Trang Lá Cải Ngày 17 Tháng 01 Năm 2018: Tài năng dương cầm Việt xin tị nạn tại Canada

Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20184:53 CH(Xem: 4875)
Trang Lá Cải Ngày 17 Tháng 01 Năm 2018: Tài năng dương cầm Việt xin tị nạn tại Canada
**************

Tài năng dương cầm Việt xin tị nạn tại Canada


Vợ chồng ông bà Nguyễn Quang Hồng Nhân và con gái Nguyễn Quang Hồng Ân (Ảnh: Thoibao.com)

Một sinh viên Việt Nam từng đoạt giải dương cầm quốc tế đang cùng gia đình xin tị nạn chính trị tại Canada.

Từ Đức, sinh viên âm nhạc Nguyễn Quang Hồng Ân, 18 tuổi, nói với VOA rằng cô cùng cha mẹ đang xin tị nạn chính trị tại Canada, trong khi thời hạn lưu trú tạm thời đã kết thúc và nguy cơ bị giam cầm tại Việt Nam là rất cao nếu bị trục xuất về nước.

“Thượng nghị sĩ Canada Ngô Thanh Hải đã nghe được lời khẩn cầu của gia đình, ông cùng với Đại sứ Canada tại Đức Stephane Dion và tổ chức VOICE Canada đã lên tiếng kêu gọi Đức ngưng trục xuất tạm thời.”

Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân, thân phụ của cô Hồng Ân, vào đầu tuần trước nói với VOA rằng chính quyền thành phố Nuremberg đã thu hồi tất cả các giấy tờ tùy thân của gia đình và cô con gái Hồng Ân, hiện là sinh viên năm thứ hai khoa dương cầm Đại học Âm nhạc Nuremberg, sẽ phải nghỉ học.

Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân, còn được biết đến là nhà văn, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Quang, từng bị chính quyền Việt Nam cầm tù. Vào tháng 12/2017, ông cho VOA biết, đơn xin tị nạn của gia đình ông đã bị chính phủ Đức bác. Ông nói:

“Tình hình rất là nguy hiểm vì chính phủ Đức đã tịch thu hết giấy tờ của tôi và ra lệnh trục xuất khỏi nước Đức với lý do là giữa Đức và Việt Nam đã ký một hiệp định bang giao. Tòa án ở Đức đã giải thích rằng tình hình ở Việt Nam hiện nay là rất tốt, cho nên việc tôi trở về sẽ được an toàn và chính phủ Đức bảo đảm rằng sẽ không xảy ra hành động trả thù. Nhưng nhận định này trái với tình hình thực tế là tại Việt Nam, năm 2017 là năm mà các nhà đối kháng bị bắt và giam tù nhiều nhất. Bây giờ tình hình rất là nguy hiểm. Sáng nay họ lại nhắc nhở là nên trở về Việt Nam, nhưng tôi không ký vào giấy, vì trở về là bị vào tù ngay.”

Bây giờ tình hình rất là nguy hiểm. Sáng nay họ lại nhắc nhở là nên trở về Việt Nam, nhưng tôi không ký vào giấy, vì trở về là bị vào tù ngay.
Ông Nguyễn Quang nói với VOA

Ông Quang nói rằng hiện nay hồ sơ xin tị nạn chính trị của gia đình ông ở Canada đã được gởi đến Bộ Di Trú Canada:

“Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải và ông đại sứ Canada tại Đức đã can thiệp kịp thời, chứ nếu không thì tôi đã bị tống xuất về Việt Nam cách đây mấy tháng rồi. Hiện nay tất cả hồ sơ của tôi đã được xác nhận tại Bộ Di trú của chính phủ Canada, nay chỉ cần điều kiện nữa là có đủ tiền ký gửi do tổ chức VOICE Canada đứng ra hỗ trợ. Sau đó thì chúng tôi sẽ đi đến Canada.”

Cô Nguyễn Quang Hồng Ân
Cô Nguyễn Quang Hồng Ân

Ông Đỗ Kỳ Anh, đại diện VOICE Canada xác nhận với VOA: "Chúng tôi đã gởi đơn bảo lãnh, và Bộ Di Trú Canada xác nhận đã nhận được đơn ấy."

Ông Kỳ Anh cho biết thêm, "Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải cùng VOICE Canada đã nói chuyện với đại sứ Stephane Dion, yêu cầu can thiệp với chính phủ Đức. Theo VOICE được biết, ông Dion đã can thiệp với phía Đức về trường hợp này."

Vẫn theo ông Đỗ Kỳ Anh, ông tin rằng phía Đức sẽ không trục xuất cho đến khi Canada hoàn tất thủ tục tiếp nhận gia đình ông Nguyễn Quang. "Công việc tiếp theo là gây quỹ, đủ để chứng minh với Canada rằng VOICE Canada có thể lo cho gia đình này trong một năm; đồng thời phải chuẩn bị tiền mua vé máy bay cho gia đình sang Canada."

Trang Thời báo trích lời ông Đỗ Kỳ Anh, rằng tổ chức của ông đã vận động cộng đồng bảo trợ cho gia đình này, một cựu tù nhân lương tâm, và để Hồng Ân có cơ hội trở lại trường, phát triển tài năng âm nhạc.

Ông Quang chia sẻ các hoạt động nhân quyền của ông ở trong nước:

“Sau khi cộng sản chiếm miền Nam thì tôi hoạt động về nhân quyền, nhưng sau đó tổ chức bị vỡ. Sau khi ra tù tôi thấy Việt Nam thiếu về nghề nghiệp nên tôi mới mở một trường công nghệ ở Đà Lạt để đào tạo ngành nghề cho sinh viên, nhưng họ biết tôi ở tù mới ra cho nên họ đóng cửa. Trong khoảng thời gian 8 năm liền tôi không làm được gì nên tôi chỉ viết sách – viết khoảng 20 quyển sách và phát hành trên Amazon cho đến khi tôi rời khỏi Việt Nam vào năm 2015.

“Tôi cũng cùng với bác sĩ Nguyễn Đan Quế thành lập Hội cựu tù nhân lương tâm, thành lập Diễn đàn Đại học Nhân quyền, và sau đó là Viện Nhân quyền Việt Nam. Đó là những việc làm mà khiến chính quyền Việt Nam để ý và theo dõi rất nhiều.”

Các tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Nguyễn Quang là Biển Đỏ Việt Nam, Tôi có Giấc mơ Việt Nam tự do, Chiến tranh và Hòa bình Việt Nam.

Ba của tôi là một cựu tù nhân lương tâm, đã từng bị giam giữ 20 năm dưới chế độ Cộng sản. Ông là một nhà hoạt động nhân quyền và hiện điều hành Viện nhân quyền Việt Nam. Đơn xin định cư Canada đã được nộp nhưng hiện còn thiếu khoản tiền ký quỹ.
Cô Nguyễn Quang Hồng Ân

Năm 1979, ông Nguyễn Quang bị tòa án ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa cáo buộc “hoạt động tuyên truyền chống phá Cách mạng” và tổ chức đưa sinh viên, học sinh ra ngoại quốc. Trong lời nói cuối cùng trước tòa, ông kêu gọi LHQ mở cuộc điều tra về vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Hồng Ân cho biết thêm về án tù của cha:

“Ba của tôi là một cựu tù nhân lương tâm, đã từng bị giam giữ 20 năm dưới chế độ Cộng sản. Ông là một nhà hoạt động nhân quyền và hiện điều hành Viện nhân quyền Việt Nam. Đơn xin định cư Canada đã hoàn tất nhưng hiện thiếu khoản tiền ký quỹ 24.200 đôla.”

Về các giải thưởng dương cầm của Hồng Ân, vào năm 2014, Thông Tấn xã Việt Nam loan tin Nguyễn Quang Hồng Ân, khi ấy là học viên nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, đã thắng tất cả 3 giải trong cuộc thi Piano Quốc Tế tại thành phố San Jose, Hoa Kỳ.

Vào năm 2016, một năm sau khi cùng cha mẹ đến Đức, Hồng Ân đã đoạt giải nhất tại cuộc thi âm nhạc nổi tiếng Piano-Steinway.


**************

Trump chỉ thẳng mặt và đuổi phóng viên CNN ra ngoài

Tổng thống Trump đuổi phóng viên kỳ cựu của CNN ra khỏi phòng Bầu dục sau khi bị hỏi dồn dập về cáo buộc phân biệt chủng tộc.

Tổng thống Donald Trump đã chỉ thẳng vào mặt phóng viên Jim Acosta của kênh tin tức CNN và nói ngắn gọn: "Ra ngoài!" tại một cuộc họp báo tổ chức ở phòng Bầu dục tại Nhà Trắng vào ngày 16/1, New York Post đưa tin. 

Jim Acosta, phóng viên dày dặn kinh nghiệm của kênh truyền hình CNN chuyên trách các vấn đề Nhà Trắng, nổi tiếng với phong cách không ngần ngại ngắt lời ông Trump. Tại buổi họp báo ngày hôm qua, như thường lệ, Acosta hét lớn "Ngài Tổng thống" ba lần để buộc ông Trump phải chú ý đến câu hỏi của mình.

"Có phải ngài đã nói rằng ngài muốn thêm nhiều người Na Uy nhập cư vào Mỹ hay không? Có phải ngài đã nói rằng ngài muốn tiếp nhận thêm nhiều người đến từ Na Uy không? Đó có phải là sự thật không, Tổng thống?", phóng viên Acosta nói lớn. 

Sau khi nghe câu hỏi, ông Trump ngay lập tức đáp rằng: "Tôi muốn người (nhập cư) đến từ khắp mọi nơi". Dù ông Trump cố gắng kết thúc "màn" chất vấn bằng cách cảm ơn tất cả các phóng viên có mặt ở phòng Bầu dục, Acosta vẫn không bỏ cuộc.

"Có phải ngài chỉ muốn người (nhập cư) da trắng? Hay cả những người đến từ những nơi khác trên thế giới (như) người da màu?", Acosta tiếp tục hỏi.

Nghe vậy, ông Trump liền chỉ thẳng và đuổi phóng viên này ra ngoài. Một nữ trợ lý của Tổng thống, như muốn xoa dịu bầu không khí, nhẹ nhàng tiếp lời và cảm ơn phóng viên Acosta. Jim Acosta sau đó đã lên truyền hình và mạng xã hội chỉ trích ông Trump đã cản trở cánh báo chí đặt câu hỏi. 

An Hồng


**************

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới

1. Chung cư cao cấp Antilla, Mumbai

Tòa chung cư này cao đến 27 tầng và được xây dựng ngay giữa khu ổ chuột Golibar, tại trung tâm thành phố Mumbai. Nó thuộc sở hữu của Mukesh Ambani, người giàu thứ 5 thế giới. Đặc biệt hơn, cả tòa chung cư rộng hơn 37.000 mét vuông bao gồm 6 gara xe, 9 thang máy.

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 1.

Tòa chung cư này cao đến 27 tầng và được xây dựng ngay giữa khu ổ chuột Golibar, tại trung tâm thành phố Mumbai.

Mỗi căn phòng mang một chủ đề riêng biệt với những chất liệu hiếm có được chọn lọc từ nhiều nơi trên thế giới. Đây là một trong những căn hộ đắt nhất thế giới, với trị giá 1 tỷ USD (khoảng 22.500 tỷ đồng) và chỉ có một mình gia đình của "tỷ phú khu ổ chuột" sinh sống. 

2. Vương cung Thánh đường Sagrada Famillia, Barcelona

Thánh đường Sagrada Famillia là dự án xây dựng lâu đời nhất thế giới, được khởi công cách đây 133 năm và đến tận bây giờ vẫn chưa hoàn tất. "Khách hàng của tôi không cần gấp cho lắm", kiến trúc sư lừng danh người Tây Ban Nha Antono Gaudi cho hay.

Dự án này hoàn toàn được tư nhân rót tiền vào đầu tư, với số tiền khoảng 25 triệu euro (690 tỷ đồng) mỗi năm. Thánh đường được xây dựng vào năm 1882 nhưng bị tạm ngưng vào năm 1926, sau cái chết của kiến trúc sư Gaudi do tai nạn xe tại trung tâm Barcelona. Điều này đã dẫn đến việc hoàn tất công trình trở nên khó khăn hơn.

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 2.

Thánh đường Sagrada Famillia là dự án xây dựng lâu đời nhất thế giới, được khởi công cách đây 133 năm và đến tận bây giờ vẫn chưa hoàn tất.

Gần 100 năm sau, nhiều kiến trúc sư đã làm lại bản thiết kế gốc, vì nó đã bị tiêu hủy hoàn toàn trong cuộc Nội chiến Tây Ban Nha. Hàng loạt các kiến trúc sư tài ba bao gồm Le Corbusier và Alvar Aalto đã đưa ra một số ý tưởng đổi mới thiết kế quá cũ kỹ của Gaudi nhưng đều không được chấp nhận. Dự án này sẽ được hoàn thành vào năm 2026 nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày mất của Gaudi.

3. Bảo tàng Guggenheim, New York

Hình dáng tổng thể của bảo tàng Guggenheim giống như một cái lavabô khổng lồ và chính vì vậy, nó vấp phải nhiều tranh cãi từ dư luận. Ông Frank Lloyd Wright, vị kiến trúc sư đứng đằng sau tòa nhà này, bị chỉ trích vì đã thiết kế cấu trúc của tòa nhà theo kiểu uốn lượn, trong khi tranh triển lãm lại không hề liên quan gì đến phong cách như vậy.

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 3.

Hình dáng tổng thể của bảo tàng Guggenheim được so sánh như một cái lavabô khổng lồ và chính vì vậy, nó vấp phải nhiều tranh cãi từ dư luận.

Dù bị chỉ trích nhưng công chúng vẫn thích đến bảo tàng Guggenheim để chiêm ngưỡng kết cấu của tòa nhà này thay vì ngắm nhìn những bức họa nghệ thuật bên trong công trình.

4. Tòa nhà Portland

Tòa nhà Portland đã trở thành đề tài tranh cãi ngay từ khi còn trong khâu lên ý tưởng. Khi công khai bản thiết kế, phong cách đổi mới và hậu hiện đại có vẻ làm những nhà lãnh đạo thành phố, vốn chuộng theo kiểu truyền thống, không hài lòng tí nào. Cho đến nay, người ta vẫn chỉ trích về trần nhà thấp, cửa sổ nhỏ và nội thất xa xỉ.

"Tháo dỡ cả một tòa nhà như là giết đi một đứa con tinh thần… Tôi không biết mình cảm thấy như thế nào về việc này nữa", kiến trúc sư Michael Graves chia sẻ trong một buổi đàm phán về tương lai của tòa nhà Portland.

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 4.

Khi công khai bản thiết kế, phong cách đổi mới và hậu hiện đại có vẻ làm những nhà lãnh đạo thành phố, vốn chuộng theo kiểu truyền thống, không hài lòng tí nào.

Tòa nhà này được thành viên Michael Graves, nhóm New York Five thiết kế với mục tiêu là để chúc mừng những cư dân ở thành phố Portland. Tuy nhiên, khi quyết định trang trí bằng cây cột đỏ chóe và cửa sổ tối om, cùng với những băng rôn tái hiện khung cảnh lịch sử lộng lẫy, Graves đã khiến mọi người giận dữ.

Sau 32 năm từ khi hoàn thành xây dựng, tương lai của tòa nhà Portland trở nên chông chênh khi phải đối mặt với việc trùng tu xây lại với mức giá 95 triệu USD (khoảng 2.000 tỷ đồng) và phải hoàn thành trong vòng 2 năm.

5. Tháp Eiffel, Paris

Truyền thuyết kể rằng, nhà văn người Pháp Guy de Maupassant đã ngồi ăn ở nhà hàng tọa lạc tại chân tháp Eiffel khi vừa được xây dựng vào năm 1880 vì đó là nơi duy nhất tại Paris mà ông ta không phải trông thấy nó. Tòa tháp nhận một làn sóng phản đối từ người dân Paris. Họ cho rằng, nó phá hỏng cảnh quan tao nhã trên các mái nhà, vốn đã được Nam tước Haussmann lên ý tưởng từ thế kỷ 19.

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 5.

Truyền thuyết kể rằng, nhà văn người Pháp Guy de Maupassant đã ngồi ăn ở nhà hàng tọa lạc tại chân tháp Eiffel khi vừa được xây dựng những vào năm 1880 vì đó là nơi duy nhất tại Paris mà ông ta không phải trông thấy nó.

Họ gọi tháp Eiffel với những từ ngữ như, là "ống khói cao to đen đúa", một "cái đèn đường thảm hại". Cộng thêm sức ảnh hưởng từ các bản vẽ châm biếm của kỹ sư người Pháp Gustave Eiffel, người dân nơi đây khẳng định, tháp Eiffel là sai lầm to lớn của thành phố Paris. Thế nhưng từ sau buổi Triển lãm Thế giới vào năm 1889, gần 250 triệu người đã đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Eiffel.

6. Tòa Nghị Viện Scotland, Edinburgh

Nghị viện Scottland gây tranh cãi vì rất nhiều lý do. Thứ nhất, tòa nhà này tốn 414,4 triệu bảng Anh (12,8 nghìn tỷ đồng), gấp gần 10 lần so với mức vốn ban đầu được đưa ra là 55 triệu bảng Anh (1,7 nghìn tỷ đồng). Thứ hai, tòa nghị viện được đặt tại khu vực Holyrood, nơi được UNESCO công nhận là di sản thế giới trong khi người thiết kế không phải là người Scottland.

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 6.

Ngoài ra, mọi người đã chứng kiến hơn 2.000 sự thay đổi trong thiết kế suốt 6 năm xây dựng công trình này.

Ngoài ra, mọi người đã chứng kiến hơn 2.000 sự thay đổi trong thiết kế suốt 6 năm xây dựng công trình này. Tuy thay đổi nhiều là thế, tòa nghị viện này xếp thứ 29 trong danh sách 30 tòa nhà xấu nhất thế giới.

7. Tòa nhà Máy bộ đàm (Walkie-Talkie), số 20 phố Fenchurch, London

Tòa nhà số 20 Phố Fenchurch, ở phía Bắc dòng sông Thames, đã bị đổi tên thành The Walkie-Talkie (Máy Bộ Đàm) vì dáng vóc uốn lượn trông như một quả bong bóng được bơm căng đầy hơi và chuẩn bị phát nổ. Cho dù cấu trúc lồi lõm này trông bắt mắt như thế nào đi chăng nữa, mọi người đều phải thừa nhận sự sai lầm của nó.

Vào mùa hè năm 2013, người dân chế giễu tòa nhà này với cái tên "The Walkie-Scorchie" (máy bộ đàm nóng rực) vì những tấm kính cong phản chiếu ánh nắng làm nhiệt độ của khu phố đó lên đến hơn 100 độ. 

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 7.

Tòa nhà số 20 Phố Fenchurch, ở phía Bắc dòng sông Thames, đã bị đổi tên thành The Walkie-Talkie (Máy Bộ Đàm) vì dáng vóc uốn lượn trông như một quả bong bóng được bơm căng đầy hơi và chuẩn bị phát nổ.

Nó có thể làm tan chảy các bộ phận của chiếc xe Jaguars đậu gần đó, phá hủy mặt tiền nhà cửa và đốt cháy tấm thảm của cửa hàng. Chưa hết, hàng loạt yên xe đạp bị đốt cháy và người dân London thậm chí còn đem trứng thử nướng trên mặt đường để kiểm tra độ nóng của khu phố này.

Dường như, sự việc này tồi tệ đến nỗi Paul Finch, người ủng hộ mạnh mẽ thiết kế tòa nhà số 20 Phố Fenchurch đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì suy nghĩ mù quáng của mình về dự án này.

8. Tòa nhà CCTV Bắc Kinh

Tòa nhà CCTV ở Bắc Kinh còn được gọi là "tòa nhà chọc trời ô danh nhất lịch sử" vẫn không được ai ưa chuộng cho đến ngày nay. Dáng vóc kì dị trông như một cây cầu làm nhiều người gọi đây là tòa nhà hiện đại nhất từng có, một số khác lại cho rằng tòa nhà trông như "chiếc quần ngố". Dù thích hay không, tòa nhà CCTV vẫn được xếp thứ nhì trong số các văn phòng lớn nhất thế giới, chỉ sau Lầu Năm Góc của Mỹ.

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 8.

Cho đến ngày nay, tòa nhà CCTV ở Bắc Kinh còn được gọi là “tòa nhà chọc trời ô danh nhất lịch sử” vẫn không được ai ưa chuộng.

9. Viện bảo tàng Lourve, Paris

Bảo tàng Lourve được xây dựng vào năm 1989 và rất nhanh sau đó, nó được người dân yêu mến đặt cho cái tên "Vết sẹo trên khuôn mặt của Paris". Nằm giữa những kiến trúc tao nhã, cổ điển của thành phố Paris, tòa nhà kim tự tháp bằng kính này được cho là không phù hợp và thô thiển.

Nhưng từ đó trở đi, nó đã tạo được nhiều danh tiếng hơn trong làng nghệ thuật cũng như người dân Paris, chào đón 15.000 lượt du khách mỗi ngày. Viện bảo tàng Lourve được xem là nét pha trộn hài hòa giữa sự mới mẻ và hoài cổ.

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 9.

Bảo tàng Lourve được xây dựng vào năm 1989, và rất nhanh sau đó, nó được người dân yêu mến đặt cho cái tên “Vết sẹo trên khuôn mặt của Paris”.

10. Tòa nhà của Nữ Giới, Khu triển lãm quốc tế Columbia, Chicago

Tòa nhà của Nữ Giới được mở cửa vào năm 1893 nhằm tôn vinh sự thành công của nữ giới trong lĩnh vực nghệ thuật và tạo tác. Ủy ban kiến trúc, hầu hết là nam giới, đã tỏ ra phản đối dữ dội tòa nhà này. Tòa nhà bị chỉ trích vì cấu trúc mang sự "nữ tính", "mảnh khảnh", "yếu đuối" so với những tòa nhà lân cận được cho là nổi bật hơn, thiết kế bởi các kiến trúc sư là nam giới.

Dưới sức ảnh hưởng của Ủy ban Quản lý Hiệp hội Phụ Nữ, tòa nhà này đã trở thành chủ đề gây tranh cãi không ngừng nghỉ về việc liệu có nên dành nơi đây để trưng bày các tác phẩm của phụ nữ nhằm đề cao vai trò của nữ giới trong ngành kiến trúc hay không.

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 10.

Ủy ban kiến trúc, hầu hết là nam giới, đã tỏ ra phản đối dữ dội tòa nhà này. Tòa nhà bị chỉ trích vì cấu trúc mang sự "nữ tính", "mảnh khảnh", "yếu đuối".

11. Biệt thự sang chảnh làm hoàn toàn bằng gỗ tại Việt Nam

Căn biệt thự này được chủ nhân tài khoản Facebook tên C.N.H rao bán hộ một người bạn của anh ta, lý do là vì anh ấy muốn chuyển đi nơi khác. Căn biệt thự bày biện đầy đủ nội thất làm bằng gỗ, từ ghế sofa, cầu thang, sàn nhà, nhà bếp và ngay cả trần nhà cũng đều làm từ gỗ.

Nó cũng có một nhà bếp siêu rộng, bao gồm quầy bar, một tủ lạnh cỡ lớn, một bàn ăn và hàng tá tủ kệ rất thuận tiện. Trong bức hình này, mọi thứ từ tủ quần áo, bàn, sàn nhà và giường ngủ đều làm từ gỗ.

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 11.

Căn biệt thự tọa lạc tại Thành phố Hồ Chí Minh này đã được lan truyền trên Internet khi những bức hình xa hoa của căn hộ này được đăng tải trên mạng xã hội.

Khi mới được rao bán, căn biệt thự nhận được đủ mọi loại phản ứng từ dư luận. Vài người thấy rất thích thú đến sự trang hoàng lộng lẫy và không gian của căn biệt thự này. Cư dân mạng bàn luận rằng, giá thành của căn nhà này phải đạt tới ngưỡng hàng triệu USD, với số tiền đó, họ có thể mua đứt tất cả nhà trong khu xóm của mình.

12. Căn biệt thự kì lạ ở Hưng Yên

Xét về thiết kế thì không một căn nhà nào có thể so bì với căn biệt thự này ở Hưng Yên. Chủ sở hữu của nó là anh Trần Văn Tưởng. Anh là một họa sĩ, nhà điêu khắc và là thầy phong thủy.

Căn nhà này tọa lạc gần Quốc Lộ 39A, nổi tiếng với thiết kế khác thường so với những ngôi nhà khác. Thiết kế của nó là sự phối hợp giữa văn hóa Việt Nam với phong cách Trung Quốc. 

12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới, Việt Nam cũng có 2 toà nhà trong danh sách này - Ảnh 12.

Cha của anh Tưởng chính là người đã xây dựng và ông lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam pha trộn với Phong Thủy.

Căn nhà được trang trí với các pho tượng và những bức điêu khắc do chính chủ nhà lựa chọn, làm nổi bật sự phức tạp và chi tiết trong cách thiết kế từ trong ra ngoài.

Nhiều tác phẩm điêu khắc được lấy từ những buổi triển lãm của chính chủ nhân ngôi nhà. Anh Tưởng cũng đã lên kế hoạch cho các cuộc triển lãm trong nước lẫn nước ngoài. Anh hy vọng rằng, một ngày nào đó anh sẽ có thể biến căn nhà của mình thành một bảo tàng nghệ thuật gồm các tác phẩm của chính mình.

Nguồn: Arch Daily, Culture Trip và Good Time
*************

Hội những đứa trẻ bị cha mẹ lừa gạt; hàng online không có lỗi, lỗi ở người mặc... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.

Hy sinh thân mình làm tấm thảm sang chảnh cho con sen chụp ảnh.

Hy sinh thân mình làm tấm thảm sang chảnh cho con sen chụp ảnh.

Mơ đẹp còn hiện thực thì phũ phàng.

Mơ đẹp còn hiện thực thì phũ phàng.

ăn thùng uống vại.

Cô gái ăn thùng uống vại.

Hết bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Hết bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Advertisement
Thằng bạn thân siêu phũ.

Thằng bạn thân siêu phũ.

Quan trọng là người mặc.

Hàng online không có lỗi, lỗi ở người mặc.

Chờ người nơi ấy.

Chờ người nơi ấy.

Hành động nịnh bợ nào vào lúc này cũng trở nên vô nghĩa.

Hành động nịnh bợ nào vào lúc này cũng trở nên vô nghĩa.

Maru
**************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày


Phá sau một bức ảnh đẹp tại phòng tập gym.

Phía sau một thân hình nóng bỏng.

Sự khác biệt một trời một vực giữa ảnh minh họa và thực tế.

Sự khác biệt 'một trời một vực' giữa ảnh minh họa và thực tế.

Món quà bất ngờ.

Cứ tưởng được tặng ôtô.

Bữa cơm những ngày cuối năm.

Bữa cơm những ngày cuối năm.

Đen thôi đỏ quên đi.

Đen thôi đỏ quên đi.

Đỉnh cao chụp ảnh tự sướng.

Mình thích thì mình chụp ảnh tự sướng thôi.

Lý do phụ nữ thường sống thọ hơn đàn ông.

Lý do phụ nữ thường sống thọ hơn đàn ông.

Mốt quần khoe chân giò.

Mốt quần khoe chân giò năm 2018.

Mũi dại lái chịu đòn.

Mũi dại lái chịu đòn.

Phụ nữ đẹp là mối nguy hại của đàn ông. 

Phụ nữ đẹp là mối nguy hại của đàn ông. 

Tất Nhiên tổng hợp


******************

Ngàn lẻ tư thế ngủ bá đạo cần phong 'thánh'

Dáng ngủ căng tròn, quyến rũ, vòng nào ra vòng nấy ghê.

Dáng ngủ quyến rũ, vòng nào ra vòng nấy.

Có lẽ đống sách sẽ truyền kiến thức cả trong lúc ngủ ư?

Bị lũ bạn chơi khăm mà vẫn ngủ ngon lành.

Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ ngủ cho bạn xem.

Tiểu Long Nữ ngoài đời thực.

Nam diễn viên gạo cội ngủ ngon lành khi đang tham gia tivi show.

Đang ghi hình, nói chuyện một hồi thì ngủ gật luôn.

Đi thang máy mà cũng ngủ được thì phục thật.

Tranh thủ mọi lúc mọi nơi.

Đang chơi lăn đùng ra ngủ đây mà.

Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ ngủ cho bạn xem.

Chỗ ngủ lý tưởng.

Chỗ ngủ lý tưởng để trốn sếp.

Giờ nghỉ trưa của dân công sở.

Giờ nghỉ trưa của dân công sở.

Xếp vài cái hộp là có chỗ ngủ yên tĩnh rồi.

Xếp vài cái hộp là có chỗ ngủ yên tĩnh rồi.

Ngàn lẻ tư thế ngủ bá đạo cần phong thánh  - page 2
Ngàn lẻ tư thế ngủ bá đạo cần phong thánh  - page 2 - 2
Ngàn lẻ tư thế ngủ bá đạo cần phong thánh  - page 2 - 3
Ngàn lẻ tư thế ngủ bá đạo cần phong thánh  - page 2 - 4
Ngàn lẻ tư thế ngủ bá đạo cần phong thánh  - page 2 - 5
Ngàn lẻ tư thế ngủ bá đạo cần phong thánh  - page 2 - 6
Ngàn lẻ tư thế ngủ bá đạo cần phong thánh  - page 2 - 7

Ngàn lẻ tư thế ngủ bá đạo cần phong thánh  - page 2 - 8

Ốc Sên


************
Ông bà chủ 6 tiệm Subway bị bắn chết là người gốc Việt
Cả khu phố rúng động vì cặp vợ chồng gốc Việt đã bị giết chết trong nhà. Hai nạn nhân được xác định là cặp vợ chồng gốc Việt sở hữu tiệm Subway trong vùng. Con trai của cặp vợ chồng đã phát hiện ra cha mẹ bị giết.

attachment
Anh Richard Lâm đã lo lắng và gọi cảnh sát, sau khi không thể liên lạc với cha mẹ trong hai ngày. (Richard Lam/ Facebook)

HOUSTON - Cộng đồng người Việt sống trong vùng Houston đã chấn động vào cuối tuần qua, sau khi họ nghe tin về một án mạng vừa xảy ra cho một cặp vợ chồng gốc Việt làm chủ một số tiệm bánh mì Subway trong vùng.

warning
attachment
Ông bà Bảo Lâm và Jenny Lâm trong một lần đi du lịch. Họ làm chủ sáu tiệm bánh mì Subway trong vùng Houston, Texas. (Richard Lam/ Facebook)

Theo tin của các cơ sở truyền thông địa phương, ông Bảo Lâm và bà Jenny Lâm đã bị bắn chết trong nhà của họ tại thị xã Spring, một nơi nằm cách thành phố Houston khoảng 30 dặm về hướng bắc.

Hai vợ chồng ông bà họ Lâm đều 61 tuổi. Nhà của họ nằm trong khu gia cư thượng lưu Northgate Country Club community, có cổng khóa an toàn, trong khu phố số 16500 của được Glorietta Turn.

Ông bà Bảo Lâm có một người con trai đã trưởng thành là anh Richard Lâm. Anh Richard không sống chung nhà với cha mẹ. Nhật báo Houston Chronicle cho biết anh Richard đã lo lắng cho cha mẹ, vì anh không liên lạc được với cha mẹ trong hai ngày liên tiếp.

warning
attachment
Trên Facebook, anh Richard Lâm đã chia sẻ hình ảnh của anh chụp với cha mẹ thân yêu từ thời thơ ấu. (Richard Lam/ Facebook)

Richard đã đến nhà vào khoảng 8 giờ tối thứ Bảy, 13 tháng 1, 2018. Vì không thể mở cửa và lo lắng, Richard đã gọi cảnh sát đến điều tra. Các cảnh sát viên phải phá cửa để vào bên trong ngôi nhà hai tầng, nơi họ khám phá ông Bảo và bà Jenny bị bắn chết trên tầng thứ nhất. Cảnh sát nói rằng hai nạn nhân bị trói tay chân và bị bắn theo kiểu thanh toán.

Trong ngôi nhà lớn như một biệt thự, cảnh sát nhận thấy đồ đạc trong nhà bị lục lọi, nhiều thứ bị văng vất tứ tung. Cảnh sát cho biết nhà có súng, nhưng súng bị lấy mất cùng một số món đồ khác.

“Mọi thứ đã bị lục lọi, xáo trộn,” Cảnh Sát Trưởng Ed Gonzalez của Harris nói với đài truyền hình KTRK ngày thứ Hai. “Bàn ghế bị lật đổ, các ngăn kéo bị mở tung. Chúng tôi sẽ cần một thời gian khá lâu để xem xét hết các chứng cớ tại hiện trường.”

warning
attachment
Cảnh sát tin rằng cặp vợ chồng bị tấn công sau khi họ đậu xe vào trong garage đêm thứ Năm. (KTRK)

Một nguồn tin của cảnh sát nói rằng cặp vợ chồng đã bị nhắm mục tiêu. Kẻ ác có thể đã phục kích, tấn công cặp vợ chồng sau khi họ đậu xe vào trong garage khoảng 9 giờ tối thứ Năm, tức là hơn hai ngày trước khi được khám phá đêm thứ Bảy.

Một nguồn tin nói với đài KTRK rằng đây không phải là một án mạng ngẫu nhiêu, và hai vợ chồng đã bị theo dõi trước khi bị tấn công. Động lực có thể là tài chánh; ông Bảo Lâm là chủ nhân của sáu tiệm bánh mì Subway trong vùng Houston.

Sau khi án mạng được khám phá, anh Richard đã tránh nói chuyện với báo chí. Cảnh sát cũng không cung cấp thêm chi tiết vì đang còn điều tra, không muốn thủ phạm biết rõ tiến trình tìm hiểu của nhà chức trách.
Cảnh sát cho biết họ đang xem video an ninh từ các căn nhà lân cận, với hy vọng tìm ra dấu vết của thủ phạm.

*************

Lộ chuyện ngoại tình với chị nuôi có chồng khiến PGone muốn tự sát


Sau khi bị phanh phui chuyện ngoại tình với bà xã Giả Nãi Lượng lớn hơn 12 tuổi chàng rapper, khiến Nam ca sĩ này đang rơi vào tình cảnh trầm cảm nặng có ý định tự tử trong tình trạng khủng hoảng tinh thần, gương mặt tiều tụy, thiếu sức sống.

Mới đây, Sina đưa tin, PGone đang gặp khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng vì chịu quá nhiều áp lực từ vụ bê bối với Lý Tiểu Lộ. Nam ca sĩ đang rơi vào tình cảnh trầm cảm nặng và từng có ý định tự tử.


attachment
PGone tiều tụy sau scandal

Có thể nói, kể từ sau khi chuyện ngoại tình của bà xã Giả Nãi Lượng và chàng rapper trẻ hơn 12 tuổi bị phanh phui, người chịu sự ảnh hưởng lớn nhất chính là PGone. Theo nhiều thông tin, vì chịu đựng quá nhiều áp lực từ phía netizen và truyền thông, cộng thêm sự nghiệp xuống dốc không phanh, PGone đã phải lên đường về quê.


attachment
Rapper khóc lóc khi đi ăn một mình

Một cư dân mạng cũng chia sẻ đã bắt gặp nam rapper tại một quán ăn. Anh liên tục khóc lóc, tinh thần suy sụp và kiệt quệ. Bên cạnh đó, quản lý của PGone cũng cho biết, sau khi scandal nổ ra, tinh thần của PGone trở nên rất bất ổn định. Anh liên tục đi đi lại lại trong phòng trong trạng thái bồn chồn, có lúc còn bật khóc và nhiều lần đòi tự tử. Với gương mặt tiều tụy, thiếu sức sống, cùng những biểu hiện trong thời gian qua, nhiều người cho rằng PGone đang bị trầm cảm nặng.


attachment
PGone chịu nhiều áp lực sau khi chuyện ngoại tình bị phanh phui

Trước đó, PGone cũng bị Cục nghệ thuật Trung Quốc "sờ gáy" khi loạt ca khúc với nội dung nhạy cảm, lăng mạ phụ nữ, cổ vũ kích động sử dụng chất cấm... Hàng loạt các ca khúc cũng đã bị xóa sạch khỏi các trang nhạc lớn nhất nhì Trung Quốc như QQ Music, NetEase Music, XiaMi Music... Ngoài ra, các show diễn lớn đã ký hợp đồng từ trước cũng bị hùy bỏ.


PGone là nghệ danh của nam nghệ sĩ có tên thật là Vương Hạo, sinh năm 1994, quê tại Hắc Long Giang (Cáp Nhĩ Tân). Anh được biết tới là một rapper tài năng, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp ca hát đang rất lớn. Chỉ mới 23 tuổi, anh chàng đã trở thành rapper triển vọng nhất làng giải trí Hoa ngữ và lên ngôi Quán quân chương trình "The Rap Of China" mùa đầu tiên cùng với GAI.


***********

Hà Nội: Vợ vào nhà nghỉ xử lý cô bồ, chồng chỉ biết đứng ngoài nhìn


Vợ bắt được chồng và nhân tình đi nhà nghỉ tại Triều Khúc, Hà Nội. Trong lúc vợ giải quyết cô bồ, chồng hèn nhát không dám đối mặt. Anh chồng chỉ biết đứng ngoài nhìn và lặng lẽ cố thủ trong nhà nghỉ không dám về nhà.


attachment

Mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh chị vợ bắt quả tang chồng đi nhà nghỉ với nhân tình được cho là xảy ra tại Triều Khúc (Hà Nội) đã khiến dân mạng xôn xao.

Theo như những thông tin đăng tải, người vợ ngồi rình cả trưa rồi bắt tại trận anh chồng và em sinh viên vào nhà nghỉ cùng nhau. Thế nhưng, khi sự việc vỡ lở, anh chồng “đánh bài chuồn” để 2 chị em tự giải quyết với nhau. Cho đến khi chị vợ và cô nhân tình bắt xe “về nhà nói chuyện” thì anh chồng vẫn chui vào nhà nghỉ kiên quyết không ra ngoài.

Câu chuyện về anh chồng “dám làm” nhưng không “dám chịu” đã gây xôn xao khắp các diễn đàn mạng. Chỉ sau ít giờ đăng tải đoạn clip này đã thu hút hơn 4 nghìn lượt quan tâm cùng với đó là hàng trăm bình luận khác nhau bày tỏ quan điểm.

Thành viên có nick Thái Tử bày tỏ: “Đánh chồng mình chứ đánh con bé đấy được ích gì? Mấy bà đi đánh ghen lúc nào cũng nghĩ chồng mình bị gái quyến rũ trong khi rõ ràng ông ấy là phần lớn nguyên nhân dẫn đến sự việc này”.

Phản pháp lại ý kiến này, thành viên Nguyễn Trúc Diễm Quỳnh cho hay: “Đàn bà đánh ghen không phải là muốn giành chồng về hay ra vẻ gì đâu, mà ghét thì đánh, bị “giật đồ” nên đánh cho bõ tức thôi. Còn thông cảm ấy gì, không ai thông cảm được trong trường hợp này cả”.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng cách hành xử của anh chồng quả thực không đáng mặt đàn ông khi không những chẳng thèm lao vào phân xử mà còn “trốn trong nhà nghỉ” không dám vác mặt về nhà.

Cũng không ít ý kiến bày tỏ sự “sợ hãi” với các cô nhân tình trẻ tuổi khi biết nhiều anh có vợ con đề huề nhưng vẫn lao vào phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Vậy nên, thành viên Lê Ngọc đưa ra lời khuyên dành cho các bà vợ: “Tiền để làm đẹp, để làm thứ mình thích. Cuộc đời này thật đáng sợ, chuyện gì cũng có thể xảy ra nhưng vẫn cứ phải sống cho thật tốt vào”.

Việc vợ theo dõi và làm lớn chuyện khi bắt gặp chồng trong nhà nghỉ với nhân tình không phải là điều hiếm gặp. Điển hình như sự việc tại Yên Bái vừa qua, khi người vợ bắt quả tang chồng và cô bồ vào nhà nghỉ kỷ niệm 3 yêu nhau. Đáng buồn thay, cô nhân tình đó không phải ai xa lạ lại chính là bạn thân của anh chồng.

Theo lời kể của chị M - người quay clip và đăng tải trên mạng xã hội, chị cùng với anh K (chồng của chị N) đã theo dõi và bắt gặp cảnh chị N đi vào nhà nghỉ với chồng chị M. Khi bị phát hiện, chồng chị M bỏ chạy, để lại xe máy, còn cô nhân tình N khi bị bắt quả tang thì xảy ra cãi vã với chồng.

Khi mọi việc vỡ lở, chồng chị M không ăn năn hối lỗi mà ngược lại vẫn chối cãi và cho rằng chiếc xe máy ở nhà nghỉ hôm đó là anh ta cho một người bạn khác mượn. Chị M tìm đến người bạn như lời chồng nói để kiểm chứng thì được xác nhận người bạn này hoàn toàn không mượn xe.

Dù bị bắt quả tang cặp đôi ngoại tình nhưng chồng của chị N không cho chị M làm lớn chuyện. Chị thừa nhận việc mình đăng clip chỉ trong lúc bực tức mà thôi, tuy nhiên, sau đó chị đã xóa clip, yêu cầu gỡ các thông tin và coi đó chỉ là chuyện hiểu lầm.

Tương tự sự việc trên, cách đây không lâu, mạng xã hội xôn xao với clip được cho ghi lại tại Cà Mau. Clip quay cảnh người phụ nữ bắt quả tang chồng cùng bồ nhí trong nhà nghỉ.

Được biết, sau nhiều ngày theo dõi, người vợ đã bắt quả tang chồng dẫn theo nhân tình vào nhà nghỉ. Thấy vậy, chị liền xông vào phòng, túm tóc cô bồ nhí và mắng nhiếc thậm tệ. Ngay sau đó, người phụ nữ lớn tiếng đề nghị giải quyết dứt điểm sự việc nếu không sẽ báo công an. Bất ngờ, lúc này cô nhân tình quay ra năn nỉ người chồng “hãy hàn gắn với vợ vì cuộc đời em bị anh hại như thế này rồi”. Đồng thời, liên tục thề thốt rằng mình không hề có ý phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Qua những vụ việc trên, có lẽ ai cũng hiểu một điều, ngoại tình trong thời buổi hiện nay trở thành “chuyện xưa như cơm bữa”. Điều quan trọng nhất chính là việc ứng xử như thế nào khi bắt quả tang chồng và nhân tình cặp kè với nhau là điều đáng được quan tâm.

Hiến kế trị chồng ngoại tình, thành viên Thùy Dương cho hay: “Từ hồi yêu, mình nắm được thóp của lão chồng. Lão chồng mình lăng nhăng nhưng không bao giờ dám bỏ vợ con. Hồi còn mặn nồng, mình dụ lão chuyển nhượng hết tài sản sang tên cho mình. Rồi xong, ngồi rung đùi đợi tới ngày có sự vụ thì… xử thôi. Y như kỳ vài năm sau lão có qua lại với 1 em sinh viên. Mình bắt quả tang, lão tái xanh mặt về quỳ lạy van xin. Nhưng mình kiên quyết không, đã làm phải làm tới cùng, mình kiên quyết ly dị. Liền 1 tháng trời mình đổi chìa khóa, không cho lão vào nhà, lão năn nỉ cả bố mẹ 2 bên mình vẫn nói không. Vì nếu ly dị thì con mình nuôi, nhà của mình, lão chẳng có gì cả. Mãi một thời gian dài, thấy tội tội, mình đồng ý quay lại. Nhưng lão cũng đủ hiểu con vợ cáo già thế nào nên chẳng dám ho he lần sau”.

Chia sẻ câu chuyện tận mắt chứng kiến về hành động cao tay trị chồng ngoại tình của người chị họ, thành viên Hải Anh kể lại. “Mình vẫn nhớ, khi bà chị mình bắt gặp chồng và cô bồ của anh ta. Chị không nói gì, yêu cầu 2 người mặc quần áo chỉnh tề, không cãi vã, khóc lóc, cầu xin. Chị gọi bố mẹ 2 bên gia đình đến, để bố mẹ anh ta về dạy lại con. Rồi chị ly dị, bài học cho những gã đào hoa nhẹ nhàng mà đau đớn. Cần gì cứ phải đánh đập, chửi bới làm gì cho nhọc thân?”.

Đồng tình với quan điểm này, nhiều người cho rằng việc đánh ghen chỉ khiến bản thân người trong cuộc “xả” được cái tức trước mắt chứ không giải quyết vấn đề về lâu dài. Vậy nên, là phụ nữ, muốn sống an nhiên, hạnh phúc, hãy luôn sống thật tốt cho bản thân mình, yêu thương bản thân mình và dũng cảm từ bỏ nếu người đàn ông bên cạnh không còn chung thủy.


*************
-Za6m1model-bao-tien-chan-dai-2016-63017-original

-JSqt1model-bao-tien-chan-dai-2016-63012-original

-t7Yn1model-bao-tien-chan-dai-2016-63013-original

-wwKi1model-bao-tien-chan-dai-2016-63015-original

-PTv01model-bao-tien-chan-dai-2016-63017-original

-QDJI1model-bao-tien-chan-dai-2016-63020-original

-jNbc1model-bao-tien-chan-dai-2016-63021-original

-59PV1model-bao-tien-chan-dai-2016-63022-original

-zYEP1model-bao-tien-chan-dai-2016-63030-original

-4sxe1model-bao-tien-chan-dai-2016-63031-original

-q8S41model-bao-tien-chan-dai-2016-63032-original

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20189:20 CH
Xuất thân là người mẫu, Đệ nhất phu nhân Mỹ nhiều lần gây ấn tượng với gu thời trang thanh lịch, sang trọng.
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20187:30 SA
Theo đó, Sở Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã nhận được tới 31.801 cuộc gọi cầu cứu trong năm 2017
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20181:10 CH
Cũng theo Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, hiện tuổi thọ bình quân của người Việt là 73,5, trong đó nữ là 76,2 tuổi, nam là 70,9 tuổi.
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20186:11 CH
Theo luật đó, chính phủ của Tổng thống Trump có 180 ngày để lập ra một danh sách, danh sách này có tên của Phó Thủ Tướng Dmitri Medvedev