Trang Lá Cải Ngày 26 Tháng 7 Năm 2020.: Little Saigon: Người gốc Việt tuần hành ‘ủng hộ TT Trump

Chủ Nhật, 26 Tháng Bảy 20206:15 CH(Xem: 2557)
Trang Lá Cải Ngày 26 Tháng 7 Năm 2020.: Little Saigon: Người gốc Việt tuần hành ‘ủng hộ TT Trump
cai-thu-8

**************

Tuần hành trên đường Bolsa 'ủng hộ TT Trump, mở cửa trường học và tự do tôn giáo'


Thiện Lê/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều người gốc Việt có mặt trên đại lộ Bolsa đối diện thương xá Phước Lộc Thọ vào chiều Thứ Bảy, 25 Tháng Bảy, để tuần hành ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. Họ cũng đến đây để kêu gọi mở cửa các doanh nghiệp, trường học và đòi tự do tôn giáo.

Đây là một cuộc tuần hành tự phát, do nhiều người kêu gọi nhau trên mạng xã hội trong tuần qua.

Từ lúc 4 giờ rưỡi chiều, nhiều người có mặt trước khu chợ Á Đông đối diện Phước Lộc Thọ, và cầm nhiều biểu ngữ để phát cho những người đến tham dự.

Vì đại dịch COVID-19, tiểu bang California ra lệnh các quận hạt trong danh sách “đáng chú ý” không được mở cửa trường học lại vào mùa Thu năm nay. Vì Orange County nằm trong danh sách đó, học sinh của quận hạt này phải học qua mạng ở nhà trong niên khóa tới.

Điều này là một trong những chủ đề chính của buổi tuần hành trên đường Bolsa, và những người tham dự cầm nhiều biểu ngữ kêu gọi tiểu bang mở cửa trường học lại.

DP-tuan-hanh-Bolsa-4
Cả trăm người có mặt để dự tuần hành. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Hiện nay, California đang cấm những nơi sinh hoạt tôn giáo hoạt động vì muốn giảm sự lây lan của COVID-19. Điều này làm những người dự buổi tuần hành kêu gọi mở cửa nhà thờ lại vì là quyền tự do tôn giáo của người dân.

Không chỉ vậy, những người đến dự còn kêu gọi California cho phép các doanh nghiệp hoạt động. Họ cho rằng trường học và doanh nghiệp không mở cửa thì học sinh sẽ ra sao, phụ huynh cũng phải ở nhà, không làm gì được.

Ngoài các vấn đề ở Hoa Kỳ, đám đông dự tuần hành còn ủng hộ Tổng Thống Trump vì có nhiều chính sách đối phó với Trung Quốc.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, một người tham gia tuần hành, nói: “Mọi người muốn ra đây để nói lên tiếng nói của người thầm lặng. Chúng tôi muốn mở cửa trường học, mở cửa nhà thờ và tự do tôn giáo. Chúng tôi ủng hộ tổng thống chiến đấu với Trung Cộng vì đang lấy nhiều thứ từ Hoa Kỳ. Chúng ta phải tìm cách đuổi chúng về nước. Vì vậy, chúng tôi ra đây để nói lên suy nghĩ của mình.”

Trong những tháng gần qua, nhiều cư dân Little Saigon đang bất mãn với Thống Đốc Gavin Newsom của California, vì cho rằng ông xâm phạm quyền tự do của người dân qua các lệnh đóng cửa.

Vì vậy, nhiều người ở 63 quận hạt khắp tiểu bang đang kêu gọi bãi nhiệm thống đốc, và có nhiều cư dân Little Saigon ủng hộ.

DP-tuan-hanh-Bolsa-2
Một người khoác cờ Mỹ ủng hộ Tổng Thống Trump. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Những người dự tuần hành hô hào “Recall Newsom” (bãi nhiệm Newsom), và còn phát thỉnh nguyện thư kêu gọi bãi nhiệm thống đốc.

Trong lúc đám đông hô hào, ông Danny nói với phóng viên Người Việt: “Tôi đến đây để ủng hộ ông Donald Trump thêm bốn năm và phải mở cửa các doanh nghiệp lại. Tôi ủng hộ bãi nhiệm thống đốc California vì ông làm việc với Trung Quốc, không hề nhắc gì đến họ, mà cứ đè ông Trump ra hành hạ vì tiền.”

“Tất cả mọi người có con ăn học là vì cái gì? Vì tiền. Trung Quốc biết vậy nên đem tiền qua hối lộ đảng Dân Chủ. Họ chưa bao giờ nói về Trung Quốc, chỉ nói về ông Trump thôi. Ông là người thẳng thắng, quyết liệt với Trung Quốc, nên muốn hạ bệ ông. Vì tương lai của nước Mỹ, của con chúng ta, nên nhất định phải đi bầu để Hạ Viện thuộc về đảng Cộng Hòa,” ông Danny nói tiếp.

Nhiều người lái xe ngang qua bóp kèn để bày tỏ sự ủng hộ đám đông tuần hành. Tuy vậy, cũng có một số người bất đồng, chỉ ngồi trong xe kêu đám đông ra về và còn có những lời không hay.

Tuần hành ủng hộ TT Trump trên đại lộ Bolsa, Little Saigon
Tuần hành ủng hộ Tổng Thống Trump trên đại lộ Bolsa, Little Saigon. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tuy nhiều người ủng hộ Tổng Thống Trump, nhưng cũng có một số người xem tuần hành trên đường Bolsa chia sẻ suy nghĩ phản đối cuộc tuần hành này.

Đứng bên kia đường, anh Josh Nguyễn cho hay: “Tôi nhìn cảnh này mà chỉ thấy buồn thôi. Ông Trump đã thật sự giúp gì cho người gốc Việt. Không lẽ chỉ đóng cửa Tổng Lãnh Sự Trung Quốc ở Houston là đủ? Trước lúc mọi thứ bị COVID-19 ảnh hưởng, kinh tế Hoa Kỳ cũng đâu có khá hơn đâu. Khi dịch bệnh hoành hành thì ông Trump cũng gây chia rẻ, không chịu ra chỉ đạo rõ ràng. Ở Mỹ thì tự do chính kiến, các cô bác có quyền ủng hộ tổng thống, nhưng đây là suy nghĩ của tôi về ông Trump.”

Cô Janice Lê, đứng xem tuần hành trước Phước Lộc Thọ, chia sẻ suy nghĩ: “Liệu mở cửa trường học hay nhà thờ lại có khá hơn không? Dịch COVID-19 thì ngày càng tệ, nhưng những suy nghĩ như vậy lại càng làm mọi thứ tệ hơn. California có số người nhiễm bệnh nhiều nhất Hoa Kỳ rồi. Điều đó chưa đủ chứng minh là phải đóng cửa sao?”

Cuối cùng, cuộc tuần hành trên đường Bolsa diễn ra không có trở ngại gì, cũng như không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra. (Thiện Lê)


****************

Kẻ ăn mày xui xẻo

Nghĩ và làm, Ngưu Nhị mặc một bộ quần áo rách nát mang theo một cái bát sứt mẻ không biết hắn lấy nó ở đâu và đi đến một con phố sầm uất nhất của tỉnh thành ngồi ở một góc tường bắt đầu làm nghề ăn mày.

40398e9f-75d4-459d-9bed-1d7e61653e64

Suốt cả buổi sáng cứ thấy người đi ngang qua là hắn lại văng ra một câu: "Xin ông bả rủ lòng thương!". Hắn nói rát cả cổ họng, cuối cùng kết toán thành quả nửa ngày trời hắn suýt nữa thì ngất: Vất vả như vậy mà không được nổi 10 đồng, may còn đủ bữa cơm trưa.

Khi đi mua bánh mì để ăn trưa hắn mới phát hiện nguyên nhân mà hắn làm ăn không được suôn sẻ: Ở một góc phố cách chỗ hắn hành nghề không xa cũng có người ăn mày bị cụt một cánh tay, người qua đường bố thí nườm nượt không ngớt, trong cái bát mẻ của anh ta đầy những đồng tiền lẻ, ít nhất cũng phải được hơn 50 đồng. Lúc này Ngưu Nhị mới hiểu ra rằng bộ dạng của mình chỉ là một anh ăn mày phổ thông nên người ta không thương hại, muốn thu hoạch được nhiều thì phải có bộ dạng "thân tàn ma dại" và hắn nghĩ ra một chiêu mới. 

Ngày hôm sau, Ngưu Nhị lại có mặt ở chỗ hôm qua hắn đã ngồi nhưng lần này thì với bộ dạng khác hẳn: Hắn đã chế ra một tấm ván gỗ có 4 bánh xe và gập hai cẳng chân nằm bò trên tấm ván dùng hai tay đẩy cho tấm ván di động, hai cẳng chân gập lên được mặc vào một chiếc quần ống rộng rồi lại được phủ bằng cái áo choàng rách trông như chân bị liệt. Quả nhiên, nhìn bộ dạng thương hại nhiều người đã bố thí cho hắn và ngày hôm ấy thu nhập của hắn được hơn 200 đồng.

Ngày thứ ba và thứ tư là ngày cuối tuần người đi ra đường càng đông nên thu nhập của hắn càng tăng và liên tục vượt quá 400 đồng. Ngưu Nhị không thể không mừng thầm, hắn thấy kiếm tiền quá là dễ.

Một tháng đã qua đi, diễn xuất của Ngưu Nhị ngày càng giống như thật, hắn còn viết một tấm biển để trước mặt "Cứu người trong biển lửa bị tàn phế đôi chân" để lừa mọi người làm cho người ta thương hại hắn. Những người ở xung quanh khu phố sầm uất đều biết đến hắn một người ăn mày tàn tật đáng thương và hắn càng xin được nhiều tiền, hắn đắc ý tính toán: Chỉ cần làm ở đây ba năm rồi về quê xây một căn nhà khang trang to đẹp để dân làng phải ngưỡng mộ hắn.  

Một hôm, Ngưu Nhị đang vẻ "khổ sở" nằm trên tấm ván gỗ xin người qua đường bố thí thì đột nhiên hắn phát hiện ở phố đối diện có một cửa hàng đang tổ chức lễ khai trương, tiếng trống, tiếng nhạc sập sình vô cùng náo nhiệt. Ngưu Nhị cho rằng đây là thời cơ làm ăn có một không hai nên vội dùng tay đẩy tấm ván vượt qua đường sang phía cửa hàng. 

Cũng đúng lúc đó, một chiếc ôtô đang phóng nhanh trên đường không phanh kịp đã đâm và hất văng Ngưu Nhị ra vệ đường.

Khi Ngưu Nhị tỉnh lại thì thấy mình đang nằm trên giường trong bệnh viện, một vị bác sĩ tỏ vẻ vui mừng nói với hắn: "Thế là anh đã tỉnh rồi! Cũng rất là may chiếc xe chỉ đâm vào chân và hất văng anh đi. Mọi người nói hai chân anh đã bị liệt nên tiện thể chúng tôi đã cắt bỏ hai chân bị liệt để anh đỡ vướng. Đúng là kỳ tích, anh không bị thương chỗ nào nữa, có thể nói vụ tai nạn nghiêm trọng này đối với anh chẳng ảnh hưởng gì cả!". 

Ngưu Nhị giật thót mình kéo cái chăn ra chỉ thấy hai chiếc ống quần lép kẹp và hắn lập tức ngất đi. 


**************

Máy bay nhỏ rớt xuống nhà dân ở Utah, 3 chết, 3 bị thương

WEST JORDAN, Utah (NV) – Một chiếc máy bay nhỏ rớt xuống sân sau hai căn nhà ở West Jordan, Utah, chiều Thứ Bảy, 25 Tháng Bảy, làm ba người chết và ít nhất ba người bị thương.

Theo nhật báo The New York Times, tai nạn cũng gây ra một đám cháy làm ngọn lửa bốc cao hạng chục mét, theo các giới chức cho biết.

Cảnh sát viên Jennifer Worthen, nữ phát ngôn viên Sở Cảnh Sát West Jordan, nói chiếc máy bay rớt xuống sân sau của hai căn nhà và làm hư hại tổng cộng ba căn, vào lúc khoảng 1 giờ 40 chiều.

Ông Darin Montgomery, chỉ huy cứu hỏa địa phương, nói có ba người chết trong vụ rớt máy bay.

Ông cho biết thêm có ba người bị thương được đưa vào bệnh viện, trong đó có một người lúc đó đang ở trong nhà vào thời điểm máy bay rớt.

Một người khác bị thương nhẹ được xuất viện.

Không rõ có bao nhiêu người ở trong những căn nhà này khi tai nạn xảy ra.

Chiếc máy bay cất cánh từ phi trường South Valley Regional Airport ở Salt Lake City, cách nơi xảy ra tai nạn chỉ 5 dặm.

Bà Terry Robinson, 68 tuổi, là người gọi 911 sau khi bà và gia đình nghe tiếng nổ sau khi máy bay rớt.

“Thiệt là sợ,” bà Robinson nói. “Chúng tôi sống trong cộng đồng này rất lâu, thành ra, chúng tôi biết rất nhiều người.”

Bà nói bà cũng thấy đám lửa bốc cháy ở sân sau căn nhà.

“Nó màu đỏ, nóng,” bà nói tiếp. “Mình có thể thấy ngọn lửa bốc lên cao và rồi có khói đen.”

Ông Allen Kenitzer, phát ngôn viên Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang (FAA), cho biết chiếc máy bay bị rớt là loại “Piper PA-32.”

FAA và Cơ Quan An Toàn Giao Thông Liên Bang (NTSB) sẽ điều tra sự việc, ông Kenitzer nói. (Đ.D.)


****************

Bắt giữ đối tượng người Trung Quốc đưa người nhập cảnh trái phép

Qua công tác nghiệp vụ, đêm 25 rạng sáng 26/7, Công an TP Đà Nẵng và Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, phối hợp bắt gữ Cao Lượng Cố tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng. “Đây là một trong những đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua”- Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết.

Trước đó, ngày 21/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt giữ 3 đối tượng (gồm 2 người Việt và 1 người Trung Quốc) liên quan đến đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Cơ quan Công an chưa cung cấp tên tuổi các đối tượng có liên quan cũng như thông tin về phương thức các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép đến Đà Nẵng.

thumb_660_7d463056-9a14-4936-9a47-54c2099acd1d
Đối tượng Cao Lượng Cố

Được biết ngày 1/7, Công an TP Đà Nẵng đã kiểm tra hành chính nhà số 39 Dương Tử Giang (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú. Đến ngày 16-7, Công an TP kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và tiếp tục phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú. Tất cả những người này đã được đưa đi cách ly 14 ngày để phòng ngừa dịch COVID-19, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Tại Quảng Nam, từ tin báo của người dân, lực lượng chức năng cũng phát hiện có 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Sau đó, nhóm người này bị đưa về cách ly tập trung theo đúng quy định. Những người nhập cảnh trái phép này được xác định có liên quan đến đường dây tội phạm của Cao Lượng Cố và đồng bọn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


*****************

Muốn cưới hả? Nào: Không tắm gội 3 ngày, nhận ngay trứng thối...Muốn cưới hả? Nào: Không tắm gội 3 ngày, nhận ngay trứng thối... - Ảnh 1.

Trong một lễ cưới truyền thống của người Đức thường không thể thiếu nghi thức Polterabend - Ảnh: CURANTO

Đập bát đĩa để cô dâu chú rể cùng dọn

Polterabend là từ kết hợp của động từ poltern (tạo ra nhiều tiếng ồn) và danh từ Abend (buổi tối). Khá giống với bữa tiệc độc thân ở nhiều nước châu Âu, Polterabend cũng được tổ chức đêm trước lễ cưới, có nhiều bạn bè tham dự ăn uống và vui vẻ ca hát.

Điểm khác biệt chính đó là sau khi ăn uống xong, tất cả bạn bè của cô dâu chú rể đều đập hết bát đĩa.

Tất cả những vật dụng trong bữa tiệc gây ra được tiếng ồn càng lớn thì càng được sử dụng để đập vỡ. Ngoại trừ gương và thủy tinh để tránh mang lại điều xui xẻo. 

Đôi khi, các vị khách mời còn mang theo bát đĩa từ nhà mình đến để đập cho thêm phần vui vẻ. Chủ yếu là đồ sứ như bát đĩa, chậu hoa, bồn rửa, bình hoa, thậm chí cả bồn cầu cũng được mang ra đập.

Muốn cưới hả? Nào: Không tắm gội 3 ngày, nhận ngay trứng thối... - Ảnh 2.

Đôi khi, các vị khách mời còn mang theo bát đĩa từ nhà mình đến để đập cho thêm phần vui vẻ - Ảnh: DRUF

Truyền thống này được cho là bắt nguồn từ nhiều thế kỷ trước, với niềm tin ném mảnh vỡ tạo tiếng ồn để xua đuổi tà ma.

Đến nay, người Đức quan niệm việc ném mảnh vỡ trước ngày kết hôn như một dịp để cô dâu chú rể xả stress, dẹp bỏ mọi muộn phiền trước đó để bước vào trang mới của cuộc đời.

Việc cả hai cùng nhau dọn dẹp đống đổ vỡ sau bữa tiệc còn mang ý nghĩa chung sức chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống tương lai.

Ném trứng thối vào người cô dâu để tăng ý chí vượt qua khó khăn trong hôn nhân

Ở một số vùng nông thôn của Scotland và Bắc Ireland, lễ cưới truyền thống luôn có nghi thức Blackening - bôi đen cô dâu.

Trước lễ cưới chính thức vài ngày, cô dâu sẽ bị bạn bè "bắt cóc" đến một địa điểm nào đó gần nhà và bị ném lên người các loại thực phẩm và các chất dính, nhầy khác như bánh kem, dầu mỡ, trứng thối, siro, sữa hỏng, thậm chí là máu động vật.

Muốn cưới hả? Nào: Không tắm gội 3 ngày, nhận ngay trứng thối... - Ảnh 3.

Một cặp đôi đang trải qua nghi thức Blackening trước lễ cưới - Ảnh: CREATIVECULTUREINT

Sau đó, họ tiếp tục đưa cô dâu lên một chiếc xe tải nhỏ rồi lái xe khắp các con đường gần đó, vừa đi vừa gõ trống, gõ vung nồi, xoong chảo, hò hét ầm ĩ tạo sự chú ý của người đi đường.

Không có nhiều ghi chép về nguồn gốc của phong tục này, tuy nhiên các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc bôi đen, làm bẩn cô dâu chú rể trước lễ cưới xuất phát từ một nghi lễ của người Scotland từ hàng trăm năm trước.

Phong tục này cũng mang ý nghĩa ẩn dụ về cuộc sống khó khăn mà cô dâu chú rể có thể phải trải qua sau đám cưới.

Muốn cưới hả? Nào: Không tắm gội 3 ngày, nhận ngay trứng thối... - Ảnh 4.

Cô dâu, đôi khi là cả chú rể, đều phải ngồi im và tỏ ra như thể không có chuyện gì xảy ra - Ảnh: THEHITS

Cô dâu bị bôi bẩn là một cách chuẩn bị tinh thần, tăng ý chí chủ động cho cô ở giai đoạn cuộc sống mới. 

Khi gặp buồn bã trong hôn nhân, cô sẽ nhớ đến ngày này và nghĩ "mình từng trải qua ngày tháng đen đủi hơn thế" và thế là những vấn đề khó khăn trong hôn nhân rất nhỏ bé, dễ dàng vượt qua.

Ba ngày không tắm để hôn nhân bền chặt

Người dân bộ lạcTidong ở đảo Borneo (Indonesia) có một truyền thống khá kỳ quặc. Đó là các cặp đôi sau lễ cưới sẽ kiêng kị, không tắm rửa, không đi vệ sinh trong 3 ngày.

Muốn cưới hả? Nào: Không tắm gội 3 ngày, nhận ngay trứng thối... - Ảnh 5.

Một cặp tân lang tân nương ở Indonesia - Ảnh: CREATIVECULTUREINT

Bộ lạc này tin rằng việc không tắm 3 ngày sẽ đem đến một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bởi vì, việc không tắm sẽ khiến cặp đôi trở nên hôi hơn, không còn sạch sẽ thơm tho. Cả hai khi chịu đựng được mùi của nhau thì sẽ càng yêu thương, quen thuộc và hôn nhân bền chặt hơn.

Việc không đi tiểu, đại tiện trong 3 ngày là bất khả thi, nên gia đình đảm bảo rằng hai vợ chồng chỉ ăn và uống một lượng thực phẩm rất nhỏ. Đảm bảo, dù có phải sử dụng nhà vệ sinh thì cũng rất nhanh.

Tục bắt vợ ở Romania

Tại một số địa phương, một cô gái khi đến tuổi dậy thì nếu lọt vào mắt một chàng trai nào đó sẽ đối diện với nguy cơ bị bắt cóc.

Một nhóm thanh niên và người thân của chàng trai sẽ đón đợi cô gái trên đường đi, đôi khi ngang nhiên vào thẳng nhà và bắt cô về, bất chấp việc cô ấy khóc lóc van xin.

Muốn cưới hả? Nào: Không tắm gội 3 ngày, nhận ngay trứng thối... - Ảnh 6.

Không chỉ là người Romania, hay người Di-gan, hủ tục bắt vợ còn xuất hiện ở một số dân tộc thiểu số của Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Kyrgyzstan - Ảnh: THECLEVER

Sau khi bắt cô gái về, các thành viên bên nhà trai sẽ canh giữ cô làm con tin trong 3-5 ngày. Sau đó, chàng trai mới dẫn cô gái về và… xin hỏi cưới.

Các cô gái hoàn toàn không có tiếng nói và quyền quyết định hạnh phúc cuộc đời mình. Đa phần sẽ phải nghỉ học, chấp nhận làm vợ sớm dù không yêu vì dân làng sẽ mặc định cô gái ấy đã thuộc về chàng trai và trong quá trình giam giữ con tin, họ thường bị xâm hại tình dục.

Thông thường, thủ tục bắt vợ này đã có sự ngầm đồng ý của bố mẹ cô gái và được coi là hợp pháp ở một số địa phương. Rất ít các trường hợp cặp đôi yêu nhau và đồng tình thực hiện hủ tục này.

Nhiều quốc gia hiện đang tìm cách vận động, thay đổi nhận thức người dân để xóa bỏ hủ tục này.


***************

Nữ sinh có tên lạ Trịnh Thị Ái Phi đẹp tinh khôi với áo dài trắng


Nữ sinh có tên lạ Trịnh Thị Ái Phi đẹp tinh khôi với áo dài trắng - ảnh 1 
Nữ sinh có tên lạ Trịnh Thị Ái Phi đẹp tinh khôi với áo dài trắng - ảnh 2 
Nữ sinh có tên lạ Trịnh Thị Ái Phi đẹp tinh khôi với áo dài trắng - ảnh 3 
Nữ sinh có tên lạ Trịnh Thị Ái Phi đẹp tinh khôi với áo dài trắng - ảnh 4 
Nữ sinh có tên lạ Trịnh Thị Ái Phi đẹp tinh khôi với áo dài trắng - ảnh 5 
Nữ sinh có tên lạ Trịnh Thị Ái Phi đẹp tinh khôi với áo dài trắng - ảnh 6 
Nữ sinh có tên lạ Trịnh Thị Ái Phi đẹp tinh khôi với áo dài trắng - ảnh 7 

***********

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách 'Người tình không chân dung'


Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 1.

Sách Người tình không chân dung của nhà báo Lê Hồng Lâm ghi nhận dấu ấn điện ảnh của những minh tinh, tài tử Sài Gòn từ 1954-1975.

Đó là 20 năm với nhiều thăng trầm thời cuộc. Điện ảnh miền Nam ngày ấy đầy biến động với các dòng phim giải trí, điểm xuyết những nỗ lực làm phim nghệ thuật.

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 2.

Những diễn viên được nhắc đến trong Người tình không chân dung là theo lựa chọn của tác giả Lê Hồng Lâm, căn cứ vào những tư liệu báo chí thời trước cùng nhận định của riêng anh.

Đó đều là những cái tên tiêu biểu cho điện ảnh miền Nam trước 1975. Nhiều người không hề xa lạ với công chúng.

Cuốn Người tình không chân dung dày dặn tư liệu và hình ảnh. Các bức ảnh được Lê Hồng Lâm tập hợp từ bộ sưu tập cá nhân, thông qua báo chí điện ảnh thời trước và do các nghệ sĩ cung cấp.

Một số hình ảnh trong cuốn sách - Ảnh: NVCC

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 3.

Kiều Chinh trong phim đầu tay Hồi chuông Thiên Mụ (1957). Tính đến năm nay, bà đã có 63 năm hoạt động điện ảnh. Nhạc sĩ Phạm Duy nhận xét về bà: "Kiều Chinh là một nghệ sĩ khả kính, đi vào chiến trường nghệ thuật đầy ma thuật nhưng vẫn giữ được tấm lòng trong sạch". Ở tuổi 83, sự nghiệp Kiều Chinh chưa hề dừng lại. Bà vẫn hoạt động trong Nghiệp đoàn diễn viên của Hollywood, chấm các liên hoan phim quốc tế và đóng phim mới.

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 4.

Vẻ đẹp của Kiều Chinh năm 18 tuổi. Về sau, bà nổi danh với các phim Người tình không chân dung, Hè muộn, The Joy Luck Club (đóng tại Mỹ)... Tippi Hedren, nữ diễn viên Mỹ từng đóng phim của Alfred Hitchcock, nhận xét: "Kiều Chinh thực sự là một trong những phụ nữ dũng cảm, mạnh mẽ và dịu dàng nhất mà tôi từng gặp trong đời".

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 5.

Năm 2019, nhà báo Lê Hồng Lâm gặp gỡ Kiều Chinh tại Mỹ để phỏng vấn cho cuốn sách Người tình không chân dung. Bà sống tại nhà riêng ở đường Huntington Beach. Để tiếp nhà báo, Kiều Chinh mặc áo dài màu hoàng yến. Trong phòng làm việc, bà trưng bày nhiều kỷ vật trong hơn 60 năm sự nghiệp. Sống tại Mỹ 40 năm, qua mấy lần chuyển nhà, bà luôn trồng một cây liễu trong vườn vì bà nghĩ đó là hình ảnh biểu tượng của phụ nữ Việt Nam. Nhà báo Lê Hồng Lâm nhận xét Kiều Chinh là "một người phụ nữ Việt Nam từ trong cốt cách".

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 6.

Thẩm Thúy Hằng, một nhan sắc lộng lẫy, "người đàn bà đẹp" của điện ảnh miền Nam, là ngôi sao đúng nghĩa nhất của từ này trong 20 năm thăng trầm. Thời trước, trong "tứ đại mỹ nhân" của điện ảnh Sài Gòn là Kiều Chinh, Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga và Kim Cương, thì Thẩm Thúy Hằng được nhiều khán giả cho là người đẹp nhất. Bà nổi danh ở miền Nam Việt Nam và một số nước châu Á trong thập niên 1960-1970. Bộ phim gắn với tên tuổi Thẩm Thúy Hằng là Người đẹp Bình Dương.

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 7.

Giữa Thẩm Thúy Hằng và Kim Cương là tình bạn hơn nửa thế kỷ. "Kỳ nữ" Kim Cương từng cho rằng báo chí cố tình gây hiểu lầm giữa bà và Thẩm Thúy Hằng, còn thực tế cả hai vẫn giữ mối thâm tình. Thẩm Thúy Hằng có thể coi là "ngôi sao phòng vé", có tên tuổi ăn khách nên được ưu tiên đóng vai chính trong nhiều bộ phim. Sau 1975 bà ở lại và sinh sống ở Sài Gòn, đóng một số phim của điện ảnh miền Bắc quay tại Sài Gòn. Khi về già, bà ăn chay trường và làm từ thiện.

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 8.

Kim Cương trên một bìa báo. Là "kỳ nữ" sân khấu với nhiều vai diễn kinh điển, Kim Cương kịp ghi dấu ấn trong điện ảnh khi đóng khoảng 30 bộ phim và có tên tuổi ăn khách. Kim Cương đóng các phim chuyển thể tử sân khấu, cổ tích như Lưu Bình - Dương Lễ, Thoại Khanh - Châu Tuấn, Lý Chân Tâm cởi củi... Cuối thập niên 1960, bà lập hãng phim riêng mang tên mình. Trong số bốn mỹ nhân, Kim Cương là nhân vật còn xuất hiện nhiều trên báo chí Việt sau này vì còn hoạt động.

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 9.

Ảnh Thanh Nga trên bìa một nhạc phẩm của nhạc sĩ Huỳnh Anh. Cũng là diễn viên từ cải lương, sân khấu qua đóng điện ảnh, Thanh Nga khá nổi bật với nhiều vai nữ chính và thứ chính. Bà đóng trong phim Loan mắt nhung của đạo diễn Lê Dân, tác phẩm mở đầu cho dòng phim giang hồ - du đãng được ưa chuộng ở Sài Gòn suốt nhiều năm sau. Về sau, Thanh Nga còn đóng Mùa thu cuối cùng, Lan và Điệp, Vết thù trên lưng ngựa hoang... Bà được coi là diễn viên tài sắc vẹn toàn.

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 10.

Kim Vui, "thần Vệ nữ" của Sài Gòn ngày trước, là một trong những nghệ sĩ được Lê Hồng Lâm gặp gỡ và phỏng vấn tại Mỹ. Sự nghiệp điện ảnh của Kim Vui chỉ có vài bộ phim, nên không để lại dấu ấn đậm nét như "tứ đại mỹ nhân". Bà vốn là ca sĩ và nghệ sĩ múa ballet, belly dance, nên tỏa sáng trong vai một nữ ca sĩ nhạc jazz trong phim Chân trời tím. Bà được gọi là "thần Vệ nữ" vì có thân hình đẹp, được so sánh với minh tính Ý Sophia Loren.

Tứ đại mỹ nhân của điện ảnh Sài Gòn qua sách Người tình không chân dung - Ảnh 11.

Bên cạnh dàn diễn viên nữ nổi tiếng, Trần Quang là tài tử được mệnh danh "Clark Gable Việt Nam", với hàng ria con kiến và đôi mắt nheo đầy đa tình. Sau vai đầu tay trong Xin nhận nơi này làm quê hương, Trần Quang nổi lên như một tài tử trụ cột của điện ảnh miền Nam trước 1975. Ông đóng thêm phim Nàng (đóng cặp với Thẩm Thúy Hằng), vai James Dean Hùng trong Điệu ru nước mắt và vai Hoàng Guitar trong Vết thù trên lưng ngựa hoang.


****************

Khi khoa học quá 'khủng': Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn


Hắt xì hơi như thế nào - đây là một vấn đề phụ thuộc khá nhiều vào các quy tắc văn hóa trong xã hội. Như tại Thượng Hải (Trung Quốc), bạn có thể hắt xì một cách thoải mái, còn nếu làm vậy ở London (Anh) thì hoàn toàn có thể hứng chịu ánh nhìn không mấy thiện cảm từ những người xung quanh, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang là một mối nguy trên toàn thế giới như hiện nay.

Nhưng bạn biết không, thực ra câu chuyện hắt xì như thế nào còn do chính bản thân bạn quyết định. Và theo một báo cáo từ SIRC 2017 (Hội nghị tái bảo hiểm quốc tế), cách bạn hắt hơi thậm chí còn tiết lộ những bí mật sâu kín về tính cách nữa.

1. Hắt xì kiểu "bùng nổ"

Khi khoa học quá khủng: Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn - Ảnh 1.

Đây là kiểu hắt xì hết sức... tận hưởng. Âm thanh sẽ rất to, rõ ràng, và người hắt hơi cũng thường không để ý đến hoàn cảnh. Cứ đến lúc nào thì phát thẳng ra thôi.

Những người có kiểu hắt xì như vậy thường rất tự tin, luôn giữ lập trường và cảm thấy thoải mái trong các tình huống xã hội.

2. Hắt xì kiểu kín đáo

Khi khoa học quá khủng: Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn - Ảnh 2.

Đây là kiểu hắt hơi theo dạng khá ngượng ngùng, thường bịt mũi hoặc che miệng để làm một cách thật kín đáo, sao cho ít phát ra âm thanh nhất có thể.

Những người hắt xì theo cách này thường ít tự tin, hay ngượng ngùng. Bù lại, họ rất để ý đến phép lịch sự, hoàn toàn ý thức được đâu là việc được phép làm nơi công cộng. Ngoài ra, đây là kiểu người khá nhạy cảm với những nhận xét của người ngoài.

3. Hắt xì chủ động

Khi khoa học quá khủng: Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn - Ảnh 3.

Đây thực chất là một thói quen... do tập luyện và có thể khiến người ngoài cảm thấy khó chịu. Kiểu hắt hơi này được mô tả như sau: thay vì để luồng hơi bật ra một cách không kiểm soát, họ chủ động hắt hơi liên tục.

Nhìn nhưng, những người hắt hơi theo kiểu này thường cảm thấy không thoải mái khi hắt hơi nơi công cộng, và hay thấy bất an trong các tình huống xã hội.

4. Hắt hơi liên tục

Khi khoa học quá khủng: Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn - Ảnh 4.

Đây là kiểu hắt hơi lặp đi lặp lại, lần nào cũng rất mạnh và với tần suất nhiều hơn cần thiết. Nhìn chung, ít người cảm thấy thoải mái với kiểu hắt hơi như vậy, và thường gắn nó với việc bị ốm, hoặc tình trạng sức khỏe đang kém.

5. Kiểu "hoang tưởng"

Khi khoa học quá khủng: Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn - Ảnh 5.

Những người hắt xì theo dạng "hoang tưởng" thường luôn tìm những giọt bắn vương ra, rồi dọn nó càng nhanh càng tốt. Họ thuộc kiểu người khá nhạy cảm về vẻ ngoài, luôn lo lắng về suy nghĩ của người khác về bản thân mình.

Nguồn: BS, VT.co


*************

Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner


Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 1 Đây là bộ ảnh áo tắm chụp ngoài trời đầu tiên của người đẹp Anh quốc sau thời gian dài cách ly tại nhà tránh dịch.
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 2 Diện áo tắm một mảnh cạp cao khoét ngực sâu do chính mình thiết kế, Kimberley Garner khoe trọn đường cong nóng bỏng thu hút mọi ánh nhìn.
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 3
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 4 Nàng mẫu sinh năm 1991 quyến rũ như nàng thơ trên biển.
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 5 Cô nàng táo bạo che ngực trần "bỏng rẫy".
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 6 Góc nghiêng của Kimberley cho thấy nhan sắc tuyệt đẹp, làn da rám nắng khỏe khoắn và hình thể gợi cảm khiến các fan say đắm.
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 7 "Chân dài" người Anh mới đây vừa tiết lộ hiện đang cảm thấy mạnh mẽ và tự do hơn bao giờ hết, sau quyết định hủy hôn ước với bạn trai bí mật cách đây gần 1 năm.
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 8 Cô gái London vừa tậu biệt thự ở Miami, bay qua lại giữa Anh và Mỹ để phát triển sự nghiệp người mẫu, kinh doanh thiết kế áo tắm cũng như đóng phim.
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 9
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 10
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 11
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 12
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 13
Đường cong đầy sức sống của 'bông hồng Anh quốc' Kimberley Garner - ảnh 14 Kimberley Garner tích cực tập luyện trong thời gian ở nhà tránh dịch vừa qua để giữ được sắc vóc khỏe khoắn đầy sức sống
*************

Căn nhà hoang sau khi được cải tạo tăng giá trị gấp 16 lần lại không thể bán được


Có lẽ trào lưu cải tạo và trang trí nhà bây giờ đã không còn xa lạ với nhiều người nữa, ai cũng muốn có cho mình một không gian sống vừa ý, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Và cũng giống câu chuyện của người phụ nữ dưới đây, từ căn nhà hoang tàn, một tay cô chủ đã trang trí, sửa sang, biến nó trở nên rực rỡ sắc màu, tăng giá trị lên gấp bội phần.

Mua lại 2 dãy nhà cũ ở Lydney, hạt Gloucestershire (Anh) với giá chỉ 30.000 bảng Anh (tương đương 881 triệu VNĐ) từ năm 1987, nữ nghệ sĩ Mary Rose Young đã dùng màu sắc để "hóa phép" cho ngôi nhà đơn điệu, cũ kỹ trở nên sống động, ngập tràn màu sắc. Sau hơn 30 năm dồn tâm sức của mình, Mary đã có cho mình một không gian sống như ý, với những mảng tường đa màu sắc, sàn nhà thêm các họa tiết kỳ lạ đặc biệt... tất cả khiến căn nhà giống như một món đồ chơi thu nhỏ.

Căn nhà hoang sau khi được cải tạo tăng giá trị gấp 16 lần lại không thể bán được, ai cũng bất ngờ nhưng đến lúc xem nội thất mới rõ lý do - Ảnh 1.

Mary Rose Young đã dành hơn 30 năm để cải tạo nhà.

Được biết, vào năm 2014, Mary đã từng rao bán căn nhà để lấy tiền kinh doanh nhưng không thu hút được nhiều sự chú ý. Màu sắc sặc sỡ và có phần lòe loẹt của căn nhà chính là lý do khiến nó bị nhiều người ngó lơ. Theo các đại lý bất động sản, giá trị của nó đã tăng vọt lên 500.000 bảng Anh (khoảng 14 tỷ VNĐ), tức là gấp 16 lần giá trị cũ, nhưng điều đó dường như vô nghĩa khi người mua không mấy mặn mà với kiểu trang trí này lắm.

Căn nhà hoang sau khi được cải tạo tăng giá trị gấp 16 lần lại không thể bán được, ai cũng bất ngờ nhưng đến lúc xem nội thất mới rõ lý do - Ảnh 2.

Giá trị căn nhà đã tăng lên gấp 16 lần sau khi được cải tạo.

Tuy vậy, nữ nghệ sĩ vẫn giữ vững lập trường và quyết định không đổi phong cách cho căn nhà, dù cho bị kén người mua.

"Tôi đã dồn hết trái tim của mình vào ngôi nhà này, nó là sản phẩm yêu thích của tôi. Là một người yêu thích màu sắc, tôi mong sẽ được sống như thế cho đến già. Không rõ lý do vì sao người ta lại không muốn mua nó nhưng có rất nhiều người đến thăm nơi này đã vô cùng kinh ngạc trước phong cách của ngôi nhà." - Mary chia sẻ.

Hiện Mary đang ấp ủ dự án biến nơi ở của mình thành một sân chơi dành cho người trưởng thành. Chia sẻ về điều này nữ nghệ sĩ cho biết mình rất hào hứng với dự án mới, cô sẽ cố bùng cháy và dành toàn bộ tâm huyết cho công việc này.

Căn nhà hoang sau khi được cải tạo tăng giá trị gấp 16 lần lại không thể bán được, ai cũng bất ngờ nhưng đến lúc xem nội thất mới rõ lý do - Ảnh 4.

(Nguồn: The Sun)


**************

Người phụ nữ rao bán ngôi nhà trông rất đỗi bình thường nhưng khách đến xem xong đều chạy mất dép vì cách bài trí bên trong

Năm 2016, cô Willemijn de Lint đã tậu một căn nhà ở Haarlem (Hà Lan). Vẻ bề ngoài của ngôi nhà cũng bình thường như bao căn khác nhưng nếu bước vào bên trong, chắc chắn nhiều người sẽ phải ngạc nhiên bởi cô chủ Willemijn đã quyết định biến nó thành một "khách sạn tình yêu" thu nhỏ theo phong cách Pop art độc đáo dành cho các cặp đôi muốn có một kỳ nghỉ lãng mạn.

Tuy vậy, chủ nhà đã không thể đạt được mong muốn của mình khi giấy phép kinh doanh của cô đã bị chính quyền địa phương từ chối. Vì gặp quá nhiều vướng mắc trong việc xin giấy tờ, cô Willemijn đã quyết định rao bán lại căn nhà và nó thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Người phụ nữ rao bán ngôi nhà trông rất đỗi bình thường nhưng khách đến xem xong đều chạy mất dép vì cách bài trí bên trong - Ảnh 1.

Phía bên ngoài căn nhà được Willemijn rao bán với giá 300.000 bảng Anh (khoảng 9 tỷ VNĐ).

Và đến đây, mọi chuyện đã khó nay lại càng thêm khó. Căn nhà của Willemijn tuy có vẻ ngoài rất bình thường nhưng với phần nội thất kỳ quái đã khiến nhiều vị khách đến xem nhà phải ngán ngẩm, chẳng hề quay lại thêm một lần nào nữa.

Phần nội thất có màu đỏ làm tông chủ đạo, trên tường được trang trí bằng những hình vẽ thiếu nữ ăn mặc hở hang. Phòng tắm cũng sở hữu thiết kế có phần nhạy cảm.

Và phần nội thất nhạy cảm bên trong khiến nhiều khách mua nhà phải "đỏ mặt".

"Có lẽ tôi cần phải thay thế sơn tường màu trắng và ga giường cũng phải thay lại bằng màu xám như nhiều khách sạn khác." - chủ nhà cho biết. Tuy không thể bán "không gian tình yêu" được nữa nhưng Willemijn đã nảy ra ý tưởng cho thuê địa điểm chụp ảnh.

"Tôi sẽ rời đi cho đến ngày 01/08 để tìm kiếm người mua nhà, nếu không có ai hỏi thì có lẽ tôi sẽ phải thay đổi một vài thứ, chắc có lẽ vẫn sẽ là không gian màu trắng. Hi vọng sớm bán được nhà." - Willemijn nói.

(Theo Mirror)


************
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

Ảnh sex gái xinh đi tập GYM sau khi hết bị cách ly mùa dịch

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex gái xinh đi tập gym
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn