Trang Lá Cải Ngày 05 Tháng 01 Năm 2018: Tác giả sách về Trump lên tiếng, nói tất cả phụ tá coi Trump ‘như trẻ con’

Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20188:02 CH(Xem: 5276)
Trang Lá Cải Ngày 05 Tháng 01 Năm 2018: Tác giả sách về Trump lên tiếng, nói tất cả phụ tá coi Trump ‘như trẻ con’
************

Tác giả sách về Trump lên tiếng, nói tất cả phụ tá coi Trump ‘như trẻ con’


Cuốn sách của Michael Wolff ngay tức thì trở thành cuốn sách bán chạy nhất vào ngày thứ Sáu. Nhà xuất bản quyết định phát hành sớm mấy ngày so với dự định sau khi một số trích đoạn được đăng tải trong tuần này khơi ra một cơn bão lửa chính trị.

Tác giả của một cuốn sách phơi bày nội tình Nhà Trắng trong năm đầu tiên dưới quyền Tổng thống Trump hôm thứ Sáu cho biết ông có nói chuyện với Tổng thống trong khi viết cuốn sách này. Phát biểu này mâu thuẫn với lời khẳng định của ông Trump rằng ông chưa bao giờ nói chuyện với tác giả và không cho phép bất kỳ sự tiếp cận nào.

Cuốn sách của Michael Wolff "Fire and Fury: Inside the Trump White House" (Lửa và Thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump) ngay tức thì trở thành cuốn sách bán chạy nhất vào ngày thứ Sáu. Nhà xuất bản quyết định phát hành sớm mấy ngày so với dự định sau khi một số trích đoạn được đăng tải trong tuần này khơi ra một cơn bão lửa chính trị, những đe dọa kiện tụng từ luật sư của ông Trump và một nỗ lực nhằm ngăn cuốn sách xuất bản.

Cuốn sách, bị ông Trump bác bỏ là đầy những lời dối trá, cho thấy một Nhà Trắng hỗn loạn, một tổng thống thiếu chuẩn bị sau khi giành chiến thắng bầu cử năm 2016, và những phụ tá dè bỉu khả năng của ông Trump. Ông Wolff nói với đài NBC hôm thứ Sáu rằng tất cả các phụ tá của ông Trump đều nói với ông rằng họ coi ông ta như một đứa trẻ.

"Tôi hoàn toàn có nói chuyện với tổng thống. Dù ông ấy có nhận ra đó là cuộc phỏng vấn hay không, tôi không biết, nhưng chắc chắn nó không phải là thông tin được yêu cầu không công khai," ông Wolff nói trên chương trình "Today" của NBC. Ông nói thêm rằng ông đã nói chuyện với những người nói chuyện với ông Trump hàng ngày, "đôi khi hàng phút."

Khi được yêu cầu làm rõ ý của ông là gì khi ông viết toàn bộ những người trong nhóm nội bộ của ông Trump đều nêu nghi vấn về việc ông có đủ năng lực cho chức vụ tổng thống, ông Wolff nói, "100 phần trăm những người xung quanh ông ta ... Tất cả họ đều nói ông ta như trẻ con."

Tối thứ Năm, ông Trump viết trên Twitter, "Tôi không hề cho phép tác giả cuốn sách ba láp này (thật ra từ chối ông ta mấy lần) tiếp cận Nhà Trắng! Tôi chưa bao giờ nói chuyện với ông ta cho cuốn sách này."

"Toàn nói láo, trình bày không đúng sự thật và những nguồn không hề tồn tại," ông Trump nói thêm.

Những trích đoạn công bố trước đó cũng gây rạn nứt công khai giữa tổng thống và Steve Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của ông và từng là một phụ tá vận động tranh cử hàng đầu, liên quan tới những bình luận của ông Bannon trong cuốn sách về ông Trump và gia đình ông.

Phản ứng của ông Bannon trước vụ việc vẫn bình lặng. Trong các cuộc phỏng vấn với trang tin cánh hữu Breitbart News sau khi tin tức loan đi, ông gọi ông Trump là "người tuyệt vời" và cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ chủ trương của tổng thống.

Nhà Trắng nói cuốn sách này đầy lỗi và các quan chức chính quyền cũng như chiến dịch tranh cử đã phản bác những sự kiện được mô tả trong cuốn sách.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders, người gọi cuốn sách này là rác rưởi, hôm thứ Sáu rằng ông Wolff chỉ nói chuyện ngắn gọn với tổng thống và không được tiếp cận rộng rãi.

"Đây là người bịa ra rất nhiều chuyện để cố gắng bán sách," bà Sanders nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News.

Trong một dòng tweet hôm thứ Sáu, ông Trump gọi cuốn sách này là một nỗ lực nữa nhằm bôi nhọ ông vì bất kỳ sự thông đồng nào giữa chiến dịch tranh cử của ông và Nga "đang cho thấy hoàn toàn là một vụ bịp bợm."

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra sự thông đồng khả dĩ như một phần trong cuộc điều tra rộng hơn về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Ông chưa loan báo bất kỳ kết luận nào.


************

Iran: Giáo sĩ kêu gọi phạt nặng các lãnh đạo biểu tình


Tín đồ Iran trong cuộc tuần hành chống những người biểu tình chống chính phủ ở Tehran ngày 5/1/2018.

Hàng chục ngàn người ủng hộ chính phủ Iran hôm 5/1 tuần hành trên khắp cả nước, cam kết trung thành với chính thể giáo quyền và cáo buộc kẻ thù là Mỹ đã xúi giục gây ra các cuộc biểu tình chống chính phủ lớn nhất trong gần một thập kỷ qua, theo tin Reuters.

Giáo sĩ hàng đầu Tehran hôm thứ 6 kêu gọi nhà chức trách phải xử lý “cứng rắn” những người đã gây ra cuộc biểu tình bất hợp pháp kéo dài hơn một tuần, khiến 22 người thiệt mạng và hơn 1.000 người đã bị bắt, Reuters dẫn lời các giới chức Iran.

“Nhưng những thường dân Iran bị lừa gạt bởi những kẻ nổi loạn được Mỹ hậu thuẫn nên được xử lý theo tình thương xót của Hồi giáo”, giáo sĩ Ahmad Khatami nói trước các tín đồ ở trường đại học Tehran.

Ông Khatami cũng kêu gọi chính phủ “chú ý nhiều hơn đến các vấn đề kinh tế của người dân”.

Giáo sĩ Ahmad Khatami.
Giáo sĩ Ahmad Khatami.

Cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra vào ngày 28/12 tại thành phố thiêng liêng Shi’ite Mashhad của Iran sau khi chính phủ công bố kế hoạch tăng giá nhiên liệu và cắt bỏ trợ cấp hàng tháng cho người có thu nhập thấp.

Các cuộc biểu tình đã lan rộng đến hơn 80 thành phố và các thị trấn nông thôn, do hàng ngàn thanh thiếu niên và tầng lớp lao động Iran tức giận về tình trạng tham nhũng, nạn thất nghiệp và khoảng cách giàu nghèo lớn.

Nhà chức trách không đưa ra bằng chứng nào để ủng hộ khẳng định cho rằng Hoa Kỳ dính líu tới các cuộc biểu tình, vốn không nằm dưới sự điều động của một lãnh đạo duy nhất nào.

Reuters dựa trên thông tin của cư dân địa phương cho biết các cuộc biểu tình ở nhiều thành phố đã có dấu hiệu giảm đi kể từ ngày thứ Năm (4/1), sau khi lực lượng cảnh vệ được đưa tới các tỉnh để đàn áp người biểu tình.


*************

TQ bắt đầu đóng tàu sân bay thứ ba


Tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc được hạ thủy ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, 26/4/2017.

Trung Quốc bắt đầu đóng tàu sân bay thứ ba với hệ thống phóng máy bay công nghệ cao, tờ South China Morning Post đặt ở Hồng Kông đưa tin hôm 5/1, dẫn lời các quan chức Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Tháng 4 năm ngoái, Trung Quốc đã hạ thủy tàu sân bay đầu tiên do họ tự đóng. Song nó cũng là tàu sân bay thứ hai trong lực lượng hải quân của nước này.

Nhà máy đóng tàu ở Thượng Hải hiện đang lắp phần thân của chiếc tàu thứ ba, dự kiến sẽ mất khoảng hai năm.

"Việc đóng tàu sân bay mới sẽ phức tạp và khó khăn hơn hai tàu kia", một quan chức PLA được trích lời cho hay.

Trung Quốc lâu nay cố xây dựng lực lượng hải quân “biển xa”, họ dành ưu tiên cho hải quân vì họ nhắm đến mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc ở tầm toàn cầu.

Trung Quốc cũng đã thiết kế một loại máy bay hoạt động từ boong tàu sân bay và hiện đang đào tạo các phi công.

Các nguồn tin cho biết vẫn còn quá sớm để nói khi nào chiếc tàu thứ ba được đưa vào sử dụng.

Trung Quốc có kế hoạch đưa bốn nhóm tàu sân bay chiến đấu vào hoạt động muộn nhất là vào năm 2030, theo South China Morning Post.

(theo outlookindia.com, thestatesman.com)


**************

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Kyoto (Nhật Bản) thích hợp cho du khách dã ngoại ngắm hoa cả ngày và đêm, nhưng Macon (Mỹ) mới được mệnh danh là "thủ đô hoa anh đào thế giới".

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Danh hiệu "thủ đô hoa anh đào của thế giới" được trao cho thành phố Macon, tiểu bang Georgia, Mỹ.


Hoa anh đào ở Macon, Georgia, Mỹ. Video: GatewayMacon.
Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Ở Macon, hơn 300.000 cây anh đào Yoshino nở vào mùa xuân phủ lên thành phố những tấm thảm hoa với sắc trắng hồng nổi bật. Macon cũng là nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào quốc tế hàng năm. 

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Lễ hội hoa anh đào toàn quốc ở Washington DC là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất thế giới mà du khách có thể chiêm ngưỡng mùa hoa này. 

Năm nay lễ hội kỷ niệm lần thứ 90 tổ chức, từ ngày 15/3 đến 16/4. Sự kiện nhằm thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Mỹ, món quà là 3.000 cây hoa anh đào của Nhật Bản tặng năm 1912. 

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Hơn 1,5 triệu khách tham gia lễ hội hoa anh đào tại Washington DC hàng năm. 

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Thời điểm hoa anh đào nở rộ nhất (khoảng 70% hoa cùng nở) năm nay tại Washington DC sớm hơn thường lệ, vào khoảng 14 - 17/3. 

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Núi Phú Sĩ, Nhật Bản với phong cảnh đẹp như tranh vẽ là điểm có hoa anh đào nổi tiếng thế giới. Nơi ngắm hoa lý tưởng nhất là quanh điểm dừng xe buýt số 17. 

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Tuy vậy loài hoa này luôn là một phần quan trọng trong văn hóa và truyền thống Nhật Bản. Ví dụ, những chuyến dã ngoại "hanami" (tiếng Nhật là ngắm hoa) thường xuyên diễn ra vào mùa xuân trên khắp Nhật Bản. Người dân cùng nhau trò chuyện và ăn uống dưới những tán hoa anh đào đang nở nộ. 

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Theo một số tài liệu, loài hoa đặc trưng Nhật Bản có nguồn gốc từ dãy Himalaya và xuất hiện ở đất nước mặt trời mọc từ hàng nghìn năm trước. 

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Cố đô Kyoto chính là nơi đẹp nhất cho các chuyến dã ngoại ngắm hoa kiểu Nhật. Trong khi những cây hoa anh đào bắt đầu nở, báo hiệu mùa xuân ở Nhật Bản thì loài hoa này còn đại diện cho sự mong manh của cuộc sống. "Hanami" là một hoạt động như lời nhắc nhở mọi người về cách sống hết mình.

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Khi mặt trời lặn, khu vực dã ngoại "hanami" sẽ chuyển thành điểm "yozakura" (ngắm hoa đêm). Người Nhật Bản tổ chức ăn uống vào ban đêm, dưới những dải đèn lồng lung linh treo trên các cây hoa anh đào.

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Ngày nay trên toàn thế giới có hơn 600 loài anh đào khác nhau. Trong khi nhiều loại hoa anh đào màu hồng thì vẫn có giống có màu trắng tinh khôi. 

Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đảo nở nhiều và rực rỡ nhất, hãy nhanh chóng lên kế hoạch du lịch ngay. Mỗi cây hoa anh đào có thể sống tới 30 - 40 năm, nhưng thời gian nở hoa hàng năm chỉ kéo dài khoảng một tuần.  

(Theo Insider)


*************

3 kiểu đàn ông phải nói KHÔNG với thuốc cường dương

Nhu cầu cải thiện rối loạn cương, tăng cường phong độ ở nam giới là cần thiết, tuy nhiên, có những nhóm nam giới bị cấm hoặc cần hết sức cẩn trọng trước các sản phẩm này vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vì sao nam giới cần đến "thuốc tăng cường sinh lý/ cường dương"?

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nam giới sau tuổi 35 đã bắt đầu bước vào giai đoạn suy giảm “phong độ”, điều này là do nồng độ testosterone suy giảm theo thời gian. Tuy nhiên ít nam giới biết đến nguyên nhân sâu xa này, do đó chỉ chú trọng đi tìm giải pháp trước mắt là "cường dương".  Theo PGS. TS Vũ Lê Chuyên, Chủ tịch Hội Tiết niệu - Thận học Việt Nam, các sản phẩm “được việc ngay” – thường được hướng dẫn dùng trước khi quan hệ 1 vài giờ - thực chất là biện pháp dồn máu cục bộ đến dương vật để gây cương cứng cấp tốc.

Chính vì vậy, các chuyên gia cảnh báo 3 nhóm nam giới tuyệt đối không được dùng các sản phẩm này nếu không muốn gặp các tác dụng phụ nguy hiểm, thậm chí thiệt mạng.

 

1. Nam giới gặp vấn đề về tim mạch, huyết áp, xơ vữa động mạch:

Dễ dàng có thể thấy trên bao bì các sản phẩm cường dương thường ghi rõ "chống chỉ định" hoặc "không dùng" với "người gặp vấn đề về tim mạch, huyết áp, người cao tuổi". Bởi lẽ, khi sử dụng thuốc/ sản phẩm này, việc dồn máu để làm cương cứng dương vật đồng thời sẽ gây thiếu máu ở não, tim và các cơ quan khác. Biểu hiện dễ thấy là tim đập nhanh, khó thở, choáng váng, đau đầu, chóng mặt...  nặng hơn là tăng huyết áp, tụ máu, nhiễm trùng, tắc - vỡ mạch, thậm chí tử vong. Việc thiếu máu hoặc vỡ mạch máu được cho là nguyên nhân hàng đầu gây ra những ca đột tử trong tình thế "dở khóc dở cười" của nhiều quý ông khi "lâm trận" khi dùng các sản phẩm cường dương kiểu này.

Theo bác sĩ Lê Hùng, Phó chủ tịch Hội Đông Y VN, ngay cả các loại dược liệu dân gian như lộc nhung (sừng/ nhung hươu) kích thích cường dương, nam giới cũng cần cẩn trọng khi dùng. Bởi lộc nhung chống chỉ định với nam giới có các vấn đề về tim mạch, huyết áp hoặc có nguy cơ về tim mạch, huyết áp.

Hình ảnh 3 kiểu đàn ông phải nói KHÔNG với thuốc cường dương

 

2. Nam giới béo bụng:

Thông thường nam giới không quan tâm đến số đo vòng bụng cho  đến khi gặp bác sĩ. Trong khi đó béo bụng là 1 dạng béo phì cục bộ nguy hiểm nhất, cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch. Do đó, "vòng bụng to ra vòng đời ngắn lại" cũng chính là cảnh báo chung cho nam giới có "bụng bự", đặc biệt khi sử dụng các thuốc cường dương, tăng sinh lý không an toàn bởi dễ gặp những nguy cơ như nhóm nam giới bị bệnh tim mạch, huyết áp. 

Theo thông tin từ tạp chí Y học Tình dục (Mỹ), xơ vữa động mạch chính là “thủ phạm” của gần 50% trường hợp “trên bảo dưới không nghe” ở nam giới trên 50 tuổi. Bởi khi các động mạch nhỏ ở dương vật bị xơ vữa sẽ dễ bị chít hẹp hoặc không co giãn, dẫn đến dòng máu cung cấp cho dương vật bị cản trở và yếu đi, không làm đầy thể hang nên dương vật không thể cương cứng.

Mặt khác, khi mạch máu ở dương vật bị xơ vữa, hoàn toàn có khả năng các mạch máu ở các cơ quan khác như tim, não... cũng bị xơ vữa. Do đó, rối loạn cương và xơ vữa mạch máu, tăng huyết áp, bị bệnh tim mạch... có liên quan mật thiết với nhau.

Ở nhóm đối tượng "béo bụng" này còn có 1 nguy cơ nguy hiểm khi dùng các thuốc cường dương, tăng sinh lý tức thời, đó là tình trạng "lên mà không thể xuống" - máu dồn đến dương vật gây cương cứng, nhưng do mạch máu bị chít hẹp, tắc nghẽn do xơ vữa nên máu không trở lại cơ thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ như bình thường. Hậu quả là cậu nhỏ ở trong tình trạng cương cứng liên tục nhiều giờ, dẫn tới nguy cơ hoại tử/ phải phẫu thuật cắt bỏ, thậm chí gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

3. Nam giới bị giảm ham muốn hoặc rối loạn ham muốn:

Sau tuổi 40, phần lớn nam giới  gặp chuyện dở khóc dở cười, đó là “khi muốn thì không được mà khi được lại không muốn”. Điều này khiến họ đặt kỳ vọng nhiều vào một loại thuốc tăng ham muốn mỗi khi lâm trận. Tuy nhiên trên thực tế, ngay kể cả loại thuốc cường dương cấp tốc nổi tiếng nhất hiện nay cũng chỉ có tác dụng đối với 50% người dùng, tức là có đến 1 nửa các quý ông vẫn bẽ bàng khi ra trận. Sự thực khác nữa là: thuốc cường dương chỉ làm “nhiệm vụ” giúp dương vật cương cứng, chứ không thể giúp tăng ham muốn, còn các thuốc kích thích cũng chỉ gây ra hưng phấn tạm thời dạng ảo giác. Vì vậy, người dùng sẽ hoàn toàn lệ thuộc vào thuốc, lâu dần mất phản xạ ham muốn tự nhiên, dẫn tới không chỉ huy được cảm xúc trong hoạt động tình dục, thậm chí lãnh cảm tức là mất hoàn toàn cảm giác với tình dục.

Khổ nỗi, nam giới bị rối loạn cương đa phần đều đang gặp 1 trong các vấn đề trên. Vậy phải làm sao?

Qua nhiều công trình nghiên cứu ở cấp độ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ phát hiện Testosterone là nguyên nhân của tất cả các trục trặc xảy ra bên trong cơ thể nam giới, bắt đầu từ tuổi 30.

Nghiên cứu cho thấy, hoạt động tình dục ở nam giới chịu tác động trực tiếp bởi Testosterone, là hormone nam tính được sản sinh tại tinh hoàn, dưới sự chỉ huy và điều tiết của Luiteinizing hormone ở tuyến yên. Hormone nam tạo ra ham muốn, kiểm soát chức năng cương, giúp nam giới duy trì đời sống vợ chồng. Hormone này còn có chức năng bảo vệ thành mạch, điều hòa các thành phần cholesterol trong cơ thể.

Vì vậy mà thiếu hụt hormone nam testosterone dẫn đến quá trình mãn dục, gây giảm ham muốn, rối loạn cương, đồng thời tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim…

Từ đó, hướng điều trị giảm ham muốn, rối loạn cương triệt để và an toàn chính là tìm cách giúp nồng độ hormone nam do cơ thể sinh ra (Testosterone nội sinh) đạt mức cân bằng và duy trì ổn định. 

Công thức Platinum – Giải pháp Testosterone nội sinh hữu hiệu và bền vững

Quá trình sinh tổng hợp Testosterone nội sinh ở nam giới luôn theo một cơ chế chặt chẽ, có sự thống nhất từ não bộ xuống tuyến yên và tinh hoàn, trong đó Luteinizing hormone giữ vai trò khởi phát và kích hoạt tế bào Leydig ở tinh hoàn sản sinh Testosterone nội sinh liên tục, mạnh mẽ, theo đúng - đủ nhu cầu cơ thể nam giới.

Công thức Platinum có trong Sâm ALIPAS Platinum giúp tăng Testosterone mạnh mẽ, nhờ đó cải thiện hiệu quả tình trạng rối loạn cương ở nam giới.

Gần đây, nhờ công nghệ tinh chiết hiện đại, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra công thức Platinum kết hợp Eurycoma Longifolia (LE:100) cùng các thảo dược đặc hiệu, có tác động trúng đích vào Luteinizing hormone làm tăng Testosterone nội sinh cho nam giới. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, chỉ sau 5 ngày sử dụng, công thức Platinum giúp tăng 72% nồng độ Luteinizing hormone và tăng 41% nồng độ Testosterone nội sinh. Công thức này được ST .Paul Brand (Mỹ) độc quyền trong Sâm Alipas Platinum - sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường sinh lực phái mạnh nhanh và bền vững.

Công thức Platinum đã được chứng minh không chỉ giúp nam giới phục hồi sức khỏe nền tảng, sức khỏe sinh lý suy yếu theo thời gian mà còn duy trì liên tục nhiệt huyết, ý chí, giúp phái mạnh chinh phục những đỉnh cao trong cuộc sống.

HỮU QUANG


*************

Pakistan tố cáo Mỹ 'phản bội' sau khi bị dừng viện trợ an ninh


Ngoại trưởng Pakistan Asif. Ảnh: India Today.

Ngoại trưởng Pakistan Muhammad Asif. Ảnh: India Today.

Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Muhammad Asif cho rằng Mỹ hiện không phải là bạn bè hay đồng minh của nước này mà là "một người bạn luôn phản bội", Geo News dẫn lại lời ông này trong cuộc phỏng vấn ngày 4/1.

Phát ngôn của ông Asif được đưa ra sau khi Mỹ thông báo dừng viện trợ an ninh cho Pakistan. Chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa ra quyết định này vì thất vọng với việc Pakistan "không mạnh tay hơn với Taliban và Haqqani", hai nhóm phiến quân ở Pakistan thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công sang Afghanistan. 

Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối cung cấp thông tin chi tiết, cho biết việc cắt giảm số tiền viện trợ cho Pakistan đang được tính toán. Một quan chức Mỹ tiết lộ khoản viện trợ bị đình chỉ trị giá hơn 255 triệu USD, bao gồm chuyển giao thiết bị quân sự và hoàn tiền cho các chiến dịch chống khủng bố của Pakistan. Tờ Washington Post cho hay khoản viện trợ này trị giá một tỷ USD.

Bộ Ngoại giao Pakistan, trong một tuyên bố, đã cho rằng "những thời hạn tùy tiện, các tuyên bố đơn phương và việc thay đổi mục tiêu là phản tác dụng trong giải quyết các mối đe doạ chung". Pakistan khẳng định rằng việc hợp tác cùng hướng tới hoà bình lâu dài "cần có sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, cùng với sự kiên nhẫn và kiên định".

Lãnh đạo phe đối lập Imran Khan kêu gọi Pakistan nên ngưng giao thiệp với Mỹ, thực hiện các biện pháp trả đũa. Ông Khan gợi ý nước này nên trục xuất một số nhân viên ngoại giao Mỹ, cắt đường cung cấp quân lương cho liên minh do Mỹ dẫn đầu từ Karachi đến Afghanistan, đóng cửa không phận với các lực lượng Mỹ.

Giới quan sát lo ngại căng thẳng leo thang sẽ gây nên tác động lâu dài với an ninh khu vực và nỗ lực của Mỹ ở Afghanistan, nơi có 14.000 lính Mỹ đồn trú.

Quan hệ Mỹ - Pakistan đi xuống từ khi ông Trump nhậm chức hồi tháng 1. Ông Trump tháng 8 nói "Pakistan thường cung cấp nơi trú ẩn cho những yếu tố hỗn loạn, bạo lực và khủng bố". Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cuối tháng 12 cảnh báo "Tổng thống Trump đã để ý đến Pakistan".

Khánh Lynh


********

Người đàn bà chế biến ma túy tại Hồ Chí Minh

Mua heroin về nhà chế biến, Hà trộn các loại bột, hóa chất để "hóa phép" một bánh thành hai, bán lời hàng trăm triệu đồng.

Hà cùng các máy móc tại nhà. Ảnh: Công an.

Hà cùng các máy móc chế ma túy tại nhà. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 5/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an TP HCM) bắt Nguyễn Thị Ngọc Hà (37 tuổi) để điều tra hành vi Tàng trữ và mua bán ma túy trái phép.

Trước đó, trinh sát phát hiện đường dây cung cấp ma túy cho hàng loạt đại lý ở Sài Gòn. Số lượng của người phụ nữ cung cấp lên đến cả bánh heroin mỗi lần.

Khi Hà đi xe máy, mang ma túy đi giao ngang qua chợ Vườn Chuối (quận 3) thì bị chặn bắt. Khám xét nhà của cô ta tại quận Gò Vấp và tỉnh Bình Dương, cảnh sát thu hai bánh heroin 700g, nhiều máy trộn, ép, cân và hơn 10kg bột trắng... 

Số tang vật tại xưởng điều chế ma túy của Hà. Ảnh: Công an.

Tang vật tại xưởng điều chế ma túy của Hà. Ảnh: Công an cung cấp.

Hà khai mua heroin từ những người lạ mỗi lần một bánh giá 240 triệu đồng, rồi mang về nhà chế biến, trộn các loại bột để "hóa phép" thành hai bánh đem bán lẻ lại, lời hơn trăm triệu đồng. Cô ta đã bán được trót lọt nhiều vụ. 

Quốc Thắn
**********

Lời khai của người đàn ông Hàn Quốc giết cô gái trong phòng trọ ở Sài Gòn


Ngày 5-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TPHCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Noh Daerong (SN 1978, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản". Nạn nhân là chị L.T.N.H (SN 1985, ngụ tỉnh Cà Mau, trú quận 1). Hiện Công an đang chờ giám định để tiếp tục điều tra xử lý về hành vi "Hiếp dâm".

Tại cơ quan Công an, Noh Daerong khai nhận do trong quá trình "vui vẻ" bị chị H. phản kháng và chống cự nên đã dùng tay bóp cổ khiến nạn nhân tử vong.

Lời khai của người đàn ông Hàn Quốc sát hại cô gái trong phòng trọ ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Đối tượng Noh Daerong (SN 1978, quốc tịch Hàn Quốc)

Trước đây, Noh Daerong yêu và quen chị N.T.P (SN 1990, ngụ tỉnh Cà Mau, là bạn đồng hương với nạn nhân), cũng có vài lần đi chơi với chị H.

Trong quá trình quen chị P thì thường đến nhà chơi tâm sự. Khoảng tháng 7/2017, cả 2 mâu thuẫn nên đã quyết định chia tay nhau. Tuy nhiên, Noh Daerong nhiều lần nhắn tin đòi quay lại nhưng chị P không đồng ý.

Đến tháng 12/2017, Noh Daerong liên hệ với chị P và cho biết sẽ tìm tới nhà để níu kéo nhưng chị P phớt lờ. Khoảng 7h15 ngày 1/1/2018, Noh Daerong đi tới phòng chị P gõ cửa nhưng chị không có ở nhà nên đã sang chị H nói chuyện.

Lúc này cả hai có quan hệ với nhau rồi ngủ. Một lúc sau, Noh Daerong đòi chị H tiếp tục "vui vẻ" nhưng nạn nhân không chịu và xảy ra cự cãi lớn tiếng nên đối tượng đã dùng tay bóp cổ chị H khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Noh Daerong bình tĩnh lấy ĐTDĐ iPhone 6S của chị H và chìa khoá phòng rồi tẩu thoát.

Lời khai của người đàn ông Hàn Quốc sát hại cô gái trong phòng trọ ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện không có sự xáo trộn. Chị H tử vong trên giường, mặc áo thun, không mặc quần.

Bằng nghiệp vụ, Công an đã xác định nghi phạm của vụ việc là Noh Daerong nên truy bắt. Đến 17h ngày 2/1, trinh sát phát hiện Noh Daerong đi bộ, đội mũ, đeo khẩu trang và đeo túi xách tại đường Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM rồi bắt xe taxi của hãng Vinasun.

Nắm được thông tin người đàn ông lên chiếc xe taxi đi về hướng quận 7 nên trinh sát đeo bám. Đến khu vực cầu Kênh Tẻ, họ chặn chiếc xe ô tô lại nhưng hắn không chịu hợp tác. Vì vậy, cảnh sát buộc phải đưa cả người và xe về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở Công an, Kiểm tra túi xách, Công an thu giữ chiếc ĐTDĐ iPhone 6 của chị H và chìa khoá phòng. Theo cán bộ điều tra, Noh Daerong hành động rất bình tĩnh và không hề lo sợ. Công an vẫn đang tiến hành giám định với nạn nhân để tiếp tục xử lý Noh Daerong về hành vi "Hiếp dâm" nếu đủ cơ sở.


************

7 cuốn hộ chiếu đẹp nhất thế giới

Nếu dùng đèn UV chiếu lên các trang hộ chiếu của Na Uy, Trung Quốc hay Canada bạn sẽ thấy những hình ảnh biểu tượng hiện lên rất sống động.

Na UyNếu nhìn vào bên trong cuốn hộ chiếu của người dân Na Uy dưới ánh đèn UV, bạn sẽ thấy một bức tranh về cảnh Bắc Cực quang chiếu trên bầu trời, phía dưới là những dãy núi cao. Đây là bức tranh do nhóm thiết kế Neue lấy ý tưởng từ chính phong cảnh của nước này. Phần bìa của cuốn hộ chiếu có cả ba loại với ba màu khác nhau là trắng, đỏ và xanh trời. Theo Citylab, mỗi màu dành cho một nhóm, trắng cho người nhập cư, đỏ cho công dân của Na Uy và xanh trời cho các nhân viên ngoại giao. Ảnh: neue.no/File.

Na Uy

Nếu nhìn vào bên trong cuốn hộ chiếu của người dân Na Uy dưới ánh đèn UV, bạn sẽ thấy một bức tranh về cảnh Bắc Cực quang chiếu trên bầu trời, phía dưới là những dãy núi cao. Đây là bức tranh do nhóm thiết kế Neue lấy ý tưởng từ chính phong cảnh của nước này. Phần bìa của cuốn hộ chiếu có cả ba loại với ba màu khác nhau là trắng, đỏ và xanh trời. Theo Citylab, mỗi màu dành cho một nhóm, trắng cho người nhập cư, đỏ cho công dân của Na Uy và xanh trời cho các nhân viên ngoại giao. Ảnh: neue.no/File.

New Zealand

New Zealand

Không giống như nhiều quốc gia chọn màu đỏ hoặc xanh làm bìa hộ chiếu, New Zealand chọn màu đen với những chi tiết trang trí như biểu tượng chiếc lá dương xỉ bạc và chữ cũng in màu bạc. Hộ chiếu của New Zealand không chỉ đẹp mà cũng được xếp vào top những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Ảnh: Instagram.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ

Hộ chiếu Thụy Sĩ có thiết kế vừa hiện đại vừa dễ thương khi sử dụng chính hình ảnh trên lá quốc kỳ nước này. Hình chữ thập trắng được xuất hiện cả bìa và từng trang trong hộ chiếu. 

Indonesia

Indonesia

Với bìa màu vàng và xanh trời, hộ chiếu Indonesia có nhiều hình trang trí khác nhau ở mỗi tờ bên trong. Đó là hình rồng komodo, hoa raflesia, một con rối bóng, ondel-ondel (hình nộm của người dân Betawi) hay angklung - một loại nhạc cụ truyền thống làm bằng tre. Ảnh: Seasia.

Phần Lan

Nếu bạn mở từng tờ thật nhanh trong cuốn hộ chiếu của người Phần Lan sẽ được thấy "chuyển động" của hình ảnh một con nai sừng tấm ở góc phải dưới. Video: Mist3rMaul.

Trung QuốcDưới ánh đèn UV, các trang của hộ chiếu Trung Quốc sẽ hiện lên hình ảnh của những đoạn tường thành thuộc Vạn Lý Trường Thành xen kẽ với nhiều chấm sáng như sao đêm.  Ảnh: Seasia.

Trung Quốc

Dưới ánh đèn UV, các trang trong hộ chiếu Trung Quốc sẽ hiện lên hình ảnh của các đoạn thuộc Vạn Lý Trường Thành xen kẽ với nhiều chấm sáng như sao đêm.  Ảnh: Seasia.

CanadaNhiều hình ảnh biểu tượng của Canada đều có thể nhìn thấy trên từng trang của cuốn hộ chiếu nước này khi đặt dưới đèn UV. Đó là những chiếc lá phong, các công trình lịch sử, các màn pháo hoa rực rỡ hay thác nước hùng vỹ Niagara. Ảnh: worldation.

Canada

Nhiều hình ảnh biểu tượng của Canada đều có thể nhìn thấy trên từng trang trong cuốn hộ chiếu nước này khi đặt dưới đèn UV. Đó là những chiếc lá phong, các công trình lịch sử, màn pháo hoa rực rỡ hay thác nước hùng vĩ Niagara. Ảnh: worldation.

Hương Chi (theo Asiaone)


************

Đồng phục học sinh khắp thế giới

Một số quốc gia có quy định nghiêm ngặt về đồng phục, độ dài của váy cũng khác nhau.

Nhật Bản  

Đồng phục học sinh khắp thế giới

Đồng phụ nữ sinh Nhật Bản, được gọi là seifuku, nổi tiếng khắp thế giới nhờ các nhân vật anime hay manga. Seifuku thường gồm áo sơ mi trắng phong cách thủy thủy và váy xếp ly. Chiều dài của váy tỷ lệ nghịch với độ tuổi, cấp học của nữ sinh. Giày thường là giày da đen, tất cao tới gối, màu trắng. Có một loại "keo" đặc biệt được dùng để giữ cho tất không bị tuột.

Anh

Đồng phục học sinh khắp thế giới - 1

Đồng phục học sinh được thực hiện rất nghiêm ngặt ở Anh Quốc. Đầu tiên, màu đồng phục là xanh lá, được xem là một trong những yếu tố dạy trẻ biết sắp xếp cuộc sống, luôn bình tĩnh. Hơn nữa, đó cũng là loại vải có giá thành rẻ nhất.

Hiện, các trường đều có thiết kế đồng phục riêng. Một số trường có quy định nghiêm khắc, không cho phép học sinh mặc quần soóc trong mùa hè. Tuy nhiên, ở một số trường, nam sinh lại mặc váy. Số khác có đồng phục unisex cho cả hai giới.

Australia

Đồng phục học sinh khắp thế giới - 2

Hệ thống giáo dục của Australia có "vay mượn" nhiều thứ từ Anh. Đồng phục cũng nằm trong số đó. Chỉ có màu sắc nhẹ hơn và quy định cởi mở hơn. Nhiều trường có thêm quy định đội mũ vì thời tiết nóng nực.

Cuba

Đồng phục học sinh khắp thế giới - 3
Advertisement

Có vài kiểu đồng phục đặc trưng ở Cuba: áo sơ mi trắng với váy vàng, áo xanh với váy xanh đậm màu hơn, áo trắng với váy đỏ hoặc quần soóc. Khăn quàng có màu xanh hoặc đỏ đặc trưng.

Indonesia

Đồng phục học sinh khắp thế giới - 4

Ở Indonesia, màu đồng phục học sinh khác nhau phụ thuộc vào cấp học. Thường là áo trắng, nhưng màu quần, váy có thể là đỏ, xanh đậm hoặc ghi. Sau lễ tốt nghiệp, học sinh thường dùng màu vẽ lên áo để "ăn mừng" cho sự tự do của mình.

Trung Quốc

Đồng phục học sinh khắp thế giới - 5

Học sinh Trung Quốc có vài bộ đồng phục để sử dụng cho những dịp khác nhau: kỳ nghỉ lễ, ngày học bình thường, mùa đông và mùa hè. Đồng phục mỗi ngày cho các nữ sinh và nam sinh trông khá giống trang phục thể thao. 

Hàn Quốc 

Đồng phục học sinh khắp thế giới - 6

Ở Hàn Quốc, giờ học kéo dài từ sáng tới tối. Do đó, nhiều học sinh coi trường học là nơi họ dành nhiều thời gian trong cuộc đời mình. Váy được điều chỉnh ở từng trường, nhưng đồng phục phổ biến là váy ngắn xếp ly, áo vest. 

Ghana 

Dạo quanh thế giới ngắm nghía đồng phục học sinh (2)

Mọi học sinh ở Ghana được yêu cầu mặc đồng phục, tuy nhiên thu nhập của quốc gia này vẫn thấp, nên mua đồng phục lại là một trong những rào cản khiến trẻ em không thể đến trường. Năm 2010, chính phủ buộc phải đưa ra chương trình phát đồng phục miễn phí ở một số vùng miền.

Syria

Dạo quanh thế giới ngắm nghía đồng phục học sinh (2) - 1

Đồng phục học sinh ở Syria được thay đổi sang màu sắc tươi sáng hơn từ rất lâu trước khi cuộc xung đột quân sự diễn ra. Nó biểu tượng cho mong ước hòa bình ở Trung Đông.

Bhutan

Dạo quanh thế giới ngắm nghía đồng phục học sinh (2) - 2

Bhutan sử dụng trang phục truyền thống làm đồng phục học sinh. Trang phục của nữ sinh được gọi là kira, của con trai gọi là gho. Học sinh có thể để sách vở ngay trong bộ đồng phục của mình. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, ba lô và túi xách được sử dụng nhiều hơn.

Sri Lanka

Dạo quanh thế giới ngắm nghía đồng phục học sinh (2) - 3
Advertisement

Ở quốc gia này, học sinh mặc đồng phục áo trắng, nữ sinh có thêm cà vạt, nam sinh mặc quần soóc xanh. Vào các dịp đặc biệt, nam sinh mặc quần trắng đồng màu với nữ sinh.

Nga

Dạo quanh thế giới ngắm nghía đồng phục học sinh (2) - 4

Đồng phục học sinh ở Nga bị hủy bỏ trong những năm 1990, nhưng từ 2013, các trường tự lập về quy định đồng phục. Nhiều trường yêu cầu áo trắng và váy tối màu.

Triều Tiên

Dạo quanh thế giới ngắm nghía đồng phục học sinh (2) - 5

Đồng phục ở Triều Tiên được quy định rất nghiêm khắc. Nữ sinh mặc váy, nam sinh có áo sơ mi và quần dài. Phần gây tò mò nhất là chiếc khăn quàng đỏ - biểu tượng cho Đảng chính trị ở quốc gia này.

Ấn Độ

Dạo quanh thế giới ngắm nghía đồng phục học sinh (2) - 6

Đồng phục tại Ấn Độ khác biệt ở chiếc quần mà các nữ sinh chọn mặc kèm váy và áo sơ mi.

Mr.Bull (theo BS)


*************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Tuyệt đỉnh kung fu, cửa dành cho người siêu mỏng... là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.

Tuyệt đỉnh kungfu.

Tuyệt đỉnh kung fu.

Hành khách: Người phụ nữ này đã nhìn tôi suốt 5 phút rồi!.

Hành khách: 'Người phụ nữ này đã nhìn tôi suốt 5 phút rồi!'.

Cửa dành cho người siêu mỏng.

Cửa dành cho người siêu mỏng.

Khi bạn ở chung cư nhưng lại không muốn mất tiền giữ xe.

Khi bạn ở chung cư nhưng lại không muốn mất tiền giữ xe.

Khẩu hiệu quảng cáo độc đáo.

Khẩu hiệu quảng cáo độc đáo.

Nụ hôn bất ngờ.

Nụ hôn bất ngờ.

Tác dụng khác của gậy tự sướng.

Tác dụng khác của gậy tự sướng.

Gia đình tí hon.

Gia đình tí hon.

Giây phút ngàn cân treo sợi tóc.

Giây phút ngàn cân treo sợi tóc.

Dù chỉ là một nhánh hoa dại hái vội bên đường cũng đủ khiến trái tim người con gái rung động

Dù chỉ là một nhánh hoa dại hái vội bên đường cũng đủ khiến trái tim người con gái rung động.

Cả thế giới dường như bé lại chỉ vừa cú trượt tay ấy.

Cả thế giới dường như bé lại chỉ vừa cú trượt tay ấy.

Tất Nhiên tổng hợ
**********

Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng

Xem hình ảnh 'before & after' của gia đình này, ngay lập tức bạn sẽ có động lực tới phòng gym.

Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng

Giảm cân chỉ là thử thách khó khăn về tâm lý, cơ thể luôn sẵn sàng thay đổi do ý chí của bạn. Câu chuyện về gia đình cùng tập gym suốt 6 tháng ở Trung Quốc là minh chứng rõ nét cho điều đó.

Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 1

Nhiếp ảnh gia Jesse, 32 tuổi, đến từ Trung Quốc, quyết định thực hiện bộ ảnh biến hình "before & after" cùng cả gia đình.

Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 2

Họ hỗ trợ nhau cùng tập gym trong suốt 6 tháng để sở hữu thân hình lý tưởng. Hình ảnh biến đổi của gia đình anh Jesse rất đáng ngưỡng mộ.

Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 3

Câu chuyện bắt đầu khi mẹ của anh Jesse đề nghị con trai giúp đỡ người vợ lấy lại vóc dáng sau sinh. Coi đây là cơ hội thay đổi, anh Jesse động viên cả bố, ông chủ một nhà máy nhỏ, cùng tham gia để tăng sự gắn kết giữa các thành viên.

Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 4

Loại bỏ được bụng bia, giảm cân lành mạnh mang lại cảm hứng mới cho cuộc sống của anh Jesse. Ban đầu, cả 4 thành viên cùng đi bộ nhanh, chạy bộ. Sau đó, họ tập luyện cường độ mạnh hơn trước khi tới phòng gym chuyên nghiệp.

Advertisement
Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 5

Cả gia đình không quên chụp ảnh để ghi lại sự thay đổi sau mỗi 10 ngày.

Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 6

Họ bắt đầu kế hoạch vào ngày 10/3 cho tới 30/9/2017. Anh Jesse chia sẻ, phần thưởng lớn nhất không phải là sự thay đổi ngoại hình mà bố anh đã trở thành người đàn ông tự tin.

Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 7
Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 8
Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 9
Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 10
Cả gia đình tập gym và thay đổi ngoạn mục sau 6 tháng - 11

Mr.Bull (theo BP)


*************

Chuyên gia ngủ gật xuất chiêu; thời trang phang cả thời tiết... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.

Crush đã phũ với bạn như thế nào.

Crush đã phũ với bạn như thế nào.

Bụng 6 múi rởm mà các cô vẫn mê tít.

Bụng 6 múi rởm mà các cô vẫn mê tít.

Buông tay ra, nịnh nọt vô ích, đây giận rồi!

Buông tay ra, nịnh nọt vô ích, đây giận rồi!

Ai cho tao được thua?

Ai cho tao được thua?

Muốn thoải mái ngủ gật trong lớp thì phải biết đầu tư thông minh.

Chuyên gia ngủ gật xuất chiêu.

Muốn có ảnh đẹp thì phải chịu vất vả.

Muốn có ảnh đẹp thì phải chịu vất vả.

Tốt khoe xấu che.

Tốt khoe xấu che.

Cuộc đua xem ai bị crush phũ nhất.

Cuộc thi xem ai bị crush phũ nhất.

Maru
*************
Xấu mặt nhà giáo VN sau tâm thư học sinh trải lòng trên Facebook
Click image for larger version

Name:	Hoc-sinh-len-Facebook-viet-tam-thu-39chet-lang39-vi-bi-ep-hoc-them-a-1515039793-width960height85.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1156517  
Nghề nhà giáo là một nghề được mọi người tôn trọng, kính nể. Thế nhưng các thầy, cô giáo đã làm gì để khiến học sinh bức xúc đến vậy? Em học sinh gây xôn xao vì lên Facebook viết tâm thư trải lòng về vấn đề "ép học thêm".
warning
attachment
Thầy Thiện đang đọc thư học sinh


“Tôi đau lắm”

Đã hơn nửa tháng trôi qua, nhưng khi nhắc lại chuyện tâm thư thầy Thiện ngồi ngẩn ngơ, khuôn mặt nặng trĩu.

Thầy cầm bức thư đã được đánh máy, in ra giấy, thở dài: “Đau nhất không phải là chuyện ép học sinh học thêm. Cái đau ở đây là thầy cô trong trường không đủ sự tin tưởng để các em tìm đến tâm sự. Bởi nhà trường có hòm thư, có đường dây nóng, nơi các em có thể gửi những bức xúc của mình vào đó. Nhưng các em phải dùng Facebook ảo để nói lên những sự ấm ức, lén lút bày tỏ cái bực trong thời gian dài”.


“Thưa thầy cô. Em biết mình lên tiếng trên mạng xã hội như vậy là không hay và sẽ làm tổn thương nhiều thầy cô. Nhưng em không thể nói thẳng bởi không ai bênh vực em, em xin mượn Facebook để nói lên những khó khăn. Hằng ngày hằng đêm xung quanh thị trấn (Núi Thành) các địa điểm dạy thêm học thêm tại nhà các thầy cô luôn đông đúc học sinh. Trong số này nhiều bạn có nhu cầu nhưng có bạn không muốn học cũng phải đi.

Đầu năm học chúng em đã bị hù dọa đủ các kiểu để đăng ký học thêm như: có giáo viên bắt chúng em ai đi học thêm giơ tay ngay trong giờ học chính. Đi học thêm thầy cô sẽ giải hoặc gợi ý những bài sẽ cho ra đề kiểm tra. Không đi học thêm thầy cô chèn ép. Có trường hợp không học thêm thì không bao giờ được học sinh giỏi.

Thưa thầy cô, trường mình có nhiều bạn gia đình rất khó khăn. Nhiều bạn có cha, mẹ làm nghề biển lênh đênh trên biển hàng tháng trời. Những ngày biển động như mưa bão vừa qua, các bạn phải cùng mẹ, chị ngóng trong thắc thỏm đợi người thân từ biển trở về. 300.000-500.000 đồng học thêm với những bạn đó là cả một khoản lớn không dễ kiếm. Nhiều bạn phải bỏ học đi học nghề, đi phụ quán kiếm tiền".

Đang đọc bức thư, thầy Thiên bỗng dưng dừng lại và thốt lên “Choáng váng, đau lắm! 34 năm làm giáo viên cũng đã từng dạy thêm nhưng đây là nỗi đau lớn nhất trong nghề giáo viên. Nhiều câu các em viết ra quá nặng nhưng đâu thể trách được, vì mình đã sai đâu đó” – thầy Thiên thốt lên, ánh mắt không nhìn thẳng người đối diện.

Ngồi ngẩn ngơ, cúi mặt xuống bàn, đâu đó trong đôi mắt không phải là nỗi buồn mà đã thành nỗi đau hằn sâu lên suy nghĩ của thầy giáo già.

Im lặng một lúc, thầy Thiện lại đọc tiếp:

“Các thầy cô chỉ biết thu tiền, các thầy cô cạnh tranh nhau xây nhà lầu sắm xe hơi nhưng có biết phía sau những đồng tiền đó là nhiều mồ hôi nước mắt đã đổ xuống. Thầy cô có biết trong trường chúng em phải cố gắng nén ấm ức mà làm trò ngoan, còn nơi quán trà sữa, quán ăn vặt thầy cô luôn là đề tài bàn tán, nhân vật phản diện trong mỗi bức xúc của các em không?”.

Vừa đọc, thầy Thiện lại vừa thở dài: “Chắc có lẽ, các em hận chúng tôi lắm và phải chịu nỗi đau này lâu lắm rồi!”.

“Những lời mà chúng em hay nghe người ta ca ngợi nhưng ít thấy trong trường chúng ta, ngay cả thầy cô dạy văn, những người dạy cho chúng em những lời hay ý đẹp” – đọc đến đây, thầy Thiện im lặng…

Tạm dừng học thêm

Sau khi bức tâm thư xuất hiện trên Facebook với nhiều lần chỉnh sửa, có đến 500 lượt thích và bình luận trái chiều. Hằng ngày, thầy Thiện lên đọc từng lời bình luận của mọi người “Nhiều bình luận nói nặng lắm nhưng cố gắng mà đọc. Thà đau một lần rồi mình gắng thay đổi”.

Những ngày sau khi bức thư được đăng tải, không khí ở Trường THPT Núi Thành bao trùm một nỗi buồn. Sự im lặng đến đáng sợ trôi qua ở những tiết học. Nhiều thầy cô nhìn học sinh với ánh mắt không vui.

Ngay sau đó, thầy Thiện đã đến nhiều lớp và có buổi nói chuyện với toàn trường,

“Mình đứng đầu, sai trái gì tính sau nhưng phải làm công tác tư tưởng để các em yên tâm vào việc học, và việc thi cử cũng gần đến”, thầy Thiện cho hay.

Thứ nhất, nhà trường sẽ chọn cách im lặng vì việc phản ảnh trên mạng, không chính danh.Bức thư làm cho nhà trường chịu tổn thương quá lớn. Nhiều thắc mắc của mọi người được đặt ra, nhằm tìm ra chủ nhân. Và 3 giả thiết cũng là 3 sự lựa chọn để giải quyết.

Thứ hai, sẽ tìm ra người đăng Facebook và có một cuộc phản bác về những nội dung sai đúng trong bức thư.

Nhưng thầy Thiện đã chọn cách thứ ba.

Một cuộc họp được diễn ra vào chiều 28/12/2017 với 85 thầy cô, ban giám hiệu nhà trường tham dự. Tại đây, bức tâm thư được thầy Thiện đọc ra trước cuộc họp, mỗi thầy cô dù có hay không có việc ép học thêm, sẽ tự vấn lương tâm mình, nhìn nhận lại những gì bản thân mình đã làm.

Ngoài việc "tự suy nghĩ lại việc bản thân mình đã làm”, 85 thầy cô giáo đã đồng loạt đặt bút ký cam kết về việc thực hiện đúng quy tắc đạo đức nhà giáo, nâng cao lòng yêu thương săn sóc học trò, không ép buộc học sinh mình phải đi học thêm, không dạy thêm trái quy định.

Ngoài ra, nhà trường tạm dừng việc dạy thêm trong trường, để tổ chức lại thầy cô đứng lớp dạy cũng như nội dung dạy thêm.

**************
Đang phát hình trực tiếp, một nữ phóng viên được cầu hôn
Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	1156555  
Nhiều người có những ý tưởng độc đáo về việc cầu hôn. Giây phút cầu hôn này sẽ vô cùng ấn tượng với cặp đôi này. Phóng viên được cầu hôn trong lúc đang phát hình trực tiếp. Thật lạ và độc đáo.

Phóng viên truyền hình Evie Allen tưởng rằng chương trình buổi sáng trong ngày đầu năm của cô chỉ có tin tức và tin thời tiết – không biết rằng đó là lúc người bạn trai ngỏ lời cầu hôn.

Màn ảnh truyền hình của đài WSIL-TV ở Carterville, Illinois, cho thấy, trong lúc cô Evie đang nghe đồng nghiệp Tony của mình nói rằng vừa nhận được bản tin “thời tiết giá lạnh đang đến trong lúc chúng ta đang nói chuyện,” bất ngờ, bạn trai của cô bước vào phòng thu.

Trong lúc cô đang vô cùng ngạc nhiên, người bạn trai của cô tặng cô một bó hoa hồng và nói: “Chúc Mừng Năm Mới.”

“Em biết rằng anh yêu em và anh có một điều muốn hỏi em,” người bạn trai nói và quỳ một chân xuống. “Evie, em sẽ cưới anh chứ?”

Nước mắt chảy ròng – và không chần chừ – cô Evie nói đồng ý ngay, trong lúc người bạn trai đeo chiếc nhẫn vào tay cô.

Cô không thể thốt lên lời khi nhìn vào chiếc nhẫn. Và rồi cô đưa bàn tay có chiếc nhẫn ra trước ống kính máy quay phim cho khán giả xem, và sau đó ôm người chồng tương lai.

“Tất nhiên, em sẽ cưới anh,” cô nói với anh.

Trong lúc phóng viên Tony trở lại với bản tin thời tiết của mình, cô Evie không nói gì cả mà chỉ cười.

“Hy vọng chuyện này làm ấm lòng quý vị một chút,” phóng viên Tony nói với khán giả. “Đây là một chút ngạc nhiên chúng tôi có sáng nay.”

********
ch,bệnh hoạn,và những gì ko có trong dịch vụ -GUt51hoang-mai12

-5JGI1hoang-mai1

-lOQC1hoang-mai2

-MmzA1hoang-mai3

-FyrW1hoang-mai4

-OVbn1hoang-mai5

-ZN3d1hoang-mai6

-EU8I1hoang-mai7

-oPys1hoang-mai10

-5ksX1hoang-mai11

-aDnl1hoang-mai12

-naQw1hoang-mai13

-tSn51hoang-mai14
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn