Trang Lá Cải Ngày 07 Tháng 8 Năm 2020: Tổng thống Lebanon: Có thể do bom, tên lửa gây ra vụ nổ

Thứ Sáu, 07 Tháng Tám 202010:04 SA(Xem: 4628)
Trang Lá Cải Ngày 07 Tháng 8 Năm 2020: Tổng thống Lebanon: Có thể do bom, tên lửa gây ra vụ nổ
cai-thu-6
*******************

Tổng thống Lebanon: Có khả năng bom, tên lửa gây ra vụ nổ

Tổng thống Lebanon Aoun nói sẽ mở rộng điều tra về vụ nổ ở Beirut và xem xét liệu có "sự can thiệp bên ngoài" hay không.

"Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ nổ. Có khả năng có can thiệp từ bên ngoài thông qua tên lửa, bom hoặc các hành động khác", truyền thông địa phương dẫn lời Tổng thống Lebanon Michel Aoun hôm 7/8 và văn phòng của ông cũng xác nhận thông tin này.

Ông Aoun cho biết nước này cũng sẽ xem xét nguyên nhân vụ nổ do tắc trách hay không.

Trước đó, Tổng thống Lebanon đã chỉ trích sự sơ suất khi cất giữ lô hàng chứa vật liệu có nguy cơ gây nổ cao trong cảng suốt nhiều năm. Giới chức nước này đã thẩm vấn hơn 18 quan chức hải quan, cảng vụ và những người tham gia bảo trì tại nhà kho.

Tổng thống Lebanon Michel Aoun chủ trì phiên họp nội các tại dinh Baabda hồi tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Lebanon Michel Aoun chủ trì phiên họp nội các tại dinh Baabda hồi tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.

Thủ đô Beirut ngày 4/8 rung chuyển vì vụ nổ kho chứa 2.750 tấn amoni nitrat, hợp chất được dùng làm phân bón trong nông nghiệp và thuốc nổ trong công nghiệp, tại bến cảng.

Mỹ cho biết họ không loại trừ khả năng vụ nổ có thể là một cuộc tấn công. Israel, quốc gia đối thủ của Lebanon, trong khi đó đã phủ nhận bất cứ vai trò liên quan nào trong vụ nổ.

Bộ trưởng Y tế Lebanon Mohammad Hassan hôm nay thông báo số người chết trong vụ nổ đã tăng lên 154, trong khi 1/5 trong khoảng 5.000 người bị thương phải nhập viện và 120 người nguy kịch. Với sức công phá ngang 240 tấn TNT, vụ nổ tàn phá hơn nửa thành phố và gây thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ USD.

Vụ nổ lớn làm rung chuyển khắp Beirut được cho là cú sốc mạnh với đất nước đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ cùng đại dịch Covid-19. Nhiều quốc gia trên thế giới, gồm cả đồng minh và đối thủ của Lebanon đều gửi lời chia buồn và đề nghị giúp đỡ.

Khu vực xảy ra vụ nổ ở thủ đô Beirut, Lebanon, hôm 4/8. Đồ họa: AFP.

Khu vực xảy ra vụ nổ ở thủ đô Beirut, Lebanon, hôm 4/8. Đồ họa: AFP.


**************

Mỹ trừng phạt trưởng đặc khu Hong Kong

Mỹ áp lệnh trừng phạt trưởng đặc khu Carrie Lam cùng 10 quan chức Hong Kong và Trung Quốc đại lục hôm nay vì "làm suy yếu quyền tự trị" của đặc khu.

"Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt nhằm vào 11 cá nhân làm suy yếu tính tự trị và cấm quyền tự do bày tỏ ý kiến hoặc hội họp của dân Hong Kong", Bộ Tài chính Mỹ cho biết trong thông cáo ngày 7/8. Lệnh trừng phạt được ban hành trên cơ sở "Sắc lệnh về Bình thường hóa Hong Kong", được Trump ngày 14/7.

Các quan chức đặc khu hành chính Hong Kong bị trừng phạt bao gồm Trưởng đặc khu Carrie Lam, Ủy viên Cảnh sát Hong Kong Chris Tang, cựu ủy viên cảnh sát Stephen Lo, Thư ký phụ trách an ninh John Lee Ka-chiu, Thư ký phụ trách tư pháp Teresa Cheng, Thư ký phụ trách vấn đề lập hiến và đại lục Erick Tsang, Tổng thư ký Hội đồng Bảo vệ An ninh Quốc gia Eric Chan.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam trong một buổi họp báo, tháng 12/2019. Ảnh: AFP.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam trong một buổi họp báo, tháng 12/2019. Ảnh: AFP.

Lệnh trừng phạt còn nhằm vào các quan chức Trung Quốc gồm Giám đốc Văn phòng phụ trách Các vấn đề Hong Kong và Macau Hạ Bảo Long cùng cấp phó Trương Hiểu Minh, Giám đốc Văn phòng Bảo vệ An ninh Quốc gia Trung Quốc tại Hong Kong Trịnh Nhạn Hùng và Giám đốc Văn phòng Liên lạc Hong Kong Lạc Huệ Ninh.

Theo lệnh trừng phạt, toàn bộ tài sản tại Mỹ và lợi ích liên quan của các quan chức có tên trong danh sách hoặc các tổ chức do họ sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp, từ 50% trở lên, bị phong tỏa và phải được báo cáo cho Văn phòng Kiếm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ.

Trump nhiều lần đe dọa đưa ra hành động nhằm vào Trung Quốc từ khi nước này áp luật an ninh Hong Kong. Luật hình sự hóa 4 loại tội phạm an ninh quốc gia gồm ly khai, lật đổ, khủng bố và thông đồng với nước ngoài hoặc các phần tử bên ngoài để gây nguy hiểm cho an ninh. Người Hong Kong vi phạm luật có thể bị kết án chung thân, quyền tố tụng và xét xử các "trường hợp nghiêm trọng" thuộc về chính quyền trung ương.

Giới chuyên gia cho rằng việc Trung Quốc áp luật an ninh, bị các đối tác thương mại lớn của Hong Kong chỉ trích, có thể gây tác động đáng kể tới nền kinh tế đặc khu, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề từ các cuộc biểu tình và lệnh hạn chế ngăn nCoV trong nhiều tháng.

Giới chức Hong Kong hồi tuần trước vạch ra lằn ranh đỏ mới về "bất đồng quan điểm" tại đặc khu, cấm hàng chục nhà hoạt động tham gia vào chính quyền và bắt 4 người vì các bài đăng trên mạng xã hội.

Trước đó, Mỹ trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc và binh đoàn sản xuất Tân Cương với cáo buộc "vi phạm nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ". Trung Quốc nhiều lần phủ nhận người Duy Ngô Nhĩ bị "phân biệt đối xử" và cho biết đang tập trung giải quyết tình trạng kém phát triển cũng như thiếu việc làm ở các khu vực tập trung người Duy Ngô Nhĩ.

Chính phủ Trung Quốc và chính quyền Hong Kong cũng nhiều lần khẳng định luật an ninh chỉ nhắm đến một nhóm đối tượng nhỏ, trong khi quyền lợi và tự do của dân đặc khu cùng lợi ích của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn được đảm bảo.

Động thái trừng phạt sắp tới được cho đánh dấu một đòn đánh tiếp theo của Trump nhằm vào Trung Quốc, khi Tổng thống Mỹ leo thang cuộc đối đầu với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trước thềm bầu cử vào tháng 11. Trump coi lập trường cứng rắn với Trung Quốc là một trong những điểm mấu chốt để thu hút ủng hộ của cử tri trong lúc tỷ lệ ủng hộ ông thấp hơn ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Trump ngày 6/8 ký sắc lệnh cấm người dân cùng doanh nghiệp Mỹ làm ăn với ứng dụng TikTok và WeChat của các công ty Trung Quốc vì rủi ro an ninh quốc gia. Dù WeChat chưa phổ biến tại Mỹ, lệnh cấm ứng dụng này vẫn gây ảnh hưởng rộng rãi do được hơn một tỷ người trên thế giới sử dụng, đồng thời là trung tâm giao tiếp kinh doanh và xã hội với Trung Quốc.


*************

BÀI ĐẶC BIỆT: TẤM GƯƠNG BÀ ĐẶNG HUỲNH MAI

unnamed
Tuệ Lãng
 TẤM GƯƠNG BÀ ĐẶNG HUỲNH MAI

Bà Đặng Huỳnh Mai - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, vừa có đơn gửi Thủ tướng bày tỏ nguyện vọng muốn giữ lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Bà Mai là Nhà giáo nhân dân, tiến sĩ, nguyên thứ trưởng, kiêm bí thư Đảng bộ Bộ Giáo dục và đào tạo.


Dù hưu nhưng bà vẫn đang là ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật, Phó chủ tịch trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Đơn của bà Mai gửi tới Thủ tướng nêu "Cùng thời với chúng tôi, nếu công tác ở hệ Đảng hoặc Quốc hội đều được hóa giá nhà, chỉ có chúng tôi bên hệ Chính phủ thì không có gì. Bản thân tôi cũng chỉ có một căn hộ chung cư tự hoàn thiện, tự trang bị và ở gần 20 năm qua thế thôi".

Vì thế, bà Mai "kính mong nhận được sự quan tâm xem xét của Thủ tướng và bộ trưởng Bộ Xây dựng".

Nội dung đơn của bà Mai rất cảm động "thật ra suốt cuộc đời hoạt động của mình, tôi chưa hề nhận được một chính sách nào của Đảng về nhà ở, đất đai hay phương tiện đi lại. Tôi chỉ có một căn hộ đang thuê để tiếp tục làm việc và ở cùng con trai T.Đ.V.TH, giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội".

Trong đơn gửi Thủ tướng, bà Mai cho biết bà từng tham gia kháng chiến chống Mỹ năm 1968, làm Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long trước khi ra làm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trước nguyện vọng chính đáng và tâm huyết của bà Mai, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm, ưu tiên giải quyết chính sách cho nhà ở cho bà.

Nghĩ mà thương cán bộ cả đời vì dân cống hiến.


biet-thu-o-vinh-long-chong-thu-truong-bo-giao-duc
 Biệt thự gia đình bà Mai tại Vĩnh Long. (Ảnh: FB Trương Châu Hữu Danh)

***
1. Con dâu bà Mai là đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh cũng theo tinh thần mẹ chồng, đi đúng con đường mẹ đã cống hiến là làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long. Không nề hà gian khổ, chị Thanh bỏ vị trí này để làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

2. Con trai bà Mai là anh Trương Đặng Vĩnh Phúc cũng hy sinh thú vui riêng để cống hiến tỉnh nhà, nhận lãnh nhiệm vụ Giám đốc Sở KHĐT.

3. Chồng bà Mai, ông Trương Văn Sáu, cũng nhận nhiệm vụ nhà nước giao phó, cả đời cống hiến nhận nhiệm vụ Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long.

Cả nhà họ đang phải sống vất vả vì phải lau chùi dọn dẹp dinh thự lớn nhất Vĩnh Long hiện nay - tài sản không biết bao nhiêu tỷ trên con đường đắt giá nhất Vĩnh Long - Phạm Thái Bường.

Bà Mai xin cái nhà chỉ 93m2 ở thủ đô, giá trị rất thấp so với những gì bà đang có. Điều này cho thấy tinh thần vì dân vì nước, tài sản khủng hiện nay do tự lực mà có chứ chưa từng xin nhà nước cái gì.

https://tuoitre.vn/cuu-thu-truong-bo-giao-duc-va-dao-tao-xi…

P/S: Để tui rãnh tui kể chiện anh Vĩnh Phúc ở Vĩnh Long, và chiện chị Thanh nối ngôi mẹ chồng.

P/S+: Mà đâu chỉ vợ chồng và các con bà cống hiến.

Em gái bà Mai là bà Thanh cũng cống hiến cuộc đời cho dân, nhận trách nhiệm làm Giám đốc ngân hàng Công thương,

còn em rể bà Mai (chồng bà Thanh) là ông Nguyễn Văn Diệp cũng gánh lấy trách nhiệm được nhân dân giao phó là làm Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long.

Nói chung, họp thường vụ xong là... họp gia đình.

FB Trương Châu Hữu Danh-https://www.facebook.com/huudanh.truong.5/posts/2869271286506593

FB Bùi Nghe Bui


117312008_130393188745244_8573154361021273736_o

*************

38 điểm ngập trong trận mưa 'kỷ lục' ở Sài Gòn

Cơn mưa lớn nhất từ đầu năm khiến 38 đường ngập sâu, trong đó nhiều điểm ngập hơn 6 tiếng nước mới rút hết khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Mưa đã tạnh nhưng sáng 7/8, người dân phường Thảo Điền, quận 2, vẫn bì bõm lội nước trên đoạn đường Quốc Hương dài hơn 500 m, có nơi còn ngập hơn nửa mét. Hàng loạt xe hai bánh bị chết máy, phải dẫn bộ. Một số hàng quán đóng cửa vì nước tràn vào chưa rút hết. Nhiều người phờ phạc sau "một đêm không ngủ".

Đến sáng 7/8 đường Quốc Hương, quận 2 vẫn còn ngập. Ảnh: Hà An.

Đến sáng 7/8 đường Quốc Hương, quận 2 vẫn còn ngập. Ảnh: Hà An

Anh Phạm Ngọc Hữu Phú (40 tuổi), chủ cửa hàng ăn uống đường Quốc Hương cho biết, sáng giờ phải nghỉ bán để dọn dẹp, nhiều vật dụng như chén, dĩa, thìa bị nước cuốn trôi sau trận mưa.

Chủ quán hơn 10 năm kinh doanh ở đây cho biết, trận mưa kéo dài từ 18h đến 0h vẫn chưa ngớt. Có 5 khách ăn uống ở đây phải ở lại đến khuya chờ nước rút mới về được. Họ dắt bộ xe về nhà trên đường ngập hơn nửa mét. Khi có ôtô đi qua tạo thành sóng nước, khiến nhiều vật dụng trong nhà anh Phú trôi ra ngoài. Anh cùng vợ phải vừa trông quán, vừa chạy đi gom đồ đạc trôi lềnh bềnh."Nhiều khi không để ý, mấy vật dụng nhỏ trôi đi mất. Lâu rồi chưa thấy trận mưa nào lớn như thế", anh Phú lo lắng vì nếu tối nay mưa tiếp không biết làm thế nào.

Cách chỗ anh Phú chừng 200 m, anh Đào Ngọc Tuấn, chủ tiệm photocopy chỉ biết nhìn ra đường với dòng nước mênh mông chưa chịu rút. Anh dùng các tấm panô cao gần nửa mét và thanh gỗ, dây nylon gia cố lại làm tấm chắn, nhưng đêm qua nước vẫn vào nhà, lên cao tới đầu gối. Bốn chiếc máy photocopy hư hỏng vì nước vào, không hoạt động được.

Cơn mưa khiến cây dầu cổ thụ trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 bị gãy nhánh đè sập hàng rào, mái ngói và làm vỡ hệ thống ống nước trường THPT Trưng Vương hư hỏng.

Mưa to kèm gió lớn khiến mái ngói của trường THPT Trưng Vương hư hỏng. Ảnh: Đinh Vui.

Mưa to kèm gió lớn khiến mái ngói của trường THPT Trưng Vương hư hỏng. Ảnh: Đình Văn

Cũng trong đêm qua, cây xanh cao khoảng 7 m nằm trên đường Vườn Lài, quận Tân Phú đã bị bật gốc khiến một phụ nữ đi đường bị thương. Các nhánh cây đè lên đường dây điện khiến khu dân cư mất điện trong nhiều giờ.

Trận mưa tối 6/8 được Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đánh giá có lượng mưa lớn nhất từ đầu năm. 21 trạm đo mưa tại TP HCM cho thấy đường Mạc Đĩnh Chi (quận 1) lượng mưa là 212 mm, khu Thanh Đa và đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) lần lượt 199 mm và 194 mm... Ngoài ra, còn 8 vị trí đo mưa có lượng hơn 100 mm.

Cơn mưa kéo dài nhiều giờ khiến một loạt tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh); Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức)... ngập lút bánh xe.

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ ví đây là "trận mưa to kỷ lục" ở TP HCM. Theo đó, từ năm 1984 đến nay nếu tính lượng mưa trong 24 giờ, cơn mưa này chưa phải lớn nhất. Tuy nhiên nếu tính lượng mưa trong một trận mưa đạt hơn 212 mm như tại quận 1 và lượng mưa trong 60 phút đạt 92 mm thì đây là cơn mưa lớn nhất từ trước đến nay tại Sài Gòn.

Về số lượng điểm ngập, theo Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật (Sở Xây dựng) cơn mưa đêm qua cả thành phố ghi nhận 38 con đường ngập từ 0,1 đến 0,3 m. Trong đó, 13 điểm ngập nặng, vượt công suất thiết kế của hệ thống cống. Trước đó, ba cơn mưa được cho lớn nhất từ đầu mùa kéo dài trong hai giờ: ngày 27/5 (112 mm); 3/6 (77 mm); 4/6 (70,6 mm) cũng chỉ gây ngập 22 tuyến đường.

Người dân bì bõm vác xe máy qua rốn ngập Nguyễn Hữu Cảnh tối 6/8. Ảnh: Hữu Khoa - Quỳnh Trần.

Người dân vác xe qua rốn ngập Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, tối 6/8. Ảnh: Hữu Khoa

Trả lời VnExpress, ông Vũ Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật cho biết, cơn mưa với lượng mưa lớn vượt công suất thoát nước của hệ thống cống khiến nhiều nơi bị ngập. Nhân viên thoát nước được huy động tối đa túc trực vớt rác tại các cống thoát nước, vận hành đóng mở tại 5 cống ngăn triều lớn và hơn 1.000 van ngăn triều nhỏ nhưng nước không thoát kịp.

"Chúng tôi luôn coi đây là công việc hàng ngày, thường xuyên để giảm bớt ngập. Tuy nhiên, do mưa quá lớn nên ngập diễn ra nghiêm trọng", ông Điệp nói và cho biết đến sáng nay chỉ còn điểm ở phường Thảo Điền, quận 2 còn ngập do ảnh hưởng triều cường

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cơn mưa lớn ở Nam Bộ trong đó có TP HCM tối qua do rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam hoạt động mạnh kết hợp với gió mùa Tây Nam. Dự báo, trong 24-48 giờ tới, khu vực Nam Bộ vẫn mưa to trên diện rộng và có giông, kéo dài đến ngày 8/8.


*************

Hà Nội: Phá đường dây nam huấn luyện viên thể hình bán dâm giá 18 triệu đồng

VCCorp.vn

Ngày 6/8, Cơ quan Điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự Nguyễn Phương Thảo (SN 1990, trú ở phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi môi giới mại dâm.

Đường dây môi giới mại dâm chủ yếu liên lạc qua mạng xã hội, người thực hiện hành vi bán dâm trong đường dây này là nam giới, trong đó có T. (tên đã thay đổi) - một huấn luyện viên thể hình đang cộng tác với nhiều trung tâm thể thao nổi tiếng tại Hà Nội.

Hà Nội: Phá đường dây nam huấn luyện viên thể hình bán dâm giá 18 triệu đồng - Ảnh 1.

Thảo tại Cơ quan Công an.

Chiều 4/8, tổ công tác đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên kiểm tra hành chính một khách sạn trên địa bàn phường Long Biên, quận Long Biên, phát hiện và làm rõ đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Nam thanh niên này khai nhận, bản thân đang làm huấn luyện viên thể hình cho một số trung tâm thể thao khá nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội.

Công việc tiếp xúc với nhiều người, có vẻ ngoài ưa nhìn nên T. đã dễ dãi nhận lời quan hệ tình dục với những ai chấp nhận mức giá anh ta đưa ra. Cầu nối để nam huấn luyện viên thể hình này đến với người có nhu cầu chính là Nguyễn Phương Thảo.

Nắm được nhu cầu muốn kiếm tiền ngoài thu nhập nghề huấn luyện viên thể hình của nam thanh niên này, Thảo đã tìm kiếm khách hàng trên mạng xã hội. Ngày 28/7, Thảo nhận được đề nghị của 1 người phụ nữ, muốn tìm người bán dâm là nam giới.

Sau khi được Thảo gửi ảnh của T., vị khách nữ đồng ý giá "vui vẻ" 18 triệu đồng. Thảo thông báo cho T., nhưng bớt giá tiền xuống còn 12 triệu đồng.

Chiều 4/8, khi nam huấn luyện viên đang vui vẻ cùng khách, đã bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.


**************

Beirut tan hoang sau vụ nổ

LebanonBến cảng Beirut gần như bị xóa sổ, trong khi nhiều tòa nhà xung quanh trở thành đống đổ nát sau vụ nổ kho hoá chất ngày 4/8.

000-1WB1PH-1596698467

Với sức công phá ngang 240 tấn TNT, vụ nổ kho chứa 2.750 tấn amoni nitrat ở cảng Beirut, thủ đô Lebanon, đã tàn phá hơn nửa thành phố.

Một ngày sau khi thảm hoạ xảy ra, hậu quả của thảm họa trở nên rõ ràng hơn khi khói bụi lắng xuống. Dọc dải đất ven biển, các toà nhà ở bến cảng và khu vực xung quanh bị phá huỷ nặng nề, nhiều nhà kho chỉ còn trơ khung. Ở tâm nổ, một miệng hố lớn có đường kính hơn 100 mét xuất hiện, thay thế cho hai toà nhà trước đó.

000-1WA8Q9-1596698466

Những toà tháp cao tầng trước đó giờ trông như đống tàn tích mọc lên từ cát. Một kho thóc ở bến cảng gần như bị phá sập, khiến thóc vương vãi thành đống trên mặt đất. Ước tính 85% thóc của Lebanon được lưu trữ tại đây.

000-1WA6EY-1596698465

Giới chức đã phong toả bến cảng. Khói vẫn còn bốc lên khi các cần trục, container và tàu thuyền ở cảng cháy trụi.

Vụ nổ tương đương động đất 3,5 độ, tạo ra đám mây hình nấm khổng lồ trên bầu trời và sóng xung kích mạnh đến mức có thể cảm nhận được ở Cyprus, quốc gia cách đó 200 km bên kia Địa Trung Hải.

1000-2-1596698432

Cửa kính một căn phòng trong tòa chung cư gần hiện trường vụ nổ ở cảng Beirut bị phá huỷ. Thị trưởng Beirut ước tính thiệt hại lên đến 5 tỷ USD.

1000-16-1596703673

Xe vũ trang chở binh sĩ Lebanon đi qua một toà nhà bị vỡ cửa kính gần cảng Beirut.

1000-3-1596698433

Hàng nghìn gia đình đã vội vã rời khỏi Beirut tìm nơi an toàn, trong khi nhiều người khác không còn nơi nào để đi, hoặc không nỡ bỏ lại nhà của mình cho những kẻ hôi của. Theo giới chức, hơn 300.000 người ở thành phố 2,2 triệu dân đã bị mất nhà cửa.

Trong ảnh, một gia đình đang dọn dẹp mảnh vỡ ở căn hộ của mình hôm 5/8.

1000-5-1596698434

Khung cảnh ngổn ngang trong bệnh viện gần cảng. Các bệnh viện khác ở Beirut đang trong tình trạng quá tải vì Covid-19, nay đón thêm làn sóng nạn nhân của vụ nổ.

Ít nhất 135 người đã thiệt mạng và 5.000 người bị thương. Hơn 100 người vẫn mất tích.

1000-11-1596698434

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực xuyên ngày đêm để đào tìm những người sống sót dưới các đống đổ nát. Trong ảnh, một người đàn ông được kéo ra từ một toà nhà sập hôm 5/8 trong tiếng reo hò của đám đông.

Hội Chữ Thập đỏ khuyến cáo bất kỳ thi thể nào được tìm thấy phải được đưa thẳng tới nhà xác, vì bệnh viện không còn khả năng tiếp nhận.

1000-10-1596698435

Một phụ nữ đứng bên trong một nhà thờ bị hư hại do vụ nổ.

000-1WA9UM-1596700012

Phòng họp quốc hội Beirut ở quận trung tâm, cách bến cảng hơn 5 km, cũng bị hư hại do sóng xung kích từ vụ nổ.

31585268-8594979-image-a-33-1596616910093-copy-1596699094

Nhiều người tha thẩn trên những con đường ngổn ngang ở một số khu dân cư sôi động và giàu có nhất của Beirut, sững sờ trước quy mô thiệt hại. Trong khi các tình nguyện viên thu dọn rác rưởi và mảnh kính vỡ, họ cố gắng tìm kiếm những tài sản còn sót lại.

000-1WA91A-1596698467

Những phụ nữ nhập cư đi qua đống đổ nát ở một trong những khu phố bị tàn phá nặng nề nhất của Beirut. Nhiều người bày tỏ tuyệt vọng khi không biết phải khôi phục và tái thiết cuộc sống thế nào trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế ở Lebanon.

000-1WA785-1596698468

Một người đàn ông bị thương ngồi trước nhà hàng tan hoang ở khu dân cư Mar Mikhael, Beirut.

Cuộc điều tra về vụ nổ đang diễn ra. Chính phủ Lebanon hôm qua đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Beirut và yêu cầu quân đội quản thúc tại gia tất cả quan chức phụ trách lưu trữ hàng hóa và an ninh tại cảng từ năm 2014.

Beirut tan hoang sau vụ nổ lớn

Cảnh tan hoang ở Beirut nhìn từ trên cao. Video: Guardian


**************

Hai hành khách 'cứng đầu' không chịu đeo khẩu trang, máy bay quay đầu về điểm xuất phát rồi tống cổ họ xuống


Theo tờ Insider, hai hành khách đã bị buộc phải rời khỏi máy bay của hãng Delta Airlines khi đang chuẩn bị cất cánh. Nguyên nhân là bởi những người này từ chối đeo khẩu trang.

Trả lời tờ The Hill và CNN, đại diện của hãng cho biết họ đã từ chối phục vụ đối với 2 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 1227 từ sân bay Detroit tới Hartsfield-Jackson Atlanta vào ngày 23/07.

"Chuyến bay 1227 từ Detroit tới Atlanta đã phải quay lại cổng do 2 hành khách không thực hiện chỉ dẫn an toàn. Máy bay đã khởi hành trở lại sau đó." - Emma Kate Protis, đại diện hãng hàng không cho biết. Danh tính của 2 hành khách nói trên cũng được giấu kín.

Hai hành khách cứng đầu không chịu đeo khẩu trang, máy bay quay đầu về điểm xuất phát rồi tống cổ họ xuống - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Cả hành khách lẫn nhân viên của Delta đều được yêu cầu đeo khẩu trang hoặc dùng vải che kín phần mũi, miệng trong các chuyến bay, cũng như thực hiện một số chỉ dẫn khác từ CDC." - thông báo trên trang web của hãng cho biết.

CEO của Delta, Ed Bastian trả lời trên NBC hôm 22/07 rằng hãng này sẽ thực hiện lệnh cấm suốt đời đối với những hành khách từ chối đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

"Bạn sẽ không thể có mặt trên máy bay của Delta nếu không đeo khẩu trang. Trong tương lai, nếu có người đã lên máy bay nhưng không đeo khẩu trang, chúng tôi sẽ nhất quyết không bay. Hiện danh sách cấm đã lên tới hơn 100 người." - vị giám đốc nói. Ngoài ra hãng cũng thực hiện bịt ghế ngồi 2 bên để đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội.

(Theo Insider)


****************

Dính bê bối tình ái, những chính khách này tự đốt sự nghiệp thành tro


Dinh-be-boi-tinh-ai-nhung-chinh-khach-nay-tu-dot-su-nghiep-thanh-tro-1-kim-dao-1513499128-width470height325

Năm 2016, vụ án Kim Đạo Minh gây chấn động dư luận Trung Quốc. Theo phán quyết của Tòa án nhân dân Trung cấp Trấn Giang, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), Kim Đạo Minh đã lợi dụng các chức vụ Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Ủy ban Kiểm tra kỷ luật tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sơn Tây để trục lợi, nhận hối lộ 123,8 triệu nhân dân tệ (tương đương 433,3 tỷ VND ) từ đầu năm 2007 đến 2014. Ngoài ra, theo trang web của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương, ông này còn "thông gian với người khác". Được biết, ông Kim Đạo Minh có ít nhất 3 người tình, ngoài một người là nữ cán bộ có cỡ trong Thành ủy Tấn Trung tỉnh Sơn Tây (đã bị xử lý), hai người còn lại là cặp chị em Hồ Hân và Hồ Lỗi, là chủ doanh nghiệp. Kim Đạo Minh cuối cùng phải nhận mức án tù chung thân, tước quyền chính trị suốt đời, tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân sung công.

Dinh-be-boi-tinh-ai-nhung-chinh-khach-nay-tu-dot-su-nghiep-thanh-tro-2-trieu-le-binh-1513499128-width680height510  

Tháng 3.2015, Triệu Lê Bình, cựu Trưởng phòng công an kiêm Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị khu tự trị Nội Mông hẹn hò cùng bồ nhí 15 tuổi. Sau khi hai người cãi nhau, cô bồ nhí này đã tố giác hành vi tham ô, giết người giấu xác của ông Triệu. Cuối cùng, Triệu Lê Bình bị kết tội cố ý giết người, hối lộ, tàng trữ vũ khí phi pháp và bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Dinh-be-boi-tinh-ai-nhung-chinh-khach-nay-tu-dot-su-nghiep-thanh-tro-2-truong-1513499128-width600height337  

Năm 2014, bê bối tình ái của Cục trưởng Vận tải, Bộ Đường sắt Trung Quốc Trương Thử Quang và người tình La Phi, nguyên là ca sĩ đoàn văn công Đường Sắt, từng đại diện cho đoàn đi thi thanh nhạc toàn quốc năm 2010 cũng gây chấn động dư luận nước này. Ông Trương Thử Quang đã quen biết và sau đó cặp bồ với người đẹp La Phi này sau khi vợ con ra nước ngoài định cư năm 2005. Vụ bê bối tình ái vỡ lở khi Cục trưởng Vận tải, Bộ Đường sắt họ Trương bị bắt vì tham nhũng và sau đó bị tuyên án tử hình hoãn thi hành án. Đúng 1 tháng sau, ngày 2.12.2014, người tình La Phi của ông Trương cũng bị Tòa án Bắc Kinh kết án 5 năm tù vì tội nhận hối lộ.  

Dinh-be-boi-tinh-ai-nhung-chinh-khach-nay-tu-dot-su-nghiep-thanh-tro-3-chi-quan-1513499128-width470height313

Một ngày đầu tháng 2.2011, tại Nhà hàng khách sạn 5 sao nổi tiếng Đinh Sơn ở TP.Nam Kinh, Trung Quốc, một tổ công tác đặc biệt đã bắt giữ Lưu Chí Quân, nguyên Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc, người từng được xem là cha đẻ của đường sắt cao tốc Trung Quốc" khi y đang hú hí với hai cô gái trẻ đẹp. Ngày 12.2.2011, Ủy ban Kiểm tra và Kỷ luật Trung ương đưa tin: Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng, bị khai  trừ đảng, cách chức. Đến ngày 3.8.2011, ông Lưu Chí Quân, người đã lấy 3 vợ và được cho là có 18 nhân tình bị khởi tố với nhiều cáo buộc bao gồm tham nhũng và quan hệ "hủ hóa" bất chính. Ông Quân sau đó bị tuyên án tử hình (tạm hoãn thi hành án 2 năm), tước đoạt quyền lợi chính trị suốt đời và tịch thu toàn bộ tài sản.  

Dinh-be-boi-tinh-ai-nhung-chinh-khach-nay-tu-dot-su-nghiep-thanh-tro-tuong-my-1513499461-width450height273

Năm 2012, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus phải kết thúc sự nghiệp danh giá vì bị phát hiện có quan hệ ngoài luồng với bà Paula Broadwell, người viết hồi ký của ông và gần gũi với ông từ hồi ở Afghanistan. Ông Petraeus sau đó buộc phải thừa nhận đã có một quyết định tệ hại khi ngoại tình và xin từ chức vì không xứng đáng "cả với vai trò một người chồng lẫn vai trò lãnh đạo một cơ quan như CIA". 

Dinh-be-boi-tinh-ai-nhung-chinh-khach-nay-tu-dot-su-nghiep-thanh-tro-dominique-strauss-kahn-1513499128-width460height287

Năm 2011, dư luận thế giới chấn động trước tin Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, 63 tuổi, bị cáo buộc tấn công tình dục đối với một nữ hầu phòng khách sạn ở New York. Theo lời tố cáo của bên nguyên, khi cô này vào phòng của Dominique Strauss-Kahn, sếp cũ IMF lúc đó vừa từ trong phòng tắm đi ra, người đang trần truồng, đã vật cô xuống sàn, khóa chặt phòng lại và buộc cô này quan hệ bằng miệng. Ngoài ra, ông Dominique Strauss-Kahn còn bị một nữ văn sĩ Pháp cáo buộc hành vi tấn công tình dục. Sự nghiệp chính trị của Strauss-Kahn tiêu tan, đáng nói nhất là cơ hội ra ứng cử tổng thống Pháp của ông này cũng không còn.

Dinh-be-boi-tinh-ai-nhung-chinh-khach-nay-tu-dot-su-nghiep-thanh-tro-alg-ruby-berlusconi-jpg-1513499461-width750height439

Ông Silvio Berlusconi được xem là Thủ tướng nhiều bê bối nhất ở Italy. Chấn động nhất là việc ông Silvio Berlusconi phải ra tòa hồi năm 2010 vì bị cáo buộc quan hệ tình dục 13 lần với vũ nữ tuổi vị thành niên người Marốc Karima El Mahroug có biệt hiệu Ruby. Berlusconi cũng bị cáo buộc tổ chức nhiều tiệc sex xa xỉ, lạm dụng quyền lực của mình để buộc cảnh sát Milan thả Ruby khi cô này bị bắt hồi tháng 5.2010. Vụ việc khiến nhiều phụ nữ khắp Italy tức giận, đòi tỷ phú 75 tuổi từ chức. 

Dinh-be-boi-tinh-ai-nhung-chinh-khach-nay-tu-dot-su-nghiep-thanh-tro-gai-goi-1513499128-width750height500

Năm 2008, chính trường Mỹ rúng động khi Eliott Spitzer, cựu thống đốc từng nổi tiếng liêm chính ở New York bị phát hiện đi đêm với gái gọi. Ông Spitzer bị tố là khách quen của một dịch vụ cung cấp gái gọi hạng sang và đã chi tới 80.000 USD cho dịch vụ này. Vụ bê bối đã đặt dấu chấm hết cho đường quan lộ của ông Spitzer.

Dinh-be-boi-tinh-ai-nhung-chinh-khach-nay-tu-dot-su-nghiep-thanh-tro-john-edwards-hunter-1513499461-width750height564

Cũng trong năm 2008, Thượng nghị sĩ Mỹ John Edwards từng phải thừa nhận có quan hệ ngoài luồng với một nhà làm phim nữ được thuê để làm phim cho chiến dịch tranh cử của ông. Ông từng chạy đua làm ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ. 

Dinh-be-boi-tinh-ai-nhung-chinh-khach-nay-tu-dot-su-nghiep-thanh-tro-bill-1513499128-width450height312

Vụ ngoại tình của cựu Tổng thống Bill Clinton được cho là vụ bê bối tình dục tai tiếng nhất trong lịch sử Nhà Trắng. Mối "quan hệ ngoài luồng” của ông xảy ra vào năm 1995 khi Monica Lewinsky được tuyển vào làm thực tập sinh trong Nhà Trắng. Mọi chuyện bị khui ra vào năm 1998. Thông tin về chuyện ngoại tình cùng kết quả điều tra cuối cùng đã khiến Tổng thống Mỹ bị Quốc hội luận tội nhưng sau đó ông được tuyên vô tội.


*****************

Em gái Trung Quốc NUDE 99% khoe 3 vòng đẹp không tì vết


“Ngon tuyệt cú mèo”, hiếm khi gặp được bộ ảnh nóng của em gái Trung Quốc có thân hình đẹp không tì vết nên ad phải chia sẻ ngay.

Em gái có thân hình săn chắc không chút mỡ thừa, vòng nào ra vòng nấy. Vòng 1 không chảy xệ mà căng tròn cầm chắc tay phải biết, vòng 2 eo thon gợi cảm, vòng 3 săn chắc nảy nở.

Em rất biết cách tạo điểm nhấn kích thích người xem. Em không nude 100% mà hờ hững che đi chút trước ngực khiến người xem tò mò thích thú.

Mời anh em nghỉ giải lao xem ảnh lấy động lực đặt cược tiếp

em gai trung quoc nude 14
em gai trung quoc nude 15
em gai trung quoc nude 16
em gai trung quoc nude 17
em gai trung quoc nude 18
em gai trung quoc nude 19
em gai trung quoc nude 20
em gai trung quoc nude 1
em gai trung quoc nude 2
em gai trung quoc nude 2
em gai trung quoc nude 2
em gai trung quoc nude 2
em gai trung quoc nude 2
em gai trung quoc nude 2**************

Người phụ nữ có 'bụng bầu' khổng lồ, lớn dần suốt 2 năm


Một bà mẹ 2 con ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc do mắc phải chứng bệnh lạ nên bụng của cô đã phát tướng mất kiểm soát trong suốt 2 năm qua. Thậm chí, cái "bụng bầu" hiện vẫn còn tiếp tục phát triển, chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Cô Huang Guoxian, 36 tuổi đã cầu cứu mạng xã hội khi người phụ nữ này phải chịu đựng cái bụng nặng 44 pound (gần 20kg) trong suốt 2 năm qua. Vì sự bất tiện này mà cô Huang không thể ngủ, đi lại hay thậm chí là chăm sóc 2 đứa con của mình. Người mẹ hi vọng sẽ kêu gọi được 3.290 bảng Anh (hơn 100 triệu VNĐ) để có thể tìm chuyên gia chữa trị cho cô.

Chiếc bụng phình to một cách bí ẩn trong suốt 2 năm qua đã khiến cuộc sống của bà mẹ này bị đảo lộn hoàn toàn.

Câu chuyện của người phụ nữ với cái bụng bầu khổng lồ ở một làng quê nhỏ thuộc thành phố An Thuận đã được tờ báo địa phương có tên là Guizhou Urban Daily đăng tải. Theo như chia sẻ của cô Huang, trong vòng 2 năm qua, bụng của cô từ phẳng lỳ đã trở nên phát tướng một cách kỳ lạ, không rõ nguyên nhân. Hiện người mẹ này đã nặng tới gần 55kg.

Khi bụng bắt đầu lớn dần lên và khiến cô Huang đau đớn dữ dội, người mẹ 2 con đã phải tìm đến bác sĩ để khám. Sau khi được kê thuốc và sử dụng, cơn đau đã biến mất nhưng bụng vẫn cứ thế phát triển. Cảm thấy không ổn, người phụ nữ phải tìm đến bệnh viện An Thuận để khám. Các bác sĩ tại đây đã phát hiện cô Huang mắc hàng loạt bệnh nghiêm trọng như xơ gan, ung thư buồng trứng và cả một túi chất lỏng kỳ lạ phát triển ở bụng lẫn ngực.

Chiếc bụng phình to một cách bí ẩn, không rõ nguyên nhân khiến người phụ nữ rơi vào tình cảnh éo le.

Điều đáng nói hơn cả là không một ai tìm ra nguyên nhân khiến bụng phình to như vậy. Thậm chí, một bác sĩ đã từng cố loại bỏ khối túi chất lỏng dị thường trong người cô Huang nhưng cuối cùng thì mọi chuyện vẫn như cũ, bụng của người mẹ tiếp tục phình to trở lại.

Vì mắc phải chứng bệnh kỳ lạ, mỗi lần di chuyển đối với bà mẹ này là một cực hình thực sự. Cô thường bị nhầm lẫn là thai phụ sắp sửa sinh đôi hay sinh ba trên xe bus.

"Chỉ cần bước 1 bước thôi cũng khiến tôi muốn phát điên." - cô Huang nói, chính sự bất tiện do chiếc bụng mang lại đã khiến tâm lý của cô gặp nhiều vấn đề.

Ngoài ra, người phụ nữ cũng không thể đi quá xa lẫn đứng yên một chỗ quá lâu. Việc nằm ngủ cũng gặp khó khăn, cô Huang phải ngồi trên giường hoặc tựa lưng vào đệm thì mới có thể ngủ được nhưng tư thế đó cũng không thể kéo dài được lâu.

Cô Huang không thể nằm ngủ thoải mái, thậm chí người mẹ còn rơi vào tình cảnh đứng cũng không được mà đi cũng chẳng xong.

Được biết, chồng của cô Huang đang đi làm xa để kiếm tiền nuôi gia đình. Vì thế, khi nhà chỉ còn 3 mẹ con thì người quán xuyến hết việc trong gia đình chính là cậu con trai lớn, 10 tuổi của Huang, cậu bé phải phụ giúp người mẹ ốm đau làm mọi việc trong nhà. Hiện nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến và quyên góp tiền để giúp cô Huang chấm dứt chuyện này, số tiền để chữa trị rơi vào khoảng 30.000 Nhân dân tệ (hơn 100 triệu VNĐ).

Người phụ nữ có bụng bầu khổng lồ, lớn dần suốt 2 năm qua khiến bác sĩ hoang mang tột độ vì không rõ nguyên nhân - Ảnh 4.

Vì chiếc bụng phình to nên cuộc sống của cô Huang đã bị xáo trộn rất nhiều.

"Tôi từng làm việc nhà rất nhanh nhưng chỉ vì cái bụng này mà bây giờ tôi chẳng thể làm gì nhiều. Hai con của tôi còn bé lắm, thi thoảng còn có ông bà trông coi chúng giúp tôi. Hi vọng tôi sớm được chữa trị và nhanh chóng phục hồi càng nhanh càng tốt." - cô Huang chia sẻ với tờ Guizhou Urban Daily.

(Theo Daily Mail)


*******************

Những bí mật về chuyện ngoại tình của các chính khách


Ở khắp mọi nơi trên thế giới, các nhà lãnh đạo đều được hưởng một đặc quyền như nhau: Đó là một tấm màn dày sẽ phủ lên những khoảnh khắc riêng tư nhất của họ. Sau hết, phần đông dân chúng ở các nước đều chấp nhận việc không đụng chạm tới những gì đằng sau tấm màn này.

François Mitterrand, cố Tổng thống Pháp, là một ví dụ. Chuyện ngoại tình của nhà lãnh đạo này không hề bị mổ xẻ. Mãi tới lúc đám tang của nhà lãnh đạo quá cố này diễn ra, báo chí mới tiết lộ việc Anne Pingeot – người tình của Mitterand và đứa con gái ngoài giá thú của ông, đã đứng bên quan tài cùng với bà Danielle Mitterrand, người vợ góa. Song, không ai ngạc nhiên về điều này.

Không chỉ có Pháp, Israel cũng từ lâu giữ kín thông tin về đời sống riêng tư của nhà lãnh đạo Benjamin Netanyahu, người đã qua 3 lần đò. Trong nhiều thập niên ở Italia, chuyện riêng của thủ tướng là điều cấm kỵ, song mãi tới lúc Thủ tướng Berlusconi khoe khoang và được tán dương về mối quan hệ với gái điếm, vài người trong số đó chưa tới tuổi thành niên, thì mọi việc mới khác đi. Hiện có một điều chắc chắn là, nếu ông Berlusconi, hiện đã là một công dân kín đáo, phải vào tù thì cũng không phải vì những tội liên quan tới đời sống tình dục.

Trở lại với nước Mỹ, quốc gia không tha thứ cho điều gì, dù rằng chỉ là một cuộc chu du của đôi mắt. Tuy nhiên, thật may là hầu hết người dân Mỹ không biết gì về chuyện tình của Franklin D. Roosevelt, Eisenhower hay Lyndon B.Johnson. Trong vụ bê bối của cựu Tổng thống Bill Clinton, hầu như đó chỉ là vấn đề của chính ông. Bill không quyến rũ người chưa trưởng thành. Tuy nhiên, hóa ra thần tượng của Bill là John Kennedy lại làm như vậy.

Tuy nhiên, tất cả những gì người ta biết về những nhà lãnh đạo là nam giới và cái gọi là cuộc sống tư của họ trong khi đang nắm quyền, là rất ít. Mọi điều chỉ được tiết lộ sau này, thường là khi họ đã qua đời. Mặt khác, về phía các nữ lãnh đạo hiện đại, không có một thông tin nào không hay nào nổi lên từ giường ngủ của họ.

Hồng Hoa 


******************
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em


2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex anh phải đút cái vòi vào em
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn