Trang Lá Cải Ngày 12 - 9 -2019: ( Cập nhật bài cuối trang

Thứ Năm, 12 Tháng Chín 20194:59 CH(Xem: 3411)
Trang Lá Cải Ngày 12 - 9 -2019: ( Cập nhật bài cuối trang
******************

Tiệm Việt bị cướp, nhân viên bị đánh bằng chai vào đầu


cuoptiem

Hai tên cướp đeo mặt nạ, một tên cầm búa rìu, một tên cầm dao mã tấu, đã cướp một tiệm bán rượu do người Việt làm chủ. Một nữ tiếp viên đã bị một tên cướp cầm chai rượu đánh vào đầu.

Hình ảnh từ video giám sát cho thấy hai người đàn ông to lớn đã bước vào tiệm rượu Green Valley Little Bottler với vũ khí trong tay vào đêm thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019. Tiệm nằm ở phía tây của thành phố Sydney.
Ngay sau khi chạy vào tiệm, hai tên cướp nắm cổ một khách hàng, đẩy ông này vào đằng sau quầy tính tiền để ông đứng chung với các nhân viên của tiệm. Sau đó hai tên cướp yêu cầu các nhân viên phải trao tiền lấy từ trong máy.

Một tên cướp đã cầm cây búa rìu đập bể quầy kiếng, trong khi tên kia vơ vét những cai rượu bày trên kệ. Tên này đã cầm một chai rượu bourbon đập vào đầu của một nữ tiếp viên.

Hai tên cướp đã bỏ chạy với tiền và mấy chai rượu ăn cắp. Có người đã đậu xe chờ sẵn ở bên ngoài để đón hai tên cướp trên đường tẩu thoát. Cảnh sát đã đến điều tra, nhưng đến nay họ chưa bắt được hai nghi can mặc dù đã phổ biến video giám sát đến công chúng.

Chủ tiệm là bà Alia Nguyễn. Bà nói với đài 9NEWS rằng tiệm từng bị cướp trước đây và các nhân viên đều được huấn luyện để làm theo ý của kẻ cướp, không được chống cự để bảo toàn tính mạng. Bà cho biết các nhân viên đã bị hai tên cướp gây “khiếp sợ.”

Bà Alia Nguyễn đã cung cấp video cho cảnh sát và đưa ra một lời khuyên cho những tên cướp.
Bà nói, “Hãy đi tìm việc làm. Tất cả chúng ta ai cũng phải đi làm.”

Về nữ tiếp viên bị đánh vào đầu bằng chai rượu, cô đã đi bác sĩ và đang hồi phục tại nhà.
Theo Viễn Đông


*************

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bị cách chức


Bộ Công an công bố quyết định cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, ngày 12/9.

Động thái này được thực hiện sau khi Ban bí thư quyết định kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh.

Trong buổi làm việc với Ban giám đốc Công an Đồng Nai chiều nay, đại diện Bộ Công an cũng phân công đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc công an tỉnh Đồng Nai, phụ trách Công an tỉnh này đến khi có quyết định bổ nhiệm giám đốc mới. 

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh trả lời chất vấn tại HĐND tỉnh Đồng Nai hồi tháng 8. Ảnh: Phước Tuấn.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh trả lời chất vấn tại HĐND tỉnh Đồng Nai hồi tháng 8. Ảnh: Phước Tuấn.

Trước đó, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh có nhiều sai phạm trong 2 nhiệm kỳ làm Phó giám đốc (năm 2010 - 2015) và Giám đốc (năm 2015 - 2020). Ủy ban kiểm tra Trung ương xác định ông Mạnh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ...

Theo Ban bí thư, vi phạm, khuyết điểm của đại tá Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành Công an và cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Ngoài ông Mạnh, hàng loạt Phó giám đốc Công an tỉnh trong 2 nhiệm kỳ trên cũng bị kỷ luật. 

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, 54 tuổi, quê Đồng Tháp. Ông từng là Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt tỉnh Đồng Nai. Hồi tháng 3/2012 ông được Bộ Công an bổ nhiệm làm Phó giám đốc tỉnh Công an Đồng Nai và được thăng quân hàm từ thượng tá lên đại tá, trước khi được bổ nhiệm làm giám đốc năm 2015.

Phước Tuấn


************

Gia đình nam sinh Gateway kiến nghị thu thập dữ liệu camera

Hoàng Lam

Luật sư đại diện cho gia đình nam sinh tử vong kiến nghị cơ quan điều tra thu thập toàn bộ dữ liệu camera bãi đỗ xe, cổng trường Gateway để tìm ra sự thật khách quan.xe đưa đón học sinh của cơ sở giáo dục này.

Sau hơn một tháng xảy ra vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong, ngày 12/9, 3 luật sư Vũ Gia Trưởng, Lê Đức Thắng và Phạm Hương Giang, đại diện gia đình nạn nhân Lê Hoàng Long, cho hay họ đã gửi kiến nghị đến công an và VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Theo các luật sư, trong vụ án này, dữ liệu của hệ thống camera là các chứng cứ quan trọng để xác định sự thật khách quan và đánh giá lời khai bị can cùng người liên quan.

Do đó, luật sư cùng gia đình kiến nghị cơ quan tố tụng thu thập dữ liệu camera tại các cổng trường và hành lang, phòng học của Gateway.

Mục đích thu thập nhằm làm rõ hình ảnh tài xế Doãn Quý Phiến, hình ảnh chiếc xe đưa, đón học sinh cũng như mọi diễn biến di chuyển của cháu Long trong ngày 6/8.

Gia dinh nam sinh Gateway kien nghi thu thap du lieu camera hinh anh 1
Chiếc xe nơi tìm thấy cháu Long. Ảnh: N.H.

Phía bị hại kiến nghị công an, VKS thu thập camera nhà dân, camera giao thông để tìm ra hành trình di chuyển của xe đưa đón hôm xảy ra vụ án.

Các luật sư được gia đình ủy quyền cũng kiến nghị khám nghiệm bên trong ôtô do tài xế Phiến lái để thu thập dấu vết để lại trên rèm xe, vết trên balô và quần áo nạn nhân hay quả bóng bay (nếu có).

Ngoài ra, cần thu thập tài liệu về quy trình đưa, đón, giao, nhận học sinh và việc liên hệ thông tin giữa nhà trường với phụ huynh. Phía nạn nhân đánh giá đây là tài liệu nhằm làm rõ trách nhiệm của người liên quan.

Trong đơn kiến nghị, luật sư và gia đình cũng cho rằng cần thu thập nội dung các cuộc gọi của 2 bị can, giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế trường Gateway và lời khai các học sinh đi cùng xe với Long.

Mục đích việc làm này nhằm xác định cháu Long ngồi hàng ghế nào trên xe, tình trạng ra sao, có xuống ôtô để vào trường hay không, cabin có quả bóng bay nào không. Cuối cùng, phía nạn nhân đề nghị lập hội đồng chuyên môn y khoa để làm rõ các dấu hiệu lâm sàng trước khi nạn nhân tử vong.

Gia dinh nam sinh Gateway kien nghi thu thap du lieu camera hinh anh 2
Tài xế Phiến tại buổi thực nghiệm hôm 30/8. Ảnh: Hải Nam.

Trả lời Zing.vn tối 12/9, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, cho biết cơ quan tố tụng đã tiếp nhận văn bản kiến nghị của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình cháu Lê Hoàng Long.

Theo ông Tảo, vụ án đang trong giai đoạn điều tra tích cực nên những tình tiết trong đơn kiến nghị của phía bị hại đã được cơ quan tố tụng thu thập, làm rõ.

Ông khẳng định đến nay, có 2 nội dung đã được xác định, đó là việc cháu Long không xuống xe đưa đón vào sáng 6/8. Thứ 2 là việc cơ quan điều tra đã thu được chiếc áo đỏ vo tròn, thấm ướt trong balô nạn nhân. Chiếc áo đã được đưa đi giám định.

Chiều 30/8, việc thực nghiệm điều tra lần đầu tiên được tiến hành. Cảnh sát đưa tài xế Doãn Quý Phiến đến nơi xảy ra vụ án. Còn bà Nguyễn Bích Quy không có mặt.

Hôm đó, bố cháu bé và các luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân cũng có mặt. Tuy nhiên sau đó, lãnh đạo VKS quận cho biết do trời mưa ảnh hưởng đến bối cảnh vụ án nên kết quả chưa đạt.

Sáng 11/9, buổi thực nghiệm dự kiến diễn ra lần 2 nhưng bị hoãn do vắng một số người liên quan.

Sáng 6/8, ông Phiến lái ôtô chở bà Nguyễn Bích Quy đi đón cháu Long tại tòa nhà Trung Yên Plaza. Bé trai này ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối.

Khi đến trường, bà Quy đưa 2 cháu quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe. Xe buýt sau đó được tài xế đưa về bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chiều cùng ngày, ông Quý đánh ôtô trở lại trường để đưa học sinh về nhà thì phát hiện bé Long nằm trên sàn xe. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngoại viện.

Công an Hà Nội kết luận bé trai chết ngạt do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong khoảng 9-12h tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi lúc 0h30 ngày 7/8. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực.

Ngày 27/8, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Bích Quy (nữ monitor đưa đón học sinh) về tội Vô ý làm chết người.

Ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy tiếp tục khởi tố ông Doãn Quý Phiến về cùng tội danh trên. Nhưng khác với bà Quy, ông Phiến được tại ngoại.***********

CSGT Quảng Ninh dùng súng AK chọc vỡ kính siêu xe Camaro có biển số cực độc


Trong đoạn video được một người dân quay lại đăng tải lên mạng xã hội cho thấy 1 chiến sỹ CSGT, tay cầm súng AK, đuổi theo chiếc xe sang màu vàng BKS 14A-011.02 rồi dùng mũi súng đập vỡ cửa kính bên sườn. Tuy nhiên, tài xế vẫn không chịu dừng xe mà ngoan cố tăng ga bỏ chạy.

Vụ việc được xác định xảy ra vào sáng nay, ngày 12/9 ở TP.Móng Cái – Quảng Ninh.

Thông tin trên báo Tiền Phong cho hay, một cán bộ Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 3 – thuộc phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Chiếc xe này vi phạm tốc độ đã bỏ chạy, anh em chiến sỹ của Đội nghi có dấu hiệu tội phạm nên đã đuổi theo.

Đến 11h cùng ngày, cán bộ Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 3 cho biết, vẫn đang tổ chức truy bắt, kiểm tra đối tượng. Tuy nhiên theo người dân chứng kiến cho biết, sau đó chiếc xe đã bị khống chế, bắt giữ trên đường Hùng Vương, TP.Móng Cái.

CSGT Quảng Ninh dùng súng AK chọc vỡ kính siêu xe Camaro có biển số cực độc - Ảnh 2.

Vụ việc khiến nhiều người dân tập trung theo dõi (Ảnh: Facebook)

Được biết, chiếc xe mang nhãn hiệu Chevrolet Camaro thế hệ thứ năm được giới mê xe và đặc biệt là những bạn trẻ biết đến nhiều hơn khi xuất hiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng Transformers.

Chiếc xe mang BKS 14A-011.02 ở Quảng Ninh được nhiều người biết đến khi từng tham gia lễ rước dâu cùng hàng loạt xe sang tại tỉnh này vào năm 2013.

Biển số xe được dịch ý nghĩa là nhất nhất không nhì.

CSGT Quảng Ninh dùng súng AK chọc vỡ kính siêu xe Camaro có biển số cực độc - Ảnh 3.

Chevrolet Camaro RS mang biển Quảng Ninh xuất hiện tại garage Hà Nội cũng từng gây sự chú ý . Ảnh: Minh Hiếu/Tinxe.vn


*************

Bí ẩn rợn người về chiếc vali chôn sau vườn


Ngày 25/1/2006, Caroline Goode, chánh thanh tra ở sở cảnh sát Metropolitan, London, Anh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một người thanh niên tên Rahmat Sulemani thông báo rằng bạn gái của anh, cô Banaz Mahmod, 20 tuổi đã mất tích.

Người đàn ông cho hay, anh và bạn gái thường liên lạc với nhau trong ngày bằng cách nhắn tin nhưng từ sáng 24/1/2006, anh không còn nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ Banaz. Từ những thông tin được cung cấp, Caroline nhanh chóng nhận ra đây không phải là một vụ mất tích bình thường.

3 tháng sau khi triển khai cuộc tìm kiếm, Banaz đã được tìm thấy nhưng cô giờ đây chỉ là một cái xác không hồn. Thi thể của người phụ nữ xấu số bị nhét trong một chiếc vali cỡ lớn, chôn sâu dưới khu vườn phía sau một ngôi nhà ở thành phố Birmingham. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân 20 tuổi đã cưỡng hiếp, đấm đá và siết cổ đến chết.

"Trước khi mất tích, Banaz nhiều lần cáo buộc với cảnh sát rằng cha đẻ và chú có ý định giết cô", chánh thanh tra sở cảnh sát Metropolitan cho hay.

Bí ẩn rợn người về chiếc vali chôn sau vườn và bi kịch hôn nhân với người chồng cấm vợ nói từ “không” còn cha mẹ đẻ thì máu lạnh - Ảnh 1.

Chiếc vali chứa thi thể của cô gái xấu số.

Banaz sinh ra ở khu tự trị Kurdistan, Iraq và cùng gia đình đến nước Anh theo diện xin tị nạn vào năm 1998. Năm 2003, khi mới 17 tuổi, Banaz đã bị gia đình sắp đặt một cuộc hôn nhân gượng ép. Những chuỗi ngày sau đó của Banaz là những đau đớn, tủi nhục với cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Vào ngày 10/10/2005, cô gái tới đồn cảnh sát Metropolitan trình báo việc bị Ali Abbas, người chồng 34 tuổi, thường xuyên đánh đập, hành hạ.

"Abbas là một người chồng nghiêm khắc. Anh ta buộc tôi phải tuân theo tất cả mọi yêu cầu mà anh ta đưa ra. Tôi không được phép nói 'không'. Thậm chí, mỗi khi muốn quan hệ vợ chồng, nếu tôi cự tuyệt, anh ta sẽ bất chấp tất cả cưỡng hiếp tôi.

Abbas nói rằng anh ta sẽ giết tôi nếu tôi dám tiết lộ điều gì với bất cứ ai. Tôi không biết trong văn hóa của cộng đồng tôi (cộng đồng người Kurd) hay ở đây, việc này có được xem là bình thường hay không", Banaz nói với cảnh sát.

Bí ẩn rợn người về chiếc vali chôn sau vườn và bi kịch hôn nhân với người chồng cấm vợ nói từ “không” còn cha mẹ đẻ thì máu lạnh - Ảnh 2.

Bí ẩn rợn người về chiếc vali chôn sau vườn và bi kịch hôn nhân với người chồng cấm vợ nói từ “không” còn cha mẹ đẻ thì máu lạnh - Ảnh 3.

Chánh thanh tra Caroline.

2 năm sau cuộc sống hôn nhân ngục tù, khi không thể chịu đựng thêm được nữa, cô gái bỏ về nhà cha mẹ ruột và nói với họ rằng cô muốn ly hôn. Kể từ khỉ về nhà bố mẹ, Banaz nhận thấy rằng luôn có 2 người đàn ông lạ mặt đi theo, la hét buộc cô phải lên xe của họ. Nhiều lần như thế, Banaz liền báo cảnh sát. Tuy nhiên, vụ việc này không đi tới đâu vì không ai biết 2 gã đàn ông kia là ai. Nhưng có một điều Banaz chắc chắn đó là sinh mạng của cô đang bị đe dọa.

Nỗi sợ hãi càng dâng lên khi Banaz biết rằng bố và chú Ari của cô đã phát hiện ra việc cô đang hẹn hò bí mật với Rahmat Sulemani – 27 tuổi, thuộc cộng đồng người Kurd đến từ Iran. Cặp đôi phải che giấu chuyện tình yêu của họ bởi vì cả hai đều hiểu rằng gia đình và cộng đồng họ đang sống sẽ phản đối chuyện này bởi vì về mặt pháp lý, Banaz vẫn là một người phụ nữ đã có gia đình và chuyện tình của hai người chẳng khác nào là hành động ngoại tình.

Ngày 2/12/2005, một trong những người em họ của Banaz nhìn thấy cô và Rahmat đang hôn nhau bên ngoài ga tàu điện ngầm Morden Tube. Sự việc sau đó đến tai người chú Ari. Người đàn ông này sau đó đã nhanh chóng triệu tập một cuộc họp chỉ gồm các thành viên nam trong dòng họ tại nhà của mình ở Mitcham. Tại đây, tất cả mọi người đều đồng ý rằng Banaz và Rahmat đã mang lại điều xấu hổ cho gia đình và phải bị giết chết.

Bà Behya, mẹ của Banaz vì quá thương con, bất chấp việc có thể bị chồng phát hiện, đã báo tin dữ cho con gái. Người phụ nữ xinh đẹp ấy một lần nữa cầu cứu cảnh sát bằng một đơn trình báo viết tay. Ngày 12/12/2005, đơn viết tay nhắc đến những người muốn giết hại Banaz là Mohamed Hama, Mohammed Ali và Omar Hussain.

"Họ đã chuẩn bị để giết tôi và bạn trai. Điều này được chính chú ruột tôi Ari thông báo với mẹ tôi qua điện thoại ngày 2/12/2005", đơn trình báo viết.

Bí ẩn rợn người về chiếc vali chôn sau vườn và bi kịch hôn nhân với người chồng cấm vợ nói từ “không” còn cha mẹ đẻ thì máu lạnh - Ảnh 4.

Ông Mahmod, cha của Banaz.

Tuy nhiên, một lần nữa không ai tin cô cả vì không có bằng chứng xác thực nào chứng minh cho lời nói của cô cả. Vào đêm giao thừa đón năm 2006, người cha Mahmod nói với Banaz rằng gia đình sắp tới nhà bà nội cô ở Wimbledon để bàn chuyện ly dị của cô với Abbas. Ông này còn yêu cầu con gái mình xách một chiếc vali lớn, rỗng từ trong xe vào phòng khách khi cả nhà đến nơi.

Ông Mahmod sau đó ép buộc Banaz uống thật nhiều rượu mạnh. Sau đó, người đàn ông này mang găng tay phẫu thuật vào và bảo cô ngồi xuống vì cô sẽ sớm cảm thấy buồn ngủ dưới tác dụng của rượu. Nhận thấy điều bất thường, Banaz dù hoảng sợ nhưng vẫn vờ nghe lời. Khi Mahmod rời phòng, Banaz nhân cơ hội đó chạy trốn ra vườn sau và dùng tay đập vỡ cửa sổ nhà hàng xóm để cầu cứu. Cô gái Iraq bị thương nhưng không có ai ở nhà.

Sau đó, cô chạy ra ngoài đường và ngất lịm trước khi được người dân xung quanh đưa tới bệnh viện. Nhân viên cứu hộ cho biết cô đã vô cùng sợ hãi và không muốn rời khỏi xe cứu thương cho đến khi bảo vệ được gọi đến. Khi cảnh sát đến bệnh viện, Banaz kể lại toàn bộ sự việc nhưng câu chuyện của cô đã bị bác bỏ, cảnh sát cho rằng đó là chuyện hoang đường, không thể nào xảy ra.

Bạn trai của cô gái sau đã đến bệnh viện Banaz, cả hai cùng nhau quay trở về nhà của Rahmat. Họ vẫn ở đó cho đến khi cha của Banaz đến cầu xin con gái quay trở về nhà và khẳng định rằng từ giờ trở đi cô sẽ được an toàn. Tin lời cha đẻ, cô gái trở về nhà mà không ngờ rằng thần chết đang chờ đợi mình.

Bí ẩn rợn người về chiếc vali chôn sau vườn và bi kịch hôn nhân với người chồng cấm vợ nói từ “không” còn cha mẹ đẻ thì máu lạnh - Ảnh 5.

Banaz tin lời cha đẻ quay về nhà.

Banaz tin lời cha đẻ quay về nhà.

Bí ẩn rợn người về chiếc vali chôn sau vườn và bi kịch hôn nhân với người chồng cấm vợ nói từ “không” còn cha mẹ đẻ thì máu lạnh - Ảnh 6.

Anh Rahmat Sulemani, bạn trai của Banaz cũng treo cổ tự tử năm 2016 do bị ám ảnh về cái chết của cô.

Vào ngày 24/1/2006, Banaz bị cưỡng hiếp và siết cổ tới chết trong phòng khách gia đình bởi Mohamed Hama, người được gia đình Mahmod thuê để làm nhục và sát hại Banaz. Thi thể của cô gái đáng thương bị nhét vào bên tong chiếc vali và được đem đi chôn.

Khi tiến hành điều tra vụ án, nhóm của Caroline đã gặp phải rất nhiều khó khăn khi nhiều lần bị các thành viên trong cộng đồng người Kurd cung cấp lời khai giả. Caroline chia sẻ:

"Trong vụ án của Banaz, có ít nhất 50 người trong cộng đồng người Kurd liên quan đến vụ giết người, từ việc lên kế hoạch, giết người, phi tang thi thể hay cung cấp bằng chứng giả để ngăn cản quá trình điều tra.

Những lời khai giả này đã khiến chúng tôi lãng phí rất nhiều thời gian mà vẫn không tìm được tung tích của Banaz. Việc duy nhất chúng tôi có thể làm là bắt giữ Mohamed Hama vì đã có hành vi đe dọa Rahmat 2 ngày trước khi Banaz bị giết hại", chánh thanh tra Caroline Goode cho hay.

Khi Hama đang ở trong tù chờ ngày ra tòa, cảnh sát đã bí mật theo dõi những cuộc điện thoại của hắn và nhờ thế phát hiện ra manh mối có liên quan đến vụ án của Banaz rồi sau đó nhanh chóng tìm ra nơi thi thể của cô gái trẻ bị chôn giấu.

Vào ngày 11/6/2007, Mahmod Mahmod và đồng phạm Ari Mahmod bị kết tội giết người. Mahmod Mahmod bị tuyên án 20 năm tù và Ari Mahmod 23 năm tù giam. Mohamed Hama cũng đã nhận tội trong một phiên tòa trước đó với bản án 17 năm tù giam.

Bí ẩn rợn người về chiếc vali chôn sau vườn và bi kịch hôn nhân với người chồng cấm vợ nói từ “không” còn cha mẹ đẻ thì máu lạnh - Ảnh 7.

Hai người em họ Mohammed Ali (trái) và Omar Hussain (phải) đã khống chế Banaz để Mohamed Hama cưỡng hiếp rồi siết cổ cô đến chết.

Anh Rahmat, bạn trai của Banaz đã nhiều lần cung cấp bằng chứng trước tòa và phải nghe những chi tiết khủng khiếp về vụ án, bao gồm cả việc Mohamed Hama phải mất hơn 30 phút để siết chết Banaz bằng dây giày. Đáng buồn hơn cả là vào năm 2016, 10 năm sau cái chết của Banaz, Rahmat được tìm thấy đã treo cổ tại nhà riêng ở Poole, Dorest. Sự thật là anh chưa bao giờ vượt qua được nỗi ám ảnh kinh hoàng về chi tiết cái chết của bạn gái trong phiên tòa.

Mẹ của Banaz đã không xuất hiện tại tòa để làm chứng cho con gái. Kinh khủng hơn, bà còn cung cấp chứng cứ ngoại phạm giả mạo nhằm giúp chồng thoát tội. Một trong hai người em gái của Banaz đã dũng cảm liều cả mạng sống để đưa ra bằng chứng chỉ tội cha và chú mình. Sau phiên tòa cô gái buộc phải bỏ trốn đến nơi khác để đảm bảo an toàn cho bản thân. Riêng người em còn lại thì lại cho bằng chứng để giúp người cha thoát tội.

Những người em họ của Banaz là Ali và Hussain đã trốn khỏi Anh đến Iraq ngay sau vụ giết người. Dưới áp lực không ngừng từ phía Caroline, cuối cùng Ali và Hussain đã trở thành những nghi phạm đầu tiên bị dẫn độ từ Iraq về Anh. Và năm 2010, cả hai bị kết tù chung thân.

Caroline cuối cùng đã thành công khi đưa toàn bộ những kẻ giết người trong vụ án của Banaz ra trước công lý và đó là một trong những lý do giúp cô nhận được Huy chương Cảnh sát của Nữ Hoàng năm 2011. Nhưng chắc chắn cô không bao giờ quên được vụ án ám ảnh ấy về số phận bi thảm của cô gái trẻ với cuộc hôn nhân ngục tù cùng sự nhẫn tâm của những kẻ chung dòng máu với nạn nhân.

(Nguồn: Tổng hợp)


*************

Cuộc sống giàu sang ở đất nước nhỏ thứ nhì thế giới

Diện tích Monaco chỉ lớn hơn một nước duy nhất trên thế giới nhưng quốc gia giàu có này lại sở hữu một trong những casino nổi tiếng và cuộc đua tầm cỡ nhất hành tinh.

Công quốc Monaco là quốc gia nhỏ thứ hai thế giới với Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới. Tổng diện tích của Monaco là 1,98 km2. Đất nước này có ba mặt tiếp giáp với Pháp, mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải.
Theo Business Insider, Công quốc Monaco là quốc gia nhỏ thứ hai thế giới, sau Vatican. Tổng diện tích của Monaco là 1,98 km2. Đất nước này có ba mặt tiếp giáp với Pháp, mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải. Ảnh: Business Insider.
Hiến pháp năm 1911 quy định Monaco là một nước quân chủ lập hiến với hoàng tử là quốc trưởng. Hoàng thân Albert II, kế vị từ năm 2005, đang giữ chức nguyên thủ quốc gia.
Hiến pháp năm 1911 quy định Monaco là một nước quân chủ lập hiến với hoàng tử là quốc trưởng. Hoàng thân Albert II, kế vị từ năm 2005, đang là người đứng đầu quốc gia. Ảnh: Business Insider.
Monaco Grand Prix là một trong những cuộc đua nổi tiếng nhất thế giới. Nhiều chuyên gia đánh giá Monaco là chặng F1 hay nhất thế giới. Các tay đua sẽ cùng thi đấu trên các đường phố của Monaco. Nhiệm vụ của họ là vượt qua các góc hẹp, khúc cua khó trên đường hay những đường hầm nổi tiếng và khó khăn nhất.  Ayrton Senna, tay đua công thức 1 nổi tiếng người Brasil vẫn đang giữ kỷ lục chiến thắng trên đường đua này.
Monaco Grand Prix là một trong những cuộc đua nổi tiếng nhất thế giới. Nhiều chuyên gia đánh giá Monaco là chặng F1 hay nhất thế giới. Các tay đua sẽ cùng thi đấu trên các đường phố của Monaco. Nhiệm vụ của họ là vượt qua các góc hẹp, khúc cua khó trên đường hay những đường hầm nổi tiếng và khó khăn nhất. Ayrton Senna, tay đua công thức 1 nổi tiếng người Brazil vẫn đang giữ kỷ lục chiến thắng trên đường đua này. Ảnh: randonwander.com
Monegasque là tên gọi người dân bản địa. Một người sinh ra ở nước ngoài nhưng thường trú tại Monaco sẽ gọi là Mocacoian. Trên thực tế, người Monegasque chiếm thiểu số, ít hơn 20% tổng dân số. Những người nước ngoài giàu có chính là lực lượng chính cấu thành dân số tại quốc gia.
Nhiều nhà nghiên cứu cho biết người dân bản địa sẽ được gọi là Monegasque, còn một người sinh ra ở nước ngoài nhưng thường trú tại Monaco sẽ gọi là Mocacoian. Trên thực tế, người Monegasque chiếm thiểu số, ít hơn 20% tổng dân số. Theo thống kê, những người nước ngoài giàu có mới là lực lượng chính cấu thành dân số tại quốc gia. Ảnh: Business Insider.
Casino ở Monte Carlo là một trong những điều khiến Monaco trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, các công dân không có quyền đánh bạc, thậm chí vào casino.
Casino ở Monte Carlo là một trong những nguyên nhân mang đến sự nổi tiếng cho Công quốc Monaco với số lượng lớn du khách nước ngoài đến sòng bạc mỗi năm. Tuy nhiên, luật pháp quốc gia không cho phép các công dân đánh bạc, thậm chí vào casino. Ảnh: Daily Mail.
Năm 1956, nữ diễn viên người Mỹ, Grace Kelly, đã kết hôn với Rainier III, Hoàng tử Monaco, để trở thành công chúa của Monaco.
Năm 1956, Grace Kelly, một nữ diễn viên người Mỹ, kết hôn với Hoàng tử Monaco Rainier III. Bà đã sinh hạ công chúa Caroline, công chúa Hanover, công chúa Stéphanie và hoàng tử Albert II. Ảnh: Wikipedia.
Hoàng tử Rainier đã tặng rượu sâm banh miễn phí và cho phép người dân đánh bạc trong ngày sinh của người con đầu tiên. Albert II, người con thứ hai của Hoàng tử, đang cai trị Monaco.
Hoàng tử Rainier đã tặng rượu sâm banh miễn phí và cho phép người dân đánh bạc trong ngày sinh của người con gái đầu tiên. Albert II (ảnh), con trai của Hoàng tử Rainier, đang cai trị Monaco. Ảnh: Business Insider.
AS Monaco, đội bóng đá lớn nhất quốc gia, thường chơi trong Ligue 1, giải đấu hạng cao nhất của đội bóng Pháp. Theo thống kê, sân vận động của đội,  Stade Louis II, có thể chứa hơn một nửa dân số của Monaco.
AS Monaco là đội bóng đá lớn nhất công quốc này và thường chơi trong Ligue 1, giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Pháp. Theo thống kê, sân vận động của đội, Stade Louis II, có thể chứa hơn một nửa dân số của Monaco. Ảnh: AS Monaco FC
Quốc kỳ của Monaco gần giống với quốc kỳ của Indonesia. Sự khác biệt duy nhất là lá cờ của Indonesia rộng hơn. Màu đỏ và trắng là những màu sắc biểu tượng của dòng họ Grimaldi.
Quốc kỳ của Monaco gần giống với quốc kỳ của Indonesia. Sự khác biệt duy nhất là lá cờ của Indonesia rộng hơn. Màu đỏ và trắng là những màu sắc biểu tượng của dòng họ Grimaldi. Ảnh: Business Insider.
Zing
***********

Chờ đợi người đàn ông hoàn hảo

Cách mặc quần tụt; công phu không cần cầm ô bằng tay; hay khuyến mại khủng nhất từ trước tới nay... 
8-7634-1420540576.jpg

Bao giờ mới xuất hiện người đó đây.

1-4056-1420540576.jpg

Chụp - in ảnh ngay tại chỗ.

2-9156-1420540576.jpg

Quần tụt là phải mặc thế này.

3-4153-1420540577.jpg

Công phu gì mà thâm hậu thế nhỉ?

4-8752-1420540577.jpg

Công dụng khác của áo ngực.

5-4351-1420540577.jpg

Luật mới ban hành.

6-4191-1420540577.jpg

Khuyến mại gì mà "nguy hiểm" vậy?

7-2563-1420540577.jpg

Nhà có điều kiện.

12_1420540080.jpg

Cô nàng phục vụ siêu đẳng.

13_1420540080.jpg

Ăn là phải có đồng bọn.

14_1420540080.jpg

Tiểu thư cún.

15_1420540080.jpg

Gà của bà phù thủy nào đây?

9_1420540080.jpg

Bạn thấy giống con gì?

10_1420540080.jpg

Ai đi ra lối này thì coi chừng nha.

11_1420540080.jpg

Đừng tưởng phái nữ là yếu nha.

Ốc Sên


************

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc


Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 1.

Năm 2017, Choi Somi từng khiến cư dân mạng dậy sóng khi làm thiếu gia ăn chơi số 1 Trung Quốc - Vương Tư Thông bị một phen "bẽ mặt".

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 2.

Theo đó, vì quá ấn tượng với điệu nhảy nóng bỏng của người đẹp, Vương Tư Thông đã bỏ ra số tiền 200 triệu NDT (gần 700 tỷ VND) để mời cô ký hợp đồng biểu diễn trong một sự kiện. Tuy nhiên, Somi đã phũ phàng từ chối thiếu gia Trung Quốc mà không đưa ra bất cứ lý do nào.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 3.

Kể từ đó, Choi Somi trở thành cái tên rất "hot" trên mạng xã hội. Cuộc sống của cô cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 4.

Ngoài tên gọi "mỹ nữ 700 tỷ của Vương Tư Thông", Choi Somi còn được mệnh danh là "phiên bản sexy" của Yoona. Người đẹp sinh năm 1989 sở hữu khuôn mặt thanh tú, hao hao nữ ca sĩ nhóm SNSD - Yoona, nhưng lại có thân hình gợi cảm, nóng bỏng.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 5.

Trên trang Instagram có gần 900 nghìn lượt theo dõi, Choi Somi thường xuyên đăng tải những hình ảnh đẹp, khoe dáng bốc lửa với bikini.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 6.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 7.

Dù body thon thả nhưng vòng 1 của Choi Somi lại nở nang và phần hông đúng chuẩn "hông quả táo".

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 8.

Được biết để có được vóc dáng đẹp, cô rất chăm chỉ tới phòng tập gym và yoga.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 9.

Mặc dù được nhiều người ngưỡng mộ về sắc vóc nhưng Choi Somi từng bị nghi ngờ phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 10.

Người đẹp phải đưa ra bản chụp X-quang để khẳng định vòng một tự nhiên.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 11.

Ngoài ra, cô cũng chia sẻ:“Tôi mong các bạn hiểu rằng tôi chưa bao giờ phẫu thuật. Tôi có thể đưa các bạn đến gặp bác sĩ nếu ai đó còn nghi ngờ”.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 12.

Bên cạnh công việc làm người mẫu và kinh doanh, Choi Somi còn là một streamer. Những video của cô thu hút rất đông người xem, chủ yếu là phái nam.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 13.

Nhờ đó, Choi Somi có được cuộc sống khá sang chảnh.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 14.

Cô đi xe sang, dùng hàng hiệu và thường nghỉ dưỡng ở những khu resort sang trọng.

Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân từ chối nhận 700 tỷ từ đại gia Trung Quốc - Ảnh 15.

Hiện tại không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc, Choi Somi còn có lượng fan đông đảo ở nhiều nước châu Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản...


*************

“Tỷ phú tái chế” Anthony Pratt:  'anh hùng từ thiện' của nước Úc


Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan hay Warrren Buffett và Bill Gates đều đã tuyên bố trao phần lớn khối tài sản khổng lồ đang sở hữu cho các dự án thiện nguyện. Còn Charles Francis Feeney – "Jame Bond của giới từ thiện", khi được hỏi vì sao lại cho đi tất cả 8 tỷ USD tài sản, ông nhẹ nhàng nói: "Bởi vì tấm vải che tử thi không có túi!"

Đối với nhiều triệu phú hay tỷ phú, cuộc sống không chỉ đơn thuần là làm giàu cho bản thân mà còn là trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu Series bài viết Những người hùng từ thiện. Họ là những tỷ phú đã và đang cho đi khối tài sản khổng lồ với sứ mệnh đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế giới.

Dưới đây là câu chuyện của "tỷ phú tái chế", người đang điều hành Visy Industries, công ty sản xuất bao bì tái chế lớn nhất thế giới và cũng đóng góp tích cực cho hoạt động từ thiện.

Visy Industries

Visy Industries, còn được gọi là Pratt Industries tại Mỹ, là nhà sản xuất bao bì và giấy thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất thế giới. Công ty sử dụng hơn 9.000 lao động ở Úc và Hoa Kỳ, tổng doanh thu vượt ngưỡng 5 tỷ USD.Visy được thành lập năm 1948 tại Melbourne (Úc) bởi Leon Pratt.

Sau khi qua đời năm 1969, người con trai là Richard Pratt lên tiếp quản công ty. Dưới thời của Richard, trong suốt những năm 1970, Visy đã thành lập các nhà máy mới ở New South Wales và Queensland. Đến cuối thập kỷ này, họ tạo ra hơn 100.000 tấn hộp mỗi năm. Đầu thập niên 80, Visy tiếp tục nổi lên và đi đầu trong phong trào tái chế ở Úc khi xây dựng các nhà máy giấy tái chế 100%, lần đầu tiên tại Nông trại Warwick, Sydney.

“Tỷ phú tái chế” Anthony Pratt: Đứa trẻ hư bước ra từ cái bóng của cha, trở thành đại gia thành công nhất ngành tái chế - bao bì, anh hùng từ thiện của nước Úc - Ảnh 1.

Visy là cái tên đi đầu trong phong trào sản xuất bao bì tái chế ở Úc.

Đến năm 1990, Visy chiếm 40% thị phần quốc gia, sử dụng hơn 2.000 lao động. Năm 1988, Anthony Pratt, con trai của Richard gia nhập công ty và nắm giữ chức Phó chủ tịch . Ba năm sau, ông chuyển đến Mỹ, mang theo sứ mệnh mở rộng hoạt động tại thị trường màu mỡ này.

Bước ra từ cái bóng của cha

Richard Pratt là người đã dẫn dắt và từng bước đưa Visy trở thành công ty hàng đầu nước Úc, tuy nhiên điều đó cũng khiến người con trai Anthony chịu áp lực không nhỏ.

Trước khi đến Mỹ, Anthony đã có tiếng tăm ở trong nước nhưng lại với một hình ảnh kiêu ngạo và xa cách. Tính hài hước có phần kỳ quặc của mình khiến giới quan sát lúc ấy thậm chí coi anh như một đứa trẻ hư hỏng và hoài nghi về tương lai của Visy tại phía bên kia bán cầu.

“Tỷ phú tái chế” Anthony Pratt: Đứa trẻ hư bước ra từ cái bóng của cha, trở thành đại gia thành công nhất ngành tái chế - bao bì, anh hùng từ thiện của nước Úc - Ảnh 2.

Anthony Pratt.

Từ những năm 1980, Richard đã mang ước mơ Mỹ tiến và mua nhà máy Macon. Đây cũng chính là cơ hội để Anthony bước ra khỏi cái bóng của người cha, khẳng định thực lực của mình.

Tuy nhiên, sau Thế chiến thứ II, nhà máy Macon đang vận hành bằng công nghệ lỗi thời, không hiệu quả và chịu lỗ liên miên. Trong khi đó, Anthony nhận thấy một khoảng trống trên thị trường.

Mọi người đều đang sản xuất giấy từ cây. Tại sao không ai tái chế những thứ từ bãi rác, điều mà Visy đang làm ở Úc? Ông sớm đóng cửa nhà máy Macon và tập trung vào việc tái chế chất thải do các đối thủ cạnh tranh tạo ra.

Thay vì mua lại và tiếp quản các nhà máy cũ, ông tập trung xây dựng các nhà máy sản xuất bao bì của riêng mình. Năm 1995, một nhà máy tái chế giấy trị giá 250 triệu USD được xây dựng trên đảo Staten.

“Tỷ phú tái chế” Anthony Pratt: Đứa trẻ hư bước ra từ cái bóng của cha, trở thành đại gia thành công nhất ngành tái chế - bao bì, anh hùng từ thiện của nước Úc - Ảnh 3.

Một nhà máy của Visy tại Mỹ.

Cùng năm đó, được sự ủng hộ từ cựu tổng thống George Bush, một nhà máy trị giá 130 triệu USD nữa được mở ở Atlanta. Đồng thời, Anthony đã tạo được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều tên tuổi hàng đầu trong kinh doanh, chính trị và giải trí.

"Hãy chấp nhận sự thật rằng, chúng ta không thuộc ngành công nghiệp tinh vi nhất. Chúng ta làm hộp là chủ yếu. Vì vậy, tất cả đều phụ thuộc vào các mối quan hệ và sự gần gũi với khách hàng của bạn. 20 khách hàng hàng đầu rất quan trọng. Sự tăng trưởng lớn nhất trong tương lai sẽ đến từ các khách hàng hiện tại.", Anthony chia sẻ.

Đi theo hướng mới, công nghệ của Pratt Industries (tên gọi của Visy Industries tại Mỹ) trở thành một trong những công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất trong ngành. Công ty chỉ sử dụng số lượng nhân công bằng ¼ so với đối thủ.

Bằng cách lấy rác giấy như báo, hộp đựng bánh pizza,… và biến chúng thành bao bì mới, Pratt trở thành nhà sản xuất bao bì lớn duy nhất sử dụng giấy tái chế 100%. Ước tính công ty đã giúp tiết kiệm khoảng 55.000 cây mỗi ngày, đồng thời phát triển nhanh nhất trong ngành đóng gói.

“Tỷ phú tái chế” Anthony Pratt: Đứa trẻ hư bước ra từ cái bóng của cha, trở thành đại gia thành công nhất ngành tái chế - bao bì, anh hùng từ thiện của nước Úc - Ảnh 4.

Visy là công ty sản xuất bao bì lớn duy nhất sử dụng 100% giấy tái chế.

Trong năm 2017-2018, công ty đã tái chế 1,8 triệu tấn bìa cứng và giấy, cùng 186.000 tấn thủy tinh, 95.000 tấn nhựa và 35.000 tấn kim loại.

Năm 1991, doanh thu của Visy đạt 100 triệu USD. 15 năm sau đó, con số này đã tăng gấp 15 lần. Đến 2016, công ty ghi nhận mức doanh thu 3 tỷ USD. Tại thị trường Mỹ, từ vị trí thứ 46, Pratt đã vươn lên trở thành nhà sản xuất bao bì đứng thứ 5 trong ngành.

Năm 2009, Richard qua đời, Anthony lên giữ chức chủ tịch, tiếp tục sứ mệnh của mình. Visy đã có tổng cộng 120 nhà máy trên khắp Australia, New Zealand và Thái Lan cùng các văn phòng thương mại tại châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ.

Bước ra từ cái bóng của cha, Anthony đã nỗ lực gấp đôi. Trong khi Richard nổi tiếng vì thường dậy vào lúc 5 giờ sáng và đi kiểm tra các nhà máy, con trai ông đã bắt đầu ngày mới từ 4 giờ sáng ở phía bên kia địa cầu. Hiện tại, giá trị tài sản của vị chủ tịch đạt khoảng 12,9 tỷ USD và ông đã nhận được nhiều giải thưởng ở cả Hoa Kỳ và Úc cho những nỗ lực vì môi trường của mình.

Từ thiện là đặc quyền, là vinh dự

Không chỉ là công ty tư nhân thành công và giàu có bậc nhất nước Úc, gia đình Pratt còn có truyền thống từ thiện qua nhiều thế hệ.

Năm 1978, Richard Pratt cùng vợ đã thành lập quỹ Pratt Philanthropies với sứ mệnh "Làm giàu cuộc sống cho cộng đồng của chúng ta" và là một trong những nguồn từ thiện lớn nhất nước Úc. Kể từ khi thành lập vào năm 1978, Quỹ Pratt đã quyên góp hơn 250 triệu USD cho hàng ngàn tổ chức cộng đồng ở Úc, New Zealand, Châu Á và Israel.

“Tỷ phú tái chế” Anthony Pratt: Đứa trẻ hư bước ra từ cái bóng của cha, trở thành đại gia thành công nhất ngành tái chế - bao bì, anh hùng từ thiện của nước Úc - Ảnh 5.

Anthony và mẹ tiếp tục duy trì hoạt động của quỹ Pratt sau khi cha mất.

Năm 2017, tỷ phú Anthony cũng tuyên bố quyên góp 1 tỷ đô la Úc (khoảng 796,5 triệu USD) để làm từ thiện trước khi qua đời. Các dự án của Pratt tập trung vào Bệnh viện Hoàng gia Trẻ em, Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch và Prince Prince Trust Australia. Những tổ chức nghệ thuật như Dàn nhạc Giao hưởng Melbourne và Opera Australia cũng được tài trợ.

Anthony chia sẻ: "Mục tiêu của tôi là cho đi 1 tỷ đô la trước khi chết. Tôi có thể có đủ khả năng. Đó là một đặc quyền và vinh dự tuyệt vời." Ông cũng được Forbes vinh danh là một trong những "anh hùng từ thiện" của năm 2018.

Tổng hợp


*************

Câu chuyện về nữ triệu phú nổi danh 'giàu mà keo' nhất thế kỷ 20:


 "Đến chết vẫn hà tiện" là tên một mẩu truyện tiếu lâm trong kho tàng truyện cười dân gian Việt Nam. Truyện nói về một người đàn ông bo bo giữ của suốt cả đời, ngay đến lúc chết cũng không muốn các con làm cho mình một đám ma cho tử tế.

Chuyện cười thì dĩ nhiên luôn được lồng yếu tố phóng đại, nhưng không phải vì thế mà xa rời thực tế. Như nữ triệu phú Mỹ khét tiếng thế kỷ 19, 20 dưới đây – người được mệnh danh là "Phù thủy Phố Wall" cũng không khác mấy so với người đàn trong câu chuyện kia. Dù là một trong những phụ nữ giàu có nhất nước Mỹ vào giai đoạn thế kỷ 19 - đầu 20, nhưng Hetty vẫn nổi danh với lối sống "giàu mà ki", tằn tiện, kham khổ cho đến lúc chết.

Câu chuyện về nữ triệu phú nổi danh giàu mà ki nhất thế kỷ 20: Biểu tượng đỉnh cao của tính hà tiện liệu có phải là thật? - Ảnh 1.

Nữ triệu phú khét tiếng nước Mỹ Hetty Green

Tiết kiệm từ bé, mê tiền hơn mê trai, đến mức sẵn sàng làm giả di chúc chỉ vì tiếc tiền

Henrietta Hetty Howland Robinson (1834 - 1916) sinh ra trong một gia đình thượng lưu. Từ khi mới 6 tuổi, bà đã được dạy phải cẩn trọng trong việc quản lý tiền bạc. Hetty thường nghe ông mình đọc các bài báo về tài chính, thảo luận về thị trường chứng khoán và báo cáo kinh doanh một cách rất hứng thú.

Lên 13, Hetty được giao trọng trách kiểm kê sổ sách kế toán của gia đình. Dù không giỏi chữ nghĩa văn vẻ, nhưng Hetty cực kỳ giỏi trong việc kiểm soát các con số.

20 tuổi, trong khi các thiếu nữ khác xúng xính váy đầm, tìm kiếm cho mình một vị hôn phu thì Hetty lại đem toàn bộ trang phục thời thượng nhất mà cha mua cho đem bán để lấy tiền đầu tư vào trái phiếu chính phủ.

Câu chuyện về nữ triệu phú nổi danh giàu mà ki nhất thế kỷ 20: Biểu tượng đỉnh cao của tính hà tiện liệu có phải là thật? - Ảnh 2.

Chân dung Hetty Green thời trẻ

"Tiền đẻ ra tiền" chính là phương châm sống cả một đời của bà. Năm 30 tuổi, Hetty được thừa hưởng gia sản của cha để lại và dùng toàn bộ số tiền đó (7,5 triệu USD – 174,3 tỷ đồng) đầu tư vào đồng Greenback – loại tiền giấy do chính phủ Mỹ phát hành thời nội chiến – bất chấp sự phản đối của gia đình.

Khi cô của Hetty qua đời, bà để lại di chúc muốn dành 2 triệu USD (46,5 tỷ đồng) để làm từ thiện. Nghe như sét đánh ngang tai, Hetty lập tức ra tòa và trình lên một tờ di chúc khác. Tờ này có nội dung rằng người cô quá cố muốn để lại toàn bộ số tiền cho Hetty và rằng tất các các bản di chúc khác bản mà Hetty trình lên đều không có hiệu lực. Không may, tòa án đã phát hiện tờ di chúc này là giả.

33 tuổi, Hetty gặp Edward Howland Robinson Green - một triệu phú đến từ Vermont có điều kiện tài chính tốt hơn Hetty. Bà yêu Edward, nhưng cũng không quên yêu cầu chồng sắp cưới ký một thỏa thuận tiền hôn nhân rằng ông sẽ không nhận một đồng nào từ người vợ tương lai của mình. Họ có với nhau hai người con: Ned và Sylvia.

Câu chuyện về nữ triệu phú nổi danh giàu mà ki nhất thế kỷ 20: Biểu tượng đỉnh cao của tính hà tiện liệu có phải là thật? - Ảnh 3.

“Ned” Green - con trai của Edward Howland Robinson Green và "phù thủy Phố Wall" Hetty (Nguồn: Getty Image)

Không may thay, năm 1885, Edward phá sản. Hetty rời bỏ chồng mình và từ chối trả bất kỳ khoản nợ nào thay chồng. Tuy nhiên, 15 năm sau, khi Edward lâm bệnh nặng, Hetty vẫn giúp chăm sóc chồng cho đến khi ông qua đời.

Những lời đồn thổi bất diệt về nữ triệu phú "giàu mà ki"

Vào thời hầu hết phụ nữ chỉ quanh quẩn trong nhà, làm nội trợ và chăm sóc con cái, Hetty lại có hẳn một sự nghiệp thành công, hơn nhiều đàn ông cùng thời. Chính vì thế mà bà trở nên nổi tiếng, nhưng cũng vướng phải không ít tai tiếng bởi sự keo kiệt của mình.

Câu chuyện về nữ triệu phú nổi danh giàu mà ki nhất thế kỷ 20: Biểu tượng đỉnh cao của tính hà tiện liệu có phải là thật? - Ảnh 4.

Khác với hầu hết phụ nữ thời bấy giờ, Hetty có sự nghiệp đồ sộ, ngang hàng với nhiều người đàn ông thành đạt khác.

Sự tằn tiện của Hetty nổi tiếng đến mức nó đã trở thành đề tài bàn tán trong suốt một thời gian. Báo chí đăng các bức ảnh châm biếm về bà, mọi người tán gẫu và kể những câu chuyện cười về "phù thủy Phố Wall", thậm chí nhà văn O.Henry còn biến nữ triệu phú thành một nhân vật trong "The Enchanted Profile".

Câu chuyện về nữ triệu phú nổi danh giàu mà ki nhất thế kỷ 20: Biểu tượng đỉnh cao của tính hà tiện liệu có phải là thật? - Ảnh 5.

Một bức biếm họa về Hetty Green đăng trên tạp chí The World ngày 5/8/1906 với tựa đề "Dì Hetty sẽ làm gì với Phố Wall?"

Nhiều tin đồn cho rằng Hetty luôn mặc đi mặc lại một bộ quần áo và không bao giờ mua đồ lót mới. Bà không bao giờ sử dụng nhiều xà bông hơn mức cần thiết. Nước nóng là một thứ xa xỉ mà Hetty hầu như không sử dụng. Hetty cũng thường mua bánh quy vụn để tiết kiệm. Bà còn hay đi xin xương để giảm bớt chi phí thức ăn cho chó cưng.

Có lần, Hetty làm rơi 2 xu trên xe ngựa, sau đó bà đã dành nhiều giờ để tìm nó.

Người ta còn kháo nhau rằng Hetty liên tục di chuyển chỗ ở để trốn tránh báo chí, và trốn thuế nữa.

Câu chuyện về nữ triệu phú nổi danh giàu mà ki nhất thế kỷ 20: Biểu tượng đỉnh cao của tính hà tiện liệu có phải là thật? - Ảnh 6.

Tranh châm biếm về việc thu và đóng thuế đương thời, người phụ nữ trong tranh là Hetty Green.

Cũng vì có quá nhiều tiền nhưng lại sợ mất chúng, Hetty chưa một lần thực sự thư giãn. Đi đâu bà cũng lo sợ có người muốn cướp tiền. Hetty luôn mang theo chìa khóa két ngân hàng bên mình, gắn chúng vào một sợi xích và quấn quanh eo. Thậm chí bà còn giữ một khẩu súng lục cả khi đi ngủ.

Không chỉ dừng lại ở đó, Hetty còn tằn tiện với cả sức khỏe của con trai và của bản thân. Khi Ned, con trai bà bị gãy chân, Hetty đã đưa con đến bệnh viện miễn phí dành cho người nghèo để chữa trị. Dù bác sĩ đã hết lòng nhưng tình hình của Ned ngày càng xấu sau nhiều năm điều trị trong điều kiện y tế nghèo nàn, cuối cùng Ned buộc phải cắt bỏ một chân của mình.

Vài năm trước khi qua đời, Hetty mắc chứng sa ruột. Bác sĩ khuyên bà nên phẫu thuật và chi phí cho việc này mất khoảng 150 USD (3,5 triệu đồng). Từ đó, các nhân viên và bác sĩ bệnh viện không còn thấy nữ triệu phú đến tái khám. Người ta đồn rằng bà đã tự xoay sở với căn bệnh bằng cách nẹp một tấm ván gỗ dưới nội y để nén chỗ sưng lại.

Lời đính chính từ những người trong cuộc

Trước những lời đồn và câu chuyện không, Ned từng nhiều lần lên tiếng bảo vệ mẹ trước báo giới.

Ned khẳng định trên tờ New York Times rằng tin đồn mẹ mình thường xuyên chuyển chỗ ở để trốn thuế hoàn toàn là bịa đặt. Ông quả quyết Hetty không bao giờ làm điều gì bất hợp pháp, người duy nhất mà bà tốn tránh là những kẻ ăn xin, vòi tiền, bà chỉ chuyển nơi làm việc chứ chưa bao giờ chuyển nhà.

Câu chuyện về nữ triệu phú nổi danh giàu mà ki nhất thế kỷ 20: Biểu tượng đỉnh cao của tính hà tiện liệu có phải là thật? - Ảnh 7.

Col Edward Howland Robinson "Ned" Green lên tiếng bảo vệ mẹ trước các tin đồn.

Ông cũng cho biết những tin đồn sai lệch mà báo chí rêu rao đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của Hetty: "Những lời đồn sai sự thật rằng chiếc túi xách màu đen mà bà luôn mang bên mình chứa hàng triệu USD, điều này khiến bà không thể không mang theo súng phòng thân khi đi đâu một mình vào buổi tối. Bà đã rất sợ bị tấn công."

Ông tâm sự mẹ mình cũng từng nhiều lần từ thiện dù bà không hề hé tiếng về điều này. Bà thường quyên góp các khoản tiền không hề nhỏ, 500 USD, 1.000 USD, có khi 10.000 USD. Thậm chí còn có một danh sách hàng chục gia đình nhận được khoản thanh toán hàng tháng từ bà.

Câu chuyện về nữ triệu phú nổi danh giàu mà ki nhất thế kỷ 20: Biểu tượng đỉnh cao của tính hà tiện liệu có phải là thật? - Ảnh 8.

Ned khẳng định mẹ mình từng nhiều lần làm từ thiện nhưng không hề đánh tiếng khoe khoang.

Ned cũng chia sẻ câu chuyện về cách mẹ đối đãi với kế toán cũ của cha, ông Benjamin Lawton. Khi Hetty mở doanh nghiệp riêng, bà đã mời Lawton về làm việc. Vài năm sau, dù lớn tuổi và không có nhiều sức khỏe, ông vẫn đến văn phòng mỗi ngày nhưng dành hầu hết thời gian để ngủ. Ned từng muốn sa thải Benjamin nhưng mẹ ông không cho phép. Bà lo nếu thôi việc thì Benjamin sẽ không sống nổi. Bà giữ Lawton lại và trả lương cho đến tận khi ông ta qua đời.

Hetty Green cũng từng đính chính nhiều lời đồn khi còn sống. Về việc luôn mang một khẩu súng lục, nữ triệu phú quả quyết rằng : "Chủ yếu là tôi không muốn gặp luật sư, chứ tôi cũng chẳng sợ ăn trộm hay cướp đường mấy."

Năm 1907, cuộc khủng hoảng xảy ra, Hetty khẳng định rằng bà hoàn toàn có thể cho vay với mức lãi suất 40% thay vì 6% nhưng bà không làm thế, bà không bao giờ cho vay nặng lãi.

Câu chuyện về nữ triệu phú nổi danh giàu mà ki nhất thế kỷ 20: Biểu tượng đỉnh cao của tính hà tiện liệu có phải là thật? - Ảnh 9.

"Phù thủy Phố Wall" khẳng định bà có thể cho vay tiền với mức lãi suất 40% vào thời điểm khủng hoảng nhưng đã không làm thế.

Nữ triệu phú cũng cho biết bà ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm đơn giản và hạn chế ăn vặt. Bà không dùng bơ và đường vì chúng không tốt cho sức khỏe. Việc ăn uống đơn giản không phải vì lý do kinh tế mà là vì sức khỏe.

Bất chấp những lời đính chính chưa rõ thật giả của nhân vật chính, Hetty vẫn được Guinness ghi tên vào danh sách những người tham lam nhất thế giới và những câu chuyện về sự keo kiệt của bà vẫn tiếp tục được lưu truyền cho đến ngày hôm nay.

Tham khảo: BS - VT.co


***************

ảnh gái xinh vú to nhất-1
ảnh gái Nhật vú to-2
ảnh người mẫu vú to-3
ảnh gái vú to xinh-4
ảnh gái dâm vú to-5
ảnh gái nhật vú to nhất-6
gái dâm vú to-7

Sự thật là chụp ảnh kiểu gì mà cẩn thận quá, người ta đẹp, ảnh gái vú to mà để lộ đầu ti có một tý. Mất công ngắm ảnh gái xinh thì cũng phải cũng phải hở hang, khiêu gợi chút. Nào ngờ em này xinh quá nên Xiuren cũng chẳng muốn để cho anh em thấy hết.

gái xinh vú to bự-8
ảnh gái ngực to-9
ảnh gái khoe vú to-10
gái vếu to nhất-11
ảnh vếu to nhất-12
ảnh vú to nhất-13

Đón xem phần sau:Hình sex HD gái xinh Czech 1

Hình sex HD gái xinh Czech 2

Hình sex HD gái xinh Czech 3

Hình sex HD gái xinh Czech 4

Hình sex HD gái xinh Czech 5

Hình sex HD gái xinh Czech 6

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn