Trang Lá Cải Ngày 25 Tháng 5 Năm 2020: Tin Chọi Chó võ đài Đại Hội 13 ngày 25.5. 2020

Thứ Hai, 25 Tháng Năm 202011:51 SA(Xem: 2248)
Trang Lá Cải Ngày 25 Tháng 5 Năm 2020: Tin Chọi Chó võ đài Đại Hội 13 ngày 25.5. 2020
HCM-DamTac
*****************

 Tin Chọi Chó võ đài Đại Hội 13 ngày 25.5. 2020

trung_uong_15_BRLS_KOKA_BZZL
Hình minh họa

1. Sau thời gian bị đồng đảng moi chuyện "văn bản mật" trong vụ Mobiphone mua AVG (có chữ ký của Tô Lâm) ra, hiện "uy tín" của Tô Lâm đang được đám kền kền truyền thông phe cánh bơm thổi hết mình. Với đà này, Tô Lâm 90% có ghế trong cuộc chọi chó toàn quốc lần thứ 13 sắp tới. (Nhiều lời lẽ ca tụng Tô Lâm đến mức tởm lợm đã thấp thoáng xuất hiện trên mạng xã hội và báo chí lề đảng).

2. Nguyễn Văn Thể hiện đang bị đồng đảng- đồng chí đập túi bụi. Hàng loạt các vấn đề như: Các dự án BOT cướp dựng khắp nơi; chậm tiến độ, đội vốn đường sắt Cát Linh- Hà Đông... đều được lôi ra để đập anh Thể cá tra. Dĩ nhiên, một mình Thể không bảo kê hay nuốt trọn được các dự án BOT ăn cướp . Một mình ông Thể cũng không thể quyết dự án "quan hệ 2 đảng" Cát Linh- Hà Đông thất bại toàn diện được. Các đồng đảng- đồng chí suỵt truyền thông đập anh Thể là vì cái ghế và miếng ăn quá béo bở mà Thể đang ngồi thôi.

3. Khoảng mươi ngày nay, Trần Hồng Hà cũng bị các KOLs đập ghê lắm. Không phải vì vấn đề ô nhiễm môi trường trầm trọng mà vì hàng trăm nghìn héc ta đất đai ven biển, biên giới, đất vàng, đất có tầm quan trọng về mặt an ninh quốc phòng rơi vào tay Trung Quốc. Đơn cử là bài viết: "Người Trung Quốc mua đất đắc địa: 'Bộ trưởng từng trả lời là không thấy gì'" trên báo Thanh Niên, chỉ đích danh Trần Hồng Hà có trách nhiệm trong chuyện đất đai rơi vào tay Trung Quốc.

Chuyện đất đai, kể cả đất quốc phòng rơi vào tay Trung Quốc, nào chỉ lỗi của mỗi ông Trần Hồng Hà? Đô hốc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến còn tự tay bán đất quốc phòng cho nước ngoài kia kìa. Cỡ ông Hà ăn thua gì? Cách đây 2,3 năm, chính ông Nguyễn Phú Trọng cũng từng lải nhải là "không có chuyện đất đai rơi vào tay Trung Quốc". Giờ báo chí với KOLs cắn có mỗi Trần Hồng Hà là không công bằng chút nào. Sao không nhà báo hay KOLs nào dám động đến bọn Hiến, Trọng?

4. Báo Tuổi Trẻ có bài: "Đảo Phú Quốc bị 'băm nát': Xử lý cán bộ, khắc phục thế nào?". Chuyện Phú Quốc là vương quốc riêng nhà ông Nguyễn Tần Dũng thiên hạ biết từ 10 năm nay rồi. Lôi chuyện Phú Quốc bị băm nát ra là đám đồng đảng trung ương nhắm đến Nguyễn Thanh Nghị, con trai ông Dũng. Nghị hiện đang cầm đầu đảng ở Kiên Giang.

Cách đây khoảng 1 tháng, rộ lên tin đồn là Nguyễn Thanh Nghị sẽ được cơ cấu để leo cao hơn nữa. Điều này là rất dễ hiểu bởi vây cánh, người ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng ở phía Nam vẫn còn rất lớn. Phe nào được ông Dũng ủng hộ, sẽ phải kéo Nguyễn Thanh Nghị lên. Chuyện Phú Quốc bị băm nát, tàn phá được phe nào đó lôi ra có lẽ là để ngăn cản Nguyễn Thanh Nghị leo cao hơn trong kỳ đại hội chọi chó lần thứ 13 sắp tới.

5. Hoàng Trung Hải khả năng rất cao sẽ bị đồng đảng xử trong nay mai do loạt dự án thua lỗ hàng trăm nghìn tỷ đồng. Đa số các dự án đó có bàn tay và dấu răng Trung Quốc. Hiện 2 đảng anh em đang cắn nhau, chuyện Hoàng Trung Hải bị xử với loạt dự án đang bị bêu khắp truyền thông là chuyện đương nhiên.

6. Sới chọi chó ở Hải Phòng hiện đang căng nhất cả nước. Báo chí đang rầm rộ đập CTCP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (công ty Hoàng Huy).

- Thanh Niên có bài: "Hải Phòng dùng 99 ha 'đất vàng' trả cho nhà đầu tư cải tạo 2 tòa chung cư cũ".

- Tiếp tục là báo Thanh Niên: "'Ông trùm’ ôm loạt dự án đất vàng Hải Phòng là ai?".

- Vẫn Thanh Niên: "Dự án Golden Land tai tiếng ở Hà Nội của 'ông trùm' đất vàng Hải Phòng".

Theo giới quan sát chọi chó, võ đài: Công ty Hoàng Huy là sân sau của nhiều quan chức- đảng viên ở Hải Phòng, mà cầm đầu đường dây bảo kê này là đối tượng Lê Văn Thành, hiện đang là Bí thư thành ủy Hải Phòng. Với việc bị đồng đảng lôi sân sau ra đập như hiện nay, rất có thể Lê Văn Thành sẽ bị đồng chí đá đít trong kỳ đại hội tới.

Một chi tiết rất thú vị là: Đánh công ty Hoàng Huy, báo Thanh Niên đang dẫn đầu và chơi rất rát, chơi sát ván. Từ lâu báo Thanh Niên được coi là cơ quan ngôn luận của băng Tư Sang- Tổng thống Phúc. Nếu Lê Văn Thành bị đồng chí- đồng bọn đá đít, khả năng rất cao Tư Sang hoặc TT Phúc sẽ nhét một đệ tử thân tín về cầm đầu đảng ở Hải Phòng.

7. Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đang bị đồng chí cắn không trượt phát nào. Nguyên nhân là: Thắng tham, muốn học đòi theo mốt “một đít hai ghế” của kẻ đang cầm đảng- nhà nước Việt Nam. Bị đồng đảng cắn, có nghĩa là đại hội chọi chó 13 sắp tới, Nguyễn Văn Thắng sẽ khó giữ ghế hoặc leo cao, trừ khi chung chi và phe cánh đủ mạnh để thắng được phe đối thủ.

8. Nguyễn Phú Trọng lại giở trò móc lốp, đâm lén bác Nguyễn Xuân Phúc. Trên VTC mới đây có bài: “Lựa chọn cán bộ: Phải xem họ có vì dân vì nước, nói ít làm nhiều không”. Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn của VOV với ông Lê Như Tiến, cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Ông Lê Như Tiến lôi toàn bộ các quan điểm, đường lối, “kim ngôn” của Nguyễn Phú Trọng ra để thay Tổng bí thư đập vào mặt bác Phúc.

Toàn bộ bài viết là các đòn hiểm nhắm vào tổng thống Phúc như: Lên án các hành vi “mũ ni che tai, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh” (cái này là nhắm đến các quan chức cấp cao thuộc chính phủ bị vào lò. Ám chỉ, ông Phúc không làm được gì, không dám làm gì, chỉ cái lò mới dám làm). Ngay tiêu đề bài viết đã xóc óc, đá đểu ông Nguyễn Xuân Phúc rồi. Bấy lâu nay, ông Phúc thường phát biểu văng mạng kiểu đầu tàu, trung tâm, thủ phủ, Hồ Chí Minh thành Sing, Hà Nội thành Paris… tất cả đều đao to búa lớn và hoàn toàn chỉ mang tính mị dân và giải trí.

Chuyện sân sau, thu vén cá nhân, vợ con đàn em lợi dụng để vơ vét cũng được ông Lê Như Tiến thay mặt Tổng bí thư đá móc bác Nguyễn Xuân Phúc. Bởi bấy lâu nay, dư luận biết thừa những sân sau, cơ sở kinh tài siêu khủng của vợ chồng, con cái tổng thống Nguyễn Xuân Phúc. Chuyện “nghiêng” của tổng thống Phúc cũng được lôi ra để tấn công:” dễ nghiêng ngả theo kiểu gió thổi về đâu thì anh ngả về đó”.

Bùi Văn Thuận

(FB Bùi Văn Thuận ) 


*************

Gia tăng tệ nạn chủ nhà đòi tình dục đổi tiền thuê trong đại dịch COVID-19


WASHINGTON, DC (NV) – Tệ nạn chủ nhà đòi tình dục đổi lấy tiền thuê nhà gia tăng trước tình trạng kinh tế đóng cửa khiến nhiều người bị bớt giờ làm việc đưa đến tình cảnh không đủ tiền trang trải.

Một cuộc thăm dò của tổ chức National Fair Housing Alliance (NFHA) trên khoảng 100 nhóm tranh đấu cho chống sự kỳ thị trong việc thuê nhà cho biết tình trạng sách nhiễu tình dục tăng 13% trong thời gian đại dịch COVID-19, theo Reuters.

“Nếu không ngủ với ông ta, tôi sẽ bị đuổi nhà,” một phụ nữ đang nằm trong tình trạng bị đuổi nhà kể trên trang mạng của tổ chức NFHA,.”Là một người mẹ đơn thân, tôi không có sự lựa chọn. Tôi không muốn mất chỗ ở.”

Tình trang dùng tình dục đổi lấy chỗ ở gia tăng trong những năm gần đây tại Hoa Kỳ và nước Anh vì giá nhà càng lúc càng lên cao.

Các tổ chức xã hội cảnh báo tình trạng quảng cáo miễn tiền thuê nhà nhưng đổi lấy tình dục đang trên đà gia tăng trên mạng.

Tình hình tệ hơn nữa khi nền kinh tế bị tê liệt vì đại dịch khiến hàng chục triệu người mất việc, hay thu nhập đẩy nhiều người trong hoàn cảnh bị đe dọa cảnh không nhà, cho dù, nhiều tiểu bang ban hành lệnh cấm đuổi người thuê nhà trong thời gian cách ly.

“Khi rơi vào tình cảnh bị đuổi nhà, đặc biệt trong hoàn cảnh đại dịch, người trong cuộc rất hoang mang, dao động, bức bách họ phải làm liều để giữ sự ổn định cho con cái. Những con yêu râu xanh đã lợi dụng tình cảnh ngặt nghèo của những người bất hạnh,” ông Morgan Williams, cố vấn tổ chức NFHA, giận dữ nói.

Tuy nhiên, những nạn nhân “nhắm mắt làm liều” này, lại rơi vào một hoàn cảnh rắc rối trước pháp luật: họ đã phạm tội mại dâm.

Khi xảy ra chuyện liên quan đến luật pháp, bởi vì không hề có hợp đồng thuê nhà trả bằng “xác thịt,” những phụ nữ cô thế này vẫn bị thiệt thòi với bản hợp đồng thuê nhà chính thức chưa được thanh toán tiền.

Do đó, nhiều nạn nhân không dám lên tiếng báo cáo và những “con yêu râu xanh” tiếp tục nhởn nhơ.

Thêm vào đó, cảnh nghèo khó là tình trạng chung của những nạn nhân bị rơi vào hoàn cảnh này, họ đành cam chịu vì cùng lúc có thể phải đối phó với nhiều khó khăn tài chánh khác.

Có tới hơn 250,000 phụ nữ Anh bị đề nghị đổi “thân xác” để có chỗ ở, theo thăm dò trong khoảng thời gian năm năm của tổ chức từ thiện Shelter England hồi năm 2018.

Nữ Luật Sư Kaarin Long, thuộc tổ chức The Advocates for Human Rights, trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết những phụ nữ nằm trong tình trạng này phần lớn là cựu tù nhân, di dân không giấy tờ, người nghèo và người thiểu số.

Bà Long xót xa: “Những chuyện này bị giấu, bị giữ im lặng vì những phụ nữ này không còn tin rằng hệ thống pháp luật bênh vực họ, do những kinh nghiệm không may trong quá khứ.” (MPL) [qd]


*************

Chém vợ khi không được kiểm tra điện thoại


Hà NộiNguyễn Trọng Nam (38 tuổi) bị phạt 12 năm tù về hành vi chém vợ do ghen, làm đứt ngón tay của con gái út khi bé vào can.

Ngày 25/5, tại TAND Hà Nội, vợ và con gái 11 tuổi của Nam khóc suốt phiên toà, xin HĐXX xử nhẹ tội cho bị cáo.

Nam làm thợ xây, tính tính thất thường, hay uống rượu bia. Vợ chồng có ba con. Bé gái 11 tuổi là út. Một tối tháng 7/2019, đang cùng nằm trên giường, Nam thấy số điện thoại lạ gọi vào máy vợ nên đòi kiểm tra. Bị từ chối, Nam to tiếng và xảy ra cãi vã.

Bản án xác định, trong cơn ghen, Nam cầm dao đe dọa vợ mặc chị này quỳ, van xin. Các con chạy lại can ngăn, song Nam vẫn không chém vợ. Khi anh ta vung nhát dao thứ hai, bé út chạy tới đỡ thay mẹ nên bị chém vào ngón tay.

Vợ Nam bị tổn hại 19% sức khỏe, con gái 13% sức khoẻ. TAND Hà Nội tuyên phạt Nam 12 năm tù về tội Giết người, 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, tổng hợp hình phạt 14 năm tù.


************

Tài xế xe công nghệ xâm hại tình dục nữ hành khách

Hà NộiHình phạt với Nguyễn Trọng Thuận tăng từ 36 tháng lên 42 tháng tù do đe dọa, cưỡng bức nữ hành khách trong xe.

Chiều 25/5, kháng cáo xin giảm hình phạt, giảm mức bồi thường của Thuận (39 tuổi) không được TAND Hà Nội chấp nhận. Cho rằng mức án cấp sơ thẩm tuyên chưa tương xứng với mức độ, hành vi phạm tội của Thuận, tòa phúc thẩm tăng thêm 6 tháng tù.

Theo bản án sơ thẩm do TAND huyện Quốc Oai tuyên năm 2019, Thuận làm tài xế xe ôm công nghệ. Tối 24/8/2019 nhận yêu cầu đặt xe của khách nữ ở quận Cầu Giấy, anh ta tới đón. Dọc đường đi tới Quốc Oai, anh ta mời cô gái 28 tuổi ăn tối tại đây, nói dẫn vào "quán quen, đồ ăn ngon, sạch sẽ".

Trong bữa ăn, Thuận liên tục tán tỉnh, cầm tay nói: "Anh thích em, anh quý em". Nữ khách khách từ chối những lời sỗ sàng này.

Thuận sau đó dừng xe chỗ vắng định giở trò đồi bại nhưng bị chống cự. Anh ta chốt cửa không cho cô gái ra ngoài, dọa: "Giờ em mà chạy ra ngoài thì anh không biết sẽ có chuyện gì xảy đến đâu". Tài xế cưỡng bức khách ngay trên xe. Cô gái sau đó vờ bảo đưa vào nhà nghỉ để tiếp tục "vui vẻ" nhằm tìm cách thoát thân.Thuận đồng ý và bảo sẽ đưa tới một nhà nghỉ ở Hoàng Hoa Thám. Trên đường đi, nghi ngờ cô gái gọi điện thông báo cho người thân, tài xế tới nhà nghỉ ở huyện Thạch Thất. Khi xe vừa tới nơi, nạn nhân 28 tuổi chạy được vào quầy lễ tân và được giải cứu

*****************

Đeo khẩu trang nói lời thề ở 'kinh đô đám cưới' Las Vegas

Dịch bệnh khiến mọi thứ, bao gồm đám cưới, phải hoãn lại, nhưng một số cặp đôi quyết định nói "đồng ý" trong hôn lễ diễn ra ở Las Vegas với khẩu trang trên mặt.

Deo khau trang noi loi the o 'kinh do dam cuoi' Las Vegas hinh anh 1 1000_2020_05_23T084714.615.jpeg

Charles King, hóa thân thành Elvis Presley, hát khi làm chủ hôn cho cô dâu Alicia Funk và chú rể Vaughan Chambers (trung tâm) tại Las Vegas, Mỹ, hôm 12/5. Cặp đôi đến từ Chicago ban đầu dự tịnh tổ chức đám cưới vào tháng 4, nhưng đã phải hoãn lại kế hoạch vì đại dịch virus corona ở Mỹ, theo AP.

Deo khau trang noi loi the o 'kinh do dam cuoi' Las Vegas hinh anh 2 1000_2020_05_23T095428.266.jpeg

Sau đó, vì nhận thấy họ còn phải chờ đợi rất lâu để có thể tập hợp người thân, bạn bè, họ quyết định tiến hành đám cưới ngay trong lúc này, với hơn chục người bạn thân cùng những chiếc khẩu trang. "Thật tuyệt khi có được điều gì đó tốt đẹp giữa lúc tồi tệ này", cô Funk nói. Khẩu trang của chú rể có chữ "Mr." (ông) như ảnh trên, còn của cô dâu có chữ "Mrs." (bà).

Deo khau trang noi loi the o 'kinh do dam cuoi' Las Vegas hinh anh 3 2000_24_.jpeg

Đối với các cặp đôi tổ chức hôn lễ ở các giáo đường tại Las Vegas, nơi tự xưng là "kinh đô đám cưới của thế giới", lời thề nguyền về việc yêu thương nhau "lúc đau ốm lẫn khi khỏe mạnh" nay mang ý nghĩa mới trong thời kỳ dịch bệnh.

Deo khau trang noi loi the o 'kinh do dam cuoi' Las Vegas hinh anh 4 1000_2020_05_23T084658.755.jpeg

Cô dâu và chú rể rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn và đo thân nhiệt trước khi bước vào lễ đường. Khách mời rất ít và hầu như đều đeo khẩu trang.

Deo khau trang noi loi the o 'kinh do dam cuoi' Las Vegas hinh anh 5 1000_2020_05_23T084740.339.jpeg

Các đám cưới theo kiểu "drive-thru" (tổ chức ngay trên xe) độc đáo ở Las Vegas, vốn giúp cặp đôi tiết kiệm thời gian và chi phí, được lựa chọn nhiều hơn. "Đây chắc chắn không phải cách chúng tôi dự định để làm đám cưới, nhưng bạn có thể làm gì đây?", cô dâu Keri Sims (trái), nói với AP.

Deo khau trang noi loi the o 'kinh do dam cuoi' Las Vegas hinh anh 6 1000_2020_05_23T084711.693.jpeg

Những vị khách có thể tham dự hôn lễ chú ý giữ khoảng cách tiếp xúc. Những người không thể có mặt chọn cách theo dõi qua cuộc gọi video. Trong ảnh, cô dâu Kristin de Cuba gửi nụ hôn gió cho gia đình ở xa qua màn hình máy tính trong đám cưới hôm 16/5 ở Las Vegas.

Deo khau trang noi loi the o 'kinh do dam cuoi' Las Vegas hinh anh 7 1000_2020_05_23T084707.168.jpeg

Kristin de Cuba và chồng, Dieter de Cuba, là một trong hơn 1.500 cặp đôi được được cấp phép tổ chức đám cưới tại Las Vegas từ khi văn phòng đăng ký mở lại hôm 27/4, sau gần 6 tuần đóng cửa.

Deo khau trang noi loi the o 'kinh do dam cuoi' Las Vegas hinh anh 8 1000_2020_05_23T084703.503.jpeg

Với những quy định an toàn mới yêu cầu đeo khẩu trang và giãn cách xã hội tại các đám cưới, văn phòng cấp khoảng 72 giấy phép một ngày - thấp hơn nhiều so với mức 200 như thông thường trước đại dịch.

Deo khau trang noi loi the o 'kinh do dam cuoi' Las Vegas hinh anh 9 1000_2020_05_23T084704.526.jpeg

"Chúng tôi đang thấy rất nhiều cặp đôi chọn cách tổ chức đám cưới nhanh gọn như kiểu bỏ nhà đi với người yêu, chỉ có mặt cô dâu và chủ rể", Melody Williams, Giám đốc điều hành công ty quản lý nhà thờ cưới Vegas Weddings, nói. "Họ sẽ trở lại với chuyện đại sự cả đời này trong tương lai".

Deo khau trang noi loi the o 'kinh do dam cuoi' Las Vegas hinh anh 10 1000_2020_05_23T084718.949.jpeg

Jennifer Escobar và Luz Sigman, làm đám cưới hôm 8/5 tại Las Vegas, dự định tổ chức tiệc để mời nhiều người thân và bạn bè hơn vào tháng 10. Kế hoạch kết hôn của cặp đôi gặp nhiều trục trặc vì dịch bệnh, bao gồm việc không thể nhận được đồ cưới kịp lúc. "Mọi thứ đều bị hoãn lại nhưng ít nhất chúng tôi đã làm được", Escobar nói.


***************

COVID-19: Vé sơ tán công dân Mỹ của Vietnam Airlines ‘giá 1.000 đôla’

VOA Việt Ngữ

Các công dân Mỹ muốn trở về nước trên chuyến bay thẳng tới Hoa Kỳ của Vietnam Airlines để “giải cứu” người Việt bị kẹt lại vì virus Corona phải trả “1.000 đôla”.

Thông tin này được Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội thông báo tới các công dân Mỹ ở Việt Nam trước chuyến bay của Vietnam Airlines tới thủ đô Washington DC cuối tuần trước.

Cơ quan ngoại giao Mỹ tại Việt Nam nói rằng “đây là chuyến bay dành riêng cho công dân Mỹ” và “giá vé là 1.000 đôla”. Hiện chưa rõ có bao nhiêu công dân Mỹ đăng ký trở về nước trên chuyến bay của Việt Nam chặng từ Hà Nội tới thủ đô Washington DC.

Công bố giá vé cụ thể của Đại sứ quán Mỹ được đưa ra giữa lúc có tin nói rằng giá vé một chiều cho chuyến bay thẳng này của Vietnam Airlines “lên tới 2 nghìn đôla Mỹ".

Thông tin này gây nhiều tranh cãi, nhất là khi nhiều người Việt ở Mỹ đăng ký xin bay về nước là học sinh, sinh viên. VOA Việt Ngữ đã liên lạc với hãng hàng không quốc gia Việt Nam để hỏi về các chuyến bay được coi là “đặc biệt” này cùng các thông tin liên quan tới giá vé nhưng không nhận được hồi đáp.

Theo tìm hiểu của VOA tiếng Việt, giá vé một chiều từ Hà Nội tới thủ đô của Mỹ của hãng Korean Air và quá cảnh ở Seoul, Hàn Quốc, là hơn 1,700 đôla.

Hiện chưa rõ các hành khách Việt Nam phải trả bao nhiêu cho chặng từ thủ đô Washington DC về Hà Nội. Một chiếc Boeing 787-10 Dreamliner của Vietnam Airlines, với khả năng chuyên chở khoảng 367 hành khách, hôm 16/5 đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

Theo Cổng thông tin của chính phủ Việt Nam, hành khách trên chuyến bay này “đến từ nhiều bang, gồm người dưới 18 tuổi (có trẻ sơ sinh), người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, các trường hợp đi công tác, du lịch, thăm thân lưu lại sở tại do các hãng hàng không tạm ngừng chuyến bay và các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác”.

Đây là chuyến bay thẳng thứ hai tới Mỹ để đưa người Việt về nước. Chuyến đầu tiên đáp xuống sân bay quốc tế San Francisco ở tiểu bang California, nơi có đông người gốc Việt sinh sống, hôm 7/5.

Trong lá thư cám ơn được nhân viên Vietnam Airlines đăng tải trên mạng xã hội, một người Mỹ gốc Việt hôm 7/5 cho biết mình là “hành khách duy nhất trên chuyến bay thương mại Việt – Mỹ đầu tiên của Việt Nam Airlines”. “Sau một tuần nhiều xáo trộn giống như chơi trò tàu lượn siêu tốc (roller coaster), chuyến bay trở về với gia đình của tôi ở Mỹ đã trở thành hiện thực”, hành khách này viết.

Theo Bộ Y tế Việt Nam hôm 18/5, hai du học sinh trở về nước trên chuyến bay từ Washington DC hôm 16/5 được xác định nhiễm virus Corona, nâng số bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam lên 324 ca.

Tin cho hay, hai bệnh nhân này “đã được chuyển đến điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2”. Trong khi đó, tất cả các hành khách cùng chuyến bay với hai du học sinh này cũng đã “được chuyển đi cách ly” ngay sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

“Tất cả các ca dương tính trên đều được cách ly sau khi nhập cảnh và không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng”, Bộ Y tế Việt Nam cho biết.

Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội mới đây cũng đã cảnh báo công dân Hoa Kỳ ở Việt Nam rằng “số các ca được xác định nhiễm có thể tiếp tục tăng” trong khi “chính phủ Việt Nam tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước”.

“Tất cả các trường hợp COVID-19 gần đây đều là những người từ nước ngoài về nước và đã bị cách ly ngay khi nhập cảnh”, thông báo của Đại sứ quán hôm 15/5 nói, đồng thời thúc giục các công dân Mỹ “tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn về y tế của chính quyền Việt Nam, trong đó có việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng”.

Đầu tháng này, Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng như Ngoại trưởng Mike Pompeo và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc điện đàm để trao đổi việc hợp tác xử lý virus Corona.


**************

Hành khách gây rối trên máy bay: Người nói can ngăn đã có biểu hiện bất thường gì?


Sáng nay 23-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết Cảng vụ đã thụ lý vụ việc 2 hành khách có hành vi gây rối trên máy bay tối hôm 21-5. "Hiện nay Cảng vụ đang xử lý vụ việc, dự kiến sang tuần sẽ ra quyết định xử lý"- vị lãnh đạo này cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong tuần tới có thể sẽ mời hai người này đến làm việc, song đến nay đã có biên bản do tổ bay lập, những người làm chứng chung quanh đã ký biên bản về sự việc, bên cạnh đó còn có các đoạn clip. "Chúng tôi làm việc với các bên để xác minh làm rõ các tình tiết liên quan để có kết luận khách quan nhất. Còn về cơ bản thì hành vi của hai hành khách này đã rõ"- đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết.

Hành khách gây rối trên máy bay: Người nói can ngăn đã có biểu hiện bất thường gì? - Ảnh 1.

Khi còn đứng ở vị trí gần ghế ngồi của mình, nam hành khách tên T.T.T. (áo đỏ) đã vỗ tay và có biểu hiện kích động

Trước đó, lúc 22 giờ 15 phút tối 21-5, an ninh hàng không và cán bộ Cảng vụ hàng không miền Bắc đã áp tải 2 hành khách rời máy bay sắp cất cánh do có hành vi gây rối trên máy bay.

Được biết, trong quá trình đón khách lên máy bay chuyến bay VN291 của Vietnam Airlines chặng bay từ Hà Nội đi TP HCM, nam hành khách tên N.V.H. (SN 1973, thường trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM ngồi ghế 34D) đã tranh cãi với các khách ngồi ghế xung quanh do khúc mắc về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi. Trong khi tiếp viên tiến hành xử lý vụ việc, hành khách này không hợp tác, đã lăng mạ tiếp viên và những hành khách khác.

Lúc này, nam hành khách khác tên T.T.T. (SN 1971, thường trú tại Tân Mai, Hà Nội, ngồi ghế 25A) đã rời vị trí và đi xuống khu vực khách N.V.H. với nhiều biểu hiện bất thường.

Hành khách gây rối trên máy bay: Người nói can ngăn đã có biểu hiện bất thường gì? - Ảnh 2.

Sau đó, nam hành khách tên T.T.T. đã rời vị trí và đi xuống khu vực khách N.V.H. với nhiều biểu hiện bất thường

Tiếp viên trưởng của chuyến bay VN291 đã báo cáo Cơ trưởng và mời 2 khách ra khỏi máy bay. Lực lượng an ninh hàng không và cán bộ cảng vụ đã lên máy bay áp tải 2 hành khách rời máy bay.

Tại Cảng vụ hàng không miền Bắc, ông N.V.H. đã không chịu ký vào biên bản làm việc.

Về chi tiết hành khách H. cho biết hành khách T. không quen biết với mình và không tham dự vào cuộc tranh cãi trên mà chỉ xuống để can ngăn, lãnh đạo cảng vụ khẳng định hành khách này không chỉ can ngăn mà còn có biểu hiện lôi kéo, kích động người khác.

"Trước hết, trong khi lực lượng chức năng là tổ bay đang làm việc, đang giải thích với khách số ghế 34D, hành khách này đã rời vị trí, có hành vi kích động, và lời nói không phù hợp. Bên cạnh đó, nếu nói là "can ngăn" thì đây không phải là việc của hành khách, trong khi người có chức năng là tiếp viên trưởng của chuyến bay đang làm việc với hành khách. Nghị định 162/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng quy định rất rõ về hành vi kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên máy bay. Cảng vụ sẽ xử lý nghiêm người này"- lãnh đạo cảng vụ khẳng định.

Với việc hành khách N.V.H. không ký biên bản làm việc, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc khẳng định trong luật xử phạt vi phạm hành chính có nói rõ không cần đương sự ký biên bản sự việc, lực lượng chức năng vẫn có thể ra quyết định xử phạt trên cơ sở xem xét các hành vi, chứng cứ liên quan, biên bản làm việc đã có chữ ký của an ninh hàng không, đại diện tổ bay, người làm chứng. "Thậm chí, việc không ký biên bản làm việc được xem là tình tiết tăng nặng đối với hành khách này"- ông khẳng định.


**************

Quy trình chuẩn bị yến tiệc thịnh soạn tại Hoàng gia Anh

Bữa yến tiệc mà Nữ hoàng Anh Elizabeth II chiêu đãi các lãnh đạo thế giới được chuẩn bị trong 10 ngày và cần 76 người phục vụ.

1

Phòng khiêu vũ trong Cung điện Buckingham ở London được sắp xếp thành nơi đãi tiệc cấp nhà nước. Năm nay là dịp đặc biệt cho du khách tới thăm Cung điện Buckingham, bởi họ sẽ lần đầu chiêm ngưỡng bữa tiệc thịnh soạn mà Nữ hoàng Elizabeth II thường chủ trì khi tiếp tổng thống hay thủ tướng các quốc gia trong khuôn khổ triển lãm Royal Welcome từ 25/7 đến 27/9. Ảnh: PA

1
Martha Lowry Corry, nhân viên phục vụ, đang chỉnh lại các đồ vật trên bàn tiệc trước khi Royal Welcome bắt đầu. Đội phục vụ sẽ đặt 1.104 ly thủy tinh lên các bàn tiệc. Mỗi vị khách sẽ có 6 ly để đựng nước, rượu vang trắng, vang đỏ... Ảnh: PA
1
4.000 đồ sành sứ từ thời Vua George IV được sử dụng trong bữa tiệc. Chúng đều được rửa cẩn thận. 8 người sẽ mất 3 tuần để mở và gói lại hàng nghìn vật dụng này. Ảnh: Getty
1
Các nhân viên phục vụ kiểm tra những chi tiết trước sự kiện trưng bày bắt đầu vào ngày 25/7. Nữ hoàng đã mở 110 yến tiệc cấp nhà nước kể từ khi lên ngôi. Ảnh: Telegraph
1
Các loại huân, huy chương trong phòng trưng bày tại Cung điện Buckingham. Năm 2014, Hoàng gia đón 62.000 khách, chủ yếu là tới các bữa tiệc ngoài trời. Ngoài ra, mỗi dịp triển lãm hè hàng năm diễn ra, hơn nửa triệu du khách sẽ tới thăm cung điện và trả phí. Nguồn thu này sẽ dùng để duy trì hoạt động của cung điện. Năm nay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bữa tiệc thịnh soạn trong phòng tiệc tiếp lãnh đạo thế giới, một hoạt động chưa có tiền lệ đối với dân thường. Ảnh: Getty
1
Trang phục và ảnh tiệc ngoài trời của Nữ hoàng Elizabeth II được trưng bày dịp Royal Welcome 2015. Ảnh: Getty
1
Nữ phục vụ chỉnh trang đồ dùng của Nữ hoàng trước giờ G. Ảnh: Getty
1 “Cây đời”, món quà của Enrique Pena Nieto, đương kim Tổng thống Mexico, trong triển lãm năm nay. Ảnh: Getty
********

Cái giá phải trả của 2 cán bộ quan hệ bất chính, lộ clip nóng


Nhiều người "hả giận" là vì 2 thanh niên tung lên mạng xã hội (Facebook) 4 đoạn clip "nóng" của ông Biên với người đẹp trẻ tuổi từng tham dự một cuộc thi nhan sắc cấp tỉnh ở miền Tây thì bị khởi tố, bắt giam; còn ông Biên chỉ bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng. Trong khi đó, về mặt chính quyền, dư luận luôn dõi theo cơ quan cấp trên của ông Biên xử lý ra sao nhưng lại rơi vào im lặng trong thời gian… hơi bị lâu.

Cái giá phải trả của 2 cán bộ quan hệ bất chính, lộ clip “nóng” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Biên đã trả giá bằng cách nghỉ việc sau khi lộ nhiều clip "nóng". Ảnh cắt ra từ clip

Và rồi, chuyện gì đến phải đến: Ông Biên làm đơn xin thôi việc và đã được giải quyết theo nguyện vọng.

Giữ chức vụ Cục trưởng THADS khi mới 40 tuổi, ông Biên được xem là cán bộ trẻ, còn có nhiều cơ hội "thăng quan tiến chức". Tuy nhiên, chỉ vì quan hệ bất chính với nữ sinh trẻ tuổi khi đã có vợ con, lại bị lộ nhiều clip "nóng" nên cái giá phải trả của ông Biên là thích đáng, không có gì phải "tiếc". Việc ông "tự giác" xin nghỉ việc được xem là "sáng suốt". Bởi, nếu ông vẫn tiếp tục giữ "ghế" hoặc bị điều chuyển sang vị trí khác thì chắc gì bản thân ông được "yên" trước sự phẫn nộ của dư luận?

Cái giá phải trả của 2 cán bộ quan hệ bất chính, lộ clip “nóng” - Ảnh 2.

Ông V. bị khai trừ Đảng và bị buộc thôi việc sau khi 5 clip "nóng" bị phát tán

Trước ông Biên 4 năm, dư luận miền Tây cũng "dậy sóng" chuyện một phó giám đốc văn phòng đăng ký đất đai ở Sóc Trăng là ông V. (lúc đó 41 tuổi) bị lộ 5 đoạn clip "nóng" với nữ kế toán trường tiểu học. Nếu như ông Biên "bị tung clip nóng" thì ông V. và người tình tự quay để "làm kỷ niệm" rồi lưu vào máy tính. Thế nhưng, sau đó vợ ông V. tình cờ phát hiện nên… làm cho ra lẽ.

Kết cục, người tình của ông V. xin nghỉ việc, còn ông bị khai trừ Đảng và bị buộc thôi việc. Đấy là cái giá đắt phải trả của 2 vị cán bộ trẻ tuổi này
****************

Hàn Quốc: Ngồi tù 20 năm tội cưỡng hiếp, giết người rồi có kẻ khác nhận tội


Theo đài CNN, vào mùa thu năm 1988, bé gái 13 tuổi kể trên bị cưỡng hiếp và sát hại trên giường ngủ. Án mạng đã gây sốc cho cư dân vùng nông thôn Hwaseong, gần thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Nạn nhân là trường hợp nữ giới thứ 8 bị giết tại Hwaseong trong vòng 2 năm thời điểm đó. Tới năm 1991, tổng cộng có 10 nữ nạn nhân, từ 13 tới 71 tuổi, bị cưỡng hiếp và sát hại trong "loạt vụ án Hwaseong" và cảnh sát dốc sức truy tìm kẻ giết người hàng loạt trong nỗi sợ hãi của người dân.

Gần 1 năm sau, cảnh sát tìm đến nhà của một thanh niên họ Yoon, 22 tuổi, làm nghề sửa chữa máy móc. Sau quá trình thẩm vấn kéo dài 3 ngày, Yoon nhận tội. Trong bản thú tội do luật sư biện hộ tiết lộ, Yoon khai đêm xảy ra vụ việc, anh ta "đi bộ và nhìn thấy một ngôi nhà bật đèn, thôi thúc phải cưỡng hiếp ai đó".

Yoon đã "trèo vào nhà, tấn công bé gái dù biết cha mẹ em đang ngủ ở phòng bên cạnh". Tiếp đến, anh ta "đốt quần áo phi tang rồi về nhà".

Ra tòa, Yoon tiếp tục nhận tội để thoát án tử hình. Với tội cưỡng hiếp và giết người, Yoon phải lãnh án tù chung thân nhưng được giảm án và ra tù sau 20 năm.

Vấn đề là giờ đây, Yoon khẳng định mình không cưỡng hiếp và sát hại bé gái.

Tình tiết ly kỳ trong vụ án rúng động Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tình tiết ly kỳ trong vụ án rúng động Hàn Quốc - Ảnh 2.

Cảnh sát điều tra các vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong. Ảnh: JTBC

Yoon là người duy nhất bị kết án trong số 10 vụ giết người xảy ra ở Hwaseong thời gian đó. Chín vụ còn lại vẫn nằm trong vòng bí ẩn.

Vào tháng 9-2019, Tổng Giám đốc cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambu, Ban Gi-soo, công bố thông tin gây chấn động: bằng chứng ADN từ ít nhất 3 trong số các vụ giết người kể trên trùng khớp với một người đàn ông tên là Lee Chun-jae chứ không phải Yoon. Lee hiện thụ án tù chung thân vì cưỡng hiếp và sát hại chị dâu năm 1994.

Tháng 10-2019, Lee thú nhận đứng sau toàn bộ 10 vụ giết người ở Hwaseong và 4 vụ khác mà cảnh sát không cung cấp thông tin chi tiết. Hắn ta đưa ra lời thú tội chi tiết, thậm chí vẽ để giải thích địa điểm giết người trên giấy. Tuy nhiên, bằng đó vẫn không đủ để Yoon được xóa án…

Tháng 12 năm ngoái, cảnh sát tỉnh Gyeonggi Namu mở cuộc điều tra đối với 7 cảnh sát và 1 công tố viên tham gia cuộc điều tra ban đầu đối với Yoon sau khi ra tù, bao gồm cáo buộc lạm quyền. Kết quả điều tra chưa được công bố.

Còn bây giờ, trong độ tuổi 50, ông Yoon đang làm việc tại một nhà máy ở tỉnh Bắc Chungcheong sau khi ra tù. Người đàn ông chia sẻ không gì có thể bù đắp được 20 năm đầy mất mát đó. Thậm chí Yoon phải mất 3 năm mới quay lại cuộc sống thường ngày.

Ông kể khi đó bị còng tay 3 ngày trong phòng thẩm vấn, ăn rất ít, chỉ được rời phòng đi vệ sinh và cứ mỗi lần muốn ngủ lại bị cảnh sát đánh thức. Yoon nói sau 3 ngày không ngủ, ông ta không còn kiểm soát được những gì mình nói và cứ thế nói theo lời cảnh sát.

Theo chuyên gia tâm lý pháp y Lee Soo-jung của Trường ĐH Kyonggi (Hàn Quốc), không cho nghi phạm ngủ là một biện pháp thường được cảnh sát sử dụng để lấy lời nhận tội vào thời đó. "Khi ấy, người ta có thể kết án chỉ dựa vào lời thú tội mà không cần chứng cứ" - ông Lee nói.
******************

Khi con gái thèm thịt mèo

Mèo là một cục nam châm khó cưỡng đối với con gái.
Khi khỉ thất tình.

Khi khỉ thất tình.

Quy tắc của vợ: Vợ chính là quy tắc.

Quy tắc của vợ: Vợ chính là quy tắc.

Con gái và tình yêu khó cưỡng dành cho loài mèo.

Con gái và tình yêu khó cưỡng dành cho loài mèo.

Chỉ có 2 loài rắn trên đời, cứ thế mà phân biệt nhé.

Chỉ có 2 loài rắn trên đời, cứ thế mà phân biệt nhé.

Nhìn em thế ai đòi cưới mới lạ.

Nhìn em thế ai đòi cưới mới lạ.

"Nhìn gì mà nhìn, chưa thấy ai đẹp trai vậy à?"

"Nhìn gì mà nhìn, chưa thấy ai đẹp trai vậy à?"

Nỗi lòng gà con.

Nỗi lòng gà con.

Sự kinh hoàng hiện rõ trên khuôn mặt anh ấy ngày lấy vợ.

Sự kinh hoàng hiện rõ trên khuôn mặt anh ấy ngày lấy vợ.

Dân chơi thì không sợ xịt nhé!

Dân chơi thì không sợ xịt nhé!

Khi công chúa bị hố vì ham.

Khi công chúa ham (quá hóa) hố.

Bản lĩnh F.A.

Bản lĩnh F.A.

Có quà thì được hôn nhé, ai không quà thì về giúp.

Có quà thì được hôn nhé, ai không quà thì về giúp.

Khi chàng quần

Này thì bơi!

Con gái con trai - hai loài khác biệt.

Con gái con trai - hai loài khác biệt.

Em có tin tôi đâm đầu vào tường chết quách đi không?

Em có tin tôi đâm đầu vào tường chết quách đi không?

Khi khỉ chê chó chảnh.

Khi khỉ chê chó chảnh.

Chờ hoài không thấy.

Chờ hoài không thấy.

Vẻ mặt ngơ thơ vô số tội.

Vẻ mặt ngơ thơ vô số tội.

Mimi


************
arisa-misato20-0f52e89arisa-misato20-03ad8c0arisa-misato20-6b30181arisa-misato20-50f3612
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn