Trang Lá Cải Ngày 28 - 03 - 2020: SEX TRONG MÙA ĐẠI DỊCH? ( Hoảng loạn là trúng mưu cuả Ma Quỷ )

Thứ Bảy, 28 Tháng Ba 20205:29 CH(Xem: 3178)
Trang Lá Cải Ngày 28 - 03 - 2020: SEX TRONG MÙA ĐẠI DỊCH? ( Hoảng loạn là trúng mưu cuả Ma Quỷ )
************

Số ca tử vong ở Mỹ vượt 2.000, TT Trump muốn phong tỏa New York

Đông Phong

Ít nhất 215 triệu người được yêu cầu ở nhà, giữa lúc số ca tử vong vì dịch bệnh tại Mỹ đã lên đến 2.010, trong tổng số 121.117 ca nhiễm.

Theo thống kê vào lúc 18h ngày 28/3 (giờ miền Đông Mỹ), ít nhất 215 triệu người, tức khoảng 65% dân số Mỹ, được yêu cầu ở nhà theo lệnh đã có hiệu lực tại các bang.

Các bang cũng đã ban hành thêm các lệnh sẽ có hiệu lực từ cuối ngày 28/3 và từ ngày 30/3. Tính đến sáng 29/3, ít nhất 216,9 triệu người Mỹ sẽ được yêu cầu ở nhà và đến sáng 30/3, con số này sẽ tăng lên đến ít nhất 225 triệu.

So ca tu vong o My vuot 2.000, TT Trump muon phong toa New York hinh anh 1 45ebf82d_c378_477c_a43d_1c1ac2347a6f.jpg

Một con đường gần như vắng bóng người xe ở Detroit, Michigan, hôm 24/3. Ảnh: AFP/Getty.

Số người chết vì virus corona chủng mới tại Mỹ đã tăng lên đến 2.010 hôm 28/3, gấp đôi trong vòng 3 ngày, theo dữ liệu được cập nhật liên tục của Đại học John Hopkins.

Con số này thấp hơn 10.013 ca tử vong ở Italy, 5.826 ca ở Tây Ban Nha, 3.299 ca ở Trung Quốc hay 2.317 ca ở Pháp, theo thống kê trên.

Số ca nhiễm virus tại Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, cũng đã lên đến 121.117. Không lâu trước đó, Mỹ đã chứng kiến số ca nhiễm tăng thêm 21.309, tương đương 23%, trong vòng 24 giờ, một kỷ lục mới.

Bang New York tiếp tục là tâm điểm của dịch bệnh tại Mỹ, chiếm khoảng một nửa số ca nhiễm. Tổng thống Donald Trump hôm 28/3 nói ông đang cân nhắc cách ly bắt buộc 2 tuần đối với toàn bộ bang này cũng như một phần các bang New Jersey và Connecticut.

Phản ứng trước tuyên bố trên, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nói việc phong tỏa các bang là bất hợp pháp và sẽ dẫn tới tình trạng "mất kiểm soát hoàn toàn". Ông nói gợi ý của ông Trump là "tuyên bố chiến tranh liên bang" đối với các bang.

"Tôi thậm chí không cho rằng việc đó hợp pháp", ông Cuomo nói với CNN. "Đó không phải là cách ly, đó sẽ là phong tỏa. Nếu bạn nói chúng ta sẽ giam hãm người dân xét theo địa lý, đó sẽ là phong tỏa. Rồi thì chúng ta sẽ là Vũ Hán, Trung Quốc và điều đó không hợp lý".

So ca tu vong o My vuot 2.000, TT Trump muon phong toa New York hinh anh 2 2020_03_28T155657Z_975791516_RC23TF9NTW1U_RTRMADP_3_HEALTH_CORONAVIRUS_USA_NEW_YORK_1_.jpg

Người đi bộ trên cầu Williamsburg ở Manhattan, New York, vào ngày 28/3. Ảnh: Reuters.

Ông Cuomo nói New York là khu vực tài chính của đất nước và nó sẽ bị tê liệt nếu bang bị phong tỏa.

"Về mặt vận hành mà nói, làm sao bạn có thể ngăn chặn hàng hóa đến New York, New Jersey hay Connecticut?... Tôi không thể tin ông ấy (Trump) đang cân nhắc chuyện đó", thống đốc New York nói.

"Với tư cách thống đốc, tôi sẽ không đóng cửa biên giới bang tôi"
***********

Số người chết vì virus corona ở Ý vượt quá 10.000 người


Số người chết vì dịch virus corona ở Ý đã vượt quá 10.000 người vào ngày thứ Bảy, và có phần chắc con số này sẽ khiến cho việc phong tỏa toàn quốc kéo dài thêm một khoảng thời gian.

Nhà chức trách nói thêm 889 người chết trong 24 giờ trước đó, con số hàng ngày cao thứ hai kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào ngày 21 tháng 2 và tổng số người tử vong lên tới 10.023 người.

Những ca được xác nhận tăng khoảng 6.000 đến 92.472 ca, cao thứ hai trên thế giới sau Mỹ.

Các quan chức cho biết số liệu lẽ ra còn tệ hơn nếu không có lệnh phong tỏa toàn quốc.

Là quốc gia phương Tây đầu tiên ban hành những hạn chế nghiêm ngặt đối với việc đi lại sau khi phát hiện ổ dịch năm tuần trước, Ý đã ngày càng thắt chặt những hạn chế này. Hi vọng nới lỏng chúng kể từ ngày thứ Sáu tuần sau đang mờ dần.

Khu vực Lombardy, nơi bị lây nhiễm nặng nề nhất, ghi nhận 542 ca tử vong mới, nâng tổng số lên tới 5.944 ca.

Thủ tướng Giuseppe Conte đã thúc giục Liên minh Châu Âu phát hành “trái phiếu hồi phục” để giúp tài trợ cho nỗ lực ứng phó với dịch virus corona, nói rằng không giải quyết được tình trạng khẩn cấp này sẽ là một “sai lầm thảm khốc” đối với khối.


*************

Số ca COVID-19 ở Mỹ vượt quá 100.000, bác sĩ kêu cứu vì quá tải


Tổng số ca nhiễm virus corona được biết đến ở Mỹ đã vượt quá 100.000 người, với hơn 1.600 người chết, trong khi các bác sĩ và y tá gồng mình đối phó với tình trạng thiếu thốn vật tư y tế.

Các nhân viên y tế ở Mỹ trực chiến với đại dịch ngày thứ Sáu khẩn cầu cung cấp thêm thiết bị và đồ bảo hộ để điều trị số lượng bệnh nhân tăng vọt mà đang đẩy các bệnh viện đến chỗ quá tải tại các điểm nóng virus như Thành phố New York, New Orleans và Detroit.

“Chúng tôi đang sợ,” Bác sĩ Arabia Mollete của Bệnh viện và Trung tâm Y tế Đại học Brookdale ở Quận Brooklyn của Thành phố New York nói với Reuters. “Chúng tôi đang cố gắng chiến đấu vì tính mạng của những người khác, nhưng chúng tôi cũng chiến đấu vì tính mạng của chúng tôi nữa, vì chúng tôi cũng có nguy cơ phơi nhiễm cao nhất.”

Các bác sĩ đặc biệt lo ngại về tình trạng thiếu máy thở, vốn rất cần cho những người mắc bệnh COVID-19., một bệnh đường hô hấp giống như viêm phổi gây ra bởi chủng virus corona mới lây lan mạnh.

Các bệnh viện cũng báo động về tình trạng khan hiếm thuốc, bình oxy và nhân viên được đào tạo.

Số ca nhiễm virus được xác nhận ở Mỹ đã tăng khoảng 18.000 ca vào ngày thứ Sáu, mức tăng cao nhất trong một ngày, lên hơn 103.000 ca. Mỹ hiện đang dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm virus corona kể từ khi số ca được biết đến ở Mỹ vượt qua Trung Quốc và Ý vào ngày thứ Năm.

Với ít nhất 1.634 người thiệt mạng kể từ tối ngày thứ Sáu - cũng là mức tăng kỉ lục hàng ngày - Mỹ đứng thứ sáu thế giới về số người chết vì đại dịch, theo những số liệu chính thức mà Reuters kiểm đếm.

Trong khi tình trạng thiếu thốn nguồn vật tư y tế xảy ra trên khắp cả nước, các bác sĩ và y tá tuyệt vọng buộc phải tái sử dụng một số đồ bảo hộ hoặc phải giấu khẩu trang N-95 để không bị lấy cắp.

Bác sĩ Alexander Salerno của Hiệp hội Y khoa Salerno ở phía bắc bang New Jersey nói với Reuters ông phải thông qua một “người môi giới” trực tuyến để trả 17.000 đôla mua khẩu trang và các thiết bị bảo hộ khác có giá khoảng 2.500 đôla và nhận hàng tại một nhà kho bỏ hoang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày thứ Sáu đã viện dẫn quyền lực khẩn cấp bắt buộc hãng General Motors bắt đầu chế tạo máy thở sau khi ông cáo buộc nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ lãng phí thời gian trong các cuộc đàm phán.

Trước đây, ông đã kháng cự những lời kêu gọi ông viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, một đạo luật thời Chiến tranh Triều Tiên cho tổng thống quyền lực mua thiết bị ồ ạt trong các trường hợp khẩn cấp quốc gia.


*************

QUAN HỆ TÌNH DỤC TRONG MÙA ĐẠI DỊCH?

(Thấy hài hài nên dịch chơi để lan tỏa thông tin đến cả nhà vì sức khỏe cộng đồng nha :D)
Toàn bộ người dân New York nên ở nhà và hạn chế tối đa sự tiếp xúc với người khác để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19.

Thế có được quan hệ tình dục không?

Dưới đây là vài lời khuyên để bạn vẫn có thể tận hưởng những giây phút tuyệt vời mà không phải lo lắng về việc gây lây lan COVID-19.
1. Hiểu về cách mà COVID-19 lây lan.
- Bạn có thể bị nhiễm COVID-19 từ người bệnh.
     + Corona có thể lây từ người sang người trong phạm vi 6 feet (khoảng 1,8m) khi người bệnh ho hoặc hắt hơi.
     + Corona có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với nước bọt hay chất nhầy của người bệnh.
- Có rất nhiều thứ về COVID-19 và tình dục mà chúng ta cần phải tìm hiểu.
     + COVID-19 đã được phát hiện trong phân của người bị nhiễm.
     + Chưa tìm thấy COVID-19 trong tinh dịch và khí hư (dịch âm đạo).
     + Virus corona không dễ dàng lây nhiễm qua đường tình dục.
2. Quan hệ tình dục với những người gần gũi.
- Đối tượng an toàn nhất để quan hệ là chính bạn. Thủ dâm sẽ không gây lây lan COVID-19, đặc biệt là khi bạn rửa tay (cùng sex toys) sạch sẽ với xà phòng và nước, trong ít nhất 20 giây, trước và sau khi quan hệ.
- Đối tượng an toàn tiếp theo là người mà bạn cùng chung sống. Có sự tiếp xúc gần gũi - bao gồm quan hệ tình dục - với chỉ 1 nhóm nhỏ cũng giúp ngăn ngừa lây lan COVID-19.
- Bạn nên tránh tiếp xúc gần gũi - bao gồm quan hệ tình dục - với bất kì ai ngoài nơi bạn sinh sống.
(Dù bạn có đang rất vã thì cũng cần phải hạn chế số lượng bạn tình nha.)
- Nếu bạn thường xuyên tìm kiếm các cuộc mây mưa, hay kiếm sống bằng nghề mại dâm, hãy thử các phương thức hẹn hò qua video, hoặc những bức ảnh gợi tình, hay những phòng chat trực tuyến; thay vì tiếp tục các cuộc hẹn trực tiếp.
3. Cẩn trọng khi quan hệ tình dục.
- Hôn cũng có thể dễ dàng làm lây nhiễm COVID-19. Tránh hôn những người ngoài nhóm nhỏ những người thân thiết với bạn.
- Rimming (quan hệ giữa miệng và hậu môn) có thể gây lây lan COVID-19. Virus từ phân có thể xâm nhập vào cơ thể bạn qua đường miệng.
- Bao cao su và màng chắn miệng (dental dams) có thể giảm tiếp xúc giữa nước bọt và phân, đặc biệt là khi quan hệ bằng miệng và hậu môn.
- Vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ là vô cùng cần thiết!
     + Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.
     + Làm sạch sex toys với xà phòng và nước ấm.
     + Khử trùng bàn phím và màn hình cảm ứng mà bạn dùng chung với người khác (để trò chuyện video, cho xem nội dung khiêu dâm hoặc để làm bất cứ điều gì khác).
4. Không quan hệ tình dục nếu bạn và người ấy cảm thấy không khỏe.
- Nếu bạn và bạn tình có khả năng mắc COVID-19, hãy tránh quan hệ tình dục, thậm chí là tránh hôn nhau.
- Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không khỏe, bạn nên để ý sự phát triển các triệu chứng do COVID-19 bao gồm sốt, ho, đau cổ hay khó thở.
- Nếu bạn và bạn tình ở trong tình trạng sức khỏe có thể khiến cho COVID-19 trở nên nghiêm trọng hơn, bao gồm viêm phổi, tiểu đường, ung thư, hoặc suy yếu hệ miễn dịch (như là HIV hay CD4), bạn cũng không nên quan hệ tình dục.
5. Phòng tránh HIV cùng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác, và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.
- HIV: Bao cao su, dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP: pre-exposure prophylaxis) và tải lượng vi rút không phát hiện được (UVL: undetectable viral load) đều có thể ngăn ngừa HIV. Tìm thêm thông tin về HIV tại: nyc.gov/health.
- Các bệnh truyền nhiễm khác (STIs): Bao cao su giúp ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm khác. Tìm thêm thông tin về STIs tại: nyc.gov/health.
- Về việc mang thai: Hãy đảm bảo rằng bạn có các biện pháp tránh thai hiệu quả trong những tuần sắp tới. Tìm thêm thông tin về các biện pháp tránh thai (birth control) tại: nyc.gov/health.
Note: Sở Y tế NYC có thể thay đổi các khuyến nghị khi tình hình dịch bệnh phát triển.
p/s: Cá nhân mình thấy cũng toàn thông tin mà mình, cũng như hầu hết người dân Việt Nam, đều biết cả rồi. À dân mình thì hạn chế đề cập đến sex, nhưng mà (mình nghĩ là) mọi người cũng có thể tự đưa ra những suy luận để có được những biện pháp have sex an toàn. Đúng không nhỉ? 
anw, chúc cả nhà bình an (và vẫn vui vẻ) qua mùa đại dịch!!!

**************

Sex Education: Nói thẳng, không thèm ỡm ờ về chuyện tình dục

Sex Education (Giáo dục giới tính) mùa đầu phát trên Netflix đã đạt được con số mơ ước 40 triệu lượt xem sau bốn tuần đầu tiên. 

Mùa thứ hai đã kết thúc vào đầu năm nay không chỉ khiến khán giả choáng váng vì cấp độ táo bạo vượt xa phần đầu mà còn khiến họ háo hức chờ đón mùa ba.

Tiếp cận tình dục cực kì bình tĩnh

Sex Education đi sâu vào đời sống tình dục của học sinh trường cấp ba Moordale (Anh quốc), nơi có anh chàng Otis chật vật dậy thì, bất đắc sĩ trở thành chuyên gia tình dục tư vấn cho bạn bè.

Sex Education: Dắt khán giả vào tận phòng ngủ nhưng không khiêu dâm - Ảnh 2.

Nhân vật Otis do diễn viên trẻ tuổi tài năng Asa Butterfield thủ vai. Anh từng vào vai cậu bé Hugo trong bộ phim "Cuộc phiêu lưu của Hugo".

Là một series về tình dục tuổi teen dán nhãn 18+, Sex Education cung cấp dư thừa kiến thức tình dục cho người trưởng thành. Dù dắt khán giả vào tận phòng ngủ của từng nhân vật, nhưng bộ phim không hề khiêu dâm.

Biên kịch chính của phim, Laurie Nunn đã từng chia sẻ với báo chí phương Tây, cô luôn giữ nguyên tắc cảnh sex trong phim đều có chức năng giáo dục và nhằm mục đích thúc đẩy câu chuyện tiến lên.

Các cảnh làm tình trong phim vẫn có độ nóng bỏng nhất định, nhưng đa phần đều diễn ra trong những tình huống vô cùng hài hước, thậm chí đầy vụng dại.

Sex Education: Dắt khán giả vào tận phòng ngủ nhưng không khiêu dâm - Ảnh 3.

Dù mẹ là tiến sĩ về tình dục, nhưng Otis không bao giờ muốn chia sẻ vấn đề tình dục của mình với bà. Mẹ của Otis do nữ diễn Gillian Anderson thủ vai, được khán giả Việt Nam biết đến qua bộ phim "The X-File".

Khán giả có thể choáng với cảnh Otis thủ dâm ngay trong ô tô của mẹ, nhưng cũng sẽ tâm phục khẩu phục câu nói của mẹ Otis vào ngày hôm sau:

"Chuyện ngày hôm qua không có gì đáng xấu hổ cả. Thủ dâm là bình thường và khỏe mạnh. Mẹ rất tự hào vì con đang ở giai đoạn phát triển dậy thì".

Nhân vật Otis cũng như mẹ cậu, chuyên gia tình dục Jean Milburn, là đại diện cho quan điểm của đội ngũ sáng tạo Sex Education, tiếp cận tình dục với tinh thần vừa khoa học vừa nhân văn, coi tình dục là bản năng tự nhiên của con người.

Sex Education: Dắt khán giả vào tận phòng ngủ nhưng không khiêu dâm - Ảnh 4.

Otis cùng với cô bạn gái Maeve Wiley biến một phòng vệ sinh cũ trong trường thành nơi tư vấn về tình dục cho các bạn trong trường.

Sự bình tĩnh và khiếu hài hước của đội ngũ sáng tạo Sex Education đã biến một chủ đề nhạy cảm như tình dục trở nên dễ tiếp nhận. Ba chữ T mà tiến sĩ tình dục học Jean Milburn gửi đến phụ huynh của trường Moordale "Trust, Talking, and True" (Tin tưởng, Trò chuyện và Trung thực) là một chỉ dẫn đáng giá dành cho khán giả.

Có nên vẽ đường cho hươu chạy?

Ngày nay, mỗi quốc gia lại hiểu về tình dục theo cách rất khác nhau. Như thể kể từ ngày xây tháp Babel, con người trên hành tinh này không chỉ bất đồng ngôn ngữ, mà còn bất đồng cả cách hiểu về tình dục.

Sex Education: Dắt khán giả vào tận phòng ngủ nhưng không khiêu dâm - Ảnh 5.

Sex Education có màu sắc vô cùng bắt mắt.

Ở nhiều nơi, đạo đức vẫn đứng trên vai tình dục như hạc chễm chệ đứng trên lưng rùa. Thực tế, ngoài đời sẽ khó có ngôi trường nào phóng khoáng như Moordale. Nên không khó hiểu khi đội ngũ Sex Education gọi trường Moordale là Utopia (thế giới không tưởng).

Nhưng dù muốn hay không, chúng ta cũng phải chấp nhận một sự thật, dù xã hội cấm đoán, hay thả nổi, thì tình dục vẫn là một thứ bản năng thôi thúc, cám dỗ con người. Thái độ của mỗi xã hội với tình dục sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của cư dân xã hội đó.

Sex Education: Dắt khán giả vào tận phòng ngủ nhưng không khiêu dâm - Ảnh 6.

Nhân vật Eric (Ncuti Gatwa), bạn thân của Otis là một người đồng tính, là một trong những nhân vật được khán giả vô cùng yêu mến.

Sex Education đã chọn đi theo hướng để những đứa trẻ dậy thì sống đúng với bản năng của mình. Ở đó người lớn đóng vai trò hướng dẫn, cung cấp kiến thức vẽ đường cho những chú hươu non tự bảo vệ mình.

Sex Education cho khán giả thấy một thế giới tình dục vô cùng phong phú của đủ mọi loại giới (đồng tính, dị tính), tôn trọng những cách thức làm tình đa dạng. Bộ phim hoàn toàn xa lạ với quan điểm tình dục là tội lỗi.

Sex Education: Dắt khán giả vào tận phòng ngủ nhưng không khiêu dâm - Ảnh 7.

Trong phim nhân vật Aimee (Lou Wood, bìa trái) bị quấy rối tình dục trên xe buýt. Chi tiết này được lấy từ chính trải nghiệm ngoài đời thực của biên kịch.

Đứng trước lĩnh vực dễ gây xấu hổ, tổn thương như tình dục, bộ phim đưa ra những thông điệp vô cùng tích cực: "Ta đều khiếm khuyết, và cơ thể ta làm những thứ ta không thể kiểm soát được. Nhưng ta có thể kiểm soát việc thành thật".

Nữ diễn viên Patricia Allison (thủ vai Ola) cho rằng: "Điều tuyệt vời nhất của Sex Education là bộ phim trao cho người xem trách nhiệm lĩnh hội kiến thức và trưởng thành. Đây là cách chúng tôi thay đổi xã hội, là cuộc đối thoại giữa chúng tôi và khán giả".

Sex Education được trang IMDb chấm 8,3/10 điểm, không chỉ là bộ phim dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên, mà còn xứng đáng là bộ phim để các phụ huynh xem một cách tỉ mỉ, thận trọng.

Cách Sex Education bảo vệ diễn viên

Để đảm bảo an toàn cho diễn viên Netflix đã thuê một nữ đạo diễn hướng dẫn dàn diễn viên trẻ cho riêng những cảnh "nóng". Ngoài ra Netflix còn thuê một điều phối viên giúp đỡ diễn viên, đảm bảo an toàn cho họ trong những cảnh thân mật. Đội ngũ biên kịch cũng thuê một chuyên gia tình dục tư vấn.

Các diễn viên trẻ được xem cảnh động vật ân ái trong các phim tài liệu khoa học, để học cách mô phỏng động tác. Nữ diễn viên Patricia Allison (vai Ola) cho biết khi đóng cảnh thân mật các diễn viên không thật sự chạm vào nhau.


**************

Bác sĩ ngủ ở gara, tránh lây bệnh cho vợ con

MỹLà bác sĩ chuyên khoa phổi và tham gia tuyến đầu chống Covid-19, Timmy Cheng lo mình sẽ lây bệnh cho vợ con nên ngủ ngoài gara, từ ngày 14/3.

Trên trang cá nhân ngày 23/3, bác sĩ Timmy Cheng ở thành phố Irvine, bang California viết: "Ngày 14/3/2020 là ngày trọng đại. Tôi tự nguyện trở thành người vô gia cư để bảo vệ gia đình, phòng trường hợp mình nhiễm bệnh và mang virus về nhà", Cheng chia sẻ.

Timmy Cheng ngủ ngoài garage để không lây bệnh cho gia đình. Ảnh: Timmy Cheng.

Timmy Cheng ngủ ngoài garage để không lây bệnh cho gia đình. Ảnh: Timmy Cheng.

Cheng cho biết anh ngủ một đêm ngoài ôtô và bốn đêm ở bệnh viện. Sau đó, vợ Cheng đã nảy ra sáng kiến dựng lều cho chồng ở gara. "Đây là sẽ ngôi nhà của tôi trong những tuần, những tháng kế tiếp", bác sĩ nói.

Để mang đồ ăn đến cho Cheng, vợ và bố mẹ anh phải tuân theo "một quy trình nghiêm ngặt". Họ mang đến cửa gara rồi quay đầu luôn. Đợi họ đi khỏi, Cheng mới ra lấy.

Cheng hiện có một con nhỏ. Bác sĩ vẫn có thể gặp gia đình nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn.

Bên trong túp lều của Cheng. Ảnh: Timmy Cheng.

Bên trong túp lều của Cheng. Ảnh: Timmy Cheng.

Cuối bài đăng của mình, Cheng kêu gọi cộng động ở nhà để "giúp các nhân viên y tế khỏi rơi vào cảnh vô gia cư".

"Không ai đủ khỏe để không mắc bệnh. Hãy ở nhà và góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus", Cheng nhắn nhủ. "Vô số bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế khác đang nỗ lực để cứu sống bạn. Ít nhất, bạn hãy ở nhà. Như vậy, một ngày nào đó, chúng tôi cũng có thể trở về với gia đình thân yêu". 

Hiện bài đăng của bác sĩ Cheng nhận được hơn 34.000 lượt thích, 5.400 bình luận và 38.000 lượt chia sẻ.

Thu Nguyệt (Theo NBC Southern California)


************

"Nhạc Bất Quần" kinh điển trên màn ảnh: Khốn đốn vì bị vợ bỏ, lâm cảnh đầu đường xó chợ


"Nhạc Bất Quần" lưu dấu ấn trong lòng khán giả

Trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, Nhạc Bất Quần là một trong những nhân vật phản diện nổi bật nhất. Y là sư phụ của Lệnh Hồ Xung, có ngoại hiệu là Quân tử kiếm, nhưng kỳ thực lại là đại diện tiêu biểu cho kẻ "nguỵ quân tử".

Trước mặt nhân sĩ võ lâm, Nhạc Bất Quần luôn miệng nói về nhân nghĩa lễ trí tín nhưng sau lưng lại ngấm ngầm bày âm mưu thủ đoạn hòng chiếm đoạt Tịch tà kiếm phổ của Lâm gia.

Nhạc Bất Quần là kẻ hai mặt, vẻ ngoài đạo mạo nhân nghĩa nhưng trong bụng lại mưu mô xảo quyển, vì vậy để khắc họa được nhân vật này, diễn viên phải là người có thực lực, khả năng diễn xuất đa dạng.

Đã có nhiều tài tử vào vai Nhạc Bất Quần trong các phiên bản "Tiếu ngạo giang hồ" khác nhau như Tăng Giang, Cổ Tranh, Vương Vĩ, Nhạc Diệu Lợi, Huỳnh Văn Hào..., tuy nhiên Nhạc Bất Quần do nam diễn viên Ngụy Tử hóa thân vẫn được đánh giá kinh điển nhất, để lại dấu ấn sâu đậm trong nhiều người.

Đảm nhận vai Nhạc Bất Quần trong "Tiếu ngạo giang hồ" năm 2001, Ngụy Tử đã xây dựng thành công hình ảnh của một kẻ "ngụy quân tử" đích thực. Cùng với "Lệnh Hồ Xung" Lý Á Bằng, "Thánh Cô" Hứa Tình,... Nhạc Bất Quần của Ngụy Tử đã góp phần không nhỏ để tạo nên nên một phiên bản "Tiếu ngạo giang hồ" được khán giả yêu thích nhất từ trước đến nay.

Nhạc Bất Quần kinh điển trên màn ảnh: Khốn đốn vì bị vợ bỏ, lâm cảnh đầu đường xó chợ - Ảnh 2.

Nhạc Bất Quần kinh điển trên màn ảnh: Khốn đốn vì bị vợ bỏ, lâm cảnh đầu đường xó chợ - Ảnh 3.

Nhạc Bất Quần kinh điển trên màn ảnh: Khốn đốn vì bị vợ bỏ, lâm cảnh đầu đường xó chợ - Ảnh 4.

Ngụy Tử đảm nhận vai Nhạc Bất Quần trong phim "Tiếu ngạo giang hồ" năm 2001.

Ngụy Tử sinh năm 1956, là diễn viên thuộc phái thực lực của làng điện ảnh Hoa ngữ. Ông tốt nghiệp từ Học viện hý kịch trung ương và sớm được công nhận về tài năng diễn xuất.

Ngay từ khi còn đi học, Ngụy Tử đã giành được giải thưởng kịch nói Hoa Mai sau khi đảm nhận vai diễn một kẻ điên. Không lâu sau đó, ông tiếp tục nhận giải Văn Hoa với vai diễn trong vở kịch "Hổ Trúc".

Năm 1989, Ngụy Tử bắt đầu tham gia đóng phim truyền hình. Tuy nhiên, nam diễn viên từng phải trải qua 5 năm đóng vai khách mời, vai phụ. Song nhờ tài năng và sự cố gắng không ngừng nghỉ, Ngụy Tử từng bước chinh phục được khán giả.

Sau này, ông góp mặt trong rất nhiều bộ phim kinh điển trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Vai diễn nào của Ngụy Tử cũng được đánh giá cao.

Khốn đốn vì bị vợ bỏ, ra đi tay trắng và cuộc sống bình yên khi về già

Dù có sự nghiệp thành công nhưng đường tình duyên của Ngụy Tử khá lận đận. Ông từng kết hôn với nữ diễn viên Hạ Lập Ngôn. Cả hai là bạn học của nhau ở Học viện hý kịch trung ương. Sau khi ra trường, họ cùng được phân về công tác ở đoàn kịch Ninh Hạ.

Vì có cùng chung niềm đam mê diễn xuất, lại gắn bó bên nhau từ khi còn đi học cho đến lúc ra trường đi làm, nên Ngụy Tử và Lập Ngôn nảy sinh tình cảm và tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên sau khi kết hôn, cuộc sống cơm áo gạo tiền cùng những mâu thuẫn vụn vặt hàng ngày càng ngày càng đẩy họ ra xa nhau.

Mỗi lần cãi vã, cả hai thường chiến tranh lạnh đến hàng tháng trời. Sau thời gian dài sống trong căng thẳng và mệt mỏi, Hạ Lập Ngôn quyết định chia tay Ngụy Tử dù khi đó họ đã có với nhau một cậu con trai.

Nhạc Bất Quần kinh điển trên màn ảnh: Khốn đốn vì bị vợ bỏ, lâm cảnh đầu đường xó chợ - Ảnh 5.

Ngụy Tử tâm sự ông từng lâm cảnh khốn đốn, lang thang nơi đầu đường xó chợ sau khi ly hôn, ra đi tay trắng.

Khi ly hôn, Ngụy Tử ra đi tay trắng, để lại toàn bộ nhà cửa và tiền bạc cho vợ cũ và con trai. Ngôi sao "Tiếu ngạo giang hồ" tâm sự thời điểm đó, trong túi ông chỉ còn lại đúng 600 đồng. Không có tiền, ông lâm cảnh khốn đốn, phải lang thang nơi đầu đường xó chợ.

Rất may sau đó, một người bạn tốt đã giang tay giúp đỡ, cho Ngụy Tử mượn nhà để ở. Nhờ vậy, ông không phải tiếp tục phải sống cảnh màn trời chiếu đất nữa.

Để có tiền nộp phí nuôi con hàng tháng, Ngụy Tử lao đầu vào làm việc. Bất kể công việc nào, từ đóng vai khách mời, vai phụ hay xuất hiện trong các chương trình giải trí, ông đều nhận lời tham gia. Nhưng cũng vì thế mà tên tuổi ông ngày càng được biết đến nhiều hơn. Nhờ đó, Ngụy Tử vượt qua được những tháng ngày đen tối nhất của cuộc đời.

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên thất bại, Ngụy Tử còn có thêm một mối tình nữa với nữ diễn viên Sử Lan Nha. Cả hai nảy sinh "phim giả tình thật" khi cùng hợp tác trong bộ phim "Thượng Hải thương tang". Tuy nhiên, mối quan hệ của họ kết thúc sau 5 năm do Sử Lan Nha có tính cách quá mạnh mẽ, độc lập.

Nhạc Bất Quần kinh điển trên màn ảnh: Khốn đốn vì bị vợ bỏ, lâm cảnh đầu đường xó chợ - Ảnh 6.

Nhạc Bất Quần kinh điển trên màn ảnh: Khốn đốn vì bị vợ bỏ, lâm cảnh đầu đường xó chợ - Ảnh 7.

Nhạc Bất Quần kinh điển trên màn ảnh: Khốn đốn vì bị vợ bỏ, lâm cảnh đầu đường xó chợ - Ảnh 8.

Hiện tại, Ngụy Tử có cuộc sống bình yên, tự do tự tại ở tuổi 64.

Cũng sau mối tình này, Ngụy Tử không còn tiết lộ nhiều về chuyện tình cảm. Một số nguồn tin tiết lộ, nam diễn viên hiện đang tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ, bình yên. Trên trang cá nhân, ông thường xuyên chia sẻ hình ảnh đi chơi, đi du lịch tự do tự tại. Dù đã ở tuổi 64, trên gương mặt xuất hiện nhiều dấu vết thời gian nhưng trông ông vẫn rất phong độ và khí chất.

Hiện tại, Vương Tử Dật - con trai Ngụy Tử đã trưởng thành và rất thân thiết với bố. Anh cũng tham gia nghệ thuật và là diễn viên trẻ thực lực của làng phim Hoa ngữ.

Nhạc Bất Quần kinh điển trên màn ảnh: Khốn đốn vì bị vợ bỏ, lâm cảnh đầu đường xó chợ - Ảnh 9.

Nhạc Bất Quần kinh điển trên màn ảnh: Khốn đốn vì bị vợ bỏ, lâm cảnh đầu đường xó chợ - Ảnh 10.

Con trai của Ngụy Tử cũng là một diễn viên triển vọng của làng điện ảnh Hoa ngữ
**************

Đẳng cấp tỏ tình siêu bá đạo

Quả mặt ngây thơ vô số tội; Thông báo vừa bắt được thủ phạm cắn đứt cáp...
nang1-4162-1434082976.jpg

Có cái ô tiện thế này thì cần gì áo chống nắng.

nang2-3010-1434082976.jpg

Nhìn cái mặt ngây thơ vô số tội chưa kìa.

nang3-6211-1434082976.jpg

Nhìn mà chóng hết cả mặt í ạ.

nang4-6545-1434082977.jpg

Em đã cố hết sức mình rồi đấy ạ.

nang5-9888-1434082977.jpg

Triết lý của những "ẻm" lười học.

nang6-6748-1434082977.jpg

Hè rồi mặc thế này cho nó mát :))

nang7-4229-1434082977.jpg

HLV The Voice 3 mùa :))

nang8-1155-1434082977.jpg

Dự đoán 2 giám khảo tiếp theo mùa 4 và 5 =)). Có lẽ nào như thế...

nang9-9592-1434082978.jpg

Em xin lỗi mà, em thấy tội của em nhỏ nhỏ xíu xíu thôi...

nang10.jpg

Thế này mới gọi là phòng thủ chứ.

nang11.jpg

Ngày xưa là em thích chơi trò này lắm lắm í.

nang12.jpg

Vừa bắt được hung thủ cắn cáp quang =))

nang13.jpg

Ai có khả năng tiếp thơ hộ em với ạ.

nang14.jpg

Thế cho nên tốt nhất là nếu có 2 thằng con trai, cố kiếp sinh ra đứa con gái nữa, không khổ lắm ^^

nang15.jpg

FA toàn tập :))

nang16.jpg

Giờ đi tán gái là phắt "dắt mông" tầng này thứ, kiểu này đừng hỏi vì sao em ế.

nang17.jpg

Đẳng cấp tỏ tình bá đạo ;))

nang18.jpg

Vẽ 4 ngón tay thôi nhé cưng :))

Zon zon


******

Amber Heard lộ bằng chứng có mối quan hệ bí ẩn với ít nhất 2 người đàn ông ngay tại nhà của Johnny Depp

Amber Heard lộ bằng chứng có mối quan hệ bí ẩn với ít nhất 2 người đàn ông ngay tại nhà của Johnny Depp

Thực tế, đây không phải lần đầu Amber Heard bị bắt gặp tình tứ cùng người đàn ông khác trong chính thang máy tại căn hộ của Johnny Depp.

Trang Daily Mail mới đây đã đăng tải những hình ảnh của Amber Heard được ghi lại bên trong thang máy tại căn hộ nơi cô cùng chồng cũ Johnny Depp ở vào thời điểm khi cả hai còn chưa ly hôn.

Theo đó, hình ảnh được ghi lại là khoảnh khắc Amber Heard có những cử chỉ gần gũi với tỷ phú Elon Musk, ngay trong thang máy dẫn lên căn hộ của Johnny Depp. 

Được biết, những bằng chứng này là do đội ngũ cố vấn pháp luật của Johnny Depp tung ra. Đây được xem là đòn chí mạng đối với Amber Heard tại tòa.

Amber Heard lộ bằng chứng có mối quan hệ bí ẩn với ít nhất 2 người đàn ông ngay tại nhà của Johnny Depp - Ảnh 1.
Amber Heard lộ bằng chứng có mối quan hệ bí ẩn với ít nhất 2 người đàn ông ngay tại nhà của Johnny Depp - Ảnh 2.

Hình ảnh Amber Heard tình tứ cùng bạn trai cũ tỷ phú tại căn hộ của Johnny Depp.

Amber Heard lộ bằng chứng có mối quan hệ bí ẩn với ít nhất 2 người đàn ông ngay tại nhà của Johnny Depp - Ảnh 3.

Trước đó, bạn trai cũ tỷ phú Elon Musk của Amber Heard từng khẳng định nữ diễn viên 33 tuổi đã chia tay với Johnny Depp khi họ bắt đầu liên hệ. 

Hai người chỉ chính thức hẹn hò "sau khi Heard và Depp chia tay". Tuy nhiên, bằng chứng trực quan sau đây hoàn toàn bác bỏ những lời bào chữa ấy.

Thực tế, đây không phải lần đầu Amber Heard bị bắt gặp tình tứ cùng người đàn ông khác trong chính thang máy tại căn hộ của Johnny Depp. Amber Heard cũng được camera ghi lại khi đang gần gũi với James Franco ngay trong thang máy này.

Amber Heard lộ bằng chứng có mối quan hệ bí ẩn với ít nhất 2 người đàn ông ngay tại nhà của Johnny Depp - Ảnh 4.

Thời gian video được ghi là ngày 22/5/2016, tức 1 ngày sau khi Amber Heard gọi cảnh sát đến nhà và cáo buộc Johnny Depp đã đánh/ném điện thoại vào mặt cô. Như vậy, nữ diễn viên Aquaman đã có quan hệ bí ẩn với ít nhất 2 người đàn ông khác ngay tại nhà của chồng mình.

Amber Heard lộ bằng chứng có mối quan hệ bí ẩn với ít nhất 2 người đàn ông ngay tại nhà của Johnny Depp - Ảnh 5.

Nguồn: Daily Mail


*************

Nói dối để buộc tội kẻ giết bạn trai

MỹBước khỏi quán bar cùng bạn trai lúc 22h, Flanders Flanders (25 tuổi) thấy trời mưa nên vội chạy trước tới nơi có mái che.

15 phút sau, Sky Flanders ôm cơ thể thương tích của bạn trai và gọi 911 trong làn nước mắt. Khi xe cấp cứu tới nơi, người bạn trai đã chết vì mất máu do nhát dao chí mạng trúng động mạch ở ngực. Hôm đó là ngày 18/4/1996.

Qua lời khai của Flanders và giấy tờ tùy thân, cảnh sát thành phố San Diego, bang California xác định nạn nhân tên Dusty Harless (25 tuổi), nhân viên kinh doanh ván lướt sóng.

Flanders khai vừa chạy tới dưới mái che trú mưa thì có thanh niên lạ mặt đến rủ lên xe. Cô vừa trả lời "đã có bạn trai" thì đúng lúc Harless tới nơi, đi ra nói chuyện với người thanh niên. Hai bên to tiếng. Sau 12 phút vật lộn, Harless bị đâm. Kẻ lạ mặt lái xe rời hiện trường.

Dù hoảng hốt, Flanders nói vẫn kịp ghi lại biển số xe của hung thủ, mô tả hung thủ cao khoảng 1m8, dáng gầy, đeo kính.

Từ biển số xe, cảnh sát truy ra thanh niên lái xe là David Genzler (25 tuổi), có ngoại hình phù hợp mô tả của Flanders. Ba ngày sau, Genzler ra đầu thú tuy nhiên từ chối yêu cầu giao nộp quần áo mặc khi gây án, con dao hung khí, và chiếc xe.

David Genzler. Ảnh: Filmrise.

David Genzler. Ảnh: Filmrise.

Lúc này, một người tên Davis Scott tìm cảnh sát và nói đã chứng kiến mọi chuyện. Scott nhận là bạn của nạn nhân và nói đang lái xe qua thấy Harless ẩu đả với người khác. Scott xuống xe định can ngăn đúng lúc Genzler đấm trúng đầu Harless khiến nạn nhân ngã ngửa... Scott nói phải rời hiện trường vì bị Genzler đe dọa.

Nhưng tại cơ quan điều tra, Genzler khai khác hẳn Scott. Theo đó, Harless gây sự trước bằng hành động mở cửa xe và lôi mình ra ngoài. Genzler kể đã bị Harless vật ngã sấp mặt và giữ chặt dưới đất để Scott chạy tới đá liên tiếp vào người. Trong lúc hoảng loạn, Genzler mò được con dao trong túi và đâm loạn xạ về phía sau để thoát thân. Sau đó, Genzler sợ nên lái xe rời hiện trường.

Một tuần sau sự việc, cảnh sát tìm thấy xe của Genzler được đỗ tại bãi đậu xe phía bên kia thành phố. Qua giám định, chuyên viên xác nhận máu của Harless dính trên vô lăng, cần số, và ghế ngồi của xe. Sau đó, cảnh sát cũng nhận được con dao có đặc điểm phù hợp với vết thương chí mạng và chiếc áo phông dính máu từ một người bạn của Genzler. Qua giám định, chuyên viên kết luận máu trên áo là của Harless.

Trước lời khai mâu thuẫn giữa Genzler với Flanders và Scott, cảnh sát nhận định nếu Genzler nằm sấp đâm trúng Harless như đã khai, máu sẽ tập trung nhiều tại mặt sau áo. Nhưng ở đây lại là mặt trước nên cảnh sát cho rằng Genzler đã cố ý đâm trực diện, hành vi này không phải tự vệ mà là cố ý giết người.

Với chứng cứ trên, công tố viên truy tố Genzler về tội Giết người. Công tố viên cáo buộc khi bị nạn nhân nhắc nhở, Genzler đã tức giận gây sự, rút dao.

Kết thúc phiên tòa, Genzler bị kết tội và lãnh án 20 năm tù không ân xá. Genzler không đồng ý với bản án, cho rằng mình chỉ tự vệ nên kháng cáo. Tòa phúc thẩm sau đó hủy án sơ thẩm, yêu cầu xét xử lại trên căn cứ Genzler đã không được quyền chọn luật sư như mong muốn.

Trong lúc chuẩn bị cho phiên tòa lần hai, luật sư phát hiện Harless có thân hình to cao hơn Genzler, lại từng là nhà vô địch giải vật nghiệp dư ở đại học nên khó có khả năng bị người gầy như Genzler đấm ngã ra đất như Scott làm chứng. Một số nhân chứng mới cho biết Harless thường thích gây sự ẩu đả. Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy nồng độ cồn trong máu của Harless khi ấy là 0,12%, lớn hơn giới hạn cho phép lái xe là 0,08%, và còn có dấu vết cần sa. Từ đây, luật sư lập luận rằng chính Harless đã gây sự trước khiến Genzler phải tự vệ.

Tiếp theo, để cho thấy Genzler khi nằm sấp vẫn hoàn toàn có thể đâm trúng Harless ở phía sau, luật sư bào chữa mời người hai lần vô địch giải đấu vật quốc gia tới làm chứng. Chuyên gia đấu vật cho biết mô tả của Genzler về việc bị Harless xô ngã trùng khớp với kỹ thuật kinh điển mà mọi vận động viên đấu vật được dạy. Chuyên gia này làm chứng rằng khi nằm sấp mặt, Genzler vẫn có nhiều không gian để rút dao và đâm ngược qua đầu về phía sau.

Nói dối để buộc tội kẻ giết bạn trai
 
 

Trong vai Genzler, chuyên gia đấu vật (áo đen) cho thấy Genzler có thể đâm dao về phía sau. Video: Filmrise.

Nhưng nếu Genzler ở tư thế nằm sấp khi đâm Harless, tại sao áo của anh ta lại dính nhiều máu ở phía trước? Trả lời câu hỏi này, chuyên gia về vết máu bắn do luật sư bào chữa thuê tới làm chứng rằng vì động mạch chủ bị đứt nên máu không chảy liên tục mà sẽ bắn ra từng đợt theo nhịp tim của nạn nhân. Nếu vậy, luật sư cho rằng Genzler có đủ thời gian để lật người lại đối diện với Harless. Điều này lý giải tại sao máu dính nhiều ở phía trước áo của Genzler.

Để có bằng chứng thuyết phục hơn, luật sư tìm tới chuyên gia hoạt họa pháp y để dựng lại toàn cảnh khoảnh khắc Harless trúng dao. Dựa vào đây, luật sư hy vọng có thể trình bày cho bồi thẩm đoàn thấy tại sao máu của nạn nhân lại dính nhiều ở phía trước áo của Genzler.

Nói dối để buộc tội kẻ giết bạn trai
 
 

Tình huống giải thích tại sao máu dính nhiều trước áo Genzler. Video: Filmrise.

Nhưng chứng cứ gỡ tội có trọng lượng hơn cả là lời khai của Flanders. Trong lúc rà soát hồ sơ, luật sư bào chữa thấy lời khai ban đầu của Flanders khác hoàn toàn so với khi trên bục làm chứng. Theo đó, trong buổi phỏng vấn ngay sau khi sự việc xảy ra, Flanders nói Harless đè lên người Genzler không cho thoát nên mới bị đâm.

Trước câu hỏi của luật sư bào chữa, Flanders thừa nhận đã khai man trong phiên tòa đầu tiên và cáo buộc được công tố viên khi ấy mớm cung. Flanders thừa nhận biết bạn trai hay gây sự ẩu đả, và từng ít nhất một lần chứng kiến Harless đánh đập người khác. Flanders nói đã giấu thông tin trong phiên tòa đầu tiên vì không muốn bên bào chữa có lợi.

Tháng 8/2000, 6 năm sau khi sự việc xảy ra, Genzler ra tòa lần hai vẫn với cáo trạng Giết người.

Lần này, luật sư bào chữa lập luận rằng tối hôm đó, Genzler thấy Flanders đứng một mình, tưởng không có bạn trai nên mới đề nghị chở cô gái về nhà. Khi thấy điều này, Harless sẵn men rượu trong người nên đã nổi giận, tiến tới tự ý mở cửa xe lôi Genzler xuống đất. Vì là đô vật lành nghề, Harless dễ dàng vật ngã Genzler và giữ đối phương dưới đất trong lúc Scott David ngẫu nhiên đi qua và chạy tới giúp Harless.

Trong lúc hoảng loạn, Genzler rút dao mang trong người để tự vệ và đâm loạn xạ về phía sau... Khi Harless lỏng tay và lùi lại, Genzler lật người nên máu bắn vào phía trước áo.

Dù Scott David phủ nhận cùng Harless tấn công Genzler, bồi thẩm đoàn vẫn tin tưởng phiên bản sự việc của bên bào chữa. Sau khi cân nhắc chứng cứ, bồi thẩm đoàn cho rằng Genzler khua dao về phía sau không phải có ý định đâm trúng động mạch của Harless nên không có yếu tố cố ý. Bồi thẩm đoàn bãi bỏ cáo trạng Giết người và chỉ kết án Genzler về tội Ngộ sát do lỗi vô ý.

Cuối cùng, Genzler được thẩm phán tuyên phạt bản án vừa đủ thời gian tạm giam và được trả tự do ngay tại tòa.

Flanders thừa nhận khai man trước tòa để giúp công tố viên kết tội Genzler. Ảnh: Filmrise.

Flanders thừa nhận khai man trước tòa để giúp công tố viên kết tội Genzler. Ảnh: Filmrise.

Sau sự việc, Genzler khởi kiện công tố viên trong phiên xét xử đầu tiên vì đã giấu chứng cứ và có sai phạm liên quan tới lời khai gian dối của Flanders. Vụ kiện kết thúc bằng hòa giải ngoài tòa nhưng số tiền hòa giải không được công bố. Đồng thời với đó, công tố viên này cũng bị "treo" chứng chỉ hành nghề luật trong hai năm. Flanders không bị truy tố vì khai man trước tòa.

Quốc Đạt (Theo Filmrise, Alter Vista, Findlaw)


**************

Sự thật ảnh 'bác sĩ đứng cổng chào vợ con trước khi chết'

IndonesiaĐúng là bác sĩ Hadio Ali Khazatsin đã chết vì Covid-19 nhưng bức ảnh người đàn ông đứng ngoài cổng chào vợ con là của một bác sĩ người Malaysia.

Gần đây, tài khoản Facebook có tên Birgaldo Sinaga đã đăng tải bức ảnh một người đàn ông đeo khẩu trang đứng ngoài cổng nhìn hai em nhỏ. Người này chú thích đây là khoảnh khắc bác sĩ Hadio Ali Khazatsin làm việc tại bệnh viện Premier Bintaro (Indonesia) về thăm nhà, chào vợ con lần cuối trước khi qua đời vì Covid-19.

"Quá mong mỏi được gặp vợ con, anh ấy đã xin phép về nhà chỉ để nhìn thấy hai tình yêu của mình và người vợ đang mang thai", Birgaldo Sinaga viết trên Facebook. Người này còn kể một câu chuyện đẫm nước mắt về cảnh chia ly khiến bức ảnh và câu chuyện lập tức "gây bão" và lan truyền mạnh trên khắp các trang mạng xã hội, diễn đàn.

Báo chí Indonesia bóc mẽ bức ảnh giả mạo. Ảnh: Kompas TV.

Báo chí Indonesia "bóc mẽ" bức ảnh giả mạo. Ảnh: Kompas TV.

Tuy nhiên, báo chí Indonesia đã phát hiện sự thật rằng, mặc dù bác sĩ Hadio Ali Khazatsin là có thật và đã tử vong vì Covid-19 nhưng bức ảnh trên là của một gia đình bác sĩ khác ở Malaysia.

Hiệp hội bác sĩ Indonesia cho biết, Hadio Ali Khazatsin bị nhiễm nCoV sau khi điều trị cho một số bệnh nhân tại Bệnh viện Premier Bintaro. Sau đó, anh được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Pers nhưng đã không qua khỏi. Trước khi qua đời, bác sĩ Haido đã có cơ hội nói lời từ biệt gia đình nhỏ của mình.

Người trong ảnh là một bác sĩ khác ở Malaysia. Bức ảnh lần đầu tiên được đăng tải trong một bài viết trên trang tin nuôi dạy con của Malaysia có tên magazinepama.my, với tựa đề "Sợ mang Covid-19 về nhà, bác sĩ Ni không dám vào nhà mà chỉ nhìn các con từ xa".

Một người em họ của bác sĩ Ni là Ahmad Effendy Zailanudin cũng đã chia sẻ hình ảnh này trên Facebook. Ahmad cho biết bác sĩ Ni đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Do vậy, vị bác sĩ đã chỉ dám đứng ngoài cổng vì sợ lây bệnh cho gia đình.

Indonesia đã ghi nhận 686 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 55 ca tử vong. Đây là nước có số ca tử vong nhiều nhất Đông Nam Á vì căn bệnh này.

Hôm 22/3, Hiệp hội bác sĩ Indonesia xác nhận 6 bác sĩ của họ đã chết vì Covid-19. Họ gồm Hadio Ali ở Nam Jakarta; Laurentius ở Đông Jakarta; Djoko Judodjoko ở Bogor, Tây Java; Adi Mirsaputra ở Bekasi, Tây Java; Ucok Martin ở Medan, Bắc Sumatra và Toni Daniel Silitonga ở Bandung, Tây Java.

"Chính phủ vô cùng đau buồn khi thông báo rằng một số nhân viên y tế đã trở thành nạn nhân của dịch Covid-19. Chúng tôi thương tiếc sự ra đi của họ và rất trân trọng sự cống hiến, đóng góp hết mình của họ cho đất nước", ông Ach Achmad Yurianto, phát ngôn viên của chính phủ, cho biết trong một cuộc họp báo qua video hàng ngày ở Jakarta hôm 22/3.

Ánh Dương (Theo Suara/Jakartaglobe
**********

Hình ảnh sex mới nhất 2014 1

Hình ảnh sex mới nhất 2014 2

Hình ảnh sex mới nhất 2014 3

Hình ảnh sex mới nhất 2014 4

Hình ảnh sex mới nhất 2014 5

Hình ảnh sex mới nhất 2014 6

Hình ảnh sex mới nhất 2014 7

Hình ảnh sex mới nhất 2014 8

Hình ảnh sex mới nhất 2014 9

Hình ảnh sex mới nhất 2014 10

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn