Trang Lá Cải Ngày 22 Tháng 7 Năm 2020 : Những con số thiệt hại khủng khiếp sau mưa lớn tại Hà Giang

Thứ Tư, 22 Tháng Bảy 20201:39 CH(Xem: 2719)
Trang Lá Cải Ngày 22 Tháng 7 Năm 2020 : Những con số thiệt hại khủng khiếp sau mưa lớn tại Hà Giang
cai-thu-4
********************

Tin NÓNG: ĐÊM QUA CÓ 2 NGƯỜI LẠ ĐỘT NHẬP BƯU ĐIỆN CẦU VOI

buucuccauvoi_vlzx  
Bưu cục Cầu Voi, nơi 2 thanh niên bất ngờ đột nhập

Hai thanh niên lạ mặt bất ngờ đột nhập Bưu cục Cầu Voi
 
Hai thanh niên bất ngờ đột nhập nhập Bưu cục Cầu Voi không rõ lý do gì, khiến người dân xung quanh ngạc nhiên, thắc mắc. 
 
Tối 21.7, ông Phạm Văn Khéo, Trưởng ấp 5, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa (Long An) xác nhận có 2 thanh niên lạ mặt đột nhập Bưu cục Cầu Voi (nằm ven QL1, thuộc ấp 5, xã Nhị Thành) vào chiều cùng ngày nhưng không rõ lý do. Cho đến khi lực lượng Công an xã Nhị Thành có mặt thì cả 2 mới chịu ra khỏi Bưu cục Cầu Voi, rồi bỏ đi. 
 Theo ông Khéo, sau khi dựng xe máy phía trước bưu cục này, 2 thanh niên này tới cửa, đi thẳng vào trong mà không hề hỏi những người buôn bán gần đó. “Lúc tôi có mặt đề nghị đi ra (ra khỏi Bưu cục Cầu Voi) thì hai anh này hỏi ngược lại là tôi làm gì ở đây. Một anh còn nói “tôi mở cửa để làm công việc của tôi”. Đến khi công an xã xuống thì họ mới chịu bước ra", ông Khéo nói. 
 
Một số người bán đồ ăn trước cửa Bưu cục Cầu Voi cho biết: Khoảng 16 giờ cùng ngày, 2 thanh niên ghé quán ngồi một lúc rồi đứng dậy đi thẳng tới trước cửa Bưu cục Cầu Voi. Không rõ chìa khóa ở đâu mà những người này có, họ tự mở cửa rồi đi từ trước đến sau, ra khu vực nhà vệ sinh, lên tầng 1 khá lâu.

Đứng ngoài quan sát thì thấy 2 thanh niên đem máy móc thiết bị ra ghi hình nhiều vị trí. Có lúc họ đứng quan sát rất lâu ngay bồn rửa tay. “Thấy lạ, tụi tôi điện báo cho Trưởng ấp biết tới xem họ là ai, có phải công an không…”, một phụ nữ buôn bán gần Bưu cục nói. 
 
Trưởng ấp 5 cho biết thêm khi ông mời ra ngoài thì 2 người này còn hỏi với giọng đầy thách thức: “Anh là ai, bảo vệ bưu cục hay sao mà đuổi tụi tôi. Tôi vào đây có việc cá nhân và thấy chìa khóa nên mở thôi”. Cả 2 đi chung xe máy biển số 68G1… Khi lực lượng Công an xã Nhị Thành có mặt, trao đổi một lúc thì hai thanh niên đi khỏi hiện trường. 
 
Từ sau xảy ra án mạng liên quan đến Hồ Duy Hải, Bưu cục Cầu Voi bị bỏ hoang suốt 12 năm qua.

Khôi Nguyên

****************

Những con số thiệt hại khủng khiếp sau mưa lớn tại Hà Giang

Những con số thiệt hại khủng khiếp sau mưa lớn tại Hà Giang
Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hà Giang.

Mưa lớn kéo dài từ ngày 19 đến 21/7 tại Hà Giang khiến 5 người chết, gây thiệt hại về kinh tế hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 22/7, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã kiểm tra và làm việc tại tỉnh Hà Giang sau trận mưa kéo dài lịch sử gây thiệt hại nghiêm trọng cho tỉnh này.

Ông Trần Quang Hoài - Phó trưởng ban Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Cục Phòng, chống thiên tai dần đầu đoàn công tác đã kiểm tra các điểm sạt lở tại tổ 6, phường Quang Trung, TP. Hà Giang, nhà máy thủy điện Thái An, xã Thái An, huyện Vị Xuyên....

Báo cáo tại buổi làm việc, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Giang cho biết, đêm 19/7 đến rạng sáng ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có xảy ra mưa to đến rất to gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân tại các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Bắc Mê và thành phố Hà Giang.

Tính đến chiều 22/7, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 5 người chết và 2 người bị thương.

Trong đó, nhà máy Thủy điện Sông Lô 2 cách TP. Hà Giang 15km về phía hạ lưu đã phải xả hoàn toàn với lưu lượng xả lúc 10h là 2.645 mét khối/giây.

Mực nước tại Trạm thủy văn Hà Giang lên nhanh và đạt đỉnh 101,37m trên cấp báo động 2 là 37cm và đang xuống chậm.

Thiệt hại về nhà ở, 2 nhà bị vùi lấp và cuốn trôi, 64 nhà bị sạt đổ, 2.800 nhà dân bị ngập úng nước tràn vào nhà.

Thiệt hại về nông nghiệp, 1 ha lúa mới cấy bị sạt lở; hơn 446 ha diện tích lúa mới cấy và hoa màu bị ngập úng; hơn 16 ha cây lâm nghiệp và cây chè bị thiệt hại.

Ngoài ra, hơn 57 ha ao cá truyền thống bị thiệt hại, cùng nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị sạt lở, tổng thiệt hại về nhà, hạ tầng và sản xuất nông nghiệp ước 125 tỷ đồng; ước giá trị thiệt hại của hai nhà máy thủy điện Thái An là 350 tỷ đồng, nhà máy thủy điện Thuận Hòa là 20 tỷ đồng.

Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo PCTT và TKCN tỉnh Hà Giang tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, thực hiện tốt công tác ứng phó và khắc phục hậu quả.

Tiếp tục tập trung cho công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai, khôi phục sản xuất của người dân theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai.

Riêng đối với hai nhà máy thủy điện bị thiệt hại, mặc dù Chính phủ quy định các địa phương chủ động kinh phí hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại do thiên tai.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: Ngoài thiệt hại về người, tỉnh này còn thiệt hại nặng về hoa màu và tài sản.

Đợt lũ này nếu tính hết tất cả thiệt hại phải lên đến 150 tỷ đồng, riêng tuyến đường liên kết các vùng phát triển kinh tế - xã hội phía Đông tỉnh Hà Giang giáp ranh tỉnh Cao Bằng (đường Ngọc Đường - Tùng Bá - Tráng Kìm) đang thi công hiện hỏng hóc nếu khắc phục phải hết 50 tỷ đồng.

Còn 2 nhà máy thủy điện Thái An và nhà máy thủy điện Thuận Hòa nếu tính toán khắc phục phải hết ít nhất 400 tỷ đồng.

Hiện, tỉnh Hà Giang đã xây dựng kịch bản có thể xảy ra đối với từng vùng, từng huyện một để có những phương án thích hợp nhất để ứng phó với thiên tai về sau.


**************

Một ông ở North Carolina trúng số 4 lần liên tiếp, từ $100 đến $100,000


LINCOLNTON, North Carolina (NV) – Một ông ở North Carolina cho biết đã trúng số liên tiếp trong 2 tuần, từ $100 đến $100,000, hãng tin UPI cho hay vào Thứ Ba, 21 Tháng Bảy.

Ông Frank Drum Jr, cư dân Lincolnton, kể với Cơ Quan Xổ Số North Carolina rằng đợt may mắn bắt của ông bắt đầu bằng tờ vé số giá chỉ $2.

“Đầu tiên, tôi mua tờ vé số $2, trúng được $100,” ông kể. “Rồi tôi lấy $100 đó mua tờ vé số $25, trúng được $1,000, rồi mua tiếp tờ $25 khác và trúng thêm $1,000 nữa. Quá may luôn.”

Chưa hết, “thần tài” tiếp tục gõ cửa ông Drum hôm Thứ Năm tuần trước khi ông ghé cửa hàng tạp hóa và dùng tiền trúng số mua một tờ $20 và hai tờ $5.

Cuối cùng, tờ $20 trúng được $100,000.

Ông Drum cho hay, chỉ vài phút sau, vợ ông gọi điện thoại để nhờ ông làm chút công chuyện.

“Tôi nói ‘Anh phải về nhà,’” ông kể. “Cô ấy nói, ‘Không, em cần anh làm cho em việc này.’ Tôi nói, ‘Nè, anh mới trúng $100,000!’ Cô ấy nói, ‘Thôi dẹp đi!’ rồi cúp điện thoại. Cô ấy tưởng tôi nói xạo.”

Ông Drum đi nhận tiền trúng số hôm Thứ Hai. Ông nói ông và vợ sẽ dùng số tiền này để trả “bill” và để dành một ít.

“Chúng tôi sẽ để dành một ít,” ông cho hay. “Sau đó, khi nào hết COVID-19, chúng tôi sẽ đi nghỉ mát một tuần. Chúng tôi thật may mắn. Chắc chắn cuộc sống sẽ đỡ hơn nhiều.” (Th.Long) [qd]


******************

Mặc Trung Quốc giận dữ, Mỹ nói đóng lãnh sự quán Trung Quốc để 'bảo vệ tài sản trí tuệ'


Mặc Trung Quốc giận dữ,  Mỹ nói đóng lãnh sự quán Trung Quốc để bảo vệ tài sản trí tuệ - Ảnh 1.

Quốc kỳ của Mỹ và Trung Quốc. Ảnh phải: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Morgan Ortagus - Ảnh: REUTERS

Ngày 22-7, Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng xác nhận việc Washington đã ra lệnh đóng cửa tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Houston, bang Texas sau khi thông tin này rộ lên trên mạng xã hội và được phía Trung Quốc công bố.

"Chúng tôi đã chỉ đạo đóng cửa tổng lãnh sự quán của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ở Houston để bảo vệ tài sản trí tuệ của người Mỹ và các thông tin cá nhân của người Mỹ", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus giải thích.

Trước đó, Trung Quốc tuyên bố động thái của Mỹ là "sự leo thang chưa từng có" trong số các hoạt động chống Trung Quốc gần đây và cảnh báo sẽ trả đũa nếu Mỹ không chịu rút lại quyết định này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay chính phủ Mỹ đã đột ngột yêu cầu Trung Quốc "dừng mọi hoạt động và sự kiện" tại tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Houston.

Họ nói rằng đây là "sự khiêu khích chính trị đơn phương của phía Mỹ, vi phạm nghiêm trọng luật quốc tế, các chuẩn mực cơ bản liên quan quan hệ quốc tế, và thỏa thuận lãnh sự song phương Trung - Mỹ".

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi đáng kể gần đây trên nhiều mặt trận, từ thương mại, đại dịch COVID-19, hay việc Mỹ chỉ trích các hoạt động liên quan quyền con người của Bắc Kinh ở Hong Kong và Tân Cương...

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói rằng theo Công ước Vienna, các nhà ngoại giao phải "tôn trọng các luật và quy định của quốc gia tiếp nhận" và "có nghĩa vụ không can thiệp vào vấn đề nội bộ của quốc gia đó".

"Mỹ sẽ không chấp nhận việc Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (PRC) vi phạm chủ quyền của chúng tôi và dọa dẫm người dân của chúng tôi.

Chúng tôi cũng không chấp nhận các hành vi thương mại không công bằng của PRC và việc đánh cắp việc làm của người Mỹ cùng các hành vi quá mức khác. Tổng thống Trump đã nhấn mạnh sự công bằng và có qua có lại trong quan hệ Mỹ - Trung", bà Ortagus nói.

Theo một tuyên bố trên trang web của tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, ban Texas, Mỹ, cơ quan đại diện này phụ trách các hoạt động liên quan đến 8 bang miền nam của Mỹ, trong đó có Texas và Florida.

Đây là "lãnh sự quán Trung Quốc đầu tiên được thiết lập" vào năm 1979 sau khi Mỹ và Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao, mặc dù một văn phòng liên lạc vốn đã hoạt động ở Washington D.C. vào thời điểm đó, theo Đài CNN.


**************

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông


Thủ đô Amsterdam (Hà Lan) nổi tiếng toàn thế giới không chỉ bởi những cánh đồng hoa tulip đủ mà sắc xanh, đỏ, tím vàng bạt ngàn mà còn bởi một con phố mang tên "phố đèn đỏ" - nơi có những cô nàng thân hình bốc lửa, quyến rũ đứng trong những ô cửa kính dưới trên nền ánh đèn điện màu đỏ nhờ phảng phất vẻ u ám nhưng cũng rất nổi bật. Khi bóng tối buông xuống, hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để ngắm nhìn và thậm chí là "nếm" của lạ.

Ở nơi gái bán hoa cũng phải đóng thuế

Từ nhà ga trung tâm thành phố nhộn nhịp Amsterdam, du khách băng qua cây cầu bắc ngang con kênh ở ngay giữa thành phố thấy ngay khu đèn đỏ (tên tiếng Anh: Red light district) nổi tiếng nhất thế giới.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 1.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 2.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 3.

Nói là phố đèn đỏ, người ta thường nghĩ rằng chỉ những cánh mày râu "ham của lạ" hoặc "muốn đổi gió" mới tìm đến nhưng ở con phố này dù có nhu cầu hay không, cả nam lẫn nữ, từ người già đến người trẻ, từ khắp nơi trên thế giới, ai có cơ hội đặt chân đến xứ sở hoa tulip cũng đều muốn một lần đến khu đèn đỏ Amsterdam để được thỏa trí tò mò về phố đèn đỏ và tận mắt nhìn thấy những cô đào nóng bỏng, khoe xác thịt trần trụi một cách "hợp pháp" ở nơi đây.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 4.

Thay vì đứng vạ vật ngoài đường, các cô gái bán hoa với trang phục sexy và bốc lửa sẽ ngồi bên trong ô cửa sổ đèn màu để chào mời khách.

Bước tới phố đèn đỏ ở Amsterdam, ấn tượng đầu tiên là hình ảnh những cô gái mặc đồ lót đứng trong các ô cửa kính dưới ánh điện màu đỏ rực. Những cô gái từ khắp nơi trên thế giới, đủ màu da, lứa tuổi đứng đợi khách chỉ vỏn vẹn với hai mảnh vải nhỏ đủ để che phần thân nhạy cảm. Nếu ô kính nào được kéo rèm thì người ta hiểu ngay nơi đó đang phục vụ khách hàng bên trong. Ít ai biết rằng, để có một chỗ đứng "bán hàng" như vậy, những cô gái ấy phải trả phí thuê mặt bằng, khoảng hơn 100USD cho một ngày.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 5.

Amsterdam nổi tiếng không chỉ bởi các cô gái bên trong tủ kính mà còn bởi cách quản lý hoạt động mại dâm được đánh giá là chuyên nghiệp của chính quyền thành phố.

Theo tờ The Guardian, thành phố Amsterdam hợp pháp hoá mại dâm như một nghề từ những năm 1980 nhưng phải đến năm 2011 chính phủ mới đánh thuế ngành công nghiệp kinh doanh đặc biệt này. Chính vì vậy, các cô gái bán hoa phải khai báo thu nhập và đóng thuế cho thành phố với mức đóng là 19% tổng thu nhập. Tất nhiên, đã thu thuế thì phải đảm bảo môi trường kinh doanh an toàn, đúng pháp luật. Vậy nên, chính quyền thành phố luôn có chính sách bảo vệ quyền lợi của các cô đào, chẳng hạn như có phòng khám miễn phí hoặc giá rẻ để chăm sóc sức khoẻ cho họ, giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Bên cạnh đó, các cô gái hoạt động mại dâm hợp pháp ở đây còn được trung tâm thông tin giúp đỡ. Tất cả các hoạt động kinh doanh đều phải xin giấy phép của chính quyền thành phố để bảo đảm rằng họ thực hiện đầy đủ các quy định pháp lý trong lĩnh vực này.

Việc chụp ảnh các cô gái mại dâm ngồi trong các ô cửa kính được xem là điều cấm kỵ đối với du khách. Nếu bạn cố chụp, bảo vệ ở đây sẽ tịch thu máy ảnh và xoá các tấm ảnh, hoặc các cô gái trong tủ kính cũng có thể nhảy ra ném máy ảnh của bạn xuống con kênh gần đó.

Cô đào từng qua đêm với hàng trăm ngàn người đàn ông

Người ta bảo, gái bán hoa đều "có thời" thôi, bởi khi nhan sắc đã tàn phai, cơ thể không còn thon gọn nữa thì họ buộc phải tìm cách khác để kiếm sống, nhưng ở phố đèn đỏ Amsterdam có những cô gái bán hoa gắn bó với nghề hàng chục năm trời.

Câu chuyện của hai chị em sinh đôi Louise và Martine Fokkens nghỉ làm gái mại dâm ở tuổi U70 đã khiến nhiều người ngỡ ngàng nhưng cũng không khỏi xót xa. Khi đã bước sang tuổi 74, họ trở thành những cô gái mại dâm lâu đời nhất ở Amsterdam.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 6.

Louise và Martine cho biết trong suốt quãng thời gian hành nghề, họ đã qua đêm với hơn 355.000 người đàn ông - một con số khủng khiếp, nhiều hơn cả dân số của Iceland.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 7.

Hình ảnh bà Martine vào năm 2012, khi bà vẫn còn làm việc đằng sau những ô cửa.

Theo lời Martine, bà đến với nghề một cách tình cờ. Lấy chồng sớm nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc, lại thêm gia cảnh nghèo khó nên bà đã quyết định làm gái mại dâm vì cuộc sống mưu sinh và chăm con nhỏ. Bà đã có được một lượng khách hàng quen thuộc thường xuyên ghé thăm bà đều đặn vào mỗi tuần. "Có những người đến hàng tuần suốt mấy chục năm. Khách như thế, tôi không thể từ chối được", bà nói.

Còn chị gái của bà là Louise cũng vào nghề để kiếm kế sinh nhai. Trước đó, bà từng làm công việc dọn dẹp cho các nhà thổ nhưng số tiền kiếm được quá bèo bọt. Thấy nghề mại dâm dễ kiếm tiền nên bà đã dẫn thân vào.

Khi đã "về hưu", họ không còn ngồi sau cửa sổ, nhưng họ có một số ít khách hàng quen thuộc. Cả cuộc đời làm gái mại dâm, họ đã có những vị khách quen đến mức trở thành bạn bè, một số họ đã có gia đình, vợ con.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 8.

Martine và Louise Fokkens là hai gái mại dâm "lâu đời" nhất ở Amsterdam và giờ họ trở thành hướng dẫn viên du lịch.

Bà Louise nói: "Đừng làm nghề đó chỉ vì tiền. Trước đây, tôi từng nghĩ sẽ có đôi lúc mình cảm thấy nhàm chán, nhưng giờ thì không, không bao giờ. Đó là một môn thể thao giúp bạn cảm thấy trẻ".

Trái với những gì mọi người nghĩ, bà Louise tuyên bố: "Nghề mại dâm không phải lúc nào cũng chỉ có tình dục. Đôi khi chúng tôi chỉ ngồi bên nhau tâm sự, thưởng thức một tách trà, nhấm nháp môt ly cà phê hoặc một chút rượu. Có những vị khách tìm đến chúng tôi chỉ để giãi bày tâm sự".

Bảo tàng hé lộ bí mật phố đèn đỏ ở Amsterdam

Trên khu phố đèn đỏ, du khách sẽ tìm thấy một bảo tàng về nghề được coi là lâu đời bậc nhất trên thế giới - bảo tàng Bí mật phố đèn đỏ (Red Light Secrets). Và khi bước chân vào bảo tàng này, bạn sẽ thấy mình như đang lạc bước vào thế giới bí ẩn ít ai thấy được.

Khi đến tham quan bảo tàng này, bạn không chỉ được "mở rộng tầm mắt" về cuộc sống của các cô gái mại dâm phía sau những ô cửa đỏ rực mà bạn còn được lắng nghe bí mật và cả những ước mơ cháy bỏng của các cô gái làm nghề "bán hoa" trên con phố này.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 9.

Bảo tàng được xây dựng trên nền một nhà thổ cũ, tái hiện cuộc sống hàng ngày của các cô gái "bán hoa" cũng như lịch sử hành nghề mại dâm từ khi được hợp thức hóa tại Hà Lan.

Ngay từ lúc đặt chân vào bảo tàng, bạn sẽ được xem 1 bộ phim tài liệu về phố đèn đỏ với chủ đề xoay quanh những người lao động tình dục. Đó là cách để người ta khơi gợi trí tò mò và kích thích du khách. Tiếp theo hành trình sẽ đưa khách tham quan khám phá "phòng làm việc" (peeskamer), nơi gái mại dâm phục vụ khách hàng. Ở đây cũng đặt một số máy tính để giải đáp bất kỳ câu hỏi nào.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 10.

Một trong những hoạt động thú vị nhất dành cho du khách tới bảo tàng này là trải nghiệm cảm giác "ngồi bên cửa sổ" như chính những cô gái bán hoa vẫn làm. Khi tham gia vào hoạt động này ở bảo tàng, du khách cũng có thể lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm cùng với bạn bè của mình.

Phố đèn đỏ nổi tiếng đứng trước nguy cơ đóng cửa vì nạn buôn người

Những ngày gần đây, báo chí truyền thông không chỉ ở Hà Lan xôn xao về việc nữ thị trưởng đầu tiên của Amsterdam (Hà Lan) đang cân nhắc đóng cửa phố đèn đỏ nổi tiếng của thành phố này nhằm xử lý vấn đề buôn người, rửa tiền và tình trạng đối xử tồi tệ với lao động tình dục.

Thị trưởng Femke Halsema (người mới nhận chức năm 2018) tuyên bố thành phố "phải hướng về một phố đèn đỏ không có mại dâm".

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 11.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 12.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 13.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 14.

Bà Halsema đưa ra đề xuất đó nhằm muốn bảo vệ những người hành nghề mại dâm hợp pháp đang hoạt động ở phố đèn đỏ Hà Lan khỏi mối đe dọa từ những đám đông khách du lịch hiếu kỳ, đôi khi thô lỗ. Bà đang tính toán tới các phương án hạn chế hoặc cấm việc đưa các cô gái làng chơi ra đứng trước các cửa kính nhà thổ để quảng cáo, đồng thời đưa ra một phương án về khả năng đóng cửa hoàn toàn con phố nổi tiếng này.

Trả lời một tờ báo địa phương, bà Halsema nói: "Những mục tiêu này phải được thực hiện. Trong một thời gian dài, các thủy thủ có xu hướng tới khu đèn đỏ để tìm kiếm một phụ nữ Hà Lan sau nhiều tháng lênh đênh trên biển. Hiện nay, phụ nữ ở đây lại chủ yếu là người nước ngoài. Chúng ta không hiểu tại sao họ lại xuất hiện ở đây, nhưng họ bị cười nhạo và chụp ảnh. Nhân phẩm của họ bị chà đạp, người ta chụp ảnh, trêu đùa với họ. Đi kèm với đó là nạn bảo kê, thậm chí là buôn bán phụ nữ và chúng ngày càng khó kiểm soát hơn".

Bà Halsema nhấn mạnh việc cần phải bảo vệ những người hành nghề mại dâm khỏi mối đe dọa trở thành nạn nhân buôn người. Bà nói rằng bà sẽ gặp mặt những người này, cùng với các bên có liên quan để bàn bạc về đề xuất mà bà đưa ra.

"Nạn buôn bán người đang diễn ra tại khu vực đẹp nhất trong thành phố của chúng ta. tình hình ngày càng trở nên tệ hơn và đó là điều không thể chấp nhận được", thị trưởng Amsterdam nói thêm.

Buổi tranh luận về vấn đề này sẽ được tổ chức vào tuần tới tại trung tâm thành phố Amsterdam. Nếu "phố đèn đỏ" đóng cửa, hội đồng sẽ cân nhắc cho phép việc kinh doanh dịch vụ này tại khu vực khác của thành phố. Hiện tại, đề xuất của bà Halsema đang vấp phải nhiều phản ứng trái chiều vì nó có thể ảnh hưởng đến cả ngành du lịch của thành phố.

(Tổng hợp)

*********************

Mai Phương Thúy khoe eo thon đẹp nuột nà như gái 18


Ở tuổi 32, Mai Phương Thúy ngày càng trẻ, body của nàng hậu cũng nuột nà hơn nhiều so với trước đây.

3d8b4208e84b0115585a

Mai Phương Thúy hiện là một trong những mỹ nhân sở hữu hình thể đẹp nhất nhì của showbiz Việt.

ea979d143757de098746

Nàng Hoa hậu Việt Nam 2006 có số đo 3 vòng gợi cảm 90-62-102 (cm) cùng chiều cao lý tưởng (1m8).

075a6bd9c19a28c4718b

Gần đây, Mai Phương Thúy chăm khoe vòng eo con kiến.

eb388cbb26f8cfa696e9

Chân dài sinh năm 1988 từng có thời gian bị chê đô con. Trước những lời bình luận về vóc dáng, cô quyết tâm giảm cân.

3e45a7c60d85e4dbbd94

Hình thể của Mai Phương Thúy thon gọn hơn nhờ nỗ lực tập luyện cùng ăn uống khoa học.

e70a7b89d1ca389461db

Vóc dáng gợi cảm hiện tại của nàng hoa hậu khiến bao cô gái phải ngưỡng mộ.

2e00bc8316c0ff9ea6d1

Bạn bè khen ngợi Mai Phương Thúy đẹp nuột nà như gái 18.

2410b5931fd0f68eafc1

Nàng hoa hậu chuộng váy bó sát sau khi giảm cân thành công.

a9993f1a95597c072548

Mai Phương Thúy hiện tại hạn chế đăng ảnh hở bạo.

e54a71c9db8a32d46b9b

Trước đây, cô từng vấp phải những ý kiến trái chiều vì chia sẻ hình ảnh quá gợi cảm.

fdc67745dd0634586d17

Ở tuổi 32, Mai Phương Thúy vẫn giữ được nét nhí nhảnh.

c87740f4eab703e95aa6

Nàng hoa hậu tinh nghịch nhưng giao tiếp sâu sắc.

3e23b7a01de3f4bdadf2

Mai Phương Thúy hiện là đại gia của showbiz nhờ tài năng kinh doanh và đắt show dự sự kiện, làm đại diện dù đã đăng quang 12 năm.


****************

Người phụ nữ hy sinh thân mình để chấm dứt thuế ngực: Loại thuế bắt phụ nữ Ấn Độ phải 'thả rông' và đóng tiền theo kích cỡ


Vào đầu những năm 1800, hệ thống đánh thuế ngực được khởi xướng bởi quốc vương xứ Travancore, một trong 550 tiểu bang ở Ấn Độ dưới thời kì vương quốc Anh đô hộ. Theo như điều luật đưa ra, phụ nữ ở các tầng lớp thấp bắt buộc phải để ngực trần và nếu có ý định che đi, họ sẽ bị phạt cực nặng.

Các quan chức hoàng gia sẽ đi khắp các làng quê và thu thuế các cô gái đến tuổi dậy thì. Tiền thuế phụ thuộc vào kích thước của bộ ngực. Các vị quan sẽ kiểm tra bằng tay không và tính thuế tùy theo kích cỡ. Ngực cô gái nào càng to thì phải trả càng nhiều tiền.

Người phụ nữ hy sinh thân mình để chấm dứt thuế ngực: Loại thuế bắt phụ nữ Ấn Độ phải thả rông và đóng tiền theo kích cỡ - Ảnh 1.

Hình ảnh các cô gái tầng lớp thấp thời đó phải để ngực trần.

Hành động này được xây dựng với những mục đích như duy trì đẳng cấp tầng lớp trong xã hội, nhưng quan trọng hơn, việc thu thuế chỉ đơn giản là làm nhục các cô gái ở tầng lớp lao động. Phụ nữ thuộc tầng lớp thượng lưu được phép che ngực, không có giới hạn cũng như luật lệ nào ép buộc họ phải làm những việc vô lý như vậy .

Người phụ nữ hy sinh thân mình để chấm dứt thuế ngực: Loại thuế bắt phụ nữ Ấn Độ phải thả rông và đóng tiền theo kích cỡ - Ảnh 2.

Một cô gái phải tuân theo bộ luật này.

Vào thời điểm đó, quần áo được coi là dấu hiệu của sự giàu có và thịnh vượng. Những người nghèo thuộc tầng lớp lao động thì không được phép ăn mặc đầy đủ. Chính các bộ luật này phần nào đã tạo nên văn hóa phân biệt tầng lớp trong xã hội Ấn Độ. Kẻ nghèo thì sẽ mãi mãi nghèo, còn người giàu vẫn ăn trắng mặc trơn.

Bộ luật nhơ nhuốc này đã gây ra sự bất mãn cùng cực đối với những người phụ nữ ở tầng lớp thấp. Và một người phụ nữ dũng cảm tên là Nangeli đã quyết định sẽ đứng lên chấm dứt sự bất công này, một lần và mãi mãi.

Chuyện kể rằng, khi các quan chức tới nhà Nangeli để thu thuế, thay vì đưa tiền, bà đã sử dụng chiếc liềm gặt lúa để cắt đứt bộ ngực của mình và đặt nó lên lá chuối, đưa cho các vị quan kia. Do chảy quá nhiều máu, Nangeli đã qua đời ngay trong ngày hôm đó. Vì quẫn trí, chồng bà cũng tự sát bằng cách nhảy vào giàn thiêu trong đám tang vợ.

Người phụ nữ hy sinh thân mình để chấm dứt thuế ngực: Loại thuế bắt phụ nữ Ấn Độ phải thả rông và đóng tiền theo kích cỡ - Ảnh 3.

Bức tượng Nangeli được người dân dựng nên để tưởng nhớ tới bà.

Sự việc đã bị đẩy lên đỉnh điểm, dân chúng quận Travancore đã tổ chức những cuộc biểu tình quy mô lớn để chống lại nhà vua. Quá lo sợ tới tính mạng, cộng thêm áp lực đến từ phía thống đốc thành phố Madras, nhà vua đã buộc phải trao lại quyền che ngực vào năm 1924.

Hành động của Nangeli đã chấm dứt bộ luật kỳ lạ kéo dài hơn một thế kỉ, nơi bà hy sinh thân mình, nay được người dân đặt tên là Mulachiparambu, có nghĩa là "Câu chuyện về người phụ nữ ngực trần". 

(Nguồn: BBC)


****************

Hành trình 40 năm theo đuổi tên giết người hàng loạt khét tiếng nhất Nhật Bản


Trong tấm poster mất tích, Yukari Yokoyama (4 tuổi) nhìn thẳng vào camera, miệng nhoẻn cười. Bức hình ấy được chụp cách đây hơn 2 thập kỷ, là một trong những hình ảnh cuối cùng bố mẹ Yukari chụp được trước khi cô bé biến mất vào tháng 7/1996 tại Ota - cách Tokyo 100km về phía Bắc.

Hiện tại, cảnh sát quận Gunma đang thực hiện những lời kêu gọi cuối cùng, dành cho bất kỳ ai có manh mối hoặc nhìn thấy Yukari ở thời điểm sau khi cô bé lạc khỏi cha trong một cửa hàng chơi pachinko. Mọi thông tin dù là nhỏ nhất cũng có thể mang đến chìa khóa giải đáp sự mất tích của cô bé, và thậm chí là để phá giải 4 vụ sát hại trẻ em gái rải rác trong 17 năm trước đó nữa.

20 năm trước 1 bé gái mất tích: Hành trình 40 năm theo đuổi tên giết người hàng loạt khét tiếng nhất Nhật Bản, trở thành vết nhơ lớn nhất lịch sử cảnh sát - Ảnh 1.

Camera ghi lại nhân dạng của nghi phạm bí ẩn

Nhà chức trách tin rằng Yukari là nạn nhân cuối cùng của tên sát nhân hàng loạt chuyên rình mò các quận phía bắc Tokyo. Thi thể của 4 bé gái đã được tìm thấy, chỉ mình Yukari vẫn không thấy tăm hơi. Trên thực tế, cảnh sát Nhật hiện vẫn đang đánh giá đây là một vụ mất tích, nhằm đeo bám hy vọng rằng Yukari vẫn còn sống. Thậm chí, họ còn cử chuyên gia phác họa để biết cô bé sẽ trông như thế nào vào lúc này - ở tuổi 18.

Những tờ rơi treo phần thưởng 6 triệu yên (khoảng hơn 1,2 tỉ đồng tiền Việt) dành cho ai tìm ra Yukari hoặc có manh mối liên quan đến hung thủ được phát khắp Ota. Nhưng 20 năm trôi qua, mọi chuyện dần trở nên vô nghĩa. Các chuyên gia mất dần hy vọng, không còn tin rằng như vậy là đủ để truy bắt một trong những tên sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất Nhật Bản nữa.

Vụ việc thậm chí còn trở thành một vết nhơ với lực lượng hành pháp Nhật Bản thời bấy giờ, khi cảnh sát cưỡng ép một người đàn ông tật nguyền phải nhận tội sát hại 4 bé gái vào năm 1991. Người đàn ông khốn khổ phải chịu án tù 18 năm, chỉ được tha bổng sau khi một nhà báo địa phương chỉ ra những lỗ hổng trong quá trình buộc tội.

"Tôi sợ rằng sẽ rất khó để xác định nghi phạm vào lúc này," - trích lời Shinichi Ishizuka, giáo sư ngành luật và là giám đốc trung tâm nghiên cứu tội phạm của ĐH Ryukoku (Kyoto, Nhật Bản).

"Thời gian đã trôi qua quá lâu, đến nỗi người ta còn chẳng nhớ bản thân đã làm gì lúc đó. Có quá nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, cả về quá trình điều tra lẫn bằng chứng thu được."

Kẻ giết người nhắm vào trẻ em gái và vết nhơ lớn nhất với cảnh sát Nhật Bản

Nạn nhân đầu tiên trong vụ án mạng hàng loạt này là Maya Fukushima - 5 tuổi. Cô bé mất tích khi đang dạo chơi ở một ngôi miếu gần nhà tại thành phố Ashikaga (cách Ota 10km) hồi tháng 8/1979. Thi thể cô bé được tìm thấy trong một chiếc túi xách sau đó 6 ngày gần sông Watarase, không mảnh vải che thân.

Tháng 11/1984, bé Yumi Hasebe (5 tuổi) mất tích ở một tiệm chơi pachinko. 16 tháng sau, thi thể cô bé được tìm thấy trên một cánh đồng, chỉ cách nhà chưa đầy 2km.

Tháng 9/1987, kẻ thủ ác ra tay lần 3. Nạn nhân lần này là Tomoko Oosawa (8 tuổi), mất tích một thời gian ngắn sau khi rời nhà tại Ota. 14 tháng sau, thi thể cô bé được tìm thấy trên sông Tone.

Năm 1990, Mami Matsuda (4 tuổi) mất tích cũng từ một tiệm pachinko, sau đó được tìm thấy bên bờ sông Wataráe.

Và đến tháng 7/1996, đến lượt Yukari Yokoyama mất tích, với những tình tiết tương tự như 4 vụ án trước đó.

20 năm trước 1 bé gái mất tích: Hành trình 40 năm theo đuổi tên giết người hàng loạt khét tiếng nhất Nhật Bản, trở thành vết nhơ lớn nhất lịch sử cảnh sát - Ảnh 2.

Tờ rơi treo thưởng dành cho ai tìm thấy cô bé Yukari

Nhưng trước Yukari, vụ án giết cô bé Matsuda năm 1990 đã khiến công luận chú ý cực độ, gây áp lực lớn cho cảnh sát. Sau đó 1 năm, cảnh sát thông báo bắt giữ Toshikazu Sugaya. Người đàn ông này là lái xe bus cho trường học tại địa phương, và là một người mắc chứng thiểu năng trí tuệ.

Bản án dành cho Sugaya dựa vào lời thú nhận của ông và các bằng chứng ADN tại hiện trường. Sugaya cũng thú nhận mình là hung thủ của 2 vụ án trước, nhưng không bị kết án.

Tuy nhiên đến năm 2007, nhà báo Kiyoshi Shimizu bắt đầu điều tra lại sự việc và phát hiện ra rằng các bằng chứng ADN dùng để buộc tội Sugaya thực chất rất mơ hồ. Ông thuyết phục nhà chức trách xét nghiệm lại các mẫu thu được bằng công nghệ hiện đại, để rồi nhận định được Sugaya không phải hung thủ thực sự. Các tình tiết khác trong quá trình tố tụng cũng có vấn đề, khi không có tình tiết giảm nhẹ được đưa ra cho Sugaya, cũng như mốc thời gian trong lời thú tội của ông là không thể xảy ra.

Rốt cục, Sugaya được thả vào tháng 5/2009, sau 18 năm chịu tù oan. Ông cho biết mình nhận tội vì bị bạo hành thể chất bởi Fumio Hashimoto - viên cảnh sát phụ trách điều tra năm ấy. Trong phiên tòa năm 2010, Sugaya được minh oan hoàn toàn, trở thành vết nhơ khó gột rửa dành cho lực lượng hành pháp Nhật Bản khi ấy.

Bóng ma 40 năm chưa có lời giải

Cũng trong năm 2010, Shimizu báo cáo có một nghi phạm mới được xác nhận, với mẫu ADN trùng khớp trong vụ án Matsuda năm 1990. Ngoài ra, có một đoạn video an ninh ghi lại cảnh người này bắt chuyện cùng các bé gái trong trung tâm thương mại.

Thời hạn vụ án kéo dài 25 năm, nên khi đó hoàn toàn có căn cứ để tiến hành điều tra lại. Tuy nhiên theo báo cáo của Shimizu, cảnh sát đã từ chối tiến hành bắt giữ. Đặc biệt, họ cũng không giao lại chiếc áo có vết tinh trùng của hung thủ cho gia đình nạn nhân, khiến việc xét nghiệm độc lập không thể được thực hiện.

20 năm trước 1 bé gái mất tích: Hành trình 40 năm theo đuổi tên giết người hàng loạt khét tiếng nhất Nhật Bản, trở thành vết nhơ lớn nhất lịch sử cảnh sát - Ảnh 3.

Các tiệm pachinko dường như là nơi ưa thích để hung thủ ra tay

Theo Shimizu, ông tin rằng cảnh sát đã mắc lỗi trong quá trình xét nghiệm ADN nhưng không thể thừa nhận điều đó. Bởi lẽ, quy trình xét nghiệm này cũng được áp dụng để kết án Michitoshi Kuma, về tội danh sát hại 2 bé gái ở thành phố Iizuka năm 1992. Kuma đã bị treo cổ tại trại giam Fukuoka hồi tháng 10/2008. Người đàn ông 70 tuổi khẳng định mình vô tội, cho đến tận phút cuối cùng. Vậy nên nếu quy trình xét nghiệm thực sự mắc lỗi, thì vụ của Kuma cũng sẽ gây ra những hoài nghi.

"Có những vấn đề hết sức nghiêm trọng liên quan đến các bằng chứng ADN dùng để buộc tội Sugaya, chưa tính đến chuyện ép cung. Đây là một trong những lý do vì sao quá trình thẩm vấn của cảnh sát hiện nay đều phải được ghi lại," - trích lời Ishizuka.

"Tôi nghĩ các tiêu chuẩn hiện tại đã cao hơn. Bằng chứng ADN là rất quan trọng với các vụ án, và cảnh sát không thể chỉ dựa vào lời thú tội nữa. Xã hội cần những bằng chứng chính xác tuyệt đối."

Và dù thế nào đi nữa, kẻ sát nhân hàng loạt kia vẫn đang nhởn nhơ.

Trên các tờ rơi phát ở Ota, bên cạnh hình ảnh cô bé Yukari còn có 3 tấm hình nữa. Ảnh đen trắng, mờ nhạt, chụp lại từ camera an ninh của quán pachinko trước khi cô bé mất tích. Nó cho thấy một người đàn ông mặc chiếc quần thụng tối màu, áo thun trắng bên trong một chiếc áo khoác ngoài, đeo kính râm và đội một chiếc mũ lưỡi trai.

Một tấm ảnh khác cho thấy y đang hút thuốc, cao khoảng 1m58. Tấm ảnh còn lại, y đang nói chuyện với Yukari.

Và danh tính của y? Vẫn là một bóng ma chưa thể xác định.

Nguồn: SCMP


*************

Loạt ảnh chứng minh tỷ lệ cơ thể 'cực phẩm' của Min Joo (IZONE)


Kim Min Joo của IZONE không có chiều cao vượt trội nhưng ghi điểm với tỉ lệ chuẩn, vòng nào ra vòng nấy.
loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone1-2020-07-18-11-29
Cặp chân thon dài là một trong những điểm thu hút nhất của Kim Min Joo. Thành viên IZONE có phần đùi gợi cảm và phần cẳng chân thon thả nhưng không tạo cảm giác quá gầy.

loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone2-2020-07-18-11-29

Kim Min Joo nổi tiếng với thân hình chữ X, vòng eo nhỏ và hông rộng, tạo thành đường cong hút mắt. Cô được fan ca ngợi sở hữu cặp đùi "mật ong".

loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone3-2020-07-18-11-29

Đường cong quyến rũ giúp vũ đạo của Kim Min Joo thu hút, quyến rũ hơn.

loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone4-2020-07-18-11-29

Đôi chân dài giúp Min Joo nhìn cao hơn chiều cao thực tế. Trong một show giải trí, nữ idol thú nhận cao gần 1,64 m nhưng nhờ tỷ lệ chuẩn nên nhiều người nhầm lẫn thành viên IZONE phải gần 1,7 m.

loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone5-2020-07-18-11-29

Khoảnh khắc nữ idol bước trên thảm đỏ, khoe đôi chân thon dài được bàn luận rôm rả trên các diễn đàn.

loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone6-2020-07-18-11-29

Với tỷ lệ cơ thể chuẩn, Kim Min Joo không cần đi giày cao gót nhìn vẫn cao, biến những bộ đồ đơn giản trở nên thời thượng.

loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone7-2020-07-18-11-29

Kim Min Joo "dìm hàng" chị cả Kwon Eun Bin khi đi gày cao, mặc váy bó sát khoe hình thể như siêu mẫu.

loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone8-2020-07-18-11-29

Chỉ một chiếc váy đen bó sát, áo khoác da, nữ idol sinh năm 2001 toát lên khí chất sang chảnh.

loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone9-2020-07-18-11-29

Chiếc quần skinny jean đơn giản trở thành "vũ khí" giúp Min Joo khoe đường cong trứ danh.

loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone10-2020-07-18-11-29loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone11-2020-07-18-11-29

Kim Min Joo nổi tiếng với visual đỉnh cao, có nhiều nét giống Tzuyu (Twice) và hình thể nóng bỏng. Cô hứa hẹn trở thành IT Girl thế hệ mới của Kpop.

loat-anh-chung-minh-ty-le-co-the-cuc-pham-cua-min-joo-izone12-2020-07-18-11-29


***************

Thụy Điển hợp pháp hóa mại dâm nhưng người làm nghề lại bất bình


Thụy Điển là một trong những nước có mức sống cao ở Bắc Âu và quốc gia này có tư tưởng khá thoáng về mại dâm. Trớ trêu thay, bộ luật hợp pháp hóa bán dâm của nước này từ năm 1999 lại chẳng được lòng các cô gái bán hoa. Nguyên nhân rất đơn giản, chính phủ công nhận ngành bán dâm nhưng lại cấm mua dâm.

Lý lẽ của những nhà hoạch định chính sách là họ có thể dần dần xóa bỏ ngành này thông qua hạn chế nguồn cầu bởi dù gì đi nữa kinh doanh tình dục cũng tiềm ẩn nhiều tệ nạn. Tiếp đó, những cô gái bán dâm được chính phủ coi là nạn nhân hơn là người bán hàng, bất kể họ có nói gì đi nữa. Trái ngược lại, những người mua dâm mới là tội phạm cần bị bắt và trừng trị khi kích thích mảng kinh doanh xác thịt này.

Bộ luật đầy nghịch lý này của Thụy Điển đã được hàng loạt các nước bắt đầu sao chép trong hơn 20 năm qua, từ Na Uy cho đến Iceland, từ Canada cho đến Pháp. Năm 2014, Ủy ban liên minh Châu Âu (EU) thậm chí đã hối thúc các thành viên cùng áp dụng bộ quy định này cho ngành mại dâm.

Chuyện lạ: Thụy Điển hợp pháp hóa mại dâm nhưng người làm nghề lại bất bình - Ảnh 1.

Khu phố đèn đỏ tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan

Tây Ban Nha là nước đầu tiên hưởng ứng khi các nghị viên đang xem xét đệ trình chúng ra nghị viện. Những chính trị gia của các bang Maine và Massachusetts ở Mỹ cũng đang kêu gọi một quy định tương tự.

Vào ngày 3/7/2019, Nghị viện Hà Lan, nơi ngành mại dâm được tự do hóa gần như tối đa, cũng đã xem xét thảo luận quy định cấm người mua dâm. Dẫu vậy, các chuyên gia cho rằng Hà Lan sẽ không thông qua quy định này bởi họ nổi tiếng là quốc gia tự do.

Theo quy định hiện hành, ngành mại dâm tại Hà Lan có đóng thuế và được luật pháp bảo vệ. Tuy nhiên để gia nhập ngành này không hề dễ dàng. Ngay cả khi đã đóng thuế, gái bán dâm vẫn phải mua giấy phép hành nghề có giá khoảng 1.000-10.000 Euro (1.130-11.300 USD) và chúng cần được gia hạn định kỳ.

Kể cả như vậy, nhiều địa phương tại Hà Lan cũng hạn chế, hoặc thậm chí từ chối cấp loại giấy phép này cho gái bán dâm. Thủ đô Amsterdam của Hà Lan đang cố gắng giảm quy mô các khu phố đèn đỏ khi người dân than phiền chúng thu hút quá nhiều tổ chức có tội phạm cũng như những con nghiện.

Trong khoảng 2006-2014, tổng số giấy phép hành nghề mại dâm tại Hà Lan đã giảm từ 1.100 xuống chỉ còn 700. Dẫu vậy, ngành mại dâm Hà Lan lại đang chuyển dần qua bí mật và bất hợp pháp. Nhiều cô gái ngoại quốc bí mật nhập cảnh và hành nghề tại Hà Lan. Nhiều đường dây môi giới, bán hoa từ chối mua giấy phép vì chúng quá đắt.

Không hiệu quả?

Ngay cả tại Thụy Điển, biện pháp hạn chế nguồn cầu cũng chỉ đem lại tác dụng nhất thời khi lượng gái mại dâm chỉ giảm trong khoảng thời gian ngắn rồi lại tăng trở lại. Phần lớn đàn ông Thụy Điển đều trả lời không mua dâm trong các cuộc khảo sát bởi đó là hành vi thừa nhận phạm pháp hơn là không có nhu cầu thật sự.

Trong khoảng 2009-2012, cảnh sát cho biết số nhà chứa ẩn danh dưới dạng massage Thái đã tăng gấp 3 lần lên 250 ở thủ đô Stockholm. Thậm chó, ngày càng nhiều gái mại dâm Thụy Điển chuyển qua làm việc online, khiến chính quyền không thể kiểm soát.

Chuyện lạ: Thụy Điển hợp pháp hóa mại dâm nhưng người làm nghề lại bất bình - Ảnh 2.

Trả lời phỏng vấn với tờ Economist, một gái mại dâm bí danh Astrid tại Stockholm, Thụy Điển cho biết sau khi hành nghề quanh Châu Âu, cô trở lại thành phố Bắc Âu này và ngay lập tức nhận được 67 lời đề nghị từ các khách hàng tiềm năng. Dẫu vậy, cô chỉ nhận 2 yêu cầu. Rõ ràng, nhu cầu mại dâm của cánh đàn ông chẳng thể giảm bớt bất chấp những lệnh cấm.

Trớ trêu hơn, những nhà lập pháp cho rằng họ đang bảo vệ gái mại dâm khi trao cho những cô gái lợi thế trước khách hàng nếu như bị cảnh sát bắt. Tuy nhiên, nhiều gái mại dâm tỏ ra bất bình vì chính phủ can thiệp quá sâu vào chuyện làm ăn của họ.

Hiệp hội gái mại dâm Ireland (SWAI), tổ chức chuyên bảo vệ quyền lợi của các cô gái bán hoa, cho biết chính sách này của Thụy Điển tiềm tàng nhiều hiểm họa bởi khách hàng không muốn tiết lộ quá nhiều tin tức. Điều này gây nguy hiểm cho gái mại dâm khi không biết khách hàng là người như thế nào và họ có thể bị đánh đập, sát hại mà không tố cáo được hung thủ.

Một cuộc khảo sát tại Pháp cho thấy gần 40% gái mại dâm tỏ ra bất bình với lệnh cấm mua dâm năm 2016 bởi họ chẳng thể thương lượng giá cả hay việc sử dụng bao cao su. Các khách hàng giờ đây ngại gặp mặt cũng như giao tiếp nhiều với gái mại dâm do lo sợ bị bắt. Gần 80% gái mại dâm ở Pháp cho biết họ bị giảm thu nhập và gần 90% phản đối bộ luật này, dù chúng được ban hành là để bảo vệ họ.

Tại Ireland, số liệu của tổ chức nghiên cứu Ugly Mugs cho thấy tỷ lệ bạo hành gái mại dâm cũng đã tăng gần 80% chỉ 1 năm sau khi luật cấm mua dâm được ban hành. Trớ trêu thay, tỷ lệ gái mại dâm báo cáo các vụ bạo hành với cảnh sát lại giảm dù nghề này là hợp pháp.

Điều tương tự cũng diễn ra ở một loạt các quốc gia thừa nhận, dù trực tiếp hay gián tiếp, ngành mại dâm. Những cô gái hành nghề không muốn đến đồn cảnh sát bởi phần lớn trong số họ là người nhập cư bất hợp pháp hoặc chưa có giấy phép hành nghề cũng như dính dáng đến nhiều vấn đề trái phép khác. Hệ quả là tại Ireland, sau khi ban hành luật cấm mua dâm, cảnh sát chỉ bắt được 1 người vi phạm nhưng lại tạm giữ 55 gái bán hoa người nước ngoài do nhập cư trái phép.

Tổ chức hoạt động xã hội Exxpose của Hà Lan cho hay mô hình của Thụy Điển đang gặp nhiều vấn đề. Đã 15 năm kể từ khi nước này cấm mua dâm cũng như môi giới mại dâm nhưng cảnh sát Thụy Điển cho hay chẳng thấy ngành này suy giảm đi chút nào.

Trái ngược lại, New Zealand công nhận ngành mại dâm hợp pháp như bao nghề khác và chính phủ nước này cho biết mức độ an toàn cũng như sức khỏe của gái bán hoa đã được cải thiện rõ rệt kể từ khi họ hợp pháp hóa năm 2003.

Tại Australia, bang New South Wales là một trong những nơi hiếm hoi công nhận ngành mại dâm và tỷ lệ sử dụng bao cao su tại đây cao vượt trội so với những nơi khác.

Chuyện lạ: Thụy Điển hợp pháp hóa mại dâm nhưng người làm nghề lại bất bình - Ảnh 3.

Suy cho cùng, đàn ông luôn thèm muốn tình dục, một bản năng duy trì nòi giống ăn sâu vào máu. Bởi vậy ngành mại dâm chẳng thể dập tắt và chúng tồn tại ở bất kỳ quốc gia nào. Vấn đề là chính phủ các nước sẽ đối phó và giải quyết vấn đề này như thế nào.

"Chính gái bán dâm mới là những người mong muốn một ngành mại dâm an toàn, khỏe mạnh hơn bao giờ hết", một thành viên của Trung tâm trợ giúp thông tin mại dâm (PCI) tại Amsterdam nói.


***************

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực

Nổi tiếng với tính cách cực kì lười, thật không ngạc nhiên khi biết mèo có thể ngả lưng ở bất kì chỗ nào mà chúng muốn. Ngoài hộc tủ, góc nhà, thì mèo cũng đặc biệt ưa thích việc trèo lên cây và nằm ườn ra đó.

Nhưng ngủ thì cũng có ngủ này, ngủ nọ. Các chú mèo chẳng thích những chỗ êm ái, bằng phẳng đâu. Cứ phải chọn những chỗ hiểm hóc nhất thì mới chịu nằm xuống và đắm chìm vào cơn mơ của riêng chúng.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 1.

Nắng ấm này không ngủ là có lỗi với thiên nhiên lắm.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 2.

Anh ở trên nói cấm có sai.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 3.

Ngủ cũng phải có kiểu nhé.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 4.

Ngày dài mệt mỏi quá!

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 5.

Lập hội rủ nhau trèo lên đây ngủ mới ghê.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 6.

Ngủ cũng phải xinh mới chịu.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 7.

Tim thấy công chúa ngủ trên cây rồi.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 8.

Dường như nắng đã làm má em thêm hồng.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 9.

Bạch Tuyết cũng mệt mỏi sau ngày dài tìm kiếm hoàng tử đời mình.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 10.

Cục bông nào thế kia?

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 11.

Sửa lại cái nết trước khi sửa dáng ngủ đi nhé.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 12.

Chả hiểu mơ gì mà cười toe toét thế kia.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 13.

Ôi cái cuộc đời khốn khổ của tôi.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 14.

Thôi, mệt thì cành cây cũng thành giường êm đệm ấm hết.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 15.

Ồng này béo quá nên bạ đâu ngủ đấy.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 16.

Ngủ cũng phải đẹp trai đã.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 17.

Ngủ đứng mới ghê.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 18.

Cái gì cũng phải có đôi có cặp, đúng không?

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 19.

Ước mơ thành phù thủy cưỡi chổi của em sắp thành hiện thực rồi nhé.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 20.

Ôi cái khuôn mặt mơ màng đáng ghét kia.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 21.

Hôm nay em mệt rã rời, muốn ôm cây ngủ quên ngày được không?

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 22.

Ngủ mà vẫn sợ mất phần kìa.

Bộ ảnh chứng minh nếu ngủ trên cây là nghệ thuật, thì bọn mèo là những nghệ sĩ đích thực - Ảnh 23.

Ôi chán quá...

(Nguồn: BP)


**************

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất Hà Lan: Từ 'Disneyland 18+' thành khu phố ma chỉ sau 1 đêm, nhiều nhà thổ có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn


Khi Hà Lan ban hành lệnh phong tỏa toàn diện vào giữa tháng 3/2020, khu phố đèn đỏ tại Amsterdam bỗng nhiên trở nên hoang vu khủng khiếp chỉ sau 1 đêm. Đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn cực mạnh vào ngành công nghiệp vốn rất nổi tiếng của xứ sở hoa Tulip, để lại ít nhất là hơn 300 cô "gái làng chơi" hợp pháp rơi vào cảnh không có thu nhập trong gần 4 tháng qua.

De Wallen - khu phố đèn đỏ có lịch sử lâu đời bậc nhất Amsterdam vốn luôn sống dựa vào khách du lịch. Mỗi tháng, De Wallen tiếp đón hàng triệu lượt khách. Nhưng cũng giống như bao ngành nghề khác, Covid-19 đã khiến các nhà thổ tại đây gặp khó khăn trăm bề về mặt tài chính, đồng thời tạo ra một cuộc tranh cãi lớn liên quan đến tương lai của ngành công nghiệp sex Hà Lan.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất Hà Lan: Từ Disneyland 18+ thành khu phố ma chỉ sau 1 đêm, nhiều nhà thổ có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn - Ảnh 1.

Felicia Anna là một gái mại dâm người Romania, cũng là nhà sáng lập hội Liên hiệp Đèn đỏ (Red Light United - công đoàn dành cho gái mại dâm, đại diện cho hơn 110 phụ nữ trong ngành này). Cô cho biết khi lệnh phong tỏa mới được ban hành, nhiều cô gái đã lựa chọn trở về quê hương - thường là ở những quốc gia tại Đông Âu. Tuy nhiên, có một bộ phận không nhỏ chọn cách ở lại, làm "chui", không thông báo với chính quyền.

"Bởi họ cũng không còn lựa chọn nào khác," - Anna cho biết.

Gái mại dâm tại Hà Lan trên thực tế có đủ điều kiện để nhận được trợ cấp từ chính phủ (bởi họ có đóng thuế). Tuy nhiên theo Anna, khoản tiền 1.100 euro (khoảng gần 29 triệu đồng) mỗi tháng thực sự không thể đủ, nếu xét đến giá cả chi tiêu đắt đỏ tại trung tâm thủ đô.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất Hà Lan: Từ Disneyland 18+ thành khu phố ma chỉ sau 1 đêm, nhiều nhà thổ có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn - Ảnh 2.

"Tôi có 7 khách trong tuần đầu tiên phong tỏa, nhưng họ đến rồi đi chỉ trong 1 ngày. Tuần ấy tôi nhẩm tính mình mất khoảng 1300 euro thu nhập. Sau đó thì cũng không đếm nữa, vì chẳng còn gì," - Anita, một phụ nữ làng chơi 56 tuổi cho biết. Tên của cô đã được thay đổi để bảo toàn danh tính.

Khi nhà thổ phá sản

"Một số cô gái đã bỏ việc. Họ sợ bị nhiễm bệnh, và cũng sợ rằng thu nhập không được đảm bảo," - Eric Hamaker, ông chủ của Red Light Tax - công ty phụ trách quản lý tài chính cho gái mại dâm tại Hà Lan.

Chính phủ Hà Lan hiện đã bật đèn xanh cho phép các nhà thổ tái hoạt động vào đầu tháng 7, dù trước đó thông báo phải đóng cửa đến tận tháng 9.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất Hà Lan: Từ Disneyland 18+ thành khu phố ma chỉ sau 1 đêm, nhiều nhà thổ có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn - Ảnh 3.

Phố đèn đỏ bỗng chốc biến thành "phố ma" chỉ sau 1 đêm

"Nếu là tháng 9, có lẽ tôi sẽ phải tìm một công việc khác, và nhiều chủ nhà thổ cũng rơi vào cảnh phá sản," - Anita cho biết.

Để quay trở lại hoạt động, các cô gái làng chơi được khuyến khích hỏi khách hàng về việc liệu họ có triệu chứng nhiễm Covid-19 hay không. Các quy tắc an toàn vệ sinh mới được ban hành, bao gồm việc rửa tay, tắm rửa sạch sẽ, không hôn môi, hạn chế tiếp xúc mặt đối mặt.

Dẫu vậy tình cảnh vẫn thật ảm đạm, bởi du lịch vẫn đang đóng băng. "Khi không có du khách, thực sự rất khó để các cô gái kiếm được đủ thu nhập," - Hamaker nhận định. Ước tính, 70% thu nhập "phố đèn đỏ" đến từ khách du lịch.

Dấu chấm hết cho "Disneyland" 18+?

Trước khi đại dịch xảy ra, Amsterdam mỗi năm phải gồng mình tiếp đón lượng du khách cực lớn tới đây. Câu chuyện không đơn giản là tiền, mà còn nỗi bất mãn của cư dân địa phương trước những du khách ồn ào, ưa xả rác và có những hành động khiếm nhã.

Thế rồi khi khu phố trở nên vắng lặng, những cư dân địa phương chợt nhận ra một Amsterdam quá khác. Họ cảm thấy thoải mái hơn trong bầu không khí này, và đang kêu gọi một sự thay đổi toàn diện.

Hơn 30.000 cư dân tại Amsterdam đã cùng ký vào bản kiến nghị có tựa đề "Amsterdam được quyền lựa chọn," với nội dung yêu cầu nhà chức trách cải thiện cuộc sống cư dân tại trung tâm thành phố. Họ đòi hỏi phải hạn chế lượng du khách qua đêm chỉ ở mức 12 triệu. Nghe thì lớn, nhưng cần biết rằng năm 2019 con số lên tới gần 19 triệu du khách.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất Hà Lan: Từ Disneyland 18+ thành khu phố ma chỉ sau 1 đêm, nhiều nhà thổ có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn - Ảnh 4.

Phố đèn đỏ tại Amsterdam đông đúc gần như quanh năm suốt tháng, cho đến khi đại dịch xảy ra

"Trong thời điểm phong tỏa, mọi người đã tự mình khám phá lại thành phố này. Họ nhận ra sự phụ thuộc của nền kinh tế nội đô vào khách du lịch," - Martijn Badir, nhà kinh tế chính trị viết ra bản kiến nghị.

"Chúng tôi không phản đối du khách, nhưng hội đồng thành phố cần phải cân bằng hơn giữa người địa phương và khách du lịch, cũng như lựa chọn hình ảnh nào để quảng bá thành phố này sau khi kết thúc khủng hoảng."

"Cư dân Amsterdam hi vọng rằng thành phố sẽ không trở lại đông đúc như một công viên giải trí của Disney, như những gì từng xảy ra trước đó," - Hamaker bổ sung.

Hội đồng thành phố từ chối đưa ra lời bình luận khi CNN tiếp cận. Tuy nhiên, những người lao động trong ngành công nghiệp sex của Hà Lan lại nghĩ khác. Họ cho rằng ngành công nghiệp này đang bị đối xử bất công, trong khi nó không phải mấu chốt của vấn đề.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất Hà Lan: Từ Disneyland 18+ thành khu phố ma chỉ sau 1 đêm, nhiều nhà thổ có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn - Ảnh 5.

Có cả nam giới hoạt động trong nghề này

"Mại dâm không phải là nguyên nhân gây ra sự hỗn loạn này. Nguyên nhân là vì các nhà lập pháp, và vì vé máy bay tới đây quá rẻ," - Anita thẳng thắn nói, đồng thời cho rằng việc cải tổ khu phố đèn đỏ sẽ không giải quyết được vấn đề gì hết.

"Du khách sẽ lại tới. Bạn không thể ngăn họ được, trừ phi xây một bức tường bọc quanh Amsterdam," - Anna chia sẻ.

Những khách sạn "làng chơi"

Trước khi có lệnh phong tỏa, thị trưởng Amsterdam - bà Femke Halsema đã cân nhắc về một cuộc cải tổ lớn tại phố đèn đỏ, nhằm giảm thiểu các hành vi gây rối, cũng như đảm bảo an toàn hơn cho phụ nữ làng chơi. Tháng 5/2020, Halsema nhận định đại dịch đã mang đến cơ hội thích hợp để thành phố "suy nghĩ nhiều hơn về tương lai khu trung tâm."

Halsema vẽ ra 4 kịch bản cho khu phố này, từ việc giảm thiểu lượng gái mại dâm, giảm số nhà thổ, cho đến chuyển "nơi làm việc" của họ sang một địa điểm khác. Bà đề xuất việc mở các "khách sạn mại dâm" bên ngoài khu trung tâm, và việc tìm địa điểm đang được tiến hành. Hội đồng thành phố dự tính sẽ bỏ phiếu cho đề xuất này vào cuối mùa hè năm nay.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất Hà Lan: Từ Disneyland 18+ thành khu phố ma chỉ sau 1 đêm, nhiều nhà thổ có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn - Ảnh 6.

Một số quy định mới cũng được ban hành, như việc các đoàn du lịch theo tour sẽ không được phép dừng lại trước cửa sổ nhà thổ (một loại hình khá nổi tiếng tại Amsterdam, nơi các cô gái làng chơi đứng trong khung cửa kính để khách chọn lựa). Ngoài ra, mọi hình thức chụp ảnh họ đều bị cấm.

Dẫu vậy, các quy định đang khiến "người trong cuộc" cảm thấy bất an. Nhiều gái mại dâm lo sợ viễn cảnh phố đèn đỏ đóng cửa, và họ phải chuyển đến một nơi xa trung tâm để làm việc.

"Như vậy thì rất nguy hiểm. Khi bạn tan ca làm lúc 5h sáng, nguy cơ cướp bóc hoàn toàn có thể xảy ra," - Anita cho biết. "Chúng tôi không muốn chuyển tới làm ở khách sạn. Ở đây có đông người, và nó khiến công việc được an toàn hơn." Thêm vào đó, việc dời nơi làm việc có thể gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập của họ, vì nó phụ thuộc khá nhiều vào khách vãng lai.

"Các chủ nhà thổ đang rơi vào tình cảnh khá nhạy cảm. Họ sợ sẽ mất đi sinh kế. Hiện tại một số người đã quyết định rao bán nhà thổ của mình," - Hamaker chia sẻ. Ông cho rằng, tình cảnh này là cơ hội khá tốt để nhà chức trách thúc đẩy một sự thay đổi, nhằm cứu vãn một ngành công nghiệp giàu lợi nhuận.

Nguồn: CNN


*****************

2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex hàn quốc, Hải, quay tay
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn