Trang Lá Cải Ngày 31 - 12 - 2019: Tìm tình yêu ở tuổi gần 80

Thứ Ba, 31 Tháng Mười Hai 201911:53 SA(Xem: 2914)
Trang Lá Cải Ngày 31 - 12 - 2019: Tìm tình yêu ở tuổi gần 80
****************

Cựu phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài giao 'đất vàng' sai vì 'quan hệ tình cảm'


Cựu phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài giao đất vàng sai vì quan hệ tình cảm - Ảnh 1.

Khu đất vàng số 8-12 Lê Duẩn có ba mặt tiền đường, nằm ở trung tâm TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 31-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí" xảy ra tại khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng và số 8-12 Lê Duẩn.

Đồng thời, cơ quan điều tra chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố các bị can: Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM giai đoạn 2008-2011), Đào Anh Kiệt (cựu giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM), Nguyễn Hoài Nam (nguyên bí thư Quận ủy quận 2), Trương Văn Út (nguyên phó Phòng quản lý đất, Sở Tài nguyên và môi trường) và Lê Thị Thanh Thúy (nguyên chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Tháng Năm và Công ty Lavenue) về cùng tội danh.

Đối với bị can Nguyễn Thị Thu Thủy (nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý kinh doanh nhà TP.HCM) đang bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, khi bắt được sẽ xử lý sau.

Giao đất vàng sai vì "quan hệ tình cảm"

Khu đất số 8­-12 Lê Duẩn có diện tích gần 5.000m2 thuộc sở hữu nhà nước, trước đây do 4 đơn vị thuộc Bộ Công thương thuê sử dụng làm trụ sở.

Năm 2007, UBND TP.HCM chủ trương thu hồi để đấu thầu chọn nhà đầu tư uy tín, kinh nghiệm xây dựng khách sạn 5 sao trên khu đất.

Tuy nhiên, vào năm 2011 ông Nguyễn Thành Tài, lúc đó là phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký quyết định giao lô đất vàng 8-12 Lê Duẩn cho Công ty cổ phần đầu tư Lavenue (Công ty Lavenue) để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp, thương mại - dịch vụ, căn hộ cho thuê.

Kết luận điều tra xác định ông Tài trong thời gian giữ chức vụ phó chủ tịch UBND TP.HCM được phân công phụ trách lĩnh vực quy hoạch - kiến trúc, đầu tư xây dựng… biết rõ khu đất 8-12 Lê Duẩn là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước. 

Tuy nhiên do có "mối quan hệ tình cảm" với bà Thúy, bị tác động bởi mối quan hệ này nên ông Tài có nhiều sai phạm, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Kết luận điều tra nêu rõ lợi dụng "mối quan hệ tình cảm" từ trước với ông Tài, bà Lê Thị Thanh Thúy xin được tham gia dự án tại khu đất 8-12 Lê Duẩn gửi Công ty quản lý kinh doanh nhà TP.HCM với mục đích trục lợi cá nhân, không phải cạnh tranh, không phải đấu giá quyền sử dụng đất hay đấu thầu dự án.

Nội dung công văn do bị can Thúy ký tự giới thiệu Công ty Hoa Tháng Năm là công ty có năng lực tài chính, có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, trên thực tế công ty này mới được thành lập, hoàn toàn không có bất kỳ kinh nghiệm, năng lực trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và chưa thực hiện dự án bất động sản nào trước đó.

Cựu phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài giao đất vàng sai vì quan hệ tình cảm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Tài bị bắt tạm giam ngày 8-12 - Ảnh: Bộ Công an

Cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM đã ký nhanh, ký nhiều văn bản chỉ đạo, chấp thuận cho Công ty Hoa Tháng Năm được tham gia góp 30% vốn góp tại dự án, không thẩm định năng lực tài chính, kinh nghiệm, bản chất là chuyển dịch tài sản đang thuộc quyền quản lý khu đất từ Nhà nước sang doanh nghiệp tư nhân. 

Ông Tài đã ký ban hành quyết định giao đất và cho thuê đất chỉ định tại số 8-12 Lê Duẩn cho Công ty Lavenue không đúng đối tượng, trái với quy định; chấp thuận áp dụng hai hình thức giao đất và cho thuê đất với cùng một dự án…

Cũng vì "mối quan hệ tình cảm", ông Tài chấp thuận cho Công ty Hoa Tháng Năm của bà Thúy tham gia dự án mà không giao cho các cơ quan chức năng thẩm định về mặt chuyên môn, kinh nghiệm, năng lực tài chính của doanh nghiệp, trái với chủ trương của UBND TP.HCM, trái với các chỉ đạo trước đó của chính ông Tài.

Đặc biệt, ông Tài còn chấp thuận cho Công ty Lavenue thanh lý nhà số 12 Lê Duẩn mà không giao cơ quan chức năng thẩm định giá trị còn lại. Hành vi này đã gây hậu quả, thiệt hại, thất thoát, lãng phí tài sản rất lớn.

Thiệt hại hơn 2.000 tỉ đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định hành vi vi phạm trên của ông Tài có tính hệ thống, xảy ra trong một thời gian dài, là nguyên nhân chính dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật nêu trên, dẫn đến thiệt hại đặc biệt lớn cho Nhà nước. 

Bị can Nguyễn Thành Tài giữ vai trò là người tổ chức, thực hiện tích cực; các bị can Kiệt, Nam, Út là đồng phạm với vai trò người thực hành và bị can Thúy là đồng phạm với vai trò giúp sức.

Theo kết luận điều tra, hành vi của ông Tài và đồng phạm tại thời điểm phạm tội gây thiệt hại số tiền tối thiểu hơn 372 tỉ, trong đó thiệt hại tại công trình trên đất hơn 5 tỉ, thiệt hại tối thiểu từ hành vi cho Công ty Lavenue tham gia dự án là 120 tỉ và Nhà nước bị thất thoát lãng phí hơn 247 tỉ đồng.

Tại thời điểm cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, hành vi cùa ông Tài cùng các bị can gây hậu quả, thiệt hại và thất thoát lãng phí hơn 2.000 tỉ đồng.

Ông Tài không được hưởng lợi ích vật chất

Tại cơ quan điều tra, ông Tài thành khẩn khai báo thừa nhận hành vi phạm tội. Cựu phó chủ tịch ký các văn bản, quyết định trái quy định pháp luật vì muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án do "mối quan hệ tình cảm từ trước với bà Lê Thị Thanh Thúy". Kết quả điều tra đến nay không có tài liệu, chứng cứ thể hiện ông Tài được hưởng lợi ích vật chất.

Riêng bà Thúy không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng căn cứ tài liệu thu thập được, đến nay đủ căn cứ kết luận bị can Lê Thị Thanh Thúy đã "lợi dụng mối quan hệ tình cảm" với ông Tài để được ưu ái tạo điều kiện phê duyệt chấp thuận cho góp vốn, phê duyệt nhanh chóng các văn bản đề nghị theo hướng có lợi cho doanh nghiệp có phần vốn góp của Công ty Hoa Tháng Năm.

Bị can Thúy được xác định có vai trò giúp sức cho cựu phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài trong vụ án.


***********

Điều tra nghi án bé gái lớp 5 bị hàng xóm xâm hại tình dục


Điều tra nghi án bé gái lớp 5 bị hàng xóm 50 tuổi xâm hại tình dục nhiều lần - Ảnh 1.

Một bé gái lớp 5 nghi bị hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần - Ảnh minh họa

Chiều 20-12, đại tá Hoàng Long - trưởng Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn tố cáo và đang làm rõ vụ việc một bé gái lớp 5 nghi nhiều lần bị hàng xóm xâm hại tình dục ở phường An Tây, TP Huế.

Theo đơn tố cáo, vào khoảng 15h ngày 18-12, một người hàng xóm gọi điện cho gia đình bé gái nghi bị xâm hại về nhà có việc gấp. Về đến nhà, người nhà thấy bé gái có biểu hiện sợ hãi, ngồi khóc.

