Trang Lá Cải Ngày 29 Tháng 12 Năm 2017: Trung Quốc phủ nhận dính líu tới vụ chuyển dầu cho Triều Tiên

Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20178:51 CH(Xem: 6220)
Trang Lá Cải Ngày 29 Tháng 12 Năm 2017: Trung Quốc phủ nhận dính líu tới vụ chuyển dầu cho Triều Tiên
************

Trung Quốc phủ nhận dính líu tới vụ chuyển dầu cho Triều Tiên


Phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Xuân Oánh nói Trung Quốc vẫn luôn thi hành một cách trọn vẹn và nghiêm ngặt các nghị quyết của Hội đồng Bảo an và làm tròn các nghĩa vụ quốc tế của họ.

Trung Quốc phủ nhận đã giúp chuyển các lô hàng chứa dầu cho Triều Tiên vi phạm các chế tài của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Bắc Kinh làm như vậy.

"Trung Quốc vẫn luôn thi hành một cách trọn vẹn và nghiêm ngặt các nghị quyết của Hội đồng Bảo an và làm tròn các nghĩa vụ quốc tế của chúng tôi," phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Xuân Oánh nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu. "Chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép công dân và doanh nghiệp Trung Quốc tham gia vào các hoạt động vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an."

Dù Trung Quốc nhất mực nói rằng các chế tài đang được thi hành, vẫn còn những ngờ vực ở Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản rằng các lỗ hổng vẫn tiếp tục tồn tại. Và những lời phủ nhận liên tục của Trung Quốc đã không ngăn ông Trump lên Twitter hôm thứ Năm để bày tỏ ông "rất thất vọng là Trung Quốc cho phép dầu vào Triều Tiên."

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tuần trước đã ban hành những chế tài mới nhằm hạn chế sự tiếp cận của Triều Tiên đối với dầu mỏ để đáp lại vụ thử nghiệm phi đạn tầm xa hồi gần đây của nước này. Vào tháng 11, Triều Tiên phóng thử phi đạn đạn đạo liên lục địa mới nhất mà nhiều chuyên gia Mỹ cảnh báo là có khả năng tấn công bất cứ nơi nào trên lục địa Mỹ.

Các chế tài nhắm mục tiêu cấm 90 phần trăm lượng dầu tinh chế xuất khẩu sang Triều Tiên bằng cách giới hạn tối đa 500.000 thùng mỗi năm và hạn chế dầu thô xuất khẩu ở mức 4 triệu thùng mỗi năm.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc trước đó trong ngày thứ Sáu cho biết nước này đã chặn bắt một chiếc tàu treo cờ Hong Kong chuyển dầu sang một tàu của Triều Tiên trong vùng biển quốc tế, bất chấp các chế tài.

Thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc đưa tin các quan chức Hàn Quốc nói rằng tàu Lighthouse Winmore đã chuyển "600 tấn dầu tinh chế" sang một chiếc tàu của Triều Tiên vào ngày 19 tháng 10 và rằng nó bị chặn bắt vào ngày 24 tháng 11 khi chiếc tàu này đi vào Cảng Yeosu của Hàn Quốc.

Yonhap cho biết tàu Lighthouse Winmore được thuê bởi một công ty Đài Loan tên là Billions Bunker Group. Cơ quan thông tấn này cho biết tàu khai nơi đến là Đài Loan, nhưng thay vào đó đã "chuyển dầu sang tàu Sam Jong 2 của Triều Tiên, và ba tàu khác không phải của Triều Tiên, trong các vùng biển quốc tế ở Biển Hoa Đông."

Một phát ngôn viên của văn phòng tổng thống Đài Loan cho biết công ty này không được thành lập ở Đài Loan.

Chính phủ Hong Kong cho biết họ đang "liên lạc với các bên liên quan Hàn Quốc để có thêm thông tin về vụ việc, và sẽ có hành động thích hợp nếu cần."

Bà Hoa, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc, nói nhà chức trách đã điều tra bản tin nói một tàu không nêu tên của Trung Quốc chuyển dầu sang một tàu của Triều Tiên ở ngoài khơi vào ngày 19 tháng 10 và xác định thông tin này là sai. Bà Hoa cũng nói bà không có thông tin gì về chiếc tàu treo cờ Hong Kong.

Yonhap nói Hàn Quốc đã báo với Mỹ về việc họ "phát hiện một giao dịch phi pháp" liên quan tới tàu Lighthouse Winmore, được cho là nằm trong danh sách các tàu mà chính phủ Mỹ đề nghị đưa vào danh sách đen vì tiến hành hoạt động thương mại bị cấm với Triều Tiên.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo The New York Times hôm thứ Năm, ông Trump đã liên kết chính sách thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc với việc hợp tác giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên.

"Nếu họ đang giúp giải quyết Triều Tiên, tôi có thể nhìn vấn đề thương mại khác đi một chút, ít nhất là trong một khoảng thời gian. Và đó là điều gì tôi đang làm, nhưng khi dầu được đưa vào thì tôi không hài lòng về chuyện đó."


*************

Trump đòi đưa tường biên giới, thay đổi visa vào công tác cải tổ di trú


Vào tháng 9, ông Trump chấm dứt chương trình Hành động Trì Hoãn cho Người nhập cư lúc nhỏ (DACA), vốn bảo vệ những người trẻ tuổi khỏi bị trục xuất, những người đã được đưa đến Mỹ một cách bất hợp pháp khi còn nhỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu nói rằng ông sẽ không cứu xét khôi phục chương trình di trú đã bảo vệ những người trẻ tuổi khỏi bị trục xuất nếu không có cam kết của phe Dân chủ giúp xây một bức tường biên giới với Mexico và chấm dứt một số chương trình nhập cư nhất định.

Cuộc tranh luận về nhập cư sẽ là một vấn đề then chốt tại Washington vào đầu năm 2018 trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ vào tháng 11.

Vào tháng 9, ông Trump chấm dứt chương trình Hành động Trì Hoãn cho Người nhập cư lúc nhỏ (DACA), vốn bảo vệ những người trẻ tuổi khỏi bị trục xuất, những người đã được đưa đến Mỹ một cách bất hợp pháp khi còn nhỏ. Ông Trump cũng cho Quốc hội tới tháng 3 để đưa ra một giải pháp dài hạn.

Phe Dân chủ đã thúc đẩy để DACA được tiếp tục, nhưng ông Trump, người theo Đảng Cộng hòa, nói rằng chuyện đó sẽ không xảy ra nếu không chấm dứt nhiều chương trình visa khác và xây một bức tường dọc theo biên giới phía nam của Mỹ.

"Phe Dân chủ đã được bảo rồi, và hoàn toàn hiểu rằng, không thể có DACA mà không có BỨC TƯỜNG đang hết sức cần ở biên giới phía nam và CHẤM DỨT tình trạng Di dân Dây chuyền tồi tệ & Hệ thống Di trú Xổ số ngớ ngẩn etc," ông Trump đăng trên Twitter hôm thứ Sáu.

Các đại diện cho Lãnh đạo Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer và Lãnh đạo Dân chủ Hạ viện Nancy Pelosi cho biết họ sẽ không bàn về vấn đề này trên các phương tiện truyền thông nhưng trông đợi các cuộc đàm phán nghiêm túc sau khi các nhà lập pháp trở lại làm việc tại Washington vào đầu tháng sau.

Thượng viện theo lịch trình sẽ tiếp tục công tác vào ngày 3 tháng 1 trong khi Hạ viện Hoa Kỳ sẽ nghị họp trở lại vào ngày 8 tháng 1.

Ông Trump hứa sẽ xây một bức tường biên giới với khi còn là ứng cử viên tổng thống và vẫn tiếp tục thúc đẩy vấn đề này một cách công khai.

Ông cũng kêu gọi đưa ra thêm biện pháp đánh giá "dựa trên thành tích" đối với những người nhận visa của Mỹ.


************

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

Chiều 29/12, nhiều tuyến đường cửa ngõ ở Hà Nội và TP HCM ùn tắc, bến xe đông đúc do người dân đổ về quê nghỉ lễ.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày, người dân đổ về quê khiến nhiều tuyến phố cửa ngõ thủ đô như Giải Phóng, Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi, Cầu Giấy... ùn tắc kéo dài vào buổi chiều.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

15h30, đường Giáp Bát cửa ngõ phía Nam thủ đô, ôtô xe máy ken dày.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

Khe hở phần đường dành cho người đi bộ giữa dải phân cách cứng đường Giải Phóng, trước cửa bến xe Giáp Bát, người dân nối đuôi nhau sang đường để vào trong bến từ lúc 15h ngày 29/12.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

Ngoài hành lý, sinh viên còn mang theo thú cưng đồng hành trên chặng đường về quê nhà.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát, thời điểm này tất cả nhà xe đề xuất tăng giá vé đểu không được chấp thuận. 

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

Một gia đình chờ đợi đến giờ lên xe tại sảnh sau của bến xe Giáp Bát. 

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

Bến xe Giáp Bát đã tăng 150-170 lượt xe để phục vụ lượng khách tăng đột biến. 

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

14h tại nhà chờ của một hãng xe, người dân ngồi chờ đợi lên xe. Lượng khách bắt đầu tăng từ đầu giờ chiều 29/12, dự kiến còn đông đến sáng 30/12. Khách những ngày này tập trung nhiều ở các tuyến Quảng Ninh, Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái.

"Ngoài 1.000 xe hàng ngày, bến tăng cường 100-150 lượt xe", ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình nói.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

"Em chọn mua vé thông qua nhắn tin cho nhà xe để đăng ký số ghế, chuyến xe và thời gian đi lại. Cách làm này của nhà xe sẽ giúp hành khách an tâm hơn, kể cả khi ra bến xe muộn cũng không phải tranh giành ghế ngồi", Nguyễn Thu Hằng ở Yên Bái vừa nói vừa khoe tin nhắn đặt chỗ trên điện thoại.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

Hành khách chờ đợi xe xuất bến. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài đến hết ngày 1/1/2018.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

Tại TP HCM, sau ngày ngày làm việc cuối cùng của năm, nhiều tuyến đường rời trung tâm có lượng xe cộ đông đúc. Tại những con đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất như Cộng Hòa, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Minh Giám... đều bị ùn tắc.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết Dương lịch

"Ngày nào tôi cũng đi từ Lăng Cha Cả ra đến sân bay cũng mất nửa tiếng vào khung giờ tan tầm, dù quãng đường chỉ khoảng 4 km. Nay ngày cuối năm, đến tối mà con đường này vẫn kẹt", chị Lan Anh (quận Tân Bình) ngán ngẩm.

Đến khoảng 20h, tình trạng ùn ứ giảm dần.

Ngọc Thành - Như Quỳnh


**************

Đánh bom một nhà thờ ở Ai Cập, 4 người chết


Một phần tử vũ trang đã nổ súng bên ngoài một nhà thờ ở phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập, giết chết ít nhất 4 người và làm bị thương 5 người khác. Trong số những người thiệt mạng có ít nhất một nhân viên cảnh sát.

Nhà chức trách Ai Cập nói kẻ tấn công đã bị bắn chết trong vụ chạm súng hôm thứ Sáu 29/12 tại Nhà thờ Mary Mina, một nhà thờ Chính thống Coptic, thuộc quận Helwan.

Các giới chức cho biết họ đang tìm một kẻ vũ trang thứ nhì có thể có liên quan trong sự cố này.

Chi tiết của cuộc tấn công vẫn đang được gửi về, và cho tới giờ này, chưa có ai hoặc tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Mặc dù vậy trong năm qua, nhóm Nhà Nước Hồi giáo đã giết chết hàng chục tín đồ Ky tô trong các vụ nổ súng hoặc đánh bom tấn công các nhà thờ tại Ai Cập.

28 người đã bị sát hại hồi tháng Năm, 2017 khi những các phần tử chủ chiến nổ súng vào một chiếc xe buýt đang chở các tín đồ Ky tô giáo Coptic đang trên đường tới Tu viện Thánh Samuel tại thị trấn Maghagha ở miền Nam.

Tháng Tư năm 2017, hai nhà thờ đã bị những kẻ đánh bom tự sát tấn công, một ở Alexandria, thành phố vùng duyên hải, và vụ thứ nhì tại thành phố Tanta thuộc lưu vực sông Nile.

Cuộc tấn công, xảy ra giữa các thánh lễ ngày Chủ nhật Lễ Lá (9/4/2017), đã giết chết ít nhất 43 người và làm hàng chục người bị thương.

Trước đó vào tháng 12 năm 2016, một vụ đánh bom vào một giáo đường sát cạnh Nhà thờ Chính Tòa, Coptic ở Cairo, bị đánh bom, giết chết 30 người.


**************

Chú rể chi nghìn đô thuê trực thăng đón dâu

Chú rể ở một vùng nông thôn Trung Quốc chi bộn tiền thuê trực thăng bay 170 km đi đón dâu.

Chú rể chi nghìn đô thuê trực thăng đón dâu

Tuần trước, chú rể họ Cơ ở làng Trương Điếm, ngoại thành Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, đã chi hơn 100.000 nhân dân tệ (15.000 USD) thuê một chiếc trực thăng nhỏ đi đón dâu. Cô dâu ở thành phố Tân Châu, cách đó khoảng 170 km, theo QQ.

Chú rể chi nghìn đô thuê trực thăng đón dâu

Từ 7h sáng, chú rể đã cất cánh đi đón dâu. Thời gian bay khoảng một tiếng. Tại Tân Châu, cô dâu cũng ngồi lên kiệu hoa và được bạn bè, người thân tiễn ra chỗ đón dâu.

Chú rể chi nghìn đô thuê trực thăng đón dâu

Cô dâu chú rể ngồi trực thăng bay về Trương Điếm

Chú rể chi nghìn đô thuê trực thăng đón dâu

Thảm đỏ và cổng hoa đã sẵn sàng chào đón đôi tân lang tân nương.

Chú rể chi nghìn đô thuê trực thăng đón dâu

Bước xuống trực thăng, cô dâu bật khóc vì xúc động.

Chú rể chi nghìn đô thuê trực thăng đón dâu

Hai người bước lên thảm đỏ trước sự chứng kiến của bạn bè và người thân, trong tiếng pháo nổ chào mừng.

Chú rể chi nghìn đô thuê trực thăng đón dâu

Chú rể cho biết anh tốt nghiệp đại học ở Bắc Kinh, sau đó vì tính chất công việc, thường xuyên đi công tác đến Thượng Hải, Hong Kong và nhiều tỉnh thành khác. Chính vì thế, anh bắt đầu có mơ ước được bay trên bầu trời cùng bạn đời tương lai, ngắm nhìn tổ quốc. Hôn lễ là dịp để anh hiện thực hóa ước mơ này.

Ảnh: QQ


*************
Thời tiết khắc nghiệt: Giá lạnh tấn công Bắc Mỹ và Anh
 
Mặc dù được dự báo trước mùa đông năm nay sẽ rét kỷ lục nhưng người dân vẫn thấy lạnh kinh hoàng. THời tiết quá khắc nghiệt khi lạnh giá đang bao trùm miền Bắc nước Mỹ. Không thể tưởng tưởng tượng nổi nhiệt độ xuống mức âm hàng chục độ đã được ghi nhận tại TP Duluth thuộc bang Minnesota (-37,7 độ C) và Minot thuộc North Dakota (-29 độC).

attachment

Tuyết rơi dày kỷ lục ở TP Erie, bang Pennsylvania hôm 27-12 Ảnh: REUTERS

Một người đàn ông vô gia cư đã chết trong tình trạng bị đóng băng tại một bến xe buýt ở thành phố Cincinati của bang Ohio. Trước đó, bão tuyết đã phủ trắng TP Erie, miền Đông Bắc nước Mỹ, với lượng tuyết rơi kỷ lục dày tới 1,5m.
Hiện chính quyền địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại đây. Trong khi đó, tại Canada, nhiệt độ tại thành phố Toronto là -150C, một trong những khu vực lạnh giá nhất của nước này là Amstrong có nhiệt độ -420C.
Còn tại Anh, do ảnh hưởng của mưa tuyết và gió lớn, hơn 73.000 hộ gia đình tại miền Trung và Nam nước Anh đã bị mất điện. Nhiều hãng hàng không đã phải hoãn hoặc hủy các chuyến bay để bảo đảm an toàn hàng không.
Dự báo, thời tiết xấu sẽ tiếp tục trong những ngày tới, ảnh hưởng tới hoạt động giao thông đường bộ và đường hàng không của người dân trong dịp đón năm mới vào cuối tuần này.

***********

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày


Khi chồng là họa sĩ biếm họa.

Khi chồng là họa sĩ biếm họa.

Đỉnh cao lười biếng.

Đỉnh cao lười biếng.

Muốn ăn phải lăn vào bếp.

Muốn ăn phải lăn vào bếp.

Hai tài xế nặn người tuyết trong thời gian chờ cảnh sát đến xử lý va chạm.

Hai tài xế nặn người tuyết trong thời gian chờ cảnh sát đến xử lý va chạm.


Wifi di động.

Wifi di động.

Bánh sinh nhật cho dân chuyên hóa.

Bánh sinh nhật cho dân chuyên hóa.

Rồng lai giun đất.

Rồng lai giun đất.

Sự khác biệt một trời một vực giữa ảnh minh họa và thực tế.

Sự khác biệt một trời một vực giữa ảnh minh họa và thực tế.

Bố mẹ nhà người ta vẫn luôn tốt nhất.

Bố mẹ nhà người ta vẫn luôn tốt nhất.

Đập trứng ra gà con.

Đập trứng ra gà con.

Tất Nhiên tổng hợp


*************
Canada: Karaoke mọc như nấm vì lượng người nhập cư TQ
   
Lượng người nhập cư Trung Quốc vào Canada đang gia tăng chóng mặt. Các quán karaoke mọc lên như nấm ở phía tây nam Canada. Mục đích là để đáp ứng nhu cầu giải trí của người nhập cư TQ.

attachment
Karns You say sưa hát karaoke tại Party World KTV ở thành phố Richmond, vùng British Columbia, Canada. Ảnh: New York Times.

Vào một tối thứ 6, Karns You mắt nhắm nghiền, đứng giữa phòng karaoke say sưa hát một bài hát rock ballad nổi tiếng hồi thập niên 80 ở Hong Kong và mặc kệ bạn gái ngồi bên cạnh đang dán mắt vào màn hình điện thoại. Karns hiện sống ở thành phố Richmond, vùng British Columbia, Canada. Chàng thanh niên với mái tóc nhuộm vàng cho biết mỗi tuần anh phải đi hát karaoke 4 lần, New York Times đưa tin.

"Đôi khi, tôi chỉ muốn hát và hát nữa", Karns nói. "Karaoke là hình thức giải tỏa căng thẳng tốt nhất". Đến từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Karns đang làm trong một công ty xây dựng của một người họ hàng ở Canada.

Cũng giống như nhiều người Trung Quốc nhập cư, Karns là khách hàng thân thiết của chuỗi karaoke Party World KTV. Nhìn bề ngoài, tụ điểm giải trí ưa thích của cộng đồng người Trung Quốc này trông như một chiếc bánh cưới khổng lồ được thiết kế theo phong cách đĩa bay ngoài hành tinh. Không gian bên trong như mê cung với hàng chục phòng hát karaoke san sát nhau. "Đặc sản" của Party World KTV là 18 loại trà sữa và một kho lưu trữ hàng nghìn bài hát bằng tiếng Trung phổ thông và tiếng Quảng Đông.

Thống kê dân số năm 2016 cho thấy 54% dân số của Richmond là người gốc Trung Quốc trong khi đó 25 năm trước, 70% dân số ở đây là người da trắng. Làn sóng người nhập cư đã biến đổi thành phố ven biển phía tây nam Canada thành một Trung Quốc thu nhỏ.

Hồi đầu tháng, một nhóm cư dân sống trong chung cư đã khiếu nại lên tòa án bang vì cho rằng họ bị phân biệt đối xử ngay trên chính quê hương của mình. Theo đó, trong mọi cuộc họp của khu chưng cư, họ như bị cho ra rìa vì hội đồng cư dân, toàn người Trung Quốc, nhất quyết không nói tiếng Anh.

Căng thẳng về sắc tộc giữa người nhập cư và dân bản địa còn đi xa hơn khi đầu năm nay một kẻ quá khích rải các tờ rơi với thông điệp "Bọn da trắng hãy tránh sang một bên! Người Trung Quốc sẽ tiếp quản chốn này". Ngay sau đó, người dân địa phương phát động một phong trào mang tên "Hãy cứu Richmond!".

Ở Richmond, các nhà hàng Trung Hoa với thực đơn đa dạng vùng miền mọc lên như nấm. Biển hiệu và pano quảng cáo viết bằng tiếng Trung nhiều đến mức hội đồng thành phố phải ban hành chính sách khuyến khích các cửa tiệm và nhà hàng sử dụng ít nhất 50% tiếng Anh.

Trước kia, karaoke là khái niệm hoàn toàn xa lại ở Richmond. Nhưng giờ đây, để đáp ứng nhu cầu của người nhập cư Trung Quốc, các tiệm hát karaoke phát triển "như nấm sau mưa".

attachment
Quán karaoke Party World KTV ở thành phố Richmond, vùng British Columbia, Canada, chuyên phục vụ khách hàng người Trung Quốc. Ảnh: New York Times.

"Đi hát karaoke cực kỳ vui vì chúng tôi được làm những trò ngốc nghếch", Jeffrey Hou, sinh viên đại học British Columbia, nói khi đang đợi xếp chỗ vào phòng riêng với một nhóm bạn toàn người châu Á. Hou cho biết cứ vài tuần cậu lại đi hát một lần.

Với 18 USD cho một giờ hát, các khách hàng đến đây chủ yếu để giải tỏa căng thẳng và đôi khi để khoe tài năng ca hát.

Tầng trên, trong phòng hạng VIP với quầy rượu, đèn chùm pha lê sáng lấp lánh, màn hình cỡ lớn, 4 thanh niên Trung Quốc làm nghề bán điện thoại di dộng, đang vui vẻ uống bia và hò hát. "Chúng tôi đến đấy để uống là chính", Jiang Ben giải thích trong khi dân Canada đi bar hoặc pub thì người Trung Quốc lại chọn quán karaoke để say sưa.

"Không bốc phét đâu. Chúng tôi đến đây mỗi tháng hai lần là ít", cậu thanh niên 25 tuổi cho biết. Cách đây 6 năm, Ben đến Canada học đại học, sau đó, ở lại làm việc.

"Người châu Á sống hướng nội", Wang Yang, 28 tuổi, một thành viên trong nhóm, mơ màng thổ lộ. "Chúng tôi thường giấu giếm cảm xúc của mình vì vậy mỗi dịp đi hát karaoke chúng tôi được thể hiện nỗi buồn ra ngoài chẳng hạn như kỷ niệm chia tay bạn gái hồi trung học".

Trong khi đó, Qi Qi, một cô gái 23 tuổi đến từ Giang Tô, Trung Quốc, yên lặng cả buổi tối. "Tôi ngượng lắm!", Qi Qi nói. Nhưng khi nhạc phim "Titanic" vang lên, Qi không thể kiềm chế được nữa, cầm vội lấy chiếc micro gần đó và bắt đầu hát như thể đang một mình một vương quốc.

*******

Vợ chồng công nương Anh bị chỉ trích vì xài trực thăng

Hoàng tử William và công nương Kate bị chỉ trích vì thuê trực thăng giá 5.000 bảng về nhà thay vì mất 40 bảng đổ xăng nếu đi bằng đường bộ.

vo-chong-cong-nuong-anh-bi-chi-trich-vi-xai-truc-thang

Chi phí cho chuyến bay về cung điện của vợ chồng công nương Kate mất  khoảng 7.350 USD. Ảnh: Sun

Theo Sun, vợ chồng công nương Anh hôm qua đến dự tiệc ở cung điện mùa hè Sandringham tại Norfolk. Họ thuê trực thăng để về cung điện Buckingham tại London, quãng đường dài 160 km và mất 45 phút bay. 

Chiếc trực thăng tư nhân Sikorsky S-76C thuộc sở hữu của công ty dịch vụ hàng không Capital VIP, được mô tả là "tia chớp sang trọng trên bầu trời". Nó có 6 ghế ngồi bọc da, tốc độ tối đa 290 km/h, trị giá 11,7 triệu USD.

Chi phí cho chuyến bay khoảng 7.350 USD (5.000 bảng Anh). Nếu đi bằng tàu hỏa, chi phí khoảng 160 USD; còn nếu đi bằng ôtô sẽ mất khoảng 60 USD (40 bảng) tiền xăng. 

Norman Baker, thành viên Hội đồng cơ mật hoàng gia Anh gọi chuyến đi là "lãng phí thái quá tiền công". 

"Trong thời điểm mọi người đều thắt lưng buộc bụng, dường như các thành viên hoàng gia đang nới lỏng thắt lưng, còn công chúng thì phải chi tiền trả hóa đơn".

vo-chong-cong-nuong-anh-bi-chi-trich-vi-xai-truc-thang-1

Quãng đường và chi phí di chuyển tùy loại phương tiện từ London tới Norfolk. Đồ họa: Sun

Nữ hoàng Anh thường bắt xe lửa mỗi lần tới Sandringham. Tháng 12 năm ngoái, nữ hoàng và công tước xứ Edinburgh đã mua vé xe lửa hạng nhất giá khoảng 80 USD.


*************

Cách giữ một cái đầu lạnh; độc chiêu của con gái khi tạo dáng... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.

Cười té ghế 28/12

Vấn đề nhức nhối mỗi khi chuẩn bị sang năm mới.

Cười té ghế 28/12

Huynh đệ tốt là phải có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu.

Cười té ghế 28/12

Địa vị của boss.

Cười té ghế 28/12

Cách giữ một cái đầu lạnh.

Cười té ghế 28/12

Khi con gái thấy anh nhân viên phục vụ đẹp trai.

Cười té ghế 28/12

Tranh thủ làm đẹp mọi lúc mọi nơi.

Cười té ghế 28/12

Động tác nhỏ nhưng hiệu quả lớn.

Cười té ghế 28/12

Những đứa xấu thường tự an ủi như thế.

Maru
***********

Đại công thế tử của LuxembourgĐại công thế tử của Luxembourg đam mê nghệ thuật sân khấu và cưới được người vợ xinh đẹp, tài giỏi.

Xuất thân hoàng gia

2_1514365666_VnEx

Đại công thế tử Guillaume của Luxembourg sinh ngày 11/11/1981 tại thành phố Luxembourg. Guillaume tên đầy đủ là Guillaume Jean Joseph Marie, là con trai đầu của Đại công tước Henri Albert Félix Gabriel Marie Guillaume và Nữ Đại công tước Maria Teresa (Maria Teresa Mestre y Batista Falla). Đại công thế tử Guillaume có 4 người em ruột là hoàng tử Félix, hoàng tử Louis Xavier Marie Guillaume, công chúa Alexandra và hoàng tử Sébastien Henri Marie Guillaume.

Năm 2000, Henri Albert Félix Gabriel Marie Guillaume chính thức trở thành Đại công tước của Luxembourg, Guillaume trở thành người kế thừa ngôi vị tiếp theo. Nếu Guillaume trở thành Đại công tước, anh sẽ là Đại công tước thứ năm của Luxembourg lên ngôi với tên gọi Guillaume.

Thông thạo nhiều thứ tiếng và tích cực tham gia hoạt động văn hóa xã hội

news3-other-20171026-143305-2_1514366184_VnEx

Đại công thế tử Guillaume học trung học tại trường Lycée Robert Schumann của Luxembourg và trường nội trú Collège Alpin International Beau Soleil, ở Villars sur Ollon, Thụy Sĩ. Guillaume cũng theo học Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst tại thị trấn giàu có Camberley thuộc Surrey (Anh quốc), khóa huấn luyện kéo dài trong vòng 44 tuần. Tháng 12/2002, Guillaume trở thành sĩ quan quân đội Luxembourg và giữ chức vụ Thiếu tá. Đại công thế tử Guillaume từng học trường ĐH Durham và ĐH Brunel ở Anh. Năm 2006, Guillaume theo học chuyên ngành triết học và nhân chủng học tại Institut Philanthropos, Fribourg, Thụy Sĩ. Đại công thế tử Guillaume còn theo học chuyên ngành khoa học chính trị tại Institut Albert le Grand, Angers, Pháp, và tốt nghiệp cử nhân vào năm 2009.

Đại công thế tử Guillaume biết tiếng Pháp, Đức, Anh và Tây Ban Nha. Guillaume Jean Joseph Marie nổi tiếng là người thông minh, chăm chỉ và sống có trách nhiệm, được mọi người xung quanh kính nể. Anh thường xuyên đại diện gia đình trong nhiều hoạt động, sự kiện ở nước ngoài.

Năm 2001, Guillaume Jean Joseph Marie được bổ nhiệm cho vị trí Chủ tịch danh dự của Hội đồng Phát triển Kinh tế Luxembourg. Guillaume đã có những đóng góp quan trọng trong suốt thời gian giữ chức Chủ tịch danh dự. Đại công thế tử Guillaume đã tổ chức và chủ trì nhiều cuộc thăm dò tại các quốc gia ở châu Âu, châu Á và châu Phi. Tích cực thúc đẩy hàng thủ công Luxembourg phát triển và có nhiều sáng kiến hỗ trợ những người trẻ tuổi làm kinh tế.

Ngoài chú trọng vào việc phát triển kinh tế, Guillaume còn quan tâm đến giáo dục, đời sống văn hóa xã hội và tích cực tham gia vào các tổ chức từ thiện.

4_1514365771_VnEx

Đại công thế tử Guillaume chủ yếu chú trọng đến việc bảo vệ văn hóa tôn giáo ở Luxembourg. Năm 2016, anh trở thành thành viên của Hội đồng Quản trị Quỹ châu Âu Kaiserdom zu Speyer, mục đích của tổ chức là thúc đẩy việc bảo tồn, bảo vệ an ninh nhà thờ. Đến năm 2017, Guillaume trở thành thành viên trong Hội đồng Quản trị của Tổ chức Hướng đạo thế giới. Tổ chức hoạt động với mục đích hỗ trợ phát triển hướng đạo trên thế giới. Anh từng tham gia Phong trào hướng đạo của Luxembourg và giúp đỡ một trại tị nạn nhân đạo ở Nepal.

Đại công thế tử Guillaume từng có thời gian hoạt động trong tổ chức Kraizberg - tổ chức từ thiện chủ yếu hướng đến đối tượng là những người tàn tật.

Đam mê nghệ thuật và có tình yêu to lớn với âm nhạc

Đại công thế tử Guillaume là người thích chơi tennis, trượt tuyết và nhiều môn thể thao dưới nước khác. Anh thường đi du lịch nước ngoài để thư giãn và giải trí. Guillaume có niềm đam mê với dòng nhạc cổ điển và hiện đại. Đại công thế tử là một chàng trai đa tài, biết đàn piano và guitar, anh cũng từng học violin.

Ngay từ khi còn nhỏ, Guillaume đã cho thấy niềm say mê nghệ thuật, anh từng là thành viên của một dàn hợp xướng tại quê nhà Luxembourg, là giọng ca chính của một ban nhạc rock khi du học tại Thụy Sĩ. Không chỉ yêu ca hát, Đại công thế tử Guillaume còn đam mê nghệ thuật biểu diễn, cụ thể anh rất tích cực tham gia những vở kịch của trường.

Tình yêu và hôn nhân

6e9edae237c10d65ecfb038550b79261_1514366569_VnEx

Trong sinh nhật 30 tuổi, Guillaume từng khiến truyền thông tò mò khi chia sẻ mình đang có mối quan hệ thân thiết với một cô gái. Anh cho biết mối quan hệ giữa hai người đã kéo dài hơn một năm, cả hai cần thêm thời gian để xác định tương lai của mình.

Ngày 26/4/2012, hoàng gia Luxembourg bất ngờ tuyên bố Đại công thế tử Guillaume sẽ kết hôn với nữ bá tước của Bỉ Stéphanie de Lannoy. Đám cưới diễn ra trong vòng hai ngày 19 và 20/10/2012.

Stéphanie de Lannoy sinh ngày 18/2/1984 tại Ronse, phía Đông Flanders, Bỉ. Cô tốt nghiệp thạc sĩ tại Berlin và thông thạo tiếng Pháp, Anh, Đức. Stéphanie de Lannoy biết kha khá tiếng Luxembourg và tiếng Nga.

Ngày 19/10/2012, buổi lễ dân sự diễn ra tại tòa thị chính Luxembourg.

6_1514366253_VnEx

Hoàng gia Luxembourg và người dân chứng kiến hôn lễ dân sự giữa Guillaume và Stéphanie tại tòa nhà thị chính.

7_1514366310_VnEx

Đại công thế tử Guillaume và Stéphanie de Lannoy nhận lời chúc phúc của thị trưởng Xavier Bettel.

Ngày 20/10/2012, đám cưới tôn giáo long trọng và xa hoa được tổ chức tại nhà thờ Đức mẹ Luxembourg.

8_1514366359_VnEx

Trong ngày trọng đại của cuộc đời, cô dâu Stéphanie de Lannoy xuất hiện lộng lẫy trong bộ váy cưới của nhà thiết kế Elie Saab. Chiếc váy cưới màu ngà voi khiến nhiều người không khỏi choáng váng vì độ khủng của nó, đuôi của chiếc váy dài tới 5 m và được đính hơn 80 nghìn viên đá lớn nhỏ cực kỳ công phu.

9_1514366397_VnEx

Đám cưới của cặp đôi được miêu tả là “Sự kiện lớn nhất trong nhiều thập kỷ” của Luxembourg và hoàng gia. Mới đây, sự xuất hiện của vợ chồng Guillaume và Stéphanie trong ngày Quốc khánh 22/6/2017 tại Luxembourg nhận được sự chú ý của giới truyền thông và người dân nơi đây.

10_1514366412_VnEx

Vợ chồng Đại công thế tử Guillaume tươi cười trò chuyện cùng người dân trong ngày Quốc khánh.

Thùy Chuyên************

Không biết do chỉnh sửa quá đà hay tụt cân không phanh mà thân hình Elly Trần bỗng tong teo thế này!

Thay vì thân hình gợi cảm căng tràn như trước thì nay người hâm mộ lại thấy Elle Trần gầy tong teo, thiếu sức sống.

Elly-Trần-1-696x1074

Elly-Tran-2.jpg
Elly-Tran-3.jpg
Elly-Tran-4.jpg
Elly-Tran-5.jpg
Elly-Tran-6.jpg


************

Nhân viên khu nghỉ dưỡng ở Disney được tự do vào phòng khách

Bất chấp khách thuê treo biển báo "không làm phiền", các nhân viên ở 4 khu nghỉ dưỡng của Disney vẫn vào phòng của họ.

Với khách thuê phòng, khi không muốn phục vụ dọn phòng cho mình, trước khi ra ngoài họ thường treo biển "không làm phiền". Theo quy định bất thành văn, khi khách đã treo tấm biển này, dọn phòng sẽ không bao giờ tự do mở cửa phòng của khách và bước vào. 

Tuy nhiên điều này đã hoàn toàn vô tác dụng đối với 4 khu nghỉ dưỡng của Disney là Polynesian Village Resort, Grand Floridian Resort & Spa, Contemporary Resort và Bay Lake Tower. 

Grand Floridian Resort & Spa, khu nghỉ dưỡng của Disney. Ảnh: News.

Grand Floridian Resort & Spa, khu nghỉ dưỡng của Disney. Ảnh: News.

Các khu nghỉ dưỡng này sẽ áp dụng tấm biển với lời chú thích "phòng có người" (room occupied), điều này cho phép phục vụ phòng sẽ được bước vào phòng của khách, theo New York Post.

Dù Disney không đưa ra lý do cụ thể, nhiều người tin rằng động thái này xuất phát từ vụ thảm sát ngày 1/10 tại Khách sạn Mandalay, Las Vegas, giết chết 58 người. Theo đó, nhân viên của Disney được quyền vào phòng của khách thuê bất kỳ lúc nào để kiểm tra nhằm đảm bảo sự an toàn và an ninh của khách sạn.

Nhân viên khách sạn trước khi vào những căn phòng treo biển "phòng có người", sẽ phải gõ cửa và nêu danh tính. 

Nhiều người đã để lại bình luận không mấy hài lòng về việc nhân viên của khách sạn có thể vào phòng mình bất kỳ lúc nào. "Chúng ta trả tiền cho khách sạn, và chúng ta không có quyền riêng tư tuyệt đối sao".

Tuy nhiên, có không ít người đồng tình với quy định mới của 4 khu nghỉ dưỡng. "Cũng chính vì tuân theo biển hiệu 'không làm phiền', nên Mandalay đã bỏ sót tên sát nhân hàng loạt. Chúng ta cần hành động thiết thực hơn để điều đó không xảy ra lần nữa", một độc giả cho biết.

Anh Minh
*************

gai xinh khuon mat baby 2

gai xinh khuon mat baby 4

gai xinh khuon mat baby 6

gai xinh khuon mat baby 8

gai xinh khuon mat baby 10

gai xinh khuon mat baby 12

gai xinh khuon mat baby 14

gai xinh khuon mat baby 16

gai xinh khuon mat baby 18

gai-xinh-khuon-mat-baby-20-683x1024

gai xinh khuon mat baby 22

gai xinh khuon mat baby 24

gai xinh khuon mat baby 26

gai xinh khuon mat baby 28

gai xinh khuon mat baby 30

gai xinh khuon mat baby 32

gai xinh khuon mat baby 34

gai xinh khuon mat baby 36

gai xinh khuon mat baby 38

gai xinh khuon mat baby 40

gai xinh khuon mat baby 42

gai xinh khuon mat baby 44

gai xinh khuon mat baby 46

gai xinh khuon mat baby 48

gai xinh khuon mat baby 50


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20186:15 CH
Khu lều người vô gia cư bị dọn đi tại Quận Cam. Nơi đây là bãi sông Santa Ana, người vô gia cư tại đây có đến hơn 400 người đều phải rời đi. Chính vì thế họ sẽ dọn tới Orange và Anaheim.
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20183:03 CH
Ông Xê đến nhà bà Thủy với mong muốn nối lại tình cảm nhưng không được nên đã ra tay sát hại nạn nhân.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 201812:35 CH
10 điều thú vị về đất nước Iraq, điều số 8 nhiều người ắt hẳn sẽ rất thích
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20183:45 CH
Mới đây, Nữ ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh đã bay thẳng về Vn phối hợp cùng công an để làm sáng tỏ vụ bị 1 kẻ bôi nhọ thanh danh của nữ ca sĩ
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20184:30 SA
Suốt bao năm qua băng nhóm mafia Trung Quốc lộng hành trọng việc vận chuyển ở Châu Âu nhưng mới đây mới chính thức bị triệt phá. Nhóm này thường ép các chủ hàng kí hợp động
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 20189:40 SA
Trái đất này sẽ không còn là mảnh đất phù hợp tiếp tục tồn tại cho con người vào năm 2200, tức là còn 182 năm nữa, đó là dự đoán mới nhất của các nhà khoa học hối thúc
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 201810:01 SA
Không chỉ là gương mặt cho hãng mỹ phẩm, MC Kỳ Duyên còn sở hữu vóc dáng đáng nể phục. Dù MC đã 52 tuổi nhưng vẫn cân đối và còn như một "lực sĩ".
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20184:53 CH
Vợ bắt được chồng và nhân tình đi nhà nghỉ tại Triều Khúc, Hà Nội. Trong lúc vợ giải quyết cô bồ, chồng hèn nhát không dám đối mặt. Anh chồng chỉ biết đứng ngoài nhìn và lặng lẽ cố thủ trong nhà nghỉ không dám về nhà.
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20184:30 SA
Luật Hàn Quốc cấm nạo phá thai nhưng các nhà hoạt động kêu gọi bỏ luật này vì vi phạm nữ quyền và không sát thực tế.
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 201810:01 CH
Triều Tiên hôm nay dọa sẽ hủy bỏ kế hoạch tham gia Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 sắp tới ở Hàn Quốc.