Trang Lá Cải Ngày 13 Tháng 01 Năm 2018: ‘Cảm ơn, nhưng không’: Người Na Uy khước từ đề nghị cho nhập cư của Trump

Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20183:41 SA(Xem: 4631)
Trang Lá Cải Ngày 13 Tháng 01 Năm 2018: ‘Cảm ơn, nhưng không’: Người Na Uy khước từ đề nghị cho nhập cư của Trump
***************

‘Cảm ơn, nhưng không’: Người Na Uy khước từ đề nghị cho nhập cư của Trump


Tổng thống Donald Trump muốn thêm nhiều người Na Uy di cư sang Mỹ, nhưng phát biểu miệt thị của ông về Haiti và các nước Châu Phi gây nên phản ứng tiêu cực ở quốc gia Bắc Âu này.

Ít khi được nhắc tới trong những hàng tít báo toàn cầu, Na Uy thức dậy vào sáng thứ Sáu trước tin tức Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nhận thêm nhiều người nhập cư từ quốc gia Bắc Âu này.

Đó lẽ ra có thể là một lời khen làm hài lòng nhiều người ở đất nước yên bình với 5,2 triệu dân này, nhưng thay vào đó nó lại khơi ra phản ứng tiêu cực từ người dân cho tới chính trị gia.

Trước khi nhắc tới Na Uy, ông Trump đã dùng một từ thô tục để miệt thị Haiti và các nước Châu Phi, quê hương của một số người nhập cư vào Mỹ.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Na Uy Erna Solberg trong Phòng Đông của Nhà Trắng, ở Washington, ngày 10 tháng 1, 2018.
Tổng thống Donald Trump phát biểu trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Na Uy Erna Solberg trong Phòng Đông của Nhà Trắng, ở Washington, ngày 10 tháng 1, 2018.

Trong một cuộc họp với các nhà lập pháp hôm thứ Năm, ông Trump đặt câu hỏi tại sao Mỹ lại cho phép nhiều người nhập cư từ Haiti và Châu Phi hơn là từ các nước như Na Uy, trong lúc một thượng nghị sĩ đang giải thích về một thỏa thuận đạt được bởi sáu thượng nghị sĩ lưỡng đảng, có thể bảo vệ gần 800.000 người nhập cư trẻ tuổi theo chính sách Hành động Trì hoãn cho Người nhập cư lúc nhỏ (DACA) khỏi bị trục xuất.

"Tại sao chúng ta lại cho những người này từ các quốc gia hố phân tới đây," tổng thống đặt câu hỏi, dùng một từ thô tục trong tiếng Anh ("s***hole") hàm ý chê bai các nước này bẩn thỉu và nghèo đói, theo các nguồn tin. Ông Trump sau đó nói rằng Mỹ thay vào đó nên cho thêm nhiều người từ Na Uy nhập cư.

Tổng thống hôm thứ Sáu phủ nhận ông sử dụng ngôn ngữ như vậy, nhưng thượng nghị sĩ Dân chủ Dick Durbin, người có mặt trong cuộc họp, xác nhận ông Trump đã dùng chính xác từ này và lặp đi lặp lại.

Phát biểu miệt thị của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi ông hội kiến Thủ tướng Na Uy Erna Solberg ở Washington. Tại Oslo, phát biểu này bị xem là mang nặng thành kiến chủng tộc và ngược hẳn với các giá trị về sự tổng hòa của Na Uy.

"Thay mặt Na Uy: Cảm ơn, nhưng không," Torbjoern Saetre, chính trị gia đại diện Đảng Bảo thủ của Na Uy ở một khu thành thị gần thủ đô Oslo, viết trên Twitter.

"Phát biểu này cho thấy rất nhiều về suy nghĩ của ông Trump về việc là người Mỹ có ý nghĩa là như thế nào," Hilde Restad, phó giáo sư về các vấn đề quốc tế và là người từng sống ở Mỹ, được hãng tin AP dẫn lời nói.

Bà nói thêm rằng người Na Uy thường không muốn "được tổng thống Mỹ nịnh kiểu này."

Đó cũng chính là suy nghĩ của cô Ingvild Rosseland. Cô đang dẫn chó đi dạo trong một công viên công cộng vào sáng thứ Sáu ở Oslo khi được hỏi ý kiến về phát biểu của ông Trump.

"Người ta muốn chúng tôi tới cũng là chuyện tốt," người phụ nữ 40 tuổi này nói, "nhưng tôi không phản ứng về nó như một lời khen."

Na Uy vươn lên vị trí thứ nhất trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2016. Na Uy cũng tự hào về hệ thống chăm sóc y tế toàn dân, tỉ lệ thất nghiệp thấp và các chương trình phúc lợi xã hội hào phóng khác.
Na Uy vươn lên vị trí thứ nhất trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2016. Na Uy cũng tự hào về hệ thống chăm sóc y tế toàn dân, tỉ lệ thất nghiệp thấp và các chương trình phúc lợi xã hội hào phóng khác.

Từ ngữ gây phản cảm của tổng thống Mỹ có thể đã khơi lên phản ứng tiêu cực, nhưng người Na Uy có những lý do khác khiến họ ông nỡ từ bỏ đất nước của mình để sang Mỹ định cư.

Na Uy, một nước giàu trữ lượng dầu mỏ, xếp thứ tư trên thế giới về GDP bình quân đầu người, trong khi Mỹ đứng thứ tám. Na Uy cũng tự hào về hệ thống chăm sóc y tế toàn dân, tỉ lệ thất nghiệp thấp và ngân quỹ dự phòng trị giá 1 ngàn tỉ đôla được bơm vào từ nguồn dầu mỏ và khí đốt ngoài khơi giúp trả lương hưu hào phóng và các chương trình phúc lợi xã hội khác.

Người Na Uy có tuổi thọ trung bình là 81,8 tuổi, là nước có dân sống thọ thứ 15 trên thế giới, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Mỹ đứng ở vị trí thứ 31, với tuổi thọ trung bình là 79,3.

"Tại sao người Na Uy lại muốn nhập cư vào đây? Họ có hệ thống chăm sóc y tế thực sự và sống thọ hơn," Stephen King, tác giả Mỹ nổi tiếng với những thiểu thuyết kinh dị và khoa học viễn tưởng, viết trên Twitter.

Năm ngoái, Na Uy vươn lên vị trí thứ nhất trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới. Mỹ đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng mới nhất, tụt xuống từ vị trí thứ 13 trong năm 2016. Trong những năm qua, người Mỹ đều tự đánh giá mình là kém hạnh phúc.

Người biểu tình tụ tập trong cuộc Tuần hành của Phụ nữ (Women's March) ở Oslo, Norway, ngày 21 tháng 1, 2017. Cuộc tuần hành được tổ chức trong tình đoàn kết với các cuộc tuần hành khác ở Mỹ và khắp thế giới sau khi Tổng thống Trump nhậm chức.
Người biểu tình tụ tập trong cuộc Tuần hành của Phụ nữ (Women's March) ở Oslo, Norway, ngày 21 tháng 1, 2017. Cuộc tuần hành được tổ chức trong tình đoàn kết với các cuộc tuần hành khác ở Mỹ và khắp thế giới sau khi Tổng thống Trump nhậm chức.

Trong lịch sử đã có lúc làn sóng người Na Uy ồ ạt tràn sang bên kia bờ Đại Tây Dương.

Từ năm 1870 tới 1910, một phần tư dân số Na Uy trong độ tuổi đi làm đã di cư, chủ yếu là tới Mỹ, theo một công trình nghiên cứu được đăng trên Chuyên san Lịch sử Kinh tế Châu Âu vào năm 1997.

Vào năm 2008, một loạt dữ liệu mới được công bố về Na Uy cho thấy những di dân từ Na Uy sang Mỹ trong giai đoạn di cư ồ ạt đó là những người nghèo nhất và ít học nhất.

Di dân Na Uy tới Mỹ đạt đỉnh điểm vào năm 1882 với 29.000 người. Tuy nhiên, trong năm 2016, chỉ có 1.114 người Na Uy di cư sang Mỹ trong khi có 1.603 người Mỹ dọn sang Na Uy, theo AP.

Các quan chức chính phủ Na Uy, cố né tránh sự chú ý của truyền thông thế giới, từ chối đưa ra bình luận về phát biểu của ông Trump, Reuters cho biết.

Nhưng những người Na Uy khác không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình.

"Xin lỗi nha, @realDonaldTrump, người Na Uy chúng tôi không muốn di cư tới những nước được điều hành như hố phân đâu,” Eirik Bergesen, người từng là là nhà ngoại giao tại Mỹ nhưng giờ là một nhà bình luận chính sách đối ngoại và cây bút trào phúng, viết trên Twitter.

Đài truyền hình Quốc gia Na Uy TV2 hôm thứ Sáu xuống đường ở Oslo và hỏi mọi người liệu họ có muốn dọn đến Mỹ sống không. Không ai trả lời có.

"Tuyệt đối không," một người đàn ông không xác định danh tính nói. Và một người phụ nữ không nêu tên nói thêm: "Có nếu họ có tổng thống mới."


*************

WSJ: Luật sư của Trump trả 130.000 đôla cho diễn viên phim khiêu dâm


Diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels từng ra tranh cử một ghế vào Thượng viện Hoa Kỳ đại diện bang Louisiana. Trong hình, cô đến thăm một nhà hàng địa phương ở thành phố New Orleans, ngày 6 tháng 5, 2009.

Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump đã điều đình chi trả khoản tiền 130.000 đôla cho một nữ diễn viên phim khiêu dâm để ngăn cô ta công khai kể về một lần quan hệ tình dục với ông Trump, báo The Wall Street Journal loan tin.

Ông Trump gặp Stephanie Clifford, người lấy nghệ danh là Stormy Daniels trong phim, trong một sự kiện golf vào năm 2006 - một năm sau khi ông kết hôn với người vợ hiện thời, Melania. Theo bản tin của tờ Journal, cô Clifford bắt đầu tiếp xúc với đài ABC News vào mùa thu năm 2016 cho một câu chuyện liên quan đến điều được cho là một mối quan hệ với ông Trump, nhưng đạt được một thỏa thuận trị giá 130.000 đôla một tháng trước cuộc bầu cử. Thỏa thuận này khiến cô không được phép công khai lên tiếng.

A former porn star reached a $130,000 deal just before the 2016 election to stay silent about an alleged sexual encounter with Donald Trump

Luật sư lâu năm của ông Trump, Michael Cohen, đã thu xếp khoản tiền này thông qua luật sư của cô Clifford, Keith Davidson, tờ Journal đưa tin.

Cô Clifford trước đó cũng tiếp xúc với tạp chí trực tuyến Slate, báo The New York Times cho biết hôm thứ Sáu. Jacob Weisberg, tổng biên tập của Tập đoàn Slate, nói với tờ Times rằng cô Clifford đã nói với ông cô ta từng có một vụ ngoại tình với ông Trump.

Trong thông cáo gửi đến tờ Journal, ông Cohen không đề cập đến vai trò của mình trong việc điều đình khoản tiền nêu trên nhưng nói ông Trump bác bỏ bất cứ mối quan hệ nào với cô Clifford. Cô Clifford trước đó đã phủ nhận mối quan hệ với ông Trump. Ông Cohen cũng gửi cho tờ Journal một tuyên bố - có chữ ký "Stormy Daniels" - trong đó nữ diễn viên này phủ nhận "tiền bịt miệng" từ ông Trump.

Chiều thứ Sáu, Nhà Trắng ra một thông cáo gọi bài báo của tờ Journal là "tin cũ, xài lại, đã được đăng tải và đã bị phủ nhận mạnh mẽ trước cuộc bầu cử."

Ông Cohen cũng cáo buộc tờ Journal tuyên truyền "luận điệu sai trái suốt hơn một năm."

Chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử năm 2016, tờ Journal đăng một bài báo cho biết tờ báo lá cải National Enquirer - được điều hành bởi David Pecker, một người ủng hộ nhiệt thành của ông Trump - đã chi trả 150.000 đôla để bịt miệng cựu người mẫu tạp chí Playboy Karen McDougal về một mối quan hệ tình dục bà ta nói là đã có với Trump cách đây một thập kỷ.


***********

Anh quả quyết Trump không đến London vì lo sợ biểu tình

Anh cho rằng lo ngại biểu tình đã khiến Tổng thống Mỹ Trump hủy thăm London, đồng thời cảnh báo chỉ trích Washington sẽ ảnh hưởng quan hệ song phương.

000-WA6BU-8146-1515813710
British Foreign Secretary Boris Johnson takes part in a press conference at the EU headquarters in Brussels on January 11, 2018. Europe and Iran are to put on a united front in support of the landmark 2015 nuclear deal at talks in Brussels Thursday as Washington mulls reimposing sanctions on Tehran. / AFP PHOTO / JOHN THYS
Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/1 cho biết ông hủy thăm London, Anh, vào tháng 2 vì không thích địa điểm mới của đại sứ quán Mỹ và chi phí liên quan. Ngoại trưởng Anh Boris Johnson nói quyết định trên được đưa ra do ảnh hưởng từ sự phản đối Trump ở London, AFP đưa tin.

Sau khi nhậm chức, ông Trump có chính sách ngăn người đến từ các nước Hồi giáo nhập cư Mỹ và ủng hộ đảng nước Anh Trên hết cực hữu trên Twitter.

“Người dân London đã nêu rõ ông Trump sẽ không được chào đón nếu còn theo đuổi chính sách gây chia rẽ. Dường như cuối cùng ông ấy cũng đã hiểu thông điệp này”, Thị trưởng London Sadiq Khan viết trên Twitter. Ông từng cảnh báo “có biểu tình hòa bình quy mô lớn” nếu “phạm sai lầm” mời Trump.

Ông Johnson cảnh báo chỉ trích Mỹ “có thể khiến quan hệ song phương gặp nguy”.

Thủ tướng Anh Theresa May mời Tổng thống Trump thăm cấp nhà nước Anh hồi tháng 1/2017, khi bà đến Nhà Trắng. Thời gian cụ thể chưa được ấn định do sự phản đối Trump mạnh mẽ tại Anh, dẫn đến đồn đoán ông chủ Nhà Trắng sẽ thăm London ở cấp thấp hơn và tập trung vào khánh thành đại sứ quán Mỹ mới.

“Tôi không ưa việc chính quyền Obama bán đại sứ quán có vị trí có thể là đắc địa nhất tại London với giá quá bèo bọt chỉ để xây đại sứ quán mới ở địa điểm xa xôi với chi phí 1,2 tỷ USD”, ông Trump viết trên Twitter. “Một thương vụ tệ hại. Họ muốn tôi cắt băng khánh thành – KHÔNG!”.

Mỹ bỏ lại đại sứ quán kiên cố ở khu quảng trường Grosvenor trung tâm London, được biết đến với tên gọi “Nước Mỹ Nhỏ” trong Thế chiến II. Đại sứ quán mới ở Vauxhall, phía nam London, được xây từ năm 2013, cách các tòa nhà xung quanh ít nhất 30 m, có cả nơi ở dành cho thủy quân lục chiến Mỹ đồn trú. Chuyển đại sứ quán Mỹ ở London là kế hoạch do chính quyền cựu tổng thống George W. Bush đề xuất.

Theo VnExpress


**************

“Chiến đấu cơ F52” của Tổng thống Donald Trump gây xôn xao mạng xã hội


Donaltrump-696x464

“Tháng 11, chúng tôi bắt đầu cung cấp những chiến đấu cơ F-52 và F-35 đầu tiên”, Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Na Uy Erna Solberg hôm 10.1. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng thương vụ này trị giá 10 tỷ USD.

Theo Sputnik, trong cuộc họp báo, dường như ông Donald Trump nhận ra sai sót của mình và nói rằng: “Có tổng số 52 chiếc máy bay và một số máy bay đã bàn giao trước thời hạn”.

Na Uy có kế hoạch mua 52 máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ 5 và Oslo đã phê duyệt kinh phí để mua 40 chiếc F-35. Theo Reuters, hồi tháng 11 năm ngoái, Mỹ đã bàn giao cho Na Uy 3 chiếc F-35.

Hãng Lockheed Martin, đơn vị sản xuất máy bay cho Na Uy, cho biết họ không có một chương trình sản xuất máy bay nào mang tên F-52, theo Washington Post. Trên thực tế, tên máy bay F-52 chỉ xuất hiện trong trò chơi điện tử “Call of Duty: Advanced Warfare”.

Cư dân mạng xã hội Twitter có rất nhiều bình luận về sự nhầm lẫn của ông Donald Trump. Nhiều người chế ảnh chiếc F-52 trong tưởng tượng và đăng tải trên Twitter. “Ông Donald Trump vừa nói bán F-52 cho Na Uy. Đây là hình ảnh độc quyền về loại máy bay mới này”, một cư dân mạng hóm hỉnh viết.

Theo Lao Động


************
Em gái ông Kim Jong-un sẽ tới Hàn Quốc
 
Thế vận hội mùa đông sắp tới diễn ra tại Hàn Quốc sẽ có một sự lạ. Đó là em gái Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong được cho là sẽ cùng phái đoàn Bình Nhưỡng tham dự. Điều này cũng hợp lý trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên đã xuống thang sau cuộc đàm phán liên Triều.


attachment
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Kim Yo-jong. (Ảnh: KCNA)

Theo Straits Times, dù Triều Tiên chưa công bố danh sách những nhân vật chủ chốt sẽ đến Hàn Quốc, tuy nhiên họ có thể sẽ cử những nhân vật cao cấp tham gia kỳ thế vân hội, trong đó có bà Kim Yo-jong, em gái của ông Kim Jong-un. Bà Kim Yo-jong đã được bầu làm thành viên dự khuyết Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên ngày 7/10/2017.

Ngoài ra, giới quan sát phỏng đoán rằng kỳ thế vận hội có thể sẽ có sự xuất hiện của ông Choe Ryong Hae, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên. Ông Choe được cho là nhân vật quyền lực thứ hai ở chính quyền Triều Tiên.

Với mục tiêu tổ chức sự kiện mà chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gọi là "Thế vận hội Hòa bình", Hàn Quốc đã gửi lời mời tới các nhà lãnh đạo thế giới và nguyên thủ quốc gia tới Hàn Quốc, đặc biệt là những lãnh đạo từ các cường quốc trong khu vực nhằm mục đích thông qua thể thao để giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, Straits Times nhận định những “nhân vật chính” có liên quan tới căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, vẫn chưa xác nhận cũng như có thể sẽ có ít khả năng tham gia kỳ thế vận hội này do lý do chính trị hoặc mối quan hệ ngoại giao với 2 miền bán đảo Triều Tiên.

Về phía Mỹ, Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence sẽ dẫn dắt phái đoàn tới tham dự kỳ đại hội thể thao. Ông Pence được cho là sẽ xuất hiện cùng với Đệ nhất Ái nữ Ivanka Trump, tuy nhiên phía Mỹ chưa xác nhận thông tin này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các quan chức cao cấp Trung Quốc vướng phải lịch trình trong khoảng thời gian diễn ra kỳ thế vận hội. Tuy nhiên, khi phản hồi lời mời của Tổng thống Moon trong cuộc điện đàm cấp cao, ông Tập cho biết ông có thể sẽ tham gia lễ bế mạc nhằm để nhận quyền chủ nhà Thế vân hội mùa đông năm 2022 diễn ra ở Trung Quốc.

Bộ trưởng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết chính phủ Nhật Bản vẫn chưa quyết định liệu Thủ tướng Abe có tham dự Thế vận hội Pyeongchang hay không tùy thuộc vào lịch trình làm việc của ông. Theo báo Sankei Shimbun, một nguồn tin chính phủ cho biết ông Abe có thể sẽ không tham gia sự kiện do một số lý do liên quan tới quan hệ ngoại giao Hàn - Nhật.

Về phía Nga, do cuộc bầu cử Tổng thống Nga diễn ra vào tháng 3, Tổng thống Putin nhiều khả năng sẽ không thể tham gia kỳ đại hội. Đoàn vận động viên Nga cũng đã bị cấm tham dự Olympic năm nay do một số cáo buộc liên quan tới việc sử dụng chất kích thích.

Tới ngày 11/11, có 99 nước đã bày tỏ ý định sẽ tham dự thế vận hội, trong đó có Triều Tiên. Dự kiến sẽ có 6.500 vận động viên tham gia tranh tài. Danh sách quốc gia và vận động viên tham gia kỳ đại hội sẽ được chốt vào cuối tháng 1.

Ngày 9/1, phái đoàn cấp cao của Hàn Quốc và Triều Tiên đã hoàn tất phiên đàm phán đầu tiên sau hơn 2 năm. Triều Tiên đã chấp thuận cử phái đoàn cấp cao, vận động viên và các đội cổ động viên tới dự Thế vận hội mùa đông Pyeong tại Hàn Quốc vào tháng tới và đề xuất đối thoại hòa bình.
**************

Những bức ảnh chứng minh định mệnh là có thật

Họ từng vô tình xuất hiện trong ảnh của nhau từ chục năm trước, rồi trở thành vợ chồng. 

Những bức ảnh chứng minh định mệnh là có thật

Chàng trai (bên trái) xuất hiện trong bức ảnh với gia đình vợ tương lai cách đây 7 năm, trước khi họ gặp nhau.

Những bức ảnh chứng minh định mệnh là có thật - 1

Thời học mẫu giáo, chúng tôi là bạn bè. Rồi mất liên lạc cho đến 20 năm sau, chúng tôi gặp lại ở nhà một người bạn chung. Giờ chúng tôi đang hẹn hò trở lại.

Những bức ảnh chứng minh định mệnh là có thật - 2

Tôi và vợ chụp chung tại một địa điểm du lịch hồi 10 tuổi. Cho đến khi 30 tuổi, chúng tôi mới gặp nhau lần đầu.

Những bức ảnh chứng minh định mệnh là có thật - 3

Sau đám cưới, họ cùng nhìn lại những tấm ảnh cũ và thấy họ từng gặp nhau tại công viên từ hồi nhỏ. Họ hoàn toàn quên điều đó.

Những bức ảnh chứng minh định mệnh là có thật - 4
Advertisement

Có vẻ như cặp đôi này được ghép vô tình với nhau trong buổi prom tại trường và cả hai không thích thú với điều này. Tuy nhiên, nhiều năm sau, họ hạnh phúc khi khiêu vũ cùng nhau trong lễ cưới.

Những bức ảnh chứng minh định mệnh là có thật - 5

Tôi đã có cảm tình với anh ấy ngay trong lần đầu gặp trên đu quay. Tuy nhiên, chỉ đến khi học trung học, tôi mới thổ lộ tình cảm. Hóa ra, anh ấy cũng yêu tôi.

Những bức ảnh chứng minh định mệnh là có thật - 6

Chúng tôi biết tất cả những gì thuộc về cuộc đời của nhau. Tôi tin rằng chính số phận đã gắn kết chúng tôi.

Những bức ảnh chứng minh định mệnh là có thật - 7

Tôi đến từ Canada, anh ấy người Pháp. Chúng tôi vô tình gặp nhau trong chuyến đi lặn ở Thái Lan. 3 năm trôi qua, giờ chúng tôi vẫn là một cặp. 

Những bức ảnh chứng minh số phận là có thật - page 2

Alex trót dành tình cảm cho Adam ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nếu họ không gặp lại nhau trong đám cưới một người họ hàng, thì tình cảm ấy sẽ không bao giờ được hé lộ.

Những bức ảnh chứng minh số phận là có thật - page 2 - 1

Michael và Natali sinh ra ở Ả rập Saudi. Họ làm bạn với nhau từ nhỏ, nhưng mất liên lạc. 20 năm sau, họ tìm thấy nhau trên Facebook và đã kết hôn.

Những bức ảnh chứng minh số phận là có thật - page 2 - 2

Họ chỉ là những đứa trẻ khi đi dự đám cưới bạn bè của bố mẹ. Giờ họ là cô dâu, chú rể trong đám cưới của chính mình.

Những bức ảnh chứng minh số phận là có thật - page 2 - 3

Năm 2014, Heather cần cấy ghép gan, Chris là người hiến tặng, họ chưa từng gặp nhau. Giờ họ có đám cưới hạnh phúc bên nhau.

Advertisement
Những bức ảnh chứng minh số phận là có thật - page 2 - 4

Sau khi kết hôn, tôi tìm thấy bức ảnh của tôi và chồng chụp chung từ thời mẫu giáo. Tôi không nhớ bất kỳ chi tiết nào về quãng thời gian đó.

Những bức ảnh chứng minh số phận là có thật - page 2 - 5

Ở độ tuổi 2 và 4, bố mẹ họ là hàng xóm của nhau. Mai là kỷ niệm 25 năm ngày cưới của họ.

Những bức ảnh chứng minh số phận là có thật - page 2 - 6

Britney làm việc tại một cửa hàng. Cô hẹn hò online với một anh chàng từ rất lâu, rồi sau đó phát hiện ra anh chàng đó làm cùng cửa hàng. Và tình yêu lãng mạn thực sự bắt đầu.

Những bức ảnh chứng minh số phận là có thật - page 2 - 7

Chúng tôi gặp nhau trên một website hẹn hò, nhưng không ngờ rằng từng học mầm non cùng nhau từ 25 năm trước.

Mr.Bull (theo BS
*************

Công tố viên đề nghị ngày xử cựu phụ tá của Trump


Cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump, ông Paul Manafort.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đề nghị ngày 14/5 đưa ra xét xử cựu quản lý chiến dịch tranh cử cho Tổng thống Donald Trump, ông Paul Manafort, và người phụ tá của ông ta là Richard Gates về các tội danh rửa tiền, gian lận thuế, và không đăng ký hoạt động như một đặc vụ nước ngoài làm việc cho chính phủ cũ của Ukraine thân Nga.

Ngày đề nghị được nêu lên trong hồ sơ nộp tòa hôm 12/1 bởi toán điều tra do ông Mueller dẫn đầu, những người đang tìm hiểu các mối liên hệ giữa Nga với ban vận động tranh cử cho Trump.

Trước đó, toán điều tra của ông Mueller cho biết tìm thấy hơn 590.000 tài liệu liên hệ trong cuộc điều tra, bao gồm hồ sơ tài chính, trong đó có 2.200 giấy tờ được coi là đặc biệt quan trọng.

Cả hai ông Manafort và Gates đều nói vô tôi đối với 12 cáo trạng bị truy tố hồi tháng 10. Cả hai đang bị quản thúc tại gia. Tiền bảo lãnh tại ngoại cho ông Manafort được quy định là 10 triệu và cho ông Gates là 5 triệu đô la.

Hai cựu phụ tá khác của Tổng Thống Trump, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và người từng làm phụ tá chiến dịch chuyên lo chính sách ngoại giao, George Papadopoulos, đã nhận tội khan gian với các nhà điều tra.


*************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Thử độ tinh mắt của khách hàng, siêu nhân chim cánh cụt... là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.

Thử độ tinh mắt của khách hàng.

Thử độ tinh mắt của khách hàng.

Người đẹp và cát.

Người đẹp và cát.

Trông con thời hiện đại.

Khi kỹ sư trông con.

Hậu quả khi học nấu ăn qua mạng.

Hậu quả khi học nấu ăn qua mạng.

Siêu nhân chim cánh cụt.

Siêu nhân chim cánh cụt.

Tư thế ngồi bá đạo của mèo.

Tư thế ngồi bá đạo của mèo.

Tự tìm niềm vui trong cuộc sống.

Niềm vui ở khắp mọi nơi trong cuộc sống.

Phá vỡ mọi quy luật.

Phá vỡ mọi quy luật.

Biểu cảm khó đỡ của mèo khi bị cưỡng hôn.

Biểu cảm khó đỡ của mèo khi bị cưỡng hôn.

Khi cá sấu chơi ú òa.

Khi cá sấu chơi ú òa.

Tất Nhiên tổng hợp


**************

Arab Saudi cho phép khách nữ nhập cảnh không cần đi cùng đàn ông

Lần đầu tiên phụ nữ trên 24 tuổi có thể tự do tới Arab Saudi mà không cần một người bảo hộ là nam giới.

Phụ nữ trên 24 tuổi từ nay sẽ được cấp visa nhập cảnh một lần và lưu trú tối đa 30 ngày tại Arab Saudi, National đưa tin ngày 11/1. Đây là một trong những chính sách nhập cảnh mới của Ủy ban Du lịch và Di sản Arab Saudi để phát triển nền du lịch của quốc gia này. 

Cuối tháng 12 vừa qua, hoàng tử Sultan bin Salman, người đứng đầu cơ quan trên cho biết, visa du lịch sẽ được cấp cho khách quốc tế vào năm 2018, sau một số cuộc cải cách kinh tế và xã hội lớn. Ông cho biết, phi xin visa du lịch mới vẫn chưa được quyết định, song sẽ ở mức thấp nhất có thể, vì giới chức nước này tin lợi ích kinh tế sẽ đáng kể hơn khoản thu này.

Trước đó khi có chính sách mới, phụ nữ luôn cần đi cùng đàn ông tới Arab Saudi. Ảnh: News.

Trước đó khi có chính sách mới, phụ nữ luôn cần đi cùng đàn ông tới Arab Saudi. Ảnh: News.

Arab Saudi là một quốc gia nổi tiếng khắt khe về luật xuất nhập cảnh. Trước đó, chỉ có người hành hương, doanh nhân, người thăm thân nhân mới được cấp visa, và phụ nữ bắt buộc phải đi cùng một người đàn ông tới đất nước này. Visa du lịch chỉ được cấp cho một số quốc gia giới hạn, kèm theo nhiều yêu cầu và hạn chế về công ty lữ hành và khách sạn sẽ ở.

Từ năm 2008 đến 2010, trong giai đoạn thử nghiệm visa du lịch, vương quốc này đã thu hút hơn 32.000 lượt khách. Trong tầm nhìn 2030, Arab Saudi sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới, thúc đẩy du lịch là mục tiêu hàng đầu nhằm giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

Hoàng tử đương nhiệm đang cố gắng thay đổi hình ảnh bảo thủ của đất nước. Vài tháng gần đây, một số luật lệ hà khắc như cấm tới rạp chiếu phim, cấm phụ nữ lái xe, cấm phụ nữ tham gia các lễ hội quốc gia đã được xóa bỏ.Arab Saudi là điểm đến thú vị với nhiều du khách. Video: Frechen Hog

Vân Phạm
*************

Là con gái phải xinh; khoảng cách xa nhất trên Trái Đất... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.

Nội tâm vẫy vùng của boss khi bị sen bắt đi tắm.

Nội tâm vẫy vùng của boss khi bị sen bắt đi tắm.

Có phúc cùng hưởng.

Có phúc cùng hưởng.

Em trong mắt anh.

Em trong mắt anh.

Giá được ngủ một giấc, tỉnh lại đã qua mùa đông.

Giá được ngủ một giấc, tỉnh lại đã qua mùa đông.

Mát mẻ mà vẫn lịch sự.

Mát mẻ mà vẫn lịch sự.

Nguyên nhân mị ế tiên nữ không dc động lòng phàm

Nguyên nhân mị ế: Tiên nữ không được động lòng phàm.

Là con gái phải xinh.

Là con gái phải xinh.

Em trót vô tình thương anh như là anh trai.

Em trót vô tình thương anh như là anh trai.

Maru
*************

Cơ sở bào chế ma túy của người gốc Việt ở Canada bị phát giác


Đúng là "cháy nhà ra mặt chuột" với đúng nghĩa đen của nó. Hỏa hoạn làm lộ cơ sở bào chế ma túy của nhóm người gốc Việt ở Canada. Khi lính cứu hỏa tới khống chế vụ hỏa hoạn trong căn nhà, cơ sở bào chế ma túy của một nhóm người gốc Việt ở Canada đã bị lộ.

attachment

Số ma túy trị giá hơn 280.000 USD, gồm cocaine, ma túy đá và heroin được tìm thấy bên trong căn nhà. Ảnh: Calgary Police

Trong khi kiểm tra phần còn lại của căn nhà để đảm bảo lửa không bùng phát trở lại, họ phát hiện một lượng bột và các bao gói nghi được dùng để bào chế ma túy.CBC hôm qua đưa tin lính cứu hỏa thành phố Calgary được gọi tới căn nhà trên hôm 3/1 để xử lý đám cháy tại gara phía trước. Hỏa hoạn được cho là xuất phát từ một điếu thuốc chưa được dập tắt.

Ập vào căn nhà lúc 3h sáng hôm sau, cảnh sát Calgary tìm thấy số ma túy trị giá hơn 280.000 USD, gồm cocaine, ma túy đá và heroin. Họ cũng phát hiện một súng ngắn và khoảng 10.000 CAD tiền mặt.

attachment

Số tang vật bị tịch thu bao gồm một súng ngắn. Ảnh: Calgary Police

Các nghi phạm gồm Kim Ha Nguyen, 44 tuổi, Thang Van Lam, 43 tuổi, Kevin Do, 23 tuổi, Po Lo Yu, 45 tuổi và Cynthia Kathy Yu, 21 tuổi, bị buộc tội sản xuất chất cấm, sở hữu tiền có nguồn gốc phạm pháp, sở hữu vũ khí cấm và ba tội danh về sở hữu nhằm mục đích buôn lậu.


**************
Trung Quốc: Nổ tên lửa Trường Chinh tại Quảng Tây
 
Thực hiện nhiệm vụ phóng vệ tinh Bắc Đẩu vào không gian, tên lửa Trường Chinh 3B của Trung Quốc đã bị rơi. Đây là một tai nạn quá nguy hiểm và nước mà ngỡ ngàng nhất là Campuchia bởi họ vừa ký hợp đồng vệ tinh Techo-1 của Trung Quốc mới có 1 ngày.

attachment
Vụ phóng tên lửa Trường Chinh 3B hôm 12.1 - Ảnh: Internet

Tập đoàn Công nghiệp Vạn lý trường thành Trung Quốc - CGWIC đã nhận được một đơn đặt hàng vệ tinh mới vào ngày 11.1 sau cuộc gặp song phương giữa giới chức Trung Quốc và Campuchia.

Nhà sản xuất vệ tinh Trung Quốc đã ký thỏa thuận khung với Tập đoàn Hoàng gia Campuchia, một công ty đầu tư về vận tải, viễn thông và các lĩnh vực khác, để chế tạo và phóng vệ tinh viễn thông Techo-1. CGWIC cũng sẽ cung cấp hệ thống khởi động, hệ thống mặt đất và tạo thuận lợi trong việc chuyển giao công nghệ cho khách hàng Campuchia.

Thỏa thuận vệ tinh là một trong 19 "văn kiện hợp tác" bao gồm các hiệp định về nông nghiệp, giáo dục, chăm sóc y tế và cơ sở hạ tầng khi Campuchia điều chỉnh các chương trình phát triển quốc gia quan trọng để phối hợp với chương trình thương mại quốc tế "Vành đai và con đường" của Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Campuchia trong một văn kiện chung với Trung Quốc hôm 11.1 đã kêu gọi đồng bộ hóa nhanh các kế hoạch phát triển của Trung Quốc và Campuchia để thúc đẩy năng lực sản xuất và hợp tác đầu tư theo tinh thần "Một vành đai, một con đường".

Trong những năm gần đây, công nghệ vũ trụ của Trung Quốc đã có những bước phát triển. Tuy nhiên, độ an toàn và chính xác vẫn là vấn đề đòi hỏi Trung Quốc phải nỗ lực. Theo GB Times, vào lúc 7 giờ 18 ngày 12.1, tức chỉ 1 ngày sau khi Trung Quốc bán vệ tinh cho Campuchia đã xảy ra vụ nổ tên lửa tại trạm phóng Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên.

Tên lửa Trường Chinh 3B với nhiệm vụ đẩy vệ tinh Bắc Đẩu-3 GNSS sau khi rời bệ phóng vài phút đã gặp trục trặc. Người dân ở thị trấn Hướng Đều, huyện Thiên Các, tỉnh Quảng Tây (nơi cách điểm phóng 700km) đã quay được clip tên lửa từ trên trời rơi xuống và nổ tung khi chạm mặt đất.

Theo tạp chí Air Space thì năm 1996, cũng có vụ tai nạn tương tự với tên lửa Trường Chinh 3B khiến 6 người chết và 57 người bị thương. Hồi giữa năm ngoái, tên lửa Trường Chinh 5 Y2 đã được phóng tại Trung tâm không gian Văn Xương, phía nam đảo Hải Nam cũng thất bại. Video phát trực tiếp cho thấy tên lửa được phóng vào bầu trời và ban đầu được mô tả là mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Nhưng sau đó, cảnh video quay trực tiếp cho thấy vệt sáng không bay tiếp lên trời mà thay đổi hướng bay, rơi xuống đất như thiên thạch bốc cháy. Sau đó, Tân Hoa Xã cho hay: "Một sự cố bất thường xảy ra trong hành trình của tên lửa" và báo cáo chỉ nói thêm: "Việc điều tra thêm sẽ được thực hiện" mà không giải thích chi tiết điều gì khác.
*************
-NP0I1phuong-ngoc7

-ngxJ1phuong-ngoc

-VMol1phuong-ngoc1

-YTGW1phuong-ngoc2

-odwn1phuong-ngoc3

-jG7G1phuong-ngoc4

-8AAc1phuong-ngoc5

-drDi1phuong-ngoc6

-s1nA1phuong-ngoc7
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20189:20 CH
Xuất thân là người mẫu, Đệ nhất phu nhân Mỹ nhiều lần gây ấn tượng với gu thời trang thanh lịch, sang trọng.
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20187:30 SA
Theo đó, Sở Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã nhận được tới 31.801 cuộc gọi cầu cứu trong năm 2017
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20181:10 CH
Cũng theo Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, hiện tuổi thọ bình quân của người Việt là 73,5, trong đó nữ là 76,2 tuổi, nam là 70,9 tuổi.
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20186:11 CH
Theo luật đó, chính phủ của Tổng thống Trump có 180 ngày để lập ra một danh sách, danh sách này có tên của Phó Thủ Tướng Dmitri Medvedev