Sau khi gặng hỏi, bé gái nói là bị một người hàng xóm 50 tuổi ở gần nhà giở trò đồi bại. Mỗi lần như vậy, người hàng xóm này cho cháu 20.000 đồng và dọa không được nói với ai nếu không sẽ bị đánh.

Người nhà bé gái đã bức xúc và làm đơn lên công an tố cáo người hàng xóm này.


**************

Tìm tình yêu ở tuổi gần 80

Trung QuốcZhao Lin, 78 tuổi, quen với cuộc sống độc thân từ lâu nhưng vẫn cảm thấy cô đơn và muốn có một người bên cạnh.

Đó là lý do khiến Zhao, góa vợ từ năm 1971, tìm đến công viên ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

"Tôi đã tìm kiếm tình yêu cho mình suốt một năm qua", ông Zhao nói. Ông là một trong hàng chục người già độc thân tìm đến các công viên trên khắp Trung Quốc với hy vọng tìm thấy một người nương tựa lúc tuổi già. Nhưng ông thừa nhận, ở tuổi này, việc đó không dễ dàng.

"Tất cả đều dừng lại sau lần nói chuyện đầu tiên. Không có lần thứ hai. Họ sẽ làm bạn thất vọng và nhận thấy không có chút hy vọng nào. Vấn đề ở đây là gì?", Zhao than vãn.

Zhao Lin ngồi trong một công viên ở Bắc Kinh. Ảnh: NY Times.

Zhao Lin ngồi trong một công viên ở Bắc Kinh. Ảnh: NY Times.

Sau 30 năm phát triển kinh tế - xã hội, quan niệm về tình yêu của người cao tuổi Trung Quốc có nhiều thay đổi. Ngày càng có nhiều người già cô đơn cố gắng tìm tình yêu cho mình ở tuổi xế chiều.

Truyền thông Trung Quốc gọi hiện tượng này "tình yêu tuổi xế chiều". Người cao tuổi giờ thường xuyên xuất hiện trên các chương trình hẹn hò "Peach Blossoms Bloom" (Chuyện đào hoa), "Exciting Old Friends" (Những người bạn già thú vị), và "Holding Hands" (Những bàn tay đan). Phòng nói chuyện trực tuyến dành cho người cao tuổi cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, không có nơi nào ở Trung Quốc thu hút người cao tuổi nhiều như công viên.

Công viên Changpuhe và công viên Thiên Đàn là hai địa điểm yêu thích của người già ở Bắc Kinh. Trong khi đó, công viên Hongyadong (Hồng Nhai Động) được xem là "chốn hẹn hò" yêu thích ở thành phố Trùng Khánh. Tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, người già thường tập trung ở công viên Cách mạng vào mỗi thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần.

"Nhiều đồng nghiệp người Mỹ của tôi khi tới Trung Quốc thường ngạc nhiên khi thấy có nhiều người ở công viên. Tới công viên là cách hiệu quả để tìm kiếm và gặp gỡ mọi người. Nó cũng giúp tăng cơ hội có được các cuộc hẹn hò thành công", Bei Wu, giám đốc trung tâm nghiên cứu về lão hóa và sức khỏe toàn cầu thuộc Đại học New York, Mỹ, cho biết. Ông có 30 năm nghiên cứu về người cao tuổi Trung Quốc.

Già hóa dân số là nguyên nhân đằng sau hiện tượng này. Trung Quốc hiện có 48 triệu người góa vợ hoặc góa chồng và dự kiến có 118,4 triệu người vào năm 2050, theo nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc. Theo kết quả khảo sát của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đăng trên trang People’s Daily, cứ 4 trong 5 người góa vợ hoặc góa chồng muốn tái hôn. Trung Quốc cũng chứng kiến số vụ ly hôn của người cao tuổi tăng cao. Tại Bắc Kinh, gần 1/3 số vụ ly hôn là các cặp vợ chồng ở độ tuổi 60-70, theo trang Beijing Evening News.

Số người cao tuổi độc thân ngày một gia tăng kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe cộng đồng. Tỷ lệ nhiễm HIV ở nhóm người già gia tăng do nhiều người không có biện pháp quan hệ tình dục an toàn, theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc. Số nam giới trên 60 tuổi nhiễm HIV ở quốc gia này tăng gần ba lần so với năm 2012. Hồi tháng 10, chính phủ thông báo nhiều chính sách riêng dành cho người cao tuổi nhằm nâng cao nhận thức về phòng ngừa lây nhiễm AIDS.

Người cao tuổi Trung Quốc hẹn hò trong công viên ở Bắc Kinh. Ảnh: NY Times.

Người cao tuổi Trung Quốc hẹn hò trong công viên ở Bắc Kinh. Ảnh: NY Times.

Nhiều người cao tuổi Trung Quốc thiếu kiến thức về tình dục, bởi khi họ còn trẻ, nói về vấn đề này là điều cấm kị. Mọi người thường gặp vợ hay chồng tương lai của họ thông qua người mai mối hoặc bạn bè. Hẹn hò là chuyện hiếm thấy ở Trung Quốc thời đó.

Làm quen với người khác phái là chuyện khá ngượng ngùng đối với nhiều người cao tuổi. Một chiều thứ Ba mới đây tại công viên Changpuhe, nằm bên cạnh Tử Cấm Thành, nhóm người đàn ông cao tuổi ngồi lại với nhau để quan sát những người phụ nữ và mấy người đàn ông lảng vảng quanh họ. Một vài người đi đi lại lại để chờ đợi cơ hội chạm mắt với một người phụ nữ.

Người đàn ông cao tuổi ngồi sát bên người phụ nữ mặc áo khoác tím trong vài phút trước khi ngại ngùng hỏi "Bà bao nhiêu tuổi rồi?". "72 tuổi", người phụ nữ nhẹ nhàng trả lời. Vài phút sau, họ bắt đầu nói chuyện với nhau.

Nhiều người phàn nàn về tiêu chí tìm bạn đời chỉ có ở Trung Quốc. Ở một quốc gia mà ung thư có thể khiến một người phá sản, lương hưu và bảo hiểm y tế có thể giúp tăng thêm sự hấp dẫn cho một người cao tuổi khi tìm bạn đời. Nhiều người mong muốn tìm được người góa chồng hoặc góa vợ hơn là người ly hôn, bởi họ có ít gánh nặng về tình cảm.

"Tìm một người bạn tâm giao. Nam giới. Sinh năm 1949. Đã ly hôn. Không có gánh nặng về trách nhiệm", nội dung trong tờ giấy nhàu nát dán trên tảng đá dưới gốc cây, một trong nhiều quảng cáo có thể tìm thấy ở công viên này.

Li, chủ nhân tờ giấy quảng cáo trên, đang tìm một người vợ cao khoảng 1m50, nặng khoảng 58-68 kg, tuổi từ 50 tới 60 và có làn da không nhăn nheo. Đặc biệt, người phụ nữ Li muốn tìm phải "không có nốt ruồi đen". Đổi lại, ông Li hứa để lại căn hộ rộng hơn 100 mét vuông cho bất kỳ người phụ nữ nào ở bên ông tới cuối đời.

Trong một mẩu quảng cáo khác, người đàn ông cam kết dành cho người bạn đời tương lai các chuyến du lịch trong phần đời còn lại, và sẵn sàng mua nhà ở bờ biển phía đông Trung Quốc, Mỹ hoặc Nhật Bản.

Guan Yongnian, 82 tuổi, đã ly hôn, xem mình là một "món hời" khi là một người đàn ông khỏe mạnh và thành công. Ông là nhà thư pháp, nhà văn và giáo viên thái cực quyền (môn võ dưỡng sinh phổ biến ở Trung Quốc). Guan cho biết bạn bè từng giới mai mối nhiều người phụ nữ cho ông trong 30 năm qua. Ông kết hôn khi ở độ tuổi 20, có hai con gái ngoài 50 tuổi và con trai cả gần 60 tuổi.

Nhiều đôi người cao tuổi nói chuyện trong công viên ở Bắc Kinh. Ảnh: NY Times.

Nhiều đôi người cao tuổi nói chuyện trong công viên ở Bắc Kinh. Ảnh: NY Times.

Guan có một danh sách tiêu chí đối với vợ tương lai: tuổi khoảng 40, sáng sủa, thông minh, có khả năng và biết điều. Ngoài ra, có thể mang đến cảm giác nhẹ nhàng và hạnh phúc là một điểm cộng. Tuy nhiên, rất ít người có thể đáp ứng yêu cầu của ông. "Hiện nay, nhiều phụ nữ trông lôi thôi, không biết cách ăn mặc, thiếu tinh tế và lịch sự", Guan cho biết.

Ông Guan đã quan sát suốt một tiếng đồng hồ và chưa có ý định tiến tới làm quen với ai. "Tôi có một vấn đề: Nếu bạn gọi tôi, tôi sẽ không gọi lại. Tôi là người khá vô lý. Tôi thích người ấy phải theo đuổi tôi", Guan nói.

Một phụ nữ mặc chiếc áo khoác dài màu vàng, môi tô son hồng, tò mò nhìn về phía Guan khi ông trả lời phỏng vấn. "Bà bao nhiêu tuổi? 50 hay 60?", Guan hỏi. "60 tuổi", người phụ nữ trả lời. "Thấy chưa? Tôi đoán đúng mà", ông nói.

Người phụ nữ tên là Han Shuping, mới 52 tuổi và đã ly hôn. Bà thường xuyên lui tới công viên Changpuhe trong hai năm qua. Một người đàn ông hất tóc Han trước khi bà kịp đẩy người đó ra.

"Nhiều người ở đây tính cách rất tệ. Nhiều người đàn ông lớn tuổi cố gắng mời bạn đi ăn, mời bạn ở lại nhà họ và cố gắng đưa bạn lên giường", bà Han chia sẻ.

Người phụ nữ đến từ tỉnh Hà Nam cho biết luôn nói thật về xuất thân nông thôn và chuyện không có lương hưu với người theo đuổi bà. Han hy vọng có thể tìm thấy một người bà có thể nói chuyện cùng và nảy sinh tình cảm sau đó.

"Ở tuổi này, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên là chuyện không thể", bà nói và cảm thấy khá bi quan về cơ hội tìm thấy tình yêu của mình. "Rất khó để tìm thấy tình yêu ở đây. Những người chân tình thường rất hiếm gặp".

Ông Zhao cũng cảm thấy như vậy. Ông thấy nhiều phụ nữ hiện nay quá thực dụng. "Họ thích nhà, tiền và xe. Họ yêu cầu bạn phải sang tên tài sản. Đó là điều đầu tiên họ nói đến. Thật đáng sợ phải không?", ông Zhao nói.

Tuy nhiên, ông vẫn khao khát tìm thấy tình yêu cho mình để không còn cô đơn trong những năm tháng còn lại của cuộc đời. Đối với ông, "ba kho báu" của cuộc đời là có người biết "khi bạn lạnh hay ấm, lúc bạn đau khổ và khi tuyệt vọng".

"Nếu chưa từng có ba điều quý giá này, bạn sao có thể hiểu hạnh phúc là gì? Đau khổ là gì? Đó là cảm giác tôi đang thấy lúc này, điều trước đây tôi chưa từng", Zhao chia sẻ.

Thanh Tâm (Theo NY Times)


**********

Trả lại gần 20.000 USD trong thùng rác

AnhMột đôi vợ chồng vô tình vứt chiếc hộp chứa gần 20.000 USD tiền mặt và được các nhân viên ở trung tâm tái chế rác trả lại.

Đôi vợ chồng ở thị trấn Burnham-On-Sea, hạt Somerset, Anh, dọn nhà giúp một người họ hàng đã qua đời hồi tháng 11 và vứt những hộp giấy cũ vào thùng rác ở một trung tâm tái chế. 

Các nhân viên ở trung tâm tái chế tại thị trấn Midsomer Norton sau đó phát hiện số tiền trong chiếc hộp khi đang tìm dây cáp điện. Họ trình báo sự việc với giới chức và cảnh sát Somerset đã tìm ra đôi vợ chồng nhờ kiểm tra hình ảnh camera giám sát.

Hai người khai với cảnh sát rằng người họ hàng của mình có thói quen giấu tiền ở những nơi kỳ lạ trong nhà và họ không hề biết trong chiếc hộp vứt đi chứa 15.000 bảng (gần 20.000 USD) tiền mặt.

Các nhân viên tại trung tâm tái chế rác ở quận Bath và Đông bắc Somerset, hạt Somerset, Anh. Ảnh: 

Các nhân viên tại trung tâm tái chế rác ở quận Bath và Đông bắc Somerset, hạt Somerset, Anh. Ảnh: B&NES Council

Cảnh sát Somerset hôm 27/12 chia sẻ câu chuyện này lên Facebook và cảm ơn các nhân viên trung thực ở trung tâm tái chế.

"Nếu không có sự siêng năng, liêm chính và giúp đỡ của họ, gia đình đó sẽ không bao giờ biết về số tiền được tìm thấy và chúng tôi sẽ không thể trả lại cho họ, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh", thông báo của cảnh sát cho hay. "Xin gửi lời chúc mừng năm mới tới mọi người, từ tất cả chúng tôi tại sở cảnh sát Somerset".

Hội đồng quận Bath và Đông bắc Somerset cũng bày tỏ tự hào về các nhân viên tái chế rác, "những người đã làm việc chăm chỉ suốt năm".

"Đây là một ví dụ về sự cần mẫn và chuyên nghiệp của họ", giới chức địa phương nói. "Những nhân viên có đôi mắt tinh tường đã phát hiện số tiền đang tận hưởng một kỳ nghỉ Giáng sinh rất xứng đáng".

Anh Ngọc (Theo Daily Mail
**********

Chùm ảnh những người dễ ngủ nhất thế giới

Tổ chức Sức khỏe tinh thần và Khoa học thần kinh quốc tế đã phát động Ngày ngủ Thế giới, 21/3, nhằm tăng cường cảnh báo người dân các vấn đề về giấc ngủ.

Dưới đây là một số hình ảnh mà có lẽ bất cứ người mắc chứng mất ngủ nào nhìn thấy cũng phải ghen tị.

ngủ, thế giới

Một người bán cà chua ở Bangladesh tranh thủ chợp mắt tại một khu chợ rau quả ở Dhaka. (Ảnh: IC)

ngủ, thế giới

Cậu bé Niklas Starnes đánh một giấc ngon lành trên một khúc gỗ trong hồ bơi ở Reston, bang Virginia (Mỹ). (Ảnh: IC)

ngủ, thế giới

Những người đi tàu lượn giả vờ ngủ trong một chương trình gây quỹ cho trẻ em tại công viên Buena, bang California (Mỹ). (Ảnh: IC)

ngủ, thế giới

Một người đạp xích lô ở Ấn Độ dùng một chiếc khăn để đỡ đầu trong lúc nghỉ trưa tại New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: IC)

ngủ, thế giới

Brian Mosbaugh nằm ngủ trên một sợi dây ở độ cao 610m tại đỉnh Taft, Yosemite, bang California. (Ảnh: IC)

ngủ, thế giới

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chụp ảnh với một cậu bé đang ngủ gật trong một bữa tiệc diễn ra ở Nhà Trắng. (Ảnh: IC)

ngủ, thế giới

Một người đàn ông Palestine ngủ tại một thánh đường Hồi giáo ở Rafah, phía nam dải Gaza. (Ảnh: IC)

ngủ, thế giới

Hai công nhân tranh thủ chợp mắt trên mái nhà ở Madrid, Tây Ban Nha. (Ảnh: IC)

ngủ, thế giới
Cầu trượt trong công viên ở Tokyo (Nhật Bản) trở thành nơi ngủ lý tưởng cho người đàn ông này. (Ảnh: IC)
ngủ, thế giới

Một người đàn ông rải báo ngủ cạnh đài phun nước Tokyo. (Ảnh: IC)


Sầm Hoa


******************

Mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả

Với những cách đơn giản và an toàn dưới đây, ngôi nhà bạn sẽ không còn bị quấy phá bởi lũ chuột.

1. Bạc hà: Đặt lá bạc hà khô hoặc tươi ở những nơi chuột thường lui tới. Mùi hương của bạc hà sẽ khiến lũ chuột tránh xa. Bạn có thể để túi trà bạc hà trong ngăn kéo hoặc treo trong tủ quần áo. Một vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng là một phương pháp hữu hiệu.
1. Bạc hà: Theo Ehow, bạn nên đặt lá bạc hà khô hoặc tươi ở những nơi chuột thường lui tới. Mùi hương của loài cây này sẽ khiến lũ chuột tránh xa. Bạn có thể để túi trà bạc hà trong ngăn kéo hoặc treo vào tủ quần áo. Một vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng là phương pháp hữu hiệu.
2. Ớt: Bột ớt hoặc những miếng ớt nhỏ có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột. Để bột ớt  xung quanh nhà, hang chuột hoặc những nơi chúng có thể tới. Bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ở ngoài vườn bằng cách pha dung dịch nước với một hoặc 2 muỗng ớt bột, thêm một vài giọt chất tẩy rửa, một muỗng canh dầu thực vật. Xịt dung dịch này ngoài vườn, xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.
2. Ớt: Bột ớt hoặc những miếng ớt nhỏ có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột. Bạn nên rắc bột ớt xung quanh nhà, hang chuột hoặc những nơi chúng có thể tới. Bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ở ngoài vườn bằng cách pha dung dịch nước với 1-2 muỗng ớt bột, thêm vài giọt chất tẩy rửa, một muỗng canh dầu thực vật. Xịt dung dịch này ngoài vườn, xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.
3. Quế: Mùi thơm cay nồng của quế có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn có thể đặt túi quế trong ngăn kéo và tủ quần áo, rắc những mảnh quế tươi hoặc khô xung quanh tủ và hang chuột. Một vài miếng bông thấm tinh dầu quế cũng khiến chuột tránh xa.
3. Quế: Mùi thơm cay nồng của quế có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn có thể đặt túi quế trong ngăn kéo và tủ quần áo, rắc những mảnh quế tươi hoặc khô xung quanh tủ và hang chuột. Một vài miếng bông thấm tinh dầu quế cũng khiến chuột tránh xa.
4. Tỏi: Một chút bột tỏi rắc ở các lỗ hổng và hang chuột. Bạn nên sử dụng bột tỏi thay vì tỏi tươi cho thấm lâu hơn, tỏi tươi cũng sẽ nhanh khô hơn bột. Mùi hăng của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa.
4. Tỏi: Một chút bột tỏi rắc ở các lỗ hổng và hang cũng khiến loài chuột sợ hãi. Bạn nên sử dụng bột tỏi thay vì tỏi tươi cho thấm lâu hơn, tỏi tươi cũng sẽ nhanh khô hơn bột. Mùi hăng của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa.
5. Xi măng khô: Kết hợp một chén bột mì với một cốc xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và trộn tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới. Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột. Có thể thêm chút bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn.
5. Xi măng khô: Kết hợp một chén bột mì với một cốc xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và trộn tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới. Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột. Có thể thêm chút bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn.
6. Nước soda: Đổ một lon soda vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Cacbon trong soda sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống nó. Tuy nhiên, hãy để ý vì soda cũng rất thu hút loài kiến.
6. Nước soda: Đổ một lon soda vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Cacbon trong soda sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống. Tuy nhiên, hãy để ý vì soda cũng rất thu hút loài kiến.
7. Khoai tây nghiền: Đặt một lớp mỏng khoai tây nghiền và một bát nước ở cửa hang chuột hoặc những nơi chúng thường tới. Cũng giống như hỗn hợp xi măng khô, natri trong khoai tây nghiền sẽ làm lũ chuột khát nước khi chúng ăn. Nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày và làm chuột chết. 7. Khoai tây nghiền: Đặt một lớp mỏng khoai tây nghiền và một bát nước ở cửa hang chuột hoặc những nơi chúng thường tới. Cũng giống như hỗn hợp xi măng khô, natri trong khoai tây nghiền sẽ làm lũ chuột khát nước khi ăn. Nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày và khiến chuột chết.

Ảnh: Ehow


***************

Gia đình Ấn Độ dọn đến ở ngôi nhà có 11 người tự tử

Một nhà nghiên cứu bệnh học và người thân đã thuê và dọn đến ở căn nhà mà trước đó một gia đình 11 người đã tự tử ở đó.

Một nhà nghiên cứu bệnh học và gia đình hôm 29/12 quyết định chuyển vào “nhà ma” ở Burari. Hơn một năm trước, 11 thành viên của một gia đình đã chết ở đây. 10 người treo cổ trên trần nhà và thi thể của Narayan Devi, 77 tuổi, người đứng đầu gia đình Chundaw, được tìm thấy trên sàn trong một căn phòng khác tại ngôi nhà này vào ngày 1/7/2018.

Nhà nghiên cứu bệnh học Mohan Singh Kashyap định mở một phòng thí nghiệm bệnh lý ở tầng trệt và ở tầng một.

Ông Kashyap nói với tờ The Times of India rằng trước khi thuê, ông đã biết câu chuyện của ngôi nhà này và sẽ tiến hành nghi thức hawan trước khi chuyển đến. Gia đình ông cũng rất cởi mở với ý tưởng chuyển vào ngôi nhà bí ẩn này.

Gia dinh An Do don den o ngoi nha co 11 nguoi tu tu hinh anh 1 Burari_house.jpg

Căn nhà "ma ám" ở Burari. Ảnh: Times Now News.

“Người khác nói rất nhiều về nó nhưng đã lâu rồi kể từ khi vụ việc xảy ra. Chúng tôi không thể sống trong sợ hãi. Tôi rất vui vì đã quyết định chuyển đến ngôi nhà này. Các con tôi thường đến đây để học trước đó và chúng nhận thức được mọi thứ”, ông Kashyap nói.

Vì phòng thí nghiệm của Kashyap nằm gần căn nhà này, ông đã thuê nó. Con của Kashyap cũng học tại một trường trong khu vực.

Virendra Tyagi, một nhà hoạt động xã hội, nói: “Tôi đã nói với Kashyap không có lý do gì để lo lắng và tôi sẵn sàng ngồi trong nhà với anh ta. Người dân đã lan truyền một số tin đồn mà chúng tôi thậm chí không thể hiểu nổi. Một số kênh truyền hình cũng cho thấy mọi thứ theo cách tiêu cực. Trước đó, có người đã hủy thỏa thuận thuê vào phút chót vì những tin đồn”.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho biết Mỹ sẵn sàng có động thái thích hợp nếu Triều Tiên gửi quà Giáng sinh như đã đe dọa trước đó.

Như Trần

**************
khoa than 100
Lucy tới từ MiiTao với ngực khủng siêu đẹp
Lucy tới từ MiiTao với ngực khủng siêu đẹp

MiiTao-lucy-vu-to-2
MiiTao-lucy-vu-to-3
MiiTao-lucy-vu-to-4
MiiTao-lucy-vu-to-5
MiiTao-lucy-vu-to-6

Ảnh khỏa thân cởi sạch 100%
Ảnh khỏa thân cởi sạch 100%

ảnh khỏa than nhật bản ảnh khỏa than nhật bảngai xinh khoa than 100% 2018 gai xinh khoa than 100% 2018nguoi dep han quoc khoa than nguoi dep han quoc khoa thangai xinh nhat ban sexy khong che gai nhat khoa than khoe muảnh gái khỏa thân 100% vipanh-khoa-than-coi-sach-100-8ảnh lộ mu xinhkhỏa thân lộ mu hấp dẫnkkhảo thân nhật bảnkhảo thân nhật bản

khỏa thân không che

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn