Trang Lá Cải Ngày 08- 10 -2019: Vợ cũ vua Malaysia bán tháo nhẫn cưới ( bác Hồ sex xong không để ai thiệt thòi. )

Thứ Ba, 08 Tháng Mười 20196:31 SA(Xem: 3201)
Trang Lá Cải Ngày 08- 10 -2019: Vợ cũ vua Malaysia bán tháo nhẫn cưới ( bác Hồ sex xong không để ai thiệt thòi. )
***********

Sư Thích Thanh Toàn có được giữ khối tài sản hơn 300 tỷ khi hoàn tục?

Đại đức Thích Thanh Toàn - người bị tố gạ tình nữ phóng viên - đã được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận nguyện vọng xả giới, hoàn tục.

Trong cuộc họp ngày 5/10, sư Toàn đã xin Ban Trị sự cho giữ lại những tài sản trị giá hơn 300 tỷ thuộc quyền sở hữu của mình, trong đó có diện tích lớn đất ruộng mua của người dân xung quanh chùa Nga Hoàng.

Sư Toàn giải thích rằng trong quá trình trụ trì tại chùa Nga Hoàng, ông có vay nợ một số nơi để kiến thiết, tu bổ ngôi chùa. Nay muốn giữ lại những mảnh đất mua của người dân để trang trải công nợ.

Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu việc xin giữ lại tài sản của sư Toàn có hợp lý?

Vì sao chính quyền giao đất cho nhà sư?

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Cồ Lê Huy (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng cần phải xác minh nguồn gốc tài sản đất đai của sư Toàn. Bởi sư thầy đi tu rồi thì không thể tham gia kinh doanh hoặc lập doanh nghiệp. Cần đặt câu hỏi với địa phương rằng tại sao lại giao đất cho cá nhân sư Toàn.

"Phải xem lại vì sao chính quyền lại giao đất cho cá nhân sư Toàn làm trang trại trong khi ông ta là nhà sư, không phải doanh nghiệp hoặc dân địa phương?", luật sư Huy đặt vấn đề.

Su Thich Thanh Toan co duoc giu khoi tai san hon 300 ty khi hoan tuc? hinh anh 1
Sư Thích Thanh Toàn. Ảnh: Phatgiao.org.vn.

Luật Tôn giáo có quy định các tài sản do người dân, phật tử đóng góp là của chung. Luật Đất đai cũng có quy định giao đất phải đúng đối tượng. Cho nên theo luật sư, nếu chính quyền địa phường giao đất sai đối tượng thì có thể xử lý bằng Luật Đất đai.

"Về mặt quyền nhân thân, tu sĩ cũng là công dân, họ có quyền nhận đất để canh tác. Tuy nhiên, cơ quan quản lý Nhà nước phải xem chính xác họ có khả năng làm hay không để giao?".

Về tài sản riêng, theo luật sư, luật không quy định nhà tu hành không được có tài sản riêng. Vì họ cũng là công dân nên đều bình đẳng trước pháp luật. Nếu tài sản đó hợp pháp thì họ có quyền sở hữu.

Tuy nhiên, nhà sư bình thường khó có thể sở hữu số tài sản lớn lên đến trăm tỷ như vậy. Tài sản có trước khi đi tu thì có thể được hưởng thừa kế nhưng cũng phải hợp lý và hợp pháp. Điều này cần phải được Giáo hội Phật giáo lên tiếng.

Nhập nhằng tài sản cơ sở tôn giáo và cá nhân

Theo luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn Luật sư TP.HCM), mặc dù dư luận nghi ngờ về tài sản của sư thầy, theo quy định của luật thì chỉ có thể làm rõ tài sản này khi có tố cáo, tranh chấp hay khởi kiện đòi tài sản. Lúc đó, cơ quan công an vào cuộc điều tra thì mới có căn cứ, còn bình thường, không có cơ sở để xác minh.

Phân tích thêm, luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết những tài sản ngoài cơ sở tôn giáo thì không được đăng ký sở hữu với tư cách nhà chùa hay sư thầy Thích Thanh Toàn, mà sẽ mang tên thật của ông là Lê Hữu Long.

"Trong trường hợp có Giáo hội Phật giáo của các cấp huyện, tỉnh, Trung ương nghi ngờ thì có thể khiếu nại hoặc khởi kiện ra tòa tranh chấp với sư Toàn. Quá trình giải quyết, tòa sẽ xác minh nguồn gốc tài sản có phải do tín đồ cho cá nhân hay góp cho tổ chức tôn giáo mà lại để tên ông. Xác minh được thì buộc tài sản đó phải trả lại cho chùa", luật sư Dũng nêu quan điểm.

Còn trường hợp không ai lên tiếng thì sẽ không có cơ sở để xác minh, điều tra nguồn gốc tài sản. Đây cũng chính là lỗ hổng của luật khi "nhập nhằng" giữa tài sản của tổ chức tôn giáo và tài sản đứng tên cá nhân.

Luật Đất đai, Luật Dân sự, Luật Tôn giáo quy định khi tài sản của tín đồ góp vào cơ sở tôn giáo thì cấp cho cơ sở tôn giáo. Tuy nhiên, tài sản đó lại không được đứng tên cơ sở tôn giáo mà do cá nhân đứng tên.

Điều này dẫn tới bất cập là nguồn gốc tài sản không phải do cá nhân làm ra, nhưng trong trường hợp sư thầy mất mà không kịp để lại di chúc trả lại tài sản cho chùa thì theo Luật Dân sự về thừa kế, người ở cơ sở tôn giáo không được kế thừa mà con cái của nhà sư sẽ thừa hưởng tài sản đó. Hoặc trong trường hợp sư Toàn, khi ông hoàn tục thì tài sản đứng tên ông nên ông có quyền giao dịch, chuyển nhượng.

"Luật Tôn giáo nên quy định lại tài sản đó mang tên của tổ chức tôn giáo, chỉ cho nhà sư làm đại diện", luật sư đề xuất.

Ngày 23/9, báo Phụ nữ TP.HCM đăng tải bài viết với nội dung tố cáo đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng - có hành vi gạ tình một nữ phóng viên.

Sư Toàn sau đó đã phải giải trình vụ việc trước Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo. Ông không phủ nhận những nội dung nữ nhà báo tố cáo mình nhưng biện minh rằng sự việc có tác động từ 2 phía.

Sau bê bối gạ tình, vị trụ trì chùa Nga Hoàng đã xin xả giới hoàn tục, từ bỏ mọi chức danh trong phật giáo.

Đại diện chính quyền địa phương nơi có chùa Nga Hoàng nhận xét sư Toàn có nhiều biểu hiện không bình thường và đã vi phạm các quy định về quản lý xây dựng trên địa bàn, bị các cơ quan quản lý nhiều lần nhắc nhở, xử phạt hành chính.

Chiều 7/10, hòa thượng Thích Thanh Duệ, Trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban Tăng sự tỉnh Vĩnh Phúc, ký quyết định bãi nhiệm chức danh trụ trì và thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Nga Hoàng đối với đại đức Thích Thanh Toàn.

Hoài Thanh


*************

Kẻ thất nghiệp gây án khi quỵt 200.000 đồng mua dâm

Đà NẵngNguyễn Văn Lực (29 tuổi) cướp tài sản trong lúc đang mua dâm khiến cô gái hoảng sợ bỏ chạy trong tình trạng không áo quần.

Sự việc xảy ra tại tiệm cắt tóc tổ chức dịch vụ mại dâm tại đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu vào sáng 7/10.

Nghe tiếng kêu cứu "có người muốn giết tôi" của cô gái, bà Lê Thị Phương (70 tuổi) ở nhà bên cạnh đến giúp đỡ. Tuy nhiên, bà bị Lực khống chế, yêu cầu không được báo công an. Khi bà Phương mở cửa đi ra, Lực cho rằng không "nghe lời" nên đuổi theo, đâm nhiều nhát khiến bất tỉnh.

Người dân ở đường Nguyễn Lương Bằng đã đưa bà Phương và cô gái bán dâm đi cấp cứu. Nhà chức trách cho biết bà Phương bị đâm trúng tim, còn cô gái bị thương ở bàn tay trong lúc vật lộn vùng chạy khỏi quán.

Lực bị công an bắt ngay sau đó khi đang trốn tại căn nhà hoang cách nơi gây án khoảng 200 m.

Nghi phạm Lực (áo đỏ) bị công an Liên Chiểu bắt giữ ngay sau khi gây án. Ảnh: T.L.

Nghi phạm Lực (áo đỏ) bị Công an Liên Chiểu bắt ngay sau khi gây án. Ảnh: T.L.

Tại cơ quan điều tra, Lực khai từ Nghệ An vào làm công nhân đổ cốt pha ở Đà Nẵng được hai tháng. Hai ngày trước, anh ta nghỉ việc. Do không có tiền tiêu xài, Lực bán điện thoại lấy một triệu đồng và nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Sáng 7/10, hắn ghé chợ mua một con dao rồi đi rảo quanh đường Nguyễn Lương Bằng. Biết một tiệm tóc có nhân viên nữ bán dâm, anh ta đi vào, thỏa thuận giá 200.000 đồng một lần.

Quan hệ tình dục xong, Lực không trả tiền mà dùng dao kề vào cổ cô gái uy hiếp, yêu cầu đưa tiền và điện thoại.

Nguyễn Đông


***********

Truy tìm nghi can trộm 200 lượng vàng

Bình DươngTrích xuất camera an ninh, cảnh sát phát hiện một người bịt mặt đột nhập vào tiệm kim hoàn trộm khoảng 200 lượng vàng.

Sáng 8/10, chủ tiệm vàng Hoàng An ở thị trấn Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên xuống tầng trệt mở cửa, hoảng hốt phát hiện tủ trưng bày bị cạy, tất cả trang sức bằng vàng đã mất. 

Cảnh sát khám nghiệm tiệm vàng được cho bị trộm đột nhập. Ảnh: Nguyệt Triều

Cảnh sát nghi kẻ trộm đã đột nhập tiệm vàng sau khi leo lên lầu một nhà bên cạnh. Ảnh: Nguyệt Triều.

Trích xuất camera, cảnh sát phát hiện khoảng 1-2h, xuất hiện nam thanh niên bịt mặt đi từ tầng một của tiệm xuống tầng trệt, gom vàng tẩu thoát. Số vàng chủ tiệm báo mất khoảng 200 lượng.

Tiệm vàng là căn nhà 4 tầng nằm gần chợ, liền kế với các ngôi nhà khác. Trong đó, căn nhà hai tầng bên trái được tình nghi là nơi kẻ trộm đã leo lên để đột nhập vào tiệm vàng.

Nguyệt Triều


*************

Nhóm thanh niên cho vay nặng lãi bị bắt

Bình PhướcTrần Đức Tuân, 29 tuổi, cùng bốn nghi phạm dùng phần mềm quản lý việc cho hàng trăm người vay tiền với lãi 20-30% mỗi tháng.

Tuân ( từ trái), Thiệp và Khoa tại cơ quan công an. Ảnh: Văn Trăm.

Tuân ( từ trái), Thiệp và Khoa tại cơ quan công an. Ảnh: Văn Trăm.

Ngày 8/10, Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) khởi tố, bắt tạm giam Trần Đức Tuân, Trần Ngọc Khương (30 tuổi), Đỗ Đức Hiệp (27 tuổi), Trần Văn Sơn (29 tuổi, cùng quê Thái Bình) để điều tra hoạt động tín dụng đen. Cùng nhóm, Trần Đăng Khoa (34 tuổi) được tại ngoại.

Theo hồ sơ, gần năm qua, nhóm này cho vay ở TP HCM rồi chuyển về TP Đồng Xoài thuê nhà hoạt động. Thời gian đầu, Tuân và Khương góp 700 triệu đồng sau đó những người còn lại cùng hùn vốn tham gia.

Hàng ngày, họ tỏa đi khắp nơi phát tờ rơi và đến tận nhà chi ngay tiền cho người vay với thủ tục nhanh gọn. Tuân ở nhà điều hành, quản lý, tính lãi gốc các hợp đồng vay bằng phần mềm.

Đến lúc bị triệt phá, họ đã cho 900 người ở Bình Phước, Bình Dương và TP HCM vay, hiện vẫn con 200 người nợ. Vốn của nhóm tăng lên 5 tỷ đồng, lãi thu về 2,5 tỷ đồng.

Văn Trăm


**************

Vợ cũ của cựu vương Malaysia bán tháo nhẫn cưới ( bác Hồ sex xong đều có quà tặng )

Oksana Voevodina phải bán chiếc nhẫn cưới 250.000 USD với giá rẻ mạt để có tiền điều trị khi cựu vương Malaysia bỏ rơi cô với cái thai 4 tháng. 

Oksana hôm 7/10 xác nhận rằng ngay trước khi sinh con hồi tháng 5, cô đã bán chiếc nhẫn cưới kim cương 250.000 USD mang thương hiệu Jacob Arabo vì quá cần tiền mặt để thanh toán các hóa đơn y tế vào gần cuối thai kỳ.

"Tôi sẽ không nói mức giá mà tôi bán, nhưng chỉ bằng một phần ba giá trị của nó", Oksana nói. "Tôi đã dùng số tiền này để thanh toán hóa đơn y tế ở Thụy Sĩ vì tôi có nguy cơ sẩy thai".

Theo Oksana, cô đã vay mượn để trả viện phí trong hai tháng, sau đó dùng số tiền bán chiếc nhẫn để trả nợ.

"Ông ấy đã bỏ rơi Oksana và cô ấy phải trả viện phí để không mất đứa trẻ", một người bạn xác nhận. "Tình thế thực sự nguy hiểm, vì vậy cô ấy phải cầm cố chiếc nhẫn".

Oksana và cựu vương Muhammad V trong tiệc cưới năm ngoái ở Moskva. Ảnh: East2west news

Oksana và cựu vương Muhammad V trong tiệc cưới năm ngoái ở Moskva. Ảnh: East2west news

Oksana tiết lộ thông tin trên sau khi các nguồn tin hoàng gia Malaysia mô tả cô là kẻ "đào mỏ" với cáo buộc người đẹp Nga đòi cựu vương sau khi ly hôn phải cho cô một căn hộ ở Moskva trị giá gần 1,5 triệu USD, một ngôi nhà gần 10 triệu USD ở London cùng một khoản trợ cấp 30.000 USD một tháng để nuôi con trai Leon. Họ cho rằng Oksana đã đòi hỏi "quá quắt" sau cuộc hôn nhân chỉ một năm với ông Muhammad V.

Ông Muhammad V, 50 tuổi, bí mật kết hôn với Oksana, 27 tuổi, vào giữa năm ngoái trước khi bất ngờ thoái vị hồi tháng một, trở thành quốc vương Malaysia đầu tiên tự nguyện rời ngai vàng kể từ năm 1957. Tuy nhiên, hồi tháng 6, luật sư riêng cho biết cựu vương đã đơn phương ly hôn người đẹp Nga theo nghi thức không thể đảo ngược trong Hồi giáo và bày tỏ nghi ngờ bé Leon không phải là máu mủ của mình.

Cả hai phía đều xác nhận rằng cựu vương đã đột ngột bỏ rơi Oksana từ tháng 12/2018 nhưng đưa ra nhiều thông tin trái chiều quanh việc hai người ly hôn. Các nguồn tin thân cận với Oksana tiết lộ với báo Nga Komsomolskaya Pravda rằng cựu vương Muhammad V "không chi một xu nào" cho con trai Leon.

Họ cho hay thông tin Muhammad V là vị vua nghèo nhất ở Malaysia không đúng bởi ông từng vung "hàng triệu đôla" vào các du thuyền và tiệc tùng ở hộp đêm  nhân sinh nhật 25 tuổi của Oksana năm 2017. Ông được cho là sở hữu bất động sản khắp thế giới, một bộ sưu tập 90 chiếc xe độc quyền và có bằng chứng cho thấy ông tiêu hơn 50 triệu USD một năm.

Họ cũng bác bỏ cáo buộc từ hoàng gia Malaysia rằng Leon được đặt tên theo bạn trai cũ của Oksana và thực tế tên của cậu bé lấy cảm hứng từ một người bạn của ông Muhammad V. Bé Leon còn có một tên khác là Ismail, đặt theo tên ông nội, người đã qua đời tháng trước.

"Oksana sống ở một căn hộ thuê. Cựu vương không mua bất kỳ nhà nào cho cô và con trai", nguồn tin nói.

Oksana và con trai Leon tại Moskva. Ảnh: East2west news

Oksana và con trai Leon tại Moskva. Ảnh: East2west news

Các trợ lý của ông Muhammad V cho biết mấu chốt dẫn tới việc hai người chia tay là Oksana để rò rỉ những bức ảnh tiệc cưới của họ hồi tháng 11/2018 với truyền thông Nga, dù cựu vương không muốn. Trong khi đó, Komsomolskaya Pravda công bố bức thư từ một khách dự đám cưới xin lỗi cả Oksana và ông Muhammad V vì đã đưa hình ảnh của họ lên mạng, khẳng định người đẹp Nga không biết gì về chuyện này. 

Trước đó, các nguồn tin từ Nga cũng cho rằng cựu vương Malaysia phải chịu sức ép lớn từ gia đình, đặc biệt là người mẹ 70 tuổi, và những tiểu vương khác ở Malaysia sau khi kết hôn với Oksana vì quá khứ nhạy cảm của cô. Oksana là hoa khôi Nga 2015, từng chụp nhiều bộ ảnh gợi cảm và bị tố quan hệ với một thí sinh nam ở bể bơi khi tham gia chương trình truyền hình thực tế.

Bạn bè của Oksana cho hay cô hoàn toàn cởi mở với chồng về quá khứ và nghề nghiệp, tuy nhiên các nguồn tin hoàng gia phủ nhận điều này: "Nếu ông ấy biết về video ở bể bơi đó, ông ấy sẽ không cưới cô ta".

Anh Ngọc (Theo Daily Mail)


**************

Mưa trút xuống, ôtô lại rồng rắn trên đường phố


Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 1
6h15 ngày 8/10, nhiều người ở Hà Nội ngủ dậy đã thấy trời mưa nhỏ. chỉ sau đó hơn nửa tiếng, nhiều tuyến đường cửa ngõ tiến vào trung tâm thành phố bắt đầu ùn ứ.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 2
Khu vực Ngã Tư Sở bị ùn tắc kéo dài vài km bắt đầu từ ngã tư Trường Chinh đến nút giao Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến. Nối với tuyến đường này, đường Nguyễn Trãi đoạn từ nút giao 4 tầng đến đường Trần Phú (quận Hà Đông) cũng bị kẹt xe nghiêm trọng.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 3
Đường Nguyễn Xiển ngập ôtô, từ xe khách, xe bus, xe tải, trong đó chiếm số lượng lớn là xe cá nhân loại từ 5 đến 7 chỗ ngồi. Trục đường này bị ùn tắc dài vài km, ôtô xếp hàng dài tới tận khu đô thị Linh Đàm.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 4
Phần đường dành cho xe máy không còn, một thanh niên len lỏi qua các khe hẹp, đến đoạn nào không thể vượt lên được anh ta đành dừng lại.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 5
Đường Giải Phóng đoạn từ ngã tư Trường Chinh đến bến xe Giáp Bát bị ùn tắc nhẹ từ sớm, nhiều phương tiện phải chờ 2 nhịp đèn mới được đi qua.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 6
Các cây cầu nối với phố Nguyễn An Ninh tắc cứng trong mưa do phương tiện từ mọi ngả đổ vào, không ai nhường ai. Do là điểm giao cắt nhỏ, không có lực lượng CSGT phân luồng ở khu vực này.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 7
Ôtô dàn ngang đến 4 làn đường khiến xe máy phải len lỏi hoặc leo lên vỉa hè.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 8
Xe buýt bị kẹt cứng nhích từng chút, nhiều khách ngồi bên trong tỏ ra ngán ngẩm.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 9
Các phương tiện hầu như phải dừng lại nhiều phút rồi nhích từng nửa mét.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 10
Đường Tương Mai (quận Hoàng Mai) nhỏ hẹp dễ dàng bị tắc nghẽn dây chuyền. Xe máy nhích từng mét theo sau ôtô.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 11
Dọc trục Xuân Thủy - Cầu Giấy như những lần mưa lớn, nhiều người đi xe máy phóng lên vỉa hè lái lắt léo tránh cây cối và nhiều vật dụng khác để kịp đến nơi làm việc.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 12
Một phụ nữ gọi điện thông báo tình hình cho đồng nghiệp để đến muộn hơn.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 13
Đây là cảnh tượng thường xuyên xảy ra mỗi khi trời có mưa, đặc biệt là vào giờ cao điểm.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 14
Một phụ nữ chở trẻ nhỏ vướng víu trong chiếc áo mưa, loay hoay giữa dòng người đông đặc. Sáng nay nhiệt độ ngoài trời 25 độ C, se lạnh.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 15
Tại đường Nguyễn Xiển, những khoảng trống trên vỉa hè được người đi xe máy tận dụng, họ phóng một cách vội vã để thoát qua khu vực ùn tắc dưới lòng đường.
Mua trut xuong, oto lai rong ran tren duong pho hinh anh 16
Những vũng nước xuất hiện vô tình tạo thành chiếc bẫy. Một chiếc xe ba gác không thể vượt, người lái xe phải xuống dỡ hàng ra cho nhẹ để đi qua.

Việt Hùng - Hoàng Đông


**************

'Nhức mắt' gu thời trang gợi cảm của nữ giảng viên sexy Âu Hà My


Âu Hà My là nữ giảng viên nổi đình nổi đám của ĐH Ngoại ngữ Hà Nội. Không chỉ xinh đẹp, cô nàng còn gây chú ý với vóc dáng bốc lửa và gu thời trang gợi cảm.

055972c1c4812ddf7490

Mới đây, nữ giảng viên Âu Hà My gây sốt cộng đồng mạng khi đăng bộ ảnh cưới chụp tại Pháp và đám cưới toàn vàng với chồng doanh nhân.

784806d0b09059ce0081

Hà My vốn sở hữu vóc dáng bốc lửa và gu thời trang gợi cảm.

2e5c54c4e2840bda5295

Trang phục bó sátgiúp nữ giảng viên sexy khoe các đường cong nóng bỏng.

c85b4ec3f88311dd4892

Sở hữu vòng một nóng bỏng nên Hà My thường xuyên diện áo váy cúp ngực.

0d12888a3ecad7948edb

Diện trang phục thể thao cũng đủ khiến cô "đốt mắt" người đối diện.

88060a9ebcde55800ccf

Người đẹp thường xuyên diện váy cúp ngực khoe vai trần nõn nà.

1e449ddc2b9cc2c29b8d

Khi không lên bục giảng, người đẹp thường xuyên diện các kiểu váy áo hai dây gợi cảm.

7589f5114351aa0ff340

Cách ăn diện gợi cảm và sexy của nữ giảng viên khiến bao đáng mày râu "nóng mắt".

27f9a6611021f97fa030

Các kiểu áo ôm sát tôn lên vòng một "ngồn ngộn" của Hà My.

091e878631c6d89881d7

Người đẹp nhận được nhiều lời khen từ dân mạng bởi phong cách thời trang sang chảnh và sexy.

8e4e01d6b7965ec80787

Khi lên giảng đường, Hà My lại nền nã và duyên dáng với tà áo dài khác hẳn ngày thường. Ảnh: FBNV.


************

Những hoa quả độc lạ

Nắm bắt xu hướng bày hoa quả độc đáo ngày Tết mà người nông dân đã tung ra thị trường các mẫu quả đặc sắc như: bưởi bàn tay Phật, bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng...
3-9883-1421049782.jpg

Dưa hấu vàng khối vuông Tài - Lộc, Phúc - Thọ do nông dân miền Tây nước ta tạo hình vuông đẹp mắt, sang trọng. Trên thân quả nổi 2 chữ Tài - Lộc, Phúc - Thọ bằng tiếng Việt, cân đối và đẹp mắt. Hiện giá bán lẻ của loại dưa hấu vuông Tài - Lộc (trọng lượng trên 1,6kg/quả) vào khoảng 3 triệu đồng/cặp, trên 2kg/quả là khoảng 3,5 triệu/cặp. 

4-5547-1421049782.jpg

Trái đào tiên hồ lô, được tạo hình khi to bằng miệng ly uống nước, và được dùng khuôn giống như với bưởi. Trái khoảng 4 tháng là có thể thu hoạch. Trồng đào tiên hồ lô không tốn nhiều chi phí như bưởi hay dưa hấu hồ lô vì cây ít bệnh, không rụng trái và không bị sâu cắn phá. Sự kiến giá mỗi trái đào tiên hồ lô vào khoảng 500k -700k/trái.

5-5691-1421049782.jpg

Dưa hấu thỏi vàng được các nông dân chăm sóc hết sức cẩn thận từ lúc mới gieo hạt đến khi ra hoa, kết trái và chọn đúng thời điểm để cho vào khuôn. Với mỗi cặp sẽ có giá từ 1,5 - 3,5 triệu đồng.

6-7367-1421049782.jpg

Theo các chủ vườn, hình dáng quả phật thủ là do "trời" chứ chưa ai có thể tác động để tạo được quả theo ý muốn. Một quả đẹp là phải to, nhiều tầng, có nhiều "ngón tay" dài, vươn rộng, hoặc chĩa lên đầy đủ các yếu tố "Thịnh-Suy-Bĩ-Thái". Đặc biệt, số ngón vòng ngoài của quả phật thủ phải là số lẻ để khi đếm ngón tay cuối cùng rơi vào chữ Thịnh, ý nghĩa năm mới sẽ phát tài, sung túc. Năm nay, theo đánh giá của nhà vườn, giá mua xô tại vườn khoảng 60k- 90k/quả, nhưng với những quả có hình dáng đẹp, đặc biệt khi bán ngày Tết có thể lên tới 3-4 triệu đồng.

7-9122-1421049782.jpg

Trái lê hình em bé cũng là một trong những loại hoa quả được mọi người săn lùng cho mùa Tết năm nay. Những người nông dân đã chế tạo bằng cách cho quả mọc trong một cái khuôn cố định từ khi nó mới phát triển và có giá khoảng 100k/trái, gấp 2-3 lần trái lê bình thường.

8-1-9125-1421049783.jpg

Bưởi hình hồ lô Tài - Lộc được nhiều người yêu thích vì chúng mang biểu tượng của sức khỏe. Trái được tạo hình từ bưởi năm roi không hạt, quy trình qua nhiều công đoạn chăm sóc rất công phu nên giá thành cao hơn rất nhiều với trái bình thường khác, vào khoảng 500k/ trái.

9-3790-1421049783.jpg

Đây là sản phẩm bưởi Năm Roi có hình 2 bàn tay ốp vào nhau, có tên gọi bưởi lễ Cát Tường. Bưởi được áp dụng công nghệ, kỹ thuật tạo hình 3D để thiết kế hình dáng. Phần ruột của quả bưởi đặc biệt này vẫn ăn được như bình thường. Tết Nguyên đán sắp tới sẽ có từ 1.000 - 3.000 quả bưởi hình bàn tay Phật được tung ra thị trường, với giá ước tính là 4 triệu đồng/quả.

1-9384-1421049783.jpg

Dưa hấu hồ lô Tài Lộc có màu vàng, trọng lượng 2,0-2,5kg/ quả và có xuất xứ từ Hậu Giang. Quả dưa hấu vàng được tạo hình thành quả hồ lô, cân đối và đẹp mắt, trên thân có hai chữ Tài - Lộc nổi đều, tự nhiên. Giá dự kiến đưa ra trong dịp Tết Nguyên Đán này là 2,5 triệu/cặp.

1_1421114593.jpg

Trái đào tiên tí hon cũng được trồng trong các bình, chậu tạo hình bắt mắt, có giá khoảng 95k - 120k/chậu.

2_1421114593.jpg
7_1421118575.jpg

Cây phong thủy may mắn, có quả hình cầu ở dưới gốc cây, quả to, sừng và dày, trông tròn đầy đặn, sáng bóng thường ra hoa vào mùa xuân khá lạ mắt tại các cửa hàng hoa, cây cảnh. Loại cây này được bán vào dịp Tết vì mang hàm ý tài lộc cho người chơi cây.

3_1421114593.jpg

Năm nay rộ mốt trồng cây mini trong chậu, đặc biệt là củ cải đỏ, mang biểu tượng cho sự tròn đầy, may mắn, màu sắc sặc sỡ lại có thể ăn được nên rất được ưa chuộng, có giá từ 150k-300k/củ phụ thuộc vào hình dáng và kích cỡ.

5_1421114604.jpg

Cà chua bi vốn quen thuộc, nhưng với loại có màu nâu lạ mắt, tròn mọng nước thì dịp Tết này mới được chú ý đến nhiều. Giá cà chua socola này rất rẻ, chỉ 150k/chậu. Nó được mọi người ưa chuộng vì có thể vừa làm cảnh, lại có thể tự chăm sóc hái lấy quả.

4_1421114604.jpg

Ngoài ra, còn có thêm cà chua vàng sum xuê theo từng chùm có giá khoảng 60k/kg, với chậu thì giá mềm hơn so với cà chua socola, 110k/chậu.

6_1421114604.jpg

Khóm (dứa) phụng có kiểu dáng lạ mắt và màu sắc độc đáo này cũng thu hút và được xem là hàng độc phục vụ Tết. Theo các chủ kinh doanh, giá khóm phụng thường từ 200k - 300k/trái và từ 500k - 600k/cây tuỳ thuộc vào chất lượng. Loại trái này có thể chưng đến hết rằm tháng giêng và nếu chưng nguyên cây th

Ốc Sên (Tổng hợp)*******************

Hệ thống đường hầm bí mật bên dưới Bạch Ốc

Một hệ thống hầm ngầm tối mật được xây dựng bên dưới Nhà Trắng để tổng thống Mỹ có thể sử dụng chúng trong trường hợp khẩn cấp.

Lịch sử đường hầm phía dưới Nhà Trắng

Hệ thống đường hầm bí mật bên dưới Nhà Trắng
Đường hầm dưới Nhà Trắng được xây dựng theo lệnh của Tổng thống Harry S. Truman. Ảnh: Truman Library

Hệ thống đường hầm bên dưới Nhà Trắng, nơi sống và làm việc của tổng thống Mỹ, là một trong những công trình tối mật nhưng khơi gợi trí tò mò nhất hành tinh. Người ta biết tới sự tồn tại của nó nhưng hầu như không thể xác định chính xác quy mô của hệ thống hay tổng số những đường hầm được xây dựng. Chúng là lối đi an toàn để ông chủ Nhà Trắng di chuyển tới nơi ẩn náu và làm việc trong trường hợp nước Mỹ đối mặt với thảm họa tồi tệ nhất, bao gồm cả cuộc tấn công hạt nhân từ kẻ thù.

Theo Tuần báo National Journal, hệ thống đường hầm bí mật được xây dựng từ đầu những năm 1950 dưới thời Harry S. Truman, tổng thống thứ 33 của Mỹ. Việc xây dựng được tiến hành song song với quá trình tôn tạo Nhà Trắng vì nó đã xuống cấp sau nhiều năm sử dụng.

Trong thời gian sửa chữa, tổng thống Truman phải chuyển tới sống và làm việc ở một địa điểm khác trong ba năm. Nhà Trắng mới sở hữu những cột bê tông và dầm thép trong khi phía dưới nó là hệ thống hầm ngầm và boongke, nơi tổng thống và những người làm việc cho chính phủ ẩn náu an toàn trong trường hợp nguy cấp. Hệ thống hầm ngầm của Nhà Trắng ra đời trong thời kỳ đầu của kỷ nguyên Chiến tranh Lạnh.


Những hành lang bí mật

Kể từ khi ra đời, đường hầm phía dưới Nhà Trắng nhiều lần được tu sửa hoặc mở rộng. Dưới thời đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama, khu vực trú ẩn dành cho các quan chức cấp cao cũng được nâng cấp. Ban đầu, chính quyền muốn giữ bí mật quá trình xây dựng nên thông báo rằng họ đào xới để nâng cấp hệ thống điện, điều hòa, sưởi ấm và thiết bị báo cháy. Tuy nhiên, quy mô của các hoạt động xây dựng quá lớn khiến người ta nghi ngờ. Cuối cùng, một nguồn tin giấu tên cho biết người ta đang nâng cấp hệ thống hầm trú ẩn và các đường hầm phía dưới tòa nhà, New York Times đưa tin.

Hệ thống đường hầm bí mật bên dưới Nhà Trắng
Công trình xây dựng tại Nhà Trắng năm 2011. Ảnh: AP

Người ta suy đoán, đường hầm bí mật dưới Nhà Trắng nằm sâu dưới đất, nối liền các cơ quan đầu não của Mỹ ở trong và ngoài thủ đô Washington D.C. Một trong những đường hầm nổi tiếng nhất dẫn tới Trung tâm Chiến dịch khẩn cấp của Tổng thống (PEOC), nơi Tổng thống George W. Bush đã gặp Hội đồng an ninh quốc gia ngay sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Trước đó, Phó tổng thống Dick Cheney đã được đưa xuống hầm sau khi Tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới và một phần Lầu Năm Góc bị tấn công khủng bố. Vào thời điểm đó, ông Bush đang có mặt trên chiếc chuyên cơ Air Force One.

Hệ thống tàu điện ngầm chuyên dụng

Người ta nói rằng, có một hệ thống điện ngầm hoạt động ở thủ đô Washington D.C. để phục vụ Tổng thống trong trường hợp khẩn cấp. Kế hoạch xây dựng đường tàu này được khởi động trong thập niên 1950, khi Chiến tranh Lạnh bắt đầu.

Hệ thống đường hầm bí mật bên dưới Nhà Trắng
Hệ thống tàu điện ngầm nối liền đồi Capitol với Hạ viện và Thượng viện Mỹ. Ảnh: Wikipedia

Hệ thống đường sắt được xây theo lệnh của Dwight D. Eisenhower, tổng thống thứ 34 của Mỹ. Một ủy ban bí mật được thành lập để xây dựng đường tàu điện ngầm đặc biệt song song với tuyến đường phục vụ dân sinh tấp nập thứ hai ở Mỹ sau hệ thống vận tải hành khách ở thành phố New York.

Đường ngầm này nối liền Nhà Trắng với các tòa nhà công vụ bên cạnh bao gồm Đài quan sát Hải quân, một khách sạn gần Nhà Trắng, đồi Capitol, Lầu Năm Góc, Bộ Ngoại giao…. Theo kế hoạch dài hạn, người ta có thể nối dài đường hầm tới những khu vực xa hơn như Trại David hay trụ sở CIA.

Ngoài ra, bên dưới thủ đô Washington D.C. còn có một hệ thống đường tàu điện ngầm đặc biệt. Nó nối liền đồi Capitol với Hạ viện và Thượng viện Mỹ. Hệ thống này được xây dựng năm 1909 để nối liền các cơ quan đầu não của chính phủ Mỹ trước khi được nâng cấp nhiều lần.

Ngày nay, công chúng được phép tham quan và sử dụng hệ thống này với điều kiện mang đầy đủ giấy tờ và được nhân viên an ninh hộ tống. Tuy nhiên, trong thời điểm Mỹ tổ chức bầu cử lưỡng viện, hệ thống này chỉ phục vụ các nghị sĩ và nhân viên chính phủ.*********************

Cách đào tạo tiếp viên 'không giống ai' của các hãng bay

Nhiều nhân viên Singapore Airlines đeo đai đen Taekwondo còn các cô gái của TAM Airlines có thể tồn tại trong rừng thẳm mạnh khỏe không thua gì Tarzan.

Du khách khi được hỏi thường có cái nhìn màu hồng về nghề tiếp viên hàng không như: lương cao, được du lịch miễn phí khắp nơi trên thế giới... Tuy nhiên, để có thể bước chân vào "nghiệp cầm khay" trên không, họ phải trải qua nhiều khóa huấn luận khắc nghiệt và vất vả chứ không đơn giản chỉ là phục vụ đồ ăn và hướng dẫn hành khách thắt dây an toàn.

Dưới đây là một số khóa huấn luyện tiếp viên độc đáo của các hãng bay trên thế giới được trang News của Australia tổng hợp.

Tồn tại trong rừng

Do gần 60% diện tích của rừng mưa Amazon nằm trong lãnh thổ Brazil nên một trong những yêu cầu cơ bản của các hãng hàng không nước này chính là tiếp viên phải tham gia vào khóa huấn luyện sinh tồn trong rừng thẳm.

Chính phủ cũng ra chỉ thị bắt buộc các tiếp viên phải biết cách dùng pháo sáng để gửi tín hiệu S.O.S, thu thập các mảnh vỡ từ máy bay bị rơi để tạo thành nơi trú ẩn an toàn cũng như sống sót và chờ người đến cứu.

Tiếp viên của hãng TAM Airlines luôn được ca ngợi là những Tarzan thời hiện đại, khi họ luôn tự tin về kỹ năng có thể sống sót bên ngoài máy bay.

Có đai đen Taekwondo

Tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines được biết đến là những cô gái xinh đẹp với vóc dáng mảnh mai, quyến rũ. Trong những lúc rảnh rỗi, họ thường tham gia vào các hoạt động ngoại khóa do hãng tổ chức, một trong đó là câu lạc bộ võ thuật. Hầu hết nhân viên tổ bay đều biết võ và có người đã đạt được đai đen.

Mục đích của việc học võ là để các tiếp viên có thể chủ động xử lý các tình huống rắc rối trên máy bay như gặp phải hành khách ngang ngược hay có sở thích quấy rối tình dục phụ nữ.

1-9750-1421213185.jpg

Các cô gái của hãng Singapore Airlines rạng rỡ trong trang phục truyền thống. Ảnh: News.

Trở thành chuyên gia về rượu

Các tiếp viên của hãng hàng không Mỹ Delta Airlines đều được đào tạo bài bản về cách nhận biết rượu như một chuyên gia. Họ sẽ phải biết kết hợp sao cho loại rượu phải phù hợp với món ăn khi phục vụ hành khách, cách rót rượu như dân nhà nghề cũng như giải thích các mùi vị khách nhau, lịch sử của từng loại rượu nếu được hỏi.

Cách nhận biết một tiếp viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học về nghiệp vụ này chính là họ sẽ cài trên ve áo một chiếc phù hiệu bạc hình chai rượu.

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Với thực đơn thay đổi hơn 50 lần một năm, toàn bộ phi hành đoàn phục vụ ở khoang hạng thương gia của hãng Virgin Australia đều được đầu bếp nổi tiếng Luke Mangan đích thân huấn luyện để trở thành chuyên gia trong việc nấu nướng, trang trí các món ăn. Do đó, họ đều là những người có tay nghề khá trong lĩnh vực ẩm thực.

2-8645-1421213185.jpg

Các tiêp viên của hãng Virgin Australia trên khoang hạng sang đều là những đầu bếp có tay nghề. Ảnh: News.

Phải luôn hoàn hảo

Hãng hàng không Virgin Atlantic đặc biệt xuất bản một cuốn cách có tên gọi Runway với các yêu cầu chi tiết một tiếp viên hàng không của hãng phải đạt được.

Một số lời khuyên cho tiếp viên từ cuốn sách là: nếu giày có mùi, hãy bỏ thêm vỏ cam và để qua đêm. Sáng hôm sau giày của bạn sẽ có mùi dễ chịu của trái cây tươi.

Anh Minh


*************

Đêm thót tim của nam du khách

Singapore Mới phút trước, nam du khách Australia còn đang ở con hẻm chật chội, nhưng ngay sau đó anh đã thấy mình trong một khu rừng già.

Đêm tối, Shannon thấy mình lang thang trong một con hẻm chật chội như ở Bangkok. Anh bị choáng ngợp bởi sự hỗn độn của cảnh vật và âm thanh xung quanh. Người bán hàng rong hăm hở đưa cho anh một ly màu đỏ. Khi trả lại chiếc cốc, nam du khách đã không kịp nhìn thấy nụ cười nham hiểm của gã đàn ông.

Một phút sau, anh lách mình để đi về phía luồng sáng chói lóa trước mặt. Bối rối và ngỡ ngàng, Shannon phát hiện mình đang ở một ngôi làng yên tĩnh, nằm trong rừng già. Nơi đó có Naga - rắn hổ mang thường xuất hiện trong thần thoại Ấn Độ.

Tất cả khung cảnh ma mị đó là những gì Shannon trải qua tại công viên chủ đề Universal Studios, Singapore. Hai đạo diễn phim kinh dị người Thái Lan Parkpoom Wongpoom và Gunn Purijitpanya đã mang thương hiệu của họ để chuẩn bị cho sự kiện mới nhất: Halloween Horror Nights (Những đêm Halloween kinh dị).

Gía vé vào cửa những đêm thấp điểm từ 38 USD, đêm cao điểm từ 45,6 USD. Sự kiện này bắt đầu từ ngày 27/9, kết thúc vào đêm 31/10. diễn ra vào các cuối tuần. Trên ảnh, du khách đang la hét trong khu vực Hell Block 9. Ảnh: News.

Giá vé vào cửa những đêm thấp điểm từ 38 USD, đêm cao điểm từ 45,6 USD. Sự kiện này bắt đầu từ ngày 27/9, kết thúc vào đêm 31/10, diễn ra vào cuối tuần. Trên ảnh, du khách la hét trong khu vực Hell Block 9. Ảnh: News.

Dịp này, công viên có 5 ngôi nhà ma, hai khu kinh dị và hai liveshow diễn ra vào các đêm được lựa chọn trong tháng 10. Markham Gannon, giám đốc sáng tạo của sự kiện năm nay cho biết mỗi trải nghiệm đều mới mẻ, vì họ không bao giờ lặp lại nội dung trong suốt 9 năm.

Halloween năm nay chú trọng về chủ đề châu Á và các hiện tượng siêu nhiên. Năm ngoái, họ đã hỏi khách về những nỗi sợ lớn nhất. Hai trong số đáp án đã được các đạo diễn đưa vào chương trình.

Một trong những trải nghiệm mà du khách được tham gia là uống máu rắn tại nhà ma Lời nguyền của Naga. Cũng giống những ngôi nhà ma khác, nơi này được "hỗ trợ" tiếng động lớn, hình ảnh bất ngờ nhảy ra khiến du khách thót tim, la hét.

Hiện trường 5 thiếu niên mất tích. Ảnh: News.

Hiện trường 5 thiếu niên mất tích. Ảnh: News.

Shannon còn được tham gia điều tra vụ án giả định về năm thiếu niên mất tích. Đồ đạc của họ nằm rải rác ở hiện trường: giày dép xếp ngay ngắn ở cửa ra vào, chiếc túi đóng hờ đặt trên giường tầng, một bàn cầu cơ đang dùng dở bị bỏ lại trên bàn ăn. Chiếc ghế dài bắt đầu thay đổi vị trí trong góc nhà và một chiếc ghế ăn bay lên giữa không trung, rồi rơi xuống. "Cứu tôi với", Shannon nghe thấy tiếng thét vang lên.

Có nhiều tin đồn về Langsuyar, một ma cà rồng với mái tóc đen dài đang ẩn hiện trong bóng tối của một căn nhà gỗ, khi Shannon chui vào phòng ngủ, ngó khắp phòng tắm, bếp nhỏ. Điểm nổi bật khác trong công viên là Hell Block 9 - "nhà tù chết chóc", nơi các tù nhân bị tra tấn bởi lính canh và tù nhân khác. Tại đây, bạn sẽ nghe thấy những tiếng la hét đau đớn, lời cầu xin, van nài, tiếng cười điên loạn... Khi Shannon đi tới gần cửa ra cũng là lúc một cuộc "bạo loạn" nổ ra.

Đêm Halloween kinh hoàng của nam du khách  - 2

Khu vực Sprit Dolls. Ảnh: News.

Hai ngôi nhà ma khác mà nam du khách Australia không bỏ lỡ là Twisted Clown University và Sprit Dolls. Nếu Twisted Clown University là khu vực bỏ hoang, nơi trú ẩn của những sát nhân mũi đỏ; Spirit Dolls tạo cảm giác về ngôi làng Nhật Bản bị tàn sát bởi ma búp bê.

Ngôi nhà ma Nhật Bản này được lấy cảm hứng từ một truyền thuyết nói về Yumi, một bé gái chết trẻ. Bố mẹ đau khổ đã quyết định đặt tro cốt của con vào trong một con búp bê, để họ có thể cảm nhận được linh hồn con gái. 

Trong khu vực ma quái còn có một nghĩa trang mang tên Dead End - không gian bị mắc kẹt giữa vùng đất của người sống và chết. Tại đây, bạn được tham gia lễ hội âm nhạc Death Fest với ban nhạc Death Trap cùng những người hâm mộ, các màn biểu diễn người bay giữa không trung và pháo hoa.

Vào những đêm ít khách, nơi đây im ắng và đáng sợ. Với những đêm cao điểm, nó sẽ trở thành một đám rước rộn ràng khắp công viên. Shannon đã dành cả một buổi chiều và tối tại khu vực này. "Tôi thực sự thích nó", nam du khách nói.

Anh Minh (Theo Cairn Spost
**************

Con vẹt báo thù cho chủ nhân

Khi chủ nhân bị giết, con vẹt Hira đột nhiên bỏ ăn, thường tỏ ra sợ sệt và rít lên mỗi khi Ashutosh tới chơi.

Hira là con vật nuôi yêu quý của người phụ nữ có tên Neelam Sharma. Ngày 20/2/2014 tại nhà riêng thuộc thành phố Agra, Ấn Độ, Neelam Sharma bị giết cùng với con chó cưng.

Sau án mạng, thấy con vẹt có phản ứng tiêu cực mỗi khi người cháu tên Ashutosh tới chơi, chồng nạn nhân sinh nghi. Ông lần lượt đọc thành tiếng tên của từng nghi phạm. Khi đọc đến Ashutosh, con vẹt kêu lên "nó giết, nó giết".

Bị cảnh sát thẩm vấn, Ashutosh không giải thích được nguyên nhân trên cánh tay có vết cắn và cuối cùng thừa nhận đã cùng đồng phạm đột nhập để ăn trộm tiền bạc nhưng bị người cô bắt gặp. Ashutosh sợ bị nhận mặt nên đâm chết người cô cùng con chó vì nó không ngừng sủa. Hung khí gây án cũng được cảnh sát tìm thấy tại nhà của Ashutosh.

Nhiều vụ án mạng khác đã được "phá" nhờ thú cưng – những nhân chứng không biết giao tiếp. Thi thể của Kevin (48 tuổi) được tìm thấy trong phòng khách tại nhà riêng thuộc thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ) vào tối ngày 24/12/2001. Kevin bị trói chặt, hành hung tới chết. Xe tải, đầu ghi hình băng cassett và 1.200 US bị lấy đi.

Tại hiện trường còn có xác con vẹt mào bị đâm chết bằng chiếc dĩa. Theo thân nhân, con vẹt này là thú cưng của Kevin, được gọi là Larry Bird theo tên vận động viên bóng rổ nổi tiếng. Con vật rất thân thiết với nạn nhân và có xu hướng bảo vệ chủ nhân cao độ.

Xem xét kỹ, điều tra viên thấy có vết máu lạ trên mỏ con vẹt và trên công tắc đèn. Từ bằng chứng này, điều tra viên truy ra chủ nhân mẫu máu là Daniel Torres, thông qua giám định ADN.

Daniel thừa nhận hành vi, khai trước đó đã nảy sinh mâu thuẫn tiền bạc. Khi Daniel cùng đồng phạm tấn công Kevin, con vẹt bay tới mổ túi bụi khiến hắn chảy máu đầu nên bị đâm chết. Daniel lấy tay quệt máu trên trán rồi bấm công tắc đèn khi ra khỏi nhà nên để lại dấu vết ở hiện trường.

Ra tòa, công tố viên khen ngợi con vẹt dù chỉ có chiều cao 45 cm nhưng đã hành động "quả cảm". Còn Daniel thay đổi lời khai và cố đổ tội cho người anh cùng mẹ khác cha của mình nhưng không thành công. Cả Daniel và đồng phạm bị tuyên phạt chung thân không ân xá vào năm 2003.

Quốc Đạt (Theo Washington Post, India Today, Evidence Magazine
*************

Bà mẹ Mỹ mải 'yêu' bỏ mặc con chết ngạt trong ôtô

MỹCassie Barker cố hô hấp nhân tạo cho con gái nhưng đã muộn, đứa trẻ chết vì sốc nhiệt sau bốn tiếng bị bỏ trên xe.

13h52 ngày 30/9/2016, tổng đài 911 của thành phố Long Beach, bang Mississippi, Mỹ nhận được cuộc gọi của nữ cảnh sát Cassie yêu cầu xe cứu thương tới chở con gái nhỏ của chị ta. Khi cán bộ y tế tới nơi, bé gái ba tuổi đã hoàn toàn mất ý thức, thân nhiệt cao, ngay sau đó đã tử vong. Nguyên nhân chết được xác định do sốc nhiệt.

Cảnh sát thành phố Long Beach lập tức mở cuộc điều tra sự việc với chính đồng nghiệp của mình - Cassie. Bé gái 3 tuổi tên Cheynne là kết quả cuộc hôn nhân của Cassie với chồng cũ. Sau khi ly hôn và mất quyền nuôi con, người chồng đã trở lại quê ở thành phố Jacksonville, bang Florida.

Theo tổ điều tra, Cassie từ khi ly hôn đã bí mật qua lại với Clark Ladner (36 tuổi) - một sĩ quan cấp trên tại sở cảnh sát Long Beach, như vậy đã vi phạm quy định cơ quan. Điện thoại của hai người cho thấy khi Cassie vừa hết ca trực sáng, Clark đã gọi điện bảo Cassie đến nhà mình để trao đổi công việc.

Sau khi nhận điện thoại, Cassie lái xe cảnh sát đi đón con nhưng lại để đứa trẻ một mình trên xe khi vào nhà tình nhân. Chiếc ôtô nổ máy, điều hoà mở. Cassie kể lại với điều tra viên rằng do vừa hết ca trực, vốn đã mệt nên chị ta và Clark cùng lăn ra ngủ say ngay sau khi "thân mật".

Khi tỉnh dậy cũng là lúc hơn bốn tiếng đã trôi qua kể từ khi con gái ở trong xe. Cảnh sát cho rằng bang Mississippi nhiệt độ cao nhất ngày 30/9 lên đến 37 độ C khiến không gian trong xe sẽ nóng như lò nướng sau bốn tiếng. Xe mở điều hoà nhưng không khí do máy thổi ra hoàn toàn không mát. Như vậy, Cassie có dấu hiệu phạm tội Ngộ sát.

Cassie và con gái.

Cassie và con gái. Ảnh: People

Về phần Clar, anh ta khai không biết Cassie để con trên xe. Hơn nữa sau khi quan hệ tình dục, anh ta uống thuốc an thần nên ngủ say. Vì không có bằng chứng buộc tội gì khác, nhà chức trách chỉ khởi tố Cassie nhưng cả hai đều bị Sở cảnh sát Long Beach sa thải.

Cassie bị nhà chức trách khởi tố về tội Giết người cấp độ hai nhưng luôn phủ nhận tội trạng vì cho rằng không đủ bằng chứng. Tuy nhiên, Cassie sau đó buộc phải xuống nước và nhận tội Ngộ sát - tội trạng nhẹ hơn- theo đề nghị của luật sư. Thông thường, luật sư rất ít khi khuyên thân chủ thỏa thuận nhận tội, trừ khi cảm thấy thân chủ khó có thể thoát tội. Nhưng trong trường hợp này cũng vậy, luật sư của Cassie biết thân chủ chắc chắn sẽ bị buộc tội, bởi nhà chức trách phát hiện Cassie có tiền sự từ trước.

Hơn một năm trước đó, tháng 4/2015, Cassie có lần chở con gái đến siêu thị và để lại một mình trên xe khi cửa kính bị đóng chặt. Phát hiện bé gái trong xe, một người đi đường đã gọi điện thoại báo cảnh sát. Vì việc này, Cassie bị đình chỉ công tác một tuần. Tuy nhiên sở cảnh sát Long Beach không thông báo cho cha của Cheynne về việc này.

Do đây là lần thứ hai Cassie để con gái trên xe dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, ngày 1/4/2019 tòa án thành phố Long Beach đã tuyên mức phạt 20 năm tù, án kịch khung với tội Ngộ sát.

Lúc này, Cassie đã có thai được năm tháng và chắc chắn sẽ phải sinh con trong tù. Cassie dự tính sau khi sinh con sẽ cho gia đình nào đó nhận làm con nuôi để không phải sống trong tù với mẹ. Cassie cho biết đứa con này không phải của Clark Ladner song từ chối tiết lộ ai là cha của đứa trẻ.

Chồng của Cassie cho rằng nếu được tòa cho quyền nuôi con thì bây giờ Cheyenne vẫn còn sống. Hiện, người chồng đã đệ đơn khởi kiện Sở Cảnh sát thành phố Long Beach vì cho rằng họ có trách nhiệm trong cái chết của con mình. Vụ kiện vẫn đang tiếp diễn.

Khang Diệp (Theo The Sun Herald
***********

Gái xinh thời nay

Khẩu hiệu khẳng định chính mình, cưỡi lợn tuần tra, hay người nhện đen bí hiểm...
1-5927-1421059408.jpg

Người cha của năm.

2-7214-1421059408.jpg

Học kiểu bậc thang.

3-2803-1421059409.jpg

Cấm hết thế này thì còn ai ra đường?

4-8658-1421059409.jpg

Cưỡi lợn tuần tra.

5-7709-1421059409.jpg

Xe công nông bằng gỗ.

6-7903-1421059409.jpg

Xuất hiện người nhện đen.

7-5121-1421059410.jpg

Xe đạp mà cũng vô lăng chuẩn luôn.

8-9273-1421059410.jpg

Muốn mở được cửa cũng lắm gian nan.

9_1421059063.jpg

Biết lỗi chưa hả?

10_1421059064.jpg

Chỗ này ngủ mới thích.

11_1421059064.jpg

Quý phi hốt hoảng.

12_1421059064.jpg

Gái xinh ngày nay.

13_1421059064.jpg

Khẳng định chính mình.

14_1421059064.jpg

Trang bị đầy đủ trước khi dọn phòng.

15_1421059064.jpg

Dù có lên mâm, vẫn cứ phải hoành tráng chứ nhỉ?

Ốc Sên********************

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 1

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 2

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 3

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 4

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 5

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 6

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 7

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 8

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 9

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 10

Girl Nhật Khoả thân chạy xe đạp 11

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn