AFP / Getty

Nguồn hình ảnh, AFP / Getty

Chụp lại hình ảnh,

Chiếc xe khách lật nhào tại một khúc quẹo trên đường

15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một chiếc xe chở khách lật nhào gần Đồng Hới hôm Chủ nhật 26/7.

Chiếc xe khách, chở một đoàn gần 40 cựu học sinh một trường cấp Ba tại thành phố Đồng Hới đi họp lớp, đã đâm và lật nhào tại một khúc quẹo trên đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây.

Tin cho hay đoàn cựu học sinh đang trên đường đi thăm tham quan công viên Ozo nhân dịp kỷ niệm 30 năm ra trường.

Trong số những người tử vong có chín người thiệt mạng tại hiện trường, bốn người tử vong trước khi vào viện và hai người tử vong trong bệnh viện.

26 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình, phần lớn bị đa chấn thương và mất nhiều máu, truyền thông Việt Nam đưa tin.

Vụ tai nạn xảy ra gần khu vực cầu Trạ Ang, cách Phong Nha khoảng 10km, nơi có địa hình khá hiểm trở.

Những người trên xe cho biết khi xe đang xuống dốc thì có dấu hiệu đứt thắng, sau đó lật qua phía taluy dương, theo tờ Tuổi Trẻ.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 100 người tham gia cứu hộ gồm cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh, Công an huyện Bố Trạch, CSGT tỉnh, các đơn vị y tế cùng nhiều người dân.

Hình ảnh chia sẻ thấy chiếc xe khách bị lật nhào đang nằm nghiêng một bên sát vách núi, với người qua đường đứng xem khi các nhân viên cứu hộ đang chăm sóc người bị nạn.

Tai nạn giao thông ở Việt Nam là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho người ở độ tuổi từ 15 đến 29, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Trong sáu tháng đầu năm, Việt Nam đã ghi nhận trên 3200 ca tử vong do tai nạn giao thông.