứ không phải năm 2009. Khả năng rất cao là năm 2009 Cương lại thuê người khác giết vợ, vậy người này là ai?

Trong số những người có liên lạc thường xuyên với ông Cương, có đến ba bốn người là chủ các cơ sở xông hơi, massage, vốn là ngành nghề nhạy cảm, có liên quan đến hoạt động bảo kê, xã hội đen. Nhân viên bảo vệ tại một quán massage nói thời gian đó có nghe một người tên Triệu Nhị Bảo nói ông Cương thuê. Bảo được xác định là lái xe của Vũ Ngọc Kiệt, chủ quán massage.

Kiệt khai cũng từng được ông Cương ngỏ ý thuê nhưng không dám nhận. Sau đó, Kiệt thấy bắt đầu chơi thân với Bảo. Một thời gian sau, Bảo đột nhiên bỏ đi nơi khác.

Bảo khai cuối năm 2007, Cương thuê Bảo với giá 100.000 nhân dân tệ. Hai tên bàn cách cố ý gây tai nạn giao thông và gười chồng bỏ ra gần 50.000 nhân dân tệ mua xe cũ. Hôm đó Kiệt lái xe đến đoạn đường bà Phương thường đi, song khi nhìn thấy đã không dám gây án mà lái xe trốn đến Chiết Giang làm thuê, thay đổi số điện thoại để ông Cương không tìm được mình.

Tất cả những kẻ được ông Cương thuê đều liên quan đến ngành xông hơi, massage. Cảnh sát tiếp tục điều tra về quan hệ trong lĩnh vực này và có phát hiện quan trọng.

Từ khi Cương bị bắt vì trốn thuế, Tô Phát Trạch, chủ một chuỗi dịch vụ massage, từng nhiều lần tìm hỏi nguyên nhân Cương bị bắt, thậm chí còn dò hỏi người quen là cảnh sát. Vì Trạch làm trong ngành nhạy cảm, quy mô làm ăn ngày càng lớn, có quan hệ với rất nhiều người là công an, ban chuyên án quyết định dùng kế "rung cây dọa khỉ".

Điều tra viên có quen biết với Trạch được phân công giả vờ say rượu gọi điện, bóng gió nhắc Trạch phải cẩn thận về vụ án vợ Cương bị giết. Ngay trong đêm, Trạch biến mất và vứt bỏ mọi số điện thoại.

Tô Phát Trạch. Ảnh: CCTV.

Tô Phát Trạch. Ảnh: CCTV.

Lúc này, cảnh sát lật lại lịch sử giao dịch ngân hàng, cảnh sát phát hiện trưa ngày xảy ra vụ án, Trạch đến ngân hàng rút 200.000 nhân dân tệ. Có thể Trạch mới là người trả tiền cho sát thủ nên cảnh sát không thấy tài khoản ngân hàng của Cương có biến động.

Ngày 1/10/2016, Trạch bị bắt khi đang lẩn trốn, khai sau khi được Cương nhờ vả, Trạch nhận lời và thuê hai đàn em là Tiểu Đông và Trương Chí Quân đi gây án.

Đông và Quân khai hôm đó bọn chúng lấy máy tính xách tay để đề phòng trong nhà nạn nhân có camera giám sát. Sau khi gây án, bọn chúng vứt cán búa, dao găm, máy tính và túi xách xuống khúc sông trong thành phố. Sau 16 ngày chặn sông, hút nước, và tìm kiếm trên đoạn sông dài 80 m với lớp bùn dày gần một mét, cuối cùng cảnh sát cũng tìm được bằng chứng mấu chốt.

Lời khai của Cương cơ bản khớp với lời khai của những kẻ từng được hắn thuê. Theo đó, bà Phương không đồng ý ly hôn, nói toàn bộ sự nghiệp của Cương là do nhà vợ cho, nếu ly hôn sẽ phải ra đi tay trắng, thậm chí còn đe dọa nếu dám ly hôn sẽ cho người tới giết.

Khang Diệp (Theo CCTV)


***************

Thoát khỏi thân phận bị cáo sau 24 năm -

MỹCurtis Flowers, 50 tuổi, trải qua 6 phiên tòa trong 24 năm nhưng bản án giết người đều bị hủy hoặc bồi thẩm đoàn không nhất trí kết tội.

Ngày 4/9, công tố viên bang Mississippi ra quyết định hủy cáo trạng Giết người đối với Flower. "Để thực thi công lý, bang Mississippi sẽ không đưa ông Flowers ra tòa thêm lần thứ bảy", thông báo nêu.

Sau quyết định của công tố viên, Flowers cho biết chưa từng từ bỏ ý nghĩ một ngày nào đó vụ án sẽ kết thúc. "Cuối cùng tôi cũng được tự do, thoát khỏi sự bất công khiến tôi phải ngồi tù trong 23 năm", Flowers nói. Ông đã được tại ngoại vào cuối năm trước.

Curtis Flowers (trái) được chị gái chào đón sau khi rời trại giam vào cuối năm 2019. Ảnh: AP.

Curtis Flowers (trái) được chị gái chào đón sau khi rời trại giam vào cuối năm 2019. Ảnh: AP.

Flowers bị cáo buộc giết hại bốn người tại cửa hàng nội thất nơi ông từng làm việc thuộc thành phố Wiona, bang Mississippi năm 1996. Trong số nạn nhân có chủ cửa hàng 59 tuổi và nam nhân viên 16 tuổi. Động cơ gây án được cho là Flowers giận dữ khi bị sa thải.

Điều khiến người ta chú ý trong 6 phiên tòa của Flowers là việc ứng viên bồi thẩm da đen hầu hết đều bị Doug Evans, công tố viên da trắng, loại bỏ. Trong suốt các phiên tòa kéo dài hơn hai thập kỷ, 61 trên 72 bồi thẩm viên là người da trắng.

Trong phiên tòa gần nhất, Flowers bị kết án và tuyên phạt tử hình nhưng bản án này đã bị hủy sau khi bị kháng cáo lên tòa tối cao liên bang vì hành vi ngăn người da đen trở thành bồi thẩm viên của công tố viên Evans bị cho là vi hiến. Theo tòa liên bang, bằng cách cố gắng không ngừng để loại bỏ bồi thẩm viên da đen, cơ quan công tố đã mong muốn có bồi thẩm đoàn lý tưởng nhất là toàn người da trắng.

Tới tháng 1, công tố viên Evans rút lui khỏi vụ án để trưởng công tố viên bang Mississippi lên thay.

Trong đơn yêu cầu hủy cáo trạng, văn phòng trưởng công tố bang Mississippi nhận định việc thành công kết án Flowers lúc này rất khó khăn vì "nhân chứng buộc tội chủ chốt không ai còn sống và có khả năng ra làm chứng, cũng không có nhân chứng nào có lời khai thống nhất".

Ví dụ, một nhân chứng từng làm chứng chống lại Flowers bị kết tội Lừa đảo thuế và đã chết. Một người khác từng khẳng định nghe được Flowers thú tội trong trại giam nhưng sau đó thừa nhận nói dối. Ngoài ra, vụ án còn một số nghi phạm khác.

Theo luật sư của Flowers, cáo buộc đối với thân chủ "chưa bao giờ có căn cứ". Theo thời gian, ngày càng có nhiều chứng cứ xuất hiện chứng minh sự vô tội của Flowers. Việc truy tố bị khiếm khuyết ngay từ đầu và đã chịu tác động của sự phân biệt chủng tộc xuyên suốt cả quá trình. "Sự việc này lẽ ra không bao giờ xảy ra và đã kéo dài quá lâu, nhưng chúng tôi rất vui mừng vì mọi chuyện cuối cùng đã kết thúc", luật sư nói.

Quốc Đạt (Theo The New York Times)


****************

Cướp tiền tại nơi đang xin việc làm

MỹNicholas Mark, 22 tuổi, cướp tiền của nhà hàng pizza chỉ ít phút sau khi dùng tên thật xin việc làm tại đây.

Mark bị khởi tố trước tòa án hạt Northampton, bang Pennsylvania vào ngày 28/8 về tội: Cướp tài sản, Trộm cắp, Tàng trữ vũ khí, Hành hung ít nghiêm trọng, Tàng trữ công cụ ma túy.

Nhà chức trách xác định, khoảng 19h ngày 26/8, Mark tới nhà hàng pizza tại địa phương để xin việc. Một lúc sau, hắn ta giật lấy lọ đựng tiền boa trên quầy phục vụ và chạy ra ngoài. Thấy nhân viên nhà hàng đuổi theo, Mark rút dao đe dọa rồi trốn vào khu rừng gần bãi đỗ xe. Số tiền bị cướp là 220 USD.

Tới hiện trường, cảnh sát thu được chiếc balô chứa nhiều đồ vật có ghi tên riêng của nghi phạm, cùng với một số dụng cụ sử dụng ma túy. Ngoài ra, đơn xin việc của Mark cũng ghi rõ tên tuổi và số điện thoại liên lạc. Nhờ thông tin Mark để lại, cảnh sát không phải tốn nhiều công sức để tìm ra hắn.


**********

MauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tour
MauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tour
MauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tourMauLon.Net - Ảnh sex cave Trung Quốc - Kiều nữ đi tour

****************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn