Trang Lá Cải Ngày 17 - 03 - 2020 : Virus corona : Pháp phong tỏa toàn quốc

Thứ Ba, 17 Tháng Ba 20207:08 SA(Xem: 2198)
Trang Lá Cải Ngày 17 - 03 - 2020 : Virus corona : Pháp phong tỏa toàn quốc
************
rfi.fr

Virus corona : Pháp phong tỏa toàn quốc

Thanh Hà

Bộ trưởng Nội Vụ Pháp Christophe Castaner thông báo các biện pháp phong tỏa chống dịch virus corona, Paris, ngày 16/03/2020

Bộ trưởng Nội Vụ Pháp Christophe Castaner thông báo các biện pháp phong tỏa chống dịch virus corona, Paris, ngày 16/03/2020 FranceTV

Sau Ý, Tây Ban Nha, kể từ trưa hôm nay, 17/03/2020, đến lượt Pháp tiến hành phong tỏa toàn quốc, hạn chế tối đa các di chuyển và người dân được khẩn thiết kêu gọi "ở nhà".

Trong bài phát biểu trước toàn dân tối qua,16/03/2020, tổng thống Emmanuel Macron sáu lần nhấn mạnh, nước Pháp trong "tình trạng chiến tranh" chống virus corona. Trong cuộc chiến về phương diện y tế, lần này, chính phủ đưa ra nhiều biện pháp mạnh mẽ và triệt để.

Theo thống kê của bộ Y Tế Pháp, tính đến cuối ngày 16/03/2020 từ đầu mùa dịch, trên toàn quốc có 6.632 người nhiễm virus corona, 148 người thiệt mạng.

Trong bài diễn văn khoảng 20 phút, từ điện Elysée, tổng thống Emmanuel Macron kêu gọi toàn dân "Hãy ở trong nhà", tránh các cuộc tụ tập, để tự vệ và bảo vệ những người chung quanh trước một "kẻ thù vô hình" là virus corona.

"Kể từ 12 giờ trưa ngày Thứ Ba, 17/03/2020 và ít nhất là trong hai tuần lễ, tất cả mọi di chuyện sẽ bị giới hạn đáng kể. Ngoại trừ trường hợp cần thiết, như đi chợ, đi bác sĩ ..."

Với những ai bắt buộc phải ra khỏi nhà thì phải có giấy tự chứng nhận là phải đi làm, hoặc tự khai báo (theo thủ tục trên mạng) là phải đi chợ, hoặc chỉ đi gần nhà và tuyệt đối tránh mọi cuộc tập hợp vì đó có thể là nguồn lây nhiễm dịch. Người vi phạm sẽ bị phạt. Khoảng 100 ngàn cảnh sát được huy động để giám sát, kiểm tra.

Thông báo quan trọng thứ nhì được đưa ra tối qua, là chính phủ hoãn vòng hai bầu cử cấp địa phương đến ngày 21/06/2020 và quyết định này được đưa ra sau khi đã được thảo luận cùng với tất cả các đảng phái chính trị khác tại Pháp.

Ngoài ra nguyên thủ Pháp đã nhấn mạnh là vào thời điểm này, chính quyền huy động toàn bộ nỗ lực vào việc chống Covid-19, cho nên tất cả các dự án cải tổ đều bị dời lại. Trong số này, quan trọng nhất là dự án cải tổ chế độ hưu bổng tại Pháp, vốn đang gây rất nhiều tranh cải. Giới công đoàn hoan nghênh quyết định của tổng thống Macron. Đây là thông báo thứ ba của nguyên thủ Pháp được mọi người chú ý.

Về đối ngoại, Emmanuel Macron cho biết đã tham khảo ý kiến các đối tác châu Âu và cùng quyết định đóng cửa biên giới Liên Hiệp Châu Âu cũng như không gian tự do đi lại Schengen trong vòng 30 ngày, kể từ ngày 17/03/2020. Biện pháp này không áp dụng đối với công dân các nước thành viên Liên Âu và Anh Quốc.


***********

Mỹ cách ly Bộ trưởng với Thứ trưởng quốc phòng


Bộ Quốc phòng Mỹ đã quyết định tạo ra "bong bóng bảo vệ" hai lãnh đạo hàng đầu của cơ quan này trước đại dịch Covid-19 bằng cách giữ cho họ cách ly nhau.

CNN dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm góc Jonathan Hoffman ngày 16/3 thông báo: "Bắt đầu từ hôm nay (16/3), Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và Thứ trưởng Quốc phòng David Norquist sẽ cách ly nhau về mặt thể chất. Chúng tôi đang cố gắng thiết lập một bong bóng bảo vệ quanh họ".

Mỹ cách ly Bộ trưởng với Thứ trưởng quốc phòng để ngừa Covid-19
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper (phải) và cấp phó của ông - Thứ trưởng David Norquist sẽ hạn chế gặp mặt trực tiếp để phòng ngừa Covid-19. Ảnh: CNBC

Biện pháp phòng ngừa lây nhiễm virus corona chủng mới nói trên đồng nghĩa, ngoài ông Esper và ông Norquist, các nhân viên của hai quan chức này cũng sẽ hạn chế gặp nhau trực tiếp.

Theo phát ngôn viên Hoffman, Bộ trưởng và Thứ trưởng Quốc phòng cùng các nhân viên của họ sẽ chỉ tương tác với nhau qua hội nghị trực tuyến từ xa. Lầu Năm góc cũng sẽ kiểm tra mọi cá nhân ra vào nơi làm việc của Bộ trưởng Esper cũng như giới hạn số người được tiếp cận nơi này.

Các quy định mới của Lầu Năm góc được triển khai trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang đẩy mạnh các nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 hoành hành ở Mỹ.

Cùng ngày 16/3, Nhà Trắng đã ban hành những chỉ dẫn mới nhằm làm chậm lại quá trình lây lan mầm bệnh nguy hiểm, kể cả yêu cầu mọi người dân không tụ tập thành nhóm từ 10 người trở lên.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump từ chối áp dụng biện pháp cách ly với Phó Tổng thống Mike Pence tương tự như hai lãnh đạo của Bộ Quốc phòng. "Chúng tôi rất cẩn trọng khi ở cùng chỗ với nhau. Tuy nhiên, mọi người đều nên cảnh giác", ông Trump nói.


************

Thủy thủ Mỹ trên tàu đổ bộ tấn công USS Boxer dương tính

Một thủy thủ trên tàu đổ bộ tấn công USS Boxer đã được xác nhận dương tính với Covid-19, đánh dấu trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên trong Hải quân Mỹ.

Thủy thủ này được xét nghiệm virus corona vào ngày 13/3 và cho kết quả dương tính, đánh dấu ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong Hải quân Mỹ. Người này đang được cách ly tại nhà, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh quốc gia (CDC), Navy.mil đưa tin.

Những thủy thủ và người có tiếp xúc với người nhiễm bệnh đã được thông báo và đang tự cách ly tại nơi cứ trú của họ. Không ai trong những người từng tiếp xúc với ca bệnh có mặt trên tàu.

USS Boxer đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp và tiến hành khử trùng theo hướng dẫn từ CDC và Trung tâm Y tế Công cộng Hải quân.

Thuy thu My tren tau do bo tan cong USS Boxer duong tinh voi Covid-19 hinh anh 1 z_boxer.jpeg

Một thủy thủ trên tàu đổ bộ tấn công LHD-4 đã được xác nhận dương tính với Covid-19. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Các chuyên gia y tế quân sự đang tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng để xác định bất kỳ cá nhân nào khác từng tiếp xúc với người bệnh. Tùy thuộc vào kết quả điều tra, các biện pháp giảm thiểu lây lan có thể được thực hiện.

Tư lệnh hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương cam kết thực hiện mọi biện pháp có thể để bảo vệ sức khỏe của binh sĩ: “Chúng tôi vẫn đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền tiểu bang và liên bang, các cơ quan y tế công cộng để đảm bảo an toàn cho binh sĩ và người dân địa phương”, trích thông báo của Bộ tư lệnh Thái Bình Dương.

Tàu USS Boxer và đơn vị viễn chinh số 11 đã trở lại California sau 11 tháng triển khai tới Trung Đông và Ấn Độ - Thái Bình Dương. Tin tức về ca nhiễm đầu tiên xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Lầu Năm Góc và Hải quân Mỹ đã ban hành lệnh đình chỉ việc luân chuyển binh sĩ và gia đình.


***********

Độc đáo nhà chờ xe buýt hoa quả ở Nhật


Thị trấn Konagai vắng vẻ, thưa dân nhưng 16 trạm xe buýt hoa quả ở đây khiến nó trở thành điểm check-in khá hot trên instagram.

Độc đáo nhà chờ xe buýt hoa quả ở Nhật

Konagai là một thị trấn ven biển nhỏ ở tỉnh Nagasaki, từng dùng nhiều cách để thu hút du khách trong nhiều thập kỷ nhưng không mấy thành công do quá vắng vẻ. Tuy nhiên, những trạm xe buýt mang hình dáng trái cây quen thuộc vô tình được các tín đồ "sống ảo" quảng bá trên mạng xã hội thời gian gần đây lại gây chú ý. Ảnh littlethings

Độc đáo nhà chờ xe buýt hoa quả ở Nhật

Nhà chờ hình dâu tây, dưa lưới, cà chua, cam, dưa hấu sơn màu bắt mắt, bên trên có cuống lá màu xanh. Nhiều người gọi đây là "insta-bae" bởi nó khá nổi tiếng trên instagram, khiến không ít người lầm rằng nhà chờ hoa quả được xây dựng nhằm mục đích quảng bá. Thực chất, đây là mô hình sử dụng trong một hội chợ du lịch tổ chức tại Nagasaki vào năm 1990, sau đó mới chuyển về thị trấn Konagai làm trạm xe buýt. Ảnh sato.min13

Độc đáo nhà chờ xe buýt hoa quả ở Nhật

Có tổng cộng 16 nhà chờ, trong đó 14 điểm dừng dọc theo quốc lộ 207 ven biển và hai trạm khác nằm quanh ga Nagasato. Bên trong lắp ghế ngồi, mái vòm che mưa, nắng, chiếc cửa sổ nhỏ xinh. Suốt 30 năm hoạt động, hầu như không có một đốm nâu hay vết bẩn nào bám quá lâu trên những "quả trái cây" này. Chúng luôn được sơn mới hằng năm và trở thành điểm check-in yêu thích của du khách. Ảnh choro.rin

Độc đáo nhà chờ xe buýt hoa quả ở Nhật

Theo Japankuru, các thiết kế dựa trên ý tưởng từ chiếc xe bí ngô của công chúa Lọ Lem. Những hình dạng trái cây này không phải được chọn ngẫu nhiên mà là đặc sản nông nghiệp nổi bật địa phương muốn giới thiệu đến du khách. Đây là 5 loại quả ngon bạn nên nếm thử khi có dịp ghé Nagasaki. Ảnh mikuniku_

Độc đáo nhà chờ xe buýt hoa quả ở Nhật

Tuy nhiên, Konagai không phải là nơi tiện lợi dành cho du khách nếu bạn không thuê xe riêng nên không nhiều du khách nước ngoài ghé thăm. Thị trấn này hầu như không phát triển các dịch vụ du lịch. Không khí khá buồn và hoang vắng vì dân cư quá thưa thớt. Do đó, dù có tuyến xe buýt, chúng không thường xuyên chạy ngang qua các trạm xe buýt trái cây. Hầu hết nhà hàng và trạm xăng ở đây đều đóng cửa khá sớm. Ảnh _sorakumo.

Độc đáo nhà chờ xe buýt hoa quả ở Nhật

Cách tốt nhất để đi dạo xung quanh khu này là thuê một chiếc xe hơi trong trường hợp bạn có bằng lái quốc tế, hoặc bao xe cả ngày. Nếu không, từ ga Nagasaki, bạn hãy bắt tàu đến ga Konagai, thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng 15 phút theo tuyến JR Nagasaki. Từ ga Konagai, bạn đi bộ ra quốc lộ 207 theo hướng đông sẽ bắt gặp vài điểm dừng xe buýt đẹp nằm dọc bờ biển. Ảnh nzm___53

Độc đáo nhà chờ xe buýt hoa quả ở Nhật

Khó khăn nhất khi du lịch bằng phương tiện công cộng tại đây là dù hai điểm dừng chỉ cách nhau 7 phút đi xe buýt, xe chỉ đến 1 lần/giờ. Mặt khác, do nằm trên cao tốc nên đây không phải là nơi an toàn để đi bộ xa và cũng không có chỗ đỗ xe gần các trạm xe buýt trái cây. Vì vậy, bạn phải lên kế hoạch thật kỹ trước khi đi. Nếu túi tiền rủng rỉnh và biết tiếng Nhật, bạn có thể gọi taxi. Ảnh gtomt07

Độc đáo nhà chờ xe buýt hoa quả ở Nhật

Amidazi - trạm xe buýt có hình quả cam là điểm nổi tiếng nhất ở đây vì từng xuất hiện trong loạt quảng cáo kem. Còn trạm Izaki hình quả dưa lưới với phía sau là cảnh biển cũng hút nhiều người chụp ảnh. Ngoài những trạm xe buýt này, Konagai không có gì thú vị để chơi. Quốc lộ 207 cũng không phải nơi lý tưởng để xin quá giang xe và có khi bạn phải chờ hàng tiếng đồng hồ mới có tàu về ngược lại ga Nagasaki. Sau khi tham quan, bạn tiếp tục đi bộ dọc bờ biển, thưởng thức món hàu nướng trong nhà hàng địa phương. Ảnh tetsu_ishihara


**********

Những nước bình thản với virus corona

Tại Myanmar, loa phóng thanh phát lời khuyên của nhà sư: đặt 7 hột hạt tiêu trên lưỡi sẽ tránh được virus corona đang lan rộng khắp thế giới.

Myanmar là một trong những quốc gia Đông Nam Á chưa ra quyết định hạn chế đi lại với Trung Quốc trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) đang hoành hành.

Tại Indonesia, Bộ trưởng Y tế Terawan Agus Putranto khuyên người dân không nên căng thẳng và tránh làm việc ngoài giờ để phòng dịch viêm phổi, vốn đã khiến 427 người thiệt mạng và hơn 20.000 người lây nhiễm trên khắp toàn cầu.

"Phòng dịch này rất dễ, miễn là khả năng miễn dịch của bạn tốt", Terawan nói thêm.

Một du khách tại sân bay Suvarnabhumi ở Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Một du khách tại sân bay Suvarnabhumi ở Thái Lan ngày 31/1. Ảnh: Reuters.

Tại Campuchia, Thủ tướng Hun Sen nói trong một cuộc họp báo giữa tuần trước rằng ông sẽ đuổi bất cứ phóng viên nào đeo khẩu trang, vì điều đó tạo ra bầu không khí sợ hãi không đáng có. "Thủ tướng còn không đeo khẩu trang thì sao các bạn phải làm vậy?", ông nói.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã coi dịch viêm phổi do nCoV khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Nhưng động thái này dường như chưa làm rung lên hồi chuông cảnh báo ở một số quốc gia Đông Nam Á, nơi thu hút nhiều du khách và lao động Trung Quốc.

Theo phóng viên Hannah Beech của NYTimes, một số nước Đông Nam Á đã giảm nhẹ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh hoặc ngại có biện pháp mạnh tay vì lo làm mất lòng Trung Quốc, nước có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của họ. Đến nay, đã có ít nhất 57 người ở các nước Đông Nam Á nhiễm nCoV.

Các chuyên gia y tế lo lắng rằng phản ứng chậm trễ có thể đẩy nhanh sự lây lan của bệnh. "Mối lo ngại lớn nhất của chúng tôi là nguy cơ virus lây lan sang các quốc gia có hệ thống y tế yếu hơn", Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc WHO, nói.

Ngày 1/1, một cư dân Vũ Hán 44 tuổi qua đời tại Philippines, là ca nhiễm nCoV đầu tiên tử vong ngoài Trung Quốc. Virus đã lan đến 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vài giờ trước khi thông tin nạn nhân tử vong được công bố, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ra lệnh cấm nhập cảnh với hầu hết du khách đến Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Macau gần đây. Đầu tuần trước, Duterte, người chủ trương đưa Philippines xích lại gần Trung Quốc và rời xa đồng minh truyền thống Mỹ, từng nói rằng không có lý do gì để cấm du khách đến từ Trung Quốc đại lục. Nhiều chuyên gia y tế Philippines đã lên tiếng chỉ trích phát biểu này của Duterte.

Nhà hoạt động Anthony Leachon thúc giục chính quyền Philippines ra lệnh cấm người Trung Quốc nhập cảnh, mặc dù động thái này có nguy cơ làm Bắc Kinh phật ý. "Các quốc gia nên phá vỡ nghi thức để cứu người dân", Leachon nói.

Với 19 trường hợp nhiễm được xác nhận, Thái Lan là nước có nhiều ca nhiễm nCoV nhất Đông Nam Á, tiếp theo là Singapore với 18 ca.

Thái Lan cuối tuần trước thông báo một tài xế taxi dương tính với nCoV, rất có thể sau khi tiếp xúc với một du khách Trung Quốc. Một ca nhiễm khác ở Thái Lan là người đàn ông Trung Quốc đến Chiang Mai. Ông này ban đầu được chẩn đoán âm tính với nCoV và được chuyển ra khỏi khu cách ly để vào một phòng bệnh chung, trước khi được phát hiện dương tính với virus.

"Nguy cơ ông ấy lây bệnh cho người khác rất thấp", Rungrueng Kitphati, phát ngôn viên của Bộ Y tế Thái Lan, nói, cho biết khoảng cách giữa các giường bệnh là hơn một mét. "Nhân viên y tế luôn rửa tay khi ra vào phòng. Virus sẽ không lây sang người khác".

Nhưng ở Vũ Hán, các nhân viên y tế đã bị lây nCoV, bao gồm một bác sĩ từng cảnh báo về loại virus bí ẩn này từ tháng 12/2019, người sau đó bị cảnh sát thành phố cảnh cáo về hành vi lan truyên tin đồn "bất hợp pháp".

Các nước có bệnh nhân nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Khi virus lan rộng khắp khu vực, một số nước vẫn chưa đánh giá đúng mức độ nguy hiểm của nó. Tại một bệnh viện ở Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar, một bài thuyết trình về ngăn chặn dịch nCoV có dòng chữ: "Đừng sợ nCoV. Nó không 'bền' được lâu đâu vì nó 'được sản xuất' tại Trung Quốc".

"Sức khỏe không phải trò đùa, virus cũng vậy", Aung Aung, bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa Mandalay, nói. "Tôi không nghĩ rằng Myanmar có kỹ thuật hiện đại để xác định có virus ở đây hay không".

Ngày 31/1, Myanmar công bố trường hợp nghi nhiễm nCoV đầu tiên là một người đàn ông Trung Quốc từ Quảng Châu. Myanmar không có khả năng kiểm tra xem người này có nhiễm nCoV hay không, mà phải gửi mẫu cho Thái Lan hoặc Hong Kong (Trung Quốc) và có thể cần đợi một tuần mới có kết quả.

Ngay cả các quan chức cấp cao nước này cũng tin vào những tin đồn về các phương thuốc dân gian chữa nCoV. Sau khi một người dùng Facebook ở Myanmar viết rằng hành có thể giúp ngăn lây truyền virus, nhiều người đã chia sẻ bài viết, trong đó có U Myint Mg, lãnh đạo vùng Tanintharyi. "Chính phủ Trung Quốc thông báo rằng mọi người nên dùng và mang theo càng nhiều hành càng tốt", người này viết mà không có bằng chứng thực tế.

Campuchia có một ca nhiễm bệnh là công dân Trung Quốc ở Sihanoukville, nơi hàng chục nghìn lao động Trung Quốc làm việc. Khoảng 3.000 du khách từ Vũ Hán bay đến Campuchia kể từ khi dịch được công bố vào tháng trước, theo giới chức hàng không dân dụng Campuchia.

Một số người Campuchia lo ngại tác động tiềm tàng của virus không được thông báo đầy đủ vì lý do chính trị. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế của nước này cho rằng khí hậu nóng ẩm của Campuchia có thể giúp họ tránh được nCoV.

Trung Quốc được cho là đã gây áp lực để khiến các quốc gia không cấm công dân nước này nhập cảnh vì virus corona. Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh gọi lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ là "không phù hợp" và "không thiện chí".

Tại Thái Lan, các sân bay vốn luôn nhộn nhịp giờ vắng khách du lịch. Các quan chức du lịch nói rằng lượng khách từ Trung Quốc có thể giảm 80% trong 4 tháng đầu năm. Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul khuyến nghị dừng chương trình cấp thị thực nhập cảnh tại sân bay với người từ Trung Quốc đại lục.

Tuy nhiên, hơn 180.000 du khách Trung Quốc đã vào Thái Lan trong hai tháng qua vẫn ở nước này. Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha yêu cầu Anutin kiểm tra với các quan chức ngành du lịch trước khi đệ trình đề xuất chính thức tới nội các và quá trình này có thể mất nhiều ngày.

Trong khi đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói ông sẽ không cấm các chuyến bay từ Trung Quốc. Ông cũng sẽ không sơ tán người Campuchia khỏi Vũ Hán như các quốc gia khác, vì họ "phải tiếp tục ở lại đó và chung sức với Trung Quốc chống lại căn bệnh".

"Có bất kỳ người Campuchia hay người nước ngoài nào ở Campuchia chết vì bệnh này không? Hiện tại, căn bệnh thực sự diễn ra ở Campuchia là bệnh sợ hãi, chứ không phải nCoV ở thành phố Vũ Hán", Hun Sen nói.


*************

Những phát minh siêu hài độc nhất vô nhị

Có cũng được mà không có cũng chẳng sao :))
phat1-5791-1432195180.jpg

Chiếc mũ ô này trông bạn như những chú hề bước ra từ rạp xiếc.

phat2-8384-1432195180.jpg

Tiện lợi cho người uống bia cơ mà chắc đau hết cả đầu vì nặng mất thôi.

phat3-5573-1432195180.jpg

Dụng cụ ăn mỳ ý. Ngồi xoay xoay để mỳ cuốn vào nĩa chắc đói dã họng luôn rồi.

phat4-6351-1432195180.jpg

Chiếc khẩu trang kèm râu ria bờm xờm này có tác dụng giữ ấm cho những người đi du lịch đến vùng lạnh.

phat5-2068-1432195181.jpg

Máy đánh móng tay 5 ngón cùng lúc.

phat6-6967-1432195181.jpg

Với dụng cụ này bạn có thể kéo cả bình cá di động đi chơi :))

phat7-9984-1432195181.jpg

Dây treo rượu sẽ giúp tay bạn rảnh rang ăn đồ khi dự tiệc =))

phat8-2725-1432195181.jpg

Chiếc lược dành cho người hói. Chải cùng lúc phần da đầu và phần có tóc :))

phat9-6057-1432195181.jpg

Xe đạp gắn quạt không lo bị nóng.

phat10-9069-1432195182.jpg

Giờ thì mùa đồng vẫn nhảy vào bơi thả phanh nhé.

phat11.jpg

Một sáng kiến "vĩ đại" trong nhà vệ sinh này.

phat12.jpg

Nướng pizza bằng bàn là và máy sấy tóc :))

phat13.jpg

Dép kiêm luôn nhiệm vụ mở bia.

phat14.jpg

Chiếc đai này giúp bố cồng kênh bé đi khắp nhà không sợ ngã.

phat15.jpg

Chiếc máy làm bánh mỳ hình gấu giúp người ăn cảm thấy yêu đời hơn.

phat16.jpg

Dụng cụ đeo ngón tay giúp các bà nội trợ tránh cắt hành, đồ ăn vào tay.

phat17.jpg

Nôi đeo dành cho cả bố và mẹ, khỏi ai tị nạnh vì phải bế con quá nhiều.

phat18.jpg

"Cái kén" này giúp giữ ấm cơ thể =))

phat19.jpg

Tai nghe nhạc kèm ô luôn trên đầu, đi đường tha hồ nhảy tung tăng chẳng sợ mưa rơi. ^^

Zon zon


**********

Hôn đá để 'nói gì ai cũng nghe'


Ireland Do lo ngại Covid-19 lây lan, người dân phải dừng việc tới thăm và hôn hòn đá thiêng vô thời hạn.

Trong lâu đài Trung Cổ Blarney thuộc thị trấn cùng tên có hòn đá Blarney Stone nổi tiếng - nơi gần 600 năm nay, mọi người luôn đổ xô tới để hôn lên. Truyền thuyết về hòn đá khiến mọi người tin rằng: chỉ cần hôn lên nó, bạn sẽ có tài hùng biện khiến bất kỳ ai cũng nghe theo ý mình. Bên cạnh đó, hòn đá còn giúp bạn nói gì cũng được mọi người yêu thích.

Hòn đá được đặt trên tòa tháp của lâu đài vào năm 1466 và trở thành một trong những điểm du lịch hút khách ở Ireland. Tuy nhiên đến nay, chưa có tài liệu chính xác nào giải thích được hòn đá đến từ đâu, và vì sao lại khiến người dân tin rằng hôn đá sẽ có tài hùng biện, hay thuyết phục. Cũng chính vì thế, xung quanh hòn đá có rất nhiều truyền thuyết được dựng lên theo năm tháng, truyền miệng từ đời này sang đời kia.

Thuyền thuyết đầu tiên về hòn đá là liên quan đến Clíodhna (nữ thần được người Ireland sùng bái nhất) và Cormac Laidir MacCarthy. Cormac gặp rắc rối với một vụ kiện và e ngại phán quyết của tòa sẽ chống lại mình. Do đó, ông đã cầu nguyện tới nữ thần Clíodhna và được chỉ bảo hãy hôn hòn đá đầu tiên nhìn thấy trên đường đến tòa án. Vào buổi sáng hôm xử án, Cormac đã làm như lời chỉ dẫn và ngay lập tức anh được ban cho khả năng hùng biện xuất sắc. Cormac đã thắng kiện và sau đó, ông mang hòn đá đặt vào lan can ở tầng cao nhất của lâu đài.

Bạn cần mua vé vào cửa ít nhất một tiếng trước khi tới tham quan lâu đài, vé vào cửa có giá trị 6 tháng tính từ ngày mua. Ảnh: Hammond Tours.

Bạn cần mua vé vào cửa ít nhất một tiếng trước khi tới tham quan lâu đài, vé vào cửa có giá trị 6 tháng tính từ ngày mua. Ảnh: Hammond Tours.

Tuy vậy, một câu chuyện khác liên quan đến hòn đá được nhiều du khách yêu thích và cũng nổi tiếng nhất, là giai thoại về Cormac Teige McCarthy, người đứng đầu vùng Blarney và Nữ hoàng Elizabeth đệ nhất. McCarthy được yêu cầu chuyển tòa lâu đài Balrney thành tài sản của chính quyền Anh lúc đó. Tuy nhiên, nhờ tài ăn nói của mình, McCarthy đã khiến nữ hoàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng và không phải giao nộp tài sản của mình. Người dân thời đó tin rằng, một người phụ nữ sau khi được McCarthy cứu sống đã tiết lộ với ông về sức mạnh của hòn đá. Lãnh chúa vùng Blarney đã nghe theo và đạt được ý nguyện.

Trang web chính thức của lâu đài cũng giải thích với du khách về một câu chuyện tương tự. Họ tin một phù thủy được McCarthy cứu khỏi chết đuối đã tiết lộ cho ông sức mạnh của hòn đá thiêng đền ơn cứu mạng.

Câu hỏi: vì sao hòn đá lại xuất hiện ở Ireland cũng trở thành đề tài thu hút nhiều người. Một số người tin đây là hòn đá của Jacob trong Sách Sáng và được nhà tiên tri Jeremiah đưa tới. 

Theo blogger du lịch Cameron Wears đến từ Canada, lâu đài không quá nguy hiểm đối với trẻ con. Do vậy, bạn vẫn có thể đem theo trẻ nhỏ để đến tham quan lâu đài, thăm hòn đá nổi tiếng. Tuy nhiên đây là lâu đài cổ, nên các lối đi, cầu thang thường nhỏ và không bằng phẳng, bạn nên cẩn thận khi di chuyển và không nên đi quá nhanh. Ảnh: Travelling Canucks.

Theo blogger du lịch Cameron Wears đến từ Canada, lâu đài không quá nguy hiểm đối với trẻ con. Do vậy, bạn vẫn có thể đem theo trẻ nhỏ để đến tham quan lâu đài, thăm hòn đá nổi tiếng. Tuy nhiên đây là lâu đài cổ, nên các lối đi, cầu thang thường nhỏ và không bằng phẳng, bạn nên cẩn thận khi di chuyển và không nên đi quá nhanh. Ảnh: Travelling Canucks.

Ý kiến khác cho rằng hòn đá được đưa tới Ireland trong cuộc thập tự chinh. Họ tin đây chính là hòn đá Ezel, nơi vua David ẩn náu để thoát khỏi Saul theo lời khuyên của Jonathan, con Saul.

Ngày nay, du khách khi tới thăm hòn đá thiêng này, phải leo lên tầng cao nhất của lâu đài. Hòn đá được đặt cheo leo tại một lan can. Để hôn được, bạn phải nằm ngửa xuống nền nhà, vươn người ra xa, tay bám vào hai thanh sắt được gia cố bên cạnh hòn đá. Phía dưới bạn sẽ được đỡ bằng những thanh sắt và cần có một người giữ phía trên.

Tuy nhiên, hiện tại du khách buộc phải tạm dừng trải nghiệm hôn đá này, do Covid-19 bùng phát. Chính phủ Ireland đã yêu cầu đóng cửa trường học, các trung tâm chăm sóc trẻ em cũng như các hoạt động tụ tập chỗ đông người. Các buổi tụ tập trong nhà từ 100 người, ở ngoài trời từ 500 người bắt buộc phải hủy.

Thị trấn Blarney cách thành phố Cork (thành phố lớn thứ hai của đất nước) 8 km. Ảnh: Mizkit.

Thị trấn Blarney cách thành phố Cork (thành phố lớn thứ hai của Ireland) 8 km. Ảnh: Mizkit.

Vào ngày 13/3, Charles Colthurst, chủ sở hữu hiện tại của lâu đài, đã thông báo trên trang cá nhân về việc sẽ tạm dừng hoạt động hôn đá. Charles cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử, "nụ hôn của đá" bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, lâu đài và khu vực sân vườn vẫn mở cửa đón khách như bình thường. 

Người chủ cho biết hoạt động kinh doanh trong vài tuần qua giảm khoảng 25% do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trẻ em dưới 16 tuổi khi vào lâu đài phải có người lớn đi cùng. Giá vé vào cửa đối với người lớn 20 USD, trẻ em 8-16 tuổi 8,6 USD, sinh viên và người trên 60 tuổi 16 USD. Vé gia đình (2 người lớn, 2 trẻ em): 49 USD.

Có nhiều cách để tới thăm quan lâu đài từ thành phố Cork. Bạn có thể đi xe bus số 215, mất khoảng 23 phút là đến nơi. Giá vé từ 7 USD. Ngoài ra, du khách có thể đi taxi, thời gian di chuyển nhanh hơn nhưng giá vé đắt gần gấp 3.

Anh Minh (Theo Irishcentral)


*********
Cẩn thận khi “yêu” bằng... miệng


amj%20%28Custom%29_QJAL.jpg

“Đổi gió” khúc dạo đầu phòng the với chiêu thức trong quan hệ tình dục bằng miệng mang lại cho bạn nhiều cảm xúc mới lạ nhưng sau nó là những tác hại của bệnh truyền nhiễm, HIV,…

Nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm HIV

Oral sex – quan hệ tình dục bằng miệng chỉ làm giảm khả năng mắc các bệnh lây qua đường tình dục chứ không tránh hoàn toàn được việc lây bệnh qua đường tình dục và nó vẫn mang lại nhiều rủi ro.Thực tế oral sex chỉ có thể phòng tránh mang thai ngoài ý muốn chứ không tuyệt đối ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh tình dục. 

moi%20%28Custom%29_LWJQ
Những vết lở loét ở miệng, nướu,…sẽ tạo điều kiện để các loại bệnh như giang mai, lậu, HIV xâm nhập vào cơ thể.  

Theo một khảo sát được thực hiện ở Mỹ thì có đến 91% người không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào khi quan hệ bằng miệng. Các bệnh tình dục có thể ảnh hưởng đến bất cứ cơ quan nào của cơ thể, vì thế quan hệ tình dục bằng miệng cũng giống như quan hệ tình dục theo cách thông thường về khả năng mắc bệnh nên hãy sử dụng các biện pháp an toàn để bảo vệ cho bản thân một cách tốt nhất.

Bệnh tình dục ở miệng
Khảo sát cho thấy tỉ lệ người mắc bệnh ung thư vòm họng hiện nay đang có xu hướng tăng dần, số người chết vì ung thư vòm họng do quan hệ bằng miệng tăng cao hơn cả số người chết vì thuốc lá.
images_CNBF
Nguy cơ cao mắc các bệnh tình dục ở miệng họng như nấm vòm họng nấm miệng, sùi mào gà, lậu… 
Dễ khiến âm đạo và dương vật bị tổn thương

Ngứa và mẩn đỏ thường là dấu hiệu cho thấy âm đạo và dương vật đã bị nhiễm trùng. Bởi vì nếu môi, cổ họng, miệng không sạch sẽ sẽ là nơi khu trú thuận lợi dẫn đường để các loại vi trùng tấn công. Khi ấy, tác hại của sex bằng miệng sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu vi khuẩn xâm nhập và khiến các bệnh phụ khoa, nam khoa tái phát dữ đội. Trong trường hợp này, cách phòng bệnh tốt nhất là bạn hãy sử dụng condom khi sex bằng miệng.

Ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục
Ảnh hưởng không tốt cho “cậu nhỏ” vì khi quan hệ bằng miệng các chàng thường không kìm nén mà xuất tinh sớm, nếu điều này kéo dài sẽ tạo thành thói quen khiến chàng bị xuất tinh sớm ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục sau này.
avn%20%282%29%20%28Custom%29_XGST
Chàng sẽ bị xuất tinh sớm. 
Thêm một nguyên nhân khiến màng trinh bị rách
Nhiều bạn gái cứ lầm tưởng nghĩ rằng sex bằng miệng sẽ rất an toàn cho màng trinh không bị rách nhưng các bác sỹ phụ khoa vẫn khẳng định rằng ngay cả khi sex bằng miệng mà quá thô bạo và quá sâu thì màng trinh cũng sẽ “gặp nạn” như thường (trường hợp này hay gặp ở những bạn gái có màng trinh mỏng).
Chú ý:

Nếu có thể, các cặp đôi hãy nói lời “từ chối” với sex bằng miệng. Nhưng nếu vẫn sính dùng kiểu quan hệ nhiều hiểm họa này thì việc cả chàng và nàng phải vệ sinh vùng kín, súc miệng bằng nước sát trùng trước và sau khi quan hệ là điều cần thiết.

amho%20%28Custom%29_AVXO
Biện pháp hiệu quả nhất hãy sử dụng condom. 
Để tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs), các cặp đôi hãy nhớ là hãy sử dụng biện pháp an toàn cho tất cả mọi hình thức quan hệ nào, không loại trừ việc sex bằng miệng.
**************

Câu hỏi của em làm tôi chết điếng

Em cứ thích làm những gì em muốn; Cô bé bá đạo nhất tớ từng thấy...
ca1-8506-1432283239.jpg

Đây là lý do khiến cáp quang thường xuyên bị đứt. Nhờ ăn cáp mà anh càng ngày càng đô con :)) (Xin lỗi cá mập nhé, troll mày tí thôi mà)

ca2-9050-1432283239.jpg

Khổ thân thằng bé chả biết nói gì nữa.

ca4-5173-1432283239.jpg

Cấm thế nào được mà cấm. Tự sướng luôn với bảng cấm cho nó máu.

ca5-4009-1432283240.jpg

Tội nghiệp anh bảo vệ ghê, ảnh nào có biết gì trong khi mọi người cười ha hả.

ca6-4347-1432283240.jpg

Trời ơi, có đứa nào chết đói mấy ngày vào buồng tắm cạp luôn miếng xà phòng.

ca7-2432-1432283240.jpg

Một khi anh đã mua máy tính thì phải thật khác người.

ca8-6845-1432283240.jpg

Đây là đứa trẻ luôn thích làm những điều ngược lại.

ca9-5310-1432283241.jpg

Xế đẹp xế sang của người ta, đừng có chạy theo đuôi mà chụp choẹt.

ca10-6012-1432283241.jpg

Càng cấm chị càng thích :))

ca11_1432282969.jpg

Biển cấm đàng hoàng mà mọi người chả ai nhìn thấy.

ca12_1432282969.jpg

Trong khi các đồng đội hcụp hình cười tươi rói rói, có thằng cháu cứ nhí nhố lộn ngang lộn ngửa.

ca13_1432282969.jpg

Ui cha, em chó này bự con quá ta.

ca14_1432282969.jpg

Trò chơi ưa thích của cháu.

ca15_1432282969.jpg

Hãy xem kinh công của cháu đây, mò lên tận trần nhà nhé.

ca16_1432282969.jpg

Cô bé bá đạo nhất tớ từng gặp :))

ca17_1432282970.jpg

Đố ai làm được như cháu đấy.

ca18_1432282970.jpg

Ai đeo kính bảnh hơn.

ca19_1432282970.jpg

Này, đừng nhìn họ, em cũng lấp lánh đấy chứ.

ca20_1432282970.jpg

Miley Cirus lấy cảm hứng từ anh này phải không :))

Zon zon


************

Làm trễ chuyến bay vì nói đùa nhiễm nCoV


MỹNam hành khách khiến chuyến bay của American Airlines tới Nashville trễ hơn 8 tiếng vì đùa rằng mình bị nhiễm nCoV.

Chuyến bay khởi hành từ Dallas, bang Texas, tới Nashville, bang Tennessee lúc 18h30 hôm 14/3 không thể cất cánh sau khi một người đàn ông từ chối gấp khay đựng đồ ăn trên máy bay, rồi sau đó nói rằng mình bị nhiễm nCoV.

"Mọi người hoảng hốt vì không ai biết chuyện gì đang xảy ra", hành khách Brandon Kenney nói. "Mọi người không biết liệu anh ta thực sự có bị bệnh hay không".

Một máy bay của American Airlines tại sân bay quốc tế Dallas, bang Texas hôm 13/3. Ảnh: AFP.

Một máy bay của American Airlines tại sân bay quốc tế Dallas, bang Texas hôm 13/3. Ảnh: AFP.

Nam hành khách không được công bố danh tính này sau đó bị cảnh sát và nhân viên phòng chống dịch bệnh đưa khỏi máy bay. "Một cảnh sát sau đó quay lại và giải thích tình huống cho những người ngồi gần anh ta. Cảnh sát cũng bảo chúng tôi đừng lo lắng về điều đó và anh ta chỉ nói đùa chuyện bị nhiễm nCoV", Kenny cho hay.

Tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn cảm thấy bất an và từ chối tiếp tục bay sau sự cố,  khiến chuyến bay bị trì hoãn. Máy bay cuối cùng đến Nashville lúc 4h40 ngày 15/3, chậm hơn 8 tiếng so với lịch trình ban đầu. American Airlines cho biết người đàn ông đã bị bắt, nhưng không đưa ra bình luận thêm về sự việc.

Covid-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc hồi cuối năm ngoái. Dịch bệnh khiến gần 170.000 người bị nhiễm, trong đó hơn 6.500 người đã chết và gần 78.000 người hồi phục. Mỹ hiện ghi nhận gần 3.800 ca nhiễm, trong đó 69 người đã tử vong.

Huyền Lê (Theo New York Post
************
**
Hình heo sex Anjelica 1

Hình heo sex Anjelica 2

Hình heo sex Anjelica 3

Hình heo sex Anjelica 4

Hình heo sex Anjelica 5

Hình heo sex Anjelica 6

Hình heo sex Anjelica 7

Hình heo sex Anjelica 8

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn