Trang Lá Cải Ngày 05 Tháng 7 Năm 2020

Chủ Nhật, 05 Tháng Bảy 20206:04 SA(Xem: 3173)
Trang Lá Cải Ngày 05 Tháng 7 Năm 2020

*******************

Bảng 'Black Lives Matter'gây xôn xao trong cộng đồng gốc Việt ở Houston


Thiện Lê/Người Việt

HOUSTON, Texas (NV) – Trong những ngày gần đây, một tấm bảng quảng cáo lớn với thông điệp “Black Lives Matter” và “Ngừng Kỳ Thị Chủng Tộc” xuất hiện trên đường Bellaire ở Houston, gây nhiều xôn xao trong cộng đồng gốc Việt ở đây.

Tấm bảng này nằm ngay góc đường Bellaire với đường Boone, ngay trung tâm khu Little Saigon của Houston, và đài VIETV Houston có phỏng vấn một số cư dân để hỏi suy nghĩ của họ về tấm bảng này.

Đông Y Sĩ Nhất Nguyên thắc mắc không biết tại sao tấm bảng này lại xuất hiện giữa cộng đồng Việt Nam và cho rằng có thể nhìn chuyện này đó theo hai hướng.

“Một là tấm bảng này muốn nói người Việt Nam chúng ta kỳ thị người da màu và điều đó là hoàn toàn sai. Điều thứ hai là họ có thể để tấm bảng này để người da màu thấy chúng ta đồng hành với họ và không quậy phá và điều này càng sai nữa,” ông Nhất Nguyên nói.

Ông cho hay Thị Trưởng Cheryl Selby của thành phố Olympia, Washington, ủng hộ phong trào “Black Lives Matter,” nhưng bị người biểu tình đến đập phá nhà riêng. Sau đó, bà gọi hành động đó là “khủng bố nội địa.”

Vì vậy, ông Nguyên cho rằng đây là thời gian rất nhạy cảm và người đặt tấm bảng quảng cáo này nên nghĩ đến sự an toàn của người dân địa phương.

Ông Trịnh Du, một cư dân khác của Houston,  nêu ra một vấn đề là tấm bảng này có dòng chữ “Black Lives Matter” màu đen, nhưng lại có dòng chữ “Ngừng Kỳ Thị Chủng Tộc” màu đỏ nằm trên nền màu vàng.

Theo ông Du, người trả tiền cho tấm bảng quảng cáo là ông Lê Hoàng Nguyên, một chuyên viên bảo hiểm của Farmers Insurance ở Houston. Ông cho hay đã liên lạc với ông Nguyên, nhưng không có câu trả lời, và hy vọng ông sẽ lên tiếng về tấm bảng này.

DP-bang-Black-Lives-Matter-Houston-2
Ông Lê Hoàng Nguyên cầm bảng ủng hộ “Black Lives Matter” và nhân quyền cho Việt Nam. (Hình: Facebook Le Hoang Nguyen)

Trong video đăng trên Facebook ngày 7 Tháng Sáu, ông Nguyên nói với các chủ doanh nghiệp gốc Việt: “Tôi hoàn toàn không đồng ý với chuyện bạo động và hôi của xảy ra trong lúc có nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đang diễn ra ở khắp Hoa Kỳ. Doanh nghiệp nào cũng có quyền tự bảo vệ kế sinh nhai của mình. Nhưng nếu quý vị suy nghĩ kỹ, số bạo động hay hôi của rất nhỏ so với con số các cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi rất buồn khi thấy nhiều người gốc Việt có nhiều lời bình luận trên mạng xã hội chỉ quan tâm đến những chuyện xấu đó.”

Ông Nguyên cho rằng đa số những người trong ngành nail và chủ chợ, siêu thị dựa vào khách hàng gốc Phi Châu rất nhiều, mà lại đi chê trách cả một cộng đồng chỉ vì vài vụ bạo loạn và hôi của. Các doanh nghiệp đó làm ăn trong các cộng đồng gốc Phi Châu, nhưng không thông cảm, không hiểu được sự bất mãn của cộng đồng đó và tại sao họ lại biểu tình.

Cũng theo ông Nguyên, người Việt Nam có được ngày hôm nay ở Hoa Kỳ phần lớn là vì các hoạt động đấu tranh dân quyền của người gốc Phi Châu.

“Người da đen hy sinh rất nhiều để nước Mỹ thông qua Luật Dân Quyền của năm 1964, sau đó dẫn đến Luật Di Dân của năm 1965. Nhờ vậy, người Việt Nam chúng ta mới được nhập cư vào Hoa Kỳ và trở thành người Mỹ trong thập niên 1970. Nếu không có người da đen đổ máu, mất mạng vì các đạo luật đó thì người Việt Nam đâu có ngày hôm nay. Vì vậy, tôi xin quý vị nên suy nghĩ và thông cảm với họ,” ông nói.

Trở lại với phản ứng của cư dân Houston về tấm bảng “Black Lives Matter,” ông Trần Trí Hoàng cho rằng cộng đồng gốc Việt có một bên không ủng hộ phong trào này và có một bên ủng hộ.

Con đường Bellaire có nhiều doanh nghiệp của người Việt Nam, và họ đang hoang mang khi thấy cảnh bạo động và hôi của chiếu trên đài. Vì vậy, ông Hoàng tuy ủng hộ biểu tình ôn hòa, nhưng nghĩ tấm bảng này là “đổ dầu vô lửa,” và không nên để ở đây.

Một số người khác thì cho rằng tấm bảng này chỉ coi trọng mạng sống của người da đen, không coi trọng các sắc dân khác và đề nghị đổi thành “All Lives Matter.”

Không chỉ có cư dân, các chủ doanh nghiệp, những đại diện tôn giáo gốc Việt cũng trình bày suy nghĩ về tấm bảng trên đường Bellaire.

Hòa Thượng Thích Huyền Việt nói với đài VIETV: “Tấm bảng muốn nói lên sự không kỳ thị và điều đó rất tốt. Trong nhiều tuần lễ qua, ai cũng biết câu chuyện của anh George Floyd bị cảnh sát đè cổ và qua đời. Đó là một hành động mà chúng ta nhìn thôi đã thấy khó chịu, đừng nói gì đến sự đau khổ. Chúng ta không nên chê bai chỉ trích, mà nên nhìn phù hợp với luật pháp.”

Sau khi thấy phản ứng của cộng đồng về tấm bảng trên đường Bellaire, ông Lê Hoàng Nguyên viết trên Facebook hôm Thứ Năm, 2 Tháng Bảy: “Tôi không bắt ép quý vị phải vừa ủng hộ nhân quyền cho Việt Nam và vừa ủng hộ ‘Black Lives Matter.’ Tôi chỉ muốn chỉ trích những con người đạo đức giả trong cộng đồng gốc Việt vì họ ủng hộ nhân quyền Việt Nam, nhưng lại muốn tôi tháo bảng quảng cáo xuống hay muốn tôi đổi thành ‘All Lives Matter.’ Tôi hoàn toàn ủng hộ phong trào ‘Black Lives Matter’ để chấm dứt kỳ thị chủng tộc và thiếu công lý.”

Nhật báo Người Việt có liên lạc với ông Lê Hoàng Nguyên để phỏng vấn về tấm bảng “Black Lives Matter,” để lại lời nhắn, nhưng chưa được trả lời. [đ.d.]


********************

Nổ súng tại hộp đêm ở South Carolina: 2 chết, 8 bị thương


GREENVILLE, South Carolina (AP) – Một vụ nổ súng xảy ra ở thành phố Greenville, South Carolina, vào lúc sáng sớm ngày Chủ Nhật, 5 Tháng Bảy, đã khiến ít nhất hai người chết và tám người bị thương, theo tin từ giới chức cảnh sát địa phương.

Trong cuộc họp báo, Cảnh Sát Trưởng Hobart Lewis nói hai cảnh sát viên Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Greenville County đang lái xe đi tuần thì thấy có sự hỗn loạn tại hộp đêm Lavish Lounge vào lúc khoảng 2 giờ sáng, và thấy có đám đông chạy khỏi tòa nhà. Họ báo cáo là nghe thấy tiếng súng nổ từ bên trong.

Giới chức công lực lúc đầu nói rằng có 12 người bị thương, với ít nhất là bốn người trong tình trạng trầm trọng. Tuy nhiên, sau đó con số này được điều chỉnh lại.

Hiện chưa có nghi can nào bị bắt giữ. Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng nói họ có “một số tin tức về nghi can”. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo Cảnh Sát Trưởng Lewis không thể xác nhận là có bao nhiêu kẻ nổ súng.

Ông mô tả cảnh tượng hỗn loạn bên trong hiện trường, với bàn ghế xô đổ, đồ ăn thức uống vương vãi dưới sàn, cùng với các vỏ đạn và một số vũng máu lớn.

Cảnh Sát Trưởng Lewis cũng nói rằng cảnh sát đang điều tra xem thành viên trong ban nhạc rap có can dự vào cuộc nổ súng hay không.

Theo ông Lewis, có đám đông tụ tập, tham dự buổi trình diễn văn nghệ mừng ngày 4 Tháng Bảy được tổ chức tại hộp đêm Lavish  Lounge này, vốn nằm cách Greenville khoảng 5 dặm (chừng 8 km) về phía Tây Nam. (V.Giang)


***************

Nữ hoàng Anh bất ngờ bị chỉ trích vì lời tuyên bố của cháu dâu Meghan Markle, cuộc chiến hoàng gia bây giờ mới thật sự bùng nổ?

VCCorp.vn

Trong tài liệu vừa được phía Meghan Markle gửi lên Tòa án tối cao liên quan đến vụ kiện với Associated Newspapers, chủ tờ Daily Mail, Nữ công tước xứ Sussex khẳng định cô không được hoàng gia Anh bảo vệ trong thời gian mang thai và bị vùi dập bởi các bài báo có nội dung xuyên tạc, sai sự thật.

Tuyên bố trên khiến nhiều người hâm mộ cựu diễn viên người Mỹ tức giận, một số người còn bày tỏ sự khinh miệt đối với hoàng gia và chỉ trích Nữ hoàng Elizabeth II.

Tờ Express đã trích dẫn một vài bình luận của dân mạng:

"Thật là đau lòng. Hoàng gia Anh chưa bao giờ bảo vệ Meghan và bé Archie. Thật kỳ diệu khi bé Archie chào đời khỏe mạnh. Hoàng gia thật là quá tàn bạo còn Nữ hoàng thật lạnh lùng", thành viên SueJon viết trên Twitter.

Nữ hoàng Anh bất ngờ bị chỉ trích vì lời tuyên bố của cháu dâu Meghan Markle, cuộc chiến hoàng gia bây giờ mới thật sự bùng nổ? - Ảnh 1.

Lời tuyên bố của Meghan đã khiến Nữ hoàng Anh bị chỉ trích.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại thấy thất vọng về Nữ hoàng và Hoàng gia Anh như bây giờ", một dân mạng có nickname Meg Monroe viết.

"Ngay lúc này tôi đang khóc và thấy đau lòng cho Meghan, bởi cô ấy đã phải chịu đựng điều này mỗi ngày, kể cả trong khoảng thời gian bầu bí", thành viên Windy bày tỏ.

Trong khi đó, phóng viên Russell Myers của Mirror cho rằng các thành viên hoàng gia "chắc chắn cảm thấy buồn bã và thất vọng" trước những tuyên bố mới từ phía nữ Công tước xứ Sussex. Đặc biệt là Nữ hoàng Anh người từng cố gắng tạo điều kiện cho cháu dâu Meghan hưởng nhiều đặc quyền hơn so với Công nương Kate khi cô mới bước chân vào gia đình hoàng gia.

Nhiều chuyên gia ý kiến rằng, hành động mới nhất của Meghan Markle không khác gì là chính thức châm ngòi nổ cho cuộc chiến giữa cô với hoàng gia Anh và bất cứ ai chiến thắng cũng đều trở thành đề tài bàn tán của dư luận. Nữ công tước xứ Sussex là nàng dâu hoàng gia đầu tiên lên tiếng chỉ trích thẳng thừng hoàng gia Anh và không ngại đối đầu với Nữ hoàng Anh.

Nữ hoàng Anh bất ngờ bị chỉ trích vì lời tuyên bố của cháu dâu Meghan Markle, cuộc chiến hoàng gia bây giờ mới thật sự bùng nổ? - Ảnh 2.

Kể từ sau khi chính thức rời khỏi hoàng gia, đây là lần đầu tiên Meghan Markle lên tiếng chỉ trích hoàng gia và đối đầu Nữ hoàng Anh.

Tuy nhiên hành động của Meghan bị nhiều người lên án vì thái độ thiếu tôn trọng đối với một người như Nữ hoàng Anh, là người đứng đầu hoàng gia và cũng là bà nội chồng của cô. Một số người đặt ra câu hỏi rằng, Harry đang đứng ở đâu trong cuộc chiến này khi anh để vợ chống lại gia đình mình?

Trước đó, Meghan Markle đã tuyên bố khởi kiện Associated Newspapers Limited sau khi tờ Daily Mail xuất bản "lá thư mang tính riêng tư" mà cô gửi cho bố, ông Thomas Markle, hồi tháng 8/2018. Meghan khẳng định công ty này đã thêm thắt nội dung lá thư mà cô viết bằng tay rồi đăng trong 5 bài báo.

Nguồn: Express


**************

Người phụ nữ cứu cả thành Venice

ItalyChiếc cối nghiền thảo dược của bà lão rơi xuống vô tình giết chết gã quý tộc kiêu căng, và giúp thành phố khỏi chiến tranh.

Merceria là con đường chính nối liền quảng trường Piazza San Marco với Ponte di Rialto trong thành Venice. Nơi đây luôn tấp nập khách du lịch trước Covid-19. Và nếu để ý, bạn sẽ nhìn thấy một bức phù điêu của "bà lão cối nghiền" trên bức tường phía cổng vòm đầu tiên bên trái khi rời quảng trường.

Tấm phù điêu tạc hình Giustina Rossi. Ảnh: Picturesfromitaly.

Tấm phù điêu tạc hình Giustina Rossi. Ảnh: Picturesfromitaly.

Bức phù điêu khắc họa một người phụ nữ trong tư thế đang làm rơi một vật xuống đường. Vật bà đang cầm trong tay là chiếc cối nghiền thảo dược, thứ mà nhiều du khách lướt qua dễ tưởng nhầm bình hoa. Và người phụ nữ đó có tên là Giustina Rossi - người có công trong việc ngăn một cuộc đảo chính.

Vào ngày 15/6/1310, Bajamonte Tiepolp, nhà quý tộc đang chiếm quyền ở thành phố, diễu hành cùng quân đội của mình dọc phố Merceria theo hướng dinh tổng trấn với ý định nổi loạn. Lúc này, Giustina Rossi tò mò muốn tìm hiểu nguyên nhân sự huyên náo trên phố. Bà mở cửa sổ và nhìn ra ngoài trong lúc đang bận nghiền thảo dược và không quên mang cối ra cửa sổ. Khi bà cúi xuống, chiếc cối nghiền rơi thẳng xuống đầu của gã quý tộc kiêu căng đang cầm cờ, khiến hắn ta mất mạng ngay sau đó. Ngay sau cái chết của người cầm đầu, đội quân giải tán và cuộc nổi loạn cũng nhờ đó kết thúc. Còn Giustina được người dân trong thành đặt cho cái tên mới là Vecchia del mortaio, nghĩa là bà lão cối nghiền.

Phố Merceria thường tấp nập khách du lịch trước khi Covid-19 bùng phát. Ảnh: TripAdvisor.

Phố Merceria thường tấp nập khách du lịch trước khi Covid-19 bùng phát. Ảnh: TripAdvisor.

Thành Venice muốn tặng cho bà một phần thưởng nhằm vinh danh, nhưng bà chỉ yêu cầu hai điều: không thay đổi tiền thuê nhà của bà và hiển thị biểu tượng của thánh Mark (vị thánh bảo trợ thành Venice) trong lễ thánh Vitus ngày 15/6. Cả hai điều kiện của bà được chấp thuận.

Tòa nhà nơi Giustina Rossi sống đã bị phá hủy vào thế kỷ 19 và bức phù điêu, công trình của Pietro Lorandini, được dựng lên trong ký ức của người dân nơi đây. Đến Venice, du khách có thể ghé mua các mặt hàng như trang sức, quần áo thời trang, quà lưu niệm.

Quảng trường Piazza San Marco trong tiếng Anh có tên gọi là St Mark. Quảng trường dài 175m, rộng 82 m. Ảnh: Wiki.

Quảng trường Piazza San Marco trong tiếng Anh có tên gọi St Mark, dài 175m, rộng 82 m. Ảnh: Wiki.

Có ba cách để đến quảng trường Piazza San Marco: xe bus với các tuyến số 11, 18, 51, 56, và 58; tàu hỏa: SFM1, SFM3, SFM6 mất tầm 3 tiếng hay ngồi máy bay mất một tiếng từ sân bay Fiumicino đến thành phố nổi Venice. Sau đó bạn mua vé đi phà hoặc thuyền với giá vé 5 - 20 Euro một người đến Venice trong vòng 30 phút.


*************

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998

VCCorp.vn

Những ngày gần đây, tin tức về các trận lũ liên tiếp xảy ra ở Trung Quốc đã khiến nhiều người lo ngại về thảm họa "đại hồng thủy" năm 1998 sẽ lặp lại.

Nhớ về trận lũ năm đó, nhiều người vẫn không khỏi ám ảnh khi trận lũ đã tàn phá 24 tỉnh ở Trung Quốc, khiến 3.004 người chết, phá hủy nhiều nhà cửa, làm ảnh hưởng nặng nề đến 220 triệu người.

Năm đó, có bức ảnh về một cô bé 7 tuổi ôm thân cây giữa mưa lũ chờ đợi cảnh sát đến cứu. Sau 22 năm, giờ đây cuộc sống của cô bé ấy đã bước sang trang mới, nhưng mỗi khi nhìn lại hình ảnh năm ấy, vẫn khiến mọi người mang một cảm giác đau lòng khó tả.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - Ảnh 1.

Vào tối ngày 1/8/1998, trận mưa lớn đã gây ra lũ lụt ở lưu vực sông Dương Tử tràn đến tỉnh Hồ Bắc làm vỡ con đê ở đoạn sông của vịnh Bài Châu, huyện Gia Ngư, thành phố Hàm Ninh. Cô bé 7 tuổi năm đó tên Giang San đã bị lũ cuốn vào cây, những người thân của em cũng bị lũ cuốn trôi và mất tích.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - Ảnh 2.

Giang San được giải cứu sau 9 tiếng ôm thân cây trong trận lũ năm 1998 ở Hồ Bắc.

Thời điểm đó, Giang San giữ chặt thân cây để không bị lũ cuốn đi. Một cô gái bé nhỏ gầy gò đã gồng mình trong suốt 9 tiếng đồng hồ để chờ cảnh sát và cứu hỏa để giải cứu. Sau cùng, cô bé cũng được đưa lên thuyền cứu hộ thành công.

Cảnh tượng này đã được đài truyền hình phát sóng trực tiếp và đã in sâu trong tâm trí của mọi người. Họ gọi Giang San là “người hùng chống lũ”. Thế nhưng sau đó Giang San nhận ra ông bà và mẹ đều bị lũ cuốn trôi, chỉ còn bố và chị gái may mắn thoát chết. Khi gặp lại nhau, họ đã ôm nhau và khóc rất nhiều.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - Ảnh 3.

Bố và chị gái của Giang San.

Trận lũ lịch sử qua đi để lại trong lòng Giang San nhiều nỗi ám ảnh. Khi biết hoàn cảnh của Giang San, nhiều người tốt bụng đã gửi đồ dùng học tập cho em, giúp em tiếp tục đến trường. Trước tấm chân tình này, Giang San tự nhủ mình phải trở thành cảnh sát để trả ơn những ân nhân đã từng cứu mạng trong khoảnh khắc sinh tử kia.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - Ảnh 4.

Giang San được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - Ảnh 6.

Đối mặt với việc mất mẹ, Giang San không khỏi đau buồn, tuy nhiên cô bé đã biến nỗi đau thành sức mạnh và động lực để thi đỗ vào trường Đại học cảnh sát đường sát Trịnh Châu. Sau khi tốt nghiệp, Giang San trở thành một cảnh sát viên đường sắt ở Tương Dương, Hồ Bắc. Năm 2015, Giang San kết hôn với một đồng nghiệp và hạ sinh bé gái đáng yêu.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - Ảnh 7.

Giang San hiện đang là cảnh sát đường sắt ở Tương Dương, Hồ Bắc.

Hiện tại, Giang San đang sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Trong 22 năm qua, cô bé 7 tuổi nghị lực kiên cường giữa thảm họa thiên nhiên đã được đền đáp xứng đáng.

(Nguồn: The Paper)


***************

Cuộc đời cùng cực của người phụ nữ từ geisha trở thành gái mại dâm: Bị cưỡng hiếp năm 14 tuổi và trong cơn cuồng ghen bỗng trở thành sát nhân


Sada Abe là một trong những cái tên vẫn còn ám ảnh nhiều người dân Nhật Bản. Câu chuyện kinh thiên động địa của Sada khiến ai biết đến đều phải rùng mình, đặc biệt là chuyện tình của cô với một người đàn ông đã có vợ tên là Kichizo Ishida.

Tuổi thơ đầy ám ảnh của Sada Abe

Sada Abe là cô con gái út trong một gia đình trung lưu làm nghề sản xuất thảm ở Tokyo sinh vào năm 1905. Do là con út nên Sada được cha mẹ khá cưng chiều, cô được phép làm những gì mình thích mà không phải chịu sự kiểm soát quá nhiều của gia đình. Từ nhỏ, Sada đã thích học hát và chơi đàn shamisen, những bộ môn được cho là chỉ dành cho geisha.

Năm 14 tuổi, khi đang đi chơi cùng một nhóm bạn, Sada đã bị một người quen trong gia đình cưỡng bức. Sada sau đó không những không nhận được sự cảm thông và quan tâm của bố mẹ, cô còn phải gánh chịu những mỉa mai, dòm ngó của mọi người xung quanh. Cuối cùng, cha mẹ của Sada đã quyết định bán cô vào một nhà geisha.

Cuộc đời cùng cực của người phụ nữ từ geisha trở thành gái mại dâm: Bị cưỡng hiếp năm 14 tuổi và trong cơn cuồng ghen bỗng trở thành sát nhân biến thái - Ảnh 1.

Trước đó, Abe thể hiện rất nhiều sự quan tâm đến thế giới của geisha, vì vậy cha mẹ cô đã tin rằng đây là cách giúp cho cuộc sống của cô trở lại trật tự. Ngày đó, geisha được xem là những người quyến rũ, giàu có nhưng để trở thành một geisha cao cấp, tài giỏi không phải là chuyện dễ dàng, mà họ cần phải được đào tạo trong nhiều năm từ khi còn rất nhỏ.

Vì Abe là "tay ngang", nên khi bước vào nghề geisha, cô chỉ là một geisha cấp thấp, đôi khi phải bán thân để phục vụ cho khách hàng. Quá chán nản với công việc buôn phấn bán hoa của mình, Sada Abe thường trả thù bằng cách ăn cắp tiền từ chính những khách hàng của cô. Trong một lần bị phát hiện, Sada đã bị phạt và phải từ bỏ nghề geisha.

Những mối tình đầy oan trái

Điều này dẫn cô đến với thế giới đầy tăm tối và tội lỗi hơn, đó là nghề gái mại dâm. Khi làm việc trong các nhà thổ không giấy phép, Sada đã trở thành tình nhân của một người đàn ông đã có vợ, bạn của chủ nhà thổ. Tuy nhiên, do bị người đàn ông này ngược đãi nhiều lần, Sada Abe đã quyết định rời khỏi nhà thổ và chạy trốn khỏi nghề gái mại dâm.

Cuộc đời cùng cực của người phụ nữ từ geisha trở thành gái mại dâm: Bị cưỡng hiếp năm 14 tuổi và trong cơn cuồng ghen bỗng trở thành sát nhân biến thái - Ảnh 2.

Sada sau đó làm phục vụ bàn cho một nhà hàng lươn ở Tokyo. Ngay lập tức, Sada đã lọt vào tầm mắt của ông chủ nhà hàng là Kichizo Ishida. Sau một khoảng thời gian săn đón và tán tỉnh, cuối cùng Sada cũng ngã vào vòng tay của Ishida. Tiếc thay, mối tình này cũng không phải là mối tình danh chính ngôn thuận vì người đàn ông này đã có vợ con.

Từ cơn ghen cuồng loạn thành kẻ sát nhân biến thái

Cả hai trải qua hai tuần đầu yêu đương say đắm, quấn quýt lấy nhau không rời nửa bước. Do hợp chuyện chăn gối, Sada và Ishida đã ở trong khách sạn nhiều ngày đêm mà không hề bước nửa chân ra khỏi phòng.

Tuy nhiên, mối tình vụng trộm này không kéo dài được lâu. Khi Ishida phải trở về với vợ, Sada bỗng cảm thấy buồn bã, ghen tuông cùng cực và bắt đầu tìm đến với rượu. Vào tháng 5, Sada đã mua một con dao làm bếp và đe dọa sẽ giết Ishida. Đáng ngạc nhiên, Ishida dường như cảm thấy bị kích thích với điều đó.

Cuộc đời cùng cực của người phụ nữ từ geisha trở thành gái mại dâm: Bị cưỡng hiếp năm 14 tuổi và trong cơn cuồng ghen bỗng trở thành sát nhân biến thái - Ảnh 3.

Trong một lần quan hệ, Sada đã đặt mũi dao vào bộ phận sinh dục của Ishida và đe dọa sẽ cắt nó nếu anh quay lại với vợ mình một lần nữa. Ishida dường như thích yếu tố nguy hiểm và yêu cầu Sada bóp cổ mình khi họ làm "chuyện ấy".

Sada hiểu rằng đó là một trò đùa, nhưng ý tưởng "giết chết người mình yêu" từ bao giờ đã ăn sâu vào tiềm thức của cô. Hai ngày sau, ngày 8/5/1936, mối tình của họ kết thúc theo một cách vô cùng khủng khiếp. Sada đã bóp cổ Ishida khi anh đang ngủ say, lần này cô không dừng tay lại cho đến khi anh chết vì ngạt thở. Sau đó, cô dùng dao chặt đứt dương vật của người yêu, thậm chí dùng máu viết lên ga giường và người của Ishida, khắc tên mình lên cánh tay của người tình và sau đó mang theo dương vật của anh bỏ trốn.

Sada đến một khách sạn khác thuê phòng dưới một cái tên giả, nơi cô lên kế hoạch tự tử sau khi viết thư chia tay bạn bè.

Cuộc đời cùng cực của người phụ nữ từ geisha trở thành gái mại dâm: Bị cưỡng hiếp năm 14 tuổi và trong cơn cuồng ghen bỗng trở thành sát nhân biến thái - Ảnh 4.

Ngày hôm sau, các nhân viên khách sạn đã phát hiện ra thi thể không toàn vẹn của Ishida và những dòng thông điệp khó hiểu. Câu chuyện kinh dị ngay lập tức gây ấn tượng với báo giới và gây ra sự hoang mang trong dư luận. Một cuộc săn lùng Sada Abe nổ ra. Các báo cáo sau đó cho thấy Sada đã được nhìn thấy ở quanh khu vực khách sạn Shinagawa-kan.

Khi bị bắt giữ, Sada không kháng cự hay phủ nhận. Cảnh sát tìm thấy dương vật của Ishida được gói cẩn thận trong túi xách của cô. Cô nói với cảnh sát rằng: "Sau khi giết Kichizou, tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái, như thể một gánh nặng lớn đã được trút khỏi vai tôi."

Khi được hỏi tại sao lại giết nhân tình của mình, Sada trả lời rằng: "Tôi yêu anh ấy rất nhiều, tôi muốn anh ấy là của riêng mình. Nhưng vì chúng tôi không phải là vợ chồng, nên chừng nào anh còn sống, anh ấy vẫn sẽ để những người phụ nữ khác ôm ấp. Tôi biết rằng nếu tôi giết anh, không người phụ nữ nào khác có thể chạm vào anh ta một lần nữa."

Cuộc đời cùng cực của người phụ nữ từ geisha trở thành gái mại dâm: Bị cưỡng hiếp năm 14 tuổi và trong cơn cuồng ghen bỗng trở thành sát nhân biến thái - Ảnh 5.

Sada Abe sau đó phải đối mặt với án tử hình, nhưng tòa án đã kết án cô với 6 năm tù.

Sau khi ra tù, cô đã chấp bút cho cuốn tự truyện có tiêu đề "Một người phụ nữ được gọi là Sada Abe". Cô cũng đóng vai chính mình trong một bộ phim tài liệu được thực hiện vào năm 1969 có tên là "Lịch sử tội ác kì lạ của phụ nữ ở Meiji Taisho và Showa Eras". Sau đó, cô hoàn toàn biến mất khỏi công chúng. Nhiều người tin rằng, cô đã trải qua những ngày cuối đời mình trong một nữ tu viện.

Câu chuyện của Sada Abe về sau đã được tái hiện lại trong nhiều cuốn sách, bộ phim và thậm chí là cả các dự án âm nhạc.

(Theo Mirror, allthatsinteresting)


***************

Ấn Độ: Nữ sinh 14 tuổi chống cự quyết liệt 2 kẻ hiếp dâm cùng làng rồi bị chúng trả thù một cách man rợ

VCCorp.vn

Vào ngày 24/6, một nữ sinh cấp 2 (14 tuổi) đã qua đời tại bệnh viện ở Raipur, Ấn Độ trong tình trạng bỏng nặng, vết bỏng chiếm 80% cơ thể. Trước khi trút hơi thở cuối cùng cô đã báo cảnh sát về danh tính của những kẻ cùng làng đã gây ra tội ác man rợ này.

Cảnh sát cho hay nạn nhân đã bị hai người tấn công khi đang chăn dê cách nhà mình gần 200m tại cánh đồng thuộc thị trấn Bemetara, Chhatarpur. Chúng cố gắng cưỡng hiếp nữ sinh này nhưng cô gái đã chống cự quyết liệt.

Sau khi không thể thực hiện hành vi đồi bại, vì quá tức giận với sự phản kháng của nữ sinh 14 tuổi, chúng đã đổ dầu hỏa lên người và thiêu sống cô bé. Hai kẻ thủ ác, một thiếu niên 14 tuổi và một người đàn ông 22 tuổi đã bỏ trốn khỏi hiện trường trong khi thân thể cô gái chìm trong ngọn lửa hung tàn.

Ấn Độ: Nữ sinh 14 tuổi chống cự quyết liệt 2 kẻ hiếp dâm cùng làng rồi bị chúng trả thù một cách man rợ - Ảnh 1.

Nữ sinh 14 tuổi phải đón nhận cái chết đau đớn. (Ảnh minh họa)

"Hai bị cáo đã bị bắt giam và cuộc thẩm vấn đang được tiến hành. Các thủ tục tiếp theo sẽ được thực hiện theo đúng luật pháp", cảnh sát cho hay.

Được biết, mãi đến khi cha mẹ cô trở về mới đi tìm con gái và phát hiện nạn nhân trên cánh đồng với thân thể cháy đen. Gia đình đã nhanh chóng đưa nữ sinh đến bệnh viện nhưng các bác sĩ cho hay không thể cứu khỏi nạn nhân vì vết bỏng quá nặng.

Đầu tháng này, thi thể bé gái 4 tuổi bị vứt xuống giếng đã được tìm thấy sau khi cô bé bị hãm hiếp và sát hại ở cùng thành phố Chhatarpur, Ấn Độ, với nữ sinh 14 tuổi. Chỉ tính riêng năm 2016, có khoảng 40.000 vụ hãm hiếp được báo cáo tại nước này, theo số liệu chính thức. Cho đến nay vấn nạn hiếp dâm vẫn đang diễn ra vô cùng nhức nhối tại Ấn Độ và chưa có biện pháp hữu hiệu nào để giải quyết tình trạng này.

Nguồn: Daily Mail


*****************

Vô tình đọc được tin nhắn của con trai nói xin lỗi cô gái bị cưỡng hiếp, ông bố thẳng thừng bắt con đi tự thú


Vụ việc hiếm có khó tin này đang được bàn tán trên nhiều báo Anh. Theo tờ Daily Mail đưa tin, nam sinh viên 18 tuổi có tên là Jack Evan sống tại Pontypool, Wales đã cưỡng hiếp một cô gái trẻ (tên tuổi cô này được giấu kín) từ 2 tháng trước nhưng không ai biết cho đến khi mẹ kế của cậu, bà Sarah Morris, 47 tuổi, vô tình nhìn được tin nhắn của Jack nói rằng cậu ta muốn xin lỗi người bị hại. Bà này sau đó đã báo những gì mình biết cho chồng.

Bố ruột cậu này, ông Jonathan, 47 tuổi vô cùng bàng hoàng khi nghe được hung tin từ vợ. Câu chuyện có lẽ quá khó để tin cho vị phụ huynh vì trên thực tế Jack đang là một sinh viên top đầu tại trường mà cậu đang theo học. Tuy nhiên, trong sự ngỡ ngàng của tất cả những người biết chuyện, vợ chồng ông đã làm một điều có lẽ ít bậc làm cha làm mẹ gặp phải trường hợp trên đủ dũng cảm để đưa ra quyết định tương tự: Họ cùng con trai đi tự thú.

Vô tình đọc được tin nhắn của con trai nói xin lỗi cô gái bị cưỡng hiếp, ông bố thẳng thừng bắt con đi tự thú - Ảnh 1.

Tội nhân hiếp dâm Jack Evan 18 tuổi và bố mình

Vô tình đọc được tin nhắn của con trai nói xin lỗi cô gái bị cưỡng hiếp, ông bố thẳng thừng bắt con đi tự thú - Ảnh 2.

Bà Sarah Morris hoàn toàn ngỡ ngàng trước những gì mình vô tình biết được

Tại đồn cảnh sát, nhiều người tỏ ra sửng sốt vì cách xử lý dứt khoát của ông Jonathan, và cũng vì vụ án xảy ra từ 2 tháng trước nhưng người bị hại cũng không hề lên tiếng về sự việc mình bị xâm hại ra sao. Sau khi lấy lời khai của Jack, họ đã liên lạc với cô này và nhanh chóng xác nhận Jack quả thực đã có hành vi hiếp dâm một cô gái trẻ dù cô ấy liên tục cầu xin nam sinh viên dừng lại. Nạn nhân cho biết từ sau vụ việc đó, cô luôn trong ở trong trạng thái sợ hãi và mất hoàn toàn niềm tin vào đàn ông, cho thấy tâm lý đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Chia sẻ bên ngoài Tòa án Merthyr Tydfil Crown, ông bố đứng về phía công lý chia sẻ: "Tôi biết đây là cú sốc cho con tôi, nhưng nó cần hiểu rằng xin lỗi là chưa đủ để bù đắp tội ác nó đã gây ra. Tôi mong muốn thời gian trong tù, con sẽ dần hiểu đây là cách tốt nhất rồi. Nếu hỏi được chọn lại tôi có làm như thế này không thì tôi vẫn sẽ nói có."

Vô tình đọc được tin nhắn của con trai nói xin lỗi cô gái bị cưỡng hiếp, ông bố thẳng thừng bắt con đi tự thú - Ảnh 4.

Công tố viên Claire Pickthall cho biết, rất hiếm khi không bị khiếu nại mà tội phạm lại tự đến đầu thú một vụ việc nghiêm trọng như vậy. Tuy nhiên, kẻ gây ra tội cuối cùng cũng phải trả giá cho tội ác của mình. Jack Evan chưa đủ 18 tuổi khi gây án, và với các tình tiết giảm nhẹ tội được áp dụng, cậu bị cáo buộc tội hiếp dâm với bản án 2 năm tù ở Trại giáo dưỡng ở Bridgend, ở HMP Parc. Còn người cha vĩ đại của Jack thì đang đợi cậu được sớm mãn hạn tù để trở về gia nhập công ty kỹ thuật phần mềm của gia đình.

(Theo Daily Mail)


******************

Bà chủ mất tích bí ẩn


Trung QuốcHàng ngày, Diêm Lan tới trường mầm non đón con trai về ăn cơm trưa, nhưng hôm đó đứa trẻ chờ mãi không thấy mẹ đâu.

Gần 21h ngày 16/8/2018, Diêm Lan vẫn chưa tới đón. Giáo viên phải gọi điện cho bạn của Lan tới đưa bé trai về nhà. Từ sáng hôm đó, bạn của Lan cũng đã không thể liên lạc được với cô. Người bạn kể hai người đang nhắn tin trực tuyến thì Lan đột nhiên dừng trả lời. Điện thoại vẫn đổ chuông nhưng không có người nghe máy. Nhà Lan không khóa cửa, điện thoại và túi xách vẫn ở nhà nhưng người không thấy đâu.

Cảnh sát nhận định đây không phải vụ mất tích đơn giản. Lan để điện thoại và túi xách ở nhà nên không phải chủ động đi xa. Buổi trưa, Lan thường đón con về nhà ăn cơm, nhưng hôm đó từ trưa tới chiều không thấy cô tới.

Căn nhà xây theo hình chữ U của vợ chồng Lan. Ảnh: CCTV.

Căn nhà xây theo hình chữ U của vợ chồng Lan. Ảnh: CCTV.

Hiện trường là tổ hợp nhà cấp bốn xây theo hình chữ U tại thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc. Chồng Lan đi làm thuê ở xa, Lan cùng con trai bốn tuổi và mẹ chồng sống ở dãy nhà phía nam giáp phố, trong nhà không có dấu vết gì khác thường. Dãy nhà phía bắc cho một người tên Lương Tấn thuê mở xưởng cán mì, còn ngôi nhà nhỏ phía đông là nơi ở của vợ chồng Tấn.

Qua tìm hiểu, cảnh sát được biết ngày 16/8, mẹ chồng Lan có việc về quê. Cảnh sát tìm gặp hàng xóm của Lan nhưng mọi người đều không để ý hôm đó cô đi đâu, làm gì. Một người nói khoảng 10h sáng hôm đó gặp Lan đi tắm về, tay còn xách làn đựng quần áo và đồ tắm. Chiếc làn này còn ở nhà Lan, chứng tỏ cô đã về đến nhà. Bà chủ dãy phòng tắm dịch vụ cũng xác nhận sáng hôm đó Lan có đến tắm, khoảng 10h về. Như vậy lúc 10h, Lan không có biểu hiện gì khác thường, nhưng 11h30 Lan không đi đón con, nếu có chuyện gì bất trắc thì chắc chắn phải xảy ra trong hơn một tiếng này.

Cảnh sát trích xuất toàn bộ camera tại các cửa ngõ ra vào thị trấn, xem xét kĩ các loại xe cộ đi ra khỏi thị trấn trong vài tiếng sau 10h sáng ngày 16/8 xem có người phụ nữ nào ăn mặc giống Lan trên xe hay không. Sau khi xem lại hàng trăm giờ video, cảnh sát khẳng định Lan không ra khỏi thị trấn.

Quan hệ xã hội của Lan tương đối đơn giản, chỉ có vài người bạn thân, ít khi giao du với người ngoài, cơ bản không có mâu thuẫn. Một người hàng xóm nói hơn 10h sáng hôm đó có nhìn thấy Lan buôn chuyện với vài người tại cửa hàng bán sơn cạnh nhà.

Được cảnh sát hỏi, chủ cửa hàng sơn nói sáng ngày 16/8 quả thật có vài người láng giềng tụ tập nói chuyện tại nhà mình, nhưng không nhớ là trong đó có Lan hay không. Cảnh sát tìm gặp những người tụ tập hôm đó, họ đều khẳng định hôm đó Lan có tụ tập, nhưng mới được vài phút thì có người đàn ông tới gọi đi. Người này chính là Lương Tấn.

Khi cảnh sát hỏi Tấn lần đầu tiên, Tấn nói hôm đó khoảng 9h sáng thấy Lan ra ngoài, sau đó không gặp lại nữa. Tại sao Tấn không nhắc đến chuyện sang cửa hàng sơn gọi Lan về?

Lần thứ hai gặp cảnh sát, Tấn được cho biết có người nhìn thấy anh ta gọi Lan từ bên hàng xóm về. Khi ấy, Tấn mới nói sáng hôm đó đang rửa xe trong sân thì thấy ga trải giường của Lan phơi trên dây bị gió thổi rơi xuống đất. Đúng lúc đó anh ta nghe thấy tiếng Lan bên nhà hàng xóm nên đi sang gọi, sau đó cũng không để ý Lan có về không. Tấn cho rằng chuyện này không có gì quan trọng nên đã quên nói với cảnh sát.

Vị trí treo chiếc ga trải giường. Ảnh: CCTV.

Vị trí treo chiếc ga trải giường. Ảnh: CCTV.

Lời giải thích của Tấn càng khiến cảnh sát nghi ngờ. Đầu tiên, ga trải giường của Lan bị rơi thì anh ta nhặt lên phơi lại giúp là được, tại sao phải gọi Lan về. Ngoài ra, Tấn nói sáng hôm đó rửa xe trong sân, nhưng camera giao thông cho thấy sáng hôm đó xe của Tấn xuất hiện trong thành phố, người lái xe là em vợ Tấn, hai người còn lại trên xe là vợ con Tấn, vậy Tấn rửa chiếc xe nào?

Hơn nữa, nhà Lan (màu vàng) và hiệu sơn (màu xanh) sát vách nhau, nhưng cửa đều quay ra ngoài phố, xe cộ qua lại ồn ào. Qua thực nghiệm, cảnh sát thấy rằng người đứng trong sân không thể nghe thấy hai người bên hiệu sơn bên cạnh nói chuyện, dù tiếng to như cãi nhau. Như vậy, Tấn tiếp tục nói dối.

Qua tìm hiểu, cảnh sát được biết Tấn năm nay 40 tuổi, trước làm thuê tại xưởng cán mì của chồng Lan. Hai năm trước chồng Lan đi làm xa nên nhượng lại xưởng cán mì này cho Tấn. Cảnh sát xem lại lịch sử cuộc gọi, thấy Tấn và Lan ít khi liên lạc với nhau, quan hệ giữa hai người chỉ ở mức bình thường. Vậy nguyên nhân gì khiến Tấn phải liên tục nói dối cảnh sát?

Được cảnh sát huy động tới hiện trường, chó nghiệp vụ phát hiện có gì đó khác thường dưới đống bao tải trong kho đựng gạo của xưởng cán mì. Cảnh sát lật đám bao tải ra xem thì thấy dưới nền nhà có vết máu đã khô. Khi bị hỏi, Tấn giải thích trước kia làm thịt mấy con thỏ trong nhà kho nhưng hắn không biết chó nghiệp vụ của cảnh sát có thể phân biệt được máu người và máu động vật.

Xưởng mì của Tấn có ba thợ cán mì làm việc từ 22h đến 6h hôm sau. Những người này cho biết 1h sáng ngày 17/8, Tấn đến xưởng kiểm tra một lần, 4h lại kiểm tra lần nữa. Trong khi đó trước kia Tấn gần như không bao giờ kiểm tra, chỉ có 6h đến nhận mì mang đi giao.

Chó nghiệp vụ phát hiện vết máu người dưới bao gạo. Ảnh: CCTV.

Chó nghiệp vụ phát hiện vết máu người dưới bao gạo. Ảnh: CCTV.

Trong lịch sử tìm kiếm trên điện thoại của Tấn, cảnh sát tìm thấy nội dung: thi thể chôn bao lâu thì phân hủy? Như vậy là Lan đã bị hại, xác bị giấu trong kho gạo, sau đó bị đưa đi chôn, thời gian là từ 1h đến 4h ngày 17/8. Trước những bằng chứng này, Tấn phải nhận tội.

Tấn khai sáng 16/8 vợ con Tấn đi có việc, mẹ chồng Lan về quê, con Lan đi học, chỉ có Tấn và Lan ở nhà. 10h sáng Lan đi tắm về, Tấn nhìn thấy liền nảy sinh ý đồ xấu. Sau khi cất làn và điện thoại ở nhà, Lan sang nhà bên cạnh buôn chuyện. Đúng lúc này, Tấn thấy ga trải giường của Lan bị gió thổi rơi xuống đất nên lấy cớ gọi Lan về để thực hiện ý đồ.

Kéo Lan vào nhà kho định cưỡng bức nhưng chống cự quyết liệt, Tấn sợ hãi nên sát hại, chờ đến đêm mang xác đi chôn ở nơi hoang vắng.

Khang Diệp (Theo CCTV)


*****************

Gây án do ham muốn vợ bạn


Trung QuốcDưới sự chung sức của người dân, nước trong hồ cạn dần để lộ thi thể bé gái bị buộc vào tảng đá nặng hơn 50 kg.

Trong lúc tát nước cứu hạn vào một sáng mùa hè năm 2015, người dân huyện Lâm Thuật, tỉnh Sơn Đông phát hiện sự việc trên.

Cảnh sát cho máy bơm hút cạn nước trong hồ để tìm kiếm vật chứng liên quan, từ đó tiếp tục phát hiện dưới đáy hồ có chiếc xe ba gác chạy điện, trong xe lại có thi thể phụ nữ hơn 30 tuổi.

Hai nạn nhân mặc quần áo rét được xác định chết từ hơn bốn tháng trước do bị đánh vào đầu bằng vật nặng. Cách ăn mặc của người phụ nữ rất khác thường, trên người không đồ lót.

Chiếc xe ba gác chạy điện được tìm thấy khi người dân tát nước trong hồ để cứu hạn. Ảnh: CCTV.

Chiếc xe ba gác chạy điện được tìm thấy khi người dân tát nước trong hồ để cứu hạn. Ảnh: CCTV.

Vùng này có rất nhiều xe ba gác chạy điện. Loại xe này không phải đăng ký, không có biển số nên không thể tìm được chủ xe. Tuy nhiên, đối chiếu với kho dữ liệu người mất tích trong huyện, cảnh sát nhận định một nạn nhân hơn 30 tuổi có đặc điểm phù hợp người tên Trương Lâm, 37 tuổi.

Khoảng bốn tháng trước, tối 13/12/2014, mẹ chồng Trương Lâm nghe thấy bên nhà con dâu sát vách có tiếng gà kêu, nghi có kẻ trộm gà. Sáng hôm sau, bà sang xem, thấy cửa không khóa nhưng trong nhà không có ai. Con trai bà là Chu Tam quanh năm đi làm thuê ở Thanh Đảo, chỉ có vợ con ở nhà. Lúc này túi xách, ví tiền và điện thoại của Lâm vẫn để ở nhà, nhưng hai mẹ con đã biến mất cùng chiếc xe ba gác chạy điện.

Không thấy Lâm về, mẹ chồng gọi điện báo tin cho con trai. Chu Tam từ Thanh Đảo về, đi tìm và gọi điện hỏi thăm khắp nơi nhưng không có tin tức. Ngoài đầu ngõ có gia đình lắp camera, Tam nhờ người xem lại thì phát hiện thực ra vợ con đã đi khỏi nhà từ gần một tuần trước.

Theo camera, hơn 2h ngày 8/12/2014, vợ Tam dùng xe ba gác chở con đi, sau đó không quay trở lại nữa. Do vợ Tam chủ động lái xe, cảnh sát khi ấy xếp vào diện bỏ nhà đi, chỉ nhập thông tin vào hệ thống để quản lý.

Kết quả xét nghiệm ADN xác nhận hai nạn nhân chính là Trương Tâm cùng con gái. Lâm có tính tình hướng nội, có rất ít bạn cùng giới, không có bạn khác giới. Tại sao đã quá nửa đêm mà mẹ con Lâm còn ra khỏi nhà? Nếu có việc gấp, tại sao Lâm không nhờ mẹ chồng ở ngay sát vách? Nếu không có việc gấp, tại sao Lâm lại đi vội vã đến mức ví tiền và điện thoại đều để ở nhà?

Trong nhà hoàn toàn không có dấu hiệu khác thường, hồ nước chỉ là hiện trường vứt xác, vậy hiện trường án mạng ở đâu? Cảnh sát cho rằng Lâm đi gặp người quen, mà phải là người thân thiết đến mức sẵn sàng ra khỏi nhà vào nửa đêm. Hiện trường án mạng có thể là tại địa điểm gặp mặt. Hơn nữa hung thủ phải là người ở gần đây và thông thuộc địa hình, vì hồ nước nằm ở khu hẻo lánh, người nơi khác rất khó có thể biết đường đến đây.

Theo lịch sử cuộc gọi, tối trước khi mất tích, tức ngày 7/12/2014 Lâm không liên lạc với ai, thậm chí lần liên lạc cuối cùng cũng là gọi cho từ mấy ngày trước, người gọi đến chính là chồng Lâm. Vậy người Lâm dẫn con gái đi gặp lúc nửa đêm là ai? Tại sao đi gặp người lạ mà Lâm lại không mặc đồ lót? Hay là có người đã vào nhà Lâm, đến sau nửa đêm mới cùng mẹ con Lâm đi đâu có việc?

Xem lại camera ngoài đầu ngõ, cảnh sát thấy hơn 20h ngày 7/12/2014 có một chiếc xe con dừng lại, một nam một nữ đi xuống mang theo hành lý và đồ đạc vào ngõ, sau đó không thấy quay ra. Cảnh sát tìm đến từng nhà trong ngõ, xác nhận đây là vợ chồng về thăm mẹ bị ốm, mang theo thùng sữa và các loại thực phẩm, không liên quan đến vụ án.

Tiếp tục rà soát hình ảnh từ camera, lúc 22h41 ngày 7/12/2014 có bóng người đi bộ vào ngõ, trước khi đi vào còn nhìn trước ngó sau rất đáng ngờ. Tuy nhiên hình ảnh rất mờ, chỉ có thể xác định là đàn ông, không thể thấy rõ đặc điểm cơ thể.

Chồng Lâm cho biết vài ngày trước khi mất tích, khi nói chuyện điện thoại, Lâm nói nhớ con trai nên muốn đi thăm. Lâm từng ly hôn, có một con trai đang ở cùng chồng cũ. Trên đường đi làm về trước khi mất tích, Lâm cũng đi mua quần áo bé trai.

Chồng cũ của Lâm là Lý Toàn, từng có tiền án vì tội cố ý gây thương tích. Toàn là người nóng tính, hay đánh vợ nên hai người ly hôn. Theo phán quyết tòa án, Lâm có quyền nuôi con, nhưng Toàn không tuân thủ quyết định của tòa. Hai người vẫn mâu thuẫn với nhau về chuyện này, Toàn muốn chuyển hộ khẩu của con về với mình nhưng Lâm không đồng ý. Tuy vậy, Toàn được loại khỏi diện tình nghi vì trong thời gian xảy ra vụ án, Toàn được xác định đi làm thuê ở tỉnh khác không về nhà.

Rà soát lại những người có liên lạc với nạn nhân, cảnh sát tìm được đối tượng tình nghi mới là Lưu Cường ở thôn bên cạnh. Cường là bạn của chồng Lâm, hai người làm thuê cùng nhau ở Thanh Đảo. Mấy ngày trước vụ án, Cường có việc về nhà, chồng Lâm nhờ Cường mang tiền về cho vợ.

Khi được hỏi, Cường khai rằng khi đó anh trai bị ốm nên phải về chăm sóc. Tam nhờ Cường mang 2.000 nhân dân tệ về cho Lâm. Ngày 4/12/2014, tức ba ngày trước vụ án, Cường vừa xuống bến xe đã gọi điện cho Lâm hỏi địa chỉ nhà, khi đến nơi lại gọi điện cho Lâm ra gặp bên ngoài để chuyển tiền. Sau đó Cường đến bệnh viện trông anh trai trong hai ngày 7-8/12/2014 và không rời khỏi bệnh viện.

Sau nửa tháng điều tra không có tiến triển, ban chuyên án mở cuộc họp phân tích lại toàn bộ vụ án. Hơn nửa đêm nạn nhân lái xe ra ngoài, rất có thể sẽ đi xa. Cảnh sát mở rộng phạm vi điều tra, trích xuất camera tại các giao lộ xung quanh. Từ nhà nạn nhân đi ra có rất nhiều đường đi nhưng chỉ có một vài đường có camera, vì vậy biện pháp này phải trông chờ vào may mắn.

Rất may, cảnh sát đã tìm được hình ảnh chiếc xe ba gác đi qua một trong những giao lộ này vào lúc hơn 3h sáng. Người lái xe là nạn nhân, con gái ngồi bên trái. Một tiếng sau, chiếc xe quay lại qua giao lộ này, người lái xe là đàn ông. Người này mặc áo khoác màu cà phê, lái xe bằng tay phải, tay trái đưa lên che mặt, cầm một thứ giống như găng tay màu trắng.

Người đàn ông khả nghi. Ảnh: CCTV.

Chiếc xe ba gác bị cảnh sát điều tra. Ảnh: CCTV.

Cảnh sát làm thực nghiệm, chọn nhiều người với chiều cao khác nhau lần lượt lái xe ba gác tương tự đi qua giao lộ để so sánh, từ đó xác nhận người này cao từ 1m75 đến 1m8. Rà soát toàn bộ người quen của hai vợ chồng có chiều cao tương tự, cảnh sát tìm được đối tượng mới.

Mã Tuấn, cao 1m77, là bạn học cùng Tam hồi cấp một. Mỗi lần Tam về nhà, Tuấn đều tới chơi. Tuấn khỏe mạnh, lại khéo léo, có thể làm nhiều việc vặt như sửa chữa điện tử, máy móc, gò hàn. Tuấn thường mất kiểm soát khi uống rượu, từng đập chai bia vào đầu bạn nhậu nên phải đi tù mấy năm. Tuấn lấy vợ nhưng chỉ vài năm sau đã ly hôn. Là người quen, sức khỏe tốt, sống độc thân, thường mất kiểm soát khi uống rượu, toàn bộ đều phù hợp với phác họa của cảnh sát về hung thủ.

Bạn của Tuấn cho biết, tối 7/12/2014, Tuấn tụ tập bạn bè uống rượu đến hơn 21h. Khi đó Tuấn mặc áo khoác màu cà phê, còn mang theo khẩu súng bắn đinh được chế thành súng bắn đạn bi để khoe bạn. Khi được biết khẩu súng bắn đinh này có tay cầm màu đỏ, cảnh sát lập tức nhớ tới chi tiết phía bên tay trái của người đàn ông lái xe ba gác trong ảnh cũng có đồ vật màu đỏ. Hôm sau khi gặp Tuấn, bạn bè thấy hắn mặc áo khoác màu trắng mỏng, trong khi thời tiết rất lạnh.

Sau khi bị bắt, Tuấn khai đã sát hại mẹ con Lâm. Đêm 7/12/2014, Tuấn uống rượu, đột nhiên nghĩ đến vợ bạn thân ở nhà một mình. Tuấn đến gõ cửa nói có việc, khống chế và cưỡng bức Lâm. Hơn 2h ngày 8/12/2014, Tuấn nói cần đến bến xe đi tỉnh khác làm thuê, bắt Lâm lái xe đưa đi. Khi đi đến đoạn đường vắng, hắn dùng súng bắn đinh gây án. Khi lái xe về đến bên hồ nước, hắn mới sát hại bé gái để bịt đầu mối.

Khang Diệp (Theo CCTV)


*******************
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex VN - Bây bi anh trót thích em rồi đấy
2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex VN - Bây bi anh trót thích em rồi đấy2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex VN - Bây bi anh trót thích em rồi đấy2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex VN - Bây bi anh trót thích em rồi đấy2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex VN - Bây bi anh trót thích em rồi đấy2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex VN - Bây bi anh trót thích em rồi đấy2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex VN - Bây bi anh trót thích em rồi đấy2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex VN - Bây bi anh trót thích em rồi đấy2Sex.MauLon.Net - Ảnh sex VN - Bây bi anh trót thích em rồi đấy
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn