Trang Lá Cải Ngày 06- 10 -2019: Tặng Sư thầy nghi "gạ tình" nữ phóng viên Mặt Bác Hồ ( hình cuối )

Chủ Nhật, 06 Tháng Mười 20195:10 SA(Xem: 7017)
Trang Lá Cải Ngày 06- 10 -2019: Tặng Sư thầy nghi "gạ tình" nữ phóng viên Mặt Bác Hồ ( hình cuối )
****************
Sư thầy nghi "gạ tình" nữ phóng viên xin xả giới, hoàn tục
Dân trí - Đại Đức Thích Thanh Toàn - sư thầy bị tố "gạ tình" nữ phóng viên - đã có tờ trình xin Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho được xả giới và hoàn tục, bàn giao lại chùa Nga Hoàng cho Giáo hội tỉnh quản lý. Tối 5/10, Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, chiều cùng ngày, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh này đã tổ chức họp thường kỳ nhằm giải quyết các vấn đề Phật sự, trong đó, có việc liên quan đến Đại đức Thích Thanh Toàn (trụ trì chùa Nga Hoàng bị tố "gạ tình" phóng viên Báo Phụ nữ TP.HCM).to-trinh-copy-1570284014338
Tờ trình của Đại đức Thích Thanh Toàn.
Theo Đại đức Thích Tâm Vượng, tại cuộc họp, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã xem xét việc thi hành kỷ luật đối với Đại đức Thích Thanh Toàn theo công văn của Trung ương GHPGVN. Cụ thể, thực hiện chức năng và quyền hạn của Ban trị sự tỉnh, cuộc họp đã đưa ra các quyết điểm sai phạm của Đại đức Thích Thanh Toàn trong thời gian trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Tại buổi họp, Đại đức Thích Thanh Toàn có mặt và một lần nữa nhận các khuyết điểm, lỗi lầm, vi phạm nghiêm trọng của mình gây ra, làm ảnh hưởng đến Giáo hội và Tăng đoàn.
 
nha-su-thich-thanh-toan-1570283780942
Đại đức Thích Thanh Toàn.

Đại đức Thích Tâm Vượng cho biết thêm, trong cuộc họp, Đại đức Thích Thanh Toàn đã thành tâm phát nguyện sám hội Đại tăng và có tờ trình nêu rõ, những việc làm trong thời gian qua đã gây ảnh hưởng đến Giáo hội, không còn xứng đáng làm một đệ tử xuất gia.

Đại đức Toàn đã xin xả giới hoàn tục, giao chùa Nga Hoàng cho Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc quản lý.

Phó Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm, căn cứ vào tờ trình xin của Đại đức Toàn, tới đây, Ban Trị sự tỉnh sẽ tiếp tục họp với Ban Trị sự PGVN huyện Tam Đảo, Đại đức này và chính quyền địa phương để giải quyết các Phật sự liên quan chùa Nga Hoàng.

Trước đó, chiều ngày 28/9, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành cuộc họp để làm rõ những nội dung mà báo Phụ nữ TPHCM đối với nhà sư Thích Thanh Toàn. Cuộc hợp này đã đi đến kết luận đình chỉ chức trụ trì chùa Nga Hoàng với nhà sư Thích Thanh Toàn trong vòng 3 tháng để củng cố hồ sơ và làm rõ những nội dung liên quan về nhà sư này.

Trước đó, Báo Phụ nữ TPHCM phản ánh, một nữ phóng viên của báo này trong quá trình tác nghiệp viết bài điều tra tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), đã bị nhà sư Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo) có hành vi "gạ tình".

Lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Đảo và Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc sau đó xác nhận, nhà sư Thích Thanh Toàn là trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu). Còn đối với chùa "Địa Ngục" như trong bài báo của báo Phụ nữ TPHCM thì sư Toàn chưa được bổ nhiệm trụ trì mà chỉ thường xuyên đi lại ở ngôi chùa này.

Chiều 25/9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Tam Đảo tổ chức cuộc họp và có mời nhà sư Thích Thanh Toàn đến để làm rõ nội dung trên. Tuy nhiên, sư Toàn đã không đến họp mặc dù được gửi giấy mời. Ngoài ra, Ban trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo đã gọi điện nhiều lần nhưng vị sư này không nghe máy.

Tương tự, vào ngày 27/9, tại UBND xã Hợp Châu đã diễn ra cuộc họp với đầy đủ đại diện các ban, ngành địa phương và có mời nhà sư Thích Thanh Toàn đến để làm rõ nội dung trên. Song, cuộc họp này sau đó đã phải dừng lại vì sư Toàn không đến, mặc dù Công an xã Hợp Châu đã gửi giấy mời đến tận chùa.

Nguyễn Dương

***************

Hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng ( Thì bác Hồ có bằng đéo gì đâu )


Tường trình của hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk

TP - Trưa 4/10/2019, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức cuộc gặp “nóng” với báo giới, cung cấp thông tin kết quả xác minh đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sử dụng cả họ tên, bằng cấp của chị gái ruột để được vào làm việc tại cơ quan Đảng.

dsc_1024_ynaeNhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk, nơi bà Thảo được tuyển vào 

làm việc sau khi tốt nghiệp ngành kế toán với tên của chị gái

Đơn tố cáo của người dân nêu tên thật của Trưởng phòng Hành chính - Quản trị (trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) là bà Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975) chứ không phải là Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973). Bà Sa thật chính là chị ruột bà Thảo, hiện đang là hộ lý của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Gia đình bà Sa có 12 thành viên, nhưng trong sơ yếu lý lịch bà Thảo khai chỉ có 4 thành viên. Trước đây, Thảo là thợ cắt tóc gội đầu, chưa từng học phổ thông trung học.

Ông Nguyễn Thượng Hải xác nhận, đơn tố cáo của người dân là đúng. Bà Thảo có giải trình về vụ việc này đồng thời xin thôi việc. “Thời điểm xảy ra sự việc, tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chính vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn. Nên tôi mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm. Chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác. Qua làm việc, tôi thấy việc làm của tôi là sai trái và xin thành khẩn nhận khuyết điểm của mình và xin nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng, của tổ chức. Tôi nhận thấy bản thân đã vi phạm và xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy”- Trích bản giải trình của nữ Trưởng phòng Hành chính - Quản trị man khai nhân thân lý lịch, người tới lúc này vẫn ký tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa.

vd_zmld Bà Trần Thị Ngọc Thảo

Tại cuộc gặp với báo chí, ông Hải cung cấp thông tin về quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Thảo tại địa phương:

Năm 1999-2002, để được làm nhân viên hợp đồng tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Cty Xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk, bà Thảo lấy bằng tốt nghiệp THPT của chị gái là Trần Ngọc Ái Sa nộp kèm hồ sơ cho đúng thủ tục. Sau đó, bà Thảo sử dụng luôn bằng này đi học Trung cấp kế toán. Từ năm 2005 - 2009, bà Thảo học từ xa trường ĐH Đà Nẵng chuyên ngành kế toán với họ tên của chị gái. Từ năm 2005-2011, bà Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, Văn phòng Tỉnh ủy tiếp nhận bà Thảo về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy. Trong vòng 3 năm từ 2013-2016, bà Thảo lần lượt được bổ nhiệm qua chức vụ Phó phòng và Trưởng phòng Quản trị. Gần đây, sau khi có đơn tố cáo về việc bà đã sử dụng bằng cấp và lý lịch gian dối, bà Thảo đã thú nhận việc “mượn” bằng cấp, họ tên của chị gái ruột để tiến thân.

Hiện Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh đang xem xét quy trình xử lý đối với trường hợp bà Thảo, đồng thời đang xem xét, xử lý trách nhiệm với những người giới thiệu, người đi thẩm tra, xác minh kết nạp Đảng cho bà Thảo. Rõ ràng vụ việc này có trách nhiệm của chi bộ Đảng Phòng Quản trị, và của lãnh đạo Văn phòng. Chắc chắn sai phạm này sẽ bị xử lý với hình thức cao nhất, và không có cơ hội nào để khắc phục - Ông Hải khẳng định.


************

Nữ du khách khỏa thân ở khách sạn bị bắt, bất ngờ khi biết lí do

Một nữ du khách Úc bị cảnh sát Indonesia bắt giữ sau khi người này lột sạch quần áo tại nơi công cộng.

Nữ du khách khỏa thân ở khách sạn bị bắt, bất ngờ khi biết lí do - 1

Cảnh sát Indonesia dùng khăn tắm che cho nữ du khách khỏa thân. Ảnh: Detik News

Tờ Daily Mail hôm 30/9 dẫn tin từ báo chí Indonesia cho biết, nữ du khách đến từ thành phố Cairns, Úc gây ra cảnh nhốn nháo tại khu vực công cộng thuộc một khách sạn ở thị trấn Ubud, đảo Bali, Indonesia hồi cuối tuần trước.

"Không có sự phá hoại nào, khi chúng tôi tới địa điểm, nữ du khách 49 tuổi này đang khỏa thân", I Made Watha, nhân viên lực lượng cảnh sát địa phương chia sẻ với tờ Detik News hôm 28/9.

Cũng theo Watha, cảnh sát nhanh chóng dùng khăn tắm che cơ thể lõa lồ của nữ du khách. Người này sau đó được đưa tới bệnh viện tâm thần Bangli để chữa trị. Cảnh sát đã bàn giao vụ việc lại cho Sở Y tế và Văn phòng Xã hội.

Watha cho biết, nữ du khách giải thích về hành động khỏa thân nơi công cộng với lý do "buồn chán" vì hết tiền tiêu xài.

Quan chức địa phương cho hay, họ đang liên lạc với đại sứ quán Úc và nữ du khách sẽ sớm bị trục xuất về nước.

Cô gái Nga xinh đẹp thích khỏa thân tại nhiều địa danh trên thế giới

Cô gái Nga cho biết địa điểm tốt nhất trên thế giới mà cô từng chụp ảnh khỏa thân có lẽ là Iceland.

******************

Hot boy mặc váy quẩy tưng bừng

Khi nam giới đi làm đẹp, sự kết nối giữa các chị em, hay kiểu tóc rèm cửa...
1-2417-1421232399.jpg

Trò vui khi trời đầy băng tuyết.

2-2822-1421232400.jpg

Vỡ thì ghi thêm có sao đâu.

3-7153-1421232401.jpg

Thiếu nữ dắt sư tử đi dạo.

4-4129-1421232402.jpg

Râu cũng cần được làm đẹp nhé.

5-7429-1421232403.jpg

Nhà có 4 chị em.

6-7147-1421232404.jpg

Chàng dân tộc nhảy hip hop.

7-4940-1421232405.jpg

Tình yêu không tuổi.

8-6757-1421232405.jpg

Bóng ném kiểu mới.

9_1421231713.jpg

Thái độ ngày đầu tiên và ngày thứ 2 đi học.

10_1421231713.jpg

Người đẹp sành điệu.

11_1421231713.jpg

Kiểu tóc rèm cửa.

12_1421231714.jpg

So độ làm đẹp giữa nam và nữ.

13_1421231714.jpg

Ngày ấy - bây giờ.

14_1421231714.jpg

Tóc chất nhất quả đất.

15_1421231714.jpg

Mèo sang chảnh.

Ốc Sên


**********

Venezuela: Cai ngục bắt phạm nhân khỏa thân, nằm dưới đất làm sân chọi gà

Cảnh quay do một quan chức nhà tù Venezuela ghi lại cho thấy nhiều tù nhân bị lột sạch quần áo và nằm úp mặt xuống đất để phục vụ màn chọi gà.

Video chứa hình ảnh gây sốc với một số người, độc giả cân nhắc trước khi xem:

Ít nhất 82 tù nhân bị bắt nằm rạp xuống đất trong tình trạng không mảnh vải che thân, hai tay ôm đầu tại Trung tâm điều phối cảnh sát ở thành phố Anaco, bang Anzoátegui, Venezuela hôm 27/9, Daily Mail dẫn tin từ tờ báo địa phương ACN.

Trước đó, các tù nhân được cho là bị đánh trong hơn 2 tiếng và bị bỏ đói khát cả ngày.

Cai ngục lùa tù nhân ra sân rồi dùng vòi nước phun vào họ. Sau đó, màn chọi gà trên cơ thể trần trụi của tù nhân bắt đầu.

Gia đình các tù nhân cho biết người thân của họ vừa đình công để phản đối tình trạng thiếu đồ ăn thức uống trong tù. Ngoài ra, những người này còn yêu cầu người vào thăm nuôi được mang theo thuốc chữa bệnh.

Video dài 45 giây do một quan chức nhà tù ghi lại và sau đó được đăng tải bởi phóng viên Alexandra Belandia.

Trong video, nhiều tù nhân nằm cạnh nhau trong khi một số cai ngục đứng ở phần sân đối diện. Một tù nhân ngẩng lên nhìn về phía quản tù, nói điều gì đó, lập tức lĩnh trọn thanh gỗ vào đầu. Người này bị quản ngục cáo buộc là kẻ cầm đầu vụ đình công.

Tarek William Saab, tổng chưởng lý Venezuela, tuyên bố điều tra vụ việc đến cùng. Trong một dòng trạng thái trên Twitter, ông Saab cáo buộc ủy viên Hernán Díaz và 2 sĩ quan cảnh sát giấu tên bạo hành tù nhân.

Tờ Diario El Vistazo đưa tin, 3 cai ngục bị điều tra vì nghi liên quan đến vụ việc gồm Jackson Guevara, José Fernández và José Mendoza.

Hé lộ chuyện nữ cai ngục ”quan hệ” với tù nhân trong trại giam Úc

Việc cai ngục quan hệ với tù nhân ở trại giam Úc được coi là “điều thường thấy” nhưng những bê bối này chỉ mới...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt
**********

Ireland: Phát hiện chị gái hơn 20 năm thực ra là mẹ ruột và chuyện ly kỳ phía sau

Đến năm 21 tuổi, Albert Gilmour mới biết về thân phận của mình sau khi tìm giấy khai sinh để đăng ký kết hôn.

Ireland: Phát hiện chị gái hơn 20 năm thực ra là mẹ ruột và chuyện ly kỳ phía sau - 1

Albert Carlow và Ruby Gilmour gặp nhau trong giai đoạn Thế chiến 2.

Theo BBC, đến khi cầm giấy khai sinh trên tay, Albert phát hiện bí mật gia đình giấu kín suốt hơn 20 năm qua.

Albert trải qua tuổi thơ khá bình yên. Năm 1965, ở tuổi 21, Albert phát hiện người chị cả thực ra chính là mẹ mình. “Thật khó có thể nuốt trôi viên thuốc đắng này”, Albert kể lại.

Phát hiện bí mật gia đình giấu kín

Albert yêu cầu “người chị” Ruby Gilmour, nhưng thực ra là mẹ ruột, giải thích.  Trong giấy khai sinh, Albert cũng chỉ thấy có tên mẹ còn phần của cha bỏ trống. Những gì xảy ra sau đó khiến Albert ngỡ ngàng.

Cha của Albert tên Albert Carlow, đến từ Calais, Maine, là một trong số 300.000 lính Mỹ đóng quân ở Bắc Ireland trong Thế chiến 2.

Ruby chỉ mới 17 khi gặp chàng lính trẻ, khi anh ta đóng quân gần nhà riêng của gia đình ở Eglinton, County Londonderry.

Ireland: Phát hiện chị gái hơn 20 năm thực ra là mẹ ruột và chuyện ly kỳ phía sau - 2

Giấy khai sinh của Albert bị bỏ trống cột tên cha.

Cha của Albert được điều động đến chiến trường Normandy vào mùa xuân năm 1944, trong cuộc đổ bộ D-Day đẫm máu nhất của quân đồng minh trong Thế chiến 2.

Đến tháng 11.1944, Ruby sinh một bé trai và đặt tên theo tên người cha, được cho là đã tử trận ở Normandy.

“Thật không từ nào diễn tả được cảm giác khi phát hiện người mà bản thân vẫn tin là bố mẹ ruột lại thực chất là ông bà của mình.

Ông bà tôi đã giấu tôi trong suốt một khoảng thời gian dài. "Chị cả" của tôi, người tôi vẫn một mực xem là chị gái, vậy mà lại là mẹ ruột của tôi. Trước đó, không hề có dấu hiệu nào bất thường về các mối quan hệ trong gia đình. Khi khám phá ra sự thật, tôi thật sự thấy trống rỗng. Tôi không còn biết điều gì nữa", Albert nói.

Albert nói ông có chút giận bà Ruby vì sự không thành thật của bà. Nhưng Albert hiểu rằng các thành viên trong gia đình khi đó không muốn ông  sinh ra mà  không có cha. "Nếu bạn được sinh ra ngoài giá thú, nó giống như thể bạn không hề tồn tại", Albert chia sẻ.

Hội ngộ với gia đình người cha ở Mỹ

Ireland: Phát hiện chị gái hơn 20 năm thực ra là mẹ ruột và chuyện ly kỳ phía sau - 3

Albert Gilmour chỉ biết sự thật ở năm 21 tuổi.

Gần 35 năm sau thời điểm Albert biết về thân phận của mình, Karen Cooke - con gái của ông, sau khi tình cờ biết được câu chuyện của cha mình, đã quyết định tìm cho ra sự thật của năm đó.

Karen nói: "Tôi tìm thấy một vài thông tin về Albert Carlow, nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng vào năm 1997, khi nơi duy nhất có thể tìm thông tin là thư viện”.

Sau nhiều khó khăn trắc trở, cuối cùng Karen và Albert cũng có được tin tức về ông Carlow. Cha ruột của ông Albert hóa ra không tử trận ở Normandy, mà vẫn tiếp tục chiến đấu trên mặt trận Bắc Phi rồi được đưa thẳng về nhà sau khi chiến tranh kết thúc. Carlow qua đời được 20 năm, tính từ thời điểm năm 1997.

Nhưng tin vui là bà nội cùng hai người anh em cùng cha khác mẹ với ông Albert vẫn còn sống ở Mỹ. Ông Albert và Karen sau đó bắt chuyến bay đến Mỹ để gặp gia đình  Carlow, cả hai không thể ngờ rằng cuối cùng giấc mơ cũng trở thành sự thật. Albert nói: "Khi vừa bước ra khỏi máy bay đến Mỹ lần đầu tiên, tôi cảm thấy rằng mình thuộc về nơi đây. Nó giống như tôi được trở về nhà vậy."

Ireland: Phát hiện chị gái hơn 20 năm thực ra là mẹ ruột và chuyện ly kỳ phía sau - 4

Hình ảnh giống nhau của Albert Carlow và Albert Gilmour.

Lần đầu tiên nhìn thấy Albert, bà Belle – mẹ của Albert Carlow khi đó 97 tuổi đã phải kinh ngạc thốt lên "Con trai Carlow của tôi đã trở về" vì sự giống nhau giữa hai cha con.

Em trai của Albert là Gary sau đó đã đưa ông đến viếng mộ người cha Carlow. Trở về Ireland, ông Albert vẫn tiếp tục giữ liên lạc với những người thân ở Mỹ.

Ông nói rằng nếu không có Karen, ông không biết bản thân đến bao giờ mới tìm được gia đình bố ruột của mình. "Nó giống như một gánh nặng cứ treo lơ lửng trên đầu của tôi trong suốt một thời gian dài”.

Ông Albert nói kể lại chi  tiết câu chuyện của mình vì muốn truyền cảm hứng cho những người đang ở trong hoàn cảnh tương tự. "Chắc hẳn vẫn còn nhiều người ngoài kia đang có cùng cảnh ngộ với tôi và họ cần được khuyến khích để thực hiện điều mà họ vẫn luôn mong muốn”.

Phát hiện mình là con vua sau 60 năm đi làm con nuôi

Người đàn ông 62 tuổi đi tìm lại cha mẹ ruột và hoàn toàn bất ngờ khi biết được sự thật.

Theo Đăng Nguyễn - BBC (Dân Việt)


************

Cặp đôi thản nhiên quan hệ trong xe bất chấp có người đi qua

Nhiều người tình cờ đi qua không khỏi khó chịu khi phát hiện một cặp đôi thản nhiên quan hệ bên trong chiếc xe hơi đậu ngoài đường.

Cặp đôi thản nhiên quan hệ trong xe bất chấp có người đi qua - 1

Cặp đôi thản nhiên quan hệ trong xe ở ven đường.

Theo Daily Star, Terrance Terris đang ở nhà vào chiều ngày 27.9 thì nghe thấy tiếng động lạ từ một chiếc xe đậu gần đó ở San Diego, California, Mỹ.

Người đàn ông này liền lấy điện thoại ra quay xem có chuyện gì xảy ra. Bước đến gần chiếc xe đỗ ven đường, Terrance không khỏi cảm thấy bất ngờ.

Terrance là một sỹ quan cảnh sát nhưng ngày hôm đó không phải làm nhiệm vụ.  Anh nói với cặp đôi đang quan hệ tình dục trong xe rằng trẻ con và cha mẹ chúng thường xuyên đi qua đây nhưng cặp đôi không dừng lại.

Đoạn video đăng tải trên mạng internet cho thấy cặp đôi này đang quan hệ ở ghế sau của chiếc Ford Focus ST. Bàn chân của người phụ nữ có thể được nhìn thấy từ cửa kính xe hơi.

Terrance nói: “Hai người làm điều này giữa ban ngày, ở trên đường gần nhà tôi. Bất chấp cảnh báo của Terrance, người phụ nữ còn la hét mạnh hơn.

“Tôi ngạc nhiên nếu những người xung quanh không nghe thấy”, Terrance nói.  “Không  thể tin được là chuyện này xảy ra giữa ban ngày và họ còn kéo cửa kính xuống”.


*************

Tàu chiến duy nhất trên thế giới từng bị tàu ngầm hạt nhân đánh chìm

Tin Tức 24h

Chủ Nhật, ngày 06/10/2019 00:30 AM (GMT+7)

Một tàu chiến do Mỹ sản xuất từng sống sót qua trận đánh Trân Châu Cảng,  tham gia vô số chiến dịch ở Thái Bình Dương, cuối cùng bị tàu ngầm hạt nhân đánh chìm sau đó 41 năm.

Tàu chiến duy nhất trên thế giới từng bị tàu ngầm hạt nhân đánh chìm - 1

Các tàu chiến Anh đã gây thiệt hại nặng cho hải quân  Argentina trong cuộc chiến Falklands năm 1982.

Theo National Interest, USS Phoenix là tàu tuần dương hạng nhẹ thứ 5 thuộc lớp Brooklyn. Tàu được chế tạo với những giới hạn theo Hiệp ước hải quân London năm 1930.

Từng tham gia Thế chiến 2

USS Phoenix có lượng giãn nước 10.000 tấn, dài 180 mét, tốc độ tối đa 60km/giờ. Tàu được vũ trang bằng 15 pháo hạm cỡ nòng 150mm, 8 pháo phòng không 130mm và 8 khẩu súng máy 13mm, cùng các tổ hợp  pháo phòng không 40mm và 20mm

Theo triết lý chiến tranh của Mỹ vào giai đoạn đầu Thế chiến 2, tàu tuần dương hạng nhẹ có nhiệm vụ ngăn tàu khu trục đối phương tiếp cận gần hạm đội. Tàu tuần dương hạng nhẹ chỉ có pháo hạm 150mm nhưng nạp đạn nhanh hơn tàu tuần dương hạng nặng trang bị pháo hạm 200mm.

Được hạ thủy năm 1935 và được đưa vào chiến đấu năm 1938, tàu USS Phoenix hiện diện ở Trân Châu Cảng khi người Nhật tung đòn đánh úp và may mắn còn nguyên vẹn.

Tàu chiến duy nhất trên thế giới từng bị tàu ngầm hạt nhân đánh chìm - 2

Tàu USS Phoenix đã tham gia chiến đấu chống Nhật trong Thế chiến 2.

Đến chiều cùng ngày, USS Phoenix tham gia nhóm tác chiến săn tìm hạm đội Nhật. Năm 1942, tàu tham gia chiến đấu ở vùng biển Nam Thái Bình Dương, ngăn Nhật chiếm đóng các thuộc địa thuộc công ty Đông Ấn Hà Lan.

Sau quãng thời gian trải qua nâng cấp, năm 1943, tàu tham gia chiến dịch giải phóng Philippines, góp phần vào việc phá hủy thiết giáp hạm HIJMS Yamashiro của Nhật.

Trong quãng thời gian còn lại trong Thế chiến 2, tàu hầu như chỉ đóng vai trò hộ tống. Năm 1951, USS Phoenix được bán cho Argentina, đổi tên thành Diecisiete de Octubre.

Ngoài Argentina mua hai tàu lớp Brooklyn, Chile cũng mua 2 và Brazil mua 1. Năm 1956, Diecisiete de Octubre được đổi tên thành "tướng Belgrano", sau khi  Argentina giành được độc lập. Năm 1968, tàu được hiện đại hóa bằng hai bệ phóng tên lửa Sea Cat do Anh sản xuất.

Bị đánh chìm bởi tàu ngầm hạt nhân

Năm 1982, Chiến tranh Falkland giữa Argentina và Anh nổ ra. Tàu tham gia vào nhóm tàu chiến Argentina nghênh chiến hạm đội Anh. 15 khẩu pháo chính 150mm vẫn tạo ra mối đe dọa nhất định trong khi giáp vẫn có thể chống đỡ được tên lửa.

Tàu chiến duy nhất trên thế giới từng bị tàu ngầm hạt nhân đánh chìm - 3

Tàu ngàm hạt nhân HMS Conqueror của hải quân Anh.

Điểm yếu lớn nhất của tàu "tướng Belgrano" là gần như không có khả năng phòng không và săn ngầm. Kết quả là tàu bị tàu ngầm hạt nhân HMS Conqueror của Anh phát hiện.

3 ngày sau, HMS Conqueror vào vị trí chiến đấu, phóng 3 ngư lôi thông thường nhằm vào tàu "tướng Belgrano". Hai trong số 3 ngư lôi đánh trúng mục tiêu.

Bị trúng đòn chí mạng, tàu bị lật nghiêng và chìm sau 30 phút. 770 thủy thủ được giải cứu và 323 người thiệt mạng.  Kết quả điều tra sau này phát hiện một tàu khu trục khác của Argentina cũng trúng ngư lôi tàu ngầm hạt nhân Anh, nhưng không phát nổ.

Phía Argentina đã phản ứng mạnh mẽ trước động thái đánh chìm tàu chiến của Anh, cho rằng tàu đang rời xa hạm đội Anh và không ở trong tình trạng chiến đấu. Người Anh cho rằng tàu chỉ đơn giản là đang thay đổi vị trí nên vẫn là mục tiêu cần phải tiêu diệt.

Cho đến ngày nay USS Phoenix vẫn là tàu chiến duy nhất từng bị một tàu ngầm hạt nhân đánh chìm.

Thứ vũ khí rẻ gấp 20.000 lần gây ác mộng với tàu ngầm hạt nhân uy lực 3 tỉ USD

Báo cáo của viện nghiên cứu ở Anh cho rằng mạng lưới các thiết bị lặn không người lái tinh vi có thể đánh bại khả...


*************

Hóa giải ân oán từ 26 nhát kiếm, cứu cả nhà và bản thân nhờ thấu hiểu nhân sinh

Đinh Nguyệt | ĐKN

Bạn có bao giờ tự hỏi, những chuyện mà chúng ta coi là ngẫu nhiên hay trùng hợp xảy ra trong cuộc đời, liệu có phải đều đã được an bài và khó tránh khỏi? Và trước những chuyện không hay xảy ra với ta, liệu việc dùng tấm lòng lương thiện để hóa giải món nợ một cách hòa ái là cách duy nhất để đối diện với nó một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất?

Hãy cùng đọc câu chuyện ngắn sau, dù không thể đưa ra một kết luận gì cho những nghi vấn trên, nhưng có lẽ việc bắt đầu đặt cho mình kiểu câu hỏi như vậy cũng là một khởi đầu tốt cho tâm thái an nhiên đối diện với những thứ gọi là bất công của cuộc đời. Cho đến giờ, có lẽ vẫn chưa có cách lý giải nào hợp lý hơn như trong câu chuyện sau, đối với những món nợ đời, nợ người mà ta phải gặp trong cuộc sống.

Thời Trung Quốc cổ đại, tại thành thị Dương Châu, có một thương nhân nọ tên là Trần Bộ Lân. Ông là một người có tấm lòng kính ngưỡng đối với Thần Phật.

Vào mùa hạ năm đó, một đội quân từ phương bắc tràn vào xâm chiếm và tàn phá Dương Châu. Ông ta đã cầu xin Thần Phật che chở. Trong giấc mộng, một vị Thần đến bảo ông rằng 16 người trong gia đình ông sẽ sống sót qua họa nạn này, nhưng ông sẽ phải chết.

Khi tỉnh dậy, Trần Bộ Lân không thể hiểu được tại sao chỉ có mình ông sẽ mất mạng, nên ông lại cầu xin Thần giúp ông giải đáp.

Vị Thần lại đến và nói với ông trong mộng: “Trong kiếp trước, con đã đâm người mà kiếp này là Vương Mã Tử 26 nhát dao và giết chết người đó. Bây giờ con phải trả mạng lại cho hắn, e rằng khó có thể cãi lại số đã định. Con hãy sắp xếp căn phòng ở hướng đông cho gia quyến lánh nạn, còn con thì ở lại phòng khách. Bằng cách này người nhà con sẽ thoát được nạn này”.

Khi tỉnh dậy, ông đã làm theo những điều đã được nói trong giấc mộng.

Năm ngày sau, có một người lính của đoàn quân phương bắc đến gõ của nhà ông Trần. Ông hỏi anh ta: “Cậu có phải Vương Mã Tử không? Nếu là cậu, thì hãy đến và đâm ta 26 nhát dao. Còn không phải, thì cậu hãy rời đi, vì chúng ta không có ân oán”.

Người lính trả lời, “Tôi là Vương Mã Tử”. Sau đó, ông mở cửa cho người lính vào.

Vương Mã Tử vô cùng ngạc nhiên hỏi “Tại sao ông lại biết tên tôi?”. Lúc này ông Trần mới đem kể câu chuyện về hai lần ông mơ thấy vị Thần đến báo mộng cho người lính nghe.

Nghe xong câu chuyện, anh ta thở dài, nói rằng: “Kiếp trước ông đã từng giết tôi bằng 26 nhát dao, vậy nếu kiếp này tôi lại làm như vậy với ông, chẳng phải ông cũng sẽ lại báo thù tôi ở kiếp sau hay sao?”.

Nói đoạn anh ta bèn dùng đuôi kiếm mà đâm vào lưng ông Trần 26 lần và bỏ qua cho ông. Sau đó, anh còn hộ tống cả nhà ông Trần đến thành Nam Kinh, một nơi an toàn hơn.

daf2bbcc481f0cf083f5d1524716cf65_xlr
Ảnh minh họa: Awebic.

Câu chuyện được lưu lại trong dòng chảy nghìn năm của một nền văn hóa đồ sộ là bởi nó có tính giáo dục và răn đe. Nó không phải chỉ là một câu chuyện hoang đường kể cho vui những lúc trà dư tửu hậu. Ít nhất qua đó, người đời xưa muốn nhắc nhở nhau rằng, mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do, chúng ta không thể coi mọi chuyện là ngẫu nhiên được.

Khi một ai đó đối xử với ta không tốt, rất có thể đó là vì chúng ta đã từng đối với họ không tốt trong kiếp trước, bất kể ta không thể nhớ được chuyện đã xảy ra. Nếu ta có thể nhẫn chịu qua nạn này mà không oán thán hay trách cứ, hoặc ta có thể buông bỏ nó, như vậy là ta đã có thể hóa giải được nghiệp báo này. Còn ngược lại, thì nghiệp lực này sẽ mãi không dứt được. Chúng ta hãy đối mặt với số phận của mình bằng sự tự tin vì khi đã biết quan hệ nhân duyên, chúng ta sẽ dễ dàng vượt qua được nó.

Nếu không có niềm tin như vậy, đối với mọi sự không tốt xảy đến với mình, ta sẽ đổ cho cuộc đời bất công. Một khi đã thấy bất công, thấy không ai có thể đem lại công bằng cho mình, thì như chó cùng dứt dậu, chuyện bất bình, điên cuồng nào ta cũng có thể làm được mà không sợ phải hoàn trả. Nếu ai cũng như thế, chẳng phải xã hội sẽ trở nên náo loạn và như một bãi chiến trường. Ít nhất trong việc này, những lời răn dạy và lý giải của người xưa vẫn đang có lô-gic riêng rất hợp lý của nó, hợp lý cho sự ổn định và nhân văn của nhân loại.


*************

Dịch vụ có một không hai trong các sân bay Mỹ

Làm “thượng đế” trên những chuyến bay của các hãng hàng không nước Mỹ, bạn được chăm sóc mọi bề như dễ dàng gửi áo rét tại phi trường khi du lịch đến vùng nhiệt đới hay đọc sách trong thư viện ảo.

Tại New York, câu hỏi thường đặt ra với nhiều khách du lịch vào mùa đông là “Liệu tôi có phải mang theo áo khoác khi điểm đến sắp tới là xứ nhiệt đới?”. Đó là một phần lý do ra đời của CoatChex, dịch vụ giúp hành khách có thể ký gửi áo khoác tại sân bay JFK và lấy lại sau khi trở về.

Với một phần mềm (app) chạy trên điện thoại, du khách có thể để lại mọi thông tin về ngày, giờ hạ cánh. Những chiếc áo sẽ được sẵn sàng khi họ đặt chân xuống JFK sau những ngày nghỉ ấm áp. Dịch vụ giữ áo khoác bởi CoatChex có từ tháng 11/2014 tại quầy phục vụ của hãng JetBlue ở sân bay JFK, Terminal 5 - New York. (Ảnh: Josh Anderson)

 

Sân bay quốc tế Philadelphia (PHL) trang bị một thư viện điện tử lớn cho các hành khách với tên gọi Virtual Library Hot Spot, tọa lạc trên đường nối giữa Terminal D và E. Ngoài việc nghỉ ngơi thoải mái trên những chiếc ghế của phòng đọc ảo, hành khách còn có thể truy cập wifi tại sân bay để vào thư viện (e-books), nơi có chứa khoảng 1.200 tác phẩm của các tác giả.

Được thiết kế để mang đến cái nhìn và không khí như một phòng đọc sách, thư viện đặt những chiếc ghế nhiều màu sắc, miếng dán trên kính có hình giá sách với những cuốn san sát nhau và ánh đèn vàng ấm áp. (Ảnh: Philadelphia International Airport)

 

Southwest Airlines lại trang trí lại quầy phục vụ mặt đất để hợp với gam màu chủ đạo của hãng trong năm 2014 tại nhiều sân bay. (Ảnh: Southwest Airlines) 

 

Tại sân bay Dallas Love Field, hãng Virgin America mở quầy phục vụ hành khách vé hạng nhất và thẻ vàng (First Class Check-in Lounge) sang trọng, tiện nghi. 

Ngoài ra, hãng còn trang trí không gian theo đúng phong cách “Virgin” với những bốt điện thoại màu đỏ kiểu London hay các bức ảnh về lịch sử toàn cảnh thương hiệu này treo trên tường. (Ảnh: Harriet Baskas)

 

Một robot đang làm nhiệm vụ hỗ trợ hành khách tại sân bay quốc tế Indianapolis (IND), bang Indianapolis. (Ảnh: Indianapolis International Airport).

 

 

Sân bay quốc tế Portland (Portland International Airport) có 2 phiên chợ nông sản tươi mỗi tuần. Trong hình là tấm bảng quảng cáo với dòng chữ “Oregon farm to table”, có nghĩa “từ nông trại Oregon đến thẳng quầy bán” tại quán cà phê Capers trong sân bay. (Ảnh: Harriet Baskas)

 

Một nhà báo đang thử nghiệm dịch vụ vận chuyển trong sân bay của United Airlines trên chiếc Mercedes-Benz GL350 BlueTEC SUV. Đây là dịch vụ mang đến quyền ưu tiên đối với các hành khách nối chuyến trong thời gian ngắn.

Nó cũng dành cho hành khách thường xuyên mang thẻ United Global First hay các thành viên của Global Service. Nhân viên hãng sẽ đón khách ngay tại máy bay và đưa họ thẳng đến chuyến bay tiếp theo. Dịch vụ có mặt tại Chicago, Houston, New York (sân bay Newark), San Francisco, Los Angeles và Washington Dulles.

Ngoài ra, trong năm 2014, United Airlines cũng bắt đầu dự án lắp đặt 500 trạm sạc pin quanh khu vực ghế ngồi của các sân bay mà họ đang khai thác. ( Ảnh Usa Today)

 

Hành khách cảm thấy đói bụng khi chuẩn bị bước ra cửa máy bay có thể chọn món snack hay sách báo tạp chí tại xe đẩy dịch vụ mang tên At Your Service. Dịch vụ này có mặt khắp nơi trong phòng chờ sân bay Palm Beach International Airport ở Florida và John Wayne Airport tại California. (Ảnh: Paradies)

 

Delta Airlines chọn cách truyền thống hơn là giới thiệu các bảng thông tin cập nhập ở 34 sân bay tại MỹTháng 11/2014, hãng cho ra mắt thiết kế màn hình liên thông với các kênh thông tin gồm website delta.com, những ki-ốt tự phục vụ tại sân bay và phần mềm Fly Delta.

Các chuyên gia thiết kế đã tập trung vào phần cung cấp thông tin mới cho hành khách về những chuyến bay, bên cạnh đó là những sản phẩm hàng không quan trọng của Delta cũng như tin tức về du lịch, đi lại. (Ảnh: Usa Today)

 

Hawaiian Airlines lại chọn cách chạy thử nghiệm chương trình “home-tagging” cho hành lý vào năm ngoái. Đây là dịch vụ cho phép hành khách in sẵn thẻ hành lý tại nhà, sau đó nhét vào chiếc bao thẻ (có thể sử dụng nhiều lần) nhằm tiết kiệm thời gian check-in tại sân bay.

Đại diện Hawaiian Airlines cho biết sau 2 tháng thực hiện, lượng khách sử dụng dịch vụ này đang gia tăng. Ngoài Hawaiian, Alaska Airlines cũng triển khai dịch vụ này tại nhiều thành phố để phục vụ hành khách. (Ảnh: Hawaiian Airlines)

 

Hoài Nam****************

Cười vỡ bụng tư thế chụp ảnh bá đạo của nhiếp ảnh gia

Để có bức ảnh đẹp, các nhiếp ảnh gia phải ngâm mình dưới nước, uốn éo đủ kiểu, thậm chí đeo vác đống máy trông như cái mắc áo...
1-1683-1379928218.jpg
2-2462-1379928219.jpg
3-6508-1379928219.jpg
4-3437-1379928219.jpg
5-9182-1379928219.jpg
6-2017-1379928219.jpg
7-9866-1379928219.jpg
8-1696-1379928219.jpg
9-7187-1379928220.jpg
10-5640-1379928220.jpg

11_1379927978.jpg
12_1379927979.jpg
13_1379927979.jpg
14_1379927979.jpg
15_1379927979.jpg
16_1379927979.jpg
17_1379927979.jpg
18_1379927979.jpg
19_1379927979.jpg
20_1379927979.jpg

Ốc Sên**********************

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 12

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 13

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 14

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 15

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 16

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 17

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 18

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 19

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 20

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 21

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 22

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 23

Tuyển tập hình sex đẹp bướm lông cực chất 24

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 23 Tháng Bảy 20211:10 SA