Trang Lá Cải Ngày 29 Tháng 5 Năm 2020; Dù là Chủ tịch, Bác Hồ vẫn loã lồ quá mức

Thứ Sáu, 29 Tháng Năm 20205:07 SA(Xem: 2109)
Trang Lá Cải Ngày 29 Tháng 5 Năm 2020; Dù là Chủ tịch, Bác Hồ vẫn loã lồ quá mức
HCM-GotGiay
*********************

Little Saigon: Tiệm hớt tóc ở ‘tái khai trương’


DP-Tiem-toc-Little-Saigon-mo-cua-4-696x458
Khách cách xa, tiệm thông thoáng tại Hương’s Hair & Nail. (Hình: Đằng-Giao)

 

Bắt đầu Thứ Tư, 27 Tháng Năm, những mái đầu bờm xờm khắp nơi có thể về Little Saigon để được tỉa tót lại. Đây là tin mừng cho rất nhiều người, từ chủ tiệm đến khách hàng, khi mà hai tháng qua, từ hôm 17 Tháng Ba, những tiệm hớt tóc tại đây phải đóng cửa trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19.

Ngay khi Thống Đốc California Gavin Newsom cho phép mở lại tiệm tóc vào hôm trước, thì sáng Thứ Tư một số tiệm ở Little Saigon nhanh chóng mở cửa ngay, trong khi đó có những tiệm cần thời gian để chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi “tái khai trương” đón khách.

Trong những tiệm có phản ứng nhanh chóng, khách hàng đã có mặt từ khi mới mở cửa để “làm nhẹ cái đầu” vốn làm phiền họ mấy tháng nay.

Chưa nhận khách nữ

Tại tiệm Top Barber trên đường Westminster, đối diện trung học Bolsa Grande, cô Vivian Trần hân hoan nói: “Trời ơi, hôm qua, vừa nghe tin được mở cửa lại, tôi mừng quá rồi khóc nhiều quá nên ăn không được gì cả.”

Ngày 17 Tháng Ba khi nhận tin phải đóng cửa tiệm, cô Vivian đã khóc vì buồn lo. Hôm Thứ Ba, 26 Tháng Năm, nghe tin được mở cửa, cô lại khóc vì mừng.

Cô nói với khuôn mặt rạng rỡ sau miếng khẩu trang: “Cả hai lần khóc, tôi đều xúc động quá nên không ăn được.”

Cô mừng là lẽ đương nhiên, vì trong vai trò quản lý, cô được gặp các bạn bè là thợ hớt tóc của tiệm hằng ngày trước khi phải đóng cửa. “Và trong mấy tháng qua, tôi nhớ tiệm lắm. Gần như ngày nào tôi cũng có mặt ở tiệm từ sáng để lau chùi, dọn dẹp. Có bấy nhiêu việc thôi nhưng tôi cứ làm đi, làm lại hoài,” cô kể. “Vừa làm vừa lo lắng, vừa suy nghĩ.”

“Bây giờ, được mở cửa, dĩ nhiên chuyện thu nhập phải từ từ khá hơn rồi. Nhưng vì mới là ngày đầu, tôi chưa biết (chuyện này) sẽ ra sao. Trước mắt, tiệm chỉ có bốn thợ thôi để tuân theo lệnh mới,” cô cho biết. “Quy định mới cho phép tối đa là chỉ có 10 người cả thợ lẫn khách trong tiệm thôi.”

DP-Tiem-toc-Little-Saigon-mo-cua-2-1536x1102-1280x918
Ghế cho khách chờ ở trước cửa, một mô hình mới thời COVID-19? (Hình: Đằng-Giao)

Tất cả mọi người trong tiệm cả khách lẫn thợ phải luôn luôn đeo khẩu trang.

Để bảo đảm an toàn vệ sinh tối đa cho mọi người, tiệm chỉ nhận khách hẹn. Cô nói: “Tôi để thêm ghế trước cửa để khách tới sớm ngồi chờ. Và khi vừa vô tiệm, khách phải sát trùng tay kỹ lưỡng trước khi đến ghế.”

Cô cũng phải đo thân nhiệt của khách và phải lau chùi ghế cẩn thận trước khi khách ngồi.

Chỉ cái bàn mới đặt mua, cô nói: “Trong ngày hôm nay, thợ sẽ tới gắn miếng che trên bàn này để giữ vệ sinh khi tính tiền.

Cô còn đi một bước xa hơn nữa để tránh lây lan COVID-19 là chưa nhận khách phụ nữ. “Trong những ngày đầu, tiệm chỉ dám ‘welcome’ khách nam vì cắt tóc cho họ nhanh hơn, trong khi làm tóc cho phụ nữ đòi hỏi thời gian lâu hơn nhiều. Và càng lâu thì cơ hội truyền bệnh cho cả thợ lẫn khách càng tăng cao,” cô nói.

DP-Tiem-toc-Little-Saigon-mo-cua-3-1536x1066-1280x888
Tại Top Barber, bàn tính tiền cách xa khách để bảo đảm vệ sinh. Bàn sẽ được gắn thêm miếng che. (Hình: Đằng-Giao)

Cô Vivian tỏ ra rất có tinh thần trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng. Cô nói: “Khách đến đây, tôi có tên và số điện thoại để khi cần, tôi có thể liên lạc với từng người.”

Bên ngoài, ông Lâm Minh Kha ngồi thấp thỏm chờ. Ông nói: “Tôi không có hẹn. Đi ngang thấy mở cửa, mừng quá nên hy vọng ‘hên xui’ thôi. Mấy tháng rồi, đội cái ‘tổ quạ’ này trên đầu khó chịu quá.

Ông Nguyễn Văn Minh A, cư dân Garden Grove, một khách “đi ngang,” cũng cười vui vẻ: “Thấy tiệm mở cửa, tôi tưởng mình đang mơ. Chạy lại thì đúng là tiệm đang tiếp khách. Thôi thì quá mừng, quá vui rồi. Lấy số phôn, tôi sẽ lấy hẹn rồi quay lại sau cũng được. Mình già rồi không cần đẹp đẽ gì đâu, nhưng có cái đầu gọn ghẽ, mình thấy tự tin hơn nhiều.”

Thường xuyên khử trùng, khăn choàng xài xong giặt ngay

Ở tiệm Hương’s Hair & Nail trong khu Tèo Sandwiches ở góc đường Magnolia và đường Westminster, ông Vũ Thế cũng rộn ràng mở cửa đón khách.

Hoạt động tại đây đã hơn 20 năm nên lượng khách quen của tiệm rất đông và vừa mở cửa, khách đã sẵn sàng bước vô rồi.

Ông Vũ Thế, chủ tiệm, nói: “Tôi không ngạc nhiên khi thấy khách đến ủng hộ tiệm như vậy vì trong suốt thời gian đóng cửa, khách Việt, khách Mỹ gọi điện thoại cho chúng tôi đến ‘cháy máy.’ Họ chỉ muốn biết bao giờ mở cửa lại để họ đến cắt. Có người còn hỏi có muốn cắt lén cho họ không nhưng chúng tôi từ chối.”

Cũng phải tuân thủ theo quy định chung, tiệm không được có quá 10 người và mỗi ghế phải cách nhau 2 mét. “Bất cứ ai, trước khi bước vào phải để chúng tôi đo thân nhiệt. Nếu trên 100 độ là chúng tôi không dám nhận,” ông nói. “Giữ cho người tức là giữ cho mình, chúng tôi không dám coi thường cái bệnh này.”

Về vệ sinh, ông Thế cho biết các bàn ghế phải được thường xuyên khử trùng, khăn choàng thì vừa xài xong một lần là bỏ giặt ngay. “Thậm chí, chúng tôi phải quét dọn thường xuyên hơn lúc trước, tránh để tóc lâu trên sàn nhà,” ông nói.

DP-Tiem-toc-Little-Saigon-mo-cua-5-1536x1152-1280x960
Tiếp một khách một lần, ông Trần Thế bảo đảm vệ sinh. Khách trên ghế tạm không đeo khẩu trang vì đang được cạo mặt. (Hình: Đằng-Giao)

Gội đầu và rửa tay

Ở tiệm Trần Thế trên đường Euclid, khu nhà hàng Boiling Crab, ông Trần Thế cho biết: “Khách vô là tôi yêu cầu phải để tôi gội đầu trước rồi làm gì thì làm. Chính phủ khuyên mình rửa tay ít nhất là 20 giây thì mới sạch, mà gội cái đầu mất tới ba phút. Đối với khách là gội đầu nhưng với tôi là rửa tay.”

“Vệ sinh là yếu tố quan trọng hàng đầu của nghề này. Đó là tiêu chuẩn của ‘state board’ từ hồi nào tới giờ chứ đâu phải mới đây,” ông cười. “Và xưa nay tôi vẫn tiếp khách hẹn nên bây giờ vẫn không có gì thay đổi.”

Đa số khách của ông Trần Thế là nam giới. Họ đến để hớt tóc hoặc lấy ráy tai. “Đàn bà tới lấy ráy tai thì được, còn tới để làm tóc thì tôi đầu hàng,” ông Thế nói với tiếng cười vang. Từ nhà hàng đến tiệm hớt tóc, các doanh nghiệp dần dần mở cửa. Little Saigon đang trở lại nhịp sống bình thường như trước khi bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19 từ Tháng Ba. ( Sài Gòn Nhỏ )


****************

Chủ căn nhà 3 tầng ở TP.HCM bị sát hại

Chủ căn nhà 3 tầng ở TP.HCM được phát hiện tử vong với vết thương trên cơ thể. Nhà chức trách nghi nạn nhân bị sát hại và đang truy bắt kẻ gây án.

Ngày 29/5, Công an huyện Hóc Môn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ án mạng khiến ông N.P.S. (khoảng 60 tuổi) tử vong.

Chu can nha 3 tang o TP.HCM bi sat hai hinh anh 1 dam.jpg

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Thái Linh.

Sáng nay, hàng xóm nghe tiếng la lớn phát ra trong căn nhà 3 tầng của ông S. Khi đến nơi, họ phát hiện người đàn ông này gục chết, trên người có vết thương.

Công an xác định ông S. xảy ra mâu thuẫn với một người đàn ông khoảng 35 tuổi, rồi bị người này dùng hung khí đâm tử vong.

Nhà chức trách cho biết đã xác định được nghi can gây án và đang tổ chức truy bắt.


*************

Hai phụ huynh đưa tiền nâng điểm được trả tự do tại tòa

Sơn LaSau bản án đọc gần 4 tiếng, HĐXX tuyên án tù treo với hai nữ bị cáo đưa hối lộ 300-440 triệu đồng nhờ nâng điểm cho con trai đỗ vào trường công an.

Với tội Đưa hối lộ, bà Hoàng Thị Thành (cựu chủ tịch Hội nông dân huyện Quỳnh Nhai) bị phạt 3 năm tù treo; bà Lò Thị Trường 30 tháng tù treo. Hai bị cáo được tuyên trả tự do tại tòa, sau hơn nửa năm bị tạm giam.

HĐXX cho rằng hai bị cáo phạm tội với mong muốn con được đi học đại học. Họ hiểu biết pháp luật kém và hiện sức khoẻ yếu nên cần áp dụng các tình tiết giảm nhẹ hình phạt.

Cùng tội danh, ông Nguyễn Minh Khoa (cựu thượng tá, phó phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La) bị phạt 8 năm tù, ông Trần Văn Điện (cựu cán bộ Trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp thành phố Sơn La) 9 năm, phạt 10 triệu đồng. 

Tại phiên tòa, bà Thành và Trường thừa nhận hành vi. Ông Khoa và Điện kêu oan.

Chồng trẻ bế bổng Ham So Won

undefined

Next Video

Video Carousel - Vnexpress_RSS - 49

Cancel

Autoplay is paused

Click To Read More

Bà Trường được trả tự do ngay tại tòa để về nhà trong trưa 29/5. Ảnh: Phạm Dự

Bà Trường được trả tự do ngay tại tòa để về nhà trong trưa 29/5. Ảnh: Phạm Dự

Với 8 bị cáo còn lại, TAND tỉnh Sơn La phạt ông Lò Văn Huynh (cựu trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) 15 năm 6 tháng tù về tội Nhận hối lộ, 5 năm 6 tháng tù do Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, tổng cộng 21 năm tù.

 Nguyễn Thị Hồng Nga (cựu chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng) 15 năm tù về tội Nhận hối lộ, 4 năm 6 tháng tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, tổng cộng 19 năm 6 tháng tù.

Cầm Thị Bun Sọn (cựu phó trưởng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo) 6 năm tù về tội Nhận hối lộ, 4 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, tổng cộng 10 năm tù.

Bị kết tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, ông Trần Xuân Yến (cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) nhận 9 năm tù, cấm đảm nhiệm chức vụ 5 năm, phạt tiền 50 triệu đồng; ông Đặng Hữu Thuỷ (hiệu phó trường THPT Tô Hiệu) 8 năm tù, phạt 20 triệu đồng; Đỗ Khắc Hưng (cựu trung tá, cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La) 3 năm tù; Nguyễn Thanh Nhàn (cựu phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) 30 tháng tù, phạt tiền 20 triệu đồng; Đinh Hải Sơn (cựu thiếu tá, nguyên đội phó đội giáo dục, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La) 24 tháng tù treo.

TAND tỉnh Sơn La cho rằng ông Yến có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng giữ vai trò chính trong vụ án. Hành vi của ông là tiền đề để cấp dưới thực hiện hành vi phạm tội. Bà Nga là người giúp sức tích cực nhất nhưng thành khẩn khai báo nhất, tích cực nhất trong quá trình điều tra nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

Tuyên phạt Trần Xuân Yến và Lò Văn Huynh

Chủ tọa Quản Hữu Chiến đọc bản án với 12 bị cáo. Ảnh: Phạm Dự

HĐXX đánh giá các bị cáo có quyền hạn trong kỳ thi THPT 2018 song lợi dụng chức vụ để nhận thông tin, sửa bài, nâng điểm cho 44 thí sinh. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành giáo dục, mất đi sự công bằng và cơ hội đi học của người khác. 

Qua lời khai của nhóm bị cáo là cựu cán bộ giáo dục và dấu vết tẩy xoá trên bài thi do Viện Khoa học hình sự giám định, HĐXX kết luận có việc "nhờ nâng điểm" chứ không phải "nhờ xem điểm" như lời khai trước tòa của họ.

Nhiều thí sinh sau khi chấm thẩm định đã bị buộc thôi học do không đủ điểm, trong số này có con trai bà Trường và Thành.

Theo bản án, trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi, ông Yến, Huynh, Thủy cùng bà Nga, Sọn, Nhàn đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao để bàn bạc, thỏa thuận nâng điểm cho 44 thí sính.

Các bị cáo Huynh, Nga, Sọn và Thủy sau đó đã thực hiện việc rút bài thi trắc nghiệm để nâng điểm. Trong số này, bà Nga là đầu mối nhận thông tin và sửa nhiều bài thi nhất.

Bà Nga khi thực hiện nhiệm vụ đã nhận 1,04 tỷ đồng của ông Điện để nâng điểm cho bốn thí sinh. Ông Huynh nhận một tỷ đồng của ông Khoa để nâng điểm cho hai thí sinh, 300 triệu đồng để nâng điểm cho con trai bà Trường. Bà Sọn nhận 440 triệu đồng của bà Thành để sửa bài thi cho con bà Thành.

Cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La trong sáng 29/5. Ảnh: Phạm Dự

Cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La trước khi nghe bản án. Ảnh: Phạm Dự

Trước đó, trong 6 ngày diễn ra phiên tòa, từ 21/5, ông Khoa đã bác mọi cáo buộc, cho rằng nội dung buộc tội "chung chung", thiếu căn cứ" chứng minh ông hối lộ một tỷ đồng cho cựu trưởng Phòng khảo thí, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La Lò Văn Huynh để nhờ nâng điểm. Ông cho rằng cơ quan buộc tội không dùng các kết quả tranh tụng tại toà để làm căn cứ luận tội mà chỉ sử dụng tài liệu điều tra; cũng không chỉ ra chứng cứ cụ thể.

Trong lời nói sau cùng, ông Khoa đề nghị HĐXX tuyên ông vô tội và trả tự do tại toà.

Như ông Khoa, cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Xuân Yến cho rằng lời khai của cấp dưới và nhiều tình tiết trong cáo trạng "không chính xác". Ông không nhờ nâng điểm mà chỉ dặn bà Nguyễn Thị Hồng Nga xem điểm giúp 13 thí sinh mà ông nhận thông tin từ cựu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hoàng Tiến Đức. Sau khi có kết quả chấm thẩm định, ông mới được thông báo 13 thí sinh đều bị giảm điểm.

Ông Yến cũng phủ nhận thông tin tạo điều kiện cho cấp dưới sửa điểm thi. Trong tất cả cáo buộc, ông Yến chỉ thừa nhận có thiếu sót duy nhất trong việc đóng, mở niêm phong túi đựng bài thi và việc này không có mục đích tạo điều kiện cho các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội.


**************

Ngăn chặn tay súng giết người, binh sĩ Mỹ được gọi là ‘anh hùng’


Một binh sĩ Mỹ tại Fort Leavenworth đang được xem là anh hùng vì đã ngăn chặn được tay súng giết người hôm 27/5 bằng cách lao xe vào và làm bị thương nghi phạm.

Theo lời cảnh sát trưởng Leavenworth, Pat Kitchens, vào khoảng 11 giờ trưa, cảnh sát nhận được tin có một tay súng với rất nhiều vũ khí đang ở trên cầu Centennial và bắn vào các xe đi qua.

“Nghi phạm có súng trường bán tự động và súng ngắn”, cảnh sát trưởng Kitchens cho biết, và một binh sĩ 34 tuổi đóng quân ở gần đó đã đâm xe vào nghi phạm.

“Anh ta cố tình can thiệp bằng cách sử dụng phương tiện của mình để tấn công và làm bị thương tay súng nghi phạm”, ông Kitchens cho biết, và nói thêm rằng “Vô số sinh mạng đã được cứu bởi sự can thiệp quả cảm này”.

Nghi phạm đã bị đè bên dưới chiếc xe khi lực lượng phản ứng đầu tiên đến, vẫn theo lời cảnh sát trưởng của Leavenworth. Một binh sĩ khác bị thương trong vụ nổ súng. Ngoài ra, không có thương vong nào khác được báo cáo. Cảnh sát không cho rằng binh sĩ bi thương bị nhắm tấn công vì bất kỳ lý do đặc biệt nào. Cả hai người bị thương đã nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng nhưng không đe doạ đến tính mạng, cảnh sát Kitchens cho biết thêm.

Có ít nhất hai xe đã bị trúng đạn, nhưng những người bên trong xe không bị thương.

Hiện chưa rõ động cơ phạm tội của nghi phạm là gì, nhưng các nhà điều tra đang lục soát nơi ở và xe của nghi phạm, cảnh sát trưởng Kitchens nói.

Cả ông Kitchens và người dân được kênh KSHB, chi nhánh của đài NBC, phỏng vấn đều cho rằng hành động can thiệp của người lính Mỹ là “anh hùng”.

“Tôi mừng vì có người đã ra tay”, một nhân chứng tên Austin Menzel nói với KSHB.


***************

Say rượu vào sở thú vật nhau với gấu

Ba LanNam du khách được cho là say rượu đã ôm chầm lấy con gấu, vít cổ và vật nhau với con vật khi ở dưới nước.

Khách tham quan vườn thú Warsaw, Ba Lan, 23 tuổi vừa bị phạt 1.250 USD, 2 năm lao động phục vụ cộng đồng (20 giờ công ích mỗi tháng) với tội danh có hành động tàn ác với động vật.

Say rượu vào sở thú vật nhau với gấu

Video: Twitter.

Trong video được quay lại vào ngày 21/5, người này đã đột nhập lên một hòn đảo nhân tạo bên trong chuồng gấu, nhảy xuống hào nước cạnh đó. Con vật nhảy xuống theo thì bị thanh niên lao đến ghì cổ, giữ tai và vật lộn cùng. Nam du khách được cho là đã say rượu khi gây rối. Sau khi trèo lên bờ, anh ta phải đối mặt với đội cứu hỏa địa phương đang đợi sẵn. Gấu Sabrina trước khi được chuyển đến sở thú từng đi theo một gánh xiếc.

Sau khi sự việc xảy ra, sở thú đã lập tức di chuyển hai con gấu sống trong khu vực này sang một đảo nhân tạo khác ở phía trong. Phát ngôn viên của tòa thị chính thành phố Warsaw đã xác nhận sự vụ vào hôm 26/5. Hiện tại, hai con vật đã được an toàn và bình tĩnh hơn.

Đại diện sở thú cũng lên tiếng. Gấu Sabrina đã bị căng thẳng sau vụ việc, dù không bị tổn thương về thể chất. Sở thú tin rằng con vật đã không tấn công người khách say trước, vì Sabrina từng đi theo một gánh xiếc và nó đã quá quen với việc tiếp xúc với con người.

Anh Minh (Theo Fox News)


*****************

Chân dung nhân vật đểu nhất võ lâm trong kiếm hiệp Kim Dung

Nhạc Bất Quần là nhân vật kinh điển trong Tiếu ngạo giang hồ, bên ngoài là người thư sinh nho nhã nhưng trong lòng ẩn chứa nhiều dã tâm khó lường.
Trong Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung, Nhạc Bất Quần là chưởng môn nhân phái Hoa Sơn, tên Nhạc Bất Quần nguyên nghĩa là "không chơi với ai" nhưng y lại có rất nhiều bạn bè. Nhạc Bất Quần tự nhận là dòng dõi Nhạc Phi đời Tống.
Chan dung nhan vat deu nhat vo lam trong kiem hiep Kim Dung
Nhạc Bất Quần là nhân vật lớn trong tiểu thuyết của Kim Dung đóng vai trò phản diện quan trọng. 
Nhạc Bất Quần là sư phụ của Lệnh Hồ Xung, có ngoại hiệu là Quân tử kiếm nhưng kỳ thực là một kẻ ngụy quân tử. Nhạc Bất Quần không chỉ là một nhân vật phản diện bình thường, hắn là đại diện tiêu biểu của kẻ "nguỵ quân tử".
Trước mặt nhân sĩ võ lâm, hắn luôn miệng nói về nhân nghĩa lễ trí tín nhưng sau lưng lại ngấm ngầm tiến hành những âm mưu thủ đoạn hòng chiếm đoạt Tịch tà kiếm phổ của Lâm gia.
Văn sĩ Kim Dung cũng như các bộ phim chuyển thể từ cuốn Tiếu ngạo giang hồ đã khắc hoạ nhân vật Nhạc Bất Quần cực kỳ khéo léo.
Qua việc soi chiếu bộ mặt thật của Nhạc Bất Quần, người ta có thể nhận ra những dấu hiệu giúp phân biệt rõ ràng đâu là người quân tử, đâu là kẻ tiểu nhân.
Vỏ bọc hoàn hảo
Về ngoại hình, Quân tử kiếm Nhạc Bất Quần là một "thư sinh có năm chòm râu dài, mặt đẹp như mặt ngọc, chính khí hiên ngang khiến người phải đem lòng ngưỡng mộ". Con người ấy đã trên sáu mươi tuổi nhưng nhờ tu luyện nội công nên nhìn qua, chỉ mới như cỡ bốn mươi. Ngoại hiệu của y là Quân tử kiếm cho nên không bao giờ đánh lén, đánh sau lưng người khác, ăn nói mực thước, không bao giờ lên tiếng tranh biện với ai, y kết giao với rất nhiều bạn hào sĩ giang hồ chính phái.
Về tài năng, con người ấy là sư tôn một danh môn, có môn Tử hà công thâm hậu, sáng lập ra một Hoa Sơn kiếm pháp lấy nội công làm căn cơ, học và thấm nhuần những tư tưởng của người quân tử trong triết học đạo Nho, trở thành biểu tượng đẹp đẽ của chính phái, ghét tà phái và bọn tàn ác như kẻ cừu thù. Mỗi khi Nhạc Bất Quần xuất hiện trong phần đầu của Tiếu ngạo giang hồ, Kim Dung thường dùng hai chữ "tiên sinh" để ca ngợi Nhạc Bất Quần. Trong nhiều phiên bản điện ảnh, Nhạc Bất Quần luôn được tạo hình rất đạo mạo, phong thái quân tử.
Thế nhưng ít ai biết được đằng sau tài năng hơn người đó, hắn thực chất là một kẻ nham hiểm, xảo trá, dùng võ công và danh tiếng của mình cho mưu đồ nhỏ mọn. Chính vì thế không thể coi Nhạc Bất Quần là người quân tử.
Bộ mặt thật của Nhạc Bất Quần
Từng bước, từng bước một, Kim Dung đã lột mặt nạ của Quân tử kiếm Nhạc Bất Quần, chỉ ra cho chúng ta thấy tính cách tàn bạo, thủ đoạn độc ác, âm mưu thâm hiểm của nhân vật này. Kim Dung xây dựng y như một hình mẫu "ngụy quân tử", loại người nguy hiểm và khó đối phó hơn cả "chân tiểu nhân".
Bộ mặt thật của Nhạc Bất Quần chỉ hiện ra trong lần đại hội Ngũ nhạc kiếm phái trên ngọn Tung Sơn. Khi y sử dụng Tịch tà kiếm pháp thứ thiệt đánh với Tịch tà kiếm pháp giả mạo của Tả Lãnh Thiền, đâm mù được đôi mắt Tả Lãnh Thiền bằng những ngón tay dịu dàng như thủ pháp một cô gái đang dùng kim thêu. Nhạc Bất Quần lên ngôi minh chủ Ngũ nhạc phái, đúng như dự kiến ban đầu.
Bấy giờ, Lệnh Hồ Xung đã trở thành chưởng môn phái Hằng Sơn; lại được lão o bế, vỗ về khác xa với ngày đuổi Lệnh Hồ Xung ra khỏi môn phái. Bằng cái nhãn giới của người nhạy cảm, Doanh Doanh đã nói nhỏ vào tai tình lang Lệnh Hồ Xung ba tiếng nhận xét về Nhạc Bất Quần: "Nguỵ quân tử". Và chỉ đến lúc ấy Lệnh Hồ Xung mới cảm thấy cụm từ trên thật phù hợp với con người mà anh đã từng yêu mến, kính ngưỡng bấy lâu nay.
Mọi chuyện về cuộc đời Nhạc Bất Quần kết thúc đúng như tinh thần chung của tiểu thuyết phương Đông: kẻ gieo gió phải gặt bão. Quân tử kiếm Nhạc Bất Quần trở thành một kẻ mất hết nhân tính, bỏ vợ, bỏ con, xa lánh học trò, rượt đuổi theo giấc mơ trở thành minh chủ võ lâm.
Thế nhưng, điều bất ngờ là Tịch tà kiếm pháp của hắn lại không thể thắng được Độc Cô cửu kiếm mà Phong Thanh Dương đã truyền thụ cho Lệnh Hồ Xung. Để trừ hậu hoạ cho tình lang, bị Nhậm Doanh Doanh cho uống một viên Tam thi não thần đan, thứ thuốc độc dùng để khống chế kẻ khác và cuối cùng Nhạc Bất Quần đã bị chết dưới kiếm của một ni cô Nghi Lâm phái Hằng Sơn.
Nhạc Bất Quần là người đầy mưu mẹo và tham vọng, y bất chấp tất cả dùng đến tất cả những hành vi bỉ ổi nhất vì mong muốn trở thành đệ nhất võ lâm, kể cả có phải hi sinh chính người thân hay bạn bè đồng đạo và cái chết của y chính là hệ quả tất yếu của một kẻ tiểu nhân lòng dạ gian ác.
Theo Quốc Tiệp/Người Đưa Tin

************

Khác biệt giữa đàn ông và đàn bà

Phải cảnh giác không thằng bạn thân nó cua ngay bồ mình; Cạo hết lông mày đi rồi muốn vẽ gì thì vẽ...
TOC1-7104-1437129095.jpg

Thế nên mới bảo là "phải nuốt nước bọt 9 lần trước khi nói", nói bậy dĩ nhiên bị đánh giá rồi.

TOC2-1479-1437129095.jpg
TOC3-1608-1437129095.jpg
TOC4-7824-1437129095.jpg

Hờ, giờ còn phải cảnh giác với cả thằng bạn thân bên cạnh nữa. Khổ không cơ chứ.

TOC5-9672-1437129096.jpg

Cạo hết lông mày đi rồi muốn vẽ gì thì vẽ :))

TOC6-2118-1437129096.jpg

Không thích vẽ thì xăm lên cũng được :))

toc7-7028-1437129096.jpg

=)), cẩn thận không chàng dễ hờn dỗi lắm đấy.

toc8-4249-1437129096.jpg

Em muốn có "gấu" như chị ấy. Kiếm ở đâu bi giờ.

toc9-3418-1437129097.jpg

Sợ quá, giờ cứ tìm anh bình thường mà yêu thôi, chứ gì cũng sợ :((

toc10-7974-1437129097.jpg

=)), lần sau chị phải dặn kỹ từng chi tiết ạ.

toc11.jpg

Tốt nhất là chia tay xong là thôi, đừng suy nghĩ nhiều đau đầu.

toc12.jpg

Con voi mà ghi là con vịt là sao. Các bé là nhớ dai lắm. Ra công viên lại cứ chỉ con voi rồi bảo con vịt là hỏng hết.

toc13.jpg

Cạo đầu chất chơi là phải thế này.

toc14.jpg

Chuẩn, quá chuẩn luôn í chứ.

toc15.jpg

Ôi, sao giống mình thế nhỉ :))

toc16.jpg
toc17.jpg
toc18.jpg
toc19.jpg

Việc này quá đơn giản, sao phải ngồi hì hụi làm gì, chạy ra chợ mua một phát là xong ngay =))

Zon zon


******************

Sự thật về đại dâm tặc Điền Bá Quang trong Tiếu ngạo giang hồ

Điền Bá Quang là một người chuyên đi hãm hiếp phụ nữ, giết người cướp của, không việc xấu gì là không làm. Tuy nhiên, dù không phải là một quân tử nhưng Điền Bá Quang lại là một người biết giữ lời hứa và trọng tình bạn.
Tiếu ngạo giang hồ được coi là một trong những tiểu thuyết đặc sắc nhất của cố nhà văn Kim Dung, với nhiều thành công về nội dung, cốt truyện. Tiếu ngạo giang hồ đã có một hệ thống nhân vật phong phú với nhiều nhân vật điển hình như Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh, Đông Phương Bất Bại…
kiem-hiep-kim-dung-su-that-ve-dai-dam-tac-dien-ba-quang-trong-tieu-ngao-giang-ho1_icyi
 Điền Bá Quang là đại dâm tặc trong Tiếu ngạo giang hồ.
Ngoài những nhân vật chính được yêu mến thì nhân vật phụ Điền Bá Quang dù xuất hiện chỉ qua mấy hồi ở đầu tác phẩm và tác giả chỉ miêu tả hời hợt mà không khai thác sâu vào tâm lý cũng như bản năng con người, nhưng Điền Bá Quang cũng để lại nhiều ấn tượng cho người đọc.
Trong Tiếu ngạo giang hồ, nếu nói về võ công thì Điền Bá Quang dù không phải hàng cao thủ võ lâm, nhưng cũng có thể nói là giỏi, lúc mới gặp Lệnh Hồ Xung, Điền Bá Quang vẫn còn trên cơ tay lãng tử này.
Sở trường của Điền Bá Quang thứ nhất là khinh công cực giỏi nên được gọi là Vạn lý Độc hành (vì ít người theo kịp), thứ hai là phép khoái đao rất lợi hại, thứ ba y là một tên dâm tặc, chuyên đi hãm hiếp phụ nữ, giết người cướp của, không việc gì không làm. Vì thế nên Điền Bá Quang có ngoại hiệu khá dài là “Giang dương đại đạo hái hoa dâm tặc vạn lý độc hành khoái đao Điền Bá Quang”.
Điền Bá Quang bình sinh thích nhất là chuyện luyến ái, chuyên dùng sức mạnh để cưỡng tình nên dưới con mắt hầu hết các nhân sĩ võ lâm thì Điền Bá Quang chỉ thuần túy là một tên “dâm tặc” chuyên “vùi hoa dập liễu” con gái nhà lành.
Bi kịch của Tiếu ngạo giang hồ một phần do Điền Bá Quang góp phần tạo ra khi y có ý định hãm hiếp ni cô Nghi Lâm nhưng bị Lệnh Hồ Xung xả thân cứu. Lệnh Hồ Xung võ công không bằng Điền Bá Quang, nhưng đảm lược thì hơn hẳn. Đứng đánh không lại, Lệnh Hồ Xung khích Điền Bá Quang ngồi để đánh, ai rời khỏi ghế trước sẽ thua. Điền Bá Quang chém Lệnh Hồ Xung 13 đao, máu me khắp người. Thế nhưng Lệnh Hồ Xung không phải là người rời ghế trước. Điền Bá Quang nhận bại, nhưng cũng qua đó cả hai nhận ra nhau là những người rất có hào khí.
Điền Bá Quang bị Bất Giới hòa thượng - cha của ni cô Nghi Lâm bắt lên núi tìm Lệnh Hồ Xung mang về cho Nghi Lâm, qua đó tạo ra việc Phong Thanh Dương dạy Độc cô cửu kiếm cho Lệnh Hồ Xung, đồng thời bộc lộ là con người sống rất tín nghĩa. Điền Bá Quang rất khâm phục Lệnh Hồ Xung và sau đó tìm cách kết bạn với Lệnh Hồ Xung.
Sau này Điền Bá Quang đã từ bỏ tính xấu hoàn lương, (thực chất là bị Bất Giới ép đi tu, và một lý do nữa là y đánh cuộc với Lệnh Hồ Xung thua, bị buộc phải nhận Nghi Lâm làm sư phụ). Bất Giới đặt cho Điền Bá Quang pháp danh là Bất Khả Bất Giới, trở thành một hòa thượng theo phái Hằng Sơn. Đớn đau thay cho số phận của một hái hoa dâm tặc ngày nào.
kiem-hiep-kim-dung-su-that-ve-dai-dam-tac-dien-ba-quang-trong-tieu-ngao-giang-ho5_pyde
Điền Bá Quang và Lệnh Hồ Xung. 
Kể ra cái giá để hoàn lương của Điền Bá Quang là quá lớn nhưng rồi y cũng “ngộ” ra rằng cái ham muốn của con người luôn có giới hạn của nó cũng như một đời người.
Sau này Điền Bá Quang đã hy sinh thân mình để cứu mạng ni cô Nghi Lâm, khép lại cuộc đời của một tên dâm tặc nhưng biết giữ chữ tín và trọng tình nghĩa. Dù không quang minh chính đại như Lệnh Hồ Xung nhưng Điền Bá Quang cũng là một người khẳng khái, đường đường chính chính, tuy đã từng làm nhiều việc xấu nhưng lại biết quay đầu kể ra còn tốt hơn Quân Tử Kiếm Nhạc Bất Quần nhiều lần.
Theo Quốc Tiệp/Người Đưa Tin

********************

Vú bự đẹp nhất gái châu âu 1

Vú bự đẹp nhất gái châu âu 2

Vú bự đẹp nhất gái châu âu 3

Vú bự đẹp nhất gái châu âu 4

Vú bự đẹp nhất gái châu âu 5
http://anh-sex-lon-con-trinh.sextgem.com/anh-sex/anh-sex-lon-to/shizuku-7.jpg
http://anh-sex-lon-con-trinh.sextgem.com/anh-sex/anh-sex-lon-dep/lon-gai-dep.jpg

http://anh-sex-lon-con-trinh.sextgem.com/anh-sex/anh-sex-lon-dep/1_1.jpg

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn